Xu Hướng 2/2024 # Top 10 Nhà Hàng Mộc Châu Chuyên Đặc Sản Tây Bắc Bao Ngon Bổ Rẻ # Top 8 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Top 10 Nhà Hàng Mộc Châu Chuyên Đặc Sản Tây Bắc Bao Ngon Bổ Rẻ được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Ppvf.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

ĐẶC SẢN MỘC CHÂU NGON 1.Bê Chao

Nhiều bạn khi nghe tên món đặc sản Mộc Châu này chắc nghĩ nó là thịt bê ăn với chao nhưng không phải đâu nha. Chao ở đây là cách nấu như kiểu xào và phải đảo liên tục. Nói đến món đặc sản bê chao Mộc châu thì ngon nhất là thịt bê khoảng 1 tuần tuổi. Khi đó bê con chưa biết ăn cỏ mà chỉ uống sữa mẹ mới thơm.  

Đĩa bê chao Mộc Châu nóng hổi vừa bưng ra mùi thơm thịt bê hoà với mè rang và lá chanh cắt sợi. Rồi bạn gắp miếng bê chấm vào chén nước tương được pha chế theo công thức gia truyền. Thịt bê tan chay trong miệng rồi thì nhấp 1 ly rượu táo mèo giữa cái không khí se se lạnh của Mộc Châu nữa. Đảm bảo ai ăn mớn đặc sản Mộc Châu này 1 lần rồi sẽ tương tư mãi cho xem

Địa chỉ ăn bê chao ngon nhất Mộc Châu

Nhà hàng Đông Hải Mộc Châu – Tiểu khu 9, thị trấn Mộc Châu

Nhà hàng Gia Nguyễn – Địa chỉ: Ngã tư 70, Tiểu khu 70, Thị trấn Nông Trường Mộc Châu

Quán 64 – Lan Hồng Quán – Địa chỉ Tiểu khu Chiềng Đi, Thị trấn Nông trường Mộc Châu

2. Thịt trâu gác bếp

Thịt trâu gác bếp Mộc Châu là món ăn truyền thống vào các diệp lễ tết cưới hỏi của người Thái Đen. Món đặc sản Mộc Châu này thoạt nhìn thì không bắt mắt lắm với nhiều người biết đó là thịt trâu sống được tẩm ướp rồi gác bếp lâu ngày cho khô dần thì hơi sợ. Tuy nhiên ăn rồi mới thấy nó ngon tuyệt cú mèo nha. 

Thường thì thịt trâu gác bếp Mộc Châu cắt thành từng mản, khi ăn phải xé nhỏ ra rồi chấm với chẩm chéo. Cảm nhận đầu tiên của món đặc sản Mộc Châu này là mùi khói, nhưng sau đó sẽ là vị ngọt của thịt, chút mặn của muối, cay của ớt và đặc biệt là mùi thơm của hạt mắc kén với hạt dỗi rừng. Chúng hòa quyện với nhau ở đầu lưỡi rồi thêm vị cay nồng của rượu ngô nữa là thành cặp đôi hoàn hảo nha.

Địa chỉ mua thịt trâu gác bếp ngon ở Mộc Châu

Cửa hàng Mộc Châu Food – Địa chỉ: 27 Hoàng Quốc Việt, thị trấn Nông trường Mộc Châu

Cửa hàng thịt trâu gác bếp Hoa Xuân  – Địa chỉ: Số 479, đường Chu Văn Thịnh, thành phố Sơn La.

Thảo Nguyên Homestay – Địa chỉ: 2 Rừng Thông Bản Áng, Đông Sang, Mộc Châu

3. Nậm Pịa

Nậm pịa là món ăn quen thuộc của người Thái và được xem là món đặc sản Mộc Châu ghê rợn nhất với du khách miền xuôi. Tuy nhiên ai đã ăn được nậm pịa Mộc Châu rồi sẽ bị ghiền nha. Món đặc sản Mộc Châu này hiểu như một loại tiết canh bò có thêm cuống tim, dà dày, đuôi bò và 1 nguyên liệu không thể thiếu là phần dịch pịa trong ruột non của bò. Hiều nôm na là phân non nha. 

Mà phải nói chứ món đặc sản Mộc Châu này nấu lên hơi sền sệt, có màu nâu, mùi thì khó ngửi mà ăn vào có vị đắng nữa nhưng lại có hậu vị ngọt ở cuống họng và thỉnh thoảng cảm nhận được mùi thơm của hạt mắc kén rừng tây bắc. Bởi vậy món nậm pịa Mộc Châu này chỉ dành cho người sành ăn hoặc những ai tò mò muốn thử cho biết thôi nha

Địa chỉ ăn nậm pịa ngon ở Mộc châu

Quán Tuân Gù – Địa chỉ: 244 Nguyễn Lương Bằng, TT. Mộc Châu, Mộc Châu

Nhà hàng Hương Núi – Địa chỉ: Dốc 75, tiểu khu 3, thị trấn Mộc Châu.

Quán 70 Nam Hưng – Địa chỉ: Tiểu khu Chiềng Đi, thị trấn Nông Trường Mộc Châu

4. Cá Hồi

Cũng giống như Sapa, cá hồi Mộc Châu được nuôi rất nhiều và thịt cá thì tươi ngon lại không tanh. Bởi vậy nhiều du khách du lịch Mộc Châu đến dùng thử cá hồi rồi truyền tại nhau trở thành món đặc sản Mộc Châu không thể bỏ qua. Cá hồi Mộc Châu được chế biến theo rất nhiều kiểu như ăn sống, trộn gỏi, nấu lẩu hay nướng đều rất ngon. Thường thì 1 con cá hồi Mộc Châu tầm 2kg và có thể chế biến thành 8 món giành cho 5 -6 người ăn. Bởi thế mới nói ăn cá hồi Mộc Châu phải đi theo hội mới ngon nha.

Địa chỉ ăn cá hồi ngon nhất Mộc Châu

Nhà hàng Cá hồi Xuân Bắc – Địa chỉ: Tiểu khu Chiềng Đi – thị trấn nông trường Mộc Châu 

Nhà hàng Cá hồi Mộc Châu – Tiểu khu Chiềng Đi – Thị trấn Nông trường Mộc Châu

Nhà hàng Cá hồi Hang Dơi – Địa chỉ: 198, Tiểu khu 8, Trần Huy Liệu, Thị trấn Mộc Châu

5. Ốc suối Bàng

Muốn ăn món đặc sản Mộc Châu này thì bạn phải canh thời gian đi du lịch Mộc châu là khoảng mùa mưa tức tầm từ tháng 4 – tháng 8 nha. Ốc suối Bàng Mộc Châu hơi tròn, chỉ nhỏ bằng 2 ngón tay thôi nhưng ăn là ngon tuyệt cú mèo nha. Món đặc sản Mộc Châu này thường được đem nấu canh hoặc luộc sả rồi chấm với nước mắm ớt thôi. Vì nếu xào sẽ ra nhớt không ngon. Điều đặc biệt của ốc suối Bàng Mộc Châu là thịt giòn dai laị có vị ngọt thanh mát, không tanh mà thỉnh thoảng bạn sẽ cảm nhận được vị hăng thơm của lá rừng nha

TOP 10 NHÀ HÀNG NỔI TIẾNG MỘC CHÂU 1.Nhà hàng Hoa Mộc Châu

Địa chỉ: Phiêng Luông, Mộc Châu, Sơn La

Nhà hàng Hoa Mộc Châu là một trong những nhà hàng lớn và sang trọng nhất Mộc Châu nha bạn. Không gian nhà hàng rộng rãi, có cả sảnh chung, phòng riêng và cả khu tiệc BBQ ngoài trời nữa. Nhà hàng Mộc Châu này có thiết kế hiện đại, tinh tế và xen lẫn chút văn hóa Tấy Bắc. Với sức chứa 300 khách thì ngoài phục vụ ăn uống cho các đoàn khách du lịch Mộc Châu thì nhà hàng Mộc Châu nổi tiếng này còn tổ chức các buổi liên hoan, gala dinner, sinh nhật cưới hỏi nữa nha.

Nhà hàng Hoa Mộc Châu chuyên phục vụ món ăn đặc sản núi rừng tây bắc với menu phong phú đa dạng. Giá ăn uống tại nhà hàng Mộc châu này giao động từ 100k – 200k.

 2. Nhà hàng cá hổi Vườn Đào

Địa chỉ: tiểu khu Vườn Đào, Mộc Châu, Sơn La

Đây là một trong những nhà hàng chuyên phục vụ các món ăn từ cá hồi ngon nhất Mộc Châu. Nhà hàng cá hồi Vườn Đào Mộc Châu có thiết kế đoan giản, hiện đại mà lịch sự. Không gian 2 tầng, sạch sẽ, thoáng mát với sức chứa khoảng 200 khách. Vì vậy nhà hàng Mộc Châu nổi tiếng này là điềm dững bữa quen thuộc của nhiều nhóm khách đoàn du lịch Mộc Châu.

Nguyên liệu chính của nhà hàng cá hổi Vườn Đào tất nhiên là cá hồi rồi. Món ăn tại nhà hàng Mộc Châu này được đánh giá ngon miệng, trình bày đẹp mắt và giá cả hợp lý

3. Nhà hàng Gụi Quán

Địa chỉ: Lê Thanh Nghị, Phiêng Luông, Mộc Châu, Sơn La

Thiết kế đơn giản, mộc mạc và lịch sự. Nhà hàng Gụi Quán thu hút du khách du lịch Mộc Châu bởi không gian ấm cúng đặc trưng của vùng Tây Bắc. Đến với nhà hàng Mộc Châu nổi tiếng này bạn có thể chọn ngồi bệch trên sang gỗ hay ngồn trên ghế cao đều được. Và tất nhiên món ăn tại Gụi Quán Mộc Châu chuyên về đặc sản núi rừng tây bắc. Món ăn ngon, phong phú và thái độ phục vụ nhiệt tình, chu đáo. Chính vì vậy mà nhà hàng Mộc Châu này được nhiều bạn đánh giá là một trong những nhà hàng nogn bổ rẻ nhất vùng nha. 

4. Nhà hàng Đông Hải

Địa chỉ: 210 đường Trần Huy Liệu, Mộc Châu

Lại thêm mộc nhà hàng Mộc Châu nổi tiếng ngon bổ rẻ cho bạn lựa chọn nữa nha. Nhà hàng Đông Hải Mộc Châu có 2 tầng, thiết kế hiện đại, đơn giản mà tinh tế. Không gian nhà hàng Mộc Châu này khá thoáng mát, sạch sẽ và lịch sự.

Các món ăn tại nhà hàng Đông Hải Mộc Châu khá đa dạng. từ cơm phần 50k/khách đến cơm gia đình với các món đặc sản của dân tộc thái Tây Bắc đều có đủ. Thái độ phục vụ của nhà hàng viên nhiệt tình và chu đáo. Đây cũng là một trong những địa chỉ ăn uống quen thuộc của các đoàn khách du lịch Mộc Châu nha bạn.

5. Nhà hàng 75 Trâu Tây Bắc

Địa chỉ: Km 73, đường Lê Thanh Nghị, tiểu khu 3, Mộc Châu

Món ngon nổi tiêng sở Mộc Châu không chỉ có cá hồi mà còn thịt trâu nữa nha bạn. Và nếu đi du lịch Mộc châu mà muốn thưởng thức thịt trâu ngon thì mời bạn đến nhà hàng 75 Trâu Tây Bắc nha Nhà hàng Mộc Châu nổi tiếng này có không gian rộng rãi gồm 2 tầng, tần dưới thì có bàn ghế, tầng trên thì ngồi bệch dưới sàn tùy bạn chọn. 

Món ăn nổi tiếng của nhà hàng 75 Trâu Tây Bắc mộc châu là đều được chế biến từ trâu như nậm pịa, xách trâu xào, trâu nướng,… Ngoài ra nhà hàng Mộc châu này còn phục vụ những món ăn đặc sản tây bắc khác như gà đồi, lợn rừng, cá suối,… 

6. Nhà hàng Cá hồi 64

Địa chỉ: Km 179 Quốc lộ 6,cổng chào Mộc Châu

Đây là một trong những nhà hàng Mộc Châu lâu đời với 50 năm kinh nghiệm. Bởi vậy nhà hàng Cá hồi 64 là điểm ăn uống quen thuộc không chỉ của khách địa phương mà còn nhiều đoàn du lịch Mộc Châu nữa. Không gian nhà hàng rộng rãi thoáng mát và điểm nhát là chiếc cối xay gió và vườn hoa bên ngoài. Nên đến với nhà hàng Mộc Châu nổi tiếng này thực khác vừa được thưởng thức món ăn ngon vừa hòa mình vào thiên nhiên trong lành vùng Tây Bắc nữa nha,.

Ban đầu nhà hàng cá hồi 64 chuyên về các món đặc sản Mộc Châu trong đó nổi tiếng là món bê chao, lợ rừng và trâu xào. Sau này còn có thêm món cá hồi trứ danh với giá tầm 200k/khách là có thể thưởng thức cá hồi 6 món bao no nha.

7. Nhà hàng Gia Nguyễn

Địa chỉ: Đường Hoàng Quốc Việt,Phiêng Luông, Mộc Châu

Có thể xem đây là một nhà hàng bình dân nổi tiếng tại Mộc Châu. Nhà hàng Gia Nguyễn Mộc Châu có thiết kế đơn giản theo hướng tận dụng không gian tối đa. Không gian gồm  tầng, tầng dưới là sảnh chung còn tầng trên là các phòng riêng. 

Các món ăn tại nhà hàng Mộc Châu nổi tiếng này cũng chuyên về ẩm thực tây bắc trong đó nổi tiếng có món bê chao, rau rừng, cá suối,… Ngoài ra tại nhà hàng Gia Nguyễn cũng phục vụ cơm 3 miền nên cũng là điểm ăn uống thường xuyên của nhiều đoàn du lịch Mộc Châu.

8. Nhà hàng Mộc Việt

Địa chỉ: Cổng chính Khách Sạn Mường Thanh, Phiêng Luông, Mộc Châu, Sơn La

Nhà hàng Mộc Việt gây ấn tượng cho du khách du lịch Mộc Châu bởi không gian rộng rãi, thiết kế sang trọng tinh tế và rất đâm chất Tấy Bắc. Nhà hàng Mộc Châu nổi tiếng này tuy chỉ có một tầng nhưng có sức chứa đến 300 khách nên ngoài phục vụ ăn uống còn là điểm tổ chức gala, liên hoan của những đoàn khách đông. Menu tại nhà hàng Mộc Việt Mộc Châu khá phong phú với các món đặc sản tây bắc trong đó nổi tiếng là lợn mẹt, cá tầm, cá suối,… 

9. Nhà hàng Đinh Hồng

Địa chỉ: Tiểu khu Chiềng Đi, Thị trấn Nông trường Mộc Châu, Mộc Châu

Cũng là một nhà hàng Mộc Châu nổi tiếng với món cá hồi tây bắc. Nhà hàng Đinh Hồng có thiết kế nhà sàn 2 tầng. Không gian rộng rãi, sang trong và sạch sẽ. Điều nổi bậc của nhà hàng Mộc Châu nổi tiếng này là nguồn nguyên liệu tươi sống chỉ dùng trong ngày. Món ăn được chế biến ngon miệng, đậm vị. Menu tại nhà hàng Đinh Hồng cũng đa dạng và có phân ra thành suất theo từng nhóm khách giao động từ 200k – 250k nên không sợ chặt chém nha

10. Nhà hàng Cá Hồi Xuân Bắc 

Địa chỉ: Tiểu khu Chiềng Đi, Mộc Châu, Sơn La 

Đây là một trong những nhà hàng cá hồi đầu tiên tại Mộc Châu. Nhà hàng Cá hồi Xuân Bắc có thiết kế đơn giản theo kiểu nhà sàn nằm giữa thung lũng Chiềng Đi thơ mộng. Và cũng giống các nhà hàng Mộc Châu khác, tầng dưới của nhà hàng thì có bàn ghế còn tầng trên là ngồi bệt dưới sàn. Điều đặc biệt là toàn bộ nhân viên tại nhà hàng Cá Hồi Xuân Bắc đều là dân tộc thái nên thái độ phục vụ rất nhiệt tình và chu đáo. Còn về món ăn thì như Cuồng Du Lịch  đã nói nhà hàng Mộc Châu này chuyên về cá hồi nha. Hàng bao tươi bao ngon. 

Mời bạn xem video Top 10 nhà hàng Mộc Châu chuyên đặc sản Tây Bắc bao ngon bổ rẻ

Đăng bởi: Thủy Nương

Từ khoá: Top 10 nhà hàng Mộc Châu chuyên đặc sản Tây Bắc bao ngon bổ rẻ

15 Đặc Sản Hấp Dẫn Vùng Tây Bắc

Tây Bắc là vùng đất gắn với núi rừng và thiên nhiên hùng vĩ. Những năm gần đây, du lịch Tây Bắc đang không ngừng phát triển và được nhiều người biết tới. Ngoài vẻ đẹp của đất trời, nơi đây còn níu chân du khách bởi những đặc sản vô cùng hấp dẫn và độc đáo. Các bạn hãy tới với nơi đây để trải nghiệm những điều thú vị, thưởng thức những món ăn ngon và mới lạ.

Cơm lam

Cơm lam là đặc sản của người dân tộc Tày vùng Tây Bắc. Đây là món ăn mà có lẽ không người Việt nào là không biết đến, thậm chí nhiều du khách nước ngoài cũng yêu thích. Cơm được nấu theo một cách đặc biệt là nấu trong ống tre hoặc nứa. Khi chín, cơm rất dẻo và ngọt do có thấm nước của ống nứa tiết ra. Loại cơm này có thể ăn không, chấm với muối vừng, hoặc ăn cùng cá nướng béo ngậy. Mùi thơm phức của gạo nếp nương quyện cùng lá chuối sẽ khiến bạn khó mà quên được hương vị của loại cơm này. Món cơm lam ngày xưa chỉ dành cho những người đi rừng vì sự gọn nhẹ của nó. Cho đến ngày nay, cơm lam đã trở thành một món ăn ngon nổi tiếng của vùng Tây Bắc.

Cách làm cơm lam khá đơn giản. Bạn chỉ cần cho gạo đã vo sạch vào ống nứa bánh tẻ, dùng nước ở trong ống nứa để nấu là ngon nhất, sau đó dùng lá chuối hoặc lá dong nút chặt rồi chất củi đốt đến khi cháy vỏ là cơm chín. Bỏ lớp vỏ nứa đã cháy bên ngoài, chỉ để lại lớp vỏ mỏng trắng sạch sẽ, bạn sẽ có thể ăn ngay hoặc để cơm hàng tuần mà không sợ cơm bị thiu.

Ngày nay, cơm lam nổi tiếng khắp bốn phương, bạn có thể thấy người ta bán cơm lam rất nhiều tại các khu du lịch. Và để phục vụ nhu cầu của du khách, nhiều nơi cơm lam đã được người dân làm đi đôi chút bằng việc dùng nước dừa và dừa sợi để nấu cơm nhằm tăng vị ngon của món ăn. Cơm lam ngày nay đã trở thành một thứ hàng hóa, được bày bán ở nhiều nơi chứ không riêng gì Tây Bắc, song nếu bạn muốn thưởng thức vốn có của nó thì hãy đến với vùng đất nơi đây.

Cơm lam Tây Bắc

Cơm lam Tây Bắc

Lạp xưởng gác bếp

Lạp xưởng là món ăn khoái khẩu của người dân bản địa với hương vị đặc trưng của người vùng cao. Đó là vị dai của lòng, vị ngọt của thịt nạc và vị béo của mỡ. Tất cả cùng hòa quyện trong miếng lạp xưởng đem lại cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức. Món ăn đặc biệt còn bởi vị hăng cay của khói, tạo nên sự độc đáo cho lạp xưởng. Nhân lạp xưởng được dùng là loại thịt nửa nạc nửa mỡ, rửa sạch rồi lọc bỏ lớp bì, thái thành miếng nhỏ sau đó mang ướp muối, đường, bột ngọt, rượu, nước gừng, và một số gia vị đặc trưng của vùng núi rừng Tây Bắc.

Để lạp xưởng có hương vị đặc trưng, kinh nghiệm ướp rượu và nước gừng là rất quan trọng. Sau khi nhồi nhân vào ruột non cứ 20-30 cm thì người ta lại dùng dây buộc chặt thành từng khúc. Lấy kim châm điểm cho khí thoát ra để lạp xưởng sau này đều và không bị nứt. Sau đó người ta mang lạp xưởng treo phơi ngoài nắng cho khô dần ở thời gian nhất định để nó có hương vị đặc trưng và đem hong khô trên bếp củi, lạp xưởng sẽ se lại, săn chắc. Chính vì vậy mà khúc lạp xưởng ở Tây Bắc có màu sáng của mặt trời và màu hồng của bếp lửa cũng như những đường vân trắng ngà của thịt mỡ tạo nên sức hấp dẫn của lạp xưởng vùng cao trong ẩm thực.

Khi ăn lạp xưởng đem chiên cho chín rồi đem thái lát. Người ăn chấm lạp xưởng với mắm gừng hoặc tương ớt, thêm chút rau thơm tùy theo khẩu vị. Trong cái se lạnh của thu đông, nhâm nhi chén rượu quê cùng với những miếng lạp xưởng thơm ngon thì không còn gì tuyệt vời hơn.

Lạp xưởng Tây Bắc

Lạp xưởng gác bếp

Thịt khô gác bếp

Đặc sản thịt khô gác bếp là một trong những món ăn nổi tiếng nhất của người Tây Bắc. Từ thịt trâu, thịt bò, cho tới thịt lợn qua bàn tay khéo léo của người dân nơi đây đều trở nên thơm ngon khó cưỡng. Thịt khô nơi đây không phải là loại thịt xé sợi mà là loại nguyên miếng. Những miếng thịt tươi ngon nhất được chọn lựa rồi tẩm ướp gia vị, treo lên gác bếp, được hong khô bằng than hồng và khói bếp làm nên hương vị đặc trưng cho loại thịt khô vùng này.

Mỗi miếng thịt là sự hòa quyện của vị thơm của mắc khén, cay nồng của ớt gừng và thoang thoảng hương khói bếp không thể lẫn. Chính hương vị đặc biệt ấy đã làm nên cái ngon của thịt khô gác bếp Tây Bắc. Món thịt khô này được làm từ thịt vai và nạc lưng của thịt trâu, bò hoặc lợn, ướp thịt với các gia vị rồi phơi trong bóng râm một ngày. Sau đó dùng que xiên vào rồi treo lên gác bếp để than củi nóng hun khô dần. Thịt hun càng lâu thì vị đặc trưng sẽ càng đậm đà. Miếng thịt thơm nồng mùi khói, bên trong dẻo dai đậm đà gia vị, nhấm nháp cùng ít rượu ngon thì không gì thú hơn.

Thịt khô Tây Bắc

Thịt khô gác bếp

Mật ong rừng

Mật ong rừng vốn nổi tiếng hiếm có và chất lượng tốt hơn những loại mật ong nuôi thường. Mật ong rừng có công hiệu cao trong các bài thuốc y học cổ truyền. Dùng mật ong rừng có thể tăng cường sức khỏe, chữa các bệnh về tiêu hóa, bổ phế… do thành phần và giá trị dinh dưỡng rất cao. Chính vì thế mà mật ong rừng luôn được coi là một trong những đặc sản vùng Tây Bắc.

Mật ong rừng Tây Bắc được người dân lấy hoàn toàn từ thiên nhiên. Những giọt mật vàng óng là kết quả của quá trình vất vả và nguy hiểm của những người đi rừng, Nếu có cơ hội tới với vùng đất này, vài chai mật ong rừng sẽ là lựa chọn số một để các bạn mang về làm quà cho bạn bè, người thân.

Mật ong rừng Tây Bắc

Mật ong rừng

Rượu táo mèo

Rượu táo mèo là thức uống dân dã của đồng bào vùng cao nhưng lại là thứ đặc sản ở vùng xuôi vì công hiệu của nó trong việc chữa nhiều bệnh theo Đông y. Táo mèo là đặc sản của các tỉnh vùng cao vì đặc trưng của loài là sinh sống ở nơi có độ cao trên 1000m. Yên Bái, Lào Cai… là nơi có loại táo mèo ngon.

Rượu táo mèo Tây Bắc

Rượu táo mèo

Xôi ngũ sắc

Khi có dịp tới với Mường Lò (Yên Bái), bên cạnh vẻ đẹp hoang sơ, trữ tình của núi rừng Tây Bắc thì du khách sẽ có cơ hội được thưởng thức hương vị ngọt ngào của món xôi ngũ sắc của đồng bào nơi đây. Xôi ngũ sắc Yên Bái được làm từ các nguyên liệu khá đặc biệt. Người dân nơi đây rất chú trọng trong việc chuẩn bị nguyên liệu, gạo phải là loại nếp ngon thì xôi mới dẻo, chất lượng nhất là gạo Tú Lệ. Ngoài ra, để tạo màu cho xôi người ta dùng các loại thực vật từ rừng để tạo nên 5 màu cho món xôi này: màu vàng là củ nghệ, màu xanh là lá dứa, màu đỏ là quả gấc, màu tím là lá cẩm.

Đối với người dân Mường Lò thì xôi ngũ sắc tượng trưng cho ngũ hành (kim, mộc, thủy, hỏa, thổ). Xôi màu đỏ tượng trưng cho khát vọng cuộc sống; xôi màu tím tượng trưng cho đất đai trù phú, quý giá; xôi màu vàng tượng trưng cho sự ấm no, cường thịnh; xôi màu xanh tượng trưng cho cảnh sắc tuyệt đẹp của núi rừng đại ngàn Tây Bắc, của bầu trời xanh bao la; xôi trắng tượng trưng cho tình yêu trong trắng, thủy trung…

Xôi ngũ sắc vừa ngọt thơm của hương nếp, hương thực vật, vừa chứa đựng những nét đẹp văn hóa của vùng đất xinh đẹp này. Chắc chắc rằng khi tới với Tây Bắc và thưởng thức xôi ngũ sắc, bạn sẽ không bao giờ quên được hương ấy.

Xôi ngũ sắc Tây Bắc

Xôi ngũ sắc

Chẳm chéo

Ăn các món ngon vùng Tây Bắc mà không nhắc tới chẳm chéo thì quả thực là một thiếu sót lớn. Đây là một loại đồ chấm đặc trưng của vùng, được làm từ mắc khén, ớt, tỏi và muối. Món này có thể biến tấu bằng việc thêm bớt gia vị thành các loại chéo khác nhau cho phù hợp với mỗi món ăn. Mỗi loại chẳm chéo có thể pha theo tỷ lệ khác nhau nhưng không thể thiếu vị thơm nồng của mắc khén, cay cay của ớt rừng và thơm nức của gia vị tỏi.

Đây là những gia vị làm nên đặc trưng cho loại nước chấm này. Đến với Yên Bái, thưởng thức hương vị của loại nước chấm này bạn mới cảm nhận được hết sự hòa hòa của nó với các món ăn. Bởi vậy mà chẳm chéo đã trở thành một loại nước chấm hảo hạng được nhiều người yêu thích khi tới với Tây Bắc.

Chẩm chéo Tây Bắc

Chẩm chéo Tây Bắc

Lợn “cắp nách”

Đây có lẽ cũng là một món ăn không còn xa lạ đối với du khách khi nhắc tới Tây Bắc. Loại lợn này chỉ có ở vùng cao. Người dân bản thả lợn mới sinh vào trong rừng để chúng tự kiếm ăn. Vì vậy thịt của chúng rất ngon, chẳng khác gì lợn rừng. Đặc biệt giống lợn này chỉ nặng từ 10 – 15kg, con lớn cũng chỉ 20kg nên hầu như không có mỡ. Có thể chế biến nhiều món ăn từ lợn “cắp nách” như nướng, sào, hấp, lòng dồi, om, giả cầy, sườn nấu canh. Món nào làm từ loại lợn này cũng ngon và hấp dẫn.

Lợn cắp nách Tây Bắc

Lợn “cắp nách”

Măng rừng Tây Bắc

Khi những tiếng sấm đầu mùa xuất hiện, những mầm măng như đã hẹn, đồng loạt đội đất vươn lên đón ánh mặt trời. Những búp măng căng tràn sự sống, hứa hẹn một màu xanh ngút ngàn của sự sinh tồn và phát triển. Bao đời qua, măng đã và đang một phần nuôi sống những con người Tây Bắc.

Măng có vô số loại như tre, nứa, trúc, mai, vầu… Mỗi loại đều có hương vị riêng rất độc đáo mà thực khách chỉ thử một lần cũng nhớ mãi không quên. Măng có thể chế biến thành nhiều món, món nào cũng thơm ngon, hấp dẫn. Măng tươi, măng chua muối, măng khô… mỗi loại một hương vị và cách chế biến khác nhau, song đều mang hương vị của núi rừng.

Ngoài ra, Tây Bắc cũng nổi tiếng với những loại rau rừng mà du khách một lần thưởng thức là mãi nhớ. Không cầu kỳ, không nổi tiếng bởi sự quý giá và đắt đỏ, những món ăn này đi vào tiềm thức của du khách bởi những gì bình dị nhất. Còn gì tuyệt vời hơn khi thưởng thức những món ăn dân dã và cảm nhận về cuộc sống của vùng đất nơi địa đầu tổ quốc.

Măng rừng Tây Bắc

Măng rừng Tây Bắc

Rêu đá

Đây là món ăn được làm công phu và tốn nhiều thời gian, bởi rêu khó tìm, nó chỉ mọc từ tháng 9, tháng 10 âm lịch đến khoảng tháng 3. Món ăn này không phải ai cũng dám thử sống cũng được nhiều người ưa thích. Rêu đá Tây Bắc thường mọc ở những nơi có nước chảy xiết, và rêu chỉ để được bên ngoài khoảng 2 tiếng. Rêu có nhiều loại nhưng ưa chuộng nhất vẫn là loại mọc thành sợi dài, bám ở những mỏm đá trong khe suối.

Để lấy được rêu đá, người ta tách thành đoạn chừa lại phần sát viên đá, sau đó đập rêu bằng chày gỗ để bung lớp đất cát và nhặt sạch. Rêu đem về có thể nấu canh hay nướng đều được. Để món ăn thêm phần hấp dẫn, người ta nấu rêu với gừng, rau mùi, tiêu rừng và chút ớt nướng giã nhỏ nếu có thể ăn cay. Rêu khi ăn thường có vị dẻo thơm, quyện với mùi gia vị tạo cảm giác cay tê nơi đầu lưỡi. Đây sẽ là một trải nghiệm thú vị khi các bạn tới với khoảng trời Tây Bắc.

Rêu đá Tây Bắc

Rêu đá

Mận Bắc Hà

Mận thì ở vùng Tây Bắc có rất nhiều: Mận Lào Cai, mận Lạng Sơn…nhưng giống mận ngon và đẹp nhất vẫn là mận Bắc Hà, thuộc huyện Bắc Hà, Mường Khương, Sap. Mận Bắc Hà ngon nhất là từ tháng 5 đến tháng 7, lúc này mận đã chín.

Khi chín, mận Bắc Hà không biến đổi màu vỏ ngoài, quan sát kỹ thì mới thấy có ngả màu vàng nhạt. Mận hậu có vị ngọt ngon, ăn xong vẫn còn đọng vị trong miệng. Hơn nữa, mận Bắc Hà còn có tác dụng bồi bổ sức khỏe sau lao động mệt nhọc nữa đấy.

Mận tam hoa Tây Bắc

Mбє­n BбєЇc HГ

Nhộng ong rừng

Ta có thể dễ dàng bắt gặp nhộng tại các chợ làng quê Việt Nam nhưng chỉ có đến miền núi thì bạn mới được thưởng thức “nhộng ong rừng” đặc biệt này thôi. Khác với nhộng thường, nhộng ong rừng đặc sản Yên Bái có vị béo ngậy và thơm ngon hơn nhộng thường rất nhiều. Ngon nhất là phải kể đến nhộng rừng xào.

Nhộng ong rừng khá hiếm, chỉ có vào khoảng từ tháng 4 đến tháng 8 hàng năm thì mới có. Nên để thưởng thức món nhộng ong rừng xào đặc sản Yên Bái ngon nhất thì bạn nên đi vào đúng dịp này nha.

Nhộng ông rừng

Nhộng ong rừng

Bê chao Mộc Châu

Bê chao là món ngon Tây Bắc đầu tiên chúng mình muốn kể cho bạn khi đến Sơn La. Vì món này có nguồn gốc từ Mộc Châu – Sơn La và cũng chỉ có Sơn La là ngon nhất thôi. Bê chao Mộc Châu được làm từ chú bê được nuôi từ đồng cỏ Mộc Châu.

Đặc biệt, người dân nơi đây chỉ dùng bê đực để làm thịt nên bê chao Mộc Châu có thịt rất chắc và giàu dinh dưỡng. Đây sẽ là món nhậu tuyệt vời cho các anh em khi du lịch Tây Bắc đấy.

Bê chao Mộc Châu

Bê chao Mộc Châu

Nậm pịa

Nậm Pịa là món ăn độc đáo của người Sơn La, không phải ai cũng ăn được. Bởi vì nậm pịa được làm từ chất dịch lấy từ ruột ngon của trâu, bò, dê…và lục phủ ngũ tạng của chúng được đem ninh nhừ. Nậm Pịa có vị đắng nhưng khi ăn sẽ đọng lại vị ngọt nơi cuống họng. Nậm pịa có hương vị và nguyên liệu lạ vậy thôi nhưng vẫn được yêu thích bởi hương vị cay, mặn, ngọt, và rất thơm. Đặc biệt ăn cùng đồ nướng rất hợp và là món ăn giải rượu rất tốt.

Nậm pịa Đặc sản Tây Bắc

Nậm pịa

Thắng cố ngựa Bắc Hà

Thắng cố đặc sản Tây Bắc được làm từ người Mông. Thắng cố ngựa Bắc Hà đặc biệt vì được làm từ xương ngựa được nuôi ở vùng núi ninh cùng lục phủ ngũ tạng của chúng cúng hạt dổi, thảo quả, quế hồi…. Trông lạ vậy thôi nhưng thắng cố ăn rất ngọt, thịt thơm mềm chỉ có ở vùng cao mới có thôi nha. Thắng cố có thể dễ dàng tìm thấy ở các tỉnh Tây Bắc như Hà Giang, Yên Bái..nhưng ngon nhất vẫn là thắng cố ngựa tại Bắc Hà, Sapa.

Thắng cố đặc sản Tây Bắc

Thắng cố đặc sản Tây Bắc

Đăng bởi: Quỳnh Như NT

Từ khoá: 15 Đặc sản hấp dẫn vùng Tây Bắc

Top 5+ Nhà Hàng Tây Bắc Ở Sài Gòn Thơm Ngon Quên Lối Về

Ẩm thực quê nhà Quận 3

Ẩm thực quê nhà Quận 3 mang đến cho thực khách cảm giác yên bình giữa lòng Sài Thành hối dả. Nhà hàng này cung cấp cho khách hàng của mình những món ngon xứ sở Tây Bắc cực kỳ lạ miệng. Với hương vị thơm ngon, đậm đà nhất định sẽ khiến thực khách phải say mê quên cả lối về.

Ẩm thực quê nhà Quận 3

Bếp Vùng Cao – Nhà hàng Tây Bắc ở TPHCM

Bếp Vùng Cao là địa chỉ chuyên cung cấp các món ăn Tây Bắc thơm ngon nức tiếng tại TPHCM. Nhà hàng này mang đến cho thực khách danh sách thực đơn với các món ngon cực kỳ đa dạng. Có thể kể đến như: Thắng cố Ngựa, gà H’Mong, cá tầm Sapa, lợn mán,…

Bếp Vùng Cao – Nhà hàng Tây Bắc ở TPHCM

Bên cạnh đó, tại Bếp Vùng Cao còn có thêm nhiều loại rượu cao cấp. Ví dụ như: Rượu táo mèo, rượu Ngô Bắc Hà, rượu Mơ,… Giúp thực khách có thể nhâm nhi cùng những người bạn, đối tác của mình trong lúc thưởng thức các món ăn. Ngoài ra, quán có chỗ đậu xe ô tô nên bạn có thể thoải mái ghé đến thưởng thức.

Bếp vùng cao By Sơn – Đặc sản Tây Bắc

Bếp vùng cao By Sơn – Đặc sản Tây Bắc

Đặc sản Tây Bắc Xứ Mù – Nhà hàng Tây Bắc thơm ngon ở TPHCM

Đặc sản Tây Bắc Xứ Mù sở hữu không gian với phong cách thiết kế khá đặc biệt. Quán ăn này mang đến cho thực khách những món ngon mang đậm hương vị núi rừng cực kỳ hấp dẫn. Với kinh nghiệm khá lâu năm trong nghề cùng những món ăn chất lượng. Đặc sản Tây Bắc Xứ Mù tự tin sẽ đáp ứng tốt nhất nhu cầu của các thực khách.

Đặc sản Tây Bắc Xứ Mù

Tại Đặc sản Tây Bắc Xứ Mù sở hữu đội ngũ đầu bếp chuyên nghiệp với kinh nghiệm dày dặn. Những đầu bếp này sẽ tiến hành chế biến các món ăn với nhiều cách thức khác nhau cực kỳ độc đáo. Từ đó, tạo nên những món ăn bắt mắt khiến người dùng khó lòng cưỡng lại được.

Quán Tây Bắc

Nếu bạn vẫn chưa tìm được nhà hàng Tây Bắc chất lượng, thì Quán Tây Bắc sẽ là lựa chọn phù hợp nhất. Nhà hàng này cung cấp cho thực khách các món ăn đậm chất Hà Thành. Không những thế, thái độ phục vụ của các nhân viên ở đây cực kỳ chuyên nghiệp. Đây cũng chính là ưu điểm nổi bật giúp Quán Tây Bắc thu hút khách hàng nhiều hơn.

Quán Tây Bắc

Đến khám phá các món ăn tại Quán Tây Bắc, thực khách nhất định sẽ chết mê chết mệt với hương vị thơm ngon. Bên cạnh đó, những món ngon ở đây được trang trí khá bắt mắt và có hương vị thơm ngon. Khiến cho thực khách mê mẩn ngay khi nhìn thấy. Liên hệ ngay với Quán Tây Bắc để đặt bàn và đến thưởng thức các món ngon này ngay thôi nào.

Heo quay Tây Bắc Mr Nhoi – Nhà hàng Tây Bắc

Cái tên cuối cùng trong danh sách tổng hợp này chính là Heo quay Tây Bắc Mr Nhoi. Đây là nhà hàng chuyên về các món ẩm thực Tây Bắc khá nổi tiếng tại TPHCM. Đặc biệt, với menu gồm nhiều món ngon cực kỳ đa dạng. Heo quay Tây Bắc Mr Nhoi nhất định sẽ giúp thực khách có thêm nhiều sự lựa chọn hơn.

Heo quay Tây Bắc Mr Nhoi – Nhà hàng Tây Bắc

Chỉ cần thưởng thức món ngon tại Heo quay Tây Bắc Mr Nhoi, thực khách nhất định sẽ xao xuyến với độ ngon của nó. Từng phần ăn ở đây đều có hương vị khá đậm đà khi được nêm nếm vừa phải. Bên cạnh đó, món ăn ở đây được làm từ những nguyên liệu tươi ngon nhất nên quý khách có thể hoàn toàn yên tâm.

Đăng bởi: Vỹ Trần

Từ khoá: Top 5+ nhà hàng Tây Bắc ở Sài Gòn thơm ngon quên lối về

10 Quán Trà Sữa Ngon Nhất Mộc Châu

Mộc Coffee

Nếu bạn là một tín đồ của ăn uống thì làm sao chưa ghé qua Mộc Coffee ở Mộc Châu được. Đây là quán trà sữa được khá nhiều bạn trẻ tìm đến để thử giản, để học tập, để checkin những tấm hình xuất sắc. Quán đã nhận được nhiều sự phản hồi có cánh từ khách hàng. Có được điều đó cũng là bởi chất lượng của quán ngày càng được nâng cấp từ không gian đến chất lượng đồ uống.

Mộc Coffee có 3 không gian riêng biệt độc đáo. Không gian trong phòng ấm cúng, ánh sáng vàng dịu dàng hòa cùng tiếng nhạc du dương nhẹ nhàng cho những câu chuyện bạn bè thêm thú vị. Không gian ban công dành cho bạn vừa thưởng thức những ly trà sư thơm ngon, vừa ngắm đường phố đông vui, tấp nập. Mộc Coffee còn có không gian sân vườn khá rộng dành cho những bạn trẻ thích cảm giác tự nhiên, thoải mái, tận hưởng khí trời trong lành của cao nguyên.

Bước vào Mộc Coffee bạn sẽ cảm nhận được sự thoải mái, dễ chịu vì hương thơm cà phê lan tỏa ra khắp phòng. Hãy hòa mình trong không gian trẻ trung và năng động, được thưởng thức nhiều loại đồ uống đặc trưng và cực kỳ hấp dẫn, với công thức pha chế tinh tế, tỉ mỉ giữ nguyên dược hương vị tự nhiên của đồ uống nữa đấy.

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: 52 Nguyễn Hoài Xuân, Mộc Châu, Mộc Châu, Sơn La

Điện thoại: 0979 530 888

Email: [email protected]

Mộc Châu Acoustic Café -Trà sữa Gomicha

Mộc Coffee

Mộc Châu Acoustic Café -Trà sữa Gomicha được coi là bản giao hưởng mới lạ trong cơn sốt trà sữa, nếu bạn muốn thưởng thức các vị trà sữa mới lạ khác biệt hẳn so với truyền thống thì chắc chắn đây là địa chỉ không thể bỏ qua.

Nổi bật nhất, được coi như Hot trend đó là Trà Sữa Khoai Lang Tím cực kì đậm vị, cái vị hơi chát của trà kết hợp với vị bùi ngọt của khoai lang tím thưởng thức cùng chút dẻo dai của trân châu đem lại một cộng hưởng hoàn hảo. Không gian quán, dưới dạng quán nhỏ hát cho nhau nghe, chắc chắn đây sẽ là điểm hẹn hò lý tưởng cùng bạn bè, hát cho nhau nghe vài ba khúc ca du dương và thưởng thức vị ngọt ngào của trà sữa.

Điện thoại: 0379 973 456 & 0357 072 123

Giờ mở cửa: 08:00 – 23:00

Mộc Châu Acoustic Café -Trà sữa Gomicha

Milu Coffee

Mộc Châu Acoustic Café -Trà sữa Gomicha

Điểm đến tiếp theo trong bài viết là Milu Coffee. Tại Milu Coffee, bạn có thể thoải mái lựa chọn các loại trà sữa và món ăn vặt mà bạn yêu thích. Đặt tiêu chí an toàn và chất lượng cho khách hàng lên hàng đầu, Milu Coffee vừa mang đến cho các bạn bảng menu vô cùng đa dạng, đủ kiểu đủ loại mà vẫn đảm bảo hương vị thơm ngon, sạch sẽ và đẹp mắt.

Milu Coffeevẫn đang không ngừng phát triển và hiện tại đã có 2 chi nhánh được mở tại Mộc Châu. Quán có thiết kế ấm áp, không gian thoáng đãng tạo cho bạn cảm giác như ở nhà. Bên cạnh đó, thái độ nhiệt tình, thân thiện của ông chủ cũng là điểm cộng không nhỏ trong mắt thực khách. Thêm nữa là quán nhận ship hàng trên toàn Mộc Châu, vì vậy các bạn có thể vừa du lịch, vừa uống trà sữa mọi lúc mọi nơi phải không nào?

Địa chỉ:

Chân dốc Công đoàn, Nông trường, Mộc Châu, Sơn La – 0986 869 226 & 0976 869 226

162 Tiểu khu 6, Mộc Châu, Mộc Châu, Sơn La – 0964 716 151

The Snow Mộc Châu

Ngoài ra, The Snow Mộc Châu cũng đem đến cho bạn một không gia đẹp, nhiều góc check in, sống ảo, nhân viên nhiệt tình, cởi mở. Nếu đến Mộc Châu, The Snow Mộc Châu sẽ là nơi mà bạn nên đến một lần.

Địa chỉ: Số 95 Tiểu khu Nhà Nghỉ, Nông trường, Mộc Châu, Sơn La

Điện thoại: 096 824 23 66

Email: [email protected]

Giờ mở cửa: 08:00 – 22:00

Tom’s Garden Coffee & more

The Snow Mộc Châu

Đến với cao nguyên Mộc Châu không quá khó để bạn có thể tìm được những quán trà sữa ngon ngây nhất, tuy nhiên với Tom’s Garden Coffee & more nơi đây không chủ là điểm đến dành cho các tín đồ mê checkin mà nơi đây còn là nơi để thướng thức đồ uống ngon và chất lượng.

Với lối thiết kế mở hiện đại, độc đáo nhưng ẩn trong mình là cả một khu vườn cây xanh, ngồi bên trong những chắc chắn bạn sẽ cảm nhận thiên nhiệt Mộc Châu một cách gần gũi nhất. Chưa hết không giàn còn được mở rộng với khu vực view ngoài trời cực đẹp và thoải mái, ngồi đây bạn sẽ cảm nhận rõ nhất từng cơn gió thổi ngang tóc cùng với hương cafe thoang thoảng đem tới cảm giác thư thái hay nhắm hoàng hôn Mộc Châu nhâm nhi ly trà sữa đậm vị cùng những chiếc bánh cũng sẽ là cảm nhận thú vị dành cho bạn.

Email: [email protected]

Giờ mở cửa: 06:30 – 23:00

Tom’s Garden Coffee & more

1991 Drink & Food

Tom’s Garden Coffee & more

Đến với 1991 Drink & Food, bạn sẽ được trải nghiệm cả một Việt Nam “cũ” với máy đánh chữ, xe Simson… Hay là hòa mình vào bản sắc Mộc Châu với trang phục dân tộc H’mong, khăn thổ cẩm… Không những thế, 1991 Drink & Food còn có view ngoài trời cực chill.

Không chỉ có không gian đẹp, đồ ăn vặt và trà sữa tại tiệm chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng. Với thực đơn đa dạng, phù hợp với mọi lứa tuổi, 1991 Drink & Food có hơn 100 loại đồ uống đủ loại cho bạn lựa chọn. Với kinh nghiệm lâu năm trong pha chế và chế biến đồ ăn vặt Hàn Quốc nên khi đến 1991 Drink & Food bạn tha hồ ăn cả Hàn Quốc mà chẳng lo đi xa. Không những thế, chị chủ thật sự là một người yêu môi trường. Chị đã tận dụng những miếng gỗ cũ đóng chúng lại thành bàn ghế. Ông hút nhựa cũng được thay thế bằng ống hút tre.

Tới 1991 Drink & Food bạn có thể ăn vặt và uống trà sữa thả ga mà không cần lo về giá cả. Đối với các cô nàng thích ăn vặt, uống trà sữa, mà lại sợ béo thì giờ không phải lo lắng. 1991 Drink & Food sẽ phục vụ bạn thực đơn ăn vặt chay hoàn toàn và tuân thủ tiêu chuẩn dinh dưỡng.

Địa chỉ: 49 Trần Huy Liệu, Mộc Châu, Mộc Châu, Sơn La

Điện thoại: 0799 891 991

Giở mở cửa: 09:00 – 22:00

B&G Bubble tea room

1991 Drink & Food

B&G là một địa chỉ nổi bật cho các bạn trẻ yêu trà sữa ở Mộc Châu, sở hữu không gian thoáng đãng được bài trí đẹp mắt với nhiều góc và điểm nhấn được vẽ rất đẹp tạo không gian thân thiện gần gũi cho các bạn.

Menu của B&G vô cùng đa dạng với nhiều vị trà sữa khác nhau như Trà kem cheese, Trân châu đường đen, Trà kem sữa, Matcha… Đặc biệt, các loại trà sữa ở đây uống rất thơm và đậm vị trà cùng với thái độ phục vụ chuyên nghiệp, thân thiện chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng.

Ngoài trà sữa, thì các tín đồ ăn vặt có thể thỏa lòng với rất nhiều các món ăn vặt ở đây tất cả đều được chế biến nóng hổi và tại chỗ với giá cả phải chăng như nem chua rán, bánh mì chảo… Chắc chắn B&G sẽ là địa chỉ bạn nên tham khảo, để có những phút giây thoải mái bên người thân và bạn bè.

Điện thoại: 0868 534 456& 0212 6569 569

Email: [email protected]

Giờ mở cửa: 09:00 – 22:30

B&G Bubble tea room

Tmore

MỌI THÔNG TIN XIN LIÊN HỆ:

Tiểu khu bệnh viện 2, Nông trường, Mộc Châu, Sơn La – 0333 275 778

Tiểu khu 6, Mộc Châu, Mộc Châu, Sơn La – 0367 204 778

Giờ mở cửa: 08:30 – 23:00

Vivu Hometel & Café

Tmore

Vivu Hometel & Café chắc chắn là một địa chỉ bạn không thể bỏ qua khi chót đem lòng yêu thức uống được làm từ trà này. Với tôn chỉ được đặt lên hàng đầu là “Sức khỏe là điều ta nên đầu tư, vì cơ thể này, ta còn cần đến nó cho những năm tháng rất lâu về sau” nên cô chủ nhỏ của Vivu Hometel & Café chăm chút từng công thức từng nguyên liệu để có được ly trà sữa “sạch” tới tay thực khách.

Ngoài ra, không gian quán được đầu tư trang trí cực kì công phu, khi màn đêm buông xuống phố huyện nhỏ là Vivu Hometel & Café lung linh sắc đèn lồng đem lại cảm giác rực rỡ một góc nhỏ. Menu của quán khá đa dạng, với nhiều loại trà sữa khác nhau như trà sữa truyền thống, trà Nhài Phúc Long… Đặc biệt, còn có rất nhiều loại bánh ngọt, chắc chắn sẽ đem lại cho bạn một buổi tối tròn vị khi tới Vivu Hometel & Café.

Điện thoại: 097 907 2611

Email: [email protected]

DingTea Mộc Châu

Vivu Hometel & Café

DingTea là thương hiệu trà sữa nổi tiếng số 1 Đài Loan. Sức hút của thương hiệu này tạo nên cơn bão tại các nước châu Á trong đó có Việt Nam. Bắt kịp xu hướng này, DingTea Mộc Châu ra đời nhằm thỏa mãn nhu cầu thưởng thức trà sữa đa dạng vị của thực khách.

“TÔN TRỌNG – PHỤC VỤ – CHUYÊN NGHIỆP – SÁNG TẠO” là tôn chỉ hoạt động của DingTea Mộc Châu. Ngoài những loại trà sữa quen thuộc, DingTea còn cập nhật những loại trà sữa độc đáo được nhiều người ưa chuộng như: trà sữa pudding trứng gà ngọt béo, thơm ngậy, trà sữa Olong vải chua chua ngọt ngọt uống hoài không chán.

Điện thoại: 0212 3848 868

Email: [email protected]

Giờ mở cửa: 08:00 – 22:30

DingTea Mộc Châu

Đăng bởi: Phạm Hằng

Từ khoá: 10 Quán trà sữa ngon nhất Mộc Châu

Đặc Sản Hà Tây Món Ngon Nhớ Mãi!

Ngon Nhất Bê Quay Đặc Sản Ao Vua Ba Vì Hà Tây 1. Nem Phùng

Đây là món ăn đặc sản Hà Tây có từ lâu đời, đến từ quê hương của những “người gái đảm” Đan Phượng. Khá bình dị và mang đậm hương vị quê hương, nem Phùng được chế biến từ bì lợn luộc thái chỉ sợi trộn thính, thịt mỡ và nạc chần nước sôi xắt nhỏ. Ăn kèm hoặc cuốn với với lá sung hoặc đinh lăng chấm tương vàng. Do không dùng chất bảo quản nên chỉ sử dụng trong vòng 2 ngày.

Du khách có thể mua nem quả (200gr) hoặc nem cân 200k/kg, gia đình có 4~6 người có thể mua 2 quả hoặc 400 ~ 500gr là ăn thoải mái.

Nem Phùng được bán dọc theo con đường Nguyễn Thái Học, Thị trấn Phùng, Đan Phượng với các thương hiệu gia truyền ngon nổi tiếng như: Thái Cam, Hải Phở, Hảo Cường, Bà Mắm,… Mỗi cơ sở có hương vị đặc trưng gia truyền riêng nhưng đều mang nét chung của người Tổng Phùng hiền hòa, mến khách.

2. Giò chả Ước Lễ

Ước Lễ thuộc Tân Ước, Thanh Oai nằm phía Tây Nam, cách trung tâm Thủ đô khoảng gần 30km. Thôn Ước Lễ có diện tích chỉ 1km vuông với số hộ dân gần 450. Nghề làm giò Chả Ước Lễ có cách đây khoảng gần 500, cha truyền con nối.

Giò Ước Lễ xưa khi được giã tay bằng chày, từ những miếng thịt lợn mông nóng hổi mới xả ra pha thêm ít mỡ trộn đều với nước mắm, mật, đường, gia vị muối; giã nhuyễn, quyện dẻo vào nhau. Sau đó thịt được gói vào lá chuối thành khuôn tròn dài, hấp chín xong (70 phút) thả ngay nồi nước lạnh, trọng lượng mỗi cái 1kg. Khi dùng tháo bỏ lá chuối, cắt thành từng khoanh tròn độ dày 3~5cm rồi xắt thành 6 miếng nhỏ chấm với nước mắm nguyên chất vàng óng để thưởng thức.

Chả Ước Lễ ngon bởi vị bùi của thịt nạc nướng, thơm cay của quế, ngọt ngào của mật ong, nồng nàn của hoa hiên. Công đoạn làm chả công phu hơn làm giò, thịt có lượng mỡ cao hơn, thịt giã nhuyễn, dàn phẳng ra khay dày khoảng 10cm, hấp chín rồi rán vàng.

Vào dịp lễ tết, trên mâm cỗ cúng gia tiên, thần linh thổ địa đều của người Việt đều có đĩa giò chả thơm ngon của thôn Ước Lễ.

3. Bánh dày Quán Gánh 

Bánh dày Quán Gánh hiện nay chỉ còn sản xuất tại thôn Thượng Đình, xã Nhị Khê, Thường Tín đoạn dọc quốc lộ 1 cũ.

Công đoạn làm bánh dày khá công phu, cầu kỳ từ khâu chọn đến chế biến nguyên liệu và hoàn thành bánh.

Bánh dày Quán Gánh có 3 loại nhân: nhân ngọt, nhân mặn và nhân chay. Nhân ngọt làm từ đậu xanh xay nhuyễn trộn với đường và dừa bào; nhân mặn có mỡ phần, đậu xanh, trộn với tiêu và gia vị. Những nguyên liệu làm nhân được trộn đều, nấu và khuấy đều trong chiếc nồi lớn. Bột nếp làm vỏ bánh, nhồi nhân rồi bọc lá dong để lưu giữ mùi hương thơm bánh trọn vẹn. Để có mẻ bánh ngon, tất cả công đoạn phải được làm vào sáng sớm để hoàn thành và cung cấp cho thực khách dùng ngay trong ngày hoặc có thể bảo quản 2~3 ngày vì bánh không có chất bảo quản.

4. Bánh chè lam Thạch Xá

Chè lam Thạch Xá là loại bánh cổ truyền của người dân huyện Thạch Thất nằm phía Tây Bắc cách trung tâm Hà Nội 25km, xưa thường chỉ có vào dịp lễ Tết, giờ đây đã theo chân du khách thập phương đi đến mọi miền phương xa.

Nghề làm bánh chè lam có tuổi đời hơn 100 năm, được kết hợp hài hòa giữa các nguyên liệu thôn quê gồm nếp cái hoa vàng, mạch nha, mật mía, vừng, lạc và gừng. Bên bếp lửa hồng, những mẻ bánh ra lò qua đôi bàn tay dẻo, khéo léo và thoăn thoắt của những người thợ làm bánh.

5. Bánh tẻ Sơn Tây

Chè lam hội tụ đầy đủ hương vị của đất trời từ vị dẻo của bột nếp, vị cay của gừng, vị bùi của lạc (đậu phộng), vị ngọt của mật và đôi chút vị ngậy của mỡ lợn, tất cả tạo nên một hương vị nồng nàn, thơm lừng. Những ngày trời tiết trời se lạnh, xắt bánh thành miếng nhỏ, nhâm nhi chậm rãi cùng chén trà xanh, sẽ làm ấm lòng du khách phương xa.

Làng nghề làm bánh tẻ Sơn Tây nằm ở Phú Nhi, đây là món quà quê đặc sản Hà Tây nổi tiếng khắp nước. Vẫn giữ nguyên hương vị truyền thống và quy trình chế biến, từ khâu ngâm gạo tẻ 24h, vớt ra để ráo nước, xay bột xưa bằng cối đá, để lắng, gạn bỏ nước trong, đổ nước sạch vào ngâm và gạn ra trước khi làm bánh. Đây được gọi là công đoạn giáo bột, sẽ quyết định sự thành công của mẻ bánh tẻ.

Bánh tẻ Sơn Tây gói bằng lá dong, hình răng bừa, dài hơn găng tay, gồ lên phần giữa, dẹt phần 2 đầu, bên ngoài quấn nhiều vòng dây trông khá bắt mắt. Nhân bánh chế biến thì thịt lợn phần nạc vai hay thịt nách có chút mỡ, băm nhỏ, mộc nhĩ thái chỉ hoặc băm nhỏ, hành củ đập dập, trộn đều ướp với mắm tiêu nêm vừa miệng. Rải đều phần nhân dọc theo theo khuôn thuyền của bột bánh, không cho nhân quá nhiều, chỉ một chút vừa phải. Gói xong bánh đem hấp cách thủy khoảng 30 ~ 40 phút hoặc thắp nén hương, hương tàn là chín.

Bánh tẻ để nguội, bóc ra, vỏ bánh màu trắng trong hơi ngả màu xanh của lá, khi ăn chấm với tương ớt, mắm hoặc ăn ngay không cần gia vị đều ngon. Nếu thời tiết se lạnh, có thể ăn nóng để cảm nhận được vị ngọt và thơm của những nguyên liệu đồng quê hòa quyện.

6. Thịt quay đòn

Đây là một trong những đặc sản Hà Tây nổi tiếng chế biến từ làng cổ Đường Lâm, Sơn Tây.

Nguyên liệu gồm thịt ba chỉ tươi ngon, lớp da dày, ít mỡ, tẩm ướt với các gia vị hạt tiêu, mắm, muối, hành, húng lìu nêm vừa miệng. Để miếng thịt quay đòn có hương vị khác biệt chính là do lá ổi non được băm nhỏ và ướp vào miếng thịt khoảng 50 ~ 60 phút. Tiếp theo miếng thịt được lót lá chuối và cuốn gọn vào đòn tre, khi quay đảm bảo không bị cháy, thịt bên trong chín đều bằng hơi nóng. Khi miếng thịt đã se mặt và mỡ chảy, đòn sẽ hạ thấp xuống sát ngọn lửa để bề mặt thịt có màu vàng óng hấp dẫn.

Đòn quay thịt bằng ống tre, đường kính đủ cuốn thịt 1 vòng và 2 đầu được cố định bằng nan. Khi thưởng thức, thực khách sẽ cảm nhận được phần bì giòn tan màu cánh gián và thơm phức, vị bùi của lá ổi và vị đậm đà ngọt thơm của thịt quyện với mùi húng lìu, có cảm giác ăn mãi không chán.

7. Mơ Hương Tích

Một trong những loại quả nổi tiếng tại chùa Hương, Hương Sơn, Mỹ Đức được du khách biết đến là quả mơ hay còn gọi là độ nhị mai, bởi mỗi năm hoa mơ trổ bông 2 lần và cho 2 lần ra trái.

Mơ không những là loại quả giàu dinh dưỡng mà còn là vị thuốc quý do chứa nhiều chất xơ, tốt cho hệ tiêu hóa; đồng thời có tính ấm, vị chua, chứa nhiều loại vitamin, có dụng giải nhiệt, nhuận tràng, hoạt huyết, tăng sức đề kháng, nâng cao hệ miễn dịch. Ngoài ra còn có tác dụng trong làm đẹp và giảm cân.

Mơ Hương Tích có mùi thơm đặc trưng, thịt dày, đầu nhọn, màu vàng, quả nhỏ. Một số cách chế biến với mơ như: mơ ngâm rượu, mơ ngâm muối, mơ ngâm đường, ô mai mơ,…

Đến nay nhắc đến địa danh Hà Tây chỉ còn là một hoài niệm về vùng đất dải lụa mềm của “cửa ngõ thủ đô”, nhưng đặc sản Hà Tây vẫn mãi trường tồn, giữ nguyên vẹn giá trị tinh hoa ẩm thực, mỗi món ăn đều là câu chuyện kể về văn hóa, lối sống của những người dân bình dị, hiền hòa và mộc mạc nơi đây.

Đăng bởi: Trần Đình Quân

Từ khoá: Đặc sản Hà Tây món ngon nhớ mãi!

Cập Nhật 10 Nhà Nghỉ Mộc Châu Giá Rẻ Đẹp Gần Đồi Chè Tốt Nhất 2023

Bạn du lịch Mộc Châu và muốn tìm phòng nhà nghỉ giá rẻ đẹp gần đồi chè hoặc ở trung tâm cho tiện. Ghim ngay vào túi 10 địa chỉ nhà nghỉ Mộc Châu giá rẻ tốt nhất sau.

Địa chỉ: Đường Hoàng Quốc Việt, Thị trấn Nông Trường, Mộc Châu.

Giá phòng: 60.000 – 500.000 đồng/đêm.

Nhà nghỉ Hoa Ban

Địa chỉ: Tiểu khu 13, Thị trấn Nông Trường, Mộc Châu.

Số điện thoại: 0918.948.873

Giá tiền: 170.000 – 250.000 đồng/đêm

Với mức giá vô cùng hấp dẫn, nhà nghỉ này được rất nhiều du khách trong và ngoài nước ghé đến. Bên cạnh các trang thiết bị tiện nghi cao cấp, Hoa Ban còn có bãi đỗ xe rộng rãi giúp du khách thuận tiện di chuyển đến các điểm tham quan nổi tiếng như đồi chè trái tim, rừng thông bản Áng…

Nhà nghỉ Thế Anh

Địa chỉ: Tiểu khu nhà nghỉ, Thị trấn Nông trường, Mộc Châu.

Giá phòng: 150.000-400.000/đêm

Nhà nghỉ Thế Anh ngoài cho thuê theo ngày còn phục vụ quý khách khi có nhu cầu thuê theo giờ với giá hấp dẫn. Hơn nữa, nhà nghỉ Sơn La này còn cung cấp các dịch vụ tiện lợi khác như cho thuê xe máy hay thuê hướng dẫn viên. Do đó mà nhà nghỉ luôn nhận được sự quan tâm lớn của đông đảo khách du lịch trong nước và quốc tế.

Guesthouse Rung Thong

Địa chỉ: 122, bản Áng 2, Mộc Châu.

Giá phòng: 400.000 – 600.000 đồng/đêm.

Với giá phòng nhà nghỉ Mộc Châu 2023 này, Guesthouse Rung Thong là điểm dừng chân lý tưởng cho khách du lịch khi đến đây. Các phòng ốc đều có ban công cùng hệ thống phòng tắm, điều hòa, tivi… sang trọng và vô cùng sạch sẽ. Điều này giúp bạn sẽ có cảm giác sảng khoái nhất để nghỉ ngơi sau 1 ngày dài khám phá.

Nhà nghỉ The November

Địa chỉ: Số 88, ngõ 3, Tiểu khu 34, Xã Đông Sang, Mộc Châu.

Giá phòng: 400.000 – 600.000 đồng/đêm.

Sinh Thái Bình Hiền – Nhà nghỉ Mộc Châu giá rẻ

Địa chỉ: Nguyễn Hoài Xuân, Mộc Châu, Sơn La.

Giá phòng: 100.000-500.000/đêm.

Các phòng trong Sinh Thái Bình Hiền đều có Wifi miễn phí cùng phòng tắm riêng với các đồ vệ sinh cá nhân miễn phí. Ngoài ra, nhà nghỉ cũng có khu vực sân hiên rộng rãi, thoáng mát cho bạn cảm giác trong lành nhất khi tận hưởng du lịch tại Mộc Châu.

Quan Thu Guesthouse

Địa chỉ: Làng chè Mộc Châu, Thị trấn Nông trường, Mộc Châu.

Số điện thoại: 0962.399.193

Giá phòng: 200.000 – 400.000 đồng/đêm

Với phòng ốc tiện nghi rộng rãi cùng giá cả hợp lý, Quan Thu Guesthouse xứng đáng là nhà nghỉ Mộc Châu giá rẻ 2023 mà khách hàng nên tham khảo. Lựa chọn ở đây không chỉ mang lại cảm giác thỏa mái tiện nghi mà còn giúp bạn tiết kiệm được đáng kể chi phí đấy.

Nhà nghỉ Gia Khiêm

Địa chỉ: Bản Áng 2, xã Đông Sang, Mộc Châu.

Số điện thoại: 0817.485.888

Giá phòng: 100.000 – 250.000/đêm.

Nhà nghỉ nằm ngay gần khu du lịch nổi tiếng Hồ rừng thông bản Áng nên rất thuận tiện cho việc di chuyển cho quý khách. Với tiêu chí làm vừa lòng khách hàng tối đa nhất, Gia Khiêm được khách hàng lựa chọn là 10 nhà nghỉ xứng đáng đến nhất hiện nay.

Mộc Châu eco house – nhà nghỉ đẹp ở mộc châu

Địa chỉ: bản Là Ngà 1, Mường Sang, Mộc Châu.

Giá phòng: 200.000 – 800.000 đồng/đêm.

Điểm đặc biệt giúp Mộc Châu eco house trở thành 1 trong 10 nhà nghỉ đáng đến nhất ở đây chính là khoảng sân vườn trong lành, xanh mát. Hơn nữa, mỗi phòng trong Mộc Châu eco house đều có ban công rộng rãi giúp du khách có thể ngắm nhìn toàn bộ sự hùng vĩ của rừng núi ở đây.

Nhà nghỉ Hồng Hà

Địa chỉ: Tiểu khu Nhà Nghỉ, Thị trấn nông trường Mộc Châu, Sơn La

Giá phòng: 250.000 – 400.000 đồng/đêm

Nhà nghỉ cuối cùng trong danh sách 10 nhà nghỉ Sơn La gần đồi chè Mộc Châu tốt nhất này tọa lạc ngay trung tâm du lịch của Mộc Châu. Do vậy mà khách du lịch chỉ mất vài phút di chuyển bằng xe là đã đặt chân tới đồi chè Nông trường Mộc Châu nổi tiếng. Bên cạnh đó, nhà nghỉ cũng cung cấp đầy đủ các tiện nghi hiện đại như tủ lạnh, ti vi, điều hòa, điện thoại, truyền hình cáp… cho mọi khách du lịch khi đến đây.

Mai Gấu

Đăng bởi: Ngọc Đào

Từ khoá: Cập nhật 10 nhà nghỉ Mộc Châu giá rẻ đẹp gần đồi chè tốt nhất 2023

Cập nhật thông tin chi tiết về Top 10 Nhà Hàng Mộc Châu Chuyên Đặc Sản Tây Bắc Bao Ngon Bổ Rẻ trên website Ppvf.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!