Xu Hướng 3/2024 # Mối Quan Hệ Giữa Cộng Đồng Học Tập Chuyên Môn Với Việc Phát Triển Nghề Nghiệp # Top 6 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Mối Quan Hệ Giữa Cộng Đồng Học Tập Chuyên Môn Với Việc Phát Triển Nghề Nghiệp được cập nhật mới nhất tháng 3 năm 2024 trên website Ppvf.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Mối quan hệ giữa cộng đồng học tập chuyên môn với việc phát triển nghề nghiệp giáo viên và chất lượng giáo dục ở nhà trường phổ thông

82

HNUE JOURNAL OF SCIENCE DOI: 10.18173/2354-1075.2024-0026

Nguyễn Hồng Đoan Huy

Viện Nghiên cứu Sư phạm, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội

1. Mở đầu

(2)

Mối quan hệ giữa cộng đồng học tập chuyên môn với việc phát triển nghề nghiệp…

tác động mà mơ hình này mang lại đối với chất lượng giáo dục của nhà trường nói chungvà sự phát triển nghề nghiệp chuyên môn của giáo viên nói riêng.

2. Nội dung nghiên cứu

2.1. Cộng đồng học tập chuyên môn

2.1.1. Khái niệm cộng đồng học tập chuyên môn

– Professional: Một cộng đồng học tập chuyên môn là cơng việc của những người làm

việc chun mơn, có nghĩa thành viên của một PLC phải chấp nhận một tinh thần, thái độ

– Learning: Cộng đồng học tập chuyên môn là đều nhằm chỉ đến việc học. Học dành

(3)

Nguyễn Hoang Đan Huy

84

2.1.2. Đặc trưng của cộng đồng học tập chuyên môn ở nhà trường phổ thông

 Chia sẻ tầm nhìn và giá trị dẫn đến cam kết tập thể của cán bộ nhà trường, được

thể hiện trong công tác hàng ngày

 Đề xuất những giải pháp tích cực, tạo nên sự cởi mở đón nhận những ý tưởng mới

 Làm việc hợp tác để đạt được các mục tiêu chung

 Khuyến khích thử nghiệm để thúc đẩy cơ hội học tập

 Cùng nhau nghiên cứu về thực trạng, đề xuất các nhiệm vụ cần thực hiện để cải

thiện thực trang, qua đó nâng cao năng lực chuyên môn

 Cải tiến liên tục dựa trên đánh giá kết quả học tập

 Phản ánh để nghiên cứu tác động cải tạo thực tiễn

 Có giá trị và tầm nhìn chung

tảng để đồng thuận trong việc ra quyết định trong tập thể.

tảng để đồng thuận trong việc ra quyết định trong tập thể.

 Trách nhiệm tập thể

 Phản ánh yêu cầu một cách chuyên nghiệp

(4)

Mối quan hệ giữa cộng đồng học tập chuyên môn với việc phát triển nghề nghiệp…

 Hợp tác

 Thúc đẩy hoạt động học tập theo nhóm và cá nhân

(5)

Nguyễn Hoang Đan Huy

86

là một nhóm nghiên cứu bao gồm Poulos, Culberston, Piazza, & D’entremont (2014) [15]đã nhận định rằng: các trường phổ thơng có thể nâng cao chất lượng giáo dục của mìnhnếu tập thể các thành viên trong trường hợp tác nỗ lực để cải thiện, học hỏi và cùng nhauđổi mới; Các PLC là cơng cụ có thể mang lại cơ hội để hình thành và thúc đẩy những nỗlực tập thể đó. Việc xây dựng các PLC có thể là cách tốt nhất để thiết lập môi trường họctập liên tục cho giáo viên trong nhà trường (Davidson & Dwyer, 2014 [2]; Stahl, 2024 [18;DuFour, 2014 [4]; Owen, 2024 [13]).

bạch giữa các giáo viên trong cùng cộng đồng học tập chun mơn. Giáo viên khơng chỉtìm kiếm cơ hội để tăng cường kiến thức của họ bằng PLC mà cịn những người tìm kiếmcơ hội cải thiện chuyên môn, tư vấn và chia sẻ ý tưởng và chuyên môn mà họ nhận đượctừ các giáo viên khác và từ một người khác. Davidson & Dwyer (2014) [2] và Peskin et al.(2009) [14] đã xác nhận điều này sau khi phỏng vấn một số giáo viên về kinh nghiệm củahọ khi tham gia vào các PLC; nghiên cứu của họ cho thấy rằng giáo viên rất thích chia sẻkiến thức chun mơn, tài liệu học tập và nghiên cứu của họ. Hơn nữa, các giáo viên khitham gia vào PLC đã học được nhiều hơn về những kinh nghiệm thực tiễn trong dạy họctừ các giáo viên khác trong PLC.

(6)

Mối quan hệ giữa cộng đồng học tập chuyên môn với việc phát triển nghề nghiệp…

(1) Chia sẻ thơng tin và nguồn tài liệu;

(4) Phát triển tình đồng nghiệp;

(5) Nâng cao tinh thần trách nhiệm của các thành viên.

Như vậy, đối với sự phát triển nghề nghiệp giáo viên, các cơng trình nghiên cứu đã

khẳng định ý nghĩa của cộng đồng học tập chuyên môn như một yếu tố quan trọng tronghệ thống giáo dục hiện đại. Có thể nói, cộng đồng học tập chun mơn vừa là mục đích,cơng cụ, vừa là mơi trường để phát triển chuyên môn nghề nghiệp của giáo viên.

2.3.1. Đối với hiệu quả dạy học của giáo viên

Nhiều nghiên cứu cho thấy rằng PLC có thể cải thiện hiệu quả thực hành giáo dục

Ngồi ra, PLC có thể làm sâu sắc thêm kiến thức chuyên môn của giáo viên bên ngoài

(7)

Nguyễn Hoang Đan Huy

88

Các PLC cũng có thể tác động tích cực đến sự tự tin về năng lực bản thân và chất

lượng thực hành của giáo viên vì trong các PLC, giáo viên có thể giao tiếp với nhau để

Mối Quan Hệ Giữa Vật Chất Và Ý Thức

Mối quan hệ giữa vật chất và ý thức là gì?

Đặc điểm của vật chất:

– Không có vận động ngoài vật chất và không có vật chất không có vận động;

– Vật chất vận động trong không gian và thời gian;

Bên cạnh vật chất, ý thức là kết quả của quá trình phát triển tự nhiên và lịch sử xã hội. Ý thức mang bản chất là hình ảnh chủ quan của thế giới khách quan, chính là sự phản ánh tích cực, tự giác, chủ động thế giới khách quan và bộ não con người thông qua hoạt động thực tiễn.

Mối quan hệ giữa vật chất và ý thức

Thứ nhất: Vật chất có vai trò quyết định ý thức

Do tồn tại khách quan nên vật chất là cái có trước và mang tính thứ nhất. Ý thức là sự phản ánh lại của vật chất nên là cái có sau và mang tính thứ hai. Nếu không có vật chất trong tự nhiên và vật chất trong xã hội thì sẽ không có ý thức nên ý thức là thuộc tính, là sản phẩm cuẩ vật chất, chịu sự chi phối, quyết định của vật chất. Bên cạnh đó, ý thức có tính sáng tạo, năng động nhưng những điều này có cơ sở từ vật chất và tuân theo những quy luật của vật chất.

Vật chất quy định nội dung và hình thức biểu hiệu của ý thức. Điều này có ý nghĩa là ý thức mang những thông tin về đối tượng vật chất cụ thể. Những thông tin này có thể đúng hoặc sai, đủ hoặc thiếu, sự biểu hiện khác nhau đều do mức độ tác động của vật chất lên bộ óc con người.

Thứ hai: Ý thức tác động trở lại vật chất

Vai trò của ý thức đối với vật chất thể hiện ở vai trò của con người đối với khách quan. Qua hoạt động của con người, ý thức có thể thay đổi, cải tạo hiện thực khách quan theo nhu cầu phát triển của con người. Và mức độ tác động phụ thuộc vào nhiều yếu tố như nhu cầu, ý chí, điều kiện, môi trường… và nếu được tổ chức tốt thì ý thức có khả năng tác động lớn đến vật chất.

Ý thức không thể thoát ly hiện thực khách quan, sức mạnh của ý thức được chứng tỏ qua việc nhận thức hiện thực khách quan và từ đó xây dựng kế hoạch, xác định mục tiêu ý chí để hoạt động của con người có thể tác động trở lại vật chất. Việc tác động tích cực lên vật chất thì xã hội sẽ ngày càng phát triển và ngược lại, nếu nhận tức không dùng, ý thức sẽ kìm hãm lịch sử.

Ý nghĩa phương pháp luận

Tri thức mà con người thu nhận được sẽ thông qua chu trình học tập, nghiên cứu từ các hoạt động quan sát, phân tích để tác động vào đối tượng vật chất và buộc những đối tượng đó phải thể hiện những thuộc tính, quy luật.

Để cải tạo thế giới khách quan đáp ứng nhu cầu của mình, con người phải căn cứ vào hiện thực khách quan để có thể đánh giá, xác định phương hướng biện pháp, kế hoạch mới có thể thành công.

– Phát huy tính năng động, sáng tạo, sức mạnh to lớn của yếu tố con người.

Con người muốn ngày càng tài năng, xã hội ngày càng phát triển thì phải luôn chủ động, phát huy khả năng của mình và luôn tìm tòi, sáng tạo cái mới. Bên cạnh đó, con người phải thường xuyên rèn luyện, tu dưỡng, nâng cao năng lực và không bỏ cuộc giữa chừng.

Ví dụ mối quan hệ giữa vật chất và ý thức

Ý thức có tính độc lập tương đối, tính năng động sáng tạo có thể tác động trở lại vật chất thông qua hoạt động của con người, vì vậy cùng với việc xuất phát từ hiện thực khách quan, cần phát huy tính năng động chủ quan, tức là phát huy mặt tích cực của ý thức, hạn chế mặt tiêu cực của ý thức.

Ví dụ: Trước khi thực hiện một trận đánh chung ta làm quyết tâm thư; thực hiện tự phê bình và phê bình; rút ra các nhược điểm để tiến bộ, khắc phục những mặt tiêu cực. Thực hiện giáo dục nhận thức thông qua các phong trào, thực tiễn tư tưởng cục bộ địa phương và đạo đức giả.

Tối Ưu Hóa Tỷ Lệ Chuyển Đổi Và Mối Quan Hệ Mật Thiết Giữa Cro Và Seo

Tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi và mối quan hệ mật thiết giữa CRO và SEO

Một chiến dịch được tất cả các marketer áp dụng và thực hiện đó là tăng lượng khách hàng truy cập website và tỷ lệ chuyển đổi thành khách hàng tiềm năng. Lý do đơn giản là vì nó là giải pháp hữu hiệu nhất giúp doanh nghiệp đạt được doanh thu đáng kể.

Tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi là gì?

Tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi hay CRO (Conversion Rate Optimization) là quá trình người dùng được phép thực hiện các hành động theo ý muốn để tối ưu hóa và chỉnh sửa cấu trúc của trang web khi truy cập. Mục đích của CRO là tạo ra nhiều chuyển đổi hơn của khách hàng từ cùng một lưu lượng truy cập trang web thành khách hàng tiềm năng hoặc khách hàng.

Tại sao cần tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi trên website?

Tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi là một giải pháp marketing mang lại nhiều lợi ích bán hàng cho doanh nghiệp. Ngoài những lợi ích trên, chúng tôi sẽ cung cấp thêm cho bạn một số lý do tại sao cần thực hiện giải pháp đó.

Khách hàng luôn là trọng tâm của việc chuyển đổi. Vì vậy, mọi hành vi và hành động của bạn phải được nhìn nhận từ khách hàng, hiểu được sở thích của họ và những gì họ muốn.

Chiến lược CRO sẽ thông qua các yếu tố như thời gian, thiết bị, lịch sử tìm kiếm, địa điểm, .. để giúp nâng cao trải nghiệm cho khách hàng.

Mối quan hệ giữa CRO và SEO là gì?

Giữa CRO và SEO có mối quan hệ vô cùng mật thiết và hỗ trợ lẫn nhau để cải thiện tình hình kinh doanh của doanh nghiệp. Mối quan hệ đó được thể hiện khá rõ ràng.

Mục đích của SEO là tăng lưu lượng truy cập trang web và tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. CRO sau đó sẽ chuyển đổi thành khách hàng tiềm năng.

SEO đóng một vai trò rất quan trọng đối với CRO. Vì chất lượng đầu vào của khách hàng càng tốt thì việc thực hiện CRO càng đơn giản.

CRO cũng có tác động đáng kể đến SEO. Các yếu tố ảnh hưởng đến trải nghiệm của khách hàng như tốc độ tải trang, hình ảnh, nội dung, tỷ lệ thoát, .. sẽ được CRO hỗ trợ.

Các yếu tố ảnh hưởng đến cả SEO và CRO:

Xây dựng nội dung: Điều này không chỉ giúp website được google đánh giá tốt, nâng cao thứ hạng trên bảng xếp hạng mà còn mang đến những thông tin hữu ích, giá trị cho người dùng và tăng cơ hội bán hàng cho doanh nghiệp.

Cấu trúc web: Giúp Google dễ dàng lập chỉ mục và tạo trải nghiệm thú vị cho khách hàng, điều hướng trang web.

Nhìn chung, mục tiêu cuối cùng của cả CRO và SEO là tăng lưu lượng truy cập, cải thiện trải nghiệm khách hàng và tạo cơ hội bán hàng.

5 cách để tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi trang web

CRO mang lại lợi ích bán hàng cho doanh nghiệp. Do đó, nó được sử dụng rộng rãi.

Nâng cao hiểu biết của khách hàng: Bạn cần cân nhắc và tìm đúng đối tượng mà bạn có thể truyền tải những thông điệp phù hợp đến họ. Sẽ tốt hơn nếu bạn có đúng khách hàng thay vì có nhiều khách hàng.

ROI tốt hơn: Bạn có thể tận dụng mọi nỗ lực của mình để nhận được nhiều chuyển đổi hơn.

Khả năng mở rộng: CRO không thiếu khách hàng tiềm năng và nguồn lực. Vì vậy, nó cho phép doanh nghiệp của bạn phát triển bằng cách biến người xem thành người mua mà không cần nhiều khách hàng tiềm năng.

Nâng cao trải nghiệm người dùng: Bằng cách sử dụng các hoạt động web và tiện ích mở rộng do CRO nghiên cứu, trải nghiệm người dùng sẽ được nâng cao.

Nâng cao danh tiếng: Chỉ khi thực sự tin tưởng vào một website nào đó, khách hàng mới sẵn sàng để lại thông tin cá nhân. Vì vậy, website của bạn cần thể hiện được sự chuyên nghiệp, khẳng định thương hiệu, vị thế của mình cũng như sẵn sàng giải đáp những thắc mắc cho khách hàng.

Có thể dễ dàng nhận thấy rằng tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi là một giải pháp marketing rất hiệu quả để tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp và cải thiện trải nghiệm của khách hàng. Nếu bạn đang kinh doanh, bài viết này là dành cho bạn.

chúng tôi

Fwb Là Gì? Có Nên Bắt Đầu Mối Quan Hệ Fwb?

FWB là một thuật ngữ được nhiều bạn trẻ sử dụng để nói đến các mối quan hệ khác giới mà trên tình bạn dưới tình yêu hiện nay. Nếu bạn đã từng xem bộ phim Friends with benefits (Yêu nhầm bạn thân) thì chắc chắn sẽ biết được mối quan hệ ấy là như thế nào. Sau khi bộ phim này được công chiếu thì thuật ngữ “FWB” cũng được ra đời từ đó. Nếu bạn vẫn chưa hiểu rõ ý nghĩa của FWB là gì thì hãy đọc bài viết sau đây.

FWB là gì?

FWB là viết tắt của từ Friends with benefits, đây được xem là mối quan hệ trên tình bạn nhưng không phải tình yêu giữa những người bạn thân khác giới với nhau và ở đó xuất hiện nhu cầu tình dục. Nó được xem như là giải pháp cứu cánh cho những ai còn đang độc thân.

Khi trong mối quan hệ Friends with benefits, cả hai sẽ không cần phải tỏ ra mình là con người mà đối phương kỳ vọng, họ chỉ cùng nhau chia sẻ về những vấn đề tình dục, sẵn sàng lên giường cùng nhau mà không có bất cứ sự ràng buộc nào về cảm xúc. Trong đời sống hàng ngày và trong công việc, họ vẫn đối xử với nhau như những người bạn, mối quan hệ của họ cũng chỉ được gọi là bạn bè chứ không phải người yêu.

Và tất nhiên mối quan hệ này sẽ không có ghen tuông, không cần vỗ về, che chở cho đối phương và tuyệt nhiên họ sẽ không bàn bạc đến chuyện con cái hay tương lai giữa hai người.

Sự thật về mối quan hệ FWB

1. Sex mà không cần cảm xúc

Khi bắt đầu mối quan hệ FWB, cả hai người có thể lên giường với nhau mà không cần phải có tình cảm yêu đương với đối phương. Họ chỉ cần vui vẻ bên nhau và có thể thoải mái ra đi bất cứ lúc nào mà không phải để tâm đến hai từ “trách nhiệm”. Bởi giữa họ chẳng có thứ ràng buộc về cảm xúc nào với nhau cả.

2. Một khi yêu là khổ

Rủi ro của mối quan hệ này mà không ai muốn xảy ra nhưng khó tránh khỏi đó là một trong hai người sẽ có tình cảm với đối phương. Điều hiển nhiên là người có tình cảm chắc chắn sẽ là người đau khổ, vì khi yêu người ta luôn muốn nhận được tình cảm đáp trả và xuất hiện cảm giác muốn chiếm hữu, không muốn chia sẻ người mình yêu cho bất cứ ai.

3. Không có quyền ghen

Một mối quan hệ FWB không có chỗ cho sự ghen tuông bởi vì ngoài mặt xã hội họ chỉ là những người bạn bình thường mà thôi. Cho dù đối phương có bên cạnh người khác thì họ cũng không có quyền ghen hay giận hờn.

4. Đặt ra luật lệ để cả hai cùng vui vẻ

Để mối quan hệ của họ trở nên thoải mái, trước khi bắt đầu họ sẽ thỏa thuận với nhau về các luật lệ riêng như một bản hợp đồng được ký kết về những gì nên và không nên làm trong mối quan hệ của hai người. Và theo đó, cả hai sẽ phải tuân thủ các luật lệ đã được thỏa thuận từ trước để bảo vệ lợi ích cho chính mình.

5. Kết thúc của mối quan hệ Friends with benefits

Người ta đã thực hiện một cuộc khảo sát đối trên 191 người trong mối quan hệ FWB và kết quả như sau: có đến 26% vẫn vui vẻ với mối quan hệ “Sex không ràng buộc”, 28% trở về làm bạn bè và 31% mỗi người một con đường riêng, một con số ít ỏi là 15% đã kết duyên cùng nhau, họ đã trở thành gia đình nhờ mối quan hệ này mang lại.

Có nên bắt đầu mối quan hệ Friends with benefits không?

Qua đây ta có thể thấy rằng việc có nên bắt đầu một mối quan hệ FWB hay không còn tùy thuộc vào quan điểm và suy nghĩ của mỗi người. Có thể phương tây người ta cho rằng đây là lối sống thoải mái, không ràng buộc và họ thích như thế nhưng còn đối với người châu Á thì họ lại nhìn nhận mối quan hệ này một cách khắc khe hơn. Nhiều người Việt Nam cho rằng mối quan hệ FWB là đi ngược lại với đạo lý, đi ngược lại với văn hóa của người, đặc biệt đối với những người đã có gia đình, cho nên những mối quan hệ này thường bị phản đối một cách gay gắt.

Mặc dù nhiều người có suy nghĩ thoáng hơn và hưởng ứng mối quan hệ này nhưng vẫn còn một số khác cho rằng chúng ta không nên bắt đầu một mối quan hệ FWB. Bởi mối quan hệ này sẽ không tồn tại bền vững như tình yêu, nếu kéo dài thì một trong hai người sẽ bị tổn thương. Nhất là đối với những người đã có gia đình, nếu đối phương phát hiện ra thì sẽ dẫn đến việc đổ vỡ.

Vì thế cho nên trước khi quyết định có nên bắt đầu một mối quan hệ Friends with benefits hay không thì bạn nên cân nhắc thật kỹ những rủi ro mà bạn phải gánh chịu sau khi mối quan hệ kết thúc.

Những yếu tố cần có nếu muốn bắt đầu mối quan hệ Friends with benefits

– Cả hai phải độc lập về tài chính, là những người đã trưởng thành, có suy nghĩ chín chắn và có thể tự quyết định cuộc sống của chính mình.

– Sẵn sàng chia sẻ, cùng nhau trải nghiệm bất cứ điều gì về tình dục một cách vui vẻ mà không cảm thấy khó chịu.

– Kết thúc mối quan hệ FWB vẫn thể hiện thái độ tôn trọng đối phương.

Bài Liên Quan:

Điều hướng bài viết

10 Gợi Ý Phái Mạnh Cần Phải Nắm Rõ Để Cải Thiện Mối Quan Hệ Với Nàng

Không hiểu tại sao, một ngày đẹp trời, nàng bỗng dưng giận không thèm nói chuyện với bạn? Mọi thứ đều có lý do. Đây là cách để cải thiện mối quan hệ với nàng.

Bạn và nàng đang bình thường. Không hiểu sao, nàng giận dỗi bạn. Bạn cảm thấy mệt mỏi, chán chường?

Nếu trong một mối quan hệ, hai bên liên tục căng thẳng như vậy, chả chóng thì chầy chắc chắn sẽ đứt dây.

Nếu bạn không đặt nặng mối quan hệ này, không cần phải đọc tiếp nữa. Còn bạn thực sự thích cô ấy, muốn che chở cho cô ấy, thì đây là những lời khuyên bổ ích để cải thiện mối quan hệ với nàng.

Luôn đối xử với nàng như trong giai đoạn tán tỉnh

Bạn có nhớ trong giai đoạn tán tỉnh, bạn luôn ngọt ngào và tình cảm? Bạn tặng mọi thứ cho nàng. Chẳng tiếc bất cứ một thứ gì, miễn là nàng vui.

Với nhiều phụ nữ, khi tán tỉnh là giai đoạn đẹp nhất

Rồi sau đó, thời gian dần dần xóa nhòa điều đó. Sự lạnh nhạt bắt đầu xuất hiện. Việc nàng ở bên cạnh bạn dường như là điều đương nhiên.

Hãy đối xử với cô ấy thật tốt. Tốt hơn cả khi đang tán tỉnh nhau. Tạo một cuộc hẹn bất ngờ. Nắm tay nàng khi đang đi xuống phố. Hôn lên trán nàng trước khi nói tạm biệt. Những hành động nhỏ luôn có chỗ trong trái tim phụ nữ.

Hãy kiên nhẫn

Kiên nhẫn là một đức tính tốt cho cả nam và nữ. Song, không phải ai cũng có được đức tính này. Phụ nữ rất thích đi shopping. Đàn ông thì chúa ghét việc phải chờ đợi.

Nhưng buồn cười thay, đây là lại cách để cải thiện mối quan hệ với nàng nhanh nhất.

Tận hưởng khoảnh khắc bên nàng

Khi nàng đi shopping, thử từng chiếc váy một. Bạn có thể chơi game, nghe nhạc, lướt facebook để chờ đợi. Nhưng tuyệt đối không được để lộ ra rằng bạn đang mất kiên nhẫn.

Chỉ cần nhìn thấy thái độ đó một cái thôi là phụ nữ sẽ giận dỗi kinh khủng. Lúc đấy lại mệt mỏi để xin lỗi. Nếu bắt buộc phải đi, hãy vui vẻ chấp nhận đi. Đó là cô nàng mà bạn đã chọn mà.

Đừng nổi nóng khi nàng cằn nhằn

Các cô gái thường hay cằn nhằn khi họ tức giận, buồn bã hoặc thất vọng. Họ cằn nhằn khi họ không có được thứ họ muốn. Đương nhiên, bạn rất khó chịu khi nàng cằn nhằn. Nhưng hãy tỉnh táo! Đừng trả đũa lại những gì cô ấy nói.

Cãi nhau tay đôi không phải là ý hay

Cả giận thì mất khôn. Bất kể vấn đề là gì, hãy để cô ấy xả hết ra đã. Có lẽ cằn nhằn là cách cô ấy trút bỏ cảm xúc.

Hãy đợi cho đến khi cô ấy bình tĩnh lại. Đàn ông xử lý khéo léo việc này sẽ khiến nàng nể phục bạn. Đây cũng là một cách để cải thiện mối quan hệ với nàng.

Giao tiếp là cách cải thiện mối quan hệ với nàng

Khi nàng muốn được lắng nghe, đồng thời nàng cũng muốn hỏi quan điểm của bạn. Do đó, hãy nói chuyện với cô ấy. Hãy dành thời gian cho nàng.

Nàng nghĩ thế nào về mình? … Việc giao tiếp luôn phải là từ hai chiều. Bạn nói, nàng nghe và ngược lại. Hãy cho nàng biết suy nghĩ của bạn. Để rồi hai đứa hiểu nhau hơn.

Việc nàng ở bên bạn là đương nhiên

Sai lầm này rất phổ biến ở các chàng trai. Đặc biệt là khi mối quan hệ của các bạn đã được một, hai năm. Quan niệm rằng nàng ở bên bạn là đương nhiên? Sai, hoàn toàn sai.

Không gì là chắc chắn 100% cả!

Không gì là chắc chắn 100% cả. Sẽ ra sao nếu bạn không phải ưu tiên số một? Làm gì đây khi nàng bắt đầu quen người khác?

Đừng đưa ra quyết định mà cô ấy không biết

Nàng thích sự bất ngờ! Đúng vậy. Nhưng khi gặp vấn đề lớn, đừng giấu nàng. Đừng bao giờ đưa ra quyết định mà nàng không hề hay biết.

Nàng cũng không muốn trở thành người cuối cùng biết chuyện quan trọng của bạn. Cô ấy cũng chẳng vui vẻ gì khi dọn dẹp mớ bòng bong của bạn.

Hãy tôn trọng cô ấy. Hỏi ý kiến và tham khảo trước khi đưa ra quyết định. Lắng nghe những ý kiến đó để quyết định chính xác nhất. Đừng làm nàng tổn thương nữa.

Luôn tỏ ra ngọt ngào để cải thiện mối quan hệ với nàng

Phụ nữ thích sự lãng mạn. Dù mạnh mẽ đến đâu, nàng cũng vẫn là người yếu đuối trước mặt bạn. Hãy thể hiện sự nam tính trước nàng.

Đưa cô ấy đi xem phim. Tặng nàng hoa hồng và chocolate. Nói những điều ngọt ngào. Thể hiện tình cảm dành cho nàng…

Những cử chỉ thân mật luôn ghi điểm trong mắt nàng

Những hành động này nghe có vẻ sến nhưng ghi điểm rất nhiều trong mắt nàng. Hãy nhớ, phụ nữ không bao giờ cưỡng lại được sự lãng mạn và ngọt ngào từ người đàn ông của mình.

Hãy trung thực

Đây rồi! Đa phần các ông hay bị tật này. Sợ nàng biết không vui, giận nên giấu nhẹm đi. Nói dối để nàng không phát hiện ra.

Những hỡi ơi, phụ nữ có giác quan thứ sáu. Nàng biết khi nào bạn nói dối và nói thật. Thật đấy! Không biết tại sao nữa…

Hãy trung thực nhiều nhất có thể. Nói những điều đúng đắn và ngọt ngào để nàng thấy sự chân thành từ phía bạn. Giả dối chỉ đẩy nhau ra xa hơn thôi.

Tôn trọng nàng

Luôn tôn trọng nàng! Không chỉ bằng lời nói mà cả hành động nữa. Bắt đầu bằng những cử chỉ đơn giản như mở cửa cho cô ấy, không khiếm nhã nhìn chằm chằm vào người con gái khác khi đi cùng nàng …

Phụ nữ muốn được yêu thương và tôn trọng

Việc đối xử ngang hàng cũng được nàng quan tâm. Nàng không phải cấp dưới của bạn. Cũng không phải người hầu của bạn. Thế nên, sự tôn trọng là cần thiết

Có ước mơ và hoài bão

Hoài bão là điều đàn ông nên có!

Cuối cùng, hãy thể hiện bạn là người có khát vọng và hoài bão. Chỉ những người đàn ông thể hiện cái tôi của mình trong công việc va có chí tiến thủ mới hấp dẫn nàng.

Khi đó, không chỉ đơn giản là làm lành, bạn trở thành một cái gì đó để nàng quan tâm, níu kéo và yêu thương. Đây cũng là cách để cải thiện mối quan hệ với nàng rất nhanh.

Lời kết

Phụ nữ rất khó hiểu. Chẳng ai dám đảm bảo hiểu 100% người phụ nữ của mình cả. Thế nên, nếu như không thể hiểu được thì cũng đừng nên chọc giận nàng. Hãy biết những cách để cải thiện mối quan hệ với nàng cho cuộc sống thêm dễ thở và hạnh phúc.

Đăng bởi: Vũ Lê

Từ khoá: 10 gợi ý phái mạnh cần phải nắm rõ để cải thiện mối quan hệ với nàng

Tin Học Hóa Là Gì? Sự Phát Triển Gắn Liền Với Nền Kinh Tế Tri Thức

Hiện tại là thời đại của công nghệ 4.0 xã hội tin học hóa đang mở ra, xã hội tiến tới công nghiệp hóa hiện đại hóa và đồng nghĩa với sự phát triển của ngành tin học, xã hội tin học hóa đang ở một thời kỳ phát triển rực rỡ.

Chúng ta đã thường nghe báo đài từng có nhắc đến tầm quan trọng của công việc tin học hóa, xã hội tin học hóa. Có thể nói rằng, xã hội tin học hóa là một tiền đề cho sự phát triển của nền kinh tế tri thức, sự phát triển của tin học hóa gắn liền với nền kinh tế tri thức, ứng dụng của tin học. Xã hội tin học hóa là gì, xã hội tin học hóa được hiểu đây là một xã hội mà trong đó hoạt động chính trị văn hóa nền kinh tế quan trọng đã được xây dựng. Chúng ta cần tìm hiểu rõ hơn xã hội tin học hóa, tin học hóa là gì, xã hội tin học hóa là gì chi tiết?

 

Khái niệm tin học

Tin học hóa được hiểu là các hoạt động đều được hệ thống tin học hỗ trợ kiểm soát, theo dõi, những mạng máy tính kết nối các thông tin liên vùng, liên quốc gia trong xã hội tin học hóa. Thực tế tin học hóa là công việc đưa máy tính và tin học vào việc sử dụng trong xã hội tin học hóa những ứng dụng thực tế. Xã hội tin học hóa là xã hội mà được các hệ thống tin học hỗ trợ để điều hành những hoạt động chính của xã hội. Xã hội tin học hóa là gì, xã hội tin học hóa được hiểu đây là một xã hội mà trong đó hoạt động chính trị văn hóa quan trọng đã được xây dựng, thực hiện lưu trữ thông tin, quảng bá và sử dụng thông tin thông qua tin học và có mang tầm quan trọng không thể thiếu được. Có thể định nghĩa đơn giản hơn xã hội tin học hóa là một xã hội mà hệ thống mạng máy tính ứng dụng của tin học được kết nối giữa các vùng, những quốc gia điều hành những mặt của xã hội.

Xã hội tin học hóa

Trong xã hội tin học hóa thì tin học và máy tính được đóng vai trò là không thể thiếu đối với các hoạt động xã hội. Một bộ phận kinh tế mà quan trọng của xã hội tin học hóa là gì coi là nền kinh tế tri thức, ở đây một việc khai thác sự hiểu biết về mặt kinh tế thông qua tin học tạo ra những của cải vật chất. Ở trong xã hội tin học hóa thì việc giao dịch mặt đối mặt là dần ít đi, mọi người dần đều không còn tiếp xúc nhiều để có thể hội họp hoặc trao đổi thông tin trực tiếp nhưng mà sự phối hợp vẫn rất hoạt động hiệu quả. Mọi người đều có sự ăn ý, đưa đến một sự thống nhất nhanh hơn, mạng chính xác hơn và các hoạt động phối hợp hiệu quả hơn. Những quyết định dựa trên các nguyên tắc, có những quy chuẩn chung dựa trên các mạng truyền thông tin mà tất cả đều có sự nhất trí cao. Ngoài ra, sự khác biệt đó trong xã hội tin học hóa đều có thể dễ nhận thấy  đó chính là về nguồn nhân lực thay đổi theo những xu hướng của xã hội tin học hóa. Công việc lao động chân tay, hay lao động phổ thông thủ công chưa qua đào tạo đều được thay thế bằng những nguồn nhân lực qua đào tạo, và lao động bằng trí thức là chính. 

 Công nghệ thông tin là ngành được áp dụng vào tất cả những ngành nghề. Mà trong xã hội ngày nay, xã hội đã chiếm trở thành một trong các yếu tố nắm giữ quyết định vào nền kinh tế phát triển. Sự mạnh yếu của các nguồn lực quốc gia hiện nay được đánh giá một phần nhỏ dựa vào lượng sở hữu cũng như là tốc độ truyền tải thông tin, mạng lưới thông tin của quốc gia đó. Một xã hội tin học hóa là gì, xã hội tin học hóa là xã hội phát triển hóa, nhìn chung mặt xã hội tin học hóa có một vài những đặc tính cơ bản cần phải chú ý.

Hiện nay, những ngành dịch vụ hiện có trong xã hội bao gồm cả thương mại, du lịch, giao thông, và tiền tệ đang được phục vụ bởi cùng một đối tượng và đều có sự hỗ trợ chung đến từ mạng máy tính, ứng dụng của tin học. Khi hiểu được xã hội tin học hóa là gì, toàn dân đều đang được xã hội tin học hóa phổ cập việc kết nối mạng internet, người người nhà nhà đều thu thập những thông tin từ trong nước, và ngoài nước hay tình hình kinh tế chính trị hay ngay cả tin tức trong giới Showbiz cũng được truyền tải thông qua nguồn mạng máy tính. Ngoài ra mạng internet trong xã hội tin học hóa còn cung cấp những tiện ích xã hội, phục vụ theo đủ những yêu cầu như đặt lịch khám bệnh, hay tra cứu tài liệu,…

Mạng máy tính phục vụ toàn bộ ngành dịch vụ

Xã hội, xã hội tin học hóa trong hiện nay, thì sự hiện hữu máy tính là một việc coi là bình thường, gần như mỗi người đều có tiếp xúc hằng ngày với thiết bị máy tính, cuộc sống và gần như không thể xa rời máy tính, ứng dụng của tin học với những thiết bị trong nhà hoặc công ty gần như là được hiện đại hóa trong xã hội tin học hóa , tích hợp với máy tính hoặc đều cùng có thể điều khiển bằng thiết bị máy tính thông qua những phần mềm quản lý. 

Ví dụ: Bạn đều có thể thông qua hệ quản lý máy tính mà đặt những lịch khám bệnh từ xa nhờ xã hội tin học hóa, và có thể thông qua các mạng truyền máy tính mà để mở các cuộc họp xuyên đại dương với nhiều tập đoàn ở trên nhiều nơi trên thế giới.

Mạng máy tính tin học trong xã hội tin học hóa cho phép người dùng cập nhập được nhiều những thông tin tài liệu rất nhanh chóng. Tuy vậy, lượng thông tin đang tăng lên nhờ ứng dụng của tin học nhưng thời gian để có thể tiếp nhận thông tin là không thay đổi. Những thông tin lan tràn xã hội tin học hóa đều sẽ không trở thành thông tin hữu ích với người sử dụng mà đó trở thành rào cản cho người sử dụng. Cùng sự phát triển của kỹ thuật tin học đã giải quyết được vấn đề trên, chúng khiến cho người dùng có thể tìm kiếm đúng các thông tin mà mình cần đang tìm kiếm .

Tiếp xúc được với lượng lớn thông tin khủng

Ví dụ: Trước đó, nhiều khi bạn có thể mất nhiều thời gian đến thư viện để tìm kiếm các thông tin qua sách vở nhưng với hiện bạn có thể lên google để tìm kiếm thông tin mà mình cần chỉ với một vài cú nhấp chuột, cùng với những thông tin tìm kiếm thì mạng xã hội tin học hóa còn có thể cung cấp cho bạn những thông tin xung quanh vấn đề bạn đang tìm hiểu. 

Tuy vậy, lượng thông tin tăng lên rất nhiều nhưng thời gian để có thể tiếp nhận thông tin vẫn không thay đổi trong xã hội tin học hóa.

Có thể nhìn vào thực tế, tuy tin học hóa, ứng dụng của tin học đang phát triển mạnh mẽ trong thời đại 4.0 hiện nay nhưng cũng chưa thực sự được coi là xóa mù. Ở những mà  nơi hẻo lánh đến điện còn chưa được có thì liệu rằng tin học hóa có đều được áp dụng, và câu trả lời đưa ra đương nhiên là không. Khi khoảng cách giữa nghèo và giàu thông tin đã và đang ngày càng xuất hiện một cách rõ ràng hơn, đất nước cần có những đội ngũ lao động dân trí cao và đều đã qua đào tạo để có thể áp dụng tin học hóa, kỹ thuật hóa vào các công việc, thay cho việc lao động phổ thông, và lao động chưa qua đào tạo, xã hội cần tăng những chất lượng lao động đã qua đào tạo hơn. 

Ngành tin học đang là chỗ dựa cho nền kinh tế leo thang

Hiện nay việc quản lý thông tin qua thiết bị máy tính xã hội tin học hóa cũng như là thu, thập xử lý các thông tin, việc kiểm tra tìm kiếm thông tin gần như là được tin học hóa, xã hội tin học hóa được kiểm soát dựa trên máy tính. Và từ đó nguồn nhân lực dành cho việc này sẽ tăng cao, so với người làm việc lao động phổ thông, hay lao động chân tay chưa qua đào và những ngành nông nghiệp xã hội tin học hóa còn nhiều hơn. Sự phát triển của kỹ thuật đã giúp cho sản lượng sản xuất cho hàng hóa tăng theo, những vấn đề đặt ra đó là tình trạng thiếu hụt nguồn vốn đầu tư lao động và các năng lượng đang bị thiếu hụt. Điều này cho thấy rằng nền kinh tế đã phát triển bước sang một bước ngoặt mới nhờ ứng dụng của tin học xã hội tin học hóa, thoát khỏi những cách thức phát triển các truyền thống cũ, đang có dấu hiệu thay đổi tích cực cho nền kinh tế.

Điều đầu tiên mà có thể nhận thấy một cách dễ dàng nhất là nền kinh tế tri thức là nền kinh tế mà trong đó quan trọng nhất đó là vẫn là tri thức của con người, từ những tri thức tạo ra của những cải vật chất và mặt tinh thần xã hội theo một cách đa dạng. Có thể hiểu xã hội tin học hóa là một tiền đề cho sự phát triển của nền kinh tế tri thức. Lý giải cho khẳng định này vì: 

– Trí thức đang dần có thể khẳng định được một tầm quan trọng của mình trong xã hội tin học hóa công việc quyết định những mức sống, tầm quan trọng đó đang dần vượt qua cả các sự quan trọng của những yếu tố khác trong đó như đất đai, nguồn lao động hay là nguyên liệu sản xuất,…Ở các nước phát triển hay trên toàn thế giới, xu hướng phát triển của nền kinh tế thực tế đã dựa gần như hoàn toàn vào tri thức. 

Xã hội tin học hóa là tiền đề cho sự phát triển của nền kinh tế tri thức

– Trong thời đại xã hội tin học hóa, chúng ta không thể không công nhận những khả năng của việc ứng dụng dụng tin học đã bước đầu làm nâng cao năng suất, và hiệu quả công việc, sự giải phóng lao động chân tay, có thể giảm bớt chi phí nhân lực mà công việc vẫn giữ hiệu quả cao. 

– Yếu tố nắm vai trò quan trọng trong công việc tạo ra của cải vật chất và cũng như nâng cao tinh thần của xã hội, xã hội tin học hóa của nền kinh tế tri thức đó chính là tri thức. Tri thức đã giúp người lao động có thể điều khiển xã hội thông qua việc xã hội tin học hóa, tin học hóa cùng với đó là sự hỗ trợ của các hệ thống máy tính, và mạng máy tính kết nối giữa thông tin liên vùng, hay liên quốc gia,…

– Lợi ích của tin học hóa, ứng dụng của tin học trong xã hội tin học hóa là gì : 

+ Tăng hiệu quả bước sản xuất, cung cấp các dịch vụ và quản lý.

+ Phát triển những mạng máy tính, phát triển mạng Internet 

+ Cải thiện một nền kinh tế quốc gia 

+ Tạo ra những cơ hội việc làm cho một nguồn nhân lực dồi dào 

– Mặt hại hay hạn chế của tin học hóa xã hội tin học hóa là gì : 

+ Suy giảm trí nhớ 

+ Dễ gây đến trầm cảm, mất ngủ 

+ Ảnh hưởng nhiều không tốt đến sức khỏe 

+ Ảnh hưởng đến việc an sinh xã hội (những thông tin tiêu cực làm cho xã hội bất ổn, những trang website đồi trụy phản động dẫn đến gây ảnh hưởng tới xã hội)

– Ảnh hưởng của tin học đối với sự phát triển của xã hội, xã hội tin học hóa:  

+ Xã hội tin học hóa đã làm thay đổi những nhận thức và cách tổ chức, và vận hành các hoạt động xã hội hiện nay. 

+ Sự phát triển mạnh mẽ của những lĩnh vực khoa học công nghệ hoặc khoa học xã hội có một phần vào đóng góp không nhỏ của mặt tin học và máy tính. 

+ Tin học đều được áp dụng ở dụng ở hầu hết các lĩnh vực của đời sống xã hội và chúng mang lại hiệu quả to lớn.

+ Ảnh hưởng của nền tin học, ứng dụng của tin học sẽ được công nhận sự phát triển khi mà chúng có sự đóng góp cho thành quả không nhỏ vào một nền kinh tế quốc dân cũng như là tri thức chung của toàn thế giới, những thành tựu to lớn mà được mọi người công nhân, chúng đem lại vật chất nền kinh tế, nâng cao cho đời sống văn hóa xã hội. 

+ Dân trí về mặt tin học được được nhiều quốc gia đang quan tâm và đưa đầu tư mạnh. 

– Văn hóa và pháp luật trong môi trường xã hội tin học hóa, ứng dụng của tin học 

+ Thông tin là một tài nguyên quý giá vì vậy mọi người cần phải có ý thức trong việc bảo vệ nguồn tài nguyên các thông tin 

+ Mọi hành động mà coi là vô ý thức hoặc cố ý phá hoại hay gây ảnh hưởng đến hoạt động những thông tin, ảnh hưởng đến một sự phát triển của tin học đều coi là vi phạm pháp luật. 

+ Để có thể đáp ứng nhu cầu của xã hội, cũng như đồng thời thỏa mãn các yêu cầu của xã hội, ứng dụng của tin học thì hệ giáo dục cần phải đổi mới, đào tạo hệ thống mới để nhanh chóng đáp ứng được yêu cầu của xã hội đặt ra. 

+ Đưa ra những điều luật bảo vệ nguồn thông tin và cần phải xử lý các tội phạm về tin học. 

Xã hội phát triển ứng dụng của tin học, công nghệ thông tin ngày càng phát triển, thời đại 4.0 mở ra sự phát triển rất vượt bậc của khoa học kỹ thuật xã hội tin học hóa. Thời đại công nghệ số hiện tại yêu cầu công dân nhất là những nguồn lao động chủ lực cần phải được phổ cập có thể thành thạo các kỹ năng tin học, việc này đã và đang nhà nước đặc biệt quan tâm, chúng chú trọng phát triển nhằm nâng cao được cơ hội phát triển và bước đầu hội nhập với thế giới. Tầm quan trọng của tin học hóa, xã hội tin học hóa được thể hiện qua nhiều mảng trong xã hội như: 

– Tin học và giáo dục: Tin học hiện tại được phổ cập ở trên  hầu hết các hệ đào tạo từ cấp bậc tiểu học đến cấp đại học nhằm bồi dưỡng ra một thế hệ trẻ trong xã hội tin học hóa. Các học sinh xã hội tin học hóa cần được học tin học bắt đầu từ những lớp nhỏ nhất hay áp dụng tin học hóa, xã hội tin học hóa trong công tác giảng dạy đang được ngành giáo dục đề cao, chú trọng và khuyến khích. 

Tầm quan trọng của tin học hóa

– Tin học và đời sống: Chất lượng cuộc sống đang được nâng cao nhờ tin học hóa. Nhờ có tin học, mà cuộc sống có nhiều thú vị và nhiều cách để tìm kiếm niềm vui hơn. Các hoạt động tìm kiếm tri thức, được chia sẻ thông tin bổ ích, kết nối giữa những con người với con người thông qua các mạng xã hội hay xử lý những vấn đề có thể làm dễ dàng hơn. Cuối cùng là qua những thông tin đã được cung cấp trong bài viết, hẳn rằng bạn đã hiểu được tin học hóa là gì và xã hội tin học hóa là gì, giải thích được tại sao xã hội tin học hóa lại là tiền đề cho một sự phát triển của nền kinh tế tri thức. Từ đó có thể hiểu được tầm quan trọng của tin học hóa, xã hội tin học hóa là gì trong xã hội hiện nay. Mọi việc xã hội tin học hóa đều có mặt lợi và các hạn chế nhất định, nhưng tùy thuộc vào cách mà mỗi người sử dụng và có thể áp dụng vào cuộc sống. 

Từ khi máy tính ra đời với xã hội tin học hóa, những cá nhân và tổ chức ngày càng ứng dụng của tin học xử lý các thông tin kỹ thuật số. Nhìn chung thì có thể nói xã hội tin học hóa lại là tiền đề cho một sự phát triển của nền kinh tế tri thức, giải đáp về xã hội tin học hóa là gì. Xã hội tin học hóa là xã hội phát triển hóa, nhìn chung mặt xã hội tin học hóa có một vài những đặc tính cơ bản cần phải chú ý,đều có mặt lợi và các hạn chế nhất định, nhưng tùy thuộc vào cách mà mỗi người sử dụng và có thể áp dụng vào cuộc sống.Điều này đã đi đến việc nghiên cứu về mặt tin học, xã hội tin học hóa với những khía cạnh tính toán, toán học, hay toán tin, sinh học, nhận thức và xã hội, chúng bao gồm cả nghiên cứu về các tác động xã hội của công nghệ thông tin trong xã hội tin học hóa.

Cập nhật thông tin chi tiết về Mối Quan Hệ Giữa Cộng Đồng Học Tập Chuyên Môn Với Việc Phát Triển Nghề Nghiệp trên website Ppvf.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!