Xu Hướng 2/2024 # Đi Từ Bắc Đến Nam Nếm 6 Biến Tấu Bún Cá, Bánh Đa Cá Ngon “Tê Lưỡi” # Top 10 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Đi Từ Bắc Đến Nam Nếm 6 Biến Tấu Bún Cá, Bánh Đa Cá Ngon “Tê Lưỡi” được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Ppvf.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Một tô bún cá, bánh đa cá nóng hổi, ngọt thanh, đậm đà sẽ lưu lại trong bạn hương vị khó quên khi du lịch đến các vùng miền khác nhau của Tổ quốc.

Đi từ Bắc đến Nam nếm 6 biến tấu bún cá, bánh đa cá ngon “tê lưỡi”

1. Bún cá cay Hải Phòng

Bún cá cay là món ăn sáng vô cùng quen thuộc ở Hải Phòng. Tô bún gồm những miếng cá thu rán giòn, vàng ươm, thơm phức cùng với lòng cá dai dai sần sật ăn rất vui miệng. Nước dùng ở đây có vị khá cay, đậm đà vừa miệng.

Bát bún cá Hải Phòng có màu vàng óng của chả cá, màu xanh dọc mùng, màu đỏ của tương ớt trên màu trắng tinh của bún ngập trong nước dùng cực kỳ hấp dẫn. Khi ăn bún cá có vị ngọt đậm đà của xương, của chả cá, vị cay nồng của ớt lại có vị thanh mát của rau sống.

michaelking2310

2. Canh cá rô Hưng Yên

Canh cá rô Hưng Yên là canh cá ngọt, được ăn cùng rau cải trần. Cá được chế biến từ những con cá rô nhỏ. Dù cá nhỏ nhưng người làm sau khi nấu chín vẫn phải tỉ mỉ gỡ xương từng con, rồi lọc sạch sẽ, tẩm ướp gia vị cẩn thận, kế đó mới đem chao dầu cho săn thịt lại, óng vàng sắc nghệ. Cá rô đồng đã nổi tiếng thơm ngon, cách chế biến lại kì công như vậy nên càng ngọt thịt, đậm đà.

Canh cá rô được ăn cùng bánh đa Hưng Yên chính hiệu. Những sợi bánh đa được chan ngập loại nước dùng nấu bằng cá rô, hơi sẫm màu, lăn tăn những hạt trứng cá vàng ươm – cái màu không thể lẫn được của món canh cá rô miền Bắc. Canh cá rô cũng có thể ăn kèm đậu phụ rán. Đậu phụ chiên nóng vàng rộm, ăn kèm bát canh cũng nóng hôi hổi, còn xực nức mùi cá và cái hăng nồng của cải ngọt thật ngon khó cưỡng.

3. Canh cá Quỳnh Côi

Gọi là canh cá nhưng thực ra canh cá Quỳnh Côi không phải canh cá bình thường mà là món bánh đa Thái Bình. Món này được làm từ cá rô đồng hoặc cá trắm, cá quả tươi và bánh đa Thái Bình với đặc trưng là mỏng, dai được chế biến từ gạo chiêm mùa trước. Thịt cá thường được rim với nước mắm trước thay vì rán vàng, giòn.

Nước dùng canh cá Thái Bình dù chẳng có cà chua hay giấm bỗng, vị nước dùng lại thanh mát, không béo ngấy. Một bát canh cá Quỳnh Côi có vị đậm đà của cá, có ngọt thanh từ xương hòa quyện gừng tươi cay nồng, các loại thơm hay sự hăng hăng của rau cải sẽ khiến bạn vô cùng khó quên.

4. Bún chả cá, bún sứa Nha Trang

Bún chả cá là món ăn nổi tiếng của thành phố biển Nha Trang, món ăn đơn giản với nước dùng trong, chả cá và những sợi bún loại nhỏ xíu. Chả cá ngon và nổi tiếng do làm từ cá tươi, đảm bảo độ dai. Nguyên liệu là cá thu, cá mối, cá cờ… thường được chế biến thành hai loại là chả hấp và chả chiên.

Ngoài ra, món bún sứa với thành phần chính của món ăn này là sứa, được đánh bắt ngay trên vùng biển Nha Trang. Bún sứa được ăn kèm với chả cá, cá dầm cùng nước dùng thanh ngọt, trong vắt. Khi ăn món này, đĩa rau sống thái nhỏ, ớt hiểm, chanh là những thành phần không thể thiếu.

5. Bún chả cá Quy Nhơn

Đến Quy Nhơn, bên cạnh thưởng thức nhiều đặc sản xứ Nẫu như nem chả, bánh xèo tôm nhảy, hải sản… đặc biệt không thể bỏ qua món bún chả cá. Chả cá ở đây được chế biến từ những con cá tươi như cá thu, cá thửng, cá mối, cá rựa, cá chuồn… nạo phần thịt cá trộn với gia vị (hành, tiêu, tỏi, ớt, muối, đường) rồi xay nhuyễn.

Chả thấm gia vị, vo viên hoặc khuôn thành miếng, đem chiên hoặc hấp lên theo sở thích. Thứ hai, nước lèo nấu bún không phải từ xương heo mà được ninh từ xương cá tươi cho thêm hành tím, quả thơm, nước trong veo, ngọt mà không bị tanh.

6. Bún cá Châu Đốc

Nhắc đến bún cá, người ta thường nhớ ngay đến món bún cá Châu Đốc trứ danh. Bún cá Châu Đốc nấu công phu và đòi hỏi sự tỉ mỉ của người nấu. Món bún cá ngon đòi hỏi phần nước lèo phải trong, có vị ngọt từ xương cá, đậm đà vị ruốc và quan trọng hơn nữa đó là không tanh mùi cá. Vì thế, nhất định phải chọn loại cá lóc còn tươi, sống, thì khi nấu, thịt cá mới ngon và ngọt.

Cá sau khi được luộc chín sẽ vớt ra, gỡ lấy phần thịt nạc và bỏ đi phần xương cá. Phần nạc cá này sẽ được ướp gia vị cùng bột nghệ và xào sơ cho thấm gia vị. Còn nước lèo, sẽ được nấu bằng nước luộc cá, sau đó cho thêm xương lợn vào để nước thêm ngọt. Sau đó, người bán hàng cho sả đập, nghệ tươi giã nhuyễn, nước mắm ruốc để góp phần tạo nên hương vị đặc biệt cho món bún cá.

Khi ăn, sẽ trụng bún qua nước sôi, rồi sau đó cho từng lát cá và thịt lợn quay (có nơi thì ăn cùng chả cá, tùy vào khẩu vị của từng vùng mà sẽ có những thay đổi khác nhau), cuối cùng là chan nước lèo vào vừa đủ ngập mặt bún. Rau ăn kèm cùng bún cá cũng rất phong phú và đa dạng như: rau muống bào, bắp chuối non, giá, rau nhút và bông điên điển.

Theo Afamily

Đăng bởi: Hưng Nguyễn

Từ khoá: Đi từ Bắc đến Nam nếm 6 biến tấu bún cá, bánh đa cá ngon “tê lưỡi”

Cá Sửu Là Gì? Đặc Điểm? Các Món Ngon Từ Cá Sửu Thơm Ngon, Đậm Vị

Cá sửu hay còn có tên khoa học là Boesemania, là một loài cá sống ở nước ngọt và có giá trị kinh tế cao và thuộc họ cá lù đù, bộ cá vược. Cá sửu thường được đánh bắt ở khu vực Châu Á, đặc biệt là các nước Đông Nam Á như Việt Nam, Lào, Campuchia,… Ở Việt Nam thì cá sửu thường xuất hiện ở khu vực sông Hậu, sông Tiền, theo dòng chảy của sông Mekong.

Giá hiện tại của cá sửu sẽ dao động từ 80.000 – 90.000 đồng/kg cho những con nhỏ dưới 2kg và khoảng 120.000 – 180.000 đồng/kg với con lớn trên 2kg. Bạn có thể tìm mua cá sửu ở các siêu thị hải sản hoặc các chợ đầu mối lớn.

Cá sửu có vẻ ngoài trông khá giống cá chép, với lớp vảy nhỏ màu vàng nhạt. Trung bình một con cá sửu sẽ nặng tầm 2kg và dài 40cm, thậm chí có vài con dài đến 80cm và nặng hơn 5kg. Bên cạnh đó cũng có nhiều trường hợp các ngư dân đánh bắt được những con cá sửu cực lớn với chiều dài lên đến 1m và nặng 18kg.

Thức ăn chính của cá sửu là cá và các loài giáp xác nhỏ. Vì rất ít khi di chuyển nên phần lớn dòng đời của chúng trải qua ở gần hoặc sâu bên trong thủy vực của các con sông lớn. Thịt cá sửu thơm ngon nhất là vào mùa khô (tháng 3 – tháng 5), lúc chúng đang đẻ trứng. Một điểm đặc biệt khiến nhiều người thích ăn cá sửu đó là nó có rất ít xương và phần thì thì vô cùng ngon và ngọt.

Cá sửu hấp cuốn bánh tráng

Cá sửu hấp cuốn bánh tráng là một món ăn vô cùng quen thuộc với người miền Tây. Cá sửu được hấp lên nên giữ nguyên độ ngọt của thịt cá, kết hợp với bánh tráng giòn dai cùng một ít rau sống, chấm với nước mắm chua ngọt nữa là chuẩn vị.

Cá sửu kho tương hột

Cá sửu kho tương hột là một món ăn ngon mà vô cùng dễ làm và vô cùng bắt cơm. Tương hột có vị đậm đà, kho cùng cá sửu có phần thịt chắc nịt, thêm vào một chút hành tím, hành lá thơm lừng, là một món ăn vô cùng hấp dẫn.

Khô cá sửu

Nếu bạn muốn tìm đến một hương vị dân dã, thôn quê thì chắc chắn không thể bỏ qua món khô cá sửu. Món này có sự kết hợp hoàn hảo của các hương vị béo, ngọt, thơm, cay từ thịt cá, tỏi, ớt và gừng.

Để làm khô cá sửu thì người ta sẽ tách phần mang, làm sạch vảy và đuôi, tẩm ướp gia vị sau đó đem phơi khô. Với khô cá sửu, bạn có thể chiên lên ăn hoặc làm cơm chiên, kho,… đều vô cùng ngon.

Mắm cá sửu chưng

Để làm mắm cá sửu chưng thì người ta sẽ dùng khô cá sửu đã đượctẩm ướp gia vị và phơi khô, chưng cùng với thịt ba rọi

Advertisement

ăn cùng rau sống và cơm là vô cùng hấp dẫn.

Cá sửu kho hành lá

Món cá sửu kho hành lá nấu vô cùng đơn giản mà hương vị lại rất đậm đà, vừa có vị béo ngọt của cá, vừa có hương thơm của hành lá, lại hơi cay nồng vị ớt. Tất cả kết hợp lại tạo nên một hương vị vô cùng đặc trưng cho nồi cá kho hành lá, đã vậy còn nhìn rất bắt mắt, ăn với cơm vào những ngày mưa là chuẩn bài.

Cá Mút Đá Là Cá Gì? Giá Trị Dinh Dưỡng Và Các Món Ăn Ngon Từ Cá Mút Đá

Cá mút đá còn được gọi là cá Ninja hoặc cá giấu đầu lòi đuôi, có tên tiếng Anh là Hagfish. Người dân ở miền Nam thường gọi là cá Ninja, còn ở miền Bắc sử dụng cái tên cá mút đá, miền Trung gọi tên loài cá này là cá giấu đầu lòi đuôi. Cá mút đá xuất hiện và tồn tại cách đây hơn 300 triệu năm, sống nhiều ở Đại Tây Dương và Địa Trung Hải

Đây là loài cá da trơn với chiều dài khoảng 40cm và nặng khoảng 300 – 500g/con. Chúng có hình dáng khá kỳ lạ, đầu có vài nét giống lươn, ria ngắn. Đầu chúng có 1 hộp sọ nhưng có tới 2 não. Loài cá này không có xương mà toàn thân chỉ là sụn mềm. Cá mút đá có 2 màu chủ yếu là màu nâu và xám đen trên lưng và bụng. Chúng chỉ săn mồi khi màn đêm buông xuống.

Cá này có rất nhiều chất dinh dưỡng, chứa hàm lượng lớn vitamin E nhiều hơn thịt bò gấp 200 lần. Bên cạnh đó, cá mút đá còn chứa nhiều vitamin A hơn những loại cá thông thường. Cho nên nhiều chuyên gia dinh dưỡng khuyên những người bị loãng xương, đêm ngủ hay ra mồ hôi trộm,… thì hãy chế biến loại cá này thành nhiều món ăn để bồi bổ.

Từ xưa, loài cá này được sử dụng để nấu canh giải rượu, bồi bổ dương khí. Trong sách y học cổ truyền thì loài cá này phát huy công dụng tối đa đối với những người thể chất kém, chảy máu dạ dày,…

Cá mút đá là một trong những thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, chứa nhiều vitamin và có thể chế biến thành nhiều món ăn. Cá mút đá tuy có hình dáng bên ngoài khá đáng sợ nhưng thịt chúng rất ngon. Đây được xem là loài cá đặc sản và được xứ sở kim chi Hàn Quốc ưa chuộng.

Cá mút đá có loại fillet được làm sạch và đóng túi chân không. Tuy được làm lạnh – 40 độ C nhưng cá vẫn giữ được hương vị tươi ngon.

Nếu bạn muốn ăn cá tươi thì có thể sơ chế cá tại nhà. Cách nhanh nhất là chần cá qua nước sôi, khi đó bạn sẽ dễ dàng lột sạch da cá, loại bỏ hết chất nhờn. Ngoài ra bạn có thể trực tiếp lột da cá trực tiếp khi cá còn sống. Bạn dùng đinh hoặc vật nhọn cố định phần đầu cá rồi dùng dao rạch nhẹ 1 nhát chéo ở đầu rồi kéo mạnh da cá. Tiếp theo bạn rạch phần bụng và lôi ruột bên trong ra.

Ngoài ra, cá mút đá còn có trứng chạy dọc theo cơ thể. Bạn có thể lấy trứng của chúng để xào hoặc tẩm bột chiên.

Cá mút đá nướng sa tế

Thịt cá mút đá dai, giòn không có xương vì toàn thân chỉ có sụn. Vì thế hầu hết các món được chế biến từ cá mút đá, bạn đều có thể cảm nhận được vị giòn dai sực sực của sụn, ngọt thơm từ thịt. Ngon nhất là cá mút đá được nướng sa tế trên bếp than, nhâm nhi tí rượu ngày mưa thì còn gì bằng.

Advertisement

Cá mút đá xào lăn

Cá mút đá xào lăn là món ăn khá dễ ăn. Bạn có thể ăn kèm với bánh mì. Thịt cá dai dai, ngon ngọt ăn kèm với hành tây, 1 ít ớt cắt lát, bạn sẽ hít hà mãi không thôi đấy!

Lẩu cá mút đá

Lẩu cá mút đá thích hợp ăn ngày mưa. Nước lẩu chua chua ngọt ngọt, thịt cá vừa chín tới, nhúng thêm ít bún, rau ăn lẩu như rau muống, cà chua, bạc hà,… Tất cả hòa quyện với nhau khiến bạn ăn mãi không thôi.

Cá mút đá nướng muối ớt

Cá mút đá nướng muối ớt sử dụng các nguyên liệu đơn giản. Bạn chỉ cần ít dầu ăn, muối ớt ướp cá trong 15 phút là có thể đem nướng. Món này cũng tương tự như cá mút đá nướng sa tế, ngon nhất là nướng than hồng.

Hiện nay trên thị trường cá mút đá có giá thành dao động từ 120.000 – 200.000 đồng/1kg.

Cá Cơm Khô Làm Món Gì Ngon? Top 10 Món Dễ Làm Từ Cá Cơm Khô Ngon Nhức Nách

Cá cơm khô là một loại thực phẩm có thể tạo ra nhiều món ăn ngon hấp dẫn. Cá cơm khô làm món gì ngon? Nếu bạn chưa có ý tưởng gì thì có thể tham khảo top 10 món dễ làm từ cá cơm khô ngon nhức nách cho bạn tha hồ trổ tài.

1. Gỏi dưa leo cá cơm

Chẳng cần mất quá nhiều thời gian hay các bước làm phức tạp, bạn đã có ngay món gỏi dưa leo cá cơm chua ngọt giúp cả nhà chén sạch cả nồi cơm một cách ngon lành đấy!

Dĩa gỏi có mùi thơm thoang thoảng của rau húng lủi với màu sắc đẹp mắt từ các nguyên liệu. Dưa leo tươi mát, giòn ngọt hòa với vị chua chua của xoài và cà chua bi ăn cùng miếng khô cá cơm mằn mặn thấm vị nước trộn chua ngọt lạ miệng bắt vị cực kỳ.

2. Cá cơm khô rim thịt

Khi ăn bạn cho vào 1 ít hành lá và tiêu xay để dậy thêm mùi thơm cay nồng cho món ăn. Cá cơm khô vàng giòn nhưng không bị cháy, thấm nước sốt chua ngọt đậm đà hòa vị cay the của ớt ăn thêm miếng tóp mỡ giòn béo.

Ăn cùng với chén cơm trắng, chấm kèm với 1 ít rau luộc nữa thì khó ai có thể cưỡng lại được trước vị ngon này đấy!

3. Cá cơm khô chiên tỏi ớt

Không chỉ là món ăn bắt cơm, món cá cơm khô chiên tỏi ớt còn là món mồi nhắm lý tưởng để nhâm nhi vài ly rượu khi tụ tập bạn bè đấy!

Cá chiên xong nóng hổi có hương thơm đặc trưng của mắm, tỏi hòa với mùi cay nồng của ớt bột hấp dẫn. Cá ăn vào giòn rụm, thấm vị nước sốt mặn mặn, ngọt ngọt và cay cay giúp kích thích vị giác cực kỳ.

4. Cá cơm khô tẩm mè gừng

Cá cơm khô tẩm mè gừng là món ăn vặt quen thuộc và yêu của người bởi hương vị thơm ngon đặc biệt với cách làm siêu đơn giản.

Cá cơm chín vàng đều, ăn vào có cảm giác như tan trong miệng mang vị mặn mặn vừa ăn và cay nồng của gừng, bên ngoài là lớp mè thơm phức, béo bùi.

Đây chẳng những là món ăn vặt mà khi ăn với cơm nóng cũng đều cực kỳ hợp lý đấy!

5. Cá cơm khô xào khế

Vào bếp trổ tài ngay với món cá cơm khô xào khế thơm ngon, bắt vị lại cực dễ làm, chắc chắn sẽ khiến gia đình bạn thích mê đấy!

Món ăn là sự hội tụ đẹp mắt bởi màu nâu của cá, màu đỏ của ớt, màu xanh của hành lá và đặc biệt nổi bật với màu vàng tươi của khế. Cá giòn rụm, được nêm nếm mặn mặn ngọt ngọt vừa ăn hòa với vị cay nồng của ớt bắt cơm vô cùng.

6. Cá cơm khô xào tỏi ớt

Món ăn dậy mùi tỏi và hành lá thơm nức mũi. Cá chín vàng đều, giòn giòn thấm vị mặn mặn ngọt ngọt cay cay của phần nước sốt, ăn cùng với chén cơm trắng nữa thì chắc chắn sẽ hao cơm cực kỳ.

7. Cá cơm khô xào dứa

Đánh bay cả nồi cơm bằng món cá cơm khô xào dứa thơm ngon lạ miệng chắc chắn sẽ khiến gia đình bạn không thất vọng đấy!

Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được cá cơm giòn rụm, thấm vị mằn mặn, cay cay ăn cùng với miếng dứa chua chua ngọt ngọt thơm phức mùi hành tỏi hấp dẫn.

8. Xôi cá cơm

Món ăn dậy mùi hành phi thơm lừng hấp dẫn. Xôi mềm dẻo, beo béo vị mỡ hành, thấm nước sốt mặn ngọt ăn cùng với cá cơm giòn rụm chắc chắn sẽ khiến bạn “phát nghiện” ngay từ lần đầu dùng thử đấy!

9. Súp chả cá Hàn Quốc

Món súp nóng hổi với mùi thơm của hành boa rô thoang thoảng dịu nhẹ. Chả cá dai dai, được nêm nếm vừa ăn cùng với nước dùng trong veo, vị ngọt thanh từ các nguyên liệu: cá cơm khô, củ cải trắng, tảo bẹ khô, hành tây và tỏi kết hợp tạo nên món ăn cực kỳ thơm ngon.

10. Canh cà đắng cá cơm

Canh cà đắng cá cơm nghe còn khá xa lạ trong bữa ăn của bạn phải không nào? Thế thì sao không thử vào bếp trổ tài để thưởng thức ngay món ăn “gây nghiện” này chứ nhỉ?

Tô canh có hương thơm đặc trưng hấp dẫn. Cà đắng chín vừa phải nhưng không quá mềm, vị đắng nhẹ ăn cùng với cá cơm và thịt ba chỉ béo ngon thì đúng là lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm đấy!

Bật Mí Top 10+ Quán Bún Cá Ở Sài Gòn Ngon Có Tiếng

Bún cá là món ăn thơm ngon hấp dẫn được nhiều thực khách yêu thích. Món ăn này đã gây thương nhớ cho nhiều người bởi nước dùng thanh ngọt và thịt cá dai dai. Thành phố Hồ Chí Minh là nơi hội tụ các món bún cá ngon đến từ các vùng miền. Để bạn có thể dễ dàng lựa chọn, chúng mình sẽ bật mí cho bạn top 10+ quán bún cá ở Sài Gòn ngon có tiếng.

Bún cá lóc Phan Lê

Bún cá lóc Phan Lê là quán bún cá ở Sài Gòn mang đậm chất miền Tây. Đến đây, bạn sẽ được thưởng thức những tô bún cá nóng hổi, thơm lừng, chỉ mới ngửi mùi thôi cũng đã thấy thật kích thích. Bún cá ở đây lúc nào cũng tươi ngon và được nêm nếm đậm đà.

Bún cá lóc Phan Lê

Nước dùng ở đây có vị ngọt thanh kết hợp với sợi bún mềm mềm dai dai. Thịt cá được làm sạch kỹ, vẫn còn nguyên miếng không bị vụn. Quán còn phục vụ thêm nước chấm me chua chua cùng ớt cay cay ăn rất bắt vị. Vị trí quán nằm ngay cạnh mặt tiền nên khá dễ tìm.

Một tài khoản có tên Quynh Dang đã để lại đánh giá: ” Mình ăn ở đây cũng nhiều lần rồi, giờ mới nhớ ra để đánh giá. Quán sạch sẽ, bún cá dễ ăn, thơm, thích nhất là có bông điên điển. Không gian ngồi thoải mái, mình thích tông vàng dân dã lại tạo cảm giác ngon miệng.”

Bún cá rô đồng Thu Trang

Thu Trang là quán bún cá ở Sài Gòn nổi tiếng. Đây là địa điểm ăn uống quen thuộc với nhiều thực khách ở khu vực quận Tân Bình. Tô bún cá nóng hổi, nước dùng ngọt thanh đậm đà có chút chua nhẹ. Cá rô chiên giòn rụm, thịt cá rô xào béo ngậy, thơm phức ăn cùng những sợi bún trắng thơm ngon hấp dẫn. Hương vị vừa lạ vừa quen, kích thích vị giác vô cùng.

Bún cá rô đồng Thu Trang

Bún cá rô đồng là món ăn đặc trưng của miền Bắc, tuy nhiên khi xuất hiện ở Sài Gòn đã được gia giảm nguyên liệu để vừa vị người dùng. Tùy theo sức ăn mà bạn có thể gọi bát thường hay bát lớn. Quán còn phục vụ các loại nước uống để bữa ăn của bạn thêm trọn vị.

Bún cá rô đồng Hoàng Cúc

Bún cá rô đồng Hoàng Cúc là địa chỉ bán bún cá ở Sài Gòn ngon thu hút một lượng khách đông đảo. Điểm đặc biệt khiến khách hàng trầm trồ mỗi khi ăn bún cá ở quán Hoàng Cúc chính là thịt cá rô chiên giòn nhưng không bị cứng. Màu vàng nghệ cũng rất đẹp mắt, thịt cá dai dai khi thấm nước dùng không hề bị mặn, rất dễ ăn.

Bún cá rô đồng Hoàng Cúc

Sợi bún ở đây không quá mềm, rau ăn kèm tươi ngon. Các nguyên liệu luôn được chọn lọc kỹ lưỡng để đảm bảo độ tươi ngon. Quán lúc nào cũng đông khách nhưng nhờ vào sự phục vụ chu đáo của các nhân viên thì bạn không cần phải đợi lâu.

Cô Hai Quán – Bún cá Nha Trang

Cô Hai Quán là quán bún cá ở Sài Gòn chuẩn vị Nha Trang. Từng nguyên liệu đều được tẩm ướp gia vị kỹ càng tạo nên hương vị món ăn đậm đà, thơm phức. Đặc trưng nhất của bún cá ở đây có lẽ chính là những miếng chả cá to, dai dai, đậm vị cá nhưng không bị tanh.

Cô Hai Quán – Bún cá Nha Trang

Tô bún đầy đặn với nhiều topping, rau ăn kèm cũng tươi xanh. Bún cá ở đây được chế biến theo công thức gia truyền nên có hương vị rất riêng mà bạn khó tìm được ở quán khác. Không gian quán rộng rãi và có nhiều chỗ ngồi cho thực khách thoải mái thưởng thức món ăn.

Bún cá Ninh Hòa

Thêm một quán bún cá ở Sài Gòn ngon dành cho bạn nữa là quán bún cá Ninh Hòa. Quán được nhiều thực khách đánh giá cao về hương vị cũng như chất lượng phục vụ. Quán có không gian không quá lớn, nhưng điểm cộng là vệ sinh sạch sẽ, bàn ghế và các đồ dùng được sắp xếp gọn gàng.

Bún cá Ninh Hòa

Tô bún ở đây hấp dẫn với nước dùng trong vắt, không bị tanh và cũng không có quá nhiều dầu mỡ. Thịt cá, chả cá dai dai thơm và thấm nước dùng. Khi ăn bạn thêm chút chanh, ớt xắt và rau trụng thì đúng là tuyệt vời. Thực đơn của quán có nhiều loại bún cá và loại nào cũng ngon.

Bún cá Hạnh Béo

Bún cá Hạnh Béo là quán ăn khá bình dân ở Sài Gòn. Quán chuyên phục vụ món bún cá mang đúng chuẩn Hà Nội. Một phần bún cá đầy đủ ở đây bao gồm bún tươi, cá lóc chiên giòn, chả cá. Nước dùng có vị chua nhẹ, có mùi thơm của thì là, dọc mùng.

Bún cá Hạnh Béo

Bún cá Hạnh Béo luôn đảm bảo 3 tiêu chí ngon, sạch, giá cả hợp lý. Cá được rán vừa tay, vừa vỏ ngoài giòn, bên trong lại mềm ngon, đảm bảo chuẩn vị. Phần nước chấm chua chua ngọt ăn rất bắt vị. Nhân viên quán phục vụ nhiệt tình, chu đáo.

Bún Cá Chấm Gốc Đa

Bún Cá Chấm Gốc Đa là quán bún cá Sài Gòn quen thuộc với nhiều thực khách. Món ăn ở đây luôn được chuẩn bị tỉ mỉ đến từng công đoạn. Từ khâu lựa chọn nguyên liệu đến chế biến món ăn đều đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Rau ăn kèm đa dạng và luôn tươi xanh.

Bún Cá Chấm Gốc Đa

Bún Cá Chấm Gốc Đa gồm có bún, cá giòn, nước dùng thanh đạm. Quán còn phục vụ thêm bát nước chấm để khách hàng có thể chan theo khẩu vị. Đội ngũ nhân viên quán phục vụ lịch sự, chu đáo. Món ăn luôn được mang lên nhanh chóng nên bạn không cần phải đợi lâu.

Bún cá Nha Trang Yến

Quán Yến là quán bún cá Nha Trang nức tiếng ở Sài Gòn mà bạn không nên bỏ qua. Những món ăn mà quán mang đến cho khách hàng đều là sự hoàn hảo nhất trong văn hóa ẩm thực Nha Trang. Theo công nghệ tiên tiến trong công cuộc vệ sinh an toàn thực phẩm, chuỗi quán ăn của bún cá Yến luôn đi đầu trong khâu lựa chọn và chế biến món ăn: Không dầu mỡ, bún sạch đã qua kiểm tra định, rửa rau bằng máy ozon siêu sạch, không sử dụng chất bảo quản, ngăn ngừa tim mạch và tốt cho sức khỏe.

Bún cá Nha Trang Yến

Quán có hai món bún cá chính bán rất chạy gồm bún cá và bún cá sứa. Phần nước dùng trong veo, thanh ngọt tự nhiên và không hề bị tanh. Tô bún ở đây có đầy đủ các loại topping cho bạn ăn hoài không ngán. Ngoài bún cá, thực đơn của quán còn nhiều món ăn đặc sản của Nha Trang. Các món ăn ở đây có giá cả hợp lý.

Bi Mập – Bún Cá Kiên Giang

Bi Mập là quán bún cá Kiên Giang ngon ở Sài Gòn mà bạn nên ghé thử. Nguồn nguyên liệu cá ở đây được lóc hết xương và tẩm ướp gia vị đậm đà. Người nấu tận dụng độ ngọt của cá luộc với một ít cá khô tạo hương vị đậm đà cho nước lèo.

Bi Mập – Bún Cá Kiên Giang

Sợi bún trắng và mềm. Rau ăn kèm đa dạng và tươi xanh. Từng nguyên liệu được lựa chọn cẩn thận và sơ chế sạch sẽ. Nước lèo ngọt thanh và được nêm nếm đậm đà. Quán có không gian rộng rãi và thoáng mát. Các nhân viên phục vụ chu đáo và nhiệt tình.

Bún Quậy Kiến Xây

Bún Quậy Kiến Xây là thương hiệu bún nức tiếng ở Sài Gòn. Điều thú vị của quán là những nguyên liệu của quán đều được nhập trực tiếp từ Phú Quốc. Phần hải sản luôn tươi ngon và thơm dai. Phần bún được làm tại quán và mềm.

Bún Quậy Kiến Xây

Phần bún luôn được trình bày bắt mắt giúp kích thích vị giác. Khách tới ăn sẽ tự phục vụ và tự pha nước chấm theo ý riêng của mình. Không gian quán khá rộng rãi. Phần bún ở đây có giá hơi cao nhưng hoàn toàn xứng đáng với chất lượng cũng như phóng cách phục vụ.

Đăng bởi: Hường Nguyễn Thị

Từ khoá: Bật mí top 10+ quán bún cá ở Sài Gòn ngon có tiếng

Dạo Quanh Thế Giới Thưởng Thức Những Món Ăn Mùa Đông Ngon Tê Lưỡi

Mỗi quốc gia đều có những món ăn mùa đông đặc biệt để thưởng thức trong những ngày lạnh giá, không chỉ hấp dẫn về hương vị mà những món ăn này cũng là món ngon đặc trưng cho ẩm thực mỗi quốc gia.

Du lịch mùa đông với nhiều du khách là trải nghiệm vô cùng thú vị khi có cơ hội được thưởng thức những món ăn, mà theo nhiều người nói vui là chúng chỉ tròn vị nhất khi được thưởng thức giữa tiết trời lạnh giá. Từ súp cay ở Nga đến món canh oden của Nhật Bản hay Fondue của Pháp, tất cả đều là những món ăn mùa đông hấp dẫn khiến du khách mê mẩn mỗi khi nhắc đến. 

Điểm danh các món ăn mùa đông cực ngon trên thế giới Soljanka (Nga)

Các món ăn mùa đông luôn tạo cảm hứng lớn với các tín đồ ẩm thực. Ảnh: chúng tôi dir=”ltr”>Đây là món ăn mùa đông rất phổ biến ở Nga và có rất nhiều phiên bản ở các vùng khác nhau trên khắp xứ sở này. Soljanka được biết đến là món súp cay  ngon hấp dẫn đặc trưng của Nga. Món ăn được làm từ các nguyên liệu quen thuộc như thịt bò, lợn, cừu, dê hay các loại hả sản, xúc xích và các loại rau củ như bắp cải, cà rốt…

Thành phần không thể thiếu của món ăn này đó chính là một chút nước dưa muối, dưa chuột muối và cà chua để tạo hương vị đặc trưng. Khi thưởng thức món súp Soljanka người ta sẽ cho thêm vỏ chanh, nước cốt chanh và kem chua oliu cho món ăn thêm tròn vị. 

  Tangyuan (Trung Quốc)

Soljanka là món súp cay trứ danh của nước Nga. Ảnh:@Lidl kochen

Tangyuan là món ăn truyền thống của người Trung Quốc, món ăn này khá giống với bánh trôi của Việt Nam với những viên gạo nếp hình tròn và nhân làm từ mè đen, khoai tây hoặc đậu phộng…

Gạo nếp được nhồi kỹ sao đó sẽ vo viên tròn và cho nhân vào bên trong sau đó mang đi hấp hoặc luộc. Món này sẽ được dùng nóng cùng với nước dùng có vị ngọt thanh, dễ chịu. Đây là món ăn mùa đông rất được ưa thích ở Trung Quốc và người ta thường sử dụng vào dịp đông chí hoặc những ngày đầu năm mới. 

  Canh oden (Nhật Bản)

Tangyuan dùng với súp ngọt nóng hổi. Ảnh: RinneSilpachai

Món canh oden của Nhật Bản hoàn toàn không có nguyên liệu cố định mà người ta sẽ sử dụng nguyên liệu một cách khá tùy hứng. Canh có thể được nấu theo nhu cầu của người thưởng thức với nguyên liệu phổ biến là cá viên, mực, hải sản hoặc ngô, các loại rau củ…

Nước dùng của canh oden cũng rất đa dạng, người ta có thể sử dụng nước nhạt cho thêm rong biển và cá khô hoặc lấy nước dùng từ xương ninh cho thêm xì dầu để tạo hương vị đậm đà. Thưởng thức canh oden vào mùa đông là thói quen của rất nhiều người Nhật, thậm chí không ít du khách đến với xứ sở này vào mùa đông cũng đi tìm canh oden để thưởng thức cho ấm người. 

  Poutine (Canada)

Canh oden rất được người Nhật yêu thích vào mùa đông. Ảnh: Experience Japan

Món ăn mùa đông của Canada này có nguyên liệu rất đơn giản chỉ gồm khoai tây chiên, phô mai ăn kèm nước sốt thịt. Ngoài ra, bạn có thể cho thêm cả thịt hun khói, bò xay, đậu hầm hoặc xúc xích tùy nhu cầu. Những ngày đông lạnh giá được thưởng thức món poutine nóng hổi với hương vị hấp dẫn sẽ khiến bạn cảm thấy vô cùng hài lòng. 

  Súp nghêu, Hotdish  (Mỹ)

Poutine là món ăn đặc trưng những ngày đông ở Canada. Ảnh: @brightonfoodboy

Món súp nghêu được người Mỹ sử dụng thường xuyên vào mùa đông. Đây là món súp đặc được nấu từ các nguyên liệu như nghêu, khoai tây, hành, cần tây, kem đặc và nước dùng. Sau khi hầm súp xong người ta sẽ cho thêm một chút lá nguyệt quế để tạo vị thơm đặc trưng cho món ăn, cũng như gia tăng màu sắc và độ hấp dẫn. 

Súp nghêu nóng hổi, ấm bụng ngày đông. Ảnh: Today

Ngoài súp nghêu thì nước Mỹ còn có một món ăn mùa đông hấp dẫn khác là hotdish, món này phổ biến nhất ở vùng Tây Mỹ. Hotdish được làm từ các nguyên liệu như thịt, bột, rau củ và một loại sốt kem đặc biệt. Món này sẽ được nướng trong lò và thường sử dụng khi đang nóng hổi.

  Goulash (Hungary)

Hotdish thường được dùng nóng. Ảnh: Cooking Light

Đây không chỉ đơn thuần là món ăn mùa đông được yêu thích, mà còn là một trong những món ăn đặc trưng nhất cho ẩm thực Hungary. Theo truyền thống, người Hungary sẽ nấu goulash từ thịt bò, thịt bê, thịt cừu hoặc thịt lợn.

Thịt sau khi sơ chế sẽ được mang đi hầm chín nhừ với khoai tây. Khi thưởng thức người ta sẽ ăn món goulash với mì ống. Món hầm ấm áp và nóng hổi này cực kỳ thích hợp khi tiết trời lạnh giá, nên người Hungary thường nấu món này mỗi khi đông đến.

  Tteokbokki (Hàn Quốc)

Goulash món ăn nóng hổi dành cho mùa đông. Ảnh: Serious Eats

Nhắc đến Tteokbokki hẳn rằng bạn đã quá quen thuộc vì đây là món ăn có thể coi là đặc trưng nhất xứ kim chi, thậm chí món ăn này cũng đã du nhập và trở nên phổ biến ở nhiều nước Châu Á.

Tteokbokki được bán quanh năm, nhưng hút khách nhất là vào mùa đông. Những miếng bánh gạo thấm đẫm nước sốt cay từ ớt và cà chua được đun nóng trên bếp luôn khiến du khách phải thèm thuồng. Đặc biệt, ăn bánh gạo kèm với chả cá và một chén súp nóng hổi là combo được yêu thích nhất vào mùa đông của Hàn Quốc. 

Tteokbokki cực kỳ phổ biến vào mùa đông ở Hàn Quốc. Ảnh: @storetteokbokki

Ngoài Tteokbokki, xứ củ sâm cũng có nhiều món ăn mùa đông hấp dẫn khác như seonji gukbap, gà hầm Jjimdak, súp seolleongtang…

Bánh nướng shepherd (Anh)

Món ăn này có lịch sử rất lâu đời tại Anh, khoảng từ thế kỉ thứ 16, đây là món ăn đặc trưng của ẩm thực mùa đông nước Anh. Bánh nướng shepherd được làm từ khoai tây nghiền, thịt xay, rau củ và nước sốt đặc.

Người ta không dùng bột mì làm vỏ như các loại bánh thông thường mà sử dụng khoai tây nghiền cho thêm phô mai bào. Lớp khoai tây nghiền dày dặn giúp cho phần nhân bánh được giữ nhiệt lâu hơn, để có thể ăn nóng vào những ngày đông lạnh giá. 

  Fondue (Pháp, Thụy Sĩ, Italy)

Bánh nướng shepherd nóng hổi mê hoặc lữ khách những ngày đông. Ảnh: @theshepherdspiesg

Món Fondue có cách thưởng thức tựa như món lẩu của các nước Châu Á. Theo đó, người ta sẽ chuẩn bị các nguyên liệu như bánh mì, rau, thịt, phomai và một nồi phomai được đun chảy, giữ nóng trên bếp rồi nhúng các nguyên liệu đã chuẩn bị vào và thưởng thức. Vị ngon, béo cùng cảm giác nóng hổi khi thưởng thức fondue sẽ giúp bạn xua đi cái lạnh giá của mùa đông. 

Fondue có cách dùng như món lẩu ở Châu Á. Ảnh:@mouthwateringdishes

Các món ăn mùa đông trên thế giới rất hấp dẫn và mang những nét đặc trưng của mỗi quốc gia. Vòng quanh thế giới và thưởng thức những món ăn hấp dẫn nhất vào mùa đông, hẳn là trải nghiệm mà bất cứ tín đồ sành ăn nào cũng muốn được thử một lần trong đời.

Hồng Thọ

Theo Báo Thể Thao Việt Nam

Đăng bởi: Yên Thổ Trường

Từ khoá: Dạo quanh thế giới thưởng thức những món ăn mùa đông ngon tê lưỡi

Cập nhật thông tin chi tiết về Đi Từ Bắc Đến Nam Nếm 6 Biến Tấu Bún Cá, Bánh Đa Cá Ngon “Tê Lưỡi” trên website Ppvf.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!