Xu Hướng 2/2024 # Quy Trình Giải Quyết Tranh Chấp Đất Đai Cần Biết # Top 3 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Quy Trình Giải Quyết Tranh Chấp Đất Đai Cần Biết được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Ppvf.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

3 tình trạng tranh chấp đất đai cần giải quyết

Với tốc độ dân số tăng cao vấn đề tranh chấp đất đai diễn ra ngày một phổ biến. Có 3 nguyên nhân chính dẫn tới tình trạng này, đó là:

Tranh chấp về quyền sử dụng đất

Đây là tình trạng tranh chấp ai là người sử dụng đất với toàn bộ hoặc một phần thửa đất. Trong đó bao gồm cả tranh chấp ranh giới giữa các thửa đất liền kề, cụ thể như:

Tranh chấp về di sản thừa kế là quyền sử dụng đất

Tranh chấp về tài sản chung là quyền sử dụng đất giữa chồng và vợ khi ly hôn

Tranh chấp về quyền, nghĩa vụ phát sinh trong quá trình sử dụng đất

Quy trình giải quyết tranh chấp đất đai

Tranh chấp về mục đích sử dụng đất

Tranh chấp chủ yếu do người sử dụng đất không thực hiện đúng mục đích Nhà nước giao đất. Đây là dạng tranh chấp ít gặp nhưng luôn luôn tồn tại trong xã hội. Để hiểu hơn về quy trình giải quyết tranh chấp đất mới bạn đón đọc phần tiếp theo của bài viết.

Quy trình giải quyết tranh chấp đất đai theo quy định hiện hành

Tranh chấp đất đai được giải quyết theo cách hòa giải và khởi kiện. Với mỗi phương thức quy trình và thủ tục cũng khác nhau, cụ thể như sau:

Quy trình thực hiện giải quyết tranh chấp đất

Hòa giải tại cơ sở

Các bên tranh chấp sẽ tự hòa giải với nhau, nếu không thành UBND cấp xã sẽ giải quyết.

Hòa giải thành công: UBND cấp xã tiến hành lập biên bản chứng nhận kết quả hòa giải. Sau khi hòa giải hiện trạng đất sử dụng ban đầu bị thay đổi cần gửi biên bản cho Phòng tài nguyên môi trường. Việc làm này nhằm mục đích thông qua cơ quan có thẩm quyền và cấp giấy sử dụng đất đai mới.

Hòa giải không thành công: Tòa án nhân dân sẽ giải quyết đối với tranh chấp có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Nếu không các bên có thể yêu cầu UBND hoặc khởi kiện Tòa án nhân dân theo quy định của luật tố tụng dân sự.

Thủ tục giải quyết tranh chấp theo quy định mới nhất

Khi các bên tranh chấp đất đã được hòa giải nhưng không thành sẽ được giải quyết như sau:

UBND cấp huyện: sẽ giải quyết các vụ tranh chấp đất đai giữa hộ gia đình, cá nhân, cộng đồng dân cư. Nếu không đồng ý với quyết định người khiếu nại có thể yêu cầu UBND tỉnh hoặc khởi kiện tại Tòa án nhân dân theo quy định để giải quyết.

UBND cấp huyện cấp tỉnh: sẽ giải quyết trường hợp tranh chấp với một bên là tổ chức, cơ sở tôn giáo, người Việt định cư ở nước ngoài, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài. Nếu không đồng ý giải quyết người khiếu nại có thể nộp đơn đến Bộ Tài Nguyên và Môi trường hoặc khởi kiện tại Tòa án nhân dân.

Đăng bởi: Vân Khánh

Từ khoá: Quy trình giải quyết tranh chấp đất đai cần biết

Thụ Tinh Nhân Tạo Hai Phôi Và Những Điều Cần Biết Về Quy Trình Này

Âm đạo sẽ được mở rộng bằng một chiếc mỏ vịt để bác sĩ có thể nhìn thấy được cổ tử cung. Một ống thông nhỏ bằng nhựa sẽ được đưa vào âm đạo, đi qua cổ tử cung vào bên trong tử cung. Bác sĩ có thể nhờ siêu âm hỗ trợ, để hướng dẫn ống thông đến vị trí chính xác trong tử cung, trước khi đưa phôi vào.

Việc đưa ống thông vào lỗ tử cung có thể sẽ khó khăn nếu có sẹo trong tử cung hoặc đã có phẫu thuật cổ tử cung trước đây. Đôi khi phải cần dùng thêm thuốc giãn cổ tử cung trong giai đoạn chuyển phôi để ống thông đi vào dễ dàng hơn

Sau đó phôi tế bào sẽ được dẫn qua ống thông đi vào tử cung và bắt đầu quá trình làm tổ và phát triển. Thời gian được lựa chọn để chuyển phôi thông thường là thời điểm sau khi trứng rụng, vì lúc này nội mạc tử cung dày nhất nên sẽ dễ dàng cho việc phôi làm tổ.

Sau khi đưa vào cơ thể phôi thai sẽ làm tổ trong tử cung. Ảnh: Internet

2. Cơ hội sinh đôi thông qua thụ tinh nhân tạo hai phôi

Sau khi đưa vào cơ thể phôi thai sẽ làm tổ trong tử cung. Ảnh: Internet

Vì không phải phôi nào cấy vào tử cung cũng có thể sống sót và tìm được nơi làm tổ nên việc thụ tinh nhân tạo hai phôi là phương pháp an toàn để đảm bảo khả năng đậu thai cao nhất.

Sau khi phôi được cấy vào tử cung sẽ mất khoảng 2 ngày để tìm được nơi làm tổ và được những mô mềm và mạch máu trong tử cung nuôi dưỡng. Tuy nhiên có nhiều yếu tố sẽ gây ảnh hưởng đến quá trình làm tổ của trứng, nên không phải lúc nào cũng có thể tồn tại cả hai phôi đến lúc cuối.

Cơ hội thụ thai đôi khi thụ tinh nhân tạo hai phôi là 60% so với phương pháp thông thường. Tuy nhiên phụ nữ càng lớn tuổi số lượng phôi được nhận sẽ càng ít hơn, phụ nữ dưới 40 tuổi không nên nhận quá hai phôi, và những người trên 40 tuổi được nhận tối đa là 3 phôi.

3. Thụ tinh nhân tạo có tạo nên những cặp song sinh giống hệt nhau

Không phải cặp song sinh nào được thụ tinh nhân tạo từ hai trứng cũng có thể giống nhau. Ảnh: Internet

Không giống như những cặp song sinh thông thường được thụ thai tự nhiên , số lượng những cặp song sinh do thụ tinh nhân tạo hai phôi giống hệt nhau có thể lên đến 80%. 

Một nghiên cứu cho thấy, sau khi phôi được đưa vào cơ thể bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo, sẽ có cơ hội phân chia và hình thành nên cặp song sinh giống hệt nhau nhiều hơn. 

Còn đối với các cặp song sinh được tạo nên từ hai phôi khác nhau thì tỉ lệ giống nhau thấp hơn so với trường hợp trước. Vì cặp song sinh này được tạo thành từ hai trứng và hai tinh trùng khác nhau nên không thể giống nhau hoàn toàn được. 

4. Các rủi ro có thể xảy ra khi mang thai nhờ thụ tinh nhân tạo

Khi mang thai nhờ thụ tinh nhân tạo các bà mẹ sẽ có nguy cơ sinh non, sẩy thai, thai lưu cao hơn so với các trường hợp mang thai thông thường. 

Đối với các trường hợp mang song thai thì việc sinh non, sinh con nhẹ cân sẽ xảy ra nhiều hơn, vì kích thước tử cung có hạn nên việc chứa hai bào thai sẽ hạn chế hơn.

Đôi khi cả hai phôi cấy vào cơ thể người phụ nữ đều trải qua phân tách và tạo nên bốn bào thai. Lúc này nguy cơ sảy thai, thai lưu sẽ cao nhất, tuy nhiên điều này rất hiếm khi xảy ra.

Đôi khi cả hai phôi cấy vào cơ thể người phụ nữ đều trải qua phân tách và tạo nên bốn bào thai. Ảnh: Internet

Thụ tinh nhân tạo hai phôi là phương pháp không quá xa lạ đối với các cặp đôi hiếm muộn. Phương pháp này được nhiều cặp đôi hiếm muộn mong con áp dụng, để giảm thiểu thời gian sinh con và chăm sóc, bởi vì cơ hội thụ thai của họ là rất ít. Để chuẩn bị cho quá trình thụ tinh nhân tạo, các chị em nên cố gắng nghỉ ngơi và thư giãn để có được trạng thái tâm lý thoải mái nhất. Điều này sẽ giúp cho việc mang thai trở nên dễ dàng.

Nguyễn Hợp tổng hợp

Giải Ngân Là Gì? Các Hình Thức, Thủ Tục Và Quy Trình Giải Ngân

Giải ngân là một thuật ngữ quen thuộc trong lĩnh vực vay vốn ngân hàng hay các hỗ trợ tài chính. Bạn có thể hiểu một cách đơn giản là khoản thanh toán mà ngân hàng hay tổ chức tín dụng sẽ trao cho người đi vay. Được thực hiện dựa theo thỏa thuận của hợp đồng đã được kí kết giữa 2 bên.

Việc giải ngân sẽ được thực hiện sau khi hoàn thiện hồ sơ và hợp đồng. Các bên thực hiện đầy đủ thủ tục vay và được ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng chấp thuận hồ sơ vay vốn. Giải ngân có thể được thực hiện 1 lần. Hoặc có thể chia thành nhiều lần tùy thuộc vào thỏa thuận giữa 2 bên.

Sau khi thủ tục giải ngân được chấp nhận và hoàn tất. Người nhận giải ngân có thể được trao nhận dưới nhiều hình thức như tiền mặt, séc, thẻ tín dụng,…

Sau khi biết được giải ngân là gì, tiếp đến tìm hiểu về các hình thức giải ngân là thế nào. Tùy vào mục đích của khách hàng, giải ngân sẽ được phân ra làm nhiều hình thức. Ví dụ như: giải ngân một  lần, giải ngân phong tỏa, giải ngân không phong tỏa,…

Trong đó giải ngân phong tỏa và giải ngân không phong tỏa là 2 hình thức phổ biến. Các hình thức này thường được ngân hàng hoặc các tổ chức tài chính lựa chọn áp dụng hiện nay.

Đặc điểm của hình thức này là khoản vay đã được giải ngân, khách hàng đã nhận được tiền trong tài khoản. Tuy nhiên, khách hàng chưa thể rút được ngay số tiền này ra để sử dụng. Thông thường giải ngân phong tỏa được áp dụng cho mục đích mua hàng hóa, sản phẩm, bất động sản, xe,…

Với hình thức này, khoản tiền mà bên nhận đang gửi tiết kiệm vào ngân hàng bởi lãi suất. Thì vẫn sẽ được tính tương đương với lãi suất của thị trường. Giải ngân phong tỏa thường được áp dụng với gói vay mua nhà trả góp.

Giải ngân phong tỏa được xem hình thức giải ngân an toàn với cả người đi vay vốn và ngân hàng. Điều này nhằm mục đích để ngân hàng không bị thất thoát khoản cho vay. Và đồng thời chắc chắn người đi vay sẽ được sang tên sổ đỏ.

Đây chính là hình thức ngược lại với giải ngân phong tỏa. Nghĩa là khách hàng có thể nhận được khoản vay trong tài khoản tín dụng. Đồng thời có thể rút ra để sử dụng ngay hoặc khoản vay có thể được chuyển trực tiếp cho bên thứ 3.

Giải ngân không phong tỏa có rủi rỏ khá cao với phía ngân hàng. Vậy nên hình thức này thường được áp dụng với các khoản vay nhỏ và chỉ được áp dụng với một số chi nhánh, ngân hàng. Lợi ích hình thức này đem lại cho khách hàng là nhanh chóng và tiện lợi. Theo đó khách hàng có thể nhận được khoản vay và sử dụng ngay mà không cần chờ đợi.

Để hạn chế rủi ro tối đa, một số ngân hàng còn yêu cầu chứng minh khả năng sang tên thì mới được giải ngân. Do đó bạn sẽ cần đóng thêm một khoản phí khác nữa. Giải ngân không phong tỏa thường không được khuyến khích và ít được áp dụng hơn so với hình thức giải ngân phong tỏa,…

Việc giải ngân mất nhiều thời gian nếu bạn không biết thủ tục giải ngân là như thế nào. Vậy nên, để chuẩn bị hồ sơ giải ngân đầy đủ và quá trình thực hiện nhanh chóng, thuận lợi. Bạn cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ sau:

Hồ sơ pháp lý: CMND/CCCD, hộ chiếu, sổ hộ khẩu, giấy đăng ký kết hôn. Hoặc là giấy xác nhận tình trạng hôn nhân của khách hàng vay.

Hồ sơ tài chính: Tất cả giấy tờ chứng minh thu nhập. Hợp đồng lao động còn thời hạn, bảng lương, sao kê lương đối với nguồn thu từ lương. Hoặc giấy đăng ký kinh doanh, sổ sách bán hàng, hóa đơn đối với nguồn thu từ kinh doanh. Giấy tờ chứng minh sở hữu, chứng minh thu nhập từ tài sản cho thuê đối với nguồn thu từ cho thuê tài sản.

Hồ sơ tài sản đảm bảo: Đối với tài sản đảm bảo là nhà đất bạn cần cung cấp sổ đỏ, sổ hồng. Và với các tài sản như ô tô bạn cần chuẩn bị Giấy đăng ký xe.

Hồ sơ mục đích sử dụng vốn: Các giấy tờ chứng minh mục đích sử dụng vốn của khách hàng. Ví dụ như hợp đồng mua bán, giấy đặt cọc, thông báo nộp tiền đối với mục đích mua nhà, mua xe,… Hoặc bản dự toán xây sửa nhà, dự toán chi phí đối với mục đích xây sửa nhà. Giấy phép kinh doanh, báo cáo tài chính, nhu cầu vốn tương lai đối với mục đích kinh doanh.

Khách hàng bắt buộc phải kê khai thông tin vay vốn tại Ngân hàng. Các thông tin kê khai gồm các thông tin cá nhân người đi vay. Và mục đích vay vốn là vay tiêu dùng hay vay vốn kinh doanh. Chứng minh khả năng hoàn trả vốn, các tài sản đảm bảo là gì,… Chuyên viên ngân hàng có nhiệm vụ tiếp nhận hồ sơ. Sau đó xác thực tính chính xác của những thông tin được cung cấp từ khách hàng.

Với mỗi ngân hàng khác nhau sẽ yêu cầu chuẩn bị hồ sơ vay khác nhau. Hồ sơ này là tiền đề quyết định việc ngân hàng có chấp nhận cho bạn vay vốn hay không. Vì vậy, các bước chuẩn bị hồ sơ cần được đảm bảo cẩn thận và chính xác. Các loại hồ sơ cơ bản cần có khi vay gồm:

Hồ sơ pháp lý.

Hồ sơ tài chính.

Hồ sơ mục đích sử dụng vốn.

Hồ sơ tài sản đảm bảo.

Một vài giấy tờ ngân hàng cần cung cấp thêm.

Dựa vào hồ sơ và thông tin khách hàng, cấp có thẩm quyền tiến hành phê duyệt đồng ý hay từ chối cho vay vốn.

Giải ngân chính là bước cuối cùng của quá trình vay vốn. Sau khi nhận được quyết định cho vay, ngân hàng sẽ tiến hành giải ngân số tiền bạn muốn vay theo đúng hợp đồng đã thỏa thuận. Việc giải ngân có thể diễn ra một lần hoặc nhiều lần tùy vào trường hợp vay vốn.

Khách hàng nên cung cấp thông tin chi tiết và trung thực nhất cho ngân hàng. Điều này có thể để rút ngắn thời gian thẩm định của Ngân hàng.

Nếu khách hàng cung cấp thông tin đầy đủ thì quá trình thẩm định sẽ được tiến hành nhanh hơn. Khách hàng có thể chủ động sắp xếp thời gian gặp mặt trực tiếp và bổ sung hồ sơ kịp thời.

Cố gắng sắp xếp thời gian khi Ngân hàng có yêu cầu làm thủ tục để được giải ngân nhanh và tránh để lỡ công việc.

Cần đọc kỹ thông báo cho vay, điều kiện cho vay, các thông tin chi tiết về thời hạn, biên độ, lãi suất, … và cần đọc kỹ hợp đồng cho vay trước khi đặt bút ký.

Nên tìm hiểu về vay vốn ngân hàng 1-2 tháng trước thời điểm cần sử dụng vốn để tránh lỡ kế hoạch sau này.

5/5 – (1 bình chọn)

Sâm Đương Quy Có Tác Dụng Gì? Cách Sử Dụng Hiệu Quả Cần Biết?

Để hiểu rõ hơn về loại thảo dược này và giải đáp thắc mắc sâm đương quy ngâm rượu có tác dụng gì?, một số thông tin được chia sẻ bởi MarryBaby sau đây sẽ là gợi ý tốt nhất dành cho bạn!

Sâm đương quy là gì?

Sâm đương quy hay còn có tên gọi khác là tần quy, vân quy hay đương quy, có tên khoa học là Angelica sinensis, thuộc họ Hoa tán Apra ceae là một loại thảo dược có thân và rễ được sử dụng như một loại thuốc tự nhiên để điều trị một số loại bệnh thông thường ở con người. Đặc biệt sâm đương quy đứng đầu trong các vị thuốc chữa bệnh ở chị em phụ nữ. Đó cũng là lý do mà nhiều người ưu ái gọi sâm đương quy là “Nhân sâm dành cho phụ nữ”, rất được tin dùng hiện nay.

Bộ phận dùng làm thuốc của sâm đương quy là phần rễ cây. Rễ cây sau khi hấp thụ đủ dưỡng chất sẽ bắt đầu phình to và biến thành củ. Đây cũng chính là bộ phận có sức ảnh hưởng đến Estrogen và một số Hormone khác trong cơ thể sau khi được hấp thụ.

Sâm đương quy có tác dụng gì?

Đối với câu hỏi “Sâm đương quy có tác dụng gì?” hoặc “Loại sâm này sử dụng tốt với đối tượng nào?” thì MarryBaby xin được trả lời đó chính là loại sâm này rất tốt cho các chị em phụ nữ sau khi sinh con hoặc trong và sau kỳ kinh nguyệt.

Nó có thể giải quyết hiệu quả của các hội chứng tiền kinh nguyệt (PMS), mãn kinh và chuột rút khi mang thai.

Sâm đương quy ngâm rượu có tác dụng gì?

Ngoài công dụng điều trị bệnh thông qua phương pháp chế thuốc uống thì loại sâm này còn có thể ngâm rượu để chữa trị một số bệnh lý ngoài da hiệu quả. Vậy sâm đương quy ngâm rượu uống có tác dụng gì?

Theo nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, sâm đương quy có tính dược liệu cao với nhiều thành phần được tìm thấy như vitamin nhóm vitamin E, B1, B12 và nhiều nguyên tố vi lượng.

Nhờ các thành phần dồi dào có chứa trong dược liệu mà chúng đã được y học hiện đại chứng minh tính hiệu quả trong các tác dụng sau đây:

1. Chữa các bệnh về da và xương khớp

Để trả lời cho câu hỏi rượu sâm đương quy có tác dụng gì? thì công dụng đầu tiên phải kể đến đó là bổ huyết, hoạt huyết, giải uất kết, giải độc tiêu viêm. Do đó sâm đương quy có khả năng điều trị tốt một số bệnh lý về nội tiết, các bệnh về da như chữa mụn nhọt, vết thương có mủ, hỗ trợ điều trị phong thấp, đau xương khớp, đau do chấn thương ứ huyết, tê bì chân tay.

Khi cơn đau không quá nghiêm trọng thì bạn chỉ cần xoa bóp rượu thuốc thảo dược này lên khu vực đau nhức kèm theo biện pháp xoa bóp, cơn đau về xương khớp sẽ được thuyên giảm đáng kể.

Vay Ngân Hàng Tpbank Lên Đến 300 Triệu Không Cần Thế Chấp

Vay tiền TPBank là giải pháp được nhiều người lựa chọn khi gặp khó khăn về tài chính. Vậy, cách vay tiền ngân hàng TPBank không cần thế chấp như thế nào?

TPBank có tên gọi đầy đủ là Ngân hàng TMCP Tiên Phong được thành lập từ ngày 05/05/2008. Mặc dù so với các ngân hàng khác trên thị trường, TPBank là một ngân hàng có “tuổi đời” khá trẻ. Thế nhưng, TPBank được đánh giá là ngân hàng tiên phong trong việc áp dụng công nghệ số vào các sản phẩm – dịch vụ tài chính ngân hàng. Và để đáp ứng nhu cầu của mọi đối tượng khách hàng, TPBank cung cấp đa dạng các sản phẩm vay vốn khác nhau. Trong đó, vay tín chấp là sản phẩm luôn thu hút được sự quan tâm của khách hàng. 

Vay tiền TPBank không cần thế chấp là gì?

Vay tiền TPBank không cần thế chấp là hình thức vay tín chấp không cần tài sản đảm bảo. Sản phẩm này được ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank) xây dựng và cung ứng cho đối tượng khách hàng có nhu cầu vay vốn cho các mục đích tiêu dùng.

Khách hàng có thể sử dụng để chi tiêu, trang trải cuộc sống như: đám cưới, đóng tiền học, mua sắm đồ dùng, đi du lịch… TPbank sẽ phê duyệt khoản vay dựa vào uy tín cá nhân, mức thu nhập, lịch sử tín dụng của người đi vay.

Hiện tại, TPBank đang cung cấp đa dạng các gói vay không cần thế chấp nhằm đáp ứng nhu cầu của nhiều đối tượng khách hàng. Hạn mức vay lên tới 300 triệu đồng, thời gian vay linh hoạt tùy theo điều kiện của từng khách hàng. 

Lợi ích khi vay tiền tín chấp tại ngân hàng TPBank

Vay tiền ngân hàng TPBank không thế chấp ngày càng được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn. Cũng bởi, sản phẩm này có những ưu điểm nổi bật như sau:

Khách hàng vay vốn mà không cần thế chấp tài sản hay cần người bảo lãnh.

TPBank cung cấp đa dạng các sản phẩm vay vốn, hỗ trợ cho nhiều đối tượng khách hàng như công nhân, viên chức, sinh viên….

Hạn mức vay tín chấp TPBank cao, số tiền tối đa lên đến 300 triệu đồng.

Thời gian cho vay dài hạn, linh hoạt từ 12 tháng đến tối đa 48 tháng giúp khách hàng giảm áp lực tài chính.

Khách hàng được cấp bảo hiểm khoản vay ưu việt mang đến sự an tâm cho khách hàng. 

Thủ tục, hồ sơ vay đơn giản không rườm rà các loại giấy tờ, thời gian giải ngân nhanh chóng. 

Phương thức thanh toán nợ linh hoạt tùy theo nhu cầu và điều kiện của từng khách hàng. 

Lãi suất vay tiền TPBank không cần thế chấp tài sản

Mỗi sản phẩm vay lại có những quy định riêng về hạn mức, thời gian cũng như lãi suất. Vì thế lãi suất vay tiền TPBank không cần thế chấp tài sản sẽ có sự khác nhau tùy vào sản phẩm vay vốn mà khách hàng lựa chọn.

Tuy nhiên, hầu hết các sản phẩm vay tín chấp tại ngân hàng Tiên Phong đều có lãi suất ở mức từ 17%/năm tính theo dư nợ giảm dần. Mức lãi suất này có thể được ngân hàng điều chỉnh tùy theo từng thời kỳ.

So với các ngân hàng trên thị trường, mức lãi suất vay tín chấp TPBank được đánh giá là phù hợp, cạnh tranh.

Điều kiện và thủ tục tiền TPBank không thể chấp

Để vay tiền ngân hàng TPBank không cần thế chấp tài sản, khách hàng cần đáp ứng một số điều kiện và thủ tục chung như sau: 

Điều kiện vay tiền TPBank

Khách hàng là cá nhân mang quốc tịch Việt Nam.

Hiện đang sinh sống và làm việc tại địa bàn có TPbank hoạt đồng.

Nằm trong độ tuổi từ 22 đến 55 (đối với nữ) và tính đến 60 tuổi (đối với nam).

Thu nhập hàng tháng ổn định, đảm bảo khả năng trả nợ (khách hàng vay theo gói sinh viên không cần thiết). 

Tại thời điểm vay không có nợ xấu tại các tổ chức cho vay khác.

Thủ tục, hồ sơ vay tiền TPBank

Giấy đề nghị vay vốn theo mẫu của ngân hàng TPBank cung cấp.

CMND/CCCD/Hộ chiếu còn giá trị sử dụng.

Sổ hộ khẩu/Sổ tạm trú/giấy xác nhận tạm trú tại địa phương khách hàng đang sinh sống.

Hồ sơ chứng minh thu nhập như: Bảng lương/sao kê lương 3 tháng gần nhất, Hợp đồng lao động/quyết định bổ nhiệm.

Bản photo giấy đăng ký kết hôn hoặc giấy xác nhận độc thân.

Một số giấy tờ khác theo quy định của ngân hàng TPBank.

Hướng dẫn cách vay tiền TPBank không cần thế chấp

Bước 1:

Khách hàng xác định nhu cầu vay vốn và trực tiếp đăng ký tại chi nhánh/PGD TPBank trên toàn quốc.

Bước 2:

Hoàn thiện hồ sơ vay vốn theo yêu cầu và  nộp trực tiếp tại chi nhánh/PGD TPBank.

Bước 3:

Ngân hàng tiếp nhận hồ sơ, xem xét, sau đó liên hệ trực tiếp với khách hàng.

Bước 4:

Nếu khách hàng đồng ý, ngân hàng sắp xếp lịch hẹn để hoàn tất quá trình đăng ký.

Bước 5:

Phê duyệt khoản vay và giải ngân nhanh chóng.

TÌM HIỂU THÊM:

5/5 – (1 bình chọn)

Những Điều Cần Biết Về Quy Định Cấp Biển Số Xe Theo Mã Định Danh Từ 01/07

Thông tin về biển số định danh được nêu trong dự thảo thông tư quy định về cấp, thu hồi đăng ký, biển số xe cơ giới do Bộ Công an ban hành, đang lấy ý kiến trong hai tháng, tính từ 14/3. Thông tư dự kiến có hiệu lực từ 1/7, thay thế Thông tư 58/2024/TT-BCA. Thuật ngữ “biển số định danh” hiện đang nhận được nhiều sự quan tâm của người dân.

Quy định mới về biển số định danh sẽ có hiệu lực từ ngày 1/7

Về định nghĩa, biển số định danh là biển số xe được cấp và được quản lý theo mã định danh của chủ xe. Biển số định danh phải bảo đảm là biển số có ký hiệu số seri, kích thước biển số và số màu biển số, theo quy định của thông tư về đăng ký xe.

Đối với chủ xe là công dân Việt Nam: biển số xe được quản lý theo số định danh cá nhân. 

Đối với chủ xe là người nước ngoài: biển số xe được quản lý theo số định danh của người nước ngoài, do hệ thống định danh và xác thực điện tử xác lập, hoặc số thẻ thường trú, tạm trú.

Đối với chủ xe là cơ quan, tổ chức: biển số xe được quản lý theo mã số thuế. Trường hợp không có mã số thuế thì được quản lý theo mã định danh điện tử của tổ chức do hệ thống định danh và xác thực điện tử xác lập.

Đơn giản hơn, có thể nói rằng biển số định danh vẫn được cấp theo dạng giống như trước, chỉ khác nhau về cách quản lý. Trước đây thì biển số sẽ gắn liền với xe, còn giờ đây thì người nào biển số đó, biển số sẽ đi theo người.

Trường hợp xe hết niên hạn sử dụng, hư hỏng hoặc chuyển quyền sở hữu xe thì biển số xe đó được cơ quan đăng ký xe thu hồi và cấp lại khi chủ xe đăng ký xe khác thuộc sở hữu của mình. Số biển số định danh này được giữ lại cho chủ xe trong thời hạn 5 năm, kể từ ngày cấp giấy chứng nhận thu hồi đăng ký, biển số (giấy chứng nhận thu hồi). Quá thời hạn trên nếu chủ xe không đăng ký, cơ quan đăng ký xe sẽ thu hồi và đưa vào kho số để thực hiện đăng ký xe theo quy định.

Trường hợp chủ xe chuyển trụ sở, nơi cư trú đi tỉnh, thành khác (di chuyển nguyên chủ) thì được giữ lại biển số xe đó (không phải đổi biển số xe).

Biển số xe sẽ được cấp và quản lý theo mã định danh của chủ xe

8 trường hợp được đề xuất phải thu hồi giấy chứng nhận đăng ký, biển số xe:

Xe hỏng không sử dụng được, xe bị phá hủy do nguyên nhân khách quan.

Xe hết niên hạn sử dụng hoặc không được phép lưu hành theo quy định của pháp luật.

Xe bị mất cắp, chiếm đoạt không tìm được, chủ xe đề nghị thu hồi giấy chứng nhận đăng ký xe.

Xe miễn thuế nhập khẩu hoặc xe tạm nhập của cơ quan, tổ chức, cá nhân nước ngoài tái xuất.

Xe đăng ký tại các khu kinh tế – thương mại đặc biệt hoặc khu kinh tế cửa khẩu quốc tế theo quy định của Chính phủ khi tái xuất hoặc chuyển nhượng vào Việt Nam.

Xe đăng ký sang tên, di chuyển đi tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương khác.

Xe tháo khung để đăng ký cho xe khác.

Xe đã đăng ký nhưng phát hiện hồ sơ xe giả hoặc xe có kết luận của cơ quan có thẩm quyền số máy, số khung bị cắt hàn, đục lại, tẩy xóa hoặc cấp biển số không đúng quy định.

Tuy nhiên, đối với biển số đấu giá thì được phép bán, chuyển nhượng, cho tặng, thừa kế biển số xe kèm theo xe. Sau khi chủ xe làm thủ tục thu hồi, người mua xe làm thủ tục đăng ký sang tên xe (vẫn giữ nguyên biển số đi theo xe) tại cơ quan đăng ký nơi người mua xe cư trú.

Từ ngày 1/7, mọi thủ tục đăng ký xe đều phải được kê khai trên Cổng dịch vụ công quốc gia. Sau khi kê khai thành công và được gửi tin nhắn báo mã hồ sơ, thì chủ xe sẽ làm thủ tục đăng ký xe tại cơ quan có thẩm quyền. 

Trường hợp không tiến hành thực hiện được trên cổng dịch vụ công quốc gia do không có dữ liệu điện tử hoặc gặp bất kì lỗi kĩ thuật nào, chủ xe phải kê khai làm thủ tục trực tiếp tại cơ quan đăng ký xe.

Thủ tục đăng ký xe phải được thực hiện trên cổng dịch vụ công

Với trường hợp xe, hồ sơ xe không bảo đảm đúng quy định, cần bổ sung, hoàn thiện hồ sơ theo phiếu hướng dẫn. Việc trả kết quả đăng ký xe có thể được thực hiện qua dịch vụ bưu chính công ích.

Advertisement

Theo hướng dẫn, để đăng kí biển số định danh dành cho ô tô, xe máy trên cổng dịch vụ công quốc gia, chủ phương tiện cần thực hiện theo các bước:

Đăng nhập cổng dịch vụ công, kê khai, kí số giấy khai đăng kí xe và nhận mã hồ sơ đăng kí xe trực tuyến, lịch hẹn giải quyết hồ sơ qua địa chỉ thư điện tử hoặc qua tin nhắn điện thoại để làm thủ tục đăng kí xe.

Sau khi cán bộ đăng kí xe kiểm tra hồ sơ, kiểm tra thực tế xe bảo đảm hợp lệ thì được cấp biển số theo nguyên tắc: Cấp biển số mới đối với trường hợp chủ xe chưa được cấp biển số định danh hoặc đã có biển số định danh đang đăng kí cho xe khác; cấp lại theo số biển số định danh đối với trường hợp biển số định danh đó đã được thu hồi.

Ngoài vấn đề quản lý biển kiểm soát theo định danh, thông tư mới về quản lý biển kiểm soát xe cũng có nhiều điểm mới. Ví dụ, biển 5 số khi định danh sẽ giữ nguyên, riêng biển 3 hay 4 số sẽ cấp đổi sang biển 5 số.

Những xe chưa sang tên đổi chủ, mới công chứng uỷ quyền thì sau 1/7 khi định danh sẽ bỏ biển cũ và bấm biển mới.

Từ ngày 1/7, sẽ định danh cả biển số ô tô và xe máy, dự kiến quá trình định danh hoàn tất trong 2 năm.

Cập nhật thông tin chi tiết về Quy Trình Giải Quyết Tranh Chấp Đất Đai Cần Biết trên website Ppvf.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!