Xu Hướng 3/2024 # Chi Phí Làm Giấy Phép Phòng Cháy Chữa Cháy Mới Nhất # Top 11 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Chi Phí Làm Giấy Phép Phòng Cháy Chữa Cháy được cập nhật mới nhất tháng 3 năm 2024 trên website Ppvf.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Căn cứ theo quy định tại Điều 13 Nghị định 136/2024/NĐ-CP, những đối tượng phải cấp giấy chứng nhận phòng cháy chữa cháy bao gồm:

▪️ Dự án quy hoạch xây dựng mới hoặc cải tạo đô thị, khu dân cư, khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao.

▪️ Học viện, trường đại học, trường cao đẳng, trường dạy nghề, trường phổ thông và các loại trường khác.

▪️ Bệnh viện cấp huyện trở lên, nhà điều dưỡng và các cơ sở y tế khám chữa bệnh có quy mô 21 giường trở lên.

▪️ Trung tâm hội nghị, nhà hát, nhà văn hóa, rạp chiếu phim, rạp xiếc; nhà thi đấu thể thao; sân vận động ngoài trời; vũ trường, cơ sở dịch vụ vui chơi giải trí đông người; công trình công cộng.

▪️ Bảo tàng, thư viện, triển lãm, nhà lưu trữ cấp tỉnh trở lên, nhà hội chợ, di tích lịch sử, công trình văn hóa cấp tỉnh hoặc thuộc thẩm quyền quản lí của Bộ.

▪️ Chợ kiên cố cấp huyện trở lên, trung tâm thương mại, siêu thị.

▪️ Công trình phát thanh, truyền hình, bưu chính viễn thông cấp huyện trở lên.

▪️ Trung tâm chỉ huy, điều độ, điều hành, điều khiển quy mô khu vực và cấp tỉnh trở lên thuộc mọi lĩnh vực.

▪️ Cảng hàng không, cảng biển, cảng đường thủy nội địa, nhà ga đường sắt.

▪️ Nhà chung cư cao 5 tầng trở lên; nhà đa năng, khách sạn, nhà khách, nhà nghỉ cao từ 5 tầng trở lên.

▪️ Trụ sở cơ quan hành chính nhà nước cấp xã trở lên; trụ sở làm việc của các cơ quan chuyên môn, doanh  nghiệp, các tổ chức chính trị xã hội và các tổ chức khác cao từ 5 tầng trở lên.

▪️ Công trình thuộc cơ sở nghiên cứu khoa học, công nghệ cao từ 5 tầng trở lên.

▪️ Công trình tàu điện ngầm, hầm đường sắt, hầm đường bộ, gara ô tô; công trình trong hang hầm sản xuất, bảo quản, sử dụng chất cháy nổ.

▪️ Kho vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ; công trình xuất, nhập, chế biến, bảo quản, vận chuyển dầu mỏ và sản phẩm dầu mỏ, khí đốt, vật  liệu nổ.

▪️ Công trình sản xuất công nghiệp có hạng nguy hiểm A, B, C, D, E thuộc dây chuyền công nghệ sản xuất chính.

▪️ Cửa hàng kinh doanh xăng dầu có từ 1 cột bơm trở lên, cửa hàng kinh doanh khí đốt.

▪️ Nhà máy điện, trạm biến á có điện á từ 110KV trở lên.

▪️ Nhà máy đóng tàu, sửa chữa tày; nhà máy sửa chữa, bảo dưỡng máy bay.

▪️ Nhà kho hàng hóa, vật tư cháy được hoặc có bao bì cháy được.

▪️ Công trình an ninh, quốc phòng có nguy hiểm về cháy, nổ hoặc có yêu cầu bảo vệ đặc biệt.

Lệ phí cấp giấy chứng nhận phòng cháy chữa cháy được quy định cụ thể tại Thông tư 258/2024/TT-BTC phí thẩm định phê duyệt thiết kế phòng cháy và chữa cháy, được sửa đổi một số điều tại thông tư 52/2024/TT-BTC, theo đó đối với vấn đề này khách hàng cần phải nắm được các vấn đề sau:

Căn cứ theo Điều 5 Thông tư 258/2024/TT-BTC phương thức tính lệ phí cấp giấy chứng nhận phòng cháy chữa cháy được quy định như sau:

– Mức thu phí thẩm định phê duyệt = Tổng mức đầu tư dự án được phê duyệt x Tỷ lệ tính phí

Trong đó:

Tổng mức đầu tư dự án được xác định theo theo quy định tại Nghị định số 32/2024/NĐ-CP về quản lý chi phí đầu tư xây dựng và các văn bản sửa đổi, bổ sung, thay thế (nếu có) trừ chi phí bồi thường giải phóng mặt bằng, hỗ trợ, tái định cư, chi phí sử dụng đất (tính toán trước thuế).

Tỷ lệ tính phí được quy định tại các Biểu mức thu phí I, II kèm theo Thông tư này.

– Trường hợp dự án có tổng mức đầu tư nằm giữa các khoảng giá trị tổng mức đầu tư của dự án ghi trong Biểu mức thu phí I, II kèm theo Thông tư này thì tỷ lệ tính phí được tính theo công thức sau:

Trong đó:

Nit là tỷ lệ tính phí của dự án thứ i theo quy mô giá trị cần tính (Đơn vị tính: %).

Git là giá trị tổng mức đầu tư của dự án thứ i cần tính phí thẩm duyệt (Đơn vị tính: Tỷ đồng).

Gia là giá trị tổng mức đầu tư cận trên giá trị tổng mức đầu tư của dự án cần tính phí thẩm duyệt (Đơn vị tính: Tỷ đồng).

Gib là giá trị tổng mức đầu tư cận dưới giá trị tổng mức đầu tư của dự án cần tính phí thẩm duyệt (Đơn vị tính: Tỷ đồng).

Nia là tỷ lệ tính phí của dự án thứ i tương ứng Gia (Đơn vị tính: %).

Nib là tỷ lệ tính phí của dự án thứ i tương ứng Gib (Đơn vị tính: %).

Lưu ý: 

Mức thu chi phí làm giấy chứng nhận phòng cháy chữa cháy phải nộp đối với một dự án được xác định theo hướng dẫn như trình bày ở trên, mức tối thiểu là 500,000 đồng/dự án và tối đa là 150,000,000 đồng/dự án.

Mức thu chi phí cấp giấy chứng nhận phòng cháy chữa cháy đối với dự án đầu tư xây dựng thiết kế cải tạo hoặc thay đổi tính chất sử dụng công trình, hạng mục công trình; hoán cải phương tiện giao thông cơ giới; xây dựng mới hạng mục công trình được xác định theo giá trị tổng mức đầu tư cải tạo hoặc thay đổi tính chất sử dụng công trình, hạng mục công trình; hoán cải phương tiện giao thông cơ giới; thiết kế xây dựng mới hạng mục công trình.

Biểu mức tỷ lệ tính lệ phí cấp giấy chứng nhận phòng cháy chữa cháy hiện nay được ban hành kèm theo Thông tư số 258/2024/TT-BTC ngày 11 tháng 11 năm 2024 của Bộ trưởng Bộ Tài chính, cụ thể như sau:

– Biểu mức tỷ lệ tính chi phí đăng ký phòng cháy chữa cháy đối với dự án, công trình:

STT Tổng mức đầu tư (tỷ đồng)Tỷ lệ tính phí (%) Đến 15 100 500 1000 5000 Từ 10000 trở lên

1 Dự án, công trình hạ tầng kỹ thuật, công trình giao thông

0.00671 0.00363

0.00202

0.00135

0.00075

0.00050

2

Dự án, công trình dầu khí, năng lượng, hóa chất 0.01328 0.00718 0.00399 0.00266 0.00148 0.00099

3

Dự án, công trình dân dụng, công nghiệp khác

0.00967 0.00523

0.00291

0.00194

0.00108

0.00072

4

Dự án, công trình khác

0.00888

0.00480

0.00267

0.00178

0.00099

0.00066

– Biểu mức tỷ lệ tính chi phí đăng ký phòng cháy chữa cháy đối với phương tiện giao thông cơ giới:

STT

Tổng mức đầu tư (tỷ đồng)Tỷ lệ tính phí

Đến 05

50

100 500

Từ 1000 trở lên

1 Tàu hỏa

0.01214

0.00639

0.00426 0.00237 0.00158

2 Tàu thủy 0.02430 0.01279 0.00853 0.00474 0.00316

Như vậy, tùy vào loại hình dự án, ngành nghề kinh doanh sẽ có phương thức và biểu mức tỷ lệ tính lệ phí cấp giấy chứng nhận phòng cháy chữa cháy khác nhau. Để có thể xác định đúng mức lệ phí, khách hàng có thể liên hệ trực tiếp tới ACC để được hướng dẫn chi tiết và cụ thể chính xác nhất theo ngành nghề cũng như loại hình thực tế mà cá nhân, tổ chức tiến hành kinh doanh.

Hiện nay thì đối với một số ngành nghề, giấy chứng nhận phòng cháy chữa cháy là yêu cầu bắt buộc phải có. Tuy nhiên thì chỉ những đối tượng thuộc Nghị định 136/2024/NĐ-CP quy định mới phải xin, không phải tất cả trường hợp.

Như đã phân tích ở trên, chi phí xin giấy phép phòng cháy chữa cháy tùy thuộc vào loại hình dự án, công trình, ngành nghề kinh doanh của bạn mà sẽ áp dụng phương thức cũng như tỷ lệ tính lệ phí cấp giấy chứng nhận phòng cháy chữa cháy là khác nhau.

Hiện nay thì tùy vào dự án và giấy tờ mà khách hàng cung cấp đã phù hợp với hồ sơ quy định của pháp luật hay chưa, thì thời gian làm giấy phép phòng cháy chữa cháy sẽ có thời gian kéo dài khoảng 15 – 20 ngày.

Tùy vào dự án đầu tư xây dựng cũng như ngành nghề kinh doanh mà yếu tố tác động tới phí đăng ký phòng cháy chữa cháy là khác nhau. Ví dụ như đối với dự án đầu tư xây dựng thiết kế cải tạo, lệ phí cấp giấy chứng nhận phòng cháy chữa cháy được xác định theo giá trị tổng mức đầu tư cải tạo của công trình đó.

Thiết Bị Phòng Cháy Chữa Cháy Gồm Những Gì?

Thiết bị phòng cháy chữa cháy gồm những gì là câu hỏi PCCC Toàn Tiến Phát nhận được rất nhiều từ khách hàng thời gian qua. Nhằm giúp khách hàng thuận lợi lắp đặt thiết bị phòng cháy chữa cháy, nội dung của bài viết này chia sẻ vấn đề đó.

Thiết bị phòng cháy chữa cháy gồm những gì?

Theo quy định của Nhà nước, cơ sở sản xuất kinh doanh bắt buộc phải có thiết bị phòng cháy chữa cháy. Các thiết bị pccc có vai trò quan trọng xử lý đám cháy kịp thời, giảm thiểu thiệt hại về người và tài sản. Quy định về thiết bị phòng cháy chữa cháy gồm có:

Đầu báo cháy

Đầu báo cháy có nhiệm vụ nhanh chóng phát hiện các dấu hiệu của đám cháy và thông báo cho mọi người thông qua âm thanh hoặc tín hiệu đèn. Đầu báo cháy được lắp đặt nhiều tại các chung cư, tòa nhà văn phòng hoặc nhà dân.

Có nhiều loại đầu báo cháy. Sản phẩm được bán với giá thành khoảng 500.000VNĐ tùy chủng loại, chất lượng.

Búa thoát hiểm

Là dụng cụ được sử dụng cậy phá cửa để thoát ra bên ngoài khi xảy ra đám cháy. Búa thoát hiểm có đặc điểm là nặng tạo ra lực mạnh.

Búa thoát hiểm đa năng

Búa thoát hiểm phá kính

Búa thoát hiểm có còi và đèn

Bình chữa cháy xử lý cháy ban đầu

Bình chữa cháy là gì? Trong số các thiết bị phòng cháy chữa cháy, có một thiết bị quan trọng nhất đó là bình chữa cháy dùng xử lý ngay khi phát hiện ra đám cháy. Bình chữa cháy có 2 loại và được dùng chủ yếu cho các đám cháy nhỏ.

Bình chữa cháy dạng bột: dập tắt các đám cháy lỏng, khí, dung dịch hoặc do điện. Cách sử dụng đơn giản, hiệu quả cao và chi phí đầu tư ban đầu thấp

Bình chữa cháy CO2: chữa cháy điện, giá từ 300.000VNĐ- 500.000VNĐ

Bình dung dịch bọt

Là loại thiết bị pccc sử dụng cho các đám cháy lớn do kim loại hoặc hồ quang. Điểm đặc biệt của sản phẩm này là bạn có thể xịt dung dịch bọt trong bình lên người và băng qua đám cháy. Giá sản phẩm khoảng 800.000VNĐ.

Thang dây inox

Ngôi nhà từ 3 tầng trở lên nên trang bị thêm thang dây inox để thoát hiểm trong trường hợp xảy ra hỏa hoạn. Thang dây được làm bằng vật liệu inox bền chắc và nhẹ. Đầu của thang dây được móc vào lan can tạo điểm tựa chắc chắn để bước xuống an toàn.

Thay dây inox thoát hiểm được bán với mức giá dao động từ 1,3 triệu đồng- 2,5 triệu đồng. Thiết bị có thể cuộn tròn lại bảo quản khi không dùng tới.

Mền chống cháy khổ 1,8m

Một trong số trang thiết bị phòng cháy chữa cháy đơn giản, hiệu quả cao là mền chống cháy. Khác với loại mền thông thường, mềm chống cháy làm từ vật liệu sợi thủy tinh nên không bắt lửa.

Công dụng chính của mền chống cháy: dập lửa và thoát khỏi khu vực đang cháy. Giá bán mền chống cháy từ 500.000VNĐ trở lên.

Hệ thống phòng cháy chữa cháy gồm những gì?

Lắp đặt hệ thống phòng cháy chữa cháy cần có nhiều loại thiết bị pccc và được tiến hành theo một sơ đồ thiết kế kỹ thuật đảm bảo an toàn và hiệu quả. Nguyên lý hoạt động đơn giản và độ chính xác cao.

Hệ thống phòng cháy chữa cháy cho biết mức độ của đám cháy và có cần tới sự hỗ trợ của lực lượng cứu hỏa hay không. Có 2 hệ thống báo cháy là: hệ thống báo cháy thông thường và hệ thống báo cháy địa chỉ. Một hệ thống phòng cháy chữa cháy có:

Trung tâm báo cháy

Là bộ phận hiển thị tất cả các thông tin hoạt động của hệ thống pccc. Trung tâm báo cháy cung cấp thông tin cảnh báo cho con người khi phát hiện ra đám cháy hoặc sự cố kỹ thuật.

Hệ thống báo cháy gồm những gì? Các thiết bị quan trọng của trung tâm báo cháy:

Biến thế

Mainboard điều khiển

Battery

Module

Thiết bị đầu ra

Các thiết bị đầu ra phát tín hiệu cảnh báo cháy là:

Bàn phím hiển thị

Bộ quay số điện thoại tự động

Chuông hoặc còi báo động và đèn báo

Thiết bị đầu vào

Thiết bị đầu vào tiếp nhận thông tin từ bên ngoài và truyền tín hiệu về hệ thống trung tâm báo cháy.

Các loại đầu báo: đầu báo nhiệt (phát hiện nhiệt độ bất thường), đầu báo gas (phát hiện rò rỉ khí gas), đầu báo khói (phát hiện khói) và đầu báo lửa(phát hiện tia cực tím từ ngọn lửa)

Công tắc nhấn khẩn cấp

Quy định về thiết bị phòng cháy chữa cháy

Trang bị các thiết bị phòng cháy chữa cháy là giải pháp tốt nhất giúp bạn chủ động dập tắt đám cháy, thoát khỏi khu vực nguy hiểm. Thông tin chia sẻ trên cho bạn biết thiết bị phòng cháy chữa cháy gồm những gì?

Bạn cần thêm thông tin tư vấn, hỗ trợ và sử dụng dịch vụ thiết kế, lắp đặt pccc Đà Nẵng. Gọi ngay cho PCCC Toàn Tiến Phát, đơn vị có kinh nghiệm thi công lắp đặt và cung cấp thiết bị pccc Đà Nẵng chính hãng. Hotline: 0905.285.385

Sản phẩm thiết bị pccc bán chạy:

Đánh giá bài viết!

Đh Phòng Cháy Chữa Cháy Công Bố Phương Án Tuyển Sinh 2023

LIKE VÀ THEO DÕI FANPAGE TUYỂN SINH SỐ (HTTPS://WWW.FACEBOOK.COM/TUYENSINHSO/) ĐỂ CẬP NHẬT THÊM NHIỀU TIN TỨC TUYỂN SINH, TÀI LIỆU ÔN THI HỌC KÌ, ÔN THI THPT QUỐC GIA VÀ ĐƯỢC TƯ VẤN TUYỂN SINH MIỄN PHÍ.

I. Đối tượng

1. Đối tượng tuyển sinh hệ CAND

– Cán bộ Công an trong biên chế;

– Chiến sĩ nghĩa vụ Công an có thời gian công tác từ 15 tháng trở lên (tính đến tháng thi tốt nghiệp THPT); công dân hoàn thành nghĩa vụ Công an hoặc hoàn thành nghĩa vụ quân sự được dự tuyển thêm 01 lần trong thời gian không quá 12 tháng kể từ ngày có quyết định xuất ngũ đến tháng sơ tuyển;

– Học sinh Trường Văn hóa CAND;

– Công dân thường trú theo quy định hiện hành tại địa phương nơi đăng ký sơ tuyển.

2. Đối tượng tuyển sinh ngoài ngành Công an (hệ dân sự)

– Học sinh phổ thông (gồm cả học sinh đã tốt nghiệp các năm trước), công dân hoàn thành nghĩa vụ CAND hoặc nghĩa vụ quân sự.

– Có tổ hợp xét tuyển A00 (Toán, Vật lý, Hoá học)

– Có điểm xét tuyển thuộc tổ hợp xét tuyển A00 (gồm điểm ưu tiên khu vực và đối tượng) đảm bảo theo tiêu chuẩn quy định của Bộ Công an.

II. Phương án tuyển sinh 2023

Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy tuyển sinh theo 2 phương thức:

– Phương thức 1: Tuyển thẳng theo quy chế tuyển sinh hiện hành của Bộ GD&ĐT. Áp dụng đối với tất cả các trường CAND.

– Phương thức 3: Xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT của tổ hợp xét tuyển là A00 (Toán, Vật lý, Hóa học) kết hợp với kết quả học tập THPT.

– Mỗi thí sinh được tham gia xét tuyển nhiều phương thức tại một trường CAND.

– Trường hợp Phương thức 1 không tuyển đủ chỉ tiêu, thí sinh trúng tuyển theo Phương thức 1 không xác nhận nhập học hoặc thí sinh trúng tuyển trượt tốt nghiệp THPT thì chỉ tiêu chưa tuyển được sẽ chuyển sang xét tuyển theo Phương thức 3.

III. Điều kiện dự tuyển

1. Điều kiện chung

Người dự tuyển ngoài đảm bảo các điều kiện theo quy định của Bộ GD&ĐT, phải đáp ứng các điều kiện sau:

– Trong những năm học THPT hoặc tương đương đạt học lực từ trung bình trở lên (theo kết luận học bạ);

– Tính đến năm dự tuyển, cán bộ Công an trong biên chế, chiến sĩ nghĩa vụ Công an, công dân hoàn thành nghĩa vụ Công an hoặc hoàn thành nghĩa vụ quân sự không quá 30 tuổi; học sinh Trường Văn hóa CAND, công dân thường trú theo quy định hiện hành tại địa phương nơi đăng ký sơ tuyển không quá 22 tuổi; người dân tộc thiểu số không quá 25 tuổi;

– Cán bộ Công an trong biên chế, chiến sĩ nghĩa vụ Công an phân loại cán bộ ở mức hoàn thành nhiệm vụ trở lên trong năm liền trước với năm dự tuyển;

– Công dân hoàn thành nghĩa vụ Công an hoặc hoàn thành nghĩa vụ quân sự trong thời gian tại ngũ, hàng năm đều đạt mức hoàn thành nhiệm vụ trở lên;

– Học sinh Trường Văn hóa CAND, công dân thường trú theo quy định hiện hành tại địa phương nơi đăng ký sơ tuyển trong những năm học THPT và tương đương đạt hạnh kiểm từ loại khá trở lên, chưa kết hôn, chưa có con đẻ;

– Đảm bảo tiêu chuẩn chính trị theo Thông tư số 44/2024/TT-BCA ngày 26/12/2024 của Bộ trưởng Bộ Công an, Hướng dẫn số 577/X01-P6 ngày 14/01/2024 và Hướng dẫn số 1144/X01-P6 ngày 24/01/2024 của Cục Tổ chức cán bộ.

– Tiêu chuẩn sức khỏe:

Chỉ tuyển thí sinh đạt tiêu chuẩn sức khỏe loại 1, loại 2 và đáp ứng các chỉ số đặc biệt theo quy định tại Thông tư số 45/2024/TT-BCA ngày 02/10/2024 của BCA quy định về tiêu chuẩn sức khỏe và khám sức khỏe công dân tuyển chọn thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND. Các tiêu chuẩn cơ bản như:

+ Chiều cao: từ 162 cm (đối với nam), 158 cm (đối với nữ) đến dưới 195cm.

+ Cân nặng: từ 47kg trở lên (đối với nam), từ 45kg trở lên đối với nữ.

+ Có chỉ số BMI từ 18.5 đến 30 (đối với cả nam và nữ).

+ Không nghiện các chất ma túy, tiền chất ma túy; màu và dạng tóc bình thường; không bị rối loạn sắc tố da; không có vết trổ (xăm) trên da, kể cả phun xăm trên da; không bấm lỗ tai (đối với nam), lỗ mũi và ở các vị trí khác trên cơ thể để đeo đồ trang sức; không mắc các bệnh mạn tính, bệnh xã hội; không có sẹo lồi co kéo vị trí vùng đầu, mặt, cổ, cẳng tay, bàn tay, bàn chân.

Thí sinh cận thị được đăng ký dự tuyển vào các trường CAND, phải cam kết và chữa trị đủ tiêu chuẩn thị lực khi nhập học các trường CAND.

2. Điều kiện dự tuyển đối với thí sinh đăng ký dự tuyển theo từng phương thức

Ngoài đảm bảo các điều kiện dự tuyển chung, thí sinh đăng ký dự tuyển theo từng phương thức phải đáp ứng các điều kiện sau:

a. Đối với thí sinh dự tuyển theo Phương thức 1

– Về giải đoạt được:

+ Thí sinh được triệu tập tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế; thí sinh trong đội tuyển quốc gia dự Cuộc thi khoa học, kỹ thuật quốc tế được Bộ GD&ĐT công nhận được xét tuyển thẳng một trong các trường CAND theo nguyện vọng của thí sinh;

– Tốt nghiệp THPT năm 2023.

b. Đối với thí sinh dự tuyển theo Phương thức 3

– Từng môn thuộc tổ A00 đạt từ 7.0 điểm trở lên trong từng năm học THPT, cụ thể: thí sinh dự tuyển tổ hợp A00 thì điểm tổng kết năm lớp 10, lớp 11, lớp 12 của môn Toán, môn Lý, môn Hóa phải đạt từ 7.0 trở lên mới đủ điều kiện đăng ký dự tuyển;

Riêng thí sinh là người dân tộc thiểu số hoặc cán bộ Công an, chiến sĩ nghĩa vụ tại ngũ, công dân hoàn thành nghĩa vụ Công an hoặc hoàn thành nghĩa vụ quân sự, học sinh Trường Văn hóa CAND: từng môn thuộc tổ hợp đăng ký dự tuyển vào trường Đại học PCCC đạt từ 6.5 điểm trở lên trong từng năm học THPT.

– Đối với thí sinh đang học lớp 12 vẫn cho đăng ký sơ tuyển, sau khi có điểm tổng kết năm lớp 12, căn cứ quy định để xác định đạt điều kiện hay không;

– Tốt nghiệp trung học phổ thông đến thời điểm xác nhận nhập học;

– Lưu ý:

+ Chiến sĩ nghĩa vụ CAND tại ngũ không đảm bảo tiêu chuẩn tuyển sinh đại học CAND (do không đủ tiêu chuẩn học lực, phẩm chất đạo đức trong thời gian tại ngũ, chính trị, sức khỏe) hoặc không có nguyện vọng xét tuyển đại học CAND, trung cấp CAND và xét chuyển chuyên nghiệp thì được đăng ký xét tuyển vào các trường ngoài ngành và được giải quyết xuất ngũ (điều kiện xuất ngũ đã có tối thiểu 24 tháng trở lên phục vụ tại ngũ và được thủ trưởng đơn vị theo thẩm quyền đồng ý cho dự thi) để nhập học nếu trúng tuyển;

+ Chiến sĩ nghĩa vụ CAND tại ngũ không đảm bảo tiêu chuẩn về học lực để xét tuyển đại học CAND nhưng đủ các tiêu chuẩn khác theo quy định (đến thời điểm đăng ký dự tuyển) và có nguyện vọng xét tuyển trung cấp CAND thì vẫn làm hồ sơ dự thi tốt nghiệp THPT, hồ sơ dự tuyển đại học CAND;

+ Học sinh Trường Văn hóa CAND không đủ điều kiện xét tuyển đại học CAND được đăng ký dự tuyển các trường ngoài ngành theo nguyện vọng cá nhân. Trường hợp đủ điều kiện xét tuyển và có nguyện vọng xét tuyển cử tuyển trung cấp CAND thì vẫn làm hồ sơ dự thi tốt nghiệp THPT, hồ sơ dự tuyển đại học CAND.

– Điểm xét tuyển Đại học Phòng cháy chữa cháy hệ Công an là tổng điểm của 03 môn thuộc tổ hợp A00 vào trường Đại học PCCC và điểm trung bình cộng kết quả học tập 3 năm THPT lớp 10, 11, 12 được quy về thang điểm 30 làm tròn đến 02 chữ số thập phân cộng với điểm ưu tiên khu vực, ưu tiên đối tượng theo quy chế của Bộ GD&ĐT, điểm thưởng theo quy định của Bộ Công an.

– Điểm xét tuyển Đại học Phòng cháy chữa cháy hệ ngoài ngành Công an là tổng điểm của 03 môn thuộc tổ hợp A00 cộng với điểm ưu tiên khu vực, ưu tiên đối tượng theo quy chế của Bộ GD&ĐT.

IV. Chỉ tiêu và các ngành tuyển sinh 2023

Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đối với tuyển sinh đại học hệ  trong ngành Công an và trung cấp hệ Công an là điểm tối thiểu từng môn trong tổ hợp xét tuyển A00 đạt từ 5.0 điểm trở lên và theo quy định của Bộ Công an.

Tuyển sinh phía Bắc từ Thừa Thiên Huế trở ra có mã trường là PCH

Tuyển sinh phía Nam từ Đà Nẵng trở vào có mã trường là PCS

ĐH Bách Khoa HN chính thức công bố phương án tuyển sinh 2023

Jennie

5 Địa Chỉ Bán Thiết Bị Phòng Cháy Chữa Cháy Uy Tín, Chất Lượng Nhất Tỉnh Quảng Ngãi

Bảo hộ lao động Hải Hà

Tại sao bạn nên chọn HẢI HÀ để mua sản phẩm?

Giá cả hợp lý phù hợp với túi tiền của bạn!

HẢI HÀ phân phối các sản phẩm chất lượng, đảm bảo an toàn

Sẵn hàng – số lượng lớn

Giao hàng toàn quốc

Đặc biệt: miễn phí giao hàng khu vực tỉnh Quảng Ngãi, giảm giá sản phẩm khi khách trực tiếp đến công ty. Hỗ trợ nhận hàng thu tiền (COD) đối với khách hàng ở xa.

Nếu bạn đang có nhu cầu cải thiện sự an toàn cháy nổ cho gia đình thì đừng bỏ qua công ty bảo hộ lao động Hải Hà – một địa điểm mà nhiều khách hàng vô cùng tin tưởng trên toàn tỉnh Quảng Ngãi.

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ THÔNG MINH PHC

Bảo hộ lao động Hải Hà

Công ty cổ phần công nghệ thông minh PHC là một công ty luôn quan tâm đến chất lượng cuộc sống của mỗi gia đình thông qua các thiết bị công nghệ thông minh. Ngoài những thiết bị hiện đại tối ưu hóa mọi hoạt động trong mỗi căn hộ, công ty còn ưu tiên về lĩnh vực thiết bị PCCC. Hiểu được tầm quan trọng của việc lắp đặt hệ thống an toàn cháy nổi tại mỗi gia đình, doanh nghiệp, công ty PHC chuyên cung cấp:bình chữa cháy, còi báo cháy, đầu dò khói, bảng nội quy tiêu lệnh PCCC, …

Bên cạnh đó, Công ty cổ phần công nghệ thông minh PHC tự hào là đơn vị cung cấp đa dạng các sản phẩm công nghệ thông minh đảm bảo phục vụ mọi nhu cầu của Quý khách hàng tại Quảng Ngãi và các tỉnh thành toàn quốc. Vinh dự nhận bằng chứng nhận nhà phân phối chính hãng của các thương hiệu lớn như Lumi, Dahua,… Công ty cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm tốt nhất với giá cả cạnh tranh nhất.

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ THÔNG MINH PHC

Công ty cổ phần đầu tư thương mại Sqcom

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ THÔNG MINH PHC

Hiện nay, trong mỗi gia đình đều chuẩn bị sẵn những thiết bị phòng cháy cơ bản như: bình bột CO2 chữa cháy, còi báo cháy,… Cơ sở Sqcom là một cửa hàng thiết bị PCCC uy tín tại Quảng Ngãi.

Nếu bạn không biết nên lắp ráp, thiết kế hệ thống PCCC tại nhà mình sao cho thuận tiện và hiệu quả nhất, hãy liên hệ với cửa hàng Sqcom để được tư vấn miễn phí. Ngoài ra, Sqcom luôn chia sẻ những thông tin hữu ích về PCCC trên fanpage để mọi người dân cùng tham khảo. Sự tận tâm và nhiệt tình của đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng là niềm tự hào duy trì danh tiếng của công ty

Những tiêu chí vượt trội của thiết bị PCCC tại Sqcom:

Có hóa đơn GTGT 100%

Có tem kiểm định của cục PCCC

Có đầy đủ Co, Cq

Giao hàng toàn quốc, miễn phí ship

C.ty TNHH MTV THIẾT BỊ PCCC QUẢNG NGÃI

Công ty cổ phần đầu tư thương mại Sqcom

Công ty TNHH MTV thiết bị PCCC Quảng Ngãi là một trong những địa điểm hàng đầu tại Quảng Ngãi cung cấp các thiết bị PCCC. Công ty với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh thiết bị PCCC, do đó luôn luôn đem đến cho người dùng những sản phẩm chất lượng, an toàn, có nguồn gốc sản xuất rõ ràng.

Ngoài ra, công ty MTV còn được địa phương xác nhận giấy phép đủ điều kiện thiết kế, thi công, lắp đặt hệ thống phòng cháy chữa chứa, vì thế mà bạn có thể yên tâm về tính hợp pháp của công ty này.

chúng mình tin rằng đây là một sự lựa chọn đúng đắn mà bạn có thể tham khảo. Một số doanh nghiệp, cơ quan lớn tại tỉnh Quảng Ngãi đã và đang hợp tác với công ty MTV như: Kho bạc Trà Bồng, Cẩm Thành Hotel,…

Cty TNHH MTV thiết bị PCCC Quảng Ngãi chuyên:

Nhận thiết kế công trình PCCC

giám sát, thi công lắp đặt hệ thống PCCC

Cung cấp lắp đặt báo cháy địa chỉ, báo cháy thường; HT chữa cháy tự động Sprinkler

Bán các thiết bị PCCC chuyên dụng như: bình chữa cháy, còi báo cháy

BHLĐ Phước Hợp Lợi – DNTN Phước Hợp Lợi

BHLĐ Phước Hợp Lợi – DNTN Phước Hợp Lợi chuyên cung cấp.

Thiết bị phòng cháy chữa cháy gồm các thiết bị chữa cháy, nội quy, tiêu lệnh, tư vấn, thiết kế, thi công, lắp đặt hệ thống phòng cháy chữa cháy với nhiều chủng loại, hệ thống báo cháy tự động, quần áo chốngng cháy,..

Trang thiết bị an toàn, thiết bị bảo hộ lao động, thiết bị công nghiệp, thiết bị vệ sinh bao gồm các thiết bị dùng trong lao động vệ sinh môi trường, điện tử viễn thông,..

Đồ Bảo Hộ Lao Động: Quần áo, giày, ủng, mũ, kính, găng tay,.. phục vụ các ngành từ đơn giản như xây dựng, cơ khí, sản xuất,.. cho đến các ngành đòi hỏi khắt khe về công tác an toàn như xăng dầu, dầu khí, tàu biển,..

Quần áo đồng phục và các sản phẩm may mặc phục vụ mọi lĩnh vực ngành nghề bao gồm: Y tế, trường học, công an xã, bảo vệ dân phố, dân quân, đóng tàu, vận tải, thủy hải sản, dầu khí, xây dựng, thực phẩm, điện lực,..

Không chỉ vậy, đến với BHLĐ Phước Hợp Lợi – DNTN Phước Hợp Lợi , bạn sẽ được trải nghiệm sự chăm sóc tận tình từ việc tư vấn đến mua hàng, công ty luôn luôn đặt sự hài lòng về sản phẩm lên hàng đầu với nhiều dịch vụ ưu đãi. Hơn 10 năm kinh doanh trong lĩnh vực thiết bị PCCC, nên chúng mình tin rằng đây là một địa điểm mà bạn có thể tin cậy về sự an toàn, uy tín cũng như có thể bảo hành sản phẩm trong thời gian phù hợp cho khách hàng.

Điện thoại: 0913 418 672

BHLĐ Phước Hợp Lợi – DNTN Phước Hợp Lợi

BHLĐ Phước Hợp Lợi – DNTN Phước Hợp Lợi

Đừng để hỏa hoạn cướp đi gia đình của bạn. Đừng thờ ơ trước những nguy cơ gây hỏa hoạn. Hãy sắm cho gia đình bạn những thiết bị PCCC tốt nhất để phòng các trường hợp khẩn cấp. Và nếu bạn đang ở tại Quãng Ngãi, hãy đến một trong những địa điểm trên mà chúng mình review để cải thiện sự an toàn cháy nổ cho gia đình bạn.

Đăng bởi: Đinh Duyệt

Từ khoá: 5 Địa chỉ bán thiết bị phòng cháy chữa cháy uy tín, chất lượng nhất tỉnh Quảng Ngãi

Các Loại Bình Chữa Cháy Tốt Nhất Năm 2023

Hiện nay, việc xảy các vụ cháy trong gia đình rất nhiều trong cuộc sống. Thế nên gia đình nào cũng chuẩn bị sẵn một chiếc bình chữa cháy trong nhà phòng trừ các sự cố cháy bất ngờ xảy ra.

1.Bình chữa cháy là gì?

Bình chữa cháy là trong những thiết bị chữa cháy khẩn cấp, dùng để dập tắt các đám cháy nhỏ mang tính kịp thời, bình chữa cháy không giúp dập tắt một đám cháy đã ngoài tầm kiểm soát, các ngọn lửa tầm cao, đám cháy nguy hiểm có nguy cơ phát nổ.

+ Cấu tạo của bình chữa cháy bao gồm:

Cấu tạo vỏ bình được làm bằng thép đúc chịu áp lực cao, hình trụ đứng thường được sơn màu đỏ để dễ dàng nhận thấy.

Cấu tạo bên trong bình chữa chấy và ống dẫn, chất chữa cháy có thể là khí CO2 hoặc bột. Đặc biệt, thường thì khí CO2 được nén dưới áp suất cao cho nên trong bình trở thành chất lỏng. Ngoài ra, bột chữa cháy là bột NaHCO3 với nồng độ khoảng 80%, không gây độc hại với con người, động vật và môi trường

Ống dẫn được làm bằng nhựa dùng để dẫn chất chữa cháy ra ngoài.Cụm van được làm bằng hợp kim đồng gắn liền với nắp đậy ở miệng bình

Phía trên là cò bóp đồng thời là tay xách, tại cò bóp có một chốt hãm để giữ an toàn. Vòi phun được làm từ nhựa, cao su hoặc kim loại được nối với khớp nối cụm van

2. Kích thước bình chữa cháy

Bình chữa cháy bột MFZ4: loại bình chữa cháy phổ biến, nặng 5,6 kg, cao 45 cm, đường kính 13cm.

Bình chữa cháy bột MFZ8: nặng 10,6 kg, cao 55 cm, đường kính 16,5 cm, loại bình có độ bền rất tốt, phù hợp cho khu vực nhà bếp, văn phòng, công ty, hội trường các nhà kho doanh nghiệp, xưởng sản xuất là các địa điểm phát sinh đám cháy.

Bình chữa cháy khí co2 MT3: nặng 10,1kg, cao 48cm, đường kính 12,5cm bình cứu hoả khí CO2 MT3 là sản phẩm cứu hỏa thông dụng nhiều trong cuộc sống hàng ngày. Đặc biệt, với thiết kế chữa cháy bằng khí CO2 dễ dàng dập tắt được các vật dễ cháy mang tính hiệu quả chữa cháy.

Bình chữa cháy khí co2 MT5: nặng 14,4 kg, cao 54cm, đường kính 13.5cm. Đặc biệt cứu hoả CO2 MT5 là một trong những sản phẩm chữa cháy cao cấp hiện đại, vượt trội cũng như độ bền cao dễ vận hành.

3.Ưu điểm và nhược điểm bình chữa cháy.

+ Ưu điểm bình cháy:

Bình chữa cháy sử dụng bột BC sẽ dập được đám cháy chất lỏng hoặc chất khí nhanh hơn, an toàn

Bình chữa cháy bột ABC sẽ giúp dập được ba loại cháy là chất rắn, lỏng hoặc chất khí.

Riêng loại bình bột ABC có thể chữa cháy cả các thiết bị điện.

Ngoài ra, Bình chữa cháy CO2 sử dụng trong nhà Ưu điểm vượt trội như là:

– Loại bình cứu hỏa CO2 dùng để dập tắt các đám cháy nhỏ mới phát sinh an toàn không gây ra thiệt hại.

– Đám cháy chất rắn, chất lỏng và hiệu quả cao đối với đám cháy thiết bị điện, đám cháy trong phòng kín, buồng hầm.

+ Nhược điểm:

Bình CO2 có tác dụng làm loãng đám cháy, do đó không thể chữa cháy ngoài trời mà chỉ có thể dùng chữa cháy trong nhà.

Nhưng đặc tính của CO2 dễ gây ngạt, nên cũng không nên sử dụng bình trong phòng kín đang có người ở

Tuyệt đối không dùng cho đám cháy có kim loại kiềm như Mg, Na, K … Đây là những kim loại kiềm có tính khử rất mạnh nên chảy rất mạnh với CO2

Magie hoặc nhôm khi đang cháy sẽ tỏa ra năng lượng có nhiệt độ cao, gặp CO2 sẽ tác dụng sinh ra ngọn lửa thứ 2, làm đám cháy bùng phát mạnh hơn rất nhiều. Tuyệt đối không được sử dụng.

4. Bình cứu hỏa có chứa chất độc hại không? lưu ý gì?

Đặc biệt, với cháy chất lỏng cần phun bao phủ mặt cháy, tránh phun trực tiếp hoặc xuống bề mặt chất lỏng hoặc bắn lên hay ra ngoài, làm đám cháy lan to hơn.

Các bạn nên cần chú ý khi sử dụng, không nên dùng bình chữa cháy quá cũ và rỉ sét, do áp lực khí trong bình cứu hoả lớn, vỏ rỉ sét không đảm bảo chất lượng có thể gây nên nổ bình. Đặc biệt, gây hại đến thân thể và tính mạng của người dùng.

5. Bảng giá bình chữa cháy các loại:

+ Bình chữa cháy dạng bột

Dạng bột trong bình còn có khả năng hấp thụ nhiệt, làm giảm nhiệt độ của đám cháy giúp nhân viên cứu hỏa dễ dàng thực hiện công việc dập tắt đám cháy.

Phân loại các bình chữa cháy dạng bột như: bình chữa cháy tự động, bình chữa cháy xe đẩy, bình chữa cháy Dragon powder.

+ Bình chữa cháy cầm tay

Bình chữa cháy cầm tay mini luôn là một sản phẩm được nhiều gia đình tin dùng sử dụng, bởi sự tiện lợi và đáp ứng nhu cầu về sử dụng.

Chúng có kích thước nhỏ gọn, tiện lợi giúp dễ dàng sử dụng và bảo quản. Loại bình này chỉ dao động với trọng lượng từ 1-5 kg.

+ Bình chữa cháy CO2

Loại bình chữa cháy phổ biến nhất hiện nay, bình chứa chất dễ cháy bên trong dạng khí, chúng được dùng để dập tắt các đám cháy chất lỏng dễ cháy bằng xăng dầu. Ngoài ra, nó có thể dập tắt các đám cháy lớn như về điện không gây thiệt hại nặng các thiết bị.

Hiện nay, các loại bình chữa cháy đều được sản xuất nhằm mục đích chữa cháy. Mỗi loại bình chữa cháy lại rất được hạn chế về mục đích các loại đám cháy của riêng nó.

Thế nên các bạn cần phải lưu ý đọc kỹ hướng dẫn chi tiết trước khi sử dụng, để từng loại bình có thể phát huy hết khả năng công dụng.

6. Các lưu ý khi sử dụng Bình chữa cháy:

Đọc hướng dẫn, nắm kỹ tính năng thông tin của từng loại bình để được dập tắt các đám cháy cho phù hợp.

Khi phun phải tắt hẳn mới ngừng phun.

Khi dập tắt các đám cháy bằng bình chất lỏng phải phun bao phủ lên bề mặt cháy, tránh phun xục trực tiếp xuống chất lỏng đề phòng chúng bắn ra ngoài, cháy to hơn.

Khi phun tuỳ thuộc vào từng đám cháy và lượng khí đẩy còn lại trong bình mà chọn vị trí, khoảng cách đứng phun cho phù hợp.

Bình cứu hỏa đã qua sử dụng cần để riêng tránh nhầm lẫn. Khi phun giữ bình ở tư thế thẳng đứng đảm bảo an toàn trong phòng cháy chữa cháy.

7.Kết luận:

Qua những thông tin bổ ích bài viết “ Các Loại Bình chữa cháy Tốt Nhất Năm 2023 ” trên đã cung cấp nội dung bổ ích cho những gia đình hay doanh nghiệp đang có nhu cầu mua Bình chữa cháy. Hy vọng thông qua bài viết trên sẽ lựa chọn được loại bình chữa cháy phù hợp.

Trong Bình Chữa Cháy Có Gì? Giải Thích Bình Bột, Co2, Foam Chi Tiết Nhất

Hiện nay trên thị trường, bình chữa cháy bột khô phù hợp với mọi đối tượng khách hàng bởi tính năng chữa cháy đa dạng, mức tiêu thụ rất phổ biến. Vậy khi sử dụng bình chữa cháy bột khô bạn đã bao giờ nghĩ bột khô trong bình chữa cháy được làm từ chất gì chưa? Bài viết hôm nay nói về bột trong bình chữa cháy là gì? Sẽ giúp khách hàng tìm hiểu thêm về các loại bột dùng trong bình chữa cháy. Thêm vào đó giải thích thêm cho bạn những chất trong bình chữa cháy CO2, foam chi tiết để bạn trả lời câu hỏi trong bình chữa cháy có gì?

Khí trong bình chữa cháy cũng chính là chất chữa cháy đó là khí CO2. Khí CO2 được nén bởi áp suất cao bên trong bình chữa cháy và được làm lạnh đến -79 độ C. Khi dập lửa, khí CO2 được nén trong bình sẽ thoát ra ngoài qua vòi và phun vào đám cháy, chức năng của nó là pha loãng nồng độ của đám cháy chất chữa cháy và hỗn hợp oxy và chất cháy, Nó cũng hoạt động ở chế độ làm mát (do CO2 ở nhiệt độ thấp -79 độ C khi phun ra sẽ tích nhiệt).

Khí CO2 này không màu, không mùi, khối lượng riêng ở 25 độ C là 1,98kg/m3, khí CO2 nặng hơn không khí khoảng 1,5 lần, độ dẫn điện cực thấp nên có thể dùng để chữa cháy các thiết bị điện thông qua dòng điện nào chạy qua.

Khí CO2 hóa lỏng trong bình chữa cháy ở dạng khí lạnh sau khi phun ra ngoài có tác dụng hấp thụ nhiệt của ngọn lửa đang cháy, pha loãng nồng độ oxy, dập tắt đám cháy nhanh chóng. Nhưng do thời tiết quá lạnh, xịt khí co2 vào người sẽ gây tê cóng nên bạn phải hết sức cẩn thận khi sử dụng bình này, đồng thời tập sử dụng bình để tránh tình trạng cháy nổ, hoảng sợ. .

Ngoài ra, CO2 không nên được phun vào than hồng và lửa kim loại nóng vì nó tạo ra khí CO độc hại cho con người. Ngay cả nồng độ CO cao cũng có thể gây ra vụ nổ.

Bình chữa cháy CO2 có thể dập đám cháy:

Đám cháy chất rắn

Đám cháy chất lỏng

Đám cháy thiết bị điện

Đám cháy phòng kín, buồng hầm

Bình chữa cháy hóa chất khô bao gồm hai thành phần chính là chất đẩy và bột chữa cháy.

Bột chữa cháy: là chất chữa cháy dạng bột, không cháy, có ký hiệu là loại nào thì thể hiện là có thể dập tắt hiệu quả loại đám cháy đó (như bột ABC, BC, AB). Trong bột chữa cháy có tới 80% là NaHCO3.

NaHCO3 là gì và nó hoạt động như thế nào?

Nguyên tắc chữa cháy của bình chữa cháy này là “pha loãng nồng độ oxy và trộn các chất dễ cháy”, và nguyên tắc làm việc của nó như sau:

Bột NaHCO3 trong chất chữa cháy phản ứng với sức nóng của ngọn lửa tạo ra khí CO2 “thổi ngạt” ngọn lửa. Khí carbon dioxide sinh ra có thể khiến khu vực cháy xung quanh không đủ oxy để duy trì sự cháy, khiến ngọn lửa tự dập tắt.

Do NaHCO3 bị nung nóng và bị phân hủy tạo ra Na2CO3 nên khi sử dụng bình chữa cháy bột khô để dập tắt đám cháy sẽ để lại dư lượng hóa chất của bột chữa cháy (Na2CO3). Chính những hóa chất này có thể ảnh hưởng đến các thiết bị điện nên bình chữa cháy hóa chất khô thường không được sử dụng khi chữa cháy trong nhà. Đây cũng là thông tin giúp khách hàng hiểu rõ hơn về bình chữa cháy bột khô và có sự lựa chọn phù hợp khi mua bình chữa cháy.

Chất chữa cháy bột mịn được nén khí mạnh, phun ra nhanh và xa giúp dập tắt đám cháy nhanh chóng, hiệu quả trong khoảng cách an toàn. Bình chữa cháy khô hóa học rẻ tiền, dễ sử dụng và an toàn đang là lựa chọn phổ biến cho các hộ gia đình và nhiều công trình lớn nhỏ hiện nay.

Một hạn chế của bình chữa cháy bột khô là sau khi sử dụng, bột có thể còn sót lại trên các thiết bị, dụng cụ, gây lộn xộn và nguy cơ hư hỏng các thiết bị điện, điện tử do trong thành phần bột có muối. Do đó, những khu vực có nhiều thiết bị điện và điện tử sẽ không sử dụng bình chữa cháy bột khô mà sử dụng bình chữa cháy carbon dioxide.

Bọt Foam là một loại bột chữa cháy khô gồm 3 thành phần chính là nước, bọt cô đặc và không khí, kết hợp với nhau tạo thành bọt chữa cháy đa năng.

Bình chữa cháy bọt là một loại bình chữa cháy dùng để dập tắt các đám cháy. Chai này chứa dung dịch tạo bọt và có độ bền cao. Sau quá trình cô đặc, bọt và nước hòa trộn với nhau tạo thành một dung dịch là dung dịch bọt. Bọt này sau đó được trộn với không khí ở điều kiện tiêu chuẩn để chống cháy.

Hiện nay có 2 loại xốp được sử dụng phổ biến đó là:

Bọt AFFF là bọt tạo thành sương hydrocacbon trên bề mặt.

Bọt ARC là bọt tạo thành màng nhầy trên bề mặt không tan.

Bọt bao gồm: nước, bọt đậm đặc và không khí. Nước được trộn với bọt cô đặc để tạo thành dung dịch bọt. Dung dịch này lại được hòa trộn với không khí để tạo ra bọt chữa cháy đặc biệt. Bọt chữa cháy foam có ưu điểm vượt trội, phạm vi chữa cháy từ 3-5m2, và khoảng cách phun có thể đạt khoảng 3-3,5m. Và thời gian phun của bình khoảng 12-15s. Đây sẽ là thiết bị chữa cháy hữu hiệu và không thể thiếu cho mọi công trình.

Việc hít trực tiếp các chất trên trong bình chữa cháy không tốt cho cơ thể con người nên khi sử dụng bình chữa cháy cần chú ý những điểm sau:

Khi phun khí dạng bột, hãy hướng về phía gió (cháy ngoài trời) hoặc gần trạm cửa (cháy trong không gian hạn chế)

Khi xảy ra cháy chất lỏng, cần phun phủ kín bề mặt cháy, tránh phun trực tiếp lên bề mặt chất lỏng – làm chất lỏng văng lên trên hoặc bắn ra ngoài khiến đám cháy lan rộng hơn.

Không sử dụng bình chữa cháy mà vỏ đã bị rỉ sét quá nặng – do áp suất khí bên trong bình rất cao, vỏ bị han gỉ không thể đảm bảo cho việc cháy nổ, gây thiệt hại trực tiếp về người và của cho người sử dụng bình chữa cháy.

Quý khách hàng khi sử dụng bình chữa cháy bột khô cần lưu ý những điều sau:

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và nắm kỹ chức năng của từng loại bình chữa cháy để bố trí cách chữa cháy phù hợp.

Khi phun phải đứng hướng gió (cháy ngoài); đứng gần cửa (cháy trong).

Khi phun phải đậy kín bình mới ngừng phun.

Khi chữa cháy chất lỏng cần phun phủ kín bề mặt chất cháy, tránh phun trực tiếp vào chất lỏng để chất lỏng không bắn ra ngoài và cháy to hơn.

Khi phun, căn cứ vào từng đám cháy và lượng thuốc đẩy còn lại trong bình mà chọn vị trí và khoảng cách phun cho phù hợp.

Bình chữa cháy đã qua sử dụng nên cất riêng tránh nhầm lẫn.

Khi xịt giữ bình thẳng đứng

Cập nhật thông tin chi tiết về Chi Phí Làm Giấy Phép Phòng Cháy Chữa Cháy trên website Ppvf.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!