Xu Hướng 3/2024 # Đánh Giá Trường Thpt Đakrông – Tỉnh Quảng Trị Có Tốt Không? # Top 7 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Đánh Giá Trường Thpt Đakrông – Tỉnh Quảng Trị Có Tốt Không? được cập nhật mới nhất tháng 3 năm 2024 trên website Ppvf.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Được đánh giá là một trong những ngôi trường đi đầu trong việc chú trọng vào nền giáo  dục của tỉnh. Trường THPT Đakrông được đánh giá có bề dày truyền thống rèn luyện, cố gắng, học tập và đạt được thành tích đáng nể. Vì vậy, chỉ tiêu đánh giá Trường THPT Đakrông có tốt không dựa vào các thông tin được chia sẻ sau đây!

Trường THPT Đakrông – Tỉnh Quảng Trị

Ban đầu, trường còn gặp nhiều khó khăn, tuy nhiên với sự cố gắng nỗ lực và nhận được nhiều sự quan tâm từ các sở ban ngành mà đến nay trường đã có nhiều thành tựu đáng tự hào. 

Trường THPT Đakrông tỉnh Quảng Trị được đánh giá đã gặt hái được nhiều thành tích học tập thì cơ sở vật chất đầy đủ, đảm bảo chuẩn của sở giáo dục và đào tạo cũng được đánh giá cao. Với tổng phòng học có 22  phòng học các khối chiếm hơn 9.000m2. Trường có khu sân chơi chính cùng sân tập thể dục rộng 12.000m2 với nhiều cây cao, rợp bóng mát, đảm bảo cho tất cả các em học sinh vui chơi trong các giờ giải lao. Cơ sở vật chất được đánh giá tiêu chí để nhiều bậc cha mẹ chú trọng tham khảo khi đánh giá Trường THPT Đakrông có tốt không.

Sân chơi chính cùng sân hoạt động chung của trường rộng rãi

Qua nhiều năm với sự cố gắng không ngừng nghỉ thì Trường THPT Đakrông – Tỉnh Quảng Trị được đánh giá là một trong những ngôi trường có truyền thống học tập tốt. Trong những năm qua, ban lãnh đạo cũng như hiệu trường trưởng nhà trường luôn sát sao quản lý, chú trọng vào việc xây dựng nhà trường. Đánh giá, duy trì, động viên đội ngũ giáo viên trong trường tạo tinh thần đoàn kết, nhiệt tình  đam mê và cống hiến cho công việc. Tạo điều kiện để đội ngũ giáo viên thường xuyên được tham gia cải tiến phương pháp dạy theo xu hướng mới. Đặc biệt tiếp thu thêm kinh nghiệm giảng dạy ở các bộ môn và sử dụng việc giảng dạy trong ứng dụng công nghệ thông tin. 

Hơn nữa, tất cả các tổ bộ môn củng cố, thu thập và  xây dựng lại chương trình, kế hoạch theo tài liệu giảng dạy mới. Nhằm truyền đạt tốt nhất kiến thức phù hợp với mọi đối tượng học sinh. Ngoài việc củng cố, cải thiện chất lượng dạy và học, Trường THPT Đakrông tỉnh Quảng Trị đã đưa ra nhiều đề xuất về phương pháp giảng dạy và học tập.  Hàng năm, định kỳ tổ chức kiểm tra và thi các bài thi của các môn học được  phù hợp với những kiến thức  đổi mới của Bộ Giáo dục và Đào tạo được kịp thời.

Chính việc đổi mới về phương pháp áp dụng dạy và học mới mà nhà trường luôn đạt kết quả kịp thời theo xu hướng mới. Hàng năm  tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp đạt hơn 88% trong 8 năm liên tục. 50 % tỷ lệ học sinh vào các trường đại học và cao đẳng. Song song, trường THPT Đakrông tỉnh Quảng Trị cũng là một trường tổ chức hoạt động đoàn hàng đầu trong các hoạt động và phong trào của ngành giáo dục trong toàn tỉnh. Đạt được nhiều bằng khen của công đoàn giáo dục tỉnh Quảng Trị.

Advertisement

Trường THPT Đakrông tham gia nhiều hoạt động của ngành giáo dục 

Học phí tại trường THPT Đakrông có sự thay đổi theo mỗi học kỳ 

Đánh Giá Trường Thpt Ba Chẽ Tỉnh Quảng Ninh Có Tốt Không?

1. Giới thiệu Trường THPT Ba Chẽ tỉnh Quảng Ninh  

Tiếp nối những thành tích đã đạt được, trong những năm qua, thầy và trò trường THPT Ba Chẽ luôn đoàn kết khắc phục khó khăn, xây dựng nhà trường trở thành đơn vị dẫn đầu trong hệ thống giáo dục.

1.1. Lịch sử hình thành

Ngày 23 tháng 6 năm 2000, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Ninh ra Quyết định số 269 / KHTV quyết định thành lập trường THPT Ba Chẽ trên cơ sở tách ra của trường Ba Hạ Nỗ. Địa điểm. Địa điểm hiện tại của Trung tâm Giáo dục Thường xuyên. Ngày mới mở cửa trở lại, trường chỉ có 10 lớp, với 118 học sinh ở 3 lớp và 7 giảng viên.

Trong suốt quá trình hình thành và phát triển tường đã có những sự phát triển vượt bậc.

1.2. Điểm xét tuyển qua các năm

Điểm xét tuyển qua các năm chính là một trong những tiêu chí để chúng ta có thể đánh giá Trường THPT Ba Chẽ có tốt không. Những năm gần đây, trường xét tuyển dựa trên điểm thi của 3 môn Toán, Văn và Tiếng Anh. Cụ thể:

Năm 2027, điểm chuẩn là 24 điểm.

Năm 2023, điểm chuẩn là 24.5 điểm

Năm 2023, điểm chuẩn là 23 điểm

Năm 2023, điểm chuẩn là 18 điểm

Năm 2023, điểm chuẩn là 19 điểm

1.3. Cơ sở vật chất

Tổng diện tích sử dụng là 9.245,5m2, trong đó diện tích xây dựng là 1.837m2, sân, vườn và lối đi là 7.408m2. Khuôn viên trường là một khu vực khép kín với hàng rào, cổng và bảng chỉ dẫn đẹp và chắc chắn.

Trường có 2 phòng học, diện tích lớp học bình quân hơn 14m2 / học sinh. Các khu vực trong trường đều được bố trí hợp lý, gọn gàng và luôn được giữ gìn sạch đẹp, đảm bảo môi trường dạy học sạch, đẹp, an toàn.

2. Đánh giá Trường THPT Ba Chẽ tỉnh Quảng Ninh có tốt không? 

Trường có bề dày truyền thống 20 năm xây dựng và phát triển. Trong năm học đầu tiên, nhà trường đã có những thành tích đáng kể trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi khối THPT. Giáo viên địa phương trực tiếp giảng dạy, phương pháp và phương tiện dạy học tiên tiến, hiện đại. 

Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành này, sinh viên có đủ trình độ tiếng Anh để đi du học hoặc tiếp tục học lên các trường đại học trong nước, trở thành những trí thức có năng lực và trình độ phù hợp với tiêu chuẩn quốc tế.

Với hơn 20 năm phát triển và thành tích đạt được, Trường Trung cấp Longyong đã được xã hội đánh giá cao và trở thành “thương hiệu tin cậy” để phụ huynh và học sinh hướng tới cuộc sống tốt đẹp hơn.

Những ngày đầu thành lập trường trong tình trạng đi thuê, chật vật về cơ sở vật chất, nay trường đã có cơ sở khang trang tại C5 Nam Trung Yên đáp ứng nhu cầu học tập và phát triển nhanh chóng của học sinh. Và phát triển.

Hiệu quả của phương pháp giáo dục toàn diện, trong đó giáo dục thể chất cũng rất quan trọng. Hàng năm, nhà trường tổ chức các giải bóng đá, bóng chuyền, cầu lông, các trò chơi dân tộc và các hoạt động khác nhằm thu hút học sinh tích cực tham gia, không chỉ trong giờ học thể dục mà còn giúp học sinh tránh được các tệ nạn xã hội.

Trường còn tổ chức thêm nhiều hoạt động ngoại khoá khác nhau nhằm tăng sự năng động trong lúc học tập. Nhờ vào đó mà học sinh ở đây thường năng động hơn so với những học sinh của các trường công lập khác. Các hoạt động được diễn ra ở đây thường là hội trại, các ngày lễ nội địa như 8/3, ngày lễ giáo viên…. Cũng như các câu lạc bộ được mở ra thường xuyên để các em học sinh có thể giao lưu học tập và phát triển một cách toàn diện nhất có thể.  

Advertisement

3. Học phí của trường Trường THPT Ba Chẽ tỉnh Quảng Ninh như thế nào? 

Những thông tin đánh giá Trường THPT Ba Chẽ có tốt không sẽ giúp mọi người hiểu rõ hơn về ngôi trường mà bạn đang phân vân lựa chọn trong thời gian sắp tới.

Đánh Giá Trường Thpt Cao Phong Tỉnh Hòa Bình Có Tốt Không

Bài đánh giá Trường THPT Cao Phong có tốt không sẽ đưa các bạn đi tìm hiểu một ngôi trường thuộc diện tốp đầu của tỉnh Hòa Bình chất lượng về mọi mặt. 

Quãng thời gian học trò là kỷ niệm đáng nhớ nhất của cuộc đời mỗi người, thanh xuân lưu giữ tại mái trường cấp 3 sẽ chiếm một khoảnh khắc thân thương rất nhiều trong ký ức đó. Tại thời điểm đó, mỗi người sẽ phải vạch ra cho mình những chặng đường riêng. Để chọn lựa được con đường tốt nhất thì chúng ta phải chuẩn bị một hành trang thật vững chắc. Thấu hiểu nỗi lo lắng đó của các bạn học sinh, đánh giá Trường THPT Cao Phong có tốt không qua các tiêu chí sau đây sẽ cung cấp thêm thông tin cho việc lựa chọn theo học của mọi người.

1. Giới thiệu Trường THPT Cao Phong, tỉnh Hòa Bình có tốt không

Tỉnh Hòa Bình, nơi có rất nhiều cảnh núi non hùng vĩ và những cảnh đẹp tuyệt sắc hấp dẫn người mê. Khai thác được vị thế tốt, vấn đề cần quan tâm của tỉnh là nâng cao dân trí, bồi dưỡng nhân tài. Các trường trung học phổ thông đóng một vai trò lớn trong lĩnh vực này. Mở đầu cho bài đánh giá Trường THPT Cao Phong có tốt không sẽ đưa các bạn đi tìm hiểu cụ thể về ngôi trường.

1.1. Lịch sử hình thành

Thành lập vào tháng 9 năm 1981, Trường THPT Cao Phong đã nỗ lực xây dựng một nền giáo dục vững mạnh như ngày hôm nay. Với sự quyết tâm đổi mới của các lãnh đạo nhà trường đã xứng đạt danh hiệu trường tiên tiến xuất sắc trong 5 năm liên tiếp.Mục tiêu hướng đến ngôi trường đạt chuẩn quốc gia đang được nhà trường chú trọng. Đến nay, sự thành công trước những nỗ lực đã giúp vị thế của trường được ưu tiên cho sự lựa chọn hàng đầu.

   Trường THPT Cao Phương, tỉnh Hòa Bình

1.2. Điểm đầu vào qua các năm

Điểm chuẩn đầu vào năm học 2023-2024 là 10,5 điểm

Điểm chuẩn đầu vào năm học 2023-2024 là 10,25 điểm

Điểm chuẩn đầu vào năm học 2023-2024 là 10,75 điểm

Nhìn chung điểm đầu vào so sánh giữa các năm không có sự chênh lệch lớn, các bạn có thể dễ dàng dự đoán được điểm số của trường vào năm nay.

1.3. Cơ sở vật chất

Học sinh trong trường chủ yếu là những em có hoàn cảnh khó khăn, đa số là dân tộc vùng cao nhưng nhà trường vẫn luôn có những chính sách khích lệ sự ham học của học sinh. Với sự đầu tư, kêu gọi nguồn hỗ trợ, cơ sở vật chất tại trường đã bắt kịp được xu thế, đáp ứng đầy đủ trong các môn học để học sinh tiếp cận hoàn thiện với kiến thức phổ thông. Khuôn viên rộng rãi, khang trang kết hợp với mục tiêu môi trường thân thiện. 

  Khuôn viên rộng rãi của Trường THPT Cao Phong

Nhà trường còn tập trung lắp đặt các thiết bị phục vụ các môn thể thao như bóng rổ, bóng đá, bóng chuyền,… Vị thế tựa sườn núi cao, thiên nhiên thoáng đãng sẽ tạo môi trường trong sạch cho học sinh rèn luyện thể chất.

2. Đánh giá Trường THPT Cao Phong, tỉnh Hòa Bình có tốt không

Đến nay, đội ngũ giáo viên có bề dày kinh nghiệm đang dần nghỉ hưu, tiếp bước là những bậc thầy cô có chuyên môn cao, được đào tạo bài bản để dạy dỗ cho các lứa học sinh tiếp theo. Sự cố gắng, quyết tâm của cán bộ, lãnh đạo nhà trường đã được đền đáp xứng đáng với thành tích tốt, có nhiều học sinh đạt giải tỉnh, quốc gia. Điểm đầu ra thi trung học phổ thông cũng khá cao. Ngoài đi đầu trong công tác giảng dạy, nhà trường còn giúp đỡ các em trong việc rèn luyện đạo đức, thích nghi với môi trường, kinh nghiệm cuộc sống. Để các em được trải nghiệm thực tế, đoàn trường có tổ chức nhiều cuộc thi nhân dịp những ngày lễ. Thể thao, sức khỏe cũng được nhà trường chú trọng để phát triển năng lực của học sinh.

  Hội chợ kỷ niệm 26/3 Trường THPT Cao Phong

Advertisement

3. Học phí Trường THPT Cao Phong, tỉnh Hòa Bình như thế nào

Tiêu chí cuối cùng để đánh giá Trường THPT Cao Phong có tốt không và cũng là yếu tố mà đa số chúng ta đều muốn biết đó chính là học phí. Việc thu học phí của nhà trường phù hợp với quy định của bộ giáo dục và đào tạo. Bên cạnh đó, nhà trường còn khích lệ học sinh học tập có thành tích cao bằng những phần thưởng mang giá trị lớn. Đồng hành cùng học sinh nghèo vượt khó với các chính sách miễn giảm học phí và hỗ trợ thêm cho cuộc sống gia đình các em. Để biết thêm thông tin chính xác về học phí và các chính sách hỗ trợ thêm hãy liên hệ nhà trường để biết chính xác nhất.

Đánh Giá Trường Thpt Ngô Quyền Tỉnh Hòa Bình Có Tốt Không?

1. Giới thiệu Trường THPT Ngô Quyền Tỉnh Hòa Bình 

Hòa Bình là một tỉnh miền núi phía Bắc Việt Nam với một tiềm năng kinh tế khổng lồ như nhiệt điện, du lịch,… Mảnh đất lịch sử này đã chứng kiến đổi thay của đất nước với biết bao thăng trầm. Tự hào là một ngôi trường trực thuộc vùng đất hào hùng này, trường THPT Ngô Quyền đã và đang là nơi nuôi nấng tri thức cho biết bao thế hệ học sinh.  

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Ngô Quyền tỉnh Hòa Bình nằm trong lòng xã Chăm Mát. Ngôi trường được thành lập ngày 27/09/2984 trong thời kỳ ta đang trong giai đoạn xây dựng đất nước sau chiến tranh. Khi đó, tỉnh Hòa Bình cùng công trình thế kỷ nhà máy thủy điện đang trên đà phát triển, dân cư địa phương ngày càng đông đúc. Điều này dẫn tới nhu cầu tới trường được nâng cao. 

1.2. Điểm xét tuyển qua các năm

Trường THPT Ngô Quyền hàng năm luôn giữ vị trí là những trường đứng đầu tỉnh Hòa Bình. Chính vì thế, tỉ lệ chọi của trường khá cao. Chúng ta có thể đánh giá trường THPT Ngô Quyền có tốt không qua điểm xét tuyển của trường. Cụ thể, điểm xét tuyển các năm gần đây của trường như sau:

Năm học  2023 – 2023: 40,5 điểm

Năm học 2023 – 2023: 38 điểm

Năm học 2023 – 2023: 28,5 điểm

1.3. Cơ sở vật chất

Để đánh giá trường THPT Ngô Quyền có tốt không, chúng ta có thể nhìn nhận qua cơ sở vật chất của nhà trường.

Là một ngôi trường có tiếng và có bề dày lịch sử lâu đời, bên cạnh việc nâng cao chất lượng dạy và học, trường THPT Ngô Quyền tỉnh Hòa Bình luôn quan tâm tới việc cải tiến, nâng cấp cơ sở vật chất để học sinh có điều kiện học tập tốt nhất.

Trước kia, ngôi trường còn khá đơn sơ, giản dị và thiếu thốn nhiều về mặt vật chất. Nhiều năm trở lại đây, trường đã đầu tư, xây dựng và cải tiến hệ thống cơ sở vật chất của mình. Cổng trường được xây mới khang trang, sân trường rộng rãi, lớp học hiện đại được trang bị đầy đủ thiết bị hỗ trợ học tập thông minh. Bên cạnh đó, trường còn có các phòng chức năng để học sinh phát triển thêm các môn kỹ năng mềm.

2. Đánh giá Trường Ngô Quyền tỉnh Hòa Bình có tốt không? 

Hãy đánh giá trường THPT Ngô Quyền có tốt không? Với tinh thần phát huy truyền thống dạy tốt – học tốt, trường THPT Ngô Quyền luôn đặt vấn đề nâng cao chất lượng giáo dục lên hàng đầu. Đội ngũ giáo viên của trường là những người lái đò dày dặn kinh nghiệm, nhiệt huyết và say mê với nghề. 

Cũng bởi lý do này mà trường THPT Ngô Quyền luôn là trường top tỉnh Hòa Bình. Và hàng năm, tỷ lệ đỗ tốt nghiệp của trường luôn ở mức trên 95% với số lượng lớn học sinh đỗ đạt các trường Cao đẳng, Đại học danh tiếng trên toàn quốc.

Song song việc đầu tư chất lượng giảng dạy trên lớp, trường còn thường xuyên tổ chức các buổi ngoại khóa để tuyên truyền, nâng cao kỹ năng sống cho các em học sinh. Các buổi ngoại khóa có thể kể đến như những cuộc thi thể thao, thi tài năng hay những buổi tuyên truyền về văn hóa và an toàn giao thông.

Advertisement

Với chất lượng giáo dục cao, các hoạt động đa dạng, trường THPT Ngô Quyền tỉnh Hòa Bình hẳn là một nơi lý tưởng để các thế hệ học sinh học tập và phát triển toàn diện.

3. Học phí của trường THPT Ngô Quyền tỉnh Hòa Bình như thế nào? 

Đánh Giá Trường Thpt Nguyễn Huệ Tỉnh Nam Định Có Tốt Không?

Là ngôi trường nằm ở khu vực trung tâm thành phố, Trường THPT Nguyễn Huệ tỉnh Nam Định đã trở thành tâm điểm chú ý của nền giáo dục tỉnh. Ngôi trường này luôn được đánh giá cao về sự khang trang cũng như chất lượng giảng dạy qua từng năm học. Một số thông tin giới thiệu về trường cũng sẽ giúp bạn đánh giá Trường THPT Nguyễn Huệ có tốt không. 

Giới thiệu Trường THPT Nguyễn Huệ tỉnh  Nam Định

Đây không phải là ngôi trường mới mẻ mà đã có lịch sử hình thành từ rất lâu với tên gọi gắn liền với người anh hùng Nguyễn Huệ. Vào thời điểm năm 1976 UBND tỉnh Nam Định thông qua nhu cầu học tập của người dân nơi đây đã quyết định thành lập trường cấp III với mục đích là “vừa học, vừa làm” tại khu Liên hợp Dệt Nam Định. Sau đó một thời gian người ta thống nhất đặt tên cho ngôi trường này là Trường cấp III Liên hợp Dệt. 

Ở thời điểm đó mục đích đào tạo hướng đến của nhà trường là dạy chữ, dạy người, dạy nghề với đối tượng là những người con em cán bộ, công nhân dệt và có cả các con em nhân dân thành phố Nam Định. Từ năm 1995, khi mọi thứ đi vào ổn định phát triển hơn, Trường cấp III Liên hợp Dệt đã quyết định lấy tên vị anh hùng của đất nước và được đổi tên thành Trường THPT Nguyễn Huệ. Từ đó cho đến nay trường không ngừng phát triển và có những thành tích đáng ngưỡng mộ trong công tác giảng dạy, là niềm tự hào của nền giáo dục tỉnh Nam Định. 

Điểm tuyển sinh đầu vào cũng là vấn đề quan trọng được trường chú tâm hàng đầu. Trường THPT Nguyễn Huệ luôn đảm bảo chất lượng đầu vào, đây cũng là yếu tố để đánh giá Trường THPT Nguyễn Huệ có tốt không. Để trở thành một học sinh của trường, các em cũng sẽ phải trải qua kỳ thi chuyển cấp với số điểm vượt qua điểm sàn mà trường đưa ra. Mỗi năm trường sẽ có những số điểm khác nhau, và sẽ được công bố sau một thời gian khi kỳ thi kết thúc và có điểm thi. 

Các em tích cực trong việc học tập chuẩn bị cho kỳ thi

Thời gian đầu khi mới thành lập, mặc dù là nằm ở khu vực thành phố nhưng cơ sở vật chất của nhà trường cũng chưa có nhiều sự khang trang mà mọi thứ còn khá nghèo nàn. Lúc đó số lượng học sinh học tập tại trường cùng còn nhiều hạn chế. Nhưng không vì thế mà trường từ bỏ, ban lãnh đạo trường vẫn quyết tâm xây dựng một ngôi trường mới mẻ với nhiều thành tích xuất sắc. 

Với sự nỗ lực đó, chỉ một thời gian sau khi thành lập trường đã hoàn thành sứ mệnh thay đổi diện mạo với cơ sở vật chất ngày càng trở nên khang trang hơn. Trường THPT Nguyễn Huệ tỉnh Nam Định đã mang đến cho các em học sinh một môi trường học tập thoải mái với hệ thống phòng học rộng, đầy đủ bàn ghế, trang thiết bị phục vụ học tập. Hệ thống máy chiếu, hệ thống ánh sáng, bàn ghế cũng được trừng đầu tư mạnh mẽ tạo một môi trường học tập tốt nhất cho các em. 

Sau một chặng đường dài không ngừng nỗ lực phát triển, Trường THPT Nguyễn Huệ đã trở thành điểm tựa vững chắc để các em có thể theo học tập. Là ngôi trường mơ ước mà các bậc phụ huynh đều an tâm gửi gắm con mình theo học. Để có được những thành công như hôm nay không thể không kể đến công lao của những người giáo viên. Họ là những thầy cô có kỹ năng chuyên môn, đầy đủ kiến thức để mang đến những bài học chất lượng nhất cho các em học sinh thân yêu. 

Advertisement

Đội ngũ giáo viên tâm huyết đồng hành cùng nhà trường

Bên cạnh chú trọng học tập trường cũng đầu tư tổ chức các buổi học ngoại khóa để các em tiếp cận với kiến thức thực tế. Như vậy các em được giáo dục toàn diện về mọi mặt, không chỉ học tập mà còn về đời sống thực tế. 

Học phí cũng là vấn đề được các bậc phụ huynh quan tâm khi tìm hiểu về trường học. Cũng giống như những trường công lập khác trên địa bản tỉnh, Trường THPT Nguyễn Huệ cũng có mức học phí tương tự theo quy định của Bộ GD&ĐT tỉnh Nam Định. 

Bài viết này mang đến những đánh giá Trường THPT Nguyễn Huệ có tốt không, để mọi người hiểu hơn về ngôi trường cấp 3 này. Hy vọng rằng qua đó các em học sinh sẽ tìm được cho mình thêm một sự lựa chọn phù hợp để gắn bó trong quãng thời gian cấp 3 tươi đẹp. 

Đánh Giá Trường Thpt Gang Thép Tỉnh Thái Nguyên Có Tốt Không?

Giới thiệu Trường THPT Gang Thép tỉnh Thái Nguyên

Trường THPT Gang Thép tiền thân là trường Phổ thông Công nghiệp cấp III Gang Thép được thành lập vào ngày 10/10/1965. Thành lập vào thời điểm giặc Mỹ đang leo thang bắn phá miền Bắc ác liệt nên trường đã 3 lần phải di chuyển địa điểm.

Năm 1965, trường sơ tán từ đồi Dốc Nguy Hiểm (Xã Tích Lương) về xóm Pha của xã Lương Sơn.

Năm 1976, trường chuyển đến xóm Đông Yên, xã Tích Lương

Năm 1969, trường chuyển về khu đồi C2 cho đến nay là tổ 15, phường Trung Thành, tỉnh Thái nguyên

Trong điều kiện còn non trẻ, lại liên tục chuyển địa điểm, trong thời khắc chiến tranh loạn lạc, trường gặp vô vàn những khó khăn. Khi ấy, lớp học được dựng lên bằng tranh, tre, nứa,… do chính thầy cô và học sinh tự xây dựng lên bằng các nguyên liệu tìm được. 

Điểm tuyển sinh đầu vào là một trong những tiêu chí quan trọng để đánh giá trường THPT Gang Thép có tốt không. Là một ngôi trường được thành lập từ lâu, trường luôn cố gắng xây dựng một chất lượng giáo dục tốt nên điểm tuyển sinh đầu vào của trường khá cao. Điểm tuyển sinh của trường được đánh giá dựa theo kết quả thi cấp 3 do Bộ Giáo Dục và Đào Tạo tổ chức. Để biết chính xác điểm tuyển sinh đầu vào của trường, bạn có thể lên trang chủ chính thức của trường để theo dõi.

Học sinh nên tham khảo điểm tuyển sinh của trường qua các năm và so sánh với khả năng học tập của mình để xem có phù hợp trước khi đăng ký theo học.

Khi mới thành lập, cơ sở vật chất còn sơ sài, thiếu thốn. Nhưng Ban giám hiệu nhà trường luôn cố gắng, phối hợp với ban ngành để nâng cao cơ sở vật chất của trường. Đến năm 2004, trường đã có 2 dãy lớp học ba tầng với 30 phòng học, một nhà Đa năng. Từ năm 2004 đến năm 2008, trường đã xây dựng một dãy nhà văn phòng, cổng trường, nhà để xe của học sinh.  Năm 2010, xây dựng khuôn viên sân Văn phòng, sửa thư viện; Từ năm 2024 đến nay, nhà trường tiếp tục cải tạo hệ thống tường rào, sân chào cờ, làm sân cỏ nhân tạo, sân bóng rổ, khu tập luyện thể thao; khu nhà lớp học với 32 phòng học đã được sửa chữa khang trang tiện nghi, thư viện đạt chuẩn thư viện tiên tiến với trên 12.754 cuốn; bổ sung nhiều máy tính, máy lọc nước và thiết bị văn phòng;dụng cụ thí nghiệm, thực hành, đảm bảo điều kiện dạy và học…

Đánh giá trường THPT Gang Thép tỉnh Thái Nguyên có tốt không?

Để đánh giá trường THPT Gang Thép có tốt không không thể bỏ qua các tiêu chí về đội ngũ giáo viên nhà trường. Theo thời gian, đội ngũ cán bộ, giáo viên nhà trường cũng thay đổi cả về số lượng và chất lượng. 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường đều có trình độ Đại học và trên Đại học, trong đó có 40% thầy cô có trình độ Thạc Sỹ, 66,9% giáo viên đang công tác ở trường đạt danh hiệu “giáo viên giỏi cấp tỉnh” từ một đến 3 lần. Trong đó, có nhiều giáo viên  đạt giải nhất, nhì, giải ba toàn đoàn.

Chất lượng giáo dục của trường cũng ngày càng được nâng cao, tạo dựng được sự tin tưởng của học sinh và phụ huynh. Trong 5 năm gần đây, tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp trung bình đạt 99,6%m số học sinh giỏi cấp tỉnh đạt trên 150 giải/năm, có 8 học sinh giỏi cấp Quốc gia, trên 80% học sinh đỗ vào các trường Đại học, Cao đẳng trong nước.

Học phí trường THPT Gang Thép tỉnh Thái Nguyên như thế nào?

Học phí là một trong những tiêu chí quan trọng, được nhiều học sinh và phụ huynh quan tâm để đánh giá trường THPT Gang Thép có tốt không. Trường THPT Gang Thép là một ngôi trường công lập nên mức học phí sẽ do Bộ giáo Dục và Đào Tạo tỉnh Thái Nguyên quy định. Nhìn chung, mức học phí của trường không quá cao so với các trường THPT khác trong tỉnh. 

Học sinh khi theo học tại trường còn phải đóng thêm các khoản phí khác như tiền đồng phục, tiền khen thưởng,…Những khoản phí này sẽ được ban giám hiệu nhà trường và phụ huynh bàn bạc rồi đưa đến thống thống nhất trước khi đưa ra quyết định.

Bên cạnh đó, để khích lệ tinh thần học tập của học sinh trong trường, nhà trường thường xuyên có những gói học bổng, dành tặng cho những học sinh có thành tích tốt trong học tập, giúp các em vươn lên trong học tập.

Kết luận

Cập nhật thông tin chi tiết về Đánh Giá Trường Thpt Đakrông – Tỉnh Quảng Trị Có Tốt Không? trên website Ppvf.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!