Xu Hướng 2/2024 # Cách Nấu Lẩu Thái Thập Cẩm Thơm Ngon Tròn Vị Như Ngoài Hàng # Top 7 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Nấu Lẩu Thái Thập Cẩm Thơm Ngon Tròn Vị Như Ngoài Hàng được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Ppvf.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nguyên liệu cho cách nấu lẩu Thái thập cẩm thơm ngon hấp dẫn

0,5 – 1kg: Xương ống

2 quả cà chua

5 cây sả

1 quả chanh

1 củ riềng

½ quả dứa xanh,

Gia vị lẩu thái Tom Yum

Sa tế lẩu Thái

1 thìa cà phê nước cốt dừa

5 – 6 lá chanh,

Gia vị

1 con mực lá

0.5kg tôm sú

0.5kg ngao

500g thịt bò Mỹ

Nấm kim châm, nấm hương

Ngô ngọt: 3 quả

Khoai sọ: 2 củ

Rau ăn kèm

Cách nấu lẩu thái thập cẩm

Cách nấu lẩu Thái thập cẩm thơm ngon

Bước 1: Chuẩn bị nước dùng

– Xương ống rửa qua nước lạnh, sau đó cho vào nồi nước ngập mặt xương và đun sôi trong khoảng 5 phút để lọc bỏ cặn bẩn và khử mùi hôi

– Rửa lại xương bằng nước lạnh, sau đó đổ lại phần xương vào nồi đã rửa sạch, nêm 3 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê nước mắm vào đảo đều.

– Bắc nồi lên bếp, đổ nước ngập mặt xương rồi đun to lửa để sôi trong khoảng 1- 2 tiếng, nếu nước cạn thì đổ thêm nước, đến khi nồi sôi thì hạ lửa vừa

Chú ý: Trong quá trình hầm xương, cần vớt bọt và cặn nổi trên bề mặt để nước lẩu được trong

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu khác

– Ngao ngâm với nước muối ớt qua đêm để nhả hết cát và đất bẩn, xóc mạnh rồi rửa sạch lại với nước.

– Tôm rửa sạch, cắt bỏ phần đầu và rút chỉ trên sống lưng, xếp ra đĩa.

– Mực bỏ ruột và da rửa sạch sau đó khứa ô chéo và thái miếng dày khoảng 3cm.

– Thịt bò chà xát muối rồi rửa sạch, thái miếng mỏng vừa ăn.

– Ngô ngọt bỏ vỏ và râu, cắt khúc dày tầm 5cm.

– Khoai sọ gọt bỏ, cắt đôi rửa sạch rồi ngâm trong nước muối 5- 10 phút

– Nấm cắt bỏ phần gốc, rửa sạch để ráo.

– Các loại rau ăn kèm nhặt bỏ gốc và lá héo úa, rửa sạch, để ráo.

Bước 3: Nấu nước lẩu

–  Xương sau khi ninh xong, cho thêm riềng, sả, cà chua, dứa, nước cốt chanh và lá chanh đã chuẩn bị vào nồi nước lẩu, sau đó đun đến khi nồi nước lẩu sôi.

Hướng dẫn cách làm lẩu vịt om sấu thЖЎm ngon chuбє©n vб»‹ HГ  Nб»™i tбєЎi nhГ

Cách nấu lẩu thái thập cẩm

-Cho vào nồi lẩu 3 thìa cà phê gia vị lẩu thái tom yum, 3 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê nước cốt dừa, 3 thìa cà phê hạt nêm, 3 thìa cà phê nước mắm, nửa thìa cà phê sa tế

– Khuấy đều cho gia vị tan đến khi nồi sôi trở lại, nêm nếm hêm lần nữa cho vừa ăn thì tắt bếp

Bước 4: Trình bày và thưởng thức

Múc nước lẩu ra nồi chuyên nấu lẩu để đặt vừa lên bếp điện hoặc bếp ga nhỏ.

Sắp xếp các đồ nhúng lẩu đĩa và bày xung quanh bếp lẩu, chờ nước sôi lại cho đồ ăn vào nhúng chín là có thể thưởng thức rồi

Cách nấu lẩu thái thập cẩm

Video hướng dẫn cách nấu lẩu thái thập cẩm thơm ngon

Thông tin cách nấu lẩu thái thập cẩm ngon nhất

Thời gian chuẩn bị 10M

Thời gian nấu : 30M

Tổng thời gian : 40M

Số lượng người ăn : 4

Món ăn dành cho bữa :  Trưa, chiều, tối

Nguồn gốc của món ăn: Việt Nam

Tổng calories món ăn : 300 calories

Đăng bởi: Sĩ Dương

Từ khoá: Cách nấu lẩu thái thập cẩm thơm ngon tròn vị như ngoài hàng

Cách Nấu Trà Sữa Thái Đỏ Ngon Chuẩn Vị Như Ngoài Hàng

Trà sữa Thái đỏ bắt nguồn từ loại trà tại Thái Lan, mang đến cho người uống hương vị ngọt thanh mát, ăn kèm trân châu hoặc thạch vô cùng hấp dẫn. Nếu bạn lo ngại trà sữa bán ở ngoài không đảm bảo vệ sinh thì hãy cập nhật cách nấu trà sữa thái đỏ chỉ với nguyên liệu đơn giản sau đây.

Tham khảo cách nấu trà sữa thái đỏ đơn giản mà ngon

Chuẩn bị nguyên liệu làm trà sữa thái đỏ

Trà sữa thái đỏ có vị siro thơm ngon, ngọt đậm đà. Tùy vào khẩu vị mà bạn có thể nêm nếm trà sao cho vừa miệng. Để chế biến thức uống này tại nhà, bạn cần chuẩn bị sẵn các nguyên liệu sau đây:

10g trà túi lọc thái đỏ

80ml nước

20ml sữa đặc

5g bột rau câu dẻo

20ml kem béo lỏng hoặc Whipping cream

5ml siro dâu

Các bước thực hiện cách nấu trà sữa thái đỏ ngon chuẩn vị

Chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, bạn chế biến trà sữa thái đỏ theo công thức sau đây để thưởng thức ly trà ngon chuẩn vị:

Bước 1: Pha chế trà sữa thái

Đầu tiên, bạn cho gói trà túi lọc vào ly thủy tinh, chêm nước sôi rồi hãm trong khoảng 5 phút để trà tan ra màu nâu đẹp mắt. Sau đó, bỏ túi lọc, thêm 20ml sữa đặc và 20ml kem béo vào trà, khuấy đều để các nguyên liệu hòa quyện với nhau.

Pha chế trà túi lọc trộn cùng kem béo và sữa đặc

Bước 2: Chuẩn bị thạch ăn kèm trà sữa

Bột rau câu dẻo, bạn đổ ra chén, trộn cùng 80g đường. Tiếp đến, bắc nồi lên bếp, thêm 1 lít nước vào đun sôi. Khi thấy nước sôi lăn tăn thì bạn từ từ đổ hỗn hợp bột vào cùng.

Khuấy đều và đun bột trên lửa nhỏ, thỉnh thoảng vớt bỏ bọt để thạch không tràn ra ngoài. Đun nhanh 3 phút rồi tắt bếp, bạn đổ hỗn hợp thạch ra tô, thêm siro dâu vào để tạo màu cho thạch.

Để thạch nguội hẳn, cho vào ngăn mát tủ lạnh trữ đông khoảng 25 phút. Sau đó, lấy thạch ra cắt thành sợi dài hoặc miếng hình vuông vừa ăn.

Làm thạch rau câu dẻo uống với trà sữa

Bước 3: Trình bày và thưởng thức trà sữa thái đỏ

Sau khi chế biến xong thạch, bạn thêm 1 muỗng thạch vào trong ly trà sữa. Thêm đá viên rồi thưởng thức ly trà mát lạnh, thơm bùi và béo ngậy vô cùng hấp dẫn.

Thưởng thức ly trà sữa thái đỏ mát lạnh, béo ngậy hấp dẫn

Mách nhỏ cho bạn:

Ngoài làm thạch rau câu dẻo, nếu có thời gian thì bạn hãy tự chế biến thạch phô mai, trân châu hoặc thạch có các vị trái cây tùy thích để tăng hương vị hấp dẫn cho trà.

Bạn cũng có thể lắc đều trà sữa với đá trước khi cho vào ly rồi thêm rau câu để trà lạnh đều, vị ngon hơn.

Bảo quản trà sữa đúng cách

Trong trường hợp bạn nấu quá nhiều trà cùng lúc và không dùng hết thì hãy trữ trong ngăn mát tủ lạnh để khoảng 4 – 5 tiếng. Cách này giúp trà có vị thơm, béo và hấp dẫn, chuẩn vị hơn.

Trước khi chiết trà ra ly nhỏ, bạn nên lắc đều rồi mới thêm thạch vào thưởng thức cùng. Lưu ý, trà sữa thái đỏ tự làm tại nhà không sử dụng các chất bảo quản nên thời gian sử dụng ngắn ngày, tối đa 3 – 4 ngày là phù hợp. Do đó, bạn nên cân nhắc pha chế trà phù hợp với số lượng người cần uống, không phải đổ bỏ.

Như vậy, bạn hoàn toàn có thể áp dụng cách nấu trà sữa thái đỏ tại nhà để thưởng thức mỗi tuần. Tự chế biến trà vừa nhanh gọn, tiện dụng vừa không lo sản phẩm pha trộn hóa chất hay thêm chất phụ gia độc hại, an tâm để mọi người trong gia đình uống thường xuyên.

Bật Mí Cách Nấu Bún Dọc Mùng Thơm Ngon Như Ngoài Tiệm

Một bát bún dọc mùng chua cay nóng hổi vào buổi sáng chắc chắn sẽ giúp bạn ấm bụng và sảng khoải để bước vào ngày làm việc mới. Cùng chúng mình tìm hiểu công thức nấu bún dọc mùng với thịt băm đơn giản dễ làm ngay tại nhà, khỏi cần la cà quán xá vẫn có thể ăn ngon.

1. Giới thiệu món bún dọc mùng 

Điểm đặc sắc của bún dọc mùng trước hết ở phần nước dùng thanh mát có khả năng giải nhiệt cực tốt. Một bát bún đầy đủ là sự tổng hòa của nhiều nguyên liệu bổ dưỡng, giúp bạn bổ sung đầy đủ từ đạm, xơ tới vitamin. Bún dọc mùng gây ấn tượng hơn các món bún khác bởi hương vị đậm đà, hòa quyện mà không hề gây ngán. Đó là lý do chúng ta cần học cách kết hợp nguyên liệu và đảm bảo cho ra thành quả ngon chuẩn vị.

Ảnh: Bếp Nhà Channel

2. Cách nấu bún dọc mùng đơn giản

Làm bún dọc mùng không hề vất vả nếu bạn biết tận dụng thời gian và chuẩn bị trước các nguyên liệu.

Khẩu phần Thời gian chuẩn bị Thời gian chế biến Tổng thời gian

4 người ăn 30 phút 30 phút 1 tiếng 

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

Bún tươi 5 lạng

Thịt băm 3 lạng

Sườn non 2 lạng

Dọc mùng 5 nhánh

Cà chua 3 quả

Nấm hương, mộc nhĩ 

Hành tươi, mùi, ớt

Các gia vị khác: nước mắm, bột canh, dầu ăn, bột ngọt…

2.2. Các bước chế biến

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Trước tiên chúng ta bắt tay vào sơ chế nguyên liệu chính – dọc mùng. Dọc mùng bạn cần tước vỏ cho sạch, đừng quên đeo găng tay để chống ngứa nếu bạn chưa quen. Sau đó, bạn cắt lát xéo và cho vào chậu nước muối. Lưu ý cắt mỏng để khi thả nước rau chín ngay mà vẫn giữ được độ giòn. Nước muối có tác dụng loại bỏ hết phần nhựa còn trên dọc mùng nên bạn có thể xát lại 1 lần nữa với muối hạt cho yên tâm. Sau cùng rửa sạch dọc mùng với nước, vắt kiệt nước và để ráo. Cà chua bạn thái múi cau, hành mùi xắt nhỏ.

Tiếp đến là bước quan trọng không kém – sơ chế phần mọc. Nấm hương, mộc nhĩ bạn ngâm nước cho mềm rồi rửa nước sạch, để ráo, băm nhuyễn và trộn với thịt băm đã mua. Bạn tiếp tục ướp thịt với 1 muỗng muối, nửa muỗng mắm, hạt tiêu nếu có, trộn đều và để thịt ngấm gia vị trong 15 phút.

Ảnh: Ducan Kitchen

Nếu muốn món ăn đậm đà hơn, bạn có thể thêm vào công thức 1 ít sườn non. Sườn bạn rửa sạch với nước muối và trần sơ qua nước sôi, sau đó ninh trước để làm phần nước dùng đậm đà hơn.

Ảnh: Tống Thùy

Bước 2: Nấu nước dùng

Sau khi sẵn sàng nguyên liệu, hãy bắt tay ngay vào chế biến 1 nồi nước dùng thật ngon – linh hồn của món bún dọc mùng. Trước tiên bạn xào cà chua với dầu nóng. Một tip nhỏ là bạn có thể cho chút muối vào nồi để cà chua chín mềm nhanh hơn. Khi cà chua nhuyễn, bạn thêm 1 lít nước gồm cả nước ninh sườn đã làm phía trên, đun tới khi sôi.

Nước sôi già là lúc bạn viên từng viên thịt băm đã ướp phía trên và thả vào nồi. Hãy cố gắng để nặn miếng mọc tròn đều và chắc tay thì khi thả vào nước sôi, thịt mới không bị vỡ. Tiếp tục đun thêm 2 phút rồi tắt bếp. Lúc này bạn lập tức cho dọc mùng và ấn xuống để rau chín tới, nêm nếm thêm bột canh, bột ngọt đến khi vừa ăn.

Ảnh: Dung Nguyễn

Bước 3: Hoàn thiện món bún dọc mùng

Cuối cùng, bạn bỏ bún ra tô, thêm hành mùi và rưới phần nước lèo nóng hổi vừa chế biến xong là đã có ngay bát bún dọc mùng ngon miệng cho cả nhà rồi. Bún dọc mùng ngon hơn khi thêm ớt hoặc dấm tỏi ớt tùy theo sở thích của bạn.

Ảnh: Khoai Market

2.3. Thành phẩm đạt được

Món bún ngon đúng điệu sẽ thanh mát vị dọc mùng chín tới và đậm đà vị thịt viên tự làm, thêm chút chua chua cay cay rất dễ ăn. Ăn bún kèm nước lèo, thêm rau mùng giòn giòn, mọc mềm thơm ngọt chắc chắn là trải nghiệm bừng tỉnh vị giác cho một bữa sáng giàu năng lượng.

Ảnh: Bún Dọc Mùng

3. Một số mẹo giúp bún dọc mùng ngon hơn

Để giữ được hương vị tươi mới thanh đạm của món ăn, phần nguyên liệu đóng vai trò rất quan trọng. Do đó khi chọn thịt, bạn nên tập trung đến những miếng thịt có màu hồng tươi, khi ấn cảm nhận rõ độ đàn hồi tốt, lớp mỡ trắng, bóng bẩy. Tốt nhất là bạn mua cả miếng tại chợ và tự xay thịt tại nhà để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, thịt vừa không bị hôi lại dễ dàng chế biến theo ý mình.

Ảnh: Mai Nguyễn

Đăng bởi: Vũ Trà My

Từ khoá: Bật mí cách nấu bún dọc mùng thơm ngon như ngoài tiệm

Cách Làm Soup Chay Thập Cẩm Thơm Ngon Đơn Giản

Soup chay thập cẩm thơm ngon bổ dưỡng có vị ngọt đậm đà hòa quyện giữa rau củ, các nguyên liệu chay. Món ăn đơn giản mà dễ làm này rất phù hợp với trẻ nhỏ vì nó không những dễ ăn mà còn chứa đầy đủ dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của trẻ nhỏ.

Soup chay thập cẩm đơn giản hấp dẫn

Cách 1: Nấu soup chay thập cẩm đơn giản Nguyên liệu chuẩn bị cách làm súp chay thập cẩm

Cà rốt: 1 củ

Bắp cải: 1/2 cái

Nấm hương: 5-6 cái

Nấm chay: 6 cái

Bắp: 1 trái

Bột năng

Ngò thơm, cần tàu

Giấm, dầu mè

Các bước tiến hành cách làm soup chay thập cẩm Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Bắp cải, cà rốt và các loại nấm rửa thật sạch với nước sau đó thái thành dạng sợi mỏng.

Ngô cũng rửa sạch, tách hạt cho riêng một chiếc rổ nhỏ. Ngò thơm, cần tàu cũng rửa thật sạch, dùng dao băm nhỏ.

Chuẩn bị nguyên liệu nấu soup thập cẩm chay thơm ngon

Bước 2: Tiến hành nấu soup chay

Chuẩn bị một chiếc nồi trên bếp lửa, cho một chút dầu ăn đun nóng, xào nấm hương thật thơm rồi cho nước cùng cà rốt, bắp cải, ngô, nấm chay lần lượt vào chảo.

Khi bắp cải đã chín, cho 1 thìa cafe đường, 2 thìa cafe muối, 1 thìa bột nêm chay vào. Trộn bột năng với hai chén nước ấm rồi cho hỗn hợp bột vào súp khuấy đều tay không được vón cục.

Tiếp tục cho nấm mèo vào, khuấy đều. Khi nước sôi khoảng 60 giây thì tắt lửa. Cho 1 thìa cafe giấm, 1 thìa cafe dầu mè vào, trộn đều tay. Cuối cùng, chuẩn bị một chiếc bát to đổ ra rắc ngò và cần vào súp.

Món này ăn rất dễ ăn phù hợp với khẩu vị của tất cả mọi người và mọi lứa tuổi.

Cách làm soup chay thập câm đơn giản nhất

Cách 2: Nấu soup chay thập cẩm đặc biệt Nguyên liệu chuẩn bị cách làm súp chay thập cẩm

Củ sắn: 1kg

Cà rốt: 2củ

Măng tây: 1hộp

Miếng tàu hủ ky (thực phẩm thuần chay sạch)

Bột năng

Nước tương

Gia vị: Ngò, tiêu, muối, bột ngọt

Các bước tiến hành cách làm soup chay thập cẩm Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sắn các bạn họt vỏ, rửa sạch rồi thái chỉ. Cho sắn vào nồi cùng 1,5 lít nước sạch và đun cho đến khi sắn mềm. Thao tác này thực hiện để lấy nước dùng (vì thế trong quá trình đun các bạn cho thêm chút muối vào, và khi sôi nổi bọt thì các bạn hớt bỏ bọt nổi lên trên cho món soup được ngọt thanh).

Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch với nước. Dùng dao cắt đôi, sau đó cho cà rốt vào nồi nấu chung cùng với sắn. Khi cà rốt mềm thì vớt ra, để nguội và thái hạt lựu, để làm giả gạch cua.

Tàu hủ ky, đem ngâm nước lạnh chừng 15 phút rồi đem xắt sợi mỏng như da gà.

Măng tây cũng rửa qua với nước rồi cắt nhỏ.

Bột năng cho ra một chiếc bát to và hòa cùng với 3 cafe nước lạnh.

Soup thập cẩm chay đặc biệt có măng tây

Bước 2: Thực hiện cách nấu soup

Lấy nước dùng ở bước (1), sau đó cho nước trong hộp măng tây vào, đun sôi lại và cho măng tây, tàu hủ ky và nước bột năng để nước dùng sanh sánh, tạo độ hấp dẫn. Một việc mà chúng ta không thể quên đó là cần nêm nếm thêm chút muối, bột ngọt, tiêu, nước tương, để món ăn vừa vị. Rắc cà rốt tạo màu và giả làm gạch cua cho món soup chay thập cẩm thêm hấp dẫn.

Tắt bếp và múc súp ra bát, thêm chút ngò rắc lên. Vậy là món súp thập cẩm đã hòan thành rồi.

Cách làm soup chay thập cẩm măng tây

Như vậy, chúng mình đã hướng dẫn hai cách nấu soup chay thập cẩm thật đơn giản phải không nào! Món ăn sẽ được rất nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon và hấp dẫn. Món ăn rất cầu kỳ nhưng không hề tốn quá nhiều thời gian để nấu. Vậy còn chờ đợi điều gì nữa? Các nhà nội trợ thông thái hãy bay ngay vào bếp để trổ tài nấu nướng của mình cho gia đình thân yêu thôi nào!

Đăng bởi: Thảo Nguyênn

Từ khoá: Cách làm soup chay thập cẩm thơm ngon đơn giản

Cách Làm Chè Ngô Khoai Lang Thơm Ngon Như Ngoài Hàng

Nguyên liệu cho cách làm chè ngô khoai lang ngon dẻo

Khoai lang vàng: 1 củ lớn

Ngô nếp: 2 bắp

Bột sắn dây: 50g

Nước cốt dừa: 1 lon

Đường thốt nốt: 300g

Lá dứa: 1 bó

Muối

Cách làm chè ngô khoai lang

Cách làm chè ngô khoai lang thơm ngọt

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế khoai lang

– Khoai lang rửa sạch, gọt vỏ, cắt thành từng miếng vuông nhỏ.

– Ngâm khoai với nước muối pha loãng khoảng 15 phút để khoai không bị thâm.

– Sau 15 phút vớt khoai ra, xả lại với nước rồi để ráo.

Sơ chế ngô nếp

– Ngô nếp bóc vỏ, rửa sạch, rồi tách hạt bằng tay hoặc dùng dụng cụ bào để tách hạt ngô.

– Phần lõi ngô và lá dứa đã rửa sạch cho vào nồi luộc để sau lấy nước nấu chè.

Bước 2: Nấu khoai lang

– Cho khoai lang vào nồi hấp cách thủy, đến khi khoai chín mềm, bạn có thể dùng thìa dặm nát 1 viên khoai nhỏ thấy mìn nhuyễn là được.

Cách làm chè ngô khoai lang

– Lưu ý: Có thể cho khoai trực tiếp vào nước luộc nhưng sẽ không ngon ngọt bằng khoai hấp

Bước 3: Nấu chè

– Sau khi nồi lõi ngô đã sôi, vớt bỏ lõi ngô và lá dứa, cho hạt ngô đã tách vào, đun sôi khoảng 10 phút cho hạt ngô chín mềm thì hạ lửa nhỏ.

– Cho đường vào nồi ngô, nêm nếm lượng đường vừa ăn tùy theo sở thích và khẩu vị.

Cách làm chè ngô khoai lang

– Cho khoai lang đã chín vào nồi ngô, nấu lửa nhỏ cho đến khi nồi sôi, thì cho vào nồi một chút nước cốt dừa, khuấy đều.

– Hòa tan bột sắn dây hòa tan với chút nước lạnh, rồi từ từ đổ vào nồi chè và khuấy đều tay khoảng 5 phút để bột không bị vón cục, đến khi chè sánh lại, bột sắn dây chuyển sang màu trắng trong thì tắt bếp.

Bước 4: Hoàn thành và thưởng thức

– Đợi chè nguội, múc chè ra chén nhỏ, thêm chút dừa nạo, hoặc dừa khô, đá bào tùy theo sở thích và khẩu vị và cuối cùng là thưởng thức thôi nào.

Cách làm chè ngô khoai lang

Video hướng dẫn cách làm chè ngô khoai lang:

Thông tin cách làm chè ngô khoai lang

Thời gian chuẩn bị 10M

Thời gian nấu : 30M

Tổng thời gian : 40M

Số lượng người ăn : 4

Món ăn dành cho bữa : Chiều, tối

Nguồn gốc xuất xứ món ăn: Việt Nam

Tổng calories món ăn : 300 calories

Món chè khô khoai lang, có thể ăn nóng hay lạnh tùy theo sở thích mỗi người. Chè có vị ngọt thanh của nước luộc ngô, vị béo ngậy của nước cốt dừa, hạt ngô nếp deo dẻo ăn cùng khoai lang chín bở, thơm bùi cực kỳ hấp dẫn. Thay vì ra ngoài mua các loại chè đủ màu sắc có chứa phẩm màu và đường hóa học không tốt cho sức khỏe, bạn hãy vào bếp thường xuyên để nấu món chè ngô khoai lang cho cả nhà thưởng thức, vừa ngon, an toàn lại giúp tiết kiệm chi phí cho mùa hè nóng bức.

Đăng bởi: Nguyễn Thuý Quỳnh

Từ khoá: Cách làm chè ngô khoai lang thơm ngon như ngoài hàng

Cách Nấu Lẩu Đơn Giản Thơm Ngon, Hấp Dẫn Tại Nhà

Nguyên liệu cho cách nấu lẩu đơn giản thơm ngon tại nhà

500g thịt gà

300g tôm

500g mực

500g nghêu

200g thịt bò

3 bìa đậu phụ

3 quả trứng vịt lộn

1 trái ngô ngọt

1kg xương heo

1 củ hành khô

1kg bún

Gia vị

Rau ăn lẩu

Cách nấu lẩu đơn giản, thơm ngon, hấp dẫn tại nhà

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Gà rửa sạch rồi chà xát muối lên bề mặt để khủ mùi tanh hồi rồi rửa lại nhiều lần với nước sau đó chặt thành miếng nhỏ vừa ăn.

– Thịt bò rửa sạch, xát muối như thịt gà rồi rửa lại với nước sạch 1- 2 lần sau đó thái lát mỏng vừa ăn,

– Mực bỏ nội tạng và da, xát muối rượu để khử mùi tanh sau đó rửa sạch cắt khoanh tròn

– Tôm rửa sạch, bỏ đầu và chỉ lưng

Cách nấu lẩu đơn giản

– Nghêu ngâm trong muối ớt khoảng 1-2 tiếng cho nhả cát bùn, xóc mạnh rồi rửa lại với nước.

Bước 2: Sơ chế rau

– Nấm kim châm bỏ gốc, rửa sạch với nước muối pha loãng rồi xả lại nước lạnh lần nữa, để ráo.

– Các loại rau ăn kèm bỏ gốc, lá héo úa rồi cắt khúc vừa ăn, rửa sạch rồi để ráo nước.

– Đậu phụ, rửa sạch, cắt thành miếng vuông nhỏ vừa ăn

Cách nấu lẩu đơn giản

– Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, đập dập rồi băm nhỏ

– Cà chua bỏ cuống, rửa sạch rồi bổ thành múi cau,

– Ngô ngọt bỏ vỏ ngoài và râu ngo, cắt thành từng khoanh ngắn,

– Xả bỏ gốc và vỏ già ngoài, rửa sạch, cắt thành lát mỏng

Bước 3: Nấu nước lẩu

– Xương heo rửa sạch với nước muối pha loãng và chần sơ qua với nước sôi trong khoảng 5 phút để khử sạch mùi hôi.

– Cho xương vào nồi nước lớn, bắc lên bếp đun ở lửa to đến khi nước sôi thì hạ nhỏ lửa và ninh khoảng 30-45 phút để tạo vị ngọt tự nhiên cho nước lẩu.

Chú ý: Trong quá trình nấu cần vớt bỏ bptj để nước dùng được trong

Cách nấu lẩu đơn giản

– Bắc nồi chuyên nấu lẩu lên bếp cho 1 muỗng canh dầu ăn vào đến khi dầu sôi thì cho hành tím băm vào phi thơm, thêm cà chua bổ múi cau, sả cắt lát vào xào đến khi dậy mùi thơm.

– Cho nước dùng vừa ninh vào và tiếp tục đun đến khi sôi, cho 3 quả trứng vịt lộn bóc vỏ vào cùng, hạ lửa nhỏ rồi cho sa tế và nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn là được.

Bước 4: Hoàn thành

Đặt nồi lẩu lên bếp chuyên nấu lẩu ra giữa bàn cùng các đĩa thịt, hải sản, rau ăn kèm xung quanh. Chờ thức ăn sôi là có thể thưởng thức được rồi

Cách nấu lẩu đơn giản

Video hướng dẫn cách nấu lẩu đơn giản, hấp dẫn

Thông tin cách nấu lẩu đơn giản, hấp dẫn

Thời gian chuẩn bị 10M

Thời gian nấu : 30M

Tổng thời gian : 40M

Số lượng người ăn : 4

Món ăn dành cho bữa :  Trưa, tối

Nguồn gốc của món ăn: Việt Nam

Tổng calories món ăn : 300 calories

Đăng bởi: Đặng Công Minh

Từ khoá: Cách nấu lẩu đơn giản thơm ngon, hấp dẫn tại nhà

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Nấu Lẩu Thái Thập Cẩm Thơm Ngon Tròn Vị Như Ngoài Hàng trên website Ppvf.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!