Xu Hướng 2/2024 # Tài Khoản Hdbank Bị Khóa Phải Làm Sao? Hướng Dẫn Cách Mở Khóa # Top 4 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Tài Khoản Hdbank Bị Khóa Phải Làm Sao? Hướng Dẫn Cách Mở Khóa được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Ppvf.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Đâu tiên có thể do khác hàng sử dụng mã PIN của thẻ ATM quá 5 lần tại cây ATM.  Ngân hàng quy định số lần nhập sai mã PIN thẻ ATM là 5 lần. Tránh trường hợp người khác sử dụng thẻ ATM của bạn để đăng nhập vào hệ thống của ngân hàng.

Ngoài ra đối với những khách hàng đang sử dụng dịch vụ Banking của ngân hàng HDBank.  Khách hàng nhập sai mã PIN quá 3 lần trên hệ thống cũng khiến tài khoản ngân hàng của bạn bị khóa. Khách hàng nên tìm cách lấy lại mã PIN nếu như quên mật khẩu đăng nhập.

Đối với quy định của ngân hàng nếu như khác hàng sử dụng tài khoản của ngân hàng. Mọi người cần phải đảm bảo được số dư tài khoản. Ngoài ra cần phải thực hiện giao dịch ít nhất 1 lần trong 12 tháng nếu không cũng sẽ khiến tài khoản ngân hàng của bạn bị khóa.

Cách đâu tiên đó là cách mở khóa tài khoản ngân hàng HDBank online trên điện thoại. Với cách này các bạn có thể thực hiện mà không cần phải đến quầy giao dịch của ngân hàng. Với cách này chúng tôi xin trả lời các bạn như sau. Hiện nay ngân hàng không hỗ trợ khách hàng thực hiện mở khóa trên điện thoại. Vậy nên mọi người cần phải đến quầy giao dịch của ngân hàng để thực hiện.

Bước 1: Mọi người cần chuẩn bị giấy tờ tùy thân sau đó đến quầy giao dịch của ngân hàng HDBank gần nhất để thực hiện.

Bước 2: Sau đó gặp nhân viên ngân hàng và thông báo tài khoản ngân hàng của bạn đã bị khóa.

Bước 3: Nhân viên ngân hàng sẽ tiến hành yêu cầu khách hàng cung cấp giấy tờ tùy thân để tiến hành xác nhận.

Bước 4: Sau khi đã xác nhận được thông tin của bạn cung cấp là đúng. Nhân viên sẽ tiến hành mở khóa tài khoản ngân hàng cho bạn.

Một trong những câu hỏi được nhiều khác hàng thắc mắc đó là tài khoản ngân hàng bị khóa thì có thể thực hiện giao dịch được không? Với câu hỏi này chúng tôi xin trả lời các bạn như sau. Khi tài khoản ngân hàng của bạn đã bị khóa thì sẽ không thể thể thực hiện được giao trên tài khoản ngân hàng của bạn được nữa. Nếu như bị khóa vĩnh viễn thì người khác cũng sẽ không thể chuyển tiền.

Không được nhập sai mã PIN quá 5 lần khi thực hiện giao dịch tại cây ATM.

Không cung cấp thông tin tài khoản ngân hàng của bạn cho bất kỳ ai.

Không nhập sai mật khẩu tài khoản đăng nhập quá 3 lần dịch vụ Banking.

Duy trì số tiền trong tài khoản của bạn để thanh toán những khoản phí hàng tháng.

Mở Lại Tài Khoản Grabbike Bị Khóa Tạm Thời Vĩnh Viễn, Lâu Không Chạy

Một trong những nguyên nhân khiến tài khoản Grab bị khóa là do lâu không sử dụng. Vì vậy, để tránh tình trạng này xảy ra, mọi người cần đảm bảo thường xuyên sử dụng ứng dụng và tham gia các chuyến đi. Nếu không thể sử dụng trong một thời gian dài, mọi người nên liên hệ với Grab để thông báo và đưa ra lý do cụ thể để tránh tình trạng bị khóa tài khoản Grabbike.

Nếu tài xế GrabBike có tỷ lệ hủy chuyến hoặc để trôi xe (Không nhận chuyến) quá cao, thì cũng có thể dẫn đến khóa tài khoản Grabbike. Tỷ lệ này được tính bằng số chuyến hủy / để trôi so với số chuyến đã nhận trong một khoảng thời gian nhất định (Thường là trong vòng 30 ngày).

Nếu tỷ lệ này vượt quá mức cho phép (25%), thì tài khoản GrabBike của mọi người sẽ bị khóa và mọi người sẽ không thể sử dụng dịch vụ của Grab trong một thời gian nhất định.

Để tránh bị khóa tài khoản vì tỷ lệ hủy chuyến/bỏ trôi xe cao, mọi người nên cố gắng hoàn thành tất cả các chuyến mà mình đã nhận, trừ trường hợp khẩn cấp hoặc bất khả kháng. Nếu không thể hoàn thành chuyến vì lý do gì đó, mọi người nên thông báo ngay cho khách hàng và hệ thống Grab để tránh ảnh hưởng đến tỷ lệ hủy chuyến/bỏ trôi của mình.

Mọi người cũng nên chú ý mặc đồng phục Grab khi chở khách, đặc biệt là khi hoạt động tại các khu vực có quy định bắt buộc về trang phục của tài xế. Việc không mặc đồng phục Grab có thể dẫn đến việc bị khóa tài khoản từ Grab.

Ngoài ra, mọi người cũng nên sử dụng xe đã đăng ký với Grab để đón khách để tránh việc sử dụng xe không đảm bảo an toàn cho khách hàng và vi phạm quy định của Grab thì tài khoản Grabbike của mọi người cũng có nguy cơ bị khóa.

Tài khoản Grab bị treo thường là do vi phạm các quy định, chính sách của Grab hoặc hành vi của người dùng không đáp ứng được tiêu chuẩn an toàn, chất lượng dịch vụ của hệ thống Grab.

Để tránh bị treo tài khoản Grab, mọi người cần đảm bảo tuân thủ đầy đủ các quy định, chính sách của hệ thống Grab và đảm bảo chất lượng dịch vụ, an toàn cho mọi người. Khi bị treo tài khoản Grab, mọi người chỉ cần liên hệ với tổng đài hỗ trợ của Grab để được giải quyết vấn đề.

Nếu tài xế Grab tự ý thu thêm tiền của khách mà không được sự đồng ý của họ. Thì đây chính là một hành động bất hợp pháp có thể khiến tài khoản của mọi người bị khóa.

Nếu mọi người phản ánh về hành động này, Grab có thể tiến hành điều tra và nếu xác nhận được thông tin, tài khoản của tài xế có thể bị khóa hoặc đình chỉ tạm thời. Điều này sẽ ảnh hưởng đến thu nhập của tài xế và độ uy tín của tài xế trên nền tảng Grab.

Do đó, tài xế nên tuân thủ đầy đủ chính sách của Grab và không được tự ý thu thêm tiền của khách để tránh những trường hợp không may có thể xảy ra.

Gian lận trong quá trình chạy Grabbike bao gồm như sử dụng các ứng dụng, phần mềm để gian lận phí chính sách cho tài xế của Grab, phối hợp hoặc nhờ khách quen, lái xe, người thân, bạn bè tạo cuốc xe để nhận tiền hoặc điểm thưởng.

Ngoài ra, còn có các hành vi gian lận khác như không tôn trọng khách hàng, sử dụng mánh khóe để hủy chuyến hoặc để trôi chuyến xe với tỷ lệ cao hơn 25%, không đeo đồng phục Grab khi chở khách, sử dụng xe không đăng ký với Grab để đón khách, chở khách.

Tất cả những hành vi trên đều có thể dẫn đến bị khóa tài khoản Grabbike và mất quyền sử dụng ứng dụng.

Xúc phạm hoặc quấy rối khách là một hành động không chấp nhận được trong bất kỳ lĩnh vực nào, đặc biệt là trong dịch vụ di chuyển như Grabbike. Các hành động này có thể gây tổn thương tâm lý và ảnh hưởng đến uy tín của đơn vị vận chuyển.

Vì vậy, nếu mọi người là một tài xế Grabbike, hãy luôn lấy khách làm trung tâm và đối xử với họ một cách tôn trọng và lịch sự nhất. Nếu có bất kỳ vấn đề nào xảy ra trong quá trình vận chuyển, hãy giải quyết một cách hòa nhã và trung thực để đảm bảo sự hài lòng của khách.

Nếu mọi người là khách và gặp phải hành vi xúc phạm hoặc quấy rối từ tài xế Grabbike, hãy thông báo ngay cho công ty và cung cấp đầy đủ thông tin để đơn vị có thể xử lý kịp thời và đảm bảo quyền lợi của mình.

Những lỗi này có thể dẫn đến việc tài khoản Grabbike của mọi người bị khóa. Vì vậy, để tránh bị khóa tài khoản, mọi người nên tuân thủ nghiêm ngặt theo các quy tắc và điều khoản của Grab, cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp và tôn trọng khách hàng,… để tránh những rủi ro không may có thể xảy ra.

Khi tài khoản Grabbike bị khóa, mọi người có thể thực hiện một số giải pháp sau để khắc phục:

Bước 1: Điền vào biểu mẫu kháng nghị kích hoạt lại tài khoản của Grab

Lưu ý rằng chỉ khi mọi người gửi khiếu nại qua biểu mẫu này thì tài khoản của mọi người mới được xem xét. Những khiếu nại, phản hồi được gửi qua các kênh khác như dịch vụ khách hàng, email, chi nhánh,… sẽ không được xử lý.

Bước 2: Liên hệ với tổng đài hỗ trợ đối tác của Grab để được thông báo chi tiết lỗi vi phạm và hướng dẫn cách khắc phục.

Tổng đài TPHCM (028 7108 7108) và tổng đài Hà Nội (024 7108 7108) là những số điện thoại bạn có thể liên hệ.

Thông thường, các lỗi của Grab đã được hệ thống tổng hợp, phân tích rõ ràng. Mọi người chỉ cần tuân thủ các khắc phục của Grab và chờ đến ngày được hệ thống mở khóa tài khoản, để tiếp tục sử dụng dịch vụ Grabbike.

Chỉ cần thực hiện theo các bước đơn giản như trên là mọi người đã có thể mở tài khoản Grabbike bị khóa nhanh chóng mà không cần nhờ sự trợ giúp của bất kỳ ai.

Nếu tài khoản Grab của mọi người bị khóa vĩnh viễn, thì mọi người không thể kích hoạt lại tài khoản đó hoặc đăng ký lại. Tuy nhiên, mọi người vẫn có thể trở thành tài xế Grab bằng cách sử dụng một tài khoản khác.

Mọi người có thể nhờ người thân, bạn bè đăng ký tài xế Grab cho mình, và sau đó mọi người có thể sử dụng tài khoản đó để chạy dịch vụ. Tuy nhiên, mọi người cần đảm bảo tuân thủ các quy định của Grab và không vi phạm các điều khoản sử dụng, để tránh bị khóa tài khoản một lần nữa.

+ Xác định nguyên nhân bị khóa tài khoản: Trước khi làm bất kỳ điều gì, mọi người cần phải biết được nguyên nhân chính của việc bị khóa tài khoản. Đó có thể là do vi phạm một số quy định của Grabbike, nhưng cũng có thể là lỗi kỹ thuật hay do bị tố cáo sai.

+ Thực hiện các bước theo hướng dẫn của Grabbike: Sau khi đã xác định được nguyên nhân bị khóa tài khoản, mọi người cần tuân thủ các hướng dẫn mà Grabbike cung cấp để mở khóa tài khoản. Có thể là điền biểu mẫu kháng nghị, liên hệ với tổng đài hỗ trợ hoặc tuân thủ các quy định mà Grabbike đưa ra.

+ Kiên nhẫn và đợi đến khi tài khoản được mở lại: Quá trình mở khóa tài khoản không phải lúc nào cũng nhanh chóng và dễ dàng. Mọi người cần kiên nhẫn và đợi đến khi Grabbike xử lý xong và thông báo cho mọi người biết tài khoản đã được mở lại hay chưa.

+ Không được tái vi phạm trong tương lai: Sau khi tài khoản được mở khóa, mọi người cần hạn chế việc vi phạm các quy định của Grabbike trong tương lai để tránh bị khóa lại. Hãy tuân thủ các quy định của Grabbike và chạy dịch vụ một cách chuyên nghiệp để tránh bị khóa tài khoản trong tương lai.

Timo Là Gì? Hướng Dẫn Cách Mở Tài Khoản Timo Online

Tài khoản ngân hàng ngày càng phổ biến trong thời đại 4.0 khi mang đến nhiều lợi ích vượt trội. Vậy, bạn đã biết cách đăng ký mở tài khoản Timo Online chưa? 

Timo được biết đến là một trong những ngân hàng số tiên phong trong giảm bớt những thủ tục rườm rà khi đăng ký mở tài khoản ngân hàng. Timo luôn tối ưu các thao tác nhằm giúp khách hàng tiết kiệm thời gian và công sức. Chỉ sau vài phút đăng ký Online, bạn sẽ nhanh chóng sở hữu tài khoản ngân hàng để thực hiện các giao dịch.

Timo là gì?

Timo là viết tắt của Time và Money, đây là ngân hàng số đầu tiên tại Việt Nam được đảm bảo và đồng phát triển bởi Ngân hàng TMCP Bản Việt (VietCaptal Bank). Sự ra đời của Timo đã thổi làn gió mới vào thị trường ngân hàng đang hoạt động sôi nổi tại Việt Nam. 

Ngân hàng số Timo được phát triển trên nền tảng Internet thông qua ứng dụng Mobile Banking và Internet Banking. Do đó, nhiều người lầm tưởng ứng dụng này giống như E – Banking của các ngân hàng truyền thống. 

Tuy nhiên, ngân hàng số Timo mang bản chất hoàn toàn khác biệt. Vì là ngân hàng số nên Timo không có văn phòng giao dịch chỉ có chi nhánh ngân hàng. Các giao dịch được thực hiện 100% trực tuyến, không cần phải đến ngân hàng.

Chức năng của ngân hàng số Timo

Ứng dụng ngân hàng số Timo đảm nhiệm và thực hiện nhiệm vụ như một ngân hàng đích thực. Những chức năng mà nó cũng cấp hoàn toàn giống với một ngân hàng. Một số chức năng chính có thể kể đến như: 

Chuyển tiền trong và ngoài hệ thống ngân hàng qua hình thức Online.

Thanh toán các loại hóa đơn sinh hoạt Online như tiền điện, tiền nước, Internet… và hóa đơn mua sắm.

Gửi tiết kiệm Online với lãi suất cạnh tranh so với các ngân hàng khác trên thị trường.

Vay vốn ngân hàng ( vay thế chấp, tín chấp).

Tham gia các sản phẩm tài chính.

Quản lý số dư tài khoản, tài chính cá nhân, tiết kiệm linh hoạt

Lợi ích của khi mở tài khoản Timo Online

Với những ai thường xuyên thực hiện các giao dịch Online. Việc đăng ký tài khoản Timo Online mang đến nhiều tiện ích như:

Thực hiện giao dịch mọi lúc mọi nơi, thông qua điện thoại di động có kết nối Internet.

Hệ thống bảo mật an toàn cho tài khoản của bạn.

Tiết kiệm và công sức đi lại so với việc thực hiện giao dịch ngân hàng thông thường.

Chủ động trong việc sử dụng dịch vụ ngân hàng. 

Có thể dễ dàng kiểm soát tài khoản của chính mình.

Thanh toán tiền điện, nước Online…

Điều kiện đăng ký mở tài khoản Timo Online

Để mở tài khoản ngân hàng Timo theo hình thức Online, các bạn cần đảm bảo đáp ứng những điều kiện sau:

Nằm trên độ tuổi từ 18 trở lên.

Có điện thoại thông minh kết nối Internet.

Có CMND/CCCD/Hộ chiếu còn hiệu lực, rõ chữ, số và hình ảnh.

Với người nước ngoài phải có hộ chiếu còn hiệu lực, rõ chữ, số và hình ảnh. Ngoài ra cần phải  một trong ba loại giấy tờ* (thực thi Việt Nam/thẻ tạm trú/thẻ thường trú) có thời hạn từ 12 tháng trở lên.

Lưu ý: Thời hạn còn lại của giấy tờ không cần trên 12 tháng. Tuy nhiên, cần đảm bảo còn hiệu lực tại thời điểm đăng ký tham gia Timo . Giấy chứng nhận miễn thị thực Visa không được chấp nhận.

Hướng dẫn cách mở tài khoản Timo Online

Bước 1: Tải ứng dụng Timo và thực hiện theo hướng dẫn để đăng ký.

Bước 3: Chụp ảnh gương mặt của bạn để xác minh danh tính. Ngoài ra, bạn cần chụp ảnh các tài liệu còn hiệu lực theo yêu cầu. Lưu ý, các định dạng tài liệu được chấp nhận gồm PDF, JPEG, PNG và dung lượng nên nhỏ hơn 1MB/tệp.

Bước 4: Khi đã hoàn tất những bước trên Timo sẽ gọi cho bạn để xác nhận mở tài khoản. Tài khoản của bạn đã được mở và sẵn sàng để sử dụng.

Khi mở tài khoản Timo, bạn sẽ được cấp một thẻ ATM Timo nội địa. Thẻ này đã được liên kết tài khoản của ngân hàng số Timo.

Bạn cùng lúc có 3 tài khoản hoàn toàn FREE sau:

Spend Account (Tài khoản thanh toán): Tài khoản tiêu dùng hàng ngày có chức năng chuyển tiền, thanh toán hoá đơn và nạp tiền điện thoại.

Goal Save (Tiết kiệm mục tiêu): Tài khoản dành cho các kế hoạch tài chính ngắn hạn, với lãi suất hấp dẫn 1%/năm được trả hàng tháng.

Term Deposit (Tiết kiệm có kỳ hạn): Gửi tiết kiệm online có kỳ hạn với lãi suất cạnh tranh.

Có nên dùng ngân hàng số Timo hay không?

Việc áp dụng ngân hàng số Timo vào thị trường cần có thời gian để khách hàng thích nghi. Tuy nhiên, với những tiện ích mà ngân hàng số Timo mang lại, xu hướng này dự đoán sẽ nhanh chóng được khách hàng bắt kịp.

Hiện tại, xét về mặt lợi ích, ngân hàng số Timo được nhiều khách hàng đáng giá cao như:  

Bảo mật cực an toàn với 3 lớp khóa.

Tiện lợi, dễ sử dụng trên Mobile Banking và Internet Banking.

Miễn phí hầu hết giao dịch cơ bản như chuyển tiền, rút tiền…

Đến nay, Timo đã có được hơn 50.000 thành viên và lượt tải ứng dụng trên Android và iOS. Chắc chắn trong tương lai, con số này sẽ tiếp tục tăng mạnh theo thời gian. 

Biểu phí khi sử dụng Timo

Mặc dù Timo không tính phí khi rút tiền tại cây ATM và chuyển khoản. Tuy nhiên, có thể bạn sẽ phải chịu một số loại phí sau đây:

Cấp lại mã PIN: 50.000 VNĐ/ thẻ

Xác nhận số dư tài khoản: 30.000 VNĐ.

Khiếu nại về giao dịch chuyển tiền trong nước: 30.000 VNĐ.

5/5 – (1 bình chọn)

Tài Khoản Ngân Hàng 0 Đồng Lâu Không Sử Dụng Bao Lâu Bị Khóa?

Sở hữu một tài khoản ngân hàng, giúp ích cho người dùng khá nhiều trong việc thực hiện các giao dịch và tiện ích ngân hàng tại nhà, mà không cần đến quầy giao dịch. Tuy nhiên, khi tài khoản ngân hàng 0 đồng lâu không sử dụng thì bao lâu bị khoá? Có nhận/ rút tiền được không? Bài viết sau, chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ vấn đề này.

Tài khoản ngân hàng là một công cụ giúp mỗi khách hàng có thể quản lý tài chính của mình hiệu quả, dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, có tài khoản ngân hàng, giúp khách hàng rút tiền, chuyển tiền và thực hiện các giao dịch thanh toán một cách an toàn, nhanh chóng. Tuỳ vào từng nhu cầu, mục đích của khách hàng để quyết định mở tài khoản ngân hàng.

Mỗi ngân hàng tại Việt Nam đều quy định số dư tối thiểu trong tài khoản ngân hàng của mỗi khách hàng. Nhưng khi tài khoản ngân hàng về số dư 0 đồng, tức là tài khoản của khách hàng đã không sử dụng một thời gian dài.

Trong vòng 6 tháng đến 12 tháng (1 năm), nếu khách hàng không có bất kỳ một giao dịch nào trong tài khoản. Ngân hàng sẽ tiến hành trừ số dư tối thiểu của khách hàng vào chi phí quản lý tài khoản thường niên. Đồng thời, tài khoản của khách hàng sẽ bị ngân hàng khoá lại. Như vậy, khách hàng sẽ không thể sử dụng tài khoản ngân hàng bị khoá đó để thực hiện bất kỳ giao dịch nào được nữa.

Khi tài khoản ngân hàng bị khoá, nhưng bạn vẫn muốn tiếp tục sử dụng tài khoản ngân hàng đó. Thì cần đến ngân hàng để yêu cầu mở khóa thẻ để sử dụng. Cách mở khóa thẻ cũng khá đơn giản, bạn có thể lựa chọn một trong hai cách sau:

Đây là cách thuận tiện nhất để mở khoá thẻ ngân hàng, mà bạn không cần tốn nhiều thời gian, công sức đến quầy giao dịch. Mỗi một ngân hàng đều sẽ có số tổng đài để phục vụ khách hàng nhanh chóng, kịp thời. Vì vậy, bạn cần tìm số Hotline của ngân hàng mình đang sử dụng.

Liên hệ đến tổng đài ngân hàng. Sau đó, cung cấp cho nhân viên tổng đài ngân hàng về thông tin tài khoản của bạn. Bên cạnh đó, bạn cũng cần kê khai các thông tin cần thiết, chứng thực bạn là chủ tài khoản ngân hàng đó cho nhân viên tổng đài. Sau khi kiểm tra và đối chiếu thông tin, nhân viên sẽ tiến hành mở tài khoản ngân hàng cho bạn.

Bên cạnh gọi điện thoại đến tổng đài ngân hàng. Bạn cũng có thể đến trực tiếp chi nhánh/ PGD ngân hàng gặp trực tiếp nhân viên ngân hàng và yêu cầu mở thẻ. Để đăng ký mở thẻ tại chi nhánh/ PGD ngân hàng. Bạn cần thực hiện theo các bước sau:

Mang theo CMND/CCCD hoặc hộ chiếu đến chi nhánh/ PGD ngân hàng gần nhất.

Yêu cầu với nhân viên giao dịch về việc kích hoạt lại thẻ ngân hàng bị khoá

Xuất trình CMND/CCCD hoặc hộ chiếu cho nhân viên ngân hàng

Nhân viên xác nhận thông tin tài khoản, và hướng dẫn bạn kích hoạt lại thẻ.

Mở tài khoản ngân hàng, nhưng không sử dụng nữa sẽ mang đến cho khách hàng nhiều rủi ro không đáng có. Chẳng hạn như, khách hàng sẽ tốn một khoản phí thường niên theo quy định của ngân hàng khi không sử dụng, phí phạt,… Bên cạnh đó, nếu bảo quản thông tin tài khoản không cẩn thận, có thể sẽ bị lộ thông tint ài khoản cho đối tượng xấu biết và đánh cắp.

Vì vậy, nếu không sử dụng tài khoản ngân hàng nữa, khách hàng nên thực hiện một trong các hình thức sau:

Nếu bạn không có nhu cầu sử dụng tài khoản trong thời gian ngắn, có thể áp dụng cách khóa tài khoản tạm thời. Việc này sẽ giúp bạn không phải chịu phí duy trì đối với tài khoản ngân hàng mình đang mở.

Và khi có nhu cầu sử dụng lại, bạn có thể gọi đến tổng đài hoặc ra quầy giao dịch để yêu cầu mở lại tài khoản của mình. Bên cạnh đó, bạn cũng nên có sự cân nhắc khoảng thời gian mình muốn khóa tài khoản. Bởi nếu bạn muốn khoá tài khoản trên 12 tháng, nên cân nhắc việc đóng tài khoản vĩnh viễn. Sẽ giúp bạn không phải chịu thêm các khoản phí khác như: Phí thường niên, phí quản lý tài khoản, phí SMS Banking,…

Nếu không có nhu cầu sử dụng tài khoản ngân hàng trong bất kỳ mục đích nào nữa. Lúc này, bạn nên lựa chọn thao tác xoá/ huỷ hoặc khoá tài khoản ngân hàng của mình vĩnh viễn. Đây là thao tác giúp bạn hạn chế những rủi ro lộ thông tin cá nhân.

Đồng thời, không cần phải chi trả các khoản phí dịch vụ đi kèm với tài khoản ngân hàng nữa. Sau khi khóa tài khoản ngân hàng vĩnh viễn, thẻ ATM và tài khoản của bạn sẽ không còn hoạt động. Bạn sẽ không thể thực hiện được bất kỳ giao dịch nào trên chính tài khoản này nữa.

Các dịch vụ tiện ích tên tài khoản ngân hàng hiện nay có thể kể đến như: Internet Banking, Mobile Banking, SMS Banking,… Chúng có chức năng truy vấn, kiểm tra và quản lý thông tin tài khoản ngân hàng của bạn. Tuy nhiên, để sử dụng các dịch vụ này, bạn cần đóng các khoản phí nhất định cho ngân hàng.

Vì vậy, nếu không có nhu cầu sử dụng tài khoản ngân hàng nữa, bạn nên huỷ đăng ký các dịch vụ này trên tài khoản của mình. Hoặc nếu vẫn sử dụng tài khoản ngân hàng, nhưng không muốn sử dụng các tiện ích này. Bạn cũng có thể đến trực tiếp chi nhánh/ PGD để huỷ các dịch vụ.

Khi tài khoản ngân hàng lâu không sử dụng, tùy trường hợp mà ngân hàng áp dụng có khoá hay không khoá tài khoản ngân hàng khách hàng. Nếu tài khoản có số dư không phải 0 đồng hoặc còn ở mức tối thiểu trong tài khoản. Ngân hàng sẽ tiến hành tạm khoá 1 chiều. Nếu tài khoản còn 0 đồng, thì sẽ bị khoá 2 chiều theo thời gian quy định của ngân hàng vì không trả phí quản lý theo đúng quy định.

Tài khoản đã bị khoá, tức là tài khoản đã bị khoá 2 chiều theo quy định của ngân hàng. Lúc này, khách hàng không thể nhận tiền từ bất kỳ tài khoản ngân hàng khác. Đồng thời, tài khoản cũng không thể chuyển tiền đến bất kỳ tài khoản ngân hàng khác. Trong trường hợp, chỉ bị khoá thẻ ATM, tài khoản ngân hàng vẫn nhận được tiền.

Khi tài khoản ngân hàng bị khoá, thì thẻ ATM của tài khoản này cũng bị khoá theo. Do đó, khách hàng sẽ không thể rút được tiền từ tài khoản này. Số tiền trong tài khoản sẽ được giữ lại theo quy định của ngân hàng. Nếu khách hàng muốn rút tiền, cần mang theo CMND/CCCD đến trực tiếp quầy giao dịch để làm thủ tục rút tiền mặt.

Câu trả lời là Có. Tuỳ từng ngân hàng mà phí mở tài khoản bị khoá sẽ có sự khác nhau theo quy định. Thông thường, mức phí mở tài khoản ngân hàng bị khoá dao động từ 10.000 đồng – 20.000 đồng.

Không. Khi tài khoản thụ hưởng bị khoá, tức là tài khoản đó không thể nhận tiền/ rút tiền được nữa. Lúc này, nếu bạn chuyển nhầm vào tài khoản này, giao dịch của bạn sẽ bị treo trong hệ thống ngân hàng. Bạn cần liên hệ lại quầy giao dịch làm thủ tục nhận lại tiền.

Gợi ý: Dịch vụ giữ hộ Vàng tại ngân hàng tốt nhất

Đánh giá bài post

Cách Khóa, Mở Khóa Facebook Trên Điện Thoại, Máy Tính Đơn Giản Nhất

Một số lưu ý trước khi khóa tài khoản Facebook Khi khóa tài khoản Facebook tạm thời

– Tài khoản sẽ tự mở khóa sau khoảng thời gian bạn đã cài đặt hoặc mở khóa khi bạn đăng nhập lại vào tài khoản.

– Bạn vẫn có thể sử dụng bình thường Messenger của tài khoản đó.

– Trong thời gian bạn khóa Facebook, người khác sẽ không tìm thấy tên, không thể truy cập trang cá nhân hay bất cứ thông tin nào trên Facebook của bạn. Nhưng chúng sẽ hiển thị lại khi bạn mở khóa Facebook.

– Những tin nhắn bạn đã gửi với bạn bè trước đó sẽ vẫn hiển thị trong hộp thư của họ.

– Nếu bạn khóa cả tài khoản Facebook và Messenger thì khi đăng nhập lại Messenger, tài khoản Facebook của bạn cũng sẽ được kích hoạt lại.

Khi khóa tài khoản Facebook vĩnh viễn

– Bạn sẽ không thể kích hoạt lại tài khoản sau 30 ngày kể từ ngày xóa.

– Tất cả thông tin, nội dung trên tải khoản Facebook của bạn đều bị xóa vĩnh viễn.

– Messenger của tài khoản đó cũng sẽ bị xóa và bạn không thể sử dụng được.

– Đối với các ứng dụng đã liên kết trước đó, bạn cũng không thể đăng nhập được bằng tài khoản Facebook đã xóa.

– Những cuộc trò chuyện với bạn bè trước đó sẽ vẫn còn trong hộp thư của họ.

– Những trang Fanpage chỉ có bạn kiểm soát cũng sẽ bị xóa. Nếu không muốn trang bị xóa, bạn có thể cấp toàn quyền kiểm soát trang cho người khác. 

Cách khóa và mở khóa Facebook tạm thời Cách khóa và mở khóa Facebook tạm thời trên điện thoại

Bước 4: Sau đó, hệ thống sẽ yêu cầu bạn nhập mật khẩu. Sau khi nhập xong, bạn chọn Tiếp tục. Giao diện sẽ hiển thị những lý do về hành động khóa tài khoản của bạn, bạn chọn lý do phù hợp và nhấn Tiếp tục.

Cách khóa và mở khóa Facebook tạm thời trên máy tính

Bước 2: Tiếp theo, bạn chọn vào Cài đặt.

Advertisement

Bước 5: Bạn nhập mật khẩu Facebook để xác minh và sau đó nhấn Tiếp tục.

Bước 7: Trên màn hình sẽ hiển thị thông báo yêu cầu xác nhận việc vô hiệu hóa tài khoản, bạn chọn Vô hiệu hóa ngay là hoàn tất.

Cách khóa tài khoản Facebook vĩnh viễn Cách khóa tài khoản Facebook vĩnh viễn trên điện thoại

Bước 4: Chọn Tiếp tục xóa tài khoản. Tại đây, bạn có thể tải về những thông tin đăng tải trên Facebook gồm ảnh, bài viết và các nội dung khác trên facebook. Sau đó chọn vào Xóa tài khoản. 

Cách khóa tài khoản Facebook vĩnh viễn trên máy tính

Bước 2: Tiếp theo, bạn chọn vào Cài đặt.

Bước 3: Đến mục Thông tin của bạn trên Facebook, bạn chọn Xem ở hàng Vô hiệu hóa và xóa.

Bước 5: Tại đây, bạn có thể tải về những thông tin đăng tải trên Facebook gồm ảnh, bài viết và các nội dung khác trên facebook. Sau đó chọn vào Xóa tài khoản.

Bước 7: Cuối cùng bạn chọn Xóa tài khoản để xác nhận xóa tài khoản vĩnh viễn.

Hướng Dẫn Cách Mở Thẻ Hdbank Online Tại Nhà Miễn Phí

Thẻ ATM của ngân hàng HDBank hiện nay đang được rất nhiều khách hàng muốn đăng ký mở thẻ HDBank. Đối với những khách hàng đã từng mở thẻ thì quá trình đăng ký rất đơn giản. Nhưng đối với những khách hàng mới sử dụng vẫn còn nhiều điều thắc mắc. Vậy nên với bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ giải đáp cho các bạn về câu hỏi này.

Thẻ ATM của ngân hàng HDBank là một loại thẻ do ngân hàng TMCP Phát Triển TP Hồ Chí Minh phát hàng. Với thẻ ATM của ngân hàng HDBank màng lại cho khách hàng sử dụng rất nhiều những tính năng khác nhau như: Chuyển tiền, rút tiền,… Và hiện nay ngân hàng này đã phát hàng đến khách hàng sử dụng 3 loại thẻ ATM chính đó là. Thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng và thẻ trả trước.

Mỗi một loại thẻ ATM của ngân hàng sẽ có một chức năng và cách vận hành riêng. Ngân hàng cung cấp những loại thẻ này. Nhằm đáp ứng được mọi nhu cầu của từng đối tượng khách hàng khi muốn đăng ký và sử dụng. Và hiện nay ngân hàng HDBank đã giới thiệu đến người dùng dịch vụ online. Có nghĩa là các bạn có thể tiến hành đăng ký làm thẻ ATM online ngay tại nhà.

Thức hiện rút tiền mặc tại cây ATM của ngân hàng hoặc ngân hàng liên kết nhanh chóng khi cần thiết.

Hỗ trợ thanh toán thay cho tiền mặt, các bạn có thể sử dụng thẻ ATM của ngân hàng để thanh toán. Quẹt thẻ khi mua sắm tại những nơi chấp nhậ thanh toán bằng thẻ ATM.

Nhỏ gọn dễ dàng mang đi, không cần phải cầm nhiều tiền mặt trong người. Làm giảm rủi ro mất tiền khi cầm nhiều tiền.

Với thể ATM có thể hỗ trợ khách hàng quản lý được tài chính của mình một cách tốt nhất.

Sử dụng thêm dịch vụ Banking của ngân hàng để tận hưởng những tiện ích tuyệt vời khác.

Hiện nay ngân hàng HDBank đang phát triển đến khách hàng sử dụng nhiều loại thẻ khác nhau. Nhằm đảm bảo nhu cầu sử dụng của từng đối tượng khách hàng. Ngân hàng HDBank hiện nay có 3 loại thẻ chính đó là Thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng và thẻ trả trước cụ thể như sau:

Thẻ ghi nợ quốc tế Visa HDBank.

Thẻ ghi nợ thông minh HDCard.

Thẻ ghi nợ Ismart Card HDBank.

Thẻ ghi nợ liên kết sinh viên HDBank.

Thẻ ghi nợ hình ảnh HDBank MyCard Debit.

Thẻ ghi nợ đồng thương hiệu HDBank Cocacola.

Thẻ tín dụng quốc tế Visa Credit.

Thẻ tín dụng quốc tế liên kết doanh nghiệp.

Thẻ tín dụng nội địa HDBank Flex Card Silver .

Thẻ tín dụng nội địa HDBank Flex Card Gold.

Thẻ tín dụng quốc tế HDBank Visa Credit Classic.

Thẻ tín dụng quốc tế HDBank Visa Credit Gold.

Thẻ tín dụng quốc tế đồng thương hiệu HDBank – Vietjet Air.

Thẻ được bảo mật 3 lớp áp dụng công nghệ cao 3D – Secure.

Khách hàng là người Việt Nam hoặc là người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam từ 12 tháng trở lên.

Có độ tuổi trung bình từ 18 tuổi trở lên.

Với thủ tục đăng ký làm thẻ ATM của ngân hàng HDBank. Mọi người chỉ cần có CMND/CCCD hoặc Hộ chiếu. Như vậy là đã có thể đăng ký làm thẻ của ngân hàng.

Bước 1: Cầm CMND/CCCD/Hộ chiếu và đến quầy giao dịch gần bạn nhất để thực hiện.

Bước 2: Gặp nhận viên ngân hàng sau đó yêu cầy đăng ký làm thẻ ATM của ngân hàng HDBank.

Bước 3: Nhân viên sẽ cấp cho bạn một phiếu đăng ký làm thẻ theo mẫu của ngân hàng. Mọi người cần điền đầy đủ thông tin lên phiếu đó của ngân hàng. Và nộp lại bào gồm cả giấy tờ tùy thân của khách hàng.

Bước 4: Tiến hành xác nhận thông tin đăng ký làm thẻ của bạn. Nếu như đã chính xác, nhân viên sẽ tiến hành đăng ký hồ sơ làm thẻ ATM cho các bạn.

Bước 1: Tiến hành tài ứng dụng HDBank về điện thoại của bạn trên 2 kho ứng dụng CH Play và APP Store.

Bước 2: Sau khi tải thành công các bạn hãy mở ứng dụng đó ra sau đó tại phần đăng nhập. Hãy chọn vào phần “Đăng ký“.

Bước 3: Tiến hành điền những thông tin như Số điện thoại, Email, lưu ý: Mã giới thiệu không bắt buộc. Sau đó nhập mã OTP được gửi về số điện thoại của bạn vửa nhập.

Bước 4: Mọi người tiến hành tạo một mật khẩu để đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó xác nhận lại bằng cách nhập lại mật khẩu.

Bước 5: Các bạn hãy chọn một loại giấy tờ để xác minh, sau đó hãy chụp mặt trước và sau của loại giấy tờ đó.

Bước 6: Và tiếp tục xác nhận khuôn mặc của bạn bằng cách đừa khoản mặt của bạn vào hình. Sau đó làm theo hướng dẫn bên dưới để xác nhận.

Bước 7: Sau đó hệ thông sẽ hiển thị lại những thông tin cho bạn xác nhận xem đã đúng chưa. Nếu như đã đúng mọi người ấn tiếp tục và hoàn thành đăng ký.

Loại phí Thẻ ghi nợ nội địa Thẻ ghi nợ quốc tế Thẻ tín dụng quốc tế

Phí phát hành lại thẻ (do lỗi của khách hàng). 55.000 VND/  1 thẻ.

55.000 VND/  1 thẻ.

Thẻ chuẩn: 50.000 VND

Thẻ vàng: 100.000 VND

Phí thường niên thẻ ATM. 60.000 VND/  1 năm.

Thẻ chuẩn: 66.000 VND

Thẻ vàng: 330.000 VND

Thẻ chuẩn: 220.000 VND

Thẻ vàng: 440.000 VND

Phí cấp lại mã PIN thẻ ATM. 22.000 VND

22.000 VND

22.000 VND

Phí rút tiền tại cây ATM Miễn phí

Miễn phí

2% tối thiểu là 55.000VNĐ/ 1 giao dịch.

Bước 1: Cầm thẻ ATM sau đó đến cây ATM của ngân hàng hoặc ngân hàng liên kết gần nhất.

Bước 2: Sau đó tại cây mọi người tiến hành thao tác đưa thẻ ATM vào khay đựng thẻ. Theo chiều mũi tên được in trên thẻ.

Bước 3: Tiếp theo chọn ngôn ngữ và nhận mã PIN của ngân hàng để có thể vào hệ thống của cây ATM.

Bước 4: Tại giao diện màn hình của cây ATM các bạn hãy chọn vào phần “Rút tiền“. Màn hình sẽ hiển thị một số mức tiền cho bạn chọn đề rút. Nếu như không có đúng số tiền đó, các bạn có thể chọn vào “Số khác”. Sau đó nhập số tiền mà bạn muốn rút tại cây.

Bước 5: Hệ thống sẽ hỏi bạn có muốn in hóa đơn hay không. Mọi người có thể chọn có hoặc không.

Bước 6: Cuốc cùng nhận thẻ ATM sau đó tiền của bạn sẽ được nhả tại cây và kết thúc  giao dịch.

Vậy thế muốn chuyển tiền thì phải làm như thế nào? Với cách chuyển tiền thì các bạn cũng sẽ làm giống tương tự như cách chuyển tiền như sau:

Tại cây ATM các bạn hãy chọn vào chức năng “Chuyển khoản“.

Tiến hành điền thông tin về số tài khoản hưởng thụ.

Nhập số tiền mà bạn muốn chuyển đến tài khoản khoản đó.

Xác nhận để kết thức giao dịch chuyển tiền.

Lưu ý về thời gian làm thẻ và nhận thẻ ATM từ ngân hàng HDBank.

Sau khi nhận thể khách hàng cần đến cây ATM của ngân hàng để kích hoạt thẻ bằng việc đổi mã PIN thẻ.

Khi thực hiện giao dịch, mọi người có thể tiến hành rút tiền tại cây ATM liên kết. Đối với những cây ATM không liên kết với ngân hàng thì không thể giao dịch được.

Không nhập sai mã PIN quá 3 lần tại cây ATM, như vậy thẻ của bạn sẽ bị khóa. Tệ hơn là sẽ bị nuốt tại cây ATM.

Thao tác nhập mã PIN cần lấy tay để che lại tránh kẻ xấu đặt máy quay lén tại hệ thống cây ATM đó.

Cập nhật thông tin chi tiết về Tài Khoản Hdbank Bị Khóa Phải Làm Sao? Hướng Dẫn Cách Mở Khóa trên website Ppvf.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!