Xu Hướng 2/2024 # Công Thức Nấu Món Thịt Kho Trứng Bất Bại # Top 7 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Công Thức Nấu Món Thịt Kho Trứng Bất Bại được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Ppvf.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Giá trị dinh dưỡng của thịt heo

Thịt heo là một trong những loại thực phẩm được sử dụng rất phổ biến trong nhiều món ăn ở các gia đình người Việt. Có lẽ vì hương vị dễ ăn cũng như trong thịt heo chứa rất nhiều giá trị dinh dưỡng tốt cho sức khỏe con người, điển hình ta có thể kể đến một vài công dụng như:

Bổ sung năng lượng, tăng sức đề kháng.

Chứa nhiều vitamin B6 giúp tăng cường hình thành các tế bào máu.

Cải thiện cơ bắp, duy trì chất lượng cuộc sống.

Bổ sung canxi, hỗ trợ tốt cho quá trình phát triển chiều cao ở trẻ nhỏ.

Giảm rụng tóc, giảm đau đầu khi stress.

Giá trị dinh dưỡng của thịt heo. (Nguồn: Internet)

Nguyên liệu và dụng cụ Nguyên liệu

1 kg thịt ba chỉ & 6 Trứng Gà

Dấm (hoặc chanh)

Hành tây để luộc thịt

Gia vị nêm nếm: muối, đường, hạt nêm, nước mắm, tỏi, hành tây, hành tím

Nước màu/ caramel: 100 gram Đường và 3 muỗng canh nước

Ớt bột ( tùy thích )

Dụng cụ

Dao

Thớt

Nồi

Đũa

Các bước sơ chế

Rửa thịt thật sạch.

Trụng sơ thịt với muối, dấm (hoặc chanh) và hành tây, để giúp loại bỏ chất dơ. Bước này còn giúp thịt mềm hơn và mỡ trong, tan trong miệng.

Sau đó cắt thịt thành miếng vừa ăn.

Các bước sơ chế. (Nguồn: Internet)

Các bước làm

Ướp thịt với muối, đường, nước mắm, hạt nêm, tỏi và hành tây xay nhuyễn trong 15-30 phút. Trong lúc đó thì mình đi luộc trứng và làm nước màu nha.

Ướp thịt ( Nguồn: Internet )

Luộc trứng bằng phương pháp 5-5-5 của nồi Instant Pot. Steam 5 phút – xả hơi tự nhiên 5 phút – bỏ nước lạnh 5 phút. Cách luộc trứng này thần thánh lắm, đập đầu đập đít trứng rồi lăn 1 vòng là trứng đi đường trứng, vỏ đi đường vỏ ( Nếu ai không có nồi này thì có thể luộc bằng phương pháp thông thường ).

Làm nước màu: Cho 100 gram đường và 3 muỗng canh nước. Nấu đến khi sôi và có màu cánh gián là được, không được đảo để không bị lại đường.

Làm nước màu. (Nguồn: Internet)

Đổ nước màu vừa nấu vào phần thịt đã ướp ban đầu.

Trộn đều cho thịt được thấm.

Bọc lại bằng màng bọc thực phẩm và ướp trong vòng 15 phút.

Bọc thịt lại bằng màng bọc thực phẩm. (Nguồn: Internet)

Đổ thịt ra nồi và xào sơ cho thịt săn lại.

Đổ thêm 100ml nước vào và cho thêm 2 muỗng canh nước mắm, đậy nắp đợi cho sôi.

Cho toàn bộ trứng vào nấu cùng, nêm thêm 1 muỗng đường và tiếp tục nấu ở lửa riu riu trong vòng 15 phút.

Vớt bớt bọt cho nước được trong hơn.

Cho thêm rau thơm, hành, ớt vào cho đẹp mắt. Vậy là hoàn thành rồi đấy.

Thành phẩm và thưởng thức

Một nồi thịt kho trứng đủ đầy, ăn kèm dưa chua, đồ chua hay củ kiệu với bát cơm trắng nóng hổi là quá đủ cho một ngày tết, vị bùi bùi béo béo của trứng, vị ngọt của miếng thịt, cái ngậy và màu trắng trong của mỡ và da, tất cả hương vị ngày tết chứa trọn trong nồi thịt. Ăn một miếng cơm kèm miếng thịt, toàn bộ tinh hoa ẩm thực tan chảy trong miệng.

Thành phẩm món ăn. (Nguồn: Internet)

Lưu ý khi làm món thịt kho trứng

Nên chọn phần thịt ba chỉ ( ba rọi ) tươi và sạch, vừa có thịt vừa có mỡ thì khi kho lên sẽ ngon hơn.

Khi thắng nước màu cần để ý nếu không nước sẽ bị đắng.

Nếu muốn nước thịt được trong thì trong lúc nấu nên xé nhỏ lá chuối hoặc lá mít ra cho vào nấu chung, vì lá mít và lá chuối có khả năng hấp thụ các chất cặn, từ đó giúp nước thịt được trong hơn.

Nên ăn lúc nóng và không nên hâm đi hâm lại quá nhiều lần khiến thịt bị dai, ăn mất ngon

Vậy là đâu đó chỉ gần 1 tiếng là bạn đã có ngay món thịt kho trứng ưng ý. Chúc mọi người thành công với công thức mà mình vừa chia sẻ ở trên nha. Và nhớ là đừng luôn luôn theo dõi chuyên mục món ngon của chúng mình để sở hữu thêm nhiều bí kíp nấu ăn tuyệt đỉnh nữa nha!

Đăng bởi: Vật Giá

Từ khoá: Công thức nấu món thịt kho trứng bất bại

Công Thức Nấu Các Món Từ Trứng Thơm Ngon, Hấp Dẫn Chiêu Đãi Gia Đình

Trứng vốn là món ăn tràn đầy dinh dưỡng và được coi là một loại thuốc bổ với nhiều công dụng khác nhau. Chẳng hạn như phòng tránh xơ vữa động mạch, ngăn ngừa lão hóa, ngăn các bệnh về mắt, ung thư… Song nhiều khi người ta chỉ nghĩ đến các món ăn như chiên, ốp la hay luộc… Làm sao để chế biến những món ăn ngon, hấp dẫn từ loại thực phẩm này?

Trứng cuộn thanh cua

– Nguyên liệu

Trứng gà: 4 quả.

Thanh cua: 4 cái.

Gia vị, dầu ăn, hạt tiêu

– Cách làm

Thanh cua đem hấp trong khoảng 5 phút để chúng chín.

Trứng gà đập vào bát, đánh tan với các loại gia vị. Thêm hạt tiêu vào cho món ăn thêm thơm ngon hơn.

Đặt chảo lên trên bếp đợi đến khi dầu nóng lên, cho trứng vào chiên, dàn đều ra khắp chảo để chúng chín đều.

Nhớ chiên trứng với lửa nhỏ để chúng không bị cháy. Đợi đến khi mặt trứng se lại thì cho thanh cua vào, cuộn trứng xung quanh thanh cua.

Tiếp đó, thái thành từng miếng nhỏ, bày ra đĩa và thưởng thức.

Trứng hấp vân

trứng hấp vân

– Nguyên liệu

Trứng gà: 4 quả.

Giò sống: 200gr.

Nấm hương, mộc nhĩ, hành lá, cà rốt vừa đủ.

Các loại gia vị thông dụng, hạt điều.

– Cách làm

Hành lá bỏ rễ, lá thối, cà rốt vỏ vỏ sau đó rửa sạch, thái nhỏ. Nấm hương, mộc nhĩ ngâm với nước nóng rồi băm thật nhỏ. Trộn đều với hạt tiêu, giò sống và các loại gia vị.

Đập trứng, tách riêng phần lòng trắng và lòng đỏ. Bỏ thêm gia vị, hạt tiêu và đánh tan lên, rán cho hai phần này chín.

Phần lòng đỏ trải đều ra một chiếc mâm sau đó phết hỗn hợp giò sống vừa chuẩn bị rồi cho lớp lòng trắng lên bên trên, phết thêm một lớp giò sống.

Tiếp đó, cuộn hỗn hợp đó lại rồi bọc giấy ở bên ngoài. Buộc dây thật chặt lại. Đặt vào nồi hấp vào khoảng từ 15 – 17 phút rồi bóc lớp giấy bên ngoài đi, cắt thành từng miếng mỏng để thưởng thức.

Trứng xào mướp đắng

Cách làm khổ qua mướp đắng xào trứng ngon

Món ăn dinh dưỡng này thích hợp với mọi lứa tuổi. Đĩa trứng chín vào quanh miếng mướp xanh bắt mắt, hấp dẫn với vị ngậy từ trứng, đăng đắng từ khổ qua. Thực sự món ăn này rất hấp dẫn, được nhiều người yêu thích.

– Nguyên liệu

Mướp đắng: 2 quả.

Gà ta: 2 quả.

Hành hoa, mộc nhĩ

Dầu ăn, hạt nêm.

– Cách làm

Mướp mua về bỏ ruột,rửa sạch sau đó thái thành khoanh mỏng. Chần qua với nước sôi để loại bỏ bớt nhựa, vị đắng, vớt ra rồi cho vào nước lạnh giúp cho mướp thêm giòn hơn.

Mộc nhĩ ngâm với nước nóng để chúng nở ra rồi rửa sạch, cắt bỏ phần chân nấm. Cắt thành từng miếng to bản tương đương với mướp đắng.

Trứng gà đập vào bát đánh đều lên.

Đặt chảo lên bếp, đợi đến khi dầu nóng cho hành băm củ băm nhỏ vào phi thơm. Tiếp tục thêm mướp đắng chần vào mộc nhĩ vào trong chảo đều xào.

Đợi đến khi mướp chín vào trứng đã đánh vào để đảo đều tay. Khi trứng chín cho hành lá vào đảo đều, nêm nếm thêm gia vị rồi cho ra đĩa.

Luộc trứng tím

Món trứng luộc có lẽ rất quen thuộc với nhiều người nhưng màu tím đặc biệt với cách chế biến đơn giản này giúp bạn có được món ăn bắt mắt, được nhiều người yêu thích.

– Nguyên liệu

Trứng gà: 5 quả.

Củ dền đỏ: 150gr.

– Cách làm

Củ dền đem rửa sạch rồi bỏ vỏ. Thái thành từng miếng nhỏ. Trứng gà luộc chín rồi bóc bỏ vỏ.

Củ dền luộc với nước đến khi ra màu đỏ thi cho trứng đã bỏ vỏ vào đun với lửa nhỏ. Đun trong khoảng 4 – 5 phút thì tắt bếp

Để trứng ngâm trong nước củ dền từ 3 – 4 tiếng, để cho trứng ngập sau đó vớt ra và thưởng thức.

Trứng cuộn rau củ

– Nguyên liệu

Trứng gà: 4 quả.

Cà rốt: 1 củ.

Dưa chuột: 1 quả.

Cà chua bi: 10 quả.

Hành tây: 1 củ.

Thịt xông khói: 2 miếng.

Sốt trộn salad

Gia vị, muối, hạt tiêu

– Cách làm

Các loại nguyên liệu, rau củ bỏ vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ. Trứng gà đánh tan cùng với một chút muối và tiêu để tăng vị thơm ngon.

Đặt chảo lên trên bếp, đợi dầu nóng cho trứng vào rán. Nhớ giàn thật mỏng trên khắp mặt chảo. Đợi đến khi se mặt trứng cho hỗn hợp rau củ, thịt xông khói lên trên. Sau đó cuộn lại.

Tiếp tục rán cho món ăn chín là được. Cắt thành từng miếng vừa ăn, bày ra đĩa và thưởng thức.

Trứng rán ngô

Từ những nguyên liệu quen thuộc mang đến cho gia đình bạn món ăn ngon ngọt, hấp dẫn, lạ miệng. Còn chần chừ gì nữa mà không thử để chiêu đãi gia đình, bạn bè?

– Nguyên liệu

Trứng gà: 3 quả.

Bắp ngô ngọt: 1 cái.

Hành lá, gia vị vừa đủ.

– Cách làm

Hành lá rửa sạch, thái nhỏ. Ngô đem bào nhuyễn sau đó cho vào tô lớn, đập trứng vào. Đảo đều trứng với gia vị, hành lá băm nhỏ.

Đặt chảo lên trên bếp, đợi đến khi dầu nóng cho hành vào phi thơm. Đổ trứng vào rán như bình thường. Đợi đến khi chín cho ra đĩa và thưởng thức.

Trứng chiên lạp xưởng

Từ những nguyên liệu quen thuộc, khi kết hợp với nhau có thể tạo thành món ăn hấp dẫn, đậm đà hương vị. Chắc chắn, công thức đơn giản này sẽ giúp gia đình bạn có thêm gợi ý về món ăn cho bữa cơm chiều.

– Nguyên liệu

Trứng gà: 3 quả.

Lạp xưởng: 1 cái.

Hành tây: 1 củ.

Gia vị nấu hàng ngày

– Cách làm

Lạp xưởng thái thành từng lát mỏng sau đó đem chiên qua. Trứng đánh tan cùng với nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu và hạt điều xay nhỏ.

Đặt chảo lên trên bếp, đợi dầu nóng cho hành vào phi thơm. Đổ trứng vào chiên vàng, cho lạp xưởng lên trên cùng một chút ớt là được. Món ăn chín cho ra đĩa và thưởng thức.

Trứng sốt chua ngọt

Từ quả trứng quen thuộc khi kết hợp với những nguyên liệu khác nhau sẽ khiến món ăn thêm ngon, đậm đã và lạ miệng.

– Nguyên liệu

Trứng gà: 3 quả.

Chanh tươi: ½ quả.

Ớt cay: 1 – 2 quả.

1 ít hành khô, đường, xì dầu

3 – 4 quả ớt đỏ

– Cách làm

Đập trứng ra bát, đánh bông lên rồi cho vào chảo rán với dầu nóng.

Hỗn hợp gồm ớt, hành và xì dầu xào cho chin. Sau đó thêm đường, nước cốt chanh vào đảo đều lên.

Cho trứng đã chiên chín vào, đun vừa lửa nhỏ. Khoảng 2 – 3 phút sau thì tắt bếp, như thế món ăn đã hoàn thành.

Trứng hấp nấm rơm

– Nguyên liệu

Nấm rơm: 150gr.

Thịt nạc: 150gr.

Trứng gà: 3 quả.

Rau mùi, gia vị nấu bình thường.

– Cách làm

Nấm rơm đem rửa sạch rồi thành thành miếng nhỏ. Phần thịt lợn chuẩn bị cũng đem thái nhỏ, ướp thịt với hạt tiêu, các loại gia vị, để trong khoảng từ 10 – 15 phút để chúng ngấm gia vị.

Đập trứng ra bát, cho thêm nấm và thịt vào rồi trộn đều với nhau. Đặt bát trứng vào hấp cách thủ, đợi đến khi chín rắc thêm hạt tiêu và rau mùi thái nhỏ lên trên là được.

Trứng rán tôm

Món ăn này có hương vị đặc biệt khi kết hợp với vị ngọt thanh của tôm, nhờ đó mà chúng thêm hấp dẫn và ấn tượng hơn khi thưởng thức.

– Nguyên liệu

Trứng gà: 3 quả.

Tôm tươi loại to: 10 – 15 con.

Gia vị nấu bình thường

– Cách làm

Tôm bỏ vỏ, chỉ ở lưng, rửa sạch rồi để cho ráo nước. Cắt nhỏ thịt tôm rồi trộn đều với trứng. Thêm các loại gia vị, dầu ăn và hạt tiêu vào.

Đặt chảo lên trên bếp, đợi dầu nóng cho hỗn hợp nguyên liệu mới chuẩn bị vào, rán chín đều cả hai mặt.

Sau khi trứng chín cho ra đĩa rồi thưởng thức.

Trứng khuấy

– Nguyên liệu

Trứng gà: 2 quả.

Sữa tươi không được: 800ml.

Bột ngô: 6gr.

Bơ thực vật: 5gr.

Hạt nêm, tiêu, hành lá cắt nhỏ

– Cách làm

Sữa tươi không đường, bột ngô cho chung vào một cách bát. Khuấy đều để cho bột ngô tan ra, tránh để chúng bị vón cục.

Khi bột ngô đã được hòa tan, cho thêm hai quả trứng vào, tiếp tục khuấy đều lên. Hành lá thái nhỏ, tiêu, hạt nêm cho thêm vào.

Đặt chảo lên trên bếp sau đó cho 5gr bơ vào, đợi đến khi bơ tan chảy rồi cho trứng vào chảo, dàn đều khắp mặt chảo.

Nên nấu với lửa nhỏ, khuấy đều lên cho trứng chín, đợi đến khi chúng có độ đặt nhất định là được. Tiếp đó, đổ món ăn đã chế biến ra đĩa và sử dụng trong lúc còn nóng.

Khi chế biến bạn cần nhớ, không được để cho trứng bị khô quá ảnh hưởng đến độ ngon của món ăn. Chỉ cần món ăn có độ đặc nhất định là được.

Trứng hấp đậu phụ

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

Chính mùi vị thơm ngon của món ăn này kết hợp với vị béo ngậy của đậu phụ giúp tạo nên món ăn tuyệt vời và hấp dẫn. Nhờ đó mang đến cho bạn món ăn thơm ngon, độc đáo cho bữa cơm gia đình.

– Nguyên liệu

Đậu hũ non: 1 hộp, khoảng 250gr.

Trứng gà: 4 quả.

Nước hầm xương gà: 250ml.

Vừng rang: 10gr.

Hành lá, muối, hạt nêm.

– Cách làm

Đổ đậu hũ non vào rây để lọc, sử dụng thìa để miết chặt nguyên liệu để chúng rơi xuống bên dưới.Cách này giúp bạn thu được đậu mềm, mịn giúp món ăn thêm ngon hơn.

Trứng gà đập ra bát sau đó đánh cho tan. Tiếp đó, lọc trứng qua rây rồi trộn với đậu hũ non. Khuấy đều cho hỗn hợp này tan ra sau đó đổ thêm nước hầm gà vào. Tiếp tục trộn đều lên.

Nêm nếm thêm các loại gia vị, thêm muối ăn, hành lá, vừng rang chín vào. Tiếp đó, chia hỗn hợp này vào từng bát nhỏ, không nên đổ quá đầy bởi khi hấp món ăn nở ra sẽ bị trào ra ngoài. Đặt những bát nguyên liệu này vào trong lò vi sóng, quay trong khoảng 8 phút món ăn sẽ chín.

Món ăn này mềm, mịn với vị béo ngậy, thơm ngon hấp dẫn. Tất cả các thành viên trong gia đình đều thích món ăn tuyệt vời này, đặt biệt là bé yêu của bạn.

Trứng rán ngải cứu

Ngải cứu cũng là nguyên liệu quen thuộc được dùng nhiều trong Đông y. Chúng có tác dụng quan trọng trong việc điều hòa khí huyết, cầm máy và điều hòa kinh nguyệt cực tốt. Trứng có vị ngọt, tính ấm, tanh và lành tính… Việc kết hợp của hai nguyên liệu này không chỉ tạo ra món ăn ngon và còn tốt cho sức khỏe, được nhiều người yêu thích.

– Nguyên liệu

Trứng gà: 3 quả.

Ngải cứu: 1 nhúm lớn.

Hành khô, tiêu, muối, nước mắm

Dầu ăn

– Cách làm

Ngải cứu nhặt sạch sau đó rửa thật sạch. Khi ráo nước thái thành thật nhỏ. Hành khô bóc vỏ rồi đập dập.

Bạn nên sử dụng trứng gà để đảm bảo món ăn thêm ngon và hấp dẫn hơn. Trứng đập ra bát sau đó đánh đều với các loại gia vị gồm hạt nêm, hạt tiêu, hành khô, ngải cứu. Trộn đều các loại nguyên liệu này với nhau.

Đặt chảo lên trên bếp, đợi đến khi dầu nóng thì cho trứng vào đun sôi lên. Nên dùng nguyên liệu đều ra chảo để chúng chín đều. Rán cho chín vàng cả hai mặt là được.

Bạn nên nhớ, trứng rán ngải cứu không nên để quá dày sẽ khiến phần bên trong không được chín. Để nguyên trứng mà không cần cuộn, thái thành từng miếng nhỏ để thưởng thức.

Cách làm trứng sốt bia

– Nguyên liệu

Trứng gà: 8 quả.

Tỏi, gừng, ớt bột: băm nhỏ.

Đường, dầu hào, nước mắm, hành lá, hạt nêm.

Bia lon hoặc bia tươi.

– Cách làm

Trứng đem luộc chín, bỏ vỏ rồi dùng mũi dao khứa nhỏ xung quanh quả, không nên khứa sâu để tránh chạm vào phần lòng đỏ bên trong.

Các loại nguyên liệu còn lại đã chuẩn bị trộn đều với nhau. Tiếp đó, lăn từng quả trứng cho chúng ngầm đều gia vị. Đợi trong khoảng 10 phút.

Trứng cho vào trong nồi, đổ bia ngập trứng rồi bật bếp lên. Đun đến khi sôi vặn lửa nhỏ rồi đun cho đến khi cạn hết nước, chỉ còn sền sệt lại là được. Khi nấu, nên lật các mặt trứng để chúng ngấm đều gia vị. Bạn cũng có thể sử dụng ớt để món ăn thêm ngon và hấp dẫn hơn.

Đăng bởi: Bình Nguyễn Lê Tấn

Từ khoá: Công thức nấu các món từ trứng thơm ngon, hấp dẫn chiêu đãi gia đình

Cách Kho Thịt Với Trứng Ngon Đậm Đà Hương Vị Ẩm Thực Việt

Cách kho thịt với trứng không còn xa lạ với các chị em nội trợ. Thịt kho trứng được xem là món ăn vô cùng quen thuộc trong ẩm thực Việt từ xa xưa đến nay. Có nhiều cách kho thịt với trứng khác nhau tùy văn hóa ẩm thực, thói quen ăn uống của từng vùng miền.

Chắc chắn rằng, bất cứ chị em nào cũng đã ít nhất vài lần chuẩn bị món thịt kho trứng. Tùy theo khả năng nấu nướng của từng chị em và sở thích ăn uống của mỗi gia đình, mà cách kho thịt với trứng có thể theo các biến tấu khác nhau. Và hôm nay, Chuyên mục Món ngon của chúng tôi sẽ chia sẻ với mọi người cách kho thịt với trứng gà cùng trứng cút cho ngon, lạ miệng nhưng không mất đi vị đậm đà đặc trưng hương vị của món thịt kho trứng thường ngày. 

Một đĩa thịt kho trứng hấp dẫn luôn khiến nhà nhà hao cơm. Ảnh: Internet

1. Nguyên liệu chuẩn bị

500g thịt ba chỉ (ba rọi)

3-4 trái trứng gà và 8-10 trái trứng cút

Hành lá, vài cọng ngò rí

100ml nước dừa tươi

3 trái ớt đỏ

Gia vị: Ớt bột, tiêu, nước mắm, bột ngọt, hạt nêm, đường, hành khô, tỏi.

2. Cách kho thịt với trứng

Bước 1: Tỏi, hành khô đem lột sơ lớp vỏ ngoài, rửa sạch lại với nước rồi băm nhuyễn. Ớt trái đem rửa sạch, thái theo chiều dọc của quả ớt để trang trí sau. Hành lá đem nhặt sơ lớp lá hư rồi rửa sạch lại với nước, thái mịn.

Tỏi hành bóc vỏ băm nhỏ. Ảnh: Internet

Bước 2: Thịt ba chỉ mua về bạn đem rửa sơ với nước muối một lần sau đó đem rửa lại với nước sạch nhiều lần cho sạch. Cắt thịt thành miếng vừa ăn. Sau đó, đem ướp thịt heo với 1/2 thìa tiêu + 1/2 thìa hành tím băm +1/2 thìa tỏi băm + 1/2 thìa đường + 1/2 thìa bột ngọt + 1/2 thìa nước mắm + 1/2 thìa hạt nêm + 1 thìa dầu ăn. Nhớ xóc/ trộn thịt đều tay lên rồi ướp tầm 30 phút để thịt ba chỉ ngấm hết gia vị.

Thịt ba chỉ mua về đem rửa sạch, thái lát hình hộp chữ nhật. Ảnh: Internet

Bước 3:  Trứng gà và trứng cút đem rửa sơ qua nước rồi cho vào nồi tiến hành luộc trứng. Khi trứng đã chín bạn vớt trứng ra cho mau nguội. Bóc hết vỏ trứng, rồi chiên sơ để trứng có màu vàng nhẹ, lòng trắng chắc lại ăn sẽ ngon hơn.

Bắc chảo chiên sơ trứng cút. Ảnh: Internet

Bước 4: Bắc một chiếc nồi lên bếp cho đường và nước lọc vào đun sôi trên ngọn lửa nhỏ đến khi thấy đường tan chảy hết ra và có màu vàng giống màu cánh gián là có thể tắt bếp được rồi. 

Thắng đường cho có màu cánh gián. Ảnh: Internet

Bước 5: Bắc một chiếc nồi khác lên bếp cho dầu ăn vào đun sôi. Sau đó, cho tỏi và hành tím đã băm nhỏ vào phi thơm lên. Cho tiếp thịt ba chỉ đã ướp vào đảo đều tay đến khi thịt thăn lại. Cho 100ml nước dừa tươi bạn đã chuẩn bị vào nồi thịt kho, cho tiếp phần trứng đã chiên sơ vào.

Cho thịt ba chỉ vào chảo đảo đều tay. Ảnh: Internet

Bước 6: Đợi thịt kho sôi nhẹ liền đổ phần nước đường bạn đã thắng vào nồi, tiến hành đảo nhẹ tay để thịt và trứng cút thấm đều. Lúc này, bạn giảm lửa nhỏ để thịt chín và trứng cũng ngấm gia vị hơn. Khi thịt chín, nước kho sệt lại, bạn có thể nếm lại để điều chỉnh nếu chưa vừa ăn, sau đó tắt bếp.

Kho thịt đến khi cạn hết nước đi. Ảnh: Internet

Bước 7: Múc thịt kho với trứng ra đĩa, thêm ít hạt tiêu, hành lá, chút ngò rí, ớt nếu thích lên trên. Ăn kèm thịt kho trứng chung với cơm nóng thì còn gì tuyệt bằng.

Đĩa thịt kho trứng rất hấp dẫn thị giác. Ảnh: Internet

3. Yêu cầu của món thịt kho với trứng

Phần nước kho thịt phải có màu cánh gián, phần thịt và trứng cũng ngấm đều vị đến màu, trông mới lôi cuốn người ăn.

Sau khi kho món ăn phải có hương vị đậm đà, cả lớp trứng cũng như thịt ba chỉ đều rất ngấm gia vị.

Món ăn phải mang đến cho người dùng một sự trải nghiệm mới, lớp vỏ trứng có độ chắc giòn, phần thịt ba chỉ mềm ngon không quá ngấy, còn phần nước kho sánh vàng, thơm ngọt đặc trưng vị nước dừa thì mới đạt chuẩn.

Cách kho thịt với trứng vừa được chia sẻ hẳn sẽ giúp các chị em có thêm cách chế biến ngon cho món thịt kho trứng. Thay vì những món ăn cũ đã trở nên nhàm chán, thì đĩa thịt với trứng kho vừa quen vừa lạ như cách làm trên sẽ là một giải pháp tuyệt vời, để khiến bữa cơm nhà bạn thêm tươi vui ngon miệng trở lại. 

Phương Lê tổng hợp

4 Công Thức Nấu Bò Kho, Sốt Vang Ngon Miệng Chuẩn Vị Mà Đơn Giản

1. Bò kho bằng nồi cơm điện

Nguyên liệu:

2 viên gia vị bò kho

800g thịt bò bắp, gân, nạm…

2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê tiêu

1 muỗng canh hành, 1 muỗng canh tỏi, ½ củ gừng cắt lát, 8-10 nhánh sả

1 gói sữa tươi không đường (200ml)

Cà rốt cắt nhỏ

50g bột bắp

Thực hiện:

Đầu tiên, đun nước sôi rồi hòa tan 2 viên gia vị bò kho với 100ml nước sôi. Ngâm 5 phút cho gia vị bò kho tan trong nước.

Chuẩn bị 800g thịt bò bắp, gân, nạm… để nấu bò kho. Trộn thịt bò với 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh hành, 1 muỗng canh tỏi, nửa củ gừng cắt lát, cùng với phần nước gia vị bò kho.

Cắt phần trên của 8-10 nhánh sả, đập dập. Cho sả vào thịt bò rồi trộn đều. Bọc tô thịt bò bằng màng bọc thực phẩm, cất vào tủ lạnh, ướp ít nhất 4 tiếng cho thịt bò ngấm gia vị.

Bật bếp hồng ngoại, chọn chế độ chiên, công suất 1600W rồi bắc chảo lên bếp. Rưới dầu ăn và láng đều chảo, lấy thịt bò ra cho vào chảo xào đến khi thịt bò săn lại thì tắt bếp.

Cho thịt bò vào nồi cơm điện, cho vào nồi 1 gói sữa tươi không đường (tương đương 200ml), 800ml nước, đảo đều.

Lưu ý: một mẹo để thịt bò có màu đậm và đẹp là cho ít dầu màu điều vào thịt (bước này không bắt buộc).

Cho nồi thịt bò vào nồi cơm điện, nhấn nút cook và nấu trong 2 đến 3 tiếng cho đến khi thịt bò chín mềm. Trong quá trình nấu nếu cạn nước thì thêm nước vào.

Cắt khúc nhỏ cà rốt, chờ khi thịt bò chín mềm thì cho cà rốt vào nồi, đậy nắp nấu thêm 15-20 phút cho cà rốt mềm.

Hòa tan 50g bột bắp với 50ml nước. Gắp bớt sả ra ngoài rồi cho chén bột bắp vào nồi. Khuấy đều rồi đậy nắp nấu thêm 5 phút nữa. Khi nước bò kho sệt là có thể múc ra thưởng thức ngay.

2. Bò kho nước dừa

Nguyên liệu

Thịt bắp bò 700g

Nước dừa tươi 2 chén

Cà rốt 250g, hành tây 1 củ

Ớt sừng 1 trái

Quế chi, hoa hồi 2/3 cái, đinh hương 2 nụ

Ngò gai, húng quế, chanh, sả cây, gừng, hành tỏi băm

Nước bột năng

Gia vị: Bột cà ri, tương cà, bột ngũ vị hương, hạt nêm

Cách làm

Bước 1. Sơ chế và ướp thịt bò

Thịt bò rửa sạch, cắt khúc khoảng 4 cm, ướp với 1/2 muỗng canh đường, 1,5 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe bột cà ri, 1/4 muỗng cafe bột ngũ vị hương, 2 muỗng canh hành tỏi băm nhỏ, trộn đều.

Bước 2. Sơ chế các nguyên liệu khác

Bạn cho vào chảo quế hối, đinh hương rang cho dậy mùi. Bạn đập dập sả và gừng. Cà rốt gọt vỏ rồi tỉa hoa, dày khoảng 1,5 cm.

1/2 củ hành tây thái mỏng, 1/2 còn lại cắt múi cau. Ngò gai, húng quế rửa sạch. Ớt sừng cắt khúc.

Bước 3. Nấu bò kho

Cho vào nồi áp suất 2 muỗng canh dầu để phi thơm sả và tỏi băm. Khi nguyên liệu dậy mùi thì cho thịt bò vào xào đến khi săn lại.

Tiếp tục cho 3 muỗng canh tương cà chua, 1/2 muỗng cafe bột cà ri rồi đảo với lửa vừa

Bạn cho tiếp quế, hồi, đinh hương, 2 chén nước dừa tươi rồi thêm nước sao cho ngập thịt. Nêm thêm 1 muỗng cafe muối. Đậy nắp và nấu khoảng 15 phút, mở vung và cho cà rốt vào, đun thêm 5 phút.

Cuối cùng cho hành tây và nước bột năng để tạo để sánh mịn.

3. Bò sốt vang

Nguyên liệu

500gr thịt bò + gân

4 củ khoai tây, 3 củ cà rốt, 1 củ hành tây, 4 quả cà chua

50gr cần tây (chỉ lấy phần thân, không lấy lá)

4 tép tỏi

40gr bột mì, 20gr bột năng

10ml rượu vang

Cách làm

Đầu tiên bạn làm sạch thịt bò với muối, đem trụng qua nước sôi rồi rửa lại. Nhớ rửa thật kĩ mọi nguyên liệu để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Sau đó thịt bò đem thái thành miếng hình vuông vừa ăn.Ướp thịt bò với gia vị bò kho, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh muối, 1/2 muỗng canh bột ngọt, hành băm, ngũ vị hương, tỏi băm trong 20 phút.

Cho dầu ăn lên chảo nóng rồi phi thơm tỏi, cho thịt bò đã ướp lên chảo xào cho miếng thịt săn lại thì trút ra đĩa, để riêng. Cà chua bạn rửa sạch, sau đó bỏ hạt thì thái nhỏ rồi cho lên chảo xào cho cà chua chín mềm, đánh nhuyễn. Phải nhớ bỏ hạt để nước dùng đẹp hơn.

Khi đã nhuyễn cà chua bạn cũng đổ chút nước lọc vào đun kĩ rồi đổ ra bát. Tiếp đó bạn rửa sạch chảo rồi cho dầu ăn vào xào vàng bột mỳ rồi cho cà chua ở bát vào đun kĩ, nêm mắm muối, rượu vang cho thật vừa. Nhớ phải dùng rượu vang và cho không quá nhiều nếu thừa có thể cho nốt còn lại khi đang nấu thịt cũng được.

Khi nồi thịt bò đã nhừ, các bạn hòa bột năng rồi đổ vào và khuấy đều cho nước dùng được sánh, đun cho sôi lại là dùng được. Có thể thêm một ít cà rốt, khoai tây để món ăn đỡ ngấy, ngán, tùy khẩu vị của mỗi người. Nên bổ khoai tây và cà rốt thành miếng to bản để tránh bị nát trong quá trình hầm.

Sau khi nước đã sền sệt thì bạn đã có thể mang món thịt bò sốt vang của mình mang ra thưởng thức được rồi. Trang trí thêm rau mùi, rau thơm để món ăn thêm phần kích thích ngon miệng.

4. Bò sốt vang kiểu Âu

Nguyên liệu

Thịt bò nạm hoặc dẻ sườn: 1 kg

Hạt Piment: 20 gr, hạt Kummenl: 20 gr, lá thơm Lorbeer: 5 lá

Khoai tây

Bột mì, dầu ăn, vang đỏ

Tỏi: 50 gr

Cà chua hộp

Gia vị: muối, tiêu

Cách làm

Thịt bò sơ chế sạch, thái miếng quân cờ to, ướp tiêu, muối, rượu vang để 1 tiếng.

Tỏi bóc vỏ, 1/4 băm nhỏ, còn lại đem chao vàng.

Phi thơm tỏi khô, đổ thịt bò vào xào săn, cho cà chua hộp, rượu vang vào xào tiếp.

Xúc thịt chuyển sang xoong, cho tỏi đã chao vàng, Piment, Kummenl, Lorbeer, đổ nước săm xắp, đun cho thịt chín mềm.

Phi thơm hành, tỏi, cho bột mì vào xào vàng.

Trước khi ăn, cho thịt đun sôi, nếm vừa, đánh chút bột mì cho sánh, xúc ra đĩa sâu lòng, ăn kèm với khoai tây rán hoặc bánh mì.

Đăng bởi: Hường Nguyễn Thị Thu

Từ khoá: 4 công thức nấu bò kho, sốt vang ngon miệng chuẩn vị mà đơn giản

Thịt Mông Heo Làm Món Gì Ngon? Lưu Ngay 3 Công Thức Mới

1. Cách làm thịt mông kho tàu (có trứng)

Thịt mông heo bao gồm cả phần nạc và mỡ lẫn nhau, nhưng phần nạc thường dày, không có gân, xương hay sụn. Nếu bạn thích ăn thịt nạc mềm, không bị khô như thịt thăn thì thịt mông là lựa chọn khá lý tưởng. Ngoài cách luộc thường thấy, bạn có thể làm món thịt kho tàu (có trứng) để có món thịt mềm, đậm đà, thơm ngon.

Khẩu phần Thời gian chuẩn bị Thời gian nấu Tổng thời gian

4 người ăn 1 tiếng 1 tiếng 2 tiếng

Chuẩn bị nguyên liệu

Thịt mông: 800g

Trứng gà ta: 10 quả

Hành khô để nguyên vỏ, rửa sạch bổ đôi

3- 4 thìa to nước mắm ngon (gia giảm tuỳ độ mặn)

1 thìa nhỏ muối

1 thìa to đường vàng

1 gói nhỏ ngũ vị hương

1 xíu bột quế

1 thìa nhỏ tiêu xay

Ảnh: Sưu tầm

Các bước chế biến

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Dùng muối chà nhẹ lên các mặt miếng thịt, rửa sạch, để ráo, thái miếng to

Ướp thịt với các gia vị nước mắm, muối, ngũ vị hương, bột quế, tiêu xay. Để khoảng 30 phút – 1 tiếng cho ngấm gia vị

Trứng gà luộc lòng đào, bóc vỏ, rán xém vàng

Hành khô rửa sạch, bổ đôi

Bước 2: Thắng đường làm nước màu

Bắc chảo lên bếp, để lửa nhỏ, cho đường vàng vào chảo

Lắc nhẹ chảo để đường dàn đều (không nên dùng đũa khuấy)

Khi đường tan cháy thành màu caramen hoặc vàng đậm thì thêm nước và khuấy đều lên là hoàn thành nước màu

Bước 3: Kho tàu

Cho thịt vào nồi xào sơ để thịt săn lại

Cho nước màu, trứng gà, ½ bát nước lọc vào đảo đều

Cho vào nồi áp suất (nếu có) hoặc đun sôi rồi hạ nhỏ lửa, kho liu riu khoảng 1 tiếng đến khi thịt mềm là hoàn thành

Thành phẩm

Thịt và trứng có màu nâu đẹp mắt, thấm đẫm gia vị. Thơm mùi tiêu, hành rất hấp dẫn. Thịt chín mềm, không bị ngấy, ăn vừa miệng. Món này ăn kèm với cơm nóng hoặc xôi nếp là ngon nhất.

Ảnh: @joeynht

2. Cách làm thịt mông heo giả bò khô

Chỉ với 40 phút bạn sẽ có ngay món ăn nhâm nhi cực đã không còn phải băn khoăn thịt mông heo làm món gì ngon nữa rồi.

Khẩu phần Thời gian chuẩn bị Thời gian nấu Tổng thời gian

4 người ăn 15 phút 25 phút 40 phút

Chuẩn bị nguyên liệu

Thịt mông: 2kg

Sả: 7 củ

Tỏi: 4 củ

Gừng: 1 củ

Ớt bột Hàn Quốc: 3 thìa cà phê

Tương ớt: 2 thìa canh

Bột canh: 1 thìa canh. (Tăng/giảm độ mặn cho phù hợp với khẩu vị).

Đường: 2 thìa canh. (Tăng/giảm độ ngọt cho phù hợp với khẩu vị).

Ngũ vị hương: 1/2 gói.

Bột bò kho (gia vị nấu bò kho): 1/2 gói.

Màu hạt điều: 1 thìa canh

Ảnh: Sưu tầm

Các bước chế biến

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Gừng, tỏi xay nhuyễn

Sả chia làm 2 phần, 1 phần xay nhỏ, 1 phần đập dập

Thịt mông thái dọc theo thớ thịt, độ dày khoảng 2cm, rửa qua với muối cho sạch

Bước 2: Làm giả khô bò

Bắc nồi nước đun sôi, cho thêm chút gừng, sau đó cho thịt vào luộc chín tới, vớt ra để ráo. Kế đến đem thịt xé thành những sợi nhỏ và dài

Lấy tất cả gừng, tỏi, sả và gia vị đã chuẩn vị ở trên (dùng nửa màu hạt điều) cho vào nồi nước dùng

Đun sôi nồi nước dùng lần nữa rồi cho thịt đã xé vào nồi

Đun nhỏ lửa cho đến khi nước cạn hết, gia vị thấm đều vào thịt

Trộn nốt ½ thìa bột điều còn lại vào thịt và đảo đều tay

Sấy khô thịt bằng lò nướng hoặc vi sóng hoặc cho vào chảo chống dính, sao khô như làm ruốc

Thành phẩm

Thịt khô, thấm vị, có màu nâu sậm như khô bò. Từng miếng dễ xé thành sợi nhỏ, ăn cùng tương ớt rất ngon.

Ảnh: Hoa Quỳnh Nguyễn

3. Cách làm chả lụa từ thịt mông heo

Với câu hỏi thịt mông heo làm món gì ngon thì nhất định không thể bỏ qua món chả lụa. Làm chả lụa tại nhà vừa an toàn, không hàn the lại vô cùng nhanh chóng.

Khẩu phần Thời gian chuẩn bị Thời gian nấu Tổng thời gian

4 người ăn 10 phút 25 phút 35 phút

Chuẩn bị nguyên liệu

500gr thịt mông (mua cả nạc và mỡ)

Nước mắm ngon: 2 thìa ăn cơm

Bột canh: 1 thìa cafe

Hạt tiêu xay: 1/2 thìa cafe

3-5 viên đá lạnh đập nhỏ

Các bước chế biến

Bước 1: Sơ chế thịt

Thịt mông mua lúc mới mổ, còn tươi để thành phẩm thơm ngon hơn

Lọc phần nạc, mỡ để riêng, bỏ phần bì lợn

Mỡ cắt hạt lựu để ngăn đông đá tầm 3-4 tiếng

Thịt nạc rửa sạch, để ráo, thái miếng nhỏ

Bước 2: Xay chả lụa

Cho thịt nạc, mỡ và tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị vào máy xay thịt

Xay tối đa khoảng 5 phút cho đến khi thịt chuyển sang mịn dẻo, bóng và quánh thì dừng

Bước 3: Hấp giò

Cho giò xay vào khay, phết 3 lớp dầu ăn lên bề mặt

Đặt khay giò vào nồi chiên không dầu, set nhiệt 150 độ – 30 phút

Nếu không có nồi chiên không dầu, bạn có thể cho hấp cách thủy hoặc dùng lò nướng

Thành phẩm

Bề mặt chả lụa màu vàng đẹp mắt. Chả mịn, không bị bở. Đậm đà vị ngọt của thịt, thơm mùi tiêu.

Chả lụa có thể ăn theo nhiều cách như ăn với bánh cuốn, chấm nước mắm gừng, xào với cà chua…

Ảnh: Trang Tura

Đăng bởi: Nguyễn Phạm Dịu Linh

Từ khoá: Thịt mông heo làm món gì ngon? Lưu ngay 3 công thức mới

Tổng Hợp Công Thức Nấu Các Món Xào Đơn Giản, Thơm Ngon

Tổng hợp những công thức nấu món xào đậm đà đúng vị dành cho bữa cơm của gia đình

1. Thịt bò xào ngồng tỏi

Nguyên liệu:

Thịt bò: 200 g

Ngồng tỏi: 200 g

Tỏi: 1 củ

Hành khô: 1 củ

Gia vị: dầu ăn, bột nêm, mì chính

Thời gian chế biến: 30 phút

Khẩu phần: 2 người

Cách làm:

Thịt bò rửa sạch, thái mỏng.

Ngồng tỏi tước sơ vỏ, bẻ khúc rửa sạch. Sau đó trần qua nước sôi.

Phi thơm hành, tỏi với dầu ăn.

Cho thịt bò vào xào sơ, nêm gia vị vừa miệng (nên xào với lửa lớn) rồi cho thịt bò ra đĩa.

Vẫn chảo đó cho ngồng tỏi vào xào. Cuối cùng cho thịt bò vào xào cùng ngồng tỏi. Nêm mì chính rồi cho thịt bò xào ngồng tỏi xào ra đĩa.

2. Nõn đuôi heo xào dưa chua

Nguyên Liệu

1 bát nhỏ Dưa chua

1 cái nõn đuôi

1/2 quả cà chua

Hành hoa

Hat tiêu, hat nêm, nước mắm

Cách làm

Nõn đuôi mua về rửa và bóp sạch với muối.luộc sơ rồi thái miếng vừa ăn.

Cho hành khô vao phi thơm.cho. Cà chua và dưa vao đảo đều.cho nõn đuôi vào xào.

Nêm nếm gia vi vừa ăn, rắc hành hoa va tiêu nóng lên đảo đều. Cho vài giọt mắm cho thơm trước khi trút ra đĩa

3. Mực ống xào dứa

Nguyên Liệu

300 gram mực tươi

1/2 quả dứa

1 quả cà chua

1/2 củ hành tây

cần tây, hành lá

Các bước :

Mực tươi cắt miếng , ướp 1 thìa cafe bột nêm ,một thìa càef mắm.

Rau gia vị sào lẫn mực tươi

Cho mực tươi vào xào gần chín. Cho dứa ,hành tây ,cà chua ,1/2 thìa caef bột canh, 1/2 càfe mi chính vào đảo 2 phút. Cho cần tây, hành tươi vào đảo 1 phút rồi cho ra đĩa, rắc thêm môt chút tiêu bột.

4. Lòng gà xào mướp hương

Nguyên liệu:

Lòng gà: 2 bộ

Mướp hương: 2 quả

Hành hoa: 2 nhánh

Dầu ăn

Bột nêm, súp, mì chính

Cách làm:

Mướp gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng vừa ăn.

Lòng gà sau khi làm sạch ướp gia vị với 1 thìa hạt nêm, hành băm nhỏ.

Phi thơm hành với chút xíu dầu ăn cho lòng gà vào xào chín. Sau đó xúc lòng gà ra đĩa.

Vẫn chảo đó thêm chút dầu ăn cho mướp hương vào xào nhanh tay, nêm chút xíu gia vị.

Cuối cùng cho lòng gà vào xào đảo đều, nêm gia vị vừa miệng. Thêm chút hành hoa thái nhỏ và chút mì chính. Tắt bếp cho lòng gà xào mướp ra đĩa ăn cùng với cơm trắng.

5. Cà tím xào thịt băm đưa cơm

Nguyên liệu:

2 quả cà tím to

150 gr thịt heo băm nhỏ, bạn có thể dùng thịt heo xay

Gia vị: 2 muỗng canh dầu hào; 1/2 muỗng cà phê tiêu; 1 muỗng cà phê dầu mè; 1 muỗng canh đường; 2 muỗng canh xì dầu; 1 muỗng canh tỏi băm

1 nhánh hành lá thái nhỏ

1 muỗng cà phê bột năng hòa chung 2 muỗng canh nước lạnh

300 ml nước lạnh hay nước xương gà.

Thực hiện:

Cà tím rửa sạch, thái miếng to. Bắc chảo dầu lên bếp, dầu nóng cho cà vào chiên nhanh khoảng 2 phút. Sau đó vớt cà ra tô.

Nấu 1 nồi nước sôi, cho cà đã chiên vào luộc 3-4 phút. Sau đó vớt cà ra tô. (Cách này giúp miếng cà loại bỏ bớt dầu và săn bóng rất ngon).

Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu, dầu nóng cho tỏi băm vào xào thơm. Tiếp đó cho thịt băm vào xào tơi.

Cho hết gia vị vào xào cho thịt thấm. Kế đến cho nước vào nấu sôi, khi nước sôi cho chén nước bột năng vào khuấy đều. Cuối cùng cho cà tím vào đảo đều. Nấu thêm vài phút, nêm nếm lại vừa ăn là tắt bếp.

Cho cà ra dĩa, rắc hành lá thái nhỏ lên trên. Món này dùng nóng với cơm rất tuyệt.

6. Măng xào thịt thơm ngon và hấp dẫn

Nguyên liệu

Thịt ba chỉ: 300g

Măng: 600g

Dầu ăn: 100ml

Hành tươi, hành khô

Nước mắm, muối, mì chính

Lưu ý, để cách làm măng xào thịt được ngon nhất thì bạn nên chọn mua loại thịt ba chỉ ngon, ít mỡ như vậy khi ăn sẽ không bị ngấy.

Thực hiện cách làm măng xào thịt

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt ba chỉ mua về rửa sạch, thái miếng mỏng vừa ăn. Sau đó bạn đem số thịt đã thái ướp với chút nước mắm, hạt tiêu, mì chính. Bạn nên ướp trong khoảng thời gian từ 15 – 20 phút để cho thịt có thể ngấm gia vị.

Măng sau khi mua về bạn hãy rửa sạch lại với nước, chẻ thành những sợi dài, mỏng vừa ăn. Ngâm lại với nước trong vòng 30 phút, bóp lại sạch với muối giảm bớt vị hăng của măng, rửa lại với nước. Tiếp tục đem măng luộc chín mềm, vớt ra, để ráo nước.

Trong măng có chứa độc tố, nếu chế biến không cẩn thận nó sẽ khiến người ăn bị ngộ độc. Chính vì vậy, để loại bỏ độc tố đó, bạn nên luộc lại măng một lần nữa trước khi thực hiện hướng dẫn làm măng xào thịt, việc làm này cũng làm giảm bớt vị đắng của măng. Sau đó vớt ra và để ráo nước.

Bước 2: Thực hiện cách làm măng xào thịt

Cho chảo lên bếp cùng một một chút dầu ăn. Khi dầu nóng thì cho hành khô vào phi thơm sau đó cho thịt ba chỉ vào đảo cùng đến thịt săn lại. Nên xào với lửa to để thịt nhanh chín và mềm. Sau đó bạn hãy cho măng vào xào cùng. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

Lưu ý: nếu khi xào măng bị khô bạn cho thêm chút nước dùng vào cách này vừa làm măng ngọt hơn , khi ăn măng sẽ mềm mà không bị khô.

Khi măng chín bạn hãy cho hành lá vào đảo đều, nếu thích ăn cay thì bạn có thể cho thêm 1 vài lát ớt, đảo lại 1,2 lần sau đó tắt bếp và cho măng xào thịt ra đĩa, rắc thêm hạt tiêu cho thơm. Chỉ với một vài thao tác đơn giản là bạn đã hoàn thành cách làm măng xào thịt đơn giản tại nhà rồi.

7. Lòng Gà non xào cay

2 bộ lòng gà

1/2 muỗng cà-phê tỏi băm

1 muỗng cà-phê hành tím băm

1/3 muỗng cà-phê ớt bột

Nước nắm, muối, tiêu, đường

Lựa lòng gà có trứng non, rửa sạch, cắt vừa ăn.

Ướp lòng gà với hành, tỏi, nước mắm để thấm 15 phút.

Phi thơm tỏi, ớt bột rồi cho lòng gà vào xào.

Chế nước xâm xấp nấu lòng gà vừa chín tới, nêm lại cho vừa ăn.

Lòng gà xào cay ăn với cơm và hành ngâm chua.

8. Sườn xào chua ngọt đưa cơm

Nguyên liệu:

500gram sườn lợn non.

1/2 quả dứa (khoảng 300gram)

1/2 quả ớt chuông xanh

1/2 quả ớt chuông đỏ

Hành khô, tỏi khô, hành tươi

Nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu, đường, dầu hào.

Cách làm:

Bạn sơ chế sườn bằng cách rửa sạch, chặt thành miếng vừa ăn. Đun 1 nồi nước sạch sôi, trần sườn khoảng 1 phút rồi múc sườn ra, rửa lại với nước sạch rồi để ráo. Ướp sườn với 1 muỗng cafe nước mắm, 1 muỗng cafe đường, 1/3 muỗng cafe hạt tiêu, 1 củ hành băm trong 30 phút cho sườn thật ngấm.

Dứa gọt vỏ, bỏ lõi, cắt hình tam giác. Rửa sạch ớt chuông, bỏ hạt rồi cắt quân cờ vừa ăn.

Sau khi ướp sườn bạn đặt chảo lên bếp, cho ít dầu rồi đập dập 1 củ tỏi, phi thơm. Khi tỏi đã thơm thì đổ sườn vào xào săn với lửa vừa, đổ thêm ít nước nếu bạn sợ sườn cháy. Khi nước đã cạn thì cho 2 thìa dầu hào vào tiếp tục xào.

Khi thấy sườn bắt đầu chín thì đổ dứa vào xào. Đợi khoảng 5 phút dứa bắt đầu tiết nước ngọt thì đổ ớt chuông và hành tươi vào đảo cho ớt chín thì tắt bếp.

Khi ăn món sườn xào dứa bạn đổ sườn ra đĩa, rắc hạt tiêu lên trên

9. Thịt lợn kho dưa cải chua ngon

Nguyên liệu

Thịt lợn ba chỉ: 300g

Dưa cải chua: 150g

Hành khô, tỏi

Gia vị: dầu ăn, hạt nêm, muối

Cách làm

Ngâm dưa muối chua trong nước sạch khoảng 10 phút để dưa bớt mặn rồi vớt ra, vắt bớt nước.

Thịt lợn rửa sạch, thái miếng vừa ăn rồi ướp với hạt nêm, nước mắm, hành tỏi băm nhỏ. Ướp khoảng 15 phút cho thịt ngấm gia vị.

Cho thịt đã ướp gia vị vào nồi xào qua với chút nước mắm cho thịt săn lại. Sau đó cho nước và một chút nước hàng vào nồi sao cho gần ngập mặt thịt, đun nhỏ lửa cho đến khi nước trong nồi cạn bớt thì cho dưa chua vào kho cùng.

10. Ếch xào sả ớt

Nguyên liệu

300 gram thịt ếch (đã làm sạch, chặt miếng vừa ăn, mình dùng đùi ếch)

1 củ sả (thái khoanh mỏng)

2 quả ớt tươi (bỏ hột, thái khoanh)

2 củ hành khô (bóc vỏ, băm nhỏ)

2-3 tép tỏi (bóc vỏ, băm nhỏ)

1 mẩu gừng nhỏ

Xì dầu (nước tương), dầu hào, xì dầu ngọt, gia vị, bột nêm, hạt tiêu

1 ít lá húng quế

Cách nấu

Đùi ếch ướp với chút gia vị, ½ số hành tỏi băm và tiêu. Để 30 phút.

Đun nóng 1 thìa dầu ăn trong chảo. Cho lần lượt hành, tỏi và gừng vào chảo, phi thơm. Cho ếch vào. Để lửa to, xào sơ trong khoảng 2 phút.

Cho xì dầu, dầu hào và xì dầu ngọt (hoặc đường) vào chảo. Đảo đều cho các thứ gia vị trộn đều với ếch trong chảo. Cho sả và ớt vào. Xào đến khi ếch chín.

Món ếch xào thơm lừng đã xong rồi, mời các bạn cùng thưởng thức.

Đăng bởi: Nguyễn Ngọc Quang

Từ khoá: Tổng hợp công thức nấu các món xào đơn giản, thơm ngon

Cập nhật thông tin chi tiết về Công Thức Nấu Món Thịt Kho Trứng Bất Bại trên website Ppvf.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!