Xu Hướng 3/2024 # Hỡi Những Bạn Trẻ, Dậy Sớm Còn Chưa Nổi Thì Xin Hãy Tạm Gác Hai Tiếng “Thành Công” # Top 5 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Hỡi Những Bạn Trẻ, Dậy Sớm Còn Chưa Nổi Thì Xin Hãy Tạm Gác Hai Tiếng “Thành Công” được cập nhật mới nhất tháng 3 năm 2024 trên website Ppvf.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Người có thể kiểm soát buổi sáng của mình, thì cũng có thể kiểm soát được cuộc đời của họ. Cách bạn bắt đầu một ngày mới, cũng chính là cách bạn sống cả một đời.

Tham ngủ vài phút, hỏng cả một ngày

Tuần trước tôi có nghe một đồng nghiệp miêu tả buổi sáng của cô ấy thế này:

“Khi chuông báo thức kêu, cô ấy không dậy ngay, mà sẽ thò tay ra bấm “báo lại sau năm phút”. Cứ như thế, sau năm phút lần thứ ba, cô ấy mới bật dậy, vội vội vàng vàng vệ sinh cá nhân, thay đồ, chưa kịp thoa đều kem chống nắng đã ù té chạy ra khỏi cửa.

Mà người càng vội thì lại càng cảm thấy thang máy mãi không đến, đèn đỏ mãi không hết.

Mắt thấy xe bus sắp đến, cô ấy tăng tốc chạy thục mạng. Không may đúng lúc này điện thoại văng ra khỏi túi, cô ấy quay lại nhặt, nhặt xong ngẩng lên đã thấy xe bus đi mất.

Đứng ở bến xe nhìn dòng người đi lại tấp nập, từng phút trôi qua cứ như cả thế kỉ, lo lắng, căng thẳng… 1001 loại cảm xúc liên tục lướt qua cô ấy. Đợi được tầm 10 phút, cô ấy sốt ruột lấy điện thoại ra xem giờ, lúc này mới phát hiện ra màn hình điện thoại đã vỡ.

Nhưng chuỗi đen đủi vẫn chưa dừng lại ở đó, cô ấy đến muộn, tiền thưởng chuyên cần mất sạch, bữa sáng chưa ăn, uể oải bước vào công ty đối mặt với một núi công việc đang chờ đợi.”

“Giá như em dậy sớm hơn một xíu thì đã chẳng mệt đến thế, oải cả tinh thần lẫn thể xác”. Mấy hôm nay nào tôi cũng được nghe câu đó.

Một ngày bắt đầu từ buổi sáng

Khoa học cũng đã chứng minh điều này. Buổi sáng, con người sẽ hoàn thành công việc dễ dàng hơn. Có những việc đáng ra bạn phải cố gắng cả chiều, cả tối, thậm chí loay hoay đến khuya mới miễn cưỡng làm xong, nhưng có khi sáng ra đầu óc minh mẫn, tay chân linh hoạt, chớp mắt cái đã xong rồi.

Vào thời gian từ sau khi thức dậy đến 8-9 giờ sáng, trí lực, thể lực và tinh thần của chúng ta sẽ tràn đầy, do đã được nghỉ ngơi vào đêm hôm trước. Khi đó, chúng ta sẽ có đầy đủ năng lượng và trí óc đối phó với mọi vấn đề “hại não”.

Bạn trải qua buổi sáng như thế nào thì cả ngày của bạn cũng sẽ như vậy.

Quả đúng thế, con người ta là vậy, nếu việc đầu tiên trong ngày không như ý, thì những việc tiếp theo thường sẽ bị ảnh hưởng.

Một người nọ hàng ngày 5 giờ dậy, tối 10 giờ ngủ, nói: “Trong một ngày, thời điểm căng đầy năng lượng và tràn trề sức sống của mỗi người không giống nhau. Với tôi thì là mấy tiếng buổi sáng. Tôi thường tập trung giải quyết hết mấy việc quan trọng trong khoảng thời gian đó.”

Thời gian còn lại trong ngày là dành cho vận động hoặc xử lý những việc ít quan trọng hơn, không cần quá tập trung. Đến tầm chiều tối tôi thường rất rảnh rỗi, lúc đó sẽ đọc sách hoặc nghe nhạc giải trí, thư giãn, cuối cùng là đi ngủ.

Não bộ con người sẽ hoạt động hiệu quả nhất vào buổi sáng, đến chiều thì sức tập trung sẽ kém đi, và bắt đầu mệt mỏi khi trời tối. Khi đó não hoạt động tương đối thiếu hiệu quả, có làm việc cũng chỉ phí công.

Cho nên, buổi sáng cực kì quan trọng.

Công thức cho một buổi sáng hoàn hảo

Tự tỉnh dậy + vận động vừa sức + bữa sáng dinh dưỡng + ra khỏi cửa trước 5 phút + chuẩn bị một tâm thái sẵn sàng cho công việc.

Tất nhiên, nếu tối hôm trước không ngủ sớm thì dù sáng hôm sau có dậy sớm cũng vô ích.

Cách bạn bắt đầu một ngày mới, cũng chính là cách bạn sống cả một đời.

Có ba thời điểm chúng ta thành thật nhất trong đời: khi còn nhỏ, khi say, và khi mới ngủ dậy.

Người ta thậm chí có thể đoán biết được con người bạn qua cách bạn thức dậy. Một người ngăn nắp chỉn chu, nghiêm chỉnh, sẽ chẳng bao giờ ngủ đến sát giờ mới cuống cuồng bật dậy, rồi vừa hớt hải chạy trên đường vừa ước gì mình dậy sớm hơn.

Một người tinh tế tỉ mỉ, biết lo lắng chăm sóc cho bản thân và cho người khác, sẽ ít khi phớt lờ bữa sáng, uống một tách cà phê cho qua chuyện…

Cha ông đã dạy, giang sơn dễ đổi, bản tính khó dời. Cơn buồn ngủ buổi sáng đúng là chẳng dễ vượt qua. Thế nhưng nếu mỗi sáng bạn để chính mình “bê tha” mười phút, thì cả ngày bạn sẽ còn chiều chuộng bản thân bao nhiêu lâu?

Cả đời này bạn sẽ để lười biếng lấn lướt lý trí bao nhiêu lần? Có thành công nào sẽ đến với người chẳng vượt qua nổi chính bản thân mình chăng?

Buổi sáng của bạn, cũng chính là tấm gương phản chiếu con người bạn. Mà con người bạn, sẽ quyết định cuộc đời bạn.

Nhà văn Nam Hoài Cẩn từng nói: “Người có thể kiểm soát buổi sáng của mình thì cũng có thể kiểm soát được cuộc đời của mình.”

Bạn liệu có sẵn sàng cho mình một sớm mai khác đi, để cuộc đời này khác đi chưa?

Theo Cafebiz

Không có bài viết.

Vì Sao Thành Công, Sự Giàu Có Chưa Đến Với Bạn?

“Thành công bao gồm cả quá trình đứng lên từ thất bại tới thất bại mà không hề đánh mất lòng nhiệt huyết” – Winston Churchill. Nếu bạn đang băn khoăn vì sao thành công, sự giàu có và thịnh vượng chưa đến với mình thì rất có thể điều đó đến từ những nguyên nhân sau đây.

1. Bởi vì bạn chưa thất bại đủ nhiều

Bạn cảm thấy hài lòng với vị trí xoàng xĩnh của bản thân và chọn cách không cố gắng vì cái gì cả. Bạn thích tự nói với bản thân rằng “Tôi sẽ học một nghề mới” hơn là thực sự lăn xả vào học. Bạn thường chậc lưỡi, việc này có vẻ phức tạp quá, có khi để sau hoặc “khỏi làm luôn cũng được”.

Trong khi bạn ngồi đó thư nhàn, người khác đang tự thử thách mình bằng những lần thất bại liên tiếp, học những điều mới lạ hơn. Bởi vì chỉ khi thất bại bạn mới có được bài học cho mình, như thép đã được tôi qua lửa đỏ và đập mỏng thành gươm, bạn mới đủ sức đương đầu với cuộc đời đầy rẫy những thanh gươm sắc bén hơn bạn gấp nhiều lần.

2. Bởi vì bạn luôn để ý xem người khác nghĩ gì về mình

Bạn luôn phải chật vật để hòa mình vào đám đông. Bởi bạn nghĩ, sự khác biệt chỉ giá trị khi bạn khác biệt theo cùng cái cách mà đã khiến những người khác nổi bật!

Bạn sợ phải phơi bày con người thật của mình, nếu như bạn có thể đánh giá người khác, bạn nghĩ rằng chắc chắn họ cũng phải lời ra tiếng vào lại về cách sống của bạn. Bạn quan tâm càng nhiều về những thứ bạn có nhiều bao nhiêu thì về những điều bạn đã làm ít bấy nhiêu.

Bạn dành tiền mua quần áo lượt là, xe hơi bóng bẩy, ăn đồ cao lương – còn tôi để số tiền đó để đầu tư cho chính mình. Trong khi tôi khiến thế giới phải chấp nhận tôi, bạn khó nhọc hòa nhập vào với hàng vạn người ngoài kia bằng cách bắt chước những gì bạn cho là họ thích.

3. Bởi vì bạn nghĩ mình thông minh hơn người

Nghĩ lại đi, bạn đọc những gì người khác đã đọc, học những gì họ đã học, làm những gì họ đã làm, vậy mà gọi là thông minh ư?

Bạn nghĩ chỉ khi còn đến trường ta mới còn học. Trong khi bạn đang gắng hình dung ra thế giới mênh mông từ lớp học bé tí, tôi đã ở ngoài đó, trải nghiệm nó bằng cách sống và thử thách bản thân mình ngoài cái nôi bảo bọc của gia đình, thầy cô.

Bởi vì thông minh không thể hiện qua những gì bạn đã học, mà là qua cách bạn sống. Đừng lấy bằng cấp ra để so đo hơn thua, tôi hoàn toàn có thể vượt qua bài kiểm tra của bạn dễ dàng, nhưng trong bài kiểm tra của tôi, điểm số mà bạn đạt được chỉ tính bằng một từ mà thôi: sống sót!

4. Bởi vì bạn không chịu đọc sách

Bạn chỉ chịu đọc những gì trường lớp ép bạn đọc, còn ngoài ra – không gì cả. Bạn nghĩ lịch sử chán ngắt còn triết học thì mơ hồ quá. Bạn thà ngồi xem TV còn hơn khám phá điều gì đó thú vị, như nhìn thế giới qua lăng kính của một người khác bằng những cuốn sách thay đổi cuộc đời của họ.

Những tấm gương thành đạt, những câu chuyện thời sự xã hội đáng đọc thường không khiến bạn quan tâm bằng những scandal của người nổi tiếng. Chắc chắn bạn biết những điều này. Nhưng người ta chỉ dắt được con ngựa đến mép nước mà thôi, còn uống hay không là do bản thân nó.

5. Bạn đã không còn tò mò về mọi thứ từ khi nào?

Bạn sẵn sàng thán phục ai đó, “Woa, cái gì anh cũng biết!”, nhưng chẳng dám mở miệng nhận, “Tôi lại chẳng biết cái quái gì cả”.

Trong khi bạn đang chơi Candy Crush hoặc Flappy Bird, ai đó đang thu nhận được những thông tin thú vị và đáng giá hơn cho cuộc sống của họ gấp nhiều lần. Hoặc đơn giản họ chỉ đang hoàn thiện khả năng vi tính của bản thân – bạn chắc bạn ổn về khoản này chứ?

Bởi vì khi phải bước vào một cuộc tranh luận, bạn sẽ bị đối thủ hạ nốc ao, bằng những lý luận sắc bén và dẫn chứng đa dạng từ mọi mặt cuộc sống, bởi vì hắn thành thạo mọi điều bạn sắp dùng để đối phó.

6. Bởi vì bạn vẫn chưa đặt câu hỏi đủ nhiều

Bạn không đặt câu hỏi cho chính quyền. Cho nhà trường. Cho công ty. Cho chính bạn.

Bạn không hiểu được sức mạnh của những câu hỏi đúng nơi, đúng lúc; thể hiện sự bất đồng một cách nhã nhặn; đứng lên bảo vệ cho điều mà bạn tin chắc rằng đúng.

Bạn nói nhiều hơn là bạn hỏi. Bạn khiến kẻ khác có cơ hội hạ gục bạn bởi bạn cho hắn quá nhiều thông tin. Bạn chẳng quan tâm đến ai ngoại trừ bản thân mình.

Nhưng hỏi nhiều không phải theo kiểu bạn đang phơi bày tất cả những ngu dốt hạn hẹp của mình ra một cách ngây thơ.

7. Bởi vì bạn không biết chấp nhận sự thật

Bạn không dám thừa nhận bản thân mình không biết quá nhiều thứ. Bạn cần phải biết rằng đọc hết bài báo này cũng không đền bù cho tất cả quãng thời gian bạn đã lãng phí trong đời.

Nếu ai đó nói, ngày mai rồi mọi thức sẽ khác, bạn sẽ đợi đến đúng ngày mai để bắt đầu động tay động chân.

Thứ duy nhất đang cản trở bạn làm những điều phi thường là chính bạn.

-ST-

“Đã Bao Lâu Bạn Chưa Về Nhà Thăm Bố Mẹ?”: Dù Có Thành Công Đến Mấy Thì Gia Đình Vẫn Là Ưu Tiên Số 1 Của Mỗi Người

Một người mẹ hỏi đứa con trai 5 tuổi của mình: “Nếu hai mẹ con ta đang khát nước và chỉ có 2 quả táo này, con sẽ làm gì?”. Cậu bé con suy nghĩ một lát rồi ngây thơ trả lời: “Con sẽ cắn mỗi quả táo một miếng mẹ ạ!”

Bà mẹ không la mắng con nhưng thở dài một tiếng thất vọng. Cô nhẹ nhàng hỏi con: “Con có thể nói cho mẹ biết vì sao con làm điều đó?”. Và cô đã bật khóc khi cậu bé ngây ngô đáp: “Con muốn thử và dành quả ngọt nhất cho mẹ”.

Câu chuyện thứ hai: 

Một người đàn ông dừng lại ở cửa tiệm bán hoa để đặt hoa tặng mẹ của mình. Mẹ của ông ở xa cách đây hơn 200 dặm và ông sẽ nhờ cửa tiệm giao hoa đến tận tay cho bà. Khi ông bước ra khỏi xe, ông đột nhiên chú ý đến một cô gái trẻ đang khóc thút thít bên lề đường. Ông hỏi cô gái có sao không, cô trả lời: “Cháu muốn mua hoa hồng tặng mẹ. Nhưng cháu chỉ có 75 cent nhưng hoa hồng thì đến 2 USD”.

Người đàn ông mỉm cười và nói: “Đi với chú. Chú sẽ mua cho cháu một bông hồng”. Ông mua cho cô bé hoa hồng như đã hứa và đặt hoa giao đến tận nhà mẹ mình. Khi họ rời khỏi, ông ngỏ ý chở cô bé về nhà. Cô bé đồng ý để ông chở đến chỗ mẹ của mình. Cô chỉ cho ông đến một nơi vắng vẻ, phải đến khi dừng xe lại người đàn ông mới nhận ra đó là một nghĩa trang. Và cô gái đã đặt bông hoa ấy lên một ngôi mộ sạch sẽ.

Người đàn ông trở về cửa tiệm hoa, hủy gói giao hoa và ông ta đã mua hẳn một bó hoa to, lái xe đến thẳng nhà của mẹ mình, ngôi nhà cách nơi đấy hơn hai trăm dặm đường đi nhưng cuộc gặp gỡ cô gái đã cho ông hiểu rằng, nếu hôm nay ông không đến, có khi ngày mai ông sẽ chẳng còn cơ hội để đến nữa.

Câu chuyện thứ ba:

Một người đàn ông đang đánh bóng chiếc xe hơi mới mua của mình thì cô con gái 4 tuổi của ông lại dùng đá để viết lên chiếc xe ấy. Điên tiết, ông ta cầm lấy bàn tay của đứa trẻ và đánh rất nhiều, và ông không nhận ra mình đang đánh bằng một cái mỏ lết. Lúc đến bệnh viện, cô bé phải cưa bỏ tất cả những ngón tay của mình vì vết thương quá nghiêm trọng.

Khi đứa trẻ nhìn thấy cha, cô bé tuyệt vọng hỏi “Cha ơi, đến khi nào thì ngón tay con sẽ mọc lại?”. Người cha đau đớn trong lặng câm. Ông trở lại chiếc xe hơi và tức giận đá vào nó. Phải đến lúc thấm mệt ông mới nhìn vào chỗ có những vết rạch mà con gái ông đã viết nên, cô bé đã viết.

“Con yêu cha”.

Câu chuyện thứ tư:

Giọng của mẹ cậu ở đầu dây bên kia có hơi khàn khàn, có thể là bà đang ngủ dở giấc thì bị cậu đánh thức lúc nửa đêm, mẹ cậu nói: “Được rồi, con ạ.”

Khi đồng hồ reo lên, cậu đang mơ một giấc mơ đẹp, bên ngoài trời vẫn còn mờ tối. Đầu dây bên kia mẹ cậu nói: “Con này, con mau dậy đi, hôm nay phải đi họp đấy”. Tôi nhấc tay lên xem giờ, mới có 5 giờ 40. Cậu khó chịu kêu lên: “Chẳng phải con nói là 6 giờ sao ạ? Con còn muốn ngủ thêm một lúc nữa, bị mẹ làm tỉnh rồi!”. Đột nhiên mẹ cậu không nói gì nữa, cậu gác máy.

Cậu thức dậy đánh răng rửa mặt rồi ra ngoài. Trời lạnh thật, khắp nơi trên trời dưới đất đâu đâu cũng đầy tuyết. Đứng ở trạm xe buýt, cậu không ngừng dậm dậm chân cho ấm. Bên cạnh cậu có hai cụ già tóc đã bạc trắng. Cậu nghe thấy ông cụ nói với bà cụ: “Bà xem cả đêm bà chẳng ngủ được, sáng sớm đã bắt đầu giục tôi rồi, bây giờ lại phải đợi lâu như thế này”.

Đúng vậy, chuyến xe đầu tiên phải 5 phút nữa mới đến. Cuối cùng xe cũng đến, cậu lên xe. Người lái xe là một tài xế trẻ tuổi, anh ấy đợi cậu lên xe rồi từ từ lái đi. Cậu nói: “Này, tài xế, ở dưới còn có hai cụ già nữa đấy. Trời lạnh như vậy, người ta đợi xe lâu lắm rồi, sau anh không đợi họ lên xe rồi hẵng lái đi?”.

Anh chàng tự hào nói: “Không sao, đó là bố mẹ tôi! Hôm nay là ngày đầu tiên tôi lái xe buýt, họ đến xem tôi đấy!”

Đột nhiên tôi khóc, tôi thấy bố gửi tin nhắn đến: “Con à, mẹ nói là mẹ không tốt. Mẹ cứ ngủ không yên, dậy từ rất sớm, lo con bị trễ họp”.

Câu chuyện thứ năm:

Chuyện kể rằng, có một chàng trai nọ không thể lo được cho mẹ già, anh cảm thấy bà như một gánh nặng thực sự khi mỗi ngày phải chăm lo cho từng miếng cơm, cốc nước. Chàng trai đã quyết định mang bà mẹ vào một khu rừng để chối bỏ trách nhiệm phụng dưỡng.

Kế hoạch như đã định, tối đến, chàng trai đã thủ thỉ với mẹ rằng anh muốn đưa bà đi dạo. Anh cõng mẹ trên lưng, men theo con đường mòn trên núi và đi tít vào sâu trong rừng. Trong thâm tâm chàng trai nghĩ rằng mẹ anh sẽ không thể nào tìm được đường về nhà, anh cứ cắm đầu đi mãi, đi mãi.

Bỗng dưng chàng trai phát hiện mẹ anh đã bí mật rải những đậu tương trên đường đi, anh tức giận hỏi: “Sao mẹ lại làm điều này?”. Bà mẹ bật khóc và trả lời: “Con ngốc lắm! Mẹ sợ không có mẹ con sẽ không tìm được đường về nhà”.

Câu chuyện thứ sáu: 

Có một anh chàng đại gia, mẹ anh đã già, răng đã rụng cả, thế nên anh lái xe đưa mẹ đi trồng răng. Khi vào phòng mạch nha sỹ, người ta bắt đầu giới thiệu các loại răng giả, nhưng người mẹ lại muốn loại rẻ nhất.

Nha sỹ không chịu thế, ông ấy vừa nhìn người con trai đại gia, vừa kiên nhẫn so sánh răng giả chất lượng tốt và răng giả chất lượng thấp. Thế nhưng điều khiến nha sỹ vô cùng thất vọng đó là người con trai giàu có này lại rất thơ ơ, chẳng đả động gì, chỉ lo gọi điện thoại, hút thuốc lá, hoàn toàn không quan tâm tới những gì ông nói.

Nha sỹ không thuyết phục được người mẹ nên đã đồng ý yêu cầu của bà. Lúc này người mẹ run run lấy từ trong túi áo ra một cái túi vải, mở từng lớp từng lớp ra, lấy tiền đóng tiền đặt cọc, một tuần sau chuẩn bị đến trồng răng.

Sau khi họ đi, những người ở phòng mạch bắt đầu mắng chửi người con trai giàu có kia, nói anh ta ăn mặc bóng loáng, hút thuốc đắt tiền, mà không nỡ bỏ tiền trồng một bộ răng tốt cho mẹ.

Khi họ đang chỉ trích thì không ngờ người con trai giàu có kia quay trở lại, anh nói: “Nha sỹ, phiền ông trồng cho mẹ tôi loại răng sứ tốt nhất, phí tôi sẽ trả, bao nhiêu tiền không quan trọng. Nhưng ông đừng nói sự thật với bà ấy, mẹ tôi là một người cực kỳ tiết kiệm, tôi không muốn làm bà không vui.”

Cả căn phòng chìm trong im lặng.

Câu chuyện thứ bảy:

Ở một công viên nọ, một người phụ nữ ngồi cạnh một người đàn ông trên một băng ghế gần sân chơi. “Con trai tôi đó,” người phụ nữ chỉ vào một cậu bé đang chơi cầu trượt vận chiếc áo len màu đỏ. “Cậu bé nhìn mới đáng yêu làm sao” người đàn ông nói. “Còn kia là con gái của tôi, cô bé đang chạy xe đạp vận một cái đầm màu trắng đấy.”

Sau đó, người đàn ông nhìn vào đồng hồ và gọi cô bé. “Con chơi xong chưa Melissa?”. Melissa nài nỉ, “5 phút nữa thôi nha bố. Nha? Chỉ 5 phút thôi.” Người đàn ông gật đầu và cô bé lại tiếp tục chơi đùa cùng chiếc xe như cô đã mong muốn. Thời gian trôi qua và người đàn ông lại gọi con gái của mình: “Đi được chưa con?” Melissa lại nài nỉ, “Chỉ 5 phút nữa thôi nha bố. 5 phút thôi mà.” Người đàn ông lại mỉm cười và nói, “Được rồi”.

“Ông quả thật là một con người kiên nhẫn.”, người phụ nữ nói. Người đàn ông mới tiếp lời, “Tommy, anh trai của con bé đã mất trong một vụ tai nạn giao thông vì một gã tài xế say xỉn khi nó đang đạp xe ở một chỗ khá gần nơi này. Tôi đã không dành nhiều thời gian cho Tommy và bây giờ tôi sẵn sàng từ bỏ tất cả chỉ để có được 5 phút ở cạnh nó. 

Tôi đã thề sẽ không lặp lại sai lầm đó với Melissa. Con bé cứ nghĩ nó may mắn có thêm 5 phút để chơi. Nhưng sự thật đúng ra phải là, tôi mới là người may mắn khi có được thêm 5 phút để nhìn ngắm con bé hạnh phúc.

Nguồn tổng hợp

Mách Bạn Địa Chỉ Nhà Hàng Nổi Tiếng Nhất Ở Thành Phố Daegu

Nhà hàng New Saladdin

Địa chỉ: 79 Daehak-ro, Buk-gu, Daegu

Tại Daegu, bạn có thể tìm được nhiều địa chỉ nhà hàng chuyên phục vụ món ăn Ấn Độ. Tuy nhiên, chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn nhà hàng New Saladdin, nhằm giúp bạn có được trải nghiệm món Ấn tốt nhất khi đến với Daegu. Một trong những minh chứng cụ thể để diễn tả độ ngọn và chuẩn vị của món ăn tại nhà hàng New Saladdin là lượng khách Ấn Độ vô cùng đông đảo. Bên cạnh đó, những thực khách địa phương cũng như khách du lịch quốc tế cũng đến đây khá thường xuyên.

Không gian ẩm thực tại nhà hàng kiểu Ấn New Saladdin

Đầu bếp ở nhà hàng có nhiều năm kinh nghiệm về nghiên cứu và chế biến món Ấn. Vì thế, từng công thức, phương pháp chế biến những món ăn cụ thể đều được những vị đầu bếp tài ba ấy nắm rõ trong tay. Đến với New Saladdin, bạn sẽ được thưởng thức nhiều món hấp dẫn được bày biện một cách thịnh soạn. Nổi bật nhất có thể kể đến như cà ri Ấn Độ, bánh mì naan, gà tandoori… Bên cạnh đó, ở đây cũng bán thực phẩm khô của người Ấn và bia, rượu để khách mua về làm quà.

Bạn sẽ được thưởng thức nhiều món ăn Ấn Độ đúng chuẩn với chất lượng cao

Nhà hàng Etoh’s

Địa chỉ: 12-3 Dongseong-ro 3-gil, Samdeokdong 1(il)-ga, Jung-gu, thành phố Daegu

Không gian nhà hàng rộng rãi, phù hợp cho du khách đi cùng nhóm đông người

Đến với nhà hàng Etoh’s, bạn có thể thưởng thức pizza phô mai hoặc pizza pepperoni. Một chiếc cỡ lớn có thể đủ dùng cho 3 đến 4 người. Ngoai ra, bạn cũng có thể nếm thử pizza hải sản, pizza thịt xông khói, pizza xúc xích, pizza với nhiều loại thịt và rau… Bên cạnh đó, ở nhà hàng cũng có quầy bar phục vụ nhiều loại thức uống hấp dẫn khác nhau. Trong đó, các loại bia và cocktail pha chế và phục vụ tại chỗ là được nhiều người ưa thích nhất.

Bạn có thể nếm thử nhiều loại pizza với nhân nhồi hấp dẫn khác nhau

Nhà hàng Miseong Swellfish

Địa chỉ: 87 Deulan-ro, Suseong-gu, Daegu

Nhà hàng Miseong Swellfish là nơi mà bạn có thể tìm thấy món cá nóc nướng đầy hấp dẫn. Món này đã có mặt ở Daegu trên dưới 20 năm. Các đầu bếp chế biến cá nóc đều có nhiều năm kinh nghiệm nên bạn có thể yên tâm thưởng thức. Cá được làm sạch, lấy phi lê và loại bỏ những phần có độc kỹ càng. Thịt cá được ướp trong sốt bulgogi cay cho thấm rồi nướng lên. Món ăn được phục vụ tại bàn, thưởng thức ngay khi còn nóng nên rất hấp dẫn.

Ngay tử biển hiệu phía ngoài, nhà hàng đã thu hút không ít sự chú ý từ thực khách

Đối với những vị khách ăn được đồ cay thì thưởng thức cá nóc nướng kiểu bulgogi tại nhà hàng Miseong Swellfish là lựa chọn hoàn hảo nhất. Thông thường, món này được phục vụ với cơm trắng và nhiều món phụ đặc trưng của người Hàn như canh giá đỗ, kim chi, một số loại rau… Ngoài ra, nếu bạn muốn thay đổi khẩu vị một chút, bạn cũng có thể yêu cầu cá nóc bulgogi ăn kèm với mì lạnh cay nữa đấy.

Đối với những vị khách thích ăn đồ cay thì nên thưởng thức món cá nóc bulgogi tại nhà hàng Miseong Swellfish

Nhà hàng Gukil Ddaro Gukbap

Địa chỉ: 571 Gukchaebosang-ro, Jung-gu, Daegu

Nếu bạn muốn thưởng thức một trong những món đặc sản nổi tiếng nhất của ẩm thực Daegu – ttaro gukbap thì nhà hàng Gukil Ddaro Gukbap là điểm đến lý tưởng. Nhà hàng mở cửa 24/7 nên bất cứ lúc nào bạn cũng có thể ghé đến để dùng bữa. Đến đây, bạn sẽ được phục vụ bữa cơm truyền thống đặc sản của Daegu là ttaro gukbap. Các món canh ăn kèm khá đạng nên bạn có thể thoải mái lựa chọn món phù hợp với khẩu vị của mình nhất.

Gukil Ddaro Gukbap là nhà hàng chuyên về bữa cơm có món canh truyền thống của Daegu

Ttaro gukbap có nghĩa là cơm canh riêng biệt. Tại Daegu, người ta có phong cách ăn cơm và canh độc đáo, khác với những nơi khác nên ttaro gukbap hiển nhiên trở thành đặc sản trứ danh của vùng. Phần canh được chế biến từ thịt bò, tỏi tây, củ cải, ớt bột, tỏi băm nhỏ, hành lá… Món canh này là sự kết hợp hoàn hảo giữa canh xương bò và canh thịt bò xắt nhỏ của Hàn, đại diện cho vị cay nóng của ớt và văn hóa ẩm thực Hàn Quốc. Ngoài ra, ăn kèm còn có nhiều món phụ hấp dẫn khác.

Ttaro gukbap là bữa cơm truyền thống đặc sản của thành phố Daegu

Nhà hàng Nom Nom Vietnamese Pho & Grill

Địa chỉ: Dong-gu, Daegu, 701-020

Đây là một trong những nhà hàng ẩm thực Việt nổi tiếng nhất ở thành phố Daegu. Đến với Nom Nom, bạn sẽ cảm nhận được bầu không khí và mùi hương thân quen của những món ăn đậm vị quê nhà. Thực khách khắp nơi đến nhà hàng luôn thích thú trước phong vị ẩm thực phong phú được thể hiện qua những món điển hình như phở bò, cơm tấm, bánh mì, chả giò, gỏi cuốn… Bên cạnh đó, thực khách cũng rất ưa chuộng ly cà phê sữa đá đặc trưng của người Việt được phục vụ tại nhà hàng.

Nom Nom Vietnamese Pho & Grill là nhà hàng Việt Nam rất nổi tiếng ở Daegu

Thêm một điều thú vị phải kể đến khi dùng bữa tại Nom Nom Vietnamese Pho & Grill là bạn có thể giao lưu, trò chuyện với những người bạn đồng hương nơi đất khách. Người chủa quán thân thiện cùng đội ngũ nhân viên nhanh nhẹn, nhiệt tình sẽ dành thời gian tiếp đãi và gợi ý món ngon cho bạn. Đây thật sự là địa điểm lý tưởng để bạn tụ họp cùng gia đình hoặc bạn bè để thưởng thức những món ăn đậm đà hương vị Việt đấy.

Chắc chắn bạn sẽ rất thích thú khi được thưởng thức những món Việt nơi đất khách

Nhà hàng Madang Galbi

Địa chỉ: Jung-gu, Daegu, 700-370

Khi được hỏi ở Daegu có những nhà hàng nào nổi tiếng thì không thể không kể đến nhà hàng Madang Galbi. Nhà hàng này đã có lịch sử hoạt động trên dưới 30 năm. Món nổi tiếng nhất ở đây là sườn nướng galbi. Đặt lên bếp những dẻ sườn tươi ngon, âm thanh xèo xèo nghe vui tai, trong nháy mắt thịt chuyển sang màu nâu cánh gián, tỏa hương thơm nức mũi khó mà cưỡng lại được. Ăn kèm có nhiều loại rau và đồ chấm hấp dẫn khiến người ta ăn mãi không thấy chán.

Bạn sẽ được thưởng thức sườn nướng hấp dẫn khi đến nhà hàng Madang Galbi

Đăng bởi: Lý Đạt Official

Từ khoá: Mách bạn địa chỉ nhà hàng nổi tiếng nhất ở thành phố Daegu

‘Thức Dậy’ Là Gì?, Tiếng Việt

1. Vậy thì thức dậy.

Then wake up.

2. Tôi thức dậy quá sớm.

I woke up too soon.

3. – ngủ lịm và khó thức dậy

– lethargy and difficulty waking

4. Tom thức dậy sớm vào buổi sáng.

Tom gets up early in the morning.

5. Bao giờ ngươi sẽ ngủ thức-dậy?”

When will you rise up from your sleep?”

6. Cô thức dậy thì gọi tôi ngay.

Call me as soon as you wake up!

7. Thức dậy lúc 6 giờ và lẻn…

Get up at 6 and sneak…

8. Thức dậy và đi kêu Skim đằng kia!

Get up and go wake up good Slim over there!

9. Khi tôi thức dậy tôi thấy thơm ngát.

When I waked up…

10. Khi thức dậy thì nó nghe rõ lắm.

He hears real well when he’s awake.

11. Hầu hết chúng ta thức dậy vào buổi sáng.

Most of us get up in the morning.

12. người chết bấy lâu nay, thức dậy mừng vui;

The grand resurrection of the dead.

13. Sáng nay thức dậy có hơi khàn một chút.

It was a bit hoarse when I woke up this morning, yeah.

14. Bạn sẽ thức dậy không chút dư vị nào.

Y ou’ll wake without even a tiny hangover.

15. Và khi anh thức dậy vẫn còn mơ màng.

And when you’d wake up, you were out of it.

16. Một số người đã “thức dậy” và hưởng ứng.

Some do wake up and respond.

17. Tôi nhớ tôi thức dậy sau khi hôn mê.

I remember waking up from a coma.

18. Khéo léo Kitigarbha, Bồ Tát nguyện tuyệt vời thức dậy.

Ingenious Kitigarbha, the Bodhisattva of the Great Vow get up.

19. Mỗi sáng tôi thức dậy, tự nhủ: “Daan, dừng lại.

And one morning I woke up and I said, “Daan, stop.

20. Khi tôi thức dậy, mọi thứ bắt đầu khô héo.

And when I woke up, everything started dying.

21. Chỉ để thức dậy tỉnh táo để bắn thiên hạ!

Just to wake up to pop one in a motherfucker!

22. Tuy nhiên, năm 1919, có lời kêu gọi thức dậy!

But in 1919, there was a call to wake up!

23. Để xoá để xoá sạch nước bọt để thức dậy.

To wipe to wipe saliva to wake up to wake up.

24. Khi hắn thức dậy thì ta đã đi xa rồi.

By the time he wakes up, we’ll be long gone.

25. Khi quân thù thức dậy, chúng rối loạn và sợ hãi.

When the enemy soldiers wake up, they are confused and afraid.

26. Nếu không thức dậy chỉ còn 1 chiếc giày thôi đấy.

You could wake up without shoes.

27. Vài đứa không thức dậy ban đêm, vì nó sợ tối.

some kids won’t get up At night,’cause they’re Afraid of the dark.

28. Sáng sớm thức dậy tôi đã không nói 1 lời nào.

I got up in the morning and I didn’t say a word.

29. Tạm dịch, nó nghĩa là “lý do bạn thức dậy mỗi sáng”

And, roughly translated, it means “the reason for which you wake up in the morning.”

30. Ồ, không, ở Ladder, người ta thức dậy theo gà trống gáy.

Oh, no, on Ladder the people wake up the roosters.

31. Suốt 5 năm mẹ thức dậy làm người mẹ đã mất con trai.

I woke up every day for five years, the mother who lost her son.

32. Sự hoài nghi…… kết thúc…… khi bạn thức dậy ở cõi âm này.

Skepticism ends when you wake up in the spiritual world.

33. Đầu năm—rất lâu trước đa số các cây khác—nó “thức dậy”.

Early in the year —well before most other trees— it awakens from its sleep.

34. Những khó khăn đó đa dạng từ việc khó ngủ đến khó thức dậy .

This ranges from trouble falling asleep to difficulty waking .

35. Nhưng khi cô ấy thức dậy lúc nửa đêm nữ hoàng đã… khát nước.

But when she awoke at midnight, the Queen was… thirsty.

36. “Nhiều kẻ ngủ trong bụi đất sẽ thức dậy”.—Đa-ni-ên 12:2.

“Many of those asleep in the dust of the earth will wake up.” —Daniel 12:2.

37. Anh may mắn đã không thức dậy với một cái cổ bị cắt lìa.

You’re lucky you didn’t wake up with your throat cut.

38. Julia thức dậy hỏi “chúng ta đến nơi chưa” khi chiếc SUV chạy đi.

Julia awakes and sleepily asks “are we there yet” as the SUV drives away.

39. Các khán giả đang buồn chán sau đó thức dậy và ngây người ra.

The bored audience then wakes up and stare at him.

40. Điều này có thể đòi hỏi bạn phải thức dậy sớm hơn mỗi buổi sáng.

This may require rising earlier each morning than you do now.

Now, I will kindly ask those of you who have just fallen asleep to please wake up.

42. Tôi sẽ không bao giờ còn thức dậy với một dư vị đắng chát nữa.

Never again, I will wake up with a bitter taste.

43. Đôi khi thức dậy , quần lót hoặc giường chiếu của mình bị ướt nữa đấy .

Sometimes you might wake up your underwear or bed is wet .

44. Tôi thức dậy đói mèm và cô độc trong một nhà giam dưới lòng đất.

I woke up hungry and alone in an underground cell.

45. Tôi thức dậy với mùi vị xì gà trong miệng, nghĩ đến Cuba và Kennedy.

I woke up with the taste of those cigars in my mouth, thinking of Cuba and Kennedy.

46. Một em bé có vẻ mạnh khỏe nhưng một ngày bỗng dưng không thức dậy.

One day an apparently normal, healthy baby fails to wake up.

47. Tôi muốn thức dậy và và thấy rằng tất cả chỉ là một giấc mộng.

I want to wake up and find that this was all a dream.

48. Em thường hay ngủ dưới nhà để thức dậy sớm chăm sóc cho lũ ngựa.

I used to sleep downstairs because I would wake up early to take care of the horses.

49. Ông ta hàng ngày thức dậy lúc 5 giờ luyện công phu và uống trà

Remember, he needs his tea everyday before training at 5am

50. Được rồi vậy thì tôi có thể thức dậy lúc 6 giờ và lẻn lên lầu.

All right then, I could get up at 6 and sneak upstairs.

Những Câu Nói Hay Về Cuộc Sống Buồn Giúp Bạn Vực Dậy

Tổng hợp những câu nói hay về cuộc sống buồn giúp bạn vực dậy

1. Thất bại đơn giản chỉ là cơ hội để bắt đầu lại mọi thứ một cách thông minh hơn.

2. Cuộc sống của bạn chỉ thật sự ý nghĩa và trọn vẹn khi bạn biết giữ gìn và nuôi dưỡng ước mơ, biết ghi nhận, biết tin vào những lời hứa.

3. Đừng bao giờ nói bạn đã thất bại cho đến khi đó là nỗ lực cuối cùng của bạn. Và đừng bao giờ nói rằng đó là nỗ lực cuối cùng của bạn cho đến khi bạn đã thành công.

4. Khó khăn không trường tồn, chỉ có con người cứng rắn trường tồn.

5. Người duy nhất mắc sai lầm chính là người không làm gì cả. Đừng sợ sai lầm, miễn là bạn đừng mắc cùng một sai lầm hai lầm.

6. Khi cuộc đời đẩy bạn ngã, hãy cố hạ cánh bằng lưng. Bởi vì nếu bạn có thể nhìn lên, bạn có thể đứng dậy. Hãy để lý trí kéo bạn dậy!

7. Mỗi khi vấp ngã, tôi thường tự nhủ bản tahan hãy nhanh chóng đứng dậy và đi tiếp. Vì chỉ có bước đi mới có thể đến đích. Cùng lắm chỉ là thêm lần vấp ngã, rồi lại đứng lên. Còn nếu nằm đó, tất cả những gì tôi nhận được chỉ là những tiếng xì xầm.

8. Cong tàu rất an toàn khi neo đậu ở cảng, nhưng người ta đóng tàu không phải vì mục đích đó.

9. Mạnh mẽ lên vì mọi thứ sẽ tốt đẹp. Có thể bây giờ là bão tố, nhưng trời đâu thể mưa mãi được.

10. Những khó khăn trong cuộc sống là điều không tránh khỏi, việc cần làm là lựa chọn cách thức để vượt qua.

11. Trong cuộc đời này có một số chuyện nhất định phải tự mình giải quyết, dù đêm tối đến đâu, đường xa đến mấy thì vẫn cứ phải một mình kiên cường tiến lên phía trước.

12. Cuộc sống rất ngắn, đừng lãng phí nó bởi nỗi buồn. Hãy là chính mình, luôn vui vẻ, tự do và trở thành bất cứ gì bạn muốn.

13. Tập hài lòng với thứ mình đang có, học cách từ bỏ với thứ trời không cho.

14. Tôi không bao giờ hối hận với những gì mình đã làm. Tôi chỉ hối hận với những việc mình đã không làm khi có cơ hội.

16. Hãy yêu bản thân bạn vì chỉ có “nó” là không bao giờ phản bội bạn.

17. Học cách sống tức là học cách tự do, và tự do tức là chấp nhận việc gì phải đến sẽ đến!

18. Đừng nghĩ mãi về quá khứ, nó chỉ mang tới những giọt nước mắt. Đừng nghĩ nhiều về tương lai, nó chỉ mang lại lo sợ. Sống ở hiện tại với nụ cười trên môi như trẻ thơ nó sẽ mang lại niềm vui cho bạn.

19. Cuộc sống cũng giống như đi bằng xe đạp, nếu muốn thăng bằng bạn phải tiếp tục di chuyển.

20. Đơn sơ mới có hạnh phúc, đơn giản mới là cuộc sống.

21. Trong cuộc sống, không có ai là người tốt và chân chính cả. Khi là người hùng của một nước thì chính bạn cũng là kẻ thù của quốc gia còn lại.

22. Cuộc sống đầy ắp những việc không như ý, chúng ta chẳng thể nào né tránh. Điều duy nhất có thể làm là thay đổi góc nhìn về nó.

23. Gia đình là nơi tốt nhất để bạn về mỗi khi vấp ngã. Nhà cũng là nơi bình yên nhất để bạn tìm về mỗi khi cuộc sống buồn chán. Ở đó luôn có sự sẻ chia, luôn đong đầy yêu thương một cách vô điều kiện.

24. Dù sai lầm bạn mắc phải có lớn như thế nào, thì ẩn đằng sau nó vẫn là những điều tốt đẹp hơn đang đợi chờ.

25. Con đường chúng ta phải đi để đến đích không phải lúc nào cũng thẳng. Hãy tìm một cách khác, có thể là mất thời gian hơn nhưng đảm bảo mình sẽ đạt được mục tiêu.

26. Niềm vui lớn nhất trong cuộc sống là làm được những gì mà người đời cho rằng ta không làm được.

27. Cuộc sống làm bạn buồn chán ư? Hãy lao vào công việc bạn tin tưởng bằng tất cả trái tim, sống vì nó, chết vì nó và bạn sẽ tìm thấy thứ hạnh phúc tưởng chừng như không bao giờ đạt được.

28. Đừng tỏ ra đáng thương để người khác thương hại. Hãy tỏ ra lợi hại để người khác không thể coi thường.

29. Hãy để tính cách trưởng thành nhờ những lần ngược gió!

30. Mỗi khi có ý định từ bỏ hãy nghĩ đến lý do mà bạn bắt đầu.

31. Ở đâu đó có người đang mơ về nụ cười của bạn, ở đâu đó có người cảm thấy sự có mặt của bạn là đáng giá. Vì vậy khi bạn đang cô đơn, buồn rầu và ủ rũ, hãy nhớ rằng có ai đó, ở đâu đó đang nghĩ về bạn.

32. Dù cho thế giới này có bất công như thế nào, có biết bao đau khổ và tai họa không thể lường trước được nhưng lúc có thể vui vẻ được thì hãy tận hưởng nó.

33. Vấp ngã mà không chịu đứng dậy, tính đợi người ta giẫm đạp lên mình hay sao?

34. Nếu bạn không cố gắng, người khác muốn kéo bạn lên cũng không biết tay bạn ở đâu.

35. Không hạt giống nào có quyền lựa chọn mảnh đất của mình. Nhưng nó sẽ được chọn cách nó nảy mầm, thích nghi và lớn lên.

36. Hãy đến nơi giấc mơ đã cuốn bạn đi. Một ngày nào đó bạn sẽ chạm tới được nếu bạn tin vào chính mình.

37. Cuộc sống luôn cho bạn cơ hội thứ hai nó được gọi là ngày mai.

38. Khi cuộc sống đẩy bạn vào khó khăn, đừng uất ức “Tại sao lại là tôi?” Hãy mỉm cười “Cứ thử tôi đi!”

39. Hãy làm những việc bình thường bằng lòng say mê phi thường thành công sẽ đến với bạn.

40. Sống là phải mạnh mẽ vươn lên, cho dù bị tổn thương cũng không cho phép mình gục ngã!

41. Bạn có thể bị lừa dối nếu bạn tin tưởng quá nhiều, nhưng bạn sẽ không thể tồn tại nếu bạn không có lòng tin.

42. Đừng bao giờ đánh mất lòng tin vào chính bản thân mình. Chỉ cần tin là mình có thể làm được là bạn lại có thêm lý do để cố gắng thực hiện điều đó.

43. Hạnh phúc không tùy thuộc vào việc bạn là ai, bạn làm gì mà tùy thuộc vào bạn nghĩ gì.

44. Hãy biến cuộc sống giống như cách pha trà. Đun sôi cái tôi của bạn, làm bay hơi mọi lo lắng, pha loãng mọi buồn phiền, lọc đi mọi sai lầm và bắt đầu thưởng thức sự hạnh phúc.

45. Đầu tiên, hãy biết chấp nhận nỗi buồn. Bạn sẽ nhận ra rằng nếu không có thất bại thì chiến thắng sẽ không tuyệt vời như thế.

46. Nắng mưa có thể làm chậm bước bạn. Gió bụi có thể làm mờ bước đi. Đường xa có thể làm bạn mỏi gối. Khó khăn có thể làm bạn nao lòng. Thất bại có thể làm bạn thất vọng. Người đời có thể làm bạn bận tâm. Nhưng chỉ có chính bản thân mình có thể khiến bạn bỏ cuộc mà thôi.

47. Điều kỳ diệu sẽ xảy ra khi bạn biết tin tưởng vào bản thân. Nếu bạn có thể mơ ước. Bạn có thể làm được!

48. Hãy luôn tiến về phía trước, dù chỉ là nửa bước.

49. Nếu bạn luôn buồn phiền, hãy dùng hy vọng để chữa trị. Hạnh phúc lớn nhất của nhân loại chính là biết hy vọng.

50. Mỗi ngày là một cơ hội mới. Bạn có thể dựa vào thành công của hôm qua hoặc để lại những thất bại phía sau để bắt đầu lại từ đầu. Đó là cách của cuộc sống, một cuộc chơi mới mỗi ngày.

Những câu nói hay giúp bạn vực dậy trong tình yêu

1. Có thể em không tốt, nhưng toàn thế giới này em là duy nhất. Anh trân trọng cũng được, mà không trân trọng cũng không sao. Nếu anh làm lạc mất em, em cũng sẽ không để anh tìm thấy.

2. Điều tồi tệ nhất không phải là đơn độc mà điều tồi tệ nhất chính là ở bên một người nhưng lúc nào cũng cảm thấy thật đơn độc.

3. Người có thể bỏ đi sự kiêu ngạo và lòng tự trọng của bản thân để ở bên bạn mới là người thực sự yêu bạn.

4. Sa mạc có thể nở hoa, yêu xa có gì là không thể.

5. Bị ai đó từ chối không phải là chuyện đáng buồn, thế giới ngoài kia những 7 tỉ người, chẳng thiếu người tiếp chối bạn đâu.

6. Cuộc sống ngắn lắm! Hôn chậm thôi, cười to lên, yêu chân thành và tha thứ thật nhanh.

7. Mệt mỏi thì cứ nghỉ ngơi đi cô gái! Đừng lúc nào cũng gồng mình lên chịu đựng tất cả như vậy…

8. Khi muốn quyết tâm quên đi một người thì cách tốt nhất là luôn giữ khoảng cách và cố gắng đừng để bị lung lau vì một câu nói hay hành động gì của họ.

9. Tình yêu không phải là những lời thề non hẹn biển, chỉ đơn giản là cùng nhau bình yên qua ngày.

10. Tình yêu, vốn là một thứ tình cảm muôn hình vạn trạng.Chưa từng bị bỏ rơi, chưa từng bị tổn thương, liệu có thể hiểu được người yêu không? Tình yêu, vốn là một sự trải nghiệm, nhưng mong ước bền lâu.

11. Im lặng là cách tốt nhất để biết ai cần ta và ai nhớ đến ta.

12. Thà làm người dưng đi qua nhau còn hơn đi bên nhau một cách không chân thành.

13. Bước qua bao đau thương, em học được cách cứng cỏi!

14. Nếu không tự yêu chính mình thì sao ta có thể làm người khác yêu ta.

15. Có yêu hay không, có hợp hay không, có thể ở bên nhau hay không là ba chuyện hoàn toàn khác nhau.

16. Đừng để một người không thích hợp lấy đi của bạn những điều tốt nhất.

17. Những dòng sông dù quanh co đến mấy cũng sẽ chảy về một thiên đường cũng như những người yêu nhau sẽ trở lại bên nhau.

18. Khi tình yêu ra đi đừng cuối đầu trong nỗi tuyệt vọng. Hãy ngẩng đầu lên và ngước nhìn trời cao để thấy được nơi mà trái tim của bạn đang được chữa lành.

19. Hãy yêu thương say đắm nồng nhiệt, có thể bạn sẽ bị tổn thương, nhưng đó là cách để bạn sống trọn vẹn cuộc đời này.

20. Hãy để những giọt nước mắt rơi và cuốn trôi đi những vết thương trong lòng.

21. Tình yêu giống như một chiếc cốc. Thà để nó vỡ còn hơn làm bạn đau vì cố gắng ghép những mảnh vỡ lại với nhau.

22. Nếu ta yêu một người mà người ấy không yêu lại mình, hãy cứ dịu dàng với bản thân vì ta đã không làm điều gì sai trái cả. Tất cả chỉ vì tình yêu đã không chọn chỗ dừng chân nơi trái tim người ấy mà thôi.

23. Nếu một người nào đó yêu ta nhưng ta lại không yêu người ấy, hãy tôn trọng điều đó vì tình yêu đã đến gõ cửa trái tim ta. Nhưng hãy nhẹ nhàng từ chối nhận món quà mà mình không thể đáp lại. Đừng nhận để không gây đau khổ cho cả hai.

24. Yêu không có nghĩa là nhìn nhau, mà có nghĩa là cùng nhau nhìn theo một hướng.

25. Với thế giới, bạn có thể chỉ là một người, nhưng với một người, bạn có thể là cả thế giới.

26. Đừng buồn vì bạn không có được người ấy mà hãy sống sao cho người ấy buồn vì không có bạn.

27. Mỗi người phụ nữ đều có tiêu chuẩn đối với người trong mộng của mình, người thích đẹp trai, người ham tài giỏi, người thích địa vị, người mê tiền bạc, cũng có người chỉ cần người đàn ông một lòng một dạ yêu thương mình.

28. Hãy yêu người đứng chờ bạn khi bạn tụt lại phía sau chứ đừng yêu người khiến bạn mải miết suốt cuộc đời để đuổi theo họ.

29. Nếu bạn thích một người, hãy can đảm nói ra. Còn nếu không hãy can đảm nhìn người đó yêu một người khác.

30. Người nên đến thì sẽ đến, người nê đi bạn không có cách nào giữ được. Đừng ép người, đừng ép mình, đừng bận tâm đau lòng vì mọi chuyện. Buông bỏ chấp niệm, vạn sự tùy duyên, đây mới chính là cuộc sống!

Bài Liên Quan:

Điều hướng bài viết

Cập nhật thông tin chi tiết về Hỡi Những Bạn Trẻ, Dậy Sớm Còn Chưa Nổi Thì Xin Hãy Tạm Gác Hai Tiếng “Thành Công” trên website Ppvf.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!