Xu Hướng 3/2024 # Những Kiểm Tra Bảo Mật Bạn Nên Thực Hiện Thường Xuyên # Top 8 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Những Kiểm Tra Bảo Mật Bạn Nên Thực Hiện Thường Xuyên được cập nhật mới nhất tháng 3 năm 2024 trên website Ppvf.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Sử dụng mật khẩu mạnh là rất quan trọng để giữ cho các tài khoản của bạn được an toàn. Mật khẩu ngắn, một mật khẩu dùng cho nhiều trang web đều là dễ dàng trở thành mục tiêu tấn công. Bạn nên sử dụng một phần mềm quản lý mật khẩu để thiết lập các mật khẩu mạnh mà không cần phải nhớ.

Hãy bỏ ra một chút thời gian, bắt đầu bằng cách thay đổi các mật khẩu quan trọng nhất như email, ngân hàng và tài khoản mạng xã hội. Bạn không cần phải thay đổi mật khẩu một cách thường xuyên, nhưng bạn nên theo dõi những mật khẩu quan trọng nhất để đổi chúng theo một chu kỳ nhất định.

iOS đã cho phép người dùng tinh chỉnh các quyền ứng dụng trong nhiều năm và Android đã triển khai quyền theo yêu cầu từ phiên bản hệ điều hành Android 6.0 Marshmallow trở lên. Bất cứ khi nào bạn cài đặt một ứng dụng, nó sẽ hỏi bạn quyền truy cập các dữ liệu nhạy cảm như camera, microphone và danh bạ nếu nó cần chúng.

Trong khi hầu hết các ứng dụng không chứa những yếu tố độc hại và cần những quyền này để hoạt động đúng thì bạn vẫn nên kiểm tra để chắc chắn rằng một ứng dụng không lấy đi thông tin mà nó không cần.

Trong khi bạn không cần biết mục đích chính xác của mọi thứ đang chạy trên máy tính của mình thì bạn vẫn nên kiểm tra xem tiến trình nào đang hoạt động.

Người dùng Mac có thể nhìn thấy các tiến trình đang chạy với Activity Monitor. Cách nhanh nhất để mở nó là sử dụng phím tắt Cmd + Space để nở Spotlight, sau đó nhập Activity Monitor và nhấn Enter. Hãy chú ý vào tab CPU để xem những gì đang chạy trên máy của mình.

Bạn có thể phát hiện khi phần mềm độc hại tồn tại trên máy tính của mình, nhưng chúng cũng có thể đến một cách lặng lẽ. Một phần mềm quét virus hiệu quả là có thể phát hiện hầu hết các loại virus và những sự lây nhiễm khó chịu khác trước khi chúng hoạt động trên hệ thống của bạn.

Có thể nói rằng trên Windows, không phần mềm nào có thể đánh bại Malwarebytes. Cài đặt phiên bản miễn phí của chương trình để quét các phần mềm độc hại và loại bỏ chúng với chỉ vài cái nhấp chuột. Người dùng Mac không cần một phần mềm diệt virus chuyên dụng trừ khi họ tạo ra một sai lầm ngớ ngẩn. Tuy nhiên, bạn sẽ chẳng mất gì khi cài đặt Malwarebytes cho Mac nếu bạn cần sự xác nhận.

Tải Malwarebytes cho PCTải Malwarebytes cho Mac

Nhiều trang web cho phép bạn đăng nhập với các thông tin tài khoản khác nhau, thường là Facebook hoặc Google. Trong khi điều này mang đến cho bạn sự tiện lợi không thể chối cãi vì bạn không cần phải nhớ nhiều tài khoản và mật khẩu, tuy nhiên kết nối một tài khoản với nhiều trang web có thể gây ra rắc rối. Đó là lý do vì sao bạn nên xem trang web nào và ứng dụng nào được liên kết với tài khoản chính của mình.

Xác thực hai bước là một trong những cách tốt nhất để thêm lớp bảo mật cho tài khoản của bạn. Khi tính năng 2FA được kích hoạt, bạn không chỉ cần một mật khẩu mà còn cần một mã từ ứng dụng hoặc tin nhắn văn bản để đăng nhập. Trong khi 2FA không phải là một giải pháp hoàn hảo, nhưng nó ngăn chặn truy cập trái phép vào các tài khoản, thậm chí nếu ai đó biết được mật khẩu của bạn.

Tới chúng tôi Bạn cần đăng nhập vào tài khoản.

Cuộn xuống dưới phần Signing in to Google. Nếu đã bật Use your phone to sign in, bạn phải tắt nó đi.

Chọn Continue ở trang tiếp theo.

Trên màn hình Add a back-up option, chọn Use Another Back-up Option. Google sẽ hiện một bộ 10 mã. Bạn có thể dùng nó để đăng nhập tài khoản nếu đang ở xa thiết bị.

Chọn Print hoặc Download và lưu các mã đó vào một nơi an toàn.

Dynamic Lock là một tính năng Windows, hoạt động bằng cách kết nối PC với một thiết bị – thường là smartphone – qua Bluetooth.

Khi bạn kết nối smartphone với PC qua Bluetooth và bất cứ khi nào rời khỏi PC (với điện thoại trong túi hoặc cầm tay), tín hiệu sẽ bị yếu. Điều này kích hoạt Dynamic Lock. Ngay khi điều đó xảy ra, máy tính sẽ bị khóa.

Tới Windows Settings (nhấn Win + I).

Chọn Bluetooth & other devices.

Giờ bật nút mở Bluetooth và kết nối smartphone.

Sau khi ghép nối thành công với máy tính, giờ là lúc bật tính năng Dynamic Lock. Các bước như sau:

Tới menu Settings và chọn Accounts.

Ngay khi làm việc này, Dynamic Lock sẽ được kích hoạt, cho bạn thêm một “hàng rào” bảo mật.

Một công cụ khác mà nhiều trang web cung cấp cho phép bạn xem những thiết bị nào đã truy cập vài tài khoản của mình gần đây. Một số thậm chí sẽ gửi cho bạn tin nhắn văn bản hoặc email khi một thiết bị nào đó đăng nhập. Bạn có thể sử dụng nó để đảm bảo rằng bạn sẽ biết ngay khi ai đó đột nhập vào tài khoản của mình.

Đối với Google, bạn vào phần Device activity & security events trong cài đặt tài khoản. Bạn sẽ nhìn thấy Recent security events hiển thị những lần đăng nhập gần đây và Recently used devices (Các thiết bị được sử dụng gần đây). Nhấp chuột vào Review Events cho cả hai và đảm bảo rằng bạn nhận ra tất cả thiết bị và hoạt động tại đó. Theo mặc định, Google sẽ gửi cho bạn một email bất cứ khi nào một thiết bị mới đăng nhập vào tài khoản của bạn.

Cũng tại trang này, hãy đảm bảo bạn đã bật Get alerts about unrecognized logins để nhận được thông báo bằng tin nhắn văn bản hoặc email khi một thiết bị nào đó đăng nhập vào tài khoản của mình.

Nếu muốn kết nối mạng Wi-Fi nhà bạn luôn ổn định thì chắc chắn bạn cần kiểm soát được lượng người dùng được kết nối. Để làm được việc đó, bạn cần tạo một mật khẩu mạnh cho router để không ai có thể truy cập nó mà chưa được phép.

Khi tiến hành kiểm tra bảo mật, bạn nên xem xét kỹ lại mọi thứ để đảm bảo không dùng bất kỳ app cũ nào không còn được hỗ trợ. Ngay cả khi một ứng dụng bị xóa khỏi web của nhà phát triển hay kho ứng dụng tương ứng, nó vẫn có thể tồn tại trên thiết bị của bạn.

ĐIều đó có thể mở ra các lỗ hổng bảo mật, đặc biệt trên phần mềm đã từng nổi tiếng. Ngoài ra, cũng có khả năng một ứng dụng bạn đã từng tin tưởng bị một công ty mờ ám mua lại và biến nó thành spyware.

Vì thế, tốt nhất, bạn nên kiểm tra điện thoại và máy tính để kịp thời phát hiện những ứng dụng “zombie” và chỉ lưu app đáng tin cậy hoặc thường xuyên dùng trên thiết bị.

Bạn đã biết được những điều quan trọng về bảo mật mà bạn cần kiểm tra. Chúng có thể gây mất thời gian, nhưng mỗi bước bảo mật bạn thực hiện, bạn sẽ càng có được sự bảo vệ tốt hơn trước những rủi ro không mong muốn.

11 Tác Dụng Chạy Bộ Thường Xuyên Mang Lại Cho Bạn

Giúp tăng tuổi thọ

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng hoạt động chạy bộ giúp bạn kéo dài tuổi thọ. Một nghiên cứu vào năm 2023 cho thấy những người chạy bộ có tỷ lệ tử vong thấp hơn khoảng 25-30% so với những người không chạy bộ. Cho dù bạn chỉ tập chạy bộ 1 lần/tuần thì vẫn có tác dụng hơn so với khi bạn không chạy bộ.

Một nghiên cứu khác cũng cho thấy việc bạn chạy bộ có thể giúp tăng tuổi thọ thêm khoảng 3 năm. Lợi ích này là do thói quen tập thể dục giúp tăng cường sức khỏe tim mạch, kiểm soát glucose và insulin giúp xương chắc khỏe, điều hòa hormone và hỗ trợ thần kinh. Không những vậy, tác dụng của chạy bộ còn giúp bạn giảm thiểu chất béo và giảm cholesterol.

Tăng năng suất làm việc

Thói quen tập chạy bộ không chỉ giúp bạn kéo dài tuổi thọ mà còn tăng năng suất làm việc, năng động và khỏe mạnh hơn.

Một nghiên cứu đã so sánh những người trong độ tuổi 50 thường chạy bộ với những người không tập thể dục. Kết quả sau 21 năm cho thấy, tỷ lệ tử vong ở những người thường xuyên chạy bộ thấp hơn 50% so với những người không chạy bộ.

Hơn thế nữa, những người không chạy bộ thường ốm nằm một chỗ sớm hơn từ 11-16 năm so với những người chạy bộ. Điều này có nghĩa là những người chạy bộ có xu hướng trẻ lâu và khỏe mạnh hơn.

Giúp bạn ngủ ngon

Tầm quan trọng của giấc ngủ ngon sẽ giúp bạn cải thiện sự tập trung, nâng cao thành tích thể thao, tăng cường hệ miễn dịch. Giấc ngủ còn giúp bạn giảm nguy cơ mắc bệnh béo phì, tiểu đường, đột quỵ, trầm cảm, viêm nhiễm,…

Theo nhiều nghiên cứu, thói quen tập chạy bộ sẽ giúp bạn ngủ nhanh và ngủ sâu hơn để phục hồi sức khỏe của cơ thể. Điều này rất tốt đối với những người mắc chứng khó ngủ hay thường xuyên thức giấc vào nửa đêm. Bạn càng chăm chỉ tập thể dục sẽ càng có thể cải thiện chất lượng giấc ngủ. Những người càng ít tập thể dục thì càng có xu hướng thiếu ngủ.

Để cải thiện chất lượng giấc ngủ, bạn có thể tập chạy bộ vào buổi sáng hoặc vào buổi chiều. Nếu tập chạy bộ vào buổi tối, đặc biệt là khoảng 1 tiếng trước khi ngủ thì bạn nên chạy bộ nhẹ nhàng chứ không nên luyện tập quá sức. Hoạt động thể chất quá sức vào buổi tối sẽ khiến bạn đi vào giấc ngủ khó hơn.

Giúp giảm đau đầu gối và đau lưng

Nghiên cứu khác đã so sánh 675 vận động viên marathon với những người không tham gia thể chất. Kết quả đã cho thấy tỷ lệ viêm khớp ở những người thường xuyên chạy bộ thấp hơn so với những người không chạy. 

Giúp bạn duy trì vóc dáng thon gọn

Bài tập chạy bộ là một trong những phương pháp giảm cân nhờ có tác dụng đốt cháy nhiều calo. Bạn không nhất thiết phải chạy nhanh mới giảm được nhiều cân mà nên chạy chậm để tăng cường tác dụng giảm cân. Tuy nhiên, khi chạy chậm thì bạn cần phải tăng thời gian chạy hơn gấp đôi so với việc chạy nhanh để thấy hiệu quả.

Nhiều người thường dễ giảm cân nhưng không thể duy trì vóc dáng cân đối. Nghiên cứu cho thấy những người tập chạy bộ thường xuyên có thể giảm được nhiều cân trong vòng 6 tháng. Sau đó, trọng lượng cơ thể của họ lại tiếp tục gia tăng, thậm chí còn tăng nhiều hơn so với khi chưa chạy bộ giảm cân.

Vì vậy, bạn cần kiên trì tập chạy bộ để tăng mức độ giảm cân. Tổ chức kiểm soát cân nặng quốc gia (National Weight Control Registry) đã theo dõi những người giảm trung bình 30 ký trong 5,5 năm. Kết quả cho thấy 90% trong số họ tập thể dục trung bình một giờ mỗi ngày và 98% đã tuân thủ thực hiện chế độ ăn kiêng để có tác dụng giảm cân.

Các nghiên cứu cũng cho thấy những người tập thể dục 200-300 phút/tuần có thể duy trì cân nặng tốt hơn so với những người chạy bộ dưới 150 phút/tuần.

Giúp tăng hệ miễn dịch

Nhà nghiên cứu David Nieman đã dành 40 năm để xem xét mối liên hệ giữa việc tập thể dục và khả năng miễn dịch của cơ thể. Ông đã nhận thấy nếu bạn tập thể dục vừa phải kết hợp với chế độ ăn những loại quả mọng màu đỏ, đen, xanh, thì có thể tăng cường hệ miễn dịch.

Ngoài chế độ ăn uống giúp bạn tăng cường miễn dịch, các nhà nghiên cứu cũng cho thấy tác dụng của chạy bộ có thể giúp cơ thể chống bệnh tật, tăng vi khuẩn đường ruột có lợi và cải thiện phản ứng kháng thể. Không chỉ vậy, thói quen chạy bộ cũng giúp bạn giảm viêm, giảm nguy cơ nhiễm trùng đường hô hấp trên và cúm.

Giúp cải thiện chức năng nhận thức

Tác dụng của chạy bộ có thể giúp bạn tăng nhịp tim và lưu lượng máu, từ đó làm tăng lượng máu giàu oxy cho não.

Hoạt động chạy bộ còn giúp bạn cải thiện sức khỏe não bằng cách kích thích giải phóng một protein có tên BDNF (brain-derived neurotrophic factor). Đây là yếu tố dưỡng thần kinh có nguồn gốc từ não giúp khuyến khích sự tăng trưởng và sự sống của các tế bào thần kinh trong não.

Ngay cả khi bạn bắt đầu chạy bộ ở độ tuổi trung niên hay trễ hơn thì vẫn có thể tránh được các vùng não gây ra những tình trạng phổ biến ở người lớn tuổi như suy giảm nhận thức và bệnh Alzheimer.

Giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư

Một nghiên cứu vào năm 2024 đã kết luận rằng những người tập thể dục thường xuyên như chạy bộ giúp giảm nguy cơ mắc 26 loại ung thư khác nhau so với người ít tập thể dục hoặc không tập thể dục.

Ngoài ra, thói quen chạy bộ cũng hữu ích nếu bạn không may bị ung thư. Hoạt động tập thể dục thường xuyên không chỉ làm giảm tác dụng phụ từ các phương pháp điều trị ung thư mà còn hỗ trợ bạn sức khỏe thể chất lẫn sức khỏe tinh thần.

Giúp cải thiện tinh thần

Tác dụng của chạy bộ không chỉ giúp bạn cải thiện sức khỏe thể chất mà còn giúp bạn có tinh thần lạc quan như cải thiện tâm trạng, tăng cường năng lượng và tăng cường cảm xúc hạnh phúc.

Ngoài ra, những nghiên cứu khác còn cho thấy hoạt động tập thể dục như chạy bộ giúp bạn giảm trầm cảm. Đây cũng là một liệu pháp tâm lý có thể thay thế cho các phương pháp điều trị y tế tốn kém.

Giảm nguy cơ mắc tiểu đường

Ngăn ngừa chứng tiền tiểu đường phát triển thành bệnh tiểu đường tuýp 2.

Có lợi cho những người mắc bệnh tiểu đường tuýp 1 (phần lớn là do di truyền).

Ngăn ngừa hoặc giảm bệnh tiểu đường tuýp 2 (thường do lối sống kém gây ra).

Giúp làm giảm huyết áp

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh thói quen chạy bộ và các hình thức tập thể dục khác có thể giúp bạn giảm huyết áp. Điều này là do hoạt động chạy bộ giúp giảm tình trạng cứng mạch máu để máu chảy dễ dàng hơn. Bạn sẽ thấy huyết áp của mình thấp đáng kể nhất sau khi tập thể dục xong.

Advertisement

Mặc dù tác dụng của chạy bộ có thể giúp bạn nhận được nhiều lợi ích sức khỏe khi luyện tập thường xuyên, song bạn chỉ nên tập luyện ở mức vừa phải. Thói quen chạy bộ đúng cách còn giúp bạn tránh được nguy cơ bị kiệt sức và chấn thương đấy.

Tiết kiệm tiền bạc và thời gian

Tác dụng của chạy bộ mà hầu như ai cũng có thể nhận ra đó là không cần phải đầu tư nhiều thời gian và tiền bạc để đi đến trung tâm thể dục thẩm mỹ nhằm có được một cơ thể khỏe mạnh, ngoại hình hấp dẫn.

Nếu bạn là người bận rộn, bạn chỉ cần chuẩn bị một đôi giày để chạy bộ vào buổi sáng trước khi đi đến văn phòng hoặc tập cùng với máy chạy bộ tại nhà. Đơn giản là bạn chỉ cần giữ thói quen tập thể dục này mỗi ngày thôi!

Tham khảo và tổng hợp: Hellobacsi.

Với những tác dụng tuyệt vời trên, chắc hẳn bạn sẽ có thêm động lực để luyện tập chạy bộ thường xuyên phải không nào!

Trung Tâm Giáo Dục Thường Xuyên – Kiên Giang

Trung Tâm Giáo Dục Thường Xuyên

4

/ 5

(9 đánh giá)

Trường THPT – Kiên Giang

Địa chỉ:C5 Đặng Huyền Thông, Vĩnh Lạc, Rạch Giá, Kiên Giang

Điện thoại:0297 3871 490

Giờ hoạt động:

Thứ Hai, Thứ Ba, Thứ Tư, Thứ Năm, Thứ Sáu, Thứ Bảy: 08:00 đến 17:00

Chủ Nhật: Đóng cửa

Trung Tâm Giáo Dục Thường Xuyên là một trong những Trường THPT tại Kiên Giang, có địa chỉ chính xác tại C5 Đặng Huyền Thông, Vĩnh Lạc, Rạch Giá, Kiên Giang.

Hotline chính thức của nhà trường là: 0297 3871 490. Đây là hotline tiếp nhận mọi phản ánh, cũng như tư vấn và giải đáp mọi câu hỏi thắc mắc của quý phụ huynh.

TRUNG TÂM GIÁO DỤC THƯỜNG XUYÊN KIÊN GIANG

TRUNG TÂM GIÁO DỤC THƯỜNG XUYÊN KIÊN GIANG tra cứu mã số thuế 1700460149 – C5 đường Đặng Huyền Thông – Phường Vĩnh Lạc – Thành phố Rạch Giá – Kiên Giang.

Ngoài ra đây là các trang mạng xã hội của nhà trường giúp bạn biết thêm các thông tin hoạt động mới nhất của trường.

Trung tâm GDTX Kiên Giang – Facebook

Trung tâm GDTX Kiên Giang, Rach Gia, Vietnam. 1834 likes · 14 talking about this · 220 were here. C5 – Đặng Huyền Thông, Vĩnh Lạc, Rạch Giá, Kiên Giang…

Thứ Hai, Thứ Ba, Thứ Tư, Thứ Năm, Thứ Sáu, Thứ Bảy: 08:00 đến 17:00

Chủ Nhật: Đóng cửa

Thành phố Rạch Giá, Huyện An Biên và Huyện Giồng Riềng là 3 quận huyện gần nhất đến với Trung Tâm Giáo Dục Thường Xuyên. Ngoài ra các bạn có thể tham khảo khoảng cách khác của quận huyện thuộc Kiên Giang. Lưu ý thời gian đi dự kiến có thể sẽ thay đổi tuỳ vào tình hình giao thông.

Đi từ trung tâm Khoảng cách Xe máy Xe ô tô

Huyện An Biên 20.3 km 49 phút 41 phút

Huyện An Minh 39.82 km 96 phút 80 phút

Huyện Châu Thành 143.15 km 344 phút 286 phút

Huyện Giang Thành 69.37 km 166 phút 139 phút

Huyện Giồng Riềng 26.77 km 64 phút 54 phút

Huyện Gò Quao 35.77 km 86 phút 72 phút

Thành Phố Hà Tiên 78.77 km 189 phút 158 phút

Huyện Hòn Đất 27.05 km 65 phút 54 phút

Huyện đảo Kiên Hải 54.2 km 130 phút 108 phút

Huyện Kiên Lương 57.95 km 139 phút 116 phút

Thành Phố Phú Quốc 126.28 km 303 phút 253 phút

Thành Phố Rạch Giá 1.88 km 10 phút 9 phút

Huyện Tân Hiệp 146.52 km 352 phút 293 phút

Huyện U Minh Thượng 40.67 km 98 phút 81 phút

Huyện Vĩnh Thuận 57.47 km 138 phút 115 phút

Để đặt lịch hẹn hoặc liên hệ với Trung Tâm Giáo Dục Thường Xuyên bạn có thể gọi trực tiếp vào hotline của trường, đến trực tiếp địa chỉ hoặc truy cập vào website để biết thêm chi tiết.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: C5 Đặng Huyền Thông, Vĩnh Lạc, Rạch Giá, Kiên Giang

Điện thoại: 0297 3871 490

Trường THPT Vĩnh Phong

Khoảng cách: 64.33 km

4.6

(8)

Trường THPT

Vĩnh Phong, Vĩnh Thuận, Kiên Giang

Trường THCS và THPT Vân Khánh

Khoảng cách: 52.65 km

4.8

(11)

Trường THCS và THPT

Vân Khánh, An Minh, Kiên Giang

Trường THPT Bàn Tân Định

Khoảng cách: 17.83 km

5

(8)

Trường THPT

nguyễn tấn thêm, bàn tân định, giồng riềng, kiên giang, Kiên Giang

Trường THCS và THPT Nam Yên

Khoảng cách: 16.57 km

5

(6)

Trường THCS và THPT

Nam Yên, An Biên, Kiên Giang

Trường THCS và THPT Thạnh Lộc

Khoảng cách: 34.25 km

5

(4)

Trường THCS và THPT

Thạnh Lộc, Giồng Riềng, Kiên Giang

Trường THPT Vĩnh Bình Bắc

Khoảng cách: 41.99 km

5

(4)

Trường THPT

Vĩnh Bình Bắc, Vĩnh Thuận, Kiên Giang

Hotline chính thức của Trung Tâm Giáo Dục Thường Xuyên tại Kiên Giang là 0297 3871 490. Quý phụ huynh có thể liên hệ hotline này để được giải đáp mọi thắc mắc một cách nhanh nhất. Nhà trường luôn hoan nghênh và trân trọng những ý kiến đánh giá, góp ý của quý phụ huynh để từng bước hoàn thiện và phát triển, nâng cao chất lượng giáo dục và thiết lập mối quan hệ thân thiết giữa nhà trường và phụ huynh.

Trong quá trình hoạt động, Trung Tâm Giáo Dục Thường Xuyên đã được các đơn vị chuyên môn, báo chí cũng như các trang mạng đánh giá uy tín tại:

Mã Khu vực và Mã Trường Trung tâm GDTX tỉnh Kiên Giang

cho các bạn học sinh Trường Trung tâm GDTX tỉnh Kiên Giang là điều cần thiết, để tránh những sai sót không đáng có như không được điểm ưu tiên khu vực, thông …

Kiên Giang: Tỉ lệ đỗ tốt nghiệp năm 2023 tăng, 31 đơn vị đạt tỉ …

Thí sinh lớn tuổi nhất là 56 tuổi (Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục Thường xuyên huyện Giang Thành). Không có thí sinh thuộc diện …

Advertisement

TRUNG TÂM GIÁO DỤC THƯỜNG XUYÊN PHÚ QUỐC Địa chỉ: số 2A khu phố 5 thị trấn Dương Đông – Phú Quốc – Kiên Giang Phòng tổ chức hành chánh và Đào Tạo: …

Trang chi tiết – Cổng thông tin Văn phòng UBND tỉnh Kiên Giang

Ủy ban nhân dân tỉnh vừa ban hành Quyết định số 2958/QĐ-UBND, ngày 28/12/2024 sáp nhập Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên huyện Kiên …

Cách Kiểm Tra Lịch Sử Nạp Thẻ Zing

Tìm hiểu cách kiểm tra lịch sử nạp thẻ Zing qua nhiều phương thức khác nhau, bao gồm ứng dụng ZaloPay, để quản lý tài khoản của bạn một cách chính xác và tiện lợi.

Nếu bạn là người yêu thích các trò chơi trực tuyến, chắc hẳn không còn xa lạ với Zing – một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực giải trí trực tuyến tại Việt Nam. Zing không chỉ cung cấp cho người dùng các trò chơi hấp dẫn mà còn cung cấp cho họ một hệ thống nạp thẻ tiện lợ

Nạp thẻ Zing là một cách rất đơn giản để bạn có thể tiếp tục chơi các trò chơi yêu thích của mình mà không phải lo lắng về việc tiền trong tài khoản sẽ không đủ. Để sử dụng dịch vụ này, bạn cần nạp tiền vào tài khoản của mình bằng cách mua các thẻ cào Zing.

Nạp thẻ Zing được ưa chuộng bởi tính tiện lợi và đa dạng của nó. Các thẻ cào Zing có giá trị khác nhau để phù hợp với mọi đối tượng khách hàng. Bên cạnh đó, nạp thẻ Zing còn được hỗ trợ bởi rất nhiều hình thức thanh toán khác nhau như thanh toán qua thẻ ngân hàng, quét mã QR, thanh toán qua ví điện tử,… Ngoài ra, bạn còn có thể nạp tiền vào tài khoản Zing của mình qua ZaloPay, một trong những ứng dụng thanh toán trực tuyến phổ biến nhất tại Việt Nam.

Lịch sử nạp thẻ Zing là một tính năng giúp người dùng quản lý tài khoản của mình trên website chúng tôi hoặc ứng dụng ZaloPay. Bằng cách kiểm tra lịch sử nạp thẻ Zing, người dùng có thể kiểm tra được số tiền đã nạp, thời gian nạp, hình thức nạp tiền và trạng thái giao dịch.

Việc kiểm tra lịch sử nạp thẻ Zing giúp người dùng có thể biết được thông tin về tài khoản của mình một cách chính xác và nhanh chóng. Điều này rất hữu ích nếu người dùng cần kiểm tra lại thông tin giao dịch hoặc xác nhận số tiền đã nạp vào tài khoản của mình.

Ngoài ra, việc kiểm tra lịch sử nạp thẻ Zing cũng giúp người dùng đảm bảo an toàn cho tài khoản của mình. Nếu phát hiện những hoạt động nạp tiền không hợp lý, người dùng có thể đổi mật khẩu và liên hệ với bộ phận chăm sóc khách hàng của Zing để được hỗ trợ và giải quyết.

Trong phần tiếp theo của bài viết, chúng ta sẽ tìm hiểu cách kiểm tra lịch sử nạp thẻ Zing trên website chúng tôi và ứng dụng ZaloPay.

Để kiểm tra lịch sử nạp thẻ Zing trên trang web chúng tôi bạn cần đăng nhập vào tài khoản của mình trên trang web này. Nếu chưa có tài khoản Zing, bạn có thể đăng ký tài khoản mới bằng cách nhập đầy đủ thông tin cá nhân và xác nhận.

Sau khi đăng nhập thành công, bạn hãy di chuyển đến trang chủ của chúng tôi Tiếp theo, hãy tìm và truy cập vào mục “Tài khoản” nằm ở phía trên bên phải giao diện trang web. Sau đó, bạn chọn “Lịch sử nạp thẻ” trong danh sách các mục con của “Tài khoản”.

Sau khi truy cập vào mục “Lịch sử nạp thẻ”, trang web chúng tôi sẽ hiển thị cho bạn toàn bộ thông tin về lịch sử nạp thẻ của tài khoản của bạn. Bạn có thể lọc thông tin theo các tiêu chí khác nhau như thời gian, số tiền nạp, hình thức thanh toán, số seri thẻ cào, mã thẻ cào,… Bên cạnh đó, trang web chúng tôi còn cung cấp cho bạn nhiều công cụ hỗ trợ khác như chức năng tìm kiếm, sắp xếp, xuất file Excel,… giúp cho việc kiểm tra lịch sử nạp thẻ trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn bao giờ hết.

Để đảm bảo tính chính xác và đầy đủ của thông tin, bạn nên kiểm tra và so sánh thông tin lịch sử nạp thẻ trên cả website chúng tôi và ứng dụng ZaloPay. Nếu có sự khác biệt về thông tin, bạn nên liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ để được hỗ trợ.

Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý về việc bảo mật tài khoản và thông tin cá nhân. Không nên chia sẻ thông tin đăng nhập của tài khoản với bất kỳ ai và nên đổi mật khẩu thường xuyên để bảo vệ tài khoản của mình.

Như vậy, trong bài viết này, chúng ta đã tìm hiểu về cách kiểm tra lịch sử nạp thẻ Zing thông qua các phương thức khác nhau. Việc kiểm tra lịch sử nạp thẻ Zing sẽ giúp bạn quản lý tài khoản của mình một cách chính xác và tiện lợi hơn.

Trên website chúng tôi bạn có thể kiểm tra lịch sử nạp thẻ Zing bằng cách đăng nhập vào tài khoản của mình và truy cập vào mục “Lịch sử nạp thẻ”. Tại đây, bạn có thể kiểm tra và lọc thông tin về các giao dịch nạp thẻ của mình.

Ngoài ra, bạn còn có thể kiểm tra lịch sử nạp thẻ Zing qua ứng dụng ZaloPay. Để làm được điều này, bạn cần tải và cài đặt ứng dụng ZaloPay, đăng nhập vào tài khoản của mình và truy cập vào mục “Lịch sử nạp thẻ”. Tại đây, bạn cũng có thể kiểm tra và lọc thông tin về các giao dịch nạp thẻ của mình.

Nào Tốt Nhất – Trang review đánh giá sản phẩm dịch vụ tốt nhất.

Có hàng triệu khách hàng Tiềm Năng đang xem bài viết này

Bạn muốn có muốn đưa sản phẩm/dịch vụ thương hiệu của mình lên website của chúng tôi

Liên Hệ Ngay!

Những Lễ Hội Indonesia Độc Đáo Thường Xuyên Thu Hút Du Khách Tham Gia Và Khám Phá

Indonesia có khoảng 300 nhóm sắc tộc, mỗi nhóm sẽ có các nét văn hóa khác biệt. Vì vậy, trong năm ở Indonesia có rất nhiều lễ hội được tổ chức. Dù đã trải qua nhiều thế kỷ tồn tại và phát triển cùng với sự ảnh hưởng của các luồn văn hóa tràn ngập từ các nước như Trung Quốc, Ấn Độ, Malaysia, Ả Rập và châu Âu… đã làm cho nền văn hóa Indonesia trở nên có sự phân hóa sâu sắc.

Điều độc đáo ở lễ hội Ramadan

Ramadan là lễ hội Indonesia kéo dài suốt tháng 9 theo lịch Hồi giáo. Năm 2023, lễ hội diễn ra từ ngày 23/4-23/5. Trong suốt thời gian diễn ra lễ hội, họ nhịn ăn, nhịn uống, cầu nguyện, rửa tội và không quan hệ tình dục từ lúc mặt trời mọc cho tới mặt trời lặn. Người dân Indonesia sẽ vào nhà thờ đọc kinh Coran, cầu các điều tốt lành đến với mọi người, tích cực làm điều thiện, có ích cho xã hội… Ramadan là tháng lễ nhịn ăn đặc biệt của người Hồi giáo trên thế giới.

Đặc sắc lễ hội đua bò

Tộc người Minangkabau ở Tây Sumatra (Indonesia) mỗi năm lại tổ chức lễ hội đua bò đầy kịch tính với mục đích mừng mùa màng. Những chú bò tham dự lễ hội đều là những con khỏe mạnh, trước khi đi thi được con người huấn luyện và chăm sóc.

Khi đua, bò được gắn vào khung bằng gỗ để giữ thăng bằng, và đằng sau được điều khiển bởi những người nông dân địa phương. Người chiến thắng trong lễ hội sẽ được bán bò với giá cao, đồng thời sẽ có uy tín rất lớn trong cộng đồng. Đây là lễ hội Indonesia đã trở thành một phần trong đời sống của tộc người Minangkabau mà bạn không nên bỏ qua khi có dịp du lịch đến “đất nước vạn đảo”.

Lễ hội leo cột bôi mỡ

Lễ hội leo cột mỡ còn có tên gọi khác là Panjat Pinang, nó là một trong những lễ hội Indonesia nổi tiếng. Đây là một trong các lễ hội giữ gìn nét văn hóa đặc sắc của “xứ sở vạn đảo”. Panjat Pinang được tổ chức với mục đích mừng Indonesia độc lập, không còn là thuộc địa của Hà Lan.

Hàng năm, nhiều cây cau cao vút bị chặt ngọn, thân cây bôi kín mỡ, trên ngọn cây treo một loạt giải thưởng như xe đạp, đồ gia dụng… Các đội tham gia sẽ phải leo lên cây cột gỗ được chiếm giải thưởng. Đây không chỉ là dịp để người dân vui chơi mà còn thể hiện tinh thần tương trợ, đoàn kết với nhau.

Lễ hội Kasada

Kasada là lễ hội Indonesia gắn liền với truyền thuyết dân gian. Hàng năm, lễ hội kéo dài trong suốt 1 tháng, được tổ chức tại ngôi đền Pura Luhur Poten. Vào ngày 14 của tháng, người Tengger sẽ tụ họp để cầu nguyện thượng đế Ida Sang Hyang Widi Wasa và Mahameru.

Sau đó, đoàn người sẽ đi dọc theo 50 bậc đá để lên tới đỉnh Mt Bromo. Nơi đây sẽ đặt rất nhiều hoa quả cúng tế và họ bắt đầu thực hiện nghi thức hiến tế linh thiêng. Sau đó, tất cả các đồ cúng tế được người dân ném vào lòng núi lửa đang bốc khói. Đây được xem là lễ hội độc đáo, hoành tráng ở Indonesia thu hút nhiều du khách tới tìm hiểu và trải nghiệm.

Tết Tahun Baru Saka

Phần lớn ở đảo Ngọc Bali là nơi sinh sống của người theo đạo Hindu. Đảo Bali được biết tới là thiên đường du lịch nơi sở hữu nhiều cảnh quan đặc sắc. Người dân ở đây có ngày lễ, Tết riêng được gọi là Tahun Baru Saka. Lễ hội được tổ chức hàng năm theo cách tính thời gian của đạo Hindu, được xem như ngày chào đón một năm mới.

Vào ngày này, ở Bali vô cùng náo nhiệt, nhộn nhịp và rộn rã. Tất cả người dân tập trung ăn mừng. Họ chuẩn bị thức ăn trong hai ngày và các hoạt động vui chơi giải trí được tổ chức tại các sân khấu trung tâm. Du lịch Bali du khách đừng bỏ lỡ khoảng thời gian khám phá, tìm hiểu lễ hội ở Indonesia này.

Sắc màu ở lễ hội thả diều ở Bali

Vào tháng 7 hàng năm tại bãi biển Sanur, lễ hội Indonesia thả diều ở Bali được tổ chức. Đây là lễ hội đặc sắc ở đảo Ngọc. Trên bầu trời trong xanh ngắm nhìn những chú diều no gió chắc chắn bạn sẽ ấn tượng, khó quên trong kỳ nghỉ.

Lễ hội này là sự quy tụ đông đảo các nghệ nhân đến để so tài và biểu diễn. Họ đến từ nhiều câu lạc bộ diều trong nước và quốc tế. Du khách đến Bali vào dịp lễ hội thả diều này sẽ được chiêm ngưỡng những con diều được thiết kế độc đáo, đa dạng sắc màu.

Lễ hội Nyepi chào đón năm mới im lặng

Lễ hội Indonesia – Nyepi còn gọi là Ngày im lặng. Trong suốt 24h của ngày Nyepi, họ chào đón năm mới theo một cách riêng, độc đáo, hoàn toàn im lặng và thiền định. Theo quan niệm của người Ấn Độ ở Bali, lễ hội chào đón năm mới im lặng được diễn ra trong tháng 3. Toàn bộ hòn đảo tại thời điểm đó hoàn toàn cô lập với thế giới bên ngoài: không ánh sáng, không làm việc, không di chuyển, không vui chơi.

Người dân địa phương một ngày trước khi diễn ra lễ hội Nyepi sẽ diễu hành các bức tượng khổng lồ. Tục lệ này mang ý nghĩa sâu sắc, những tệ nạn bên trong con người sẽ bị phá hủy trong ngày thiền định củ lễ hội Nyepi.

Tết Tahun Baru Imlek

Du xuân ở Indonesia không thể bỏ qua Tết Tahun Baru Imlek. Đây là ngày lễ quốc gia Indonesia. Trong những ngày này, múa lân là hoạt động thường nhật được diễn ra ở các trung tâm thương mại. Người Indonesia cho rằng múa lân mang lại sự thịnh vượng, bình an cho cuộc sống.

Vui nhộn Tết Tahun Baru Imlek – lễ hội Indonesia – Ảnh: dulichindonesia.net

Vào dịp Tết Tahun Baru Imlek có rất nhiều cuộc thi thể thao và biểu diễn thời trang được diễn ra. Sắc đỏ tràn ngập khắp muôn nơi từ nhiều cửa hàng cho tới trung tâm mua sắm mang tới một không khí vui nhộn, chào đón ngày Tết của người dân ở “xứ sở vạn đảo”.

Lễ Phật Đản ở Borobudur, Java

Indonesia là quốc gia có số lượng người theo đạo Hồi cao nhất thế giới. Nhưng lịch sử của đất nước lại bị chi phố bởi Phật giáo và Ấn Độ giáo, do vậy ở Indonesia vẫn có ngôi chùa Phật giáo được xây dựng từ thế kỷ 9, có tên là Borobudur. Đồng thời, lễ Phật Đản cũng vẫn là một lễ hội Indonesia quan trọng.

Vào ngày lễ Phật Đản – 15/4 âm lịch (Vesak), hàng ngàn phật tử từ nhiều nơi đến Java để tiến hành các nghi thức của tôn giáo. Họ thả hàng ngàn ngọn đèn lên bầu trời mong muốn các điều ước được trở thành hiện thực.

Lễ Phục Sinh ở Larantuka, Flores

Indonesia từng là thuộc địa của Hà Lan. Phần lớn cư dân ở đảo Flores theo Công giáo. Tại thành phố Larantuka, lễ Phục sinh được tổ chức ở đây pha trộn giữa Kito giáo và giá trị địa phương, tạo nên sự đặc biệt và độc đáo. Một bức tượng Đức thánh mẫu linh thiêng được diễu hành quanh thành phố, theo sau là hàng dài tín đồ trong lễ Phục Sinh. Đến du lịch Indonesia, du khách đừng bỏ qua khoảng thời gian tổ chức lễ Phục Sinh này.

Một số lưu ý khi tham gia lễ hội Indonesia

Trong không khí của lễ hội Indonesia, ngoài việc hòa nhập du khách cũng lưu ý một số điều sau đây:

+ Trang phục gọn gàng, bạn nên chọn giày thể thao để dễ dàng di chuyển.

+ Tư trang cá nhân, tiền bạc bạn phải đặc biệt chú trọng, tránh bị trộm cắp.

+ Để tránh các điều tối kỵ của lễ hội, trước khi tham gia bạn nên tìm hiểu thật kỹ.

Hy vọng qua các thông tin chia sẻ ở trên giúp bạn hiểu biết thêm về lễ hội Indonesia cũng như nét văn hóa đặc sắc ở quốc đảo. Và đừng quên ghé thăm trang Tin tức du lịch Indonesia được chúng tôi cập nhật hàng ngày.

Nguyên Bình –  Du Lịch Việt Nam

Đăng bởi: Hồ Văn Ẩn

Từ khoá: Những lễ hội Indonesia độc đáo thường xuyên thu hút du khách tham gia và khám phá

Sử Dụng Công Cụ Furmark Để Kiểm Tra Vga

1. Thiết lập FurMark

FurMark có làm hỏng card màn hình không?

FurMark có phải là Virus không?

Phần mềm nào thay thế cho Furmark?

Kết

Không giống như một công cụ benchmark, Furmark chủ yếu được sử dụng để kiểm tra xem card đồ họa của bạn có ổn định ở cài đặt gốc hay không. Nếu bạn đang nghi ngờ rằng card đồ họa của mình đang bị lỗi, hãy test bằng Furmark để nhanh chóng biết được kết quả.

Bước 1: Truy cập vào trang chủ của FurMark để tải xuống phần mềm.

Chọn phiên bản mới nhất của phần mềm ở mục Latest Version.

Bước 3: Khi mở FurMark, bạn sẽ thấy rất nhiều cài đặt khác nhau. Bạn nên để nguyên các phần này nếu chỉ muốn thực hiện test GPU thông thường.

Bước 4: Để đảm bảo an toàn cho GPU khi thực hiện Stress test, bạn nên đặt cảnh báo nhiệt đổ. Khi nhiệt độ GPU đạt ngưỡng, bạn sẽ nhận được một cảnh báo để kịp thời ngừng test, tránh hiện tượng quá nhiệt gây ra hỏng hóc.

GPU của bạn sẽ an toàn ở mức dưới 100 độ C.

Bước 5: Để chạy stress test dựa trên độ phân giải mà bạn thường chơi game. Hãy chọn các thông số gồm:

Fullscreen: Toàn màn hình

Resolution: Độ phân giải

Anti-aliasing: Khử răng cưa

Sau đó, bấm GPU stress test để bắt đầu.

Bây giờ bạn sẽ thấy màn hình chạy một chương trình 3D khá nặng, có hình ảnh như cái giếng khổng lồ.

Stress test sẽ từ từ tăng mức tải GPU của bạn lên cao nhất, bạn cũng thấy nhiệt độ được tăng dần lên. Theo quy chuẩn thông thường, nếu bạn có thể chạy thử nghiệm Furmark mà không gặp sự cố nào trong 30 phút, có nghĩa là card đồ họa vẫn đang hoạt động bình thường.

Bước 6: Theo dõi các thông số hiện ở góc trên bên trái màn hình để biết được khả năng của GPU cũng như cách nó hoạt động.

Cùng với đó, góc dưới bên trái là nơi bạn biết được nhiệt độ của GPU.

Trong quá trình kiểm tra, có thể bạn sẽ gặp phải một số dấu hiệu sau đây, hãy lưu ý:

FurMark hoặc hệ điều hành bị treo – nếu hiện tượng này xảy ra liên tục nhiều lần trong quá trình test, nguyên nhân bởi GPU hoặc PSU (bộ nguồn) đã gặp sự cố.

Hiện tượng hình ảnh bất thường và có trục trặc trên màn hình – GPU bị lỗi.

Nhiệt độ GPU vượt quá 90 độ, bạn nên xem xét nâng cấp hệ thống tản nhiệt của PC với các quạt làm mát.

FurMark có thể đấy năng suất hoạt động của GPU lên đến mức giới hạn. Tuy nhiên, GPU luôn có khả năng dự phòng để bảo vệ cho chính nó, vì vậy FurMark gần như không thể làm hỏng GPU được.

Ngoài ra, bạn không nên sử dụng FurMark cho GPU ép xung vì hiệu năng test sẽ không ổn định.

FurMark tất nhiên không phải là virus, nó chỉ là một chương trình kiểm tra lỗi trong của GPU. Mặc dù phần mềm này tạo ra một môi trường hoạt động cho GPU không mấy thực tế nhưng tất cả chỉ để test.

Heaven Benchmark là phần mềm thích hợp nhất để thay thế cho Furmark. Phần mềm này hoạt động ít ngốn điện hơn, và cung cấp cho bạn một điểm chuẩn (benchmark) GPU để so sánh với các người dùng khác. Nếu bạn chỉ tìm kiếm một phần mềm kiểm tra benchmark mà không cần stress test, hãy tham khảo 3Dmark Time Spy.

Advertisement

Cập nhật thông tin chi tiết về Những Kiểm Tra Bảo Mật Bạn Nên Thực Hiện Thường Xuyên trên website Ppvf.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!