Xu Hướng 2/2024 # Du Lịch Trung Quốc: Thử Ngay 11 Món Ăn Đặc Sản Nhưng Lại Rất Quen Thuộc # Top 10 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Du Lịch Trung Quốc: Thử Ngay 11 Món Ăn Đặc Sản Nhưng Lại Rất Quen Thuộc được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Ppvf.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Với sự đa dạng trong ẩm thực truyền thống của mình, du lịch Trung Quốc hứa hẹn mang đến cho du khách những món ăn đầy ấn tượng mà bạn không thể quên.

Du lịch Trung Quốc: Thử ngay 11 món ăn đặc sản nhưng lại rất quen thuộc

du lịch Trung Quốc hứa hẹn mang đến cho du khách những món ăn đầy ấn tượng mà bạn không thể quên. Cùng thưởng thức top 11 món ăn được yêu thích phổ biến khi du lịch Trung Quốc ngay sau đây.

Nhắc đến ẩm thực Trung Quốc thì không biết phải kể bao nhiêu cho đủ. Với sự đa dạng trong ẩm thực truyền thống của mình,hứa hẹn mang đến cho du khách những món ăn đầy ấn tượng mà bạn không thể quên. Cùng thưởng thức top 11 món ăn được yêu thích phổ biến khingay sau đây.

Gà Kung Pao.

Gà Cung Bảo (Gà Kung Pao)

Món gà xào cay có xuất xứ từ tỉnh Tứ Xuyên, nổi tiếng với vị cay nồng và thơm béo đặc trưng, do gà được nấu cùng ớt và đậu phộng. Trong văn hóa ẩm thực Trung Hoa, gà Cung Bảo không chỉ có ý ngĩa đặc biệt trong những ngày Tết cổ truyền mà nó còn là món ăn mang lại giá trị dinh dưỡng cao, lại dễ ăn nên được rất nhiều người ưa chuộng.

Gà được xào cay với các loại đậu phộng, ăn vô cùng bắt cơm.

Đậu hũ Tứ Xuyên (Mapo Tofu)

Bánh bao chiên nước Thượng Hải

Món ăn nổi tiếng Thượng Hải này có tên gọi là shengjian bao, hay gọi tắt là shengjian. Shengjian bao gần giống với tangbao – một loại bánh bao có nước súp ở bên trong. Lớp vỏ bên ngoài làm từ bột mì, dai dai giống với vỏ sủi cảo, tiểu long bao… Tuy nhiên, một nửa mặt bánh được áp chảo, nửa còn lại là hấp.

Bánh bao áp chảo thường có nhân thịt lợn nhưng đôi khi cũng có thêm nhân thịt gà, tôm, cua… Nhân bánh còn có phần gelatin đặc biệt, được làm từ nước thịt làm đông thành thạch, dưới tác động nhiệt trong quá trình nấu, sẽ tan ra, trở thành phần nước súp lỏng bên trong.

Tôm hùm đất

Món ăn được người Trung Quốc rất yêu thích nhờ có phần thịt và gạch sở hữu hương vị béo ngậy, ngọt đậm, hàm lượng dinh dưỡng cao. Tôm hùm đất sẽ được nấu sền sệt với ớt và nhiều gia vị khác và thường thưởng thức cùng một ly bia mát lạnh.

Cơm chiên Dương Châu

Ảnh: Vnexpress.

Vịt quay Bắc Kinh

Món ăn đã quá nổi tiếng ở khắp nơi trên thế giới nhờ hương vị tuyệt vời của mình. Với lớp da mỏng giòn, thịt thơm ngon như mềm tan trong miệng, ăn cùng nước xốt đặc biệt chính tông tại Trung Quốc chắc chắn sẽ rất khác so với những nơi khác. Cách thưởng thức đúng điệu nhất món ăn trứ danh này là lấy một miếng thịt vịt kèm lớp da quay giòn bóng, đặt lên chiếc bánh tráng mỏng, cho vài lát hành và dưa chuột rồi chấm xốt ăn.

Phần xương sau khi lọc thịt và da được mang đi chế biến thành những món hấp dẫn không kém. Ảnh: @chidaobaodimsum.

Thịt kho Đông Pha

Những miếng thịt ba chỉ chất lượng được chọn lọc thật kỹ rồi mang đi cắt thành những cục thịt vuông ướp với rượu Thiệu Hưng, xì dầu, nước tương cùng với nhiều loại gia vị đặc trưng khác. Thit lợn được chiên sơ qua sau đó kho trong một nồi nhỏ đến khi thịt đã hoàn toàn chín mềm. Món ăn này vô cùng đưa cơm.

Các món lẩu

Do đặc trưng vùng khí hậu ôn đới, nên người Trung Quốc rất ưa chuộng các món lẩu để giúp làm ấm người khi trời lạnh. Bạn có thể dễ dàng thấy các quán lẩu vô cùng tấp nập khách ra vào khi du lịch Trung Quốc. Chắc chắn hương vị của các món lẩu này sẽ khiến bạn phải ấn tượng.

Đậu phụ thối

Tuy nghe hơi nặng mùi, nhưng nếu đã ăn được món này, bạn sẽ bị ghiền bởi hương vị của nó. Đây là một loại đậu phụ lên men khá nặng mùi, nhưng lại là đặc sản Trung Quốc yêu thích của nhiều người. Để tăng thêm hương vị đặc biệt cho món ăn này, nhiều nơi thường chế biến thêm cùng bột ớt để tạo vị cay nồng đậm đà khó cưỡng.

Dimsum

Món ăn nhẹ có nguồn gốc xuất phát từ thói quen uống trà của người Trung Hoa. Ban đầu họ sáng tạo ra những đĩa đồ ăn nhẹ làm từ rau củ, bột mì và thịt… để thưởng thức chủ yếu với trà. Các món dimsum thường được hấp chín và phục vụ trong xửng tre nhỏ như há cảo, xíu mại, bánh bao, chân gà… Thưởng thức dimsum sẽ đặc biệt ngon hơn khi được chấm cùng một loại nước xốt đặc biệt gọi là “seafood sauce” và tương ớt.

Kẹo hồ lô

Món ăn vặt Trung Quốc đã có từ rất lâu đời và sẽ không còn xa lạ với các bạn là fan của phim cổ trang Trung Quốc. Kẹo hồ lô được làm từ quả táo gai và bọc đường bên ngoài khiến cho màu sắc của chúng trở nên bắt mắt và hấp dẫn hơn rất nhiều.

Lưu Ngay Danh Sách Món Ăn Đặc Sản Phú Quốc

Danh sách những món ăn đặc sản Phú Quốc Cháo nhum – Món ăn ngon, độc đáo ở Phú Quốc

Những món ăn đặc sản Phú Quốc

Nhắc đến ẩm thực Phú Quốc độc đáo, không thể không nhắc tới món Cháo nhum thơm ngon, hương vị đậm đà lại vô cùng giàu chất dinh dưỡng. Nhum hay còn được gọi là nhím biển, tuy có hình dạng xấu xí thế nhưng hương vị của nhum lại vô cùng hấp dẫn. Nhum có thể chế biến theo 2 cách: có thể cạo hết lớp thịt bên trong nhum đem xào rồi nấu cháo hoặc cắt đôi nhum đem nướng với mỡ hành thêm chút đậu phộng vô cùng béo ngậy mà không hề gây ngấy. Cháo nhum rất bùi, thơm mùi ngai ngái đặc trưng của hương vị của miền biển, đảm bảo chỉ thử một lần sẽ khiến bạn nhớ mãi.

Thời điểm sinh sản của nhum vào tháng 3 tới tháng 7 âm lịch. Bạn nên thưởng thức món cháo nhum vào cuối mùa vì khi ấy thịt nhum rất chắc, thịt vàng ươm và vô cùng béo ngậy.

Canh nấm tràm – Món ngon khó cưỡng của Phú Quốc

Ăn gì ngon khi du lịch Phú Quốc

Ăn gì ngon khi du lịch Phú Quốc? Thiên Nhân travel sẽ giới thiệu đến bạn món Canh nấm tràm . Nấm tràm là nguyên liệu chính để làm nên món canh nấm tràm nức tiếng Phú Quốc. Nấm tràm thường được xào với hào hào, tôm, bào ngư… để làm nên những món canh thịt, canh trứng hay canh gà rất ngon và bổ dưỡng. Ngon nhất thì phải đến canh gà nấm tràm có hương vị rất đặc trưng. Canh gà nấm tràm với thịt gà mềm, nấm vừa chín tới xốp xốp và dai dai, có vị ngăm đắng đặc trưng, vừa thanh lại vừa lạ khiến bạn thưởng thức bao nhiêu cũng là chưa đủ.

Cơm Ghẹ Phú Quốc – Món ăn không thể thiếu khi du lịch Phú Quốc

Du lịch Phú Quốc

Món cơm ghẹ Phú Quốc là một trong những món ăn dân dã ngon, nổi tiếng ở Phú Quốc mà bạn không thể bỏ qua khi đã đến đây. Cơm ghẹ Phú Quốc có đa dạng các thành phần: có thịt ghẹ tươi ngon được xào thơm lừng với tỏi, nước mắm, bột nêm và gia vị; có trứng chiên vàng thái hạt lựu; có hành ngò được rắc lên trên và dùng với dưa chua, nước mắm ớt chua ngọt.

Cơm ghẹ ngon nhất phải được chế biến từ ghẹ Hàm Ninh nổi tiếng rất thơm ngon, chắc thịt, hoàn toàn không giống như ghẹ ở những vùng biển khác, ghẹ tại Hàm Ninh không quá to cũng không quá nhỏ, thường 6-7 con/kg.

Gỏi cá Trích – Món ăn đặc sản Phú Quốc

Món ăn đặc sản Phú Quốc

Thêm một món ăn hấp dẫn các du khách nữa của Phú Quốc chính là món gỏi cá trích dễ ăn với hương vị độc đáo. Những chú cá trích tươi ngon sẽ được làm sạch rồi lọc thái thành từng miếng nhỏ. Khi ăn, bạn sẽ gói cá trích cùng với bánh tráng, hành tây, hành tím, rau thơm, cơm dừa và đậu phộng, chấm cùng nước mắm Phú Quốc và một chút men rượu sim, mỗi miếng ăn giòn sật, hương vị đậm đà, ngọt ngọt cay cay sẽ khiến bạn khó cưỡng lại nổi.

Cá Sòng nướng – Món ăn nhất định phải thử khi du lịch Phú Quốc

Món ăn đặc sản Phú Quốc

Cá sòng là một trong những món ăn đặc sản ở Phú Quốc. Cá sòng nướng trên bếp than hồng mà không cần tẩm ướp cùng gia vị, vẫn hứa hẹn đem đến cho bạn sự tươi ngon nhất, hương vị độc đáo nhất. Khi thưởng thức, bạn cần cuốn cá với bánh tráng chấm cùng muối chanh ớt, vị ngọt tươi từ cá, vị cay cay chua chua của đồ chấm hòa quyện vào nhau, ngay từ miếng cắn đầu tiên sẽ khiến bạn suýt xoa ngợi khen hương vị đặc trưng của biển, của hòn đảo ngọc ấy.

Những địa chỉ ăn ngon Phú Quốc bạn không thể bỏ qua khi đi du lịch Crab House

địa chỉ ăn uống nổi tiếng ở Phú Quốc

Địa chỉ: 21 Trần Hưng Đạo, Dương Đông, TP. Phú Quốc, Kiên Giang.

Nếu bạn là tín đồ của những chú ghẹ chắc thịt, tươi ngọt của biển cả thì Crab House chính là “ngôi nhà” dành riêng cho bạn một địa chỉ ăn uống nổi tiếng ở Phú Quốc. Luôn chọn lựa những chú ghẹ tươi ngon nhất, cùng cách chế biến độc đáo riêng, ông bà chủ Crab House luôn đem đến những món ghẹ chiên, hấp, xào, nấu… cực kì thơm ngon, bổ dưỡng chiều lòng các vị khách khi đến nhà hàng.

Quán Ghẹ Hàm Ninh – Muối Tiêu

địa chỉ ăn ngon Phú Quốc

Địa chỉ: 112 Bạch Đằng, TP. Phú Quốc, Kiên Giang.

Thêm một quán chuyên về ghẹ nữa bạn không thể bỏ qua khi đến Phú Quốc đó chính là quán Ghẹ Hàm Ninh – Muối Tiêu nổi tiếng với những món hải sản làm từ ghẹ Hàm Ninh chắc thịt, tươi ngọt. Đặc biệt quán hải sản ngon rẻ ở Phú Quốc này, ngoài những món chuyên về ghe, quán Ghẹ Hàm Ninh – Muối Tiêu cũng đem đến những lựa chọn tuyệt vời khác dành cho các thực khách, những món hải sản khác đủ loại, món gỏi bò ba khía… cũng rất đáng cho bạn thưởng thức.

Quán Búp

Địa chỉ: 108 Đường 30 Tháng 4, Dương Đông, TP. Phú Quốc, Kiên Giang.

Bãi Khem

Địa chỉ: Bãi Khem, TP. Phú Quốc, Kiên Giang.

Là một trong những địa điểm ăn ngon và giá cả khá mềm tại Phú Quốc, Bãi Khem nhanh chóng trở thành điểm thu hút các thực khách nói chung và những tín đồ của món gỏi cá trích nói riêng. Ở Bãi Khem, bạn có thể tùy ý lựa chọn các loại hải sản tươi sống tùy theo khẩu vị của bản thân, bạn có thể tự mình đứng nướng để trải nghiệm hoặc nhờ nhân viên nướng theo yêu cầu của bạn.

Nhà Hàng Nướng The Pepper

Du lịch Phú Quốc

Địa chỉ: Bãi Dài, Xã Gành Dầu, TP. Phú Quốc, Kiên Giang.

Nếu bạn muốn tìm một nhà hàng sang trọng với những món ăn ngon lạ mắt nức tiếng thì nhà hàng nướng The Pepper chính là điểm đến lý tưởng dành cho bạn. Đến với nhà hàng The Pepper bạn không chỉ được thưởng thức những món ăn hải sản tươi sống, món nướng hải sản với nước chấm đậm đà mà bạn còn được ngắm cảnh biển trời Phú Quốc trong xanh, gió mát, cực kì nên thơ.

Ngoài 5 địa điểm ăn ngon ở Phú Quốc nổi tiếng trên, bạn cũng có thể chọn lựa một trong những địa điểm sau để thưởng thức những món ăn đặc sản Phú Quốc:

Nhà hàng Trùng Dương Marina

Món ăn đặc sản Phú Quốc

Địa chỉ: Đường 30/4, Dương Đông, TP. Phú Quốc, Kiên Giang

Nhà hàng nổi tiếng với các món gỏi cá trính, cơm chiên hải sản, cơm chiên ghẹ, lẩu Thái, ghẹ rang me… với mức giá dao động từ 125k/đĩa.

Nhà hàng Zen

các món ăn đặc trưng của Phú Quốc

Địa chỉ: Đường 30/4, Dương Đông, TP. Phú Quốc, Kiên Giang

Nhà hàng nổi tiếng với các món ăn đặc trưng của Phú Quốc bao gồm các món cơm và hải sản, không chỉ chú trọng về chất lượng mà hình thức món ăn cũng rất được nhà hàng chú ý nên các thực khách luôn cảm thấy hài lòng khi đến nhà hàng Zen.

Quán ăn Lê Giang

Địa chỉ: 289 Trần Hưng Đạo, Dương Đông, TP. Phú Quốc, Kiên Giang

Quán nổi tiếng với các món ăn sáng, đặc biệt là bánh canh ghẹ và hủ tiếu tôm mực có hương vị rất đặc trưng bạn nên thử.

Quán bánh canh chả cá Quốc Anh

Địa chỉ: Đường 30/4, Dương Đông, TP. Phú Quốc, Kiên Giang

Tuy chỉ là quán ăn lề đường, thế nhưng quán Quốc Anh lại khá nổi tiếng với các du khách khi đến Phú Quốc. Nhắc đến bánh canh chả cá ngon thì không thể không nhắc tới quán Quốc Anh ngay gần khách sạn Thăng Long ở TP. Phú Quốc.

Quán Gia Tường

Địa chỉ: 54 Hùng Vương, Dương Đông, Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang

Quán Nghêu Sò Ốc Hến

Địa chỉ: Đường 30/4, Dương Đông, TP. Phú Quốc, Kiên Giang

Là quán bình dân  ở Phú Quốc với những món hải sản tươi ngon, mang đậm hương vị của biển đảo Phú Quốc, cũng là quán nhậu rất được du khách yêu thích.

Quán Bún Kèn Út Lượm

Địa chỉ: Đường 30/4, Dương Đông, TP. Phú Quốc, Kiên Giang

Gần ngay ngã 3 Hùng Vương, quán bún kèn Út Lượm chính là địa điểm ăn sáng lý tưởng dành cho bạn. Quán nổi tiếng với món bún kèn có vị giòn tan của đu đủ, mùi thơm đậm chất biển của cá và vị béo nhưng không ngậy, chán của nước lèo rất ngon.

Quán hải sản Nhớ

Địa chỉ: Võ Thị Sáu, TP. Phú Quốc, Kiên Giang

Đăng bởi: Hưng Nguyễn

Từ khoá: Lưu ngay danh sách món ăn đặc sản Phú Quốc

Thưởng Thức Ngay Những Món Ăn Đặc Sản Khi Du Lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn

Lẩu cá cay

Nếu nói đâu là món ăn đáng thưởng thức nhất tại vùng đất trấn cổ không thể bỏ lỡ khi đi du lịch Trung Quốc thì có lẽ đấy chính là lẩu cá cay. Với hương vị tươi ngon mang đậm nét văn hóa của người dân Trung Hoa, một chút nồng, một chút cay đã tạo nên một nét quyến rũ đến khó tả cho món ăn đặc biệt này.

Lẩu cá cay được làm từ những nguyên liệu do chính người dân nơi đây làm ra, với vị ngon khó nơi nào sánh bằng. Đi tham quan một ngày đã thấm mệt, bạn có thể rẽ vào một quán ăn bên đường và cùng những người bạn của mình thưởng thức nồi lẩu cá cay giữa thời tiết se lạnh của mùa đông thì còn gì tuyệt vời hơn nữa.

Đậu hũ thối

Nghe tên thì có lẽ nhiều người sẽ không giám ăn, nhưng một khi ăn rồi thì bạn chỉ muốn được thưởng thức mãi không thôi. Có lẽ, đối với những du khách nào di du lich Trung Quoc mà là người sành ăn thì đây chính là món ăn khoái khẩu nhất dành cho họ.

Nguyên liệu chính làm nên món ăn chủ yếu là từ đậu phụ cắt miếng, để ngâm một thời gian cho có mùi thum thủm và đen như mực. Tuy nhiên hương vị thì rất đặc biệt, một chút béo ngậy, một chút giòn tan và một chút mềm như nhung. Bạn có thể kết hợp ăn cùng tương ớt để tăng thêm phần hấp dẫn và suýt xoa cho món ăn, thật đặc biệt phải không nào?

Bánh tép

Bạn nghĩ như thế nào nếu vừa đi dạo phố, vừa chụp ảnh lại vừa cầm trên tay chiếc bánh tép nhỏ xinh để thưởng thức, rất thú vị đấy ạ. Một món ăn vặt với giá cả vô cùng đáng yêu tựa như hình dáng của nó vậy mà bất kể du khách nào đi tour du lịch Trung Quốc cũng nên thưởng thức.

Giòn và thơm thôi chưa đủ, bánh tép Phượng Hoàng còn mang cả tâm tình và văn hóa của người dân tộc Miêu dọc dòng Đà Giang thơ mộng gửi gắm vào đây. Ngon hết sức và cũng đậm đà hết sức, đó là những cảm nhận mà du khách có được sau khi thưởng thức mà chỉ đến Phượng Hoàng Cổ Trấn bạn mới có được cảm giác này.

Mì Phượng Hoàng

Một món ăn nữa bạn cũng không thể không thưởng thức, đó là mì. Mì cổ trấn mang những nét riêng biệt khó lẫn vào đâu. Bạn có thể thưởng thức tùy loại bạn thích như mì sủi cảo, mì hoành thánh hay mì sợi, mỗi loại mang một vị ngon khác nhau nhưng đều thể hiện cho nét ẩm thực vô cùng tinh tế nơi đây.

Sự cổ kính, truyền thống còn được thể hiện qua món ăn này, bởi từ nguyên liệu tạo nên mì cho đến nước dùng được người dân cổ trấn chế biến vô cùng cẩn thận, vừa lạ lại vừa quen, thêm vào đó là chút cay nồng đặc trưng của vùng đất, tựa dẫn lối bạn đến với thế giới của những yêu thương và hạnh phúc trào dâng trong du lịch Trung Quốc.

Các món ăn đường phố

Không phải cứ vào nhà hàng mới là ngon là sạch, các món ăn đường phố ở trấn cổ cũng thừa sức đánh bại những nơi được coi là sang chảnh kia. Đơn giản mà lại gần gũi nhưng không kém phần tinh tế, đó là những từ ngữ mỹ miều dùng để miêu tả món ăn này.

Dạo qua những con phố nhỏ, chụp một vài bức hình kỷ niệm, bạn hãy dừng chân lại bên đường và lựa chọn cho mình những xiên thịt nướng còn nóng hổi thơm ngon và thưởng thức, với lớp gia vị cay nồng của tương ớt, cùng với vị giòn ngon của thịt sẽ là món ăn khiến bạn nhớ mãi không quên trong tour Trung Quoc của bạn.

Đăng bởi: Cù Hiền

Từ khoá: Thưởng Thức Ngay Những Món ăn đặc Sản Khi Du Lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn

Top 10 Món Đặc Sản Gia Lai Rất Đáng Mua Khi Đi Du Lịch

Muối kiến vàng

Muối kiến vàng đã nghe tên thì thấy hơi áy ngại bởi nó có nguyên liệu là mấy con kiến vàng bò long nhong trên cây. Cũng giống như con đuông dừa, ban đầu xa lạ nhưng khi chấm thử muối này chung với xoài, với mận thì mùi vị phải nói là “bá cháy bọ chét”.

Làm được hộp muối kiến cũng rất công phu, người dân phải lên núi ở vùng Krong Pa (Gia Lai) kiếm mấy em kiến vàng to mập, sau đó đem về rửa cho sạch, phơi hay sấy cho khô rồi mới rang lên với các loại gia vị như muối, sả, lá é,…rồi đem đi giã nhuyễn mới ra thành phẩm là muối kiến vàng, vị rất lạ, kích thích vị giác, ăn miếng muốn ăn nữa.

Măng rừng

Đặc sản thứ hai mà bạn có thể đem về làm quà chính là măng chua rừng. Nếu bạn mê muối trứng kiến nhưng lại nuốt không trôi thì có thể lựa măng rừng làm quà cũng rất hợp lý.

Măng rừng ở Gia Lai chỉ nhú vào tháng 5 âm lịch, những gốc măng non dưới cây tre le của vùng Mang Yang – Gia Lai đua nhau phát triển, lúc này măng được thu hoạch, sơ chế có thể để tươi hay sấy khô để bán, nếu bạn đi khoảng thời gian trên sẽ thấy nhiều người bán măng rừng tươi, bạn có thể mua về làm quà cho gia đình, bạn bè cũng rất được.

Mật ong rừng

Là một trong tỉnh thành ở vùng Tây Nguyên núi rừng, ngoài măng tre le, nơi đây còn có rừng cây bát ngát, có một đặc sản từ rừng thu hút nhiều du khách khi đến tham quan Gia Lai, đó chính là mật ong rừng, một món quà từ thiên nhiên ban cho Gia Lai.

Mật ong rừng có rất nhiều tác dụng có lợi cho sức khỏe con người, mật ong rừng là mật ong nguyên chất nên chứa nhiều tinh hoa nhất. Thật không dễ dàng để lấy mật ong rừng, một mẻ mật ong rừng là một quá trình theo dõi cũng như kỹ năng lấy mật ong nên giá cả của mật ong rừng cũng khá cao nhưng đáng giá.

Rượu Cần

Gia Lai cũng là nơi đa bản sắc dân tộc, ngoài người Kinh còn có những dân tộc anh em khác trong 54 anh em dân tộc. Đã đến Tây Nguyên, ngoài tham quan nhà Rông của dân tộc nơi đây bạn chắc chắn sẽ bắt gặp rượu cần, một món đặc sản cũng như biểu tượng văn hóa Tây Nguyên.

Rượu cần chế biến công phu từ các loại lá rừng, thuốc bắc,…chính vì vậy rượu ủ xong có một hương vị đặc trưng cùng với men rượu độc môn của dân tộc bản xứ nơi đây. Bạn có thể mua rượu cần về làm quà biếu cô bác, quà tặng cho đám bạn

Cà phê Pleiku

Tây nguyên có thiên nhiên ban tặng cho tức nhưỡng trù phú, đất trồng ở đây thích hợp trồng các loại cây công nghiệp giá trị cao như cao su, điều,… và cả cà phê. Cà phê Pleiku là một trong những dòng cà phê nổi tiếng Gia Lai và đây cũng là đặc sản đáng giá lựa chọn làm quà.

Cà phê Pleiku có mùi vị đặc trưng, có vị đắng đầu lưỡi tan dần thành vị ngọt đắng, rất thu hút và lắng đọng mãi trong khoang miệng. Vì thế, cà phê Pleiku được nhiều người du lịch đến đây mua về làm quà cho gia đình.

Cung cấp cà phê: Phường Thắng Lợi, Pleiku, Gia Lai.

Bò một nắng

Ngoài đặc sản muối kiến vàng nổi tiếng, bò một nắng cũng là món đặc sản được hoan nghênh và hấp dẫn với dân nhậu. Bò 1 nắng ở đây rất ngon và làm rất công phu. Thịt bò phải làm từ thịt bò ở vùng núi Krong Pachuyên thả rông và ăn cỏ.

Chọn miếng thịt nạc nhất, tươi ngon nhất chế biến với gia vị cần thiết sau đó đem đi sấy hoặc phơi nắng cho để vào bịch cất giữ, khi muốn ăn thì xé ra chế biến. Trước khi ăn thì nướng sơ qua than, bạn có thể ăn chung với muối kiến vàng vị hết sức ngon và hấp dẫn.

Bò khô chị Ba – 154 Phù Đổng, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai.

Nấm Linh Chi

Ngoài mật ong, măng rừng thì rừng già Tây Nguyên còn mang đến những dược liệu quý hiếm, bổ dưỡng cho sức khỏe con người, điển hình như nấm linh chi rừng, cực kỳ quý giá.

Nấm linh chi chủ yếu mọc rừng nguyên sinh ở huyện Kbang, nấm mọc tự nhiên nên được tính giữ nguyên vẹn, hình dáng sẽ không giống như loại trồng nhân tạo, do mọc tự nhiên nên giá nấm linh chi cũng khá cao nhưng nếu đem làm quà tặng thì cực quý trọng.

Cửa hàng Nấm Linh Chi – 102 Phan Đình Phùng, tổ 11, phường Tây Sơn, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai.

Cà phê chồn

Cà phê Pleiku được nhiều người dân ưa thích bởi sự bình dị thì cafe chồn lại sự hòa quyện giữ bình dị đó với sự sang chảnh. Như bạn biết cafe chồn chính là kết tinh của chồn khi tiêu hóa hạt cafe tạo nên một vị cà phê đặc biệt và đắt giá.

Những chú chồn sẽ được chăm sóc đặc biệt và bồi bổ một khoảng thời gian khi mùa cà phê chín, sau đó chọn lựa những hạt cà phê chất lượng, không thuốc trừ sâu, an toàn nhất cho chúng làm thức ăn, cuối cùng thu hoạch phân của chúng thải ra, rửa sạch và đem sơ chế trong điều kiện thích hợp mới tạo ra thành phẩm cafe chồn sang chảnh này,

Advertisement

Tôm khô Biển Hồ

Thăm Gia Lai về nếu chưa biết mua gì làm quà cho gia đình, bạn có thể mua tôm khô biển hồ, một trong đặc sản có tiếng nơi đây để biếu cho cha mẹ, tặng cho bạn bè. Tôm khô biển hồ to hơn những loại tôm khô khác thường thấy, mùi vị rất ư là ngon và dậy mùi.

Bạn mua ít tôm khô biển hồ làm quà cho mẹ cũng rất được đấy chứ, đây là nguyên liệu có thể làm ra nhiều món ăn ngon, bổ dưỡng cho gia đình.

Giá tham khảo: Từ 100.000 đồng/hũ

Đồ lưu niệm thủ công

Phía trên là một số đặc sản tại Gia Lai, mong rằng những gợi ý trên giúp quý bạn đọc tìm được loại đặc sản phù hợp làm quà cho gia đinh, bạn bè, đồng nghiệp.

Món Ăn Dễ Gây Giật Mình Vì Độ Nguy Hiểm Nhưng Ở Lai Châu Lại Là Một Đặc Sản

Từ bao đời nay, lá ngón luôn là cái tên khiến nhiều người sợ hãi vì độ “độc hại” của chúng. Khi nói đến loại thực vật này, ai cũng rùng mình bởi chỉ cần ăn 2 – 3 lá thôi cũng đủ “gặp tử thần” khi chất độc ngấm vào cơ thể.

Nhưng có một sự thật rất… lạ đời là ở vùng Mường So (Lai Châu), người ta lại chế biến lá ngón thành nhiều món ăn hấp dẫn và thậm chí còn trở thành đặc sản nữa đấy.

Theo lời những người lớn tuổi ở đây kể lại, lá ngón có hai loại: có độc và không có độc. Thực chất, cây lá ngón không độc đã được phát hiện từ rất lâu và được người dân nơi đây ươm trồng tại vườn để chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn. Thế nên nghe tên lá ngón thì sợ độc, nhưng thực chất loại lá ngón để chế biến món ăn thì không hề có độc nên chẳng có vấn đề gì cả.

Nguồn gốc của loại cây này bắt nguồn từ câu chuyện tình của đôi trai gái người Thái được người dân truyền miệng lại. Do bị gia đình cô gái ngăn cấm nên cả hai người quyết định tìm đến cái chết bằng lá ngón. Nhưng kì lạ là khi nhai thứ lá này thì họ không cảm nhận được chất độc mà ngược lại là vị ngọt ngọt, chát chát lạ lẫm. Kể từ đó, lá ngón không độc được phát hiện và trở thành loại rau xanh với nhiều công dụng trong ẩm thực.

Nhưng người ta phải quan sát thật kĩ mới nhận ra sự khác biệt của hai giống cây này vì chúng có thân leo giống nhau. Điểm đặc trưng là lá ngón không độc hình tròn và ngắn, kích thước lá to gần bằng một bàn tay. 

Người ở Mường So tận dụng loại lá ngón không độc để làm thành nhiều món ăn trong bữa cơm gia đình. Kiểu truyền thống nhất là luộc hoặc nấu canh và thưởng thức như một loại rau thanh mát, ngọt bùi. Nhưng hấp dẫn nhất chính là món xào tỏi, một đặc sản nổi tiếng được người dân dùng để tiếp đãi thực khách.

Lá ngón loại không độc sau khi rửa sạch thì sẽ được xé nhỏ và vò sơ. Trên chiếc chảo đang nóng dầu, cho lá vào xào cùng tỏi rồi nêm nếm gia vị thật vừa miệng. Đĩa lá ngón xào dậy lên mùi thơm hấp dẫn cùng với độ bóng mượt đầy kích thích. 

Youtube: Chàng Trai Lai Châu

Trông ngon lành là thế nhưng đảm bảo thực khách nào cũng phải chần chừ, sợ sệt không dám gắp bởi vì còn lo lắng về độ nguy hiểm của món ăn này. Tuy nhiên, khi thưởng thức, bạn sẽ bị ấn tượng với hương vị độc đáo, khác lạ khó mà diễn tả được. Lá ngón không độc khi xào có vị chan chát, bùi bùi, nhưng đọng lại đầu lưỡi là vị ngọt ngọt và thoảng mùi thơm dịu nhẹ.

Youtube: Chàng Trai Lai Châu

Bánh Bao

Đăng bởi: Nguyễn Hiên

Từ khoá: Lá ngón xào tỏi – món ăn dễ gây giật mình vì độ nguy hiểm nhưng ở Lai Châu lại là một đặc sản

Ăn Gì Khi Du Lịch Maldives? Lưu Ngay Những Món Ăn Đặc Sản Tại Maldives Mà Bạn Không Nên Bỏ Qua

Ăn gì khi du lịch Maldives? 1/ Mas Huni

Đến Maldives nhất định bạn phải ăn cá ngừ bởi vì hương vị tươi ngon của loại cá ở vùng biển này thật sự hấp dẫn mà chẳng nơi nào có được. Và trong đó, Mas Huni là một món ăn nổi tiếng nhất được chế biến từ loại cá này. Ngoài nguyên liệu chính là cá ngừ, thì thành phần khác hấp dẫn không kém là dừa, hành tây và ớt xay.

@ST

Công thức chế biến khá độc đáo, cá ngừ được cắt hoặc nghiền nhỏ. Sau đó, hành tây và ớt cũng được trộn đều với cùi dừa xay nhuyễn. Món ăn này thường được ăn cùng bánh mì cắt lát nướng giòn. Đây là một hương vị điểm tâm sáng phổ biến nhất của đất nước này. Vị ngọt bùi của dừa xay hòa lẫn vị ngọt của cá ngừ, thêm chút cay của ớt tươi cộng với vị thơm giòn của bánh mì nướng khiến bất cứ ai khi lần đầu ăn thử cũng đều thấy thích thú và mê mẩn món ăn này.

@ST

2/ Garudhiya 

Vẫn là hương vị tươi ngon từ cá ngừ, nhưng lần này lại là một món canh mang tên Garudhiya. Nguyên liệu đơn giản, cơ bản chỉ có cá, nước và muối. Vì thế món ăn có vị “lờ lợ” khá lạ miệng, nhưng nhờ cá ngừ tươi nên tạo được nét khác biệt hơn hẳn. Đây là món ăn truyền thống của người dân Maldives. Tuy nhiên, hiện nay người ta lại thêm thắt một số gia vị như ớt, lá cà ri, hành… để gia tăng mùi vị cho món ăn cũng như dễ thưởng thức hơn.

@ST

3/ Fihunu Mas

Tiếp theo cũng là một món ăn đến từ cá, và lần này là cá chẽm. Fihunu Mas, hay còn gọi là món cá nướng Maldives, vì nó đã thể hiện đầy đủ những đặc trưng của ẩm thực quốc đảo xinh đẹp này. Sau khi làm sạch và sơ chế, cá chẽm to đùng sẽ được nhồi những hương liệu đặc biệt và đem nướng trong giấy bạc. Chính thành phần gia vị bên trong mới là điều tạo nên sự độc đáo cho món ăn. Chúng bao gồm ớt đỏ, hành tây, lá cà ri, các loại rau địa phương…

@ST

Món ăn thơm lừng, tỏa khói sau khi bạn tách lớp giấy bạc ra. Cá chín đều hai mặt và thấm đượm trong mùi vị của các món ướp cùng. Không chỉ có vị ngọt tự nhiên đặc trưng của cá biển mà hòa lẫn trong đó là vị cay nồng của ớt, rau thơm thơm và chút ngậy từ cà ri.

4/ Cà ri Riha

Cà ri là hương liệu chính cho hầu hết các món ăn của vùng đất này nên đương nhiên một tô cà ri là không thể thiếu khi bạn đến Maldives. Món này được chế biến từ bột cà ri truyền thống do người dân nơi đây chế tạo ra. Thức ăn chính là thịt gà và hỗn hợp các gia vị khác. Riha mang màu đỏ vàng bắt mắt, sốt cà ri thì sền sệt cay nồng hòa quyện cùng những miếng thịt gà ngọt mềm.

@ST

5/ Bajiya

Bajiya là một loại bánh của Maldives, có thể làm theo nhiều công thức khác nhau. Nhân của loại bánh này cũng được làm từ cá ngừ nhưng có người thì sử dụng cá ngừ hun khói, có người sử dụng cá ngừ luộc. Tuy nhiên, cá ngừ hun khói vẫn được dùng phổ biến hơn.

@ST

Sau khi hun khói, cá ngừ được sấy khô và nghiền nát cùng với dừa, hạt tiêu, ớt khô và xoài. Món này được dùng theo kiểu ăn nhẹ trong những bữa xế chiều tại nơi đây.

6/ Gulha 

Có vẻ như cá ngừ là món ăn ngon ở Maldives được nhiều người yêu thích đến nỗi các món ăn vặt cũng phải có hương vị này góp mặt. Gulha là bánh bao, có hình dạng tròn nhỏ. Nhân bên trong là cá ngừ được trộn cùng hành tây, ớt và nêm nếm thêm gia vị. Bí quyết cho món bánh này là nhân được cho thêm nghệ và chanh. Lớp bột bên ngoài làm từ bột mì nên dẻo dai. Sau khi nắn thì bánh được đem đi chiên cho đến khi vàng đều là bạn có thể thưởng thức ngay. Cái giòn giòn, nóng hổi của vỏ kết hợp cùng nhân bánh đậm đà khiến món ăn hấp dẫn hơn bao giờ hết.

@ST

7/ Nước trái cây

@ST

Đăng bởi: Trần Phương Nam

Từ khoá: Ăn gì khi du lịch Maldives? Lưu ngay những món ăn đặc sản tại Maldives mà bạn không nên bỏ qua

Cập nhật thông tin chi tiết về Du Lịch Trung Quốc: Thử Ngay 11 Món Ăn Đặc Sản Nhưng Lại Rất Quen Thuộc trên website Ppvf.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!