Xu Hướng 2/2024 # Hành Hương Về Miền Đất Phật Ấn Độ, Viếng Tứ Động Tâm # Top 2 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Hành Hương Về Miền Đất Phật Ấn Độ, Viếng Tứ Động Tâm được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Ppvf.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Ấn Độ là chiếc nôi của Phật giáo, là nơi khởi nguồn của đạo Phật, ghi dấu bốn sự kiện trọng đại trong cuộc đời và sự nghiệp hoằng hóa của Đức Phật Thích Ca tôn kính.

  

Tứ động tâm là bốn thánh tích thiêng liêng của Phật giáo tại Ấn Độ bao gồm: Bodh Gaya, Sarnath (Varanasi), Kushinagar và Lumbini.

1. Thăm thánh địa phật giáo Bodh Gaya

Bodh Gaya được xem là đệ nhất thánh tích Phật giáo, đồng thời cũng là trung tâm Phật giáo lớn nhất ở Ấn Độ và là nơi Đức Phật thành đạo. Hằng năm tín đồ Phật giáo ở Ấn Độ và khắp thế giới lũ lượt hành hương về đây để chiêm ngưỡng cây bồ đề nơi Đức Phật ngồi thiền định, đông nhất là vào các ngày lễ truyền thống của Phật giáo. Tâm điểm thu hút khách hành hương ở Bodh Gaya là đền Mahabodhi hay còn gọi là tháp Đại Giác, xây bên cạnh cây bồ đề. Đền cao 52m, bốn mặt tháp được chạm trổ rất tinh vi. Phía trước đền là một tảng đá to hình tròn linh thiêng, trên mặt đá có hai dấu chân to tướng của Đức Phật. Bên trong là pho tượng Phật mạ vàng. Nơi đây còn nổi tiếng với cây bồ đề linh thiêng – nơi Đức Phật đã ngồi thiền và đắc đạo. Theo truyền thuyết thì cây bồ đề này mọc lên đúng vào ngày thái tử Sidharta ra đời, cây bồ đề đã nhiều lần bị chặt phá và mọc lại. Cây bồ đề hiện nay được chiết ra từ cây bồ đề ở Srilanca vốn là một nhánh của cây nguyên thuỷ được đưa sang trồng ở Srilanca từ thế kỷ thứ 3 trước Công nguyên. Tại Bodh Gaya còn có một trung tâm Phật giáo của người Việt có tên là Viên Giác Bồ đề Đạo tràng. Ở đây cũng có tụng kinh niệm Phật (nhưng không phải chùa), là trung tâm đón tiếp Phật tử các nơi về hành hương.

2. Tìm hiểu về nghi lễ hỏa táng pử thánh địa Varanasi – Nơi ở của Thần Shiva

“Varanasi” trong tiếng Ấn Độ có nghĩa là “Ánh sáng của Ấn Độ”. Thành cổ Varanasi là một thành phố lịch sử lớn nhất bên bờ sông Hằng. Tương truyền, 6000 năm trước, thành phố này do thần Shiva – một vị thần của Hindu giáo (Ấn Độ giáo) lập ra. Thần Shiva là vị thần thứ ba trong ba vị thần lớn nhất của Hindu giáo. Thần Shiva trú ngụ ở thành phố Varanasi, bất cứ người nào chết ở đây đều đến được với thần Shiva, cho dù họ mang nặng nghiệp xấu thế nào. Varanasi là một trong những cái nôi của Hindu giáo và là thành phố thiêng nhất của tín đồ đạo đa thần này. Với lịch sử tồn tại hơn 5000 năm, Varanasi là một thành phố cổ nhất có người sinh sống và được so sánh với những thành phố thiêng khác như Jerusalem của Thiên chúa giáo hay Mecca của Hồi giáo. Con sông Hằng chảy qua Varanasi vì thế là nơi để những tín đồ đến đây để cầu nguyện, cúng tế, tắm rửa, giặt giũ lẫn… thiêu xác. Tất cả những sinh hoạt đó đều diễn ra dọc theo các Ghat (bến sông) của Varanasi từ bao đời nay, qua bao thế kỷ đến nay vẫn không có gì thay đổi. Ở Varanasi còn có Khu Vườn Lộc Uyển Sarnath thánh địa thứ III trên đất phật – Nơi Đức phật giảng bài kinh đầu tiên sau khi đắc đạo vào năm 590 TCN với nhiều di tích còn sót lại như trụ đá Vua A Dục Varanasi, Bảo tháp Dhammek, Bảo tháp Chaukhandi.

3. Lumbini – nơi đức Phật đản sanh 4. Kushinagar – Thánh tích linh thiêng của “Tứ động tâm”

Nơi đức Phật nhập Niết Bàn, Kushinagar đã trở thành một trong bốn thánh tích thiêng liêng nhất của Phật giáo (Lumbini, Bodhgaya, Sarnath và Kushinagar). Khi hành hương, chiêm bái bốn thánh tích (Tứ động tâm) trên miền đất Phật thiêng liêng, có lẽ Kushinagar là thánh tích để lại trong người hành hương những ấn tượng bùi ngùi và xúc động nhất. Nếu như Lumbini (Lâm-tỳ-ni), nơi nhơn thiên và muôn vật hoan ca chào đón sự đản sanh của đấng Từ phụ, thì Kushinagar (Câu-thi-na) là nơi trời người và muôn vật rơi lệ u buồn, tiễn biệt đấng Thiên nhơn sư. Nếu Bodhgaya (Bồ-đề-đạo-tràng) là đạo tràng thiêng liêng, nơi bừng tỏa ánh sáng giác ngộ của đức Phật Thích Ca, thì Kushinagar là nơi ánh đạo huy hoàng của Ngài đã tắt lịm. Nếu Sarnath (vườn Lộc Uyển) là thánh tích thiêng liêng, nơi khơi nguồn của dòng pháp giải thoát, thì Kushinagar là nơi khô cạn chấm dứt suối nguồn giải thoát đang tuôn chảy từ kim khẩu của bậc Đạo sư.

Theo Trần Thị Cẩm Nhi (Wiki Travel)

Đăng bởi: Khôi Nguyên

Từ khoá: Hành hương về miền đất Phật Ấn Độ, viếng Tứ động tâm

Hành Hương Về Miền Côn Sơn Kiếp Bạc

Côn Sơn – Kiếp Bạc là hai tích lịch sử nổi tiếng của huyện Chí Linh, tỉnh Hải Dương, gắn liền với tên tuổi của các anh hùng, danh nhân văn hóa đất Việt như Trần Hưng Đạo, Nguyễn Trãi. Tới đây du khách không chỉ được hòa mình vào phong cảnh núi rừng hữu tình mà còn được khám phá tìm hiểu về lịch sử dân tộc.

  

Chùa Côn Sơn

Chùa Côn Sơn tên chữ là “Thiên Tư Phúc Tự”, nghĩa là chùa được trời ban cho phước lành. Chùa kiến trúc theo kiểu chữ công, gồm Tiền đường, Thiêu lương, Thượng điện là nơi thờ Phật, trong đó có những tượng Phật từ thời Lê cao tới 3m, tiếp đến nhà Tổ là nơi thờ các vị tổ có công tu nghiệp đối với chùa. Đường vào Tam quan lát gạch, chạy dài dưới hàng thông trăm năm phong trần xen lẫn những tán vải thiều xum xuê xanh thẫm. Tam quan được tôn tạo năm 1995, kiểu cổ, có 2 tầng 8 mái với các hoạ tiết hoa lá, mây tản cách điệu của nền nghệ thuật kiến trúc thời Lê. Trong khu chùa có cây đại 600 tuổi, 4 nhà bia, đặc biệt là bia Thanh Hư động có từ thời Long Khánh (1373-1377) với nét chữ của vua Trần Duệ Tông và bia Côn Sơn thiện từ bi phúc tự đã được Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc khi Người về thăm. Di tích này cũng là điểm đến của nhiều người khi đi du lịch Hưng Yên về với Côn Sơn.

Nghi môn đền Kiếp Bạc

Kiếp Bạc là tên ghép của hai làng Vạn Yên (làng Kiếp) và Dược Sơn (làng Bạc). Nơi đây là thung lũng trù phú, xung quanh có dãy núi Rồng bao bọc tạo. Vào thế kỷ 13, đây là nơi đóng quân và là phủ đệ của Trần Hưng Ðạo, người anh hùng dân tộc, người chỉ huy quân sự tối cao trong cuộc kháng chiến chống quân xâm lược Nguyên Mông. Nghi môn đền là công trình kiến trúc đồ sộ, hoành tráng, thiết kế kiểu cổng thành dạng bức cuốn thư với 3 cửa vòm và 2 trụ biểu lớn. Đây là bức tranh sinh động hội đủ tứ linh, tứ quý, khái quát cả âm dương, trời đất, thiên nhiên, con người nơi đất thánh.

Đền thờ Nguyễn Trãi

Đền thờ Nguyễn Trãi là công trình trọng điểm nằm trong quần thể khu di tích Côn Sơn – Kiếp Bạc, kiến trúc theo truyền thống và rất độc đáo; với một nguồn lớn kinh phí cùng với những người có tâm đức, các Nghệ nhân và những người thợ khéo tay, cần mẫn lao động hơn 2.500 ngày để có được công trình hôm nay, thoả mãn cao nhất nhu cầu du lịch gắn với lịch sử và tâm linh của các thế hệ mai sau. Bên phải đền là dòng suối Côn Sơn chảy từ Bắc xuống Nam, uốn lượn từ phải qua trái, ôm lấy khu đền. Xung quanh khu đền là núi non xanh mát. Ở khu đền có suối, có thông, có núi non… thế đẹp tựa như bài ca về Côn Sơn mà năm nào ông đã viết.

Chùa Kính Chủ

Chùa Kính Chủ được tạo từ cảnh quan tự nhiên của động Kính Chủ ở xã An Sinh, làng Dương Nham, huyện Kinh Môn. Chùa thờ Phật, thờ thiền sư Minh Không, cùng vua Lý Thần Tông và Huyền Quang. Các tượng trong chùa đều được tạc hoàn toàn bằng đá. Bên trái cửa chùa có khắc bài thơ của vua Lê Thánh Tông đề vịnh khi ngài tới vãn cảnh chùa. Gần chùa còn có núi Yên Phụ, thờ thân phụ của Hưng Đạo Vương là đức An Sinh Vương Trần Liễu.

Giếng Ngọc

Giếng Ngọc nằm ở sườn núi Kỳ Lân, bên phải là lối lên Bàn Cờ Tiên, phía dưới chân Đăng Minh Bảo Tháp. Tương truyền đây là giếng nước do Thiền sư Huyền Quang được thần linh báo mộng ban cho chùa nguồn nước quý. Nước giếng trong vắt, xanh mát quanh năm, uống vào thấy khoan khoái dễ chịu. Từ đó có tên là Giếng Ngọc và nước ở giếng được các sư dùng làm nước cúng lễ của chùa.

Theo Trần Thị Cẩm Nhi (Wiki Travel)

Đăng bởi: Hoàng Công Sơn

Từ khoá: Hành hương về miền Côn Sơn Kiếp Bạc

Những Cuộc Hành Trình Bằng Đường Sắt Nổi Tiếng Nhất Trên Khắp Đất Nước Ấn Độ

Bạn có biết rằng trải nghiệm tàu hỏa ở Ấn Độ là điều thú vị, không chỉ đơn giản là nó đặc biệt mà còn có thể được coi là một điều phấn khích!

Chuyến du lịch đến đất nước Ấn Độ sẽ ý nghĩa hơn nếu bạn được trải nghiệm tàu hỏa ở Ấn Độ, đi trên một trong 13.000 chuyến tàu chở khách hàng ngày của đất nước. Đường sắt của Ấn Độ là mạch máu của quốc gia – giữ cho trái tim đất nước luôn đập, len lỏi vào những ngóc ngách mà không máy bay nào có thể tới được và giữ cho 1,38 tỷ người kết nối với bạn bè và gia đình của họ.

Từ các chuyến đi xe lửa chỉ kéo dài 10 phút đến các hành trình kéo dài bốn ngày trên khắp đất nước Ấn Độ, sẽ có một chuyến đi tàu phù hợp với mọi nhu cầu du lịch với những mức giá khác nhau. Các chuyến tàu địa phương với giá rẻ vận chuyển hàng triệu người qua các thành phố lớn như Delhi, thành phố Kolkata và Mumbai, trong khi các chuyến tàu xa hoa sang trọng mang đến cơ hội đi du lịch khắp đất nước theo phong cách đặc biệt.

Đi du lịch bằng tàu hỏa ở Ấn Độ có gì đặc biệt?

Các chuyến tàu tốt nhất của Ấn Độ là một cuộc hành trình đến linh hồn của tiểu lục địa

Hành khách chen chúc trên một chuyến tàu Ấn Độ ở Gwalior

Với cửa sổ hạ xuống và cửa mở tung ra, các chuyến tàu của Ấn Độ mang đến cái nhìn sâu sắc về những công việc hàng ngày của cuộc sống Ấn Độ, chui qua những ngôi làng đầy bụi bặm, uốn lượn lên những sườn núi xanh mướt của những ngọn núi trong rừng và lướt qua những bờ biển xinh đẹp, đưa du khách đến gần với những rặng dừa…

Tàu hỏa ở Ấn Độ thiếu không gian cá nhân nhưng bù đắp bằng bầu không khí @Sanga Park

Trên tàu, bạn sẽ tìm thấy một mô hình thu nhỏ của xã hội Ấn Độ trải rộng trên tám tầng lớp khác nhau, từ các chính trị gia và doanh nhân sống trong những khoang máy lạnh cho đến những người lao động ngồi xếp bằng trên những chiếc ghế gỗ đơn giản. Giá cả phải chăng và tương đối dễ dàng để đặt trực tuyến, tàu hỏa cũng là cách hợp lý nhất để khám phá Ấn Độ. Di chuyển bằng tàu hỏa cũng là một cách thông minh để tiết kiệm tiền khách sạn, với dịch vụ ngủ nghỉ thoải mái kết nối các thành phố lớn hàng đêm và các bữa ăn thường được bao gồm trong giá vé.

Cho dù bạn là một người đam mê du lịch bằng đường sắt, hay chỉ muốn thử trải nghiệm thì đây là những chuyến đi tàu tốt nhất ở Ấn Độ.

6 hành trình trải nghiệm tàu hỏa ở Ấn Độ

Đường sắt Ấn Độ là một trong những mạng lưới đường sắt lớn nhất thế giới kết nối mọi người từ khắp nơi trên đất nước. Đây cũng là một trong những cách tốt nhất và tương đối rẻ để trải nghiệm một số quang cảnh hấp dẫn và các tuyến đường mạo hiểm trong nước.

1. Deccan Odyssey – Hành trình sang trọng nhất

Đi du lịch bằng tàu hỏa ở Ấn Độ là một trải nghiệm phấn khích

Bắt đầu ở New Delhi, kết thúc ở Mumbai. Khoảng cách – 1524km trong 7 đêm 8 ngày

Nổi bật giữa hàng nghìn chuyến tàu chở khách đi qua đất nước mỗi ngày, những chuyến tàu sang trọng của Ấn Độ lăn bánh một cách chậm chạp giữa các thành phố lớn, động cơ bóng loáng và ánh kim lấp lánh lấp lánh dưới ánh mặt trời. Đối với những người có khả năng chi trả, đó là cách duy nhất để đi du lịch.

Những người đam mê đường sắt ca ngợi chuyến tàu Maharajas ‘Express xa hoa, đi kèm với quản gia cá nhân, đĩa ăn nạm ngọc và bồn tắm trên tàu, nhưng một lựa chọn hợp lý hơn là Deccan Odyssey. Dịch vụ xa xỉ này chạy từ thủ đô của Ấn Độ đến Công viên Quốc gia Ranthambore, Taj Mahal ở Agra và Jaipur và Udaipur, tiếp tục đến Vadodara và các Di sản Thế giới của Ellora và Ajanta trước khi đến Mumbai tám ngày sau đó.

Maharajas ‘Express xa hoa

Ít chuyến hơn nhưng hành trình nhiều hơn, chuyến tàu thanh lịch này chạy ầm ầm suốt đêm, và hành khách có thể thức dậy trong một thành phố hoàn toàn mới mỗi ngày.

2. Mandovi Express – Trải nghiệm đường sắt toàn diện nhất

Ăn uống xa hoa trên chuyến tàu Deccan Odyssey từ Delhi đến Mumbai

Bắt đầu từ Mumbai CST đến Giao lộ Madgaon; Khoảng cách 581km trong 11 giờ 50 phút

Với đồi Sahyadri mọc lên ở bên trái và biển Ả Rập lấp lánh ở bên phải, đường sắt Konkan là một ví dụ điển hình về sự xuất sắc trong kỹ thuật đường sắt của Ấn Độ. Lũ quét, lở đất và sập hầm đều không thể cản trở việc xây dựng đường trục này từ ga Chhatrapati Shivaji Maharaj (CST) nổi tiếng của Mumbai đến các bãi biển của Goa.

Trong khi vô số chuyến tàu chạy dọc theo tuyến đường ven biển này, Mandovi Express nổi bật như một kho báu quốc gia nhờ tầm nhìn tuyệt đẹp và rất nhiều những người bán hàng rong lang thang trên các lối đi bán bánh pakoras mới chiên (rau rán), samosas nóng (bánh mặn chiên) và biryani trong bát đất sét.

Mandovi Express

Bước qua những toa máy lạnh có cửa sổ màu che khuất tầm nhìn, và chọn một chỗ ngồi ở hạng ba hoặc hạng phổ thông, nơi một làn gió mặn ấm áp thoảng qua song sắt của cửa sổ đang mở. Không có tấm kính ngăn cách giữa bạn và khung cảnh, bạn sẽ có được trải nghiệm tuyệt vời nhất, khi tàu chạy qua hơn 2000 cây cầu và 92 đường hầm, với những cây dừa uốn cong ở phía trước và những dòng sông chảy bên dưới.

3. Tàu đồ chơi Darjeeling – Tốt nhất cho gia đình

Bắt đầu từ Jalpaiguri mới đến Darjeeling; Khoảng cách 84km trong 7 giờ 20 phút

Mọi người đến từ nhiều nơi khác nhau trên thế giới đến thăm Darjeeling chỉ để vui đùa trên đường ray khổ hẹp, được liệt kê trong danh sách Di sản Thế giới của UNESCO. Đoàn tàu đồ chơi băng qua những ngọn núi xinh đẹp và có tầm nhìn tuyệt đẹp ra núi Kanchenjunga.

Kể từ cuối thế kỷ 19, chiếc “xe lửa đồ chơi” nhỏ xinh này đã từ từ chạy lên dốc đến ga Darjeeling trên đồi Bengali. Bảy giờ sau khi rời khỏi chân đồi, con tàu xuất hiện trong một đám mây hơi nước và khói đen, mang đến một chuyến du hành trở về một thế kỷ trước. Xe tải và xe đẩy dừng lại để cho phép tàu lượn qua đường Hill Cart, nơi các toa tàu lượn rất gần mặt tiền cửa hàng đến nỗi bạn gần như có thể đưa tay ra và chạm vào.

Chuyến tàu đồ chơi quyến rũ của Darjeeling lao vào ga khi kết thúc hành trình vượt dốc kéo dài bảy giờ @beibaoke

Trải nghiệm tàu hỏa ở Ấn Độ này được xây dựng bởi chính quyền thuộc địa Anh, tuyến đường sắt này ban đầu được sử dụng để vận chuyển chè và gạo xuống vùng đồng bằng, nhưng giờ đây nó đã được Unesco xếp hạng Di sản Thế giới và thường đông đúc hơn với các gia đình đi nghỉ như trong phim Hindi và trải nghiệm đoạn đường đặc biệt ly kỳ như vòng lặp Batasia.

Hàng ngày, chuyến tàu chạy ngoằn ngoèo từ New Jalpaiguri (NJP) xuyên qua những lùm cây tre và thông dày, đi vòng quanh những đồn điền trà xanh trù phú trước khi đi vào Darjeeling. Dịch vụ chính thường được kéo bằng động cơ diesel, nhưng từ Darjeeling đến Ghum và quay lại được kéo bằng hơi nước. Vào một ngày quang đãng, bạn thậm chí có thể nhìn thấy đỉnh núi Khangchendzonga ngập tràn ánh nắng ở độ cao 8586m lơ lửng trên đường chân trời.

4. Dibrugarh – Kanyakumari Vivek Express – Chuyến tàu cho những người đam mê đường sắt

Bắt đầu từ Dibrugarh đến Kanniyakumari; Khoảng cách 4154km trong 74 giờ 35 phút

Khởi hành mỗi tuần một lần vào các ngày thứ Bảy, đây là một trải nghiệm tàu hỏa ở Ấn Độ hoành tráng, đưa hành khách từ Thượng Assam ở góc đông bắc của đất nước đến Kanyakumari ở Tamil Nadu, ở cực nam của Ấn Độ – nơi có Vịnh Bengal, biển Ả Rập và Ấn Độ Dương gặp nhau. Thực hiện 57 điểm dừng ở tám tiểu bang khác nhau, cuộc phiêu lưu kéo dài nhiều ngày này là một cuộc đắm chìm sâu vào sức mạnh và tinh thần của đường sắt Ấn Độ.

Dibrugarh – Kanyakumari Vivek Express

Để có sự kết hợp hoàn hảo giữa nét duyên dáng và sự thoải mái, mỗi khoang có 4 chỗ với những tấm ga trải giường trắng sạch sẽ xem học sinh chơi bài, các bà mẹ đung đưa em bé trong nôi và bạn bè trò chuyện với những chiếc bánh vadas nóng bỏng (khoai tây chiên bột đậu lăng) và trà ngọt của Ấn Độ. Hãy tận dụng cơ hội để đi bộ lên và xuống 16 toa tàu để trải nghiệm một mô hình thu nhỏ của xã hội Ấn Độ, và chuẩn bị nhiều tờ tiền mệnh giá nhỏ để mua đồ ăn nhẹ, vì những người bán hàng rong hiếm khi có tiền lẻ.

5. Island Express – Trải nghiệm nhanh về đường sắt Ấn Độ

Bắt đầu từ Thiruvananthapuram đến Kanniyakumari; Khoảng cách 87km trong 3 giờ 20 phút

Theo tiêu chuẩn của Ấn Độ, Island Express hầu như không phải là một chuyến tàu địa phương, nhưng đó là một chuyến đi kỳ diệu đưa hành khách vào khu vực sâu đầy sương của Kerala. Chỉ với một đô la, hành khách có thể đặt một chỗ ngồi bên cửa sổ trên chuyến tàu hỏa ở Ấn Độ yên tĩnh này len lỏi qua vùng sông nước giữa Thiruvananthapuram ở Kerala và Kanyakumari ở Tamil Nadu, đi qua những ngôi làng với những ngôi nhà màu hồng và những nhà thờ nhỏ quét vôi trắng.

Island Express

Những cánh đồng ngập nước lăn tăn và hơi nước từ bếp của những ngôi nhà ven đường lướt qua những cánh cửa đang mở. Bạn sẽ muốn ngồi cửa sổ để chụp những bức ảnh trẻ em chơi cricket trên đường phố, những người đàn ông lớn tuổi mặc áo dài cách tân hút thuốc lá cuộn và xe bò chạy ầm ầm dọc theo đường ray.

6. Pune – Hazrat Nizamuddin Duscape Express – Chuyến tàu qua đêm

Bắt đầu – Pune; Cuối – New Delhi; Khoảng cách – 1515km (941 dặm); Thời lượng – 19 giờ 35 phút

Các chuyến tàu qua đêm của Ấn Độ rất khác nhau khi nói đến mức độ thoải mái, với nhiều dịch vụ dừng lại ồn ào tại các ga địa phương suốt đêm – một trở ngại rõ ràng cho giấc ngủ! Tuy nhiên, tàu Du Toronto Express chỉ dừng lại ở một số ga nhỏ trên đường đi, sử dụng một số tàu nhanh nhất của đất nước, và họ cung cấp các bữa ăn tuyệt vời và tiêu chuẩn cao của dịch vụ trên tàu.

Pune – Hazrat Nizamuddin Duscape Express

Trải nghiệm tàu hỏa ở Ấn Độ này dễ nhận biết bởi màu xanh lá cây và màu vàng tươi sáng, những đoàn tàu hiện đại và kiểu dáng đẹp này là lựa chọn hoàn hảo cho những người lần đầu tiên đi đêm muốn thử trải nghiệm đường sắt Ấn Độ mà không quá ồn ào. Khởi hành từ Pune sau 11 giờ sáng hàng ngày, tàu chạy nhanh qua những dòng sông chảy xiết, những sa mạc trải dài, những ngọn núi nhỏ và những ngôi làng thanh bình.

Có rất nhiều sự phấn khích vào giữa ngày khi bữa trưa đến với đồ ăn ngon miệng. Du khách có thể thưởng thức súp cà chua với bánh mì và bơ, sau đó là bánh chapatis bọc giấy bạc, cơm hấp, thịt bò, cà ri gà, sữa chua và dưa chua – và một hộp nhỏ kem vani để tráng miệng. Các bữa ăn ở Pune là ngon nhất trong chuyến đi, nhưng bạn cũng sẽ có được bữa tối và bữa sáng thỏa mãn trước khi đến ga Hazrat Nizamuddin của thủ đô Delhi.

Ảnh: Internet

Đăng bởi: Khả Ái Trương

Từ khoá: Những cuộc hành trình bằng đường sắt nổi tiếng nhất trên khắp đất nước Ấn Độ

Tổng Hợp 13 Nhà Hàng Ấn Độ Ở Sài Gòn Có Hương Vị Ấn Tượng

1. Musa Cà Ri Dê Ấn Độ – Nhà Hàng Ấn Độ Truyền Thống Ở HCM

Nhà hàng Ấn Độ MUSA cà ri dê

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Số 01 Lô B Chung Cư Sư Vạn Hạnh, Quận 5, TP. HCM

Giờ mở cửa: 9h – 23h

Giá: 70.000 – 330.000 đồng

2. Tandoor Indian Restaurant – Nhà Hàng Ấn Độ Đa Dạng Tại Sài Gòn

Tandoor Idian Restaurant

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 39A – B Ngô Đức Kế, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. HCM

Giá: 100.000 – 550.000đ đồng

3. Ganesh Indian Restaurant – Nhà Hàng Ấn Độ Tại TP. HCM

Ganesh Indian Restaurant

Ganesh Indian Restaurant có các món ăn kết hợp hài hòa giữa bơ, sữa chua, sữa, …. Mang đến cho thực khách những món ăn Ấn Độ lạ miệng và thơm ngon. Điểm nhấn ở nhà hàng Ấn Độ ở Sài Gòn này là nước sốt được chế biến theo công thức truyền thống. Nếu kết hợp với các món ăn ở đây sẽ đem đến cho bạn hương vị đậm đà và không kém phần độc đáo. Nguyên liệu cực tươi ngon tự nhiên như lúa mạch, ngô, hay những loại thảo mộc như ngô, lúa mạch…Hay những loại thảo mộc như tiêu hồi, nguyệt quế, thảo quả, đinh hương,… Quán khá nhỏ nhưng xinh xắn. Khách ở đây chủ yếu là khách Ấn Độ nên chắc chuẩn vị quê nhà rồi. Đồ ăn ngon mà phục vụ còn tận tình nữa. Lúc tính tiền xong còn được cho nước rửa tay và kẹo.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Số 38 Hai Bà Trưng, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM

Điện thoại: 0966 478 767

Giờ mở cửa: 11h30 – 22h

Giá: 100.000 – 300.000 đồng

4. Baba’s Kitchen – Nhà Hàng Ấn Độ Phong Phú TP. Sài Gòn

Baba’s Kitchen

Nhà hàng Baba’s Kitchen nằm ngay trên con phố Bùi Viện. Từ lâu đã trở thành điểm đến của nhiều thực khách. Ở đây có phong cách phục vụ chuyên nghiệp, thân thiện vì thế nhà hàng luôn được thực khách đánh giá cao. Đến đây bạn đừng quên thưởng thức món bánh Kheer Pudding tráng miệng khác lạ. Với một nửa giống cháo nửa lại giống yogurt.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 274 Bùi Viện, P. Phạm Ngũ Lão, TP. HCM

Giờ mở cửa: 11h – 23h

Giá: 55.000 – 110.000 đồng

5. Spice India Restaurant – Nhà Hàng Ấn Độ Lý Tưởng Ở Sài Gòn

Spice India Restaurant

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Số 97 Bùi Viện, Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, TP.HCM

Điện thoại: 0966 478 767

Giờ mở cửa: 11h30 – 22h

Giá: 100.000 – 300.000 đồng

6. Namaste India – Nhà Hàng Ấn Độ Đặc Sắc Ở Sài Gòn

Namaste India

Namaste India là nhà hàng quen thuộc của người Ấn Độ đang sinh sống tại Sài Gòn. Đây cũng là địa chỉ lý tưởng để thực khách Việt Nam trải nghiệm ẩm thực Ấn Độ. Ở đây có thực đơn vô cùng đặc sắc và đa dạng. Đồ ăn ngon, cực ấn tượng với bánh mì tỏi ở đây, thơm và ngậy. Thêm nữa món Motton Hot cực ngon mùi vị thịt thơm và ngon, mềm. Nhà hàng Ấn Độ ở Sài Gòn còn có các loại ăn kèm khá hấp dẫn: ngọt, chua, cay, có đủ cả.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Số 189 Bùi Viện, Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, TP.HCM

Điện thoại: 028 6684 9786

Giờ mở cửa: 10h30 – 23h

Giá: 45.000 – 150.000 đồng

7. Natraj Indian Cuisine – Nhà Hàng Ấn Độ Lý Tưởng Ở Sài Gòn

Natraj Indian Cuisine

Natraj Indian Cuisine là địa chỉ tìm hiểu món ăn ngon đặc trưng Ấn Độ lý tưởng tại thành phố Hồ Chí Minh. Món bánh mì naan tỏi ớt và cà ri cừu ở nhà hàng Ấn Độ ở Sài Gòn này cực ngon luôn. Đúng là cari có mùi khá đậm nên bạn nào không quen chắc sẽ thấy hơi khó ăn. Nhưng quen rồi thì ghiện luôn ấy. Đặc biệt cơm trái cây có hạt thạch trái cây ngọt ngọt vị khá lạ. Các loại nước sốt thì cực ngon rồi. Nhân viên thân thiện và nhiệt tình. Có nhân viên order là có cả người Ấn và người Việt luôn.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Số 41 Bùi Thị Xuân, Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, TP. HCM

Điện thoại: 028 6679 5267

Giờ mở cửa: 11h – 22h30

Giá: 15.000 – 110.000 đồng

8. Nhà Hàng Ấn Độ Ashoka – Nhà Hàng Ấn Độ Nổi Tiếng Ở Sài Gòn

nhà hàng Ấn Độ Ashoka

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 17/10 Lê Thánh Tôn, P. Bến Nghé, Quận 1, TP. HCM

Giờ mở cửa: 10h – 22h

Giá: 50.000 – 220.000 đồng

9. Parivar Indian Cuisine – Nhà Hàng Ấn Độ Sang Trọng Ở Sài Gòn

Parivar Indian Cuisine

Parivar Indian Cuisine chắc hẳn là nơi dành cho các tín đồ ăn cay. Ở đây chuyên phục vụ những món ăn Halal. Những món ăn mang đậm phong cách miền Đông Nam Ấn Độ. Thực đơn có cả những món ăn dành cho người ăn chay. Không gian không cầu kì mà rất sang trọng, thoáng mát, mang đậm phong cách Ấn Độ. Điển cộng là phong cách phục thân thiện. Ngoài tiếng Ấn Độ, nhân viên người Ấn còn có tể giao tiếp bằng hai thứ tiếng là tiếng Anh và tiếng Việt. Nhà hàng Ấn Độ ở Sài Gòn  Parivar Indian Cuisine sẽ luôn luôn mang cho bạn cảm giác ấm áp.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Số 5A Nguyễn Siêu, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM

Điện thoại: 0862 990 949

Giờ mở cửa: 10h – 23h

Giá: 20.000 – 199.000 đồng 

10. Mumtaz Indian – Nhà Hàng Ấn Độ Chất Lượng Ở Sài Gòn

Mumtaz Indian

Mumtaz Indian các món ăn được chế biến từ nguyên liệu bơ sữa, sữa chua, sữa và những loại nước sốt đặc trưng. Ở đây đa dạng về cách chế biến, thành phần, hương vị. Không chỉ vậy, nó còn rất đặc trưng bởi sự hòa quyện của nhiều gia vị khác nhau.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Số 226 Bùi Viện, Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, TP.HCM

Điện thoại: 028 3837 1767

Giờ mở cửa: 7h – 23h

Giá: 500.000 – 1.000.000 đồng

11. Taj Mahal Restaurant – Nhà Hàng Ấn Độ Uy Tín Ở Sài Gòn

Taj Mahal Restaurant

Taj Mahal Restaurant có cách chế biến riêng biệt. Các món ăn có hương vị rất lạ, độc. Nguyên liệu tươi ngon quen thuộc như thịt dê, thịt gà, tôm, cá,… nhưng khi chế biến lại thấy rất lạ miệng. Taj Mahal Restaurant chắc chắn là một trong những địa chỉ uy tín để thực khách thưởng thức món ăn đặc trưng theo phong cách Ấn Độ.

Đồ ăn ở đây được nhận xét là ngon mà không ngán. Nhìn menu tưởng mắc mà tại đồ ăn nêm nếm đậm vị nên 3 người tới gọi 1 cà ri, 2 bánh và 1 cơm với nước uống là đủ no rồi. Điểm trừ là nhà hàng Ấn Độ ở Sài Gòn nằm trong một con hẻm rất nhỏ, di chuyển bất tiện. Nhưng bù lại nhân viên phục vụ nhiệt tình và dễ thương nữa chứ.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Số 241 Phạm Ngũ Lão, Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, TP. HCM

Điện thoại: 028 6273 8496

Giờ mở cửa: 8h30 – 22h30

Giá: 200.000 – 550.000 đồng

12. Bollywood Indian Restaurant & Bar – Top Nhà Hàng Ấn Tại Sài Gòn

Bollywood Indian Restaurant & Bar

Bollywood Indian Restaurant & Bar là một trong những điểm đến quen thuộc của tín đồ đồ ăn Ấn Độ tại Sài Gòn. Nơi đây phục vụ cả đồ ăn kiểu Ấn Độ và kiểu Á. Nhưng đặc trưng nhất vẫn là các món Ấn: Gà tikka masala , Tôm masala, Cơm Ấn… Các món đều rất đậm vị, vừa ăn, được chế biến theo đúng yêu cầu của khách hàng. Đặc biệt các món còn được phục vụ rất nhanh, với giá cả cực kì phải chăng.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 207 Bùi Viện, Phạm Ngũ Lão, Tphcm

Giờ mở cửa: 10h30 – 00h00

Giá: 15.000 – 200.000 đồng

13. Shanti Indian Cuisine – Nhà Hàng Ấn Độ Tại Sài Gòn

Shanti Indian Cuisine

Nhắc đến nhà hàng Ấn Độ ở Sài Gòn thì chắc chắn không thể bỏ qua Shanti Indian Cuisin. Với món ăn được chế biến và trang trí khá bắt mắt. Khẩu vị mang đậm phong cách Ấn mà giá cả lại cực kì hợp lí. Ngoài gây ấn tượng về các món ăn đặc trưng của mình, nơi đây còn được nhiều khách lựa chọn vì không gian quán vô cùng ấm áp và sang trọng. Phong cách trang trí mang đậm phong cách Ấn. Rất phù hợp với các buổi họp mặt bạn bè hoặc xum vầy cùng gia đình.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 371C Phạm Ngũ Lão, Phạm Ngũ Lão, Tphcm

Giờ mở cửa: 10h00 – 11h00

Giá: 100.000 – 300.000 đồng

Đăng bởi: Thái Thịnh

Từ khoá: Tổng Hợp 13 Nhà Hàng Ấn Độ Ở Sài Gòn Có Hương Vị Ấn Tượng

Chùa Pháp Hoa: Khám Phá Miền Đất Phật Nơi Thành Phố Sài Gòn Hoa Lệ

Chùa Pháp Hoa là địa chỉ du lịch tâm linh nhất định phải đến khi du lịch Sài Gòn. Du khách sẽ được “đắm mình” trong không gian thanh tịnh của Phật pháp, tìm về chốn bình yên giữa thành phố hoa lệ.

Nằm ở trung tâm thành phố xô bồ, chùa Pháp Hoa yên bình tĩnh lặng đến lạ. Không chỉ là ngôi chùa cổ có lịch sử gần 100 năm, nơi đây còn là cái nôi văn hóa Phật pháp, được nhiều du khách thập phương tìm về hành hương mỗi dịp lễ Phật.

1. Tổng quan về chùa Pháp Hoa Thành phố Hồ Chí Minh

Chùa Pháp Hoa là địa chỉ du lịch tâm linh nổi tiếng Thành phố Hồ Chí Minh. Đến đây, du khách sẽ được khám phá lối kiến trúc đặc biệt, tham gia nhiều hoạt động lễ hội độc đáo.

1.1. Chùa Pháp Hoa ở đâu Sài Gòn?

Địa chỉ: số 870 đường Trường Sa, Phường 14, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh

Giờ mở cửa: 6h00 – 11h30 và 13h30 – 21h00 hàng ngày

Chùa Pháp Hoa nằm ở trung tâm thành phố, gần cầu Lê Văn Sỹ, rất thuận tiện trong việc di chuyển. Nếu có dịp du lịch Sài Gòn, muốn thăm chùa Pháp Hoa, bạn chỉ cần di chuyển lên đường Trần Quốc Toản rồi thẳng lên cầu, nhìn sang phải.

1.2. Sơ lược về lịch sử chùa Pháp Hoa Quận 3

Chùa Pháp Hoa được thành lập năm 1928 do hòa thượng Đạo Hạ Thanh đứng lên xây dựng. Thuở ban đầu, chùa được xây đơn giản. Trải qua nhiều thăng trầm, biến cố của lịch sử, chùa được trùng tu, tôn tạo nhiều lần vào các năm 1932, 1965, 1990. Lần trùng tu gần nhất là vào năm 1993 để có diện mạo như ngày hôm nay.

Năm 2024, chùa được Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận là di tích lịch sử, trở thành địa điểm du lịch chúng tôi được nhiều người yêu thích.

2. Hướng dẫn đường đến chùa Pháp Hoa Thành phố Hồ Chí Minh

Chùa Pháp Hoa cách trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh chừng 3km. Nếu có dịp du lịch Sài Gòn, đây chắc chắn là địa chỉ bạn nên ghé. Bạn cũng nên lưu ý, ngoài ngôi chùa ở quận 3 này, Sài Gòn cũng có chùa Pháp Hoa Phú Nhuận, chùa Pháp Hoa Gò Vấp. Du khách cần tìm hiểu kỹ lưỡng, tránh tình trạng nhầm địa chỉ.

Để đi tới chùa, du khách có thể di chuyển bằng:

Phương tiện cá nhân: Từ chợ Bến Thành, du khách di chuyển dọc theo đường Trương Định, sau đó rẽ phải theo hướng Kỳ Đồng. Tiếp tục rẽ trái sang đường Trần Quốc Thảo, di chuyển chừng 1km thì rẽ phải vào đường Trường Sa. Chỉ cần đi khoảng 500m là đã có thể tới chùa. 

Phương tiện công cộng: Du khách có thể bắt tuyến bus 28, xuống điểm chùa Pháp Hoa.

3. Kiến trúc chùa Pháp Hoa Lê Văn Sỹ có gì đặc biệt?

Là ngôi chùa có lịch sử gần 100 năm, Pháp Hoa hấp dẫn du khách trước tiên bởi kiến trúc độc đáo. Đứng trên cầu Lê Văn Sỹ, bạn đã có thể nhìn thấy ngôi chùa uy nghi, đứng sừng sững bên cạnh kênh Nhiêu Lộc thơ mộng.

Kiến trúc lối vào trong chùa: Lối vào chùa trồng nhiều cây xanh, có nhiều lẵng phong lan khoe sắc. Con kênh Nhiêu Lộc hiền hòa uốn lượn cho cảm giác bình yên, thanh tịnh. 

Kiến trúc chính điện: Tòa chính điện chùa Pháp Hoa được chia thành nhiều gian, mỗi gian thờ một vị Phật. Các pho tượng trong chùa được chạm khắc bằng gỗ mít có hương thơm dễ chịu. Bên cạnh chính điện còn có hai dãy nhà 3 tầng. Đây là nơi lưu giữ sổ sách và nơi hội họp, phòng nghỉ của các vị tăng ni, Phật tử trong chùa. 

4. Tham dự lễ hội Phật Đản tại chùa Pháp Hoa

Lễ Phật Đản được tổ chức vào tháng 4 Âm lịch hàng năm. Vào ngày này, chùa treo rất nhiều lồng đèn. Đèn lồng được giăng từ trong chùa, khuôn viên đến dọc con kênh Nhiêu Lộc. Buổi tối, khung cảnh trở lên lung linh, huyền ảo bởi ánh đèn đẹp mắt.

Vào ngày lễ Phật Đản, chùa thu hút rất đông du khách thập phương, tăng ni phật tử đến làm lễ cầu phúc, thả đèn hoa đăng. Du khách sẽ được hành hương tại chùa và kết hợp tham quan nhiều địa điểm du lịch khác như: chùa Giác Lâm, nhà thờ Đức Bà, Bảo tàng Lịch sử Việt Nam…

5.  Tham quan chùa Pháp Hoa cần lưu ý điều gì?

Để có được hành trình đáng nhớ, kinh nghiệm du lịch TP. HCM tại chùa Pháp Hoa của mình là:

Nếu muốn đến tham quan ngắm cảnh, hãy đến chùa vào buổi tối. Khi ánh đèn vàng được thắp, ngôi chùa trở lên lung linh huyền ảo. 

Vào những ngày lễ tết, chùa đón rất nhiều du khách, tăng ni phật tử. Nếu những ai muốn tìm kiếm sự thanh tịnh, nên đến chùa vào ngày thường. 

Bạn có thể thử xem bói ở chùa Pháp Hoa, vị sư trụ trì trong chùa rất nổi tiếng trong lĩnh vực này. 

Chùa quy định thời gian mở cửa cụ thể, du khách nên tìm hiểu kỹ để tránh ảnh hưởng đến hành trình di chuyển. 

Khi đến chùa, du khách nên ăn mặc kín đáo, nghiêm túc, không cười đùa to trong chùa. 

Phật tử chỉ cúng lễ chay, không được cúng đồ mặn trong chùa. 

Ngoài chùa Pháp Hoa, Sài Gòn còn có rất nhiều địa điểm du lịch tâm linh và các điểm vui chơi khác. Nếu muốn thỏa sức tham quan, thăm thú cảnh đẹp nơi đây, du khách nên đặt phòng tại Vinpearl Luxury Landmark 81.

Vinpearl Luxury Landmark 81 nằm ở trục đường giao thông chính của trung tâm thành phố, dịch vụ tiện nghi đầy đủ, đáp ứng mọi nhu cầu nhu cầu nghỉ ngơi, vui chơi của du khách.

Đặc biệt Vinpearl đang áp dụng chương trình MIỄN PHÍ đăng ký thẻ hội viên Pearl Club với các đặc quyền ưu đãi vô cùng hấp dẫn:

Giảm thêm 5% trên giá phòng tốt nhất

Giảm 5% dịch vụ ẩm thực tại Almaz Hà Nội, Vinpearl

Tích lũy nâng hạng và hàng loạt các ưu đãi khác

Đăng bởi: Huỳnh Công Lân

Từ khoá: Chùa Pháp Hoa: Khám phá miền đất Phật nơi thành phố Sài Gòn hoa lệ

Top Kinh Nghiệm Du Lịch Yên Tử Quảng Ninh – Hành Trình Về Với Cửa Phật

Giới thiệu đôi nét về Yên Tử Quảng Ninh

Nằm trên độ cao 1120m so với mực nước biển,Yên Tử được bao bọc bởi hàng vạn khối mây trắng và sương mù, đặt tại ranh giới giữa hai tỉnh Quảng Ninh – Bắc Giang,sở hữu thảm thực vật giàu có cùng phong cảnh có một không hai.

Bởi lẽ đó Yên Tử luôn được các tín đồ đạo Phật tìm đến với mong muốn được chạm đến cõi Phật. Cùng với các di tích lịch sử ở đây chắc chắn sẽ khiến mọi người thích thú và muốn được hoà vào chốn linh thiêng này.

Lên Yên Tử Quảng Ninh bằng phương tiện gì ?

Do địa hình hiểm trở nên việc lên Yên Tử cũng là vấn đề khiến nhiều du khách chần chừ khi muốn du lịch ở vùng đất này. Theo kinh nghiệm của nhiều phượt thủ thì có hai loại hình di chuyển bạn có thể lựa cho mình.

Du lịch tự túc :

Bạn có thể lựa chọn xe máy hoặc ô tô là phương tiện di chuyển cho mình, hành trình từ Hà Nội đến Yên Tử Quảng Ninh gần 140km. Từ trung tâm thủ đô Hà Nội bạn đi cầu Chương Dương đến đường Nguyễn Văn Cừ di chuyển theo hướng Quốc lộ 18 đến TP Bắc Ninh, tiếp tục đi thẳng gặp chùa Trình rẽ trái khoảng 10km sẽ nhìn thấy Yên Tử.

Đi bằng xe bus 

Đây là phương tiện di chuyển rẻ hơn, dành cho những du khách gặp khó khăn trong việc tìm đường lên địa điểm du lịch. Bạn bắt những chuyến xe từ Uông Bí,Cẩm Phả,.. đi thẳng đến đền Trình rồi nhờ tài xế dừng lại, từ đây bạn bắt xe bus (10.000 đồng/ lượt) thẳng đến chân núi Yên Tử.

Khi đã đến được chân núi, nếu muốn di chuyển lên trên đỉnh, bạn nên đi cáp treo để vừa nhanh vừa nhìn ngắm được độ cao cũng như quang cảnh xung quang Yên Tử Quảng Ninh. Giá vé thường dao động từ 150.000 đến 300.000 tuỳ theo lượt và tuyến mà bạn chọn.

Khi nào Yên Tử trở nên đẹp nhất ?

Bất kì khi nào bạn thích đều có thể đến Yên Tử để tận hưởng vùng đất này. Tuy nhiên chúng ta nên đến đây vào những ngày lễ để có thể trải nghiệm một Yên Tử độc đáo, rực rỡ, đẹp nhất trong năm.

Vào tháng 1 đến tháng 3 âm lịch hằng năm, khi mà các lễ hội lớn của tín đồ đạo Phật diễn ra thì Yên Tử cũng hòa chung vào không khí đó. Nếu đi vào mùa này bạn sẽ cảm nhận quang cảnh nhộn nhịp của hàng trăm đoàn hành hương tụ lại về đây để thắp hương, cầu mong điều bình an đến cho gia đinh của mình.

Ngày 23/1 âm lịch: Giỗ Đệ Tam Tổ Huyền Quang

Ngày 18/2 âm lịch: Giỗ Thiền Sư Chân Nguyên

Ngày 3/3 âm lịch: Giỗ Đệ Nhị Tổ Pháp Loa

Ngày 15/4 âm lịch: Đại lễ Phật Đản

Ngày 15/7 âm lịch: Lễ Vu Lan

Ngày 1/11 âm lịch: Quốc Giỗ Đệ Nhất Hoàng Nhân Tông

Đặc sản ở Yên Tử .

Bánh tài lồng ệp : đây là món ăn đặc trưng,cũng thường được dùng để dâng hương tại Yên Tử.

Chả mực : Phái nói đây là món được nhiều du khách lựa chọn mang về làm quà cho gia đình bởi dễ ăn lại rất thơm vị mực.

Ngoài ra còn rất nhiều món ăn khác như : nem chua,măng tươi… rất đáng được du khách tham khảo,mang về làm quà cho gia đình.

Địa điểm đáng đến ở Yên Tử – Quảng Ninh.

Là vùng đất linh thiêng,sinh ra thiền phái Trúc Lâm

Yên Tử sở hữu cho mình nhiều ngôi chùa đẹp với bề dày lịch sử lâu đời :

Chùa Hoa Yên

Chùa Đồng

Chùa Trình

Chùa Ngoạ Vân

Đây chỉ là những chùa đặc trưng cho quần thể chùa tại Yên Tử. Ngoài ra còn rất nhiều chùa khác mà trên đường đến đỉnh Yên Tử, bạn có thể tìm đến và thưởng ngoạn,dâng hương.

Những lưu ý khi đến Yên Tử Quảng Ninh : 

Ăn mặc lịch sự, thoải mái: Do là vùng đất linh thiêng, nơi hàng năm có hàng ngàn Phật Tử gần xa đến để dâng hương, cầu mong may mắn, nên việc ăn mặc đòi hỏi phải vô cùng lịch sự để thể hiện sự tôn trọng dành cho tín ngưỡng ở đây. Ngoài ra do phải leo núi nhiều, một bộ đồ thấm hút mồ hôi cùng giày thể thao đế dày là thứ vô cùng cần thiết khi đến với Yên Tử

Mang thêm áo : Vì càng lên cao nhiệt độ càng giảm xuống, một chiếc áo dày là rất cần thiết để giữ nhiệt độ cơ thể,bảo vệ sức khỏe cho bản thân.

Đăng bởi: Bùi Bảo Yến

Từ khoá: Top kinh nghiệm du lịch Yên Tử Quảng Ninh – Hành trình về với cửa Phật

Cập nhật thông tin chi tiết về Hành Hương Về Miền Đất Phật Ấn Độ, Viếng Tứ Động Tâm trên website Ppvf.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!