Xu Hướng 2/2024 # Cách Trồng Atiso Đúng Cách Đạt Hiệu Quả Cao # Top 3 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Trồng Atiso Đúng Cách Đạt Hiệu Quả Cao được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Ppvf.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cách trồng Atiso đúng cách đạt hiệu quả cao

Đất trồng

Atiso là loại cây thích hợp trồng trên đất có nhiệt trung bình, hàm lượng hữu cơ từ 5-7%, đất giữ ẩm và thoát nước tốt.

Độ ẩm thích hợp để trồng trong thời tiết khô nóng là trên 80%, nhưng khi thời tiết mưa bạn nên điều chỉnh lại độ ẩm vì nếu độ ẩm đất quá cao thì cây sẽ rất dễ nhiễm bệnh và có thể làm chết các cây non.

Trung bình khi trồng Atiso thì độ pH thích hợp là khoảng 6-6,5. Nhưng khi trồng ở Đà Lạt thì điều kiện thời tiết khác nhau, mỗi năm bạn phải bón thêm vôi để có thể duy trì độ pH ở mức ổn định tốt nhất cho cây, nhất là những nơi có vùng đất thấp.

Đất trồng Atiso nên chọn đất nhẹ đến trung bình (đất podzolic vàng đỏ), loại đất này rất tốt, thoát nước, giữ ẩm đều phù hợp trồng loại cây này. Trong quá trình trồng cây, bạn phải thực hiện chế độ thâm canh để cây có thể phát triển tốt hơn, tăng năng suất và giảm tối đa các loại sâu bệnh gây hại. Tốt nhất nên luân canh với các cây họ đậu, rau và hoa. Đất trồng được bón bằng phân chuồng đã ủ hoai mục và super lân, vôi bột.

Cách trồng cây Atiso

Khi trồng Atiso có 2 cách trồng chính là trồng bằng cây con hoặc trồng bằng hạt.

Trồng Atiso bằng cây con: Bạn nên chọn những loại cây Atiso khỏe mạnh đẻ cây con, khi đó bạn chỉ cần tách những cây con ra và đem đi trồng là được.

Trồng Atiso bằng hạt: Với kỹ thuật trồng bằng cách này, bạn nên chọn thời điểm gieo hạt là vào mùa xuân, sử dụng đất có nhiều chất dinh dưỡng, nhiều mùn để giúp cây phát triển tốt, tránh hạt giống bị hư. Khi thấy cây mọc được 2 lá thì bạn tiến hành trồng cây con vào bịch và tưới 1 lần trong vòng 2 tuần.

Khi thấy cây mọc được 2 lá thì bạn tiến hành trồng cây con vào bịch và tưới 1 lần trong vòng 2 tuần.

Khi trồng đến lúc cây có kích thước đường kính khoảng 4 thước là bạn nên thu hoạch, không nên để cây quá dày vì như vậy sẽ giúp gió luồng qua được và cây sẽ ít bị bệnh nấm sương hơn. Khoảng cách trồng cây cách nhau ít nhất khoảng 1-2 thước tùy vào diện tích chỗ bạn trồng.

Cây Atiso là cây có thể thu hoạch được nhiều mùa vụ liên tiếp nên trong quá trình trồng bạn cần bón phân đầy đủ theo định kỳ và ít cày bới.

Atiso khi trồng được từ 90 ngày trở lên sẽ có thể trổ nụ. Năm đầu cây sẽ chỉ cho mỗi nhánh 2 bông, những năm sau đó mỗi nhánh cây có thể có đến 12 nụ và tiếp tục như thế liên tiếp từ 4-7 năm.

Chăm sóc cây Atiso

Trong quá trình trồng cây, bạn phải thường xuyên phủ cỏ khô để giữ ẩm cho cây ( sau 7 ngày có thể bỏ lớp phủ này ra ) và tưới nước 2 lần/ngày vào các buổi sáng sớm và chiều mát.

Sau cây hồi sinh bén rễ sử dụng DAP, NPK 16-16-8 để bón thúc 2 lần. Bạn có thể sử dụng thêm các loại phân bón lá để phun giúp cây con mau phát triển. Không được bón phân đạm với hàm lượng cao sẽ rất ảnh hưởng đến chất lượng của cây sau này.

Phòng trừ sâu bệnh gây hại

Bọ phấn: Thường có ở mặt dưới lá, nó sẽ ăn chích nhựa cây, sẽ làm cây yếu đi chậm phát triển. Để phòng bệnh bạn cần cày, phơi đất kỹ trước khi trồng, dọn vệ sinh thường xuyên, tạo độ thoáng cho cây. Phun thuốc bảo vệ thực vật như Dinotefuran, Oxymatrine, Citrus oil, Thiamethoxam,..

Rầy mềm: Thường sống tập trung, xuất hiện dưới mặt lá của cây, ngoài ra còn có ở đầu cuống lá. Để phòng bệnh bạn cần thường xuyên dọn các tàn dư mang đi tiêu hủy, vệ sinh vườn trồng tạo độ thoáng cho cây, cắt bỏ những lá bị sâu hại để giảm mật độ sống của chúng. Sử dụng các thuốc bảo vệ thực vật để phòng bệnh như bamectin, Abamectin + Alpha-cypermethrin, Abamectin + Azadirachtin, Etofenprox, Thiamethoxam,…

Đốm lá: là do nấm Ramularia cynarae gây ra, bệnh lây lan nhanh vào mùa mưa khi độ ẩm không khí cao. Biện pháp phòng bệnh, trươc khi trồng nên chọn những cây khỏe mạnh, trồng nơi có vùng đất cao, tạo sự thoáng cho cây, thoát nước tốt. Bón phân đầy đủ theo định kỳ để tăng cường đề kháng cho cây.

Thu hoạch

Khi cây bắt đầu trổ nụ, bạn nên canh thời điểm để có thể thu hoạch đúng cây sẽ ngon hơn. Ðộ lớn vừa đủ trước khi lá bông bắt đầu mở. Trễ quá nụ sẽ bị cứng và trở nên như gỗ.

Bạn tiến hành cắt nụ và cuống của cây với độ tài khoảng 3-5cm. Cuống Atiso cũng có vị như nụ cho nên bạn cũng cần dùng, không nên bỏ.

Sau khi thu hoạch, nên cắt cuống đến tận chân và bón phân để thúc cây trổ mầm mới.

Bài Liên Quan:

Điều hướng bài viết

Cách Trồng Nghệ Vàng Để Đạt Năng Suất Cao

– Khi trồng nghệ trên loại đất không được tốt lắm, thì có thể bón lót trước khi trồng. Mỗi hốc bón lót 1 kg phân hữu cơ sinh học Better HG01 trộn với 0,01 kg Better NPK 16-12-8-11+TE trộn đều. Mỗi ha trồng khoảng 25.00 khúc giống. Lưu ý: Bằm đất dưới hốc thật nhuyễn, rãi Basudin xuống hốc 20 kg/1ha, đặt củ nghệ xuống đè cho tiếp xúc với đất rồi phũ lên một lớp phân hữu cơ sinh học Better HG01 và Better NPK đã trộn đều với đất lên khoảng 5-7 cm, dùng thùng vòi búp sen tưới đẩm rồi phũ lên một lớp rơm để giữ ẩm.

– Khi mầm nghệ mọc vươn lên khỏ mặt đất và ra được 2-3 lá thì xới xáo quanh gốc và vun đất cho gốc cây nghệ mới mọc. Thường xuyên nhổ bỏ cỏ dại mọc chen lấn nghệ. Hai tháng tiếp theo mỗi tháng vun xới gốc nghệ một lần. Tiến hành rãi luống canh tác lần cuối.

– Khoảng cách và mật độ trồng: có thể áp dụng một trong các khoảng cách trồng như sau: 40 x 30 cm; 50 x 20 cm đối với luống đôi, hoặc 70-20 cm đối với luống đơn.

– Nếu trồng theo khoảng cách 50-20 cm thì lên luống rộng 1 m, trồng hai hàng dọc, hàng cách hàng 50 cm và cây cách cây 20 cm.

– Nếu trồng theo khoảng cách 40-30 cm thì mặt luống rộng 1,2 m, trồng hàng cách hàng 40 cm, cây cách cây 30 cm.

– Nếu trồng theo khoảng cách 70-20 thì luống rộng 1,2 m, trồng hai hàng dọc theo luống, hàng cách hàng 70 cm, cây cách cây 20 cm.

Sau này khi vun gốc, tiến hành lấy đất ở giữa luống đấp vào hai hàng nghệ hai bên, tạo thành luống đơn như giồng khoai lang.

3. Chăm sóc nghệ

Sau 20 – 25 ngày, khi nghệ được 5 – 6 lá, ta bón thúc bằng phân kali và vun gốc để củ phát triển tốt nhất.

– Tưới nước: tưới 2 lần/ngày bằng thùng vòi búp sen đều đặn.

– Bón phân: Tổng lượng phân cần dùng cho 1ha: 250 kg Better NPK 16-12-8-11+TE (bón lót toàn bộ).

– Khi nghệ lên cây khoảng 30% thì pha một 0,1kg Better NPK 16-12-8-11+TE vào thùng 20 lít tưới. Tưới 2-3 lần mỗi lần cách nhau 4-5 ngày.

– Khi thấy bụi nghệ có từ 2-3 cây con tiến hành bón thúc 7 ngày một lần với liều lượng như trên. Mỗi tháng kết hợp làm cỏ và xới xung quanh gốc.

a- Vun gốc:

Tiến hành vun gốc khi cây có 3-4 cây con/bụi, bỏ phân hữu cơ sinh học Better HG01  thẳng vào gốc cao khoảng 5 cm. Sau đó đấp lên một lớp đất mỏng khoảng 1-2 cm. Biện pháp tốt nhất là trộn 50% đất và 50% phân hữu cơ để vun gốc. Khi thấy củ non lồi lên mặt đất thì vun gốc tiếp tục.

b- Làm cỏ:

Cần làm sạch cỏ dại, kết hợp xới xáo làm cho đất thoáng xốp tránh được hiện tượng lèn đất

c- Trồng xen:

Việc trồng xen dưới tán rừng và trên ruộng vườn vào mùa khô có ý nghĩa rất lớn. Ngoài việc làm tăng thu nhập nó còn giúp giữ ẩm, che mát và giúp chúng ta giảm tưới nước cho nghệ. Cây trồng xen được chọn là điều đem lại hiệu quả kinh tế rất cao

Lưu ý: Cây nghệ trồng để lấy củ, nên nếu lá nghệ tốt quá thì nên tỉa các lá ở gốc cây để dưỡng chất tập trung vào gốc nghệ. Chỉ tưới đủ độ ẩm và vun xới cho đất tơi xốp, tạo điều kiện cho nghệ phát triển nhanh.

4. Thu hoạch, bảo quản

Có thể thu hoạch bằng cuốc nếu diện tích trồng nghệ vừa và nhỏ. Còn diện tích lớn thì nên dùng máy cày để cày gần sát gốc cho bật gốc nghệ lên, thu hoạch sẽ nhanh hơn.

Thường dùng cuốc (nếu thu hoạch ít). Nếu nhiều, dùng cày cày chếch bên hàng nghệ cho bật gốc lên, nhổ lấy cả cây, rũ đất mang cả cây về, cắt lấy gốc, bỏ thân lá đi. Để nghệ vào chỗ khô ráo, mát mẻ có thể bảo quản được lâu. Chọn củ nghệ kém tiêu chuẩn bán trước. Chọn củ nghệ giá đều để làm giống. Những loại củ kém chất lượng ta đem bán trước. Những củ nghệ tốt nhất ta nên để làm giống cho vụ sau.

5 Lưu Ý Trong Cách Dùng Mặt Nạ Ủ Tóc Để Đạt Hiệu Quả Cao Nhất

5 lưu ý trong cách dùng mặt nạ ủ tóc để đạt hiệu quả cao nhất

Sử dụng mặt nạ ủ tóc như thế nào để đạt kết quả cao nhất?

Vì sao phải ủ tóc?

Ủ tóc giúp phục hồi tóc tổn thương

Sở hữu một mái tóc suôn mượt luôn là niềm ao ước của những cô gái thế nên rất nhiều bạn nữ chúng ta đã tốn rất nhiều công sức để chăm sóc mái tóc của mình. Khổ nỗi, tóc của chúng ta cũng rất dễ bị hư tổn bởi những thói quen làm đẹp vô tội vạ như là sấy, uốn, duỗi,, xịt keo, nhuộm màu, tạo kiểu,…. 

Chưa hết, tác hại của một số loại dầu gội, dầu xả hóa chất hiện nay hay khói bụi hoặc nắng nóng cũng sẽ gây tổn thương cho tóc bạn. Để giải quyết vấn đề này, phương pháp ủ tóc được coi là một giải pháp chăm sóc tóc hữu hiệu chuyên giúp tóc phục hồi khỏi những hư tổn. 

Sản phẩm dùng để ủ tóc còn thường được gọi là kem ủ tóc hay mặt nạ ủ tóc. Trong đó có chứa các thành phần tự nhiên và hóa học có công dụng kích thích, nuôi dưỡng tóc chắc khỏe và mềm mượt từ bên trong.

Một số thành phần phổ biến trong các sản phẩm ủ tóc hiện nay thường chứa như là gừng, trà xanh, olive, hạnh nhân, macca,… Đây là những thành phần được chiết xuất từ thiên nhiên có tác dụng cung cấp độ ẩm và dưỡng chất cho tóc, giúp tóc suôn mượt. Bên cạnh đó, một số dòng kem ủ tóc còn bổ sung thêm protein và keratin mang lại hiệu quả cao nhanh hơn trong việc phục hồi phần tóc bị hư tổn, giảm thiểu tình trạng tóc yếu, chẻ ngọn, dễ gãy.

So sánh kem ủ tóc và kem xả 

Kem xả có tác dụng làm mượt tạm thời sau khi gội, trong khi kem ủ có tác dụng nạp dinh dưỡng cho tóc

Để phân biệt giữa kem ủ tóc và kem xả tóc chính là công dụng kem xả chỉ có khả năng cấp ẩm và dưỡng chất giúp tóc bóng mượt tức thì nhưng không giữ được lâu, trong khi kem ủ tóc sẽ mang lại hiệu quả lâu dài và mức độ chuyên sâu hơn bởi vì các dưỡng chất trong kem ủ có khả năng thẩm thấu cực sâu, giúp phục hồi lại mái tóc đã bị tổn thương do những nguyên nhân đã nêu trên (nhiệt độ của máy duỗi, máy uốn, các tác động môi trường, hóa chất,…), bởi vậy, nó thích hợp để phục hồi tóc hư tổn từ bên trong. 

Tùy theo tình trạng tóc và nguyên nhân gây hư tổn mà bạn hãy sử dụng những loại mặt nạ ủ cho phù hợp ví dụ như: kem ủ chuyên phục hồi hư tổn cho mái tóc uốn nhuộm, kem ủ chuyên phục hồi tóc bị chẻ ngọn, cháy nắng hay kem ủ dành riêng cho tóc yếu dễ gãy rụng,….

5 lưu ý quan trọng trong cách dùng mặt nạ ủ tóc

Để việc ủ tóc đạt hiệu quả tối đa mà ít tốn thời gian cũng như có thể tiết kiệm được nhiều nhất thì các bạn lưu ý 5 điểm nhỏ cách dùng mặt nạ ủ tóc:

Theo khuyến cáo, mỗi tuần chỉ nên ủ tóc 1 lần/tuần, đối với những mái tóc xơ rối, hư tổn nặng thì có thể thực hiện 2 lần/tuần.

Gội sạch tóc trước. Không ủ khi tóc đang bẩn và có gàu. Bởi vì các chất bẩn có trong tóc sẽ bị trộn lẫn vào cùng chất ủ gây bết dính và giảm khả năng hấp thụ các dưỡng chất có trong kem ủ.

Không ủ tóc trong tình trạng tóc ướt đẫm mà hãy giữ tóc khô ráo trước khi ủ. Tóc ướt sẽ khiến các thành phần có trong kem ủ bị “pha loãng” và khiến tóc bết dính, gây lãng phí kem ủ tóc và cách dùng mặt nạ ủ tóc trở nên kém hiệu quả.

Lựa chọn loại kem ủ cho tóc phù hợp. Việc lựa chọn loại kem ủ theo đặc điểm và tình trạng của mái tóc rất quan trọng, điều này sẽ quyết định kết quả của bước ủ tóc.

Không nên ủ tóc trước khi làm đẹp bằng cách nhuộm, uốn, duỗi. Nếu bạn ủ tóc lúc này thì thật tệ, các tế bào biểu bì tóc bị thu hẹp, làm cho các chất trong thuốc duỗi, thuốc nhuộm khó thẩm thấu vào tóc làm cho tóc bạn khó lên màu như ý, duỗi sẽ không ăn thuốc.

Khoan đã!

Cách Chơi Cờ Tỷ Phú – Monopoly Để Đạt Chiến Thắng Được Hiệu Quả

1. Nâng cấp tài sản một cách tích cực

2. Tập trung xây 3 nhà trên một mảnh đất

3. Luôn luôn mua Đường sắt

4. Đầu tư vào các mảnh đất màu Cam và Đỏ

5. Ở giai đoạn sau của trò chơi, vào tù là một điều tốt

6. Đầu tư vào tài sản cách đối thủ 7 ô

7. Đầu tư ngay khi bạn sưu tập được đất theo nhóm màu

8. Không quá chú tâm vào đất màu xanh

Kết

Cờ tỷ phú có thể dễ để làm quen và bắt đầu chơi, nhưng không dễ để dành chiến thắng. Để trở thành người chơi trụ lại cuối cùng trên bàn cờ, bạn phải vận dụng khả năng tính toán, đưa ra chiến lược và biết cách tận dụng sự may mắn của mình. Nhưng cũng đừng quá lo lắng, tại bài viết này chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn những mẹo chơi Cờ tỷ phú – Monopoly hiệu quả.

Khi bạn là một người mới, có thể bạn sẽ đắn đo trong việc tiêu tiền và luôn có xu hướng tiết kiệm tiền. Đây là một trong những sai lầm không đáng có. Hãy tích cực đầu tư số tiền trong ngân sách của mình. Luôn luôn mua các mảnh đất khi bạn giẫm phải, tuyệt vời hơn khi nó có cùng nhóm màu. Việc này vừa giúp cho bạn có lợi thế trong trò chơi, vừa ngăn chặn việc đối thủ sưu tập được đất trong cùng nhóm màu.

Để có một khởi đầu thuận lợi trong Cờ tỷ phú không phải là một nhiệm vụ đơn giản. Khi mới bắt đầu bạn hãy mua và giao dịch ngay lập tức. Thiết lập sự giàu có càng nhanh, cơ hội chiến thắng của bạn càng rộng mở. Mục tiêu của bạn là có được một nhóm màu hoàn chỉnh từ sớm, điều này cho phép bạn được thu tiền gấp đôi cho những người bước vào ô đất thuộc nhóm màu đó.

Khi bạn đã xây được 3 ngôi nhà trên một mảnh đất, bạn sẽ thấy rằng số tiền thuê mà bạn thu được từ những người chơi khác là rất lý tưởng. Bằng cách sở hữu 3 nhà trên mỗi con phố, bạn tăng khả năng người chơi đổ bộ vào mảnh đất và phải trả số tiền đáng kể.

Tuy nhiên, bạn cũng nên tránh đầu tư khách sạn quá sớm, vì nó không cấp tiềm năng doanh thu nhiều như việc sở hữu 3 nhà. Đây cũng là một hướng đi mang tính chiến lược. Vì mỗi bàn cờ chỉ có 32 nhà, khi bạn chiếm dụng nhiều nhà trên bản đồ, người chơi khác sẽ không có nhà để xây thêm. Và như bạn đã biết, việc xây khách sạn sẽ khiến bạn phải trả lại 4 ngôi nhà cho Ngân Hàng, điều này vô tình tạo điều kiện cho người chơi khác.

Bạn có thể giữ các ô đất ở mức 3 nhà hoặc 4 nhà một thời gian trước khi xây khách sạn, khi các đối thủ không có nhà để xây, họ sẽ không thu được nhiều tiền thuê.

Đường sắt, hay Bến xe (tùy phiên bản của bộ Cờ tỷ phú ở Việt Nam) là các ô đất đem lại thu nhập đáng kể. Đặc biệt là khi bạn sở hữu cả 4 tuyến đường sắt ở các 4 vị trí khác nhau trên bản đồ. Tỉ lệ mà các người chơi khác bước vào là 4/28, và bạn sẽ được thu 200$ mỗi lần như vậy. Ngay cả khi bạn không thể sở hữu cả 4 tuyến đường sắt, việc sở hữu một chiếc vẫn là động lực tuyệt vời vì nó sẽ giảm thu nhập của đối thủ.

Nếu bạn muốn làm cho đối thủ cạnh tranh của mình phải phá sản, bạn phải nắm bắt các vị trí trên bản đồ mà họ thường xuyên hạ cánh. Theo thống kê, các mảnh đất màu cam và đỏ (xung quanh Bãi đậu xe) là được giẫm phải nhiều nhất trong trò chơi. Khi bạn mua những bất động sản đó trước, bạn sẽ có cơ hội thu được nhiều tiền từ phí thuê. Việc có được một trong 2 nhóm màu này dường như đã giúp bạn nắm chắc phần thắng rồi.

Ở giai đoạn đầu của trò chơi, bạn sẽ muốn trả tiền phạt và ra hỏi tù để có thể tiếp tục việc mua tài sản. Nhưng càng về cuối, khi các “cạm bẫy” đã đầy rẫy trên đường đi, việc ngồi lì trong tù sẽ giúp bạn tiết kiệm được số tiền của mình. Và theo luật, khi ở trong tù bạn vẫn có thể thu tiền thuê từ những người chơi đi đến ô đất của mình.

Hãy chú ý, nếu đối thủ chỉ còn cách 7 ô nữa là chạm đến mảnh đất của bạn, hãy lập tức mua nhà ở đó. Theo thống kê, nếu bạn chơi 2 con xúc xắc thì khả năng cao người chơi đó sẽ thảy ra được số 7. Và kết quả như thế nào thì ai cũng biết rồi, họ bước vào ô đất mà bạn đã nâng cấp.

Tất nhiên, mục đích chính của bạn là kiếm được nhiều doanh thu nhất có thể. Vì thế, ngay khi bạn sưu tập được đất theo nhóm màu, hãy đầu tư ngay vào việc xây nhà. Kể cả có phải thế chấp các tài sản còn lại của mình.

Cách Chơi Baccarat Hiệu Quả Nhất Từ Các Cao Thủ

BACCARAT LÀ GÌ?

Cách tính điểm trong baccarat:

Với baccarat thì người chơi sẽ đặt cược vào cửa nào có số điểm cao nhất hoặc bằng với 9. Dựa trên quy luật đó sẽ có cách tính điểm các lá bài để biết được kết quả thắng thua như sau:

Lưu ý khi tổng của các lá bài có giá trị lớn hơn 10 thì sẽ chỉ lấy giá trị hàng đơn vị, ví dụ tổng là 15, tính là 5 điểm.

Tỷ lệ ăn thưởng khi chơi baccarat:

Trong ván bài Baccarat sẽ có 3 cửa để người chơi đặt cược và tỷ lệ trả thưởng tương ứng như sau:

Banker(nhà cái): Nếu như người chơi đặt cược tại cửa nhà cái thì khi thắng sẽ được trả thưởng với tỷ lệ là 1:0.95.

Tie (hoà): Khi người chơi đặt cược tại cửa hoà, tức là số điểm của hai cửa nhà cái và người chơi phải bằng nhau thì sẽ được trả thưởng với tỷ lệ 1:8.

CÁCH CHƠI BACCARAT HIỆU QUẢ

Hiểu rõ quy luật chơi baccarat

Người chơi nắm chắc các quy luật chơi baccarat là đã có thể nắm đến 80% chiến thắng cho mình vì vậy những người mới tham gia chơi nên dành thời gian tìm hiểu kỹ về những luật lệ chơi baccarat, tránh chơi game dựa trên sự may rủi. Khi người chơi đã có kiến thức vững vàng thì sẽ đưa ra được những quyết định chính xác và làm chủ được cuộc chơi của mình.

Sử dụng tiền vốn chơi baccarat hợp lý

Không đặt cược vào cửa hòa

Nếu như người chơi khi đặt cược vào cửa Player và Banker sẽ được trả thưởng với tỷ lệ là 1:1 và 1:0.95 thì khi người chơi đặt cược vào cửa hòa sẽ có cơ hội trả thưởng lên tới 1:8. Chính vì tỷ lệ trả thưởng cực cao và hấp dẫn nên nhiều người chơi thường xuyên đặt vào cửa này. Nhưng trên thực tế thì trường hợp về kết quả hòa trong baccarat cực thấp, vì vậy để bảo toàn số tiền của mình, người chơi nên hạn chế đặt vào cửa hòa.

Chọn phương pháp chơi cụ thể

Rất nhiều người chơi baccarat bị mất tiền bởi vì không có phương pháp chơi cụ thể, đặt cược dựa vào sở thích hay mong chờ vào sự may rủi. Điều này là cực nguy hiểm vì nó ảnh hưởng trực tiếp để số tiền của bản thân mình. Người chơ hãy thật tỉnh táo và chọn cho mình một phương pháp chơi cụ thể để có thể đưa ra những quyết định chính xác.

Kiểm soát thời gian chơi baccarat

Khi chơi những trò cá cược như baccarat, người chơi cần phải ghi nhớ câu nói “ thắng không tham, thua không gỡ”. Ở đây muốn nói rằng phải biết kiểm soát thời gian chơi, không để bản thân lao vào cờ bạc như con thiêu thân. Nếu thua thì dừng chơi hôm sau chơi tiếp, nếu thắng cũng dừng lại, càng chơi sẽ càng thua. Bên cạnh đó, khi chơi với thời gian quá lâu sẽ khiến người chơi có tinh thần mệt mỏi, không tỉnh táo và dễ dẫn đến những quyết định sai lầm.

Sử dụng kết hợp các chiến thuật baccarat

Có rất nhiều chiến thuật với hiệu quả cao đã được nghiên cứu và tìm tòi bởi các chuyên gia baccarat mà những người mới tham gia chơi có thể tìm hiểu và áp dụng như: chiến thuật 1324, chiến thuật Fibonacci, chiến thuật Martingale, chiến thuật 1326,…Đây đều là những chiến thuật dễ thao tác và có tỷ lệ trúng tương đối cao.

LỜI KẾT

Cách Tính Độ Dốc Mái Ngói Tối Thiểu, Đúng & Đạt Chuẩn

Độ dốc mái ngói hay độ dốc thẩm mỹ chính là tỉ lệ đẹp nhất của mái ngói phù hợp với ngôi nhà. Độ dốc mái ngói chuẩn sẽ được tính bằng hai cạnh góc vuông ra tỉ lệ ampha. Thông thường thì mái ngói từ 30 độ cho đến 45 độ sẽ đạt chuẩn và tạo ra mái ngói đẹp.

Độ dốc của mái ngói thường được sử dụng trong các công trình thi công dân dụng, cơ quan hay bất cứ một dự án nào có nhu cầu. Độ dốc mái ngói lớn hơn rất nhiều so với những độ dốc mái khác.

Tùy vào vật liệu mà những mái ngói có thể sẽ có sự chênh lệch trong tỉ lệ nghiêng của mình. Ngoài ra, hình dạng của ngói cũng sẽ ảnh hưởng đến việc tính độ dốc mái. Chính vì thế, khi thực hiện việc đo lường cho độ dốc mái, phía thiết kế và thi công sẽ phải kiểm định chất lượng cũng như hình dạng của ngói trước.

Phù hợp với chất liệu và hình dạng

Độ dốc mái ngói tiêu chuẩn phụ thuộc rất nhiều vào chất liệu cũng như hình dạng của ngói khi được sử dụng. Cụ thể:

Đối với loại ngói âm dương: độ dốc mái ngói tối thiểu là 20 và tối đa là 25 độ. Nếu mái ngói âm dương ở dạng vảy thì độ dốc của mái ngói chuẩn sẽ nằm từ 35 cho đến 60 độ.

Mái xi măng: những loại mái ngói được làm từ bê tông và đặc biệt là sử dụng kèo trong khi lợp thì độ dốc mái ngói đạt chuẩn sẽ nằm từ 30 cho đến 45 độ.

Một số loại ngói xi măng được sản xuất từ nước ngoài có chắn gờ phía trước đạt độ dốc có thể chỉ từ 10 cho đến 13 độ.

Ảnh 4. Phù hợp với vật liệu

Phù hợp với điều kiện thời tiết

Độ dốc mái ngói trong thiết kế còn bị ảnh hưởng từ yếu tố thời tiết. Những khu vực thời tiết ôn hòa, quanh năm không có nhiều thiên tai thì phù hợp để sử dụng những loại mái lợp có độ dốc thấp. Ở những nơi này có thể sử dụng loại mái ngói có độ dốc thấp hoặc sử dụng các loại mái khác, tùy vào mong muốn của người chủ nhà.

Tuy nhiên, đối với những vùng có khí hậu khắc nghiệt, thường xuyên xảy ra mưa bão như ở vùng nhiệt đới, không nên sử dụng độ dốc ngói nhỏ. Độ dốc ngói ở những khu vực này thường nằm ở mức 30 cho đến 45 độ, với tỉ lệ này thì có thể tránh được việc bị gió bão dễ dàng tốc mái nhà.

Phù hợp với thiết kế của ngôi nhà

Độ dốc mái ngói khi tính toán cũng cần phải có sự hài hòa với tổng thể của ngôi nhà, làm tăng được tính thẩm mỹ cũng như phát huy được tối đa những công năng cần thiết. Một số căn nhà có thể sử dụng trực tiếp vật liệu ngói để lợp nhà, cách tính tỉ lệ sẽ được tính như bên trên.

Ảnh 6. Phù hợp với thiết kế của ngôi nhà

Một số thiết kế sử dụng việc đổ bê tông rồi sau đó mới dùng ngói để trang trí. Với những thiết kế như trên thì độ dốc của mái ngói có thể linh hoạt từ 20 cho đến 90 độ. Tuy nhiên cần phải tối thiểu ở mức 20 độ, đây là tỉ lệ mà nước mưa có thể chảy xuống, không gây tồn đọng trên mái nhà.

Ngoài ra, cần xem xét được ngôi nhà đang được thiết kế với kiến trúc hiện đại hay cổ điển. Những căn nhà theo lối hiện đại thì độ dốc mái ngói thường thấp hơn so với những căn nhà theo lối cổ điển.

Cách tính độ dốc mái ngói hợp lý có thể sử dụng với nhiều phương pháp. Bạn có thể linh hoạt để có thể đạt được độ dốc mái tốt nhất.

Ảnh 7. Cách tính độ dốc mái ngói

Đối với độ dốc i, lấy hai cạnh góc vuông là H và L, trong đó H là chiều cao đối diện với góc i cần tính. Công thức được tính như sau:

i% = H/L x 100% = arctan (alpha)

m = tan (alpha)

Ví dụ minh họa: nếu người thiết kế muốn thi công với độ dốc là 10%, trong đó H là 10 và L là 100. Ta sẽ có 10% = 10/100 x 100% = arctan (alpha). Từ đó tính ra được alpha bằng 33 độ.

Độ dốc mái ngói i là thuật ngữ khá quen thuộc với những người thiết kế nhà ở hay người xây dựng. Công thức tính của độ dốc i được sử rất phổ biến vì công thức dễ hiểu và cách tính không gây quá nhiều khó khăn.

Công thức của độ dốc i như sau:

I% = (H/L)*100% = arctan (∝)

M = tan (∝)

Bên cạnh thuật ngữ độ dốc mái ngói i chúng ta còn có thuật ngữ độ dốc mái ngói m. Độ dốc m thường được các bác thợ xây tính theo công thức M = H/2L

Ví dụ: Đầu hồi cao H = 3m, khấu độ của mái L = 4m

Công thức tính độ dốc m được cho là công thức khá đơn giản, những người không có nhiều kinh nghiệm trong ngành thiết kế nhà ở và xây dựng vẫn có thể hiểu và tính một cách bình thường.

Cách tính độ dốc theo phần trăm tương đối dễ dàng để người thi công có thể sử dụng. Tương tự với cách tính độ dốc mái i và độ dốc mái m, bạn có thể hiểu được cách tính độ dốc theo phần trăm thông qua những ví dụ cụ thể như sau:

Độ dốc là 75% thì phép tính sẽ là ¾ % x100 = 75% tức chiều rộng là 8m và chiều cao của dốc mái là 3m.

Độ dốc là 100% thì phép tính sẽ là 100% = 4/4% x100 tức chiều rộng là 8m và chiều cao của độ dốc mái là 4m.

Ba cách tính độ dốc mái ngói trên có thể linh hoạt sử dụng nếu bạn thấy được mình phù hợp với phương pháp nào.

Trước khi đi vào tính độ dốc theo từng loại mái, bạn cần biết cách tính các giá trị tan alpha. Những giá trị tan alpha được quy ước có sẵn như sau:

Góc alpha có giá trị là 5 độ thì khi tính tan cho ra kết quả tương đương với độ dốc 8%. ( tan(5) x 100% = 8 ).

Góc alpha có giá trị là 10 độ thì khi tính tan cho ra kết quả tương đương với độ dốc 17%.

Góc alpha có giá trị là 12 độ thì khi tính tan cho ra kết quả tương đương với độ dốc 21%.

Góc alpha có giá trị là 15 độ thì khi tính tan cho ra kết quả tương đương với độ dốc 26%.

Góc alpha có giá trị là 20 độ thì khi tính tan cho ra kết quả tương đương với độ dốc 36%.

Góc alpha có giá trị là 25 độ thì khi tính tan cho ra kết quả tương đương với độ dốc 46%.

Góc alpha có giá trị là 30 độ thì khi tính tan cho ra kết quả tương đương với độ dốc 57%.

Góc alpha có giá trị là 35 độ thì khi tính tan cho ra kết quả tương đương với độ dốc 70%.

Góc alpha có giá trị là 40 độ thì khi tính tan cho ra kết quả tương đương với độ dốc 83%.

Góc alpha có giá trị là 45 độ thì khi tính tan cho ra kết quả tương đương với độ dốc 100%.

Ảnh 8. Cách tính độ dốc từng loại mái ngói

Tương tự như cách tính của mái bằng, bạn có thể so sánh kết quả với các góc alpha có sẵn ở trên, các loại ngói thường có tỉ lệ chuẩn giao động từ 35 đến 60 độ. Nếu là mái ngói đổ xi măng thì độ dốc lý tưởng sẽ từ 45 cho đến 75 độ. So sánh với giá trị có sẵn sẽ là 35 cho đến 40%.

Ngoài ra, người ta còn sử dụng tỉ lệ từ 15 cho đến 18 độ với loại mái này, bạn có thể dễ dàng tính được như ví dụ này.

Ảnh 9. Một số loại mái lợp tốt

Hiện nay, các vật liệu để lợp ngói khá đa dạng, khách hàng có thể lựa chọn tùy vào tài chính cũng như sở thích và phù hợp với thiết kế của căn nhà của bạn. Một số loại ngói lợp được đánh giá là xuất hiện nhiều nhất và được ưa dùng như:

Ngói đất nung đỏ theo truyền thống: những loại ngói này có vẻ đẹp cổ, phù hợp với các kiến trúc nhà cổ điển, khả năng chịu nhiệt tốt, tạo không gian mát mẻ bên trong.

Ngói đất nung tráng men: có khả năng cách âm vượt bật, chống rêu cũng như chống trơn hiệu quả, làm mát cho không gian bên trong với khả năng chịu nhiệt.

Ngói xi măng: đa dạng kích thước và mẫu mã, có khả năng chịu được các lực tác động từ bên ngoài tốt.

Ngói màu: thực chất được làm từ xi măng nhưng được bổ sung thêm nhiều màu sắc đa dạng, đáp ứng cho các thiết kế kiến trúc cầu kỳ.

Với mỗi loại ngói sẽ có giá thành cũng như chức năng nổi bật khác nhau, bạn hãy tìm hiểu và hỏi kỹ để được nhà cung cấp tư vấn chính xác, có sự lựa chọn phù hợp nhất cho mình.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Trồng Atiso Đúng Cách Đạt Hiệu Quả Cao trên website Ppvf.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!