Xu Hướng 2/2024 # Sách Hay Cuối Tuần : “Không Giới Hạn” Bí Quyết Thành Công Đến Từ Những Giấc Mơ # Top 3 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Sách Hay Cuối Tuần : “Không Giới Hạn” Bí Quyết Thành Công Đến Từ Những Giấc Mơ được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Ppvf.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Bạn đã chán tám tiếng ngày qua ngày tại văn phòng? Bạn ngại sự thay đổi vì sợ rủi ro, sợ mất mát?. Bạn có ước mơ nhưng không dám vượt ra khỏi sự “ổn định” để chinh phục ước mơ? “Không giới hạn” sẽ giúp bạn nhận diện ước mơ của bản thân, tìm ra cách thức chinh phục ước mơ  và biết cách vượt ra khỏi khuôn mẫu, vỏ bọc an toàn để ghi tên mình trong một cuộc sống đầy ý nghĩa.

Không giới hạn cuốn sách  của Đặng Quốc Bảo sẽ dẫn lối bạn đến với một thế giới mới. Ở nơi đó, không có ước mơ nào là không thể thực hiện. Ở nơi đó, không gì là không thể.

Đừng sợ thay đổi

Một công việc ổn định là lý do bao biện cho những người không dám bứt phá khỏi guồng quay ảm đạm của cuộc sống để đạt đến ước mơ. Thế nhưng ít người trong chúng ta nhận ra rằng bản thân mình đang thay đổi từng ngày.

“Tóc móc dài hơn. Cân nặng lên xuống. Các lớp biểu bì thay thế”. Thay đổi không phải là quá trình tự nhiên của muôn loài mà còn là “yếu tố giúp con người tồn tại và phát triển”. Nếu không vận động cùng vũ trụ, bạn đương nhiên sẽ thành người bị bỏ lại trong hành trình ước mơ.

Sẵn sàng thay đổi là bước đà quan trọng để khởi hành trên đường chạy của giấc mơ. Khi và chỉ khi bạn dám dấn thân và làm những điều chưa bao giờ làm bạn mới có cơ hội sống một cuộc đời chưa bao giờ sống.

Đặt mục tiêu

Dĩ nhiên một bước ngoặt quá lớn và bất ngờ sẽ khiến chúng ta chệch tay lái. Đó là lý do vì sao bạn cần đặt mục tiêu nhỏ và ngắn hạn. Nói cách khác hãy bắt đầu bằng những mục tiêu đo lường được với giới hạn thời gian nhất định.  Ví dụ thay vì đặt mục tiêu “cơ thể khỏe mạnh” thì hãy cố gắng “chạy bộ 30 phút, gập bụng 60 lần một ngày trong vòng 3 tháng”.

Treo tờ giấy ở một nơi dễ nhìn và đọc, và đọc lại hàng ngày để nhắc nhở bản thân. Bạn thậm chí có thể lên kế hoạch cùng người thân hoặc vài người bạn để thúc đẩy nhau và có động lực mạnh mẽ hơn. Nên nhớ bảng mục tiêu vừa là chiến lược vừa là bản đồ đưa bạn tới đích.

Luyện tập, luyện tập và LUYỆN TẬP

“Có công mài sắt có ngày nên kim”. Câu chuyện này mặc dù đã nói mãi nhưng Đặng Quốc Bảo vẫn phải nhấn mạnh lại “Nguyên tắc số 1 : Luyện tập là do bạn, cho bạn và vì bạn”

Qúa trình chinh phục ước mơ luôn đi kèm với việc thuần thục một hay vài kỹ năng. Một ca sĩ nổi tiếng cần liên tục trau dồi kỹ năng thanh nhạc, trong khi một tiểu thuyết gia thành công sẽ không ngừng sáng tác. Còn nếu bạn muốn trở thành một doanh nhân thành đạt kỹ năng thuyết trình và giao tiếp bài học kinh doanh sẽ không thể thiếu.

Gia tăng trải nghiệm

“Bạn không thể kiểm soát được những gì sẽ đến với mình. Thế nhưng bạn có thể kiểm soát được cách phản ứng với môi trường. Bạn vẫn có thể tạo ra phản lực. Đó chính là điều khác biệt.”

Những tình huống không mong muốn có thể biến thành những kinh nghiệm độc đáo và quý báu. Thay vì chăm chăm đổ lỗi cho hoàn cảnh hay một ai đó, hãy dũng cảm đương đầu và chịu trách nhiệm.

Dù bằng cách tự trải nghiệm, học hỏi hay tưởng tượng, thì việc có thêm trải nghiệm không những làm cuộc sống phong phú và có ý nghĩa hơn mà còn giúp chúng ta trở thành người đáng tin cậy và có trách nhiệm. Những người luôn phản ứng tiêu cực với môi trường thường không có hoặc không thể đạt được ước mơ.

Đừng đi một mình

Bạn không thể đi xa nếu độc hành. Cuộc sống không dễ dàng và chằng đường mơ ước lại càng gặp nhiều cam go thử thách. Vì vậy bạn nhất thiết phải nhờ cậy sự trợ giúp từ một ai đó, một lúc nào đó trên hành trình.

Người đồng hành cùng bạn không nhất thiết đó phải là những người thành công hay tài giỏi. Người thân, bạn bè hay gia đình là chỗ dựa tinh thần đáng tin cậy  nhất.

“….Hãy tìm cho mình ít nhất một người bạn có ý nghĩa. Người này không chỉ đóng vai trò là nơi chốn an toàn để bạn tự tin khám phá thế giới mà hơn thế nữa người này còn là nhân chứng cho một h ành trình mà bạn đã, đang và sẽ trải qua”.

Với “Không giới hạn” tác giả Đặng Quốc Bảo không chỉ khơi gợi ước mơ tiềm tàng trong mỗi con người mà còn vạch kế hoạch cũng như các bước cụ thể để bạn đọc hiện thực hóa ước mơ đó. Nên nhớ kẻ thành công luôn có một trái tim nóng và một cái đầu lạnh.

Bí Quyết Giúp Con Trưởng Thành Hơn Từ Những Chuyến Di Du Lịch

Nhiều kiến thức ngoài sách vở sẽ giúp trẻ trưởng thành hơn từ những chuyến đi du lịch cùng gia đình. Những cô bé, cậu bé sẽ học hỏi được nhiều hơn từ thực tế, hiểu được thế giới rộng lớn, biết cách cư xử đối với những người xung quanh.

Tạo cơ hội cho con cùng tham gia lập kế hoạch cho chuyến đi

Nhiều người nghĩ rằng chỉ cần người lớn quyết định mọi việc cho chuyến đi xa là đủ. Thế nhưng, điều ấy sẽ làm cho con bạn cảm thấy bị động và thiếu hơn những chia sẻ cần thiết.

Dù trẻ ở độ tuổi nào, nếu bạn cho trẻ tham gia từ bước lập kế hoạch, thì sự quan tâm, hứng thú với chuyến đi của trẻ sẽ được kích thích. Hơn nữa, biết đâu đó bạn sẽ nhận ra sự thông minh, sáng tạo từ phía con mình mà bấy lâu nay chưa bộc lộ.

Tạo thói quen tự lập với hành lý của riêng mình

Trừ khi em bé của bạn còn quá nhỏ để làm việc này, nếu không hãy thử tin tưởng và giao cho con việc tự đóng gói hành lý của mình. Có thể các em sẽ rất lúng túng, đây chính là lúc các bậc làm cha mẹ cần tư vấn và chỉ cho trẻ cách lựa chọn và sắp xếp hành lý khoa học. Chắc chắn, việc này sẽ mang lại cho trẻ sự hứng thú với chuyến đi cũng như giúp con hình thành tính cách độc lập.

Chuẩn bị một số trò chơi sáng tạo cho con trên đường đi

Trên đường di chuyển hoặc tại các địa điểm tham quan nếu con bạn hoàn toàn khỏe mạnh, không bị say xe hay có những biểu hiện của sự mệt mỏi hãy tranh thủ thời gian này để rèn luyện tính sáng tạo cho con với những trò chơi khi đi qua mỗi địa danh mới.

Sắm cho trẻ 1 chiếc máy ảnh mini

Đưa cho trẻ một chiếc máy ảnh sẽ khuyến khích chúng tập trung vào thứ mà chúng đang có, đồng thời rất có thể bạn sẽ vô cùng ngạc nhiên vì những gì mà chúng làm được với chiếc máy ảnh của bạn!

Trước khi trao quyền sử dụng máy ảnh cho con chú ý nên hướng dẫn con sử dụng máy, bảo quản, bảo vệ máy tránh việc va đập dẫn tới hỏng hóc và những đáng tiếc khác. Rất có thể với dụng cụ thu cả không gian trước mắt lại bằng một vài kiểu nháy sẽ khiến con bạn thích thú và ngoan hiền hơn khi chúng không chạy lung tung trong suốt hành trình.

Dậy trẻ cách ghi nhớ lại những chuyến đi

Giống như khi viết nhật ký, hãy gợi ý cho trẻ cách ghi nhớ những chuyến đi, không nhất thiết phải ghi chép lại, các em hoàn toàn có thể vẽ những điều đã trải qua và nhìn thấy trên hành trình du lịch sẽ là việc mang lại ý nghĩa tích cực. Thu thập những tấm bưu thiếp từ những nơi bạn đến và yêu cầu trẻ viết lên đó những lời kỷ niệm để lưu lại những khoảnh khắc đáng nhớ. Từ những việc nhỏ nhặt này sẽ khiến các em hình thành nên đức tính cẩn thận, và chu toàn trong mọi hoạt động.

Khuyến kích con tham gia đóng góp ý kiến

Sẽ có rất nhiều điều mà các em nhỏ muốn tự làm trong suốt quá trình đi du lịch, bởi vậy mà hãy gợi ý cho con bạn viết ra tất cả những gì chúng muốn làm và chắc chắn bạn sẽ ngạc nhiên khi những đứa trẻ của bạn hoàn toàn không hề muốn dành cả ngày để ngồi chơi game trên điện thoại như bạn nghĩ, hay hờn dỗi trong suốt quá suốt chuyến đi.

Gợi ý cho con cách làm quen bạn bè cùng trang lứa

Tất cả những đứa trẻ lần đầu đi du lịch cũng sẽ rất bỡ ngỡ và ngại ngùng trước môi trường mới, chúng sẽ cảm thấy choáng ngợp, sợ hãi và hay quấn bố mẹ, ít tiếp xúc với người lạ. Để giúp bé mạnh dạn hơn, hãy khuyến khích con chơi và trò chuyện cùng những người bạn cùng trang lứa. Nếu trẻ vẫn ngại tiếp xúc, bạn có thể tham gia nhóm chơi cùng trẻ hoặc có thể dùng cách kết nối các ông bố bà mẹ với nhau trở thành một nhóm và vui chơi cùng các con.

Dạy con học cách “cho đi”

Có đưa con đi du lịch cùng, ra khỏi môi trường sống quen thuộc của mình, trẻ mới thấy còn rất nhiều người khó khăn, cần sự giúp đỡ và trẻ sẽ nhận ra rằng sự sẻ chia dù là nhỏ nhất cũng rất hữu ích.

Đăng bởi: Thánh Thành

Từ khoá: Bí quyết giúp con trưởng thành hơn từ những chuyến di du lịch

11 Bí Quyết Giúp Bạn Bán Hàng Thành Công

Kiến thức saller Hiểu rõ về sản phẩm, dịch vụ mà mình bán

Kiến thức saller

Nếu người bán hàng mà không hiểu được sản phẩm của mình thì là sao truyền tải được thông tin đến với khách hàng và làm sao có thể thuyết phục được họ sử dụng chúng. Vì thế, người bán hàng cần phải am hiểu thật rõ về sản phẩm mình đang bán, xem nó có những điểm gì vượt trội hay yếu kém ở đâu. Không chỉ thế, người bán hàng còn cần phải hiểu rõ được sản phẩm của đối thủ để có thể so sánh và có chiến lược bán hàng hợp lý.

Người bán nên thành thật với người mua về những cạm bẫy có thể xảy ra cả trước và sau khi họ mua – và cách giúp khách hàng tiềm năng tránh những cạm bẫy đó. Nếu sau khi đặt câu hỏi và lắng nghe, bạn không tin rằng mình có khả năng giúp được khách hàng tiềm năng – hoặc họ không có ngân sách và nhân lực để mua giải pháp của bạn ngay bây giờ, tốt nhất là hãy kết thúc mọi thứ một cách thân thiện.

Hiểu rõ về sản phẩm, dịch vụ mà mình bán

Lòng đam mê Xây dựng chế độ hậu mãi tốt

Lòng đam mê

Đây là bí quyết đặc biệt quan trọng bởi đây sẽ là yếu tố giữ chân khách hàng vào tạo uy tín lâu dài cho việc kinh doanh của bạn. Mọi người thường không thích phá bỏ sự quen thuộc và tiện nghi thường ngày của mình để thử một cái gì đó mới mẻ. Vì vậy, ngay từ ban đầu hãy biến các sản phẩm của bạn trở nên khác biệt hơn hết trong vô vàn các sản phầm cùng loại.

Hãy hỏi han khách hàng đã mua sản phẩm của bạn, niềm nở khi khách hàng đến bảo hành. Và nếu bạn nhận được thông tin từ khách hàng là sản phẩm của mình bị lỗi, hỏng thì cũng đừng trả lời lại rằng: “làm gì có chuyện đó”, “máy của chúng tôi không bao giờ lỗi”. Thay vào đó hãy bảo khách hàng mang đến kiểm tra lại để có hướng sửa chữa hoặc thay thế.

Tạo lập các mối quan hệ

Xây dựng chế độ hậu mãi tốt

Trước khi bắt đầu việc mua sắm, hãy tìm kiếm và xây dựng những mối quan hệ gần gũi với các khách hàng tiềm năng. Muốn như vậy, bạn cần tìm hiểu xem giữa bạn và khách hàng có điểm chung nào hay không? Khách hàng mà bạn đang nhắm tới có nhu cầu về sản phẩm, dịch vụ mà bạn đang kinh doanh hay không? Sau đó từ từ xây dựng một mối quan hệ thân mật và tin tưởng.

Khách hàng luôn muốn là một phần của giải pháp, điều đó có nghĩa là người bán phải làm việc với họ để phát triển các giải pháp có thể đưa đến các mục tiêu chung vì vậy việc tạo lập mối quan hệ với các khách hàng tiềm năng là bí quyết giúp các bạn hàng thành công. Đồng thời nếu xây dựng được mối quan hệ tốt sẽ là tiền đề mở rộng lượng khách của bạn, sẽ có nhiều khách hàng tiềm năng thông qua sự giới thiệu của lượng khách quen mà bạn đã tạo dựng.

Tạo lập các mối quan hệ

Nắm bắt tâm lý khách hàng

Tạo lập các mối quan hệ

Một trong những bí quyết quan trọng nữa để trở thành nhân viên bán hàng giỏi là bạn phải biết nắm bắt tâm lý khách hàng. Bởi vì khách hàng của bạn bao gồm rất nhiều thành phần khác nhau trong xã hội. Họ có sở thích, tính cách và nhu cầu khác nhau do đó bạn cần tìm hiểu xem họ đang mong muốn điều gì về sản phẩm để đáp ứng một cách nhanh chóng. Để làm được điều này bạn cần kết hợp nhiều kĩ năng khác trong đó có kĩ năng lắng nghe và ghi chép lại các ý kiến.

Khách hàng thì muôn kiểu người, không phải ai cũng dễ tính lịch sự, không phải ai cũng đáng yêu nhẹ nhàng, rất nhiều khách hàng khó tính thậm chí còn bắt bẻ nhân viên, trong trường hợp này, việc nắm bắt tâm lý khách hàng đáp lại khách hàng bằng sự niềm nở, sự nhiệt tình, và lòng tôn trọng đặc biệt với họ là một điều quan trọng. Chắc chắn rằng sẽ chẳng ai khó chịu đến mãi khi được đáp lại bằng sự chân thành và nhiệt huyết đâu.

Đưa ra lời bảo đảm chắc chắn

Nắm bắt tâm lý khách hàng

Mặc dù người mua ngày nay rất tinh vi và giỏi trong việc phỏng đoán nhu cầu của chính họ. Nhưng người bán hàng vẫn cần chứng minh rằng họ có thể chốt sale là do biết được mục tiêu, mong muốn và nỗi đau của khách hàng tiềm năng. Lời đảm bảo về sản phẩm tuy đơn giản nhưng lại là một trong những yếu tố tạo niềm tin cao nhất cho khách hàng giúp tăng hiệu quả buôn bán. Hãy đảm bảo chất lượng hoặc giá thành cho sản phẩm, điều này sẽ giúp khách hàng yên tâm hơn khi chọn mua sản phẩm tại cửa hàng của bạn.

Nếu một sản phẩm cụ thể dường như không tốt đối với khách hàng, hãy thừa nhận nó thay vì bắt đầu tranh luận về sản phẩm. Bạn có thể khách quan nêu tên một số giá trị của sản phẩm trong khi giải thích cho sự do dự của khách hàng: “Nó đắt hơn các sản phẩm khác, bạn nói đúng. Các mũi khâu tay mất rất nhiều thời gian để hoàn thành, nhưng kết quả là giày bền hơn nhiều”.

Đưa ra lời bảo đảm chắc chắn

Ghi chép lại những khiếu nại, phàn nàn để tạo hướng giải quyết

Đưa ra lời bảo đảm chắc chắn

Đừng ỷ lại vào trí nhớ của bạn, hãy ghi chép ngay lại những ý kiến, những phàn nàn của khách hàng vào một quyển sổ nào đó chẳng hạn. Việc này không chỉ giúp bạn tối ưu công việc buôn bán mà còn để xây dựng cách đối phó với những trường hợp đã gặp phải với những khách hàng trước đó.

Hãy chú ý đến phản ứng của khách hàng. Nét mặt và ngôn ngữ cơ thể có thể “cho thấy” rõ thái độ của khách hàng. Khi bạn giới thiệu sản phẩm cho họ, và ghi chép lại, bạn hãy nhớ rằng bạn ở đó để bán bất cứ thứ gì giúp cho khách hàng cảm thấy thực sự tốt về việc mua hàng của họ. Dự đoán được phần nào thái độ của khách hàng là một kỹ năng bán hàng quan trọng, nó sẽ giúp bạn biết cách phản ứng một cách khéo léo và thuyết phục.

Nhiệt tình và kiên nhẫn với khách hàng

Ghi chép lại những khiếu nại, phàn nàn để tạo hướng giải quyết

Khách hàng luôn đúng, là một người bán hàng chuyên nghiệp thì luôn giữ được sự bình tĩnh trong mọi hoàn cảnh khác nhau, bạn nên biết rằng thương trường là chiến trường, công việc kinh doanh hoàn toàn có thể đi xuống nếu như các nhân viên bán hàng không giữ cho mình được sự nhẫn nại.

Khách hàng của bạn bao gồm nhiều loại người với những tính cách cũng rất khác nhau, không phải ai cũng dễ tính lịch sự, không phải ai cũng đáng yêu nhẹ nhàng, rất nhiều khách hàng khó tính thậm chí còn bắt bẻ nhân viên, do đó bạn cũng cần nhiệt tình và kiên nhẫn với họ. Ngay cả khi khách hàng từ chối, đừng nản lòng, thay vào đó bạn hãy từ tốn hỏi han thêm các nhu cầu của họ để đưa ra một sản phẩm thích hợp. Bạn phải lắng nghe người mua hàng của mình bằng cách đặt các câu hỏi tương tác và theo dõi theo cách thể hiện sự hiểu biết, bạn sẽ tạo được niềm tin và có mối quan hệ giá trị hơn với khách hàng.

Khuyến khích mua thử lần đầu

Nhiệt tình và kiên nhẫn với khách hàng

Một bí quyết nhỏ giúp bạn bán hàng thành công nhanh chóng đó chính là khuyến khích khách hàng mua thử lần đầu, nếu trong quá trình tư vấn bạn nhận thấy khách hàng tiềm năng của mình vẫn còn lưỡng lự bạn hãy nhanh chóng đề ra cho khách hàng một lợi ích thiết yếu nào đó về sản phẩm để gây quan tâm cho khách hàng để thu hút họ.

Nếu thích, khách hàng có thể dễ dàng tìm hiểu và mua sắm ngay, thay vì phải chờ đợi khách hàng đến tìm sản phẩm đó. Khi nắm bắt được tâm ký khách hàng có dự định mua hàng nhưng chưa kịp do dự thì đây là lúc bạn nên chen vào vào câu hối thúc họ mua ngay, để khuyến khích mua ngay có thể áp dụng chẳng hạn: “nếu bạn mua hôm nay sẽ được tặng kèm phiếu mua hàng, hôm nay sản phẩm đang được giảm 5%,…”

Gây ấn tượng ban đầu

Khuyến khích mua thử lần đầu

Ấn tượng ban đầu không chỉ quan trọng trong công việc kinh doanh mà còn trong các mối quan hệ xã hội. Vì thế ngay từ đầu, hãy tạo niềm tin cho khách hàng trước qua nụ cười thân thiện, sự nhiệt tình. Hãy tư vấn sản phẩm một cách trôi chảy, tạo phong thái tự tin như đang khẳng định chất lượng sản phẩm mà mình đang kinh doanh đối với khách hàng.

Nếu bạn nói với khách hàng về những tính năng và dịch vụ mà team của bạn không có khả năng thực hiện sau khi khách hàng đã mua – điều đó sẽ có thể dẫn đến nguy cơ đóng cửa doanh nghiệp và tồi tệ hơn, bạn sẽ nhận lại sự không hài lòng từ cả khách hàng mới và khách hàng cũ dẫn đến việc tổn thương và giảm uy tín doanh nghiệp vì vậy hãy cố gắng tạo niềm tin và ấn tượng tốt cho khách hàng ngay từ lần đầu gặp mặt.

Gây ấn tượng ban đầu

Trong công việc bán hàng thì khách hàng chính là thượng đế. chúng mình mong rằng với những bí quyết trên có thể giúp con đường kinh doanh của bạn ngày càng phát triển.

Đăng bởi: Trần Xuân Trình

Từ khoá: 11 bí quyết giúp bạn bán hàng thành công

Điểm Đến Cuối Tuần Tại Đà Nẵng

1. Nên đến hồ Hòa Trung vào thời điểm nào?

Hồ Hòa Trung

Nhiều người cho rằng hồ Hòa Trung giống như một cao nguyên Tây Tạng giữa Đà Lạt thu hút những người có sở thích cắm trại đến đây. Khoảng thời gian lý tưởng để đến thăm hồ Hòa Trung là từ cuối tháng 9 đến đầu tháng 10 bởi lúc này hồ bắt đầu khô và để lộ màu xanh của những thảm cỏ trải dài tuyệt đẹp hoặc bạn cũng có thể đến đây vào sáng sớm khi sương rơi trên cỏ hay vào buổi chiều khi mặt trời lặn sau ngọn núi. Khung cảnh chắc chắn sẽ rất tuyệt vời.

2. Cách di chuyển đến hồ Hòa Trung?

Vì cách trung tâm Đà Nẵng khoảng 20km, quãng đường không quá xa nên bạn có thể đi xe máy hoặc đi ô tô. Đây là hai phương tiện phù hợp nhất giúp bạn có thể chủ động về mặt thời gian, thuận lợi cho việc di chuyển và thỏa thích dừng lại nếu muốn ngắm cảnh ven đường. Tuy nhiên, theo mình thì các bạn nên đi xe máy để có thể dễ dàng khám phá được nhiều thứ xung quanh hồ hơn. Khách du lịch thường sẽ chọn cách thuê xe máy ngay tại các địa điểm thuê xe máy trong trung tâm thành phố Đà Nẵng với giá khoảng 120.000 – 160.000 VND/ngày/xe. Bạn sẽ có những cảm giác thích thú khi trải nghiệm việc chạy xe máy trên những đồng cỏ xanh mướt hay leo lên nhưng triền dốc rồi lại lao xuống. Thật tuyệt và đáng và đáng để thử phải không? Một số lưu ý nhỏ cho bạn nếu đi xe máy đó là:

Nếu đi vào mùa khô: khởi hành từ trung tâm thành phố Đà Nẵng thì nên đi đến đường Hoàng Văn Thái hướng đến đồi Bà Nà sau đó rẽ phải vào quốc lộ 1A, rẽ vào đường Trần Đăng Ninh và đi thẳng trên con đường này để đến hồ Hòa Trung.

Còn nếu bạn đi vào mùa mưa, bạn phải lựa chọn một con đường khác để tránh ngập lụt: khởi hành từ đường Hoàng Văn Thái và rẽ thẳng vào quốc lộ 1A, sau đó rẽ trái vào phố u Cơ, đi đến cuối con đường này thì bạn sẽ thấy một con đường mòn dẫn đến hồ. Nếu khó khăn trong việc tìm đường dẫn xuống hồ thì đừng ngần ngại hỏi bản đồ sống đó chính là những người dân bản địa.

3. Những hoạt động có thể làm tại hồ Hòa Trung?

Những hoạt động có thể làm tại hồ Hòa Trung

Hồ Hòa Trung nổi tiếng là nơi ngắm cảnh, dã ngoại của các bạn trẻ Đà Nẵng. Nhiều bạn đến đây để tìm một nơi nghỉ ngơi, thư giãn vào dịp cuối tuần, ngoài việc khám phá vẻ đẹp đơn sơ nơi đây thì hồ Hòa Trung còn là nơi lý tưởng để các nhóm bạn trẻ cắm trại, vui chơi, đàn hát. Đây cũng là điểm đến của những người sáng tác nghệ thuật, có rất nhiều tay máy nghiệp dư đã đưa những hình ảnh đẹp của hồ nước nhân tạo này đưa lên mạng và chia sẻ với bạn bè, thu hút được nhiều sự quan tâm. Nơi đây còn được chọn làm nơi các cặp đôi chụp ảnh kỷ niệm cũng như ảnh cưới.

Điểm đặc biệt khi đến hồ Hòa Trung là bạn có thể trải nghiệm chèo thuyền độc mộc trên dòng sông xanh ngắt. Hồ chưa được khai thác du lịch nhiều nên những chiếc thuyền độc mộc là do những người dân làm ra sử dụng để thăm nuôi cá, di chuyển qua bên hồ. Vậy nên, phải thật khéo léo thì mới có thể xin được người dân cho trải nghiệm việc chèo thuyền trong hồ.

4. Một số điều cần lưu ý khi có kế hoạch thăm hồ Hòa Trung

Vào mùa khô, thời gian thích hợp nhất để cắm trại là từ chiều đến sáng sớm ngày hôm sau, vì thời tiết khá dễ chịu vào thời điểm này. Tuy nhiên, bạn cần chuẩn bị trước những thứ cần thiết vì có thể có mưa to hoặc giông vào buổi tối.

Là một trong những địa điểm du lịch Đà Nẵng khá hoang dã và không có công ty lữ hành nào quản lý nó, vì vậy trước khi rời đi, bạn nên xử lý rác đúng cách, không xả rác, vứt rác bừa bãi, bảo vệ môi trường xung quanh.

Đăng bởi: Băng Hạ

Từ khoá: Hồ Hòa Trung – Điểm đến cuối tuần tại Đà Nẵng

Cuối Tuần “Rực Rỡ” Tại Khu Du Lịch Suối Mơ

Nội dung chính

Cuối tuần, bạn chán cảnh đông đúc và ngột ngạt của Sài Gòn, muốn tìm đến nơi nào đó “tạm lánh” để cảm nhận vẻ đẹp của thiên nhiên và thả lỏng tinh thần nhưng không quá xa thì khu du lịch Suối mơ Đồng Nai là sự lựa chọn vô cùng lý tưởng.Tươi mát, trong lành, thư giãn trọn vẹn… và hợp ví tiền là những gì bạn sẽ cảm nhận được khi đặt chân đến khu du lịch Suối Mơ.

“Đưa nhau đi trốn” tại khu du lịch Suối Mơ sát vách Sài Gòn – Nguồn ảnh: Fanpage công viên Suối Mơ

Khu du lịch Suối Mơ ở đâu?

Khu du lịch Suối Mơ tọa lạc tại địa chỉ: Số 9, ấp 6, xã Trà Cổ, huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai.

Thời gian mở cửa: 7:30 – 17:00.

Hotline: (028)38.780.790 – (0251) 6270 999.

Khu du lịch Suối Mơ điểm dừng chân vui chơi lý tưởng – Nguồn ảnh: Fanpage công viên Suối Mơ

Giá vé vào cổng: (Tham khảo có thể thay đổi tùy thời điểm).

Ngày thường: Người lớn 80.000VNĐ – Trẻ em 50.000VNĐ.

Cuối tuần: Người lớn 100.000VNĐ – Trẻ em 60.000VNĐ

Di chuyển đến Suối Mơ Đồng Nai như thế nào?

Khu du lịch sinh thái Suối Mơ chỉ cách Sài Gòn khoảng 100km, bạn không mất quá nhiều thời gian di chuyển, vì thế rất thích hợp cho những chuyến dã ngoại trong ngày hoặc ở lại qua đêm cùng gia đình, bạn bè hay tổ chức teambuilding ở một nơi có không khí trong lành thiên nhiên tươi mát và cảnh đẹp bao quanh.

Vẻ đẹp thiên nhiên hoang sơ tươi mát tại Suối Mơ là nơi sống ảo cực chất – Nguồn ảnh: Fanpage công viên Suối Mơ

Từ trung tâm Sài Gòn nếu đi bằng xe máy ước chừng 3 tiếng đồng hồ là bạn có thể đến được Suối Mơ. Không khó để tìm đường đến đây, bạn chỉ cần tìm đường ra QL1A rồi chạy theo hướng Vũng Tàu khoảng 64km sẽ đến được ngã ba Dầu Giây.

Tại đây bạn rẽ trái đi vào QL20, theo hướng đi lên Đà Lạt, tiếp tục chạy thêm khoảng 48km nữa, qua cột số 48 UBND huyện Định Quán khoảng 700m thì rẽ phải, từ đây bạn cứ chạy thẳng theo con đường và nhớ để ý biển chỉ dẫn đến khu du lịch là sẽ đặt chân đến “thiên đường” Suối Mơ.

Khám phá “Thiên Đường” Suối Mơ có gì hấp dẫn?

“Biển trên rừng” là cái tên thân mật mà du khách thường nhắc đến khi nói về suối Mơ. Nơi đây được mẹ thiên nhiên ưu ái ban tặng cho nhiều mạch nước ngầm chảy về quanh năm, với diện tích mặt nước lên đến 150,000 m2, nước luôn trong và thanh sạch, rất thích hợp để tắm mát và tận hưởng bầu không không khí thư thái.

Tắm suối

Tắm suối là hoạt động thú vị nhất khi du khách tìm đến khu du lịch Suối Mơ. Nếu như những khu du lịch suối khác, nước phải được trải qua nhiều công đoạn xử lý thì nước suối tại Suối Mơ rất sạch sẽ và an toàn. Đây là nguồn nước từ các mạch nước ngầm, rất trong, bạn có thể nhìn thấy những đám rong dưới đáy hồ cực kì tuyệt vời.

Khu hồ bơi dành cho người lớn có diện tích 1500m2 cực kỳ rộng rãi để bạn thỏa sức bắt trọn vẻ đẹp của thiên nhiên khi ngâm mình trong làn nước mát lạnh sảng khoái. Với độ sâu từ 1m – 1,5m bên dưới lót một lớp cát tự nhiên càng tăng thêm cảm giác tự nhiên và thoải mái.

Tắm suối là hoạt động cực kỳ thú vị ở KDL Suối Mơ – Nguồn ảnh: Fanpage công viên Suối Mơ

Tại đây cũng có thiết kế riêng một khu hồ bơi dành cho trẻ em với diện tích 2000m2, có những máng trượt với màu sắc sinh động để bé có thể thoải mái tận hưởng không gian của riêng mình.

Thêm một điểm thú vị nữa, mực nước ở khu hồ bơi trẻ em không chỉ ổn định mà còn có mạch nước tự nhiên dẫn vào hồ nên thỉnh thoảng các bé sẽ vô cùng phấn khích khi thấy những đàn cá nhỏ tung tăng bơi lội dưới chân mình.

Khu hồ bơi cho trẻ em tại Suối Mơ – Nguồn ảnh: Internet

Những trò chơi dưới nước

Không chỉ có mỗi hoạt động tắm suối, tại khu du lịch Suối Mơ còn là nơi diễn ra các hoạt động vui chơi dưới nước cực kỳ thú vị như khu nhà phao liên hoàn thích hợp cho mọi lứa tuổi trải nghiệm cảm giác nhúng nhảy trên những tấm phao rộng lớn lênh đênh giữa mặt nước. Trò cá bú bình khá lạ lẫm , là dịp chiêm ngưỡng đàn cá KOI nhiều màu sắc và tự tay cho cá ăn bằng bình sữa em bé.

Nhà phao liên hoàn trò chơi cực thú vị tại Suối Mơ – Nguồn ảnh: Internet

Nếu bạn là người yêu thích cảm giác mạnh thì hãy thử cảm giác cực kỳ kích thích qua trò chơi máng trượt đa làn, ô tô nước hay khám phá những cảnh đẹp thiên nhiên tại khu du lịch theo một cách riêng bằng cách ngồi trên chiếc xe đạp chậm rãi đạp quanh khuôn viên.

Máng trượt đa làn trò chơi đem đến cảm giác cực sảng khoái – Nguồn ảnh: Internet

Bạn muốn tìm một hoạt động thư giãn hơn thì massage cá là một trải nghiệm vô cùng thú vị khi đặt chân xuống làn nước mát ngắm đàn cá nhỏ tự do bơi lội và “phục vụ” massage cực kỳ tận tình.

Massage đem đến cảm giác thư giãn và vô cùng thú vị – Nguồn ảnh: Internet

Ăn gì ở Suối Mơ Đồng Nai

Nhà hàng Hoa Anh Đào

Nhà hàng Hoa Anh Đào chuyên phục vụ món ăn dân dã từ nguồn nông sản địa phương, là nơi bạn có thể trải nghiệm nền ẩm thực độc đáo và ngon miệng trong một không gian thoáng mát và phong cảnh hữu tình.

Menu đa dạng bao gồm các món nổi bật như gỏi lươn hoa chuối, cá lăng lúc lắc… với mức giá dao động từ 100.000 – 400.000VNĐ tuỳ món.

Nhà hàng nổi Bar xanh

Bạn sẽ đắm chìm trong không gian quyến rũ của Suối Mơ, vừa thưởng thức những món ngon từ bàn tay khéo léo của những người đầu bếp tài hoa sẽ đem đến sự trải nghiệm hài lòng nhất.

Thưởng thức món ngon ở nhà hàng Bar Xanh giữa thiên nhiên tươi mát luôn được du khách yêu thích – Nguồn ảnh: Internet

Menu tại nhà hàng được chế biến từ nguồn nguyên liệu địa phương tươi mới nhất đảm bảo hương vị tuyệt hảo trên từng món ăn, với mức giá dao động khoảng 300.000VNĐ/ 1 bữa ăn.

Fast Food and BBQ

Là sự lựa chọn phù hợp cho cả gia đình, nhóm bạn cùng nhau thưởng thức tiệc nướng ngoài trời với menu đa dạng những món ăn hấp dẫn.

Lưu ý: Công viên không cho mang đồ ăn bên ngoài vào để đảm bảo giữ gìn môi trường trong sạch của khu du lịch và thiên nhiên hoang dã nơi đây.

Suối Mơ Đồng Nai quả là một điểm đến tuyệt vời cho một chuyến đi dã ngoại cùng những người thân yêu bởi cảnh sắc thiên nhiên hoang sơ, trong lành, những trò chơi dưới nước vô cùng thú vị và hệ thống nhà hàng với phong cách ẩm thực độc đáo sẽ đem đến những sự trải nghiệm mới mẻ và vui vẻ nhất cho chuyến đi sắp tới của bạn.

Đăng bởi: Hương Khuất

Từ khoá: Cuối tuần “rực rỡ” tại khu du lịch Suối Mơ

Để Trái Cây Tỉ Usd Không Là Giấc Mơ

Bùng nổ xuất khẩu

Theo Cục Xuất nhập khẩu – Bộ Công Thương, giá trị xuất khẩu rau quả trong tháng 5-2023 đạt 600 triệu USD, tăng 53,3% so với tháng trước và tăng 137,7% so với cùng kỳ năm trước. Tính chung 5 tháng đầu năm 2023, trị giá xuất khẩu rau quả ước đạt 1,97 tỉ USD, tăng 39% so với cùng kỳ năm 2023, trở thành điểm sáng của ngành nông sản giữa bối cảnh xuất khẩu nói chung vẫn chưa bằng năm trước.

Sầu riêng hiện là mặt hàng xuất khẩu tăng trưởng mạnh nhất của ngành nông sản .Ảnh: NGỌC TRINH

Sang tháng 6, xuất khẩu rau quả vẫn tiếp tục khả quan với nhiều mặt hàng vào chính vụ, chất lượng vào giai đoạn tốt nhất.

Ngày 16-6, tại Đồng Nai, tỉnh có diện tích trồng sầu riêng lớn nhất Đông Nam Bộ, UBND tỉnh phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức lễ công bố xuất khẩu chuyến hàng sầu riêng đầu tiên theo Nghị định thư ký kết giữa Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Tổng cục Hải quan Trung Quốc. Tham gia lễ công bố có 6 doanh nghiệp (DN) xuất nhập khẩu sầu riêng với số lượng 20 container chở 360 tấn sầu riêng gồm giống Dona và Ri6.

Đến thời điểm hiện tại, sầu riêng tiếp tục là mặt hàng có giá trị kinh tế cao, mang về lượng ngoại tệ lớn. Năm 2023, dù chỉ mới xuất khẩu chính ngạch những tháng cuối năm nhưng sầu riêng đã mang về 421 triệu USD, nên năm 2023, giá trị xuất khẩu mặt hàng này hoàn toàn có thể vượt mốc 1 tỉ USD khi tốc độ tăng trưởng đang ở mức 3 con số.

Với vải thiều, mặt hàng này đang vào chính vụ ở miền Bắc và xuất khẩu tốt sang Nhật Bản, Mỹ, Úc… Đặc biệt, thông tin vải thiều không hạt của Việt Nam được xuất khẩu sang Anh, Nhật Bản có giá bán lẻ lên đến khoảng 800.000 đồng/kg khiến nhiều người tự hào.

Chuyên gia về thương mại quốc tế, ông Paul Le, Phó Chủ tịch Tập đoàn Central Retail tại Việt Nam, đánh giá vải thiều Việt Nam ngon và thơm số 1 thế giới nên phải tìm cách đưa hàng đi xa để bán được giá cao. “Ở châu Âu, vải tươi từ châu Phi xuất khẩu sang không ngon bằng nhưng vẫn bán khoảng 400.000 đồng/kg. Vấn đề của Việt Nam là làm sao bảo quản được quả vải thiều tươi ngon, giữ được màu sắc, sản phẩm phải có tên nhà vườn, HTX sẽ mang được giá trị cao” – ông Paul Le nói.

Ông Paul Le cũng nói thêm khi đi khảo sát tại vùng trồng thanh long Bình Thuận, ông nhận thấy nông dân quen bán hàng tại chỗ vì người mua đến tận nơi. “Điều này khiến cho người Việt quen cách làm dễ là bán trái cây chưa phân loại, chưa biết hàng hóa đó đi đâu và khi người mua không đến nữa thì lúng túng. Nhà vườn cần phải học cách bán hàng, biết người mua hàng cuối cùng là ai mới xây dựng được ngành hàng bền vững” – chuyên gia này bày tỏ.

Đầu tư mạnh cho bảo quản

Theo ông Đặng Phúc Nguyên, Tổng Thư ký Hiệp hội Rau quả Việt Nam, về trái cây, ngoài sầu riêng thì thanh long và chuối là 2 mặt hàng có tiềm năng xuất khẩu 1 tỉ USD trong thời gian tới. Trong đó, thanh long từng đạt giá trị tỉ USD, còn chuối mới nổi gần đây do sự hút hàng của các thị trường gần như Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc… với ưu thế là chi phí vận chuyển thấp so với các đối thủ. “Năm 2023, xuất khẩu chuối tươi mang về 311 triệu USD, năm nay tiềm năng mặt hàng này vẫn rất lớn do nhu cầu của thị trường lớn nhất là Trung Quốc tăng mạnh” – ông Nguyên thông tin thêm.

Ông Nguyễn Quốc Trịnh, Chủ tịch Hiệp hội Thanh long Long An, cho hay xuất khẩu thanh long những năm qua khó khăn chủ yếu do dịch COVID-19, nay dịch được kiểm soát nên tình hình thuận lợi trở lại. Từ cuối năm ngoái đến nay, giá bán thanh long luôn cao hơn giá thành, nông dân có lãi. Với giá bán bình quân 20.000 đồng/kg, nông dân lãi khoảng 400 triệu đồng/ha/năm.

Ngành thanh long đang đi vào ổn định. Ngoài xuất khẩu trái tươi, còn có chế biến với hơn 10 mặt hàng như: cấp đông, sấy, làm rượu vang, trà, nước ép… Đặc biệt, ngoài Trung Quốc, các thị trường khác như Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ, Trung Đông… cũng đã ổn định, DN xuất khẩu thường xuyên. “Trung Quốc trồng được thanh long nhưng thổ nhưỡng không thích hợp nên chất lượng không bằng thanh long Việt Nam. Do vậy, nếu thanh long Việt Nam được nâng chất lượng, đa dạng sản phẩm chế biến thì không ngại cạnh tranh và việc trở lại CLB xuất khẩu 1 tỉ USD là hoàn toàn có thể” – ông Trịnh nhận định.

Với ngành hàng dừa, ông Nguyễn Đình Tùng, Tổng Giám đốc Tập đoàn Vina T&T, cho biết nếu Việt Nam đàm phán mở cửa được 2 thị trường lớn là Trung Quốc và Mỹ (dừa gọt kim cương), giá trị thu về sẽ rất lớn. Bởi dừa là loại quả rất tốt cho sức khỏe và Việt Nam đã có công nghệ bảo quản, thời gian vận chuyển và bán hàng lâu nên có lợi thế.

Bà Quách Thị Lệ Chân, Giám đốc Công ty TNHH Bảo quản rau quả CASS (Long An), cho hay công ty mới triển khai dịch vụ xử lý nấm bệnh cho nông sản, giúp kéo dài thời gian tươi ngon cho nhiều loại quả. “Chúng tôi đã thành công với chanh dây và xoài keo, thời gian trữ được 35 ngày, giúp tránh việc “được mùa mất giá”. DN cũng đang thử nghiệm thêm với sầu riêng, thời gian “ngủ đông” của quả dự kiến 5-6 tuần mà chất lượng vẫn bảo đảm” – bà Lệ Chân thông tin.

TS Lê Minh Hùng, Giám đốc Phân viện Cơ điện Nông nghiệp và Công nghệ sau thu hoạch, đề xuất Việt Nam nên mạnh dạn cho thử nghiệm nhiều chế phẩm sinh học giai đoạn sau thu hoạch để hỗ trợ DN trong xuất khẩu. “Có như vậy mới xử lý được nấm bệnh trên quả ở giai đoạn sau thu hoạch” – TS Hùng nói. 

Đẩy mạnh xúc tiến thương mại

Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải cho biết bộ đã và đang triển khai các giải pháp đa dạng hóa thị trường và sản phẩm xuất khẩu. Đa dạng các kênh phân phối truyền thống và hiện đại, trong đó thương mại điện tử xuyên biên giới là giải pháp hữu hiệu trước mắt cũng như lâu dài. Theo Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải, đối với mặt hàng trái cây, việc duy trì phát triển thị trường truyền thống là Trung Quốc không chỉ mua bán với các vùng giáp biên giới mà các tỉnh, thành sâu trong nội địa còn rất nhiều dư địa để khai thác.

Tham Khảo Thêm:

 

Đề xuất hai phương án tính lương đóng bảo hiểm xã hội

Advertisement

Đồng thời, phát triển các thị trường gần trong khối ASEAN nhằm tận dụng lợi thế về chi phí và thời gian vận chuyển để có giá thành phù hợp, gia tăng thị phần. Đối với các thị trường tiềm năng nhưng khó tính như Mỹ, EU, Nhật Bản, Úc… lại cần cách tiếp cận bài bản, phân khúc sản phẩm cao cấp, nhấn mạnh vào chất lượng, an toàn thực phẩm, công nghệ chế biến và thương hiệu.

Thời gian qua, để hỗ trợ hoạt động xuất khẩu nông sản, Bộ Công Thương đã triển khai nhiều giải pháp để phát huy tối đa vai trò của hệ thống các Thương vụ Việt Nam ở nước ngoài trong việc nghiên cứu, đánh giá thị trường, các cơ chế chính sách mới về kinh tế, thương mại, đầu tư của nước sở tại.

Minh Chiến

Cập nhật thông tin chi tiết về Sách Hay Cuối Tuần : “Không Giới Hạn” Bí Quyết Thành Công Đến Từ Những Giấc Mơ trên website Ppvf.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!