Xu Hướng 3/2024 # Giữ Vững Phong Độ Vẫn Đông Kín Khách, Điều Gì Khiến Xèo Xèo Trở Nên Bất Bại Dù Đã Đổi Chi Nhánh # Top 10 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Giữ Vững Phong Độ Vẫn Đông Kín Khách, Điều Gì Khiến Xèo Xèo Trở Nên Bất Bại Dù Đã Đổi Chi Nhánh được cập nhật mới nhất tháng 3 năm 2024 trên website Ppvf.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Quán Chảo Nướng & Lẩu yêu thích nhất của tui đó mấy bồ. Hồi trước ở bên 176 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, giờ thì sang bên Bàu Cát. Ấy vậy mà những fan yêu quán giống như tui vẫn không ngại lặn lội đường xa chỉ để ôn lại kỷ niệm.

Đợt lần này tuy có hơi xa nhà nhưng mà không có gì có thể cản trở tụi tui đến với quán Xèo Xèo. Tại đây, vẫn nhưng món ăn khi xưa tui được thử qua. Giờ đây, cùng là những món đó nhưng cá nhân thấy nó ngon hơn trước rất là nhiều.

Đầu tiên là phải kể đến món Mề Trứng Non Xèo Xèo – 125. Một món ăn trường tồn theo năm tháng của quán. Bởi nhờ bí kíp gia truyền độc đáo mà món này trở nên một tầm cao mới. Ăn cảm nhận rõ sự khác biệt hoàn toàn, vị đậm đà hơn, mề gà dai sựt ăn rất cuốn.

Tiếp đến là món Chân Gà Muối Chiên – 50K.  Một trong những món ăn best seller của quán đó mấy bồ à. Chân gà ở đây  được tẩm với muối hột rồi chiên lên giòn. Đi tới Xèo Xèo mà không thử món này thì rất là đáng tiếc luôn nhe.

Ăn Bò Nướng nhiều liệu có ai đã từng ăn qua Bò Nướng Tứ Vị chỉ 249K. Phần này bao gồm Bò Mềm, Bò Tảng, Nầm Nướng và Ba Chỉ Heo.

Món này sẽ được ăn kèm Sốt Phô Mai. còn Sốt Trứng Muối này là mình mua thêm với chỉ 30K.

Ở Xèo Xèo, đa phần đồ nướng sẽ được nướng trên chiếc chảo bọc giấy bạc. Lúc nướng lên ta nói nó thơm gì đâu á, ăn một vị chưa không đã thì ăn 4 vị thịt là đã cái nư liền. Một set Nướng như vậy phù hợp cho 2 – 3 người ăn luôn nha.

Cuối cùng chốt món bằng chiếc Nồi Lẩu Thái Chua Cay – 210K. “Chời ơi” mẹt Topping mới đã làm sao, có Hải Sản, Giò Tai, Chả Cá và Bắp Bò. Nhìn thôi là thấy món này hơi bị hoành tráng nhen.

Phần nước lẩu chua cay đậm đà rất ngon, đồ ăn thì nhiều. Đi đông đông mà quất luôn chiếc lẩu này thì đảm bảo vừa ăn no mà share ra không có bao nhiêu hết trơn á.

Mình chụp thêm Menu cho mọi người tham khảo nè. Giá thành đó giờ vẫn “hạt dẻ” như vậy hoài luôn.

Không gian rộng rãi, thoáng mát. Có 2 tầng và ngoài ban công nữa. Hôm nào trời mát ra đây nhâm nhi vài lon bia với món Mề Trứng Non Xèo Xèo và Chân Gà Muối Chiên là bao nhức nách. Còn chần chờ gì mà không note địa chỉ này liền đi mọi người.

Đăng bởi: Dương Quảng Phong

Từ khoá: Giữ vững phong độ vẫn đông kín khách, điều gì khiến XÈO XÈO trở nên bất bại dù đã đổi chi nhánh

Cách Làm Bánh Xèo Nhật Okonomiyaki 🍳 Ngon Nhất

Vài năm trở lại đây, cùng với sự du nhập văn hóa Nhật Bản, ẩm thực Nhật cũng đã trở thành một trong những lựa chọn ưa thích của người Việt, đặc biệt là các bạn trẻ.

Và nếu bạn là tín đồ món Nhật thì hẳn không hề xa lạ với món bánh xèo Nhật – Okonomiyaki đúng không?

Okonomiyaki được ghép từ “Okonomi” – thứ bạn thích và “Yaki” – nướng, nên Okonomiyaki có thể hiểu nôm na là “hãy nướng thứ mà bạn thích”. Vì thế, bạn có thể tùy biến nhân bánh xèo Okonomiyaki theo sở thích cá nhân.

Còn về cái tên bánh xèo Nhật, có lẽ vì món ăn này cũng được tráng trên chảo, và khi đổ hỗn hợp bánh vào chảo cũng kêu lên những tiếng “xèo xèo” như khi chúng mình làm bánh xèo Việt Nam vây.

Cuối tuần, cùng gia đình vi vu Nhật Bản thông qua ẩm thực là ý tưởng không tồi đâu nha. Okonomiyaki vô cùng dễ làm, nguyên liệu lại dễ tìm.

Nào, mình cùng thử thôi!!!

Save

In Công Thức

5

from

2

votes

Cách làm bánh xèo Nhật Okonomiyaki

Công thức bánh xèo Nhật Okonomiyaki đơn giản và chuẩn vị Osaka nhất. Ai cũng có thể làm được.

Chuẩn bị

15

phút

Nấu

10

phút

Tổng thời gian

25

phút

Khẩu phần:

4

người

Calories:

483

kcal

Nguyên Liệu

200

ml

nước

4

quả

trứng gà

1

tsp

bột Dashi Kombu

160

g

bột mì

1/4

tsp

muối

1/4

tsp

đường

1

tbs

dầu ăn

480

g

bắp cải

40

g

bột chiên sẵn Tenkasu

160

g

thịt lợn

40

g

hành lá

40

g

gừng hồng (thái sợi)

xốt Okonomiyaki

xốt Mayonnaise

cá ngừ bào (Katsuobushi)

rong biển vụn Aonori

Dụng Cụ

Chảo chống dính

Âu lớn

Hướng dẫn Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bắp cải rửa sạch, thái sợi mỏng. Hành lá rửa sạch, xắt nhỏ

Gừng hồng chia làm 2 phần, 1 nửa thái nhỏ, nửa còn lại dùng để dọn ăn kèm.

Thịt heo thái lát mỏng.

Bước 2: Chuẩn bị bột bánh xèo

Đổ bột Dashi vào nước, khuấy đều cho tan.

Cho bột mì vào nước Dashi, khuấy đều để được hỗn hợp có độ sánh vừa phải.

Lần lượt thêm trứng, bắp cải thái sợi, hành lá, tenkasu cùng phần gừng hồng thái nhỏ vào hỗn hợp bột và trộn đều lần nữa.

Bước 3: Rán bánh xèo

Bắc chảo lên bếp, cho vào 2-3 thìa dầu ăn. Khi dầu nóng, đổ hỗn hợp đã trộn vào chảo và tán đều.

Xếp thịt thái lát lên mặt bánh.

Đậy nắp và áp chảo khoảng 3-5 phút, khi mặt dưới bánh đã vàng đều thì lật bánh lại và rán thêm một lúc. Kiểm tra xem thịt chín thì tắt bếp.

Bước 4: Hoàn thành món bánh xèo Okonomiyaki

Bày bánh lên đĩa, rưới xốt Okonomiyaki và Mayonnaise lên trên bánh, rắc cá bào và rong biển khắp mặt bánh để trang trí. Rắc thêm gừng hồng nếu thích.

Nutrition

Calories:

483

kcal

Bạn thử chưa?

Chi tiết cách làm bánh xèo Nhật Okonomiyaki Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bạn rửa sạch bắp cải và hành lá. Bắp cải thái sợi mỏng, hành xắt nhỏ.

Save

Bạn chia một nửa gừng hồng để thái nhỏ, một nửa còn lại để ăn kèm với bánh.

Thịt heo thì bạn thái lát thật mỏng.

Phần nguyên liệu cho nhân bánh bạn có thể tùy biến theo sở thích nha.

Bước 2: Chuẩn bị bột bánh xèo

Bạn đổ bột dashi vào nước, khuấy đều cho tan.

Tiếp đến, bạn cho bột mì và nước dashi vừa pha vào âu lớn, trộn đều cho hòa quyện thành một hỗn hợp có độ sánh như súp kem là vừa.

Save

Sau đấy, bạn lần lượt thêm trứng, bắp cải thái sợi, hành lá, tenkasu và phần gừng hồng đã thái nhỏ vào hỗn hợp bột trên rồi trộn đều lần nữa.

Bước 3: Cách Làm Bánh Xèo Nhật – Rán bánh

Bạn bắc chảo lên bếp, cho vào 1-2 thìa dầu ăn để láng mắt chảo. Khi dầu nóng, bạn đổ hỗn hợp đã trộn vào chảo và tán đều, rồi xếp thịt thái lát lên mặt bánh. Bạn có thể đổ toàn bộ một lúc hoặc chia thành 2-4 lần đổ bánh để bánh nhanh chín hơn

Save

Đậy nắp và áp chảo khoảng 3-5 phút, khi mặt dưới bánh đã vàng đều thì lật bánh lại và rán thêm một lúc. Kiểm tra xem thịt chín thì tắt bếp.

Bình thường, người Nhật hay dùng bếp Teppanyaki để nướng Okonomiyaki. Nếu nhà bạn có chảo điện thì cực kì phù hợp để làm bánh xèo Nhật đó.

Save

Bước 4: Cách Làm Bánh Xèo Nhật  – Hoàn thành

Tada, cuối cùng cũng được thưởng thức rồi!

Save

Vài lưu ý nhỏ khi làm bánh xèo Nhật Nguyên liệu cho nhân bánh Okonomiyaki

Bạn có thể linh hoạt thay đổi các nguyên liệu dùng cho phần nhân bánh xèo (bước 2) tùy theo sở thích cá nhân nha. Các bước cơ bản bạn vẫn thực hiện như mình đã trình bày ở trên.

Nếu bạn ăn chay hoặc đang ăn kiêng thì có thể làm bánh xèo nhân rau củ, nấm. Bạn nào tín đồ hải sản thì có thể cho thêm mực, tôm 🍤,…

Nước Dashi trong cách làm Okonomiyaki

Dashi là tên gọi các loại nước dùng trong ẩm thực Nhật, chủng loại rất phong phú. Thường thấy thì có Dashi làm từ rong biển Kombu, từ rau củ hoặc từ cá khô, xương gà…

Tùy thực đơn mà người Nhật sẽ dùng loại Dashi phù hợp để tăng hương vị cho món ăn. Đối với món bánh xèo thì người Nhật thường dùng nước Dashi làm từ rong biển hoặc cá khô.

Để tiết kiệm thời gian đun nước Dashi thì bạn có thể mua bột Dashi về pha như mình đã trình bày trong công thức, hoặc mua nước Dashi làm sẵn tại các siêu thị/cửa hàng bán nguyên liệu Nhật.

Nước Dashi làm từ rong biển và cá ngừ bào

Save

Nguyên liệu bao gồm 20 g rong biển Kombu, 30 g cá ngừ bào khô cho 2 lít nước.

Đầu tiên, bạn dùng khăn ẩm lau qua miếng rong biển Kombu cho sạch chứ không rửa. Sau đó, bạn cho Kombu vào nồi, đổ 2 lít nước vào và ngâm nước khoảng từ 30 phút đến 2 tiếng.

Tiếp theo, bạn cho nồi rong biển lên đun đến khi nước chuẩn bị sôi thì vớt rong biển ra. Bạn lưu ý phải gắp rong biển ra ngay nếu không sẽ làm nước Dashi bị nhớt và đắng. Trong quá trình đun nếu có bọt bạn có thể vớt bỏ để nước được trong hơn.

Sau khi vớt Kombu ra thì bạn cho cá ngừ bào vào nồi nước và đun thêm 30 giây thì tắt bếp. Bạn chờ đến khi cá ngừ chìm hết xuống đáy, khoảng 10 phút, thì đem nước đi lọc. Bạn chú ý không đảo cá, tránh làm nước bị đục.

Bạn dùng rây lọc lấy nước Dashi. Khi lọc, bạn để nước chảy tự nhiên, không nên vắt hoặc ép xác vì có thể làm nước bị đắng và mất độ trong do bị lẫn mảnh vụn của cá bào hoặc rong biển nha.

Nước Dashi là từ rau củ

Save

Bạn có thể dùng các loại củ quả nào như củ cải, bắp cải, cà rốt 🥕, ngô 🌽, nấm,…

Để làm nước Dashi này thì bạn chỉ cần bạn rửa sạch củ quả, xắt nhỏ, cho vào nồi hầm chín mềm rồi lọc lấy nước là xong.

Cách Làm Bánh Xèo Nhật – Các loại bánh Okonomiyaki

Người Nhật cho rằng bánh xèo Okonomiyaki bắt nguồn từ món Funoyaki được Senno Rikyu chế biến vào thời Azuchi Momoyama. Thời điểm ấy, Kanto xảy ra một vụ động đất lớn, thực phẩm rất thiếu thốn nên người Nhật thường ưu tiên những món tận dụng được nguyên liệu, chế biến đơn giản và no lâu khi ăn.

Okonomiyaki kiểu Kansai

Save

Công thức cách làm Okonomiyaki mình vừa trình bày với các bạn ở trên chính là phiên bản Okonomiyaki của Kansai đấy. Kansai là vùng đất ở phía nam của đảo Honshu, gồm các tỉnh có địa điểm du lịch nổi tiếng và quen thuộc với chúng ta như Osaka, Kyoto, và Nara. Món bánh xèo này xuất hiện ở Osaka từ trước chiến tranh và được dân chúng rất yêu thích.

Hình thức sơ khai nhất của món bánh xèo này là Yoshokuyaki, chỉ có hỗn hợp bột trộn với gia vị và khi chiên có rắc lên ít hành lá. Sau này người ta mới bắt đầu cho thêm các nguyên liệu khác vào Okonomiyaki theo sở thích.

Okonomiyaki kiểu Hiroshima

Save

Khác với kiểu Kansai, bánh xèo Nhật của vùng Hiroshima được làm bằng cách đổ hỗn hợp bột nhão lên vỉ nướng rồi đổ tiếp từng lớp nhân bánh lên trên. Và đặc biệt, nhân bánh có thêm mì soba hoặc udon.

Okonomiyaki ở Hiroshima có nguồn gốc từ món Issen Youshoku – món ăn được bày bán ở các cửa hàng bán đồ chơi truyền thống và bánh kẹo cho trẻ con ở Nhật, gọi là Dagashiya.

Issen-yoshoku là ban đầu chỉ có các thành phần như bột bonito, hành lá, và tảo bẹ được phục vụ bằng cách gấp bánh làm đôi với nước sốt đổ lên trên. Phong cách gấp một nửa này vẫn còn phổ biến ngày nay đối với Okonomiyaki được bán tại các cửa hàng siêu thị ở Hiroshima.

Monjayaki của Tokyo

Save

Monjayaki hay còn gọi là Monja bắt nguồn từ món quà vặt thời Minh Trị, có tên Mojiyaki. Thời đấy, Mojiyaki chỉ được làm từ nước và bột mỳ, bán tại các cửa hàng Dagashiya. Lũ trẻ đến mua quà sẽ dùng nước bột mỳ viết thành các chữ cái lên teppan. Cái tên Mojiyaki – bánh chữ nướng ra đời từ đấy.

Đến thế chiến II, người Nhật bắt đầu thêm các nguyên liệu khác vào Mojiyaki nhưng vẫn giữ nguyên công thức bột nhão, tạo ra món Monjayaki hiện đại. Phần bột trộn rất loãng là đặc trưng của món bánh xèo Nhật kiểu Tokyo.

Okonomiyaki còn được người Nhật gọi vui là món ăn dọn tủ.

Chúng ta không chỉ cho nguyên liệu tùy theo sở thích từng người mà còn có thể tận dụng những nguyên liệu còn thừa trong tủ lạnh để làm nên những chiếc bánh xèo thật là ngon.

Bánh xèo Nhật – Okonomiyaki –  không khó làm như như cái tên dài ngoằng của nó phải không nào? Team Thật Là Ngon đã thử, còn bạn thì sao?

*Ảnh: Nguồn Internet

Sharing is caring:

0

Shares

Facebook

0

More

Rate this post

Forex Trading Là Gì? Điều Mà Bất Cứ Ai Cũng Nên Biết!

Trước khi tìm hiểu Forex trading là gì thì bạn phải biết một vài điều về tiền tệ

Forex trading là gì ? Thu lợi nhuận từ sự chênh lệch giá trị khi giao dịch Forex

Nhận thấy sự biến động giá rõ rệt trên thị trường tiền tệ, nên Forex trading ra đời. Đó cũng là nguyên nhân mà bạn nên tìm hiểu Forex trading là gì khi muốn đầu tư tiền tệ (Forex).

Forex trading là gì?

Ví dụ, 1 đô-la Mỹ đang ở mức 111 so với đồng Yên Nhật trong ngày hôm nay. Một nhà đầu tư có thể dùng 100 đô-la Mỹ để mua 11100 Yên Nhật. Khi Yên Nhật tăng giá so với đô-la Mỹ, nhà đầu tư này bán 11100 Yên Nhật đi thì sẽ kiếm được lời.

Vậy Forex trading là gì ? Đơn giản nó là hoạt động giao dịch mua & bán các loại tiền tệ đang lưu thông trên thị trường thế giới. Mục đích chính của những người tham gia Forex trading là tạo ra lợi nhuận dựa trên sự chênh lệch giá.

Những lý do khiến bạn thua cuộc tại thị trường Forex

Quy tắc khi Trading Forex

Mua và bán trong Forex trading là gì?

Khi đầu tư vào Forex trading, tức là bạn đang mua bán trao đổi tiền tệ. Thường mỗi đồng tiền đều có giá bid và giá ask. Giá để mua đồng tiền là giá bid, ngược lại giá để bán đồng tiền đó là giá ask. Thông thường, giá bid sẽ luôn luôn cao hơn so với giá ask. Sự chênh lệch giữa giá mua và giá bán chính là spread.

Forex là sân chơi cá nhân dành cho các ngân hàng, quỹ tiền tệ, quỹ tài chính, các cty XNK và các tập đoàn lớn…Vì vậy để tham gia Forex, 100% nhà đầu tư cá nhân phải thông qua sàn giao dịch để có thể mở tài khoản và trading. Spread là mức phí môi giới, mức phí này ở mỗi sàn giao dịch sẽ khác nhau, và có giá trị rất nhỏ.

Rủi ro khi tham gia Forex trading là gì?

Thứ nhất, giá trị của các đồng tiền sẽ luôn thay đổi dựa vào những yếu tố trên thị trường. Tiêu biểu là những tin tức kinh tế và chính trị của các quốc gia sở hữu đồng tiền đó. Do đó, xu hướng thị trường sẽ rất khó để có thể xác định. Vậy nên các trader khó kiếm lợi nhuận trên thị trường Forex, đặc biệt là khi còn ít kinh nghiệm.

Forex trading là gì?

Vậy tóm lại, Forex trading là gì?

Giống như nhiều kênh đầu tư khác, đầu tư Forex cung cấp cho các trader nhiều cơ hội kiếm lời nhanh chóng, nhưng trong nó cũng bao gồm cả những rủi ro tương ứng. Chỉ khi bạn có những kiến thức, kinh nghiệm giao dịch Forex thì cơ hội kiếm tiền của bạn trong thì trường này mới trở nên tốt hơn. Vậy nên, nếu muốn tham gia đầu tư Forex, bạn phải không ngừng trau dồi kỹ năng, kiến thức về thị trường, kiến thức về chính trị, kinh tế vĩ mô và nhanh nhạy trong việc nắm bắt thông tin.

Top 6 Quán Bánh Xèo Ngon Tại Đà Nẵng Nổi Tiếng

Bánh xèo Đà Nẵng là một món ăn dân dã, rất phổ biến. Dần dà với sáng tạo của người dân đã tạo nên hương vị thơm ngon, đặc trưng cho món Bánh xèo nơi đây. Du khách đến ăn rồi thấy ngon, lạ rồi một truyền mười, mười truyền trăm. Ấy thế là Bánh xèo Đà Nẵng trở thành món ngon đặc sản được nhiều người ưa chuộng. Kéo theo đó, nhiều quán Bánh xèo ngon tại Đà Nẵng nổi tiếng, được nhiều người biết đến.

1. Bánh Xèo Tôm Nhảy Năm Hiền – Quán Bánh Xèo Ngon Tại Đà Nẵng Nổi Tiếng

Địa chỉ: 46 Phan Thanh, quận Thanh Khê, Đà Nẵng

Điện thoại: 090 568 4246

Google Maps: Bánh Xèo Tôm Nhảy Năm Hiền

Cái tên đầu tiên trong danh sách các quán bánh xèo ngon Đà Nẵng phải kể đến chính là Bánh Xèo Tôm Nhảy Năm Hiền. Tọa lạc tại 46 Phan Thanh, đây là điểm đến quen thuộc của người dân Đà Nẵng và khách du lịch. Quán có không gian thoáng mát, rộng rãi và rất sạch sẽ. Tại đây khá thích hợp cho các buổi ăn uống của gia đình, họp mặt bạn bè, đồng nghiệp.

BГЎnh xГЁo giГІn dai, nhГўn tГґm Д‘бє­m Д‘Г

Không giống với những quán bánh xèo khác trên địa bàn Đà Nẵng, bánh xèo tại quán Năm Hiền được đúc với lớp vỏ ngoài giòn tan, bên trong dẻo mềm. Quán có 2 loại bánh xèo là bánh xèo tôm nhảy và bánh xèo thịt bò, cả hai đều được mang hương vị thơm ngon riêng. Đặc biệt nhất là nước chấm của quán được chế biến rất đặc biệt, thơm ngon, vừa miệng. Bên cạnh bánh xèo, quán còn phục vụ nem lụi cũng rất ngon. Menu đa dạng với các món đặc sản Đà Nẵng như bún thịt nướng, bò lá lốt, bún đậu mắm tôm, bánh hỏi thịt nướng.

Đa dạng nhiều món ăn ngon tại Quán Năm Hiền

2. Bà Dưỡng – Quán Bánh Xèo Ngon Tại Đà Nẵng Nổi Tiếng

Địa chỉ: Kiệt 280/23, Hoàng Diệu, Hải Châu, Đà Nẵng.

Giá: 20.000đ – 55.000đ

Thời gian mở cửa: 10:00 – 21:00

Số điện thoại: (0236).3.873.168

Quán dẫn đầu về “độ” nổi tiếng trong những quán Bánh xèo ngon tại Đà Nẵng nổi tiếng. Với kinh nghiệm lâu năm, bánh xèo Bà Dưỡng có được uy tín và chỗ đứng vững chắc trong lòng thực khách.

Suất ăn Bánh xèo Bà Dưỡng đặc sắc, “đồ sộ”.

Bánh xèo của quán được đem ra cho khách có màu vàng ươm đẹp mắt. Mặt ngoài vỏ giòn giòn, mặt trong lại mềm mịn với đầy nhân tỏa hương thơm phức. Viền bánh có một lớp trứng mỏng thơm ngon. Thực khách đến đây sẽ thích ngay sự “đồ sộ”, đa dạng các món ăn kèm với Bánh xèo. Đầu tiên là rổ rau sống đa dạng, tươi xanh với hơn 10 loại. Kế đến là Nem lụi được nướng chín đều, nóng hôi hổi, thơm ngon. Tiếp nữa là chén tương chấm có màu nâu đỏ, sền sệt vị đậm đà, vừa lạ miệng vừa ngon. Rồi nào là bánh tráng để cuốn bên ngoài, đu đủ chua,… Từ đó tạo nên hương vị thơm ngon, đặc trưng của bánh xèo ở quán.

Bánh xèo Bà Dưỡng “kích thích” vị giác thực khách.

3. Quán Bánh xèo Tôm nhảy Cô Ba – Đặc sản Bình Định

Địa chỉ: 248 Trưng Nữ Vương, Hải Châu, Đà Nẵng.

Giá: 20.000đ – 40.000đ

Thời gian mở cửa: 09:30 – 22:30

Số điện thoại: 0905.100.896/ 0905.097.071

Đặc sản Bánh xèo Tôm nhảy Bình Định tại Đà Nẵng.

Là một trong những quán Bánh xèo tôm nhảy còn giữ nguyên cho mình đặc trưng và hương vị riêng của Bình Định được thực khách yêu thích. Lượng khách bản địa và du khách đến quán ngày càng nhiều với những phản hồi tích cực.

Thơm ngon, bắt mắt với món Bánh xèo Tôm nhảy Cô Ba.

Bánh xèo ở đây, to hơn lòng bán tay xòe của người lớn. Vỏ bánh được làm từ gạo nguyên chât không tạo màu. Nên, bánh sau khi ra lò có mặt trên màu trắng sữa và mặt dưới được đổ vàng giòn. Nhân bánh thì “đầy ắp” những tôm, thịt, giá, củ hành tươi thái sợi. Điều đặc biệt quyết định hương vị và chất lượng của bánh là những con tôm làm nhân. Tôm dùng làm nhân phải tươi sống, tròn mũm khi bỏ vào khuôn đúc còn nhảy “đanh đách”.

Bánh xèo Tôm nhảy Cô Ba độc đáo, hấp dẫn.

Cái tên “Tôm nhảy” không chỉ kích thích sự “tò mò” của thực khách đến quán. Mà nó còn làm nên thương hiệu của quán qua sự yêu thích của thực khách khi đến đây.

4. Bé Uyên – Quán Bánh Xèo Ngon Tại Đà Nẵng Nổi Tiếng

Địa chỉ: 103 Lê Thanh Nghị, Hải Châu, Đà Nẵng.

Giá: 10.000đ – 30.000đ

Thời gian mở cửa: 09:30 – 22:30

Quán có không gian khá rộng rãi, thoáng mát, sạch sẽ. Là một món ăn đặc sản của Đại Lộc trong lòng phố Đà Nẵng. Với hương vị riêng thơm ngon riêng, bánh xèo của quán đã trở thành món ăn “khoái khẩu” của nhiều thực khách tại Đà Nẵng.

Quán luôn trong tình trạng đông khách.

Bánh xèo ở đây không chỉ có hương vị thơm ngon, hợp khẩu vị của nhiều người. Mà bánh còn mang những đặc trưng của con người, văn hóa xứ Quảng khiến thực khách thật sự yêu thích.

Khổ bánh to, thơm ngon của Bánh xèo đặc sản Đại Lộc.

Bánh xèo Bé Uyên có khổ to hơn bánh xèo bình thường, được cắt làm 6 phần khi dọn ra bàn. Vỏ bánh được đổ mỏng, giòn và nhân nhiều nóng hôi hổi thơm phức. Bánh có nhiều loại nhân như: nhân thịt heo tôm trứng, nhân thịt bò tôm trứng,… Nước chấm đậm đà, thơm ngon, sền sệt hấp dẫn. Bánh được ăn kèm với đa dạng các loại rau sống xanh tươi và Nem lụi ngon “miễn chê”.

5. Bánh xèo Nhung – Quán Bánh Xèo Ngon Tại Đà Nẵng Nổi Tiếng

Địa chỉ: 105 Nguyễn Thiện Kế, Sơn Trà, Đà Nẵng

SĐT: 0903581088

Gía dao động: 6 000 – 35 000

Giờ mở cửa: 11h00 – 21h00

Một trong những quán bánh xèo ngon tại Đà Nẵng mà chúng mình muốn giới thiệu đến bạn là Quán bánh xèo Nhung. Tọa lạc tại 105-107 Nguyễn Thiện Kế, Sơn Trà (gần cầu Rồng đi về phía biển).

Quán cũng chiếm được lòng yêu mến của rất nhiều khách Tây

Bánh xèo ở đây là loại bánh xèo to, đúc theo kiểu truyền thống Đại Lộc – Quảng Nam. Khác với nhiều quán, tại quán Nhung khi khách gọi món bánh xèo mới được đúc, chứ không đúc sẵn. Vậy nên bánh xèo luôn nóng hổi và ít dầu. Sau đó bánh được cắt miếng và bày ra đĩa giống như pizza. Bánh xèo ở quán Nhung được đổ mỏng, dày tùy theo sở thích của khách. Bánh xèo thơm ngon, có màu vàng ươm đẹp mắt.

Quán cũng là nơi thích hợp cho những cuộc hội họp bạn bè, đồng nghiệp, gia đình

Đặc biệt nhân bánh nóng hổi với đầy đủ thịt, tôm, trứng và giá đỗ. Nước chấm có 3 loại: nước mắm chua ngọt, mắm nêm đặc sản Đại lộc và đặc biệt nhất là nước tương được chế biến thơm ngon, rất vừa miệng. Tất cả được cuộn với rau sống các loại tươi ngon và sạch sẽ.

Nem lụi, bún thịt nướng ở quán cũng rất ngon

6. Quán Bánh xèo ngon tại Đà Nẵng nổi tiếng Cô Mười – Đặc sản Quảng Ngãi

Địa chỉ: 23 Châu Thị Vĩnh Tế, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng.

Giá: 6.000đ – 30.000đ

Thời gian mở cửa: 15:00 – 19:00

“Hút” khách với Bánh xèo Cô Mười tại Đà Nẵng.

Quán Bánh xèo Cô Mười với đặc sản Bánh xèo Quảng Ngãi nằm trong top 4 quán Bánh xèo ngon tại Đà Nẵng nổi tiếng. Như vậy cũng có thể thấy mức độ yêu thích của thực khách đối với Bánh xèo ở đây thế nào. Quán chỉ mở bán tầm 4 tiếng, thế mà lúc nào cũng đông khách đến ăn.

Đặc sản Bánh xèo Quảng Ngãi tại Đà Nẵng hấp dẫn.

Quán bày bán ở vỉa hè nên không gian quán khá thoáng đãng, rộng rãi, sạch sẽ. Bánh xèo dọn ra cho khách luôn còn nóng hôi hổi, dậy mùi thơm phức. Vỏ bánh được đúc vừa miệng không quá dày hay quá mỏng có màu vàng đậm hấp dẫn. Nhân bánh đầy, đủ loại thơm ngon. Nước chấm thì ngoan tuyệt, vừa mặn mặn xen chút ngọt, sền sệt, thơm ngon lại có vị rất đặc trưng.

Đăng bởi: Hồ Trọng Hiếu

Từ khoá: TOP 6 Quán Bánh Xèo Ngon Tại Đà Nẵng Nổi Tiếng

3 Địa Chỉ Bánh Xèo Nhật Sài Gòn Ngon Khó Cưỡng

Shushi Masa

Là quán nổi tiếng về các món ăn Nhật, quán Shushi Masa luôn là lựa chọn được ưu tiên hàng đầu. Quán hiện có 2 địa chỉ ở quận 1 và quận 10, bạn sẽ bất ngờ vì thấy quán lúc nào cũng đông khách. Đặc biệt nếu tới đây vào giờ cao điểm thì bạn sẽ phải chờ khá lâu sau khi oder.

Vỏ bánh giòn, phần nhân bánh được chế biến và tẩm ướp kĩ lưỡng vừa đưa vào miệng đã thấy thơm ngon vô cùng. Chắc chắn ăn một lần là nhớ mãi. Sự khác biệt của hương vị ở quán so với những nơi khác đó là cách tẩm ướp nhào nặn kĩ lưỡng của những người làm bánh có kinh nghiệm lâu năm.

Địa chỉ: 

52 Thạch Thị Thanh, P. Tân Định, Quận 1, TP. HCM

400 Đường 3 Tháng 2, P. 12,  Quận 10, TP. HCM

Giá: 60.000 – 200.000 VNĐ

Mở cửa: 8:00 – 23:00

Shuji Egi Bánh xèo Nhật – Lê Thánh Tôn

Shushi Masa

Shuji Egi bánh xèo Nhật là địa chỉ vô cùng quen thuộc cho những ai yêu thích đồ ăn Nhật. Bạn sẽ vô cùng bất ngờ trước menu đa dạng của quán. Có thể kể đến những món ăn Nhật hấp dẫn ở đây như đậu hũ chiên sốt dashi, thịt heo xào sốt ponzu, và đặc biệt là bánh xèo. Nếu như bánh xèo ở Việt Nam chỉ sử dụng vài ba nguyên liệu thì bánh xèo Nhật lại có nhiều vô cùng có thể kể đến như là tôm, rau, bắp cải, bạch tuộc, trứng gà, …Chỉ ăn một cái thôi là bạn đã no vô cùng.

Shuji Egi sở hữu không gian rộng rãi, thoáng đãng. Thái độ phục vụ chu đáo, nhiệt tình đúng chuẩn phong cách người Nhật. Nhiều người chia sẻ rằng, đã tới đây ăn một lần thì chắc chắn không muốn đến những nơi khác vì ưng ý tất cả mọi thứ từ chất lượng món ăn đến cách thức phục vụ.

Địa chỉ: 15B/11 Lê Thánh Tôn,  Quận 1, TP. HCM

Mở cửa: 7:30 – 21:00

Giá: 20.000 – 25.000 VNĐ

Shuji Egi Bánh xèo Nhật – Lê Thánh Tôn

Botejyu Okonomiyaki – Bánh Xèo Nhật Bản

Shuji Egi Bánh xèo Nhật – Lê Thánh Tôn

Đây là địa chỉ bánh xèo Nhật nổi tiếng nhất mà những người ghiền bánh xèo không thể bỏ qua. Những nguyên liệu chủ yếu của món bánh này đó là bột mì, bắp cải, sốt, hải sản…Tất cả hào quyện vào nhau và dưới bàn tay chuyên nghiệp của người thợ, món bánh xèo ra đời mang hương vị hấp dẫn vô cùng.

Về hình thức món bánh xèo này chẳng khác gì chiếc pizza thu nhỏ, bạn có thể thoải mái lựa chọn tùy theo sở thích của mình. Nếu có dịp tới đây thưởng thức món bánh xèo Nhật, chắc chắn bạn sẽ muốn ăn nhiều hơn nữa. Nhân viên của Botejyu Okonomiyaki được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp, thái độ phục vụ nhiệt tình nên rất được lòng khách hàng.

Địa chỉ: L5-9, Zone 1, Oedo Alley Japanese Food Village, 65 Lê Lợi, Quận 1. Tp. HCM

Giá: 90.000 VNĐ

Mở cửa: 10:00 – 22:00

Botejyu Okonomiyaki – Bánh Xèo Nhật Bản

Bánh xèo Nhật thực sự là món ăn không thể bỏ qua khi tới Sài Gòn. Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn nhanh chóng tìm được địa chỉ ưng ý!

Đăng bởi: Ngân Võ

Từ khoá: 3 địa chỉ bánh xèo Nhật Sài Gòn ngon khó cưỡng

Công Thức Nấu Món Thịt Kho Trứng Bất Bại

Giá trị dinh dưỡng của thịt heo

Thịt heo là một trong những loại thực phẩm được sử dụng rất phổ biến trong nhiều món ăn ở các gia đình người Việt. Có lẽ vì hương vị dễ ăn cũng như trong thịt heo chứa rất nhiều giá trị dinh dưỡng tốt cho sức khỏe con người, điển hình ta có thể kể đến một vài công dụng như:

Bổ sung năng lượng, tăng sức đề kháng.

Chứa nhiều vitamin B6 giúp tăng cường hình thành các tế bào máu.

Cải thiện cơ bắp, duy trì chất lượng cuộc sống.

Bổ sung canxi, hỗ trợ tốt cho quá trình phát triển chiều cao ở trẻ nhỏ.

Giảm rụng tóc, giảm đau đầu khi stress.

Giá trị dinh dưỡng của thịt heo. (Nguồn: Internet)

Nguyên liệu và dụng cụ Nguyên liệu

1 kg thịt ba chỉ & 6 Trứng Gà

Dấm (hoặc chanh)

Hành tây để luộc thịt

Gia vị nêm nếm: muối, đường, hạt nêm, nước mắm, tỏi, hành tây, hành tím

Nước màu/ caramel: 100 gram Đường và 3 muỗng canh nước

Ớt bột ( tùy thích )

Dụng cụ

Dao

Thớt

Nồi

Đũa

Các bước sơ chế

Rửa thịt thật sạch.

Trụng sơ thịt với muối, dấm (hoặc chanh) và hành tây, để giúp loại bỏ chất dơ. Bước này còn giúp thịt mềm hơn và mỡ trong, tan trong miệng.

Sau đó cắt thịt thành miếng vừa ăn.

Các bước sơ chế. (Nguồn: Internet)

Các bước làm

Ướp thịt với muối, đường, nước mắm, hạt nêm, tỏi và hành tây xay nhuyễn trong 15-30 phút. Trong lúc đó thì mình đi luộc trứng và làm nước màu nha.

Ướp thịt ( Nguồn: Internet )

Luộc trứng bằng phương pháp 5-5-5 của nồi Instant Pot. Steam 5 phút – xả hơi tự nhiên 5 phút – bỏ nước lạnh 5 phút. Cách luộc trứng này thần thánh lắm, đập đầu đập đít trứng rồi lăn 1 vòng là trứng đi đường trứng, vỏ đi đường vỏ ( Nếu ai không có nồi này thì có thể luộc bằng phương pháp thông thường ).

Làm nước màu: Cho 100 gram đường và 3 muỗng canh nước. Nấu đến khi sôi và có màu cánh gián là được, không được đảo để không bị lại đường.

Làm nước màu. (Nguồn: Internet)

Đổ nước màu vừa nấu vào phần thịt đã ướp ban đầu.

Trộn đều cho thịt được thấm.

Bọc lại bằng màng bọc thực phẩm và ướp trong vòng 15 phút.

Bọc thịt lại bằng màng bọc thực phẩm. (Nguồn: Internet)

Đổ thịt ra nồi và xào sơ cho thịt săn lại.

Đổ thêm 100ml nước vào và cho thêm 2 muỗng canh nước mắm, đậy nắp đợi cho sôi.

Cho toàn bộ trứng vào nấu cùng, nêm thêm 1 muỗng đường và tiếp tục nấu ở lửa riu riu trong vòng 15 phút.

Vớt bớt bọt cho nước được trong hơn.

Cho thêm rau thơm, hành, ớt vào cho đẹp mắt. Vậy là hoàn thành rồi đấy.

Thành phẩm và thưởng thức

Một nồi thịt kho trứng đủ đầy, ăn kèm dưa chua, đồ chua hay củ kiệu với bát cơm trắng nóng hổi là quá đủ cho một ngày tết, vị bùi bùi béo béo của trứng, vị ngọt của miếng thịt, cái ngậy và màu trắng trong của mỡ và da, tất cả hương vị ngày tết chứa trọn trong nồi thịt. Ăn một miếng cơm kèm miếng thịt, toàn bộ tinh hoa ẩm thực tan chảy trong miệng.

Thành phẩm món ăn. (Nguồn: Internet)

Lưu ý khi làm món thịt kho trứng

Nên chọn phần thịt ba chỉ ( ba rọi ) tươi và sạch, vừa có thịt vừa có mỡ thì khi kho lên sẽ ngon hơn.

Khi thắng nước màu cần để ý nếu không nước sẽ bị đắng.

Nếu muốn nước thịt được trong thì trong lúc nấu nên xé nhỏ lá chuối hoặc lá mít ra cho vào nấu chung, vì lá mít và lá chuối có khả năng hấp thụ các chất cặn, từ đó giúp nước thịt được trong hơn.

Nên ăn lúc nóng và không nên hâm đi hâm lại quá nhiều lần khiến thịt bị dai, ăn mất ngon

Vậy là đâu đó chỉ gần 1 tiếng là bạn đã có ngay món thịt kho trứng ưng ý. Chúc mọi người thành công với công thức mà mình vừa chia sẻ ở trên nha. Và nhớ là đừng luôn luôn theo dõi chuyên mục món ngon của chúng mình để sở hữu thêm nhiều bí kíp nấu ăn tuyệt đỉnh nữa nha!

Đăng bởi: Vật Giá

Từ khoá: Công thức nấu món thịt kho trứng bất bại

Cập nhật thông tin chi tiết về Giữ Vững Phong Độ Vẫn Đông Kín Khách, Điều Gì Khiến Xèo Xèo Trở Nên Bất Bại Dù Đã Đổi Chi Nhánh trên website Ppvf.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!