Xu Hướng 2/2024 # Zalo Tự Hủy Kết Bạn Có Thật Không? # Top 8 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Zalo Tự Hủy Kết Bạn Có Thật Không? được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Ppvf.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Zalo tự hủy kết bạn có thật không?

Zalo là một ứng dụng đa chức năng được rất nhiều cài đặt và sử dụng phổ  biến. Mức độ bảo mật của zalo nhìn chung khá ổn, bạn có thể nhắn tin, gọi video hoặc gửi ảnh động, ghi âm khá chuẩn.

Trên thực tế thì việc zalo tự hủy kết bạn là không thể nào. Có thể cái hủy này xuất phát từ người bên kia mà bạn không hề hay biết. Hoặc có thể chương trình cài đặt trên điện thoại của bạn bị lỗi. Hoặc là thiết bị thông minh của bạn gặp sự cố.

Việc zalo tự hủy kết bạn là không thể nào. Một số nguyên nhân khiến lời kết bạn của mình bị hủy một phần là do cái nick zalo của mình đang dùng. Có thể nick zalo đang bị ẩn hoặc bị hack từ một người nào đó.

Chính việc tự hủy kết bạn này khiến bạn mất đi danh sách bạn bè cần kết bạn vào danh sách. Thường sau khi lời gửi kết bạn sẽ lưu vào một danh sách và chờ bên kia chấp nhận. Nếu bên không chấp nhận thì lời kết bạn này sẽ nằm ở mục chờ.

Cách phát hiện ai đó đã chặn bạn trên Zalo

Khi ai đó chặn nick zalo của bạn đồng nghĩa bạn không thể gọi điện hay nhắn tin được. Thế nhưng bạn vẫn có quyền truy cập vào trang cá nhân của người đó để xem thông tin. Cách phát hiện bạn có bị ai đó chặn nick zalo hay không, bạn cứ việc vào cuộc trò chuyện của 2 người (người bạn nghi ngờ chặn zalo).

Sau đó bạn hãy thử gửi một tin nhắn đơn giản. Chẳng hạn như một lời chào hỏi bình thường. Nếu tin nhắn gửi đi mà phản hồi lại với nội dung “Xin lỗi! Hiện tại tôi không muốn nhận tin nhắn”. Điều này có nghĩa zalo của bạn đã bị người đó chặn rồi đấy.

Từ chối kết bạn trên Zalo có thông báo không

Việc hủy kết bạn hoặc xóa kết bạn trên ứng dụng zalo người bị xóa không hề hay biết gì cả. Bởi zalo chẳng gửi thông báo hay gửi thông tin gì đến người bị hủy lời mời kết bạn hoặc xóa bạn khỏi danh sách cả.

Người bị chặn hoặc xóa kết bạn chỉ biết khi họ không thể gửi được tin nhắn hoặc không thể vào trang cá nhân của ai đó để xem thông tin. Đây chính là sự khác biệt giữa zalo và facebook. Một số người thích ứng dụng này cũng một phần vì sự bảo mật và kín đáo này. Bởi đây là một điều tuyệt vời khi block một người mà mình không thích.

Bị crush hủy kết bạn cảm giác ra sao?

Nhờ có zalo mà mọi người luôn cập nhật thông tin của nhau. Nhất là các cặp đang yêu nhau, nhờ có zalo mà tình cảm cặp đôi thêm yêu thương và gắn kết mặn nồng. Thông qua zalo, cặp đôi có thể nhìn thấy mọi việc xảy ra xung quanh người mình yêu thương.

Thế nhưng khi bạn thầm thương trộm nhớ ai đó, bạn gửi lời mời kết bạn thế nhưng crush không đồng ý và hủy lời mời. Thậm chí đang yêu nhau nhưng vì giận hờn điều gì đó cả hai lại chặn hoặc hủy kết bạn với nhau.

Điều này là một sự tổn thương sâu sắc với người kia. Chặn zalo đồng nghĩa là họ không mới nghe hoặc nhận bất cứ thông tin về bạn. Họ mới cắt đứt mọi thông tin liên lạc với bạn. Điều này quá cay đắng và chua xót. Một cảm xúc hụt hẫng và đau buồn khiến tâm trạng chúng ta rơi vào bế tắc.

Zalo không kết bạn có nhắn tin được không

Trên thực tên zalo không kết bạn vẫn có thể nhắn tin với nhau bình thường. Trường hợp người kia không cài đặt chế độ chặn người lạ.

Thường những ai biết rành về công nghệ, họ sẽ chặn mọi liên lạc từ người lạ. Điều này có nghĩa chỉ có bạn bè trong danh sách mới có thể nhắn tin hoặc gọi điện cho bạn mà thôi. Những ai ngoài danh bạ bạn bè (người lạ) thì không thể nào gửi tin nhắn cho bạn được.

Qua bài viết bạn đã biết rõ ứng dụng zalo tự hủy kết bạn là có thật hay không. Với người đam mê công nghệ thông tin thì bạn có quyền điều chỉnh theo ý thích trong mục cài đặt của zalo. Bạn có thể chặn tin nhắn, cuộc gọi từ người lạ. Hoặc có thể tắt chế độ công khai với mọi người xung quanh, chỉ có bạn bè trong danh sách mới có thể biết những stt, cảm xúc mà bạn đăng lên zalo.

Bài Liên Quan:

Điều hướng bài viết

Cách Xem Lại Lời Mời Kết Bạn Đã Gửi Trên Zalo

Zalo là một ứng dụng nhắn tin, gọi điện miễn phí và được sử dụng rộng rãi ở Việt Nam. Với hơn 100 triệu người dùng, Zalo đang trở thành một trong những ứng dụng nhắn tin phổ biến nhất hiện nay. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách xem lại lời mời kết bạn đã gửi trên Zalo. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về cách xem lại lời mời kết bạn đã gửi trên Zalo.

Zalo là một ứng dụng nhắn tin, gọi điện miễn phí và được phát triển bởi VNG Corporation. Ứng dụng này cho phép người dùng nhắn tin, gọi điện, chia sẻ hình ảnh, âm nhạc, video và tạo nhóm chat. Bên cạnh đó, Zalo cũng cung cấp tính năng đăng nhập bằng tài khoản Facebook hoặc số điện thoạVới tính năng này, người dùng có thể kết nối và giao tiếp với bạn bè của mình một cách dễ dàng và thuận tiện hơn.

Lời mời kết bạn trên Zalo là yêu cầu kết bạn được gửi tới một người dùng khác trên ứng dụng Zalo. Người dùng có thể gửi lời mời kết bạn bằng cách tìm kiếm tên người dùng hoặc số điện thoại trên Zalo. Sau khi lời mời được gửi đi, người dùng nhận được thông báo về lời mời và có thể chấp nhận hoặc từ chối yêu cầu kết bạn đó.

Tuy nhiên, đôi khi lời mời kết bạn trên Zalo có thể bị mất đi do nhiều lý do khác nhau. Một số trường hợp lời mời kết bạn bị mất gồm:

Người dùng xóa lời mời kết bạn trên Zalo

Lỗi ứng dụng hoặc sự cố kỹ thuật dẫn đến mất dữ liệu

Người dùng không đăng nhập Zalo trong một khoảng thời gian dài

Việc xem lại lời mời kết bạn đã gửi trên Zalo là một việc làm cần thiết để đảm bảo tính bảo mật và tránh nhầm lẫn khi kết nối với người dùng khác trên ứng dụng. Nếu lời mời bạn gửi đã mất hoặc bị từ chối, việc xem lại lời mời đó sẽ giúp bạn tránh gửi lại yêu cầu kết bạn cho người dùng đó và gây khó chịu cho họ. Bên cạnh đó, việc xem lại lời mời kết bạn cũng giúp bạn tìm kiếm và kết nối với những người dùng mà bạn đã gửi yêu cầu kết bạn trước đó một cách thuận tiện và nhanh chóng.

Để xem lại lời mời kết bạn đã gửi trên Zalo, bạn cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Zalo trên điện thoại của bạn.

Bước 2: Nhấn vào biểu tượng “Thêm” ở góc phải dưới màn hình.

Bước 3: Chọn mục “Lời mời kết bạn” trong danh sách các mục hiển thị.

Để sử dụng tính năng xem lại lời mời kết bạn trên Zalo, bạn cần làm theo các bước sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Zalo trên điện thoại của bạn.

Bước 2: Nhấn vào biểu tượng “Thêm” ở góc phải dưới màn hình.

Bước 3: Chọn mục “Lời mời kết bạn” trong danh sách các mục hiển thị.

Tính năng xem lại lời mời kết bạn trên Zalo rất đơn giản và dễ sử dụng. Bạn có thể sử dụng tính năng này để kiểm tra các lời mời kết bạn đã gửi và đảm bảo tính bảo mật cho tài khoản Zalo của mình.

Một số người dùng Zalo có thể gặp phải lỗi không thể xem lại lời mời kết bạn trên Zalo. Lỗi này thường xảy ra khi ứng dụng không hoạt động đúng cách hoặc do một số lỗi kỹ thuật khác. Để khắc phục lỗi này, bạn có thể thực hiện một số giải pháp sau:

Cập nhật phiên bản mới nhất của Zalo

Kiểm tra kết nối internet của thiết bị

Khởi động lại ứng dụng Zalo hoặc thiết bị

Liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Zalo để được hỗ trợ giải quyết vấn đề

Lỗi không tìm thấy lời mời kết bạn trên Zalo là một vấn đề khá phổ biến mà người dùng Zalo thường gặp phảLỗi này thường xảy ra khi lời mời kết bạn đã bị xóa hoặc bị ẩn. Để khắc phục lỗi này, bạn có thể thực hiện một số giải pháp sau:

Kiểm tra lại các thư mục chứa tin nhắn và lời mời kết bạn trên Zalo

Sử dụng tính năng tìm kiếm để tìm kiếm lời mời kết bạn trên Zalo

Liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Zalo để được hỗ trợ giải quyết vấn đề

Để khắc phục những vấn đề khi xem lại lời mời kết bạn trên Zalo, bạn có thể thực hiện một số giải pháp sau:

Cập nhật phiên bản mới nhất của Zalo

Kiểm tra kết nối internet của thiết bị

Khởi động lại ứng dụng Zalo hoặc thiết bị

Liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Zalo để được hỗ trợ giải quyết vấn đề

Với những giải pháp trên, bạn có thể khắc phục một cách đơn giản những vấn đề khi xem lại lời mời kết bạn trên Zalo. Nếu vấn đề vẫn tiếp diễn, bạn nên liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Zalo để được hỗ trợ giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Khi một người dùng gửi lời mời kết bạn trên Zalo, nhưng người nhận không nhận ra hoặc không chấp nhận, thì đó có thể dẫn đến những hiểu lầm và gây khó chịu cho hai bên. Việc xem lại lời mời kết bạn đã gửi trên Zalo sẽ giúp bạn tránh được tình trạng này. Bằng cách xem lại lời mời kết bạn, bạn có thể nhận ra những lời mời đã gửi và quyết định tiếp tục hoặc hủy bỏ những lời mời đó.

Việc xem lại lời mời kết bạn trên Zalo cũng giúp người dùng tăng tính bảo mật cho tài khoản của mình. Nếu có những lời mời kết bạn không rõ nguồn gốc hoặc có dấu hiệu lạ, người dùng có thể kiểm tra lại bằng cách xem lại lời mời đã gửi trên Zalo. Điều này giúp người dùng tránh được các cuộc tấn công mạng và bảo vệ tài khoản của mình.

Việc xem lại lời mời kết bạn trên Zalo cũng giúp người dùng tạo nền tảng cho việc kết nối và giao tiếp với những người dùng khác trên Zalo. Khi xác định được những lời mời kết bạn đã gửi, người dùng có thể tìm kiếm và kết nối với những người dùng khác trên Zalo một cách dễ dàng. Điều này giúp người dùng mở rộng mạng lưới kết nối và có thể tìm kiếm những người bạn mới trên ứng dụng Zalo.

Để xem lại lời mời kết bạn trên Zalo, bạn cần thực hiện các bước sau đây:

Mở ứng dụng Zalo trên điện thoại của bạn.

Nhấn vào biểu tượng “Hồ sơ” ở góc phải màn hình.

Chọn mục “Lời mời kết bạn”.

Ở đây, bạn có thể xem lại tất cả các lời mời kết bạn đã gửi và nhận trên Zalo.

Có một số lý do khiến bạn không thể xem lại lời mời kết bạn trên Zalo, bao gồm:

Lời mời kết bạn đã bị xóa hoặc hết hạn.

Tài khoản của bạn bị khóa hoặc bị giới hạn quyền truy cập.

Ứng dụng Zalo của bạn không được cập nhật lên phiên bản mới nhất.

Nếu bạn không thể xem lại lời mời kết bạn trên Zalo, bạn có thể thử các cách sau:

Kiểm tra lại kết nối mạng trên điện thoại của mình.

Khởi động lại ứng dụng Zalo hoặc cập nhật lên phiên bản mới nhất.

Liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Zalo để được giải đáp thắc mắc và hỗ trợ giải quyết vấn đề.

Với bài viết này, chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về cách xem lại lời mời kết bạn trên Zalo, cùng với các thắc mắc thường gặp và giải đáp dễ hiểu. Việc xem lại lời mời kết bạn trên Zalo không hề khó khăn, nhưng lại rất quan trọng để tránh nhầm lẫn và tăng tính bảo mật cho tài khoản của bạn trên Zalo.

Có hàng triệu khách hàng Tiềm Năng đang xem bài viết này

Bạn muốn có muốn đưa sản phẩm/dịch vụ thương hiệu của mình lên website của chúng tôi

Liên Hệ Ngay!

Sự Thật Lưới An Toàn Ban Công Có Thật Sự An Toàn Không? Có Nên Lắp?

Nỗi lo mất an toàn khi mọi người, đặc biệt là trẻ nhỏ vui chơi, sinh hoạt ngoài ban công là rất lớn. Để giảm bớt nguy hiểm đó, nhiều gia đình hiện nay đã lựa chọn lắp lưới an toàn cho ban công nhà mình. Vậy thực tế việc sử dụng lưới an toàn ban công có thật sự an toàn không? Chung cư và các căn nhà cao tầng có nên lắp loại lưới này hay không?

Lưới an toàn ban công là gì?

Lưới an toàn ban công là loại lưới gồm các sợi cáp được lắp song song với nhau và được cố định vào các thanh nẹp gắn ở trên trần, dưới sàn hoặc trên lan can. Loại lưới này có khả năng chịu lực tốt, độ bền cao khi thường xuyên phải tiếp xúc với nắng mưa và sự thất thường của thời tiết.

Mục đích lắp lưới an toàn ban công đó là phòng ngừa tai nạn và giữ an toàn cho mọi người khi sống tại các nhà chung cư, nhà cao tầng, nhà phố…; đặc biệt là với những ngôi nhà có trẻ nhỏ. Không chỉ vậy, lưới an toàn còn giúp phòng ngừa tình trạng trộm có thể lẻn vào nhà thông qua ban công.

Ưu điểm nổi bật của lưới an toàn ban công?

Bảo vệ an toàn cho chính mình và người thân trong gia đình là một việc vô cùng quan trọng và cần thiết. Nếu như những năm trước, các gia đình lựa chọn lắp đặt “chuồng cọp” với các khung thép hàn dày to bản và thô kệch tại các ban công để bảo vệ và phòng trộm thì hiện nay, nhu cầu sử dụng lưới an toàn ban công lại trở nên phổ biến hơn rất nhiều. Sở dĩ như vậy vì lưới an toàn loại này sở hữu rất nhiều ưu điểm nổi bật. 

Vậy lưới an toàn ban công có thật sự an toàn không? Ưu điểm của việc lắp đặt lưới an toàn ban công là gì?

Cấu tạo của lưới an toàn ban công mỏng gọn nên rất khó để thấy từ xa. Điều này sẽ giúp đảm bảo tính thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn cũng như không làm ảnh hưởng tới tầm nhìn cảnh quan kiến trúc của các thành viên trong gia đình.

Lưới an toàn giao thông mang tới sự an toàn cho người sử dụng, đặc biệt là trẻ nhỏ và người lớn tuổi. Lưới sẽ giúp giữ cho đồ vật và con người không thể rơi từ trên cao xuống, tránh được những tai nạn nguy hiểm tới tính mạng.

Cấu tạo lưới cáp inox gồm 2 phần, đó là các sợi cáp inox nhỏ bên trong và lớp nhựa PE chống oxy hóa bên ngoài. Vậy nên sử dụng sản phẩm này có thể tránh được các tổn thương khi không may xảy ra va chạm mạnh.

Độ bền của lưới sợi inox cao, không bị gỉ sét trong quá trình sử dụng. Không chỉ vậy việc lắp đặt, thay thế lưới an toàn ban công này còn rất đơn giản và dễ dàng.

Bạn có thể kết hợp lắp lưới an toàn cùng các thiết bị chống trộm tại ban công để bảo vệ gia đình mình được hiệu quả nhất.

Trong những trường hợp nguy hiểm, tình huống khẩn cấp, đặc biệt là hỏa hoạn…., việc phá dỡ lưới an toàn ban công để cứu người sẽ đơn giản hơn.

Lưu ý khi chọn lưới an toàn ban công chất lượng

Như vậy qua phần trên của bài viết chắc bạn đã có câu trả lời cho mình với câu hỏi lưới an toàn ban công có thật sự an toàn không. Tuy nhiên, mỗi loại lưới an toàn đến từ những thương hiệu khác nhau với thiết kế, độ dày riêng sẽ cho hiệu quả bảo vệ khác nhau. Vậy nên bạn cần lưu ý những vấn đề sau khi chọn mua lưới an toàn ban công chất lượng cho gia đình mình.

Lựa chọn lưới an toàn cho ban công làm từ sợi cáp inox

Hiện nay, các sợi cáp để làm lưới an toàn có thể là cáp thường hoặc cáp inox. Trong đó, lưới an toàn cho nhà cao tầng, nhà chung cư làm từ cáp inox được đánh giá là tốt nhất và được tin dùng nhiều nhất hiện nay.

Sản phẩm này không chỉ có sáng bóng, chắc chắn mà còn có thể chịu lực rất tốt, độ bền dài lâu. Cáp lưới kiểu này trong suốt quá trình sử dụng dài lâu cũng không thể bị biến dạng, rất an toàn khi lựa chọn.

Chọn lưới cáp inox với kích thước phù hợp với ban công nhà bạn

Kích thước ban công của mỗi nhà, mỗi căn chung cư là khác nhau. Do vậy bạn cần dựa trên yếu tố này để chọn được lưới an toàn và mẫu cáp cầu thang đẹp với kích thước hợp lý cho ban công nhà mình.

Ngoài ra, khi chọn lưới an toàn ban công, bạn còn phải chú ý tới độ cứng cũng như độ bền của bức tường. Tường mỏng hoặc tường dày sẽ có những mẫu lưới riêng phù hợp.

Lựa chọn lưới an toàn ban công chính hãng và chất lượng

Cáp Hòa phát – Đơn vị cung cấp lưới an toàn ban công, cáp cầu thang uy tín

Để chọn mua được lưới an toàn ban công và cáp cầu thang chất lượng nhất, bạn cần xem xét và lựa chọn thật kỹ về cửa hàng cung cấp. Chỉ nên mua hàng và sử dụng dịch vụ tại những địa chỉ uy tín, ví dụ như Cáp Hòa Phát.

Thông tin liên hệ:

Hotline: 0866812654 – 0908505503.

Địa chỉ: Số 108 Đỗ Đức Dục, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội

8 Sự Thật Thú Vị Về Phụ Nữ Có Thể Bạn Muốn Biết

Thay đổi hàng ngày Tin vào trực giác hơn so với nam giới

Thay đổi hàng ngày

Đối với người phụ nữ, trực giác hoàn toàn là một trực giác sinh học của họ, đôi khi họ làm một việc gì hoặc quyết định một điều gì đó chỉ dựa vào trực giác để đưa ra quyết định tốt nhất. Nhưng chính vì điều này mà phái nam thường cảm thấy không được thoải mái khi người phụ nữ của mình đoán biết được suy nghĩ của họ hoặc đóng vai trò là nhà tâm lý học.

Ngay từ khi loài người được tạo ra thì chính ngay trong bản thân của người phụ nữ đã có khả năng cảm nhận, có trực giác suy đoán một cách bản năng mà người nam không có. Nhờ điều đó mà khi sinh con, không cần ai phải dạy bỏ hoặc nói cho biết mà chính họ sẽ tự nhận biết được khi một đứa trẻ sinh ra sẽ cần gì: sự ủ ấm, nhẹ nhàng, ăn uống như thế nào, chăm sóc hay dạy dỗ thế nào…

Tin vào trực giác hơn so với nam giới

Ghét sự xung đột nhưng lại thiếu kiên nhẫn hơn đàn ông

Tin vào trực giác hơn so với nam giới

Trong các mối quan hệ xung quanh cuộc sống, phụ nữ thường có sự nhạy cảm hơn so với người đàn ông rất nhiều. Họ luôn có xu hướng gắn kết hơn với mọi người và tránh tối đa các sự xung đột có thể xảy ra. Nhưng, chính người phụ nữ lại kém kiên nhẫn hơn người đàn ông.

Phản ứng với sự lo lắng và đau đớn khác nam giới

Ghét sự xung đột nhưng lại thiếu kiên nhẫn hơn đàn ông

Theo như một nghiên cứu trong suốt 10 năm về những sự khác nhau trong hoạt động của phụ nữ và nam giới của các nhà khoa học trực thuộc Bệnh viện Philadelphia, Mỹ cho thấy rằng: với sự đau đớn và nỗi sợ hãi thì nam giới và phụ nữ lại có những phản ứng khác nhau.

Ngại gây hấn

Phản ứng với sự lo lắng và đau đớn khác nam giới

Việc để ý tới các chuyện lặt vặt chính là một đặc tính chung của hầu hết mọi người phụ nữ. Trong gia đình, nếu như họ đang bị căng thẳng hoặc stress kéo dài thì sẽ rất dễ gây sự và nổi cáu với người chồng của mình. Nhưng theo như nghiên cứu mới đây nhất, thì cho thấy rằng phụ nữ lại rất ngại gây hấn với người khác.

Mỗi khi cảm thấy được có sự đe dọa nào đến gần thì họ sẽ có hướng xử sự dịu đi, làm hòa hay xoay chuyển tình hình thành tình bạn hoặc đồng minh nhằm tìm kiếm sự bình yên cho bản thân mình. 

Ngại gây hấn

Dễ kiểm soát ham muốn hơn nam giới

Ngại gây hấn

Với người phụ nữ, so với nam giới thì não bộ của họ lại hoạt động một cách tỉnh táo hơn người đàn ông rất nhiều. Người phụ nữ có thể từ chối dễ dàng sự ham muốn của người bạn tình của mình nếu như họ cảm thấy thiếu tin tưởng hoặc đang tức giận.

Thay đổi tâm sinh lý trong suốt thời kỳ mang thai

Thay đổi tâm sinh lý trong suốt thời kỳ mang thai

Yêu thích mạo hiểm trước khi bước vào thời kỳ trưởng thành

Thay đổi tâm sinh lý trong suốt thời kỳ mang thai

Khi tuổi dậy thì qua đi, quá trình tâm sinh lý cũng qua đi, cơ thể của người phụ nữ sẽ bắt đầu bước vào giai đoạn trưởng thành. Đây cũng là một giai đoạn có nhiều điều vô cùng thú vị và nhạy cảm. Nếu như ở người đàn ông, đây là giai đoạn nhằm đánh dấu sự trưởng thành và bắt đầu cho các mối quan hệ thì ở người phụ nữ, não bộ trong giai đoạn này sẽ có những hoạt động hết sức đặc biệt. Có thể coi như đây là trận bão tố thứ hay trong quá trình thay đổi của não bộ người nữ.

Đăng bởi: K4 Cdcnot-

Từ khoá: 8 sự thật thú vị về phụ nữ có thể bạn muốn biết

Cơm Tự Sôi, Lẩu Tự Sôi Là Gì? Có An Toàn Cho Sức Khỏe Không?

Những hộp cơm và lẩu tự sôi có mức giá không hề rẻ. Theo giá được rao bán trên các trang mạng, mỗi hộp lẩu có giá 120.000 – 200.000 đồng dành cho 1 người ăn, trong khi đó mỗi hộp cơm tự sôi sẽ có mức giá từ 100.000 – 150.000 đồng.

Đối với lẩu tự sôi thì những gói nhỏ này bao gồm đầy đủ những nguyên liệu phù hợp cho một nồi lẩu như gói sợi mì hoặc bún, gói rau củ, gia vị, thịt sấy, gói ớt, gói muỗng dĩa và 1 gói hóa chất tự sôi. Với cơm tự sôi tương tự như thế, nhưng gói mì được thay bằng gói đựng những hạt gạo màu trong suốt.

Người mua sẽ cho tất cả các gói rau củ, gia vị và thịt vào chiếc khay, cho thêm nước vào, tương tự như cách nấu mì gói ăn liền đơn giản. Đặt gói tự sôi vào trong hộp bên dưới khay và đổ ngập nước gói tự sôi lập tức xảy ra phản ứng hóa học, khiến nước nhanh chóng gia tăng nhiệt độ.

Điểm thú vị của những nồi cơm, lẩu tự sôi này nằm ở gói tự sôi. Một chiếc gói tự sôi được ép kín bên trong có hỗn hợp magie, sắt và muối. Khi tiếp xúc với nước thì magie sẽ tham gia phản ứng oxi hóa kim loại và tạo ra nhiệt tăng cao cũng như phản ứng xảy ra mạnh hơn nhờ có thêm thành phần sắt và muối.

Phương pháp gia nhiệt bằng gói tạo nhiệt vốn không phải là một cách làm mới trong cuộc sống vì chúng cũng từng được áp dụng trong quân đội để làm nóng thực phẩm. Tuy nhiên, việc làm nóng này cần đảm bảo nguyên tắc các gói hóa chất được đóng gói kỹ càng để không có khả năng thôi nhiễm trong quá trình sử dụng. Cũng như dụng cụ có khả năng chịu đựng nhiệt độ cao.

Trên thực tế, khi nhập các sản phẩm nồi cơm, lẩu tự sôi về thì chúng lại không có tiếng Việt trên bao bì, khiến việc kiểm điểm chất lượng các gói hóa chất trong sản phẩm rất khó khăn. Như bạn có thể thấy, phần chứa thực phẩm đều là nhựa thông thường nên khả năng bị thôi nhiễm hóa chất trong khi nấu chín món ăn rất cao.

Tiến sĩ Phan Thế Đồng của trường Đại học Hoa Sen có lưu ý những rủi ro từ hóa chất sẽ thôi nhiễm vào thực phẩm. Ông cho biết khi hóa chất tiếp xúc với nước sinh ra nhiệt, nước sẽ bốc hơi.

Tuy nhiên hơi nước sinh ra, ngưng tụ trên nắp hộp hoặc vào thực phẩm thì sẽ không có bất cứ vấn đề nào, nhưng các chất còn lại trong nước sẽ độc, ví dụ như sắt là kim loại nặng nếu không tan hay bốc hơi hết sẽ gây độc nếu người ăn phải. Do đó cần tránh tiếp xúc trực tiếp giữa hóa chất, nước đun hóa chất với thức ăn.

Advertisement

Cũng theo vị chuyên gia này, những gói sản phẩm phải được đựng trong hộp nhựa tốt, không có chứa chất phụ gia, nếu không sẽ gây hại cho sức khỏe khi tiếp xúc với nhiệt độ cao. Đồng thời ông cũng nhấn mạnh, người tiêu dùng không nên lạm dụng các loại sản phẩm này, bởi đây đều là thực phẩm chế biến sẵn.

Nguồn: Đại học Hoa Sen

Có Một Triều Tiên Thật Khác

Trái ngược với sự ồn ào trên các trang báo quốc tế về những vụ thử tên lửa, cuộc gặp gỡ thế kỷ của những nhà lãnh đạo, thì bên trong đất nước Triều Tiên vẫn lặng lẽ với thông tin cũng như hình ảnh du lịch cực kỳ ít ỏi. Tuy nhiên, chuyến hành trình đến đây vẫn cực kỳ xứng đáng bởi không gian tươi đẹp và quy củ, các thành phố sạch sẽ, người dân thân thiện và không khí trong lành.

  

Đài tưởng niệm Mansudae

Công trình đài tưởng niệm Mansudae được khởi công năm 1972. Nơi đây đặt hai tượng đồng cao 20 m của ông Kim Il Sung và Kim Jong Il. Phía sau bức tượng trung tâm là bức tường của tòa nhà Bảo tàng Cách mạng Triều Tiên, trưng bày một bức bích họa khảm cho thấy một cảnh từ núi Trường Bạch, được coi là ngọn núi thiêng liêng của cuộc cách mạng trong lịch sử nước này. Ở hai bên của các bức tượng, cách xa tòa nhà, là hai di tích bao gồm các bức tượng của những người lính, công nhân và nông dân khác nhau trong cuộc kháng chiến chống phát xít Nhật và cuộc cách mạng xã hội chủ nghĩa chống Nhật. Hàng dài con người được mô tả trên bức tượng cao trung bình 5 mét.

Quảng trường Kim Nhật Thành

Quảng trường Kim Nhật Thành là nơi diễn ra các sự kiện lớn, cuộc thi, trình diễn vũ hội hay các cuộc duyệt binh, lễ hội đặc trưng của Triều Tiên. Nơi này được coi là địa điểm nhộn nhịp nhất tại Bình Nhưỡng, thu hút khách du lịch trong và ngoài nước. Trong số những quảng trường lớn nhất thế giới, Kim Nhật Thành xếp thứ 16, có diện tích lên đến 75.000 m2, có thể tổ chức được cuộc mít tinh với sức chứa khoảng hơn 100.000 người.

Khải Hoàn Môn Bình Nhưỡng

Cổng Khải Hoàn Môn Bình Nhưỡng có lịch sử ra đời vào năm 1982, nằm dưới chân đồi Moran tại thủ đô Bình Nhưỡng. Cổng được khánh thành vào dịp kỷ niệm sinh nhật lần thứ 70 của chủ tịch Kim Nhật Thành. Để xây dựng được cổng Khải Hoàn Môn phải mất đến 25.500 khối đá hoa cương trắng mịn đại diện cho mỗi ngày trong cuộc đời của ông cho đến thời điểm đó. Cổng Khải Hoàn Môn Bình Nhưỡng có vòm khải hoàn cao nhất thế giới, lên đến 60 mét, rộng 50 mét. Khu vực vòm có hàng chục phòng, hàng lan can, bục ngắm cảnh và thang máy. 4 cổng vòm, mỗi cổng cao 27 mét, trang trí bằng các họa tiết của loài hoa đỗ quyên rất đẹp, sang trong xung quanh. Dòng chữ khắc trong vòm được dịch ra tiếng Việt có nghĩa là: Bài ca Tướng quân Kim Nhật Thành.

Khu vực phi quân sự Triều Tiên (DMZ)

Đây là ranh giới giữa hai miền Nam Bắc Triều Tiên. Khu phi quân sự bán đảo Triều Tiên trải dài từ phía tây sang đông bán đảo Triều Tiên. Với chiều rộng 4 km và dài 256 km, khu vực được xem là vùng phi quân sự lớn nhất thế giới này là chứng tích lịch sử chiến tranh lạnh, của cuộc chiến Nam Bắc Triều Tiên 1950 – 1953. Theo Tổ chức Du lịch Hàn Quốc, mỗi năm, DMZ giữa Hàn Quốc và Triều Tiên đón hơn 1,2 triệu lượt khách.

Lăng mộ Cung Mẫn Vương (King Kongmin)

Đây là lăng mộ của Cung Mẫn Vương – quốc vương thứ 31 của Cao Ly và hoàng hậu – vốn là công chúa nước Mông Cổ. Ông là vị vua nổi tiếng với những nỗ lực cải cách và tài nghệ xuất chúng của mình trong các lĩnh vực nghệ thuật. Lăng mộ Cung Mẫn Vương cũng được đề cử là di sản thế giới, và cũng là một trong những ngôi mộ hoàng gia được bảo tồn tốt nhất ở Triều Tiên.

Núi Myohyang

Diệu Hương Sơn (Myohyang – ngọn núi thơm), nằm cách Bình Nhưỡng 160km về phía Bắc. Ngọn núi này quanh năm có mùi hương thơm ngát, là một trong bốn dãy núi nổi tiếng nhất trên bán đảo Hàn Quốc, với đỉnh cao nhất là Biro cao 1.909m. Trong dãy núi hùng vĩ này có tới trên 10.000 thác nước và có tới 360 ngôi tự viện Phật giáo, nổi tiếng nhất là ngôi cổ tự Pohyon (Phổ Hiền Cổ Tự).

Chùa Pohyon

Ngôi chùa này được xây dựng từ thế kỷ 11, từ thời Cao Ly, đã được UNESCO công nhận là di sản thế giới. Cụm danh lam thánh tích Phật giáo này luôn là niềm khao khát của nhiều Phật tử mong được một lần tới du ngoạn trong đời. Chùa Pohyon được thiết kế chạy dọc dài theo trục trung tâm dẫn đến chánh điện Taeung. Xung quanh là những hàng cây, bãi cỏ, chen lẫn những tòa nhà lớn nhỏ khác nhau. Du khách qua cổng Tào Khê xây dựng năm 1644 rồi băng qua các bức tượng Deva để vào khu vực bên trong. Ngay tại sân trung tâm còn đặt tấm bia kể chi tiết lịch sử của chùa.

Hang động Ryongmun

Được hình thành từ 480 triệu năm trước do sự xói mòn đá vôi, trong hang động đá vôi Ryongmun bao gồm thác nước ngầm và các nhũ đá, măng đá tuyệt đẹp. Hang này bắt đầu ở độ cao 370 mét so với mực nước biển, có hai nhánh chính và khoảng 20 nhánh phụ. Tổng chiểu dài hang Ryongmun là 7 km, vòm hàng chỗ cao nhất đạt 40 mét, rộng trung bình 3 – 4 mét, có nhiều măng đá mang vẻ đẹp huyền bí.

Theo Tran Minh Hieu (Wiki Travel)

Đăng bởi: Thủy Đăng

Từ khoá: Có một Triều Tiên thật khác

Cập nhật thông tin chi tiết về Zalo Tự Hủy Kết Bạn Có Thật Không? trên website Ppvf.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!