Xu Hướng 2/2024 # Học Ngay Cách Làm Nem Chua Rán Siêu Đơn Giản Tại Nhà # Top 7 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Học Ngay Cách Làm Nem Chua Rán Siêu Đơn Giản Tại Nhà được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Ppvf.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nem chua rán – Món ăn vặt được lòng giới trẻ 

Nem chua rán có xuất phát từ thủ đô Hà Nội. Nếu bạn chưa được thưởng thức món ăn này thì thật là một thiếu xót. Bạn sẽ không thể cưỡng lại được khi đứng gần quầy bán nem. Hương thơm đặc trưng đó sẽ kích thích vị giác của bạn. Nhiều người sẽ lầm tưởng nem chua rán này giống với nem chua được bọc trong lá chuối. Thật ra loại nem này được làm từ thịt heo xay nhuyễn và có lớp bột chiên giòn bên ngoài. Và ăn kèm là một loại sốt được làm theo công thức riêng.

Bắt tay vào làm món nem chua rán siêu đơn giản 

Cách làm nem chua rán cũng rất đơn giản và dễ làm ngay tại nhà. Ngay cả những bạn vụng về cũng có thể làm được đó nha!

Chuẩn bị nguyên liệu

Các nguyên liệu để thực hiện món này rất dễ kiếm. Để bắt tay vào chế biến, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu cơ bản sau đây:

Thịt nạc mông (nên có cả thịt cả mỡ): 500gr

Bì heo: 100gr

Bột chiên xù

Bột mỳ, bột ngô

Trứng gà (tầm 1 quả)

Bột năng

Gia vị: tiêu, đường, nước mắm, tỏi, muối, đường, hạt nêm…

Màng bọc thực phẩm

Sơ chế nguyên liệu

Rửa thật sạch cả thịt heo lẫn bì heo. Để bì heo không bị hôi, ta nên ngâm bì với hỗn hợp nước muối và dấm tầm 15 phút. Nên rửa và bóp kỹ bì heo để mùi hôi bay đi hết. Còn thịt heo sau khi làm sạch thì tiếp đến là thái nhỏ. Bọc màng thực phẩm vào tô thịt heo và bỏ vào tủ lạnh để thịt dai hơn.

Sơ chế các nguyên liệu chính xong thì đến các nguyên liệu phụ là gia vị. Bóc bỏ vỏ tỏi và đem tỏi đi băm nhuyễn. Tách lòng đỏ trứng gà ra riêng.

Cách làm nem chua rán

Đầu tiên về phần bì lợn. Sau khi làm sạch thì đem đi luộc (không nên luộc lâu). Sau đó vớt ra bỏ vào tô nước lạnh mục đích để cho giòn. Tiếp đến là thái bì thành những miếng thật nhỏ. Nếu thái bì miếng to ăn sẽ không ngon.

Bước thứ hai là trộn tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị lại. Đem tô thịt heo bỏ trong tủ lạnh ra và mang ra xay nhuyễn. Sau đó bỏ tất cả nguyên liệu còn lại như bì heo, tỏi băm, lòng đỏ trứng, tiêu, mắm, ớt, hạt nêm, bột năng lại với nhau. Nhớ trộn cho đều cho kỹ để hỗn hợp đó vào tủ lạnh để dẻo lại và ngon hơn.

Công đoạn thứ 3 trong cách làm nem chua rán là tạo hình cho nem chua đó nha! Gọi như vậy thôi chứ thật ra ở bước này rất dễ thực hiện. Ta vo nem lại thành những đoạn dài. Sau đó lấy màng thực phẩm bọc lại. Để vào ngăn mát tủ lạnh tầm 1 đến 2 tiếng (hoặc có thể để qua đêm).

Chiên xù

Nem chua rán khác với nem chua bình thường. Nó có một lớp vỏ giòn rụm bên ngoài và được chiên trong chảo ngập dầu. Còn nem chua truyền thống thì được bọc trong lá chuối và ăn trực tiếp cũng được.

Trong lúc lăn bột, bạn cũng có thể đi chuẩn bị chảo dầu bắt trên bếp. Để nem chiên được ngon thì bạn nên chiên trên lửa vừa. Khi nem vàng đều các mặt bạn có thể vớt ra giấy thấm dầu được rồi đấy. Cách làm nem chua rán tại nhà siêu dễ thực hiện. Món này ăn kèm với tương ớt thì ngon số dách luôn đó nha!

Note ngay vài lưu ý để làm nem chua rán ngon

Chọn thịt heo nên chọn có cả nạc lẫn mỡ để ăn không ngán và làm nem chua ngon hơn. Nhớ chọn thịt heo tươi sạch, có nguồn gốc rõ ràng.

Ở bước làm bì heo, bạn nhớ khử thật sạch mùi hôi. Nếu còn có mùi thì nem ăn không ngon và cũng kém hấp dẫn. Đặc biệt là vì nem có tính kỵ nước nên bì phải thật khô ráo nước.

Nên cuốn nem thật chặt bằng màng thực phẩm để nem có hình thù đẹp và bắt mắt hơn.

Địa chỉ bán nem chua rán ngon – Mua nem chua rán ở đâu

Đăng bởi: Phạm Ngọc

Từ khoá: Học Ngay Cách Làm Nem Chua Rán Siêu Đơn Giản Tại Nhà

Cách Làm Khô Heo Siêu Đơn Giản Tại Nhà

Nội dung chính

Khô Heo – Món ăn tuy lạ mà quen

Khi nhắc đến đồ sấy khô để ăn vặt hoặc mồi nhậu thì bạn không thể không kể đến khô bò, khô gà, khô mực nhưng một khái niệm ít người nhắc đến là khô heo, nguyên liệu đơn giản, dễ tìm bởi thịt heo là món ăn thường ngày trong bữa cơm gia đình ở Việt Nam, rất dễ dàng để tìm mua thịt heo ngay ngoài hàng với giá thành rẻ phù hợp với mọi nhà.

Khô heo – món ngon ngày tết. (Nguồn: Internet)

Không những làm đồ ăn vặt khô heo cũng có thể dùng chung với cơm đều rất ngon, hãy theo dõi hết bài viết này để khám phá công thức làm khô heo của chúng mình có gì thú vị nhá!

Nguyên liệu và dụng cụ làm khô heo Nguyên liệu

1kg thịt đùi heo

130g đường cát

70g dầu hào

15g hạt nêm

7g ớt khô

3g bột ngũ vị hương

1g bột nghệ

1g tiêu

4 cây sả cây

2 củ gừng nhỏ

Gia vị và nguyên liệu làm khô heo. (Nguồn: Sức khỏe tâm sinh)

Dụng cụ

Lò nướng, máy sấy thực phẩm hoặc nồi chiên không dầu

Lưới hoặc trèng

Dao, thớt

Thố lớn để ướp thịt

Nồi, chảo

Chày,….

Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế thịt heo: khi mua thịt heo về bạn rửa qua để loại bỏ lớp bụi bẩn bên ngoài, sau đó cho vào 1 muỗng canh bột năng và nước lọc rửa qua thịt như vậy thịt sẽ sạch và ngon hơn khi chế biến.

Sơ chế các nguyên liệu. (Nguồn: Sức khỏe tâm sinh)

Sau đó bạn dùng dao khứa sạch phần mỡ ở ngoài thớ để thành phẩm khô heo bảo quản được lâu hơn

Đối với các gia vị thơm: Sả bạn đập dập cho sả tiết tinh dầu sau đó băm nhỏ, còn gừng bạn cắt thành từng lát để khử mùi tanh cho thịt khi luộc

Các bước làm khô heo Bước 1: Luộc và cắt thịt

Cho vào nồi 1 lít nước, thêm vào 3 lát gừng đun cho đến khi nước bắt đầu ấm và nổi bọt lăn tăn thì bạn cho thịt heo vào luộc, nhớ thường xuyên trở thịt để thịt được chín đều hơn. Bạn luộc thịt trong vòng 3 phút kể từ khi nước bắt đầu sôi.

Luộc và cắt thịt. (Nguồn: Sức khỏe tâm sinh)

Khi thịt săn lại bạn tắt bếp và ủ thịt trong vòng 15 phút.

Sau 15 phút bạn vớt thịt ra và cắt thịt thành từng lát theo thớ dài.

Bước 2: Ướp thịt

Thịt cắt xong bạn dùng dụng cụ dằm hoặc dùng tăm, nỉa xăm đều lên mặt thịt để khi khi ướp thịt thấm đều gia vị hơn.

Phần nước sốt bạn cho vào bát 4 muỗng canh sả băm và gừng thêm vào 5 muỗng canh đường, 2 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh ớt bột, 1 muỗng canh bột ngũ vị hương, nửa muỗng cà phê bột nghệ trộn đều để gia vị hòa quyện vào nhau.

Ướp thịt. (Nguồn: Sức khỏe tâm sinh)

Tiếp theo bạn cho phần gia vị lên áo đều lên từng lát thịt và ướp trong vòng 1 tiếng

Bạn cho thịt đã ướp vào sấy trong lò nướng và thường xuyên xịt nước để khô heo không bị khô

Bước 3: Hoàn thành

Khô heo vừa sấy xong bạn cho ra lò dùng tay xé tơi khô heo và cho vào hũ kín để bảo quản khô heo được lâu hơn.

Thành phẩm và thưởng thức

Cuối cùng thì món khô heo đã hoàn thành, thay vì ra hàng mua về để dùng tết bạn có thể thử sức mình bằng cách tự làm theo công thức siêu đơn giản này của mình.

Thành phẩm khi làm xong thơm ngon, hấp dẫn vừa an toàn mà còn hợp vệ sinh tại sao không thử đúng không các bạn. Còn gì bằng khi trong bầu không khí se lạnh của trời xuân ngồi quây quần bên bạn bè cùng nhau nhâm nhi nhấm rượu, nghe thôi mà đã thấy thích rồi đúng không?

Một số lưu ý khi chế biến món khô heo

Để chế biến ra món khô heo ngon, bảo quản được lâu thì bạn nên:

Nên chọn loại thịt mong, đùi có thớ rõ ràng và đặc biệt là phải nạc rành ít mỡ để khi chế biến xong bảo quản được lâu hơn.

Chọn thịt heo tươi bằng mẹo: lựa những loại thịt nào mà khi sờ vào thịt có độ đàn hồi, tươi ngon không chọn những loại thịt bạc màu hoặc có mùi khó chịu.

Bảo quản thịt trong tủ lạnh và dùng dần có thể bảo quản được trong vòng 2-3 tuần

Hi vọng sau bài viết này bạn có thể học được nhiều công thức nấu ăn thú vị!

Bí quyết ngâm củ kiệu phục vụ dịp tết, ngon, giòn lâu mà không cần ngâm giấm

Đăng bởi: Nguyễn Lý

Từ khoá: Cách làm khô heo siêu đơn giản tại nhà

Cách Làm Nem Chua Rán Thơm Ngon, Chiên Xù Chuẩn Vị Hà Nội

3 – 4 người

Vào những buổi xế chiều, rất dễ để bắt gặp hình ảnh những bạn trẻ Hà Nội tụm năm tụm ba ở những quán cóc. Chỉ với một đĩa nem chua rán và vài cốc trà chanh, các bạn có thể ngồi hàng giờ bên nhau, chia sẻ hay “chém gió” về những dự định trong công việc và cuộc sống.

Nguyên liệu làm nem chua rán Hà Nội

300g thịt heo xay

200g da heo

50ml giấm

300g bột chiên xù

1 củ gừng

1 trái trứng gà

3 cây sả

2 muỗng bột năng

2 muỗng thính gạo

2 muỗng hành tím băm

Gia vị: Nước mắm, đường trắng, muối, tiêu, hạt nêm

Mẹo hay:

Cách chọn thịt heo ngon: Nên chọn phần thịt nạc mông hoặc thịt ba rọi của con heo để làm thịt xay, bên cạnh đó thịt heo phải dày, săn chắc, đỏ tươi và đàn hồi và có tỷ lệ nạc mỡ là 8 – 2 hoặc 9 – 1 sẽ đảm bảo độ mềm, ngọt của thịt và giúp cho thịt xay có độ béo ngậy nhẹ, thơm ngon và hấp dẫn hơn.

Cách làm nem chua rán Hà Nội Bước 1 Ướp thịt

Bạn cho 2 muỗng cafe nước mắm, 2 muỗng cafe đường, 1 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng canh hành tím băm và 1 muỗng cafe tiêu vào 300g thịt xay. Bạn trộn sao cho thịt ngấm đều gia vị, sau đó bạn cho thịt vào túi zip, dàn đều thịt và để trong ngăn đông tủ lạnh ít nhất 2 tiếng.

Mẹo hay: Việc để đông thịt giúp bước làm nem định hình tốt hơn và nem ngon hơn. Tuy nhiên, bạn chỉ nên để đông thịt tối đa là 3 giờ, nếu để lâu hơn nem sẽ bị khô.

Bước 2 Luộc da heo

Cho vào nồi nước sôi 200g da heo, 1 muỗng cafe muối, 1 củ gừng, 3 cây sả đập dập và 50ml giấm ăn và tiến hành luộc. Khi bì chín hoàn toàn, bạn vớt ra rồi ngâm vào nước đá để bì được giòn. Sau đó, bạn để bì ráo nước rồi cắt thành những miếng thật mỏng như hình.

Mẹo hay: Bạn có thể tjham khảo cách làm sạch lông da heo bằng cách sử dụng dao cạo, nước sôi hoặc áp chảo phần da heo.

Bước 3 Trộn nhân

Sau khi ướp thịt đông đủ 2 tiếng, bạn cho thịt vào máy xay sinh tố rồi xay nhuyễn. Sau khi thịt nhuyễn, bạn trộn thịt thật đều với bì cùng 2 muỗng canh bột năng, 2 muỗng canh thính gạo.

Mẹo hay: Nếu có thời gian, bạn cũng có thể tự làm thính tại nhà đơn giản và đảm bảo chất lượng hơn.

Bước 4 Gói nem chua

Bạn cắt màng bọc thực phẩm thành những miếng vuông rồi trải nilon lên thớt để gói. Với mỗi cuốn, bạn cho khoảng 2 muỗng canh hỗn hợp thịt, đặt ở giữa miếng nilon và cuộn tròn lại. Ở hai đầu nilon, bạn xoắn lại như vặn kẹo sao cho thịt nem thành hình ống dài. Tiến hành gói hết phần thịt đã chuẩn bị rồi cho vào tủ lạnh khoảng 2 tiếng để nem lạnh và định hình.

Mẹo hay: Bạn chỉ nên để nem lạnh tối đa 2 tiếng, để lâu hơn có thể khiến nem bị khô.

Bước 5 Chiên nem chua

Sau 2 tiếng, bạn lấy nem ra, bỏ phần giấy nilon, nhúng nem qua một lớp trứng gà rồi lăn qua bột chiên xù. Bạn bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, khi dầu nóng, bạn thả nem chua vào chảo và chiên trong lửa vừa. Khi nem vàng giòn đều các mặt, bạn vớt ra rồi thấm qua lớp giấy thấm dầu.

Mẹo hay: Bạn nên chiên nem ở lửa nhỏ vừa để nem chín từ từ và có màu đẹp mắt hơn.

Bước 6 Thành phẩm

Vậy là món nem chua rán đã hoàn thành rồi. Hương vị bao ngon, bao đã và bao chuẩn Hà Nội luôn. Món nem chua rán này bạn cắt nhỏ ra rồi ăn kèm với xoài xanh, dưa leo hoặc rau củ ngâm thì vô cùng hấp dẫn đấy.

Thưởng thức

Cắn một miếng nem nghe ngay được âm thanh “rộp rộp”, cực kì giòn và hấp dẫn luôn. Bì heo thì sật sật, không bị dai và bị khô, mùi thơm từ thính và tiêu rất dễ chịu. Miếng nem rán nóng hổi chấm cùng tương ớt cay cay tạo ra hương vị đậm đà và ngon tuyệt cú mèo!

Nem chua rán làm xong nếu không dùng hết, bạn có thể bỏ trong hộp và bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh, khi cần chỉ việc rã đông và chiên lại là có thể sử dụng được.

Lưu ý khi làm và cách bảo quản nem chua rán

Nem chua đã rán, bạn nên sử dụng càng sớm càng tốt để cảm nhận được hương vị ngon của nem. Tuy nhiên, nếu muốn bảo quản thì bạn có thể cho vào hộp thực phẩm và đậy kín, rồi đặt trong ngăn mát tủ lạnh với thời gian sử dụng khoảng 4 ngày hoặc trong ngăn đá thì được lâu hơn nhưng hãy cố gắng dùng càng sớm càng tốt.

Vì nem chua đã rán, sau khi rã đông hoặc chiên lại thì sẽ không có màu sắc bắt mắt và độ giòn có thể kém hơn so với nem chua mới vừa rán.

Với nem chua chưa rán, bạn có thể cho vào tủ lạnh bảo quản:

Trong ngăn mát tủ lạnh: Hương vị nem chua có thể được giữ nguyên vẹn trong vòng 24 tiếng với nhiệt độ lạnh bên trong ngăn mát thường từ 1 – 5 độ C.

Trong ngăn đá tủ lạnh: Thời gian bảo quản nem chua lên đến 21 – 30 ngày nhưng càng sử dụng sớm thì càng tốt cho sức khỏe và cảm nhận được hương vị ngon của nem chua.

Top 13 Cách Làm Sữa Chua Tại Nhà Đơn Giản Và Ngon Nhất

1. Cách làm sữa chua ngon từ sữa đặc Nguyên liệu làm sữa chua dẻo

Cách làm Yaourt từ sữa là đơn giản nhất

Cách làm sữa chua trắng cần đến những nguyên liệu và dụng cụ sau:

Hũ đựng và nồi ủ

1 lon sữa đặc có đường

Nước sôi, nước đun sôi để nguội

1 hũ yaourt làm men cái (bạn có thể chọn sữa chua đóng hộp hoặc loại tự làm ở nhà đều được)

Thau hoặc ca lớn (ca nhựa loại lớn, dung tích khoảng 2 lít trở lên để có thể đổ sữa vào hũ đựng dễ dàng hơn).

Cách làm yaourt

Đổ sữa đặc ra thau lớn. Bạn có thể dùng ca nhựa. Dùng lon đựng sữa đặc vừa rồi đong thêm 1 lon nước sôi và 2 lon nước đun sôi để nguội vào thau sữa đặc.

Khuấy đều cho sữa đặc tan hoàn toàn rồi cho sữa chua men cái vào (nếu bạn cho sữa chua men cái vào quá sớm, gặp nước sôi sẽ làm hỏng men).

Cho hỗn hợp sữa vào hũ đựng và đậy nắp lại rồi đem đi ủ.

Cách làm sữa chua dẻo cần lưu ý giai đoạn ủ sữa chua

Lưu ý khi ủ sữa chua sữa đặc

Không ủ bằng nước quá nóng để tránh làm hỏng men. Bạn có thể nấu một ấm nước lớn, dùng một phần để pha sữa. Sau khi bạn pha chế xong hỗn hợp sữa, nước đã đun sôi sẽ hạ xuống nhiệt độ thích hợp để ủ sữa chua.

Canh thời gian ủ. Lượng men càng nhiều, sữa sẽ càng chua và đông đặc. Nên thông thường, sau khi ủ khoảng 6 tiếng sữa đã bắt đồng đông lại và có vị chua dịu nhẹ. Nếu bạn muốn ăn yaourt ngọt, dẻo và mềm thì có thể ngừng ủ sau 6 tiếng.

Đậy kín đồ ủ sữa chua để có thể duy trì nhiệt độ đủ để lên men sữa chua. Nếu muốn dùng nồi cơm để ủ thì không cần cắm điện. Khi cần duy trì nhiệt độ, bạn đặt một lớp lót để sữa chua không tiếp xúc trực tiếp với đáy nồi. Sau đó bật chế độ hâm của nồi cơm trong 3–4 phút. Hoặc bạn có thể áp dụng cách làm sữa chua ngon bằng một cái thau lớn. Bạn cho sữa chua vào thau, ngâm thauvào chậu nước nóng rồi dùng khăn dày bọc quanh miệng thau để giữ độ ấm. Sau đó, bạn ủ sữa chua trong khoảng 8 tiếng hoặc đến khi nào sữa đạt độ chua vừa ý.

Sau khi ủ, bạn có thể bảo quản sữa chua ở ngăn mát tủ lạnh trong 2 tuần và dùng dần. Tuy nhiên, để đảm bảo dinh dưỡng, bạn nên dùng hết trong vòng 1 tuần sau khi thành phẩm. 

Một vài lưu ý khi làm sữa chua các bạn nên lưu ý để sữa chua ngon đúng vị

2. Cách làm sữa chua dẻo từ sữa tươi Nguyên liệu làm sữa chua dẻo từ sữa tươi

Đường

1 lít sữa tươi (loại chưa thanh trùng)

2 hũ sữa chua có đường làm men cái

Nồi lớn, đồ dùng để đựng và ủ sữa chua

Công thức làm sữa chua từ sữa tươi

Cách làm sữa chua bằng sữa tươi có đường như sau:

Đun cho đến khi sữa nóng đạt khoảng 70–80­­oC (có sữa sủi bọt quanh mép nồi là được) thì tắt bếp. Bạn tránh để sữa sôi nếu không sữa sẽ bị mất chất.

Để sữa nguội, cho sữa chua men cái vào khuấy đều rồi múc vào hũ đựng.

Cách làm sữa chua tại nhà với các nguyên liệu cơ bản

3. Cách làm sữa chua tại nhà từ cả sữa tươi và sữa đặc Nguyên liệu làm sữa chua

1 lít sữa tươi

1 hũ sữa chua men cái

Dụng cụ nấu, đựng và ủ sữa chua

1/2 lon sữa đặc (hoặc dùng nhiều hơn tùy theo độ ngọt mong muốn của bạn)

Cách làm sữa chua ngon mịn từ sữa tươi và sữa đặc

Cách làm sữa chua từ sữa đặc và sữa tươi rất đơn giản:

Bạn cho sữa đặc và sữa tươi vào nồi, bắc lên bếp và khuấy đều, nhẹ tay theo 1 chiều. Đến khi sữa đạt 70–80­­oC thì tắt bếp.

Sau khi hỗn hợp nguội bớt, cho sữa chua cái vào khuấy đều rồi múc vào hũ đem đi ủ.

Bạn có thể dùng 1 hũ yaourt đang ủ để ăn thử và chọn lựa thời gian ủ phù hợp với khẩu vị của mình.

Sữa chua rất có lợi cho sức khỏe, đặc biệt tốt cho tiêu hóa

4. Cách làm sữa chua ngon không đường Nguyên liệu làm yaourt không đường

1 lít sữa tươi không đường

1 hũ sữa chua men cái không đường

Dụng cụ nấu, đựng và ủ sữa chua

Cách làm sữa chua không đường

Bạn cho sữa tươi không đường vào nồi, đun nóng lên và khuấy đều, nhẹ tay theo 1 chiều. Đến khi sữa đạt khoảng 40 độ C thì tắt bếp. Bạn có thể dùng tay kiểm tra, thấy sữa ấm vừa phải là được.

Cách ủ sữa chua: Cho sữa chua cái vào khuấy đều rồi múc vào hũ đem đi ủ khoảng 6-8 tiếng

Nếu bạn không thích ăn ngọt hoặc hạn chế ăn ngọt có thể làm theo công thức làm sữa chua không đường

5. Cách làm sữa chua dẻo Nguyên liệu cần dùng

Sữa đặc và sữa tươi, sữa chua cái.

Dụng cụ làm, đựng và ủ sữa chua.

Bột gelatin.

Công thức làm sữa chua dẻo

Cách làm sữa chua dẻo tại nhà không có quá nhiều khác biệt so với cách làm sữa chua bằng sữa đặc và sữa tươi. Tuy nhiên, sau khi đã khuấy đều hỗn hợp sữa cùng sữa chua cái, bạn cho thêm gelatin (đã được ngâm trong nước 5 phút để nở) vào sữa rồi múc vào 1 hộp lớn và tiến hành ủ như bình thường.

Sau khi ủ sữa chua dẻo, bạn mang để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng rồi cắt thành khối vuông vừa phải để ăn cùng trái cây.

Công thức làm sữa chua dẻo làm ngon không kém sữa chua được bán trên thị trường

6. Làm sữa chua nha đam tại nhà

Sữa chua nha đam với vị thanh mát từ những miếng nha đam giòn dai mọng nước, là một trong những món ăn giải nhiệt được rất nhiều người yêu thích. Cách làm yaourt ngon từ nha đam:

Nha đam gọt vỏ, rửa dưới nước lạnh để giảm bớt lượng nhựa, sau đó ngâm vào thau nước có pha ít muối và 15ml nước cốt chanh trong vòng 5 phút.

Bạn xắt hạt lựu phần thịt trong của nha đam và rửa lại thêm 5–6 lần nữa rồi để ráo.

Kế tiếp, bạn nấu nước sôi, cho nha đam vào luộc nhanh 45 giây đến 1 phút. Sau đó vớt nha đam ra ngâm vào 200ml nước đá lạnh có pha 2 thìa súp đường trong khoảng 1 tiếng rồi vớt ra để ráo.

Bạn tiến hành pha chế hỗn hợp sữa rồi cho nha đam vào và tiến hành ủ như bình thường là đã có những hũ sữa chua nha đam thanh mát rồi.

Sữa chua nha đam được nhiều người yêu thích vì nha đam có công dụng làm đẹp da

7. Cách làm yaourt ngon từ nếp cẩm Nguyên liệu cần dùng

3 lá dứa

1 lít nước lạnh

200g nếp cẩm

100g đường trắng

1/2 thìa cà phê muối

100ml nước cốt dừa

Sữa chua (bạn có thể chọn làm sữa chua trắng theo bất cứ công thức nào phía trên).

Quy trình làm sữa chua

Gạo nếp cẩm đem vo sạch và ngâm trong khoảng 3–4 tiếng để nếp nở.

Khi nếp bắt đầu chín thì bạn cho đường vào, đảo đều và đun thêm 5 phút cho ngấm đều đường. Tắt bếp và để nếp thật nguội.

Múc chè nếp cẩm ra cốc, cho yaourt và nước cốt dừa vào là có thể dùng được sữa chua nếp cẩm rồi.

Sữa chua nếp cẩm là hương vị khá mới lạ với nhiều người

8. Cách làm sữa chua đơn giản từ trà xanh 9. Công thức làm sữa chua ngon từ trái cây

Một số loại quả mọng không chịu được nhiệt độ cao. Vì thế, bạn nên cho toàn bộ sữa chua vào một chiếc bình lớn để ủ. Sau khi ủ xong, bạn cho số trái cây xắt hạt lựu vào rồi chia sữa vào các hũ nhỏ, bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh để dùng dần.

10. Hướng dẫn làm sữa chua phô mai

Sữa chua phô mai là sự kết hợp giữa vị chua nhẹ của sữa chua và vị béo đặc trưng của phô mai giúp bổ sung nhiều khoáng chất giúp cơ thể chống chọi lại bệnh tật, tăng cường sức đề kháng.

Nguyên liệu làm sữa chua phô mai

1/2 hộp sữa đặc có đường

1 hộp sữa chua có đường để làm men

40gr phô mai, để ở nhiệt độ phòng

220ml sữa tươi không đường

200ml nước lọc

Rây lọc (rửa thật sạch, để khô ráo).

15 hũ thủy tinh đựng sữa chua (rửa thật sạch, để khô ráo)

Một chiếc thùng xốp có nắp hoặc nồi inox đủ để chứa các hũ thủy tinh.

Phô mai sẽ giúp sữa chua có độ béo rất hấp dẫn

Hướng dẫn cách làm sữa chua phô mai

Bước 2: Bạn dùng nồi khác hòa nước lọc và sữa tươi vào cùng, để cho dung dịch lên bếp cho vừa ấm nóng, không được đun sôi vì nhiệt độ nóng quá sẽ làm chết men. Rót ½ dung dịch sữa tươi vào hỗn hợp phô mai, khuấy đều cho tan rồi mới cho phần còn lại vào cùng.

Bước 3 : Đổ nhẹ nhàng hộp sữa chua cái vào, khuấy cho tan (nên để hộp sữa chua cái ở nhiệt độ phòng). Khuấy nhẹ tay để hỗn hợp hòa vào nhau, nếu khuấy mạnh thì sẽ làm cho men yếu đi.

Bước 4 : Lọc lại hỗn hợp qua rây cho sữa mịn.

Bước 5 : Rót sữa vào từng hũ nhỏ, đậy nắp hoặc bọc giấy kiếng. Bạn không nên để quá đầy để tránh bị tràn ra. Rồi đem đi ủ.

11. Học cách làm sữa chua trân châu cốt dừa Nguyên liệu làm sữa chua

1 hộp sữa đặc

1 hộp sữa chua men cái

1l sữa tươi không đường

100gr bột năng

60ml nước sôi

20gr đường cát

300gr cơm dừa nạo

200ml nước ấm

Công thức làm yaourt

Cho 1 hộp sữa đặc vào nồi, thêm 1 lít sữa tươi rồi khuấy đều cho hai loại sữa tan đều. Tiếp theo, bạn đặt nồi sữa lên bếp, đun đến khi sữa nóng, bốc khói nhẹ thì tắt bếp, để sữa hạ xuống nhiệt độ ấm.

Cho vào nồi sữa hộp sữa chua làm men cái, khuấy theo một chiều cho sữa chua tan và hòa quyện. Sau đó, bạn dùng vá múc sữa chua vào lọ chứa.

Chuẩn bị một thùng xốp, thêm nước nóng khoảng 40 – 42 độ C vào rồi lần lượt xếp các lọ sữa chua vào sao cho nước ngập 1/3 lọ, đậy kín nắp thùng và ủ khoảng 8 tiếng là được mẻ sữa chua thơm ngon.

Công thức làm sữa chua ngon

Bí Quyết Làm Trân Châu Trắng Dẻo Dai

Trộn đều bột năng với đường rồi rưới từ từ 60ml nước sôi vào. Bạn vừa cho nước vừa dùng đũa khuấy đều cho để bột ngấm nước.

Kế tiếp, bạn để 5 phút cho bột nguội thì nhào đến khi bột không bị dính tay, bọc bột lại bằng màng thực phẩm và để bột nghỉ khoảng 15 phút.

Bạn tiếp tục nhào bột thành những sợi dài và nhỏ như đầu đũa rồi dùng dao cắt thành từng viên nhỏ vừa ăn, áo hạt trân châu với một lớp bột năng mỏng.

Cho trân châu vào luộc khoảng 30 phút trên lửa nhỏ. Sau đó, bạn tắt bếp, đậy nắp nồi và ủ trân châu thêm 25 phút để trân châu nở đều, dẻo mịn.

Sau thời gian ủ, xả trân châu với nước đá lạnh rồi ngâm với nước đường tạo độ ngọt.

Quy trình làm sữa chua trân châu cốt dừa

Cách Làm Trân Châu Cốt Dừa

Bạn cho dừa nạo, nước lọc vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn thì lọc qua rây để lấy nước cốt.

Cho nước cốt dừa vào nồi, thêm 1 xíu muối và nấu sôi. Bạn chuẩn bị một chén bột năng, hòa tan với nước rồi cho vào nồi nước cốt dừa, vừa cho vừa khuấy cho đến khi nước cốt hơi sánh là được. Tiếp đó, bạn cho trân châu trắng vào nồi nước cốt dừa, tắt bếp, ủ khoảng 3 – 5 phút.

Thưởng Thức Sữa Chua Trân Châu Cốt Dừa: Bạn cho đá bào vào ly rồi lần lượt cho thêm 100gr sữa chua, 60gr trân châu cốt dừa, rắc lên trên một ít mè rang và dừa nạo là có thể thưởng thức.

Sữa chua trân châu cốt dừa cực kì hấp dẫn

12. Sữa chua cà phê – Cách làm yaourt ngon nhất Nguyên liệu làm sữa chua cà phê

100gr sữa chua có đường (1 hủ)

20ml sữa đặc

10gr bột cà phê nguyên chất

30ml nước sôi

Đá xay

Lá húng lủi hoặc bạc hà để trang trí

Cách làm sữa chua dẻo mịn với cà phê

Đầu tiên, bạn tráng phin cà phê qua nước sôi, múc 10gr bột cà phê cho vào phin rồi đặt lên ly, lắc nhẹ để cà phê dàn đều.

Tiếp đến, rót chầm chậm 10ml nước vừa sôi lên khắp bề mặt cà phê. Sau 2 – 3 phút, khi bột cà phê đã ngấm hết nước và nở đều, bạn tiến hành nén nắp gài, châm thêm 20ml nước sôi rồi đậy nắp. Bạn đợi đến khi cà phê nhỏ gần hết thì ấn chặt nắp gài để chiết xuất hết lượng cà phê còn lại.

Làm Cà Phê Sữa Chua: Bạn rót 20ml sữa đặc vào ly thủy tinh đã chuẩn bị, cẩn thận đừng để sữa lem vào thành ly. Sau đó cho đá xay vào đầy 1/2 ly và nén nhẹ cho đều. Rót 100gr sữa chua dạng lỏng (hoặc sệt) lên trên bề mặt đá xay. Dùng que sục bọt hoặc bình lắc để tạo bọt cho cà phê, cuối cùng rót từ từ cà phê đã đánh bọt vào ly. Trang trí ly sữa chua với vài cọng húng lủi cho đẹp mắt. Khi thưởng thức thì khuấy đều lên cho hương vị hòa quyện. Vậy là đã hoàn thành cách làm sữa chua đánh đá cà phê vô cùng đơn giản.

Cách làm yaourt cà phê thơm ngon

13. Sữa chua socola – Cách làm yaourt ngon tại nhà Nguyên Liệu Chuẩn Bị

Socola đen: 10 thanh.

Sữa đặc có đường: 250 ml.

Đường cát trắng: 100 gram.

Sữa chua có đường: 2 hũ.

1 muỗng cà phê muối.

Các bước làm sữa chua

Cho 100 gram đường cát trắng, 1 muỗng cà phê muối và 250 ml sữa đặc vào nồi, khuấy đều hỗn hợp rồi bắt lên bếp và đun sôi. Khi thấy hỗn hợp đã sôi nổi bọt li ti thì tắt bếp.

Bẻ nhỏ 10 thanh socola cho vào tô thủy tinh hoặc inox đã chuẩn bị sẵn, mang đi đun hấp cách thủy cho tan chảy hết tất cả. Đổ phần socola đã tan chảy vào trong nồi hỗn hợp sữa ở bước 1, dùng phới lồng khuấy để trộn đều tất cả.

Khi hỗn hợp sữa + socola nguội bớt thì cho 2 hũ sữa chua cái vào, tiếp tục dùng phới khuấy trộn cho kỹ và đều tay để đảm bảo sữa chua đã hòa tan hoàn toàn.

Khuấy đến khi hỗn hợp nguội hẳn, bạn hãy đổ ra bình có mỏ hoặc dùng vá múc sữa chua socola ra hũ đựng. Cho tất cả hũ sữa chua socola vào trong nồi hoặc thùng nhựa, rót thêm nước sôi 80 độ C đến hơn nữa hũ, đậy kín nắp và ủ khoảng 6 – 8 tiếng (nên ủ qua đêm). Sau đó, cho từng hũ vào ngăn mát tủ lạnh là có thể dùng được.

Sữa chua socola lạ miệng mà cực ngon

Cách làm sữa chua tươi

Cách làm kem sữa chua

Cách làm yaourt ngon tại nhà

Cách làm yaourt sữa tươi

Cách làm sữa chua tại nhà bằng sữa đặc

Cách làm sữa chua ngon tại nhà đơn giản nhất

Sữa chua nhà làm

Làm sữa chua bằng sữa tươi

Cách làm yaourt cam

Cách làm sữa chua ngon để bán

Cách làm sữa chua dẻo tại nhà

Cách ủ sữa chua dẻo

Video cách làm sữa chua

Vách làm sữa chua lên men

Làm sữa chua từ sữa bột

Cách làm sữa chua ngon nhất

Cách làm sữa chua tại nhà ngon nhất

Cách ủ sữa chua đơn giản

Hướng dẫn làm sữa chua dẻo

Cách làm sữa chua yaourt

Sữa chua nhà làm ngon như nhà làm

Công thức làm sữa chua từ sữa đặc

Đăng bởi: Nguyễn Hoàng

Từ khoá: Top 13 cách làm sữa chua tại nhà đơn giản và ngon nhất

Bật Mí Cách Làm Ốc Hương Xào Me Siêu Ngon Đơn Giản Tại Nhà

Hướng dẫn cách làm ốc hương xào me ngon tại nhà Chuẩn bị nguyên liệu chế biến ốc hương xào me

500g ốc hương

50g sốt me

Rau răm, 1 củ hành khô, 3 cây sả, 4 quả ớt

Gia vị đi kèm: 1 thìa cà phê tương ớt, 1 thìa cà phê tiêu xay, 3 thìa cà phê đường trắng, 1 thìa canh dầu ăn, 2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê nước mắm

Bбє­t mГ­ cГЎch lГ m б»ђc hЖ°ЖЎng XГЂO ME siГЄu ngon Д‘ЖЎn giбєЈn tбєЎi nhГ

Sơ chế ốc hương

Sau khi mua ốc hương về thì bạn rửa sạch rồi ngâm toàn bộ ốc vào trong chậu nước gạo trong 2 tiếng để làm sạch ốc. Nếu muốn nâng cao hiệu quả làm sạch ốc, bạn cho 2 trái ớt tươi thái mỏng vào chậu nước gạo. Tính cay nóng đặc trưng của ớt sẽ khiến cho ốc loại hết chất bẩn ra ngoài nhanh chóng. Sau 2 tiếng ngâm ốc, bạn cho ốc hương vào nồi nước sôi trong 2 phút, rửa sạch rồi để ra rổ.

Sơ chế ốc hương

Sơ chế nguyên liệu khác

Với các gia vị như hành khô, sả, ớt bạn băm nhuyễn.

Cho me vào chén nước ấm, dầm nát thịt me rồi khuấy đều, đổ qua rây lọc lấy nước cốt.

Sơ chế nguyên liệu khác

Hướng dẫn làm ốc hương xào me

Bạn bắc chảo lên bếp rồi cho 1 thìa cà phê dầu ăn, sả đập dập đến khi dậy mùi thơm thì cho vào 1 thìa canh nước lọc.

Cách làm ốc hương xào me

Cho ốc hương xào chảo

Đảo đều ốc cho ngấm gia vị

Tiếp tục cho 1,5 thìa canh sốt me, ốc hương đã sơ chế sẵn vào rồi đảo đều trong 7-10 phút, khi nước me sệt lại thì cho ra dĩa. Nêm nếm gia vị theo tỷ lệ 1 thìa cà phê tương ớt, 1 thìa cà phê tiêu xay, 3 thìa cà phê đường trắng, 1 thìa canh dầu ăn, 2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê nước mắm. Trang trí thêm ít rau răm, ớt thái mỏng để cho đẹp mắt là bạn có thể thưởng thức được rồi.

Ốc hương xào me

Món ốc hương xào me ngon đúng điệu phải có thịt ốc dai ngọt hòa quyện với nước sốt me chua ngọt khiến ai cũng mê mẩn sau khi nếm thử.

Ốc hương xào me nên ăn kèm với gì

Thực tế, món ăn này đã có sẵn hương vị đậm đà cho nên không nhất thiết phải ăn cùng với các loại nước chấm đi kèm. Để tăng hương vị món ăn này, bạn có thể kết hợp với các loại nước chấm như mắm tỏi ớt chua ngọt, muối ớt xanh,… Đặc biệt, món ốc hương xào me này sẽ đưa miệng hơn khi bạn ăn kèm với mì ổ nóng giòn.

Cách chọn ốc hương tươi ngon nhất

Ốc hương được bán tại nhiều khu chợ và cửa hàng cung cấp hải sản tại nước ta. Tuy nhiên, để lựa chọn ốc hương tươi ngon nhất thì bạn chỉ nên chọn các con ốc có màu vàng, vỏ không bể và ốc phải còn sống.

Cách nhận biết ốc hương còn sống cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần dùng tay chạm vào miệng ốc. Nếu ốc khép miệng lại chứng tỏ loại ốc này tươi ngon. Tuyệt đối không chọn các loại ốc có mùi lạ, chảy nhớt, rẻ tiền bởi vì sẽ khiến món ăn bị biến đổi mùi vị, ảnh hưởng sức khỏe.

Cách chọn ốc hương tươi ngon nhất

Đăng bởi: Đỗ Thị Minh Phương

Từ khoá: Bật mí cách làm Ốc hương XÀO ME siêu ngon đơn giản tại nhà

Cách Làm Kem Dừa Ngon Đơn Giản Nhất Tại Nhà

Nói đến món kem dừa chắc hẳn tất cả mọi người ai cũng đều quá quen thuộc rồi phải không? Đặc biệt là các bạn trẻ hầu hết các bạn không chỉ biết món kem dừa này mà có khi còn tò mò muốn đi tìm hiểu xem cách làm kem dừa như thế nào để có thể tự mình làm món kem ngon này ngay tại nhà ấy chứ.

Cách làm kem dừa thЖЎm ngon, bГ©o ngбє­y Д‘ЖЎn giбєЈn nhất cho ngГ y hГЁ ngay tбєЎi nhГ

Nguyên liệu làm kem dừa cần chuẩn bị

Sữa tươi: 250 ml.

Nước cốt dừa: 250 ml.

Dừa: 50 gram (đã bào vụn).

Lòng đỏ trứng: 3 quả.

Đường: 50 gram.

Bột năng: 1 muỗng canh.

Vanilla: 1 ống.

Sữa đặc.

Đậu phộng rang.

Cách làm kem dừa thơm ngon béo ngậy Bước 1: Đánh tan lòng đỏ trứng

Đầu tiên các bạn lấy 3 quả trứng đập, tách lấy phần lòng đỏ trứng rồi cho đường vào và dùng máy đánh trứng để đánh đều hỗn hợp gồm đường và trứng này lên với nhau cho đến khi bạn thấy hỗn hợp này mịn mượt là được.

Tách lấy long đỏ trứng và cho đường vào đánh đều hỗn hợp này lên

Bước 2: Đun nước cốt dừa với sữa

Bạn đổ nước cốt dừa và sữa vào trong một cái nồi rồi đặt lên trên bếp đun nhỏ lửa cho đến khi bạn thấy hỗn hợp này sôi lăn tăn thì bạn tắt bếp đi và để cho hỗn hợp được nguội hẳn.

Cho nước cốt dừa và sữa vào nồi rồi đun sủi lăn lăn, tắt bếp để cho nguội

Bước 3: Khuấy đều các hỗn hợp với nhau

Bạn tiếp tục đổ hỗn hợp trứng đã đánh đều ở bước 1 vào trong nồi sữa dừa đã để nguội ở bước 2 rồi khuấy thật đều tay cho các hỗn hợp này được hòa quyện lẫn vào nhau.

Bước 4: Đun hỗn hợp

Đặt nồi hỗn hợp ở bước 3 lên trên bếp và vặn đun với mức lửa nhỏ rồi cho bột năng vào tiếp tục khuấy thật đều tay. Bạn đun cho đến khi thấy hỗn hợp trở lên mịn và dần dần thấy đặc lại thì bạn cho vanilla vào khuấy thật đều nên một lần nữa rồi tắt bếp đi. Lúc này bạn tránh không nên đun quá sôi vì nếu đun quá sôi thì sẽ làm cho hỗn hợp có thể bị vón cục.

Bước 5: Để nguội hỗn hợp

Bạn để cho hỗn hợp được nguội hẳn hoặc có thể sử dụng máy đánh trứng đánh cho hỗn hợp được nguội hẳn.

Bước 6: Rang dừa

Cho dừa bào vụn vào chảo vừa nướng vừa đảo đều tay cho vàng đều

Bước 7: Trộn dừa với hỗn hợp

Cho dừa trộn cùng hỗn hợp kem rồi khuấy đều và đậy kín lại

Bước 8: Đánh kem

Bạn để sau khoảng thời gian 2 giờ đồng hồ thì lấy kem ra và dùng máy đánh kem để đánh cho thật bông, thật xốp lên. Sau đó bạn lần lượt cho kem dừa đặt vào trong tủ lạnh và cứ tiếp tục lặp lại công đoạn này khoảng từ 2 đến 3 lần để cho kem thật tơi xốp rồi đậy kín kem lại và cho kem dừa đặt vào trong ngăn lạnh thêm khoảng 3 đến 4 giờ đồng hồ cho kem được đông cứng lại là xong.

Lấy kem ra và dùng máy đánh kem đánh thật bông, xốp rồi cho vào tủ lạnh

Bước 9: Thành phẩm

Bạn chỉ việc múc kem ra tô rồi cho thêm sữa đặc và đậu phộng rang vào để thêm phần bắt mắt và thưởng thức được ngon miệng hơn.

Món kem dừa thơm ngon mát lạnh cho ngày hè

Kem dừa ngon ngay tại nhà thơm ngon, béo ngậy, bùi bùi

Đăng bởi: Tuỳ Duyên

Từ khoá: Cách làm kem dừa ngon đơn giản nhất tại nhà

Cập nhật thông tin chi tiết về Học Ngay Cách Làm Nem Chua Rán Siêu Đơn Giản Tại Nhà trên website Ppvf.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!