Xu Hướng 2/2024 # Cách Nấu Lẩu Tôm Siêu Ngon, Đơn Giản, Đúng Vị # Top 9 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Nấu Lẩu Tôm Siêu Ngon, Đơn Giản, Đúng Vị được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Ppvf.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

1. Nấu lẩu tôm cần các nguyên liệu nào?

– Tôm tươi 300 gr.

– Cà chua bi 10 quả.

– Nấm rơm 200 gr.

– Lá chanh 3 lá.

– Nước cốt chanh 2 thìa.

– Củ riềng 1 củ.

– Rau mùi 100 gr.

– Sả 2 cây.

– Tỏi băm 1 thìa cà phê.

– Ớt 3 quả.

– Dầu ăn 4 thìa.

– Muối 1 thìa cà phê.

– Hạt nêm 1 thìa cà phê.

– Mì chính 1/2 thìa cà phê.

– Nước mắm 1 thìa.

– Tương ớt 2 thìa.

– Sốt cà chua 3 thìa.

– Bún tươi 1 kg.

– Rau ăn lẩu tuỳ theo sở thích của các bạn mà các bạn lựa chọn rau phù hợp.

– Dụng cụ: Dao, thớt, bếp gas, nồi nấu, chảo, thìa, đũa, bát tô, ….

2. Hướng dẫn chi tiết cách nấu lẩu tôm tại nhà

– Bước 1: Lựa chọn tôm

Bạn nên chọn mua những con tôm tươi có vỏ trong suốt và còn hơi mùi biển chứ không tanh hay có mảng tối và màu sắc không đồng nhất.

Hướng dẫn cách làm lẩu cháo gà ngon tại nhà cực dễ.

Cách làm lẩu cá kèo lá giang ăn là nghiện.

Không nên chọn mua những con tôm có hiện tượng chảy nhớt, thân hình uốn cong thành hình tròn mà không còn thẳng như bình thường.

Ngoài ra, tôm tươi ngon thường có phần đuôi xếp lại với nhau và phần chân gắn chặt vào thân, đầu tôm cũng không bị rơi ra khỏi thân.

– Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

Cà chua bi rửa sạch, cắt làm đôi.

Nấm rơm cắt bỏ gốc cắt đôi rồi rửa sạch và đem ngâm với nước muối pha loãng tầm 15’ để đảm bảo an toàn thực phẩm. Sau đó, bạn rửa lại với nước sạch rồi để ráo.

Tôm tươi bạn mua về cắt râu và đuôi đi rồi đem rửa sạch để ráo nước.

Lá chanh, rau mùi nhặt những lá non ăn được rồi đem rửa sạch.

Củ riềng gọt vỏ, rửa sạch, đem cắt mỏng. Sả rửa sạch bạn đập dập, băm nhỏ.

– Bước 3:Trần qua tôm tươi cho săn lại

Cách nấu lẩu tôm: Lấy nồi nấu đặt lên bếp gas rồi điều chỉnh ở nhiệt độ vừa và cho 2 thìa dầu ăn vào khi dầu ăn nóng lên, cho tôm tươi vào, đảo đều 2 phút. Đổ 500 ml nước lọc vào đun sôi.

– Bước 4: Làm nước lẩu tôm

Lấy 1 chảo khác, cho 2 thìa dầu ăn rồi bật bếp gas lên làm nóng. Khi dầu nóng bạn cho lá chanh +  củ riềng đã lát mỏng + 1 thìa cà phê tỏi băm, ớt + 2 thìa tương ớt + 3 thìa sốt cà chua vào, khuấy đều rồi đun sôi.

Bạn tiếp tục cho nấm rơm + cà chua bi + 2 thìa nước cốt chanh + rau mùi + sả băm + 1 thìa cà phê muối + 1 thìa cà phê hạt nêm + 1/2 thìa cà phê bột ngọt + 1 thìa canh nước mắm vào tiếp tục khuấy đều nấu sôi và tiếp tục bạn đun khoảng 5 phút.

– Bước 5: Thưởng thức

Đăng bởi: Mất Niềm Tin

Từ khoá: Cách nấu lẩu tôm siêu ngon, đơn giản, đúng vị

Cách Nấu Lẩu Đơn Giản Thơm Ngon, Hấp Dẫn Tại Nhà

Nguyên liệu cho cách nấu lẩu đơn giản thơm ngon tại nhà

500g thịt gà

300g tôm

500g mực

500g nghêu

200g thịt bò

3 bìa đậu phụ

3 quả trứng vịt lộn

1 trái ngô ngọt

1kg xương heo

1 củ hành khô

1kg bún

Gia vị

Rau ăn lẩu

Cách nấu lẩu đơn giản, thơm ngon, hấp dẫn tại nhà

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Gà rửa sạch rồi chà xát muối lên bề mặt để khủ mùi tanh hồi rồi rửa lại nhiều lần với nước sau đó chặt thành miếng nhỏ vừa ăn.

– Thịt bò rửa sạch, xát muối như thịt gà rồi rửa lại với nước sạch 1- 2 lần sau đó thái lát mỏng vừa ăn,

– Mực bỏ nội tạng và da, xát muối rượu để khử mùi tanh sau đó rửa sạch cắt khoanh tròn

– Tôm rửa sạch, bỏ đầu và chỉ lưng

Cách nấu lẩu đơn giản

– Nghêu ngâm trong muối ớt khoảng 1-2 tiếng cho nhả cát bùn, xóc mạnh rồi rửa lại với nước.

Bước 2: Sơ chế rau

– Nấm kim châm bỏ gốc, rửa sạch với nước muối pha loãng rồi xả lại nước lạnh lần nữa, để ráo.

– Các loại rau ăn kèm bỏ gốc, lá héo úa rồi cắt khúc vừa ăn, rửa sạch rồi để ráo nước.

– Đậu phụ, rửa sạch, cắt thành miếng vuông nhỏ vừa ăn

Cách nấu lẩu đơn giản

– Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, đập dập rồi băm nhỏ

– Cà chua bỏ cuống, rửa sạch rồi bổ thành múi cau,

– Ngô ngọt bỏ vỏ ngoài và râu ngo, cắt thành từng khoanh ngắn,

– Xả bỏ gốc và vỏ già ngoài, rửa sạch, cắt thành lát mỏng

Bước 3: Nấu nước lẩu

– Xương heo rửa sạch với nước muối pha loãng và chần sơ qua với nước sôi trong khoảng 5 phút để khử sạch mùi hôi.

– Cho xương vào nồi nước lớn, bắc lên bếp đun ở lửa to đến khi nước sôi thì hạ nhỏ lửa và ninh khoảng 30-45 phút để tạo vị ngọt tự nhiên cho nước lẩu.

Chú ý: Trong quá trình nấu cần vớt bỏ bptj để nước dùng được trong

Cách nấu lẩu đơn giản

– Bắc nồi chuyên nấu lẩu lên bếp cho 1 muỗng canh dầu ăn vào đến khi dầu sôi thì cho hành tím băm vào phi thơm, thêm cà chua bổ múi cau, sả cắt lát vào xào đến khi dậy mùi thơm.

– Cho nước dùng vừa ninh vào và tiếp tục đun đến khi sôi, cho 3 quả trứng vịt lộn bóc vỏ vào cùng, hạ lửa nhỏ rồi cho sa tế và nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn là được.

Bước 4: Hoàn thành

Đặt nồi lẩu lên bếp chuyên nấu lẩu ra giữa bàn cùng các đĩa thịt, hải sản, rau ăn kèm xung quanh. Chờ thức ăn sôi là có thể thưởng thức được rồi

Cách nấu lẩu đơn giản

Video hướng dẫn cách nấu lẩu đơn giản, hấp dẫn

Thông tin cách nấu lẩu đơn giản, hấp dẫn

Thời gian chuẩn bị 10M

Thời gian nấu : 30M

Tổng thời gian : 40M

Số lượng người ăn : 4

Món ăn dành cho bữa :  Trưa, tối

Nguồn gốc của món ăn: Việt Nam

Tổng calories món ăn : 300 calories

Đăng bởi: Đặng Công Minh

Từ khoá: Cách nấu lẩu đơn giản thơm ngon, hấp dẫn tại nhà

Cách Làm Tôm Rang Muối Đơn Giản Đậm Đà Ngon Cơm

Trong các món ăn có nguyên liệu chính là tôm, thì có rất nhiều cách chế biến kết hợp với tôm tạo ra những món ăn có sự hấp dẫn, mới lạ, làm cho bữa ăn của gia đình chúng ta không bị lặp lại, không gây ngán khi ăn quá nhiều một món.

Vậy ngoài món phổ biến như tôm luộc, tôm hấp, nấu canh, làm chả.. thì món ăn không thể thiếu trong danh sách mà hôm nay chúng mình xin gửi đến bạn đọc đó là món tôm rang muối.

HЖ°б»›ng dбє«n cГЎch lГ m tГґm rang muб»‘i ngon Д‘бє­m Д‘Г

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món tôm rang muối đậm đà

Tôm tươi : 450gam

Bột ngô: 45gam

Tỏi: 3 nhánh

Ớt đỏ: 1 quả

Hàng lá: 1 nhánh

Gia vị: Dầu ăn, hỗn hợp muối tiêu (2 phần tiêu, 1 phần muối biển).

Cách làm tôm rang muối thực hiện theo các bước sau:

Trước khi thực hiện, mình xin chia sẻ một chút về cách làm muối tiêu. Các bạn chuẩn bị một chiếc xoong nhỏ, đun lửa vừa, đợi xoong khô thì cho tiêu vào. Rang lên trong khoảng thời gian là 15 phút cho hạt tiêu chín thơm.

Sau đó để nguội rồi cho vào máy xay, hoặc cối giã nhuyễn. Tiếp tục dùng chiếc xoong vừa đun tiêu, bật lửa vừa, cho muối vào rang cho đến khi thấy muối chuyển sang màu hơi ngả vàng thì tắt bếp. Để nguội rồi cho muối và tiêu trộn đều nhau. Vậy là mình đã chuẩn bị xong hỗn hợp muối tiêu.

Lưu ý: Các bạn chia tỉ lệ 2:1, trong đó 2 phần hạt tiêu và 1 phần là muối biển.

Trộn thật đều cho muối và tiêu hòa quyện vào nhau

Bước 1: Sơ chế tôm

Lưu ý: Không được chọn tôm đã chết hay vừa mới chết, mà nhất thiết phải chọn những con tôm tươi, có mình bóng, để khi hoàn thành tôm được đẹp mắt mà không mất đi giá trị dinh dưỡng trong tôm.

Bước 2: Lăn tôm

Lấy một chiếc khay to, rắc bột ngô đã chuẩn bị. Sau đó lăn tất cả tôm đã làm ở bước (1) rồi cho vào đĩa.

Lăn nhẹ nhàng và cho bột thấm đều tôm

Bước 3: Chiên qua tôm

Chuẩn bị một chiếc chảo có lòng sâu, hoặc nồi nhỏ để lượng dầu ăn không bị tràn. Cho một lượng dầu ăn vào chảo, đun nóng. Khi dầu sôi thì cho lần lượt tôm chiên trong mức lửa vừa. Chiên trong khoảng 35 giây thì lật mặt còn lại của tôm và chiên tiếp trong khoảng 35 giây nữa rồi tắt bếp.

Sau đó vớt tôm ra đĩa đã lót giấy thấm dầu sẵn. Rồi rắc một chút muối tiêu cho vừa miệng, tiếp tục sóc tôm và muối sao cho thật đều.

Lưu ý: Ở bước này khi chiên tôm các bạn nhớ chú ý thời gian chiên, vì tôm rất nhanh chín. Nếu quá lửa tôm sẽ khô ngay.

Bật lửa nhỏ và chú ý thời gian chiên tôm

Bước 4: Phi thơm tỏi

Bật bếp đã chuẩn bị chảo, cho 2 muỗng canh dầu ăn. Đợi dầu sôi thì cho tỏi đã băm nhỏ phi thật thơm, khi tỏi ngả sang màu vàng nâu thì các bạn vớt ta đặt trên giấy có bớt dầu.

Phi tỏi thơm có ngả sang màu vàng nâu thì vớt ra bát

Bước 5: Hoàn thành món tôm rang muối

Tiếp tục cho một chút dầu ăn vào chảo, đợi dầu sôi thì cho ớt đã băm sẵn, đảo đều.

Cho tỏi chiên vào đảo đều cùng ớt với nhau trong khoảng 1 phút. Cuối cùng các bạn cho tôm đã xóc sẵn muối tiêu ở bước (3) vào đảo nhẹ trong khoảng 15 giây. Rồi cho thêm hỗn hợp là muối tiêu vào cho vừa ăn, hợp khẩu vị.

Việc cuối cùng các bạn chỉ việc mang tôm ra đĩa trang trí và thưởng thức món ăn thơm ngon này.

Món tôm rang muối đã được hoàn thành

Ngoài cách làm tôm rang muối cực kỳ đơn giản này chúng tôi mách thêm các bạn có thể làm thêm theo cách làm tôm rang muối sả, cách làm tôm rang muối ớt, tôm rang muối tỏi, cách làm tôm đất rang muối…và cách làm tôm ranng muối Hồng Kông… và có rất nhiều cách đang chờ các bạn khám phá.

Đăng bởi: Nguyễn Cường

Từ khoá: Cách làm tôm rang muối đơn giản đậm đà ngon cơm

Cách Nấu Cháo Gà Đơn Giản Nhưng Cực Ngon

Hướng dẫn cách nấu cháo gà ngon đơn giản

Nguyên Liệu

100g gạo

50g ức gà

5g nấm hương khô

3 lá xà lách

Vài lát gừng

Gia vị: muối, đường, hạt nêm

Cách Làm

1. Đầu tiên, các bạn hãy vo sạch gạo và ngâm trong nước khoảng từ 30 đến 40 phút.

2. Sau đó, các bạn hãy ngâm nấm hương trong nước ấm cho nở rồi cắt thành từng miếng mỏng. Xà lách các bạn cũng cắt thành những sợi nhỏ là được.

3. Tiếp theo, các bạn hãy rửa sạch rồi cắt nhỏ ức gà hoặc băm nhỏ tùy theo sở thích. Sau đó, các bạn cho thêm một ít muối, bột ngô và vài lát gừng vào chén ức gà vừa cắt rồi trộn cho thật đều. Các bạn nên để thịt gà thấm thật kỹ gia vị trong khoảng 10 phút.

6. Sau đó, bạn cho nấm vào và đun thêm 2 phút nữa rồi thêm xà lách vào. Các bạn nêm nếm với ít muối và hạt nêm cho vừa ăn rồi tắt nồi. Như vậy là bạn đã có một nồi cháo gà thật hấp dẫn rồi đó

Cách nấu cháo gà hạt sen

Nguyên liệu:

1 chiếc đùi gà ta

2 bộ xương ức gà

1 bát con gạo tẻ

1 nắm gạo nếp

1 bát hạt sen tươi

Hành lá, hành khô, hành tây

Nước mắm, muối, bột nêm, bột ngọt, tiêu đen

Cách nấu cháo gà hạt sen:

Bước 1: Xương ức gà + đùi gà rửa, chần qua nước sôi, vớt ra rửa lại. Đổ nước sạch vào nồi cho xương gà, đùi gà, 1/2 củ hành tây mở lửa và luộc khi đùi gà chín thì vớt ra để nguội, hầm lấy nước dùng để nấu cháo. Phần gạo nếp và gạo tẻ vo sạch ngâm nước.

Bước 2: Hành khô thái lát mỏng. Hành lá rửa sạch thái nhỏ.

Bước 3: Cho dầu ăn vào chảo đun đến khi dầu gần sôi thì cho hành khô vào phi, đảo nhẹ khi nào hành chuyển màu vàng giòn vớt ra.

Bước 4: Đùi gà xé sợi vừa nhỏ cho ra đĩa.

Bước 5: Nước dùng khi hầm xong vớt xương gà và hành tây bỏ ra. Đổ gạo ra cho ráo nước sau đó cho vào nồi nước dùng, nấu sôi thì, ninh cho gạo chín nhừ trên ngọn lửa nhỏ sau đó cho hạt sen vào nấu. Gia vị thêm vào mắm, muối, bột nêm, bột ngọt. Khi gạo và hạt sen chín tắt bếp.

Bước 6: Múc cháo gà hạt sen ra tô, rắc hành lá lên,thịt gà xé sợi lên bát cháo, rắc tiêu đen rồi cho hành phi vào. Hoàn thành món cháo gà hạt sen rồi đó các bạn.

Cách nấu cháo gà đậu xanh

Cháo thịt gà đậu xanh ngon, bổ dưỡng. Một chén cháo thịt gà đậu xanh sẽ giúp xua tan đi sự mệt mỏi, giúp bồi bổ cơ thể và nâng cao sức khỏe cho bạn.

Nguyên liệu:

Thịt gà nửa con

Gừng 1 củ

Gạo nếp 50 gr

Gạo tẻ 50 gr

Hành lá 100 gr

Đậu xanh 100 gr

Muối 1 muỗng cà phê

Hạt nêm 1 muỗng cà phê

Tiêu 1 muỗng cà phê

Thực hiện:

– Thịt gà rửa sạch, để nguyên con rồi sau đó cho vào nồi nước + gừng cắt mỏng, nấu sôi.

– Gạo tẻ, gạo nếp, đậu xanh hãy vo sạch, cho ra rổ, chờ cho ráo nước.

– Khi thấy nước thịt gà sôi, lúc này hãy cho gạo tẻ, gạo nếp, đậu xanh vào trong nồi, để ngọn lửa vừa và nấu khoảng 5 phút.

– Gắp thịt gà, để nguội, xé thành miếng nhỏ, loại bỏ xương. Nồi cháo đậu xanh tiếp tục nấu nhỏ lửa trên bếp cho mềm.

– Hãy cho thịt gà xé nhỏ lại vào nồi. Thêm 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu cho vừa ăn, nấu thêm 5 phút.

– Tắt bếp, múc cháo ra tô lớn, sau đó rắc hành lá cắt nhỏ lên trên và ăn dùng ngay dùng nóng mới ngon, món này thưởng thức trong mùa đông đảm bảo ai cũng thích cho xem.

Bài Liên Quan:

Điều hướng bài viết

Cách Nấu Lẩu Thái Thập Cẩm Thơm Ngon Tròn Vị Như Ngoài Hàng

Nguyên liệu cho cách nấu lẩu Thái thập cẩm thơm ngon hấp dẫn

0,5 – 1kg: Xương ống

2 quả cà chua

5 cây sả

1 quả chanh

1 củ riềng

½ quả dứa xanh,

Gia vị lẩu thái Tom Yum

Sa tế lẩu Thái

1 thìa cà phê nước cốt dừa

5 – 6 lá chanh,

Gia vị

1 con mực lá

0.5kg tôm sú

0.5kg ngao

500g thịt bò Mỹ

Nấm kim châm, nấm hương

Ngô ngọt: 3 quả

Khoai sọ: 2 củ

Rau ăn kèm

Cách nấu lẩu thái thập cẩm

Cách nấu lẩu Thái thập cẩm thơm ngon

Bước 1: Chuẩn bị nước dùng

– Xương ống rửa qua nước lạnh, sau đó cho vào nồi nước ngập mặt xương và đun sôi trong khoảng 5 phút để lọc bỏ cặn bẩn và khử mùi hôi

– Rửa lại xương bằng nước lạnh, sau đó đổ lại phần xương vào nồi đã rửa sạch, nêm 3 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê nước mắm vào đảo đều.

– Bắc nồi lên bếp, đổ nước ngập mặt xương rồi đun to lửa để sôi trong khoảng 1- 2 tiếng, nếu nước cạn thì đổ thêm nước, đến khi nồi sôi thì hạ lửa vừa

Chú ý: Trong quá trình hầm xương, cần vớt bọt và cặn nổi trên bề mặt để nước lẩu được trong

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu khác

– Ngao ngâm với nước muối ớt qua đêm để nhả hết cát và đất bẩn, xóc mạnh rồi rửa sạch lại với nước.

– Tôm rửa sạch, cắt bỏ phần đầu và rút chỉ trên sống lưng, xếp ra đĩa.

– Mực bỏ ruột và da rửa sạch sau đó khứa ô chéo và thái miếng dày khoảng 3cm.

– Thịt bò chà xát muối rồi rửa sạch, thái miếng mỏng vừa ăn.

– Ngô ngọt bỏ vỏ và râu, cắt khúc dày tầm 5cm.

– Khoai sọ gọt bỏ, cắt đôi rửa sạch rồi ngâm trong nước muối 5- 10 phút

– Nấm cắt bỏ phần gốc, rửa sạch để ráo.

– Các loại rau ăn kèm nhặt bỏ gốc và lá héo úa, rửa sạch, để ráo.

Bước 3: Nấu nước lẩu

–  Xương sau khi ninh xong, cho thêm riềng, sả, cà chua, dứa, nước cốt chanh và lá chanh đã chuẩn bị vào nồi nước lẩu, sau đó đun đến khi nồi nước lẩu sôi.

Hướng dẫn cách làm lẩu vịt om sấu thЖЎm ngon chuбє©n vб»‹ HГ  Nб»™i tбєЎi nhГ

Cách nấu lẩu thái thập cẩm

-Cho vào nồi lẩu 3 thìa cà phê gia vị lẩu thái tom yum, 3 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê nước cốt dừa, 3 thìa cà phê hạt nêm, 3 thìa cà phê nước mắm, nửa thìa cà phê sa tế

– Khuấy đều cho gia vị tan đến khi nồi sôi trở lại, nêm nếm hêm lần nữa cho vừa ăn thì tắt bếp

Bước 4: Trình bày và thưởng thức

Múc nước lẩu ra nồi chuyên nấu lẩu để đặt vừa lên bếp điện hoặc bếp ga nhỏ.

Sắp xếp các đồ nhúng lẩu đĩa và bày xung quanh bếp lẩu, chờ nước sôi lại cho đồ ăn vào nhúng chín là có thể thưởng thức rồi

Cách nấu lẩu thái thập cẩm

Video hướng dẫn cách nấu lẩu thái thập cẩm thơm ngon

Thông tin cách nấu lẩu thái thập cẩm ngon nhất

Thời gian chuẩn bị 10M

Thời gian nấu : 30M

Tổng thời gian : 40M

Số lượng người ăn : 4

Món ăn dành cho bữa :  Trưa, chiều, tối

Nguồn gốc của món ăn: Việt Nam

Tổng calories món ăn : 300 calories

Đăng bởi: Sĩ Dương

Từ khoá: Cách nấu lẩu thái thập cẩm thơm ngon tròn vị như ngoài hàng

2 Cách Nấu Chè Đậu Đỏ Thơm Ngon Đơn Giản Dễ Làm

Cách nấu chè đậu đỏ với bột năng

1. Nguyên liệu chuẩn bị

Đậu đỏ: 250g

Bột năng: 100g

Bí đỏ: 50g

Đường phèn: 100g

Vài nhánh lá dứa thơm

Cùng một số dụng cụ cần thiết khác.

2. Cách nấu chè đậu đỏ ngon đơn giản

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

– Bí đỏ bạn đem gọt vỏ, thái miếng vuông nhỏ. Tiếp đến cho bí đỏ vào nồi hấp chín.

Sau khi bí đỏ chín mềm, bạn cho ra bát cùng với bột năng. Lúc này hãy nhào bột thành một khối đồng nhất với màu vàng tươi của bí đỏ khá đẹp mắt.

Với khối bột này bạn hãy vo thành những viên tròn những đều và đẹp mắt. Sau đó hãy luộc sơ qua nước sôi.

– Đậu đỏ sau khi mau về bạn loại bỏ những hạt hỏng, đem ngâm nước từ 6-8 tiếng để khi hầm hạt đậu nhanh mềm.

Bước 2. Tiến hành nấu chè đậu đỏ

Bước tiếp theo là bạn thêm đường phèn, lượng đường phèn cho vào tùy thuộc vào sở thích ăn ngọt nhiều hay ít của bạn. Khuấy đều và tiếp tục đun thêm chừng 20 phút để đường tan và ngấm vào đậu đỏ.

Trước khi tắt bếp, bạn hãy cho những viên bột năng bí đỏ vào rồi khuấy đều lên.

Bước 3. Hoàn thành và thưởng thức

Cách nấu chè đậu đỏ nước cốt dừa

1. Nguyên liệu chuẩn bị

Đậu đỏ: 200g

Gạo nếp: 100g

Dừa khô nạo: 2  trái

Đường cát trắng: 300g

Cùng một số dụng cụ cần thiết khác.

2. Cách nấu chè đậu đỏ nước cốt dừa

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

– Đậu đỏ: Sau khi mua về hãy nhặt bỏ hạt đen, hạt sâu rồi cho ngâm ngập nước tầm 2 tiếng trước khi nấu chín.

– Dừa khô nạo: Bạn cho vào bát cùng với 100ml nước ấm, sau đó nhào bóp rồi vắt lấy nước cốt dừa đậm đặc. Tiếp tục thao tác này 2 – 3 để lấy nước cốt dừa dão.

Bước 2. Tiến hành nấu đậu đỏ nước cốt dừa

Cho đậu đỏ ngâm mềm vào nồi cùng với phần nước cốt dừa dão. Hãy ninh mềm nhừ phần đậu này đi, hãy nhớ điều chỉnh ngọn lửa vừa phải tránh để cháy nồi.

Bước 3. Hoàn thành và thưởng thức

Lợi ích của việc sử dụng đậu đỏ

Đậu đỏ là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe. Chẳng hạn như  Giảm cân, Ngừa tim mạch, Tốt cho tiêu hóa, Bổ sung vitamin, Kiểm soát huyết áp, Tốt cho làn da, Tốt cho thận, Khử độc cơ thể,…

Đậu đỏ có thể sử dụng chế biến thành rất nhiều món ăn ngon như xôi đậu đỏ, canh đậu đỏ, chè đậu đỏ hoặc nước rang từ đậu đỏ.

Tùy theo sở thích mà bạn lựa chọn cách cung cấp dinh dưỡng từ đậu đỏ để tăng cường sức đề kháng, phòng tránh bệnh tật.

Mẹo nhỏ khi nấu chè đậu đỏ

– Để món chè đậu đỏ thơm ngon, hấp dẫn. Bạn cần chú ý đến khâu lựa chọn nguyên liệu, nhất là đậu đỏ. Hãy chọn hạt to, không hư không sâu.

– Tùy theo sở thích mà bạn kết hợp nấu chè đậu đỏ với nhiều nguyên liệu khác nhau.

– Trong quá trình nấu đậu đỏ để tránh tình trạng cứng hoặc lại đường khi nấu chè. Bạn nên cho thêm tí tiêu mặn khi luộc đậu. Cách làm này giúp đậu đỏ nhanh mềm và ngon hơn.

Điều cần tránh khi dùng chè đậu đỏ

– Do chè chứa nhiều chất ngọt nên người tiểu đường không nên sử dụng, nhất là người mập và ăn kiêng.

– Tuy đậu đỏ rất thanh mát và rất tốt cho sức khỏe nhưng việc sử dụng quá nhiều sẽ đem lại nhiều hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe.

Bài Liên Quan:

Điều hướng bài viết

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Nấu Lẩu Tôm Siêu Ngon, Đơn Giản, Đúng Vị trên website Ppvf.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!