Xu Hướng 2/2024 # Đặc Sản Đà Lạt – Top 25 Món Ngon Thử Một Lần Là Mê # Top 6 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Đặc Sản Đà Lạt – Top 25 Món Ngon Thử Một Lần Là Mê được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Ppvf.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Đặc sản Đà Lạt nhất định phải thưởng thức 1. Thưởng thức đặc sản Đà Lạt nổi tiếng – Bánh mì xíu mại

Bánh mì xíu mại – Món ngon không thể cưỡng lại ở Đà Lạt

Gợi ý địa chỉ:

Bánh mì xíu mại Đà Lạt Số 26 Trần Nhật Duật – Hoàng Diệu: ngã tư Hoàng Diệu & Trần Nhật Duật.

Xíu Mại Sốt Cam – Spaghetti & Toast: 281/1 Phan Đình Phùng, Đà Lạt.

Cô Sương Bánh mì xíu mại: 14 Ánh Sáng, phường 1, Đà Lạt.

2. Bánh căn – Đặc sản Đà Lạt nhất định phải thử

Đà Lạt từ lâu đã nổi tiếng là cái nôi của món bánh căn. Đi dọc trên khắp nẻo đường Đà Lạt, bạn có thể dễ dàng bắt gặp những hàng bánh căn ngây ngút khói. Các hàng quán ở đây cũng biến tấu món bánh căn với nhiều nguyên liệu khác nhau như: Bánh căn trứng cút, bánh căn bò bằm, bánh căn trứng gà…Lấy 1 miếng bánh căn, chấm vào chén nước mắm kèm một ít xoài sống bạn sẽ cảm nhận được hương vị thơm ngon đặc trưng của món ăn này.

Đến Đà Lạt nhất định phải thưởng thức món bánh căn

Gợi ý địa chỉ:

Bánh căn Lệ: số 27/44 đường Yersin, TP. Đà Lạt.

Bánh căn 14 Tăng Bạt Hổ: 14 Tăng Bạt Hổ ở số 30 đường Tăng Bạt Hổ, TP. Đà Lạt (số mới).

Bánh căn Nhà Chung: số 13 Nhà Chung, Đà Lạt.

3. Lẩu bò

Với tiết trời se lạnh của Đà Lạt thì có lẽ ăn lẩu là thích hợp nhất. Món ăn này hấp dẫn du khách bởi hương vị thơm ngon lạ miệng; nước lẩu bò thơm và đậm đà. Ngoài ra, để tăng thêm hương vị thơm ngon, món ăn này thường được ăn kèm với các loại rau như: rau muống, cần ô, mồng tơi,…

Lẩu bò Ba Toa nổi tiếng nhất Đà Lạt

Gợi ý địa chỉ:

Lẩu bò Ba Toa quán gỗ Đà Lạt: 1/29 Hoàng Diệu, P5, TP Đà Lạt.

Lẩu bò Thanh Tâm: số 14, đường Nguyễn Thị Định, phường 1, Thành phố Đà Lạt.

Quán Dìn: 8/1, đường Hoàng Diệu, phường 5, Thành phố Đà Lạt.

4. Nem nướng

Nem nướng Đà Lạt có một hương vị đặc trưng không thể nhầm lẫn với bất kỳ món nem nào. Món ăn này được làm từ thịt lợn xay nhuyễn, nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi rồi nắm chặt vào một chiếc đũa hay cây xả. Thông thường, thực khách sẽ ăn kèm món nem nướng này với một chén nước mắm đặc trưng cùng các loại rau sống khác.

Du lịch Đà Lạt, dành thời gian thưởng thức món nem nướng ngon trứ danh

Gợi ý địa chỉ:

Nem nướng Bà Hùng: D51-52 Hoàng Văn Thụ, Phường 4, Thành phố Đà Lạt.

Nem nướng Bà Nghĩa: 45 Bùi Thị Xuân – Đối diện nhà thờ Donbosco Đà Lạt.

Nem nướng Hùng Vân: số 150, Bùi Thị Xuân, Đà Lạt.

5. Đặc sản Đà Lạt không thể bỏ qua – Bánh ướt lòng gà

Nhiều du khách đã “phải lòng” Đà Lạt vì món bánh ướt lòng gà. Món ăn này là sự kết hợp độc đáo giữa những miếng bánh ướt dai mềm; cùng thịt gà dai dai và lòng gà béo ngậy. Đây quả thực là món ăn khiến bạn không thể chối từ tại mảnh đất Đà Lạt đấy.

Bánh ướt lòng gà đặc sản Đà Lạt, ăn một lần là nhớ mãi

Gợi ý địa chỉ: Quán Long: Hẻm 202, Lô A16 KQH Phan Đình Phùng, Tp. Đà Lạt. Bánh ướt lòng gà Đà Lạt (Hằng): số 68, Phan Đình Phùng, Tp. Đà Lạt. Quán Chip Chip: số 28, Tăng Bạt Hổ, Tp. Đà Lạt.

6. Bánh tráng nướng

Không biết từ bao giờ, món bánh tráng đã xuất hiện, len lỏi vào nhịp sống của người dân Đà Lạt và trở thành món đặc sản nức tiếng của “thành phố sương mù”. Đây là món ăn đường phố nổi tiếng mà bạn có thể tìm được ở mọi ngóc ngách Đà Lạt. Thông thường nguyên liệu để làm nên chiếc bánh tráng nướng nức tiếng này đó là: trứng, hành lá, gà khô, bò khô, xúc xích,… Tất cả kết hợp lại tạo thành một chiếc bánh tráng nướng vô cùng hấp dẫn.

Bánh tráng nướng Đà Lạt hấp dẫn

Gợi ý địa chỉ:

Bánh tráng nướng cô Hoa: số 56, Thông Thiên Học, Tp. Đà Lạt.

Bánh tráng nướng dì Đinh: số 26, Hoàng Diệu, Tp, Đà Lạt.

7. Thưởng thức đặc sản Đà Lạt nổi tiếng – Kem bơ

Đến Đà Lạt mà không tìm ăn món kem bơ quả là một thiếu sót. Món ăn này hấp dẫn du khách bởi cảm giác béo ngậy của bơ hòa tan với những muỗng kem mát lạnh.

Món kem không thể bỏ qua khi đặt chân đến Đà Lạt

Gợi ý địa chỉ:

Kem bơ Thanh Thảo: 76 Nguyễn Văn Trỗi, Đà Lạt.

Kem bơ Nari: số 74C, Nguyễn Văn Trỗi, Đà Lạt.

Quán Phụng: 97A Nguyễn Văn Trỗi, P. 2, Đà Lạt.

8. Yaourt phô mai

Khi nhắn đến Đà Lạt, nhiều bạn sẽ nghĩ ngay đến món bánh ướt lòng gà, bánh căn, kem bơ,… Tuy nhiên, “thành phố sương mù” này còn nổi tiếng với món yaourt phô mai. Món ăn này là sự kết hợp giữa phần sữa chua và lớp phô mai béo ngậy đã được lên men ở nhiệt độ lý tưởng. Với món ăn này, bạn có thể tìm được ở bất kỳ quán ăn nào ở Đà Lạt.

Yaourt phô mai – Món ăn được nhiều bạn trẻ yêu thích khi đến với Đà Lạt

Gợi ý địa chỉ: 

Yaourt phô mai Đà Lạt – Khe Sanh: 48 Khe Sanh, phường 10 (dưới chân dốc chùa Tàu), Đà Lạt.

Sữa chua phô mai Ngọc Nhung: 50 Mimosa, phường 10, Đà Lạt.

Yaourt phô mai Bàn Xoay: 34 Khe Sanh, Đà Lạt.

9. Mì quảng

Gợi ý địa chỉ:

Mì quảng Xuân An: số 23 Nhà Chung, phường 1, Đà Lạt.

Quán mì quảng: số 35A Hoàng Diệu, Đà Lạt.

10. Lẩu gà lá é đặc sản nổi tiếng Đà Lạt

Gợi ý địa chỉ: Quán Tao Ngộ: đầu đường 3/4 (cách Hồ Xuân Hương khoảng 2km)

11. Chè Hé – Đặc sản Đà Lạt độc đáo

“Chè hé” là tên của một quán chè đã có tuổi đời lên đến 15 năm. Sở dĩ có cái tên độc đáo như vậy là vì quán không bao giờ mở hết cánh cửa mà chỉ hé cửa đủ cho khách vào. Đến đây, bạn sẽ được dịp thưởng thức vô số các món chè thơm ngon như: chè thưng, chè bưởi, chè bắp, chè đậu trắng,…

Chè Hé – Quán chè gây ấn tượng cho du khách ngay từ tên gọi độc đáo

Gợi ý địa chỉ: số 1A đường 3/2, Đà Lạt.

12. Thịt nướng ngói

Với tiết trời se lạnh của Đà Lạt mà được ngồi bên bếp lửa hồng để nướng thịt thì còn gì bằng. Đặc biệt, với những bạn là “tín đồ” của đồ nướng thì đây chính là sự lựa chọn bạn không thể bỏ qua. Để đáp ứng nhu cầu của khách du lịch, hiện nay Đà Lạt có rất nhiều quán nướng ngói khác nhau để bạn tự do lựa chọn.

Du lịch Đà Lạt thưởng thức món thịt nướng ngói

Gợi ý địa chỉ:

Vị cay: 365 Phan Đình Phùng, Đà Lạt.

Nướng ngói quán: số 1 Thiện Mỹ.

13. Sữa đậu nành

Khi có ai đó hỏi “đặc sản Đà Lạt về đêm là gì?” thì câu trả lời chắc chắn sẽ là món sữa đậu nành. Ngồi bên bờ Hồ Xuân Hương, ngắm nhìn những dòng người ngang qua; và thưởng thức từng ngụm sữa đậu nành nóng thì thật tuyệt vời biết mấy. Đặc biệt, món thức uống này rất thích hợp cho những buổi tối se lạnh; hoặc lúc trời mưa phùn.

Sữa đậu nành – Loại thức uống thích hợp với thời tiết se lạnh ở Đà Lạt

Gợi ý địa chỉ:

Quán sữa đậu nành Hoa Sữa: số 64 Tăng Bạc Hổ, phường 1, Đà Lạt.

Chợ Âm Phủ: Nguyễn Thị Minh Khai, phường 1, Đà Lạt.

14. Ốc nhồi thịt đặc sản Đà Lạt nức tiếng

Ốc nhồi thịt chắc chắn là món ăn không còn quá xa lạ đối với những tín đồ du lịch Đà Lạt. Thông thường, để chế biến món ăn này người ta sẽ lấy thịt ốc ra, băm nhuyễn với thịt cùng các loại gia vị. Sau đó chúng sẽ được nhồi lại vào vỏ ốc cùng với một cọng sả rồi đem đi hấp.

Ốc nhồi thịt – Món ăn nhất định phải thưởng thức khi đi du lịch Đà Lạt

Gợi ý địa chỉ:

Quán ốc nhồi thịt: số 33, đường Hai Bà Trưng, Đà Lạt.

15. Xiên que

Du lịch Đà Lạt về đêm nhất định phải thử những món xiên que tại Chợ đêm Âm Phủ. Ở đây có đa dạng các món xiên que khác nhau từ chân gà, thịt heo đến thịt gà,…

Xiên que nướng – Món ăn đường phố nổi tiếng ở Đà Lạt

Gợi ý địa chỉ:

Quán xiên que Queen: 424 Trần Phú, Đà Lạt.

16. Bánh canh cá lóc chú La

Nhiều năm trở lại đây, Đà Lạt nổi tiếng với món bánh canh cá lóc chú La. Món ăn hấp dẫn du khách bởi sự giòn tan của những miếng cá lóc chiên và vị ngọt thanh của nước súp lưu lại trên đầu lưỡi. Thông thường, để tăng độ thơm ngon cho món bánh canh, thực khách thường ăn kèm với các loại rau sống đặc trưng của Đà Lạt.

Bánh canh cá lóc Chú La nổi tiếng ở Đà Lạt

Gợi ý địa chỉ:

Bánh canh cá lóc chú La: 148 Bùi Thị Xuân, phường 2, Đà Lạt.

Đặc sản Đà Lạt mua về làm quà 1. Dâu tây 2. Bơ

Nhắc đến Đà Lạt là phải nhắc đến bơ. Đây là thức quà tuyệt vời để bạn dành tặng người thân và bạn bè sau chuyến du lịch tại “thành phố sương mù”. Những quả bơ sáp Đà Lạt thường có phần vỏ căng bóng; hơi sần sùi và cầm rất chắc tay. Bạn có thể tìm mua bơ ở các gian hàng dọc đường đi, tại các khu du lịch hay chợ Đà Lạt,…

Bơ Đà Lạt – Thức quà tuyệt vời dành tặng người thân và bạn bè

3.  Hồng giòn/ hồng treo gió – Đặc sản Đà Lạt làm quà

Bên cạnh dâu tây, dầu tằm, bơ,… thì hồng giòn chính là loại trái cây đặc sản của Đà Lạt. Thông thường, mùa hồng ở Đà Lạt sẽ kéo dài từ tháng 7 – tháng 11. Tuy nhiên, để có đủ hồng để phục vụ khách du lịch vào những tháng tiếp theo, người dân Đà Lạt đã nghĩ ra món hồng treo gió.

Hồng treo gió ở Đà Lạt

4. Các loại mứt 

Đà Lạt được mệnh danh là thiên đường của các loại mức. Do có lượng hoa quả mỗi năm khá lớn nên để bảo quản được lâu, người dân Đà Lạt đã tiến hành sấy khô hoặc làm mứt. Các loại mứt Đà Lạt thường có vị ngọt thanh, mùi thơm đặc trưng và giá cả cũng rất phải chăng.

Có vô số các loại mứt được làm từ các loại hoa quả Đà Lạt

5. Hoa Atiso

Hoa Atiso từ lâu đã được mệnh danh là biểu tượng của Thành phố Đà Lạt. Thông thường, người Đà Lạt sẽ sử dụng những búp hoa atiso tươi để nấu lẩu, hầm thịt, lấy nước dùng,… Bên cạnh việc mua hoa tươi, bạn cũng có thể mua hoa atiso đã sấy khô và cho vào các túi lọc để pha trà. Đây là loại đặc sản được rất nhiều du khách lựa chọn mua về làm quà khi du lịch Đà Lạt đấy.

Hoa atiso được xem là “thương hiệu” của Đà Lạt

6. Khoai lang dẻo

Khoai lang là loại nông sản được trồng khá phổ biến trên đất nước ta. Tuy nhiên, do điều kiện khí hậu và đất đai thuận lợi nên khoai lang Đà Lạt lại có một hương vị thơm ngon khác biệt. Do số lượng khoai lang được trồng khá lớn nên người dân đã tiến hành sấy dẻo để bảo quản được lâu. Đây cũng xem là món đặc sản mới vừa xuất hiện gần đây ở Đà Lạt.

Khoai lang dẻo – Món ăn độc đáo ở Đà Lạt

7. Cà phê

Du lịch Đà Lạt thì nhất định không được bỏ qua cà phê để mua về làm quà cho người thân và bạn bè. Thông thường ở Đà Lạt sẽ có 3 loại cà phê được nhiều du khách yêu thích lựa chọn là: cà phê Arabica, cà phê chồn và cà phê Lâm Đồng. Đây là một thức quà vừa tinh tế, vừa sang trọng, rất thích hợp để bạn biếu sếp hay đồng nghiệp.

Du lб»‹ch ДђГ  LбєЎt mua cГ  phГЄ vб»Ѓ lГ m quГ

8. Rượu vang Đà Lạt

Đây là loại được xếp vào top 10 loại rượu ngon nhất Thế giới. Khác với nhiều loại vang trên Thế giới, rượu vang Đà Lạt được lên men từ quả dâu tằm. Chính vì vậy, bạn sẽ cảm nhận được mùi thơm, vị chua chua, ngọt ngọt khi thưởng thức loại rượu này.

Rượu vang Đà Lạt nổi tiếng

9. Nước cốt trái cây

Bên cạnh loại rượu vang thì nước cốt trái cây cũng là loại đặc sản nức tiếng Đà Lạt. Các loại nước cốt ở đây đều được đóng gói cẩn thận và rất sang trọng; rất thích hợp để bạn mang đi biếu sếp hoặc làm quà tặng cho người thân, bạn bè.

Nước cốt trái cây là đặc sản nổi tiếng tại Đà Lạt mà bạn không nên bỏ qua

Mua quà Đà Lạt ở đâu? 

Nhà máy rượu vang Đà Lạt: 31 Ngô Văn Sở, phường 9, Đà Lạt.

Các chi nhánh L’angfarm.

Cửa hàng đặc sản Đà Lạt – Đồi chè Cầu Đất: thôn Cầu Đất, xã Trường Xuân, Đà Lạt.

Cửa hàng len móc Mỹ Hòa: 78 Hoàng Diệu, Đà Lạt.

Lò mức Kiều Giang: 223 Bis Mai An Đào, Đà Lạt.

Dalat Hasfarm: 01 Nguyễn Thị Minh Khai, Đà Lạt.

Shop hoa bất tử: đường Mai Anh Đào, Đà Lạt. 

L’ang Farm là cửa hàng chuyên bán các loại đặc sản của Đà Lạt

Đặc sản của Đà Lạt

Mua quà Đà Lạt

Đà Lạt có đặc sản gì?

Đi Đà Lạt nên mua gì?

Kinh nghiệm mua quà ở Đà Lạt

Đặc sản Đà Lạt là gì?

Mua gì ở Đà Lạt?

Đăng bởi: Nguyễn Thị Hồng Phúc

Từ khoá: Đặc sản Đà Lạt – Top 25 món ngon thử một lần là mê

Một Lần Nếm Thử Những Món Đặc Sản Nổi Tiếng Của Lào

Lạp

Lạp là món ăn truyền thống vô cùng nổi tiếng của Lào, dừng chân ở tất cả các vùng miền và trở thành món ăn gần như không thể thiếu trong gia đình người Lào.

Với sự cầu chúc may mắn khi làm ra món ăn này nên đây là món ăn đặc trưng của ẩm thực Lào. Nguyên liệu chính để tạo ra món Lạp là thịt đã được băm nhỏ (thịt lợn, thịt gà, thịt bò,….) được trộn cùng nước cốt chanh, ớt tươi, riềng, thính gạo rồi đem xào. Món ăn được ăn kèm cùng nhiều loại rau nhau diếp cả, xà lách hay đậu đũa. Khi ăn những hương vị của gia vị chua chua cay cay hòa với vị ngọt từ thịt sẽ mang đến một hương vị tuyệt vời một bút nào tả nổi.

Bạn chỉ mất 30.000 kip cho 1 đĩa  lap (tầm 60.000 VNĐ) là có thể thưởng thức món ăn nổi tiếng này từ những nhà hàng cho đến những quán vỉa vẻ đều có bán.

Gà Savanakhet

Món nướng của Lào đã vô cùng nổi tiếng và món nướng nổi nhất đó chính là món gà Savanakhet với mùi thơm vô cùng hấp dẫn và vẻ ngoài vô cùng bắt mắt.

Đây là món ăn có nguồn gốc từ miền Nam Lào, được tạo nên bởi những múi thịt chắc ngon, ngọt của những chú gà quê thả rông. Những chú gà này sau khi làm sạch được nẹp dọc thân bằng những thanh tre chắc chắn, đặt lên than hồng nướng đến khi chín và dậy mùi. Ngay cả than nướng cũng được chọn từ cây gỗ lâu năm để đủ độ nồng mới gắn kết được da và thịt gà mang lại mùi thơm tuyệt đối.

Gà Savanakhet sau khi nướng xong được bày ra ăn kèm xôi trắng, chấm cùng cheo boong sẽ mang đến vị ngon khó quên trong từng miếng thịt mà bạn thưởng thức.

Khao Piak Sen (phở Lào)

Phở Lào là món nổi tiếng tại Luang Phrabang. Tuy nó cũng giống phở Việt Nam về phần nguyên liệu: bánh phở, rau kèm, gia vị, thịt kèm,… nhưng cách chế biến ở đây đã khiến nó mang một hương vị riêng chẳng lẫn đi đâu được.

Sợi phở to được chần vào nước sôi, sau đó chỉ lấy sợi phở cho vào tô thêm nước dùng, rau, ớt, hành khô, hạt tiêu lên trên và quan trọng nhất là thịt ăn kèm được làm từ thịt lợn xay và những gia vị khác.

Khi ăn món ăn này bạn sẽ cảm nhận được sự hòa hợp đến tuyệt vời của từng hương vị tạo nên tổng thể vô cùng ngon miệng cho món ăn này.

Ping Kai

Ping Kai là một món nướng nổi tiếng khác từ gà mà bạn nên thưởng thức khi đến Lào.

Những miếng gà sau khi được tẩm ướp gia vị gồm mắm, muối, tiêu đen, tỏi dập, rễ ngò để cho thấm rồi đem nướng trên bếp than hồng cho đến khi thơm nức cả vùng thì món gà đã chín. Ngoài ra, nếu bạn lấy lá nếp bọc lấy miếng ra rồi mới nướng sẽ càng làm món ăn thơm ngon hơn đấy!

Ăn miếng thịt gà cùng với một miếng cơm nếp trắng thơm dẻo làm cho bạn sẽ không bao giờ quên được hương vị của nó.

Cơm lam

Cơm lam là đặc sản của Lào và một số vùng núi Tây Bắc, Tây Nguyên Việt Nam. Với những nguyên liệu đặc trưng của vùng núi, cơm lam mang lại những mùi vị riêng của núi rừng.

Gạo nếp là nguyên liệu được dùng cho món cơm lam – loại gạo nếp người Lào trân quý vô cùng. Gạo được vo sạch rồi bỏ vào một ống nứa hở một đầu. Ống nứa được chọn là loại bánh tẻ, không già không non. Sau khi bỏ gạo xong lấy lá chuối bịt kín đầu cầu hở rồi đem đi đốt. Khi cơm chín chẻ từng miếng nứa lộ ra lớp cơm trắng ngon bên trong. Cơm lam thường ăn kèm cùng thịt gà hoặc thịt lợn nướng, những tuyệt nhất vẫn là combo truyền thống cơm nắm – muối vừng. Đây là món ăn được người Lào rất ưa thích vì sự tiện dụng và dễ chế biến.

Đăng bởi: Ngọc Ý Phạm Thị

Từ khoá: Một lần nếm thử những món đặc sản nổi tiếng của Lào

Top 10+ Món Ngon Đặc Sản Việt Trì Ai Cũng Nên Thử 1 Lần

Xáo chuối Lâm Thao Cọ ỏm – Món ăn đặc sản Việt Trì

Những vườn cọ xanh um, tươi tốt ở Phú Thọ vẫn luôn được nhiều du khách yêu thích. Đến ở đây, bạn chớ bỏ qua cơ hội ăn thử những quả cọ ỏm bùi ngậy, thơm ngọt.

bạn hoàn toàn có thể mua một ít quả cọ sống về để tự nấu hoặc tặng cho bạn bè, người thân. Món quà hấp dẫn, lạ miệng này nhất định sẽ rất được yêu thích đấy!

Bánh tai Việt Trì

Bánh Tai là món bánh có từ thời xa xưa của làng quê Việt Trì. Có thương hiệu giống với hình dáng của nó. Nguyên liệu món này rất đơn giản: gạo tẻ trắng dẻo, thơm, thịt lợn và một vài gia vị đặc biệt khác.

Bánh Tai dễ làm tuy nhiên không phải ai cũng làm được miếng bánh tai đúng chuẩn hương vị nổi bật vốn có như người dân làng quê Việt Trì.

Thịt Chua Việt Trì

Thịt chua có lẽ là một cụm từ xa lạ với nhiều bạn. Tuy nhiên, ở Việt Trì, đây lại là một món đặc sản vô cùng quen thuộc và được không ít người thích thú.

Thịt chua bắt nguồn từ món ăn truyền thống của người Mường, thường được làm từ thịt heo rừng để có được hương vị thơm ngon và tự nhiên nhất.

Búp khoai kho

Búp khoai kho là một trong số những món ăn truyền thống, dân dã mà nổi danh của Việt Trì. Sau khi sơ chế sạch, búp khoai sẽ được kho rim cùng một ít gia vị và nguyên liệu phụ. Món ăn này không những cuốn hút du khách bởi hương vị dân dã, hấp dẫn mà còn bởi giá trị dinh dưỡng rất cao.

Bánh tẻ mật

Bánh tẻ mật là một món bánh đặc sản Việt Trì được nhiều người ưa thích. Khác với những loại bánh tẻ thông thường, bánh tẻ mật không có nhân, bột bánh được pha từ bột gạo tẻ, mật mía và nước. Khi ăn, bạn chấm bánh vào mật mía, vừa mềm dẻo vừa ngọt dịu lại mang đậm mùi thơm của mật mía.

Trám om kho cá

Đặc sản Việt Trì tiếp đến phải kể đến cả món trám om kho cá, nổi tiếng khắp vùng Đông Bắc nước ta. nguyên vật liệu chính của món này gồm cá trắm và quả trám. Quả Trám ở Việt Trì được có 2 loại là trám chua và quả trám đen.

Trám để kho cá người ta thường lựa loại trám chua có màu vàng xám quả to, cùi dày, mỡ. Cá trắm ngon nhất để kho với trám là những con khoảng từ 3 đến 4 cân, không quá to, không quá bé thịt ngon, bổ dưỡng.

Cơm chay – Đặc sản Việt Trì bình dân

Cơm chay Việt Trì là món ăn nổi danh của người dân nơi đây. Từ những nguyên vật liệu thiên nhiên, bình dị và đơn giản.

Người ta đã sáng tạo ra hàng trăm món ăn chay khác nhau như: trứng, thịt bò, cá, mọc, nem, tôm, gà… y như thật. Có người ăn đôi ba lần đâm ra nghiền những món chay này

Chè xanh Đất Tổ

Phú Thọ được biết đến là cái “nôi” của ngành chè. Đến những vùng chè của Việt Trì, du khách được thu vào tầm mắt những đồi chè đang bật búp xanh mướt, căng tràn sức sống làm say lòng người và nhâm nhi những chén trà mang hương vị riêng của vùng Đất Tổ.

Cá Lăng – đặc sản Việt Trì

Đặc sản Việt Trì ngon phải kể đến món cá lăng. Nhiều du khách đến với Việt Trì còn khẳng định rằng nhất định phải ăn món cá này để trải nghiệm được cái ngon – lạ của nó. Cá lăng ở nơi đây có da trơn sống ở nước ngọt như các vùng sông suối, thác ghềnh…

Do sinh sống trong môi trường tự nhiên, không nuôi thả , nên thịt cá rất săn chắc, ít xương răm ăn đượm vị ngọt, thơm không tanh, chữa được nhiều bệnh như lợi tiểu, thanh nhiệt cơ thể.

Mỳ gạo Hùng Lô

Trải qua bao thăng trầm của lịch sử, mì gạo Hùng Lô vẫn lưu giữ được vị ngon truyền thống và dần trở thành món đặc sản Phú Thọ nổi danh gần xa. Quy trình sản xuất mì gạo Hùng Lô khá phức tạp, mất thời thời gian thực hiện.

Vấn vương trong lòng du khách không chỉ có khung cảnh yên bình, địa danh lịch sử lâu đời mà mỗi đặc sản Việt Trì cũng phảng phất nét đẹp văn hóa đặc trưng của mảnh đất và con người nơi đây.

Đăng bởi: Đạt Thành

Từ khoá: Top 10+ món ngon đặc sản Việt Trì ai cũng nên thử 1 lần

Đà Lạt Có Đặc Sản Gì? 15 Đặc Sản Đà Lạt Mua Làm Quà

Đà Lạt là một thành phố nằm ở miền Trung Việt Nam, thuộc tỉnh Lâm Đồng, có tên gọi là “thành phố của ngàn hoa” và được biết đến như là một điểm đến du lịch nổi tiếng ở Việt Nam.

Với khí hậu mát mẻ, Đà Lạt có nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn như Hồ Xuân Hương, Thác Pongour, Đồi Mộng Mơ, Thung Lũng Tình Yêu, Dinh Bảo Đại… Ngoài ra, Đà Lạt còn nổi tiếng với các trang trại rau quả, trà, cà phê nổi tiếng.

Với những điểm đến và hoạt động đa dạng, Đà Lạt là một điểm đến lý tưởng cho những ai muốn tìm kiếm một kỳ nghỉ thư giãn và khám phá.

Đặc sản nên thử khi đi Đà Lạt

(Kèm thêm địa chỉ để thử, chèn URL hướng dẫn chi tiết cách làm, cách nấu của đặc sản nếu BHX có viết)

Bánh Tráng Nướng Đà Lạt

Bánh tráng nướng là món ăn vặt phổ biến được mệnh danh là “bánh pizza kiểu Việt Nam”. Trong tiết trời se lạnh được thưởng thức chiếc bánh tráng nướng giòn rụm cùng đẩy đủ các loại topping như trứng đánh, hành lá, tóp mỡ, tôm khô….thì không thể cưỡng nổi.

Nem nướng Bà Hùng Đà Lạt

Nem nướng Bà Hùng Đà Lạt là một địa điểm không thể nào bỏ qua khi bạn muốn thưởng thức nem nướng tại Đà Lạt. Khi thưởng thức phần nem có độ dai ngon đặc trưng chấm cùng nước chấm đâm đà ăn kèm với các loại rau sống tươi ngon chắn sẽ không ai có thể cưỡng lại được.

Ốc Bươu Nhồi Thịt Đà Lạt

Ốc bươu nhồi thịt là món ăn vặt ưa thích của cả người dân địa phương lẫn du khách. Ốc bươu được nhồi thịt heo xay nhuyễn tẩm gia vị vừa ăn, hấp cùng với sả tỏa hương thơm lừng. Khi dùng chấm cùng nước chấm chua ngọt thì ngon khó cưỡng.

Bánh Mì Xíu Mại Đà Lạt

Bánh mì xíu mại, bánh mì chấm hay còn có tên gọi là bánh mì chảo. Món ăn với phần xíu mại được làm từ thịt nạc xay nhuyễn, có độ dai vừa đủ, nấu chung với phần nước dùng ninh nhừ từ xương heo có vị ngọt thanh ăn kèm bánh mì. Đây được xem là một trong những món ăn mà bất cứ thực khách nào khi đến Đà Lạt đều phải nếm thử.

Sữa Đậu Nành Đà Lạt

Với thời tiết se lạnh, không gì bằng cầm trên tay một cốc sữa đậu nành, phảng phất hương thơm từ đậu nành, hơi ấm lan tỏa qua từng ngón tay. Dùng nhâm nhi cùng với một chiếc bánh ngọt thì còn gì bằng.

Giá tham khảo: Khoảng 25.000 – 50.000 đồng

Lẩu Gà Lá É Đà Lạt

Lẩu gà lá é ruy không phải xuất xứ Đà Lạt nhưng lại là một trong những món ăn không thể không thử khi đến Đà Lạt. Với phần lẩu được thêm lá é nấu chín cùng thịt gà thì lại tạo ra vị chua thanh thanh, hơi the gần giống như mùi sả.

Giá tham khảo: Khoảng 25.000 – 200.000 đồng

Lẩu bò Đà Lạt

Giá tham khảo: Khoảng 25.000 – 200.000 đồng

Bánh Căn Đà Lạt

Bánh căn là một trong những món ăn bạn không thể bỏ qua khi đến Đà Lạt. Với phần nguyên liệu chính là bột gạo dẻo thơm cùng các loại nhân như: Trứng gà, trứng cút, giá, thịt bò, tôm, mực, xíu mại, ba tê…

Đặc sản Đà Lạt mua về làm quà

Dâu tây

Đà Lạt là vùng đất được ưu ái khí hậu mát mẻ, thích hợp trồng dâu tây, có năng suất dâu tây cao nhất và vị ngon nhất, quả căng mọng. Dâu tây là món mà ai cũng mê, vậy nên dâu tây là món đặc sản mà bạn nên cân nhắc khi mua về làm quà cho gia đình, bạn bè.

Tuy nhiên, dâu tây tươi lại dễ hư vậy nên bạn có thể mua mứt dâu, kẹo dâu,.. thay thế.

– Tại vườn: Khoảng 100.000 – 300.000 đồng/tùy khối lượng.

– Tại chợ: Khoảng 80.000 – 120.000 đồng/tùy khối lượng.

– Trên các tuyến đường: Nguyễn Tử Lực, Langbiang, Xô Viết Nghệ Tĩnh, Thánh Mẫu, Mai Anh Đào.

– Vườn dâu Nhật Đà Lạt 162 Thánh Mẫu, Phường 7, Đà Lạt.

Hồng Đà Lạt

Một trong những đặc sản được yêu thích không kém dâu tây tại Đà Lạt. Mùa hồng kéo dài từ tháng 9 đến tháng 11. Hồng thích hợp với khí hậu Đà Lạt. Ngoài hồng tươi thì với cách chế biến sấy khô, ta có thể mua được quanh năm.

Hồng đã được sấy khô khi ăn ta có thể cảm nhận vị giòn giòn, ngọt thanh từ hồng, không đem cảm giác ngấy.

– Hồng quả tươi: Khoảng 35.000đ – 50.000 đồng/tùy khối lượng.

– Hồng treo Đà Lạt: Khoảng 140.000đ – 180.000 đồng/gói.

– Chợ Đà Lạt.

– Cơ sở sản xuất hồng treo đường Khe Sanh, Đà Lạt.

Bơ Đà Lạt

Với khí hậu ôn đới mát mẻ quanh năm thì Đà Lạt trồng được nhiều loại trái cây ngon trong đó có thể kể đến bơ sáp. Mùa bơ sáp Đà Lạt từ tháng 5 đến đầu tháng 8. Bơ sáp Đà Lạt có vỏ căng bóng hơi sần, cầm chắc tay.

Bơ có vỏ xanh, lấm tấm chấm vàng có tỷ lệ bơ sáp cao, thịt dẻo và béo. Quả tròn hạt to nhưng ít sơ, mùi thơm béo ngậy.

Giá tham khảo: Khoảng 70.000đ – 80.000đ/ tùy khối lượng.

Địa điểm tham khảo: Chợ hoặc các sạp trái cây Đà Lạt.

Atiso

Atiso được biết đến là thần dược cho sức khỏe, giúp hạ nhiệt, giải độc giúp cải thiện sức khỏe và làn da. Do khí hậu mát mẻ nên Atiso được trồng rất nhiều ở Đà Lạt. Chính vì vậy mà atiso được lựa chọn làm đặc sản Đà Lạt làm quà rất lý tưởng.

Giá tham khảo: Khoảng 120.000 – 150.000đ/ kg hoa tươi.

Địa chỉ tham khảo:

– Lò Atiso Thanh Uyên. Địa chỉ: Số 125A Trần Quang Khải.

– Trà Atiso Đất Việt. Địa chỉ: 1C Nguyễn Khuyến, Đà Lạt.

Mứt, hoa quả sấy

Nếu các loại quả tươi khó bảo quản cũng như khó đem về thì hoa quả sấy khô, các loại mứt là lựa chọn tuyệt vời. Mứt Đà Lạt ngon ngọt, dễ bảo quản, giá hợp lý nên là một món quà rất nổi tiếng mua mang về.

Giá tham khảo: Khoảng 70.000đ – 200.000đ/ tùy khối lượng.

Địa chỉ tham khảo:

– Chuỗi hệ thống L’angfarm ở thành phố Đà Lạt

– Các quầy hàng đặc sản ở chợ Đà Lạt.

Nước cốt trái cây

Nước trái cây đủ kích cỡ, thuận tiện cho việc di chuyển với hương vị đa dạng để lựa chọn như: Dâu tằm, chanh leo, nho,… Những chai nước cốt trái cây là lựa chọn hoàn hảo để mang hương vị đặc sản núi rừng Đà Lạt về làm quà cho bạn bè, người thân.

Giá tham khảo: Khoảng 70.000đ – 300.000đ/ chai tùy kích cỡ.

Advertisement

Địa chỉ tham khảo:

– Chợ Đà Lạt.

– Chuỗi hệ thống Langfarm tại Đà Lạt.

Thổ cẩm Đà Lạt

Tại Đà Lạt không khó để nhìn thấy những món đồ thổ cẩm lạ mắt được chính tay những người dân tộc bản địa may từ những tấm vải dệt đan xen những họa tiết khá tinh tế và độc đáo. Bạn có thể tìm mua những loại sản phẩm như: Áo, mũ, khăn quàng cổ, găng tay, ví…để làm quà tặng thì rất đẹp và ý nghĩa.

Đặc sản Trà Bảo Lộc – Lâm Đồng

Một trong những điểm đặc biệt khi đi du lịch tại Đà Lạt, bạn có thể dễ dàng tìm mua những sản phẩm từ trà tại Bảo Lộc – một vùng đất rất nổi tiếng với trà.

Đi ngang Bảo Lộc bạn có thể thoải mái tham quan, thưởng thức trà mua những gói trà về làm quà tại nhiều trạm dừng chân, Showroom trưng bày các sản phẩm, mặt hàng đặc sản trà Bảo Lộc.

Cửa hàng L’ang Farm ở chợ Đà Lạt: 6 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 1, Thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng.

Cầu Đất Farm: Thôn Trường Thọ, xã Trạm Hành, Thành phố Đà Lạt

Địa chỉ chợ Đà Lạt: Nguyễn Thị Minh Khai, P. 1, Tp. Đà Lạt, T. Lâm Đồng

– Đến chợ đêm Đà Lạt cần cân nhắc và tìm hiểu trước khi mua để tránh mua phải hàng nhái, hàng kém chất lượng.

– Các mặt hàng tại chợ được bán với giá khá cao đừng quên mặc cả để nhận được mức giá phù hợp.

– Khu vực chợ ở Đà Lạt sẽ có rất đông người ở đây, vì vậy, bạn nên cẩn thận bảo quản tư trang đồ dùng cá nhân, những vật có giá trị như điện thoại, ví tiền,…

– Cần cẩn thận với những chiêu trò lôi kéo chụp ảnh vì dễ phát sinh một khoản tiền nho nhỏ cho chúng.

Top 5 Món Đặc Sản Phan Thiết Nhất Định Bạn Phải Thử

Chào các bạn lại là mình đây 🙂 bữa giờ nhiều bạn xem xong bài viết ăn gì ở Phan Thiết Mũi Né  rồi hỏi mình:” Anh ơi em đọc bài viết thấy tới hơn 30 món đặc sản Phan Thiết luôn, biết ăn thế nào cho hết? khi em chỉ có 2 ngày 1 đêm ở Mũi Né ?” Nghĩ lại thì đúng làm sao mà bạn có thể ăn cho hết các món ăn ấy trong khi chỉ có 2 ngày 1 đêm được chứ! Vậy cho nên bài viết này mình show ra những món được gọi là top 5 đặc sản Phan Thiết mà bạn phải thử khi đi du lịch Phan Thiết.

Ảnh:@phanthietpho

Mì quảng Vịt, món đầu tiền trong top 5 đặc sản Phan Thiết Địa chỉ ăn món đặc sản mì quảng vịt Phan Thiết:

-Số 129 Trần Phú. Chổ này bàn mỳ quảng giò heo rất ngon, bán cả sáng lẫn tối.

Mì quảng vịt

Bánh xèo là top 5 món đặc sản Phan Thiết mà bạn phải thường thức  

Món tiếp theo sau món mì quảng vịt là món bánh xèo. Món này thì tìm ra địa quá dễ rồi, vì nổi tiếng cả một con đường sương mù mà. Ở đây thì có 2 quán bánh xèo Phan Thiết nỗi tiếng là quán bánh xèo Cây Xoài và quán bánh xèo Cây Phượng. Theo mình thì Quán Cây Xoài làm nước mắm ngọt hơn cây Phượng nên nếu bạn nào ăn ngọt không được thì có thể ăn ở quán Cây Phượng nha. Bánh xèo Phan Thiết có cách ăn và vị rất khác biệt nha các bạn chứ không giống như bánh xèo Sài Gòn hay miền trung đâu nha!

Địa chỉ thưởng thức món bánh xèo Phan Thiết

Ảnh:@phanthietpho

Bánh quai vạc hay tai vạc Phan Thiết

Món bánh tiếp theo nằm trong top 10 các món đặc sản Phan Thiết mà các bạn phải thưởng thức đó là Bánh quai vạc. Đây là món ăn rất bình dân, có hương vị thì rất đậm đà. Bánh quai vạc được nhiều người gánh hàng rong bán ở biển Đồi Dương và ở khu vực đồi cát bay hoặc các bạn có thể thưởng thức tại khu bán đồ ăn ở giữa chợ Phan Thiết. Bạn có thể ăn bánh với nước nắm me chua ngọt hoặc ăn bánh mì nhân bánh quai vạc khá là ngon.

Địa chỉ ăn bánh quai vạc Phan Thiết

Ảnh:@phanthietpho

Món đặc sản Bánh tráng mắm ruốc nướng 

Và đây lại là một món bánh đặc sản Phan Thiết, món bánh mà gắn liền với biết bao kỷ niệm tuổi thơ của người dân Phan Thiết, Đó chính là món bánh tráng mắm ruốc nướng. Món bánh tráng nướng này được rất nhiều bạn học sinh yêu thích. Bạn chạy xe máy dọc theo các con đường ở TP Phan Thiết tầm 4 giờ chiều sẽ thấy bán rất nhiều ở hàng quán lề đường.

Địa chỉ ăn món bánh trắng mắm ruốc nướng

Ảnh:@wheretoeat.inphanthiet

Tráng miệng với Kem Flan Mộng Cầm

Món cuối cùng trong top 5 đặc sản Phan Thiết mà các bạn phải thưởng thức và cũng là món tráng miệng sau khi ăn 4 món kia chính là Kem Flan Mộng Cầm Bà Giáo Việt. Món kem (hay còn gọi là bánh) flan với gian thoại từ mối tình  Hàn Mặc Tử – Mộng Cầm như một dấu ấn lãng mạn của Phan Thiết, với Lầu Ông Hoàng, dốc Mộng Cầm. Và với những du khách sành ăn khi đi du lịch Mũi Né, du khách không thể không ghé qua quán Kem Flan Mộng Cầm Bà Giáo Việt để thưởng thức món bánh (kem) flan ngon nhất & mắc nhất Phan Thiết.

Địa chỉ thưởng thức món Kem Flan Mộng Cầm

Ảnh:@klingg.foodie

Với 2 ngày 1 đêm ở Phan Thiết hay Mũi Né thì du khách hoàn toàn có thể thưởng thức top 5 món đặc sản Phan Thiết này. Đây là những món ẩm thức đặc sản đặc trưng nhất của Phan Thiết và du khách có thể dễ dàng thưởng thức với chi phí khá rẻ.

Đăng bởi: Thúy Hằng

Từ khoá: Top 5 món đặc Sản Phan Thiết nhất định bạn phải thử

Danh Sách 8 Món Ăn Ngon Nhất Thế Giới Bạn Nên Thử Qua Một Lần

Danh sách 8 món ăn ngon nhất thế giới bạn nên thử qua một lần

8 món ăn ngon nhất thế giới mà nhất định bạn phải thử qua

Cà ri massaman – Thái Lan

Cà ri massaman ở Thái Lan là món ăn cực kỳ nổi tiếng được xếp đứng đầu trong list 8 món ăn ngon nhất thế giới này. Đây được xem như là vua của các loại cà ri. Nguyên liệu chính của nó sẽ bao gồm thịt gà, ớt cay, tỏi, ớt chuông, cà chua, muối và cả bơ, thường thì có cả đậu phộng, nước dừa, lá nguyệt quế, khoai tây, nước mắm me… Món ăn này thường sẽ được ăn kèm với cơm và gừng muối làm từ dưa leo và ớt ngâm giấm. Nhất định khách du lịch Thái Lan không thể bỏ qua món ăn này bởi nó là một món ăn Hồi Giáo vô cùng phổ biến xuất hiện ở miền Nam Thái Lan.

Vịt quay Bắc Kinh – Trung Quốc

Có lẽ không cần phải giới thiệu quá nhiều bởi món ăn này vốn dĩ đã trở nên quá nổi tiếng đối với những ai yêu thích ẩm thực. Vịt quay từ lâu đã trở thành một trong những món ăn đại diện của ẩm thực Trung Quốc được rất nhiều khách du lịch Trung Quốc yêu thích. Vịt quay Bắc Kinh được chế biến từ những con gà Bắc Kinh siêu thơm ngon, sau khi chế biến chúng thường có màu vàng sậm trông bắt mắt, da vịt mỏng, giòn và hương vị thịt bên trong thì thơm lừng, rất mềm, rất ngọt. Thông thường, những con vịt quay Bắc Kinh sẽ được quay trong lò lửa lớn rồi dùng da và thịt để phục vụ thực khách, riêng phần xương sẽ được dùng để chế biến hầm nấu món súp.

Sushi – Nhật Bản

Sushi là một món ăn truyền thống của người Nhật và đồng thời cũng là món ăn ưa thích của nhiều người ở rất nhiều quốc gia. Sushi sẽ bao gồm cơm trộn giấm (shari) kết hợp với các nguyên liệu khác (neta). Neta và hình thức trình bày sushi rất đa dạng, nhưng có một nguyên liệu chính mà tất cả các loại sushi đều có đó chính là shari. Neta được dùng phổ biến nhất sẽ là hải sản. Tuy sushi chỉ là một khẩu phần ăn rất nhỏ, bằng 1/3 khẩu phần ăn kiểu Á hay Âu nhưng nó vẫn được rất nhiều thực khách du lịch Nhật Bản ưa thích bởi nguyên liệu phong phú, đa dạng cùng cách trình bày vô cùng sáng tạo và đẹp mắt.

Sushi – món ẩm thực độc đáo của xứ sở hoa Anh Đào

Tom Yum Goong – Thái Lan

Món canh chua cay nóng này chính là đặc trưng cho ẩm thực của Thái Lan với nguyên liệu chính bao gồm tôm, thịt gà và các loại nấm (nấm rơm, nấm kim châm, nấm đùi gà,…) và các loại gia vị như nước chanh, củ riềng, sa tế, cà chua, ớt khô, rau thơm. Tom Yum cũng được xem là một trong những nét nổi bật của nền ẩm thực Thái Lan và phổ biến rộng rãi ở nhiều nước trên thế giới. Ngày nay, đã có rất nhiều siêu thị có bày bán những gói gia vị nấu Tom Yum nhằm đáp ứng nhu cầu của thực khách về món ăn cực kỳ thơm ngon này.

Bánh trứng – Hồng Kông

Pizza Napoli – Ý

Pizza luôn được xem như là niềm tự hào của ẩm thực Ý, đặc biệt ở vùng Napoli. Nguyên liệu chính để làm được món bánh pizza thường là cà chua, pho mát, rau củ và cả các loại thịt. Các đầu bếp làm bánh ở Ý thường có kỹ thuật cao, họ có thể tạo ra được những chiếc bánh thơm ngon với đế bánh giòn, và chiếc bánh có hình thức vô cùng đẹp mắt cực kỳ hấp dẫn.

Hamburger – Đức

Cái tên Hamburger vốn có nguồn gốc từ một thành phố của Đức, thành phố Hamburg. Món bánh hamburger ở đây rất đặc biệt vì giữa hai lớp bánh chính là miếng thịt xay hay còn gọi là “thịt nướng Hamburg” kèm với cà chua, salad và nước sốt kèm theo rất độc đáo. Món ăn này sau đó đã được Billy Ingram và Walter Anderson mở rộng và phát triển hơn nữa. Thậm chí, đây còn là một món ăn được phục vụ rất phổ biến trong quân đội ở giai đoạn thế chiến thứ 2 và đã trở thành một trong số những món ăn nhanh được yêu thích nhất trên thế giới.

Bibimbap – Hàn Quốc

Đăng ngày: 24/05/2024

Đăng bởi: Trần Trưởng

Từ khoá: Danh sách 8 món ăn ngon nhất thế giới bạn nên thử qua một lần

Cập nhật thông tin chi tiết về Đặc Sản Đà Lạt – Top 25 Món Ngon Thử Một Lần Là Mê trên website Ppvf.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!