Xu Hướng 3/2024 # Mba Là Gì? Điều Kiện Học Mba Và Giá Trị Bằng Cấp # Top 7 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Mba Là Gì? Điều Kiện Học Mba Và Giá Trị Bằng Cấp được cập nhật mới nhất tháng 3 năm 2024 trên website Ppvf.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

MBA là gì?

MBA là viết tắt của Master of Business Administration là bằng Thạc sĩ Quản trị kinh doanh có nguồn gốc từ Mỹ. Các chương trình học của MBA vừa cung cấp những kiến thức lý thuyết cơ bản về quản trị đồng thời hướng dẫn sinh viên những cách thực hành với vấn đề quản trị thực tế.

Bằng MBA đang dần trở thành một văn bằng được nhiều người theo đuổi nhất trên thế giới về giá trị bản thân cũng như lợi ích ta có được từ các chương trình học. Chương trình học MBA mang lại cho các học viên cái nhìn tổng quan về thực tiễn kinh doanh, giúp họ phát triển những kỹ năng cần thiết trong lĩnh vực quản lý, tiếp thị và kế toán.

Điều kiện để học MBA

Học MBA không phải là một điều dễ dàng vì các chương trình đào tạo MBA sẽ mang lại tính chuyên môn và học thuật cao, nó đòi hỏi học viên phải có đủ khả năng mới có thể theo học chương trình này đặc biệt là một số chuyên ngành khó. Nếu muốn theo học MBA, học viên phải nắm vững những kiến thức cơ bản từ bậc đại học, thậm chí có nhiều nơi còn yêu cầu học viên phải có kinh nghiệm trong nghề.

1. Điều kiện văn bằng, kinh nghiệm làm việc

Nhiều người cho rằng điều kiện để được học MBA là cũng cần phải có kinh nghiệm làm việc, nhưng trên thực tế thì kinh nghiệm làm việc chỉ là yếu tố cần thiết chứ không phải yếu tố quyết định. Vì hiện nay có rất nhiều người theo học MBA trong đó có sinh viên vừa tốt nghiệp và cả những người đã đi làm một thời gian.

Đối với những bạn sinh viên vừa ra trường thì các bạn có lợi thế về thời gian, các bạn vẫn đang quen với môi trường học nên việc học sẽ dễ dàng hơn và cũng có nhiều thời gian để học hỏi và ứng dụng hơn.

Đối với những người đã đi làm một thời gian thì lợi thế của họ là dễ dàng lĩnh hội được toàn bộ kiến thức trong chương trình học và có thể áp dụng ngay vào chính công việc của mình.

2. Khả năng ngoại ngữ

Đây là một yếu tố cần thiết và quan trọng trong điều kiện học MBA, nếu muốn học MBA bạn phải có khả năng tiếng Anh tốt. Ở một số cơ sở đào tạo MBA quốc tế, họ yêu cầu học viên phải có trình độ ngoại ngữ chuyên nghiệp. Thường thì họ sẽ đánh giá trình độ ngoại ngữ của học viên dựa trên các chứng chỉ tiếng Anh thông dụng hiện nay như IELTS, TOEIC, SAT,… Đa phần các cơ sở đào tạo MBA quốc tế đều yêu cầu học viên phải có bằng IELTS 6.5 trở lên hoặc các chứng chỉ khác tương đương.

Tuy nhiên, đối với các cơ sở đào tạo MBA trong nước thì họ yêu cầu trình độ tiếng Anh đơn giản hơn, họ thường quy về khung năng lực 6 bậc dành cho sinh viên Việt Nam trong các đợt tuyển sinh đầu vào.

Các hình thức đào tạo MBA

Có nhiều loại hình đào tạo MBA cho các ứng viên lựa chọn bao gồm:

– Full time MBA (MBA toàn thời gian): Loại hình đào tạo này đa phần dành cho sinh viên vừa tốt nghiệp Đại học, chưa đi làm và thường sẽ không đòi hỏi kinh nghiệm làm việc.

– Executive MBA (MBA dành cho nhà quản trị): Đây là loại hình đào tạo MBA bán thời gian, dành cho những người đang đi làm, vừa học vừa làm. Loại hình này đòi hỏi ứng viên phải có kinh nghiệm làm việc.

– Online MBA (MBA học từ xa): Đây là loại hình đào tạo MBA từ xa, ứng viên sẽ học tại nhà và thường ít đòi hỏi kinh nghiệm làm việc.

Ngoài ra, ở Việt Nam còn có một số loại hình đào tạo MBA khác như sau:

MBA liên kết đào tạo do trường nước ngoài cấp bằng và bảng điểm

MBA liên kết đào tạo do trường trong nước cấp bằng

MBA hoàn toàn do trường trong nước đào tạo và cấp bằng

Giá trị của tấm bằng MBA

1. Là tấm bằng giá trị trong mắt các nhà tuyển dụng

Những người sở hữu tấm bằng MBA đa phần là người được công nhận về năng lực, tiềm năng, có khả năng lãnh đạo vì họ đã được trang bị những kiến thức về các chức năng quản lý trong một tổ chức. MBA không chỉ làm tấm bằng cấp quốc tế mà nó còn tạo dựng lòng tin về năng lực của ứng viên trong mắt các nhà tuyển dụng. Thường thì những người sở hữu tấm bằng MBA là người có kỹ năng trong công việc, đồng thời sở hữu điều kiện ngoại ngữ cũng như khả năng tiếp thu cao độ.

Đặc biệt, những công ty nước ngoài họ rất xem trọng tấm bằng MBA. Trong mắt các nhà tuyển dụng thì những người đã trải qua chương trình đào tạo MBA đều có một tư duy nhanh nhạy, khả năng nắm bắt và nhận biết vấn đề đều nằm ở tầm tư duy quy mô chiến lược.

2. Là nền tảng để được thăng tiến

Khi một cử nhân mới ra trường thì việc sở hữu tấm bằng MBA được xem như một khởi đầu thuận lợi để gây ấn tượng trước nhà tuyển dụng. Còn đối với những người đang đi làm thì tấm bằng MBA sẽ giúp các nhà lãnh đạo xem trọng và giúp họ có nhiều cơ hội thăng tiến hơn, họ có thể tận dụng những cơ hội ấy bằng nền tảng kiến thức đã học được trong chương trình học MBA.

3. Nâng cao khả năng lãnh đạo

Tấm bằng MBA được nhiều tổ chức kiểm định hàng đầu quốc tế như AMBA, AACSB, ACBSP, EQUIS, IACBE đánh giá cao, tấm bằng MBA chỉ được cấp khi học viên đó đáp ứng các yêu cầu, chuẩn mực quốc tế về chương trình đào tạo, cấu trúc môn học, nội dung môn học, chất lượng giảng viên, chất lượng học viên,…

Vì thế, một chương trình MBA đạt các kiểm định quốc tế sẽ tạo ra các học viên tốt nghiệp được trang bị đầy đủ những kiến thức về quản trị kinh doanh trong môi trường toàn cầu, họ có đủ khả năng hiểu và đánh giá các vấn đề kinh tế vĩ mô, vấn đề kinh doanh trong ngành nghề và trong lĩnh vực một cách chân thực. Từ đó họ sẽ dự đoán được các rủi ro, nắm bắt cơ hội kinh doanh tạo nên một nhà lãnh đạo tài tình cho doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp đạt được những mục tiêu kinh doanh một cách hiệu quả.

Qua đây bạn đã biết được MBA là gì? Điều kiện học MBA và giá trị của tấm bằng MBA là như thế nào trong xã hội hiện nay. Điều kiện để được vào học MBA không hề đơn giản, nhưng nếu bạn sở hữu trong tay tấm bằng MBA thì con đường sự nghiệp của bạn sẽ thuận lợi và mở ra nhiều cơ hội thăng tiến cao hơn. Hi vọng những thông tin này sẽ hữu ích.

Bài Liên Quan:

Điều hướng bài viết

Phân Biệt Phản Xạ Có Điều Kiện Và Phản Xạ Không Điều Kiện So Sánh Phản Xạ Có Điều Kiện Và Phản Xạ Không Điều Kiện

1. Phản xạ có điều kiện là gì?

– Phản xạ có điểu kiện là phản xạ được hình thành trong đời sống cá thể, là kết quả của quá trình học tập, rèn luyện.

–  Phản xạ có điều kiện được hình thành khi có sự kết hợp giữa một kích thích gây phản xạ không điều kiện với một kích thích bất kì (tín hiệu) và phải được lặp đi lặp lại nhiều lần.

– Tính chất và ý nghĩa của phản xạ có điều kiện: Phản xạ có điều kiện được hình thành qua quá trình luyện tập, dễ mất nếu không được củng cố, không di truyền được. Phản xạ có điều kiện dễ thay đổi giúp cơ thể thích nghi với điều kiện sống mới

2. So sánh phản xạ có điều kiện và phản xạ không điều kiện

Phản xạ không điều kiện (PXKĐK) là phản xạ sinh ra đã có, không cần phải học tập.

Phản xạ có điều kiện (PXCĐK) là phản xạ được hình thành trong đời sống cá thể, là kết quả của quá trình học tập, rèn luyện, rút kinh nghiệm.

Tính chất của phản xạ không điều kiện

Tính chất của phản xạ có điều kiện

– Trả lời các kích thích tương ứng hay kích thích không điều kiện.

– Bẩm sinh.

– Bền vững.

– Có tính chất di truyền, mang tính chủng loại.

– Số lượng có hạn.

– Cung phản xạ đơn giản.

– Trung ương nằm ở trụ não, tủy sống.

– Trả lời kích thích bất kì hay kích thích có điều kiện.

– Được hình thành ngay trong đời sống.

– Dễ bị mất đi khi không củng cố.

– Có tính cá thể, không di truyền.

– Số lượng không hạn định.

– Hình thành đường liên hệ tạm thời.

– Trung ương nằm ở vỏ não.

+ Phản xạ không điều kiện là cơ sở thành lập phản xạ có điều kiện.

+ Phải có sự kết hợp giữa một kích thích có điều kiện với kích thích không điều kiện (trong đó kích thích có điều kiện phải tác động trước kích thích không điều kiện 1 thời gian ngắn).

3. Phân biệt phản xạ có điều kiện và phản xạ không điều kiện

Gợi ý 1

*Sự giống nhau của phản xạ có điều kiện và phản xạ không điều kiện

Mặc dù tên gọi của hai loại phản xạ có phần khác nhau nhưng chúng lại có một số điểm chung.

Phản xạ có điều kiện và phản xạ không điều kiện đều là phản ứng của cơ thể đối với kích thích từ môi trường.

Đây đều là những phản xạ giúp cơ thể thích nghi với những thay đổi của môi trường.

Phản xạ có điều kiện và phản xạ không điều kiện đều có sự tham gia của cung phản xạ. Các cung phản xạ gồm cơ quan thụ cảm, nơron hướng tâm, nơron li tâm và trung ương thần kinh.

*Sự khác nhau của phản xạ có điều kiện và phản xạ không điều kiện

Ngoài những điểm giống nhau ở trên thì phản xạ có điều kiện và phản xạ không có điều kiện còn có những điểm khác biệt. Những điểm khác biệt này giúp ta dễ dàng phân loại các phản xạ.

Phản xạ có điều kiện được hình thành bằng những sợi dây liên lạc tạm thời trong vỏ não. Còn phản xạ không có điều kiện được hình thành từ tủy sống và những bộ phận hạ đẳng của bộ não.

Phản xạ có điều kiện có cung phản xạ phức tạp, có đường liên hệ tạm thời. Phản xạ không có điều kiện thì có cung phản xạ đơn giản hơn.

Phản xạ có điều kiện phải trải qua quá trình học tập, rèn luyện mới có được. Còn phản xạ không có điều kiện sinh ra đã có và không cần phải học tập.

Phản xạ có điều kiện nếu không tập luyện thường xuyên sẽ dễ bị mất đi. Còn phản xạ không có điều kiện thì bền vững, không dễ bị mất đi.

Phản xạ có điều kiện mang tính cá thể, không di truyền. Còn phản xạ không có điều kiện mang tính chủng loại và có tính chất di truyền.

Số lượng phản xạ có điều kiện ít hơn số lượng phản xạ không có điều kiện.

Gợi ý 2

– Tính chất bẩm sinh:

Phản xạ không điều kiện: Phản xạ không điều kiện là một trong hai loại phản xạ của cơ thể. Tất cả các sinh vật đều có loại phản xạ này khi mới sinh. Phẩm chất chung này tạo nên các hành động diễn ra trong vô thức. Với các điều kiện mà hoạt động được thực hiện, hoạt động được thực hiện khi không xác định được sự nguy hiểm hoặc cần thiết. Thậm chí có những phản xạ rất nhanh mà con người chưa phát triển được. Phản xạ không điều kiện không cần đào tạo hay rèn luyện vì nó vốn là bản năng của loài mang tính chất cụ thể và suốt đời. Các phản xạ có ở các loài khác nhau là khác nhau. Và sau khi nghiên cứu khoa học, thật dễ dàng để giải thích những phản xạ này: Phản xạ không điều kiện là phản xạ sinh ra đã có, không cần phải học tập. Cũng như các gắn kết với loài theo suốt thời gian dài, trong điều kiện bình thường. Có tính chất di truyền qua các thế hệ. Bởi tập tính được hình thành tạo nên bản năng. Ví dụ, nếu tay bạn chạm vào một vật nóng, tay bạn sẽ thu lại. Nếu đi ngoài nắng thì sẽ đổ mồ hôi, …

Phản xạ có điều kiện: Được xây dựng trong quá trình sống, với các kinh nghiệm và bài học. Đặc trưng với tính chất luyện tập có cường độ cao, thường xuyên, gắn với thời gian gần. Phản xạ này không có tính chất di truyền cũng như có thể cố gắng sửa đổi theo thời gian.

– Tính chất loài:

Phản xạ không điều kiện: có tính chất của loài mang đặc tính di truyền. Đặc biệt, không cần phải học tập hoặc gặp phải các tình huống đã xảy ra trước đó. Các phản xạ xảy ra một cách rất tự nhiên và không bị kiểm soát bởi các hành động. Giống như khi gặp nguy hiểm thì con mèo nó sẽ cuộn hay thu mình lại thành hình tròn, con nhím sẽ cuộn lông và xù gai xung quanh của chúng lên. Đối mặt với những nguy hiểm thường xuyên, hai con vật này vô thức tự bảo vệ chúng.

Phản xạ có điều kiện: Các phản xạ riêng lẻ có những tính chất cá thể của các cá nhân riêng biệt khác nhau. Với các giai đoạn thời gian quá xa, có thể các phản xạ cũng không được giữ lại.

– Trung tâm phản xạ:

Phản xạ không điều kiện: Là hoạt động phần dưới của hệ thần kinh trung tâm của phản xạ gót chân. Phản xạ đùi bìu là ở tủy sống hay các bộ phận khác của cấu tạo cơ thể sống. Tất cả đều được giải thích với tính chất vô thức và không thể sửa. Mang đến các bản năng chắc chắn sẽ được thực hiện trong hoàn cảnh cụ thể.

Phản xạ có điều kiện: Là hoạt động của vỏ bán cầu đại não với các ghi nhớ và luyện tập nhuần nhuyễn. Vỏ não là nơi đường liên lạc tạm thời nối kín mạch truyền xung động thần kinh gây phản xạ có điều kiện. Khi đó, các cách thức giải quyết được tiến hành thực hiện nhanh chóng.

– Tác nhân kích thích và bộ phận kích thích:

Phản xạ không điều kiện: Phản xạ không điều kiện phụ thuộc vào tác nhân kích thích và bộ phận cảm thụ bị kích thích. Có thể nói nó là mối liên kết ràng buộc vĩnh viễn giữa con người và môi trường xung quanh. Với các điều kiện phản ánh của môi trường sẽ là các trả lời tương ứng của cơ thể. Cũng như gắn với đúng các tình huống cụ thể, chính xác thì phản xạ sẽ được thực hiện. Tùy thuộc tính chất của tác nhân kích thích và bộ phận cảm thụ ánh sáng chiếu vào mắt gây co đồng tử, nhưng tiếng động không gây co đồng tử. Ánh sáng chiếu vào da không có phản ứng như vào mắt. Với hoạt động thực hiện không mang đến tác nhân kích thích. Và do đó mà không diễn ra phản xạ không điều kiện.

Advertisement

Phản xạ có điều kiện: Chỉ phụ thuộc điều kiện xây dựng phản xạ. Với luyện tập cường độ cao trong thời gian dài. Các tình huống càng thường xuyên lặp lại, phản xạ càng được nhớ lâu. Từ đó mà các hành động phản xạ lại luôn theo cách thức quy định.

4. Ví dụ về phản xạ có điều kiện

Đến mùa đông, mặc đồ ấm để không bị lạnh.

Khi lưu thông trên đường, gặp đèn đỏ thì dừng lại, còn gặp đèn xanh thì tiếp tục đi.

Không dại mà chơi đùa với lửa.

Biết chữ, biết làm toán…

Biết bật quạt khi trời nóng

5. Ví dụ về phản xạ không điều kiện

Khi chào đời là đã biết khóc

Khi gặp lạnh nổi da gà

Nóng thì chảy mồ hôi

Hắt hơi

Khi đụng vật nóng tay ta liền rụt lại

Hpv Là Gì? Nguyên Nhân, Triệu Chứng Và Cách Điều Trị

HPV là gì?

HPV là 1 loại virus gây nên một số bệnh nguy hiểm. Trường hợp nhiễm virus HPV nhẹ thì người bệnh có thể gặp phải tình trạng nổi mụn ít hay nhiều tùy theo thể trạng. Trường hợp nặng, virus HPV gây nên một số bệnh nguy hiểm như ung thư, viêm nhiễm phụ khoa,… Bệnh HPV xảy ra khá phổ biến và rộng rãi trên khắp cả nước do người bệnh quan hệ tình dục không an toàn.

HPV được viết tắt từ Human Papilloma Virus. Loại virus này thường sống trên các biểu mô của cơ thể. Nó có hình dạng trơn nhẵn và mỏng. Môi trường sinh sống và phát triển của virus HPV thường chủ yếu ở bề mặt âm đạo, dương vật, hậu môn, miệng,…

Thường bệnh HPV không biểu hiện rõ triệu chứng, loại virus này có thể tồn tại suốt đời bên trong cơ thể mà người bệnh không phát hiện bệnh. Đây là một căn bệnh khá nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh.

Virus HPV có hơn 100 loại chủng loại. Trong đó có đến 40 loại có khả năng gây bệnh ở cơ quan sinh dục, một số loại gây nổi mụn cóc ở bàn tay, bàn chân và có đến 16 loại HPV gây nên bệnh unh thư. Nhất là phụ nữ, nếu bạn quan hệ tình dục không an toàn thì khả năng mắc phải bệnh HPV khá cao.

Nguyên nhân gây nên bệnh HPV

HPV là 1 loại virus gây bệnh khá nguy hiểm. Virus HPV có thể lây nhiễm chủ yếu thông qua các con đường sau đây:

– Quan hệ tình dục không an toàn: Đây là 1 trong những nguyên nhân chủ yếu gây nên bệnh HPV chiếm đến 90%. Những người quan hệ tình dục quá sớm hoặc quan hệ tình dục với gái mại dâm thì khả năng mắc phải bệnh HPV khá cao. Thậm chí nếu bạn quan hệ tình dục bằng miệng hoặc thường xuyên thủ dâm cũng là nguyên nhân gây nên bệnh HPV.

– Do tiếp xúc trực tiếp với người bệnh. Trường hợp bạn vô tình tiếp xúc với vết thương hỏ của người mắc bệnh HPV thì khả năng bạn lây nhiễm bệnh khá cao.

– Do tiếp xúc gián tiếp với người bệnh. Thói quen sử dụng chung vật dụng cá nhân như khăn lau, quần áo, nhất là dùng chung đồ chơi tình dục thì khả năng lây nhiễm virus PHV tương đối khá cao.

– Bên cạnh đó, bệnh HPV có thể do bạn sử dụng chung kim tiêm khi chích thuốc hay tiêm phòng. Hoặc có thể lây nhiễm do nhận phải nguồn máu bị nhiễm virus HPV

Các dấu hiệu và triệu chứng của bệnh HPV

Bệnh HPV thường không có biểu hiện rõ ra bên ngoài. Nếu bạn cố gắng để ý và theo dõi thì bệnh có những dấu hiệu sau đây:

– Khi mắc phải bệnh, bộ phận sinh dục thường nội mụn nước màu hồng, khi sờ không đau nhưng phần bề mặt cảm thấy xù xì,… đồng thời cảm giác hơi đau ngứa và khó chịu,

– Khi quan hệ tình dục, người mắc phải cảm giác đau rát và khô

– Ngoài ra, virus HPV còn gây mụn cóc ở lòng bày tay, bàn chân.

– Vùng hậu môn, dương vật, âm đạo có triệu chứng đau rát, chảy máu khi tiểu tiện và đại tiện.

– Thường xuyên xuất hiện viêm họng, khàn tiếng. Đặc biệt là ho ra máu.

– Đồng thời xuất hiện khối u ở má hoặc ở cổ,..

Cách điều trị hiệu quả và an toàn

Để điều trị bệnh HPV hiệu quả và an toàn cho người bệnh, bạn cần đến ngay các trung tâm y tế để thăm khám và theo dõi tìm phương pháp điều trị tích cực.

Theo nghiên cứu của chuyên gia thì hiện tại bệnh HPV chưa có thuốc đặc trị hiệu quả, cách tốt nhất để bảo vệ sức khỏe bản thân là tiêm phòng vacxin HPV theo định kỳ. Nhằm phòng tránh bệnh HPV hiệu quả và an toàn cho sức khỏe.

Gardasil (Mỹ) Cervarix (Bỉ)

Chủng Vacxin Thường vacxin Gardasil có 4 loại HPV type 6, 11, 16 và 18 Thường vacxin Cervarix có 2 loại HPV type 16 và 18

Đối tượng sử  dụng Nữ: từ 9 – 26 tuổi Nữ: từ 10 – 25 tuổi

Công dụng Phòng tránh ung thư tử cung, viêm nhiễm phụ khoa, nổi mụn cóc ở lòng bàn tay, bàn chân Phòng tránh ung thư tử cung, viêm nhiễm phụ khoa, nổi mụn cóc ở lòng bàn tay, bàn chân

Cách dùng

Lịch tiêm phòng Gồm 3 mũi:

– Mũi 1: mũi đầu tiên khi  tiêm phòng

– Mũi 2: 2 tháng sau mũi đầu tiên.

– Mũi 3: 6 tháng sau mũi đầu tiên.

Gồm 3 mũi:

– Mũi 1: mũi đầu tiên khi  tiêm phòng

– Mũi 2: 1 tháng sau mũi đầu tiên.

– Mũi 3: 6 tháng sau mũi đầu tiên.

Giá thành 720.000đ / 3 mũi 650.000đ/ 3 mũi

Cách phòng tránh bệnh HPV

– Cần tiêm phòng vacxin HPV trước khi lây nhiễm bệnh

– Thường xuyên rèn luyện thân thể với thể thao

– Lập chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý

– Cần quan hệ tình dục an toàn, tránh quan hệ bừa bãi

– Tránh sử dụng chất kích thích gây bệnh

Bài Liên Quan:

Điều hướng bài viết

Cơ Sở Cung Cấp Dịch Vụ Bảo Vệ Trẻ Em Là Gì? Điều Kiện, Thẩm Quyền Để Thành Lập?

Tại Điều 55 Luật Trẻ em 2024 nêu khái niệm về cung cấp dịch vụ bảo vệ trẻ em và các loại hình cơ sở như sau:

– Cơ sở cung cấp dịch vụ bảo vệ trẻ em là cơ sở do cơ quan, tổ chức, cá nhân thành lập theo quy định của pháp luật; có chức năng, nhiệm vụ thực hiện hoặc phối hợp, hỗ trợ thực hiện một hoặc một số biện pháp bảo vệ trẻ em theo cấp độ phòng ngừa, hỗ trợ và can thiệp.

– Cơ sở cung cấp dịch vụ bảo vệ trẻ em được tổ chức theo loại hình cơ sở công lập và cơ sở ngoài công lập.

– Cơ sở cung cấp dịch vụ bảo vệ trẻ em bao gồm:

+ Cơ sở có chức năng, nhiệm vụ chuyên biệt cung cấp dịch vụ bảo vệ trẻ em

+ Cơ sở có một phần chức năng, nhiệm vụ cung cấp dịch vụ bảo vệ trẻ em.

Theo Điều 56 Luật Trẻ em 2024 quy định điều kiện thành lập, đăng ký hoạt động của trung tâm trợ giúp trẻ mồ côi như sau:

Cơ sở cung cấp dịch vụ bảo vệ trẻ em được thành lập, đăng ký hoạt động khi đáp ứng các điều kiện sau đây:

– Có tôn chỉ, mục đích hoạt động vì lợi ích tốt nhất của trẻ em;

– Có nội dung hoạt động nhằm thực hiện một hoặc nhiều biện pháp bảo vệ trẻ em quy định tại các Điều 48, 49 và 50 của Luật này;

– Có người đại diện là công dân Việt Nam có năng lực hành vi dân sự đầy đủ, phẩm chất đạo đức tốt, có kiến thức, am hiểu về trẻ em và bảo vệ trẻ em, không bị truy cứu trách nhiệm hình sự, xử lý vi phạm hành chính về các hành vi xâm hại trẻ em;

– Có cơ sở vật chất, trang thiết bị, nguồn tài chính, nguồn nhân lực đáp ứng được mục tiêu, yêu cầu, phạm vi hoạt động theo quy định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

– Bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ trong phạm vi nhiệm vụ, quyền hạn của mình thành lập cơ sở cung cấp dịch vụ bảo vệ trẻ em công lập thuộc thẩm quyền quản lý và cấp đăng ký hoạt động đối với cơ sở cung cấp dịch vụ bảo vệ trẻ em khác có phạm vi hoạt động ở nhiều tỉnh; chủ trì, phối hợp với Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội ban hành hoặc trình cơ quan có thẩm quyền ban hành và hướng dẫn thực hiện việc phát triển cơ sở cung cấp dịch vụ bảo vệ trẻ em; xây dựng quy trình, tiêu chuẩn cung cấp dịch vụ bảo vệ trẻ em thuộc lĩnh vực quản lý và kiểm tra, thanh tra, xử lý vi phạm theo quy định của pháp luật.

– Ủy ban nhân dân cấp tỉnh thành lập cơ sở cung cấp dịch vụ bảo vệ trẻ em công lập và cấp đăng ký hoạt động đối với cơ sở cung cấp dịch vụ bảo vệ trẻ em khác có phạm vi hoạt động trong địa bàn tỉnh

– Ủy ban nhân dân cấp huyện thành lập cơ sở cung cấp dịch vụ bảo vệ trẻ em công lập và cấp đăng ký hoạt động đối với cơ sở cung cấp dịch vụ bảo vệ trẻ em khác có phạm vi hoạt động trong địa bàn huyện.

Tại Điều 15 Nghị định 103/2024/NĐ-CP quy định hồ sơ đăng ký thành lập bao gồm:

(1) Tờ khai đăng ký thành lập theo Mẫu số 06 tại Phụ lục ban hành kèm theo Nghị định này.

(2) Phương án thành lập cơ sở.

(3) Dự thảo Quy chế hoạt động của cơ sở theo Mẫu số 03b tại Phụ lục ban hành kèm theo Nghị định này.

(4) Bản sao có chứng thực đối với giấy tờ hợp pháp về quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở hoặc hợp đồng cho thuê, mượn đất đai, cơ sở vật chất và tài sản gắn liền với đất phục vụ cho hoạt động của cơ sở.

(5) Phiếu lý lịch tư pháp của các sáng lập viên.

(6) Bản sao các giấy tờ sau đây:

– Thẻ căn cước công dân hoặc giấy chứng minh nhân dân. Đối với sáng lập viên là cá nhân nước ngoài, hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của các sáng lập viên;

– Quyết định thành lập hoặc tài liệu tương đương khác của tổ chức và văn bản ủy quyền; thẻ căn cước công dân hoặc giấy chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu, chứng thực cá nhân hợp pháp khác của người đại diện theo ủy quyền của tổ chức.

Đối với sáng lập viên là tổ chức nước ngoài thì bản sao quyết định thành lập hoặc tài liệu tương đương phải được hợp pháp hóa lãnh sự.

Hiện tại vẫn chưa có văn bản nào quy định cụ thể hướng dẫn cho khoản 2 Điều 15 nêu trên. Ở đây, chị có thể hiểu phương án là bản kế hoạch trình bày dự kiến những công việc cần phải làm, dự kiến về cách thức, trình tự tiến hành công việc trong điều kiện, hoàn cảnh nhất định nào đó đề ra nhiều phương án để thực hiện.

Điều Trị Má Hóp Bằng “Cấy Mỡ Má Baby” Là Gì? Duy Trì Được Bao Lâu?

Cấy mỡ má baby hay (làm đầy má hóp bằng mỡ tự thân) là phương pháp thẩm mỹ sử dụng mỡ thừa từ các bộ phận trong cơ thể như: mông, bụng, đùi,… sau đó sử dụng công nghệ chiết lọc ly tâm để chọn ra tế bào khỏe mạnh, an toàn để cấy vào vùng má hóp, giúp cho khuôn mặt trở nên đầy đặn và trẻ trung hơn.

Bên cạnh đó phương pháp cấy mỡ má baby hay (tiêm má baby bằng mỡ tự thân) này còn giúp trẻ hóa khuôn mặt hiệu quả, làn da trở nên căng bóng và săn chắc hơn.

Nếu như trước đây, bác sĩ dùng silicon lỏng để đưa vào da giúp da đầy lên, nhưng do chất này có thể không phù hợp trong một số trường và kết quả thẩm mỹ không được tự nhiên. Thay vào đó, việc tiêm mỡ tự thân vào má là giúp sẽ sự tương thích cao nhất và hạn chế tối đa sự đào thải các chất làm đầy nhân tạo ra khỏi cơ thể.

Ngoài những người có phần khung xương mặt to bẩm sinh, những người có má hóp do quá gầy, hoặc những người mong muốn có khuôn mặt đầy đặn trẻ trung đều có thể tham khảo phương pháp cấy mỡ má baby.

Tuy vậy, cấy mỡ má tự thân là một tiểu phẫu thẩm mỹ nên những đối tượng như: Phụ nữ đang mang thai hoặc đang trong thời kỳ kinh nguyệt, những người mắc các bệnh mãn tính như đái tháo đường, tim mạch, máu khó đông, … đều không đạt tiêu chuẩn để tham gia tiêu phẫu này.

Theo các chuyên gia thẩm mỹ, đây là một cuộc đại phẫu nên cần sẽ hai kỹ thuật chính: Hút mỡ – cấy mỡ. Do vậy, tổng thời gian cấy mỡ để điều trị má hóp diễn ra lâu hơn so với kỹ thuật bơm chất độn má thông thường.

Mặc dù nhỉnh hơn về thời gian thực hiện, tuy nhiên phương pháp này lại không hề mất thời gian nghỉ dưỡng. Ngay sau khi tiêm mỡ xong 30 phút bạn có thể hoạt động bình thường trở lại và bạn có thể “trưng” diện mạo mới của mình rồi.

Trên thực tế để đánh giá được thời gian hiệu quả của phương pháp cấy mỡ má tự thân được bao lâu cần dựa vào chất lượng mỡ là yếu tố quan trọng nhất quyết định đến hiệu quả của phương pháp này.

Theo đó, các tế bào mỡ sau khi chiết lọc vẫn có khả năng phân chia và nhân đôi liên tục để giúp duy trì lượng mỡ cần thiết tại những vị trí được bơm, cấy. Do vậy, sau khi cấy mỡ tự thân lên mặt sẽ duy trì được hiệu quả bền vững lên đến 10 năm.

Ngoài ra, các yếu tố như tay nghề của bác sĩ, trang thiết bị và công nghệ xử lý chiết lọc mỡ hoặc cơ địa từng khách hàng cũng ảnh hưởng rất lớn đến kết quả thẩm mỹ.

Chi phí cấy mỡ tự thân để điều trị má hóp hay cấy mỡ má baby giá bao nhiêu tùy thuộc vào mức độ và tình trạng thực tế của từng khách hàng khác nhau thì sẽ khác nhau, dao động từ 25 – 35 triệu đồng.

Bên cạnh kỹ thuật cấy mỡ má tự thân thì cấy mỡ rãnh mũi má cũng được rất nhiều người quan tâm. Khác với tiêm mỡ má, cấy mỡ rãnh mũi là kỹ thuật giúp làm đầy phần rãnh nếp nhăn dọc theo hai bên mũi đến miệng bằng các tế bào mỡ tự thân. 

Nếu như các đường nếp nhăn sâu khiến bạn cảm thấy tự ti mỗi khi cười hoặc già hơn tuổi rất nhiều thì phương pháp cấy mỡ rãnh mũi là sự lựa chọn hoàn hảo để khắc phục tình trạng này.

Tuy nhiên, với những trường hợp má hóp quá sâu, hoặc xương mặt quá lớn thì phương pháp cấy mỡ má tự thân được xem là tối ưu hơn cả.

Tại Thu Cúc, cấy mỡ tự thân điều trị má hóp được thực hiện theo quy trình bài bản chuyên nghiệp nhất tại Bệnh viện Thẩm mỹ Thu Cúc – nơi có đầy đủ trang thiết bị và công nghệ tiên tiến và hiện đại nhất. Cùng với đội ngũ bác sĩ tay nghề cao, dày dặn kinh nghiệm trực tiếp thăm khám, tư vấn và thực hiện. Nhờ đó, hiệu quả thẩm mỹ luôn đạt mức tối đa, đáp ứng yêu cầu về chất lượng mà khách hàng mong muốn.

Cấy mỡ tự thân là một cuộc tiểu phẫu nhưng không hề đơn giản. Toàn bộ quá trình thực hiện cần sẽ yêu cầu của một ca thẩm mỹ, khách hàng vẫn nên thực hiện tại các cơ sở thẩm mỹ uy tín để sẽ hiệu quả thẩm mỹ tốt nhất.

Bên cạnh đó, Thu Cúc là đơn vị đi đầu trong việc áp dụng cơ chế lọc mỡ Puregraft cùng với hệ thống màng lọc ly tâm hiện đại.

Bằng đầu hút chuyên dụng Vaser Lipo siêu nhỏ, mỡ thừa được đưa ra ngoài và đưa vào máy ly tâm để chiết tách lấy tế bào mỡ tinh chất nhất.

Sau khi mỡ thừa đã được khắc phục các tạp chất, huyết tương, chất xơ,… mới được bơm vào vùng má hóp bằng thiết bị chuyên dụng với đầu kim tiêm siêu nhỏ.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Cơ sở Hà Nội: 1B Yết Kiêu, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội

Cơ sở TP. HCM: 218 Điện Biên Phủ, Q.3. TPHCM

Tổng đài: 1900 1920 – Hotline: 0964 080 999

Bệnh Lupus Ban Đỏ Là Gì? Nguyên Nhân, Triệu Chứng Và Cách Điều Trị

Bệnh lupus ban đỏ hệ thống là gì?

Thường thì bệnh lupus ban đỏ không có ảnh hướng đến sinh hoạt của cuộc sống và theo nghiên cứu của các chuyên gia thì cứ 2000 người sẽ có 1 người mắc phải bệnh lupus ban đỏ. Trong đó, nữ giới mắc phải bệnh lupus ban đỏ cao gấp 5 lần so với nam giới vào xuất hiện từ lứa tuổi 15 – 40 tuổi.

Bệnh lupus ban đỏ nên ăn và kiêng ăn gì?

Nên ăn:

– Bổ sung nhiều thực phẩm rau xanh và trái cây

– Dùng nhiều thức ăn giàu canxi và vitamin D như cua, ghẹ, tôm, cá,…

– Bổ sung thật nhiều nước cho cơ thể, tốt nhất 2l mỗi ngày cho một cơ thể

– Ăn nhiều thực phẩm chứa nhiều chất xơ và protein, …

Kiêng ăn:

– Hạn chế các thực phẩm chứa nhiều chất béo

– Không nên ăn quá mặn và ngọt

– Tuyệt đối không sử dụng các chất kích thích như rượu, bia,…

Nguyên nhân gây bệnh lupus ban đỏ

Bệnh lupus ban đỏ xuất hiện do nhiều nguyên nhân khác nhau:

– Do yếu tố gen di truyền: Theo nghiên cứu của các chuyên gia thì bệnh lupus ban đỏ xuất hiện do yếu tố gen di truyền. Bệnh di truyền theo các thành viên trong gia đình từ người này sang người khác, những gen này thường nằm ở vị trí nhiễm sắc thể số 6 và những đột biến này xảy ra ngẫu nhiên.

– Do kích hoạt từ môi trường bên ngoài: Yếu tố môi trường không chỉ là tình trạng bệnh nặng thêm mà nó còn kích hoạt quá trình phát sinh bệnh một cách nhanh chóng và lan rộng trong nhóm dân cư. Tia UV kích hoạt việc hình thành vùng bệnh phát ban đỏ lupus.

– Tác dụng phụ của thuốc tây y: bệnh lupus ban đỏ xuất hiện do phản ứng thuốc ở những người bệnh đang điều trị lâu dài với thuốc tây y. Tuy nhiên, các triệu chứng do tương tác thuốc gây nên bệnh lupus ban đỏ thường biến mất khi bạn ngưng sử dụng thuốc chứ không giống như các triệu chứng do môi trường hay do gen di truyền gây nên.

Các dấu hiệu, triệu chứng của bệnh lupus ban đỏ

Nếu bệnh không được phát hiện sớm thì khả năng điều trị bệnh khá mất thời gian và chi phí, vì thế bạn cần sớm phát hiện bệnh thông qua những dấu hiện nhận biết sau đây:

– Dấu hiệu ngoài da: Thường bệnh lupus ban đỏ chiếm 30% đến 50% có những dấu hiệu ngoài da như phát ban đỏ ở má có hình con bướm hoặc bị vảy nến màu đỏ và dày ở một số bộ phận trên cơ thể như hiện tượng rụng tóc, viêm âm đạo, loét miệng,…

– Dấu hiệu về xương khớp: Thường bệnh lupus ban đỏ có những cơn đau khó chịu ở vị trí khớp tay và cổ tay. Khác với các những căn bệnh viêm khớp thông thường khác, bệnh lupus ban đỏ ít gây tàn tật và không gây hủy hại nghiêm trọng như những căn bệnh đau khớp khác. Một số trường hợp nặng sẽ dẫn đến tình trạng bị rạn xương ở phụ nữ trẻ tuổi.

– Dấu hiệu về tim mạch: Thường những người mắc phải bệnh lupus ban đỏ luôn cảm thấy mệt mỏi và tim đập nhanh chậm bất chợt, khó kiểm soát theo ý muốn.

– Dấu hiệu vềphổi: Người mắc bệnh lupus ban đỏ thường xảy ra tình trạng tăng huyết áp, thở dốc và đứt quãng

– Dấu hiệu về thận: Khi bạn đi tiểu mà xuất hiện máu đỏ đi kèm thì nguy cơ mắc bệnh lupus ban đỏ khá cao, bạn cần đến bệnh viện gần nhất để được thăm khám và theo dõi điều trị kịp thời.

– Dấu hiệu về hệ thần kinh: dấu hiệu đau nửa bên đầu xuất hiện ngày càng nhiều và nặng thì khả năng bạn mắc bệnh lupus ban đỏ tương đối khá cao.

Cách điều trị bệnh lupus ban đỏ hiệu quả và an toàn

Bệnh lupus ban đỏ hiện là một trong những căn bệnh mãn tính chưa có cách điều trị hết hẳn, về cơ bản bệnh chỉ được phòng chống các đợt bộc phát bệnh và giảm tối thiểu thời gian ảnh hưởng đến bệnh lupus ban đỏ.

Dùng thuốc kháng sinh điều trị bệnh:

– Dùng thuốc chống thấp xương khớp: Để cải thiện tình trạng bệnh lupus ban đỏ theo các đợt bộc phát thì những người mắc bệnh phải dùng thuốc chống thấp xương khớp như corticosteroid,… để ngăn chặn tiến triển của bệnh và ức chế hệ miễn dịch tự miễn của cơ thể.

– Dùng thuốc giảm đau: Đối với những trường hợp mắc phải bệnh lupus ban đỏ nặng thì cần phải sử dụng đến thuốc ức chế hệ miễn dịch nhằm kiểm soát bệnh và ngăn chặn bệnh tái phát, thường những bệnh nhân dùng thuốc ức chế miễn dịch gây mắc phải hội chứng béo phì, mặt phù,…

– Dùng thuốc ức chế hệ miễn dịch: Thường những bệnh nhân mắc phải bệnh lupus ban đỏ phải chịu đau mãn tính lâu dài, do đó bác sĩ phải kê toa thêm thuốc giảm đau từ nhẹ đến mạnh nhằm kiểm soát và ngăn ngừa tình trạng bệnh. Tuy nhiên, nếu dùng thường xuyên thuốc giảm đau dễ ảnh hưởng đến suy gan và thận.

Thay đổi lối sống và sinh hoạt cá nhân:

 Những người mắc bệnh lupus ban đỏ cần phải tránh ánh nắng mặt trời một cách an toàn và hiệu quả vì ánh nắng sẽ làm bệnh tình càng thêm nặng.

Cách ngăn ngừa bệnh lupus ban đỏ hiệu quả

– Nói không với thuốc lá, bởi thuốc lá có nguy cơ làm tăng bệnh tim mạch và có tác động trực tiếp đến lupus ban đỏ.

– Lập kế hoạch nghỉ ngơi và chế độ ăn uống hợp lý và khoa học, bổ sung nhiều thực phẩm giàu vitamin D và omega 3,…

– Thường xuyên luyện tập thể dục thể thao nhằm năng cao sức đề kháng.

– Tránh làm việc trực tiếp với ánh nắng của mặt trời, vì nó là nguyên nhân chính dẫn đến bệnh lupus ban đỏ.

– Nếu có dấu hiệu của bênh lupus ban đỏ cần đến ngay trung tâm y tế để được bác sĩ thăm khám và theo dõi điều trị kịp thời và cần thực hiện theo yêu cầu của bác sĩ để nhanh hồi phục sức khỏe.

Bài Liên Quan:

Điều hướng bài viết

Cập nhật thông tin chi tiết về Mba Là Gì? Điều Kiện Học Mba Và Giá Trị Bằng Cấp trên website Ppvf.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!