Xu Hướng 2/2024 # Đà Lạt Có Đặc Sản Gì? 15 Đặc Sản Đà Lạt Mua Làm Quà # Top 11 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Đà Lạt Có Đặc Sản Gì? 15 Đặc Sản Đà Lạt Mua Làm Quà được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Ppvf.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Đà Lạt là một thành phố nằm ở miền Trung Việt Nam, thuộc tỉnh Lâm Đồng, có tên gọi là “thành phố của ngàn hoa” và được biết đến như là một điểm đến du lịch nổi tiếng ở Việt Nam.

Với khí hậu mát mẻ, Đà Lạt có nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn như Hồ Xuân Hương, Thác Pongour, Đồi Mộng Mơ, Thung Lũng Tình Yêu, Dinh Bảo Đại… Ngoài ra, Đà Lạt còn nổi tiếng với các trang trại rau quả, trà, cà phê nổi tiếng.

Với những điểm đến và hoạt động đa dạng, Đà Lạt là một điểm đến lý tưởng cho những ai muốn tìm kiếm một kỳ nghỉ thư giãn và khám phá.

Đặc sản nên thử khi đi Đà Lạt

(Kèm thêm địa chỉ để thử, chèn URL hướng dẫn chi tiết cách làm, cách nấu của đặc sản nếu BHX có viết)

Bánh Tráng Nướng Đà Lạt

Bánh tráng nướng là món ăn vặt phổ biến được mệnh danh là “bánh pizza kiểu Việt Nam”. Trong tiết trời se lạnh được thưởng thức chiếc bánh tráng nướng giòn rụm cùng đẩy đủ các loại topping như trứng đánh, hành lá, tóp mỡ, tôm khô….thì không thể cưỡng nổi.

Nem nướng Bà Hùng Đà Lạt

Nem nướng Bà Hùng Đà Lạt là một địa điểm không thể nào bỏ qua khi bạn muốn thưởng thức nem nướng tại Đà Lạt. Khi thưởng thức phần nem có độ dai ngon đặc trưng chấm cùng nước chấm đâm đà ăn kèm với các loại rau sống tươi ngon chắn sẽ không ai có thể cưỡng lại được.

Ốc Bươu Nhồi Thịt Đà Lạt

Ốc bươu nhồi thịt là món ăn vặt ưa thích của cả người dân địa phương lẫn du khách. Ốc bươu được nhồi thịt heo xay nhuyễn tẩm gia vị vừa ăn, hấp cùng với sả tỏa hương thơm lừng. Khi dùng chấm cùng nước chấm chua ngọt thì ngon khó cưỡng.

Bánh Mì Xíu Mại Đà Lạt

Bánh mì xíu mại, bánh mì chấm hay còn có tên gọi là bánh mì chảo. Món ăn với phần xíu mại được làm từ thịt nạc xay nhuyễn, có độ dai vừa đủ, nấu chung với phần nước dùng ninh nhừ từ xương heo có vị ngọt thanh ăn kèm bánh mì. Đây được xem là một trong những món ăn mà bất cứ thực khách nào khi đến Đà Lạt đều phải nếm thử.

Sữa Đậu Nành Đà Lạt

Với thời tiết se lạnh, không gì bằng cầm trên tay một cốc sữa đậu nành, phảng phất hương thơm từ đậu nành, hơi ấm lan tỏa qua từng ngón tay. Dùng nhâm nhi cùng với một chiếc bánh ngọt thì còn gì bằng.

Giá tham khảo: Khoảng 25.000 – 50.000 đồng

Lẩu Gà Lá É Đà Lạt

Lẩu gà lá é ruy không phải xuất xứ Đà Lạt nhưng lại là một trong những món ăn không thể không thử khi đến Đà Lạt. Với phần lẩu được thêm lá é nấu chín cùng thịt gà thì lại tạo ra vị chua thanh thanh, hơi the gần giống như mùi sả.

Giá tham khảo: Khoảng 25.000 – 200.000 đồng

Lẩu bò Đà Lạt

Giá tham khảo: Khoảng 25.000 – 200.000 đồng

Bánh Căn Đà Lạt

Bánh căn là một trong những món ăn bạn không thể bỏ qua khi đến Đà Lạt. Với phần nguyên liệu chính là bột gạo dẻo thơm cùng các loại nhân như: Trứng gà, trứng cút, giá, thịt bò, tôm, mực, xíu mại, ba tê…

Đặc sản Đà Lạt mua về làm quà

Dâu tây

Đà Lạt là vùng đất được ưu ái khí hậu mát mẻ, thích hợp trồng dâu tây, có năng suất dâu tây cao nhất và vị ngon nhất, quả căng mọng. Dâu tây là món mà ai cũng mê, vậy nên dâu tây là món đặc sản mà bạn nên cân nhắc khi mua về làm quà cho gia đình, bạn bè.

Tuy nhiên, dâu tây tươi lại dễ hư vậy nên bạn có thể mua mứt dâu, kẹo dâu,.. thay thế.

– Tại vườn: Khoảng 100.000 – 300.000 đồng/tùy khối lượng.

– Tại chợ: Khoảng 80.000 – 120.000 đồng/tùy khối lượng.

– Trên các tuyến đường: Nguyễn Tử Lực, Langbiang, Xô Viết Nghệ Tĩnh, Thánh Mẫu, Mai Anh Đào.

– Vườn dâu Nhật Đà Lạt 162 Thánh Mẫu, Phường 7, Đà Lạt.

Hồng Đà Lạt

Một trong những đặc sản được yêu thích không kém dâu tây tại Đà Lạt. Mùa hồng kéo dài từ tháng 9 đến tháng 11. Hồng thích hợp với khí hậu Đà Lạt. Ngoài hồng tươi thì với cách chế biến sấy khô, ta có thể mua được quanh năm.

Hồng đã được sấy khô khi ăn ta có thể cảm nhận vị giòn giòn, ngọt thanh từ hồng, không đem cảm giác ngấy.

– Hồng quả tươi: Khoảng 35.000đ – 50.000 đồng/tùy khối lượng.

– Hồng treo Đà Lạt: Khoảng 140.000đ – 180.000 đồng/gói.

– Chợ Đà Lạt.

– Cơ sở sản xuất hồng treo đường Khe Sanh, Đà Lạt.

Bơ Đà Lạt

Với khí hậu ôn đới mát mẻ quanh năm thì Đà Lạt trồng được nhiều loại trái cây ngon trong đó có thể kể đến bơ sáp. Mùa bơ sáp Đà Lạt từ tháng 5 đến đầu tháng 8. Bơ sáp Đà Lạt có vỏ căng bóng hơi sần, cầm chắc tay.

Bơ có vỏ xanh, lấm tấm chấm vàng có tỷ lệ bơ sáp cao, thịt dẻo và béo. Quả tròn hạt to nhưng ít sơ, mùi thơm béo ngậy.

Giá tham khảo: Khoảng 70.000đ – 80.000đ/ tùy khối lượng.

Địa điểm tham khảo: Chợ hoặc các sạp trái cây Đà Lạt.

Atiso

Atiso được biết đến là thần dược cho sức khỏe, giúp hạ nhiệt, giải độc giúp cải thiện sức khỏe và làn da. Do khí hậu mát mẻ nên Atiso được trồng rất nhiều ở Đà Lạt. Chính vì vậy mà atiso được lựa chọn làm đặc sản Đà Lạt làm quà rất lý tưởng.

Giá tham khảo: Khoảng 120.000 – 150.000đ/ kg hoa tươi.

Địa chỉ tham khảo:

– Lò Atiso Thanh Uyên. Địa chỉ: Số 125A Trần Quang Khải.

– Trà Atiso Đất Việt. Địa chỉ: 1C Nguyễn Khuyến, Đà Lạt.

Mứt, hoa quả sấy

Nếu các loại quả tươi khó bảo quản cũng như khó đem về thì hoa quả sấy khô, các loại mứt là lựa chọn tuyệt vời. Mứt Đà Lạt ngon ngọt, dễ bảo quản, giá hợp lý nên là một món quà rất nổi tiếng mua mang về.

Giá tham khảo: Khoảng 70.000đ – 200.000đ/ tùy khối lượng.

Địa chỉ tham khảo:

– Chuỗi hệ thống L’angfarm ở thành phố Đà Lạt

– Các quầy hàng đặc sản ở chợ Đà Lạt.

Nước cốt trái cây

Nước trái cây đủ kích cỡ, thuận tiện cho việc di chuyển với hương vị đa dạng để lựa chọn như: Dâu tằm, chanh leo, nho,… Những chai nước cốt trái cây là lựa chọn hoàn hảo để mang hương vị đặc sản núi rừng Đà Lạt về làm quà cho bạn bè, người thân.

Giá tham khảo: Khoảng 70.000đ – 300.000đ/ chai tùy kích cỡ.

Advertisement

Địa chỉ tham khảo:

– Chợ Đà Lạt.

– Chuỗi hệ thống Langfarm tại Đà Lạt.

Thổ cẩm Đà Lạt

Tại Đà Lạt không khó để nhìn thấy những món đồ thổ cẩm lạ mắt được chính tay những người dân tộc bản địa may từ những tấm vải dệt đan xen những họa tiết khá tinh tế và độc đáo. Bạn có thể tìm mua những loại sản phẩm như: Áo, mũ, khăn quàng cổ, găng tay, ví…để làm quà tặng thì rất đẹp và ý nghĩa.

Đặc sản Trà Bảo Lộc – Lâm Đồng

Một trong những điểm đặc biệt khi đi du lịch tại Đà Lạt, bạn có thể dễ dàng tìm mua những sản phẩm từ trà tại Bảo Lộc – một vùng đất rất nổi tiếng với trà.

Đi ngang Bảo Lộc bạn có thể thoải mái tham quan, thưởng thức trà mua những gói trà về làm quà tại nhiều trạm dừng chân, Showroom trưng bày các sản phẩm, mặt hàng đặc sản trà Bảo Lộc.

Cửa hàng L’ang Farm ở chợ Đà Lạt: 6 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 1, Thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng.

Cầu Đất Farm: Thôn Trường Thọ, xã Trạm Hành, Thành phố Đà Lạt

Địa chỉ chợ Đà Lạt: Nguyễn Thị Minh Khai, P. 1, Tp. Đà Lạt, T. Lâm Đồng

– Đến chợ đêm Đà Lạt cần cân nhắc và tìm hiểu trước khi mua để tránh mua phải hàng nhái, hàng kém chất lượng.

– Các mặt hàng tại chợ được bán với giá khá cao đừng quên mặc cả để nhận được mức giá phù hợp.

– Khu vực chợ ở Đà Lạt sẽ có rất đông người ở đây, vì vậy, bạn nên cẩn thận bảo quản tư trang đồ dùng cá nhân, những vật có giá trị như điện thoại, ví tiền,…

– Cần cẩn thận với những chiêu trò lôi kéo chụp ảnh vì dễ phát sinh một khoản tiền nho nhỏ cho chúng.

Khám Phá Chợ Đà Lạt Với Hàng Loạt Đặc Sản Hấp Dẫn Mua Về Làm Quà

Chợ đà lạt ngày nay

Lịch sử chợ Đà Lạt

Chợ Không rõ có từ bao giờ, nhưng cho đến khi Hébrard hoàn thành đồ án quy hoạch thị xã Đà Lạt vào năm 1923. Một khu chợ cũng được biết đến tại địa điểm ấp Ánh Sáng ngày nay.

Năm 1929, khi dân số Đà Lạt lên đến 2.000 người, nhà truyền giáo Chassaing đã dời chợ này đến khu vực ngày nay được gọi là khu Hòa Bình. Khi đó, chợ được dựng bằng ván gỗ, lợp tôn nên còn có tên là “chợ cây”.

Chợ Đà Lạt xưa – Ảnh Bill Robie

Từ năm 1935 đến năm 1937, đại sứ Lucien Auger đã cho xây một chợ gạch mới khang trang hơn trên nền chợ cũ. Và được giao cho hãng SIDEC thiết kế và thi công. Ngôi chợ mới với kiến ​​trúc đơn giản nhưng khá độc đáo đã từng là niềm tự hào của người Đà Lạt.

Chợ cổ Đà Lạt nhìn từ trên cao – Ảnh Bill Robie

Hiệp định Giơnevơ năm 1954 đã làm cho dân số Đà Lạt tăng vọt lên hơn 50.000 người. Vào thời điểm này, chợ đã quá đông đúc, cảnh quan ô nhiễm bởi một đầm lầy và rác thải bên cạnh, Thị trưởng lúc bấy giờ là Trần Văn Phước đã quyết định cho xây dựng chợ ở tầng một. của Việt Nam.

Khu chợ này do kiến ​​trúc sư Nguyễn Duy Đức và các kỹ sư Việt Nam thiết kế, nhà thầu Nguyễn Linh Chiểu phụ trách xây dựng – công trình khởi công từ năm 1958 đến năm 1960 thì hoàn thành.

Khi kiến ​​trúc sư Ngô Viết Thụ từ Pháp về, ông được mời tham gia tu bổ chợ mới và thiết kế cầu thang nối tầng 2 chợ với khu Hòa Bình, cũng như hệ thống đường sá, nhà phố xung quanh chợ.

Đồng thời, chính quyền cũng yêu cầu hai kiến ​​trúc sư Huỳnh Kim Mãng và Lâm Dũ Tốt thiết kế, cải tạo chợ cũ thành nhà hát Hòa Bình (nay là Rạp 3-4) với các hàng quán, dịch vụ xung quanh. như ngày nay.

Đặc sản ngon ở chợ đà lạt

Chợ Đà Lạt khá đa dạng và phong phú với nhiều loại hàng hóa bao gồm:

Rau Đà Lạt (bắp cải, súp lơ, atiso, tần ô, mồng tơi, …);

Hoa Đà Lạt (hồng, cúc, trúc, huệ, lay ơn, huệ trắng, …);

Đặc sản Đà Lạt (dâu, hồng, bơ, mứt dâu, nước dâu, khoai dẻo, hồng sấy, rượu lon, rượu vang và một số loại mứt khác);

các gian hàng ẩm thực với đầy đủ các món ăn của ba miền Bắc, Trung, Nam; các quầy hàng may mặc, đặc biệt là hàng len (áo len, mũ len, khăn len, … từ hàng dệt đến hàng dệt tay đều có sẵn); quầy hàng lưu niệm, v.v.…

Thông tin về chợ Đà Lạt

Địa chỉ nhà: Đường Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 1, Thành phố Đà Lạt

Số điện thoại: 02633 511 112

Nếu bạn đến đây và muốn đặt phòng Đà Lạt gần chợ thì có thể liên hệ với công ty Hoa Đà Lạt Travel qua hotline: 0263.357.6888 để được tư vấn miễn phí

chúng mình

Đăng bởi: Vân Lưu

Từ khoá: Khám phá chợ Đà Lạt với hàng loạt đặc sản hấp dẫn mua về làm quà

Đặc Sản Hà Nội – Mua Gì Để Làm Quà Cho Đúng Điệu?

Du lịch Hà Nội. Mua đặc sản gì để làm quà?

1. Cốm Hà Nội – Thứ quà đơn giản mà thanh tao

Để mua cốm, bạn có thể ghé những địa chỉ sau:

Các cửa hàng trên phố Hàng Than.

Cốm Làng Vòng Bà Hoản, Số 36, Ngõ 63, Đường Xuân Thủy, Cầu Giấy.

Bánh cốm Nguyên Ninh, 11 Hàng Than.

Credit: @tamtamonlytam

Credit: @lavie_510

Credit: @anhkhoamc

2. Sấu – Món quà đặc sản Hà Nội tiện lợi cho mọi người

Những quả sấu xanh được xem là một món đặc sản Hà Nội thiết thực cho mọi người

Với mỗi du khách, mỗi khi ra Hà Nội, không có ai là không mang về một túi sấu về để tặng bạn bè và người thân. Những quả sấu xanh mơn mởn, có lớp vỏ sần sùi, cắn vào thì nếm được vị chua nhẹ, được dùng để nấu canh chua, ngâm nước uống hoặc được chế biến thành ô mai.

Credit: @lelinhphuong8x

Thời tiết mùa hè nóng nực nhưng chỉ cần uống nước sấu pha loãng hay dùng sấu để thêm vào bát canh rau muống cũng có thể giải nhiệt và đánh tan sự khó chịu do nắng nóng gây ra. Ngoài ra, bạn cũng có thể ngâm sấu với muối để trị ho hoặc dầm với đường hoặc muối để trị nhiệt miệng. Nếu đi du lịch Hà Nội vào mùa hè, đừng quên mua thứ quả nhỏ nhưng có võ này cho gia đình của mình cũng như những người bạn thân thiết.

Credit: @min.ngg

Ra Hà Nội đúng mùa sấu, bạn có thể dễ dàng tìm mua sấu ở khắp ngõ ngách thủ đô. Nếu trái vụ, hãy đến chợ Đồng Xuân để mua một túi sấu về làm quà cho người thân và bạn bè, hoặc bạn có thể ra Hàng Đường để mua những hộp ô mai sấu để làm quà.

3. Ô mai – Món ăn vặt yêu thích của các chị em

Nhắc đến Hà Nội, không ai là không biết ô mai – món đặc sản Hà Nội được nhiều chị em yêu thích. Từng lát ô mai tuy nhỏ nhắn nhưng gói đủ cả bốn hương vị chua cay mặn ngọt, khiến người khác không thể nào quên dù chỉ một lần thưởng thức. Nguyên liệu làm ô mai cũng rất đa dạng từ mơ rừng Bắc Kạn, mận rừng Mộc Châu,…với nhiều cách chế biến khác nhau như xào gừng, xào chua ngọt, lên men…Vì được sấy khô nên ô mai để được lâu. Nếu đang tìm đặc sản Hà Nội có thể cùng nhâm nhi với bạn bè hoặc đồng nghiệp tại công ty mỗi buổi ăn trưa, ô mai chính là sự lựa chọn phù hợp.

Credit: @chameodaily

Credit: @nha3anh

Bạn có thể dễ dàng mua thứ đặc sản này tại nhiều con phố ở Hà Nội nhưng nổi bật nhất vẫn là phố Hàng Đường hoặc ở các cửa hàng sau:

Ô mai Hồng Lam, 11 Hàng Đường

Ô mai Tiến Thịnh, 21 Hàng Đường

Ô mai Vạn Lợn, 24 Hàng Da, Hoàn Kiếm

4. Bánh khúc Hoàng Mai – Đặc sản Hà Nội chứa đựng tinh túy ẩm thực phương Bắc

Credit: @td.hanni

Credit: @hoaquynhbb

Để thưởng thức bánh khúc Hoàng Mai cũng như mua về làm quà, bạn có thể ghé qua 2 địa chỉ sau:

Bánh Khúc Cô Lan, 69 Nguyễn Công Trứ, Phố Huế, Hai Bà Trưng.

Bánh Khúc Cô Lan, 20 Lê Duẩn, Văn Miếu, Đống Đa.

5. Trà Sen Tây Hồ – Đặc sản Hà Nội được mệnh danh Thiên cổ đệ nhất trà

TrГ  Sen TГўy Hб»“, thб»© Д‘бє·c sбєЈn HГ  Nб»™i Д‘Ж°б»Јc mệnh danh lГ  thiГЄn cб»• đệ nhất trГ

Trà sen là thứ trà quý của người Hà Nội xưa và là đặc sản Hà Nội chỉ dùng để đón tiếp khách quý mỗi dịp Xuân về. Âu là vì cần sự tinh tế, nhẫn nại của người nghệ nhân cũng như phải tốn từ 1.000 đến 1.400 bông sen cho một cân trà mà Trà sen Tây Hồ đã được mệnh danh là thiên cổ đệ nhất trà. Nhấp một ngụm trà sen Tây Hồ, ta cảm nhận được tinh hoa ngàn năm văn hiến của đất Cố Đô vì vậy đây cũng là món quà phù hợp để dành tặng ông bà, cha mẹ, người lớn tuổi hoặc đối tác làm ăn để biểu thị thành ý và lòng kính trọng của người tặng.

Credit: @ lauralaurus__

Bạn có thể mua Trà Sen Tây Hồ ở các địa chỉ sau:

Cửa hàng Ninh Hương, 22 Hàng Điếu, Hoàn Kiếm.

Cửa hàng Trà Việt, 34 Giang Văn Minh, Ba Đình.

Cửa hàng Trà Đông Sen, 169 Nghi Tàm, Tây Hồ.

6. Giò chả Ước Lễ – Đặc sản Hà Nội trứ danh

Nếu có dịp đến Hà Nội, bạn không thể bỏ qua giò chả Ước Lễ – thứ đặc sản Hà Nội trứ danh nổi tiếng khắp trong và ngoài nước. Nói đến nghề làm giò chả, làng Ước Lễ đã chứng minh danh tiếng của mình với lịch sử làm giò chả có từ cách đây 500 năm. Giò chả làng Ước Lễ hớp hồn không chỉ người Hà Nội mà còn khiến những ai đã từng thưởng thức không thể quên cái vị mềm và thơm trong từng lát chả. Nếu ra Hà Nội gần dịp lễ tết, bạn đừng quên mua giò chả Ước Lễ về làm quà hoặc dùng dâng trong mâm cỗ cúng tổ tiên.

Bạn có thể ghé những địa chỉ sau để mua giò chả Ước Lễ:

Giò Ngon Tân Hương Lan, 166 Tây Sơn, Quang Trung, Đống Đa

Giò Chả Quốc Hương, 9 Hàng Bông, Hàng Gai, Hoàn Kiếm

Giò Chả Phúc Lộc, 512 Trần Khát Chân, Hai Bà Trưng

7. Bánh dày Quán Gánh – Thứ quà giàu tính nhân văn

Bánh dày Quán Gánh – Đặc sản Hà Nội dân dã

Tuy có vẻ ngoài giản dị nhưng bánh dày Quán Gánh là đặc sản Hà Nội nổi tiếng được nhiều khách thập phương tìm mua trong những chuyến du lịch. Trước đây, bánh dày Quán Gánh chỉ là những quầy hàng giản dị dọc quốc lộ 1A. Đến bây giờ, chỉ còn thôn Thượng Đình là vẫn miệt mài làm bánh dày Quán Gánh để bảo tồn thứ quà tưởng dân dã nhưng ẩn sau đó là cả lịch sử ẩm thực dân tộc Việt. Để làm nên những chiếc bánh dày Quán Gánh dẻo thơm, gạo nếp phải dùng gạo nếp Hải Hậu để đảm bảo độ dẻo và mùi thơm. Bánh dày Quán Gánh có 3 loại nhân để phù hợp với sở thích của từng người (nhân mặn, nhân ngọt và bánh chay)..

Bánh dày Quán Gánh ở Hà Nội có ở những cửa hàng sau:

Bánh Dầy Ngon, Số 48B, Ngõ 554, Ngã Tư Sở, Đống Đa

Bánh Dầy Quán Gánh, 113 Quán Gánh, Thường Tín

Đăng bởi: Phát Nguyễn

Từ khoá: Đặc sản Hà Nội – Mua gì để làm quà cho đúng điệu?

Đặc Sản Đà Nẵng: Top 8 Món Hợp Làm Quà, Đậm Đà Vị Quê Hương

Song song với sức hút du khách bốn phương từ các điểm tham quan thưởng cảnh, đặc sản Đà Nẵng cũng ngày một đa dạng cùng chất lượng không ngừng tăng cao. Tất cả để chiều lòng du khách mang về tặng người nhà, các món quà đầy hấp dẫn và ý nghĩa sau một chuyến vi vu Đà Thành.

1/ Rong biển Mỹ Khê – Đặc sản Đà Nẵng dinh dưỡng, gọn nhẹ

Mở đầu danh sách đặc sản Đà Nẵng với rong biển Mỹ Khê. Bãi biển đẹp bậc nhất Đà Nẵng không chỉ có bờ biển, cảnh quang tuyệt hảo mà còn loại rong biển nổi danh. Bà con địa phương thường chọn rong biển Mỹ Khê bởi vùng biển sạch, rong biển có độ an toàn và lượng dưỡng chất cao. Rong biển Mỹ khê dạng sợi thon dài, ngâm trong nước dùng được ngay sau 10 phút. Món quà này có thể dùng để chế biến các món ăn như nấu canh, làm salad, chè,… lại rất tiện cho bạn di chuyển xa. Hiện rong biển Mỹ Khê được bán nhiều tại các siêu thị ở Đà Nẵng như siêu thị đặc sản Đà Nẵng Đại Lộc, siêu thị Nắng Miền Trung, các quầy tại chợ Hàn với mức giá khoảng 150.000đ/500g, bên cạnh đó vẫn có một số hộp nhỏ chỉ 40.000đ rất phù hợp làm quà cho các nhóm bạn trẻ hoặc đồng nghiệp cơ quan.

2/ Chả bò Đà Nẵng – Món ngon trứ danh của mảnh đất miền Trung

Món đặc sản Đà Nẵng nổi tiếng khắp ba miền chính là chả bò. Đây là món đặc sản Đà Nẵng mà bất cứ ai cũng hỏi han team đi Đà Nẵng nhớ mua về làm quà. Hiển nhiên chất lượng đã làm nên danh tiếng cho chả bò địa phương. Món đặc sản Đà Nẵng này vừa thơm lại vừa dai ngon khó cưỡng. Chả bò được làm từ bò tươi nguyên tảng xay nhuyễn, kết hợp ăn trong các bữa ăn thường ngày. Chúng mình nhắc nhỏ: Nhà mình nên xem qua hạn sử dụng khi chọn mua chả bò, vì chả bò thường được sử dụng và có chất lượng tốt nhất trong khoảng thời gian tương đối ngắn. Chả bò Đà Nẵng thường được bán theo kg, với mức giá dao động từ 250.000đ đến 320.000đ tùy loại. Một số điểm bán như chả bò bò Tâm, bà Hường, bà Đệ,… có giao tận nơi, tiện lợi cho các bạn dễ dàng mua trong chuyến đi của bạn.

3/ Khô bò Đà Nẵng – Món ăn vặt đậm vị, kéo dài buổi chuyện trò

4/ Mực Rim – Đặc sản Đà Nẵng nhất định phải thử

5/ Tré – Đặc sản Đà Nẵng dùng được cho ngày thường và lễ, tết

Nổi tiếng nhất nhì Đà Thành phải kể đến tré Bà Đệ, tré Bà Cúc, tré Ông Chánh,… Tré Đà Nẵng thường được du khách miền Nam, Bắc mua về làm quà khi đến thăm thành phố. Không giống như nem, tré thường có đến 70% là thịt nạc được trộn cùng da heo, tai heo, thịt bò, riềng, tỏi,…  Tất cả cùng hòa quyện được ủ lên men rồi bó chặt trong lá chuối. Tré ngày trước thường là món ưa chuộng trong các dịp tiệc, lễ, Tết. Ngày nay tré càng được ưa chuộng bởi độ ngon làm “gục ngã” nhiều tín đồ ẩm thực. Tré đã trở thành món đặc sản Đà Nẵng theo du khách đến nhiều nơi với vai trò là món quà ý nghĩa. Bạn có thể mua món đặc sản Đà Nẵng theo cây hoặc sâu nhiều cây với mức giá khoảng trên 120.000đ/5 cây tré.

6/ Nước mắm Nam Ô – Tinh hoa cá cơm mùa tháng 3 – tháng 8 hằng năm 

Bên cạnh một số món đặc sản Đà Nẵng có nguồn gốc từ biển như mực một nắng, mực rim, rong biển thì nước mắm Nam Ô là một món quà đặc biệt được du khách thường chọn trong các năm gần đây. Điểm độc đáo trong quá trình tạo nên từng giọt nước mắm nhĩ Nam Ô chính là loài cá cơm cơm chỉ có từ tháng 3 đến tháng 8 âm lịch hàng năm. Cá được rửa sạch từ nước biển để giữ vị thiên nhiên của cá. Muối dùng để ướp cá là muối Cà Ná tinh khiết cho vị nước mắm chất lượng. Với mức giá dao động từ 150.000đ/2 chai 500ml. Làng nước mắm Nam Ô hay chợ Cồn sẽ là hai điểm bán uy tín dòng đặc sản Đà Nẵng độc đáo này.

7/ Cao Lầu – Đặc sản Đà Nẵng ai cũng quen mặt, nhớ tên 

Nhiều bạn lần đầu đến Đà Nẵng – Quảng Nam, chắc hẳn sẽ thấy lạ khi nghe đến tên món ăn này. Cao Lầu được tạo nên từ gạo đem lọc, xoay nhuyễn rồi trộn với bột khô, dẻo đêm đi cán bột rồi xắt thành từng sợi. Hút hồn tín đồ ẩm thực bởi sợi vàng ươm, bản to cùng thịt ram nóng hổi sốt óng ánh trộn cùng các loại rau như cải non tần ô và rau đắng trong vị cao lầu dai mềm chuẩn ngon. Cao Lầu thường để lại thương nhớ cho team mê ăn mấy món sợi và đây là một món ăn khá xa lạ đối với các bạn ở khu vực miền Nam. Chính vì lẽ đó, sợi cao lầu khô thường được các bạn mua về làm quà. Món quà độc đáo dễ bảo quản, tiện lợi cho team đi xa mang về cho bạn bè, người nhà ăn thử món mới. Cao lầu thường được bán với giá 20k/túi sợi khô. Bạn có thể tìm mua sợi Cao Lầu tại các hàng quán ở Hội An hay sạp Đình Bảy ở Chợ Cồn Đà Nẵng. Chúng mình mách nhỏ các bạn có thể mua sợi khô sẽ bảo quản được lâu hơn, mỗi khi dùng chỉ cần đem ra ngâm nước nóng trước khoảng 2 đến 3 tiếng.

8/ Bánh dừa nướng – Thương hiệu đặc sản Quảng Nam, Đà Nẵng 

Lại là một món quà đặc sản Đà Nẵng tiện lợi dễ mua và rất phù hợp để dành tặng tập thể. Bánh dừa nướng xuất phát từ miền đất xứ Quảng. Tại đây, bà con địa phương kết hợp dừa, bột nếp, đường, vani,… cho ra món bánh hấp dẫn này. Béo, giòn tan, ngọt ngào lại thơm nức mũi, món bánh dừa nướng có mức giá thành hợp lý dần vang tiếng gần xa. Du khách tứ xứ đến du lịch Đà Nẵng – Quảng Nam thường xuyên chọn món bánh dừa nướng về làm quà, đưa món bánh ngày một được yêu thích và trở sự lựa chọn phù hợp cho các bạn vi vu Đà Thành muốn mua quà về tặng bạn bè, người thân.

Hãy để Chúng mình đồng hành cùng bạn khám phá những địa điểm mới với vô vàn trải nghiệm độc đáo!

Đăng bởi: Thùy Ngân Ngô

Từ khoá: Đặc sản Đà Nẵng: Top 8 món hợp làm quà, đậm đà vị quê hương

Đặc Sản Đà Lạt – Top 25 Món Ngon Thử Một Lần Là Mê

Đặc sản Đà Lạt nhất định phải thưởng thức 1. Thưởng thức đặc sản Đà Lạt nổi tiếng – Bánh mì xíu mại

Bánh mì xíu mại – Món ngon không thể cưỡng lại ở Đà Lạt

Gợi ý địa chỉ:

Bánh mì xíu mại Đà Lạt Số 26 Trần Nhật Duật – Hoàng Diệu: ngã tư Hoàng Diệu & Trần Nhật Duật.

Xíu Mại Sốt Cam – Spaghetti & Toast: 281/1 Phan Đình Phùng, Đà Lạt.

Cô Sương Bánh mì xíu mại: 14 Ánh Sáng, phường 1, Đà Lạt.

2. Bánh căn – Đặc sản Đà Lạt nhất định phải thử

Đà Lạt từ lâu đã nổi tiếng là cái nôi của món bánh căn. Đi dọc trên khắp nẻo đường Đà Lạt, bạn có thể dễ dàng bắt gặp những hàng bánh căn ngây ngút khói. Các hàng quán ở đây cũng biến tấu món bánh căn với nhiều nguyên liệu khác nhau như: Bánh căn trứng cút, bánh căn bò bằm, bánh căn trứng gà…Lấy 1 miếng bánh căn, chấm vào chén nước mắm kèm một ít xoài sống bạn sẽ cảm nhận được hương vị thơm ngon đặc trưng của món ăn này.

Đến Đà Lạt nhất định phải thưởng thức món bánh căn

Gợi ý địa chỉ:

Bánh căn Lệ: số 27/44 đường Yersin, TP. Đà Lạt.

Bánh căn 14 Tăng Bạt Hổ: 14 Tăng Bạt Hổ ở số 30 đường Tăng Bạt Hổ, TP. Đà Lạt (số mới).

Bánh căn Nhà Chung: số 13 Nhà Chung, Đà Lạt.

3. Lẩu bò

Với tiết trời se lạnh của Đà Lạt thì có lẽ ăn lẩu là thích hợp nhất. Món ăn này hấp dẫn du khách bởi hương vị thơm ngon lạ miệng; nước lẩu bò thơm và đậm đà. Ngoài ra, để tăng thêm hương vị thơm ngon, món ăn này thường được ăn kèm với các loại rau như: rau muống, cần ô, mồng tơi,…

Lẩu bò Ba Toa nổi tiếng nhất Đà Lạt

Gợi ý địa chỉ:

Lẩu bò Ba Toa quán gỗ Đà Lạt: 1/29 Hoàng Diệu, P5, TP Đà Lạt.

Lẩu bò Thanh Tâm: số 14, đường Nguyễn Thị Định, phường 1, Thành phố Đà Lạt.

Quán Dìn: 8/1, đường Hoàng Diệu, phường 5, Thành phố Đà Lạt.

4. Nem nướng

Nem nướng Đà Lạt có một hương vị đặc trưng không thể nhầm lẫn với bất kỳ món nem nào. Món ăn này được làm từ thịt lợn xay nhuyễn, nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi rồi nắm chặt vào một chiếc đũa hay cây xả. Thông thường, thực khách sẽ ăn kèm món nem nướng này với một chén nước mắm đặc trưng cùng các loại rau sống khác.

Du lịch Đà Lạt, dành thời gian thưởng thức món nem nướng ngon trứ danh

Gợi ý địa chỉ:

Nem nướng Bà Hùng: D51-52 Hoàng Văn Thụ, Phường 4, Thành phố Đà Lạt.

Nem nướng Bà Nghĩa: 45 Bùi Thị Xuân – Đối diện nhà thờ Donbosco Đà Lạt.

Nem nướng Hùng Vân: số 150, Bùi Thị Xuân, Đà Lạt.

5. Đặc sản Đà Lạt không thể bỏ qua – Bánh ướt lòng gà

Nhiều du khách đã “phải lòng” Đà Lạt vì món bánh ướt lòng gà. Món ăn này là sự kết hợp độc đáo giữa những miếng bánh ướt dai mềm; cùng thịt gà dai dai và lòng gà béo ngậy. Đây quả thực là món ăn khiến bạn không thể chối từ tại mảnh đất Đà Lạt đấy.

Bánh ướt lòng gà đặc sản Đà Lạt, ăn một lần là nhớ mãi

Gợi ý địa chỉ: Quán Long: Hẻm 202, Lô A16 KQH Phan Đình Phùng, Tp. Đà Lạt. Bánh ướt lòng gà Đà Lạt (Hằng): số 68, Phan Đình Phùng, Tp. Đà Lạt. Quán Chip Chip: số 28, Tăng Bạt Hổ, Tp. Đà Lạt.

6. Bánh tráng nướng

Không biết từ bao giờ, món bánh tráng đã xuất hiện, len lỏi vào nhịp sống của người dân Đà Lạt và trở thành món đặc sản nức tiếng của “thành phố sương mù”. Đây là món ăn đường phố nổi tiếng mà bạn có thể tìm được ở mọi ngóc ngách Đà Lạt. Thông thường nguyên liệu để làm nên chiếc bánh tráng nướng nức tiếng này đó là: trứng, hành lá, gà khô, bò khô, xúc xích,… Tất cả kết hợp lại tạo thành một chiếc bánh tráng nướng vô cùng hấp dẫn.

Bánh tráng nướng Đà Lạt hấp dẫn

Gợi ý địa chỉ:

Bánh tráng nướng cô Hoa: số 56, Thông Thiên Học, Tp. Đà Lạt.

Bánh tráng nướng dì Đinh: số 26, Hoàng Diệu, Tp, Đà Lạt.

7. Thưởng thức đặc sản Đà Lạt nổi tiếng – Kem bơ

Đến Đà Lạt mà không tìm ăn món kem bơ quả là một thiếu sót. Món ăn này hấp dẫn du khách bởi cảm giác béo ngậy của bơ hòa tan với những muỗng kem mát lạnh.

Món kem không thể bỏ qua khi đặt chân đến Đà Lạt

Gợi ý địa chỉ:

Kem bơ Thanh Thảo: 76 Nguyễn Văn Trỗi, Đà Lạt.

Kem bơ Nari: số 74C, Nguyễn Văn Trỗi, Đà Lạt.

Quán Phụng: 97A Nguyễn Văn Trỗi, P. 2, Đà Lạt.

8. Yaourt phô mai

Khi nhắn đến Đà Lạt, nhiều bạn sẽ nghĩ ngay đến món bánh ướt lòng gà, bánh căn, kem bơ,… Tuy nhiên, “thành phố sương mù” này còn nổi tiếng với món yaourt phô mai. Món ăn này là sự kết hợp giữa phần sữa chua và lớp phô mai béo ngậy đã được lên men ở nhiệt độ lý tưởng. Với món ăn này, bạn có thể tìm được ở bất kỳ quán ăn nào ở Đà Lạt.

Yaourt phô mai – Món ăn được nhiều bạn trẻ yêu thích khi đến với Đà Lạt

Gợi ý địa chỉ: 

Yaourt phô mai Đà Lạt – Khe Sanh: 48 Khe Sanh, phường 10 (dưới chân dốc chùa Tàu), Đà Lạt.

Sữa chua phô mai Ngọc Nhung: 50 Mimosa, phường 10, Đà Lạt.

Yaourt phô mai Bàn Xoay: 34 Khe Sanh, Đà Lạt.

9. Mì quảng

Gợi ý địa chỉ:

Mì quảng Xuân An: số 23 Nhà Chung, phường 1, Đà Lạt.

Quán mì quảng: số 35A Hoàng Diệu, Đà Lạt.

10. Lẩu gà lá é đặc sản nổi tiếng Đà Lạt

Gợi ý địa chỉ: Quán Tao Ngộ: đầu đường 3/4 (cách Hồ Xuân Hương khoảng 2km)

11. Chè Hé – Đặc sản Đà Lạt độc đáo

“Chè hé” là tên của một quán chè đã có tuổi đời lên đến 15 năm. Sở dĩ có cái tên độc đáo như vậy là vì quán không bao giờ mở hết cánh cửa mà chỉ hé cửa đủ cho khách vào. Đến đây, bạn sẽ được dịp thưởng thức vô số các món chè thơm ngon như: chè thưng, chè bưởi, chè bắp, chè đậu trắng,…

Chè Hé – Quán chè gây ấn tượng cho du khách ngay từ tên gọi độc đáo

Gợi ý địa chỉ: số 1A đường 3/2, Đà Lạt.

12. Thịt nướng ngói

Với tiết trời se lạnh của Đà Lạt mà được ngồi bên bếp lửa hồng để nướng thịt thì còn gì bằng. Đặc biệt, với những bạn là “tín đồ” của đồ nướng thì đây chính là sự lựa chọn bạn không thể bỏ qua. Để đáp ứng nhu cầu của khách du lịch, hiện nay Đà Lạt có rất nhiều quán nướng ngói khác nhau để bạn tự do lựa chọn.

Du lịch Đà Lạt thưởng thức món thịt nướng ngói

Gợi ý địa chỉ:

Vị cay: 365 Phan Đình Phùng, Đà Lạt.

Nướng ngói quán: số 1 Thiện Mỹ.

13. Sữa đậu nành

Khi có ai đó hỏi “đặc sản Đà Lạt về đêm là gì?” thì câu trả lời chắc chắn sẽ là món sữa đậu nành. Ngồi bên bờ Hồ Xuân Hương, ngắm nhìn những dòng người ngang qua; và thưởng thức từng ngụm sữa đậu nành nóng thì thật tuyệt vời biết mấy. Đặc biệt, món thức uống này rất thích hợp cho những buổi tối se lạnh; hoặc lúc trời mưa phùn.

Sữa đậu nành – Loại thức uống thích hợp với thời tiết se lạnh ở Đà Lạt

Gợi ý địa chỉ:

Quán sữa đậu nành Hoa Sữa: số 64 Tăng Bạc Hổ, phường 1, Đà Lạt.

Chợ Âm Phủ: Nguyễn Thị Minh Khai, phường 1, Đà Lạt.

14. Ốc nhồi thịt đặc sản Đà Lạt nức tiếng

Ốc nhồi thịt chắc chắn là món ăn không còn quá xa lạ đối với những tín đồ du lịch Đà Lạt. Thông thường, để chế biến món ăn này người ta sẽ lấy thịt ốc ra, băm nhuyễn với thịt cùng các loại gia vị. Sau đó chúng sẽ được nhồi lại vào vỏ ốc cùng với một cọng sả rồi đem đi hấp.

Ốc nhồi thịt – Món ăn nhất định phải thưởng thức khi đi du lịch Đà Lạt

Gợi ý địa chỉ:

Quán ốc nhồi thịt: số 33, đường Hai Bà Trưng, Đà Lạt.

15. Xiên que

Du lịch Đà Lạt về đêm nhất định phải thử những món xiên que tại Chợ đêm Âm Phủ. Ở đây có đa dạng các món xiên que khác nhau từ chân gà, thịt heo đến thịt gà,…

Xiên que nướng – Món ăn đường phố nổi tiếng ở Đà Lạt

Gợi ý địa chỉ:

Quán xiên que Queen: 424 Trần Phú, Đà Lạt.

16. Bánh canh cá lóc chú La

Nhiều năm trở lại đây, Đà Lạt nổi tiếng với món bánh canh cá lóc chú La. Món ăn hấp dẫn du khách bởi sự giòn tan của những miếng cá lóc chiên và vị ngọt thanh của nước súp lưu lại trên đầu lưỡi. Thông thường, để tăng độ thơm ngon cho món bánh canh, thực khách thường ăn kèm với các loại rau sống đặc trưng của Đà Lạt.

Bánh canh cá lóc Chú La nổi tiếng ở Đà Lạt

Gợi ý địa chỉ:

Bánh canh cá lóc chú La: 148 Bùi Thị Xuân, phường 2, Đà Lạt.

Đặc sản Đà Lạt mua về làm quà 1. Dâu tây 2. Bơ

Nhắc đến Đà Lạt là phải nhắc đến bơ. Đây là thức quà tuyệt vời để bạn dành tặng người thân và bạn bè sau chuyến du lịch tại “thành phố sương mù”. Những quả bơ sáp Đà Lạt thường có phần vỏ căng bóng; hơi sần sùi và cầm rất chắc tay. Bạn có thể tìm mua bơ ở các gian hàng dọc đường đi, tại các khu du lịch hay chợ Đà Lạt,…

Bơ Đà Lạt – Thức quà tuyệt vời dành tặng người thân và bạn bè

3.  Hồng giòn/ hồng treo gió – Đặc sản Đà Lạt làm quà

Bên cạnh dâu tây, dầu tằm, bơ,… thì hồng giòn chính là loại trái cây đặc sản của Đà Lạt. Thông thường, mùa hồng ở Đà Lạt sẽ kéo dài từ tháng 7 – tháng 11. Tuy nhiên, để có đủ hồng để phục vụ khách du lịch vào những tháng tiếp theo, người dân Đà Lạt đã nghĩ ra món hồng treo gió.

Hồng treo gió ở Đà Lạt

4. Các loại mứt 

Đà Lạt được mệnh danh là thiên đường của các loại mức. Do có lượng hoa quả mỗi năm khá lớn nên để bảo quản được lâu, người dân Đà Lạt đã tiến hành sấy khô hoặc làm mứt. Các loại mứt Đà Lạt thường có vị ngọt thanh, mùi thơm đặc trưng và giá cả cũng rất phải chăng.

Có vô số các loại mứt được làm từ các loại hoa quả Đà Lạt

5. Hoa Atiso

Hoa Atiso từ lâu đã được mệnh danh là biểu tượng của Thành phố Đà Lạt. Thông thường, người Đà Lạt sẽ sử dụng những búp hoa atiso tươi để nấu lẩu, hầm thịt, lấy nước dùng,… Bên cạnh việc mua hoa tươi, bạn cũng có thể mua hoa atiso đã sấy khô và cho vào các túi lọc để pha trà. Đây là loại đặc sản được rất nhiều du khách lựa chọn mua về làm quà khi du lịch Đà Lạt đấy.

Hoa atiso được xem là “thương hiệu” của Đà Lạt

6. Khoai lang dẻo

Khoai lang là loại nông sản được trồng khá phổ biến trên đất nước ta. Tuy nhiên, do điều kiện khí hậu và đất đai thuận lợi nên khoai lang Đà Lạt lại có một hương vị thơm ngon khác biệt. Do số lượng khoai lang được trồng khá lớn nên người dân đã tiến hành sấy dẻo để bảo quản được lâu. Đây cũng xem là món đặc sản mới vừa xuất hiện gần đây ở Đà Lạt.

Khoai lang dẻo – Món ăn độc đáo ở Đà Lạt

7. Cà phê

Du lịch Đà Lạt thì nhất định không được bỏ qua cà phê để mua về làm quà cho người thân và bạn bè. Thông thường ở Đà Lạt sẽ có 3 loại cà phê được nhiều du khách yêu thích lựa chọn là: cà phê Arabica, cà phê chồn và cà phê Lâm Đồng. Đây là một thức quà vừa tinh tế, vừa sang trọng, rất thích hợp để bạn biếu sếp hay đồng nghiệp.

Du lб»‹ch ДђГ  LбєЎt mua cГ  phГЄ vб»Ѓ lГ m quГ

8. Rượu vang Đà Lạt

Đây là loại được xếp vào top 10 loại rượu ngon nhất Thế giới. Khác với nhiều loại vang trên Thế giới, rượu vang Đà Lạt được lên men từ quả dâu tằm. Chính vì vậy, bạn sẽ cảm nhận được mùi thơm, vị chua chua, ngọt ngọt khi thưởng thức loại rượu này.

Rượu vang Đà Lạt nổi tiếng

9. Nước cốt trái cây

Bên cạnh loại rượu vang thì nước cốt trái cây cũng là loại đặc sản nức tiếng Đà Lạt. Các loại nước cốt ở đây đều được đóng gói cẩn thận và rất sang trọng; rất thích hợp để bạn mang đi biếu sếp hoặc làm quà tặng cho người thân, bạn bè.

Nước cốt trái cây là đặc sản nổi tiếng tại Đà Lạt mà bạn không nên bỏ qua

Mua quà Đà Lạt ở đâu? 

Nhà máy rượu vang Đà Lạt: 31 Ngô Văn Sở, phường 9, Đà Lạt.

Các chi nhánh L’angfarm.

Cửa hàng đặc sản Đà Lạt – Đồi chè Cầu Đất: thôn Cầu Đất, xã Trường Xuân, Đà Lạt.

Cửa hàng len móc Mỹ Hòa: 78 Hoàng Diệu, Đà Lạt.

Lò mức Kiều Giang: 223 Bis Mai An Đào, Đà Lạt.

Dalat Hasfarm: 01 Nguyễn Thị Minh Khai, Đà Lạt.

Shop hoa bất tử: đường Mai Anh Đào, Đà Lạt. 

L’ang Farm là cửa hàng chuyên bán các loại đặc sản của Đà Lạt

Đặc sản của Đà Lạt

Mua quà Đà Lạt

Đà Lạt có đặc sản gì?

Đi Đà Lạt nên mua gì?

Kinh nghiệm mua quà ở Đà Lạt

Đặc sản Đà Lạt là gì?

Mua gì ở Đà Lạt?

Đăng bởi: Nguyễn Thị Hồng Phúc

Từ khoá: Đặc sản Đà Lạt – Top 25 món ngon thử một lần là mê

Bánh Tráng Nướng – Đặc Sản Xua Tan Giá Lạnh Ngày Mưa Đà Lạt

Bánh tráng nướng – Món ăn quốc dân

Nếu đã từng một lần thưởng thức món ăn vặt quốc dân này chắc chắn bạn sẽ khó lòng mà quên được mùi thơm nức mũi trên bếp than đỏ rực với hương vị đặc biệt khó quên.

Cũng chẳng ai biết bánh tráng nướng xuất hiện ở đâu từ khi nào. Chỉ biết rằng mỗi lần nhắc đến Đà Lạt là người ta lại nhắc đến món ăn quốc dân này.

Vào những ngày mưa, thời tiết se lạnh cùng nhau ngồi quanh bên bếp than thưởng thức những miếng bánh tráng nóng hổi giòn tan thơm lừng thì phải gọi hết xảy.

Những du khách khi đến Đà Lạt thưởng thức món ăn quốc dân này đều gọi nó với một cái tên quen thuộc “pizza Đà Lạt”.

Nguyên liệu làm nên món ăn trứ danh

Nguyên liệu chính để làm ra một chiếc bánh tráng nướng gồm có: bánh tráng, tép khô, trứng, hành lá, phô mai, xúc xích,tương ớt và sốt mayonnaise.

Chính những nguyên liệu đơn giản này đã góp phần tạo nên một món đặc trưng của thành phố sương mù.

Bánh tráng sau khi được nướng gần chín sẽ có màu vàng đậm và được rắc lên một chút hành lá trông không khác nào một chiếc pizza nhưng lại đem đến một hương vị đặc trưng khó quên.

Cách làm bánh tráng nướng quốc dân

Cách để làm ra một chiếc bánh tráng nướng vô cùng đơn giản, nhưng đòi người làm cần phải có sự tinh tế và khéo tay.

Trước tiên bạn sẽ đặt miếng bánh tráng mỏng lên bếp than và đập một quả trứng vào. Sau đó bạn dùng một chiếc thìa để xoa đều trứng rải khắp miếng bánh tráng.

Tiếp theo bạn cho thêm một chút tép khô, xúc xích và phô mai lên bánh, khi nướng gần chín bạn rắc lên một chút hành lá và tương ớt là có thể thưởng thức được rồi.

Để có được một chiếc bánh chất lượng đòi hỏi người bán phải xoay tròn chiếc bánh liên tục và nướng làm sao để bánh vừa chín tới, vàng đều nhưng không bị cháy và phải giòn tan.

Note ngay những thương hiệu bánh tráng nổi danh của Đà Lạt

Bánh tráng nướng quốc dân Dì Đinh

Quán cách trung tâm thành phố không quá xa, ở đây luôn tấp nập khách ra vào bất kể ngày mưa hay nắng.

Bánh ở đây được khá kỹ hai mặt vàng ươm không hề bị cháy, nhân bánh đầy ụ topping và còn có cả pate để bạn có thể chọn lựa.

Ở đây có hai món best seller mà bạn chắc chắn bạn thử khi ghé đến đó chính là bánh tráng dẻo và bánh tráng nướng lạ miệng với nước sốt đặc biệt.

Bánh tráng nướng 112 Nguyễn Văn Trỗi

Không gian của quán không quá rộng nhưng bạn yên tâm vẫn có đủ chỗ để bạn có thể ghé tới nha. À mặc dù quán hơi nhỏ nhưng những chiếc bánh tráng ở đây thì không hề nhỏ đâu.

Bánh tráng nướng Nhà Chung

Không biết từ khi nào nơi đây đã trở thành một cái tên quen thuộc trong làng ăn vặt của Đà Lạt. Gọi là bánh tráng nướng nhưng thực ra đây chỉ là gánh hàng nhỏ với một vài chiếc bàn ghế nhựa.

Nếu đến Đà Lạt mà chưa từng thử qua món trứ danh này thì sẽ là một thiếu sót lớn đó nha. Vậy còn chần chừ gì nữa mà không xách balo lên đây trải nghiệm thôi nào bạn ơi.

Đăng bởi: Trần Lê Nhật Vi

Từ khoá: Bánh tráng nướng – Đặc sản xua tan giá lạnh ngày mưa Đà Lạt

Cập nhật thông tin chi tiết về Đà Lạt Có Đặc Sản Gì? 15 Đặc Sản Đà Lạt Mua Làm Quà trên website Ppvf.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!