Xu Hướng 2/2024 # Làm Món Chả Đậu Phụ Tại Nhà Thơm Ngon Bổ Dưỡng Đơn Giản Tới Không Ngờ # Top 4 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Làm Món Chả Đậu Phụ Tại Nhà Thơm Ngon Bổ Dưỡng Đơn Giản Tới Không Ngờ được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Ppvf.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Chả đậu phụ là món ăn có giá thành rẻ lại rất dễ để chế biến. Mặc dù giá thành rẻ là vậy, nhưng hàm lượng dinh dưỡng trong món đậu phụ này lại vô cùng cao, cung cấp nhiều năng lượng cho người thưởng thức. Chả đậu phụ là món ăn thường xuyên được xuất hiện trong bữa cơm gia đình vì thành phần dễ kiếm, cách làm đơn giản và giàu dinh dưỡng.

Chả đậu phụ – Món ăn nhiều dinh dưỡng

Chả đậu phụ là món ăn nhiều chất dinh dưỡng và được rất nhiều người yêu thích ngay từ lần đầu thưởng thức. Món chả đậu phụ nghe có vẻ là một món ăn bình dân, nhưng nếu biết cách làm thì nó lại trở nên vô cùng quý giá vì độ dinh dưỡng và thơm ngon mà nó mang lại. Chả đậu phụ không chỉ có một món mà có thể chế biến thành rất nhiều món khác nhau.

Chả đậu phụ có ưu điểm là rất dễ chế biến. Chính vì ưu điểm này mà chả đậu được nhiều địa phương sử dụng làm món ăn trong bữa cơm gia đình. Không những vậy, nhiều món chả đậu phụ còn được dùng trong các bữa tiệc, liên hoan,… Món chả đậu phụ có rất nhiều cách để làm ra nó cũng như nguyên liệu chế biến món chả đậu phụ này cũng phong phú vô cùng,

Nguyên liệu làm chả đậu phụ Nguyên liệu làm chả đậu phụ chiên giòn

Đậu phụ

Thì là, mộc nhĩ,

Trứng gà

Bột canh

Nguyên liệu làm chả đậu phụ cà rốt

5 bìa đậu phụ vừa

Cà rốt

Nấm

Rau mùi

Hạt nêm

Nguyên liệu làm chả đậu phụ thịt chiên giòn

Thịt lơn 200g

Giò sống 100g

1/2 miếng đậu phụ nhỏ

1 ít hành lá

Bột nêm, muối, đường

Cách làm chả đậu phụ Cách làm chả đậu phụ chiên giòn Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đậu phụ mua về rửa sạch, để ráo nước xong sau đó dùng bao tay hoặc cho vào một cái bát để bóp đậu phụ cho nhuyễn ra. Mộc nhĩ rửa sạch sau đó ngâm với nước. Ngâm được khoảng 10 phút thì vớt ra rửa lại với nước rồi thái nhỏ. Thì là cũng vậy, rửa sạch  đó thái nhỏ.

Bước 2: Trộn nguyên liệu

Mang đậu phụ đã bóp nhuyễn trộn với thì là, mộc nhĩ vừa chuẩn bị. Sau đó đập quả trứng vào và trộn đều tay. Sao cho đậu phụ, thì là, mộc nhĩ và trứng hoà quyện với nhau thành một hỗn hợp có màu vàng.

Bước 3: Rán đậu phụ

Sau khi trộn xong hỗn hợp, bạn để nó ở một cái bát. Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào vặn lửa vừa chờ đến khi dầu nóng. Khi dầu nóng, dùng một chiếc thìa to để múc thành từng miếng vừa ăn cho lên chảo và chiên.

Chiên đến khi ngả màu vàng nâu nhìn đẹp mắt thì tắt bếp và cho miếng đậu phụ chiên giòn ra đĩa. Khi này bạn đã hoàn thành món đậu phụ chiên giòn rồi đó.

Bước 4: Chuẩn bị đồ chấm Cách làm chả đậu phụ cà rốt Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu Bước 2: Chiên đậu phụ

Lấy hỗn hợp vừa trộn để viên thành từng viên vừa ăn. Bắc chảo lên bếp và cho dầu vào rồi chờ đến khi dầu nóng lên. Thả từng viên đậu hũ vừa viên vào chảo và chiên. Sau khi chiên xong thì gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu để thấm hết dầu còn trên miếng đậu phụ chiên. Làm như vậy lần lượt cho đến khi hết số nguyên liệu bạn vừa chuẩn bị thì tắt bếp.

Cách làm chả đậu phụ thịt chiên giòn Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu Bước 2: Chiên đậu phụ thịt Yêu cầu sau khi hoàn thành món ăn

Món chả đậu phụ sau khi làm xong không nên để quá nát, nên để thành hình viên tròn nhìn sẽ đẹp mắt hơn. Miếng chả đậu phụ khi chiên lên có màu vàng đẹp mắt. Nhìn bên ngoài có lớp vỏ giòn, nhưng khi cắt vào bên trong thì mềm thịt đậu. Món chả đậu phụ chấm với tương ớt hay tương cà thì món chả đậu phụ sẽ ngon hết ý.

Cách bảo quản món chả đậu phụ Công dụng của món chả đậu phụ

Món chả đậu phụ được làm chủ yếu từ đậu phụ nên có rất nhiều chất dinh dưỡng cho người thưởng thức và rất tốt cho sức khoẻ. Chả đậu phụ giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch, giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư, cải thiện chức năng của thận.

Không những vậy, ăn nhiều đậu phụ còn giúp da bạn trở nên hồng hào và đẹp hơn. Vì chất có trong đậu phụ được làm từ thực vật, từ các hạt đỗ nên khi ăn vào nội tiết tố bạn sẽ mát và giảm nguy cơ mọc mụn trên da cũng như khiến da mịn màng hơn.

Ô mai là một món ăn vặt không còn xa lạ với người tiêu dùng trên thị trường ẩm thực Việt. Không chỉ được các bạn trẻ yêu thích, ô mai còn được lựa chọn để làm quà tặng trong những dịp quan trọng. Để tiết kiệm chi phí, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

Ốc xào sả ớt là món ăn được rất nhiều người ưa chuộng, bởi hương vị độc đáo. Với vị cay cay, thơm thơm của vị sả món ăn được rất nhiều tín đồ ăn uống ưa thích. Đây là món ăn mà bất cứ ai thưởng thức qua cũng sẽ “yêu” ngay từ lần ăn đầu tiên.

Từ lâu, khô gà lá chanh đã trở thành món ăn vặt được nhiều người yêu thích. Không chỉ các bạn trẻ, đối tượng học sinh, sinh viên, đây cũng là loại đồ nhắm được ưa chuộng và sử dụng phổ biến trong các nhà hàng, quán nhậu

Bò khô là món ăn vặt và là món nhậu lý tưởng được nhiều người yêu thích. Có hương vị thơm ngon hơi cay nhẹ, cùng sự đậm đà và dai dai từ thịt bò sau khi được chế biến. Không chỉ món ăn ngon mà thịt bò khô còn phù hợp làm món quà ý nghĩ cho người thân và bạn bè, đồng nghiệp vào nhiều dịp đặc biệt. Vậy cách chế biến món bò khô như thế nào

Cách làm khoai tây chiên không hề khó như mọi người nghĩa. Với những ai chưa rành về nấu nướng vẫn có thể thực hiện được món này. Khoai tây chiên cũng là món ăn ngon và hấp dẫn. Nguyên liệu chuẩn bị và từng bước thực hiện vô cùng đơn giản.

Cách làm cơm chiên có rất nhiều cách và kết hợp với nhiều nguyên liệu khác nhau. Ví dụ như cơm chiên trứng, cơm chiên hải sản, cơm chiên xúc xích,…Trong đó cơm chiên hải sản là món ăn hấp dẫn nhất. Cách làm cũng không hề phức tạp và có thể thực hiện tại nhà.

Đăng bởi: Hậu Kiều

Từ khoá: Làm món chả đậu phụ tại nhà thơm ngon bổ dưỡng đơn giản tới không ngờ

Cách Làm Chả Đậu Xanh Chay Đơn Giản Thơm Ngon Hấp Dẫn

Nguyên liệu làm chả đậu xanh chay

Cách làm chả đậu xanh chay khá dễ với những nguyên liệu có giá rẻ. Để thực hiện món ăn, cần chuẩn bị những loại thực phẩm sau:

1 miếng đậu hũ trắng.

100gr đậu xanh cà sạch vỏ.

1 miếng tàu hũ ky.

100gr bột chiên giòn.

1 trái ớt.

Hành ngò.

Chả chay đậu xanh

Cách làm chả đậu xanh chay đơn giản

Chả đậu xanh có hương vị thơm ngon và hấp dẫn thực khách. Món ăn không chỉ dùng cho người ăn chay mà có thể sử dụng để đổi vị cho các bữa cơm thường ngày.

1. Bước 1: Sơ chế nguyên liệu món ăn

Sau khi chuẩn bị nguyên vật liệu sẽ tiến hành sơ chế như sau:

Đầu tiên sẽ ngâm đậu xanh trong nước ấm 60 phút cho mềm. Tiếp theo sẽ hấp cách thủy cho chín rồi tán nhuyễn. Nên tán ngay khi đậu xanh còn nóng sẽ dễ và nhanh hơn. Có thể thêm nước cốt dừa khi nấu đậu để làm tăng độ béo của chả.

Tàu hũ chần qua nước sôi, sau đó tán nhuyễn rồi cho vào tô đậu xanh.

Tàu hũ ky ngâm trong nước sôi cho mềm, rửa sạch, xắt nhỏ, bằm nhuyễn và cho vào tô đậu xanh. 

Hành, ngò cắt nhỏ. Có thể thêm ớt bằm nhuyễn để phù hợp với khẩu vị ăn của gia đình.

Nguyên liệu đậu xanh

2. Bước 2: Nêm gia vị

Cho nước mắm, bột nêm, bột ngọt, đường, hành ngò, ớt bằm vào tô đậu xanh. Thêm 100gr bột chiên giòn để tạo độ kết dính rồi trộn đều cho thấm gia vị.

Nêm gia vị

3. Bước 3: Nặn và chiên chả

Sử dụng một chiếc muỗng múc hỗn hợp nguyên liệu tạo thành từng viên chả nhỏ hình tròn. Tiếp tục nặn cho hết phần nguyên liệu đã chuẩn bị.

Nặn chả thành các miếng vừa ăn

Sử dụng một chiếc chảo chống dính, làm nóng rồi đổ dầu đun nóng già. Thả từng viên chả vào chảo chiên ngập dầu tới khi vàng đều. Vớt ra để chả trên giấy thấm dầu cho ráo.

Chiên chả bằng chảo chống dính

Để chả có tạo hình bắt mắt thì bạn có thể sử dụng các khuôn bằng nhựa hay inox. Hình dạng chả độc đáo sẽ hấp dẫn trẻ nhỏ và dễ trang trí hơn trong những buổi tiệc.

4. Bước 4: Thành phẩm

Đến đây thì các bạn đã biết cách làm chả đậu xanh chay. Thành phẩm có màu vàng bắt mắt, giòn ngon. Vị béo bùi của đậu xanh hòa quyện vị ngọt của các nguyên liệu đi kèm có sức quyến rũ bất kỳ thực khách nào.

Chả đậu xanh thơm ngon

Hướng dẫn cách bảo quản chả đậu xanh chay ngon lâu

Để bảo quản chả đậu xanh ngon lâu, cần chú ý những điểm sau:

Sau khi chiên xong nên để chả nguội và ráo dầu rồi cho vào hộp hoặc túi bọc kín.

Chả đậu xanh có thời  hạn sử dụng từ 1 đến 2 ngày. Để dùng lâu hơn nên bảo quản trong tủ lạnh, tuy nhiên cách này có thể làm giảm độ giòn và mùi thơm của chả.

Đăng bởi: Điện Cơ

Từ khoá: Cách làm chả đậu xanh chay đơn giản thơm ngon hấp dẫn

2 Cách Nấu Chè Đậu Đỏ Thơm Ngon Đơn Giản Dễ Làm

Cách nấu chè đậu đỏ với bột năng

1. Nguyên liệu chuẩn bị

Đậu đỏ: 250g

Bột năng: 100g

Bí đỏ: 50g

Đường phèn: 100g

Vài nhánh lá dứa thơm

Cùng một số dụng cụ cần thiết khác.

2. Cách nấu chè đậu đỏ ngon đơn giản

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

– Bí đỏ bạn đem gọt vỏ, thái miếng vuông nhỏ. Tiếp đến cho bí đỏ vào nồi hấp chín.

Sau khi bí đỏ chín mềm, bạn cho ra bát cùng với bột năng. Lúc này hãy nhào bột thành một khối đồng nhất với màu vàng tươi của bí đỏ khá đẹp mắt.

Với khối bột này bạn hãy vo thành những viên tròn những đều và đẹp mắt. Sau đó hãy luộc sơ qua nước sôi.

– Đậu đỏ sau khi mau về bạn loại bỏ những hạt hỏng, đem ngâm nước từ 6-8 tiếng để khi hầm hạt đậu nhanh mềm.

Bước 2. Tiến hành nấu chè đậu đỏ

Bước tiếp theo là bạn thêm đường phèn, lượng đường phèn cho vào tùy thuộc vào sở thích ăn ngọt nhiều hay ít của bạn. Khuấy đều và tiếp tục đun thêm chừng 20 phút để đường tan và ngấm vào đậu đỏ.

Trước khi tắt bếp, bạn hãy cho những viên bột năng bí đỏ vào rồi khuấy đều lên.

Bước 3. Hoàn thành và thưởng thức

Cách nấu chè đậu đỏ nước cốt dừa

1. Nguyên liệu chuẩn bị

Đậu đỏ: 200g

Gạo nếp: 100g

Dừa khô nạo: 2  trái

Đường cát trắng: 300g

Cùng một số dụng cụ cần thiết khác.

2. Cách nấu chè đậu đỏ nước cốt dừa

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

– Đậu đỏ: Sau khi mua về hãy nhặt bỏ hạt đen, hạt sâu rồi cho ngâm ngập nước tầm 2 tiếng trước khi nấu chín.

– Dừa khô nạo: Bạn cho vào bát cùng với 100ml nước ấm, sau đó nhào bóp rồi vắt lấy nước cốt dừa đậm đặc. Tiếp tục thao tác này 2 – 3 để lấy nước cốt dừa dão.

Bước 2. Tiến hành nấu đậu đỏ nước cốt dừa

Cho đậu đỏ ngâm mềm vào nồi cùng với phần nước cốt dừa dão. Hãy ninh mềm nhừ phần đậu này đi, hãy nhớ điều chỉnh ngọn lửa vừa phải tránh để cháy nồi.

Bước 3. Hoàn thành và thưởng thức

Lợi ích của việc sử dụng đậu đỏ

Đậu đỏ là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe. Chẳng hạn như  Giảm cân, Ngừa tim mạch, Tốt cho tiêu hóa, Bổ sung vitamin, Kiểm soát huyết áp, Tốt cho làn da, Tốt cho thận, Khử độc cơ thể,…

Đậu đỏ có thể sử dụng chế biến thành rất nhiều món ăn ngon như xôi đậu đỏ, canh đậu đỏ, chè đậu đỏ hoặc nước rang từ đậu đỏ.

Tùy theo sở thích mà bạn lựa chọn cách cung cấp dinh dưỡng từ đậu đỏ để tăng cường sức đề kháng, phòng tránh bệnh tật.

Mẹo nhỏ khi nấu chè đậu đỏ

– Để món chè đậu đỏ thơm ngon, hấp dẫn. Bạn cần chú ý đến khâu lựa chọn nguyên liệu, nhất là đậu đỏ. Hãy chọn hạt to, không hư không sâu.

– Tùy theo sở thích mà bạn kết hợp nấu chè đậu đỏ với nhiều nguyên liệu khác nhau.

– Trong quá trình nấu đậu đỏ để tránh tình trạng cứng hoặc lại đường khi nấu chè. Bạn nên cho thêm tí tiêu mặn khi luộc đậu. Cách làm này giúp đậu đỏ nhanh mềm và ngon hơn.

Điều cần tránh khi dùng chè đậu đỏ

– Do chè chứa nhiều chất ngọt nên người tiểu đường không nên sử dụng, nhất là người mập và ăn kiêng.

– Tuy đậu đỏ rất thanh mát và rất tốt cho sức khỏe nhưng việc sử dụng quá nhiều sẽ đem lại nhiều hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe.

Bài Liên Quan:

Điều hướng bài viết

Cách Làm Bánh Mì Hoa Cúc Ngon, Thơm Lừng Đơn Giản Tại Nhà

Bánh mì hoa cúc là tên thường gọi của chiếc bánh Harrys Brioche Tressée. Đây thực chất là một loại bánh mì trên dòng Viennoiserie của nước Pháp, mang rất nhiều hình dạng từ thắt bím quen thuộc cho đến dạng gối, chứ không bó buộc dạng thắt bím như ở Việt Nam chúng ta. Chiếc bánh này với từng thớ tơi như sợi chỉ, mang vị thơm lừng mùi bơ và hương hoa cam đặc trưng. Khi về đến nước ta, chúng được đặt tên là bánh mì hoa cúc vì khi nướng xong, bánh nở bung những thớ vàng ươm, tựa như những bông cúc vàng nở rộ trong ngày hè rực nắng.

 Nguyên liệu làm bánh mì hoa cúc

250g bột mì

5g men nở

60g bơ lạt đun chảy (bơ thực vật)

60g kem whipping (kem sữa tươi)

50ml sữa tươi không đường

2 quả trứng gà

1 cái lòng đỏ trứng gà

20g hạnh nhân

Gia vị: muối, đường trắng, 1 muỗng cà phê tinh dầu hoa cam

Cách làm bánh mì hoa cúc Bước 1 Chuẩn bị bột

Cho vào tô lượng nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn: bơ lạt, whipping cream, sữa tươi không đường và đường, rồi dùng phới trộn thật đều. Sau đó, đập thêm vào 2 quả trứng và tinh dầu hoa cam để bánh có mùi thơm đặc trưng.

Cho vào tô khác lượng nguyên liệu có sẵn: bột mì và muối, trộn đều, rồi thêm tiếp men nở và tiếp tục khuấy đều tất cả lại với nhau. Tiếp đến, rây từ từ phần bột vào hỗn hợp bơ phía trên, trộn đều cho đến khi hòa quyện đồng nhất.

Bước 2 Ủ bột

Dùng tay nhồi bột khoảng 5 phút đến khi mịn và dẻo dai. Tiếp đến, phết dầu ăn vào tô, cho bột vào và ủ ở nhiệt độ phòng tầm 30 phút, rồi đem vào ngăn tủ lạnh ủ tiếp khoảng 10 – 12 tiếng nữa. Sau lần ủ này, bột sẽ nở hơn và khá cứng.

Bước 3 Chia bột

Bước 4 Tạo hình bánh

Cách tạo hình bánh mì hoa cúc rất đơn giản.

Ta lấy 3 phần bột hình que, tiến hành thắt thành bím, rồi cuộn tròn lại để tạo thành bông hoa.

Bước 5 Nướng bánh

Lưu ý: Khi nướng, có thể dùng 1 tờ giấy bạc để che mặt bánh để tránh bị cháy nè.

Thành phẩm

Bánh mì hoa cúc với hương vị bánh xốp mềm, thơm ngon, cực kì hấp dẫn luôn. Bánh mang vị bơ thơm lừng, béo ngậy, khi xé bằng tay sẽ lộ rõ những thớ bánh mềm mại, dẻo dai và tơi xốp như chỉ dệt, phảng phất hương nước hoa cam đặc trưng vốn có. Bánh có thể dùng kèm với mứt dâu chua chua ngọt ngọt và một ly sữa nóng hay cà phê nóng.

Cách bảo quản bánh mì hoa cúc luôn thơm ngon không quá phức tạp. Bạn chỉ cần cho vài cọng rau cần vào túi bánh mì hoặc để trong ngăn mát tủ lạnh, khi nào dùng có thể nướng lại bằng lò nướng hoặc lò vi sóng.

Với sự hòa quyện hoàn hảo của trứng, bơ, hương hoa cam cùng những những nguyên liệu ngọt ngào, béo thơm khác, bánh mì hoa cúc chính là hương vị tuyệt vời cho một ngày đẹp trời.

Vì sao bánh mì hoa cúc mà không dùng hoa cúc làm bánh?

Trước hết, bánh mì có tên hoa cúc nhưng dùng bột mì, dầu, vani, và nước hoa cam để làm nên và cái tên bánh mì hoa cúc xuất phát từ việc bánh sau khi nướng xong, những lớp bánh vàng ươm như những bông hoa cúc nở ra.

Làm bánh mì hoa cúc bằng bột mì số mấy?

Nguyên liệu dùng để làm bánh mì hoa cúc là bột mì số 13. Bột mì số 13 thường dùng để làm các loại bánh mì, bánh sẽ dai hơn, nở to hơn.

Làm bánh mì hoa cúc bằng nồi chiên không dầu được không?

Advertisement

Nếu bạn không có lò nướng thì hoàn toàn có thể làm bánh mì hoa cúc bằng nồi chiên không dầu. Với cách làm và nguyên liệu tương tự như làm bằng lò nướng. Thường nhiệt độ nồi chiên không dầu thấp hơn lò nướng 15-20 độ nên cần làm nóng trước 10 phút và nướng trong 155 độ C khoảng 20 đến 22 phút.

Bên trong nồi thường có quạt thổi từ trên xuống khá mạnh và diện tích nồi không lớn nên mặt bánh thường cháy xém và khô khá nhanh. Vì thế trong thời gian đầu bạn nên phủ một lớp giấy bạc lên trên để bánh chín mà không bị cháy.

Ăn nhiều có bị béo không?

Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì trong 100g bánh mì hoa cúc sẽ có lượng calo là 393kcal. Chình vì thế, loại bánh mì này cung cấp cho cơ thể nhiều dưỡng chất, nạp năng lượng cho cơ thể. Tuy nhiên bánh hoa cúc thành phần chính là bơ và bột mì nên nếu ăn nhiều sẽ dẫn đến tình trạng tăng cân nhanh chóng.

Các cách làm bánh mì hoa cúc khác

Ngoài loại bánh mì hoa cúc truyền thống thì bạn có thể biến tấu một chút, kết hợp cùng với những nguyên liệu khác như cacao, lá dứa, dừa,…Một số các loại bánh mì hoa cúc được yêu thích hiện nay như: bánh mì hoa cúc socola, bánh mì hoa cúc vị lá dứa, bánh mì hoa cúc vị nho dừa

Cách Nấu Canh Khoai Mỡ Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Tại Nhà

Nguyên liệu chuẩn bị

Khoai mỡ: 400g

Tôm: 200g

Ngò gai, ngò ôm, hành tím

Gia vị: muối,  hạt nêm, nước mắm, tiêu, dầu ăn,…

Cùng một số dụng cụ cần thiết khác.

Cách nấu canh khoai mỡ tôm

Bước 1: Sơ chế tôm

Tôm khi mua về các bạn rửa sạch, bóc vỏ, rút bỏ chỉ đen rồi băm nhỏ. Sau đó cho tịt tôm vào bát ướp với gia vị gồm: ít hạt nêm, muối, tiêu, đường

Bước 2: Sơ chế khoai mỡ

Khoai mỡ gọt vỏ, rửa sạch, bằm nhỏ hoặc có thể dùng muỗng để nạo nhỏ.

Bước 3: Xào thịt tôm

Bắt một cái nồi lên bếp, thêm vào một ít dầu ăn, đợi dầu nóng già thì cho hành tím, tỏi băm nhỏ vào phi thơm sau đó cho phần thịt tôm đã ướp gia vị  vào xào đến khi thấy chín thì tắt bếp, cho tôm ra bát để riêng.

Bước 4: Nấu canh khoai mỡ tôm tươi

Sau khi cho thịt tôm đã xào chín ra, cho nước vào xâm xấp rồi đun đến khi thấy nước sôi thì cho khoai mỡ đã nạo nhỏ vào nấu chín mềm. Khoai chín, cho tôm đã xào vào đảo đều và nêm nếm lại sao cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Bước 5: Hoàn thành

Canh đã chín thì mút canh khoai mỡ nấu tôm ra tô, thêm chút ngò ôm, ngò gai, hành lá xắt nhỏ vào cùng cho thơm, thêm ít tiêu xay lên trên cho món ăn thêm dậy mùi.

Yêu cầu thưởng thức món canh khoai mỡ nấu tôm tươi

Canh khoai mỡ nấu tôm tươi phải có màu sắc đẹp mắt, ngon ngọt.

Vị ngọt đậm đà, ngọt mát của khoai mỡ và thịt tôm cho món ăn thêm ngon và hấp dẫn.

2. Cách nấu canh khoai mỡ thịt bằm

Nguyên liệu chuẩn bị

Thịt heo: 200g

100g khoai mỡ

Hành tím, hành lá

Gia vị: đường, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn, tiêu,..

Cùng một số dụng cụ cần thiết khác.

Cách nấu canh khoai mỡ thịt bằm

Bước 1. Thịt heo bạn nên chọn loại thịt vai hoặc thịt thăn để phần thịt mềm và ngon hơn. Sau khi mua về hãy rửa sạch với nước. Dùng dao bằm nhuyễn phần thịt này đi.

Bước 2. Khoai mỡ gọt bỏ lớp vỏ bên ngoài. Sau đó rửa sạch và dùng dao đập dập phần khoai mỡ này đi.

Hành tím, hành lá rửa sạch và cắt nhuyễn.

Bước 3. Hãy chuẩn bị nồi sạch cùng với tí dầu ăn với bếp. Đun sôi dầu vào cho hành tím băm nhuyễn vào phi vàng thơm.

Sau đó cho thịt bằm vào xào chín cùng với 1 thìa cafe hạt nêm, 1 thìa cafe muối ăn và 1 thìa cafe đường.

Khi thịt bằm thấm gia vị, bạn cho 250ml nước dùng vào đun sôi.

3. Cách nấu canh khoai mỡ với cá

Nguyên liệu chuẩn bị

Cá đồng tươi. Bạn có thể chọn cá lóc, cá rô,… tùy theo số lượng người dùng mà bạn điều chỉnh nguyên liệu

100g khoai mỡ tím

Hành lá cắt nhỏ

Gia vị: Đường, hạt nêm, nước mắm, tiêu,…

Cùng một số dụng cụ cần thiết khác.

Cách nấu canh khoai mỡ với cá

Bước 2. Khoai mỡ gọt bỏ lớp vỏ bên ngoài. Sau đó rửa sạch, 1 nửa thì đập dập, 1 nữa thì cắt khúc nhỏ vừa ăn.

Bước 3. Hãy chuẩn bị nồi sạch cũng với cùng 250ml nước hoặc có thể nhiều hơn. Đợi nước trong nồi sôi lăn tăn thì cho thịt cá làm sạch vào đun sôi. Lúc này bạn hãy cho tí muối ăn, hạt nêm vào để giúp thịt cá ngon ngọt hơn.

Bước 4. Khi nước luộc cá sôi lên tầm 3 – 5 phút. Bạn hãy vớt cá ra bát, sau đó hãy cho khoai mỡ vào nấu chín.

4. Cách nấu canh khoai mỡ chay

Nguyên liệu chuẩn bị

100g khoai mỡ tím

Nấm rơm

Đậu phụ 2 miếng

Hành tím, hành lá

Gia vị: đường, hạt nêm chay, muối ăn, dầu ăn,…

Cùng một số dụng cụ cần thiết khác.

Cách nấu canh khoai mỡ chay

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

– Khoai mỡ tím gọt bỏ lớp vỏ bên ngoài. Sau đó đập dập phần khoai mỡ.

– Hành lá làm sạch và cắt nhỏ.

– Đậu phụ non rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.

Bước 2. Chế biến canh khoai mỡ chay

– Khi nấm rơm gần chín bạn cho 250ml nước dùng vào nồi đun sôi. Lúc này bạn cho khoai mỡ đập dập vào nồi đun sôi cùng.

Bước 3. Hoàn thành.

Cách Làm Rượu Nho Thơm Ngon Mà Bổ Dưỡng

Hướng dẫn cách làm rượu nho thơm ngon

Nguyên liệu ngâm rượu nho

1kg nho chín

500g đường cát

Cách làm

Với nho để ngâm rượu, bạn nên chọn loại nho chín có chùm lớn, trái to và mọng nước. Những chùm nho ngon là khi trái nho còn lớp phấn bám phía ngoài và có cuống xanh, mềm mại. Việc chọn nho chín và ngon sẽ giúp cho quá trình lên men của rượu được dễ dàng và nhanh chóng hơn, đồng thời vẫn giữ được các chất bổ dưỡng trong trái nho tốt cho sức khỏe.

Bước 1: Nho mua về bạn lặt trái nho ra khỏi cuốn, ngâm nho với nước muối pha loãng khoảng 30 phút. Sau đó, bạn rửa sạch nho lại với nước lạnh nhiều lần rồi đổ ra rổ cho ráo nước. Khi rửa nho với  nước, bạn không nên rửa nho mạnh tay tránh làm dập nho.

Bước 3: Bạn đậy kín nắp bình và để ở nơi khô thoáng, tránh ánh sáng trực tiếp. Sau  khoảng 20 ngày, đường và nho sẽ tự động lên men thành nước siro nho hay còn gọi là rượu nho.

Cách làm rượu nho không đường

Bạn đã bao giờ thử làm rượu nho không đường chưa? Ai quan tâm về cách làm rượu nho ngay bên dưới.

Nguyên liệu chuẩn bị

– 4kg nho tươi.

– 1,5 lít rượu trắng.

– Muối.

– Bình thủy tinh.

Cách ngâm rượu nho không đường

– Nho chọn trái ngon, loại bỏ trái hỏng, đem rửa thật kỹ. Cho nho vào ngâm với nước muối pha loãng khoảng từ thời gian 20 – 30 phút.

– Hũ thủy tinh rửa sạch, tráng nước sôi rồi phơi thật khô.

– Vớt ra rửa lại với nước sạch một lần nữa và để ráo.

– Vặt hết nho, bỏ cuống đi. Nho vặt xong bạn hãy cho vào 1 cái tô và dùng tay bóp dập.

– Cho hết phần nho đã bị bóp dập và rượu trắng vào hũ thủy tinh. Đy nắp hũ thủy tinh lại và đem giữ ở nơi khô ráo, thoáng mát và ánh nắng mặt trời.

– Chờ cho nho tự lên men và tự biến thành rượu. Cách làm rượu nho theo phương pháp tự lên men cũng cần có thời gian ủ dài. Ủ càng lâu thì rượu càng ngon và có màu trong, đẹp tự nhiên.

Cách làm rượu nho xanh

Nguyên liệu ngâm rượu nho xanh

+ 5 kg nho xanh

+ 2 kg đường cát

+ 1 bình thủy tinh lớn

Hướng dẫn cách ngâm rượu nho xanh

Có rất nhiều loại nho nhưng bạn không nên mua các giống nho xanh có nguồn gốc Trung Quốc hoặc Mỹ. Hãy lựa chọn những giống nho nhà trồng hoặc nho Ninh Thuận. Chọn những chùm nho xanh căng tròn, mọng nước. nhận dạng những chùm ngon sẽ còn dính phấn trên cuống, hãy chọn những chùm nho đó.

1. Sơ chế nho

Sau khi mua nho về, vặt bỏ lá và cuống, cho nho xanh vào một cái rổ rồi rửa sạch với nước. Ngâm qua một lần muối loãng khử trùng. Rửa lại với nước chờ cho nho xanh ráo nước.

2. Lên men rượu nho xanh

Lấy một cái tô lớn cho tất cả nho xanh với đường vào. Rửa sạch tay hoặc đeo găng tay nilong, bóp đều nho với đường. Bằng cách này bạn sẽ làm cho nho thấm vào đường được đều hơn, quá trình lên men cũng diễn ra nhanh hơn.

Để bình ngâm rượu ở nơi khô ráo. Sau 2 – 3 tuần bạn mở nắp và đảo đều nho lên một lần nữa. Đđóng nắp 4 – 5 tháng là đã có thể sử dụng. Khi rượu đã đạt đủ thời gian, bạn chiết rượu nho xanh ra một cái chai, phần xác nho có thể cho thêm đường ủ thêm 2 tháng nữa khi đó bạn có thể dùng tiếp tục.

Bên trên là hướng dẫn về cách ngâm rượu nho đơn giản dễ làm nhất, rượu nho xanh ngâm theo cách này vẫn giữ được độ nguyên chất đặc trưng của nho. Rượu nho còn tốt cho sức khỏe như giảm cân, tăng cường trí nhớ, ngăn ngừa cảm lạnh hiệu quả.

Bài Liên Quan:

Điều hướng bài viết

Cập nhật thông tin chi tiết về Làm Món Chả Đậu Phụ Tại Nhà Thơm Ngon Bổ Dưỡng Đơn Giản Tới Không Ngờ trên website Ppvf.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!