Xu Hướng 3/2024 # Trải Nghiệm Ẩm Thực Sapa Với Những Món Ăn Tây Bắc Ngon Khó Cưỡng # Top 6 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Trải Nghiệm Ẩm Thực Sapa Với Những Món Ăn Tây Bắc Ngon Khó Cưỡng được cập nhật mới nhất tháng 3 năm 2024 trên website Ppvf.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Thắng cố

Khi nhắc đến ẩm thực Sapa, người ta sẽ nghĩ ngay đến thắng cố – một đặc sản của người Mông. Món ăn này được chế biến từ các bộ phận của ngựa, bao gồm thịt, tim, lòng, gan, tiết, nêm nếm cùng với 12 loại gia vị. Khi thưởng thức, bạn chỉ cần cho ra nồi nhỏ, đặt lên bếp ga và thái thịt ngựa cho vào là được. Món thắng cố ngon đúng chuẩn khi được thưởng thức cùng rau cải mèo, cải lẩu,… Đặc biệt, nếu trời lạnh, bạn hãy nhâm nhi thắng cố cùng với rượu ngô, hai món ăn đủ làm nóng người mà lại ngon nhớ đời.

Thắng cố nóng hổi, phù hợp cho một buổi tối mùa đông

Mức giá: 50.000 VND – 100.000 VND

Địa điểm ăn thắng cố nổi tiếng:

– Số 15 Thạch Sơn, Sapa

– Số 61-63 Xuân Viên, Sapa

Thịt lợn cắp nách

Thịt lợn cắp nách – nghe thì có vẻ xa lạ nhưng lại là món ăn đặc trưng của ẩm thực Sapa. Đây là giống lợn được nuôi thả trong vườn, vì thế cho thịt nạc và thơm. Lợn được làm sạch và quay nguyên con trên bếp than hồng. Đến khi lớp da bên ngoài chín vàng đều thì người ta đem xẻ thịt và thưởng thức nóng hổi. Món thịt lợn cắp nách ăn rất ngon, đặc biệt là khi ăn kèm với rau rừng và nước chấm pha theo công thức riêng của người bản địa. Một khi đã thưởng thức thì hương vị sẽ làm bạn nhớ mãi, chẳng thể nào quên.

Thịt lợn cắp nách nướng than hồng vàng ruộm

Giá: 50.000đ – 60.000đ/đĩa

Địa điểm ăn thịt lợn cắp nách ngon:

– Quán A Phủ: số 15 Fansipan, Sapa

– Nhà hàng Hoa Đồng Tiền: số 29 Cầu Mây, Sapa, Lào Cai

Thịt trâu gác bếp

Thịt trâu gác bếp là món ăn không thể bỏ qua khi nhắc đến ẩm thực Sapa, được nhiều du khách lựa chọn mua về làm quà. Người dân Tây Bắc thường lựa phần thịt thăn hoặc thịt ở bắp vai trâu rồi tẩm ướp với muối, gừng, hạt dổi, mắc khén. Miếng thịt tẩm ướp rồi đem gác bếp. Sau nhiều ngày gác trên bếp, thịt trâu có màu nâu sẫm ở bên ngoài, nhưng khi xé ra lại thấy màu đỏ tự nhiên. Lúc thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt của thịt trâu, hòa quyện với mùi khói và hương thơm của gia vị đặc trưng của Tây Bắc.

Thịt trâu gác bếp – Đặc sản Tây Bắc hay được mua về làm quà

Giá: 700.00đ – 800.000đ/kg

Địa chỉ ăn/mua thịt trâu gác bếp ngon:

– Nhà hàng Dũng Trâu – số 85 Xuân Viên, Sapa, Lào Cai

– Nhà hàng Hoa Đồng Tiền – số 29 Cầu Mây, Sapa

– Quán A Phủ – số 15 Fansipan, Sapa

Cá hồi

Cá hồi là món ăn tiếp theo xuất hiện trong danh sách của chúng tôi. Cá hồi ở Sapa có thớ thịt săn chắc, màu hồng và độ dai vừa phải. Nơi có khí hậu hoàn hảo để có thể nuôi được cá hồi có chất lượng tuyệt hảo. Chỉ cần bạn thưởng thức qua một lần là sẽ muốn quay lại Sapa.

Gỏi cá hồi ngon “nuốt lưỡi”

Giá: 170.000đ – 200.000đ

Địa điểm ăn cá hồi ngon:

– Nhà hàng Viet Deli: số 1 Lê Văn Tám, thị trấn Sapa

– Nhà hàng Hải Lâm Sapa: số 72 Lương Đình Của, thị trấn Sa Pa

Lẩu cá tầm

Không khí mát lành ở Sapa, ngồi quây quần quanh nồi lẩu cá tầm chính là “chân ái”. Không giống như cá nuôi, cá tầm Sapa có thịt dai và thơm ngon khó cưỡng. Nước lẩu được chế biến đơn giản từ các nguyên liệu như cà chua, dứa, sa tế, mang lại vị chua ngọt đậm đà và để lại vị tê tê nơi đầu lưỡi. Lẩu cá tầm thường được ăn kèm cùng với bún tươi, nấm và một số loại rau nhúng.

Nồi lẩu cá tầm thơm ngon hấp dẫn ăn kèm với bún

Giá: 100.000đ – 150.000đ

Địa điểm ăn lẩu cá tầm ngon:

Nhà hàng Hoa Đào: số 48 Lê Văn Tám, Sapa

Đồ nướng

Một món ăn dân dã, giúp thực khách xua tan cái giá lạnh buổi đêm ở Sapa chính là đồ nướng than. Bạn có thể thưởng thức nhiều món ăn nóng hổi, được tẩm ướp đậm đà và nướng trên than hồng như: Thịt nướng, trứng gà nướng, cánh gà nướng, hải sản nướng,… Tuy no căng bụng mà chẳng lo cháy túi, lại thơm ngon khó cưỡng.

Đồ nướng xèo xèo ngon – bổ – rẻ

Giá: 50.000đ – 300.000đ

Địa điểm ăn nướng ngon:

– Phố Cầu Mây, thị trấn Sapa

– Hoa Trà Quán – số 17 Cầu Mây, thị trấn Sapa

– Khu ăn vặt – số 1, phường Hàm Rồng, thị trấn Sapa

Gà đen

Gà đen Sapa là đặc sản của người Mông. Sở dĩ gọi là gà đen vì loài gà này có da, thịt và xương đều màu đen. Thịt gà đen có mùi thơm, vị ngọt và da giòn. Món ăn được chế biến từ gà đen Sapa được nhiều thực khách lựa chọn nhất là gà đen nướng mật ong. Khi nướng lên, gà đen tỏa mùi thơm nức mũi. Thông thường, người ta thường thưởng thức gà kèm với lá bạc hà và chấm muối tiêu chanh.

Gà đen hầm nhừ thơm phức

Giá: 100.000đ – 150.000đ

Địa điểm ăn gà đen ngon:

– Nhà hàng Đỗ Quyên – Đỉnh Fansipan, Sapa

– Nhà hàng Red Dao – số 4B Thác Bạc, thị trấn Sapa

– Nhà hàng Hoàng Minh – số 23-24, khu ẩm thực Sapa

Khâu nhục

Đây là một món ăn đặc sắc của nền ẩm thực Sapa, có nguồn gốc từ người Hoa. Thoạt nhìn, khâu nhục tựa như món thịt kho, nhưng lại có vị hoàn toàn khác. Món khâu nhục bao gồm các nguyên liệu: Thịt ba chỉ, húng lìu và một số loại gia vị khác. Khâu nhục có thể ăn kèm với rau và cơm trắng, mang lại hương vị đặc biệt và vô cùng hấp dẫn.

Khâu nhục – trông giống… thịt kho, nhưng lại hoàn toàn khác biệt

Giá: 50.000đ – 70.000đ

Địa điểm ăn khâu nhục ngon:

– Phố Cầu Mây, thị trấn Sapa

Lời kết

Tinh Hoa Ẩm Thực Pháp: Gọi Tên 10 Món Ngon Khó Cưỡng

Pháp được coi là “cái nôi ẩm thực” châu Âu bởi vô vàn món ngon hấp dẫn. Du lịch Pháp bạn đừng bỏ lỡ cơ hội khám phá tinh hoa ẩm thực của đất nước này!

1. Bánh Macaron

Món ngon Pháp đầu tiên phải kể đến là loại bánh Macaroon. Macaroon có nguồn gốc từ Ý nhưng lại là loại bánh được yêu thích nhất Pháp. Chúng được làm từ các nguyên liệu đơn giản như: bột hạnh nhân, lòng trắng trứng, đường và màu thực phẩm. Nhưng với sự tinh tế của người đầu bếp, bên trong nhân bánh vô cùng hấp dẫn với các loại mứt, kem bơ hoặc ganache khiến bất kì ai nếm thử cũng phải tấm tắc khen ngon.

Macaron – món bánh ngọt quyến rũ

Macaron được xem là món bánh ngọt dành cho giới sành ẩm thực Pháp. Macaron bán trong các tiệm bánh ngọt không chỉ khiến bạn ngon miệng mà còn có thể dùng làm quà cho người thân rất tiện lợi nữa!

2. Bánh Crepe (bánh kếp)

Trong tinh hoa ẩm thực Pháp không thể không nhắc tới món bánh Crepe dân dã. Loại bánh này có nguồn gốc từ vùng Bretagne, được làm bằng bột mì, bột lúa mạch trộn với các nguyên liệu sữa, trứng, bơ. Sau khi tráng mỏng bánh thành hình tròn, người đầu bếp sẽ tiếp tục chiên vàng hai mặt. Khi ăn bánh Crepe thường ăn chung với loại kem lạnh, sốt caramen hoặc nước sốt socola rồi rắc thêm một vài bụi hạnh nhân.

Bánh Crepe cực mềm và thơm

Điều tinh tế khi làm món bánh Crepe là lớp bánh cực mỏm, mềm và có khả năng uốn cong lại mà không hề bị rách. Nếm bánh Crepe, bạn sẽ cảm nhận tựa như lớp kem đang tan chảy trong miệng, thơm mùi sữa và bùi bùi vị của hạnh nhân. Đó là lí do bánh Crepe không thể thiếu trong danh sách món ngon đặc sản của nước Pháp.

3. Gà sốt vang (Coq au vin)

Gà sốt vang là món ăn truyền thống của ẩm thực Pháp. Nguyên liệu tạo nên món này là thịt gà tươi, rượu vang, bia, hành tây và tỏi. Thông thường, thịt gà sau khi ướp với rượu vang khoảng 1 ngày sẽ tiếp tục được chiên vàng trong chảo dầu rồi mới đem ninh nhừ với thịt xông khói, bia, nấm, thêm một chút bơ và gia vị vào ăn cho vừa miệng. Thơm ngon nhất có lẽ phải kể đến vị nước sốt của món ăn này. Tuy nhiên, nước sốt được nấu như thế nào lại là bí quyết riêng tùy theo sở thích của mỗi vùng.

Gà sốt vang béo ngậy, bùi bùi

Nếm món gà sốt vang sẽ khiến bạn cảm nhận được vị thơm của thịt gà, mùi cay của rau húng tây kèm thảo mộc rất khó quên.

4. Món Salade Nicoise

Món ngon hấp dẫn của ẩm thực Pháp tiếp theo phải kể tới là Salade Nicoise xuất xứ từ thành phố Nice xinh đẹp. Nguyên liệu tạo nên món Salat này là các loại rau củ quả sạch, cá ngừ, trứng luộc, cà chua và đặc biệt thơm ngậy ở nước sốt trộn.

Salade Nicoise thanh mát và ngon miệng

Salade Nicoise vô cùng phổ biến ở bất cứ nhà hàng nào của Pháp bởi vị thanh mát của món ăn này kết hộ ăn kèm với các món chính rất tuyệt vời!

5. Ốc sên nướng (Escargot)

Ốc sên cũng là một trong những món ngon truyền thống của ẩm thực Pháp. Thật bất ngờ bởi món ăn này vô cùng được ưa chuộng, nhất là trong các lễ hội ở đất nước này.

Ốc sên nướng thơm giòn đậm đà khó quên

Ốc sên nướng được chế biến rất cầu kì ở khâu làm sạch và tẩm ướp. Người đầu bếp sẽ kết hợp các loại rau thơm, tỏi, hành, hẹ cùng với các loại hạt óc chó, hạt tiêu, hạt quả thông xay nhuyễn rồi nhồi vào vỏ ốc và nướng chín. Ốc sên nướng có vị thơm, giòn và vô cùng đậm đà quyến rũ thực khách.

6. Bánh mì nướng (Croque Monsieur)

Croque Monsieur là món ngon Pháp chuyên dùng cho bữa sáng. Bánh mì bánh mì sandwich được kẹp chung với thịt nguội, phô mai, trứng và nước sốt rồi nướng giòn lên cực kì thơm, giòn tan bên ngoài mà bên trong vẫn mềm hấp dẫn. Ăn bánh mì nướng kèm chung với một ly sữa là thực đơn cực kì ngon và nhanh gọn.

Bữa sáng đủ năng lượng với món bánh mì nướng

Bữa sáng với bánh mì nướng là món ăn đơn giản mà đủ dinh dưỡng nhất bạn nên thử!

7. Súp hải sản kiểu Pháp (Bouillabaisse)

Súp hải sản Bouillabaisse cũng là món ăn truyền thống trong tinh hoa ẩm thực Pháp. Món ăn này xuất xứ từ thành phố Marseilles nhưng cũng rất phổ biến trên khắp cả nước.

Súp hải sản Bouillabaisse cay nồng khó cưỡng

Súp hải sản Bouillabaisse sử dụng nguyên liệu là các loại hải sản như tôm, cua, mực… kết hợp với các loại gia vị và rau thơm khác nhau. Khi ăn súp bạn sẽ cảm nhận thấy mùi thơm nghệ, tỏi, lá nguyệt quế, thì là kèm theo vị cay của hạt tiêu. Nhấm nháp một ly rượu vang và nếm thử món Bouillabaisse sẽ khiến bạn khó có thể nào quên!

8. Món Steak Tartare

Steak Tartare là món thịt bò sống được mệnh danh là một trong những món ngon nhất của nước Pháp mà bạn nên thử.

Steak Tartare lạ miệng

Steak Tartare được chế biến từ thịt bò băm nhỏ ăn kèm với hạt tiêu, nước sốt đặc biệt, hành, bánh mì đen và trứng sống. Nếu bạn không ăn được đồ sống sẽ thấy khá “sợ” nhưng đây lại là món ngon được ưa thích tại Pháp đấy!

9. Bánh Pain au Chocolat

Pain au chocolat là món bánh hàng đầu thể hiện tinh hoa ẩm thực Pháp. Nhất là những ai yêu thích đồ ngọt thì sẽ vô cùng thích thú khi được nhấm nháp loại bánh này.

Bánh Pain au Chocolat cho những ai yêu thích đồ ngọt

Nguyên liệu để làm bánh bao gồm: bột mì, muối, bơ, chocolate, trứng, đường… nhưng nhờ sự tỉ mỉ của người đầu bếp sẽ cho bạn thưởng thức vị thơm ngon, lạ miệng mà không loại bánh nào có thể thay thế được.

10. Trai hấp (Moules Marinières)

Trai hấp là món ăn có nguồn gốc từ Bỉ, nhưng trong danh sách ẩm thực truyền thống của Pháp không thể không gọi tên món này.

Trai hấp cầu kì và cuốn hút thực khách

Sau khi làm sạch trai, người đầu bếp sẽ tiếp tục ướp chung với rượu vang, trộn thêm tỏi và các gia vị thơm ngon khác để đem đến cho bạn một món ăn hấp dẫn bất ngờ.

Nếu bạn đang chuẩn bị du lịch Pháp đừng bỏ qua 10 món ngon hấp dẫn làm nên tinh hoa ẩm thực của đất nước này. Tham khảo Tour du lịch Pháp giá rẻ cũng là cách để bạn tìm kiếm lịch trình khám phá văn hóa và ẩm thực Pháp hợp lí nhất!

Đăng bởi: Trần Đoàn Thanh Hiền

Từ khoá: Tinh hoa ẩm thực Pháp: Gọi tên 10 món ngon khó cưỡng

Ẩm Thực Sapa – Những Món Ngon Không Thể Bỏ Lỡ

Sapa ( Lào Cao) – một trong những nơi nổi tiếng khắp Việt Nam. Tại đây có những cảnh đẹp hút hồn, nơi có dãy núi Hoàng Liên Sơn trùng điệp uy nghi. Có đỉnh Fansipan độ cao mơ ước mà du khách nào cũng muốn chinh phục. Đây cũng là nơi hội tụ những món ăn đặc sản, tinh hoa của núi rừng Việt Bắc. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn thêm thông tin về ẩm thực Sapa đầy đủ nhất.

Những món ngon dành cho tín đồ mê ẩm thực Sapa

Những món ngon dành cho tín đồ mê ẩm thực Sapa

Cơm lam

Một món ăn phổ biến với đa số đồng bào dân tộc tại nơi đây chính là cơm lam. Người dân thường nấu khi làm nương rẫy. Người dân Sapa coi cơm lam là một món đặc sản để đón tiếp khách quý. Du khách khi đến đây du lịch sẽ được thưởng thức trong các ngày lễ hội của bản làng.

Có thể nhận thấy cơm lam là một món ăn “dễ”. Vì sao lại nói như thế? Đơn giản chính là dễ từ cách nấu, dễ từ trình bày và đặc biệt dễ cho người ăn thưởng thức. Không quá cầu kỳ về cách chế biến chỉ đơn giản là những hạt gạo pha với chút muối. Những thứ ấy lại mang nét đặc trưng của núi sông và thơm nức mùi vị đậm đà vùng Tây Bắc.

Cách nấu cơm lam không được nấu bằng nồi niêu bình thường. Dụng cụ nấu cơm ở đây là những ống tre nứa hoặc là ống bương, ống vầu. Gạo để nấu cơm lam cũng rất đặc biệt phải là thứ gạo nương được trồng trên những thửa ruộng bậc thang ở Sapa.

Bởi khi nấu gạo trồng ở đồng bằng nếu được nấu trong ống tre sẽ cho ra hạt cơm không nguyên vẹn, bị nát. Gạo trồng ở ruộng bậc thang tuy là gạo tẻ. Nhưng chúng lại rất dẻo và thơm tựa như gạo nếp vẫn dùng để nấu xôi ở dưới đồng bằng.

Địa chỉ bán cơm lam ngon tại Sapa

Các bạn đã tới đây thì không thể bỏ qua món cơm lam ăn kèm với lợn cắp nách cùng gà bản Sapa. Một trong những bestseller được nhiều du khách lựa chọn.

Địa chỉ: 37 Fansipan, Sapa, Lào Cai

Giờ mở cửa: 07:00 – 22:30

Giá dao động: 150.000 – 300.000 VNĐ

Xôi ngũ sắc

Xôi ngũ sắc là món ăn đặc trưng làm nên bản sắc dân tộc và văn hoá riêng cho người Tày. Món xôi sẽ có 5 màu sắc khác nhau. Bao gồm trong là đỏ, xanh, tím, trắng và vàng tượng trưng cho ngũ hành. Theo quan điểm người Tày rằng xôi càng đẹp thì càng thêm sự no đủ thịnh vượng của gia đình. Vì thế món ăn này có màu sắc sặc sỡ như vậy.

Để làm nên một món xôi ngũ sắc ngon dẻo, người phụ nữ trong gia đình dùng tới gạo nếp cái hoa vàng để nấu. Trước khi nấu phải ngâm hạt gạo trong nước từ 6 tới 8 giờ đồng hồ. Sau đó cho xôi trên bếp lửa đượm than hồng để chắc rằng sẽ cho ra món xôi thơm ngon.

Thông thường, người ta phải chia gạo làm 5 phần bằng nhau và nhuộm màu nếp. Tiếp theo để gạo trong 5 chỗ riêng. Điều này càng thể hiện rõ nét sự tỉ mỉ và trân trọng thức ăn của người phụ nữ Tày.

Địa chỉ bán xôi ngũ sắc Sapa chuẩn vị

Một trong những bán xôi ngũ sắc được nhiều người biết đến chính là quán xôi anh Dũng. Trong đây không chỉ có xôi ngũ sắc mà còn bày bán xôi bảy màu. Chúng mang đặc trưng về món ăn truyền thống của người Sapa tại các dịp lễ tết quan trọng.

Địa chỉ: 06 Xuân Viên, Sapa, Lào Cai

Thời gian mở cửa: 08:00 – 22:30

Giá dao động:  80.000 – 150.000 đồng

Thắng cố

Thắng Cố được xem là món ăn tạo nên ẩm thực Sapa. Chúng nổi tiếng đặc sản của người dân tộc thiểu số H’Mông. Chúng bắt nguồn từ vùng núi Hà Giang, phía Đông Bắc. Sau đó dần được ưa chuộng bởi tất cả từ nhỏ đến lớn những người dân tộc thiểu số vùng núi phía Bắc. Nếu người Hà Nội tự hào về món phở, người Sài Gòn nổi tiếng về cơm tấm bao nhiêu thì người dân vùng Tây Bắc cũng tự hào bấy nhiêu bởi món thắng cố của mình.

Thắng cố Sapa sẽ được nấu chủ yếu từ các bộ phận của con ngựa. Một nồi thắng cố sẽ có thịt, tim, gan, lòng, tiết ngựa và 12 thứ gia vị hòa quyện: thảo quả, sả, gừng, quế chi và nhiều thứ gia vị gia truyền khác. Trong đó, cây thắng cố được coi như gia vị thứ 12. Khi thưởng thức, người ta sẽ múc nước dùng ra riêng vào nồi lẩu, rồi ăn chừng nào thái thịt ngựa thả vào chừng đó.

Địa chỉ bán thắng cố gây nghiện không thể bỏ qua

Địa chỉ: 15 Đ. Thạch Sơn, thị trấn Sapa, Lào Cai.

Số điện thoại: 0214 3871 555

Giờ mở cửa: 9h00 – 23h00

Mèn mén

Một món không kém gì thắng cố đó chính là Mèn mén – là một món ăn nổi tiếng của Sapa. Vào mùa đông, du khách sẽ được ăn mèn mén kèm với ớt đã phơi khô để làm nóng người. Chúng sẽ giúp xua tan đi cái lạnh cắt da cắt thịt của miền núi Tây Bắc. Khi ăn, khi nhai miếng mèn mén nho nhỏ trong miệng. Sau đó uống hớp nước canh sẽ thấy bùi bùi, càng nhai kỹ càng thấy ngon, ngọt, một mùi vị tự nhiên đặc trưng của núi rừng.

Mèn mén là món ăn được làm từ ngô tẻ truyền thống. Ngô được người dân trồng trên các đồi cao nên rất thơm và dẻo. Món ăn nghe rất đơn giản nhưng để tạo ra nó làm ra nó phải làm rất nhiều công đoạn. Ngô sau khi thu hoạch được đem tách hạt, xay nhỏ đến khi mịn.

Sau đó, ngô được trộn với nước với tỉ lệ thích hợp sao cho lượng nước vừa đủ để bột mịn, không quá khô, không quá nhão. Vì thế, người phụ nữ H’Mông đã phải tính toán rất kỹ. Sau đó họ mang đi chế biến bột ngô 2 lần. Làm cho bột đã được chế biến tơi lên sau đó để nguội, rồi tiếp tục lần 2 như vậy cho đến khi mèn mén chín, dậy mùi, dẻo và tơi.

Thịt trâu gác bếp

Ban đầu, thịt trâu gác bếp xuất phát từ người Thái đen. Họ tin rằng thịt trâu sau khi đã phơi khô thì có thể để lâu được. Món ăn này được người dân tộc vùng cao dùng làm thức ăn dự trữ trong những ngày đi rừng hay trong mùa mưa kéo dài liên tục.

Khác với khô bò của người miền xuôi, điều làm nên cái vị đặc biệt của món ăn này chính là ở gia vị. Trong đó, lá mắc khén ( một loại hạt tiêu chỉ có ở rừng) đã khiến thịt trâu ngon hơn rất nhiều. Chút cay cay tê tê của ớt hòa quyện với gia vị khiến ai cũng phải xuýt xoa. Thịt trâu gác bếp món ăn hội tinh hoa của ẩm thực của núi rừng Sapa. Chính vì vậy,du khách đến thưởng thức thịt trâu gác bếp ai cũng phải “mê mệt” nên nó đã trở thành món ăn ẩm thực Sapa.

Địa chỉ bán thịt trâu gác bếp ngon nhất dành cho bạn

Địa chỉ: Số 26 Đồng Lợi, thị trấn Sapa, Lào Cai

Điện thoại: 0917 822 844 & 0973 624 643

Lợn Cắp Nách

Tại các khu chợ phiên Sapa, du khách có thể dễ dàng bắt gặp hình ảnh những người dân địa phương bày bán những con lợn nhỏ với nhiều trọng lượng nhưng không lớn (dưới 20kg). Vì lợn nhỏ nên  người dân có thể cho vào gùi, xách tay, thậm chí cắp vào nách cho tiện. Có lẽ cái tên lợn “cắp nách” đã bắt nguồn từ đó.

Lợn cắp nách là một giống lợn truyền thống được kết hợp lai giữa lợn rừng và lợn Mường. Ở mỗi vùng lại có mỗi tên khác nhau gọi là lợn lửng, lợn còi hay lợn ri. Người dân vùng cao sẽ nuôi theo kiểu thả rông trong rừng. Thịt lợn cắp nách là một trong những đặc sản ngon và đặc sắc mà khi đến Sapa du khách nào cũng muốn thử qua một lần.

Địa chỉ nổi tiếng chuyên bán lợn cắp nách ngon tại Sapa

Địa chỉ: 15 Fansipan, Sapa, Lào Cai

Giờ mở cửa: 09:00-23:00

Giá dao động: 25.000đ – 1.000.000đ

Cá hồi vân

Bạn có biết rằng không chỉ những nơi có biển đảo thì tại sao ba cũng có một món ăn cực kỳ hấp dẫn chính là cá hồi vân. Loại cá này thường được gọi với cái tên cá hồi gián và sống trong những vùng nước động có nhiệt độ tương đối thấp. Chính vì thế với đặc điểm thời tiết se lạnh quanh năm thì nơi đây sẽ là một địa điểm thích hợp cho chúng sinh sống và phát triển.

Thịt cá này rất được ưa chuộng bởi các khách du lịch do màu sắc bắt mắt, thớ thịt săn chắc và không hề gây nên các mùi tanh khi ăn. Ngoài ra có thể ăn chúng theo kiểu sashimi (cá sống chấm mù tạt), trộn gỏi, nấu tiêu, nướng mọi… tùy theo sở thích của bạn

Địa chỉ bán cá hồi vân tươi ngon nhất

Cá hồi Sapa Đường Xuân Viên chắc hẳn chỉ cần nghe đến cái tên này là bạn cũng đã biết món tủ của quán này là gì rồi phải không? Do nhà hàng này nằm gần Thác Bạc nên các nguyên liệu ở đây được chế tác cực kỳ tươi và sạch nhất.

Địa chỉ: 08, phố Xuân Viên, Sapa

SĐT: 091 481 26 55

Giờ mở cửa: 10h00 – 22h00

Mức giá: 70.000đ – 400.000đ

Đào Sapa

Đăng bởi: Trọng Phúc

Từ khoá: Ẩm Thực Sapa – Những Món Ngon Không Thể Bỏ Lỡ

Top Những Quán Ăn Ngon Ở Hội An Mang Đến Trải Nghiệm Ẩm Thực Như Người Địa Phương

Top những quán ăn ngon ở Hội An mang đến trải nghiệm ẩm thực như người địa phương

Cơm gà bà Buội

Cơm gà bà Buội là quán cơm gà nổi tiếng lâu đời ở Hội An luôn làm thực khách hài lòng khi đến ăn. Dù bà Buội đã qua đời nhưng con cháu bà vẫn tiếp nối nghề gia truyền. Gà ở đây được ướp gừng và dầu đậu phộng trước khi luộc, vì thế thịt gà vẫn giữ được lớp mỡ vàng óng bắt mắt.

Cơm gà bà Buội. Ảnh: @banglam1227.

Ảnh: Pla Ontour.

Địa chỉ: 22 Phan Chu Trinh, phường Minh An, Hội An.

Nằm ngay tại trung tâm phố cổ Hội An, cao lầu Thanh là quán ăn ngon ở Hội An có tuổi đời hơn 20 năm tuổi, mang đậm hương vị của mì Cao Lầu chính gốc. Một bát cao lầu ở đây luôn đầy đặn với xá xíu mềm, sợi mì dai dai, các loại rau sống tươi sạch, bì heo chiên giòn cùng nước thịt xá xíu đậm đà.

Ảnh: Tan Minh Nguyen.

Ảnh: Bao Rong Cham.

Địa chỉ: 26 Thái Phiên, phường Minh An, Hội An.

Bánh bao, bánh vạc Hoa Hồng Trắng

Bánh bao, bánh vạc ở lò Hoa Hồng Trắng được tạo hình giống như bông hồng. Bánh có nguồn gốc từ gia đình gốc Hoa ở Hội An, từ đó đến nay đã hơn 130 năm gìn giữ nghề truyền thống. Bánh bao, bánh vạc có vị ngọt của nhân tôm, mùi thơm của gạo trắng cùng hành phi béo ngậy và cay nồng của ớt.

Ảnh: Thanh Tâm/Foody.

Ảnh: Huyền Nguyễn/Foody.

Địa chỉ: 533 Hai Bà Trưng, thành phố Hội An.

Bánh mì Madam Khánh

Bánh mì Madam Khánh hay còn gọi bánh mì Queen, là quán bánh mì rất nổi tiếng ở phố cổ Hội An. Sự kết hợp giữa bánh mì giòn rụm bên ngoài và các nguyên liệu đậm đà bên trong đã chinh phục được vị giác của nhiều người. Phần nhân được chuẩn bị kỹ lưỡng, trứng, thịt nướng, thịt xá xíu, lạp xưởng, pate, chả, nước xốt… đều do gia đình bà Madam Khánh tự tay làm theo công thức gia truyền gần 40 năm.

Ảnh: @chacha636.

Ảnh: @lololotus_c.

Địa chỉ: 115 Trần Cao Vân, phường Minh An, Hội An.

Bánh đập hến xào Bà Già

Quán Bà Già nhỏ đơn sơ nằm gần chân cầu Cẩm Nam, bắc ngang con sông Thu Bồn nhưng ngược lại luôn tấp nập thực khách vì bánh đập ở đây vẫn giữ được hương vị truyền thống ban đầu dù đã qua nhiều năm. Bánh đập Bà Già giòn tan, hến xào thơm phức được nêm nếm rất vừa ăn.

Ảnh: Thảo Hoàng/Foody.

Địa chỉ: chân cầu Cẩm Nam, thôn 1, phường Cẩm Nam, Hội An.

Bánh xèo quán giếng Bá Lễ

Nằm trong một con hẻm nhỏ trên đường Trần Hưng Đạo, quán giếng Bá Lễ nổi tiếng với món bánh xèo, lúc nào cũng tấp nập khách. Những chiếc bánh xèo được tráng liền tay, ăn khi còn nóng hổi. Vỏ bánh được pha từ bột gạo loại ngon, đổ trên chiếc chảo nhỏ cho tới khi chín vàng đều. Ăn xong thực khách thưởng thêm một ly trà được pha từ giếng nước Bá Lễ thì mới tròn vị.

Bánh xèo Bá Lễ.

Địa chỉ: 45/51 Trần Hưng Đạo, phường Minh An, Hội An.

Mì quảng Ba Xùy

Khách đến quán mì quảng Ba Xùy trước đây chủ yếu là người địa phương, sau đó truyền miệng nhau và khách du lịch bắt đầu biết đến. Công thức mì quảng gia truyền từ ông Ba Xùy truyền đến đời con, mì quảng ở đây sợi to, được xắt bằng tay. Đặc biệt ở quán có mì quảng gà và hải sản cực ngon, ăn xong còn có thể gọi thêm các món hải sản phụ như mực hấp, tôm hấp…

Địa chỉ: 34 Phan Châu Trinh, Hội An.

Mì quảng bà Minh

Những ngày sau giải phóng, bắt đầu từ quán nhỏ đơn sơ bên bến sông, khách chủ yếu là những người hàng xóm thân quen, nhờ bí quyết nấu ăn ngon, tên tuổi của bà Minh được truyền đi xa hơn. Mì quảng ở đây đựng trong tô đất hoặc sứ trắng, trong có sợi mỳ vàng từ nghệ, tôm và thịt rim, trứng cút, hành lá và đậu phộng rang giã vụn.

Ảnh: Cheri LiNg/Foody.

Địa chỉ: số 61 đường 18/8, phường Minh An, Hội An.

Bánh mì Phượng

Đây là một quán ăn ngon ở Hội An bán bánh mì rất nổi tiếng. Thực đơn của tiệm rất phong phú với hàng chục loại nhân, từ các loại chả, lạp xưởng cho đến các món mang hơi hướng Tây như jambon, pate, xúc xích, phô mai, thịt xông khói… và đương nhiên không thể bỏ qua các loại nước xốt, mayonnaise được pha chế theo công thức riêng.

Ảnh: @im.uyn2709.

Địa chỉ: số 2B Phan Châu Trinh, phường Cẩm Châu, Hội An.

Bánh xèo sông Hoài

Quán bánh xèo Sông Hoài nổi tiếng với bánh xèo miền Trung được chế biến thơm ngon, nước chấm vừa miệng. Không gian quán rộng rãi và thoáng mát, thực khách có thể thưởng thức món ăn một cách thoải mái. Ngoài bánh xèo, quán còn phục vụ nhiều món ăn như nem lụi, thịt nướng…

Ảnh: Hyunsoo Chang.

Địa chỉ: 59/32 đường 18 tháng 8, Hội An.

Cơm gà bà Thuận

Quán ăn ngon ở Hội An khác có thể kể đến là cơm gà bà Thuận. Cơm gà trộn ở quán ngon vì hạt cơm chắc, màu vàng nhạt đẹp mắt, mùi thơm béo dịu do nước luộc được nấu chung với gạo. Ngoài cơm gà, quán cũng có gà xé trộn gỏi, lòng gà trộn, trứng gà non cho khách gọi thêm khi ăn cơm. Mặc dù nằm trong hẻm hơi vắng nhưng quán cơm vẫn nổi tiếng gần xa.

Ảnh: Heron Tu.

Địa chỉ: 685/4, Hai Bà Trưng, phường Minh An, Hội An.

Bánh bèo bà Bảy

Bánh bèo bà Bảy được đặt trong các chén nhỏ, bên trên nhân tôm thịt có tiêu đen và điểm xanh của hành lá. Bạn có thể cho thêm nước mắm, ớt để tăng độ ngon. Khi có khách, người chủ sắp nhiều chén lên khay, múc nhân, thêm dầu mỡ, tương ớt, hành thơm rồi bày lên bàn.

Ảnh: Rebecca.

Ảnh: Sayaka Y.

Địa chỉ: 2 Hoàng Văn Thụ, phường Minh An, Hội An.

Tiệm kem Cửa Sổ

Quán kem cửa sổ gây ấn tượng với nhiều hương vị vô cùng đặc biệt và hấp dẫn. Tiệm kem đặc biệt ở chỗ khi không bán ở cửa chính như các quán hàng khác mà chỉ bán qua cửa sổ. Ngoài ra, hương vị kem ở đây luôn được thay đổi.

Ảnh: Pollakrit Toonkum.

Hầu hết các loại kem đều được làm từ các loại trái cây nhiệt đới của Việt Nam. Ngoài ra, cô chủ quán còn tự mày mò thêm các hương vị mới hết sức độc đáo. Trong đó có loại kem mang các hương vị rau thơm và được đặt tên là kem vị phở.

Ảnh: Thanaporn.

Địa chỉ: 188 Trần Phú, Hội An.

Quán ăn Bến Tre

Quán ăn nằm bên bờ sông mát mẻ, phục vụ các món dân dã như bánh đập mắm nêm, hến xào, chè các loại. Tuy dân dã nhưng hương vị món ăn ở quán Bến Tre lại thu hút thực khách mỗi khi đến du lịch Hội An.

Quán nằm bên sông. Ảnh: Trình Lê.

Ảnh: Nha Trần.

Địa chỉ: 98/1 Nguyễn Tri Phương, phường Cẩm Nam, Hội An.

Đăng bởi: Hoàng Đạt Nguyễn

Từ khoá: Top những quán ăn ngon ở Hội An mang đến trải nghiệm ẩm thực như người địa phương

Top Những Món Ăn Ngon Và Nổi Tiếng Nhất Của Ẩm Thực Thái Lan

Top những món ăn ngon và nổi tiếng nhất của ẩm thực Thái Lan

Guay teow

Ảnh: @travel4food_withjake.

Guay teow là một trong những món ăn phổ biến nhất của Thái Lan. Cái tên “Guay teow” là tên chung của các loại súp, mì. Nó có thể được nấu từ thịt gà, thịt lợn, thịt bò cùng mì gạo hoặc mì trứng. Người ta cũng thêm hoành thánh hoặc thịt viên vào nước dùng. Món ăn ngon nhất khi ăn cùng ớt khô, nước cốt chanh và nước mắm. Guay teow phù hợp với bất kỳ bữa ăn nào.

Ảnh: @yushbombn.

Tom yum goong

Món ngon mang tính biểu tượng của ẩm thực Thái Lan này có vị đậm, thơm và rất cay. Tom yum goong được tạo ra từ những nguyên liệu như sả, ớt, riềng, lá chanh kaffier, hẹ tây, nước cốt chanh tươi và nước mắm, đặc biệt nhiều tôm và nấm tươi.

Ảnh: @gingerbreadphrae.

Tom kha gai

Tom kha gai là món ăn tương tự tom yum nhưng phù hợp với những người ăn cay kém, vì món ăn này ít cay hơn tom yum. Bên cạnh gia vị đậm đà, Tom kha gai còn độc đáo ở chỗ thường đi kèm với rất nhiều nước cốt dừa béo ngậy tạo nên một món súp thơm lừng. Món này cũng được dành cho người ăn chay vì các nguyên liệu có thể thay đổi linh hoạt.

Ảnh: @jennygoycochea.

Som tam

Som tam là món ăn đến từ Isaan, Đông Bắc Thái Lan và là một trong những món ăn phổ biến nhất ở nước này. Som tam có nhiều loại, tuy nhiên som tam cổ điển bao gồm đu đủ xanh bào sợi, cà chua, cà rốt, đậu phộng, tôm khô, đậu que, đường thốt nốt, me, nước mắm, nước cốt chanh, tỏi và nhiều ớt. Các nguyên liệu được trộn với nhau bằng cối và chày, giúp món ăn trở nên thấm gia vị và ngon hơn.

Ảnh: @kitchendamsi.

Yam pla dook foo (Cá trê chiên với salad xoài xanh)

‘Mềm mại’ và ‘giòn tan’ là những từ có thể dùng để mô tả món ăn này. Cá trê được chiên thành từng miếng nhỏ tạo độ giòn. Bí quyết của món ăn này là sự kết hợp giữa miếng cá giòn với gỏi xoài xanh chua ngọt cay. Món ăn này thích hợp nhất để thưởng thức như một món khai vị hoặc như món ăn nhẹ.

Ảnh: @babychika555.

Yam talay (Salad hải sản cay)

Món ăn này vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe. Món ăn có sự kết hợp của mực, tôm, hến, sò điệp hoặc thịt cua cùng cà chua, hành tây và bún gạo.

Ảnh: @explorefooddesires.

Laab

Laab là một món salad với thịt hoặc nấm và bạc hà có nguồn gốc ở tỉnh Isan. Laab có nhiều kiểu khác nhau gồm thịt gà, thịt lợn và nấm. Các gia vị tạo thành món ăn đều rất mạnh, vì thế nếu không chịu được độ nồng, bạn không nên thử món này.

Ảnh: @jayfallon.

Pad phuk tong

Bí đỏ xào hay “pad phuk tong” là một trong những món chay ngon nhất của ẩm thực Thái Lan. Mặc dù món này khó tìm hơn những món ăn khác nhưng ngược lại, rất được thực khách yêu thích. Pad phuk tong thường ăn với cơm gạo lứt.

Ảnh: @jasonscheeks.

Pad Thái

Pad Thái là một trong những món ăn dành cho những du khách bắt đầu khám phá ẩm thực Thái Lan. Món này thường được làm từ tôm hoặc thịt gà, hoặc các nguyên liệu chay. Pad Thái có mặt ở hầu hết các góc phố, vừa ngon vừa rẻ.

Ảnh: @mlle_numsom.

Pad see eiw

Bánh phở sợi to được xào trong nước tương đậm đặc với thịt gà, thịt lợn hoặc thịt bò, bông cải xanh hoặc bắp cải Trung Quốc. Đây là món ăn phù hợp cho những người không thể ăn quá cay. Những người thích ăn cay hơn có thể thêm ớt khô, giấm.

Ảnh: @cravetheland.

Pak Boong

Pak boong (rau muống) được biết đến là loại thực phẩm tốt cho sức khỏe. Rau muống thường được chiên và nêm với tương đậu nành, nước tương, tỏi, ớt… Rau muống vừa mặn, cay, chua, vừa giòn, thỏa mãn khẩu vị của thực khách.

Ảnh: @thailand_inthephoto.

Khao pad (Cơm chiên)

Món cơm chiên này tuy đơn giản nhưng lại rất phổ biến và được yêu thích ở Thái Lan. Cơm chỉ được chiên với một ít trứng, hành tây. Khi bày ra ăn khao pad thường được ăn kèm với dưa chuột để trang trí và nhiều loại gia vị tùy vào khẩu vị của thực khách.

Ảnh: @thecinnamonjarblog.

Pad krapow (Húng quế chiên)

Pad krapao là thịt lợn hoặc thịt gà băm nhỏ xào với húng quế Thái và ớt. Húng quế Thái Lan sẵn có hương vị rất cay, lại thêm ớt thì vị cay thực sự bùng nổ. Món ăn được dùng với cơm trắng và phủ lên trên một quả trứng “kai dao” đang chảy ra hòa quyện với phần còn lại của món ăn để tạo nên hương vị khó quên.

Ảnh: @mlle_numsom.

Panang (Cà ri Thái)

Cà ri Panang nhẹ hơn một chút so với các loại cà ri khác ở Thái Lan. Chính vì lý do này mà nó là một món ăn phổ biến đối với những du khách không quen ăn quá cay. Cà ri Panang thường được ăn cùng tôm. Món ăn này cũng có thể được chế biến theo phiên bản chay.

Ảnh: @alt_asiatisk.

Gaeng keow wan (Cà ri xanh)

Có nguồn gốc từ miền trung Thái Lan, cà ri xanh là loại cà ri cay nhất với vị ngọt cân bằng từ nước cốt dừa. Cà ri xanh được làm từ ớt xanh tươi, gừng, cà tím và nhiều nước cốt dừa.

Ảnh: @yushbombn.

Khao soi

Có thể cho rằng đây là món ăn tinh túy của ẩm thực miền Bắc Thái Lan, khao soi là món mì cà ri dừa lấy cảm hứng từ Myanmar. Món ăn làm từ thịt gà, thịt bò, thịt lợn. Món ăn có nước xốt cà ri dừa đậm đà, mì trứng luộc và được trang trí bằng mì trứng chiên giòn, cải xanh, hẹ tây, chanh và ớt xay chiên.

Ảnh: @toffietsl.

Gai tod

Gà rán có thể không phải là món ăn quá độc đáo, nhưng nó lại cực kỳ phổ biến ở Thái Lan. Gai tod thường được chế biến bằng cách ướp cánh gà hoặc đùi gà trong hỗn hợp gia vị và bột gạo trước khi chiên ngập dầu. Để thêm hương vị, gà được ăn kèm với nước chấm cay như “nam jim”. Gai tod ăn kèm ngon nhất với xôi và tạo nên một món ăn nhẹ hoàn hảo.

Ảnh: @bonrybon.

Pad phak (Rau xào)

Món ăn cổ điển này sẽ khiến những người ăn chay và không ăn chay đều hài lòng. Hầu hết các món ăn của ẩm thực Thái Lan đều kết hợp nhiều hương vị nhất có thể để tạo nên món ăn đậm đà nhất và món rau xào cũng không ngoại lệ. Món ăn có sự kết hợp hài hòa hoàn hảo giữa đường, muối và gia vị.

Ảnh: @cucinathaiconora.

Kai med ma muang (Gà kho hạt điều)

Kai med ma muang được người dân địa phương cũng như người nước ngoài yêu thích. Món ăn này là gà xào với hạt điều, nước tương, mật ong, hành, ớt, hạt tiêu, nấm và bất cứ loại rau nào mà đầu bếp có trong tay.

Ảnh: @flythai.kz.

Kai jeow (Trứng tráng kiểu Thái)

Kai jeow được ăn với cơm và tương ớt ngọt. Du khách có thể thêm một số loại rau vào món trứng tráng kiểu Thái tùy theo ý thích. Nếu bạn là người mới đến Thái Lan và chưa ăn món “jok” (cháo gạo Thái) vào bữa sáng, thì kai jeow có thể là món ăn tuyệt vời để bắt đầu ngày mới.

Ảnh: @laddathai_.

Kao niew ma muang (Xôi xoài)

Sau bữa ăn chính, nếu tìm kiếm món tráng miệng thì không gì tuyệt vời hơn ngoài món xôi xoài nổi tiếng. Kao niew ma muang đơn giản nhưng cực kỳ ngon, được làm từ gạo nếp, những lát xoài tươi và sữa bò đặc.

Ảnh: @njrada.

Đăng bởi: Như Trần

Từ khoá: Top những món ăn ngon và nổi tiếng nhất của ẩm thực Thái Lan

Ăn Gì Ở Phan Thiết? 15 Món Ăn Phan Thiết Ngon Khó Cưỡng Kèm Địa Chỉ Quán

1. Hải Sản Phan Thiết – Đặc sản nổi tiếng không thể bỏ qua

Địa chỉ: Hải sản sạch Phan Thiết Hải Tuấn – 35-37 Đường Số 4, Phố Biển Ocean Dunes, TP. Phan Thiết, Bình Thuận.

Giờ mở cửa: 8:00 – 22:00.

Nhắc đến món ngon Phan Thiết thì đầu tiên phải kể đến hải sản, đa dạng các loại như cá, tôm, cua, ghẹ, ốc,…. Để ăn được bữa tiệc hải sản ngon, bạn nên chọn các quán nằm gần bờ biển vì sẽ tươi và được chính tay lựa chọn.

Muốn ăn hải sản ngon thì cách thưởng thức tốt nhất là để nguyên vị, chấm thêm nước chấm chua ngọt cay nồng. Chỉ như vậy bạn đã có thể cảm nhận được sự tươi ngon và hương vị của biển cả trong từng miếng thịt mà không thể nào quên.

2. Ăn sáng gì ở Phan Thiết? Mì Quảng thơm ngon

Địa chỉ: 129 Trần Phú, Đức Nghĩa, TP. Phan Thiết, Bình Thuận.

Giờ mở cửa: 07:00 – 21:00.

3. Cơm tấm Phan Thiết – món ngon “”quốc dân””

Địa chỉ: 198 Trần Hưng Đạo, TP. Phan Thiết, Bình Thuận.

Giờ mở cửa: 09:00 – 22:00

4. Cơm gà Phan Thiết

Địa chỉ: 55 – 57 Tuyên Quang, Phường Bình Hưng, TP. Phan Thiết, Bình Thuận

Giờ mở cửa: 06:00 – 21:00.

5. Ăn gì ở Phan Thiết buổi trưa? Bánh canh chả cá

Địa chỉ: 400 Thủ Khoa Huân, Phú Thuỷ, TP. Phan Thiết, Bình Thuận.

Giờ mở cửa: 06:00 – 21:00.

Ở Phan Thiết, bánh canh chả cá ăn kèm bánh thì vô cùng thơm ngon, thường thích hợp cho buổi ăn trưa và chiều giá cả bình dân nhưng chất lượng. Hương vị của món bánh canh chả cá của quán có vị ngọt nên thực khách có thể vắt chanh vào để điều vị. Một tô bánh canh chả cá thường sẽ có nấm, trứng cút, chả cá, hành lá,… Nguyên liệu tuy đơn giản nhưng vô cùng bắt miệng, được khá nhiều du khách yêu thích khi đến Phan Thiết.

6. Bánh xèo Phan Thiết nổi tiếng

Địa chỉ: Bánh xèo Cây Phượng – 49 Tuyên Quang, Bình Hưng, TP. Phan Thiết, Bình Thuận.

Giờ mở cửa: 10:00 – 22:00.

Bánh xèo được xem là món ăn quốc dân, tuỳ theo vùng miền và văn hoá mà bánh xèo mang những đặc trưng riêng. Bánh xèo Phan Thiết có kích thước nhỏ giống với miền Trung, nhân được làm từ hải sản, đặc biệt còn có thịt vịt lạ nhưng hấp dẫn, thu hút nhiều thực khách thưởng thức. Cũng như những nơi khác, bạn sẽ ăn bánh xèo cùng với nước chấm chua ngọt và rau sống tươi xanh, tất cả cùng hòa quyện tạo nên hương vị vô cùng chất lượng.

7. Bánh Quai Vạc – món ngon Phan Thiết bình dân, siêu ngon

Địa chỉ: Quán Xíu (vừa bán bánh canh vừa bán bánh quai vạc), đường Kim Đồng, TP. Phan Thiết, Bình Thuận.

Giờ mở cửa: 14:00 – 20:00.

Bánh quai vạc được làm vô cùng tỉ mỉ từ từng công đoạn nên món ăn vô cùng chất lượng và hấp dẫn. Bánh quai vạc là sự kết hợp hoàn hảo giữa sự dai dai của vỏ bánh và nhân là thịt tôm tươi vừa miệng. Nước chấm dùng với bánh là nước mắm chua ngọt và cay đúng khẩu vị của người Phan Thiết. Khi dùng bánh quai vạc, người ta còn cho thêm hành phi và tóp mỡ nên trông đĩa bánh vô cùng bắt mắt và ngon miệng.

8. Chả lụi Hàm Tân –  món ăn vặt giá rẻ, ngon nức tiếng

Địa chỉ: 138 Trần Hưng Đạo, Phú Thuỷ, TP. Phan Thiết, Bình Thuận.

Giờ mở cửa: 17:00 – 22:00

Nếu đã đặt chân đến Phan Thiết thì bạn không nên bỏ lỡ đặc sản chả lụi Hàm Tân tại Phan Thiết. Đây là món ăn vặt được bán ở nhiều con đường lớn nhỏ của thành phố biển Phan Thiết .

Chả lụi có lớp vỏ bánh tráng giòn dai bên ngoài, nhân là thịt heo và tôm đã được xay nhuyễn. Để thưởng thức, bạn sẽ cuốn 1 miếng chả lụi cùng với rau sống rồi chấm với nước chấm. Hương vị quyến rũ và là lạ của món ăn này chắc chắn sẽ làm thực khách phải say mê.

9. Ăn gì ở Phan thiết ngon, rẻ? Bánh mì chờ 

Địa chỉ: Đức Nghĩa, TP. Phan Thiết, Bình Thuận.

Giờ mở cửa: 18:00 – 22:00.

Ăn gì ở Phan Thiết là vấn đề muôn thuở đối với bất kỳ ai muốn đặt chân đến Phan Thiết vì có khá nhiều sự lựa chọn và đa dạng món ăn. Bánh mì Cột điện là một trong những địa điểm không nên bỏ lỡ, người dân còn gọi vui là bánh mì “chờ” vì luôn có người mua đứng xếp hàng từ sớm. Bánh mì giòn rụm với nhân thịt nướng, đồ chua, củ sắn, hành ngò,… ăn kèm 3 loại nước sốt: nước xíu mại, sốt tương ngọt, nước mắm hấp dẫn.

10. Buổi tối ăn gì ở Phan Thiết? Thử ngay lẩu cá bớp nóng hổi

Địa chỉ: Lẩu cá Ngọc Lan, 11A Phan Đình Phùng, TP. Phan Thiết, Bình Thuận.

Giờ mở cửa: 10:00 – 23:00.

Lẩu cá Bớp được mệnh danh là đặc sản danh bất hư truyền tại Phan Thiết. Chính vì vậy, tới Phan Thiết bạn nên một lần ăn thử món ngon hấp dẫn này. Với cách chế biến kỹ lưỡng, nêm nếm nước dùng đậm đà vừa miệng, kết hợp hài hòa giữa vị chua, ngọt, cay khiến kích thích vị giác hơn. cho việc kích thích vị giác trở nên tăng tối đa.

11. Bún Bò Phan Thiết

Địa chỉ: 469 Trần Hưng Đạo, Phường Phú Thủy, TP. Phan Thiết, Bình Thuận.

Giờ mở cửa: 06:00 – 10:00.

Đối với người dân Phan Thiết thì đây là một món ăn vô cùng quen thuộc, cách chế biến cũng khác với những nơi khác. Cọng bún nhỏ hơn cọng bún bò Huế, nước lèo không có mắm ruốc và cũng không chả. Bù lại, người ta thường cho cà-ri bò để tạo hương vị đậm đà cho bún bò. Thịt bò được ướp với gia vị, liều lượng và thời gian hợp lý ăn cùng với rau tạo nên sự kích thích vị giác, nâng thêm sự độc đáo cho món ăn.

12. Chả Cá Hấp Phan Thiết

Địa chỉ: 42A Vạn Thuỷ Tú, TP. Phan Thiết, Bình Thuận.

Giờ mở cửa: 07:00 – 21:00.

Trong số các món ăn được chế biến từ cá biển thì chả cá Phan Thiết được biết đến là vô cùng ngon và nổi tiếng. Có rất nhiều loại cá biển nhưng với người Phan Thiết chỉ dùng cá thu, cá mối, cá chai, cá thẳn, cá rựa,… để miếng chả cá dai, ngon và đậm đà hương vị hơn. Chả cá Phan Thiết thường có hai loại là hấp và chiên tùy theo từng khẩu vị của thực khách.

13. Bánh căn Phan Thiết

Địa chỉ: 8 Hải Thượng Lãn Ông, Phú Trinh, TP. Phan Thiết, Bình Thuận.

Giờ mở cửa: 8:00 – 14:00.

Bánh căn Phan Thiết vẫn được chế biến giống với những nơi khác nhưng đặc biệt bánh sẽ ăn cùng với nước chấm cá kho. Đây là loại nước chấm được ninh nhừ trong nhiều giờ, tuy vậy cá không bị nát mà vẫn nguyên vẹn và hương vị ngon ngọt, không tanh. Với cách ăn mới lạ này sẽ tạo nên sự trải nghiệm độc đáo, hấp dẫn cho mỗi thực khách ghé ăn.

14. Lẩu Thả – đặc sản trứ danh ở Phan Thiết

Địa chỉ: Nhà hàng Mũi Né Xưa, 360 Nguyễn Thông, Phú Hài, TP. Phan Thiết, Bình Thuận.

Giờ mở cửa: 10:00 – 22:00.

Ngoài món lẩu cá Bớp ra thì Lẩu thả chính là đặc sản mà bạn không nên bỏ qua khi đến Phan Thiết. Món lẩu thả sử dụng nhiều nguyên liệu khác nhau như cá suốt, các đục, đặc biệt là cá mai. Muốn có một nồi lẩu ngon thì nhà hàng luôn ưu tiên nguyên liệu tươi ngon và chế biến vô cùng khéo léo. Ngoài cá mai thì đầu bếp còn dùng thêm các nguyên liệu khác như trứng chiên, thịt ba chỉ luộc, khế, dưa leo xắt mỏng, rau muống bào,… Tất cả được nhúng đều trong lẩu tạo nên hương thơm khó cưỡng đối với bất kỳ thực khách nào đang thưởng thức.

15. Gỏi cá mai – món ngon đặc sản Phan Thiết nổi tiếng

Địa chỉ: Quán Ngọc Sương, 124A Nguyễn Đình Chiểu, Hàm Tiến, TP. Phan Thiết, Bình Thuận.

Giờ mở cửa: 10:00 – 20:00.

Cá mai là loài cá đặc trưng tại biển Phan Thiết, có thể được chế biến thành nhiều món ngon hấp dẫn khác nhau. Nổi tiếng và được yêu thích nhất phải kể đến món gỏi cá mai. Dù là món gỏi cá nhưng món ăn không hề có mùi tanh mà hương vị vô cùng thơm ngon. Để tăng thêm vị giác, bạn có thể ăn cùng nước mắm chua chua ngọt ngọt ngon khó cưỡng.

Cập nhật thông tin chi tiết về Trải Nghiệm Ẩm Thực Sapa Với Những Món Ăn Tây Bắc Ngon Khó Cưỡng trên website Ppvf.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!