Xu Hướng 2/2024 # Karma Là Gì? 12 Luật Nhân Quả Karma Bạn Nên Biết # Top 3 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Karma Là Gì? 12 Luật Nhân Quả Karma Bạn Nên Biết được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Ppvf.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Karma là gì?

Karma là một từ có nguồn gốc từ tiếng Phạn nó có nghĩa là luật nhân quả, luật quy hồi,… Người ta thường nói “gieo nhân nào gặt quả đó”, nghĩa của Karma có thể hiểu là như vậy. Bạn cũng có thể hiểu Karma tương đương với khái niệm “nghiệp” trong Phật giáo, nó có ý chỉ mối liên hệ giữa “nghiệp” và “báo”, “ác giả ác báo, gieo gió thì gặp bão, cười người hôm trước hôm sau người cười,…”

Trong cuộc sống, cho dù bạn có làm bất cứ chuyện gì hãy luôn nghĩ đến luật nhân quả và tự nhắc nhở bản thân hãy biết cách cư xử sao cho hợp lý, hợp tình hợp nghĩa, sống lương thiện để cuộc sống nhẹ nhàng, thanh thản.

Quy luật nhân quả là gì?

Luật nhân quả là một quy luật tất yếu trong đời sống, nó có nghĩa là những gì bạn làm trong hôm nay sẽ là kết quả cho tương lai. Nếu hôm nay bạn làm việc tốt, cố gắng nỗ lực, sống thiện lương và biết quan tâm yêu thương mọi người xung quanh thì tương lai bạn sẽ có được thành công, may mắn, hạnh phúc. Nhưng ngược lại, nếu bạn sống mưu mô, toan tính, ích kỷ, lười biếng thì trong tương lai bạn sẽ luôn thất bại và bị người khác xem thường.

Nếu bạn làm điều ác hại người thì quả báo sẽ đến với bạn trong tương lai, quả báo có thể sẽ không gieo trực tiếp đến với bạn mà những người thân trong gia đình, con cháu của bạn sẽ chịu những quả báo đó, họ sẽ thay bạn chịu đau khổ và bất hạnh.

Tìm hiểu 12 luật nhân quả Karma

12 biểu hiện của luật nhân quả Karma trong cuộc sống:

1. Luật đại

Đây là biểu hiện cơ bản nhất của luật nhân quả – gieo nhân nào gặt quả nấy. Bất cứ điều gì chúng ta tạo ra trong cuộc sống đều sẽ quay lại với chúng ta. Nếu bạn sống tốt, lương thiện, vui vẻ,… thì tương lai sẽ nhận được những điều tốt đẹp. Ngược lại, nếu bạn sống toan tính, mưu mô, hại người thì sớm muộn bạn cũng gặp lại điều tương tự.

2. Luật tạo

Sự tồn tại của bạn là một phần của xã hội, giúp xã hội vận động và phát triển. Con người và vũ trụ là một, cả bên trong lẫn bên ngoài cho nên bất cứ điều gì tồn tại xung quanh bạn đều biểu hiện phần nào trạng thái nội tại của bạn. Hãy sống thật với chính bản thân của mình, tự tạo cho mình những điều bạn muốn và mang lại điều tốt đẹp cho bản thân, cho người xung quanh.

3. Luật khiêm

Những gì bạn từ chối tiếp nhận trong cuộc sống sẽ tiếp tục quay lại với bạn. Nếu tất cả những gì bạn thấy ở một con người là sự tồi tệ, điều đó có nghĩa là bạn chưa nhìn thấy mức độ cao hơn của sự tồn tại. Cho nên hãy chấp nhận những gì ở thực tại để đối đầu và tiếp nhận những điều mà cuộc sống mang đến cho bạn trong tương lai.

4. Luật tăng trưởng

Mọi con đường bạn chọn bước đi đều đúng, có điều bản thân bạn cần thay đổi chứ không phải thay đổi sự vật hay hiện tượng xung quanh. Điều duy nhất bạn được sở hữu và có khả năng kiểm soát đó chính là bạn, khi bạn thay đổi những yếu tố nội tại bên trong mìn thì thế giới xung quanh bạn sẽ tự động thay đổi theo. Cho nên hãy cố gắng để thay đổi bản thân mình tốt hơn đối với đời sống, công việc, học tập… thay đổi theo sự thay đổi của môi trường, nhu cầu sống.

5. Luật trách nhiệm

Nếu có điều gì đó trong thế giới quanh bạn không đúng nghĩa là bản thân bạn cũng có chỗ không đúng. Thế giới xung quanh và bạn có mối quan hệ phản ánh lẫn nhau, thế giới bạn nhìn thấy đang phản ánh chính bạn. Bạ phải chịu trách nhiệm cho tất cả những gì xảy ra trong cuộc sống của mình từ những việc mình đã làm, đang làm và sẽ làm.

6. Luật liên kết

Cả vũ trụ này được kết nối với nhau, bất kỳ một yếu tố dù lớn hay nhỏ mà bạn bắt gặp trong cuộc sống đều có ý nghĩa nào đó. Mỗi hàng động này đều dẫn đến hành động khác, nếu muốn một công việc hoàn thiện thì bạn phải bắt đầu làm nó.

Kết nối tất cả những yếu tố, từ mối quan hệ con người với người, người với sự việc, sự vật. Bước đầu tiên và bước cuối cùng đều có ý nghĩa quan trọng như nhau, quá khứ – hiện tại – tương lai đều có kết nối với nhau.

7. Luật tập trung

Bạn không thể nào nghĩ cùng lúc hai việc, khi bạn nghĩ đến các giá trị tinh thần thì bạn không còn thời gian cho những cảm xúc tiêu cực khác. Muốn sống tốt hãy tập trung vào công việc, trách nhiệm của bạn đang làm, nghĩ đến những giá trị tốt hơn để tập trung vào mục đích cũng như lý tưởng sống của bạn.

8. Luật cho

Trong cuộc sống, nếu bạn cho đi điều tốt đẹp thì bạn sẽ nhận lại điều tốt đẹp; nếu bạn tin chắc mình đã học được kinh nghiệm gì, thế nào cũng có một lúc bạn bị buộc phải dùng kinh nghiệm đó vào thực tế. Hãy luôn tin vào lý tưởng của bạn, tin vào chính bản thân mình và niềm tin cho đi sẽ được nhận lại điều tốt đẹp.

9. Luật hiện tại

Nếu bạn không biết nhìn về phía trước mà cứ mãi nhìn về phía sau thì bạn sẽ không còn thời gian cho những điều hiện tại. Những chuyện đã cũ, thói quen cũ,… sẽ là những thứ ngăn cản bạn làm quen với cái mới. Hãy chấp nhận thực tế và không trách móc, phiền muộn về những điều đã qua, biết nhìn vào thực tế mà sống.

10. Luật thay đổi

Lịch sử sẽ luôn lặp lại nếu chúng ta chưa nhận ra được bài học từ nó để thay đổi. Tất cả mọi việc đều có thể thay đổi trong cuộc sống chúng ta. Đòi hỏi chúng ta phải hòa nhập với nó và thay đổi bản thân để phù hợp hơn và tốt hơn.

11. Luật nhẫn nại

Chúng ta nên biết mọi đích đến cuộc đời đều bắt đầu từ con đường gian nan, những phần thưởng có giá trị lâu dài đòi hỏi phải có sự nỗ lực dai dẳng. Niềm hạnh phúc thật sự tồn tại chỉ khi chúng ta nhẫn nại làm việc mình muốn và chờ đợi thành quả từ nó. Mọi thành công đều đổi lấy từ con đường gian khổ.

12. Luật động lực

Cho dù bạn tác động như thế nào vào sự vật, hiện tượng thì bạn đều sẽ nhận được năng lượng đáp trả từ nó. Giá trị của một vật phản ánh trực tiếp năng lượng và ý chí của người tạo ra nó, mọi đóng góp của một cá nhân đều có ý nghĩa cho một tập thể. Mọi đóng góp đều có được sự ghi nhận của cộng đồng và những người xung quanh bạn.

Karma là gì? Khi xem xong bài viết này, có lẽ chúng ta ai cũng phải nhìn nhận lại chính bản thân mình và rút ra được những ý niệm tích cực trong cuộc sống. Hi vọng những điều này sẽ giúp bạn có cái nhìn tích cực hơn và có những hành động tốt đẹp để cuộc sống tràn đầy niềm vui.

Bài Liên Quan:

Điều hướng bài viết

Tổng Hợp Karma Là Gì

1.Karma là gì?

2. Quy luật nhân quả

Karma còn chỉ ra rằng có thể không chỉ bạn phải gánh chịu hậu quả do những việc mình làm mà những người xung quanh bạn, những người mà bạn yêu thương (gia đình, bạn bè), những thế hệ sau của bạn sẽ phải đón nhận những điều đó. Tất cả tạo thành vòng tuần hoàn không dứt trong cõi luân hồi, khi con người ta chết đi, nghiệp báo vẫn còn đó và sẽ tiếp diễn ở kiếp sau chứ không hề biến mất.

3. Phân loại Karma, nghiệp và quả

3.1. Có 3 loại Karma

Agami Karma: nhân quả hiện tại gây ảnh hưởng đến vị lai.

Sanchita Karma: những việc làm đã được tích lũy và dẫn đến quả.

– Theo giáo lý

Nghiệp ác: Tư duy, hành động và lời nói về những điều ác.

– Theo tiến trình tạo nghiệp

Nghiệp quả (Nghiệp báo): những tư duy, hành động, lời nói tạo tác sau một quá trình đã dẫn đến một kết quả.

– Theo thời gian

Nghiệp mới: mọi tạo tác đang làm và sẽ làm của một cá nhân.

– Theo năng lực

Cực trọng nghiệp: là các nghiệp gây ấn tượng xấu, ác cực mạnh và sâu trong tâm lý con người (giết cha, giết mẹ, ác khẩu…)

Cận tử nghiệp: là nghiệp lúc sắp chết hay những sức mạnh tâm lý của con người trước lúc tắt thở. Ví như một người có thể suốt đời làm ác nhưng trước khi chết, nỗ lực sinh khởi ý thức về thiện pháp, về những điều tốt đẹp trong đời và nhờ ý lực đó có thể tái sinh vào cõi tốt đẹp.

3.3. Có 3 loại quả (báo)

Hiện báo: là quả báo mà ta phải chịu trong đời sống hiện tại đối với những hành vi mà ta đã gây ra từ nhiều đời trước hay đời này.

Sinh báo: là quả báo ta phải chịu trong đời sau do hành động của chúng ta làm trong đời này.

4. 12 biểu hiện của luật nhân quả Karma

Luật Đại: Gieo nhân nào gặp quả nấy là biểu hiện cơ bản của luật nhân quả. Bất cứ điều gì chúng ta tạo ra trong vũ trụ này rồi sẽ quay lại với chúng ta. Nếu muốn nhận được hạnh phúc, niềm vui, tình yêu và sự an toàn thì đừng tạo ra nỗi buồn, oán hận và hiểm nguy.

Luật Tạo: Cuộc sống không tự diễn ra, nó cần có sự tham gia của con người. Thế nên hãy sống thật với chính mình và tự tạo nên những điều tốt đẹp nhất mà bạn muốn ở xung quanh bạn.

Luật Tăng trưởng: Khi bạn thay đổi những yếu tố trong chính con người bạn, thế giới ắt sẽ tự động thay đổi theo bạn.

Luật Trách nhiệm: Bạn cần phải chịu trách nhiệm về những gì đã, đang và sẽ xảy ra trong cuộc đời bạn. Bạn phản ánh thế giới xung quanh và ngược lại, thế giới đang phản ánh chính bạn.

Luật Tập trung: tập trung vào những trách nhiệm, công việc của bản thân. Luôn nghĩ đến những giá trị tinh thần sẽ giúp bạn tránh được những cảm xúc tiêu cực.

Luật Cho: Khi cho đi là không mong sẽ nhận lại nhưng thực chất, cho đi sẽ nhận lại nhiều hơn.

Luật Thay đổi: Tất cả mọi việc đều có thể thay đổi và phụ thuộc ở chính bạn.

Luật Nhẫn nại: Không có con đường nào đi đến thành công mà không trải qua khó khăn, chông gai. Sự nhẫn nại sẽ giúp bạn vượt qua những điều đó.

XEM THÊM:

TOELF là gì? Bạn đã nắm vững những điều sau chưa?

Guide Karma Mùa 11: Bảng Ngọc Bổ Trợ Và Cách Lên Đồ Cho Karma

Bảng ngọc bổ trợ cho Karma

Bảng ngọc Karma SP

Nhánh chính

Triệu Hồi Aery: Sau khi Karma gây sát thương lên đối thủ, sẽ có một Aery gây sất thương thêm lên đối thủ tùy theo từng cấp độ.

Dải Băng Năng Lượng: Hồi năng lượng Karma khi gây sát thương lên đối thủ.

Tập Trung Tuyệt Đối: Khi Karma trên 70% máu, gây thêm 18 SMCK + 30 SMPT.

Thăng Tiến Sức Mạnh: Khi Karma đạt cấp 10, nhận ngay 10% giảm thời gian hồi chiêu.

Nhánh phụ

Giao Hàng Bánh Quy: Có được bánh quy hồi máu + năng lượng miễn phí cho Karma.

Bảng ngọc bổ trợ Karma mùa 11

Pháp Thuật + Kiên Định

Tiếp Sức: Hồi máu và lá chắn cho Karma, khi pháp sư này dưới 40% máu.

Bảng ngọc cho Karma Mid

Nhánh phụ

Mắt Thây Ma: Sau khi phá 1 mắt của kẻ địch, ngay tại đó sẽ có một mắt thây ma của mình mọc lên.

Thợ Săn Tối Thượng: Giảm 5% thời gian hồi chiêu cuối.

Bảng nâng chiêu thức theo cấp Karma

Linh Giáp là kỹ (Q) năng cần được nâng max đầu tiên bởi khả năng tạo giáp và cho tốc độ di chuyển cao phù hợp với việc cover cũng như rượt đuổi đối thủ và nó cũng phồi hợp chuẩn với ngọc Triệu hồi Aery và ngọc Tiếp Sức

Kỹ năng thứ 2 mà ta nên nâng max là Nộ Hỏa (E) để tăng lượng sát thương cấu rỉa nhằm làm cho team địch bất lợi khi trao đổi chiêu thức, nó cũng kích hoạt ngọc Suối nguồn sinh mệnh (W) nên càng có lợi hơn khi giao tranh.

Nội tại: Tụ hỏa

Giảm thời gian hồi của Kinh Mantra mỗi khi Karma sát thương một tướng địch bằng một trong những kĩ năng của cô (Nửa hiệu ứng đối với các đòn đánh thường của Karma)

Q: Nội hỏa

Bắn ra một quả cầu năng lượng, thứ sẽ phát nổ khi đụng phải kẻ địch, gây 80/125/170/215/260 (+60% sức mạnh phép thuật) sát thương phép lên những kẻ địch trong vùng ảnh hưởng và làm chậm các nạn nhân đi 25% trong 1.5 giây.

W: Chuyên tâm

Kết nối Karma với tướng địch, làm lộ diện nạn nhân và gây 60/110/160/210/260 (+60% sức mạnh phép thuật) sát thương phép trong 2 giây, rồi trói mục tiêu trong 1/1.25/1.5/1.75/2 giây nếu liên kết không bị phá vỡ.

Mantra Cường Hóa – Khôi Phục: Chuyên Tâm gây thêm 75/150/225/300/375 (+60% sức mạnh phép thuật) sát thương phép và lập tức hồi cho Karma 20% (+1% sức mạnh phép thuật) số Máu đã tổn thất. Nếu liên kết không bị phá vỡ cô sẽ lại được hồi máu thêm 1 lần.

E: Linh giáp

Mantra Cường Hóa: Sau khi tạo lá chắn, năng lượng tồn dư sẽ phát tán ra xung quanh gây sát thương lên kẻ địch và tạo hiệu ứng Linh Giáp lên các tướng đồng minh.

Đơn vị mục tiêu đồng minh nhận được một lá chắn, và được tăng 40/45/50/55/60% tốc độ di chuyển trong 1.5 giây và được hấp thu 80/120/160/200/240 (+50% sức mạnh phép thuật) sát thương trong 4 giây.

R: Kinh Mantra

Karma cường hóa kĩ năng kế tiếp của bản thân trong 8 giây, giúp gây thêm hiệu ứng phụ.

Hỏa Hồn: Gây thêm sát thương phép và để lại một vòng lửa làm chậm và mạnh sát thương sau thoáng chốc.

Phép bổ trợ Karma

Với những vị trí đi đường mới, các bạn khi chọn Karma ở vị trí đi đường nào thì có thể tham khảo qua những phép bổ trợ cho phù hợp theo gọi ý bên dưới.

Đi Mid, Bot

Đi Top

Tốc biến + dịch chuyển.

Vốn dĩ là một pháp sư chuyên đi Support là chính, nên phép bổ trợ thiêu đốt + tốc biến nhằm giúp cho xạ thủ của các bạn hạ gục đối thủ một cách nhanh chóng nhất.

Cách lên đồ cho tướng Karma

Vốn là một pháp sư, với những khả năng Buff + bảo vệ đồng đội thì chúng ta nên tham khảo qua những trang bị cho Karma đi Support ngay bên dưới.

Trang bị khởi đầu

Trang bị khởi đầu Karma đi support

Trang bị khởi đầu Karma đi Top, Mid

Trang bị chính

Karma đi Mid, Top

Trang bị tùy chọn

Karma AP

Cách lên đồ Karma đi Support

Vốn dĩ là một pháp sư hỗ trợ thực thụ, khi lên đồ cho Karma thì chúng ta thường tập trung vào các món trang bị Buff hay bảo vệ đồng đội là chính.

Lên đồ Karma đi hỗ trợ nhưng thiên về SMPT

Cách lên đồ Karma đi Mid

Khi chơi Karma như một pháp sư, thì các bạn có thể tham khảo qua bộ trang bị tăng SMPT + xuyên kháng phép cho pháp sư này.

Lên trang bị Karma đi Mid chuyên dụng

Cách lên đồ Karma đi Top Tank

Karma cũng là một pháp sư Tank khi đi Top, nhưng lối lên đồ này thiên về khả năng chống chịu cũng như là năng hút sát thương cho đồng đội là chính.

Cách lên đồ Karma đi Top Tank chuẩn nhất

Hay

Tham khảo

Đồng Hồ Cát Zhonya: Một trang bị phòng thủ các tướng gây sát thương vật lí ổn và kết hợp tốt được với Chuyên Tâm để câu giờ kẻ địch.

Giày Khai Sáng Iona: Tiếp tục cho thêm 10% giảm thời gian hồi chiêu. Ngoài ra, khả năng giảm 10% thời gian phép bổ trợ khiến cho Karma có Trừng Phạt nhanh hơn trong những tình huống tranh chấp Rồng, Baron hay chỉ là những con quái vật rừng cũng như Cua Kì Cục.

Mũ Phù Thủy Rabadon: Không có quá nhiều điều để nói về món đồ này. Chỉ đơn giản là một đống chỉ số Sức Mạnh Phép Thuật giúp Karma mạnh mẽ hơn trong việc tấn công.

Điểm mạnh và yếu của Karma

Điểm mạnh

Khả năng cấu rỉa tốt khi đi đường

Có thể bảo vệ xạ thủ

Giao tranh tốt nhờ kỹ năng tạo giáp cho toàn bộ đồng đội

Điểm yếu

Mọi giai đoạn đều rất mỏng manh nếu lên trang bị pháp sư

Khó cấu rỉa nếu đội hình đối phương mang thiên hướng áp sát

Hình nền, Skin Karma

Karma Hội Sen Hồng

Karma Hoa Anh Đào

Cách chơi tướng Karma

Trong giai đoạn đầu game, người chơi có thể thấy được sự khó chịu của pháp sư này khi đi đường đặc biệt là khoảng cấu rỉa vô cùng khó chịu.

Trong giao tranh, thì kỹ năng R cực kỳ quan trọng bởi nó có thể giúp cho pháp sư này Buff tối đa tốc độ di chuyển trong giao tranh.

Anh em game thủ, có thể tham khảo qua những hướng dẫn cách chơi tướng Karma của các cao thủ trên thế giới sử dụng pháp sư này.

Bình Luận

Trả lời

7 Nguyên Tắc Kế Toán Cơ Bản Quan Trọng Nhất Trong Luật Kế Toán Mà Bạn Nên Biết

Kế toán có một vai trò rất quan trọng trong doanh nghiệp thông qua việc thu thập, xử lý, kiểm tra, cũng như là phân tích và cung cấp thông tin kinh tế, tài chính. Do đó, sẽ cần nguyên tắc kế toán để phục vụ cho công việc kế toán cho các doanh nghiệp.

I. Nguyên tắc kế toán là gì?

Nguyên tắc kế toán là gì

II. Những nguyên tắc ở trong ngành kế toán 1. Nguyên tắc giá gốc (History cost)

Nguyên tắc đầu tiên trong 7 nguyên tắc kế toán là  nguyên tắc giá gốc. Tài sản sẽ được ghi nhận theo giá gốc hay là tài sản phải được kế toán theo giá gốc. Giá gốc của tài sản được hình thành, nó được tính theo số tiền hoặc là khoản tương đương tiền đã trả, phải trả hoặc là sẽ tính theo giá trị hợp lý của tài sản đó vào thời điểm mà tài sản được ghi nhận.

Các nguyên tắc ngành kế toán đầu tiên là nguyên tắc giá gốc. Giá trị của các chỉ tiêu về tài sản, công nợ, hay chi phí,… được phản ánh theo giá ở thời điểm mà mua tài sản đó, nó không phải giá trị tại thời điểm xác định  mà giá tài sản sẽ được tính theo giá thị trường. Nguyên giá của tài sản cố định hữu hình đã mua ngoài sẽ được doanh nghiệp xác định dựa vào nguồn hình thành tài sản đó:

Nguyên giá của TSCĐ = Giá mua tính dựa trên hóa đơn + Chi phí lắp đặt, hoặc chạy thử – Chiết khấu, giảm giá (nếu có).

Giá gốc của tài sản sẽ không được thay đổi trừ khi mà có quy định khác ở trong chuẩn mực kế toán cụ thể.

2. Nguyên tắc phù hợp (Matching)

Nguyên tắc phù hợp (Matching)

– Chi phí sẽ tương ứng với khoản doanh thu bao gồm:

Quy định hạch toán phù hợp giữa cả doanh thu và chi phí nhằm có thể xác định và đánh giá được đúng kết quả kinh doanh của từng thời kỳ kế toán để giúp cho các nhà quản trị có được những quyết định kinh doanh đúng đắn và hiệu quả.

3. Nguyên tắc nhất quán (Consistency)

Trường hợp mà có sự thay đổi về chính sách và phương pháp kế toán đã chọn trước đó, thì cần phải giải trình lý do (phải Thông báo với cơ quan thuế) và công bố đầy đủ được ảnh hưởng của sự thay đổi đó về giá trị ở trong các báo cáo tài chính.

– Nguyên tắc nhất quán đảm bảo cho thông tin được mang tính ổn định và cũng có thể so sánh được giữa các kỳ kế toán với nhau và cả giữa kế hoạch với nhau, dự toán với thực hiện. Trường hợp mà thay đổi về chính sách và phương pháp kế toán thường sẽ do doanh nghiệp chuyển đổi được hình thức sở hữu, hay thay đổi kế toán…

4. Nguyên tắc thận trọng (Prudence)

Nguyên tắc tiếp theo trong 7 nguyên tắc kế toán là nguyên tắc thận trọng. Nguyên tắc thận trọng phải đề cập đến vấn đề các việc cần phải xem xét, cân nhắc, cũng như có những phán đoán cần thiết để có thể lập các ước tính kế toán ở trong các điều kiện không chắc chắn. Nguyên tắc thận trọng yêu cầu trong việc ghi tăng vốn chủ sở hữu chỉ được thực hiện khi mà có bằng chứng chắc chắn, còn việc ghi giảm vốn chủ sở hữu thì phải được ghi nhận từ khi mà có chứng cứ về khả năng đó có thể xảy ra.

– Đặc điểm theo nguyên tắc thận trọng thì kế toán cần phải:

+ Phải lập được các khoản dự phòng đúng với nguyên tắc quy định: lập dự phòng mà không phản ánh cao hơn giá trị của tài sản thực tế có thể thực hiện.

Nguyên tắc thận trọng (Prudence)

Bởi vì thực tế các khoản tổn thất đã phát sinh (hoặc nhiều khả năng là đã phát sinh) nên cần phải lập một khoản dự phòng (được trích vào chi phí) để có thể đảm bảo tính phù hợp được giữa doanh thu và chi phí thực tế. Đảm bảo được tính đúng kỳ của chi phí nữa. Lập khoản dự phòng còn đảm bảo được doanh nghiệp sẽ không có sự biến động lớn về vốn kinh doanh (có đủ nguồn để bù đắp) khi mà xảy ra tổn thất.

+ Không được đánh giá cao so hơn giá trị của các tài sản và cả các khoản thu nhập.

+ Không được đánh giá thấp hơn giá trị của các khoản nợ phải trả và cả các khoản chi phí.

+ Doanh thu và thu nhập chỉ được ghi nhận khi mà đã có các bằng chứng chắc chắn.

+ Chi phí sẽ phải được ghi nhận khi mà có bằng chứng về khả năng phát sinh chi phí đó. Việc tuân thủ theo nguyên tắc thận trọng sẽ giúp cho doanh nghiệp được bảo toàn nguồn vốn, đồng thời hạn chế rủi ro và tăng khả năng hoạt động liên tục.

5. Nguyên tắc trọng yếu (Materiality)

Tính trọng yếu của thông tin sẽ được xem xét trên cả 2 phương diện về định lượng và định tính, nó còn phụ thuộc vào độ lớn và cũng như tính chất thông tin hoặc là các sai sót trong kế toán được đánh giá ở trong hoàn cảnh cụ thể

Nguyên tắc này là một trong các nguyên tắc ngành kế toán vận dụng vào trong việc trình bày ở trên báo cáo tài chính. Những khoản mục mà có cùng nội dung, cùng bản chất kinh tế, và không phụ thuộc vào quy mô thì hoàn toàn có thể gộp lại thành một khoản mục. Song bên cạnh đó, có những khoản mục mà có quy mô nhỏ nhưng nó lại có nội dung, bản chất kinh tế riêng biệt, đồng thời mang tính trọng yếu và được trình bày riêng biệt ở trên báo cáo tài chính.

6. Nguyên tắc cơ sở dồn tích (Accruals) 7. Nguyên tắc kế toán: Hoạt động liên tục (Going concern)

Nguyên tắc kế toán: Hoạt động liên tục (Going concern)

Một trong các nguyên tắc ngành kế toán tiếp theo là hoạt động liên tục. Báo cáo tài chính phải được lập dựa trên cơ sở là giả định doanh nghiệp đang hoạt động một cách liên tục và họ sẽ tiếp tục hoạt động kinh doanh bình thường ở trong tương lai gần, nghĩa là doanh nghiệp sẽ không có ý định, cũng như họ không buộc phải ngừng hoạt động hoặc là phải thu hẹp đáng kể về quy mô hoạt động của mình. Trường hợp thực tế sẽ lại khác với giả định hoạt động liên tục thì báo cáo tài chính cũng phải được lập dựa trên một cơ sở khác và họ cũng phải giải thích cơ sở đã sử dụng để lập trên báo cáo tài chính.

Trường hợp mà doanh nghiệp không còn hoạt động một cách liên tục thì những vấn đề khác cũng sẽ phát sinh như là dữ liệu về thông tin kế toán, giá cả, hoặc chi phí hao mòn,…

Giả thiết này sẽ được đặt ra với lập luận là doanh nghiệp hoạt động liên tục nên tài sản sẽ được sử dụng cho hoạt động sản xuất và kinh doanh và nó cũng không được bán, nên giá thị trường của tài sản sẽ là không phù hợp và đồng thời không cần thiết để phản ánh được. Nếu như phản ánh tài sản theo mức giá thực tế, báo cáo tài chính của các đơn vị sẽ chỉ phản ánh được tình hình tài chính của doanh nghiệp ở trong thời điểm hiện tại mà thôi.

III. Kết luận

Qua những thông tin trên đã giúp cho các bạn đọc hiểu được nguyên tắc kế toán là gì, các nguyên tắc ngành kế toán và hiểu được 7 nguyên tắc kế toán quan trọng như nguyên tắc cơ sở dồn tích, nguyên tắc giá gốc, nguyên tắc nhất quán… Rất hy vọng những thông tin trên do chúng mình cung cấp về các nguyên tắc ngành kế toán sẽ thật hữu ích, nhất là những bạn đang theo học ngành này!

Đăng bởi: Nguyễn Sơn Tùng

Từ khoá: 7 nguyên tắc kế toán cơ bản quan trọng nhất trong luật kế toán mà bạn nên biết

Thanh Taskbar Là Gì? Những Thao Tác Đơn Giản Trên Thanh Taskbar Bạn Nên Biết

Thanh Taskbar là gì?

Taskbar còn được gọi là thanh tác vụ – nơi chứa các biểu tượng của các chương trình đang chạy hiện thời. Từ những phiên bản Windows XP thì mặc định thanh Taskbar có vị trí ở phía dưới màn hình Desktop, có dạng thanh ngang và vị trí đầu tiên sẽ chứa nút Start của Windows. Tại đây bạn có thể xem ngày giờ, xem dung lượng pin trên Desktop, điều chỉnh âm lượng,…

Những thao tác đơn giản trên thanh Taskbar Thay đổi vị trí của thanh Taskbar

Đây là câu hỏi về Taskbar được nhiều bạn tìm nhất, mặc định thì thanh Taskbar nằm ở dưới cùng của Desktop nhưng nếu bạn thích sự mới lạ hoặc muốn có nhiều bề dọc màn hình hơn để đọc văn bản Word cho dễ chẳng hạn thì phải biết thủ thuật này.

Có hai cách để di chuyển thanh Taskbar:

Cách 1:

​​

Cách 2:

​​

Kéo đến Taskbar location on screen.

Chọn vị trí mà bạn muốn chuyển đến là hoàn thành.

Top: Trên cùng màn hình.

Thay đổi kích thước thanh Taskbar

Nếu bạn muốn tạo thêm không gian trên Taskbar, bạn có thể thay đổi kích cỡ Taskbar.

Để tăng chiều cao Taskbar, ấn chuột phải vào bất kỳ vùng trống nào trên Taskbar và bỏ dấu tích trong tùy chọn Lock the taskbar.

Đặt con trỏ chuột vào cạnh trên của Taskbar cho đến khi con trỏ chuột biến thành mũi tên hai đầu, sau đó kéo lên phía trên cùng của màn hình để tăng chiều cao.

Sau đó Lock the taskbar lần nữa bằng cách ấn chuột phải vào bất kỳ vùng trống nào trên thanh Taskbar và đánh dấu tích vào tùy chọn Lock the taskbar.

Ghim (Pin) hoặc gỡ ghim (gỡ Pin) ứng dụng bất kì trên Taskbar

Với thủ thuật này bạn có thể gắn biểu tượng phần mềm hay dùng vào Taskbar để tiện thao tác khi cần, tiết kiệm thao tác hơn so với dùng Start menu.

Cách 1: Kéo biểu tượng phần mềm vào Taskbar, nếu thấy chữ Pin to taskbar thì thả chuột ra.

Ẩn hoặc hiện thanh Taskbar

Nếu bạn ít khi dùng Taskbar và muốn màn hình máy tính rộng rãi hơn thì ẩn chúng đi là cách tốt nhất, sau khi ẩn xong nếu muốn nó hiện ra để dùng thì chỉ cần đưa chuột tới vị trí Taskbar bị ẩn thì nó sẽ hiện lên cho bạn. 

Khôi phục các biểu tượng hệ thống trên thanh Taskbar như Bluetooth, Power, Volume…

Notification Area hay còn gọi là System Tray chứa các biểu tượng hệ thống như là Bluetooth, đồng hồ và các biểu tượng khác. Bạn có thể dễ dàng điều chỉnh các biểu tượng hệ thống xuất hiện trong Notification Area.

Để khôi phục các biểu tượng này ta thực hiện:

​​

Bạn sẽ thấy một danh sách các biểu tượng hệ thống. Bạn bật hoặc tắt từng cái cho phù hợp với nhu cầu của bạn.

Thay đổi màu sắc thanh Taskbar

Hiển thị ứng dụng đang chạy trên Taskbar (Taskbar Labels)

Theo mặc định, Windows không hiển thị biểu tượng các ứng dụng trên thanh Taskbar. Mặc dù điều này giúp tiết kiệm không gian Taskbar, tuy nhiên những người mới dùng có thể cảm thấy khó khăn để nhận ra các biểu tượng trên thanh tác vụ.

Để hiển thị các ứng dụng đang chạy trên Taskbar, bạn ấn chuột phải vào bất kỳ vùng trống nào trên thanh Taskbar và chọn Taskbar Settings. Kéo chuột xuống mục Combine taskbar buttons.

Sau đó bạn chọn tùy chọn Combine when taskbar is full hoặc tùy chọn Never combine.

Sử dụng biểu tượng nhỏ để hiển thị được nhiều biểu tượng khác trên màn hình

Nếu đang sử dụng một máy tính bảng hoặc netbook chạy hệ điều hành Windows 10 và bạn không có đủ không gian trống trên thanh Taskbar. Trong trường hợp đó bạn có thể cấu hình Windows 10 hiển thị các nút hoặc các biểu tượng nhỏ trên thanh Taskbar để có thêm không gian cho các biểu tượng khác.

Advertisement

Bước 1:

Bước 2:

Tại đây bạn kéo chuột sang ON tại tùy chọn Use small taskbar buttons là xong.

Ghim thư mục bất kỳ vào thanh Taskbar

Mặc dù Windows 10 không cho phép bạn ghi bất kỳ thư mục nào trên thanh Taskbar. Tuy nhiên bạn có thể ghim thư mục bất kỳ trên Taskbar mà không cần phải cài đặt thêm bất kỳ ứng nào khác.

Trên màn hình Desktop, bạn ấn chuột phải, chọn New sau đó chọn Shortcut, để tạo một Shortcut.

Card Màn Hình Amd Là Gì? Các Dòng Card Amd Phổ Biến Mà Bạn Nên Biết

Tổng quan về card màn hình AMD Card màn hình AMD là gì?

Card màn hình AMD hay còn gọi là card đồ họa AMD, do chính hãng AMD thiết kế và sản xuất. Loại card màn hình này thường được sử dụng trên máy tính bàn và laptop.

AMD (Advanced Micro Devices) là tập đoàn đa quốc gia được thành lập năm 1969, có trụ sở tại Santa Clara (California) và Austin (Texas) tại Mỹ, chuyên sản xuất linh kiện điện tử, chip bán dẫn và bộ xử lý đồ họa.

Laptop HP 245 G8 R3 5300U/4GB/256GB/Win11 (63T27PA) sử dụng card AMD Ryzen 3 5300U cho hiệu năng hoạt động mạnh mẽ

Những công nghệ nổi bật của nhà AMD

Công nghệ FreeSync: Giúp tối ưu hình ảnh, giảm thiểu tình trạng giật lag để mang lại cảm giác chân thực và sống động hơn khi chơi game, xem phim và nhiều tác vụ khác.

Công nghệ DirectX 12: Thúc đẩy hiệu năng để đáp ứng thao tác đa nhiệm, góp phần làm tăng tốc độ khung hình (FPS) và giảm ping khi chơi game.

Công nghệ TressFX Hair: Giúp hình ảnh hiển thị chi tiết, sống động khi chơi game đồ họa cấu hình cao.

Công nghệ AMD CrossFire: Hỗ trợ card đồ họa rời hoạt động hiệu quả, làm gia tăng hiệu năng gaming.

Công nghệ Virtual Super Resolution: Nâng cao độ phân giải hình ảnh lên đến 4K.

Công nghệ AMD OverDrive: Hỗ trợ ép xung và điều chỉnh tốc độ quạt, nhờ đó góp phần làm tăng hiệu năng và kiểm soát nhiệt độ tốt hơn do card màn hình sinh ra.

Công nghệ AMD XConnect: Hỗ trợ người dùng kết nối máy tính với card màn hình ngoài qua cổng USB, thường thấy trên laptop mỏng nhẹ.

Công nghệ AMD Eyefinity Technology: Mở rộng không gian màn hình, cho phép người dùng kết nối nhiều màn hình với nhau.

Card AMD Ryzen 55500U được trang bị trên laptop Acer Aspire 7 Gaming A715 42G R4XX R5 5500U chơi game mượt mà

Những dòng card màn hình AMD phổ biến hiện nay Dòng card màn hình AMD tích hợp

Card AMD Ryzen series: Thuộc dòng card đồ họa chơi game, có nhiều dòng sản phẩm với hiệu năng tăng dần là Ryzen 3, Ryzen 5, Ryzen 7 và Ryzen 9. Loại card này được xây dựng trên tiến trình 14nm, thường được sử dụng nhân đồ họa tích hợp, có bộ nhớ lớn và giá thành rẻ.

Card màn hình AMD Radeon 520: Thường có hiệu năng đồ họa tạm ổn, dùng cho laptop tầm trung, đáp ứng các công việc văn phòng và chơi game cấu hình trung bình.

Card màn hình AMD Radeon 530: Hiệu năng nhỉnh hơn khoảng 10% so với card màn hình AMD Radeon 520, đáp ứng cho nhu cầu chơi game ở mức cấu hình trung bình.

Card màn hình AMD FirePro M5100: Hiệu năng hoạt động ổn, có thể tiết kiệm điện năng và độ bền pin tốt, thuộc dòng card đồ họa tầm trung cho máy trạm di động và người dùng có thể chơi được một số game 3D.

Card màn hình AMD FirePro M6100: Thuộc dòng card đồ họa cao cấp cho máy trạm di động, có tốc độ xung nhịp cao nên mang lại hiệu năng chơi game 3D ổn định và mượt mà. Tuy nhiên, loại card này có mức tiêu thụ điện năng khá cao.

Laptop Dell Gaming G15 5515 R7 5800H trang bị card AMD Ryzen 7 cho cấu hình mạnh mẽ, chiến game thoải mái

Dòng card màn hình rời AMD chuyên đồ họa

Card AMD Firepro W series: Thuộc dòng card đồ họa sử dụng cho máy trạm và máy chủ, tập trung vào khả năng thiết kế đồ họa và hiển thị. Loại card này có nhiều phiên bản là W5000, W7000, W8000 và W9000.

Card AMD FirePro V series: Thuộc dòng card đồ họa chuyên dụng, có hiệu năng mạnh mẽ và mang lại chất lượng hình ảnh sắc nét, nhất là phiên bản card FirePro V7900.

Card AMD Firepro M series: Là dòng card đồ họa chuyên nghiệp của hãng, thường được tích hợp trên laptop đồ họa. Loại card này có nhiều phiên bản là M5950, M5100,… và M6100.

Card AMD ATI FirePro V5900 2GB DDR5

Dòng card màn hình rời AMD chuyên Gaming

Card AMD Radeon RX 6000 series: Là dòng card bán chạy nhất của hãng AMD, được xây dựng trên kiến trúc RDNA 2 mới và hiệu suất hoạt động mạnh mẽ. Loại card này hiện có 4 phiên bản: 6800 GT, 6700 XT, 6800 XT và 6900 XT.

Card AMD Radeon RX 5000 series: Được sản xuất trên cấu trúc RDNA, giúp tăng hiệu suất máy lên 50%, được tích hợp chức năng xử lý hình ảnh như: Radeon Image Sharpening

Advertisement

FidelityFX.

Card AMD Radeon RX Vega series: Được xây dựng trên cấu trúc GCN(Graphics Core Next), thường sử dụng trên các dòng sản phẩm APU của hãng AMD. 

Card AMD Radeon RX 500 series: Là dòng card đồ họa tầm trung và tầm thấp lâu đời nhất của hãng AMD, được xây dựng trên kiến trúc GCN thế hệ thứ 4.

Card AMD Radeon Pro series: Được tích hợp nhiều tính năng và công nghệ tiên tiến, sử dụng trên máy trạm và cũng là dòng card đồ họa dùng cho các doanh nghiệp.

Card RX 5600 XT thuộc dòng card AMD Radeon RX 5000 series

Có nên mua card màn hình AMD để sử dụng?

Qua những chia sẻ phía trên, bạn có thể thấy card màn hình AMD có rất nhiều loại, phù hợp cho các dòng laptop và máy tính khác nhau. Hơn nữa, card màn hình AMD cũng có mức giá vừa phải nhưng vẫn có thể đáp ứng tốt các nhu cầu cơ bản như chơi game và đồ họa với hiệu năng ổn.

Do đó, bạn có thể chọn mua laptop hoặc máy tính PC sử dụng card màn hình AMD theo nhu cầu cá nhân, giá thành sẽ mềm hơn nhiều so với thiết bị sử dụng card màn hình đến từ các thương hiệu cao cấp khác. 

Laptop MSI Gaming Alpha 15 B5EEK R7 5800H sử dụng card AMD đáp ứng mọi tác vụ nặng như chơi game và đồ họa

Cập nhật thông tin chi tiết về Karma Là Gì? 12 Luật Nhân Quả Karma Bạn Nên Biết trên website Ppvf.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!