Xu Hướng 2/2024 # Top 10 Thành Phố Thủ Phủ Nổi Tiếng Nhất Ba Lan # Top 7 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Top 10 Thành Phố Thủ Phủ Nổi Tiếng Nhất Ba Lan được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Ppvf.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Kraków

Những điều thú vị ở Kraków

Kraków là thành phố lớn thứ nhì và là một trong những thành phố cổ nhất và lớn nhất của Ba Lan, dân số năm 2004 là 780.000 (1,4 triệu nếu tính cả các khu lân cận. Thành phố lịch sử này nằm ở bên sông Vistula (Wisła) tại chân đồi Wawel ở vùng Tiểu Ba Lan (Małopolska). Đây là thủ phủ của tỉnh Małopolskie (Województwo małopolskie) từ 1999. Trước đây, thành phố này là thủ phủ của Kraków Voivodeship từ thế kỷ 14.

Năm 1978, Karol Wojtyła, tổng giám mục Kraków, được tấn phong chức vị giáo hoàng với tư cách là Giáo hoàng John Paul II – vị giáo hoàng đầu tiên không phải người Ý đầu tiên sau 455 năm. Cũng trong năm đó, UNESCO đã phê duyệt Toàn bộ Phố cổ và trung tâm lịch sử của Kraków là Danh sách Di sản Thế giới cùng với Quito. Kraków được phân loại là thành phố toàn cầu với thứ hạng cao về khả năng bởi GaWC. Di sản văn hóa rộng lớn của nó qua các thời đại của gothic, Phục hưng và kiến trúc Baroque bao gồm Nhà thờ Wawel và Lâu đài Hoàng gia trên bờ của Vistula, nhà thờ chính tòa St. Mary, Kraków, nhà thờ các thánh Peter và Paul và quảng trường chợ trung cổ lớn nhất ở châu Âu, Rynek Główny. Kraków có đại học Jagiellonia, một trong trường đại học lâu đời nhất thế giới và theo truyền thống là tổ chức giáo dục đại học có uy tín nhất của Ba Lan.

Warszawa

Ngắm nhìn thủ đô của Ba Lan

Warszawa ,tên đầy đủ: Thủ đô Warszawa, là thủ đô và là thành phố lớn nhất của Ba Lan. Thành phố đô thị của nó nằm bên bờ sông Vistula, đông trung bộ Ba Lan với dân số ước tính là 1,78 triệu người và toàn vùng đô thị là hơn 3,1 triệu người. khiến nó trở thành thành phố thủ đô đông dân thứ 8 trong Liên minh châu Âu. Giới hạn diện tích của thành phố là 516,9 kilômét vuông (199,6 dặm vuông Anh) trong khi vùng đô thị là 6.100,43 kilômét vuông (2.355,39 dặm vuông Anh). Warszawa là thành phố toàn cầu loại Alpha, một điểm du lịch tầm quốc tế lớn, và là một trung tâm văn hóa, chính trị, kinh tế quan trọng. Phố cổ Warszawa đã được UNESCO công nhận là Di sản thế giới.

Warszawa thực sự vẫn là một thành phố thủ đô dưới sự cai trị của Nga, khi Vương quốc Ba Lan được tái lập, mặc dù thuộc quyền của Nga hoàng và không có nhiều độc lập chính trị. Warszawa lúc đó là phía tây của thành phố lớn của đế quốc Nga và do đó sự tăng trưởng kinh tế như một trung tâm thương mại và công nghiệp. Trong khi cuộc nổi dậy lặp đi lặp lại và cố gắng để giành lại độc lập thất bại, Warszawa vẫn làm giàu với việc tạo ra nhiều tổ chức văn hóa, giáo dục, nhiều người còn sống sót đến ngày nay.

Wrocław

Những điểm đến du lịch tại Wrocław

Wrocław , phiên âm tiếng Việt là Vrot-slap, là thủ phủ của tỉnh Dolnośląskie ở Tây-Nam Ba Lan, nằm bên sông Odra. Năm 2004, thành phố có dân số vào khoảng 638.000 người. Diện tích 292,9 km2. Đây là thành phố chính của vùng Śląsk và là tỉnh lỵ của tỉnh Dolnośląskie (từ năm 1999). Thành phố cũng là một địa hả-thành phố riêng biệt. Thành phố này từng chịu ảnh hưởng văn hóa của người Bohemia, người Áo và người Phổ, tạo nên nét đặc sắc của nó, khiến cho nó rất được yêu thích.

Poznań

Thành phố Poznań

Poznań là một thành phố nằm bên sông Warta ở vùng Wielkopolskie miền trung-tây Ba Lan và là thành phố lớn thứ 5 đất nước này. Nó được biết đến nhờ khu Phố Cổ mang nét Phục Hưng và nhà thờ chính tòa Ostrów Tumski. Ngày nay, Poznań là một trung tâm hành chính, văn hóa quan trọng với hội chợ Thánh John (Jarmark Świętojański), hội chợ quốc tế Poznań và với món bánh sừng bò Thánh Martin truyền thống.

Những phát triển cơ sở hạ tầng gần đây bao gồm: mở tuyến xe điện nhanh (Poznański Szybki Tramwaj, thường được gọi là Pestka) vào năm 1997; kết nối đường cao tốc đầu tiên của Poznań (một phần của A2 autostrada) vào năm 2003. Năm 2006, những chiếc F-16 Fighting Falcons đầu tiên của Ba Lan được hoàn thành tại Căn cứ Không quân số 31 ở Krzesiny, phía đông nam thành phố.

Szczecin

Tham quan thành phố Szczecin

Szczecin , trước đây còn được gọi là Stettin, là thành phố thủ phủ của tỉnh Tây Pomeran (Zachodniopomorskie), Ba Lan. Đây là thành phố lớn thứ bảy của đất nước này, và là và cảng biển lớn nhất tại Ba Lan nằm trên Biển Baltic. Theo điều tra dân số năm 2005 thành phố có tổng dân số 420.638 người. Trong tháng 6 năm 2009 dân số là 406.427 người.

Lịch sử được ghi lại của thành phố bắt đầu vào thế kỷ thứ 8 với tư cách là một thành trì Pomeranian của người Lechitic , được xây dựng tại địa điểm của lâu đài Ducal . Vào thế kỷ 12, khi Szczecin đã trở thành một trong những trung tâm đô thị chính của Pomerania , nó mất độc lập vào tay Piast Ba Lan , Công quốc Sachsen , Đế chế La Mã Thần thánh và Đan Mạch . Đồng thời, Nhà Griffins tự xác lập mình là những người cai trị địa phương và dân số đã được Cơ đốc hóa . Sau Hiệp ước Stettin năm 1630, thị trấn thuộc quyền kiểm soát của Đế chế Thụy Điểnvà trở thành Thủ đô của Pomerania Thụy Điển vào năm 1648 cho đến năm 1720 , khi nó được mua lại bởi Vương quốc Phổ và sau đó là Đế chế Đức . Sau Thế chiến II, Stettin trở thành một phần của Ba Lan theo Thỏa thuận Potsdam , dẫn đến việc trục xuất gần như hoàn toàn người Đức trước chiến tranh .

Bydgoszcz

Du lịch thành phố Bydgoszcz

Bydgoszcz là một thành phố ở miền bắc Ba Lan, nằm cạnh sông Brda và Vistula. Với dân số 358.614 (tháng 7 năm 2014), và vùng đô thị 470.000 dân, Bydgoszcz là thành phố đông dân thứ tám Ba Lan. Đây là nơi đặt trụ sở hạt Bydgoszcz và là đồng thủ phủ, với Toruń, của tỉnh Kujawsko-Pomorskie từ năm 1999. Trước đó, nó là thủ phủ của tỉnh Bydgoszcz (1947-1998) và trước đó nữa, của tỉnh Pomorskie cũ (1945-1947).

Thành phố là một phần của vùng đô thị Bydgoszcz – Toruń , với tổng số hơn 850.000 dân. Bydgoszcz là trụ sở của Đại học Casimir , Đại học Công nghệ và Khoa học Đời sống và một nhạc viện, cũng như Cao đẳng Y tế Đại học Nicolaus Copernicus ở Toruń . Nó cũng tổ chức các Pomeranian Philharmonic phòng hòa nhạc, nhà hát Opera Nova nhà hát opera , và Sân bay Bydgoszcz . Do vị trí của nó giữa các sông Vistula và Oder, và nguồn nước của Kênh Bydgoszcz , thành phố tạo thành một phần của hệ thống nước được kết nối qua Noteć , Warta và Elbe vớiRhine và Rotterdam .

Bydgoszcz là một thành phố giàu kiến ​​trúc, với các phong cách tân gothic , tân baroque , tân cổ điển , hiện đại và Art Nouveau hiện diện, vì vậy nó có biệt danh là Little Berlin . Các kho thóc đáng chú ý trên Đảo Mill và dọc theo bờ sông thuộc một trong những địa danh đóng khung bằng gỗ được công nhận nhất ở Ba Lan.

Lublin

Du lịch thành phố Lublin

Lublin là thành phố lớn thứ 9 Ba Lan. Đây là thủ phủ của tỉnh Lublin với dân số thành phố là 350.392 người (tháng 6 năm 2009). Lublin cũng là thành phố lớn nhất của Ba Lan ở phía đông sông Vistula.

Cho đến khi các vách ngăn vào cuối thế kỷ 18 , Lublin là một thành phố hoàng gia của Vương quốc Ba Lan . Các đại biểu và quý tộc của nó có quyền tham gia vào cuộc bầu cử của hoàng gia . Năm 1578, Lublin được chọn làm trụ sở của Tòa án Crown , tòa án phúc thẩm cao nhất trong Khối thịnh vượng chung Ba Lan-Litva , và trong nhiều thế kỷ, thành phố đã phát triển rực rỡ như một trung tâm văn hóa và học tập cao hơn, với Kraków , Warsaw, Poznań , và Lwów .

Lublin là một thành phố năng động về văn hóa với quá khứ làm phim. Một số bộ phim đáng chú ý nhất bắn vào Lublin bao gồm Oscar -winning The Reader đã được một phần quay tại Đức Quốc xã Majdanek trại tập trung.

Łódź

Thành phố Łódź

Łódź  là một trong những thành phố lớn của Ba Lan. Thành phố nằm ở miền Trung nước này, trong khu vực Wzniesieniach Łódzkich, gần sông Ner. Đây là tỉnh lỵ của tỉnh Łódź, cách Warsaw khoảng 135 kilômét (84 dặm) về phía Tây Nam. Biểu tượng của thành phố là một chiếc thuyền; tên của thành phố theo tiếng Ba Lan cũng là “con thuyền”.

Thành phố Łódź được ghi chép lần đầu vào năm 1332 trong một tài liệu về làng Łodzia của các giám mục xứ Włocławek. Năm 1423 vua Władysław Jagiełło công nhận quyền xác lập của Łódź. Từ đó cho tới thế kỷ 18, thị trấn vẫn còn là một khu định cư nhỏ trên tuyến đường thương mại giữa Masovia và Silesia. Tới thế kỷ 16, thị trấn có chưa tới 800 cư dân, hầu hết họ làm việc trong nông trại hạt gần đó.

Hiện tại ở Łódź có 28 trường Đại học (6 trường công lập và 22 trường ngoài công lập). Tổng số sinh viên đang theo học là 122 ngàn người biến Łódź thành một trong những trung tâm giáo dục quan trọng nhất ở Ba Lan.

Trước thập niên 1990, kinh tế Łódź tập trung vào ngành dệt may, ngành này đã phát triển ở thành phố này từ thế kỷ 19. Dân số thành phố từ 13000 người năm 1840 lên 500.000 người năm 1913.

Gdańsk

10 địa điểm du lịch nổi tiếng ở Gdańsk

Gdańsk, tên trước kia bằng tiếng Đức là Danzig (xem Các tên bên dưới), là một thành phố bên bờ biển Baltic, thuộc miền bắc Ba Lan, ở giữa vùng đô thị lớn thứ tư của đất nước.

Gdańsk là hải cảng chính của Ba Lan và cũng là thủ phủ của tỉnh Pomorskie. Về mặt lịch sử, nó cũng là thành phố lớn nhất vùng người Kashubia. Thành phố nằm gần sát biên giới trước kia giữa vùng người Slav phía tây và châu Âu German và có một lịch sử phức tạp, trong đó có các thời kỳ thuộc Ba Lan và các thời kỳ thuộc Đức cùng 2 thời kỳ là thành phố trực tiếp dưới quyền cai trị của hoàng đế đế quốc La Mã Thần thánh. Từ năm 1945, nó thuộc về Ba Lan.

Thành phố có nhiều tòa nhà đẹp từ thời Liên minh Hanse. Các tòa nhà hấp dẫn du khách nhất nằm dọc theo hoặc ở gần Ulica Długa (Long Street) và Długi Targ (Long Market), một đường phố lớn cho người đi bộ bao quanh bởi các tòa nhà được tái thiết theo lối kiến trúc lịch sử (chủ yếu thế kỷ 17th) và 2 đầu đường có các cổng thành cầu kỳ. Khu này của thành phố đôi khi được nói tới như Đường Hoàng gia, nơi rước vua tới thăm trước kia.

Ngày nay Gdańsk là cảng tàu thủy chính và điểm đến du lịch và nơi tổ chức nhiều cuộc hòa nhạc ngoài trời lớn, trong đó có David Gilmour và Jean Michel Jarre của Pink Floyd. Ban nhạc rock Queen tổ chức một buổi hòa nhạc ở xưởng đóng tàu trong tháng 10 năm 2008.

Katowice

Tham quan một vòng thành phố Katowice

Katowice (phiên âm: “Ka-tô-vít’s”, tiếng Séc: Katovice, tiếng Đức: Kattowitz) là một thành phố quan trọng trong lịch sử vùng Thượng Silesia phía nam Ba Lan trên hai dòng sông Kłodnica và Rawa. Katowice là thủ phủ của vùng tỉnh Silesia (tiếng Ba Lan: województwo śląskie) từ 1999. Trước đó, Katowice là thủ phủ của tỉnh Katowice (województwo katowickie). Katowice là thành phố chính của vùng công nghiệp Thượng Silesia. Katowice có dân số là 321.163 người.

Dân tộc Silesians đã ở vùng Thượng Silesia từ nhiều thế kỷ trước và đầu tiên được cai trị bởi triều đại Piast Silesia của Ba Lan cho đến khi nó bị tiêu diệt và sau đó trở thành lãnh thổ của Habsburg. Đến thế kỷ 19, khi vùng đất này dưới quyền cai trị của Vương quốc Prussia, Katowice được thành lập và trở thành một thành phố năm 1865. Với các dân tộc Đức, Silesia, Do Thái và Ba Lan, sau cuộc khởi nghĩa Silesia từ 1918 đến 1921, Katowice là một phần của nền Cộng hoà Ba Lan thứ hai. Sau đó, vùng đất này bị phân chia bởi hội đồng đồng minh, chuyển Kattowitz về Ba Lan với quyền tự trị khá lớn.

Trong thời kỳ hậu Chiến tranh thế giới thứ hai, dưới sự lãnh đạo của chính quyền cộng sản ở Cộng hoà Nhân dân Ba Lan, đã xảy ra sự tàn phá về mặt sinh thái đối với môi trường tự nhiên. Nhưng gần đây, chính quyền hậu cộng sản của Ba Lan đã thay đổi một số quy định, thủ tục và chính sách nhằm sửa chữa những sự tàn phá này.

Đăng bởi: Thị Cúc Ngô

Từ khoá: Top 10 thành phố thủ phủ nổi tiếng nhất Ba Lan

10 Thành Phố Cà Phê Nổi Tiếng Nhất Trên Thế Giới

Thành phố Addis Abada, Ethiopia

Nếu bạn đang tìm kiếm loại cà phê ngon nhất thế giới, hãy bỏ qua Ý hoặc Colombia và đến thẳng Ethiopia. Không nghi ngờ gì nữa, cà phê là nhịp đập của nền kinh tế nông nghiệp Ethiopia. Ethiopia là nước sản xuất cà phê lớn thứ năm trên thế giới, sản xuất 3-5% lượng cà phê của thế giới mỗi năm. Chỉ 5 năm trước, cà phê chiếm 40% thu nhập từ xuất khẩu nước ngoài của Ethiopia và ngày nay nó chiếm khoảng 28% thu nhập từ xuất khẩu nước ngoài. Ngoài ước tính có khoảng 15 triệu người Ethiopia dựa vào ngành cà phê để kiếm sống, đồ uống được yêu thích trên toàn cầu đã trở thành một phần trung tâm của văn hóa Ethiopia. Ethiopia là nơi sinh của cây cà phê arabica.

Có hơn 1.000 giống cà phê di truyền được biết đến ở Ethiopia và vẫn còn hàng nghìn giống cà phê Ethiopia vẫn chưa được xác định. Phần lớn cà phê của Ethiopia được thu hoạch tự nhiên hoặc được trồng trong các trang trại nhỏ, với chỉ 20% được trồng vì mục đích thương mại. Tách cà phê khiêm tốn đã được nâng tầm thành ý nghĩa văn hóa quan trọng ở Ethiopia. Ở đây có những cách chuẩn bị, phục vụ và uống cà phê theo nghi lễ. Lễ cà phê thường diễn ra sau một bữa tiệc lớn. Hạt cà phê được rang trước mặt khách khi người đứng đầu buổi lễ nghi ngút khói khắp phòng. Jebena – bình pha cà phê bằng đất sét – được sử dụng để pha cà phê trước khi nó được phục vụ với đường hoặc muối, tùy thuộc vào khu vực của Ethiopia. Bỏng ngô thường được phục vụ với cà phê và nghi lễ cà phê truyền thống thường đốt trầm hương.

Ethiopia luôn được gọi với cái tên thân mật là “quê hương của cà phê” và cũng là một trong những quốc gia sản xuất cà phê hàng đầu thế giới hiện nay nên cà phê đóng một vai trò quan trọng đặc biệt trong văn hóa đất nước Ethiopia là điều khá dễ hiểu. Hãy làm thân với một người kết bạn với một ở thành phố Addis Ababa, Ethiopia ngay lập tức để có thể được tham gia vào nghi lễ cà phê của người dân nơi đây. Ngoài ra, bạn còn được tham gia trực tiếp vào quá trình chế biến cà phê độc đáo từ như rang xay đến việc pha chế cà phê trong ấm đất và thưởng thức sản phẩm do chính mình làm ra.

Quán cà phê nổi tiếng: Mokarar (Harar) Coffee, Alem Bunna, Tomoca Coffee.

Thành phố Taipei, Đài Loan

Thành phố Addis Abada, Ethiopia

Đài Bắc nổi tiếng hơn nhiều với trà, cà phê chưa bao giờ được đánh giá là ngon. Nhưng đó là trường hợp của 10 năm trước, ngày nay thành phố là nơi có nơi thưởng thức cà phê đa dạng ấn tượng, không có dấu hiệu chậm lại. Người dân Đài Loan rất yêu thích các loại cà phê được pha chế. Ở thành phố Taipei cà phê cà phê được rang tươi rồi tiến hành pha chế từ từ để làm dậy lên hương vị tối đa của cà phê nguyên chất. Mặc dù chi phí để có được một tách cà phê ở đây hơi cao so với mặt bằng chung nhưng chi phí này hoàn toàn xứng đáng với một ly cà phê chất lượng từ hình thức đến hương vị.

Trong bán kính năm dặm, bạn có thể ngồi xuống và thưởng thức một ly cà phê trắng kiểu Úc, một ly Espresso kiểu Nauy, một loại bia siphon của Nhật Bản, một ly espresso đôi của Ý hoặc một ly latte kiểu Mỹ. Tất cả loại cà phê đều có ở các quán cà phê, nơi mọi người nói nhiều về nguồn gốc và cách rang xay như ở các khu vực của Brooklyn hoặc San Francisco. Trong khi trà của Đài Loan bắt nguồn từ truyền thống Trung Quốc, văn hóa cà phê của nó đã tự do mở rộng và phát triển, chạm đến nguồn cảm hứng từ tất cả các quốc gia, gần và xa, đã để lại ấn tượng của họ trên hòn đảo, và đặc biệt là thành phố thủ đô của nó.

Theo Uncle Coffee, một nhà văn chuyên viết về cà phê người Đài Loan, người chuyên viết về văn hóa cà phê địa phương, bối cảnh cà phê của Đài Bắc: “Cà phê lần đầu tiên được giới thiệu cách đây khoảng 50 hoặc 60 năm khi Đài Loan chịu ảnh hưởng của Nhật Bản. Hồi đó, nó thường được ủ bằng siphon hoặc đổ bằng tay và kết hợp với kem trộn không sữa”. Sau đó, điều không thể tránh khỏi đã xảy ra vào năm 1998: Starbucks vào Đài Loan. Thương hiệu này đã mang theo đồ uống dựa trên espresso như latte và cappuccino. Năm 2007, khi Hiệp hội Cà phê Quốc gia bắt đầu đăng cai tổ chức Giải vô địch nhân viên pha cà phê Đài Loan, nơi những người chiến thắng sẽ đại diện cho Đài Loan tại Giải vô địch nhân viên pha cà phê thế giới. Những người tham gia bắt đầu tìm hiểu sâu hơn về các truyền thống nước ngoài và các thành phần để tạo cảm hứng, từ Châu Mỹ đến Scandinavia và Ý.

Quán cà phê nổi tiếng: Barbie Café, Mélange Cafe, Paper Plane Café.

Thành phố Taipei, Đài Loan

Thành phố Reykjavik, Iceland

Thành phố Taipei, Đài Loan

Giống như bất kỳ thành phố hiện đại, trẻ trung nào, Reykjavik yêu thích cà phê và không thiếu các quán cà phê và quán cà phê để người dân địa phương đến và đọc sách, làm việc hoặc gặp gỡ bạn bè. Những quán cà phê ở thành phố Reykjavik, Iceland chủ yếu sử dụng loại cà phê được rang xay từ những cửa hàng nhỏ, chuyên nghiệp về bán cà phê thô. Chính vì thế, mặc dù không có nhiều thương hiệu cà phê nổi tiếng trên thế giới nhưng sự cạnh tranh của các quán cà phê độc lập trong thành phố này để thu hút khách hàng chính là nhân tố giúp hương vị, phong cảnh và chất lượng cà phê ở nơi đây thêm phần hoàn hảo hơn.

Những quán cà phê sau đây ở Reykjavik được chọn nhờ bầu không khí dễ chịu thoải mái, cà phê chất lượng và gần các điểm tham quan và địa điểm nổi tiếng khác xung quanh thành phố. Cho dù bạn muốn đến một quán cà phê để giao lưu với những người khác và kết bạn mới, hay bạn muốn tìm một góc thân mật để nhâm nhi ly bia nóng hổi với người thân thì những quán cà phê tại Reykjavik là một trong những lựa chọn tốt nhất để thưởng thức văn hóa cà phê Iceland.

Reykjavik Roasters là một trong những quán cà phê tốt nhất ở thủ đô Iceland kể từ khi mở cửa vào năm 2008. Cà phê được rang tại chỗ và được nhập khẩu trực tiếp từ nông dân ở Colombia và Nicaragua. Nằm trong một ngôi nhà màu vàng ở trung tâm thành phố Reykjavik, Café Babalu là một trong những nhà hàng chay tốt nhất trong thị trấn , ngoài ra còn phục vụ cà phê hảo hạng, bao gồm cả một ly cà phê đậu nành hoa cúc thơm ngon. Các món tráng miệng, bao gồm bánh sô cô la, bánh pho mát và bánh crepe, là món ăn kèm hoàn hảo với một tách cà phê. Mokka là tiệm cà phê lâu đời nhất ở Reykjavik và là tiệm cà phê đầu tiên phục vụ cà phê espresso. Kể từ khi mở cửa vào năm 1958, phong cách của nó không thay đổi nhiều và du khách có thể chiêm ngưỡng nội thất Art Deco kỳ quặc.

Quán cà phê nổi tiếng:Reykjavik Roasters, Cafe Paris, Stofan Café, Cafe Babalu, Mokka

Thành phố Vienna, Áo

Thành phố Reykjavik, Iceland

Uống cà phê ở thủ đô Vienna của Áo đã được nâng lên tầm nghệ thuật, trở thành một truyền thống văn hóa của thành phố này khi năm 2011 được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể của thế giới. Từ những quán cà phê truyền thống, nơi những người phục vụ mặc áo ghi lê phục vụ đồ uống trong không gian sang trọng, đến tập đoàn cà phê tư nhân lớn nhất ở châu Âu, Vienna luôn là địa điểm thưởng thức cà phê tốt nhất tại Áo.

Espresso và cappuccino chính là 2 món đồ uống ưa thích của người dân thành phố Vienna. Quán cà phê Hawelka, ở quận đầu tiên nổi tiếng của Vienna, được yêu thích ở Vienna đến mức nó đã được xuất hiện trong các bộ phim tài liệu và trong các bài hát của cố ca sĩ người Áo Georg Danzer và Trans Europa Express của ban nhạc Đức Kraftwerk. Cafe Landtmann mang dáng dấp truyền thống của người Vienna với những bức tường ốp gỗ, đồ nội thất bằng gỗ tối màu và khăn trải bàn màu trắng.

Quán cà phê nổi tiếng: Cafe Neko, Cafe Korb, Cafe Weimar, Cafe Landtmann, Cafe Hawelka

Thành phố Seattle, Mỹ

Thành phố Vienna, Áo

Không thể phủ nhận rằng Starbucks đã giúp hình thành nên sức hấp dẫn của văn hóa cà phê Seattle, những khung cảnh quán cà phê địa phương ngày nay còn thú vị nhiều hơn thế nữa. Thành phố tuyên bố có nhiều cửa hàng cà phê hơn bất kỳ thành phố nào khác ở Mỹ. Thành phố Seattle là nơi tiêu thụ cà phê nổi tiếng tại Mỹ, đây cũng chính là quê hương của hãng cà phê nổi tiếng thế giới Starbucks. Đến với thành phố Seattle bạn có thể tìm thấy những cửa hàng cà phê từ sang trọng đến bình dân.

Người dân Seattle thường rất am am hiểu về cà phê và khá hào hứng khi bàn tán về những người pha chế cà phê tuyệt vời nhất tại thành phố của họ. Một số người nói rằng đó là thời tiết nhiều mây, mưa, khi thời tiết ban ngày chỉ còn tám giờ vào mùa đông, và một tách cà phê nóng giúp một người sạc đầy năng lượng. Seattle cũng là một thành phố có nhiều độc giả thích nhấm nháp ly cà phê trong khi lật xem báo hoặc một cuốn tiểu thuyết. Ngoài ra còn có sức hấp dẫn đô thị của không gian công cộng để gặp gỡ bạn bè, chia sẻ ý tưởng và chiêm ngưỡng nghệ thuật mà nhân viên pha chế của bạn đã tạo ra.

Quán cà phê nổi tiếng: Caffé Vita, Victrola Coffee, Tin Umbrella Coffee, C&P Coffee, Zeitgeist

Thành phố Seattle, Mỹ

Thành phố Rome, Italia

Thành phố Seattle, Mỹ

Ý là một nơi tuyệt vời để thưởng thức cà phê vì đây là quê hương của cà phê espresso và có một nền văn hóa cà phê rất phát triển. Mặc dù không có cà phê thực sự được trồng ở Ý, những hạt này nổi tiếng với cách rang và pha cà phê cũng như văn hóa cà phê của nó. Cà phê lần đầu tiên du nhập vào Ý vào thế kỷ 16. Qua nhiều thế kỷ, Ý đã phát triển một nền văn hóa cà phê ăn sâu với một số nghi lễ và truyền thống, và Ý đôi khi được coi là “ngôi nhà tinh thần” của cà phê.

Điều đáng chú ý nhất là ở Ý, nơi cà phê espresso được phát minh vào thế kỷ 19, bao gồm quy trình, những chiếc máy pha cà phê espresso đầu tiên. Thành phố Rome của Italia sống nhờ cà phê. Uống cafe mỗi ngày đã trở thành nét văn hóa độc đáo và một phần quan trọng trong phong cách sống của con người nơi đây. Hiện nay, Rome được mệnh danh là thành phố cà phê ngon nhất thế. Người Rome thường yêu thích cà phê đen và ít ngọt nên đây chính là điểm đến lý tưởng cho những người yêu thích vị cà phê nguyên chất.

Quán cà phê nổi tiếng: Caffé Sant Eustacchio, Rosati Antigua Tazza D’Oro Coffee House, Caffè Greco.

Thành phố Melbourne, Australia

Thành phố Rome, Italia

Tình yêu cà phê của người dân Melbourne với cà phê bắt đầu từ sự xuất hiện của những người nhập cư Ý và Hy Lạp sau Thế chiến thứ hai và đã phát triển thành một loại hình nghệ thuật. Các nhà kinh doanh cà phê của thành phố đi khắp các vùng cà phê lớn trên thế giới để tìm kiếm các loại cà phê có nguồn gốc duy nhất để trêu ngươi những khách hàng sành sỏi của họ. Và nó không chỉ là về cà phê espresso và lòng trắng phẳng (tương tự như pha cà phê), mà còn cả phong cách cà phê rót, siphon và lạnh nhỏ giọt.

Melbourne được biết đến trên toàn cầu với nỗi ám ảnh về cà phê. Tại Melbourne có hơn 2.000 quán cà phê cũng như một số loại baristas ngon nhất thế giới. Người dân Melbourne yêu thích cà phê tới độ tại thành phố này có hẳn một tờ báo chuyên viết về cà phê là Melbourne Coffee Review. Hàng năm người dân nơi đây còn tổ chức hội chợ cà phê và mỗi cá nhân đều được tự do bày bán loại cà phê của riêng mình pha chế. Điểm độc đáo nữa là các quán cà phê trong thành phố Melbourne được phân chia thành nhiều làng cà phê với cách thưởng thức đồ uống khác nhau. Latte và cà phê sữa là hai món đồ uống được yêu thích nhất tại thành phố này.

ST ALi với phong cách trang trí sang trọng trên một con đường lát gạch graffiti. ST ALi là một trong những nhà sản xuất cà phê thử nghiệm chính của Melbourne có nhà rang xay siêu nhỏ, nhà kinh doanh hạt đậu xanh. Đây là một trong những nơi tốt nhất để thử cà phê nhỏ giọt lạnh tinh tế, với độ chua và đắng thấp, sẽ giúp bạn thưởng thức một bữa sáng hoặc bữa trưa ngon miệng. Seven Seeds (lấy tên từ bảy hạt cà phê màu mỡ mà Sufi Baba Budan buôn lậu ra khỏi Yemen và vào Ấn Độ trong thế kỷ 17) thuộc sở hữu của Mark Dundon và Bridget Amor, những chủ sở hữu ban đầu của ST ALi. Quán cà phê kỳ quặc ngay trong khuôn viên vẫn tạo ra một số loại cà phê ngon nhất của Melbourne và cung cấp một thực đơn nhỏ gồm các món ăn đơn giản.

Quán cà phê nổi tiếng: Pillar of Salt, Captains of Industry, Stassi Café, ST ALi, Seven Seeds.

Thành phố Melbourne, Australia

Thành phố Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ

Thành phố Melbourne, Australia

Được chiết xuất từ hạt arabica và được đem xay rất mịn, cà phê Thổ Nhĩ Kỳ đã trở nên nổi tiếng khắp thế giới vì hương vị đậm đà cũng như phương pháp pha chế và phục vụ đặc biệt của nó. Thành phố Istanbul nổi tiếng với hạt cà phê đen nguyên chất, hương thơm cà phê dường như len lỏi vào mọi ngóc ngách của thành phố xinh đẹp này. Với phương pháp pha cà phê độc đáo không giống bất kỳ nơi nào tiêu biểu như cà phê ngâm, nấu sôi cà phê. Ngoài ra, người dân nơi đây không lọc bã cà phê như nhiều quốc gia khác mà đợi đến khi bã cà phê lắng xuống đáy tách rồi mới thưởng thức. Istanbul chính là điểm đến lý tưởng để bạn dùng những ly cà phê đậm đà hương vị cùng các trải nghiệm mới đầy hay ho.

Lần đầu tiên được khai trương tại khu phố Tahtakale ở Eminonu cách đây gần 5 thế kỷ, các quán cà phê nhanh chóng trở thành tâm điểm trong đời sống xã hội của nam giới ở Thổ Nhĩ Kỳ. Đây cũng là nơi chính để phổ biến văn hóa truyền miệng ở Đế chế Ottoman, là nơi cho những người hát rong, diễn viên hài, nghệ sĩ và bất kỳ loại nghệ sĩ nào khác biểu diễn trước đám đông. Điều này đã làm cho quán cà phê khiêm tốn trở thành một nơi triển lãm văn học dân gian, chẳng hạn như các vở kịch của Karaköz và Hacivat. Ngày nay, các quán cà phê vẫn tiếp tục là nơi đàn ông tụ tập để giao lưu, nói chuyện chính trị và chơi cờ hậu bên những tách trà và cà phê.

Quán cà phê nổi tiếng: Mandabatmaz, Velvet Cafe, KronotRop.

Thành phố Havana, Cuba

Thành phố Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ

Văn hóa cà phê của Cuba có từ thời thuộc địa, khi ngành công nghiệp cà phê được du nhập vào đất nước bởi những người định cư Tây Ban Nha và Pháp hơn 300 năm trước. Do đó, văn hóa cà phê ở Cuba có nguồn gốc sâu xa, thể hiện ở những hình thức pha chế rất đặc biệt và hương vị đặc biệt, trong đó người dân Cuba rất tự hào. Người Cuba mua cà phê từ các cửa sổ hướng ra đường được bán tại nhà của người dân hoặc trong các quán bar và quán cà phê, thay vì nán lại uống cà phê. Tuy nhiên, trong vài năm trở lại đây, Havana đã chứng kiến sự phát triển vượt bậc về số lượng quán cà phê với đầy đủ thực đơn các lựa chọn.

Người dân Cuba thích thưởng thức những ly cà phê đậm đặc với vị ngọt nồng hòa quyện. Ở Thành phố Havana nói riêng và các nơi khác ở Cuba thì Espresso chính là lựa chọn đầu tiên khi đến một quán cà phê bất kì. Đắm chìm vào không gian lãng mạn các quán cà phê ở Havana bạn có thể thử hương vị đặc biệt của ly Cubano (sự kết hợp giữa espresso với đường) hay một ly cortadito (sự kết hợp espresso với sữa). Đối với những người mới sẽ thấy vị cà phê Cuba hơi khó uống, nhưng những ai đã uống vài lần đều khó lòng mà cưỡng lại được trước sự hấp dẫn không thể chối từ của cà phê nơi đây.

Thành phố Vancouver, Canada

Một trong những người tiên phong là Cafe Artigiano, nơi một trong những chủ sở hữu ban đầu, Sammy Piccolo từng bốn lần vô địch Barista Canada và ba lần lọt vào chung kết tại Giải vô địch Barista Thế giới. Cầu nối di sản cà phê châu Âu truyền thống của thành phố hiện tại là Cà phê Milano. Cà phê espresso của Brian, đã giành được tổng cộng bảy huy chương vàng “Espresso ngon nhất” tại Cuộc thi Nếm thử Cà phê Quốc tế kể từ năm 2012 có thể được thưởng thức tại ba quán cà phê Vancouver của Milano. Đây cũng là những quán cà phê duy nhất ở Vancouver mà bạn có thể nếm thử tám loại cà phê espresso khác nhau cùng một lúc, mỗi loại có thể chứa tới 13 loại cà phê xuất xứ duy nhất khác nhau, được pha trộn để đạt được sự cân bằng hoàn hảo.

Quán cà phê nổi tiếng: Caffe Artigiano, Bel Cafe, JJ Bean Coffee Roasters

Đăng bởi: Tiến Nguyễn Minh

Từ khoá: 10 thành phố cà phê nổi tiếng nhất trên thế giới

Các Tỉnh, Thành Phố Du Lịch Nổi Tiếng Ở Miền Nam Thái Lan

Khắp cả 3 miền Thái Lan đều có những địa điểm tuyệt vời thôi thúc bước chân du khách. Khác với những nơi khác, tới với miền Nam trong chuyến du lịch Thái Lan là giúp du khách trải nghiệm biển đảo đẹp mê hồn. Nếu không có quyết tâm sẽ rất khó để du khách ra về bởi miền Nam nước Thái có những địa danh cực kỳ quyến rũ.

Phuket

Chắc hẳn những ai đã lên ý tưởng du lịch Thái Lan thì đều biết đến cái tên Phuket. Nơi này được ví như thiên đường miền nhiệt đới dưới trần gian bởi cảnh đẹp khó từ nào miêu tả nổi. Dù Phuket thu hút nhiều khách du lịch nhưng biển vẫn trong xanh vô cùng. Nước biển mát lạnh với những rặng dừa đung đưa trước gió tạo nên khung cảnh lãng mạn và thanh bình.

Ở Phuket có nhiều hoạt động hay ho như xem Fantasea Show – show diễn với nhiều chú voi, chó, tắm biển, chèo thuyền… Nhiều du khách tới đây rất thích chụp ảnh khoe mạng xã hội bởi không gian tuyệt đẹp và trữ tình như trên phim truyền hình.

Trang

Nằm về phía Đông Nam Phuket, đây là một điểm dừng cho những chuyến du lịch khám phá biển đảo vô tận. Ở tỉnh Trang có 46 hòn đảo trong đó lớn nhất là Koh Libong với diện tích 40 km2. Với những du khách muốn tìm chỗ resort cao cấp gắn liền biển khơi thì đến Kok Mook. Thiên đường biển đảo ở Trang cho du khách tắm biển, chụp ảnh, lặn ngắm san hô, ngắm quần thể thực vật… Ngoài biển, Trang cũng có cả đền chùa cũng nét ẩm thực phong phú, đặc biệt là hải sản vô cùng thơm ngon.

 

Nhờ những người công nhân Trung Quốc đến đây làm việc vào thế kỷ XIX nên tỉnh Trang cũng mang đậm dấu ấn của phong cách Trung Quốc. Ngoài tháp đồng hồ có hình Rama VI ở đầu đường phố chính, nơi đây đặc biệt hấp dẫn du khách với những Kopi (của hàng café Phúc Kiến). Đây là nơi tuyệt vời để du khách thường thức Dim sum, bánh bao và đương nhiên phải thêm cafe mới thú vị.

Sau 20 phút lái xe về phía Nam thành phố, du khách sẽ dừng chân tại vườn thực vật mà trong tiếng Thái gọi là Thung Khai. Đây là nơi tuyệt vời để du khách dạo chơi trong rừng và tản bộ dưới những hàng cây. Nơi đây cũng đặc biệt nổi tiếng với trái sầu riêng.

Phang Nga

Phang Nga là một tỉnh miền Nam Thái Lan, bên bờ biển Andaman. Phang Nga nổi tiếng với vẻ đẹp lộng lẫy trong đó đặc biệt nhất là Vịnh Phang Nga với hàng trăm đảo lớn nhỏ bao gồm cả Koh Tapu (đảo James Bond), nơi mà bộ phim The Man with the Golden Gun (Người đàn ông với khẩu súng vàng) và Koh Yao Noi và Koh Yao Yai, nơi cho phép du khách có được những trải nghiệm văn hóa khi hòa mình vào cuộc sống gia đình nơi đây. Phang Nga quả thật là một địa điểm du lịch mà nhiều người mơ ước muốn đặt chân đến.

Tỉnh Phang Nga nằm giáp phía Tây của Bán đảo Malaysia, có diện tích 4.170 m2 và bao gồm nhiều đảo của vịnh Phang Nga, cách trung tâm Bangkok 788 km về phía Nam. Phang Nga giáp với các tỉnh Ranong, Surat Thani và Krabi, Phuket.

Tại Phang Nga có các địa điểm du lịch chính là Vịnh Phang Nga thuộc Công viên Quốc gia biển Ao Phangnga và Mu Ko Similan (quần đảo Similan) và Mu Ko Surin (quần đảo Surin). Ngoài 3 địa điểm tham quan chính này, Phang Nga còn có những địa điểm du lịch cũng không kém phần hấp dẫn đó là: Biến Tha Nun, Biển Khao Pila, Vườn Quốc gia Khao Lampi – Hat Thai Mueang, Hang Suwan Kuha, Công viên Quốc gia Khao Lak – Lam Ru, Namtok Lam Ru, Thành phố cổ Ban Thung Tuek, Tham Ruesi Sawan và Tham Luk Suea, Ko Panyi, Khao Phing Kan, Tham Lot, Khao Machu, Lâm viên Sa Nang Manora, Công viên Quốc gia Ao Phang Nga, Khao Khian, Ko Yao.

Songkhla

Trong tất cả thành phố phía Nam Thái Lan, Songkhla là thành phố cổ kính và đẹp nhất. Nơi đây được một thương nhân người Ba Tư xây dựng nên những năm 1600 và sau gần một thế kỷ phát triển đã thu hút người Bồ Đào Nha, Hà Lan, thương nhân Pháp và Trung Quốc đến đây khai phá. Sau đó, chính quyền Thái Lan quyết định tuyên bố độc lập.

Nơi đây không quá sôi động về thương mại, nhưng ngược lại sự hoang sơ của cảnh quan thiên niên mới là điều quyến rũ vô cùng. Hướng mặt ra vịnh Thái Lan, nơi đây có những bãi biển tuyệt đẹp. Đặc biệt, bức tượng nàng tiên cá Samilia nổi tiếng tại bờ biển phía bắc giúp bạn có một tấm hình “tự sướng” ngoạn mục. Bên cạnh đó, những món ăn đặc sản nơi đây cũng khiến bạn thích thú vô cùng.

Hat Yai

Là thành phố lớn thứ hai ở tỉnh Songkhla và cũng là thành phố lớn thứ tư của Vương quốc Thái Lan. Nơi đây chủ yếu là người Mã Lai và Trung Quốc sinh sống nên xã hội khá giống với Malaysia. Ngoài không gian xinh đẹp, nơi đây có rất nhiều trung tâm dịch vụ để phục vụ khách du lịch.

Thời gian tốt nhất để trải nghiệm Hat Yai là vào năm mới của Trung Quốc (khoảng tháng Giêng hoặc tháng 2) hoặc lễ hội Songkran (Tết của người Thái) thường được tổ chức vào khoảng giữa tháng 4.

Nakhon Si Thammarat

Nakhon Si Thammarat, nơi để du khách tìm về một miền cổ kính bởi đây là thành phố lâu đời nhất ở khu miền Nam. Tại Nakhon Si Thammarat có nhiều ngôi chùa cổ với kiến trúc lộng lẫy rất đáng để chiêm ngưỡng. Trong đó Wat Phra Mahathat với lịch sử hơn 1000 năm tuổi có giữ xá lợi Phật Thích Ca là nơi nhiều người tìm đến thăm quan và các tín đồ Phật giáo tới chiêm bái nhất. Các vườn quốc gia như Tai Rom Yen, Khao Pu Khao Ya với hệ thống động thực vật phong phú, độc đáo được nhiều du khách du lịch yêu thích.

Krabi

Krabi cũng là một tỉnh miền Nam của Thái Lan, bên bờ Biển Andaman. Tỉnh này giáp các tỉnh: Phang Nga, Surat Thani, Nakhon Si Thammarat và Trang. Tỉnh Phuket cũng giáp ranh tỉnh này về phía Tây, nhưng không giáp trên đất liền.

Krabi Không đông đúc ồn ào như Phuket, không đắt đỏ như Koh Samui, không mất nhiều thời gian để đến như Koh Tao… Krabi là điểm đến dễ dàng, thuận tiện. Đây là nơi yên ả thích hợp cho những người muốn tìm kiếm cho mình một phố biển nhẹ nhàng, bờ biển dài để thả bước ngắm hoàng hôn rực rỡ, có những hòn đảo với bãi biển cát trắng mịn, nước trong xanh, những khu lặn biển đầy ắp cá tung tăng cũng như có những hàng quán đủ các món ăn chơi để la cà…

Ngoài ra, đến với Krabi, du khách còn được trải nghiệm với nhiều hoạt động thú vị:

– Bơi lội: Du khách có thể bơi trong hồ Emerald của Sa Morakot. Giá vào cửa là 140.000 VNĐ cho người lớn, và 70.000 VNĐ cho trẻ em.

– Leo núi: Các điểm leo núi chính tập trung tại Ton Sai, Railay và Phra Nang, nơi những vách đá vôi dựng đứng mang đến góc nhìn không thể đẹp hơn về phía biển Andaman ngoài khơi xa. Krabi là tỉnh có rất nhiều núi đá vôi dựng đứng dọc bờ biển thử thách những tay leo núi khắp nơi. Nếu là người không chuyên, điểm leo núi sẽ có đầy đủ dụng cụ bảo hộ an toàn cho bạn khi thử sức mình ở Krabi.

– Chèo kayak trên sông đến vịnh Bóng Ma: Chèo thuyền kayak được rất nhiều du khách phương Tây chọn khi khám phá Krabi. Bạn có thể chèo dọc theo các con sông, xuôi về khu công viên quốc gia Than Bok để khám phá những báu vật khảo cổ học là các bức vẽ thô sơ trong lòng hang. Hoặc tại khu vực biển Andaman cũng có rất nhiều du khách khám phá bằng thuyền kayak.

– Mua sắm tại chợ địa phương: Có khá nhiều chợ bản địa họp ban ngày tại Krabi và hai khu chợ đêm khá phổ biến với những bữa ăn dân dã vào buổi tối. Chợ đêm cũng là nơi lý tưởng để du khách thưởng thức các món ăn vặt như chè, bánh, trái cây. Bên cạnh các cửa hiệu bán quần áo và đồ lưu niệm, du khách còn có thể tìm mua về những tác phẩm hội họa, nữ trang và đặc biệt là nhạc cụ của người bản địa.

Đăng bởi: Mộc Trà

Từ khoá: Các tỉnh, thành phố du lịch nổi tiếng ở miền Nam Thái Lan

Thiên Đường Ẩm Thực Đường Phố Qua 15 Thành Phố Nổi Tiếng

1. Marrakesh, thủ đô của Ma – rốc, nơi đây sở hữu một thiên đường ẩm thực đường phố hấp dẫn từ món thịt lạc đà tới món mè chiên, các loại nước ép trái cây, súp ốc. Có thể nói không có nơi nào các món ăn đường phố ngon và đa dạng như ở Marrakesh.2. Thủ đô Bangkok, Thái Lan: Rất ít thành phố có thể so với Bangkok về thức ăn đường phố ngon và nhiều phục vụ cả ngày từ sáng cho đến tối. Trong đó khu phố Tàu là một trong những khu vực có ẩm thực đường phố ngon nhất ở đây.3. Bali, Indonesia: Theo truyền thống, những món ăn ngon của Bali thường phục vụ vào những buổi nghi lễ và ngày nay, một số món ăn ngon nhất cũng được tìm thấy trên đường phố ở đây. Món ngon nhất là Guling Babi, một món lợn sữa chế biến thành nhiều món ăn khác nhau.4. Bắc Kinh, Trung Quốc: Bạn có thể tìm thấy các món ăn trên đường phố hay các quầy bán ẩm thực. Ở đây cũng nổi tiếng với những quán ‘chửi’ của chủ bán giống như Việt Nam. Nơi đây có khoảng 200 món ăn nhẹ, đồ uống và các món tráng miệng.5. Thành phố Honolulu, Hawaii: Ẩm thực đường phố Hawaii là sự kết hợp sáng tạo của truyền thống bản địa với văn hoá ẩm thực thị hiếu của những người di cư từ Hoa Kỳ, châu Á và Mỹ Latinh như các món salad cá sống hay món cá ngừ, bạch tuộc..6. Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam: Với văn hoá bán hàng di động, khách hàng ăn có thể ngồi trên chiếc ghế nhựa cho một bát phở nóng giữa dòng giao thông hỗn loạn trên đường phố. Một trải nghiệm tuyệt vời. Ngoài ra còn nhiều món khác.7. Hồng Kong: Thưởng thức ẩm thực đường phố vào cuối tuần là một hoạt động ưa thích của người dân Hồng Kong. Đến nỗi, nhà hàng nổi tiếng Michelin cho món ăn đường phố vào thực đơn của mình.8. Thành phố Cairo, Ai Cập: Một số món ăn đường phố Ai Cập nổi tiếng khắp thế giới như Falafel, Shawarma và Kofta trở thành những món ăn nhanh phổ biến thế giới. Ngoài ra còn rất nhiều món ăn hấp dẫn khác.9. Rio de Janeiro, Brazil: Các món ăn đường phố ở đây sau những hoạt động bên bãi biển cũng là một điều hấp dẫn lớn với đồ uống, bánh Empada kẹp thịt gà, pho mát. Nơi đây, có nhiều loại trái cây nhiệt đới hấp dẫn vắt nước uống hoặc để đông lạnh cũng có thể tìm trên đường phố.10. Thành phố Mumbai, Ấn Độ: Các món ăn trên đường phố đây không nổi tiếng thế giới, nhưng hàng ngày vẫn thu hút rất đông người dân với đa dạng nhiều món ăn. Những món ăn có thể kể ra ở đây như thịt nướng, trái cây xoài, bánh Malpua, khoai tây chiên..11. Thành phố Sydney, Úc: Bạn có thể thưởng thức ẩm thực đường phố trong nhiều cách trong đó có những món ăn Đông Á và Trung Đông của dòng người nhập cư đem lại những hương vị mới trong ẩm thực đường phố ở đây.12. Tokyo, Nhật Bản: Ở đây có nhiều nhà hàng Michelin hơn bất cứ thành phố nào trên thế giới. Ở đây nổi tiếng với món sushi. Ngoài ra còn có các món nướng với nguyên liệu tươi ngon, các loại thịt nướng trên đường phố thu hút đông người Nhật, đặc biệt là những người trên đường đi làm về.13. Thành Rome, Ý: Nhiều món ăn Ý nổi tiếng và phổ biến trên toàn thế giới như Pizza14. Thủ đô Paris, Pháp: Nơi đây có những món ăn thượng hạng nhưng không có nhiều món như các thành phố khác.15. Thành phố Portland, Oregon: Nơi đây gần biển, được bao quanh bởi những vùng đất màu mỡ trồng nho và sản xuất rượu vang do đó nguyên liệu tươi ngon và phong phú tạo nên những món ăn đường phố ngon như ăn trong những nhà hàng tốt nhất. nguồn: cnn Du lịch Việt Nam

Đăng bởi: Vũ Thị Tố Uyên

Từ khoá: Thiên đường ẩm thực đường phố qua 15 thành phố nổi tiếng

10 Món Ăn Vặt Ngon Nổi Tiếng Quận 4 Thành Phố Hồ Chí Minh

Quận 4 từ lâu đã nổi tiếng là một “ thiên đường ăn vặt “ với vô vàn những món ăn bình dân nhưng không kém phần hấp dẫn. Dù là dân sành ăn Sài Thành hay bạn có dịp được đến thăm quận 4 dù chỉ một lần, chắc chắn bạn sẽ không thất vọng khi thưởng thức top 10 các món ăn vặt nức tiếng sau đây.

Chuối ngào đường

Chuối ngào đường là một món ăn còn khá lạ miệng đối với nhiều người. Nhưng đối với dân cư ở Xóm Chiếu, Quận 4 thì đây lại là một thức quà dân dã nhưng đủ sức làm vấn vương rất nhiều bạn trẻ say mê đồ ngọt. Những trái chuối được tẩm ướp khéo léo với vị ngọt thanh, không quá gắt, vị đậm đà, vừa dẻo vừa thơm, màu nâu nhạt óng ánh vô cùng kích thích.

Chỉ cần 10k trong tay, bạn đã có thể sở hữu một phần ăn vặt với tận 3 trái chuối thơm ngon, xứng đáng là một món quà lúc ban chiều hấp dẫn khó quên. Ngoài món chuối ngào đường, bạn hãy “lê la” thăm thú khu chợ xóm Chiếu để thưởng thức thêm vô vàn món ăn khiến bạn mê mẩn mà không lo cạn túi.

THÔNG TIN CHI TIẾT:

Địa chỉ: Chợ 200, Xóm Chiếu, Quận 4, TP. HCM

Giờ mở cửa: 17:00 – 22:00

Mức giá: 10.000 đồng – 22.000 đồng

Chè,sâm bổ lượng

Chuối ngào đường

Bạn muốn tìm một món ăn vặt tráng miệng ngon rẻ, thanh nhiệt , giải khát sau một bữa ăn măn no nê? Vậy thì hãy thử ngay những hàng chè ngon được nhiều người biết đến tại Quận 4.

Những món chè, sâm nơi đây đều bán ở những quán nhỏ nhưng lượng khách thì lại vô cùng đông đúc. Bởi sự sạch sẽ, phong phú, món nào cũng ngon cũng mát. Nào là chè sâm bổ lượng, chè đậu xanh, chè đậu đỏ , đậu vàng, chè hạt lựu …cho đến bánh lọt, sương sa… Mỗi một cốc chè là một sự quy tụ từ hương vị cho đến màu sắc, khiến cho ai ăn vào cũng có cảm giác sảng khoái, mát mẻ vô cùng.

Địa chỉ: C200/8 200 Xóm Chiếu, P. 14, Quận 4, TP. HCM

Giờ mở cửa: 13:00 – 21:00

Mức giá: 10.000 đồng – 25.000 đồng

Chè,sâm bổ lượng

Bánh rán

Chè,sâm bổ lượng

Bánh rán phô mai không phải là món ăn vặt phổ biến được nhiều người biết đến. Bởi đây là món ăn được lấy ý tưởng từ món bánh Doraemon nổi tiếng và biến tấu bởi xúc xích, pate, phomai thơm phức… Những chiếc bánh nhỏ xinh, vàng rụm cùng nhân bánh béo ngậy vị phô mai kèm xúc xích đem lại cảm giác thực sự ngon miệng và vô cùng dễ ăn.

Địa chỉ: 479 Lô Q Đoàn Văn Bơ, Đường 20 Thước, Quận 4, TP. HCM

Giờ mở cửa: 15:00 – 22:00

Mức giá: 7.000 đồng – 35.000 đồng

Phá lấu

Bánh rán

Phá lấu tuy là một món ăn bắt nguồn từ Trung Quốc nhưng lại vô cùng phổ biến ở nước ta. Theo thời gian, món ăn này đã trở thành món ngon ‘’ bụi bặm’ nức tiếng trên các con phố Sài Thành. Phá lấu được nấu từ thịt và nội tạng của động vật được chế biến kĩ lưỡng. Đây là một món ăn dễ ăn vào bất kì mùa nào trong năm và giá cả phải chăng.

Quận 4 cũng không ngoại lệ khi sở hữu những hàng phá lấu “ ngon bá cháy” với nước dùng sánh vàng đậm vị, thoang thoảng mùi thơm của cốt dừa, phá lấu miếng nào ra miếng nấy dầy dặn, mềm dai đậm đà, ăn kèm với bánh mì và đã trở thành “combo gây thương nhớ “ cho nhiều người đã từng thử qua.

Địa chỉ: 243/29G Tôn Đản, P. 15, Quận 4. TP. HCM

Giờ mở cửa: 14:00 – 22:00

Số điện thoại: 0903 041 305

Mức giá: 10.000 đồng – 30.000 đồng

Bánh Tráng Cuốn

Phá lấu

Nói đến quận 4 thì những người mê món ăn vặt ở đây sẽ không ai không biết đến Bánh Tráng Cuốn Bà Bắc, quán đã mở và nổi tiếng từ bao nhiêu năm nay nhưng độ hot thì chưa bao giờ có dấu hiệu giảm nhiệt, bởi độ ngon không những ở bánh tráng mà còn ở nước chấm được pha chế rất riêng, ngon và đặc biệt của quán.

Tại đây đã làm nên thương hiệu những món chính như bánh tráng cuốn sốt me bơ và bánh tráng cuốn đỏ đặc biệt ngoài ra còn có các món ăn vặt khác như bánh tráng trộn, chân gà sả tắc, gỏi bò,… được nhiều bạn trẻ yêu thích. Quán luôn đông đúc mặc dù đã mở cả 2 phía mặt bằng nhưng vẫn không đủ sức chứa và luôn hết bàn nếu đến trễ.

Quán còn tạo dựng được uy tín không những nhờ ngon, nhân viên làm nhanh lẹ, vui vẻ mà còn có giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm.

Địa chỉ: 40 Đường Số 11, P. 4, Quận 4, TP. HCM

Số điện thoại: 0283 940 2318

Giờ mở cửa: 8:00 – 22:00

Bánh Tráng Cuốn

Dimsum

Bánh Tráng Cuốn

Dimsum là một món ăn được lòng các tín đồ ẩm thực, tại quận 4 bạn cũng có thể thưởng thức món ăn này. Địa điểm bán món dimsum vừa ngon vừa rẻ chính là Bông’s dimsum – một quán ăn bình dân quen thuộc đối với các bạn trẻ. Há cảo ở đây có nhiều loại nhân: thanh cua, nấm thịt, hải sản bắp, gà cải bó xôi, tôm thịt, hẹ thịt, xíu mại rong biển trứng muối… Chỉ đơn giản với chiếc xe nhỏ, nhưng dimsum ở đây có rất nhiều loại lại thường xuyên cập nhật trào lưu.

Hiện tại, Bông’s Dimsum có món dimsum hoa đậu biếc đang được nhiều người ưa chuộng. Loại dimsum này được làm từ bột kết hợp với màu sắc của hoa đậu biếc khô tạo nên sắc xanh trong nhẹ nhàng ở vỏ bánh. Cái màu xanh xanh của hoa đậu biếc không lẫn vào đâu được, nhìn vào là mê cực kì. Há cảo nóng hổi nghi ngút khói với bột bánh mịn, dẻo thơm ngon, gói bên trong là nhiều loại nhân đầy ụ rất chất lượng. Dimsum hoa đậu biếc ở đây viên khá to, phần nhân thanh cua chất lượng, đảm bảo khách hàng không những đẹp mà ăn cũng ngon nữa.

Địa chỉ: 663 Lô V Đoàn Văn Bơ, Phường 10, Quận 4, TP. HCM

Số điện thoại: 0907 505 935 – 0982 591 403

Mức giá: 25.000 đồng – 60.000 đồng

Bánh Flan Ngọc Nga

Dimsum

Nhiều bạn trẻ sành ăn chắc hẳn sẽ biết Quận 4 là nơi tập trung rất nhiều địa điểm bán bánh flan vừa ngon vừa rẻ. Bánh flan ở đây không chỉ đảm bảo về độ thơm ngon mà còn vô cùng phong phú với nhiều mùi vị khác nhau, màu sắc bắt mắt. Những chiếc bánh flan bùi bùi, béo béo, thơm mùi bơ và phô mai hòa quyện tạo thành một ‘’cực phẩm’’ cho các bạn say mê đồ ngọt.

Tại đây menu còn có thêm những món ăn vặt khác như panna cotta, yogurt, chè khúc bạch, tàu hủ, sữa chua… tha hồ cho các bạn lựa chọn thưởng thức.

Địa chỉ: F88 Hoàng Diệu, P. 8, Quận 4, TP. HCM

Mức giá: 8.000 đồng – 20.000 đồng

Bánh Flan Ngọc Nga

Súp cua

Bánh Flan Ngọc Nga

Món súp cua thần thánh chắc không còn quá xa lạ đối với nhiều người. Món súp ngọt thanh vị cua, sền sệt thơm lừng chính là món quà tuyệt vời của ẩm thực. Và đương nhiên tại Quận 4 cũng là điểm nóng của món ăn này vì món súp cua full topping tha hồ cho bạn xì xụp cùng bạn bè, người thân.

Một chén súp cua là sự kết hợp hoàn hảo giữa nước dùng được ninh kỹ, thịt cua được chế biến cần thận và những gia vị không thể thiếu như bắp ngọt, tiêu, ớt, ngò… Nguyên liệu làm súp cua thì đơn giản nhưng cách chế biến lại công phu nên không phải quán súp cua nào cũng ngon đúng điệu.

Bởi vậy nên bạn hãy thử một lần trải nghiệm hương vị của những chén súp cua ở Quận 4. Bạn có thể gọi một chén súp cua với đầy đủ nhân như tôm nõn, thanh cua, óc, trứng chần… sẽ khiến bạn tha hồ trải nghiệm đủ hương vị. Bạn có thể ghé qua địa chỉ Súp cua Hằng tại Xóm Chiếu để trải nghiệm món ăn tuyệt vời chuẩn vị.

Địa chỉ: C200/18 Xóm Chiếu, P.14, Quận 4, TP. HCM

Số điện thoại: 0909 949 222 – 0903 384 052

Giờ mở cửa: 16:00 – 23:00

Mức giá: 10.000 đồng – 45.000 đồng

Bánh tráng kẹp

Súp cua

Nhắc đến những món ăn vặt “thần thánh” ở quận 4 thì ta không thể không nhắc đến món bánh tráng kẹp Dì Hoa nổi tiếng được các bạn trẻ yêu thích. Những sợi bánh tráng dai dai hòa quyện với những hương vị đặc trưng của lá răm, trứng cút, tôm khô… ắt hẳn sẽ là những dư vị khó quên của bao thế hệ học sinh và cả những người đi làm. Ngồi nhâm nhi đĩa bánh tráng trò chuyện đủ thứ trên đời cùng bạn bè người thân sẽ là những trải nghiệm nhớ mãi không thôi đối với nhiều người.

Địa chỉ: 209/105 Tôn Thất Thuyết, P. 3, Quận 4, TP. HCM

Số điện thoại: 0908 228 087

Giờ mở cửa: 15:30 – 21:00 từ thứ Hai đến thứ Bảy

Mức giá: 5.000 đồng – 25.000 đồng

Email: [email protected]

Ốc

Bánh tráng kẹp

Món ốc là một món ăn vặt “đỉnh cao” ở khắp mọi miền đất nước. Ở Sài Gòn, từ người già người trẻ, đàn ông hay phụ nữ đều có cái thú ăn ốc. Ốc vốn dĩ đã vô cùng phong phú về chủng loại, thêm nhiều cách chế biến như luộc, hấp, sốt me, xào cay, xào dừa… Nhưng ốc Quận 4 gây thương nhớ bởi cách chế biến theo công thức sáng tạo và hương vị đặc biệt.

Ốc quận 4 luôn đảm bảo độ phong phú,tươi ngon không chê vào đâu được. Bạn có thể thưởng thức ốc từ sang chảnh đến bình dân nhưng quán nào cũng chất lượng “ngon số dzách”. Vì thế những quán ốc ở quận 4 quán nào quán nấy đều nườm nượp khách ra vào. Bạn có thể tham khảo một vài địa chỉ quán ốc ngon ở Quận 4 như Ốc xe đẩy Tôn Đản, Ốc tô Xóm Chiếu, Ốc đầu hẻm 20 Thước,… Trong đó, Ốc Tô là một địa chỉ được nhiều bạn trẻ săn lùng.

Địa chỉ: 224B Xóm Chiếu, P. 15, Quận 4, TP. HCM

Số điện thoại: 0902 942 240 – 0839 402 557

Giờ mở cửa: 12:00 – 22:00

Mức giá: 30.000 đồng – 55.000 đồng

Đăng bởi: Khánh Lê

Từ khoá: 10 món ăn vặt ngon nổi tiếng quận 4 Thành phố Hồ Chí Minh

Mách Bạn Địa Chỉ Nhà Hàng Nổi Tiếng Nhất Ở Thành Phố Daegu

Nhà hàng New Saladdin

Địa chỉ: 79 Daehak-ro, Buk-gu, Daegu

Tại Daegu, bạn có thể tìm được nhiều địa chỉ nhà hàng chuyên phục vụ món ăn Ấn Độ. Tuy nhiên, chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn nhà hàng New Saladdin, nhằm giúp bạn có được trải nghiệm món Ấn tốt nhất khi đến với Daegu. Một trong những minh chứng cụ thể để diễn tả độ ngọn và chuẩn vị của món ăn tại nhà hàng New Saladdin là lượng khách Ấn Độ vô cùng đông đảo. Bên cạnh đó, những thực khách địa phương cũng như khách du lịch quốc tế cũng đến đây khá thường xuyên.

Không gian ẩm thực tại nhà hàng kiểu Ấn New Saladdin

Đầu bếp ở nhà hàng có nhiều năm kinh nghiệm về nghiên cứu và chế biến món Ấn. Vì thế, từng công thức, phương pháp chế biến những món ăn cụ thể đều được những vị đầu bếp tài ba ấy nắm rõ trong tay. Đến với New Saladdin, bạn sẽ được thưởng thức nhiều món hấp dẫn được bày biện một cách thịnh soạn. Nổi bật nhất có thể kể đến như cà ri Ấn Độ, bánh mì naan, gà tandoori… Bên cạnh đó, ở đây cũng bán thực phẩm khô của người Ấn và bia, rượu để khách mua về làm quà.

Bạn sẽ được thưởng thức nhiều món ăn Ấn Độ đúng chuẩn với chất lượng cao

Nhà hàng Etoh’s

Địa chỉ: 12-3 Dongseong-ro 3-gil, Samdeokdong 1(il)-ga, Jung-gu, thành phố Daegu

Không gian nhà hàng rộng rãi, phù hợp cho du khách đi cùng nhóm đông người

Đến với nhà hàng Etoh’s, bạn có thể thưởng thức pizza phô mai hoặc pizza pepperoni. Một chiếc cỡ lớn có thể đủ dùng cho 3 đến 4 người. Ngoai ra, bạn cũng có thể nếm thử pizza hải sản, pizza thịt xông khói, pizza xúc xích, pizza với nhiều loại thịt và rau… Bên cạnh đó, ở nhà hàng cũng có quầy bar phục vụ nhiều loại thức uống hấp dẫn khác nhau. Trong đó, các loại bia và cocktail pha chế và phục vụ tại chỗ là được nhiều người ưa thích nhất.

Bạn có thể nếm thử nhiều loại pizza với nhân nhồi hấp dẫn khác nhau

Nhà hàng Miseong Swellfish

Địa chỉ: 87 Deulan-ro, Suseong-gu, Daegu

Nhà hàng Miseong Swellfish là nơi mà bạn có thể tìm thấy món cá nóc nướng đầy hấp dẫn. Món này đã có mặt ở Daegu trên dưới 20 năm. Các đầu bếp chế biến cá nóc đều có nhiều năm kinh nghiệm nên bạn có thể yên tâm thưởng thức. Cá được làm sạch, lấy phi lê và loại bỏ những phần có độc kỹ càng. Thịt cá được ướp trong sốt bulgogi cay cho thấm rồi nướng lên. Món ăn được phục vụ tại bàn, thưởng thức ngay khi còn nóng nên rất hấp dẫn.

Ngay tử biển hiệu phía ngoài, nhà hàng đã thu hút không ít sự chú ý từ thực khách

Đối với những vị khách ăn được đồ cay thì thưởng thức cá nóc nướng kiểu bulgogi tại nhà hàng Miseong Swellfish là lựa chọn hoàn hảo nhất. Thông thường, món này được phục vụ với cơm trắng và nhiều món phụ đặc trưng của người Hàn như canh giá đỗ, kim chi, một số loại rau… Ngoài ra, nếu bạn muốn thay đổi khẩu vị một chút, bạn cũng có thể yêu cầu cá nóc bulgogi ăn kèm với mì lạnh cay nữa đấy.

Đối với những vị khách thích ăn đồ cay thì nên thưởng thức món cá nóc bulgogi tại nhà hàng Miseong Swellfish

Nhà hàng Gukil Ddaro Gukbap

Địa chỉ: 571 Gukchaebosang-ro, Jung-gu, Daegu

Nếu bạn muốn thưởng thức một trong những món đặc sản nổi tiếng nhất của ẩm thực Daegu – ttaro gukbap thì nhà hàng Gukil Ddaro Gukbap là điểm đến lý tưởng. Nhà hàng mở cửa 24/7 nên bất cứ lúc nào bạn cũng có thể ghé đến để dùng bữa. Đến đây, bạn sẽ được phục vụ bữa cơm truyền thống đặc sản của Daegu là ttaro gukbap. Các món canh ăn kèm khá đạng nên bạn có thể thoải mái lựa chọn món phù hợp với khẩu vị của mình nhất.

Gukil Ddaro Gukbap là nhà hàng chuyên về bữa cơm có món canh truyền thống của Daegu

Ttaro gukbap có nghĩa là cơm canh riêng biệt. Tại Daegu, người ta có phong cách ăn cơm và canh độc đáo, khác với những nơi khác nên ttaro gukbap hiển nhiên trở thành đặc sản trứ danh của vùng. Phần canh được chế biến từ thịt bò, tỏi tây, củ cải, ớt bột, tỏi băm nhỏ, hành lá… Món canh này là sự kết hợp hoàn hảo giữa canh xương bò và canh thịt bò xắt nhỏ của Hàn, đại diện cho vị cay nóng của ớt và văn hóa ẩm thực Hàn Quốc. Ngoài ra, ăn kèm còn có nhiều món phụ hấp dẫn khác.

Ttaro gukbap là bữa cơm truyền thống đặc sản của thành phố Daegu

Nhà hàng Nom Nom Vietnamese Pho & Grill

Địa chỉ: Dong-gu, Daegu, 701-020

Đây là một trong những nhà hàng ẩm thực Việt nổi tiếng nhất ở thành phố Daegu. Đến với Nom Nom, bạn sẽ cảm nhận được bầu không khí và mùi hương thân quen của những món ăn đậm vị quê nhà. Thực khách khắp nơi đến nhà hàng luôn thích thú trước phong vị ẩm thực phong phú được thể hiện qua những món điển hình như phở bò, cơm tấm, bánh mì, chả giò, gỏi cuốn… Bên cạnh đó, thực khách cũng rất ưa chuộng ly cà phê sữa đá đặc trưng của người Việt được phục vụ tại nhà hàng.

Nom Nom Vietnamese Pho & Grill là nhà hàng Việt Nam rất nổi tiếng ở Daegu

Thêm một điều thú vị phải kể đến khi dùng bữa tại Nom Nom Vietnamese Pho & Grill là bạn có thể giao lưu, trò chuyện với những người bạn đồng hương nơi đất khách. Người chủa quán thân thiện cùng đội ngũ nhân viên nhanh nhẹn, nhiệt tình sẽ dành thời gian tiếp đãi và gợi ý món ngon cho bạn. Đây thật sự là địa điểm lý tưởng để bạn tụ họp cùng gia đình hoặc bạn bè để thưởng thức những món ăn đậm đà hương vị Việt đấy.

Chắc chắn bạn sẽ rất thích thú khi được thưởng thức những món Việt nơi đất khách

Nhà hàng Madang Galbi

Địa chỉ: Jung-gu, Daegu, 700-370

Khi được hỏi ở Daegu có những nhà hàng nào nổi tiếng thì không thể không kể đến nhà hàng Madang Galbi. Nhà hàng này đã có lịch sử hoạt động trên dưới 30 năm. Món nổi tiếng nhất ở đây là sườn nướng galbi. Đặt lên bếp những dẻ sườn tươi ngon, âm thanh xèo xèo nghe vui tai, trong nháy mắt thịt chuyển sang màu nâu cánh gián, tỏa hương thơm nức mũi khó mà cưỡng lại được. Ăn kèm có nhiều loại rau và đồ chấm hấp dẫn khiến người ta ăn mãi không thấy chán.

Bạn sẽ được thưởng thức sườn nướng hấp dẫn khi đến nhà hàng Madang Galbi

Đăng bởi: Lý Đạt Official

Từ khoá: Mách bạn địa chỉ nhà hàng nổi tiếng nhất ở thành phố Daegu

Cập nhật thông tin chi tiết về Top 10 Thành Phố Thủ Phủ Nổi Tiếng Nhất Ba Lan trên website Ppvf.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!