Xu Hướng 3/2024 # Top 10 Cách Làm Món Siêu Hấp Dẫn Với Tokbokki Chuẩn Vị Hàn Quốc # Top 6 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Top 10 Cách Làm Món Siêu Hấp Dẫn Với Tokbokki Chuẩn Vị Hàn Quốc được cập nhật mới nhất tháng 3 năm 2024 trên website Ppvf.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Tokbokki cay truyền thống

Nguyên liệu

500g bánh gạo, 4 chén nước dùng gà, 4 miếng bánh cá Hàn Quốc, 1 muỗng tương ớt Hàn Quốc Gochujang, 1/4 cái bắp cải, hành hoa boa rô, tỏi, ớt bột, mè rang, dầu ăn, đường, nước tương.

Cách thực hiện:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bánh cá cắt miếng nhỏ vừa ăn. Bắp cải tách lá, cắt sợi. Hành hoa rửa sạch, cắt nhỏ. Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.

Bước 2: Luộc bánh gạo

Đun nước sôi, cho bánh gạo vào luộc chín trong 5 phút. Sau đó, vớt bánh gạo thả vào nước lạnh để bánh khỏi dính vào nhau rồi vớt ra để ráo nước.

Bước 3: Đun nước strong

Trộn đều 1 muỗng tương ớt Hàn Quốc, 1 thìa cafe ớt bột (có thể tăng thêm nếu bạn thích cay), 1 thìa cafe đường, 1 muỗng nước tương, 1 muỗng nước

Đun sôi 4 bát nước dùng đã chuẩn bị rồi cho hỗn hợp đã trộn ở trên vào khuấy đều, vớt hết bọt nếu có.

Bước 4: Thêm nguyên liệu

Thả bánh cá vào nấu khoảng vài phút sau đó tiếp tục cho bánh gạo vào nấu, khuấy đều tay để bánh không dính vào nồi. Khi bánh gạo gần sệt lại thì bạn hãy cho bắp cải vào. Tokbokki sánh đặc lại thì tắt bếp.

Bước 5: Thành phẩm

Múc Tokbokki ra bát, rắc vừng, hành hoa và thưởng thức ngay khi còn nóng.

Cách nấu Tokbokki chuẩn vị Hàn không quá khó. Bạn chỉ cần tìm mua đúng nguyên liệu Hàn sẽ chuẩn vị hơn còn nếu không thì món ăn vẫn ngon và đảm bảo chất dinh dưỡng.

Tokbokki phủ phô mai

Nguyên liệu:

300g Tokbokki, 3 muỗng tương ớt Hàn Quốc, 2 muỗng ớt bột, xì dầu, dầu ăn, hạt nêm, mật ong, tiêu, tỏi, gừng, 400g phô mai Mozzarella, 300g ức gà, 300g xúc xích.

Cách làm:

Bước 1: Ức gà rửa sạch, cắt miếng nhỏ, để ráo nước. Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. Gừng gọt vỏ, cắt sợi.

Bước 2: Nấu nước sôi và cho bánh gạo vào luộc chín. Sau đó, bạn vớt Tokbokki cho ngay vào nước lạnh rồi tiếp tục vớt ra để ráo.

Bước 3: Trộn đều 1 thìa cafe gừng, 1 thìa cafe tỏi, 2 muỗng canh xì dầu, 1 muỗng canh hạt nêm, 2 muỗng canh ớt bột, 2 muỗng canh mật ong, 3 muỗng canh tương ớt, 1 thìa cafe tiêu. Sao đó, bạn hãy dùng hồn hợp này trộn đều với thịt gà.

Bước 4: Đun nóng chảo dầu và phi thơm tỏi. Sau đó, bạn cho thịt gà vào xào.

Bước 5: Thịt gà săn lại, bạn hãy cho Tokbokki vào và đảo đều, cho thêm xúc xích cắt lát, 100ml nước vào và tiếp tục nấu sôi.

Bước 6: Khi nước đã bắt đầu sệt lại thì bạn cho phomai hủ đều bề mặt, lúc này phomai sẽ chảy đều, dậy mùi thơm.

Bước 7: Múc Tokbokki ra chén và thưởng thức.

Lẩu Tokbokki

Nguyên liệu:

200g Tokbokki, 300g tương Hàn Quốc, 1 cây xúc xích, 200g cá viên chiên, 150g há cảo, 200g tôm, 200g da heo, 200g thanh cua, 2 lít nước.

Cách làm:

Bước 1: Đun sôi nước và cho bánh gạo vào luộc chín, sau đó bạn vớt ra cho vào nước lạnh rồi vớt ra để ráo nước.

Bước 2: Nấu sôi 2 lít nước lọc, cho 100g tương ớt, 1 thìa cafe bột canh, 1 thìa cafe đường, 1 thìa cafe hạt nêm vào và khuấy đều.

Bước 3: Khi nước dùng sôi, bạn hãy cho há cảo, cá viên chiên, tôm, thanh cua, xúc xích vào nấu sôi, nêm nếm gia vị vừa ăn. Bạn chú ý vớt hết bọt nổi lên nếu có.

Bước 4: Sau khi nước sôi, bạn tiếp tục cho Tokbokki vào nấu chín khoảng 5 phút.

Bước 5: Múc lẩu Tokbokki ra chén và thưởng thức.

Tokbokki lắc phô mai

Nguyên liệu:

250g Tokbokki,

dầu ăn,

25g phô mai bột

Cách làm bánh gạo lắc phô mai:

Bước 1: Đun sôi nước và luộc Tokbokki. Sau đó, bạn hãy vớt và cho vào tô nước lạnh rồi tiếp tục vớt ra rây để ráo nước.

Bước 2: Đun nóng chảo ngập dầu rồi cho Tokbokki vào chiên chín vàng rồi vớt ra đĩa có giấy thấm dầu.

Bước 3: Cho Tokbokki vào hộp, rắc phô mai bột vào rồi đậy nắp hộp và lắc nhẹ để phô mai phủ đểu.

Bước 4: Bày Tokbokki ra đĩa và ăn kèm với tương ớt.

Lạ miệng với cách nấu Tokbokki lắc phô mai

Tokbokki chiên xù

Nguyên liệu:

250g Tokbokki,

bột chiên giòn,

bột chiên xù,

2 quả trứng.

Cách bước làm Tokbokki chiên xù:

Bước 1: Luộc Tokbokki: Bạn hãy nấu sôi nước và cho Tokbokki vào luộc khoảng 5 phút.  Sau đó, bạn hãy vớt Tokbokki cho ngay vào tô nước lạnh để tránh bị dính rồi vớt ra để ráo.

Bước 2: Trộn tokbokki với 2 muỗng bột chiên giòn, có thể cho Tokbokki vào hộp có đậy nắp để lắc cho bột dính đều.

Bước 3: Đánh tan trứng, nhúng Tokbokki vào rồi lăn qua bột chiên xù.

Bước 4: Đun nóng chảo dầu và cho bột vào chiên vàng đều rồi vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Bước 5: Bày Tokbokki ra đĩa và ăn lúc nóng, có thể ăn kèm tương ớt.

Tokbokki xào gà cay phủ phô mai

Nguyên liệu: 

300g Tokbokki, 3 muỗng tương ớt Hàn Quốc, 2 muỗng ớt bột, xì dầu, dầu ăn, hạt nêm, mật ong, tiêu, tỏi, gừng, 400g phô mai Mozzarella, 300g ức gà, 300g xúc xích.

Cách làm:

Bước 1: Ức gà rửa sạch, cắt miếng nhỏ, để ráo nước. Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. Gừng gọt vỏ, cắt sợi.

Bước 2: Nấu nước sôi và cho bánh gạo vào luộc chín. Sau đó, bạn vớt Tokbokki cho ngay vào nước lạnh rồi tiếp tục vớt ra để ráo.

Bước 3: Trộn đều 1 thìa cafe gừng, 1 thìa cafe tỏi, 2 muỗng canh xì dầu, 1 muỗng canh hạt nêm, 2 muỗng canh ớt bột, 2 muỗng canh mật ong, 3 muỗng canh tương ớt, 1 thìa cafe tiêu. Sao đó, bạn hãy dùng hồn hợp này trộn đều với thịt gà.

Bước 4: Đun nóng chảo dầu và phi thơm tỏi. Sau đó, bạn cho thịt gà vào xào.

Bước 5: Thịt gà săn lại, bạn hãy cho Tokbokki vào và đảo đều, cho thêm xúc xích cắt lát, 100ml nước vào và tiếp tục nấu sôi.

Bước 6: Khi nước đã bắt đầu sệt lại thì bạn cho phomai hủ đều bề mặt, lúc này phomai sẽ chảy đều, dậy mùi thơm.

Bước 7: Múc Tokbokki ra chén và thưởng thức.

Tokbokki không cần tương ớt Hàn Quốc

Nguyên liệu: 

Bánh gạo Hàn Quốc 700g;

Chả cá 200g;

Tương cà;

Tỏi;

Hành tím;

Hành tây;

Cà rốt;

Các gia vị nêm nếm cần thiết. 

Cách thực hiện: 

Bước 1: Sơ chế, làm sạch lại tokbokki và nguyên liệu

Làm sạch bánh gạo, tỏi, hành, cà rốt. Sau đó, thái nhỏ từng nguyên liệu vừa ăn. 

Luộc bánh gạo với nước nóng trong 2 phút để bánh dai hơn và ngon hơn. 

Bước 2: Làm nước sốt Tokbokki không cần tương ớt

Cho tỏi với hành tím vào chảo để phi thơm. Sau đó cho nước luộc vào cùng với gia vị. 

Tiếp tục cho hành tây, cà rốt vào nêm cho đủ gia vị. 

Giảm lửa, cho 5 thìa tương cà vào hỗn hợp hoàn chỉnh. Đun và đảo điều cho đến khi nước sốt đặc sệt. 

Bước 3: Hoàn thiện và trình bày món ăn

Cho hành tỏi vào phi cho thơm cùng dầu ăn, sau đó đổ hỗn hợp nước sốt vừa làm vào cùng với bánh gạo và chả cá. Xào đến khi bánh gạo vàng đều và chả cá chính thì bạn tắt bếp.

Thế là bạn đã hoàn thành xong món Tokbokki Hàn Quốc mà không cần tương ớt rồi. Trình bày và thưởng thức nó ngay thôi 

Tokbokki bằng bánh tráng

Nguyên liệu: 

1 bịch bánh tráng (bánh dày, thích hợp để làm món này);

Tương ớt, tương cà, bơ;

Ớt bột Hàn Quốc,

1 ít ớt khô;

Xúc xích, trứng, chả cá;

Gia vị cần thiết.

Cách thực hiện: 

Bước 1:  Lấy bánh tráng và nhúng vào nước, nhúng 1 lần 5 miếng bánh (có thể tăng giảm tùy thích), nhúng ngập nước và cho ra đĩa để khoảng 3 phút rồi bắt đầu cuộn tròn chặt lại. Sau đó cắt nhỏ thành những miếng vừa ăn.

Bước 3: Trình bày món ăn và thường thức.

Tokbokki phô mai chả cá

Nguyên liệu cần có

500g Bánh gạo tokbokki đã làm

Phô mai

Tương ớt Hàn Quốc

Ớt bột Hàn Quốc

Dầu mè

Chả cá

Các gia vị khác

Cách bước thực hiện

Pha sốt: Cho 2 muỗng tương ớt Hàn Quốc, 1 muỗng ớt bột, 1 muỗng tương cà, 2 muỗng nước mắm, 2 muỗng đường và 1 muỗng dầu mè vào tô rồi trộn đều hỗn hợp. Sau đó cho thêm 50ml nước lọc vào và tiếp tục khuấy đều cho đến khi gia vị để hòa quyện vào nhau.

Cho phô mai vào: Nấu cho đến khi thấy sốt sệt sệt lại thì cho phần phô mai đã chuẩn bị lên trên bề mặt, đợi 1-2 phút là ban có thể tắt bếp và thưởng thức.

Tokbokki xúc xích trứng cút

Nguyên liệu cần chuẩn bị

500g bánh gạo Hàn Quốc

2 cái xúc xích

3 quả trứng cút

Tương ớt Hàn Quốc

Bột ớt Hàn Quốc

Hành tím, cà rốt, hành tây, tỏi mỗi thứ 1 củ

100g vừng trắng

Gia vị: Đường, nước mắm…

Dụng cụ: Nồi inox, chảo chống dính, bát tô, đĩa, muôi…

Cách nấu tokbokki xúc xích trứng cút siêu cay

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Tokbokki đem ngâm trong nước lạnh khoảng 1 tiếng, vớt ra, để ráo rồi cắt đôi thành miếng vừa ăn.

Hành tím và tỏi đem bóc vỏ, rửa sạch và băm nhỏ.

Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch và thái thành sợi.

Hành tây đem bóc vỏ, rửa sạch và cắt nhỏ.

Xúc xích đem thái thành lát mỏng.

Trứng cút rửa sạch, cho vào nồi luộc chín, bóc vỏ và cắt làm đôi.

Vừng cho vào chảo rang chín.

Bước 2: Làm nước sốt siêu cay

Cho 2 canh đường, 2 thìa canh nước mắm, 4 thìa canh tương ớt và 3 thìa cà phê bột ớt vào khuấy đều đến khi hỗn hợp đặc sệt lại là được.

Bước 3: Nấu tokbokki xúc xích trứng cút

Đặt chảo lên bếp, cho một chút dầu ăn cùng tỏi và hành tím băm vào phi thơm.

Tiếp theo, bạn đổ hỗn hợp nước sốt siêu cay vào, khuấy đều tay.

Khi nước sốt sôi thì cho tiếp hành tây và cà rốt vào đun khoảng 3 phút.

Sau 3 phút thì cho bánh gạo và xúc xích vào xào cùng.

Xào đến khi bánh gạo và xúc xích chín đều thì cho trứng cút vào khuấy thêm khoảng 2 phút thì múc ra đĩa.

Bước 4: Thưởng thức

Đăng bởi: Thị Huyền Đặng

Từ khoá: Top 10 cách làm món siêu hấp dẫn với Tokbokki chuẩn vị Hàn Quốc

2 Cách Làm Tokbokki Phô Mai Chuẩn Hàn Quốc Mời Bạn Bè Cùng Xơi

Cách làm tokbokki phô mai

Nguyên liệu làm tokbokki phô mai

95g bột nếp

50g bột gạo

220ml nước

100g cá viên

2 tép tỏi

2 thanh phô mai

1 quả trứng gà

Nửa củ hành tây, một ít hành lá

Gia vị: ớt bột, dầu mè, nước mắm, đường, tương ớt Hàn Quốc

Mẹo hay Bột nếp và bột gạo để làm tokbokki, bạn có thể mua tokbokki làm sẵn tại các siêu thị để thay thế.

Cách làm tokbokki phô mai

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Hành tây xắt hạt lựu, tỏi bạn đập ra rồi băm nhuyễn, hành lá xắt xéo và phô mai bạn cắt nhỏ ra.

Bước 2 Trộn bột làm tokbokki

Bạn cho bột nếp và bột gạo vào 1 cái tô rồi trộn đều lên. Tiếp tục cho vào đó ½ thìa cafe muối, nửa muỗng dầu mè, trộn sao cho các hỗn hợp hòa quyện vào nhau. Sau đó, bạn cho 170ml nước nóng vào. Chú ý đổ nước từ từ, vừa đổ vừa khuấy đều tay.

Bạn nhồi bột sao cho thật đều và mịn sau đó cho ra 1 tờ lá chuối (hoặc 1 cái dĩa mỏng) rồi hấp cách thủy. Bạn sử dụng nồi cơm điện, cho một ít nước vào, đặt bột lên xửng rồi hấp trong 15 phút.

Bước 3 Tạo hình tokbokki

Bạn phết ít dầu mè lên thớt để bột không dính vào thớt, rồi tiến hành lăn bột. Cắt bột ra làm 2 rồi lăn từng cục miếng một. Lăn bột đều tay thành hình trụ dài, sau đó cắt bột thành những miếng bằng nhau, dài khoảng 2-3 cm. Làm tương tự cho tới khi hết bột.

Bước 4 Pha sốt

Bạn cho vào chén 1 muỗng đường, 1 muỗng ớt bột, 2 muỗng tương cà, 1 muỗng dầu mè, 2 muỗng tương ớt Hàn Quốc, nửa muỗng cafe nước mắm và 50ml nước, sau đó, bạn trộn đều lên.

Bước 5 Nấu tokbokki phô mai

Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 ít dầu ăn và phi tỏi cho thơm. Sau khi tỏi thơm vàng, bạn cho hành tây vào và xào đều lên. Tiếp tục đổ phần nước sốt vừa pha vào chảo, khi sốt sôi, cho cá viên vào. Lúc này, bạn có thể nêm nếm sao cho vừa ăn.

Đổ bánh gạo vào chảo, trộn đều tay sao cho phần bánh gạo rời ra và ngấm đều sốt. Bạn rắc phô mai lên, đậy nắp và chỉnh lửa nhỏ cho phô mai chảy ra. Cuối cùng, bạn hành lá và trứng vào.

Bước 6 Thành phẩm

Vậy là món tokbokki phô mai đã hoàn thành rồi. Màu sắc thật bắt mắt phải không nào? Màu đỏ của ớt kết hợp với màu trắng vàng của phô mai, nhìn thôi là đủ hấp đẫn rồi. Cắn một miếng bánh gạo bạn sẽ cảm nhận ngay được sự mềm dẻo, dai dai ngọt ngọt, không bị khô, không bị cứng, rất chi là vừa ăn luôn.

Nước sốt thì đậm đà và thơm mùi dầu mè, ăn cùng tokbokki đúng là ngon hết sẩy. Đặc biệt, phô mai thơm thơm, béo béo, ăn cùng cả cá thì không chê vào đâu được.

Cách làm tokbokki phô mai bằng tokbokki phô mai O’food

Nguyên liệu làm tokbokki phô mai bằng tokbokki phô mai O’food

1 gói bánh gạo topokki O’food vị phô mai gói 140g

Advertisement

50ml nước

1 miếng đậu hũ chiên

Hành lá.

1 miếng phô mai lát

Cách làm tokbokki phô mai bằng tokbokki phô mai O’food

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Hành lá sau khi mua về bạn bỏ rễ, rửa sạch rồi cắt nhỏ.

Đậu hũ bạn rửa sạch rồi cắt làm đôi, sau đó cắt thành từng miếng vừa ăn. Tiếp đến bạn bắc chảo lên bếp, thêm dầu ăn, đợi dầu sôi thì cho đậu hũ vào chiên cho vàng đều 2 mặt.

Bước 2 Nấu tokbokki

Đầu tiên bạn cho vào nồi phần bánh gạo có sẵn trong gói, thêm 50ml nước và gói gia vị đi kèm vào và nấu với lửa vừa.

Bước 3 Hoàn thành món tokbokki phô mai

Nấu khoảng 3 – 5 phút thì thêm đậu hũ chiên đã cắt vào, thêm hành lá rồi trộn đều. Cuối cùng bạn tắt bếp, cho lên trên 1 miếng phô mai, đợi cho phô mai tan ra thì dùng đũa trộn đều lên.

Bước 4 Thành phẩm

Các bạn có thấy món tokbokki phô mai này hấp dẫn không? Vừa ăn vừa coi phim thì còn gì tuyệt bằng? Nhanh nhanh thực hiện rồi rủ hội chị em bạn gì qua thưởng thức nào!

Xem clip Tiktok cách nấu tokbokki phô mai O’food:

Top 10 Điểm Du Lịch Hấp Dẫn Nhất Ở Yeongwol, Hàn Quốc

Hang Gossi

Hang Gossi có nhiều thạch nhũ đẹp và hình dáng ấn tượng

Hang Gossi được tìm thấy ở khu vực Jinbyel-ri, Hadong-myeon, Yeongwol-gun, Gangwon-do. Ban đầu nó được gọi là Nori Gokseokgul, nhưng sau đó được đổi tên thành Gossi – người đã chiến đấu với quân đội Nhật Bản và lựa chọn hang động này để ẩn nấp. Hang Gossi được chỉ định là danh thắng tự nhiên số 219 vào năm 1969, với không gian rộng 480.762 m2 và dài 6 km.

Mũi Cheongnyeongpo

Nằm trong khu vực thượng nguồn sông Namgangang ở Gwangcheon-ri, Nam-myeon, Yeongwol-gun, mũi Cheongnyeongpo là nơi vua Dangjong từng sinh sống khi buộc phải thoái vị ngai vàng và bị đi đày tới Yeongwol. Tại đây có những khu rừng thông tuyệt đẹp, được bao quanh là nước và có đỉnh Yugyukbong ở phía tây. Vì có 3 phía là nước nên mũi Cheongnyeongpo giống như một hòn đảo và chỉ có thể đi qua bằng phà, thuyền.

Ngôi nhà vua Dangjong từng ở tại mũi Cheongnyeongpo

Khi nhìn mũi Cheongnyeongpo từ bến tàu, bạn sẽ được chiêm ngưỡng một khung cảnh tự nhiên đầy ấn tượng. Bên trong khu vực mũi Cheongnyeongpo có không gian đẹp với hình ảnh của những hàng thông cao chót vót. Tại đây còn có một căn nhà nơi vua Dangjong từng ở, nhiều lối đi bộ ngắm cảnh đẹp và một cây thông cổ thụ đã hơn 600 năm tuổi.

Địa hình bán đảo Triều Tiên

Địa hình bán đảo Triều Tiên là một điểm đến tự nhiên tuyệt đẹp ở Yeongwol

Sở dĩ được gọi là địa hình bán đảo Triều Tiên bởi nơi đây được tạo ra ở giữa dòng sông Sogang, với một hình ảnh giống như bán đảo Triều Tiên trên bản đồ thế giới. Để được ngắm trọn khung cảnh này, du khách có thể đi tới tầng quan sát nằm ở đối diện. Ngoài ra du khách cũng có thể lựa chọn đi bè trên sông Sogang để nhìn ngắm cảnh sắc tự nhiên tuyệt đẹp nơi đây và xem địa hình bán đảo Triều Tiên ngay trước mắt.

Lăng mộ hoàng gia Jangneung

Jangneung là lăng mộ của vua Dangjong thứ 6 (trị vì trong giai đoạn 1452-1455) của triều đại Joseon, nằm ở trung tâm thành phố Yeongwol. Dangjong lên ngôi khi hoàng đế Munjong qua đời năm ông 12 tuổi. Tuy nhiên, chú của ông là hoàng tử Suyang đã đảo chính và cướp lấy ngai vàng sau 3 năm Dangjong trị vì. Vua Dangjong bị lưu đày tại mũi Cheongnyeongpo, sau khi mất được yên nghỉ tại Yeongwol.

Khu vực lăng mộ hoàng gia Jangneung nằm tại trung tâm thành phố Yeongwol

Ngôi mộ được chỉ định là di tích lịch sử số 196 vào ngày 26 tháng 5 năm 1970 và được đăng ký là di sản UNESCO vào năm 2009. Tại đây có một bảo tàng lịch sử vua Dangjong – là nơi để tìm hiểu về cuộc đời của ông thông qua những thông tin, hình ảnh lịch sử. Bảo tàng được kết nối với lăng một bằng một lối đi bộ nên du khách có thể ghé qua dễ dàng.

Đài thiên văn Byelmaro

Nằm ở độ cao 799.8 m, đài thiên văn Byelmarro là một địa điểm ngắm cảnh lý tưởng ở Yeongwol. Tại đây có một kính thiên văn với đường kính 80 cm và một số kính thiên văn phụ trợ, cung cấp trải nghiệm ngắm sao tuyệt vời vào buổi tối ở Yeongwol. Khi ghé qua vào ngày đẹp trời, du khách có thể nhìn thấy những ngôi sao và các hành tinh từ đài thiên văn Byelmaro.

Đài thiên văn Byelmaro là một địa điểm ngắm cảnh đẹp ở Yeongwol

Đỉnh Bongraesan là địa điểm xây dựng đài quan sát Byelmaro, cũng là nơi có một số khu vực để du khách ngắm cảnh thành phố Yeongwol. Tên gọi của đài quan sát này khá đặc biệt với từ Byel – ngôi sao, maru – đỉnh, ro – yên tĩnh, có nghĩa là đỉnh núi yên tĩnh để ngắm các vì sao. Ngày nay, đài thiên văn là một điểm đến phổ biến của người dân cũng như khách du lịch. Vì thế, du khách có thể đặt vé trước cho chuyến đi với giá vé 4.11 USD cho người lớn và 3.28 USD cho học sinh trung học.

World Friend’s Village

World Friend’s Village hay làng bạn bè thế giới là một nơi được xây dựng để cung cấp những trải nghiệm lịch sử, văn hóa và lối sống của các nước đang phát triển, đồng thời tạo sự hiểu biết lẫn nhau. Nơi đây có một không gian trưng bày đa dạng, với những thông tin lịch sử, văn hóa của mỗi quốc gia, được tìm thấy trong những ngôi nhà có kiểu kiến trúc độc đáo.

Các phòng trưng bày được xây dựng với kiểu kiến trúc ấn tượng

Vị trí của World Friend’s Village nằm ở chân núi Bisan của làng Docheon-ri, Jucheon-myeon, Yeongwol-gun. Tại đây có 6 phòng triển lãm, cung cấp các không gian về văn hóa, lịch sử của các khu vực Trung Á, Đông Bắc Á, Trung Đông, Đông Nam Á, Trung và Nam Mỹ, châu Phi. Nơi đây phù hợp cho chuyến đi cùng cả gia đình với không gian vui chơi có sẵn cho trẻ em.

Bảo tàng nghệ thuật châu Phi

Bảo tàng nghệ thuật châu Phi là nơi có một bộ sưu tập được Đại sứ quán châu Phi tại Hàn Quốc dành tặng cho xứ sở kim chi. Có 300 tác phẩm được tặng cho Hàn Quốc từ 16 quốc gia và nhiều tác phẩm nghệ thuật hiện đại khác. Tại không gian trưng bày này, du khách có thể tìm thấy lối sống, nghi lễ, tôn giáo, lễ hội của các bộ lạc châu Phi cũng như nét văn hóa truyền thống đa dạng.

Không gian trưng bày với các hiện vật văn hóa tại bảo tàng nghệ thuật châu Phi ở Yeongwol

Bảo tàng được khai trương năm 2009, với không gian triển lãm rộng trong nhà cũng như ngoài trời. Trong phòng triển lãm thường trực có các tác phẩm điêu khắc, tác phẩm từ bộ lạc châu Phi và nghệ thuật châu Phi hiện đại. Tại tầng 2 là không gian trưng bày văn hóa của Tây Bắc châu Phi với sa mạc Sahara, biển Địa Trung Hải, dãy Atlas cùng các nền văn hóa đầy màu sắc của Algeria, Morocco và Tunisia.

Bảo tàng côn trùng Yeongwol

Bảo tàng côn trùng Yeongwol được thành lập để cho thấy tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường, tình yêu thiên nhiên và trẻ em trong ngày quốc tế thiếu nhi năm 2002. Bên cạnh những mẫu vật, côn trùng sống cũng được trưng bày, mang đếm một âm thanh đầy sống động cho bảo tàng. Tại đây có khoảng 3.000 con bướm, côn trùng, bọ nước và bao gồm cả côn trùng có nguy cơ tuyệt chủng.

Bảo tàng côn trùng Yeongwol là một địa điểm du lịch phù hợp cho cả gia đình

Đây là bảo tàng trưng bày các mẫu vật khác nhau và côn trùng trên khắp đất nước. Ngoài xem các triển lãm, tại bảo tàng du khách còn tìm thấy trải nghiệm chân thực như chạm, cảm nhận và lắng nghe âm thanh côn trùng. Có các phòng triển lãm đa dạng trong bảo tàng côn trùng Yeongwol là Saemul, Guknae Pyobon, Haewoipyobon, Gihoik và một nhà bướm Bibarium Green House.

Bảo tàng nhà văn Kim Satgat

Kim Satgat là một nhà thơ lang thang, có tài viết lách và nổi tiếng đến mức hầu như mọi người đều biết ông. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết tên thật cũng như nơi ở chính xác của ông. Trước khi bắt đầu cuộc sống lang thang, Yeongwol với khung cảnh đẹp của dòng sông cùng núi non tráng lệ chính là nơi mà Kim Satgat sinh sống. Khi tới bảo tàng nhà văn Kim Satgat, du khách sẽ cảm nhận được bầu không khí đặc biệt và tìm hiểu về nhân vật nổi tiếng này.

Bảo tàng nhà văn Kim Satga là nơi lý tưởng để tìm hiểu về văn học ở Yeongwol

Kim Satgat có tên thật là Kim Byeong-yeon, bút danh Nango và ông không hề bắt đầu sự nghiệp chính thức hay xuất bản tác phẩm, nhưng những sáng tác của ông lại được người đời biết đến và còn lưu truyền tới hiện tại. Bảo tàng nhà văn Kim Satgat chính là nơi để du khách khám phá cuộc đời và thế giới văn học của ông. Tại đây có nhiều không gian trưng bày, giúp bạn có được chuyến tham quan tuyệt vời.

Trung tâm văn hóa làng mỏ than Gangwon-do

Không gian mang đậm dấu ấn lịch sử của thời kỳ khai thác mỏ ở Gangwon

Yeongwol là một địa điểm lý tưởng để chiêm ngưỡng cảnh sắc tự nhiên tuyệt đẹp ở Hàn Quốc. Đồng thời nơi đây còn có nhiều bảo tàng đa dạng để du khách có thể tìm hiểu về văn hóa, lịch sử và nghệ thuật. Lựa chọn đi du lịch Yeongwol, đừng bỏ lỡ chuyến tham quan tại 10 điểm du lịch hấp dẫn trên. Ngoài ra bạn còn tìm thấy nhiều nơi để thăm thú khác tại Yeongwol như đền Beungheungsa, thung lũng Beopheung, Donggang,…

Đăng bởi: Chá Chá

Từ khoá: Top 10 điểm du lịch hấp dẫn nhất ở Yeongwol, Hàn Quốc

10 Truyện Tranh Bách Hợp Hàn Quốc Hay, Hấp Dẫn Nhất

Moonlight Garden

Moonlight Garden của tác giả Kang Unnie nói về những người phụ nữ sống trong khu vườn ánh trăng. Tình yêu của các cô gái này là điều nhiều người mơ ước có được. Bởi tương truyền họ có thể làm được mọi thứ trong tình dục. Theo đó Dohwa tìm mọi cách thoát khỏi khu vườn bằng cách chế tạo thuốc giải lời nguyền.

Just Right There!

Moonlight Garden

Just Right There cũng là một bộ truyện tranh bách hợp Hàn Quốc có chứa nhiều khung cảnh mặn nồng táo bạo của cặp đôi nữ chính. Truyện kể về cô nàng Min Do Yeon, từng có bạn trai nhưng lại bị đá một cách trơ trẽn chỉ với một tin nhắn.

Quá chán nản và buồn rầu, Do Yeon đã hẹn bạn mình là Bo Kyung đi uống rượu giải sầu. Sau đó Do Yeon được bạn mình dẫn đến một quán bar chỉ toàn phụ nữ, nhưng Do Yeon đâu biết điều này. Cả hai uống đến say khướt, mãi đến khi cô lờ mờ tỉnh dậy thì đã thấy mình đang nằm trong vòng tay của bạn thân.

Tam quan của Do Yeon thay đổi hoàn toàn từ sau một nụ hôn đồng tính với người bạn cùng giới thân nhất của mình, mối quan hệ của cả hai từ bạn bè đã tiến thêm một bước mới, mở ra cách cửa tận hưởng tình dục đồng tính đầy mới mẻ cho Do Yeon.

Just Right There!

What Does The Fox Say?

Just Right There!

What Does The Fox Say luôn nằm trong top các truyện tranh bách hợp được yêu thích nhất. Câu chuyện kể về Ju Sungji là tân binh mới trong một công ty phát triển game. Cô có vẻ ngoài lạnh lùng, khuôn mặt xinh đẹp nhưng tấm lòng tử tế. Trong một buổi tiệc Ju Sungji uống quá chén và rơi vào mói tình tay ba rắc rối với quản lý cũ và giám đốc Baek Seju.

Câu chuyện tình ly kỳ, khó đoán của họ khiến đọc giả đứng ngồi không yên. Bộ chuyện với lối diễn đạt mạch lạc, chạm sâu đến cảm xúc với những cảm nóng nữ nữ táo bạo. Bộ truyện khiến các fan khắc sâu và khó mà quên được của tác giả Team Gaji.

Lilith

What Does The Fox Say?

Lilith là mang đến câu chuyện tình dục bí mật của một nhóm phụ nữ nhỏ. Đối với thế giới bên ngoài, nhân vật chính Jaehee là một giáo viên trung học tận tụy, hết lòng vì công việc và được mọi người tôn trọng. Thế nhưng đằng sau cánh cửa đóng chặt, Jaehee lại thích cảm nhận sự nguy hiểm của BDSM (bạo dâm), đặc biệt là qua bàn tay của cô bạn thân thuở bé Huilin. Nhưng cuộc sống và mối quan hệ bị biến đổi khi một người phụ nữ mới xuất hiện tên Sulhwa, làm giáo viên tại trường của Jaehee. Họ sẽ giải quyết như thế nào với những cảm xúc mới?

Lilith đặc biệt trong thế giới yuri manhwa khi mang đến sự thú vị của BDSM. Đối với người hâm mộ, những điều mà bộ truyện tranh này mang lại đều thực sự hấp dẫn gồm tình yêu tay ba, sự trói buộc,… níu giữ người đọc đến những chương tiếp theo.

The Love Doctor

Lilith

The love Doctor được ra đời bởi bàn tay nghệ thuật của tác giả Chamsae Bansook. Đây là câu chuyện của cô sinh viên đại học Jung Erae không thể có bạn trai. Bởi cô không có hứng thú và lãnh cảm với đàn ông. Chính vì lẽ đó mà cô tìm đến Cha Yoon một bác sĩ tình yêu nổi tiếng nhờ giúp đỡ.

Kể từ đây Jung Erae phát hiện mình có cảm xúc với người phụ nữ này. Mọi chuyện cuốn cuộc sống hai người thay đổi. Mạch truyện logic về diễn biến tình cảm nhân vật khiến đọc giả thích thú. Những hình ảnh nhạy cảm cũng được nhắc đến nghệ thuật. Vì thế đây là truyện tranh bách hợp được các fan đánh giá rất cao.

The Love Doctor

Bản Di Chúc

The Love Doctor

Bộ truyện Bản di chúc là một truyện tranh bách hợp Hàn Quốc đậm chất hành động, nhưng cũng không thiếu những cảnh lãng mạn ngọt ngào giữa hai nữ chính. Truyện lấy bối cảnh ở thành phố Irwell, nơi đó có một cô gái tên là Janet từ nhỏ đã phải sống một cuộc đời khốn khổ. Lớn lên, cô đã quyết tâm trở thành một kẻ săn tiền thưởng, mạnh mẽ để không bị bắt nạt nữa.

Cuộc sống của Janet luôn là truy sát và bị truy sát, kẻ thù luôn chờ đợi để có cơ hội trả thù, giết chết cô. Và trong một lần bị tập kích, Janet đã được Jeanne cứu mạng. Jeanne là một cô gái hiền hòa và dịu dàng, chưa từng biết đến mùi máu, tưởng chừng con đường của hai người sẽ vĩnh viễn không bao giờ giao nhau, lại vì hai chữ “định mệnh” mà gắn chặt với nhau.

Pulse

Bản Di Chúc

Mel, một bác sĩ phẫu thuật tim nổi tiếng, vô cùng bận rộn với công việc của mình. Cô xem việc quan hệ tình dục là công cụ tạo ra niềm vui sau giờ làm căng thẳng mà không hề xem trọng hay có tình cảm vào nó. Mọi thứ hoàn toàn thay đổi khi Mel gặp Lynn.

Pulse kể một câu chuyện về hai nhân vật mất niềm tin vào tình yêu nhưng cuối cùng lại tìm thấy những gì còn thiếu ở người kia. Một câu chuyện tình yêu đẹp và ý nghĩa về một mối quan hệ trọn vẹn của hai cô gái xinh đẹp. Bộ truyện có nhiều cảnh nóng bỏng, lãng mạn đáp ứng mong muốn của khán giả yêu thích thể loại này.

Pulse

The Third Party

Pulse

Truyện tranh bách hợp Hàn Quốc luôn hấp dẫn độc giả theo một cách rất riêng của mình. The Third Party của Enjelicious cũng không ngoại lệ. Câu chuyện kể về nhân vật Gu Jeong Hui cô gái luôn nghe theo sự sắp đặt của cha mình. Ngay cả hôn nhân cũng không ngoài dự tính, cô lấy phải Kang Sang – Hun một người cô không yêu.

Everyday Lily

The Third Party

Nhắc đến truyện tranh bách hợp Hàn Quốc thì hẳn nhiều người sẽ nhớ đến bộ truyện Everyday Lily, một tựa truyện nhẹ nhàng, lãng mạn của hai cô nàng đều là nữ sinh đại học. Dù đều là lesbian nhưng một người thì sống bản năng, thực tế, còn một người thì rất mơ mộng và thích thế giới 2D.

Truyện kể về những ngày đầu họ quen nhau, dần thân thiết rồi tiến đến yêu đương, sau đó là những trải nghiệm không thể thiếu của một mối quan hệ giữa người lớn với nhau.

It’d be great if you didn’t exist

Everyday Lily

Diễn biến câu chuyện bắt đầu khi bạn trai của Guk-Hwa lừa dối tình cảm của cô gái tên Jang-Mi. Điều đáng nói ở đây là cô gái Jang-Mi rất dễ thương, trong sáng. Theo đó Jang-Mi quyết tâm theo đuổi lại người bạn trai cũ nhưng Guk-Hwa khôn giúp được gì.

Tuy nhiên cô cũng không thể gạt bỏ hình ảnh Jang-Mi trong lòng mình. Bằng ngòi bút sắc sảo của tác giả Carbonara liệu chuyện tình của họ sẽ đi về đâu, điều này khiến các fan càng đọc càng tò mò và hứng thú.

It’d be great if you didn’t exist

Như vậy chúng mình đã giới thiệu xong danh sách các bộ truyện tranh bách hợp Hàn Quốc cực hay tới các bạn. Hy vọng sẽ giúp các bạn giải trí trong lúc rảnh rỗi.

Đăng bởi: Văn Phẩm

Từ khoá: 10 Truyện tranh Bách hợp Hàn Quốc hay, hấp dẫn nhất

Bánh Mì Que Hải Phòng – Hướng Dẫn Cách Làm Ngon Chuẩn Vị

1. Bánh mì que Hải Phòng – thức quà bình dân nức lòng thực khách

Không “xôi thịt” như bánh mì dân tổ ngoài Hà Nội, bánh mì que Hải Phòng có phần nhìn khá đơn giản. Món ăn đặc sản Hải Phòng chỉ to cỡ một đốt rưỡi tay, dài chừng một gang tay, nhân bên trong chỉ có duy nhất pate. Không giò, không chả, chỉ đơn giản vậy thôi nhưng bánh mì cay Hải Phòng vẫn khiến thực khách mê mẩn.

Nhưng đó chỉ là vẻ ngoài mà thôi, thứ bên trong của món ăn này mới chính là “linh hồn” đánh gục mọi trái tim của các tín đồ mê ẩm thực. Hầu hết các quán bánh mì cay nổi tiếng ở Hải Phòng đều tự chế biến pate. Pate được làm từ thịt nạc, gan lợn, mỡ phần và hạt tiêu, có vị đậm đà, độ béo vừa phải.

Bên cạnh đó, góp phần tạo nên sự đặc biệt của loại bánh này chính là nước chấm ăn kèm. Người Hải Phòng gọi nó với cái tên chí chương. Đây là một loại nước chấm được làm từ hỗn hợp ớt, tỏi, cà chua và muối. Trải qua quá trình lên men, chí chương cho ra màu đỏ đẹp mắt, vị cay nồng nàn, chấm cùng bánh mì pate “đưa miệng” thực sự.

Có lẽ ăn một chiếc bánh mì Hải Phòng là không đủ, khi đã ăn một miếng rồi, bạn sẽ muốn ăn thêm miếng thứ 2 và nhiều hơn nữa. Thậm chí có thực khách “cuồng” những chiếc xe bánh mì que cay ở Hải Phòng tới nỗi mỗi lần ăn cả chục cái chưa chán. Thế mới thấy sức “sát thương” ví tiền của món ăn đất cảng này thực sự rất cao!

2. Hướng dẫn cách làm bánh mì que Hải Phòng đơn giản ngon bá cháy

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

Phần nhân pate:

400g gan lợn

200g mỡ phần

1 củ tỏi

50g hành tím

1 ổ bánh mì

100g bơ

Phần vỏ bánh:

300g bột mì

Nếu công đoạn làm bánh không phải là sở trường của bạn thì có thể mua sẵn bánh mì tại các cửa hàng tiện lợi.

1 – 2 quả cà chua

0.5kg ớt chỉ thiên

30ml nước lọc

1 chút muối nhỏ

20ml giấm

2.2. Công thức làm bánh mì que Hải phòng

Sau khi hoàn tất bước chuẩn bị nguyên liệu, còn chần chờ gì mà không bắt tay ngay vào sơ chế và chế biến thôi!

Cho bột mì, muối, men nở và 200ml nước vào một bát lớn. Nhào thật kỹ hỗn hợp đến khi bột dẻo và mịn lại

Để bột nghỉ trong vòng 40 phút

Rắc chút bột lên thớt để nhào bột không bị dính

Làm nóng lò nướng

Xếp bánh mì vào khay rồi đặt vào trong lò nướng (không nên xếp bánh quá gần vì bột sẽ tiếp tục nở khi chín)

Khi bánh vàng đều thì nhanh tay lấy ra khỏi lò

Cách làm nhân pate bánh mì cay Hải Phòng:

Xay hỗn hợp thịt nạc, mỡ phần, gan heo với nhau, sau đó thêm các gia vị như mắm, đường, tiêu, một xíu muối sao cho vừa ăn

Khi tất cả các nguyên liệu đã được hòa quyện, bạn đem đi hấp cách thủy là xong

Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, đem xay nhuyễn cùng với giấm và rượu

Rửa sạch cà chua với ớt chuông, sau đó đem hấp cách thủy trong vòng 20 phút. Thêm chút xíu muối vào hỗn hợp này rồi đem xay nhuyễn

2.3. Hoàn thiện và thưởng thức

Dùng dao hoặc kéo rạch một đường giữa bánh mì, sau đó quết thêm pate tùy ý. Ngoài ra, bạn cũng có thể ăn cùng với dưa chuột và một số loại rau thơm. Khi ăn, nhớ chấm đẫm nước chấm tương ớt cay cay, chắc chắn cả nhà ai nấy cũng đều tấm tắc khen ngon!

3. Những lưu ý khi làm món bánh mì que Hải Phòng

Để thành phẩm vừa ngon mắt, vừa ngon miệng, bạn cần lưu ý những điều sau:

Sau khi ủ bánh, bạn cần đập bột thật mạnh để bọt khí bên trong bánh thoát ra. Có như vậy, bánh mì khi nướng xong sẽ không bị rỗ

Cách bảo quản bánh mì que Hải Phòng đã quết pate: Bạn nên cất trong tủ đá, khi ăn cho vào lò vi sóng quay 5 phút là có thể dùng được ngay

4. Điểm danh những quán bánh mì que Hải Phòng “ăn là ghiền”

4.1. Bánh mì que 28 Đinh Tiên Hoàng

Giờ mở cửa: 05:00 – 09:00

4.2. Quán bánh mì que Bà Già Hải Phòng

Giờ mở cửa: 07:00 – 22:30

4.3. Bánh mì que Hai Bà Trưng

Địa chỉ: 19 Hai Bà Trưng, Lê Chân, Hải Phòng

Giờ mở cửa: 10:00 – 23:00

4.4. Tiệm bánh mì que Ông Cuông

Địa chỉ: 184 Hàng Kênh, Lê Chân, Hải Phòng

Giờ mở cửa: 07:00 – 22:00

4.5. Tiệm bánh mì que Khánh Lạp

Địa chỉ: 181 Hàng Kênh, Lê Chân, Hải Phòng

Giờ mở cửa: 16:00 – 23:00

4.6. Bánh mì que chợ Cột Đèn

Địa chỉ: 180 Nguyễn Công Trứ, Lê Chân, Hải Phòng

4.7. Bánh mì que Tứ Hải

Địa chỉ: 98 Tôn Đức Thắng, Lê Chân, Hải Phòng

Khách sạn Vinpearl tại Hải Phòng gồm Vinpearl Hotel Rivera Hải Phòng và Vinpearl Hotel Imperia Hải Phòng. Nơi đây không chỉ là điểm nghỉ dưỡng lý tưởng mà còn được coi là “thiên đường ẩm thực” thu nhỏ của thành phố cảng, phục vụ ẩm thực phong phú, với các món ăn đặc sản như nem hải sản, bánh cuốn nhân tôm, lẩu cua đồng, thịt trâu chọi…

Đặc biệt, Vinpearl đang áp dụng chương trình hội viên Pearl Club với các ưu đãi có 1-0-2 dành riêng cho chủ thẻ và người thân:

Giảm thêm tới 10% GIÁ PHÒNG, 5% giá tour và trải nghiệm

Giảm tới 50% đối với dịch vụ ẩm thực và phí sân cỏ

Điểm danh 11 quán hải sản ngon ở Hải Phòng, đã ăn là mê

Thông tin CHI TIẾT từ A-Z về Vinpearl Hotel Imperia Hải Phòng

Cách Chế Biến Trứng Ngỗng Với 9 Món Ăn Ngon Hấp Dẫn

1. Cách chế biến trứng ngỗng cho bé

Chế độ dinh dưỡng từ trứng ngỗng theo sự khuyên dùng của các chuyên gia y tế như sau:

Trẻ em 6 – 7 tháng tuổi: Chỉ nên ăn ½ lòng đỏ trứng ngỗng/ bữa, ăn 2 lần/ tuần.

Trẻ em 8 – 12 tháng tuổi: nên ăn 1 lòng đỏ trứng/ bữa, ăn 3 bữa trong 1 tuần.

Trẻ từ 1 – 2 tuổi, ăn cả quả trứng/ bữa, khoảng 3 quả/ tuần.

Trẻ từ 2 tuổi trở lên, có thể cho ăn 1 quả, 2 ngày ăn một lần.

Chế biến trứng ngỗng tùy theo lứa tuổi

Các mẹ có con nhỏ có thể chế biến trứng ngỗng kết hợp với các loại thực phẩm như rau xanh, củ quả nấu cháo hoặc xay nhuyễn trực tiếp cho bé.

Trẻ từ 6-12 tháng: có thể kết hợp bột ăn dặm với lòng đỏ của trứng.

Cách chế biến trứng ngỗng cho bé ăn dặm

Đun sôi nước, cho bột vào đánh tan, đập trứng ngỗng cho vào tô và tách lấy lòng đỏ trứng, rau củ luộc cho chín mềm và cho vào máy xay nhỏ.

Cho lượng rau vào đánh tan cùng lòng đỏ trứng ngỗng

Khi nồi bột sôi lên, cho hỗn hợp trứng rau vào quấy đều theo một chiều, khấy thật nhanh tay cho hỗn hợp hòa quyện vào nhau và tắt bếp không nên đun kỹ dễ gây mất chất dinh dưỡng.

Chế biến trứng ngỗng nấu cháo cho bé ăn dặm

Trẻ 1-2 tuổi: Có thể nấu cháo ninh nhừ đến khi cháo nở hoa thì cho lòng đỏ trứng vào khấy đều cho chín và múc ra tô đút cho bé ăn.

Trẻ từ 2 tuổi trở lên: có thể cho bé ăn các món trứng đã nấu chín như cháo trứng, trứng luộc, trứng rán đều được.

Cách chế biến trứng ngỗng nấu cháo cho bé

2. Cách chế biến trứng ngỗng trộn salad 

Nguyên liệu chuẩn bị

Trứng ngỗng 2 quả

Xà lách 100g

Bắp ngọt 20g

Cà chua bi 6 quả

Gia vị nêm nếm

Cách chế biến trứng ngỗng trộn salad

Rửa sạch vỏ trứng ngỗng, đem luộc chín trong nồi nước đổ ngập vỏ trứng và sôi trong khoảng 10 phút hoặc có thể bỏ vào nồi nấu cơm để làm chín trứng cho tiện.

Sau đó vớt trứng ra, ngâm vào tô nước lạnh cho nguội, rồi lột vỏ và cắt thành từng miếng hình tam giác tùy ý.

Ngâm rau xà lách, cà chua bi với nước muối pha loãng khoảng 8 phút, rồi vớt ra rửa lại với nước sạch. Cà chua bi chẻ đôi, rau xà lách nhặt lá và để ráo.

Bắp ngọt tách hạt đem rửa sạch rồi hấp chín hoặc luộc chín sao cho mềm.

Tiến hành pha nước sốt trộn salad gồm 1 muỗng cà phê dầu ô liu, 2 muỗng cà phê chút đường, 1 muỗng giấm, 1 muỗng canh nước tương trộn đều.

Cho rau xà lách, bắp ngọt, cà chua bi và trứng ngỗng lần lượt vào thau rồi rưới nước sốt trộn salad đều lên trên, dùng tay trộn thật đều và cho ra đĩa để thưởng thức.

Món salad trứng ngỗng cực đơn giản, dễ dàng thực hiện. Vị béo béo của trứng ngỗng hòa quyện cùng các loại rau xanh và cà chua bi chua chua cùng nước sốt tương hài hào rất ngon.

Cách chế biến trứng ngỗng trộn salad

3. Cách chế biến trứng ngỗng cuộn phô mai

Nguyên liệu chuẩn bị

Trứng ngỗng: 2 trái

Phô mai miếng:  3 miếng

Hành lá

Gia vị nêm nếm

Cách chế biến trứng ngỗng cuộn phô mai

Trứng ngỗng đập vỏ và cho vào tô, thêm hành lá đã rửa sạch và cắt thật nhỏ vào cùng 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/3 muỗng cà phê hạt tiêu rồi đánh đều.

Bắc lên bếp chảo để nóng, cho 1/2 muỗng canh dầu ăn vào để dầu sôi và bật cho lửa nhỏ, đổ một lớp trứng mỏng, dàn đều khắp mặt chảo khi trứng bắt đầu chín và chuyển sang màu vàng thì đặt miếng phô mai ở giữa và dàn ra xung quanh rồi dùng thìa cuộn tròn trứng lại, đến khi phô mai tan ra thì cho ra đĩa.

Tiếp tục thêm trứng và làm tương tự như vậy cho đến khi hết ở hết trứng và phô mai.

Phô mai tan chảy, vị béo béo thơm ngậy được bao bọc trong lớp trứng ngỗng chín mềm, cắn một miếng vào miệng sẽ làm bạn mê mẩn hương vị của nó.

Cách chế biến trứng ngỗng cuộn phô mai

4. Cách chế biến trứng ngỗng chiên nấm đùi gà

Nguyên liệu chuẩn bị

Trứng ngỗng: 2 quả

Nấm đùi gà: 250g

Thịt heo băm nhuyễn: 200g

Hành tím băm

Gia vị nêm nếm

CГЎch chбєї biбєїnВ trб»©ng ngб»—ng chiГЄn nấm Д‘Г№i gГ

Nấm đùi gà cắt bỏ phần chân nấm, ngâm với nước muối loãng, rửa sạch, rồi cắt thành hạt lựu.

Thịt heo rửa sạch, băm nhuyễn hoặc cho vào máy xay nhuyễn cho nhanh rồi ướp một ít muối và tiêu bột trộn đều cho thơm.

Trứng ngỗng đập vỏ cho vào tô, cho thêm 1 ít hạt nêm rồi đánh tan đều.

Bắt chảo lên bếp cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, cho hành tím băm vào phi thơm rồi cho hết phần thịt băm vào xào đảo cho tơi, rồi tiếp tục cho nấm vào xào chín.

Bắt 1 cái chảo khác lên bếp để chiên trứng, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, dầu sôi thì đổ trứng ngỗng vào dàn đều khắp mặt chảo, nhanh chóng rải đều nấm và thịt xào lên, rán cho bề mặt trứng chín vàng rắc lên 1 ít tiêu xay thì tắt bếp.

Cho trứng chiên nấm đùi gà ra đĩa và thưởng thức cùng bánh mì hambuger hay cơm nóng đều rất thích hợp.

CГЎch chбєї biбєїn trб»©ng ngб»—ng chiГЄn nấm Д‘Г№i gГ

5. Cách chế biến trứng ngỗng hấp

Nguyên liệu chuẩn bị

Trứng ngỗng 2 trái

Thịt heo xay: 50g

Tôm: 50g

Nước dashi 200ml

Hạt tiêu

Cách chế biến trứng ngỗng cuộn phô mai

Rửa sạch tôm, bóc vỏ đầu rút chỉ sóng lưng và dùng kéo cắt đuôi, râu tôm rồi rửa sạch rồi băm nhỏ.

Đun nước dashi với lửa nhỏ khoảng 7 phút cho sôi.

Đập trứng ngỗng vào tô, thêm từ từ nước dashi và 1 ít hạt tiêu vào, sau đó dùng đũa đánh tan đều trứng.

Thêm tôm băm nhỏ cùng thịt heo xay vào, khuấy tan hỗn hợp.

Đem hấp cách thủy ở nhiệt độ 100 độ C trong khoảng 25 phút là có thể lấy ra thưởng thức.

Trứng ngỗng hấp cách thủy sánh đẹp mắt như bánh pudding, nhưng không phải có vị ngọt mà là hương vị đậm đà mặn mà hấp dẫn từ các nguyên liệu tôm, thịt và nước dashi kết hợp.

Cách chế biến trứng ngỗng hấp

6. Cách chế biến trứng ngỗng đúc nấm mỡ thịt bò

Nguyên liệu chuẩn bị

1 quả trứng ngỗng

200g nấm mỡ

100g thịt bò

2 nhánh hành lá

Cách chế biến trứng ngỗng đúc nấm mỡ thịt bò

Sơ chế nguyên liệu

Trứng ngỗng đập vỏ cho ra bát nêm thêm 1/2 thìa cà phê hạt nêm khấy đều.

Nấm mỡ cắt bỏ gốc, rửa sạch và thái thật mỏng.

Thịt bò rửa sạch, để ráo cắt lát mỏng rồi băm nhỏ.

Hành lá cắt bỏ gốc, rửa sạch và thái thật  nhỏ.

Chiên trứng ngỗng

Cho chút dầu ăn vào chảo đun nóng, đổ thịt bò và nấm mỡ vào thêm 1 thìa caf phê muối xào chín, múc ra tô đĩa riêng.

Tiếp tục cho dầu vào chảo, khấy đều trứng và đổ trứng vào dàn đều ra khắp mặt chảo, cho lớp thịt bò và nấm lên trên đun với lửa vừa trong khoảng 1 phút rồi tiếp tục cho hành lá cắt nhỏ vào đun với lửa nhỏ, đậy vung lại và đợi khoảng 3 phút cho trứng chín vàng đều là tắt bếp.

Cho trứng chiên ra đĩa và dùng kéo hoặc dao cắt thành từng miếng tam giác cho dễ gắp sẽ khiến bạn mê mẩn ngay thôi.

Đây làm món ăn giàu chất đạm và vitamin bổ dưỡng lại đơn giản và dễ làm.

Cách chế biến trứng ngỗng đúc thịt bò nấm mỡ

7. Cách chế biến trứng ngỗng hấp tương

Nguyên liệu chuẩn bị

1 quả trứng ngỗng

1 bát con nước lọc

Dầu mè

Nước tương

2 nhánh hành lá

1-2 quả dưa chuột

Cách chế biến trứng ngỗng hấp tương

Sơ chế nguyên liệu

Đập trứng ngỗng cho vào tô rồi thêm 1 thìa cà phê muối, đánh tan trứng.

Hành lá cắt bỏ gốc và đem rửa sạch, cắt khúc thật ngắn.

Dưa chuột cắt 2 đầu và vo tròn qua lại vài lần để ra bớt nhựa và rửa sạch lại với nước, sau đó thái lát mỏng.

Hấp trứng

Đặt bát tô vào nồi hấp cách thủy khoảng 15 phút cho trứng chín mềm

Sau đó, cho hành lá rắc đều lên mặt trứng và tiếp tục hấp trong 1 phút là được.

Lấy tô trứng hấp ra và rưới lên 1 thìa cà phê dầu mè, 1 thìa cà phê nước tương.

Dùng muỗng múc từng miếng trứng ngỗng hấp mịn màng đậm đà hương vị nước tương ăn kèm dưa chuột khá lạ miệng và ngon luôn.

Cách chế biến trứng ngỗng hấp tương

8. Cách chế biến trứng ngỗng đúc hẹ

Nguyên liệu chuẩn bị

1 quả trứng ngỗng

Tỏi băm

100g lá hẹ

50g tôm tươi

50g đậu cô ve

Gia vị nêm nếm

Cách chế biến trứng ngỗng đúc hẹ

Lá hẹ cắt bỏ phần trắng, rửa thật sạch và cắt nhỏ.

Trứng ngỗng tách vỏ, cho vào một cái tô, rồi cho lá hẹ, một ít muối, hạt nêm vào khấy đều hỗn hợp.

Tôm cắt bỏ râu và đuôi, lột vỏ thành nón tôm và ướp vào một ít muối và hạt nêm để cho thấm

Đậu co ve tướt bỏ 2 đầu, rửa sạch và cắt hạt lựu

Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn và cho tỏi băm vào phi thơm, sau đó cho tô trứng lá hẹ vào nghiêng cho trứng chảy đều khắp mặt chảo rồi cho tôm và đậu cô ve dàn trải đều khắp mặt bánh.

Đậy nắp và đun trong 3-4 phút cho trứng chín vàng và các nguyên liệu cũng chín theo thì tắt bếp.

Trang trí ra đĩa và thưởng thức trứng ngỗng đúc lá hẹ thơm lừng hấp dẫn.

Cách chế biến trứng ngỗng đúc lá hẹ

Đăng bởi: Hiếu Đào

Từ khoá: Cách chế biến trứng ngỗng với 9 món ăn ngon hấp dẫn

Cập nhật thông tin chi tiết về Top 10 Cách Làm Món Siêu Hấp Dẫn Với Tokbokki Chuẩn Vị Hàn Quốc trên website Ppvf.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!