Xu Hướng 2/2024 # Đánh Giá Trường Thpt Sốp Cộp– Sơn La Có Tốt Không? # Top 8 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Đánh Giá Trường Thpt Sốp Cộp– Sơn La Có Tốt Không? được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Ppvf.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Trường THPT Sốp Cộp – Sơn La thật sự đã để lại nhiều dấu ấn là một ngôi trường với bề dày truyền thống giáo dục của tình nhà. Nhà trường đã không ngừng quan tâm, lo lắng tới sự nghiệp giáo dục để đào tạo ra những nhân tài có ích cho đất nước. Bài viết này sẽ đánh giá khách quan nhất về trường THPT Sốp Cộp có tốt không qua nhiều khía cạnh khác nhau.

Trường THPT Sốp Cộp – Sơn La thật sự đã để lại nhiều dấu ấn là một ngôi trường với bề dày truyền thống giáo dục của tình nhà. Nhà trường đã không ngừng quan tâm, lo lắng tới sự nghiệp giáo dục để đào tạo ra những nhân tài có ích cho đất nước. Bài viết này sẽ đánh giá khách quan nhất về trường THPT Sốp Cộp có tốt không qua nhiều khía cạnh khác nhau.

Trường THPT Sốp Cộp có địa chi tại Nà Lốc, Sốp Cộp, Sơn La được xây dựng cách đây từ rất lâu nơi đây đã và đang mang tri thức đến các học sinh nghèo ở tỉnh nhà. Nhà trường và giáo viên cũng như học sinh không ngừng cố gắng để giúp trường trở thành điểm sáng của tỉnh.

Trường THPT Sốp Cộp – Sơn La

Trường THPT Sốp Cộp – Sơn La được thành lập từ khá lâu trải qua nhiều thăng trầm của lịch sử nhà trường đã đạt được nhiều thành tích đáng nhớ trong công cuộc giáo dục của huyện Sốp Cộp. Nhìn lại chặng đường hình thành và phát triển, chúng ta không khỏi cảm thán ý chí, nghị lực và những cố gắng của cả các thầy cô và học sinh trường THPT Sốp Cộp – Sơn La.​​

Hiện nay hàng năm nhà trường vẫn tuyển sinh vào lớp 10 theo chỉ đạo của UBND tỉnh Sơn La theo nhiều hình thức là xét tuyển học bạ và điểm thi. Mức điểm xét tuyển không quá cao chỉ dao động từ 15 điểm nên sẽ phù hợp với nhiều học sinh. Quý phụ huynh có thể theo dõi ở website của trường để có thể  cập nhật tin tức mới nhất.

Đội ngũ giáo viên trường THPT Sốp Cộp

Nhà trường không ngừng thay đổi cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại để mang lại môi trường giáo dục tốt nhất cho học sinh. Cụ thể quy mô lớp học và sĩ số học sinh tăng dần theo từng năm. Các phòng học được trang bị đầy đủ bàn ghế, đèn điện, đồ dùng học tập cần thiết trong công tác giảng dạy và học tập.

Khuôn viên của trường cũng được xây dựng mới có nhiều cây xanh bóng mát cho học sinh học tập và giải lao giữa các giờ học căng thẳng. Nơi đây còn diễn ra nhiều các hoạt động ngoại khóa để giúp học sinh có kỹ năng mềm cần thiết hỗ trợ quá trình học tập để phát triển thành những công dân có ích cho xã hội.

Để đánh giá trường THPT Sốp Cộp – Sơn La có tốt không thì sẽ phải xem xét trên nhiều yếu tố khác nhau. Ngôi trường này đã và đang làm được nhiều điều mà ngôi trường khác đó chính là tình trạng học sinh bỏ học của trường xuống chỉ còn 2%, số học sinh giỏi thì ngày một tăng lên, học sinh yếu kém cũng giảm dần.

Đặc biệt là vào năm 2009 -2010 tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp đã đạt 100%, trong đó có nhiều em đã đỗ vào các trường đại học, cao đẳng lớn trên cả nước. Nhiều học sinh sau đó đã quay về địa phương sinh sống để phát triển kinh tế và xã hội ở tỉnh Lạng Sơn.

Ngoài việc dạy và học, Nhà trường còn khuyến khích các em việc tăng gia sản xuất không chỉ giúp cải thiện bữa ăn cho các em học sinh. Mà còn giúp xây dựng cho các em tình yêu với lao động, biết trân trọng đôi bàn tay mình làm ra.

Nhà trường cũng đã tạo ra nhiều sân chơi lành mạnh giúp các em tổ chức nhiều cuộc thi về tìm hiểu phong tục tập quán của các dân tộc, tổ chức nhiều cuộc biểu diễn thời trang dân tộc,… Tổ chức nhiều các cuộc bóng đá, bóng chuyền, khuyến khích nói tiếng dân tộc mình và duy trì bản sắc quy định mặc trang phục dân tộc 2 ngày/ tuần. Từ đó giúp trẻ có ý thức hơn về bảo tồn và phát triển bản sắc văn hóa dân tộc.

Trong những năm tiếp theo, Nhà trường Sốp Cộp sẽ tiếp tục đổi mới phương pháp dạy và học quyết tâm đào tạo giáo dục các em trở thành người có ích cho xã hội.

Advertisement

Hiện nay, chúng tôi vẫn chưa nhận được những thông tin chính xác về học phí của THPT Sốp Cộp – Sơn La. Chúng tôi sẽ nhanh chóng cập nhật thông tin này trong thời gian sắp tới. Tuy nhiên có thể nói học phí của trường không quá cao, phù hợp với tất cả học sinh ở tỉnh nhà.

Bên cạnh đó, nhà trường còn có nhiều khuyến khích học bổng hỗ trợ cho học sinh nghèo vượt khó, miễn giảm học phí, tặng đồ dùng học tập,.. để giúp các em có được điều kiện học hành tìm kiếm tri thức cho mình.

Đánh Giá Trường Thpt Sông Mã – Sơn La Có Tốt Không?

Cấp 3 là một trong những bước đệm quan trọng để đặt chân tới cánh cửa Đại học trong tương lai. Vậy làm thế nào để chọn được một trường cấp 3 tốt? Nếu bạn đang sinh sống trên địa bàn huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La, chắc hẳn bạn đang quan tâm đến đánh giá trường THPT Sông Mã – Sơn La có tốt không? Đây là một trong những ngôi trường nổi tiếng thuộc tỉnh Sơn La.

Cấp 3 là một trong những bước đệm quan trọng để đặt chân tới cánh cửa Đại học trong tương lai. Vậy làm thế nào để chọn được một trường cấp 3 tốt? Nếu bạn đang sinh sống trên địa bàn huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La, chắc hẳn bạn đang quan tâm đến đánh giá trường THPT Sông Mã – Sơn La có tốt không? Đây là một trong những ngôi trường nổi tiếng thuộc tỉnh Sơn La.

1. Giới thiệu trường THPT Sông Mã – Sơn La

Cổng trường THPT Sông Mã – Sơn La

1.1 Lịch sử hình thành

Trường THPT Sông Mã – Sơn La được thành lập vào năm 1964. Những ngày đầu thành lập, trường gặp rất nhiều khó khăn về cơ sở vật chất. Các lớp học phải chia làm 2 ca, đây đều là những phòng tạm bợ, xuống cấp, không có đầy đủ thiết bị học tập.

Mặc dù chỉ cách trung tâm thị trấn không xa nhưng con đường đến trường toàn là bùn đất, những ngày mưa, các em học sinh phải chịu cảnh lầy lội bùn đất để đi học.

Bên cạnh đó, trường còn thiếu lực lượng giáo viên một cách trầm trọng.

Dù khó khăn như vậy nhưng trường luôn cố gắng, phấn đấu để nhà trường có được những thành tựu như ngày hôm nay.

1.2 Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Điểm tuyển sinh vào lớp 10 của trường THPT Sông Mã – Sơn La có sự thay đổi qua các năm về cả hình thức và cách xét tuyển. Vậy nên, các vị phụ huynh có thể vào trang web của đoàn trường THPT Sông Mã để theo dõi điểm và hình thức xét tuyển của nhà trường.

Học sinh trường THPT Sông Mã học tập hăng say

1.3 Cơ sở vật chất

Trường THPT Sông Mã nằm tại thị trấn Sông Mã nên có không gian rộng rãi, thoáng mát. Trường có 37 lớp học với gần 2000 học sinh. Các lớp học đều được đầu tư đầy đủ cơ sở vật chất và trang thiết bị giảng dạy theo hướng đạt chuẩn quốc gia, đáp ứng nhu cầu giảng dạy và học tập ngày càng cao.

Bên cạnh đó, trường còn có các phòng đa năng, phòng thực hành, phòng máy vi tính… cho học sinh sử dụng phục vụ nhu cầu học tập.

Ngoài ra, nhà trường cũng xây dựng các sân bóng đá, bóng rổ, bóng chuyền… cho các em rèn luyện sức khoẻ sau các giờ học căng thẳng.

2. Đánh giá trường THPT Sông Mã – Sơn La có tốt không?

Trường THPT Sông Mã nằm trong top 11 trường đứng hàng đầu tỉnh Sơn La. Trải qua gần 60 năm hình thành và phát triển, trường tự hào là ngôi trường gương mẫu, kỷ cương với rất nhiều học sinh sau khi ra trường đều là những doanh nhân thành đạt, công dân có ích cho xã hội.

Hiện nay, trường THPT Sông Mã có 80 cán bộ, giáo viên và nhân viên. Với 100% giáo viên đều có bằng Đại học trở lên, các thầy cô đều là những nhà giáo yêu nghề, nhiệt huyết, quan tâm, yêu thương học sinh của mình.

Nhà trường luôn phát huy truyền thống đoàn kết, đẩy mạnh các phong trào thi đua như: “dạy tốt, học tốt”, “xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, “mỗi thầy cô giáo đều là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”… 

Trường THPT Sông Mã luôn phấn đấu thực hiện tốt những nhiệm vụ được giao. Hàng năm, tỷ lệ học sinh có học lực khá, giỏi đạt 40%, tỷ lệ học sinh xếp loại hạnh kiểm khá đạt trên 95%, tỷ lệ học sinh lớp 12 đỗ tốt nghiệp trên 97%…

Thời gian tới, trường THPT Sông Mã sẽ chú trọng hơn về giáo dục đạo đức và hướng nghiệp cho học sinh, xây dựng một nhà trường ngày càng phát triển hơn.

Advertisement

Một giờ ôn luyện của thầy và trò trường THPT Sông Mã – Sơn La

3. Học phí trường THPT Sông Mã – Sơn La như thế nào?

Trường THPT Sông Mã là một trong những trường công lập thuộc tỉnh Sơn La. Vậy nên học phí tại trường được thu theo mức quy định của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sơn La. Mức học phí này được nhiều phụ huynh đã có con em theo học tại trường đánh giá là khá phù hợp với mọi đối tượng học sinh.

Ngoài ra, các phụ huynh có thể phải nộp thêm các phụ phí như: bảo hiểm y tế, quỹ trường, quỹ nước, đồng phục… Tuy nhiên, các phụ phí này sẽ được thống nhất trước giữa phụ huynh và nhà trường trước khi thu.

Phụ huynh không cần quá bận tâm về vấn đề này khi cho con em mình học tập tại trường.

Đánh Giá Trường Thpt Quỳnh Nhai – Sơn La Có Tốt Không?

1. Giới thiệu trường THPT Quỳnh Nhai – Sơn La

Trường THPT Quỳnh Nhai – Sơn La là một trong những ngôi trường được đánh giá cao từ phụ huynh và học sinh trên địa bàn tỉnh Sơn La. Trường có nhiều thành tích tốt trong dạy và học cùng nhiều ưu điểm tốt xứng đáng là một trong những trường top đầu tại tỉnh Sơn La.

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Quỳnh Nhai – Sơn La được thành lập từ khá lâu đời tọa lạc tại Mường Giàng, Quỳnh Nhai, Sơn La. Trường nằm trên địa bàn huyện còn gặp nhiều khó khăn về kinh tế và thu nhập bình quân của người dân tương đối thấp. Điều này dẫn đến số lượng học sinh nghèo tăng cao và việc đến trường của các em gặp nhiều trở ngại.

Vì vậy, để duy trì số lượng học sinh cũng như nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường, đội ngũ lãnh đạo trường THPT Quỳnh Nhai đã có nhiều biện pháp phù hợp với tình hình thực tiễn.

Với quyết tâm không để học sinh nào bị bỏ lại phía sau, trường đã phối hợp cùng quỹ khuyến học tỉnh có nhiều hình thức thăm hỏi, động viên và hỗ trợ các em vào đầu năm học. Trường có sự rà soát danh sách và thăm hỏi thực tế để có kế hoạch hỗ trợ từng học sinh một cách tốt nhất.

Cơ sở vật chất của trường được đánh giá cao

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào các năm

Trường THPT Quỳnh Nhai – Sơn La  thành lập trên địa bàn còn gặp nhiều khó khăn về giáo dục. Đây là ngôi trường công lập có điểm tuyển sinh đầu vào tương đối thấp trên toàn tỉnh. Đa số các năm trường thực hiện chính sách tuyển sinh qua việc xét học bạ. Để nắm rõ mức điểm tuyển sinh đầu vào mới nhất, mời bạn đọc tham khảo trên website chính thức của trường.

1.3. Cơ sở vật chất

Trường THPT Quỳnh Nhai – Sơn La để đáp ứng nhu cầu dạy và học đã có những cải tiến không nhỏ về cơ sở vật chất và trang thiết bị. Với sự hỗ trợ từ lãnh đạo tỉnh nhà và các bậc phụ huynh, trường được trang bị ngày càng đầy đủ hơn mang đến môi trường học tập tốt nhất cho các em học sinh.

Trường THPT Quỳnh Nhai – Sơn La hiện nay có khoảng 35 lớp học chính và 8 phòng học chức năng cùng hệ thống nhà đa năng, hội trường thư viện hiện đại. Các trang thiết bị được thay mới và bổ sung hàng năm nhằm đảm bảo hoạt động giảng dạy và học tập tốt nhất. Khuôn viên của trường rộng lớn, tràn ngập cây xanh là điểm nhấn giúp cơ sở vật chất trường thêm đẹp và khang trang.

Trường có cơ sở vật chất hiện đại

2. Đánh giá trường THPT Quỳnh Nhai – Sơn La có tốt không?

Trường THPT Quỳnh Nhai – Sơn La là một trong những ngôi trường được đánh giá cao trên địa bàn tỉnh. Trường có nhiều hoạt động tích cực và là điểm sáng giáo dục tại tỉnh nhà.

Tại trường THPT Quỳnh Nhai – Sơn La, đội ngũ giáo viên đạt chuẩn và trên chuẩn với kinh nghiệm lâu năm, nhiệt huyết với nghề. Trường được đánh giá cao bởi chất lượng giảng dạy và thường xuyên cập nhật những phương pháp dạy học mới phù hợp với học sinh. Có thể nói THPT Quỳnh Nhai là trường cấp 3 được đánh giá cao với nhiều thế hệ học sinh theo học đạt được những thành tích tốt và thành công trong cuộc sống.

Trường THPT Quỳnh Nhai là lựa chọn của nhiều thế hệ học sinh

Advertisement

3. Học phí trường THPT Quỳnh Nhai – Sơn La như thế nào?

Học phí là một trong những thắc mắc cần quan tâm để đánh giá trường THPT Quỳnh Nhai – Sơn La có tốt không. Đây là ngôi trường công lập có mức học phí sẽ do Bộ Giáo Dục và Đào tạo quy định. So với mặt bằng chung thì mức học phí của trường không quá cao so với các trường THPT khác trong tỉnh.

Học sinh cũng phải đóng thêm các khoản phí khác như tiền đồng phục, tiền tham gia các hoạt động ngoại khóa,…Những khoản phí này sẽ được nhà trường và phụ huynh học sinh trao đổi vào mỗi đầu năm học trước khi ra thông báo quyết định.

Ngoài ra, trường có các chương trình học bổng để dành tặng cho những học sinh có thành tích tốt trong học tập giúp khuyến khích các em vươn lên, phấn đấu trong học tập.

Đánh Giá Trường Thpt Liễn Sơn – Vĩnh Phúc Có Tốt Không?

Trường THPT Liễn Sơn cũng là một trường tốt được nhiều người quan tâm

Trường THPT Liễn Sơn – Vĩnh Phúc đã trải qua hơn 50 năm xây dựng và trưởng thành, thầy và trò nhà trường luôn không ngừng nỗ lực, phấn đấu, thi đua và đã đạt được rất nhiều thành tích xuất sắc. Nên được rất nhiều các bậc phụ huynh trong khu vực tin tưởng và gửi gắm con em mình.

Năm 1969, Trường THPT Liễn Sơn chính thức được thành lập, ngôi trường này đóng trên địa bàn thị trấn Hoa Sơn, huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc. Đến tháng 8/2013, ngôi trường này đã được công nhận đạt chuẩn Quốc gia.

Trải qua hơn nửa thế kỷ hình thành và phát triển, ngôi trường này luôn cải thiện mình và ngày càng hoàn thiện hơn. Qua một vài lần đổi mới, đến nay nhà trường đã đi vào ổn định, để có thể xây dựng một ngôi trường vững mạnh toàn diện. Nhờ vào sự trưởng thành và được tôi luyện kỹ lưỡng, mà rất nhiều các em học sinh đều có nguyện vọng được học ở ngôi trường này.

Điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 của nhà trường hàng năm đều được công khai trên trang trường. Những năm gần đây, mức điểm chuẩn đầu vào của nhà trường từ khoảng 22 – 25 điểm. Đây là một số điểm không hề cao, rất vừa sức đối với các em học sinh có học lực từ trung bình khá trở lên.

Nhà thể chất của trường rất chất lượng phục vụ quá trình học thể dục

Những năm gần đây, hệ thống cơ sở vật chất của nhà trường luôn được tăng cường và củng cố thêm. Với diện tích toàn trường là 2,6 ha, ngôi trường này đã xây dựng một khuôn viên sư phạm đảm bảo xanh – sạch – đẹp, cùng với đó là 28 phòng học cao tầng, 10 phòng học bộ môn và các phòng học phụ trợ. 

Nhà trường cũng thường xuyên xây dựng đội ngũ cán bộ giáo viên của mình có phẩm chất chính trị, đạo đức và năng lực chuyên môn giỏi. Hiện nay, nhà trường đang có 72 cán bộ giáo viên, 100% giáo viên đều đạt chuẩn và trong đó có 32% giáo viên có trình độ Thạc sĩ. Hệ thống phòng học, lớp học đa năng của nhà trường cũng được trang bị đầy đủ các máy móc hiện đại để phục vụ tốt cho việc học tập; hệ thống phòng thí nghiệm tại một số khoa thực nghiệm cũng được trang bị các thiết bị thực hành, để có thể đáp ứng tốt nhất nhu cầu học tập nghiên cứu khoa học của các em học sinh và cán bộ giáo viên.

Thư viện của nhà trường cũng có đầy đủ và đa dạng về các đầu sách khác nhau, để có thể phục vụ cho các em học sinh và thầy cô giáo tham khảo. 

Khuôn viên của nhà trường luôn xanh, sạch và đẹp, tạo cho các em học sinh một môi trường giáo dục lành mạnh nhất, giúp học sinh có được cảm giác gần gũi và thoải mái nhất để tập trung cho việc học tập và rèn luyện bản thân.

Có nhiều hoạt động ngoại khóa thú vị

Với những gì mà ngôi trường này đã làm được trong suốt hơn 50 năm qua, đã đủ để khẳng định vị thế của mình trong ngành giáo dục. Nhà trường còn có nhiều thành tựu nổi bật trong công tác giảng dạy, đã được huyện, tỉnh công nhận và khen thưởng. 

Ngoài ra, nhà trường cũng rất chú trọng đến những hoạt động ngoại khóa, để các em học sinh trở nên năng động hơn. Những hoạt động ngoại khóa này có thể là một số kiến thức địa phương hoặc cũng có thể là tổ chức các trò chơi giải trí. 

Advertisement

Trường THPT Liễn Sơn – Vĩnh Phúc là một trường công lập, nên mức học phí sẽ được đóng theo quy định của sở giáo dục tỉnh. Ngôi trường này luôn tuân theo đúng các yêu cầu và quy định của cấp trên, từ đó hình thành một ngôi trường lành mạnh và vô cùng minh bạch.

Ngoài khoản học phí ra, các em học sinh sẽ phải đóng thêm một số khoản khác như: tiền BHYT, tiền đống phúc, tiền vệ sinh, tiền nước uống,… Tất cả các khoản phí này sẽ được nhà trường và các bậc phụ huynh thống nhất từ đầu năm học.

Đánh Giá Trường Thpt Hưng Hoá Có Tốt Không?

.

Trường THPT Nguyễn Văn Tăng là một ngôi trường trẻ, được xây dựng và hình thành cách đây không lâu. Mặc dù còn rất trẻ, nhưng ngôi trường này đã rất nổi tiếng vì luôn đào tạo chất lượng đầu ra cho các em học sinh rất tốt. Đội ngũ cán bộ giáo viên của nhà trường là những người cán bộ đảng viên gương mẫu, đã đạt được rất nhiều thành tích xuất sắc trong công tác giảng dạy. 

Từ khi thành lập đến nay, số lượng các em học sinh đến với ngôi trường này cũng đã tăng một cách khá đáng kể, nên đã tạo nên sự cạnh tranh cho những thí sinh khi có dự định vào ngôi trường này học. 

Để có thể bước chân vào học tập tại ngôi trường này, thì các em học sinh sẽ phải trải qua cuộc thi tuyển sinh đầu vào lớp 10 với 3 môn chính, đó là Văn – Toán – Ngoại ngữ. Điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 năm học 2023- 2023 của trường THPT Hưng Hóa – Phú Thọ là 23.9 điểm. 

Khuôn viên trong Trường THPT Hưng Hóa – Phú Thọ 

Cơ sở vật chất là một trong những tiêu chí không thể thiếu khi đánh giá Trường THPT Hưng Hóa – Phú Thọ có tốt không. Là một ngôi trường được đánh giá hàng đầu tại Phú Thọ, Trường THPT Hưng Hóa cũng có sự đầu tư rất mạnh mẽ về cơ sở vật chất. Tất cả mọi thứ đều vô cùng hiện đại, khang trang và mang đến cho các em một môi trường học tập đầy đủ tiện nghi. 

Tại đây, mỗi tầng và mỗi lớp học đều được nhà trường trang bị đầy đủ tất cả các thiết bị học tập, tạo cho các em học sinh môi trường học tập thoải mái nhất và để phục vụ tốt nhất cho quá trình giảng dạy của giáo viên. Ngoài ra, nhà trường cũng cùng tạo ra rất nhiều sân chơi bổ ích cho các em học sinh, giúp các em có những giây phút giải trí sau những giờ học tập căng thẳng và mệt mỏi. 

Cơ sở vật chất của nhà trường đang ngày càng được đầu tư hơn, để những năm sắp tới nhất trường trở thành một ngôi trường chuẩn Quốc gia. Những trang thiết bị dạy học cũng được đầu tư hiện đại, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường.

Từ khi thành lập đến nay, Trường THPT Hưng Hóa – Phú Thọ không ngừng vươn lên để có thể trở thành một ngôi trường THPT chuẩn quốc gia. 

Nhà trường đang từng bước hoàn thiện các tiêu chí và đã được những thành công từ nhất định. Số lượng giáo viên của nhà trường mặc dù không đông đảo, nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng giảng dạy. Khi bước ra khỏi ngôi trường này, các em học sinh sẽ được trang bị cho mình những hành trang quý giá nhất, để có những bước đi vững chắc trên con đường tương lai. 

Trải qua gần 15 năm xây dựng và phát triển, đến nay tập thể cán bộ giáo viên của nhà trường qua các thế hệ đã không ngừng nỗ lực phấn đấu, nâng cao tinh thần trách nhiệm trong công tác giáo dục. 100% cán bộ giáo viên của nhà trường đều đạt chuẩn, có trên 20% giáo viên đạt trên chuẩn. Hàng năm, nhà trường còn có rất nhiều các em học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh và cấp Quốc gia. Tỷ lệ tốt nghiệp của nhà trường đều trên 99% và có trên 60% học sinh thi đỗ vào các trường Đại học và Cao đẳng

Advertisement

  Đội ngũ giáo viên luôn có tâm huyết với nghề

Trường THPT Hưng Hóa – Phú Thọ là một ngôi trường công lập, nên mức học phí sẽ được quy định theo Bộ GD & ĐT. Ngoài ra, nhà trường còn hỗ trợ chi phí cho các em học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn, miễn giảm toàn bộ chi phí cho những hộ gia đình không đủ điều kiện để chi trả cho con em đến trường. 

Ngoài học phí ra, các em học sinh cũng cần phải đóng góp thêm một số khoản tiền khác như: tiền BHYT, tiền đồng phục, tiền điện nước, tiền học ngoại khóa,… Nếu các bạn muốn biết chi tiết cụ thể về học phí cũng như các lệ phí khác, thì có thể liên hệ phòng tư vấn tuyển sinh của nhà trường, để có được những thông tin cụ thể nhất. 

Đánh Giá Trường Thpt Nguyễn Hữu Cảnh Có Tốt Không?

1. Giới thiệu THPT Nguyễn Hữu Cảnh, TP.HCM

Trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh là một ngôi trường có nhiều ưu điểm vượt trội trên địa bàn chúng tôi nói chung và quận Bình Tân nói riêng. Trường hiện tọa lạc tại địa chỉ số 845 đường Hương Lộ 2, phường Bình Trị Đông A, quận Bình Tân, TP.HCM.

Lịch sử hình thành

Trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh được thành lập vào tháng 8/2010 theo quyết định số 3595 của UBND chúng tôi theo hình thức trường công lập đào tạo chính quy. Trong suốt những năm tháng qua, nhà trường đã luôn không ngừng cố gắng xây dựng, phát triển cả về cơ sở vật chất, số lớp học, số lượng học sinh, đội ngũ cán bộ, giáo viên và nhân viên. 

Chính vì vậy, dù không có lịch sử quá lâu đời như các ngôi trường khác nhưng trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh vẫn luôn nhận được rất nhiều sự quan tâm cũng như được các bậc phụ huynh, học sinh trong khu vực quận Bình Tân đánh giá cao về chất lượng đào tạo cũng như hệ thống cơ sở vật chất. 

Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm 

Là một ngôi trường công lập trên địa bàn chúng tôi nên trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh thực hiện tuyển sinh theo hình thức xét tuyển học bạ của thí sinh trong những năm THCS. Cụ thể, điểm xét tuyển sẽ được tính bằng tổng điểm trung bình cả năm lớp 9 của môn Văn, Toán, Ngoại ngữ, cộng điểm ưu tiên (nếu có).

Điểm tuyển sinh vào lớp 10 của Trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh năm 2023 – 2023 như sau:  

Nguyện vọng 1: 21,4 điểm

Nguyện vọng 2: 21,9 điểm

Nguyện vọng 3: 22,4 điểm

Ngoài ra, phụ huynh cũng có thể liên hệ trực tiếp với bộ phận tuyển sinh hoặc tham khảo tại website chính thức của trường để được tư vấn rõ ràng hơn về điểm và các quy định tuyển sinh đầu vào để đưa ra quyết định chính xác nhất.

Cơ sở vật chất    

Trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh được đánh giá là một trong những trường có cơ sở vật chất vô cùng tốt trên địa bàn quận Bình Tân nói riêng và chúng tôi nói chung.

Trường được xây dựng theo đúng tiêu chuẩn quốc gia với hệ thống các phòng học được trang bị đầy đủ bảng, bàn ghế, máy chiếu cùng các thiết bị học tập khác để đảm bảo nhu cầu dạy và học tại trường. 

Ngoài ra, trường còn có các phòng thí nghiệm hóa học, phòng thực hành sinh, phòng thí nghiệm vật lý, phòng hội trường…  với hệ thống máy móc, thiết bị được đầu tư bài bản, tạo điều kiện học tập tốt nhất cho học sinh.

Dãy nhà thư viện cùng nhà đa năng, sân bóng đá, bóng chuyền… là nơi giúp các bạn học sinh thư giãn, rèn luyện sức khỏe, tổ chức các hoạt động tập thể tăng tính đoàn kết sau những giờ học căng thẳng.

2. Đánh giá Trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh, chúng tôi có tốt không?    

Với khẩu hiệu “Mỗi ngày đến trường là một niềm vui”, trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh luôn đầu tư, chú trọng xây dựng chất lượng dạy và học cùng để mang tới cho học sinh một môi trường học tập thoải mái nhưng vẫn đảm bảo sự chuyên nghiệp, hiệu quả. 

Tính đến thời điểm hiện tại, trường có hơn 100 cán bộ, giáo viên, nhân viên, 42 lớp học và gần 2000 học sinh. Các thầy cô trong trường đều được đánh giá cao về trình độ nghiệp vụ, chuyên môn, luôn tận tâm với từng học sinh và không ngừng đổi mới phương pháp giảng dạy để mang đến những tiết học bổ ích và hiệu quả nhất. 

Advertisement

Bên cạnh đó, trường đề cao tiêu chí “Học là hiểu” nên khi theo học tại trường, học sinh sẽ được hướng dẫn phương pháp tự học, tham gia nhiều buổi dạy thực hành, tham quan thực tế vô cùng sinh động, tiếp thu bài tốt và nhớ lâu. 

Trường cũng thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa, hướng nghiệp, ngoài giờ lên lớp để cung cấp cho học sinh những kiến thức thực tế về xã hội, an toàn giao thông, môi trường cũng như giáo dục giới tính. Từ đó, đào tạo nên các thế hệ học sinh tự tin, năng động, sống có trách nhiệm với bản thân, gia đình và xã hội. 

Nhờ những cố gắng và nỗ lực không ngừng nghỉ, chỉ sau hơn 10 năm thành lập, trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh đã đạt được rất nhiều thành tích xuất sắc trong sự nghiệp “trồng người”. Cụ thể tỷ lệ học sinh giỏi và khá của trường hằng năm đều đạt trên 70%, tỷ lệ học sinh đậu tốt nghiệp THPT đều đạt trên là 95%. Nhiều học sinh còn là thủ khoa đầu vào của các trường đại học uy tín trên cả nước. 

3. Học phí THPT Nguyễn Hữu Cảnh, chúng tôi như thế nào?

Trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh là trường công lập thuộc sự quản lý của Sở GD&ĐT chúng tôi nên mức học phí sẽ được thu theo quy định của Bộ GD&ĐT. 

Ngoài học phí đóng hàng tháng, phụ huynh sẽ phải đóng thêm một số khoản khác như tiền đồng phục, phù hiệu, bảo hiểm y tế , tiền nước uống, tiền quỹ trường,…

Cập nhật thông tin chi tiết về Đánh Giá Trường Thpt Sốp Cộp– Sơn La Có Tốt Không? trên website Ppvf.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!