Xu Hướng 2/2024 # Tập Làm Văn Lớp 2: Viết Một Đoạn Văn Tả Con Gà (30 Mẫu) Đoạn Văn Tả Con Gà Lớp 2 # Top 2 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Tập Làm Văn Lớp 2: Viết Một Đoạn Văn Tả Con Gà (30 Mẫu) Đoạn Văn Tả Con Gà Lớp 2 được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Ppvf.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Viết một đoạn văn tả con gà

Viết một đoạn văn tả con gà

Văn tả con gà lớp 2 (10 mẫu)

Tả con gà lớp 2 (10 mẫu)

Đoạn văn tả con gà (10 mẫu)

Văn tả con gà lớp 2 Đoạn văn mẫu số 1 Đoạn văn mẫu số 2

Chú gà chọi của em khá to và rất khỏe. Cân nặng khoảng ba ki-lô-gam. Chú đã ở với gia đình em từ khi chú còn bé xíu đến lúc trở thành một chàng gà chọi cao lớn như bây giờ. Thân hình của chú cao hơn hẳn các giống gà khác. Bộ lông khá thưa. Chiếc mào đỏ chót. Đôi chân rắn chắc. Chiếc mỏ sắc nhọn. Còn cái đầu cứng cáp. Em rất thích xem chú thi đấu. Lúc đó nhìn chú gà của em thật dũng mãnh.

Đoạn văn mẫu số 3

Chú gà trống nhà em trông thật oai vệ. Nó có một chiếc mào đỏ chót, thường lắc lư như cánh hoa đỏ đang rập rờn trong gió nhẹ. Chiếc mỏ nhọn, khoằm. Đôi mắt long lanh như hai hạt cườm. Lông gà nhiều màu óng ánh. Gà có đôi chất chắc khỏe. Những chiếc móng sắc nhọn dùng để kiếm ăn. Khi gáy, chú gà vỗ cánh phành phạch rồi dồn hơi đầy ngực, ngửa mặt lên cao và gập thân mình rồi gáy vang. Mỗi buổi sáng chú gà trống đều cất tiếng gáy: “Ò… ó… o…”, giúp đánh thức mọi người trong gia đình dậy. Em rất thích chú gà trống nhà mình.

Đoạn văn mẫu số 4

Mùa hè, em được về quê chơi. Gia đình dì Năm, chị gái của mẹ em nuôi rất nhiều con vật. Nhưng em cảm thấy thích nhất là với chú gà chọi. Nó có thân hình cao lớn. Đôi chân dài và to khiến cho mỗi bước đi trở nên dũng mãnh. Bắp chân chắc nịch và nổi lên đầy những cơ bắp. Điều đặc biệt là cái đầu to và cứng cùng với bộ móng sắc và nhọn luôn được chăm sóc kỹ càng để luôn sẵn sàng cho mọi cuộc chiến đấu. Bộ da của gà chọi lúc nào cũng có màu đỏ gắt. Khi xem gà chọi thi đấu, em cảm thấy nó thật khỏe mạnh và dũng mạnh. Em mong rằng mình cũng sẽ được nuôi một chú gà chọi như vậy.

Đoạn văn mẫu số 5

Nhà em có một con gà trống lực lưỡng như võ sĩ đô vật. Bố em rất cưng chiều đặt tên cho chú là Mao. Mao có một bộ lông đen tuyền. Hai mắt của Mao bé như hai hạt cườm, đen láy và linh động quan sát xung quanh. Thân hình chú to lớn hơn hẳn những chú gà bình thường, nặng tầm 3,5 kg. Bộ cựa và móng nhọn hoắt của chú gà cứng như thép. Mỗi khi tấn công đối thủ, đôi chân màu xám đen lại giơ lên giáng thật mạnh lên người chú gà khác. Em thấy Mao luôn luôn tỏ ra khí thế vì vậy mà em rất yêu quý Mao. Em sẽ giúp bố chăm sóc Mao thật khỏe mạnh hơn nữa.

Đoạn văn mẫu số 6

Con gà trống của nhà em rất đẹp. Nó to và nặng gần bốn cân. Đôi chân cứng cáp có cựa nhọn hoắt, mào đỏ tươi, khoác bộ lông màu vàng sẫm pha màu nâu và đen mịn. Chiếc mỏ ngà cứng như thép, cái đuôi rực rỡ uốn cong vồng lên làm cho chú ta mang vẻ đẹp hùng dũng. Sớm nào cũng vậy, khi chú cất tiếng gáy ” Ò..ó…o” là em thức dậy, chuẩn bị lên trường. Chú gà trống là cái đồng hồ của em đấy.

Đoạn văn mẫu số 7

Đàn gà nhà em có đến ba, bốn chục con gồm: gà mẹ, gà con, gà choai và gà trống. Con gà trống là thủ lĩnh của cả đàn gà. Nó to và nặng đến ba, bốn cân. Cái mào đỏ rực như một bông hoa, lúc nào cũng rung rinh trên đầu. Bộ lông của gà trống có nhiều màu: đỏ, đen và xanh, rất bóng mượt. Cái đuôi cong vút càng tô thêm cho nó vẻ uy nghiêm. Đôi chân cao, vững chắc lại càng đường bệ hơn với chiếc cựa nhọn sắc phía sau. Mỗi lúc gáy, hai cánh nó dang rộng, vỗ phành phạch trên cây rơm. Sớm nào, tiếng gáy của nó cũng làm náo động cả xóm. Gà trống là chiếc đồng hồ báo thức thúc giục người lớn thức dậy chuẩn đi làm, gọi trẻ em đến trường, đến lớp.

Đoạn văn mẫu số 8

Chú gà nhà em đã ra dáng một chú gà trống đẹp. Cái mào dày và đỏ chót như bông hoa dâm bụt lúc nào cũng nghênh nghênh ra vẻ kiêu hãnh lắm. Cái mỏ vàng ươm và hơi khoằm. Bộ áo lông của chú rực rỡ đủ màu sắc: lông cổ màu đỏ lửa pha xanh biêng biếc, lông thân màu nâu mượt, lông cánh và đuôi màu đen óng ánh. Cặp giò chắc nịch cùng cái cựa dài, sắc chính là vũ khí lợi hại của chú.

Đoạn văn mẫu số 9

Chú gà nhà em đã ra dáng một chú gà trống đẹp. Khoác lên thân hình cao lớn và cân đối của chú là bộ áo lông màu đỏ tía mượt bóng. Trên cái đầu nhỉnh hơn quả chanh là cái mào cờ đỏ thắm như một chiếc vương miện. Đôi mắt vừa bằng hạt đỗ đen lúc nào cũng đưa đi đưa lại như có nước. Dưới đôi chân vàng ươm đã thấy nhú ra đôi cựa sắc nhọn. Đó sẽ là thứ vũ khí lợi hại của chú ta đấy.

Đoạn văn mẫu số 10 Tả con gà lớp 2 Đoạn văn mẫu số 1

Con gà trống là lãnh chúa của đàn gia cầm. Chú ta thuộc giống gà Hồ, to con, đẹp mã, phải nặng đến 4kg. Bộ lông rực rỡ sắc màu đỏ tía, vàng chanh, đen nâu. Cái đuôi màu nâu đen, dài, uốn cong như một cành liễu biếc. Hai chân có móng nhọn, cựa sắc, cứng như dùi, màu cỏ úa. Chó, mèo, ngan, ngỗng đều bạt vía kinh hồn về cặp cựa ấy. Cái mào đỏ thẫm có nhiều răng cưa chĩa lên trời. Cái mỏ màu ngà, chụm lại, có thể cứng hơn sắt thép. Cặp cánh vĩ đại, chú vỗ lên nghe “bồm bộp” rồi nhắm mắt, há mỏ gáy dội vang sân nhà. Cứ nhìn thấy chú gà trống đi dạo trên sân, lượn đi lượn lại giữa mấy ả gà mái, cất tiếng gáy “ò…ó..o…. ” lúc rạng đông mới cảm thấy vẻ đẹp của một chàng công tử đa tình đẹp mã giữa đàn gia cầm đông đảo.

Đoạn văn mẫu số 2

Nhà em có nuôi một chú gà trống Choai rất đẹp. Đó là chú gà được mẹ em xin dưới bà ngoại về. Khi mang về chú cũng khá to lớn và bây giờ sau hai tháng đã trở thành chú gà cường tráng, khỏe mạnh. Bộ lông óng ả, mượt mà nhiều màu sắc tựa như những chú hề trên sân khấu. Cái mào đỏ chót, sần sùi, có những vết răng cưa. Đôi mắt nhỏ tí xíu như hai hạt đậu nhưng lại rất nhanh nhẹn và tinh anh. Cái mỏ cứng màu vàng, mỗi khi mổ thóc hoặc gạo ở sân nhà lại phát ra những tiếng lạch cạch vui tai. Cái đuôi dài cong cong với những chiếc lông màu cam, màu nâu, màu đen tuyền phối với nhau đã làm ngơ ngẩn biết bao cô gà mái. Sáng sáng chú gà trống gà trống choai nhà em lại nhảy tót lên đống rơm, cất tiếng gáy đánh thức mọi người dậy chuẩn bị cho một ngày mới. Em rất yêu quý chú gà trống nhà em.

Đoạn văn mẫu số 3

Sống ở nông thôn nên nhà em nuôi rất nhiều con vật. Nhưng em thích nhất là con gà trống tía. Nó thuộc giống gà pha bởi cha nó là gà nòi, mẹ nó là gà ta. Thân hình cân đối, chắc nịch như chiếc ấm giỏ. Trên đầu trống tía rung rinh chiếc mào đỏ tươi. Lông cổ màu vàng xen đỏ đậm, còn lông cánh thì màu xanh đen. Toàn thân nó lại phủ một lớp lông vũ mềm mại màu xám sẫm. Chiếc đuôi của nó vổng cao, những cái lông đuôi dài và cong rủ xuống trông thật là đẹp. Đôi chân nhỏ xíu màu vàng bóng nhưng lại rất chắc khỏe, với cái móng cứng và sắc, chiếc cựa nhọn hoắt chĩa ngang. Nhìn trống tía nghênh ngang đi giữa đàn gà con và mấy chị gà mái, ta mới thấy hết dáng điệu hùng dũng của nó. Sáng sớm, trống tía nhảy lên đống rơm, vỗ cánh phành phạch, cất cao tiếng gáy Ò…ó…o giòn giã báo hiệu một ngày mới tươi đẹp đã bắt đầu. Em cưng chú gà nhà em lắm. Những lúc rảnh rỗi, em lại đào đất bắt giun hay ra vườn bắt cào cào, châu chấu cho trống tía ăn. Nhìn chú ăn ngon lành em rất hạnh phúc.

Đoạn văn mẫu số 4

Năm ngoái, anh trai của em có mua về một con gà chọi. Nó được anh đặt cho một cái tên rất đặc biệt: Ác. Thân hình của Ác cao hơn hẳn với những giống gà khác. Đôi chân cứng và rắn như hai thanh sắt khiến cho mỗi bước đi trở nên dũng mãnh. Bắp chân của nó chắc nịch. Điều đặc biệt là cái đầu to cùng với bộ móng sắc nhọn được chăm sóc kỹ càng để luôn sẵn sàng cho mọi cuộc chiến đấu. Bộ da của Ác lúc nào cũng đỏ gắt lên như đang giận dữ một điều gì đó. Mỗi buổi sáng, nó thức dậy rất sớm và cất tiếng gáy to đánh thức mọi người trong nhà dậy. Em rất yêu quý con gà của mình.

Đoạn văn mẫu số 5

Trong thế giới loài vật, em thích nhất là con gà trống tía. Nó thuộc giống gà pha bởi cha nó là gà nòi, mẹ nó là gà ta. Thân hình cân đối, chắc nịch như chiếc ấm giỏ. Trên đầu trống tía rung rinh chiếc mào đỏ tươi. Lông cổ màu vàng xen đỏ đậm, còn lông cánh thì màu xanh đen. Toàn thân nó lại phủ một lớp lông vũ mềm mại màu xám sẫm. Chiếc đuôi của nó vổng cao, những cái lông đuôi dài và cong rủ xuống trông thật là đẹp. Đôi chân nhỏ xíu màu vàng bóng nhưng lại rất chắc khỏe, với cái móng cứng và sắc, chiếc cựa nhọn hoắt chĩa ngang. Mỗi buổi sáng, nó thường cất tiếng kêu để đánh thức mọi người dậy. Em yêu chú gà của nhà mình lắm.

Đoạn văn mẫu số 6

Loài động vật mà em thích nhất là con gà chọi. Hai cái chân của nó thật cứng rắn nên khi bước đi trông thật mạnh mẽ. Chiếc mỏ sắc nhọn và cái đầu cứng cáp có lẽ trở thành thứ vũ khí bảo vệ chúng trước kẻ thù. Còn bộ lông của chúng thì có màu đen bóng và luôn được cắt xén gọn gàng. Bộ da của nó lúc nào cũng đỏ gắt lên như đang giận dữ một điều gì đó. Gà chọi thường được nuôi để tham gia các cuộc thi chọi gà. Em rất mong muốn sau này sẽ được nuôi một chú gà chọi.

Đoạn văn mẫu số 7

Chú gà trống nhà em rất đẹp. Nó nặng khoảng bốn ki-lô-gam. Thân hình khá cân đôi. Đôi chân dài, cùng những khối cơ rắn chắc. Những chiếc móng sắc nhọn. Bộ lông màu tía óng mượt vô cùng. Chiếc đuôi cong cong có màu sắc rực rỡ. Chiếc mào đỏ chói khiến nó trông thật dũng mãnh. Mỗi bước đi của gà trống đều oai mạnh mẽ. Sáng sớm, chú thường cất cao giọng gáy để đánh thức mọi người trong gia đình em. Em rất yêu chú gà trống của mình.

Đoạn văn mẫu số 8

Nhà ông ngoại của em nuôi rất nhiều con vật. Nhưng em cảm thấy ấn tượng nhất với chú gà chọi duy nhất trong khu vườn. Thân hình của chú cao hơn hẳn với những con gà xung quanh. Đôi chân dài và to khiến cho mỗi bước đi trở nên dũng mãnh. Bắp chân chắc nịch và nổi lên đầy những cơ bắp. Điều đặc biệt là cái đầu to và cứng cùng với bộ móng sắc và nhọn luôn được chăm sóc kỹ càng để luôn sẵn sàng cho mọi cuộc chiến đấu. Bộ da của gà chọi lúc nào cũng có màu đỏ gắt. Mỗi buổi sớm thức dậy, chú gà chọi luôn đánh thức mọi người bằng tiếng gáy đầy uy lực của mình. Em cảm thấy vô cùng thích thú với chú gà chọi này.

Đoạn văn mẫu số 9

Nhà bà ngoại em có nuôi rất nhiều loại động vật. Nhưng em thích nhất là chú gà trống. Thân hình khỏe khoắn. Bộ lông óng mượt với màu đỏ tía. Cái đầu nhỏ, với chiếc mào màu đỏ rực rỡ. Đôi chân nhìn có vẻ nhỏ bé nhưng lại chắc nịch, cứng cáp. Những chiếc móng sắc nhọn giúp chúng trong việc tìm kiếm thức ăn. Chiếc đuôi vổng cao, những cái lông đuôi dài và cong rủ xuống. Vào buổi sáng, chú lại cất tiếng gáy: “Ò…ó…o…” để đánh thức mọi người trong gia đình dậy. Chú gà trống mới đáng yêu làm sao!

Đoạn văn mẫu số 10

Loài vật mà em thích nhất là con gà chọi. Chúng có vẻ đẹp thật dũng mãnh. Hai cái chân của nó thật cứng rắn nên khi bước đi trông thật mạnh mẽ. Chiếc mỏ sắc nhọn và cái đầu cứng cáp có lẽ trở thành thứ vũ khí bảo vệ chúng trước kẻ thù. Còn bộ lông của chúng thì có màu đen bóng và luôn được cắt xén gọn gàng. Bộ da của nó lúc nào cũng đỏ gắt lên như đang giận dữ một điều gì đó. Những lần xem chúng thi đấu, em cảm thấy chúng vô cùng khỏe khoắn. Em mong rằng sau này sẽ được nuôi một chú gà chọi.

Đoạn văn tả con gà Đoạn văn mẫu số 1

Nhà em có một con gà chọi. Nó có thân hình khá to lớn. Đôi chân vô cùng dũng mãnh. Bắp chân chắc nịch. Cái đầu to, đỏ chót. Bộ móng sắc nhọn được chăm sóc kỹ càng. Làn da của nó đỏ gắt lên như đang giận dữ. Sáng sớm, nó thức dậy, rồi cất tiếng gáy báo thức mọi người. Em rất yêu quý con gà của mình.

Advertisement

Đoạn văn mẫu số 2

Con gà trống nhà em rất đẹp. Thân hình của nó khá cân đối. Anh trai nói rằng nó nặng khoảng bốn ki-lô-gam. Trên đầu nó có một chiếc mào đỏ tươi. Lông có nhiều màu sắc khá rực rỡ. Chiếc đuôi cong cong như cầu vồng. Đôi chân nhỏ xíu màu vàng bóng nhưng lại rất chắc khỏe. Những chiếc móng nhọn hoắt, sắc bén. Mỗi buổi sáng, nó thường cất tiếng kêu: “Ò… ó… o…” để đánh thức mọi người dậy. Em rất yêu quý chú gà trống nhà mình.

Đoạn văn mẫu số 3

Nhà em có nuôi một chú gà trống. Nó nặng khoảng năm ki-lô-gam. Bộ lông có màu vàng óng. Chiếc mỏ nhọn và khoằm xuống. Đôi chân với những bắp thịt rắn chắc. Những chiếc móng sắc nhọn. Mỗi buổi sáng, chú gà trống đều cất tiếng gáy: “Ò… ó… o…” đánh thức mọi người trong gia đình. Em rất yêu thích chú gà trống nhà mình.

Đoạn văn mẫu số 4

Em có một chú gà chọi. Thân hình của nó to lớn. Bắp chân chắc nịch. Bộ móng sắc nhọn được chăm sóc kỹ càng. Làn da của nó đỏ gắt lên như đang giận dữ. Nó rất khỏe, đã đánh bại nhiều con gà chọi khác. Em rất quý con gà của mình.

Đoạn văn mẫu số 5

Nhà em nuôi một con gà trống. Nó có thân hình nhỏ. Cân nặng khoảng ba ki-lô-gam. Chiếc mào có màu đỏ tươi. Bộ lông mềm mượt. Đôi chân nhỏ xíu màu vàng bóng. Bắp chân rắn chắc. Những chiếc móng nhọn hoắt, sắc bén. Mỗi buổi sáng, nó thường cất tiếng kêu: “Ò… ó… o…”. Em rất yêu quý chú gà trống nhà mình.

Đoạn văn mẫu số 6

Nhà em có nuôi một chú gà trống. Nó nặng khoảng ba ki-lô-gam. Cái đầu nhỏ với chiếc mào đỏ chót. Chiếc mỏ nhọn và khoằm. Bộ lông có nhiều màu sắc. Đôi chất chắc khỏe. Bộ móng sắc nhọn. Mỗi buổi sáng chú gà trống đều cất tiếng gáy: “Ò… ó… o…”. Em rất thích chú gà trống nhà mình.

Đoạn văn mẫu số 7

Anh trai của em có nuôi một chú gà chọi. Thân hình của nó cao lớn. Cân nặng khoảng ba ki-lô-gam. Đôi chân dài và to. Bắp chân chắc nịch và nổi lên đầy những cơ bắp. Cái đầu to và cứng cùng với bộ móng sắc nhọn. Bộ da có màu đỏ gắt. Nó rất khỏe mạnh. Em rất thích chú gà này.

Đoạn văn mẫu số 8

Bác của em có nuôi một chú gà chọi. Nó nặng khoảng năm ki-lô-gam. Đôi chân vô cùng dũng mãnh. Bắp chân chắc nịch. Cái đầu nhỏ với chiếc mào đỏ chót. Bộ móng sắc nhọn. Chú gà chọi rất khỏe mạnh, dũng mãnh.

Đoạn văn mẫu số 9

Ông nội của em có nuôi một chú gà trống. Cái đầu của nó khá nhỏ với một chiếc mào đỏ tươi. Bộ lông có nhiều màu sắc rực rỡ. Chiếc đuôi cong như cầu vồng. Đôi chân nhỏ với cặp đùi chắc khỏe. Sáng sớm, nó thường cất tiếng gáy “ò…ó…o…”. Em rất yêu mến chú gà trống nhà mình.

Đoạn văn mẫu số 10

Gia đình của em có nuôi một con gà mái. Thân hình của nó khá mập mạp. Nó nặng khoảng bốn ki-lô-gam. Bộ lông có màu vàng. Chiếc mỏ nhọn và khoằm xuống. Đôi chân với bắp thịt rắn chắc. Con gà mái nhà em đã đẻ được nhiều trứng. Em rất thích con gà của nhà mình.

Tả Chú Gà Chọi (Dàn Ý + 5 Mẫu) Tập Làm Văn Lớp 4

1. Mở bài

Giới thiệu về chú gà chọi em định tả: do đâu mà em có chú gà chọi, tên và tuổi của chú.

2. Thân bài

* Về đặc điểm ngoại hình:

– Hai cái chân: cứng và rắn, bắp chân: chắc nịch, gân lên những thớ thịt.

– Bộ móng: sắc, nhọn và người nuôi chăm sóc cẩn thận.

– Bộ lông: được cắt xén gọn gàng, có màu đen bóng.

– Cái đầu: to bằng nắm đấm.

– Da: lúc nào cũng đỏ gắt lên như giận dữ một điều gì đó.

– Chiếc mỏ: cong, sắc và nhọn; thường dùng để kiếm ăn hoặc mổ đối thủ khi thi đấu chọi gà.

* Về hành động:

– Tiếng gáy: to và đầy dũng mãnh, đánh thức mọi người vào sáng sớm.

– Bước đi của chú đầy mạnh mẽ.

– Khi chọi nhau với một chàng gà chọi khác của anh hàng xóm: nhanh nhẹn, chẳng mấy chốc đã đánh bại đối thủ đáng gờm.

3. Kết bài

Tình cảm của em dành cho chú gà chọi: yêu mến, thích thú mỗi khi đưa chú đi tham gia một cuộc thi đấu nào đó và đầy tự hào khi chú giành chiến thắng…

Năm ngoái, anh trai của em có mua về một con gà chọi. Nó được anh đặt cho một cái tên rất đặc biệt: Ác. Thân hình của Ác cao hơn hẳn với những giống gà khác. Đôi chân cứng và rắn như hai thanh sắt khiến cho mỗi bước đi trở nên dũng mãnh. Bắp chân của nó chắc nịch. Điều đặc biệt là cái đầu to cùng với bộ móng sắc nhọn được chăm sóc kỹ càng để luôn sẵn sàng cho mọi cuộc chiến đấu. Bộ da của Ác lúc nào cũng đỏ gắt lên như đang giận dữ một điều gì đó. Mỗi buổi sáng, nó thức dậy rất sớm và cất tiếng gáy to đánh thức mọi người trong nhà dậy. Em thích nhất là lúc được anh trai đưa đi xem Ác thi đấu. Nó luôn hạ gục đối thủ bằng sự nhạy bén của mình. Tuy không phải lúc nào cũng chiến thắng, có một lần Ác đã nhận thất bại và bị thương ở đầu. Lúc đó, em đã rất buồn. Nhưng đối với em thì Ác vẫn luôn là con gà chọi số một.

Mùa hè năm nay, em được bố mẹ cho về quê ngoại chơi. Em rất thích thú vì ở nhà bà ngoại có nuôi rất nhiều con vật. Nhưng em cảm thấy ấn tượng nhất với chú gà chọi duy nhất trong khu vườn. Thân hình của chú cao hơn hẳn với những con gà xung quanh. Ban đầu, em không biết chú ta thuộc giống gà chọi, chỉ đến khi hỏi ông ngoại. Vẻ bề ngoài của gà chọi thực sự ấn tượng. Đôi chân dài và to khiến cho mỗi bước đi trở nên dũng mãnh. Bắp chân chắc nịch và nổi lên đầy những cơ bắp. Điều đặc biệt là cái đầu to và cứng cùng với bộ móng sắc và nhọn luôn được chăm sóc kỹ càng để luôn sẵn sàng cho mọi cuộc chiến đấu. Bộ da của gà chọi lúc nào cũng có màu đỏ gắt. Mỗi buổi sớm thức dậy, chú gà chọi luôn đánh thức mọi người bằng tiếng gáy đầy uy lực của mình. Hôm nay, nhóm trẻ con trong làng tổ chức thi chọi gà, em cùng thằng Tùng – con bác Lan (chị của mẹ em), đem chú gà chọi ra cánh đồng ở đầu làng tham gia thi đấu. Cuộc thi diễn ra thật náo nhiệt. Tuy cuối cùng không giành chiến thắng nhưng em và Tùng rất vui vì chú gà chọi của mình đã chiến đấu hết mình.

Gia đình em sống ở nông thôn nên trong nhà em nuôi rất nhiều con vật. Chúng gồm có: bốn con chó chó, hai con mèo và một con gà chọi. Trong đó, em thích nhất là con gà chọi. Chú gà chọi của em khá to và rất khỏe. Mẹ em nói rằng chú nặng khoảng ba ki-lô-gam. Chú đã ở với gia đình em từ khi chú còn bé xíu đến lúc trở thành một chàng gà chọi cao lớn như bây giờ. Vì là giống gà chọi nên chú ta có thân hình cao hơn hẳn các giống gà khác và bộ lông khá thưa. Đôi chân của gà thực sự rắn chắc. Chiếc mỏ sắc nhọn và cái đầu cứng cáp có lẽ trở thành thứ vũ khí tốt trong mỗi cuộc chiến đấu. Bố em thường đem chú đi thi đấu với mấy con gà bên nhà hàng xóm. Em đã được chứng kiến những cuộc thi đấu cân tài cân sức giữa những chiến binh gà chọi này. Và cảm thấy rất tự hào mỗi lần chú gà chọi nhà mình giành được chiến thắng.

Tết năm nay, em có dịp được về quê chơi. Em và anh trai đã đi xem hội làng. Điều khiến em thích thú nhất là được xem chọi gà. Mỗi con gà chọi ở đây đều có thân hình cao lớn và trông rất hung dữ. Bộ da của chúng lúc nào cũng đỏ gắt. Hai cái chân của chúng cứng và rắn nên khi bước đi trông chúng thật mạnh mẽ. Bắp chân chắc nịch và nổi lên đầy những cơ bắp. Điều đặc biệt là cái đầu to cùng với bộ móng sắc nhọn được chăm sóc kỹ càng để sẵn sàng cho mọi cuộc chiến đấu. Khi người ta ra hiệu cuộc chiến bắt đầu, hai chú gà chọi xông vào nhau với khí thế hừng hực. Chiếc mỏ sắc nhọn lúc này đã phát huy khả năng tấn công đối phương. Và khi một con trở nên yếu, cũng là lúc con kia tung đòn cuối cùng. Trận đấu kết thúc với tiếng hò reo của mọi người. Còn em, cảm thấy rất vui vì đây là lần đầu tiên được nhìn thấy một chú gà chọi.

Advertisement

Trong thế giới con vật, em thích nhất là con gà chọi. Chúng có vẻ đẹp thật dũng mãnh. Hai cái chân của nó thật cứng rắn nên khi bước đi trông thật mạnh mẽ. Chiếc mỏ sắc nhọn và cái đầu cứng cáp có lẽ trở thành thứ vũ khí bảo vệ chúng trước kẻ thù. Còn bộ lông của chúng thì có màu đen bóng và luôn được cắt xén gọn gàng. Bộ da của nó lúc nào cũng đỏ gắt lên như đang giận dữ một điều gì đó. Gà chọi thường được nuôi để tham gia các cuộc thi chọi gà. Và khi bước vào cuộc đấu, chúng trở thành những con vật đầy hung dữ để có thể giành chiến thắng. Em rất mong muốn sau này sẽ được nuôi một chú gà chọi làm thú cưng của mình.

Tập Làm Văn Lớp 2: Viết 4 – 5 Câu Kể Những Điều Em Biết Về Đất Nước Và Con Người Việt Nam 10 Đoạn Văn Mẫu Lớp 2

Mong rằng 10 đoạn văn mẫu sau đây, các bạn học sinh lớp 2 sẽ có thêm ý tưởng cho bài văn của mình. Mời tham khảo tài liệu.

Kể về đất nước và con người Việt Nam – Mẫu 1 Kể về đất nước và con người Việt Nam – Mẫu 2

Việt Nam là một đất nước thân thiện, xinh đẹp. Nơi đây có nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng. Con người Việt Nam thân thiện, chăm chỉ và hiếu khách. Nhân dân Việt Nam luôn đoàn kết, yêu thương nhau. Tôi tự hào và yêu mến đất nước của mình.

Kể về đất nước và con người Việt Nam – Mẫu 3

Tôi sinh ra và lớn lên ở Việt Nam. Đất nước của tôi có lịch sử lâu đời. Khung cảnh thiên nhiên đẹp đẽ. Con người sống cần cù, chăm chỉ. Chúng tôi luôn hiếu khách, quý trọng mọi người. Tôi vô cùng yêu mến đất nước Việt Nam.

Kể về đất nước và con người Việt Nam – Mẫu 4

Việt Nam là quê hương của em. Đất nước có nhiều danh lam thắng cảnh. Con người sống chan hòa, yêu mến thiên nhiên. Chúng tôi luôn đoàn kết, đùm bọc lẫn nhau. Việt Nam là một đất nước có lịch sử lâu đời. Tôi rất tự hào về đất nước Việt Nam xinh đẹp của mình.

Kể về đất nước và con người Việt Nam – Mẫu 5

Tôi sinh ra và lớn lên ở Việt Nam. Đất nước của tôi rất xinh đẹp và thanh bình. Con người Việt Nam luôn thân thiện, hiếu khách. Nơi đây có nhiều thành phố xinh đẹp như Hà Nội, Đà Nẵng, Thành phố Hồ Chí Minh… Tôi rất yêu đất nước của mình.

Kể về đất nước và con người Việt Nam – Mẫu 6

Quê hương của tôi là Việt Nam. Nơi đây là một đất nước xinh đẹp. Con người Việt Nam cần cù, chịu khó và rất mến khách. Dù có khó khăn, nhưng mọi người vẫn yêu mến, đoàn kết với nhau. Tôi rất yêu quê hương của mình.

Kể về đất nước và con người Việt Nam – Mẫu 7

Đất nước Việt Nam xinh đẹp vô cùng. Nơi đây có rất nhiều cảnh đẹp. Con người Việt Nam rất thân thiện, chăm chỉ và hiếu khách. Nhân dân Việt Nam luôn đoàn kết. Em rất tự hào về đất nước của mình.

Kể về đất nước và con người Việt Nam – Mẫu 8

Việt Nam là một đất nước xinh đẹp. Khung cảnh thiên nhiên rất tươi đẹp. Con người sống cần cù, chăm chỉ. Người dân luôn yêu thương, đoàn kết. Tôi rất yêu quê hương của mình.

Kể về đất nước và con người Việt Nam – Mẫu 9

Việt Nam là đất nước của em. Nơi đây có rất nhiều tỉnh, thành phố. Khung cảnh thiên nhiên rất đẹp đẽ. Con người rất thân thiện, chăm chỉ. Việt Nam là một đất nước yêu hòa bình, hiếu khách. Em rất yêu đất nước của mình.

Advertisement

Kể về đất nước và con người Việt Nam – Mẫu 10

Tôi sinh ra và lớn lên ở đất nước Việt Nam. Thủ đô của Việt Nam là Hà Nội. Khung cảnh thiên nhiên của đất nước tôi rất tươi đẹp. Con người Việt Nam rất cần cù và hiếu khách. Tôi rất yêu đất nước của mình.

Tập Làm Văn Lớp 2: Viết 3 – 5 Câu Tả Đồ Vật Em Cần Dùng Để Tránh Mưa Hoặc Tránh Nắng Dàn Ý & 16 Đoạn Văn Mẫu Lớp 2

Tài liệu sẽ bao gồm dàn ý và 16 đoạn văn mẫu lớp 2, thuộc sách Kết nối tri thức. Chúng tôi sẽ đăng tải ngay sau đây. Các bạn học sinh có thể tham khảo để có thêm ý tưởng cho bài tập làm văn của mình.

(1) Em muốn tả đồ vật gì?

(2) Đồ vật đó có đặc điểm nổi bật gì về hình dáng, màu sắc?

(3) Em thường dùng đồ vật đó vào lúc nào?

(4) Tình cảm của em đối với đồ vật đó như thế nào?

Bà nội đã tặng em một chiếc mũ. Nó được làm bằng vải, có màu hồng. Bên ngoài mũ có in hình những bông hoa. Mũ có vành khá rộng để che nắng. Em thường đội mũ mỗi khi đi học, đi chơi. Em sẽ giữ gìn chiếc mũ này thật cẩn thận.

Mẹ của em có một chiếc áo mưa. Nó được làm bằng vải nhựa. Chiếc áo rộng và dài. Áo có màu đỏ. Phía trên còn có mũ để đội. Nó đã giúp con người không bị ướt khi đi ngoài trời mưa. Áo mưa là một đồ dùng có ích.

Em có một chiếc mũ lưỡi trai. Nó được làm bằng vải thô rất dày dặn. Phía sau mũ có quai cài có thể điều chỉnh độ rộng. Em luôn mang theo chiếc mũ khi đi học. Khi trời nắng, em lại lấy mũ ra đội. Em rất thích chiếc mũ của mình.

Bà ngoại của em có một chiếc nón. Nó có hình chóp nhọn. Khung nón được đan bằng tre, phủ lên khung tre là các lớp lá. Nón thường có dây đeo làm bằng vải mềm để giữ trên cổ. Nón giúp mọi người che nắng, che mưa. Hơn nữa, nón lá còn trở thành một biểu tượng của đất nước Việt Nam.

Em có một chiếc áo mưa. Nó được làm bằng vải không thấm nước. Chiếc áo khá rộng và dài. Áo có màu xanh da trời. Phía trên còn có mũ để đội. Chiếc áo đã giúp em không bị ướt khi đi ngoài trời mưa.

Hôm qua, mẹ đã tặng em một chiếc mũ. Nó được làm bằng vải, có màu hồng. Chiếc mũ có vành khá rộng để che nắng. Em thường đội mũ mỗi khi đi học, đi chơi. Em rất thích chiếc mũ này.

Em có một chiếc mũ rất đẹp. Nó được làm bằng vải. Chiếc mũ có màu đỏ. Trên mũ có thêu hình những bông hoa đào. Mùa hè, em thường đội mũ lúc ra ngoài trời. Chiếc mũ giúp che nắng. Em rất thích chiếc mũ này.

Nhà em có một chiếc ô. Nó được làm bằng vải dù. Khung ô được làm bằng nhôm. Chiếc ô có màu xanh da trời. Em thường dùng chiếc ô để che mưa, che nắng. Em sẽ giữ gìn chiếc ô thật cẩn thận.

Bạn Hùng đã tặng cho em một chiếc mũ. Nó được làm bằng vải thô rất dày dặn. Đằng sau mũ có quai cài. Em thường đội mũ lúc trời nắng. Em rất thích chiếc mũ của mình.

Mẹ của em có một chiếc nón. Nó có hình chóp nhọn. Khung nón được đan bằng tre, phủ lên khung tre là các lớp lá. Bên trong có một chiếc quai làm bằng vải. Nón giúp mọi người che nắng, che mưa. Chiếc nón thật đẹp.

Vào dịp sinh nhật, bố đã mua cho em một chiếc mũ lưỡi trai. Nó được làm bằng vải thô rất dày dặn. Mũ có màu đen. Phía sau mũ có quai cài có thể điều chỉnh độ rộng. Em luôn mang theo chiếc mũ khi đi học. Khi trời nắng, em lại lấy mũ ra đội. Em rất thích chiếc mũ của mình.

Advertisement

Bà ngoại của em có một cái nón. Nó có hình chóp nhọn. Khung nón được đan bằng tre, phủ lên khung tre là các lớp lá. Nón thường có dây đeo làm bằng vải mềm để giữ trên cổ. Nón giúp mọi người che nắng, che mưa. Chiếc nón rất có ích.

Em được mẹ mua cho một chiếc mũ. Nó được làm bằng vải. Chiếc mũ có vành rộng, màu xanh da trời. Em thường đội mũ mỗi khi đi học. Chiếc mũ giúp che nắng. Em sẽ giữ gìn chiếc mũ cẩn thận.

Em có một chiếc ô. Nó được làm bằng vải dù, màu trắng. Khung ô được làm bằng nhôm. Trên ô có in hình những bông hoa anh đào. Mỗi khi trời mưa, em lại dùng ô để che. Em sẽ giữ gìn chiếc ô thật cẩn thận.

50+ Bài Văn Tả Con Mèo Hay Nhất (Tập Làm Văn Lớp 4)

Mèo là loài vật nuôi vô cùng đáng yêu và dễ thương. Với những bài văn miêu tả con mèo có dàn ý chi tiết sẽ giúp các em học sinh lớp 4 có thêm nhiều ý tưởng mới để hoàn thành bài văn miêu tả con vật của mình.

Với bài văn tả con mèo, các em còn rèn luyện tốt kỹ năng viết văn, biết cách miêu tả con mèo một cách sinh động. Khi làm bài văn miêu tả con mèo, các em cần tả cụ thể, chi tiết từng bộ phận cũng như hoạt động của con mèo. Mời các bạn tải về tham khảo để học tốt môn Ngữ Văn lớp 4 hơn.

Lập dàn ý tả chi tiết con mèo (2 bài văn mẫu)

Mô tả ngắn gọn về con mèo

Tả con mèo tam thể

Bài văn Tả con mèo em yêu (29 bài)

Tả chi tiết con mèo

I. Mở bài: giới thiệu vấn đề cần nói

II. Thân bài:

1. Mô tả chung:

Con mèo của bạn là giống gì?

Con mèo bao nhiêu tuổi và bao nhiêu cân?

Con mèo mặc bộ lông màu gì?

2. Mô tả chi tiết

Đầu: đầu tròn như quả bóng

Mắt: long lanh

Hai tai: hình tam giác biến thái trông buồn cười

Mũi: mặt hồng hồng lúc nào cũng ươn ướt

Bộ ria luôn trông rất oai vệ

Đuôi: luôn vẫy, dài khoảng 15 cm

Chân: có móng vuốt

Lập dàn ý miêu tả chi tiết con mèo

3. Hoạt động và tính khí của mèo

Vào ban ngày, mèo rất nhàn nhã chơi đùa

Khi ăn rất chậm và ngay ngắn

Khi bắt được chuột, toàn thân bất động, mắt mở to nhìn chằm chằm về phía trước rồi đột ngột lao tới.

III. Kết thúc

Bày tỏ suy nghĩ của em về con mèo

Thể hiện tình yêu của bạn với con mèo

1. Mở bài

Gia đình bạn nuôi con mèo này từ bao giờ, nó là con nuôi hay nó được sinh ra từ mèo mẹ?

Hàng ngày chú mèo rất thân thiết với mọi người trong gia đình cô.

2. Thân bài

– Tả khái quát con mèo em đang nuôi.

Con mèo của tôi có bộ lông trắng tinh và rất mượt. Thỉnh thoảng, chú mèo sẽ xù lông lên như cục bông, rất đáng yêu.

– Tả ngoại hình con mèo:

Con mèo của tôi nặng 10 kg, bốn chân mập mạp, xung quanh chân có những ngăn màu vàng.

Tả khuôn mặt con mèo: Con mèo có cái đầu khá to, khuôn mặt tròn trịa. Đôi tai của mèo luôn vểnh lên để lắng nghe xung quanh. Mắt nó màu vàng, buổi tối cả nhà tắt đèn đi ngủ mắt nó rất sáng. Quanh miệng mèo có một bộ râu rất dài, mỗi khi ăn xong mèo lại thè lưỡi liếm xung quanh rồi dùng hai chân trước miết như vuốt râu vậy.

Tả 4 chân và cách di chuyển của con mèo: Con mèo nhà em rất mập nhưng nó đi rất nhanh, hàng ngày nó vẫn rình bắt chuột khắp nhà, bắt được rất nhiều chuột.

– Tả tính cách, hoạt động của con mèo

Con mèo nhà tôi ban ngày thường nằm im, thỉnh thoảng mới ngẩng đầu lên nghe tiếng động, hễ nghe thấy tiếng chuột kêu là mèo tỉnh ngay.

Bất cứ khi nào tôi ở nhà, anh ấy thích được ôm và chơi đùa.

Mọi ngày nó rất hiền lành, nhưng nếu có người lạ chạm vào, con mèo sẽ la hét rất dữ dội.

Đêm đến, con mèo nhà tôi tung tăng đi loanh quanh trước hiên nhà, rồi vòng ra sau vườn để bắt chuột.

3. Kết luận

Viết về cảm xúc của em đối với con mèo: Em rất thích con mèo vì nó hay chơi với em. Và nó cũng giúp ích rất nhiều cho gia đình tôi. Gần đây, vì anh ấy tăng cân nên bố mẹ anh ấy đang giao nhiệm vụ giúp anh ấy giảm cân.

Tôi có một con mèo mướp rất đẹp ở nhà. Nó được cả nhà trìu mến gọi là Xíu.

Xiu là một con mèo gần hai tuổi. Dù cả bố và mẹ đều còn nhỏ nhưng có lẽ vì được cả nhà yêu thương, chăm sóc nên cô bé rất mũm mĩm. Toàn thân Xiu là một bộ lông vàng óng tuyệt đẹp, thỉnh thoảng có những vệt đỏ cam như vằn hổ. Bốn chân trắng như đi tất. Đầu của Xiu có hình yên xe đạp, được bố ôm gọn trong lòng bàn tay. Mũi cô ấy màu đen, lúc nào cũng ươn ướt. Mỗi khi cái mũi đó dụi vào người tôi là tôi biết ngay là nó muốn ăn. Đôi tai của Tú nhỏ, luôn cảnh giác. Nhưng chỉ thấy người ta bóc quà vặt thì nhanh thôi, chứ chưa thấy cô ấy bắt chuột bao giờ. Dù vậy, cả nhà vẫn rất yêu chiều Xiu. Điều đó được thể hiện rõ qua những chiếc vòng cổ đầy ắp, những chiếc áo xinh xắn và giỏ đồ chơi đầy ắp đồ chơi. Và tất nhiên, minh chứng rõ ràng nhất, không gì chắc chắn hơn là chiếc bụng tròn xoe, 4 chân mũm mĩm và bộ lông mềm mại của cô nàng.

Đối với gia đình, Xiu là một thành viên nhỏ luôn được cưng chiều. Đó là niềm vui nho nhỏ của mọi người.

Khi nhắc đến mèo, mỗi người sẽ có những ấn tượng khác nhau về loài mèo. Còn tôi, tôi thích nhất là con mèo tam thể. Đó là con mèo đầu tiên mà gia đình tôi nhận nuôi. Tôi trìu mến gọi tên anh là Miu.

Giống như những chú mèo tam thể khác, Miu có bộ lông với 3 ngăn màu rõ rệt: vàng, đen và trắng. Lông hơi xù nhưng vẫn rất mượt. Bộ lông dày giúp chú giữ ấm Thân bài vào mùa đông. Tai mèo nhọn và có hình tam giác. Một bên má có lông đen, một bên má màu vàng, cằm trắng. Hai mắt nó to và tròn như hai hòn bi ve. Họ luôn mở cửa đến sáng. Trong bóng tối, tôi có thể nhìn rõ đôi mắt ấy sáng ngời.

Chú Miu còn nhỏ nên việc bắt chuột có vẻ không thành thạo lắm. Có những con chuột còn to hơn cả chú. Tuy nhiên, chỉ cần nghe thấy tiếng meo meo của chú chuột cũng khiến lũ chuột sợ hãi và không dám lại gần. Đêm đến, Mị thường ngủ dưới bếp để canh gác. Sáng sớm, tôi sẽ nhảy lên giường và ngủ dưới chân bạn một lúc. Lông của Miu chạm vào lòng bàn chân khiến cô ấy buồn.

Khi đi học, tôi nhớ Miu rất nhiều và chỉ muốn quay lại càng sớm càng tốt để chơi với anh ấy. Tôi yêu Miu rất nhiều và sẽ chăm sóc nó thật tốt để nó lớn lên khỏe mạnh.

Vào mùa hè năm tôi tám tuổi, trời mưa rất to. Ngoài vườn, có một người khách đi lạc đang dầm mưa. Vị khách không ngờ tới là một chú mèo lông trắng muốt, trông rất đáng yêu, tôi đã xin phép bố mẹ mang chú mèo này vào nhà. Cho đến ngày hôm sau con mèo vẫn không rời đi nên tôi quyết định giữ con mèo này lại, tất nhiên là bố mẹ tôi cho phép.

Từ ngày nhận nuôi mèo, tôi đặt cho nó cái tên thân mật là Mèo. Những ngày đầu, Meo khá nhút nhát và sợ hãi với các thành viên khác trong gia đình, em thường nằm im và quan sát mọi vật xung quanh. Nhưng cho đến bây giờ, tôi không sợ hay sợ nữa.

Meo có cái đầu tròn như quả bóng tennis. Đôi mắt anh lúc nào cũng sáng như viên bi và sáng như đèn pha. Chiếc mũi hồng hồng, ướt át trông như bị sổ mũi luôn. Tai của Meo rất thính, những tiếng động nhỏ cũng đủ để nó phát hiện ra, mũi của nó cũng rất thính, chứng tỏ lũ chuột trong nhà tôi đã bị Meo tiêu diệt gần như hoàn toàn.

Vào những ngày mùa đông, Mèo được mẹ mua cho chiếc khăn đen rất ấm, có khi là bộ quần áo giữ ấm Thân bài. Bốn chân tuy không cao lắm nhưng cũng nhanh nhẹn chạy tới chạy lui để bắt chuột. Dưới lòng bàn chân của Meo có một lớp thịt và lông dày, lúc đầu tôi không hiểu lớp thịt và lông ở chân Meo có tác dụng gì. Mãi về sau, người ta mới phát hiện ra rằng nó có tác dụng giúp Meo di chuyển nhẹ nhàng và thanh thoát hơn. Ẩn sâu trong lớp đệm hiền lành ấy là những móng vuốt sắc nhọn, sẵn sàng tiêu diệt con mồi. Meo còn có một vũ khí lợi hại nữa đó chính là đôi mắt của mình, đôi mắt của Meo trong đêm sáng một cách lạ thường, có thể nhìn rõ mọi vật khi trời tối.

Mỗi ngày Meo ăn rất nhiều, có lẽ để nạp năng lượng cho đêm đi săn lũ chuột phá hoại tài sản trong nhà. Khi ăn xong, anh thường nằm dài ra ngoài phơi nắng, trông rất thư thái và vui vẻ.

Dù không phải là quà nhưng tôi rất yêu quý và trân trọng Meo. Meo vừa là dũng sĩ diệt chuột cho gia đình tôi, vừa là người bạn tốt của tôi, tôi chỉ mong Meo luôn khỏe mạnh và vui vẻ để ở bên tôi lâu hơn.

Mô tả con mèo của bạn

Gia đình tôi đã nhận nuôi một con mèo cách đây rất lâu. Với tôi nó như một thành viên trong gia đình mình vậy.

Cha tôi đã mang nó về nhà nhận nuôi khi nó mới được vài ngày tuổi. Hiện tại nó đã hơn 1 tuổi. Nó trông giống như một con hổ nhỏ. Bộ lông của nó có 3 ngăn màu đen, trắng và vàng nên được gọi là mèo tam thể. Cá nhân tôi đặt tên cho nó là Mi Mi. Nhìn từ xa, Họa Mi như một cục bông di động. Bộ lông của nó bóng mượt đến nỗi tôi rất thích vuốt ve nó. Đuôi của Mi Mi khá dài. Khi nó đi, cái đuôi của nó cũng di chuyển theo. Mi Mi có 4 chân thon dài, bên dưới có lót đệm giúp chạy nhảy không bị đau. Bốn chân của nó cũng có móng vuốt sắc nhọn. Đây chính là vũ khí lợi hại của nó giúp nó luôn chiến thắng con mồi.

Đầu nó to như cái nồi sành. Đôi tai của chú nhỏ như chiếc lá quất và luôn vểnh lên. Thi thoảng nó lại đưa tay lên gãi đầu gãi tai. Chiếc mũi của chú màu hồng và nhỏ xíu, rất dễ thương. Bộ ria mép của anh ta màu trắng, đâm sang hai bên. Đôi mắt của anh ấy màu xanh lam, nhưng mỗi bên là một màu xanh lam khác nhau. Thú vị nhất là nằm phơi nắng. Vào thời điểm đó, anh ta sẽ lăn qua lăn lại trên sân và chơi với cái đuôi của mình.

Bạn không chỉ là bạn của tôi, mà còn là vệ sĩ săn chuột. Nhờ anh mà nhà em không còn lũ chuột hoành hành nữa, em càng thương anh hơn.

Mỗi khi đi học về, em lại nghe thấy tiếng “meo, meo” vui mừng của chú mèo mướp đáng yêu mà bà em nuôi. Nó là một con mèo rất dễ thương và đáng yêu.

Chú mèo này cũng khá bướng bỉnh. Đầu cô ấy tròn như một quả bóng tennis. Lại thêm một đôi tai mới, dù nhỏ cỡ nào cô cũng phát hiện ra. Tôi thích nhất là mắt mèo vì nó tròn và có màu xanh lam, rất đẹp. Không hiểu sao mắt cô lại có khả năng nhìn rõ mọi vật trong bóng tối, có lẽ mắt cô có tia hồng ngoại. Đôi khi tôi thích nghịch mũi mèo. Nó nhỏ và có màu hồng nhạt, trông lúc nào cũng ẩm ướt.

Chú mèo này có cái miệng nhỏ xinh. Bên trong là hàm răng trắng, răng đều, nhưng sắc nhọn. Chiếc lưỡi dài của cô thường được dùng để thưởng thức những món ăn ngon và vệ sinh Thân bài. Khi cô ấy ăn, cô ấy ăn rất chậm, vì vậy cô ấy không có bất kỳ thức ăn nào trong miệng sau khi ăn! Nhưng khi cô ấy ăn cá, cô ấy ăn vội vàng, nhưng cô ấy không bao giờ bị hóc xương cá. Cô có biệt tài bắt chuột. Nhờ vậy mà lũ chuột không dám ăn phá lúa của tôi nữa. Tôi yêu con mèo này rất nhiều.

Hè năm ngoái, bà ngoại từ quê lên thăm gia đình em, bà mang rất nhiều quà cho hai chị em nhưng em thích nhất là con mèo mướp đen rất đẹp. Cô cho biết, đây là con mèo đầu tiên được sinh ra từ con mèo mà mẹ cô đã nuôi nhiều năm. Con mèo đó đang lớn nhanh từng ngày, quanh quẩn bên chân tôi mỗi ngày.

Mẹ nói con mèo này lớn rất nhanh nhưng lại lười bắt chuột, chỉ kêu meo meo để dọa chuột chứ rất lười vận động. Tuy nhiên, tôi vẫn rất thích được ôm nó vào lòng khi đi ngủ. Mẹ không thích như vậy chút nào, vì lông mèo sẽ dính vào chăn, vào người.

Con mèo của tôi có bộ lông đen mượt, sờ vào rất mềm và nhẹ; khi tôi ôm nó trong tay, nó gầm gừ một lúc rồi nằm ngoan ngoãn trong vòng tay tôi. Đôi mắt nó màu xanh nhạt, tròn như hai hạt nhãn và long lanh như màu nước. Vào ban đêm, khi tôi nhìn vào mắt nó, nó có màu xanh lam, đôi khi màu xanh đó làm tôi sợ hãi. Mẹ bảo ban đêm mắt mèo sáng hơn ban ngày rất nhiều, vì ban đêm mèo hoạt động nhiều, nhưng mèo nhà em chỉ ăn và ngủ thôi.

Con mèo của tôi nặng khoảng 2kg, chân nó rất linh hoạt khi di chuyển trên gác bếp, nó nhảy rất nhẹ nhàng, có khi nó nhảy thật nhanh từ dưới đất lên mái nhà để tìm và bắt gián. Con mèo của tôi có vẻ thích bắt gián và thằn lằn hơn bắt chuột, vì tôi chưa thấy nó bắt chuột bao giờ.

Mỗi lần mẹ đút cơm cho nó, nó đều ngoan ngoãn đi nhanh ăn hết, không để rơi hạt nào ra bát. Mẹ nói rất sạch sẽ và hợp lý.

Mùa đông về, em thường ngồi bên bếp lò bên mẹ, con mèo cứ quanh quẩn bên chân mẹ kêu gừ gừ. Tôi thích vuốt bộ lông của nó như vậy. Nhưng nhiều lúc bực bội, chỉ muốn đá bay nó đi.

Con mèo mướp của tôi có thói quen khi đi ngủ nó nằm cạnh tôi, nửa đêm nó đi đâu đó, gần sáng nó lại về nằm với tôi. Khi anh ấy ngủ, bộ râu của anh ấy giật giật, tôi rất phấn khích.

Tôi hy vọng con mèo của tôi lớn nhanh và sinh ra một lứa xinh đẹp để có thể bầu bạn với tôi. Tôi yêu con mèo mướp đen đó.

Đăng ảnh con mèo của bạn

“Mèo. A, cô chủ về rồi! Chào cô chủ!”. Ồ, ai vậy? A, Kitty dễ thương quá chạy ra đón cô chủ vừa đi học về. Mới ngày nào Kitty còn nhỏ xíu, mắt nhắm mắt mở, đi đâu mẹ cũng dắt theo, giờ đã được hai tháng tuổi.

Chà! Kitty có một chiếc áo khoác mới đẹp làm sao! Đó là một màu trắng tinh khôi như tuyết đầu mùa. Đầu của nó tròn như quả bóng, sờ vào rất thích, trên đỉnh đầu mọc hai cái tai hình tam giác rất đẹp. Hai mắt to tròn, xanh biếc, trong veo như nước biển. mũi hồng dễ thương, ướt. Bốn chân của Kitty dài và thon thả. Từng bước chân nhẹ nhàng uyển chuyển như lướt trên mặt đất. Chiếc đuôi dài trông thật thướt tha và duyên dáng.

Kitty là một con mèo lòe loẹt. Nhưng đến lúc bắt chuột thì coi chừng. nó có thể nhảy theo chiều gió.

Khi rảnh rỗi, Kitty sẽ tìm một chỗ có nắng, ngồi xung quanh và giơ chân lên liếm và xoa mặt. Khi đó, Kitty rất dễ thương.

Tôi vẫn nhớ như in câu chuyện xảy ra vào một ngày xuân ấm áp. Hôm ấy, tôi ngồi buồn bã trước hiên nhà vì “bí” cho đề “tả hoạt động đặc biệt của một con vật đặc biệt khiến em nhớ mãi”. Tôi chợt thấy Kitty đi bốn chân, vẫy đuôi lấy đà rồi nhảy lên bậu cửa sổ vồ lấy con thằn lằn xám xấu xí đang thò cái đầu nhỏ xuống chặc lưỡi như trêu chọc Kitty. Nhưng trước khi đến đó, Kitty đã ngã xuống đất. Vậy mà Kitty vẫn quyết tâm làm sau năm sáu lần thất bại. Nhờ Kitty, tôi chợt nhận ra bài học quý giá về sự quyết tâm trong công việc và nảy ra một ý tưởng hay…

Tôi yêu Kitty rất nhiều. Tôi hy vọng Kitty sẽ luôn là người bạn thời thơ ấu của tôi.

Từ nhỏ tôi đã rất yêu thích động vật, đặc biệt là những con vật nhỏ xinh. Vì vậy, trong một lần về nhà, mẹ tôi đã mang về cho tôi một chú mèo con xinh xắn và rất dễ thương. Đến giờ, chú mèo con đó cũng đã lớn.

Con mèo con đó là con của một con mèo tam thể ở nhà bà ngoại ở quê. Mẹ tôi nói vì biết tôi thích mèo nên mẹ đã gửi cho tôi con mèo này. Con mèo mới còn rất nhỏ, nhút nhát và đáng sợ, tôi chỉ cần đưa tay chạm vào bộ lông là nó đã run lẩy bẩy. Nhưng sau một thời gian, cháu cũng quen dần và cũng bắt đầu chạy nhảy thoải mái trong nhà, chơi với mọi người, đặc biệt là tôi. Vì có lẽ những ngày đầu, ngày nào tôi cũng mang sữa cho cháu, chăm sóc cháu tận tình nên giờ cháu mới quấn lấy tôi như vậy.

Tôi đặt tên nó là Cam vì bộ lông của nó có màu vàng cam rất bắt mắt. Màu ấy như ánh nắng ấm áp của mặt trời. Đầu nó tròn vành vạnh, đôi mắt tròn màu vàng nổi bật. Em vẫn nhớ ngày đầu tiên gặp anh, đôi mắt anh mở to ngơ ngác nhìn em, thật dễ thương. Chiếc mũi nhỏ màu nâu nhạt hình tam giác ngược và bộ ria dài trông đỏm dáng vô cùng. Thân hình mới nhỏ nhắn, nằm gọn trong lòng bàn tay mẹ mà giờ đã lớn hơn rất nhiều.

Cám rất nghịch ngợm. Nó rất thích chạy chơi trên sân, đuổi theo những con bướm vàng. Có khi anh mải chơi đến nỗi quên cả cơm trưa, gọi điện về nhà cũng không nghe. Hoặc đôi khi nó sẽ chạy mà không nhìn bất cứ ai xung quanh, chỉ va vào chân của rất nhiều người.

Tuy nghịch ngợm nhưng Cám rất chăm bắt chuột. Ngày nào anh cũng như dũng sĩ đi khắp nhà, kiểm tra từng ngóc ngách xem có con chuột nghịch ngợm nào ẩn nấp không. Dáng đi nghênh ngang trông sang trọng chẳng kém ai. Từ ngày Cám biết bắt chuột, ít lâu sau nhà tôi không còn tiếng “chích, chít” vào ban đêm nữa.

Tôi yêu con mèo Cam của tôi rất nhiều. Hàng ngày, tôi chăm sóc nó thật cẩn thận, nuôi nó lớn lên để nó bắt được nhiều chuột hơn, cũng béo hơn và dễ thương hơn.

Gia đình tôi sống với ông bà ngoại trong một ngôi nhà lớn ở một vùng quê yên bình. Trong ngôi nhà nhỏ đó, ông bà tôi nuôi rất nhiều con vật khác nhau: đàn gà, con chó để trông nhà… kể cả nuôi thú cưng. một con mèo tam thể rất đẹp.

Chú mèo dễ thương này rất xinh đẹp và có bộ lông rất đặc biệt. Bộ lông ấy có ba màu trắng, đen và vàng nên tôi đặt tên là Ba Khoang. Cái đầu nhỏ như quả cam sành sứ, có màu vàng rất đáng yêu. Ba Khoang khoác lên mình chiếc áo đặc biệt với hai màu đen trắng xen kẽ. Bộ lông mềm mịn, sờ vào rất dễ chịu, sờ vào có cảm giác mịn và nhột nhột. Em rất thích đôi mắt to tròn và đáng yêu như hai hòn bi ve của anh ấy. Hai con mắt trong bóng tối như ngọn đèn, sáng lên rất dễ thấy. Mẹ cô bé cho biết mắt mèo có khả năng nhìn rõ trong bóng tối nên có thể canh lũ chuột xấu phá đồ đạc trong nhà và đuổi theo chúng.

Hai cái tai nhỏ hình tam giác màu vàng lúc nào cũng hơi vểnh lên như đang nghe ngóng điều gì đó. Thân bài tôi nhỏ bé, nhưng vô cùng linh hoạt và mạnh mẽ. Chiếc đuôi dài với hai màu đen trắng luôn lắc lư theo mỗi bước đi “đáng yêu” của chú. Bốn chân với móng vuốt sắc nhọn – vũ khí cực lợi hại của anh để tóm gọn kẻ thù của mình – những chú chuột nhắt nghịch ngợm. Dưới đôi chân đó là một lớp đệm thịt rất dày và mềm giúp mèo đi lại mà không gây ra bất kỳ tiếng động nào. Nhiều khi ngồi học tôi cảm thấy như có cái gì quấn lấy chân mình, lúc đó mới biết Ba Khoang đã đến chỗ mình từ lúc nào không hay.

Con mèo của tôi rất ngoan ngoãn và rất nhanh nhẹn. Tôi còn nhớ hồi còn bé, ban đêm nhà tôi thỉnh thoảng nghe tiếng chuột kêu, những bao gạo bị chúng cắn phá… khiến tôi rất sợ. Nhưng từ khi Ba Khoang về ở, âm thanh đáng sợ đó đã biến mất. Tôi rất yêu nó.

Ngày nào tôi cũng mang cơm cho anh ăn. Ba Khoang rất thích ăn cơm cá, mỗi khi có cá trong bát là ăn rất nhanh. Khi rảnh tôi lại chơi với nó, tắm cho nó sạch sẽ dù mèo không thích nước. Vào những ngày nắng, nó thích nằm dài dưới hiên nhà, vẫy đuôi và cảm nhận sự ấm áp mà từng tia nắng mang lại hay chơi trò đuổi bắt những chú bướm vàng xinh xắn.

Tôi yêu con mèo nhỏ của tôi rất nhiều. Tôi cố gắng chăm sóc Ba Khoang thật cẩn thận, chu đáo vì anh là cứu tinh của gia đình tôi.

Mùa hè năm ngoái, bố mẹ tôi cho tôi về quê chơi. Ông bà tôi có rất nhiều vật nuôi. Trước khi ra Hà Nội, ông bà nội có tặng cho tôi một chú mèo tam thể rất đáng yêu. Vậy là con mèo đã ở trong nhà tôi được gần hai năm rồi.

Con mèo của tôi được bố đặt tên rất dễ thương là Mimi. Chú thuộc giống mèo tam thể. Gọi là mèo tam thể vì chú có 3 màu lông rất ngộ nghĩnh: đen, trắng và vàng. Chú mèo có bộ lông đặc biệt rất mượt và thơm do mẹ vẫn thường xuyên tắm cho chú. Mimi có cái đầu tròn to như cái nồi sành. Tai anh vểnh lên như đang lắng nghe điều gì đó. Đôi mắt mèo tam thể của em tròn như hai viên bi em chơi hàng ngày. Mắt mèo có màu xanh lam và rất sáng trong bóng tối. Đôi mắt tinh tường của Mimi đã giúp nó hạ gục nhiều con chuột. Mũi con mèo của tôi có một đốm đen trông rất buồn cười. Một số râu của con mèo nhô ra một cách kiêu hãnh, và đôi khi nó dùng hai bàn chân trước để vuốt ve. Chú mèo mini có 4 chân nhỏ nhưng bắt chuột hay chơi với chó trong nhà rất nhanh nhẹn. Đuôi mèo dài và ngoe nguẩy mỗi khi thích thú với điều gì đó.

Món ăn yêu thích của Mini là cá nướng. Mẹ tôi mỗi lần đi chợ về thường mua ít cá rô đồng về nướng cho bà ăn. Hễ ngửi thấy mùi nướng là nó kêu meo meo thích thú. Con mèo của tôi thích sưởi ấm dưới ánh mặt trời. Mỗi sáng trời nắng, anh cuộn tròn ngoài hiên. Mỗi khi tôi đi học về, chú tôi thích thú chạy quanh tôi. Những lúc rảnh rỗi, khi tôi nghe nhạc hoặc xem phim, con mèo chạy từ đầu đến, nó thò mũi vào chân tôi và nhảy vào lòng tôi. Đó là con mèo dễ thương nhất mà tôi từng thấy.

Tôi yêu con mèo nhà tôi Mini. Nó không chỉ là một con vật nuôi trong nhà mà đôi khi còn là một người bạn của tôi. Anh sẽ chăm sóc em thật tốt để nó ngày một lớn hơn.

Gia đình tôi có một con mèo. Nó là một thành viên khá quan trọng trong gia đình tôi.

Con mèo vừa tròn một tuổi. Hùng vĩ như một con báo nhỏ. Nó là một con mèo tam thể được chú tôi tặng cho tôi vào năm ngoái. Mới một năm mà nó đã lớn và nằm gọn trong vòng tay tôi. Cô vuốt ve bộ lông dày mềm mại của nó và gọi nhỏ: “Mi Mi – mày ra ngoài đi để tao còn viết”. Anh ta chỉ có vẻ nhút nhát khi anh ta khò khè yếu ớt trong cổ họng. Con mèo mặc áo hai màu: trắng và vàng. Bộ lông của nó mượt mà như lụa và trông giống như một đám mây đang dạo chơi từ xa. Lông trên lưng có màu nâu vàng, trong khi lông ở cổ, đầu và chân đều có màu nâu trắng. Chiếc đuôi dài cong vút mềm mại đung đưa từ bên này sang bên kia. Bốn chân thon thả. Bên dưới chân mèo là nệm êm ái, giúp bước đi của chú nhẹ nhàng hơn. Đồng thời, anh ta cũng có móng vuốt sắc nhọn và vũ khí lợi hại nhất của mình. Đầu con mèo của tôi chỉ to bằng cái nồi sành, lắc lư liên tục. Đôi tai nhỏ như hai chiếc lá quất dựng đứng để lắng nghe. Mỗi khi anh ấy chạm vào tai, anh ấy có vẻ không thích lắc đầu. Chiếc mũi hồng hây hây khụt khịt trông thật đáng yêu. Bộ ria trắng muốt, cong vút, nhô ra hai bên trông thật oai vệ! Tuy nhiên đẹp nhất vẫn là đôi mắt tinh nhanh, đôi mắt trong xanh như hai viên bi thủy tinh, lúc nào cũng ươn ướt nhìn ngang nhìn dọc. Mỗi khi ngáp, chú lại để lộ những chiếc răng nhỏ xíu như những chiếc gai nhỏ. Những hôm trời nắng, sáng ngủ dậy nó ra giữa sân thò chiếc lưỡi hồng liếm vào chân trước, chân sau duỗi ra phía sau. Đó là nó. Chúng tôi nằm phơi nắng. “Chúc một ngày tốt lành”Có lẽ bạn nghĩ vậy? Anh ta chơi với cái đuôi rồi cắn và gặm. Chợt chú thích thú, có vẻ thích thú trèo lên cây cau. Hai chân cào cào thân cau, miệng ngoáy ngoáy rất thích. Con mèo của tôi thực sự đang nghe! Một tiếng động nhỏ anh cũng nghe thấy. Ôi không! Con mèo nằm sau thùng gạo để rình chuột. Đột nhiên một con chuột đến bên cạnh chiếc lồng phủ đầy thức ăn. Đột nhiên, con mèo lấy đà. Mắt anh dán chặt vào con chuột kia. Nó ngồi xổm xuống, bốn chân chụm lại. Rồi Bác nhảy “ị” vào con chuột. “Cạch” thế là con chuột tinh ranh rơi vào móng vuốt của con mèo của tôi. Đó là con mèo của tôi. Từ khi nuôi mèo, nhà tôi ít chuột hơn.

‘Meo meo meo meo meo meo meo meo meo’ Bạn có nghe không đó là con mèo của tôi meo meo, nó vừa tròn 2 tuổi tên là Ruby rất xinh xắn và đáng yêu.

Ruby có bộ lông màu vàng mượt như nhung. Đầu tròn như quả bóng tennis, tai như hai cái nấm, mắt trong như thủy tinh, có thể nhìn rõ mọi vật trong bóng tối. Râu trắng, Người có thân hình như quả bí đao. Cái đuôi đung đưa đó không chỉ là bùa mê của nó mà còn có thể giúp Rubies giữ thăng bằng khi trèo cây. Bốn bàn chân cao, bàn chân có đệm thịt đỏ hồng nên bước đi rất uyển chuyển.

Một hôm, khi đang chợp mắt, anh nghe thấy một tiếng lạch cạch rất khẽ. Ruby mở to mắt và nấp sau cánh cửa bếp, chăm chú nhìn con chuột háu ăn. Nó nghĩ: – Mày đến thăm ta đấy’.1,2,3 Vút vút… một cái bóng phóng nhanh như tên lửa mà con chuột háu ăn vẫn chưa biết đã nằm gọn trong móng vuốt sắc nhọn của con mèo.

Làm xong việc rảnh rỗi, Ruby của tôi leo lên sân thượng. Nằm ngửa trên chiếc giường dành riêng cho chú, để ánh nắng tinh nghịch chiếu lên chiếc bụng trắng hồng, nhưng chỉ cần nghe tiếng lá rơi khe khẽ ngoài hiên cũng đủ lắng tai.

Từ xa xưa, vật nuôi trong gia đình đã trở nên phổ biến, nhiều gia đình nuôi riêng những con vật dễ thương và coi chúng như một thành viên trong nhà. Trong đó, mèo là loài động vật gắn bó thân thiết với con người chúng ta. Nhà tôi có một con mèo, nó rất đẹp và ngoan ngoãn.

Con mèo của tôi mặc bộ lông ba màu trắng vàng đen. Đôi tai hình tam giác, mỏng và nhạy cảm của mèo bình thường dựng lên để lắng nghe âm thanh bên ngoài, nhưng khi chạm vào thì cụp xuống. Chú có đôi mắt xanh, tròn như hai hòn bi ve. Chiếc mũi đỏ lúc nào cũng ươn ướt và khịt mũi. Khi mới về nhà, chú bé suốt ngày kêu meo meo như khóc vì nhớ mẹ.

Bốn chân có móng vuốt sắc nhọn để rình mồi, dưới chân là lớp đệm mềm màu hồng để mỗi khi chú leo trèo hay nhảy xuống đất nhẹ nhàng. Anh ấy đã lớn, giờ anh ấy đã rất quen thuộc với gia đình tôi và tôi. Mình thích nhất là bộ lông mềm mại, không bị xù hay nhờn, mỗi lần vuốt tay như sờ vào nhung.

Cái đuôi của anh ta luôn vẫy lên vẫy xuống, và dáng đi thoải mái của anh ta quanh ghế sofa trông giống như một vị vua thực sự. Mùa đông đến cũng là lúc anh cuộn tròn thân hình mũm mĩm, đôi mắt khép hờ nằm trong lòng chị ngủ, bộ ria mép nhúc nhích như những chiếc ăng-ten bé xíu.

Một lần, đang ăn cơm trong bếp, bỗng có tiếng “cạch”, bỗng chú mèo từ trên đùi nhảy xuống, đôi mắt tròn xoe sáng lạ thường, lông dựng đứng, móng vuốt nhô ra vồ về phía sau. bên tủ lạnh. Thế là con chuột nằm trong móng vuốt của chú quẫy cái đuôi nhỏ không chui ra được. Oh, bạn thật giỏi mỗi khi bắt chuột trong bếp. Rồi chú mèo ăn một cách ngon lành và dụi cái đầu nhỏ vào chân bà như khoe chiến công hiển hách của mình.

Hàng ngày chúng tôi chơi với nhau những quả bóng đã gắn bó tôi và chú với nhau, mỗi khi đi học về, tôi nghe tiếng “meo meo” gọi tôi lại gần để vuốt ve chú. Chú mèo đã trở thành người bạn hàng ngày chơi đùa với em, thiếu vắng chú, không gian ngôi nhà trở nên tẻ nhạt vô cùng. Tôi rất yêu con mèo của tôi – một tay diệt chuột tài ba.

Đột nhiên, có những con chuột trong nhà tôi. Thế là mẹ tôi quyết định mua ngay một con mèo. Thực ra, mẹ tôi có nhờ người bạn nhưng phải trả vài nghìn vì theo mẹ, chỉ như vậy thì con mèo mới khỏe mạnh. Tôi yêu con mèo này rất nhiều.

Lúc mới về, con mèo của tôi bé xíu, trông như một mớ len, nhõng nhẽo, chỉ kêu “meo meo”. Đến nay, sau bốn tháng, nó đã là một chú mèo trưởng thành, khỏe mạnh, tiếng gọi “ngáp” oai vệ. Đó là mèo tam thể, có ba màu trắng, nâu, xám được đóng thành từng ngăn như một chiếc áo len hoa. Bộ lông của mèo dày và rất mượt, mình lấy tay vuốt rất thích.

Từ đầu đến cuối, con mèo dài gần hai gang tay. Đầu mèo giống như một cuộn len tròn, tiếp đến là chiếc cổ chắc khỏe, thân mèo thon gọn, càng về sau càng phình ra. Bốn chân của mèo khá cao, rắn chắc, đúng là đôi chân của một người có tài leo trèo, chạy nhảy. Các ngón chân của mèo ngắn nhưng được trang bị một bộ móng vuốt sắc và cong. Khuôn mặt chú mèo rất dễ thương, tròn tròn, với hai con mắt xanh biếc trông như hai viên bi ve trong suốt, chiếc mũi nhỏ xíu màu hồng và vài hàng ria mép dài vươn ra hai bên.

Người ta cho rằng, những bộ ria đó là một loại “ăng-ten” radio đặc biệt của loài mèo. Tôi đặt cho nó một cái tên rất dễ thương: Mi Mi. Hình như nó cũng biết tên nó là Mi Mi và bằng lòng với cái tên đó. Ban ngày, Mi Mi thường quanh quẩn trong nhà. Đôi khi, giống như con rận, nó nhảy hoặc vồ lấy những con gián trong nhà; đôi khi nắm lấy mảnh giấy và nghịch nó một lúc như thể nó là một con chuột nào đó.

Hàng ngày sau bữa ăn, tôi cho mèo ăn trong một chiếc đĩa nhỏ. Mi Mi ăn chậm rãi, thong thả, gọn gàng, ít làm rơi cơm ra ngoài. Tôi từng xem Mi Mi bắt chuột. Đúng lúc đó, có tiếng sột soạt ở góc phòng. Nằm xuống, Mi Mi đứng thẳng, hai chân trước duỗi thẳng, hai chân sau chùng xuống, đuôi sát vào người, đầu rụt lại. Toàn thân chú mèo bất động như một pho tượng, chỉ có đôi mắt mở to và sáng quắc. Đột nhiên, đột nhiên, tôi vừa kịp nhìn thấy một vệt sáng vụt qua trước mặt, sau đó là một tiếng “gà con”. Vậy đó, một con chuột phá hoại!

Mi Mi là một con mèo thực sự dễ thương và hữu ích. Mỗi khi tôi đi học về, Mi Mi định đợi để chạy qua xoa chân cho tôi. Cô cúi xuống, ôm Mi Mi vào lòng và nói: “Mi Mi, mẹ yêu Mi Mi nhiều lắm!”

Con mèo nhà tôi là một con mèo tam thể. Mèo tam thể sinh được 3 chú mèo đáng yêu nhưng không con nào có màu lông giống mẹ. Bà nội tặng tôi một con mèo mun đen khi mèo con mới tập ăn cơm.

Con mèo con nhỏ nhưng mạnh mẽ. Nó ăn khỏe, chóng lớn. Chỉ sáu tháng sau, nó đã là một con mèo trưởng thành, săn chuột giỏi. Chú mèo có bộ lông đen tuyền, óng ả. Đầu mèo tròn, mắt xanh, sắc lẹm. Đôi tai của nó giống như hai chiếc lá ở hai bên đầu. Mũi của mèo có màu nâu nhạt, nhỏ với bộ ria mép dài và cứng màu đỏ. Thân nó mảnh khảnh, chỉ to bằng cánh tay người lớn. Bốn chân của chú mèo có những ngón sưng to như đôi dép nhung đen. Người mèo bước đi uyển chuyển, vẫy chiếc đuôi dài, trông như một thợ săn chuột điềm tĩnh, khôn ngoan.

Buổi sáng mèo thường nằm phơi nắng ngoài hiên, buổi chiều mèo đi đi lại lại trong nhà. Con mèo nhìn nghiêng vào bức tường, sẵn sàng để bắt con tắc kè. Con tắc kè chỉ là một món đồ chơi cho lũ mèo mà thôi. Con chuột mới là thức ăn ưa thích của mèo. Buổi tối, cậu mèo ngồi bất động trong góc nhà, bốn chân rụt lại, đuôi cụp sát đất. Anh rình chuột. Mắt mèo giờ sáng quắc, nhìn chằm chằm vào góc nhà, nơi mẹ nó thường để thức ăn. Một con chuột nhỏ ló ra và chạy đến bên bao ngô. Con mèo của tôi vội vàng chạy đến, chỉ nghe thấy một tiếng “cạch” ngắn ngủi. Con mèo của tôi đã mang con chuột không may ra sân sau. Con mèo chơi với con chuột, chán rồi ăn. Nhờ có mèo mà gia đình tôi đã giảm hẳn nạn chuột phá lúa. Chú mèo khá lanh lợi, cũng biết chúc mừng chủ nhân. Đi học về, anh chàng mèo chạy qua, kêu lên một tiếng “meo meo” sung sướng rồi dụi dụi vào người rồi rúc vào chân cô. Tôi cúi xuống vuốt đầu con mèo. Con mèo của tôi rất hài lòng, nó nhắm mắt trông vừa đáng yêu vừa buồn cười.

Nuôi mèo để phòng chuột phá đồ đạc trong nhà nên hầu hết ở quê, nhà nào cũng nuôi mèo để bắt chuột. Em bắt chuột giỏi được mọi người khen ngợi và thường gọi đùa là “Dũng sĩ diệt chuột”. Tôi yêu anh ấy rất nhiều và thường nói đùa với anh ấy. Vậy là ngoài vai trò “Dũng sĩ diệt chuột” ra, chú mèo còn là người bạn thân thiết của em, biết nũng nịu, biết làm dáng và đón em trước cửa sau mỗi buổi tan học. Chú mèo dễ thương quá!

Con mèo! Con mèo! Đó là mèo Bi lại đến chơi với tôi.

Chú mèo có bộ lông vàng óng rất đẹp. Đầu nó to như cái xuyến. Đôi tai nó vểnh lên suốt như thể nghe thấy mọi thứ. Anh ấy có đôi mắt vàng như hai giọt nước, anh ấy có thể nhìn thấy mọi thứ rất rõ ràng vào ban đêm. Bạn nhìn cái mũi của cậu ấy thôi nhưng rất tốt, mũi cậu ấy tốt vì cậu ấy có một bộ ria mép, tôi coi bộ ria mép của cậu ấy giống như một chiếc ra đa vậy. Miệng nó to nên khi nó ăn cái gì cũng phát ra tiếng. Anh ấy khoác trên mình một chiếc áo khoác lông mượt. Cái đuôi của nó lúc nào cũng ngoe nguẩy trông thật khủng khiếp. Bốn chân của anh ta, mỗi chân có bốn móng vuốt. Cả ngày lẫn trưa, nó thường nằm phơi nắng trên mái tôn nhà tôi. Ngoài ra, anh còn bắt chuột. Mỗi lần bắt được chuột là một kỳ tích đối với nó, tôi thưởng cho nó rau, cá và sữa. Con mèo của tôi thích uống sữa. Có lần, nó còn le lói, tôi không biết nó làm gì, hóa ra nó rình chuột, chuột đi đến cạnh đĩa thức ăn, nhìn tới nhìn lui rồi phá lồng. của cái bàn. Con mèo nhà tôi tức quá nhảy vào vồ lấy thằng chuột, cưới luôn con chuột chỉ kêu éc éc một tiếng. Vậy là chú mèo đã lập được một kỳ tích mới.

Nuôi một con mèo rất hữu ích, nếu bạn không có ở nhà, hãy mua một con.

Gia đình tôi có rất nhiều con vật quen thuộc: chó, gà…. nhưng có lẽ mèo là con vật tôi yêu thích nhất. Con mèo tên là Mi Mi, rất dễ thương. Mi Mi là tên tôi đặt cho nó từ ngày đầu nó được đưa về nhà. Con mèo là món quà sinh nhật lần thứ 10 từ bố của anh trai tôi. Tôi vẫn nhớ như in khoảnh khắc tôi hạnh phúc khi nhận được Mi Mi từ tay bố trong ngày sinh nhật.

Mèo thuộc giống tam thể cái nên bộ lông có 3 màu: trắng, đen và vàng với màu trắng là chủ đạo. Khoác trên mình bộ lông ba màu, Mi Mi trông rất nổi bật và đặc biệt “xinh gái” hơn hẳn. Hai mắt mèo trông như hai hòn bi ve, rất tinh và sắc, nhưng cũng long lanh như những vì sao lấp lánh trên bầu trời. Hai bên mép dài và cong. Cái đuôi cong lúc nào cũng vẫy trông rất tinh nghịch.

Dưới mỗi chân là một lớp đệm rất mềm, ẩn dưới lớp thịt hồng hào đó là bộ móng vuốt rất sắc của loài mèo, đây được coi là vũ khí lợi hại đặc trưng của loài mèo. Mi Mi rất tinh nghịch và nhanh nhẹn, mỗi khi mèo bắt được chuột là được thưởng một con cá – món ăn yêu thích của Mi Mi.

Một lần chứng kiến cảnh Họa Mi bắt chuột, tôi cảm thấy rất bất ngờ. Đôi mắt tinh anh phát sáng ngay cả trong bóng tối giúp mèo dễ dàng di chuyển mà không hề thiếu ánh sáng, có thể di chuyển nhanh nhẹn linh hoạt như bình thường. Với từng bước đi nhẹ nhàng và thận trọng, chú mèo dần dần tiến lại gần con mồi và cuối cùng thực hiện cú nhảy ngoạn mục về phía con mồi và ngoạm vào miệng chú chuột tội nghiệp như một phép màu.

Ngoài ra, con mèo rất thông minh. Chỉ cần một tiếng động nhỏ cũng đủ khiến chú mèo tỉnh giấc, mở to mắt với tư thế cảnh giác và đôi tai vểnh lên để lắng nghe. Nhìn dễ thương! Mi Mi cũng có sở thích tắm nắng, vào những ngày có nắng, ô cửa sổ phòng khách luôn là địa điểm lý tưởng để cô mèo thỏa thích tắm nắng và “tự tạo dáng”. Hơn nữa, tôi cũng thích leo trèo, cây cau ở sân sau của tôi là một khu vui chơi thú vị có thể thỏa mãn sở thích đó.

Mi Mi dường như giờ đây đã trở thành một thành viên không thể thiếu trong gia đình. Tôi hứa sẽ chăm sóc tốt cho người bạn mèo đáng yêu này của tôi.

Biết tôi rất thích mèo nên vào ngày sinh nhật của tôi, mẹ tôi đã mua cho tôi một chú mèo rất dễ thương. Mẹ và tôi đặt tên nó là Joba.

Joba có bộ lông đen tuyền, mượt như nhung. Thân bài nhỏ. Khi nó đi, cái đuôi không bao giờ đứng yên mà luôn di chuyển theo nó. Dưới chân có lớp thịt giúp di chuyển êm ái hơn, đặc biệt khi bắt mồi không gây tiếng động. Thêm một bộ móng vuốt, nó giống như vũ khí của riêng bạn.

Đầu nhỏ. Đôi tai luôn vểnh lên như để lắng nghe điều gì đó. Đôi mắt Joba to tròn như viên bi ve. Bộ ria mép nhàu nhĩ hai bên mép. Con mèo mới về nhà được một thời gian nhưng cả nhà em ai cũng quý nó.

Nhà vệ sinh hàng ngày rất sạch sẽ. Khi cho ăn, người ta thường cho thức ăn vào bát để Joba không làm đổ. Ăn xong, anh đi lấy nước lau miệng. Con mèo của tôi cũng rất giỏi làm nhiệm vụ. Khi có một con chuột trong nhà, anh ta như trở thành một người hùng, hăng hái làm việc và rồi mọi người đều hài lòng với chiến thắng mà anh ta mang về nhà. Mỗi lần, Joba được mẹ thưởng cho một con cá chiên.

Joba con mèo sẽ mãi mãi là người bạn tốt nhất của tôi và gia đình tôi!

“Meo…meo…meo, rửa mặt như mèo đi”. Đó là bài hát yêu thích của tôi, Phương, em gái của tôi. Vì Phương hát bài hát đó mỗi ngày nên mẹ cô đã mua cho họ một con mèo hoa rất đẹp.

Con mèo tên là Tom. Bộ lông ba màu vàng, đen, trắng xen kẽ nhịp nhàng cũng mang đến cho Tôm một bộ cánh thật tuyệt vời. Cái đầu tròn to bằng nắm tay người lớn, nổi bật là chiếc mũi nhỏ xinh với hai cái lỗ ươn ướt màu hồng. Hai bên khóe miệng, những sợi ria trắng luôn chuyển động không ngừng. Bàn chân của bạn giống như một quả bí. Bốn chân nhỏ và thon. Cái đuôi dài duyên dáng. Móng vuốt của tôm rất mạnh, sắc và đáng sợ như một vũ khí tự vệ khi có biến cố xảy ra

Tôm thích được vuốt ve và chiều chuộng. Trong khi xem TV, nó nằm lên đùi tôi như muốn tôi vuốt ve bộ lông mềm mại của nó. Những ngày nắng ấm, Tôm thường ra sân nằm cạnh gốc chanh, ưỡn cái bụng trắng hồng ra đón nắng. Đôi mắt anh cũng khép hờ nhìn những đám mây trên bầu trời trong xanh.

Vào ban đêm, Tom tỏ ra chăm chỉ và siêng năng. Không một xó xỉnh nào mà anh không lục lọi. Đặc biệt là trong nhà bếp, nơi chuột đến và đi. Đôi mắt của anh trong bóng tối của màn đêm giống như những tia sáng xuyên qua bóng tối của màn đêm. Bàn chân được “trang bị” một tấm nệm dày và mềm nên những bước đi của Tom rất nhẹ nhàng. Vì vậy, những con chuột nhắt và chuột nhắt bẩn thỉu không thể lọt qua cái miệng có hàm răng sắc nhọn của anh ta.

Tôi thực sự thích Tom vì anh ấy đã giúp gia đình tôi thoát khỏi những con chuột xấu. Với sự đóng góp to lớn này của chú, chú sẽ đãi chú mèo Tom “thợ săn chuột” một bữa tiệc với mấy con cá bống và một cốc sữa bò. Tôm là một chú mèo khôn ngoan và biết nghe lời.

Vào ngày sinh nhật thứ 8 của tôi, bà tôi đã tặng cho tôi một con mèo rất dễ thương và đáng yêu. Ngay khi tôi nhìn thấy anh ấy, tôi đã rất vui và phấn khích! Tôi thường gọi anh với cái tên dễ thương là Mi.

“Meo, meo, meo”, hàng ngày, khi tôi ngồi vào bàn học, chú Mi lại đến gục đầu vào chân tôi. Mi gần gũi và gắn bó với tôi hàng ngày.

Ngày bà ngoại cho, con mèo chỉ to bằng chai nước khoáng nhỏ, nhưng giờ nó đã to bằng chai Coke lớn. Toàn thân chú được bao phủ bởi một màu vàng điểm thêm vài đốm trắng làm cho chiếc áo của chú càng thêm đẹp. Đầu của anh ta lớn hơn một chút so với quả bóng tennis. Mắt tròn như viên bi và sáng như đèn pha. Mũi hồng hào, lúc nào cũng ươn ướt như người bị sổ mũi. Tai bạn mới nghe làm sao! Chỉ một tiếng động nhỏ, anh có thể phát hiện đó là chuyện gì, có cần giải quyết hay không. Cái tai và cái mũi ấy là chiếc ra-đa của anh để phát hiện những con chuột tinh khôn hay phá hoại, ăn trộm lúa của dân. Cổ Mị quấn một chiếc khăn màu trắng đục. Bốn chân của nó không cao lắm so với thân hình, nhưng nó chạy rất nhanh. Dưới bàn chân là một lớp thịt dày, mịn, màu hồng nhạt.

Bà em cho biết, những miếng thịt giúp Mi di chuyển nhẹ nhàng, không gây tiếng động nhỏ khiến nhiều con chuột không ngờ tới. Móng vuốt của nó rất sắc và nhọn. Một lần, những móng vuốt đó để lại dấu vết trên tay tôi khi tôi chơi với chú của mình. Chính những chiếc móng vuốt đó là vũ khí lợi hại của hắn mà loài chuột nào cũng phải khiếp sợ khi nhìn thấy. Bất cứ khi nào nó muốn chơi với tôi, nó sẽ dùng đầu nó dụi vào tay tôi rồi dùng móng vuốt đó cào vào tay tôi. Ồ! Cái đuôi của bạn linh hoạt làm sao! Cái đuôi như dấu ngã, giấu đi đâu được. Mỗi ngày, anh chỉ ngủ. Tuy nhiên, lũ chuột không dám quấy rầy chú vì chú rất khôn, có thể lũ chuột đã cảnh giác, tưởng rằng Mị đang rình rập chúng. Ban đêm Mí Ta mới đi làm thuê cho chủ. Anh ấy biết tất cả các cách của những con chuột.

Không con chuột nào thoát được nếu phát hiện ra nó. Một lần, tôi chứng kiến nó bắt chuột vào ban ngày. Có lẽ, con chuột đó đã quá đói để ăn trộm vào ban ngày. Bác Mí cải trang rất giỏi, bác núp sau cái chổi cạnh thùng thóc. Một con chuột rất tinh ranh, mắt sáng long lanh, đi chậm rãi định trèo lên vựa lúa để chui vào ăn thóc. Bạn nằm yên như thể bạn đang ngủ. Bất ngờ bị “chớp” một cái, chỉ nghe tiếng “gà con” tuyệt vọng, Mí ta ngoạm lấy con mồi trong móng vuốt. Xót xa trước chiến công, Mị thả chuột ra vườn. Anh thả chuột ra, dùng chân trước nghịch chuột hết lần này đến lần khác. Con chuột vội bỏ chạy nhưng thoát nạn. Tôi nghĩ con chuột chỉ sợ chết thôi. Sau đó, anh ung dung ngồi ăn hết số chuột đó. Mỗi lần nó bắt được chuột, tôi lại vuốt ve động viên nó. Đến bữa, tôi thưởng cho nó món ngon nhất. Tôi trông rất hạnh phúc.

Mi ăn rất ít, mỗi ngày ăn không hết bát cơm. Khi ăn, anh ấy cứ ăn từng chút một. Tôi thường nghe người ta nói “ăn như mèo” quả không sai. Dù đói đến mấy Mi cũng ăn rất chậm. Không như Golden – con chó tinh nghịch, hung dữ của tôi. Vang và Mi rất thân với nhau. Hàng ngày, chúng chơi với nhau mà không hề có xích mích.

Buổi sáng, khi nắng vàng trải khắp sân, Mị duỗi thẳng bốn chân, đôi mắt khép hờ trông thật đáng yêu. Thỉnh thoảng, anh ta đưa tay lên mặt con châu chấu, như thể anh ta đang rửa mặt. Buổi tối, khi cả nhà ăn cơm xong, Mi luôn tranh thủ ngồi vào lòng mẹ thủ thỉ.

Em yêu Mi nhiều lắm. Miu không chỉ là món quà lưu niệm được bà nội tặng mà nó còn là “diệt chuột” của gia đình tôi. Các bạn giúp đỡ gia đình tôi rất nhiều trong chiến dịch diệt trừ chuột. Từ khi có Mi, gia đình tôi không còn lo chuột nữa. Em sẽ chăm sóc Mi thật tốt, chơi với Mi thật vui vẻ để nghe theo lời dặn của bà ngoại khi đã giao Mi cho em.

“Mèo! Mèo! Mèo!” Vừa về đến nhà, Bông Bông đã vòng tay ôm lấy chân tôi và rất hạnh phúc. Đó là một chú mèo xin ở nhờ nhà một người bạn thân từ năm 8 tuổi.

Con mèo có bộ lông trắng nên tôi đặt tên là Bông Bông. Khi mới đưa về nhà, em nó chỉ to bằng chai nước suối Lavie loại nhỏ. Một năm sau, chú to bằng cái bình Rạng Đông. Bong Bong có một cái đầu tròn ngộ nghĩnh cỡ quả bóng nhựa của cô ấy. Đôi tai rất nhạy cảm. Chỉ với một âm thanh nhỏ nhất, anh có thể biết nó phát ra từ hướng nào. Đôi mắt cậu to tròn và trong veo như màu nước biển. Mũi bé xíu hồng hào, lúc nào cũng ươn ướt như người bị sổ mũi. Hai bên miệng là hàng ria trắng dựng lên khi đánh hơi con mồi. Người anh dài, mảnh khảnh và mềm mại như một diễn viên xiếc. Mỗi khi vươn vai, cái đuôi của nó lại cong lên như một dấu ngã. Bộ lông dày, mịn, mượt như nhung. Hai bàn chân phía dưới có đệm thịt dày, màu hồng nhạt, giúp chú di chuyển nhẹ nhàng mà không gây ra tiếng động. Ngón chân có móng dài ngọt ngào. Lúc anh sướng khi cạ vào người, tôi thấy nhột nhột.

Ban ngày, anh ấy giống như một cậu bé ấm áp, dịu dàng và thích nhõng nhẽo. Nhưng khi màn đêm buông xuống, anh giống như một trinh sát lão luyện, nhanh nhẹn và cực kỳ sung sức. Ông thường đi quanh nhà và dừng lại ở những nơi mà ông nghi ngờ có chuột hay lui tới.

Buổi sáng, khi nắng vàng trải sân, chú mèo nằm bên gốc cau, ưỡn cái bụng trắng hồng, lim dim đôi mắt nhìn những đám mây trắng như bông trôi trên bầu trời cao xanh, thật đáng yêu. Đôi khi nó đưa bàn chân lên miệng liếm, rồi ngồi xổm lên lau mặt như người gãi ngứa.

Tôi rất thích Mèo Bông vì từ khi có chú, tôi cảm thấy như có một người bạn luôn ở bên cạnh mình. Và điều tuyệt vời nhất là lũ chuột tự nhiên biến mất. Nó là một con vật hữu ích, đáng yêu, quý giá.

“Meo…meo…meo…” Mới sáng sớm, con mèo Mimi của tôi đã kêu meo meo không ngớt. Chắc nó vừa ngủ dậy đói bụng vì đêm qua không rình được con mồi nào.

Mimi là món quà của mẹ tôi cho sinh nhật lần thứ chín của tôi. Ngày mới nó bé bằng cái chai nước lọc mà sợ vãi cả ra. Vậy mà gần một năm qua, nó lớn nhanh như thổi, bỗng chốc trở thành một chú mèo khôi ngô, to gấp đôi ngày xưa. Mimi là một chú mèo tam thể nên có bộ lông khá sặc sỡ. Trên nền lông vàng là những vệt lông đen xám. Bộ lông của chú mềm mại, trông như một cục bông khiến ai nhìn thấy cũng muốn vuốt ve, ôm ấp. Biết mọi người yêu quý mình, Mimi rất thích dụi mũi hoặc dụi đầu vào lòng bàn tay như muốn đáp lại. Hình như đứa trẻ này có cảm xúc! Đầu có hình tam giác, nhỏ như cục bông xinh xắn. Quả cầu này luôn nhìn sang một bên với đôi mắt nhấp nháy. Đôi mắt mới của Mimi thật đẹp! Đôi mắt chú to, tròn, màu xanh ngọc bích, long lanh như hai hòn bi ve còn sót lại dưới nắng.

Suốt ngày, Mimi cứ chạy ra chạy vào. Cái đuôi dài mượt lắc lư, giống như cái chổi treo trên người mèo. Đến đêm, sau khi kêu meo meo, đói như sáng, con mèo của tôi chui vào căn nhà gỗ nhỏ của nó và nằm im. Tưởng đã ngủ quên nhưng không, anh ngẩng đầu lên, đảo mắt quan sát. Đôi mắt là ánh sáng giúp con mèo nhìn thấy mọi thứ vào ban đêm. Hai lỗ tai trên đỉnh đầu như hai hình tam giác khẽ giật giật, bộ ria trắng muốt cũng khẽ nhúc nhích, giống như một con mèo đang chăm chú lắng nghe. Xào xạc… nghe tiếng, Mimi đứng thẳng dậy và bước ra ngoài. Dưới ánh trăng mờ ảo khe khẽ chiếu qua khe cửa, chú mèo chiều không còn lười biếng nữa mà trở nên uy nghiêm lạ thường. Lũ chuột dường như biết mèo đang rình chúng, kêu eng éc và bỏ chạy. Nhanh như cắt, mèo lùi bằng bốn chân để lấy đà rồi phi thẳng về phía đàn chuột. Một con chuột xấu số đã yên vị trong tứ chi của một con mèo khỏe mạnh. Con mèo chúi cái mũi đỏ hỏn xuống ngửi như sắp được thưởng thức một món ngon. Rồi nhanh như bắt được chuột, nó ngoạm vài miếng ngon lành.

Hàng đêm, Mimi lặng lẽ đi tiêu diệt “quân thù”. Lượm được nhiều thì sáng hôm sau nó chỉ nằm lăn ra ngủ, không kêu meo meo đòi ăn. Tôi rất thích con mèo này, tôi sẽ chăm sóc nó thật tốt.

Tôi là một người rất yêu mèo, thậm chí tôi có thể kể tên rất nhiều giống mèo khác. Vào ngày sinh nhật của tôi, bố tôi đã tặng tôi một món quà bất ngờ nhất: một con mèo Ba Tư. Tôi thích thú đến mức đặt cho nó một cái tên khá tây là Olivia

Olivia một tuổi là một con mèo Ba Tư lông ngắn. Tuy tên ngắn gọn nhưng Olivia lại có bộ lông dài hơn những chú mèo khác, dày, mềm và trắng như bông nên trông nó to như một chú cún con vậy. Tuy nhiên nó không hiếu động hay chạy nhảy nhiều mà thích nằm im lìm trong cục bông, ngoan ngoãn để mẹ cưng nựng, mỗi lần tôi chải lông, tôi nghĩ Olivia sẽ trưng ra biểu cảm lười biếng hưởng thụ trông cực kỳ đáng yêu. Lông mọc nhiều hơn trên gò má Olivia hơi rũ xuống, khuôn miệng chu ra trông như đang hờn dỗi nhưng vẫn rất đáng yêu. Olivia thích nằm trên boong tắm nắng, đôi chân đầy đặn duỗi ra để lộ lớp đệm thịt màu hồng nhạt khiến động tác của cô thêm uyển chuyển uyển chuyển, móng vuốt sắc nhọn nguy hiểm. Mỗi khi phơi nắng, cô ấy trông Olivia rất nhàn nhã, cái đầu tròn trĩnh nằm trên mặt đất, đôi tai hồng hào bị lớp lông che khuất, chiếc mũi nhỏ ướt át phập phồng, thỉnh thoảng còn ngáp để lộ hàm răng trắng bóng. tiếng kêu “meo meo” nhẹ nhàng và dịu dàng, đôi mắt khép hờ. Nhìn thì thoải mái là thế nhưng thực ra các giác quan luôn linh hoạt, nhạy bén lắng nghe xung quanh, chỉ cần ngửi thấy hơi thở của chuột là đôi mắt to tròn, trong suốt màu xanh ngọc bích đang nhắm nghiền sẽ mở to mà liếc. . Nhìn xung quanh để tìm chuột. Trộm vía bộ râu hơi phấp phới có tác dụng như một chiếc radar định hướng, đôi chân nhanh nhẹn thậm chí có thể nhảy vọt lên mái nhà, Olivia khi bắt được tín hiệu của kẻ thù sẽ trở nên thông minh và tinh ranh hơn bao giờ hết. Tôi nhớ có lần nó đuổi được một con chuột và mang nó về nhà, khiến mọi người vô cùng ngạc nhiên, từ ngày có Olivia nhà tôi không còn phải lo chuột cắn nữa!

Tôi rất yêu quý Olivia, tôi tắm rửa cho em ấy hàng tuần, tôi luôn coi Olivia là một người bạn nhỏ trong nhà chứ không chỉ là một con mèo nữa!

Mùa hè năm ngoái, con mèo của bà tôi đã sinh ra một lứa mèo con rất dễ thương. Bà nội tặng tôi một con mèo tam thể, tôi đặt tên nó là Holly.

Mới hôm trước được bà ngoại đưa về, Holly còn rất nhỏ, phải uống sữa nhưng giờ đã được một tuổi. Với bộ lông dài, mượt và có cơ tam đầu, mỗi khi lăn lộn trên sàn, Holly trông như một quả bóng. Đôi tai nhỏ của cô ấy vểnh lên như thể cô ấy luôn lắng nghe điều gì đó. Holly có đôi mắt xanh tròn xoe trông rất đẹp và sắc sảo, từ ngày Holly về nhà mẹ không cần lo lũ chuột hay làm phiền nữa. Mũi của Holly nhỏ, màu hồng, lúc nào cũng hơi ướt, tuy nhỏ nhưng mũi của mèo rất nhạy và cảm nhận mùi rất tốt. Món ăn yêu thích của Holly là cá vụn, Holly rất dễ ăn nên giờ đây cô ấy là một chú mèo rất bụ bẫm. Mỗi khi tôi cho nó ăn, nó ngước lên và vẫy cái đuôi dài như để cảm ơn. Holly là một cô mèo thông minh, chân dài thoăn thoắt mỗi khi đuổi theo một thứ gì đó. Một lần, tôi thấy Holly nhảy từ ban công tầng ba xuống mái bếp của ông tôi, tôi rất sợ nó rơi xuống nhưng Holly đã nhảy rất nhanh và chuyên nghiệp. Mẹ bảo đó là đặc điểm của loài mèo, dưới chân Holly có một lớp đệm thịt rất mềm bảo vệ chân khi tiếp đất. Ngoài ra, với những chiếc móng sắc nhọn, Holly có thể bám chắc mà không lo bị rơi. Đây cũng là vũ khí lợi hại của nó để chống lại kẻ thù. Holly là một cô mèo tinh nghịch, thích chơi bóng trong nhà, nó thích thú đẩy quả bóng đi khắp nơi. Tuy nhiên, Holly rất ngoan ngoãn và nghe lời, không bao giờ ăn vạ hay làm hư bất cứ thứ gì trong nhà nên được mọi người vô cùng yêu quý. Nó rất thích ngồi lên đùi tôi ngủ khi tôi học bài, thân hình bụ bẫm cuộn tròn, đôi mắt lim dim say ngủ, miệng gầm gừ thở phì phò, thỉnh thoảng lại thò vài cái móng vuốt bám vào trông rất dễ thương. Vào những ngày cuối tuần, tôi thường dẫn Holly đến công viên chơi với những chú mèo khác, mỗi lần ra ngoài cô ấy rất hào hứng, chạy rất nhanh, chiếc chuông nhỏ ở cổ cứ kêu liên hồi.

Holly là một con mèo xinh đẹp và thông minh. Tôi yêu Holly rất nhiều, với tôi, nó giống như một người bạn nhỏ dễ thương. Tôi sẽ chăm sóc Holly thật tốt.

Miu, là cái tên mà tôi thường gọi con mèo nhỏ dễ thương của chúng tôi. Tôi và Miu gặp nhau trong một hoàn cảnh vô cùng đặc biệt, đó là một ngày mùa đông, gió đông bắc thổi lạnh thấu xương, tôi đang cùng mẹ đi siêu thị về nhà.

Miu xuất hiện trong một chiếc hộp nhỏ, bên trong có một ít vải lót và tiếng kêu thảm thiết của chú mèo con. Lúc đó, Miu chắc được khoảng một tuần tuổi. Thân nhỏ, to bằng bàn tay người lớn. Bộ lông màu vàng đậm, mịn và hơi rối. Bốn cái chân nhỏ xíu, trắng tinh, lòng bàn chân mềm hồng, lúc đầu hơi lạnh, tái nhợt vì lạnh. Đầu tí hon, chỉ bằng kích thước bàn tay của bạn. Hai cái tai dựng đứng và đôi mắt to tròn như hai viên bi chìm chớp chớp liên tục không thể che giấu được vẻ dễ thương và thông minh của chú mèo con. Đôi mắt đen láy ấy, mỗi lần nhìn vào, tôi lại thấy một điều gì đó thật sâu xa mà tôi không sao hiểu nổi, nhưng tôi lại thấy Miu đáng yêu hơn rất nhiều. Chiếc mũi hồng hồng, nhỏ như cúc áo lúc nào cũng hơi ươn ướt, khẽ nhúc nhích như muốn cảm nhận không khí xung quanh. Cái miệng nhỏ xinh, mỗi khi giả vờ vui hay buồn là kêu lên “meo, meo…” thật dễ thương. Đến bây giờ Miu vẫn đáng yêu như ngày nào, nhưng cũng đã một tuổi rồi. Trở thành một cậu bé nhanh nhẹn, hoạt bát và rất tinh nghịch. Mỗi khi rảnh rỗi, tôi và Miu lại quấn lấy nhau không rời. Miu rất thích nghịch len và được mẹ dắt đi dạo, tắm nắng mỗi sáng. Đôi khi tôi đang học, Miu lấp ló sau ngăn bàn, nghe tiếng khóc nhỏ, nhìn tôi với đôi mắt long lanh, những lúc như thế, tôi lại đặt bút xuống, bế Miu lên vuốt ve một chút, rồi Bác mới chịu nhận.

Miu luôn đồng hành cùng tôi cả lúc vui lẫn lúc buồn, đối với tôi Miu như một người bạn thân. Anh nhất định sẽ chăm sóc Miu thật tốt để Miu luôn khỏe mạnh và ở bên cạnh anh mãi mãi.

“Meo…meo…meo…” Đó là tiếng mèo kêu meo meo quen thuộc của cô. Hiện tại bé đã hơn chín tháng tuổi. Con mèo mà tôi và gia đình tên là Mun rất yêu quý.

Chú được đặt tên như vậy vì Mun có bộ lông màu xám tro. Anh ta có sọc đen trên lưng. Đôi mắt của Mun to, tròn và hàng đêm, đôi mắt cậu sáng lên như hai viên ngọc lấp lánh trong đêm. Mun cũng có một bộ ria mép cực kỳ nhạy cảm. Mũi của Mun không hồng hào như những chú chó mèo khác mà có một chút chấm đen. Có vẻ như chính điều này đã khiến Mun trở nên nổi bật và dễ phân biệt hơn khi đi cùng những chú mèo xám tro khác. Mun có hàm răng nhỏ nhưng cực sắc. Những móng vuốt nguy hiểm luôn ẩn dưới lớp lông mềm mại của hai cặp chân. Cái đuôi xám lúc nào cũng chầm chậm vẫy như đang thưởng thức điều gì đó. Mun thích đắm mình dưới ánh mặt trời ấm áp. Những lúc như thế nó lại nằm duỗi người ra, trông rất thú vị. Anh có thân hình mềm mại, uyển chuyển, bước đi có phần ung dung, nhàn nhã, chậm rãi với đôi mắt khép hờ quen thuộc. Nhìn Mun lúc nào cũng toát lên vẻ thư sinh, lười biếng nhưng mỗi lần đi săn lại rất chăm chú và nghiêm túc. Chú mèo còn được bà nội đặt cho ‘danh hiệu’ hài hước là ‘dũng sĩ diệt chuột’. Ở đâu có Mun, ở đó sẽ không còn bóng dáng lũ chuột phá hoại.

Mun đã gắn bó và giúp đỡ gia đình tôi rất nhiều. Mun từ lâu đã được xem như một thành viên trong gia đình tôi, tôi cũng như mọi người đều rất yêu quý Mun – một anh hùng nhỏ của gia đình tôi.

Trong cuộc sống có rất nhiều loài động vật, nào là chó, mèo, cừu, dê, trâu, bò… Mỗi loại đều có những lợi ích khác nhau, có lẽ đối với em con vật mà em yêu quý nhất chính là con mèo đó. Đặc biệt là chú mèo tam thể, nó như một thành viên trong gia đình tôi.

Mỗi chiều đi học về, con mèo lại quấn lấy chân cậu vẫy đuôi như đón cậu về. “Meo… meo… meo” nghe thân thương và đáng yêu quá, tôi đặt tên cho con mèo là MiMi. Anh mặc chiếc áo có ba màu sặc sỡ vàng, đen và trắng. Bốn chân ngắn, bên dưới đều là đệm thịt giúp mèo di chuyển nhanh nhẹn, không gây tiếng động. Cái đầu nhỏ và bộ ria mép dài thẳng thỉnh thoảng bị cọ xát và Thân bài hơi ngứa ran. Đôi mắt to tròn có thể nhìn thấy mọi vật trong bóng tối và phát hiện con mồi rất nhanh. Đôi khi MiMi cư xử duyên dáng và đỏ mặt như một cô thiếu nữ rất đáng yêu. Mũi của anh ấy luôn hơi ướt. Chiếc đuôi dài ngoe nguẩy, thân hình hơi mập trông rất đáng yêu. Bộ lông của chú dài và bóng mượt là do được bàn tay chăm sóc của bà ngoại. Hàng ngày cô tắm và chải lông rất mượt khiến chú mèo càng thêm rạng rỡ

Gia đình tôi coi MiMi như một thành viên, ai cũng yêu thương và chăm sóc MiMi rất ân cần, chu đáo. Mỗi khi có chuyện gì vui buồn, tôi đều tâm sự với chú cho bớt căng thẳng. Mặc dù MiMi không nói được nhưng ánh mắt anh ấy nhìn tôi mỗi khi tôi kể chuyện như một người bạn đang lắng nghe và đồng cảm. MiMi đã trở thành một phần không thể thiếu trong gia đình em, mỗi khi em đi học về không thấy MiMi là em vội đi tìm. Nhiều khi mải chơi anh không để ý cô nhân tình đã về, khi được gọi lại, ánh mắt anh bước đi chậm chạp pha chút sợ sệt như muốn nói lời xin lỗi. Lúc đó trông anh thật đáng yêu và dễ thương.

Tôi yêu MiMi rất nhiều. Mỗi lần tôi nhìn thấy anh ấy chơi dưới ánh mặt trời, anh ấy trông thật dễ thương. Tôi coi MiMi như một người bạn thân.

Tôi vẫn nhớ như in cái ngày mà chú mèo mướp trở thành một thành viên trong gia đình tôi. Khi đó, tôi đi học về và nhìn thấy một chiếc hộp nhỏ trước công viên gần nhà, tôi tò mò lại gần và phát hiện ra một chú mèo dễ thương bị bỏ rơi. Tôi quyết định xin mẹ nhận nuôi con mèo nên đã mang nó về nhà. Kể từ ngày đó, có hơn hai con mèo ở nhà tôi.

Tôi đặt tên cho con mèo là Little Meop. Tên đến từ giống tabby. Anh ta có một bộ lông đen mịn với nhiều đốm trắng cũng rất mịn. Con mèo to hơn trước rất nhiều, khi mới mang về nó chỉ nằm gọn trong vòng tay của tôi, nhưng bây giờ, nó đã dài đến 2 inch. Chiếc áo khoác dày ấm áp được anh chăm sóc cẩn thận nên mềm như bông. Đầu mèo tròn như một cuộn len nhỏ, thân hình mảnh mai, linh hoạt và dẻo dai, rất khỏe và chắc. Nó có móng vuốt dài và sắc nhọn, là vũ khí nguy hiểm đối với những con chuột ngu dốt. Tôi thích nhất là đôi mắt của anh ấy. Nó lấp lánh, mọng nước và tròn như hai viên bi trong suốt. Mũi nhỏ, hồng hào và luôn ướt. Không chỉ có móng vuốt sắc nhọn, mèo còng còn có bộ ria dài vuốt sang hai bên. Có lẽ mọi nơi là phần khiến anh tự hào nhất vì độ sắc nét của một chiếc radar hiện đại. Nhờ bộ ria mép ngầu này giúp mèo bắt chuột dễ dàng hơn.

Có thể nói hoạt động chủ yếu của mèo là vào ban đêm. Vào ban ngày, anh ấy dịu dàng và đáng yêu, thường nằm phơi nắng vào buổi sáng sớm, liếm và rửa Thân bài hoặc chơi với những cuộn len yêu thích của anh ấy. Thỉnh thoảng anh ta nhìn quanh, như thể thăm dò lãnh thổ của những con chuột xảo quyệt. Và khi màn đêm buông xuống, mọi hoạt động bắt đầu. Xác định được mục tiêu, nó không vội mà toàn thân bất động, đôi mắt vẫn sáng rực trong bóng tối, chờ một giây lơ là của kẻ thù là nhanh chóng vồ lấy, kẹp chặt con mồi trong móng vuốt. móng vuốt sắc nhọn của mình. Chắc chắn không có một con chuột nào là đối thủ của Meadow.

Tôi yêu con mèo thân yêu của tôi rất nhiều. Em mong rằng em sẽ không bao giờ xa nó và chú mèo mướp là người bạn đồng hành cùng em trong suốt tuổi thơ thân yêu.

Năm ngoái, vì tôi thích mèo, bà tôi đã tặng tôi một con mèo rất dễ thương. Tôi đặt tên nó là Miu Miu.

Trong năm qua, Miu Miu đã trở thành bạn thân của tôi. Miu Miu có bộ lông màu vàng, thỉnh thoảng có những chiếc lông màu trắng trông rất lạ mắt. Đặc biệt, 4 chân của Miu Miu còn có bộ lông trắng muốt nên nhìn như đang đi giày vậy. Đầu của Miu Miu to bằng quả bóng tennis. Trên khuôn mặt nó nổi bật nhất là đôi mắt to tròn xanh biếc như hai viên bi ve. Trong bóng tối, đôi mắt nó sáng ngời. Mũi của Miu Miu ửng hồng và ướt lạnh. Đôi tai của Miu Miu nhỏ nhưng chúng rất nhạy cảm. Bộ ria hai bên cánh mũi giúp Miu Miu đánh hơi cực tốt. Nó có thể phát hiện con chuột từ xa và đuổi theo nó nhanh như chớp. Bất kỳ con chuột nào bị Miu Miu phát hiện đều không thể thoát khỏi móng vuốt của nó. Dưới chân Miu Miu có một lớp đệm dày. Cùng với đó là bộ móng vuốt sắc nhọn giúp nó bắt chuột một cách dễ dàng. Tuy chân Miu Miu không dài nhưng nó có thể chạy nhanh và nhảy rất cao.

Bởi vì Miu Miu là món quà của tôi, tôi yêu nó rất nhiều. Em sẽ chăm sóc Miu Miu thật tốt để nó khỏe mạnh và bắt chuột giỏi.

Vì quá yêu con mèo nhà hàng xóm nên bố mẹ quyết định mua cho tôi một con mèo. Kể từ đó, tôi cảm thấy như mình có một người bạn thân đặc biệt và người bạn đó tên là Tom.

Mèo Tom có bộ lông màu trắng. Nó thuộc giống mèo Anh nên trông khá bụ bẫm. Bộ lông của nó dài và óng ả. Chính nhờ bộ lông đó mà nó luôn có vẻ quyến rũ dù là mèo đực. Đầu nó to bằng nắm tay người lớn và tròn như quả bóng. Đôi mắt của nó tròn như viên bi và có màu xanh tuyệt đẹp. Cái mũi của nó nhỏ xíu và lúc nào cũng ươn ướt. Sợi ria nằm ở khóe miệng cũng trắng và mảnh như sợi chỉ. Bốn chân của nó thon, nhỏ và phủ đầy lông. Đuôi của nó dài và luôn cong. Đôi khi nó vẫy đuôi để tạo dáng. Hàng đêm, nó thường quanh quẩn bên chân tôi, chờ tôi làm bài xong để được vuốt ve. Nó thích được tôi vuốt ve. Chỉ cần tôi vỗ nhẹ vào đầu nó là nó sẽ nằm im, mắt nhắm hờ thích thú. Nhờ nó mà lũ chuột không còn dám manh động nữa.

Càng ngày em càng thấy yêu mèo Tom hơn. Nó dễ thương như chú mèo Tom trong bộ phim hoạt hình yêu thích của tôi.

Tôi có một con mèo xinh đẹp ở nhà. Tôi đặt tên cho nó là Miu. Con mèo Miu nhìn dễ thương mà không nghịch ngợm làm rơi đồ đạc như mấy con mèo trước nhà em nên ai cũng quý.

Con mèo này đã được mẹ tôi mua cho tôi vào dịp sinh nhật trước của tôi. Lúc đầu, chú mèo này cũng nhỏ xíu, nó chỉ bằng kích thước của một chai cocacola bé xíu, nhưng trông rất xinh xắn. Chú mèo màu vàng nhìn rất đẹp, bộ lông mềm mại ai cũng muốn ôm vào lòng. Và con mèo Miu cũng thích được ôm thật ấm. Chẳng mấy chốc mèo Miu đã lớn như điên, bộ lông vàng mềm mại giờ thi thoảng điểm thêm một vệt trắng rất đẹp. con mèo mà bà tôi đã cho tôi khi tôi tám tuổi. Quan sát rằng đầu của anh ấy lớn hơn một chút so với quả bóng tennis. Rồi chú Miu có đôi mắt tròn như hai hòn bi ve và sáng như đèn pha. Thêm vào đó là nước mũi có màu hồng, lúc nào cũng ươn ướt như người bị cảm cúm, sổ mũi. Làm thế nào con mèo này có thể có một tai của riêng mình! Bạn không biết, chỉ cần một âm thanh nhỏ, anh ấy có thể phát hiện ra đó là con gì, có phải là con chuột hay không.

Chú mèo Miu cũng chăm chỉ bắt chuột, chiếc mũi và đôi tai đó chính là chiếc ra đa của chú để phát hiện những chú chuột tinh khôn hay phá phách, hay ăn trộm lúa của người dân. Trên cổ mèo Miu có quấn một chiếc khăn màu trắng đục. Sau đó, tôi nhận thấy rằng anh ấy có bốn chân không cao lắm so với Thân bài, nhưng anh ấy chạy rất nhanh. Dưới bàn chân là một lớp thịt dày, mịn, màu hồng nhạt giúp chú có thể leo trèo hay nhảy từ xa mà không bị đau. Chiếc đuôi dài của mèo Miu cũng có màu vàng và ngoe nguẩy trông thật đáng yêu.

Em rất yêu quý chú mèo Miu, nó không những xinh đẹp mà còn chăm chỉ bắt chuột cho gia đình em. Tôi sẽ chăm sóc nó thật tốt.

Trong nhà tôi nuôi rất nhiều động vật nhưng tôi thích nhất vẫn là Mun – một con mèo nhỏ đáng yêu mà bà tôi đã tặng tôi như một món quà sinh nhật năm ngoái.

Mun đã hơn một tuổi. Lúc đầu về nhà, cháu còn nhỏ, đôi mắt lim dim nhìn thế giới xung quanh một cách tò mò nhưng cũng đầy sợ hãi. Khi có người đến gần, nó sợ hãi co mình trong cái tổ nhỏ. Nhưng chỉ vài tuần sau, khi đã quen với môi trường mới và mọi người trong gia đình, Mun đã có thể tự nhiên nhào vào lòng bất kỳ ai và đánh một giấc ngon lành. Chú mèo không giống như tên gọi của nó, khoác trên mình bộ lông trắng muốt, mềm mại, nhìn từ xa như một chú gấu bông bông xù. Đầu hình tam giác với đôi mắt to như viên bi. Mun có màu mắt rất lạ, màu xanh nhạt, nhìn vào mắt là như thấy cả bầu trời trong đó. Cái mũi nhỏ xíu, lúc nào cũng ngửi thấy mùi gì đó. Bộ ria mép trắng, hơi cứng, khi anh dụi đầu vào tay tôi, tôi thấy hơi ngứa. Miệng nhỏ với hàm răng trắng nhưng rất sắc.

Mun là một con mèo lười biếng. Mỗi sáng sớm, Mun sẽ nằm dài trên bậu cửa sổ để tắm nắng sớm, nhìn con phố nhỏ nơi cậu đi học và nhìn dòng người qua lại. Khi mặt trời lên cao, anh nằm trong chiếc ổ ấm áp do cha anh làm khi anh mới về nhà. Chiếc giỏ tre đan tỉ mỉ, lót vải vàng ấm áp là chiếc tổ nhỏ xinh xắn của Mun. Nằm trên ổ của mình, Mun thường ngủ gật hoặc mở đôi mắt to tròn nhìn mọi người làm việc. Mỗi khi đến giờ ăn, nó sẽ nhảy vào lòng ai đó và nằm dài đợi mọi người ăn xong, thỉnh thoảng lại mở mắt ra như chờ đợi bữa ăn của mình. Mun rất thích được cưng nựng. Khi được ôm, nó thường dụi đầu vào tay tôi, đòi vuốt ve. Buổi chiều, tôi vuốt bộ lông mềm mại của nó, nó hài lòng ngồi xuống, mắt nhắm nghiền như đang cười.

Tuy nhiên, chú mèo lười này lại rất nhanh nhẹn khi bắt chuột. Chỉ cần một tiếng động nhỏ của chuột, nó lập tức rời tổ, dỏng tai lên nghe ngóng, mắt tinh tường soi xét mọi ngóc ngách. Khi đã xác định được mục tiêu, nó rón rén tiến lại gần rồi nhảy một đoạn dài về phía con chuột nhỏ, xử lý nó bằng móng vuốt sắc nhọn. Anh ta nhanh đến nỗi tôi chỉ thấy một bóng trắng nhỏ vụt qua, con chuột đã nằm gọn trong móng vuốt của Mun. Sau khi bắt được, anh nghịch chuột một lúc rồi mang về vườn xử lý. Từ khi có chú, nhà tôi không thấy chuột nữa.

Viết Một Đoạn Văn Tả Ngoại Hình Của Một Người Bạn ❤️️

Viết Một Đoạn Văn Tả Ngoại Hình Của Một Người Bạn ❤️️ 15 Mẫu Hay Nhất ✅ Tham Khảo Tuyển Tập Đặc Sắc Với Những Hình Ảnh Miêu Tả Sinh Động.

Viết một đoạn văn tả ngoại hình của một người bạn sẽ giúp các em học sinh luyện tập cách quan sát và xây dựng những ý văn miêu tả hay.

Những năm tháng tuổi thơ được học dưới mái trường Tiểu học, em có rất nhiều bạn tốt. Bạn nào cũng dễ thương và đáng mến nhưng em thích rất là bạn Thuỳ Dung. Thuỳ Dung năm nay tròn mười tuổi, bằng tuổi em. Dáng người bạn nhỏ nhắn, đi đứng nhanh nhẹn. Bạn có khuôn mặt tròn trĩnh rất dễ thương. Đôi mắt bồ câu đen láy sáng long lanh. Đôi mắt ấy biết buồn, cười, biết thông cảm với bạn bè xung quanh và đôi môi luôn nở nụ cười tươi như hoa. Mái tóc của Thuỳ Dung đen nhánh và dài xuống bờ vai tròn trịa trông thật đáng yêu.

Hằng ngày, Thuỳ Dung đến trường với bộ đồng phục quen thuộc váy xanh, áo trắng. Chiếc khăn quàng đỏ trên vai như cánh bướm. Thuỳ Dung nói năng rất nhỏ nhẹ, tính tình hiền lành, chan hòa với mọi người, luôn giúp đỡ những bạn học yếu. Có điều gì bạn bè không hiểu, Dung đều tận tình giúp đỡ. Trong giờ học Dung thường phát biểu ý kiến xây dựng bài. Bài làm của Dung luôn đạt điểm cao.

Ở trường, Dung là một học sinh giỏi, về nhà, Dung là một người con ngoan. Dung giúp mẹ nấu cơm, dọn dẹp nhà cửa, hướng dẫn cho em học. Có lần Dung tâm sự: “Cha mẹ phải làm việc vất vả để cho mình ăn học, mình phải học giỏi và ngoan ngoãn để cha mẹ vui lòng”. Thuỳ Dung đã để lại trong lòng bạn bè nhiều ấn tượng tốt đẹp. Bạn là tấm gương tốt cho các bạn noi theo. Tôi sẽ cố gắng học tập tốt để xứng đáng là bạn thân của Thuỳ Dung. Sống trên đời ai cũng cần phải có một người bạn thân.

Giới thiệu cùng bạn 🍀 Tả Bạn Thân Hay Nhất 🍀 15 Bài Văn Tả Bạn 10 Điểm

Trong cuộc sống, chắc hẳn ai cũng đều có một người bạn thân để chia sẻ, giãi bày tâm sự. Và em cũng có một người bạn như thế. Khánh Tú bằng tuổi em, nhà hai đứa lại ở gần nên chúng em chơi thân với nhau từ hồi còn học mẫu giáo. Ở Tú toát lên vẻ hóm hỉnh, hài hước rất dễ mến. Mái tóc màu cà phê, được cắt gọn gàng. Bạn bảo màu tóc đặc biệt đó là được thừa hưởng từ mẹ. Dù là con trai, hay phơi nắng phơi mưa cùng tụi bạn trong xóm nhưng nước da Tú vẫn trắng hồng, cộng với gương mặt bầu bĩnh, trông thật là dễ thương.

Cặp mắt to tròn, đen láy như hai hòn bi ve, lúc nào cũng mở lớn, ánh lên vẻ thông minh, lanh lợi. Đôi lông mày rậm cùng chiếc mũi thẳng nên ngoài những lúc cười thì trông Tú rất nghiêm nghị. Khuôn miệng luôn cười tạo thành hình trái tim, phô ra hai hàm răng trắng bóng. Đặc biệt Khánh Tú còn có hai má lúm đồng tiền. Mẹ em thường trêu rằng: “Tú hội tủ đủ mọi nét đẹp của con gái”. Tuy vậy, nhìn Tú vẫn ra dáng một cậu con trai nghịch ngợm mà đa tài.

Tú rất hiếu động, không lúc nào yên chân, yên tay. Giờ ra chơi, chỗ nào huyên náo nhất là chỗ đó có Tú. Cậu bạn thân của em có trí nhớ rất tốt, lại ham đọc sách nên thường kể lại cho chúng em nghe những gì cậu ấy đọc được. Nhờ khiếu kể chuyện cùng với lối pha trò tinh nghịch khiến mấy đứa chúng em, đứa nào cũng bò lăn ra mà cười. Tú luôn nghĩ ra những trò chơi thú vị. Trong các buổi diễn văn nghệ, Tú thường bắt chước tiếng kêu và hành động của các con vật, làm người xem lúc nào cũng thích thú.

Khánh Tú, cậu bạn đáng mến của em. Em rất yêu quý và ngưỡng mộ Tú vì bạn không chỉ là một người con ngoan mà còn là trò giỏi, là tấm gương sáng để mọi người noi theo.

Mời bạn đón đọc 🌜 Viết Đoạn Văn 200 Chữ 🌜 Cách Viết & 24 Bài Văn Hay Nhất

Viết một đoạn văn tả ngoại hình của một người bạn ngắn gọn sẽ giúp các em học sinh dễ dàng ôn tập cho bài kiểm tra viết trên lớp.

Minh Sơn là bạn thân của em từ những ngày còn học mầm non đến giờ và do đó bạn bằng tuổi em. Sơn có biệt danh là Bột và bạn rất yêu quý biệt danh đó của mình. Bạn có vóc dáng cao lớn, thân hình rắn chắc vừa vặn do thường xuyên chơi bóng rổ và luyện tập thể dục thể thao. Mọi người gọi Sơn là Bột bởi bạn có làn da trắng và rất mịn dù thường xuyên ra nắng.

Sơn có khuôn mặt hình chữ điền rất nam tính với đôi mắt một mí, chiếc mũi cao vút và khuôn miệng lúc nào cũng nở nụ cười với hàm răng đều tăm tắp. Mỗi khi bạn cười, đôi mắt một mí lại híp lại trông rất dễ thương. Bạn rất biết cách ăn mặc nên trang phục lúc nào cũng gọn gàng, khỏe khoắn. Mọi thứ của Sơn đều hoàn hảo nên mọi người rất yêu quý bạn. Em cũng rất yêu quý Sơn – người bạn thân của em.

Hướng Dẫn Cách Nhận 🌼 Thẻ Cào Miễn Phí 🌼 Nhận Thẻ Cào Free Mới Nhất

Học kì I vừa qua, lớp em vừa chào đón một người bạn học mới, đó là bạn Quang Vinh. Quang Vinh có thân hình mũm mĩm, dáng người cao to, bạn có nước da ngăm đen rất khỏe mạnh. Điều em ấn tượng nhất về bạn Quang Vinh là giọng nói trong trẻo, cao vút và nụ cười rạng rỡ có núm đồng tiền của bạn. Có thân hình mũm mĩm nhưng Vinh chạy rất nhanh và đá bóng cũng rất giỏi. Dù mới vào lớp nhưng Quang Vinh đã trở thành một cầu thủ vô cùng lợi hại trong đội bóng của lớp em. Em và các bạn đều rất yêu quý Vinh, thành viên mới của lớp 5A chúng em.

Tham khảo 🌠 Miêu Tả Chân Dung Một Người Bạn Của Em 🌠 15 Bài Hay

Khi viết một đoạn văn tả hình dáng một người bạn, các em học sinh cần luyện tập quan sát và lựa chọn những hình ảnh miêu tả ấn tượng.

Trong suốt những năm tháng ở dưới mái trường Tiểu học, em có rất nhiều những người bạn tốt. Nhưng trong suốt năm năm đến trường, trong số những người bạn ấy, em có một cậu bạn thân từ hồi lớp Một cho đến bây giờ. Đó là Nam.

Nam không chỉ là bạn thân ở trường mà còn là bạn ấu thơ, người bạn hàng xóm cạnh nhà của em. Cùng là con trai nên sở thích của chúng em khá giống nhau. Trái ngược với những bạn nữ thích để tóc dài điệu đà xinh xắn, em và Nam cắt tóc ngắn. Bởi vì bọn em còn chơi rất nhiều trò hay với nhau, khi ra mồ hôi cũng không thấy quá khó chịu. Nam có nước da hơi ngăm đen vì những ngày tháng tuổi thơ cùng em chơi thả diều hay chơi đuổi bắt với đám trẻ hàng xóm.

Cậu ấy có dáng người cao, đặc biệt là đôi chân dài nên Nam là người chạy nhanh nhất trong lớp. Nam sở hữu một đôi mắt sáng, lúc nào cũng linh động. Mẹ em nói người nào có đôi mắt như thế là thông minh lắm. Quả thật đúng là vậy. Nam vô cùng thông minh. Trong các giờ học, cậu ấy luôn là người giơ tay hăng hái phát biểu nhất lớp. Dù mới chỉ là học sinh lớp Năm nhưng đôi khi Nam có những câu hỏi mà khiến thầy cô giáo phải bất ngờ. Các bài kiểm tra của Nam luôn đạt điểm cao và đứng đầu lớp.

Không chỉ trong các giờ học, mà ngay cả các hoạt động của lớp, Nam cũng nhiệt tình tham gia. Nam là một người năng nổ, hoạt bát và rất dễ mến. Lớp em ai cũng quý cậu ấy. Nam và em là bạn thân từ nhỏ nên mỗi sáng cậu ấy đều qua rủ em đi học, chiều cùng đi về nhà. Chúng em thân thiết với nhau như hình với bóng khiến nhiều bạn trong lớp phải thắc mắc mà hỏi rằng: “Thế hai đứa không tách nhau ra được à?” Những lúc ấy Nam đều cười xòa và đáp lại rằng: “Không thể đâu, bọn tớ chơi thân với nhau từ bé quen rồi.”

Em rất yêu quý Nam. Nam chính là người đã đem tới cho em rất nhiều niềm vui và kỷ niệm. Em mong rằng tình bạn của hai đứa sẽ bền lâu và gắn chặt mãi đến sau này.

Gợi ý cho bạn 🌜 Viết Một Đoạn Văn Ngắn Kể Về Một Tấm Gương Hiếu Học 🌜 15 Mẫu Chọn Lọc

Năm tháng cứ trôi, và không ai có thể níu kéo được thời gian, chính thời gian là thước đo tốt nhất của tình cảm bạn bè. Trong suốt thời gian học tập, có lẽ Gia Hân là người bạn thân nhất của em, bạn ấy đã học với em từ những năm tiểu học tới bây giờ.

Dáng người của Gia Hân xinh xinh tròn trịa, bạn ăn mặc rất gọn gàng lịch sự, nhưng luôn có phần nhí nhảnh đáng yêu. Nước da của Hân mịn màng, ửng hồng. Mái tóc bạn ấy dài đen mượt, óng ả, suôn mượt, trước khi đi học luôn được mẹ bạn ấy cột gọn gàng trông rất đẹp, xinh xắn.

Khuôn mặt bầu bĩnh, đầy đặn của bạn, hễ ai nhìn đến cũng thấy có cảm tình đáng yêu thân thiện. Cặp mắt sáng tròn xoe đen láy, nhìn vào đôi mắt bạn ấy thấy ngay sự thông minh, nhanh nhẹn, sáng dạ. Cái miệng nhỏ nhắn môi hình trái tim xinh xinh, mỗi khi bạn ấy cười trông bạn ấy thật xinh xắn, rất có duyên.

Ở Hân khi nào cũng toát lên vẻ hiền dịu, nhanh nhẹn, đáng yêu và dễ mến. Hân rất chăm chỉ trong học tập, luôn là một lớp trưởng học tập gương mẫu trong lớp em. Bạn ấy rất hòa đồng luôn chơi với các bạn ở trong lớp, lúc nào cũng giúp đỡ kèm cặp những bạn học yếu, chậm tiến. Hiền dịu, ngoan ngoãn và học giỏi là các đức tính tốt mà em quý nhất ở Gia Hân. Bạn luôn thùy mị, nhẹ nhàng trước mọi người và luôn ngoan ngoãn, không bao giờ cãi lời người lớn.

Tính tình Hân rất cởi mở khi nói chuyện với bạn bè, nhưng cũng rất nghiêm túc và thẳng thắng trong vấn đề học tập, bạn ấy không thích đùa giỡn với việc học. Bạn ấy rất nhanh nhẹn và luôn hoàn thành tốt trong mọi việc cô giao. Nhiều lúc từ những câu chuyện mà Gia Hân kể, đã làm cho em và các bạn cười một cách sảng khoái. Cả lớp, ai ai cũng đều quý mến nể phục Hân. Đối với các thầy cô trong trường cũng như người ngoài lớn tuổi hơn, bạn luôn lễ phép chào hỏi nên ai cũng mến Hân cả, và em cũng thế.

Sau nhiều năm tháng học chung với nhau, em đã học được rất nhiều những đức tính, tính cách tốt đẹp của Gia Hân. Em rất quý bạn ấy, em sẽ luôn cố gắng để giữ mãi tình bạn tốt đẹp này. Ôi, tình bạn này thật là đáng quý biết bao!

Chia sẻ cơ hội 🌟 Nạp Thẻ Ngay Miễn Phí 🌟 Tặng Card Nạp Tiền Ngay Free Mới

Tuổi thơ em gắn bó với mái trường thân thương. Nơi đây em đã có rất nhiều kỷ niệm cùng thầy cô bạn bè, được tiếp thêm nguồn tri thức dồi dào giúp em khôn lớn từng ngày. Nhưng có lẽ, mảnh ghép quan trọng nhất để tạo nên tuổi thơ đẹp đẽ ấy là Mai- người bạn thân nhất của em. Nhà Mai ở ngay sát nhà em, lại học cùng lớp nên hai đứa đã thân thiết từ bé.

Dáng người Mai dong dỏng cao, bước đi nhẹ nhàng, uyển chuyển. Khuôn mặt trái xoan với đôi mắt bồ câu đen láy, toát lên vẻ thông minh, hoạt bát, cặp lông mày hình lá liễu trông bạn càng thêm sắc sảo. Cái mũi dọc dừa hơi cao nhưng lại rất phù hợp với khuôn mặt bạn. Điều nổi bật nhất trên khuôn mặt bạn là nụ cười tươi rực rỡ luôn hiển hiện trên đôi môi anh đào. Nụ cười lộ ra hàm răng trắng bóc với chiếc răng khểnh dễ thương làm bạn nhìn càng tinh nghịch, hoạt bát.

Mai là người rất thân thiện, dễ gần lại tốt bụng. Bởi vậy các bạn trong lớp và thầy cô đều rất yêu quý bạn, để bạn giữ chức lớp trưởng trong nhiều năm liền. Trong lớp, Mai thường giúp đỡ các bạn khác trực nhật, cho bạn khác mượn cái bút hay nửa cục tẩy khi cần. Với thành tích nhiều năm đạt học sinh giỏi, Mai còn giúp đỡ các bạn khác học yếu hơn. Mỗi giờ ra chơi, bạn ngồi lại giảng giải cho một số bạn không hiểu những bài toán khó một cách tận tình, tỉ mỉ.

Không chỉ là trò giỏi ở lớp, Mai còn là con ngoan ở nhà. Ba bạn đi làm xa, bởi vậy mọi việc đều dồn lên đôi vai bé nhỏ của mẹ Mai. Hiểu được điều đó, Mai luôn chăm chỉ học hành, còn giúp đỡ mẹ các việc lặt vặt trong nhà, chăm sóc các em. Ngôi nhà nhỏ luôn ngăn nắp gọn gàng.

Mỗi khi tan học, Mai luôn về ngay nhà, nấu cơm đợi mẹ về. Chính bởi những đức tính tốt đẹp ấy, Mai không chỉ là người bạn luôn ở bên chia sẻ buồn vui với em mà còn là tấm gương để em học tập. Người bạn ấy đã cùng em trải qua tất cả những quãng đường đầu tiên, luôn cùng em chia sẻ những khó khăn, luôn ở bên động viên mỗi khi em vấp ngã. Dẫu rằng có những lúc giận nhau nhưng tình bạn của chúng em vẫn luôn vững bền. Em rất yêu quý Mai. Em mong rằng tình bạn giữa chúng em sẽ luôn gắn kết như vậy.

Đọc nhiều hơn với 🔥 Viết Đoạn Văn Nói Về Em Và Trường Em 🔥 15 Bài Mẫu Hay

Để viết một đoạn văn tả ngoại hình của một người bạn đạt điểm cao, các em học sinh cần chắt lọc và lựa chọn những chi tiết miêu tả ấn tượng nhất để đưa vào bài viết của mình.

Người ta vẫn nói bạn thân là những người bạn thân thiết nhất của mỗi người, là người có cùng chung sở thích với chúng ta. Em vẫn hay thấy các bạn nữ chơi thân với các bạn nữ, các bạn nam chơi thân với các bạn nam ở trong lớp. Nhưng bạn thân của em lại là một bạn nam, và em là nữ. Dù vậy nhưng bọn em vẫn chơi rất vui với nhau. Cậu ấy là một người bạn tốt với em.

Cậu bạn thân của em tên là Thiên. Mẹ em nói tên của cậu ấy có nghĩa là bầu trời cao rộng lớn. Quả thực tên cũng giống như tính cách của cậu ấy vậy. Thiên luôn bảo vệ che chở cho em, giống như là “bầu trời” của riêng em vậy. Cậu ấy không bao giờ để những đứa con trai trong lớp hay lũ trẻ hàng xóm bắt nạt em cả.

Thiên có một dáng người dong dỏng cao và khỏe khoắn. Nước da hơi ngăm vì nắng vì gió, vì những ngày tháng cùng em chạy đua thả diều trên cánh đồng, cùng em đi chơi trong chiều hè nắng gắt… Cái mũi cao cương nghị, đôi mắt sáng ngời luôn toát lên sự vui vẻ. Thiên có một giọng nói rất hay, đặc biệt là khi hát. Bởi vậy nên cậu ấy được mệnh danh là “cây văn nghệ” của lớp em đấy.

Thiên là một người rất chu đáo và quan tâm người khác. Mỗi lần có cái gì hay là Thiên lại mang sang nhà em cùng chia sẻ. Hai đứa chúng em thân nhau như hình với bóng vậy. Em nhớ có một lần Thiên đi chơi cùng gia đình lâu ngày mà em khóc lóc đòi theo cho bằng được. Bố mẹ có dỗ thế nào em cũng không chịu nghe. Chỉ khi Thiên hứa sẽ về sớm, sẽ mua quà cho em thì khi đó em mới thôi khóc. Bây giờ nhớ lại vẫn thấy bản thân mình trẻ con quá.

Bây giờ chúng em đều đã lớn rồi, nhưng vẫn chơi thân với nhau như ngày nào. Em mong rằng tình bạn này sẽ luôn bền chặt mãi. Em rất yêu quý Thiên – người bạn thân của em.

SCR.VN tặng bạn 💧 Viết Đoạn Văn Về Cách Ứng Xử Trong Cuộc Sống 💧 15 Bài Hay

Em có rất nhiều người bạn thân. Nhưng người em yêu quý nhất là bạn Hương. Em và Hương chơi với nhau lâu lắm rồi, chúng tôi quen nhau khi hai đứa được xếp vào cùng một lớp hai. Từ hồi ấy đến bây giờ đã mấy năm rồi nhỉ? Chà! cũng lâu thật rồi đấy, tuy vậy nhưng tình bạn của chúng em vẫn thắm thiết như ngày nào. Em và Hương bằng tuổi nhau, nghĩa là năm nay hai đứa chúng em đều mười một tuổi. Tuy thế nhưng khi đi với Hương em thấy Hương trông có vẻ chững chạc và lớn hơn em nhiều.

Hương đến lớp trong bộ áo đồng phục với chiếc áo trắng và chiếc váy kẻ ca rô cùng chiếc khăn quàng đỏ được thắt ngay ngắn trước ngực. Ở nhà bạn thường mặc những bộ đồ rất mát mẻ, còn khi đi chơi bạn hay chọn các bộ đồ khỏe khoắn với chiếc áo phông cùng với cùng với chiếc quần jeans. Hương có dáng đi thật uyển chuyển, nhẹ nhàng. Làn da trắng hồng, mịn màng làm tôn lên khuôn mặt bầu bĩnh, đáng yêu của bạn.

Chao ôi! Đôi mắt của bạn thật là đẹp. Đôi mắt to, đen láy, sâu thẳm và trong đôi mắt đó luôn ánh lên cái nhìn nghịch ngợm của tuổi học trò nhưng cũng rất dịu hiền. Mái tóc đen óng, mượt mà, luôn được bạn cặp gọn ra đằng sau gáy bằng chiếc cặp nho nhỏ, xinh xinh. Em yêu nhất là khuôn mặt bạn mỗi khi vui hay mỗi khi bạn được điểm mười, khi đó khuôn mặt bỗng trở nên tươi tắn, rạng rỡ hẳn lên, đôi môi đỏ hồng hé nở một nụ cười để lộ hàm răng trắng, đều đặn.

Em quý Hương không chỉ vì nét đẹp đáng yêu của bạn mà là những nết tốt của bạn để em và các bạn noi theo. Ở lớp Hương luôn tỏ ra là một người học sinh xuất sắc, lực học về các môn của bạn rất đều. Trong lớp bạn còn rất chăm giơ tay phát biểu, những bài toán khó chưa thấy bạn nào giải được thì đã thấy cánh tay búp măng của Hương giơ lên rồi. Tuy học giỏi nhưng Hương không hề kiêu căng mà rất khiêm tốn, những hôm có bài khó các bạn học kém thường nhờ bạn ấy giảng hộ và Hương vui vẻ nhận lời.

Không những thế Hương còn là một cây văn nghệ của lớp, giọng hát của bạn như trời phú: đầy ấm áp, thiết tha khi hát về tình thầy trò, mà cũng thật là nhí nhảnh, vui tươi khi hát về tình bạn thơ ngây trong sáng của tuổi học trò. Bạn còn rất lễ phép với người trên, khi gặp các thầy cô trong trường bạn đều đứng nghiêm chào hỏi lễ phép. Sau một thời gian được cùng học, cùng chơi với bạn em đã học được ở bạn rất nhiều tính tốt. Và em sẽ cố gắng noi gương học tập ở bạn để trở thành một người học sinh xuất sắc.

Tìm hiểu hướng dẫn 🔥 Kiếm Thẻ Cào Miễn Phí 🔥 Kiếm Tiền Online Kiếm Thẻ Cào

Gợi ý viết một đoạn văn tả ngoại hình của một người bạn đặc sắc sau đây sẽ mang đến cho các em học sinh những ý tưởng hay để bài viết của mình đạt điểm cao.

Lớp em học có tất cả ba mươi bạn, mười tám bạn nữ và mười hai bạn nam. Mỗi bạn một vẻ một tính cách, bạn nào cũng rất tốt bụng và hòa đồng, dễ mến. Nhưng trong tất cả các bạn, em ấn tượng và rất quý bạn Thanh, bạn ngồi cùng bàn với em.

Bạn có dáng người cao, hơi mập, đặc biệt bạn có làn da trắng hồng rất dễ thương. Thanh có khuôn mặt tròn, chiếc mũi cao, đôi mắt đen lay láy cong vút như lá liễu. Đôi lông mày thanh tú nhiều lúc nhíu lại khi cảm thấy không bằng lòng truyện gì. Chiếc miệng xinh xắn với hàm răng trắng bóng đều như hạt bắp và đôi môi hồng luôn nở nụ cười rạng rỡ mỗi khi có truyện vui. Nổi bật nhất trên khuôn mặt là đôi má lúm đồng tiền, mỗi khi bạn cười má lúm đồng tiền xuất hiện trông bạn thật duyên dáng.

Thanh có mái tóc dài đến ngang vai, đen mượt, hơi xoăn luôn được buộc cao trông rất gọn gàng. Thanh rất giản dị và hòa đồng nên rất được nhiều bạn quý mến, các bạn trong lớp đặt cho Thanh cái tên nghe thật dễ thương đó là “Thanh béo”, cái tên này xuất hiện chỉ đơn giản là vì bạn mập nhất trong các bạn nữ lớp em. Ngồi gần bạn nên em biết bạn rất chăm chỉ học tập, các thầy cô giáo có giao bài tập về nhà bạn làm rất đầy đủ, khi lên lớp thì tích cực phát biểu xây dựng bài.

Không chỉ có các bạn cùng lớp quý mến, bạn còn được cô giáo chủ nhiệm tin tưởng và giao cho làm lớp trưởng để giúp cô quản lớp. Mặc dù làm lớp trưởng và được cô giáo tin cậy nhưng bạn không những không kiêu căng mà còn tỏ ra rất hòa đồng, luôn thân thiện với các bạn trong lớp và giúp đỡ những bạn có học lực kém hơn. Lớp có bạn nào bị ốm không đi học được, Thanh cùng các bạn trong lớp đến thăm và hướng dẫn lại bài cô giáo giảng trên lớp để bạn hiểu.

Thanh được yêu quý không chỉ bởi đức tính giản dị, siêng năng cần cù mà một người bạn như em còn thật sự khâm phục những thành tích học tập mà Thanh đạt được. Bạn xứng đáng là tấm gương sáng để các bạn khác học tập và noi theo.

Mời bạn xem nhiều hơn 🌟 Viết Đoạn Văn Tả Hoạt Động Của Một Người Mà Em Yêu Mến 🌟 15 Mẫu Hay Nhất

Bên cạnh những người thân trong gia đình, thì bạn bè chính là những người vô cùng quan trọng với chúng ta trong cuộc sống. Đối với tôi cũng vậy và người bạn thân thiết nhất của tôi chính là Tuấn.

Tôi và Tuấn trở thành bạn thân từ rất lâu rồi. Ngày đầu tiên bước chân vào trường tiểu học, cậu ấy là người đầu tiên đến chào hỏi và bắt chuyện với tôi. Chúng tôi có rất nhiều sở thích chung lại nói chuyện rất hợp nên đã trở thành bạn thân sau cuộc trò chuyện đó. Dáng người Tuấn dong dỏng cao, nhưng lại khá gầy.

Nếu như những bạn nam khác có nước da bánh mật thì da của Tuấn lại khá trắng. Mái tóc đen được cắt ngắn gọn gàng. Khuôn mặt Tuấn khá nhỏ. Nổi bật trên gương mặt ấy là đôi mắt đen láy khiến người đối diện cảm nhận được vẻ thông minh, lanh lợi. Có thể nói, Tuấn là một chàng trai hòa đồng và thân thiện. Cậu rất hay cười, mỗi lần cười lại để lộ hàm răng trắng tinh. Nụ cười ấy trông vừa tinh nghịch vừa rất dễ mến.

Trong lớp, Tuấn được rất nhiều bạn quý mến. Tuấn là người khá hiền lành và ít nói. Nhưng cậu rất chăm chỉ và có trách nhiệm. Chúng tôi đều là những chàng trai yêu thích thể thao, đặc biệt là với bóng đá. Sau mỗi giờ học, tôi thường cùng với Tuấn tham gia các trận đấu cùng với nhóm bạn trong lớp. Có trận thắng, có trận thua, nhưng sau mỗi trận đấu, chúng tôi đều trở nên thân thiết hơn, hiểu nhau hơn.

Tôi hy vọng rằng, chúng tôi sẽ mãi là những người bạn thân thiết. Trong tương lai, tôi và Tuấn đã hứa rằng sẽ cùng nhau cố gắng để đạt được ước mơ của bản thân.

Đón đọc tuyển tập 🌟 Viết Đoạn Văn Về Tình Bạn 🌟 16 Mẫu Đoạn Văn Nghị Luận Hay

Tham khảo đoạn văn mẫu tả ngoại hình của một người bạn chọn lọc với những ý văn hay và cách xây dựng những hình ảnh miêu tả sinh động.

Sẽ có rất nhiều người đi qua cuộc đời chúng ta, có những người chỉ lướt qua như cơn gió nhưng cũng có những người ở lại rất lâu, gắn bó và trở thành bạn thân. Tôi cũng có một cậu bạn thân mình rất trân trọng.

Bạn ấy tên là Tân, một cái tên rất đặc biệt sẽ khiến nhiều người ấn tượng ngay lần đầu tiên. Ở bạn ấy có rất nhiều điều mới mẻ đúng như cái tên vậy. Tôi và Tân lúc đầu là bạn cùng bàn, dần dần tiếp xúc, tìm hiểu thấy hai đứa hợp nhau đến lạ. Tân là cậu con trai nhỏ nhắn, thuộc dạng thấp bé ở trong lớp nhưng toát lên vẻ nhanh nhẹn và tinh nghịch. Nước da ngăm ngăm đen mà Tân hay bảo là do ham chơi, trốn mẹ những trưa hè nắng nóng.

Tân có khuôn mặt tròn với hai má đầy đặn, mỗi khi cười nhìn như hai chiếc bánh bao, hết sức dễ thương. Nụ cười cũng là điểm thu hút của Tân. Cậu có nụ cười tươi rói, khi khoái chí sẽ phát ra những tiếng cười khanh khách, để lộ hàm răng trắng cùng chiếc răng khểnh. Đó là một nụ cười tràn đầy năng lượng, với tôi, nó truyền cho tôi một sự lạc quan và phấn chấn. Tân có đôi mắt sâu, to ẩn dưới hàng lông mày rậm.

Tân không phải là người dễ biểu lộ cảm xúc nên nhìn vào đôi mắt ấy, tôi rất khó đoán định. Suốt mấy năm quen biết với Tân, tôi thấy cậu bạn này rất trung thành với mái tóc được cắt tỉa hai bên tai, chỉ để tóc tập trung phần đỉnh đầu. Mái tóc đen nhánh, hôm được chải chuốt gọn gàng, hôm đi học vội quá cậu cứ để nó bù xù lởm chởm trông rất hài hước. Tân có giọng nói trầm và ấm, tạo cảm giác đây là một cậu bạn hiền lành. Nhưng thực tế, Tân là một người cương trực và thẳng thắn. Điều này cũng khiến tôi bất ngờ.

Bàn tay với các ngón tay mũm mĩm, dễ thương đối lập với bàn tay dài và gầy guộc của tôi. Khi đến trường, Tân mặc bộ đồng phục trắng tinh gọn gàng, trông rất nghiêm túc, chỉn chu. Nhưng những lần đi chơi với lũ bạn, cậu ăn vận thoải mái, và cũng ưa những bộ trang phục sặc sỡ và rộng rãi vì tính Tân thích vận động và luôn muốn mình nổi bật giữa đám đông.

Ở bên cạnh Tân, tôi thấy cậu là sự dung hòa của rất nhiều mặt đối lập, luôn khơi gợi sự tò mò tìm hiểu ở người khác. Dù mới chỉ là một cậu bé mười tuổi, nhưng Tân đã có suy nghĩ sâu sắc về cuộc sống, đã ấp ủ giấc mơ của mình là trở thành một nhà báo. Tân là người bạn thân tôi muốn đồng hành trên hành trình dài rộng của cuộc đời. Hi vọng, chúng tôi sẽ có thêm nhiều kí ức đẹp đẽ.

SCR.VN tặng bạn 💧 Nhận Thẻ Cào 50k Miễn Phí 💧 Kiếm Thẻ Cào Free

Luyện tập viết một đoạn văn tả ngoại hình của một người bạn ngắn hay sẽ giúp các em học sinh ôn tập hiệu quả cho những bài kiểm tra viết và kỳ thi trên lớp.

Minh Dương là bạn cùng xóm với em, lớn lên chúng em cũng được học chung với nhau và ngồi cùng bạn nữa. Bạn ấy là người sôi nổi, vui tính, tất cả mọi hoạt động của lớp và trường bạn ấy đều tham gia. Bạn ấy là quản ca của lớp nên hát hay và múa dẻo.

Minh Dương có tên con trai nhưng ngược lại bạn ấy rất nữ tính. Bạn ấy bảo rằng Minh Dương chính là ánh sáng của mặt trời, bạn ấy thích ngắm mặt trời mọc mỗi sáng mai và ngắm hoàng hôn lúc chiều tà. Chúng em cứ thế lớn lên, là hai người bạn thân thiết, suốt ngày đi cạnh nhau. Mẹ em và mẹ Minh Dương cũng là bạn thân của nhau, nên hai người rất vui khi chúng em chơi với nhau.

Minh Dương có dáng người gầy, cao cao, nước da trắng. Đặc biệt cặp mắt của bạn ấy to tròn, đen láy như hai hạt nhãn. Cái miệng bé xinh nhưng lúc nào cũng tươi cười hớn hở, bạn ấy rất vui tính nữa. Em là một đứa ít nói, trầm tính hơn. Lúc nào đi với nhau bạn ấy cũng tranh hết phần của em.

Mái tóc của Minh Dương dài ngang lưng, lúc nào cũng tết thành hai dải hai bên canh. Em cứ tưởng tưởng đến những cô dân công trong cuộc kháng chiến chống thực dân năm xưa cũng tết tóc kiểu này. Bạn ấy khỏe lắm, chạy rất nhanh nữa. Mỗi lần có giờ thể dục, bạn ấy đều chạy nhanh nhất trong mấy bạn con gái.

Ở trong lớp, Minh Dương luôn hăng say phát biểu, y hệt như một chú ong chăm chỉ và cần mẫn. Cô giáo nào cũng yêu quý bạn ấy vì bạn rất hăng say tích cực xây dựng bài. Minh Dương là một cô bạn rất chăm chỉ và kiên nhẫn trong mọi việc. Bạn ấy khiến em rất khâm phục. Tuy bạn ấy vui tính, nhí nhảnh, sôi động nhưng đối với những người lớn tuổi hơn bạn ấy lại rất nhẹ nhàng và tình cảm. Minh Dương là cô bạn thân nhất của em, em rất yêu quý bạn ấy và mong sao tình bạn của chúng em vẫn mãi tốt đẹp như bây giờ.

Giới thiệu cùng bạn 🍀 Tả Một Kỉ Niệm Khó Quên Về Tình Bạn 🍀 15 Bài Văn Hay Nhất

Đoạn văn tả ngoại hình của một người bạn luyện viết sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích giúp các em học sinh nâng cao kỹ năng diễn đạt.

Ai cũng có những người bạn sẵn sàng lắng nghe những câu chuyện của mỗi người. Em cũng có rất nhiều người bạn thân. Trong đó có Văn Hậu là cậu bạn thân nhất của em. Bởi vì chúng em đã học cùng nhau từ mầm non và có nhiều sở thích chung.

Năm nay Văn Hậu 11 tuổi, học cùng lớp với em. Nhà cậu bạn ở ngay đầu ngõ nhà em nên chúng em hay đi học cùng nhau, chơi với nhau rất thân. Mặc dù mới học lớp 6 nhưng Văn Hậu rất cao. Cậu bạn cao 1m6 và nhỉnh hơn em hẳn một cái đầu. Dáng người Văn Hậu cao và gầy. Cậu bạn có làn da ngăm ngăm đen nên dù gầy nhưng nhìn cậu lại rất khoẻ khoắn.

Văn Hậu hay để tóc húi cua được cắt gọn gàng. Gương mặt Văn Hậu gầy, nhìn rất thông minh và lanh lợi. Nổi bật trên gương mặt ấy là đôi mắt đen láy tinh nghịch. Văn Hậu nói với em cậu thích nhất đôi mắt của mình và thấy nó đẹp nhất. Cậu bạn hay cười. Khi cười sẽ để lộ hàm răng trắng và lúm đồng tiền rất duyên. Nhìn Văn Hậu mọi người hay đùa sau này với vẻ bề ngoài thế này cậu bạn sẽ thành nghệ sĩ nổi tiếng.

Văn Hậu là một cậu bạn trai vui vẻ, hoạt bát. Cậu ít khi nào ngồi yên một chỗ mà rất năng động. Mọi hoạt động của trường lớp cậu đều hăng hái xung phong tham gia nhiệt tình. Văn Hậu còn rất tốt bụng. Cậu luôn sẵn sàng giúp các bạn trong lớp giảng bài. Hơn thế cậu còn hay giúp đỡ mọi người xung quanh như đẩy xe hàng giúp bà cụ đầu xóm nhà em,… Văn Hậu cũng là một cậu bạn ngoan ngoãn, chăm chỉ. Cậu luôn hoàn thành mọi bài tập về nhà đầy xuất sắc.

Vì là bạn thân từ nhỏ nên Văn Hậu rất hiểu em. Cậu bạn hay nhường nhịn dù biết người mắc lỗi sai là em. Những lúc có chuyện gì buồn, Văn Hậu đều lắng nghe em giãi bày. Cậu ít khi nào gắt với em nên hai đứa chẳng mấy khi giận nhau. Nếu có thì chỉ được một hai ngày rồi lại thân thiết như trước. Tình bạn của chúng em cứ thế kéo dài được hơn 11 năm rồi và có lẽ sẽ còn tiếp tục mãi mãi.

Văn Hậu là một cậu rất hoàn hảo khi vừa học giỏi lại vừa tích cực tham gia các hoạt động ngoại giờ. Em rất quý và ngưỡng mộ Văn Hậu. Em mong tình bạn của chúng em sẽ kéo dài mãi mãi.

Tham khảo văn mẫu 🌹 Viết Đoạn Văn Ngắn Ghi Lại Ấn Tượng Của Em Trong Ngày Tựu Trường 🌹 15 Mẫu Hay Nhất

Ngày đầu tiên đến trường chắc ai cũng trong tâm trạng lo sợ, bẽn lẽn không dám nói chuyện với thầy cô, bạn bè của mình. Em cũng vậy. Khi ấy em rất nhút nhát, sợ sệt với những cảnh vật mới và cả thầy cô mới nữa. Và một người bạn đã giúp em hòa đồng tự tin hơn là Phương Trúc. Người bạn thân ở lớp mà em quý mến nhất.

Em và Trúc chơi thân với nhau từ lớp Một đến giờ. Hai đứa bằng tuổi nhau nhưng Trúc cao hơn em một cái đầu và tính tình lại chững chạc, điềm đạm như người lớn đấy. Bạn không đẹp nhưng với khuôn mặt hiền lành dễ thương nên được rất nhiều bạn quý mến. Làn da ngăm ngăm màu bánh mật khỏe khoắn nhưng rất mịn màng bạn tự hào vì đó là sở hữu một làn da giống ba.

Khuôn mặt dễ nhìn, tô điểm cho khuôn mặt ấy là mái tóc đen huyền trông khá mượt mà, lúc nào cũng được bạn cột rất gọn gàng. Thỉnh thoảng, Trúc còn thắt bính hai bên trông thật dễ thương làm sao. Vầng trán cao và rộng hơi nhô nhô về phía trước cho thấy bạn là một người thông minh và nhanh nhẹn. Nhưng em nghĩ bạn học giỏi là do bạn ham học hỏi, tìm tòi chứ không phải nhờ vầng trán cao.

Trúc luôn thu hút mọi người vì đôi mắt như biết cười, biết nói. Mỗi khi nói chuyện cùng bạn, em mới thấy đôi mắt ấy đẹp biết nhường nào. Đã vậy, khi nhìn ai, Trúc cũng nhìn thẳng cho thấy bạn là một người trung thực, can đảm không sợ gì cả. Sở hữu một hàm răng trắng đều như hạt bắp, bạn trông thật “ăn ảnh” trong các bức hình chụp em cùng với bạn.

Trúc là bạn thân nhất của em suốt thời Tiểu học. Mỗi khi buồn hay vui, chúng em đều trò chuyện chia sẻ với nhau rất vui vẻ. Đối với em, bạn luôn là một tấm gương sáng để em học tập theo. Còn vài tháng nữa là chúng em xa trường. Có thể chúng sẽ không gặp lại nhau nữa nhưng các kỉ niệm về bạn, em sẽ không bao giờ quên.

Đừng bỏ lỡ cơ hội 🍀 Nhận Thẻ Cào 100k Miễn Phí 🍀 Card Viettel Mobifone

Cập nhật thông tin chi tiết về Tập Làm Văn Lớp 2: Viết Một Đoạn Văn Tả Con Gà (30 Mẫu) Đoạn Văn Tả Con Gà Lớp 2 trên website Ppvf.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!