Xu Hướng 2/2024 # Hướng Dẫn Làm Món Gân Bò Xào Sa Tế Giòn Giòn Cay Cay # Top 6 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Làm Món Gân Bò Xào Sa Tế Giòn Giòn Cay Cay được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Ppvf.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

1. Giới thiệu về món gân bò xào sa tế

Gân bò là loại thức ăn mang lại nguồn dinh dưỡng dồi dào cực kỳ tốt cho cơ thể. Với thành phần chính là protein, gân bò cung cấp các dưỡng chất thiết yếu giúp cơ thể khỏe mạnh sau ốm và tăng cường sức đề kháng đẩy lùi mầm bệnh.

Ảnh: Sưu tầm

2. Công thức làm món gân bò xào sa tế

Khẩu phần Thời gian chuẩn bị Thời gian nấu Tổng thời gian

2-3 người 20 phút  1 giờ 1 giờ 20 phút

Chuẩn bị nguyên liệu:

500 gram gân bò

Gia vi: Muối, sa tế, đường, ớt bột Hàn Quốc, bột ngọt, tỏi băm, giấm 

2 củ hành tây, vài nhánh gừng 

2 trái ớt chuông xanh hoặc đỏ

Ngò gai, đậu phộng rang sẵn, rau thơm. 

Ảnh: Sưu tầm

Các bước làm chi tiết:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Gừng cạo vỏ rửa sạch qua nước và đập dập

Thái ớt chuông thành miếng vừa ăn, hành tây thái lát 

Ngò gai rửa sạch cắt khúc khoảng 2 đốt ngón tay  

Mua gân bò về bạn rửa sạch sẽ qua nước, tiếp đến bỏ vào thau ngâm muối và giấm để khử mùi hôi trong vòng 30 phút. Sau khi đã ngâm bạn tiếp tục rửa qua nước đến khi gân được sạch sẽ. 

Tiến hành luộc gân, thêm muối và gừng vào nồi luộc, sẽ giúp gân được khử mùi hôi và thơm hơn. Mẹo nhỏ khi luộc bạn để lửa lớn, chờ đến khi sôi, bạn hớt bọt và giảm lửa. Tiếp lục luộc đến khi gân bò mềm.

Khi gân bò đã được luộc chín, vớt ra để ráo nước và cắt thành miếng vừa ăn để xào.

Ảnh: Sưu tầm

Bước 2: Xào gân bò

Bắc chảo lên bếp chờ chảo nóng, thêm dầu vào và phi thơm tỏi. Cho gân bò vào đảo đều, bạn thêm vào 1 bát con nước lọc. Tiếp tục cho các gia vị vào như sa tế, muối, mì chính, đường, ớt bột Hàn Quốc và nêm nếm cho vừa vị. 

Lần lượt cho ớt chuông và hành tây vào xào chung. Đảo đều đến khi món ăn đã được thấm vị và chín đều.

Ảnh: Sưu tầm

Bước 3: Hoàn thành

Để món ăn trông hấp dẫn đẹp mắt thu hút hơn. Bạn rải đều rau ngò gai, và rau thơm lên trên. Màu xanh của rau kết hợp cùng các màu sắc xanh đỏ của món ăn, trông sẽ cực kỳ lôi cuốn. 

Cuối cùng bạn rắc lạc lên trên và tưới nước sốt lên một lần nữa. Vậy là món ăn gân bò xào sa tế thơm lừng hấp dẫn đã được chế biến xong rồi đó. Nhâm nhi cùng người thân trong mỗi bữa ăn sẽ cực kỳ tốn cơm bởi hương vị thơm ngon mà món ăn mang lại. 

3.Thành phẩm đạt được sau khi chế biến

Một đĩa gân bò xào sa tế thơm ngon bổ dưỡng, khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được gân bò dai dai, cực kỳ đậm đà. Hòa quyện cùng các nguyên liệu như ớt chuông, hành tím, và các gia vị tạo nên một món ăn khiến cả gia đình nhớ mãi. Gân bò xào sa tế là một lựa chọn hoàn hảo giúp bữa cơm gia đình bạn được gần gũi nhau hơn.

Ảnh: Sưu tầm

4. Một số mẹo nhỏ chế biến gân bò xào sa tế dai ngon hơn

Để món ăn ngon hơn, bạn nên chọn mua gân bò tươi ngon có màu trắng hồng, có độ dai, độ cứng và độ đàn hồi tốt. Tránh mua phải những gân bò để lâu ngày, sẽ làm giảm chất dinh dưỡng có trong gân bò, ngoài ra còn gây nên những mầm bệnh nguy hại đến sức khỏe của con người.

Ảnh: Sưu tầm

Mẹo nhỏ mách bạn, khi xào gân bò bạn nên để lửa vừa, không nên để lửa lớn. Như vậy, gân bò sẽ giữ được độ dai dai, ngon giòn và được thấm đều các loại gia vị, giúp món ăn chuẩn vị và đậm đà hơn.

Đăng bởi: Trường Nguyễn

Từ khoá: Hướng dẫn làm món gân bò xào sa tế giòn giòn cay cay

3 Cách Làm Lươn Xào Sả Ớt Ngon, Thơm Cay Cực Đưa Cơm

Nguyên liệu làm lươn xào sả ớt

600g thịt lươn làm sẵn

1 bó rau răm

10 nhánh sả

10g hành tăm

2 trái ớt hiểm

1 quả ớt sừng

Gia vị: Ớt bột, dầu ăn, dầu màu điều, nước mắm, tiêu xay

Mẹo chọn mua lươn tươi ngon: 

Bạn nên ưu tiên chọn mua lươn đồng bởi chúng cho thịt ngọt và săn chắc hơn lươn nuôi. 

Lươn tươi ngon thường có kích thước vừa phải, bụng màu vàng và lưng màu đen rõ ràng. 

Những con lươn quá nhỏ thì thịt không ngon còn quá lớn thì đa phần là lươn nuôi nên thịt sẽ bị nhão và không thơm.

Cách làm làm lươn xào sả ớt

Bước 1 Sơ chế lươn

Thịt lươn làm sẵn sau khi mua về thì bạn rửa lại với nước rồi cắt miếng vừa ăn.

Mẹo hay: 

Nếu bạn mua lươn còn tươi sống thì hãy bóp lươn với muối hạt hoặc tuốt lươn với nước cốt chanh để làm sạch nhớt sau đó mới mổ bụng, bỏ hết nội tạng và rửa sạch với nước. 

Để rút xương lươn nhanh chóng, bạn nên bắt đầu cắt từ phía bên dưới đầu lươn dọc theo bụng lươn sau đó dùng mũi dao lọc bỏ phần xương.

Bước 2 Sơ chế nguyên liệu khác

Rau răm bạn rửa sạch, bỏ cọng và lá sâu rồi cắt nhỏ. Ớt sừng và ớt hiểm bạn rửa sạch, bỏ cuống, ớt sừng cắt lát chéo, ớt hiểm cắt nhỏ. Hành khô và hành tăm bạn bóc vỏ rồi đập dập và băm nhỏ.

Đối với sả, bạn bóc bỏ lớp bẹ già, cắt gốc, rửa sạch sau đó lấy ⅔ số sả đi băm nhuyễn, số còn lại thì cắt lát chéo.

Bước 3 Ướp lươn

Bạn cho vào phần lươn đã chuẩn bị 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê tiêu xay, một ít hành khô, hành tăm và sả băm rồi trộn đều. Bạn ướp lươn khoảng 15 – 20 phút để lươn thấm đều gia vị.

Bước 4 Xào lươn

Bạn bắc chảo lên bếp và cho vào 2 muỗng canh dầu ăn và 1 muỗng canh dầu màu điều. Khi dầu nóng thì bạn cho số hành khô, hành tăm còn lại cùng sả cắt lát vào phi cho vàng thơm.

Sau đó, bạn cho thịt lươn vào xào đều tay trên lửa vừa. Khi lươn chín và săn lại, bạn nêm thêm 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê ớt bột. Bạn đảo đều lươn cho gia vị tan hết rồi cho rau răm và ớt sừng vào xào chung khoảng 20 giây thì tắt bếp.

Mẹo hay: Bạn không nên nêm gia vị khi lươn chưa chín vì sẽ khiến lươn không có mùi thơm, trái lại còn bị tanh.

Bước 5 Thành phẩm

Bạn cho lươn xào ra đĩa, rắc thêm một ít tiêu là có ngay món lươn xào sả ớt vô cùng hấp dẫn. Thịt lươn mềm ngọt, đậm vị sả ớt và thoang thoảng mùi rau răm mà ăn với cơm nóng thì ngon không gì bằng.

Nguyên liệu làm lươn xào sả ớt nghệ

400g lươn đã làm sạch

5 tép sả

1 củ tỏi

5 quả ớt

½ chén nước

Gia vị: 1 muỗng cà phê bột nghệ, 2 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng cà phê nước mắm, ½ muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê tiêu xay

Cách làm lươn xào sả ớt

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, tỏi, sả, ớt đem cắt nhỏ. Còn lươn thì cắt thành từng khúc cỡ 2 đốt tay. Sau đó, ướp với các nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn: nước mắm, muối, bột ngọt, tiêu, đường.

Bước 2 Xào lươn

Bắc chảo với 2 muỗng dầu ăn lên bếp với lửa vừa, khi dầu sôi thì cho hỗn hợp sả ớt tỏi vào xào trước cho thơm vàng, xong rồi mới cho lươn cùng 1 muỗng bột nghệ vào xào cho săn. Tiếp đến, thêm ½ chén nước vào, hạ lửa xuống liu riu để lươn thấm gia vị. Đến khi chúng cạn hết nước thì đã hoàn thành rồi đấy.

Bước 3 Thành phẩm

Món lươn xào sả ớt với màu sắc bắt mắt cùng mùi vị cay nồng, đậm đà, lạ miệng. Thịt lươn tươi ngọt, đậm đà gia vị kết hợp với chút ớt cay cay, nồng nồng từ sả và tỏi. Tất cả đã hòa quyện hoàn hảo vào nhau tạo nên món ăn kích thích vị giác, lôi cuốn khó cưỡng.

Nguyên liệu làm lươn xào lá lốt

500g lươn sống

1 nắm lá lốt

1 củ nghệ

1 củ gừng

5 nhánh sả

Tỏi, ớt hiểm

Gia vị: Dầu ăn, muối, đường, bột ngọt, nước mắm, bột canh.

Cách làm lươn xào lá lốt

Bước 1 Sơ chế lươn

Trước tiên, bạn bóp lươn với muối khoảng 5 – 10 phút để loại bỏ nhớt sau đó rửa sạch với nước. Kế tiếp, bạn cắt bỏ đầu lươn, mổ bụng, bỏ ruột, lọc xương, rửa sạch với nước lần nữa và cắt khúc vừa ăn.

Bước 2 Sơ chế nguyên liệu khác

Sả bạn rửa sạch, bỏ gốc và bẹ già sau đó cắt nhỏ. Ớt rửa sạch, bỏ cuống, cắt lát hoặc để nguyên trái.

Nghệ bạn cạo sạch vỏ, rửa sạch rồi mang đi giã nhuyễn. Gừng cạo vỏ, rửa sạch rồi đập dập. Lá lốt rửa sạch, bỏ lá khô úa, sâu rồi cắt nhỏ.

Bước 3 Ướp lươn

Bạn cho vào phần lươn đã sơ chế hết phần nghệ giã nhuyễn, 2 muỗng canh bột canh, 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng tiêu xay, phân nửa số sả và ớt

Advertisement

ướp lươn trong khoảng 20 phút cho thấm đều gia vị.

Bước 4 Xào lươn

Khi thịt lươn săn lại và vàng đều, bạn cho lá lốt vào xào cùng, đảo thêm vài lần nữa thì tắt bếp.

Bước 5 Thành phẩm

Cách Làm Da Heo Chiên Giòn Bằng Nồi Chiên Không Dầu Giòn Rụm

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

– Da heo 500g

– Ớt 5 quả

– Tỏi 2 củ

– 2 thìa tương ớt

– 2 thìa nước mắm

– 2 thìa ớt bột

– 2 thìa canh nước lọc

– 4 thìa đường

– Dụng cụ gồm có: giấy nến, nồi chiên không dầu, khay nướng, lò nướng.

2. Sơ chế da heo trước khi chế biến

Trước khi chế biến cách làm da heo chiên giòn bằng nồi chiên không dầu, bạn cần phải chọn và sơ chế nguyên liệu này thật cẩn thận. Da heo hay còn gọi là bì heo, là phần bên ngoài của lợn nên khá bẩn, chính vì thế bạn cần phải sơ chế sạch sẽ để đảm bảo vệ sinh cũng như không còn mùi hôi. Các bước sơ chế như sau:

– Phần da heo ngon nhất dùng để làm món da heo chiên này thường là phần da dưới lớp thịt thăn, thịt nạc vai. Bạn không nên chọn phần da bụng vì đây là phần da mỏng, không có độ căng và khi chiên sẽ không có được độ giòn.

– Ngâm da heo vào nước khoảng 3 phút để giảm bớt mùi hôi của da.

– Nếu như da heo còn lông bạn nên dùng nhíp để nhổ sạch lông, không nên dùng dao cạo vì phần chân lông cứng vẫn còn dính trên da heo sẽ làm giảm độ ngon của món ăn.

– Nếu dưới lớp da còn mỡ thì bạn nên dùng dao để cắt bỏ. Việc cắt bỏ phần mỡ thừa sẽ khiến da heo khi ăn sẽ giòn hơn, giảm bớt lượng dầu mỡ trong quá trình chế biến. Rửa sạch da heo.

– Cho da heo đã rửa sạch vào nồi. Đổ nước ngập mặt da sau đó bạn đặt lên bếp và luộc chín. Trong lúc luộc, bạn có thể nêm một chút gia vị cho món ăn thêm đậm đà. Sau khi chín da, bạn vớt ra ngoài vào ngâm vào một tô nước lạnh cho da được trong, giòn và trắng hơn.

– Khi da đã nguội, bạn vớt phần da này ra rổ rồi vẩy cho ráo nước.

3. Cách làm da heo chiên giòn bằng nồi chiên không dầu: Sấy khô da heo

Sau khi đã sơ chế sạch da heo bạn cắt 500g da heo luộc thành các sợi nhỏ dày khoảng 1cm, rồi thêm 1 muỗng cà phê muối vào và trộn đều. Sau đó, bạn xếp đều da heo ra khay nướng lót sẵn giấy nến, đem sấy trong lò nướng 150 độ trong 2 tiếng (hoặc nếu trời nắng thì có thể đem da heo phơi 2 ngày thay vì sấy bằng lò nướng) để da heo chảy hết mỡ và khô cứng lại. Bạn phải sấy khô như vậy để khi chiên da heo mới giòn rụm, thơm ngon.

4. Chiên da heo bằng nồi chiên không dầu

Bạn xếp da heo vừa sấy vào nồi chiên không dầu. Cài đặt thời gian trong 10 phút ở 200 độ C. Sau khi da heo đã khô và phồng vàng bạn ngắt điện cho da heo ra đĩa.

– Tỏi bóc bỏ vỏ, đập dập rồi băm nhuyễn, ớt cắt miếng sau đó cho vào phi vàng rồi vớt ra bát.

– Nước mắm, tương ớt, đường, nước lọc, ớt bột cho vào chảo lớn. Nấu tan đường, đun lửa liu riu cho hỗn hợp sệt lại. Múc 1/3 phần nước mắm ra bát. Để lại 1 ít trong chảo rồi cho da heo vô trộn đều cho thấm gia vị. Vừa trộn bạn vừa rưới thêm phần nước mắm. Nêm nếm gia vị vừa miệng. Cho tỏi ớt đã phi vào trộn đều, để da heo nguội sau đó thưởng thức.

– Cách bảo quản da heo chiên giòn:

+ Da heo chiên giòn bạn nên ăn ngay sau khi chiên xong sẽ ngon hơn, để lâu bên ngoài sẽ mất đi độ giòn.

+ Bạn có thể bảo quản da heo trong lọ kín hoặc túi kín trong ngăn mát của tủ lạnh, có thể bảo quản được khoảng 1 – 2 tuần.

Đăng bởi: Vật Giá

Từ khoá: Cách làm da heo chiên giòn bằng nồi chiên không dầu giòn rụm

Cách Làm Đậu Hũ Non Chiên Giòn, Thơm Ngon Hấp Dẫn

Cách làm đậu hũ non chiên giòn, thơm ngon hấp dẫn

1 Nguyên liệu làm món đậu hũ non chiên giòn

Cách chọn nguyên liệu ngon

Đậu hũ non bạn nên mua ở các siêu thị hay cửa hàng lớn có uy tín để đảm bảo chất lượng sản phẩm.

Khi mua bạn nên chú ý lựa chọn đậu hũ non được bao bì, đóng gói kỹ lưỡng, có nguồn gốc xuất xứ, hạn sử dụng rõ ràng. Không nên mua đậu hũ mà bao bì bị rách hoặc bị hở vì chất lượng đã bị ảnh hưởng.

Chọn trứng gà ngon là những trứng có vỏ ngoài nhám, sần sùi, trên vỏ không có những đốm đen, vết nứt và có màu sẫm. Không nên chọn những trứng có vỏ ngoài láng mịn vì đây là trứng đã bị để lâu.

Các nguyên liệu khác bạn có thể tìm mua ở các chợ, cửa hàng thực phẩm cho đến các siêu thị lớn có uy tín.

2 Cách làm món đậu hũ non chiên giòn Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Đậu hũ non mua về bạn cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Sau đó đem đậu hũ đi rửa sơ với nước ấm và 1 ít muối khoảng 2 – 3 phút. Vớt đậu hũ ra và để ráo nước.

Đập 2 quả trứng gà cho vào chén, dùng đũa đánh đều cho lòng đỏ và lòng trắng trứng hoà quyện. Cho 300g bột chiên giòn và 300g bột chiên xù ra 2 tô riêng. Rau xà lách bạn rửa sạch, để ráo.

Bước 2 Tẩm bột chiên

Cho đậu hũ non đã cắt lần lượt lăn qua các nguyên liệu theo thứ tự: Bột chiên giòn, trứng gà, bột chiên xù.

Bạn lăn thật kỹ sau cho đậu hũ áo đều hết những nguyên liệu trên là được. Làm tương tự với các miếng còn lại.

Bước 3 Chiên đậu hũ non

Cho vào chảo khoảng 250ml dầu ăn, đun sôi dầu. Khi dầu sôi, bạn cho phần đậu hũ đã tẩm bột vào chiên với lửa vừa đến khi vàng đều cả 2 mặt. Gấp đậu hũ ra dĩa có lót sẵn giấy thấm dầu và trang trí thêm 1 ít rau xà lách, tương ớt và sốt mayonnaise là hoàn thành món ăn.

3 Thành phẩm

Đậu hũ non có màu vàng ươm đẹp mắt, giòn tan bên ngoài, mềm mịn bên trong, chấm cùng với tương ớt cay cay, sốt mayonnaise béo béo sẽ khiến gia đình bạn thích mê cho mà xem. Không chỉ vậy, nguyên liệu và cách làm món ăn này cũng vô cùng đơn giản, rất thích hợp làm món ăn vặt gia đình.

Có thế bạn quan tâm

Mua đậu hũ tại Bách hóa XANH

Bách hóa XANH

Cách Làm Món Bánh Chuối Chiên Ngũ Cốc Giòn Rụm Thơm Ngon

Bánh chuối chiên là món ăn rất được mọi người yêu thích. Để làm được món ăn này không hề khó, bạn hoàn toàn có thể thực hiện tại nhà. chúng mình sẽ giới thiệu đến bạn công thức chuối chiên ngũ cốc giòn ngon siêu đơn giản!

Công thức mới làm nên món bánh chuối chiên ngon hơn (Ảnh YouTube: Món Ăn Ngon).

Làm món chuối chiên ngũ cốc với những nguyên liệu cực kỳ đơn giản

Chuối là một loại quả giàu chất dinh dưỡng như kali, vitamin B6, vitamin C, chất chống oxy hóa và các phytonutrients. Bạn rất dễ dàng tìm mua chuối ở các siêu thị, cửa hàng hoa quả hoặc trồng tại nhà có sân vườn rộng rãi. Thông thường những quả chuối rất mau bị hỏng nên phải ăn nhanh. Nếu bạn đã chán và ngán cách ăn thông thường, hãy làm ngay món chuối chiên ngũ cốc giòn rụm, thơm ngon. Giống như tên gọi, công thức chuối chiên lần này sẽ có một nguyên liệu là ngũ cốc dinh dưỡng. Đây là một sự kết hợp mới lạ mà đảm bảo sẽ cực kỳ ngon.

Nguyên liệu và dụng cụ cần thiết để làm bánh Nguyên liệu

14 quả chuối xiêm

150g bột gạo

150g bột chiên giòn

350ml nước

¼ muỗng canh muối

2g bột nghệ

3g mè đen

50g bột ngũ cốc (2 gói)

100g đường

30g bột mì

30g bột năng

Nguyên lại rất dễ tìm (Ảnh YouTube: Món Ăn Ngon).

Bột ngũ cốc sẽ làm vỏ bánh giòn hơn (Ảnh YouTube: Món Ăn Ngon).

Dụng cụ cần thiết để làm bánh

Túi ni lông (loại 1kg)

Cắt chai nước suối theo hình để làm dụng cụ lấy bột (Ảnh YouTube: Món Ăn Ngon).

Các bước sơ chế trước khi làm

Lột vỏ tất cả các quả chuối và cắt đôi theo chiều dọc.

Rọc đôi túi ni lông theo chiều dọc.

Cắt đôi chuối để dễ ép hơn (Ảnh YouTube: Món Ăn Ngon).

Dùng túi ni lông để ép chuối (Ảnh YouTube: Món Ăn Ngon).

Cách làm bánh chuối chiên ngũ cốc

Bước 1: Trộn đều các nguyên liệu bột gạo, bột chiên giòn, bột mì, bột năng, muối, đường, bột ngũ cốc, bột nghệ và mè đen với nhau.

Sau đó cho 350ml nước vào từ từ. Mỗi lần bạn chỉ cho một ít nước, trộn đều hỗn hợp, sau đó tiếp tục lặp lại cho đến khi có được một hỗn hợp sền sệt, không quá lỏng, không quá đặc là được.

Trộn tất cả bột với nhau (Ảnh YouTube: Món Ăn Ngon).

Hỗn hợp bột sánh mịn là được (Ảnh YouTube: Món Ăn Ngon).

Bước 2: Đậy nắp lại và cho bột nghỉ trong ngăn mát tủ lạnh 6 tiếng.

Bước 3: Đặt chuối đã cắt đôi lên túi ni lông. Gấp túi ba lần sao cho hai bên miếng chuối vẫn có độ hở một chút.

Dùng thớt hay một đồ vật phẳng, cứng và ép lên miếng chuối.

Chừa khoảng trống hai bên để ép chuối (Ảnh YouTube: Món Ăn Ngon).

Ép đến độ dài bạn muốn (Ảnh YouTube: Món Ăn Ngon).

Bước 4: Đổ dầu vào ngập chảo, bật bếp cho dầu sôi.

Bước 5: Múc một lượng bột vừa đủ đổ lên chai nước suối rỗng đã cắt sẵn. Mở chuối khỏi túi ni lông đặt lên phần bột. Tiếp tục múc một lượng bột vừa đủ đổ lên sao cho phủ kín miếng chuối.

Dụng cụ tự sáng tạo này sẽ giúp bạn làm bánh dễ dàng hơn (Ảnh YouTube: Món Ăn Ngon).

Đổ bột phủ kín miếng chuối (Ảnh YouTube: Món Ăn Ngon).

Bước 6: Chờ dầu sôi thì cho bánh chuối vào chảo chiên đều hai mặt. Khi bánh vàng đều thì gắp bánh ra đĩa đã lót giấy thấm dầu.

Để lửa vừa và chiên từ từ (Ảnh YouTube: Món Ăn Ngon).

Bánh chuối chiên ngũ cốc vàng óng nóng hổi (Ảnh YouTube: Món Ăn Ngon).

Trình bày và thưởng thức

Thành quả của chúng ta là những chiếc bánh chuối vàng óng, giòn rụm. Bên ngoài thì giòn, bên trong thì mềm tạo nên món ăn hoàn mỹ. Bánh rất thơm, phần chuối cũng không hề bị chát. Còn gì bằng một buổi chiều mát ngồi nhâm nhi món bánh chuối chiên ngũ cốc thơm ngon này!

Thơm ngon lại cực kỳ dễ làm (Ảnh YouTube: Món Ăn Ngon).

Một số lưu ý khi làm món bánh chuối chiên ngũ cốc

Nên chọn chuối xiêm và quả chín bùi thì sẽ ngon, ngọt hơn.

Quét một lớp dầu lên túi ni lông để khi ép chuối dễ dàng và mượt hơn.

Dùng một cái muỗng canh để liên tục đổ dầu lên mặt trên của miếng chuối khi đang chiên cho bánh phồng lên đều hai mặt.

Nên làm từ từ và để lửa vừa, cẩn thận bánh bị cháy khét.

Quét một lớp dầu mỏng lên túi ni lông (Ảnh YouTube: Món Ăn Ngon).

Đăng bởi: Nguyễn Hồng Nhật

Từ khoá: Cách làm món bánh chuối chiên ngũ cốc giòn rụm thơm ngon

Hướng Dẫn Cách Nấu Mì Cay Tại Nhà Chỉ Với 4 Bước Cực Kỳ Đơn Giản

Các tín đồ ăn vặt hiện nay đã không còn xa lạ với món mỳ cay 7 độ – một món ăn với hương vị lạ miệng, thu hút nhiều bạn học sinh, sinh viên. Thay vì ăn mỳ cay tại quán, bạn đã bao giờ nghĩ mình có thể làm mỳ cay ngay tại nhà, ngon chẳng khác nào ngoài tiệm? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn đọc cách làm mì cay thơm ngon chỉ với 4 bước vô cùng đơn giản. Hãy bắt đầu vào bếp cùng chúng mình để có những tô mì cay chất lượng nhất.

Mì cay – món ăn ngon không thể bỏ qua

Là một món ăn phổ biến tại Hàn Quốc, mì cay có vị cay đặc trưng không trộn lẫn với bất cứ quốc gia nào. Song chỉ một thời gian ngắn du nhập vào Việt Nam, mì cay đã trở nên phổ biến trên bản đồ ẩm thực Việt, thu hút nhiều đối tượng khách hàng, đặc biệt là học sinh, sinh viên. Bạn không còn xa lạ với những quán mì cay Hàn Quốc 7 cấp độ, những bát mỳ cay hải sản, thập cẩm nghi ngút khói, hương vị thơm lừng.

Không chỉ là một món ăn để lấp đầy chiếc bụng đói, thưởng thức mì cay còn là cách để khám phá giới hạn bản thân, khả năng ăn cay của bạn đang ở mức nào. Nhiều thực khách còn lựa chọn món ăn này để thách đố với bạn bè, tìm ra người ăn cay tốt nhất.

Với nhiều mức độ cay khác nhau, sợi mì mềm dai, những miếng hải sản tươi ngon, miếng thịt bò đậm vị, mỳ cay mang đến một tổng thể món ăn hài hòa, hương vị thơm ngon, lạ miệng.

Nguyên liệu chuẩn bị

Để làm được món mì cay ngon chẳng khác nào nhà hàng, hãy chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu sau đây:

2 gói mì ăn liền tùy theo sở thích của bạn

0.5kg xương heo dùng để nấu nước dùng thanh ngọt (xương cục hoặc xương sườn tùy thích)

100g tôm sú

100g mực ống

1 củ cà rốt size vừa

2 gói nấm kim châm

1 cây hành boa rô (nếu có)

200g bắp cải tím

100g kim chi

1 quả ớt xanh

1 quả ớt chuông (ớt sừng)

Các loại gia vị như bột canh, hạt nêm, bột ớt, hạt tiêu,…

Cách nấu mì cay Bước 1: Chuẩn bị và sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, bạn cần sơ chế các nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn:

Xương heo rửa sạch, trần qua với nước sôi cho bớt mùi hôi.

Tôm rửa sạch, cắt bớt phần râu, loại bỏ phần bẩn ở đầu, cắt lưng thật khéo léo để lấy sạch chỉ trên lưng tôm. Sau đó, rửa lại một lần cho thật sạch, chờ ráo nước.

Chế biến tương tự với mực ống. Rửa sạch và cắt khúc vừa ăn.

Bắp cải tím rửa sạch, cắt sợi chỉ, càng nhỏ càng ngon.

Hành boa rô rửa sạch, một nửa cắt nhỏ, một nửa cắt khúc có thể dùng để trang trí.

Nấm kim châm cắt gốc, rửa sạch, có thể ngâm với nước muối loãng để loại bỏ tối đa vi khuẩn. Cắt khúc dài 5-7cm.

Cà rốt rửa sạch, cắt thành từng khoanh mỏng vừa ăn.

Tỏi bỏ vỏ, băm nhuyễn. Chế biến tương tự với ớt chuông.

Bước 2: Nấu nước dùng

Công đoạn tiếp theo bạn cần nấu nước dùng sao cho thật trong và ngọt:

Cho xương vào nồi áp suất, đổ nước sao cho ngập phần xương. Ninh nhừ trong vòng 45 đến 60 phút. Chắt lấy phần nước dùng.

Để làm phần sốt cay, bạn sử dụng máy xay sinh tố, xay nhuyễn nước kim chi cùng ớt xanh. Muốn tăng độ cay, bạn bỏ thêm ớt đến khi nào thật ưng ý.

Bước 3: Nấu mì

Sử dụng nước hầm xương, hỗn hợp nước kim chi và ớt xanh vào nồi, bác trên bếp ở mức lửa vừa.

Bỏ thêm cà rốt vào để nấu chín trong vòng 5-10 phút, nêm thêm gia vị bao gồm: hạt nêm, bột canh, cho thêm tương ớt nếu thích.

Sau đó bỏ lần lượt các loại topping đã chuẩn bị như tôm sú, mực ống, bắp cải tím, nấm kim châm. Khi các nguyên liệu gần chín, cho mì gói và gia vị mì, nấu đến độ vừa chín, sợi mì vẫn phải mềm và dai

Bước 4: Hoàn thành và thưởng thức

Lấy mì ra bát tô, trang trí thêm một ít rau thơm tùy thích và thưởng thức.

Nếu bạn chưa hài lòng với bát mì của mình, có thể sử dụng thêm một vài nguyên liệu để món ăn thêm đầy đặn và hấp dẫn hơn như xúc xích, thịt gò hoặc một quả trứng lòng đào thơm ngon, nóng hổi. Hoặc nếu muốn ăn cay hơn, bạn hãy bỏ thêm ớt trong quá trình nấu nước dùng, thêm tương ớt khi thưởng thức.

Yêu cầu món mỳ cay sau khi hoàn thành

Để có được những món mì cay thơm ngon chẳng thua kém gì ngoài hàng, mang đậm hương vị đường phố Hàn Quốc, sau khi hoàn thành, bạn cần kiểm chứng món ăn theo một số tiêu chí như sau:

Sợi mì chín tới, giữ được độ dai, mềm, vừa ăn. Sợi mì quá dai hoặc quá nũn sẽ làm giảm chất lượng mì cay, không còn giữ nguyên được hương vị nguyên bản của mì gói.

Các topping hải sản như mực, tôm phải giòn, giữ được độ ngọt tự nhiên của hải sản.

Nước dùng ngọt thanh, vị cay đặc trưng không bị mất đi mà phải thật nổi bật, người dùng có thể cảm nhận được ngay từ giọt nước dùng đầu tiên.

Màu sắc bắt mắt, hài hòa: màu đỏ của tôm sú, nước dùng cay cay; màu hồng đẹp mắt của mực ống; màu xanh lá của hành boa rô cùng màu vàng tươi của gói mì. Tất cả tạo nên một tổng thể tuyệt vời từ hình thức tới hương vị.

Bạn có thể trang trí thêm bằng tương ớt hoặc một số loại rau thơm như ngò, mùi ta,…

Cách bảo quản món mì cay

Mì cay ngon nhất khi ăn nóng, khi vừa bắc ra khỏi bếp. Lúc này, các nguyên liệu nóng hổi, sợi mì cũng chín tới, không bị nhũn. Húp một thìa nước dùng, bạn sẽ cảm nhận được hương vị cay đặc trưng, cắn một miếng mực thật giòn, một miếng tôm thật ngọt. Vị cay của món mì như được thấm vào mọi nguyên liệu, thật là một món ăn tuyệt vời.

Món mì cay không nên nấu sẵn vì rất khó bảo quản.

Bạn có thể chế biến trước nước dùng, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh; các nguyên liệu như tôm, mực bảo quản trong ngăn đá, sử dụng bất cứ khi nào cần.

Cách làm mì cay rất đơn giản, nguyên liệu dễ kiếm nên bạn có thể làm mỳ cay ở mọi lúc, khi nào bạn thích ăn món này.

Công dụng món mì cay

Mì cay được xem là một món ăn hoàn hảo để lấp đầy những chiếc bụng đói. Bạn có thể sử dụng món ăn này làm bữa ăn trưa, xế chiều hoặc bữa tối đều thích hợp. Đặc biệt, trong những buổi tụ tập bạn bè, ăn mì cay cũng là một lựa chọn tuyệt vời, ai ai cũng thích.

Với nguyên liệu đơn giản, cách làm mì cay nhanh chóng chỉ với 4 bước, các bà nội trợ đều có thể làm được nếu muốn thay đổi khẩu vị cho gia đình.

Các món ăn chế biến từ cá luôn được đánh giá rất giàu giá trị dinh dưỡng, đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, được yêu thích nhất phải kể đến cá chép om dưa – món ăn cực kỳ đưa cơm với hương vị lạ miệng, lại thích hợp để làm món nhậu trên bàn tiệc

Bắp rang bơ hay còn gọi là bỏng ngô là một món ăn vặt được rất nhiều người yêu thích. Món ăn vặt được yêu thích trong tất cả các mùa, đặc biệt là mùa đông. Bắp rang bơ thường được ăn khi ngồi chơi, đọc sách, xem phim,… Cách làm bắp rang bơ cũng rất là đơn giản, không quá khó hay quá cầu kỳ để làm ra nó.

Bún thịt nướng là món ăn cực kỳ quen thuộc của người Việt Nam, và còn nổi tiếng ở nhiều nước trên thế giới. Với sự kết hợp các nguyên liệu quen thuộc nhưng cực kì lạ miệng.

Cà tím nướng mỡ hành là món ăn dân dã trở nên hot hit trong thời gian gần đây. Với cách chế biến vô cùng đơn giản cùng những nguyên liệu gần gũi, chi phí thấp. Bạn đã có thể chế biến thành món ăn thơm lừng vô cùng kích thích vị giác

Nem rán đã trở thành một món ăn quen thuộc trong mỗi gia đình, là món ăn mang đậm hương vị truyền thống không thể thiếu trong mỗi ngày Tết. Là những người nội trợ khéo léo, chắc chắn bạn sẽ biết cách chế biến nem.

Đăng bởi: Lượt Nguyễn Thị

Từ khoá: Hướng dẫn cách nấu mì cay tại nhà chỉ với 4 bước cực kỳ đơn giản

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Làm Món Gân Bò Xào Sa Tế Giòn Giòn Cay Cay trên website Ppvf.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!