Xu Hướng 2/2024 # Cách Nấu Lẩu Đơn Giản Thơm Ngon, Hấp Dẫn Tại Nhà # Top 2 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Nấu Lẩu Đơn Giản Thơm Ngon, Hấp Dẫn Tại Nhà được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Ppvf.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nguyên liệu cho cách nấu lẩu đơn giản thơm ngon tại nhà

500g thịt gà

300g tôm

500g mực

500g nghêu

200g thịt bò

3 bìa đậu phụ

3 quả trứng vịt lộn

1 trái ngô ngọt

1kg xương heo

1 củ hành khô

1kg bún

Gia vị

Rau ăn lẩu

Cách nấu lẩu đơn giản, thơm ngon, hấp dẫn tại nhà

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Gà rửa sạch rồi chà xát muối lên bề mặt để khủ mùi tanh hồi rồi rửa lại nhiều lần với nước sau đó chặt thành miếng nhỏ vừa ăn.

– Thịt bò rửa sạch, xát muối như thịt gà rồi rửa lại với nước sạch 1- 2 lần sau đó thái lát mỏng vừa ăn,

– Mực bỏ nội tạng và da, xát muối rượu để khử mùi tanh sau đó rửa sạch cắt khoanh tròn

– Tôm rửa sạch, bỏ đầu và chỉ lưng

Cách nấu lẩu đơn giản

– Nghêu ngâm trong muối ớt khoảng 1-2 tiếng cho nhả cát bùn, xóc mạnh rồi rửa lại với nước.

Bước 2: Sơ chế rau

– Nấm kim châm bỏ gốc, rửa sạch với nước muối pha loãng rồi xả lại nước lạnh lần nữa, để ráo.

– Các loại rau ăn kèm bỏ gốc, lá héo úa rồi cắt khúc vừa ăn, rửa sạch rồi để ráo nước.

– Đậu phụ, rửa sạch, cắt thành miếng vuông nhỏ vừa ăn

Cách nấu lẩu đơn giản

– Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, đập dập rồi băm nhỏ

– Cà chua bỏ cuống, rửa sạch rồi bổ thành múi cau,

– Ngô ngọt bỏ vỏ ngoài và râu ngo, cắt thành từng khoanh ngắn,

– Xả bỏ gốc và vỏ già ngoài, rửa sạch, cắt thành lát mỏng

Bước 3: Nấu nước lẩu

– Xương heo rửa sạch với nước muối pha loãng và chần sơ qua với nước sôi trong khoảng 5 phút để khử sạch mùi hôi.

– Cho xương vào nồi nước lớn, bắc lên bếp đun ở lửa to đến khi nước sôi thì hạ nhỏ lửa và ninh khoảng 30-45 phút để tạo vị ngọt tự nhiên cho nước lẩu.

Chú ý: Trong quá trình nấu cần vớt bỏ bptj để nước dùng được trong

Cách nấu lẩu đơn giản

– Bắc nồi chuyên nấu lẩu lên bếp cho 1 muỗng canh dầu ăn vào đến khi dầu sôi thì cho hành tím băm vào phi thơm, thêm cà chua bổ múi cau, sả cắt lát vào xào đến khi dậy mùi thơm.

– Cho nước dùng vừa ninh vào và tiếp tục đun đến khi sôi, cho 3 quả trứng vịt lộn bóc vỏ vào cùng, hạ lửa nhỏ rồi cho sa tế và nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn là được.

Bước 4: Hoàn thành

Đặt nồi lẩu lên bếp chuyên nấu lẩu ra giữa bàn cùng các đĩa thịt, hải sản, rau ăn kèm xung quanh. Chờ thức ăn sôi là có thể thưởng thức được rồi

Cách nấu lẩu đơn giản

Video hướng dẫn cách nấu lẩu đơn giản, hấp dẫn

Thông tin cách nấu lẩu đơn giản, hấp dẫn

Thời gian chuẩn bị 10M

Thời gian nấu : 30M

Tổng thời gian : 40M

Số lượng người ăn : 4

Món ăn dành cho bữa :  Trưa, tối

Nguồn gốc của món ăn: Việt Nam

Tổng calories món ăn : 300 calories

Đăng bởi: Đặng Công Minh

Từ khoá: Cách nấu lẩu đơn giản thơm ngon, hấp dẫn tại nhà

Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Bò Kim Chi Thơm Ngon, Hấp Dẫn Tại Nhà

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị lẩu kim chi thịt bò

– Thịt bò 450 gr bạn có thể dùng bỏ mỹ hoặc bò ta đều được.

– Kim chi 200 gr.

– Đậu hũ trắng 250 gr.

– Bánh xếp Mandu 175 gr.

– Mì Udon 400 gr.

– Cải thảo 150 gr.

– Cải bó xôi 150 gr.

– Cải cúc 150 gr.

– Bắp ngô vàng 180 gr cần có trong lẩu bò kim chi.

– Hành ba rô 10 gr.

– Nấm đông cô 60 gr.

– Nấm kim châm 60 gr.

– Nấm linh chi nâu 60 gr.

– Nấm bào ngư 60 gr.

– Nấm đùi gà 60 gr.

– Cá cơm khô 20 gr.

– Tảo bẹ 5 gr.

– Củ cải trắng 120 gr.

– Hành lá 20 gr.

– Nước tương 2 thìa.

– Tương ớt Hàn Quốc 2 thìa.

– Ớt bột 1 thìa.

– Đường trắng 1 thìa.

– Dầu mè 1 thìa.

– Tỏi băm 1 thìa cà phê.

– Tiêu 1/4 thìa cà phê.

– Nước lọc.

– Dụng cụ: Dao, thớt, nồi nấu, bếp từ, bếp gas, bếp hồng ngoại, đĩa, thìa bát tô, ….

2. Cách nấu lẩu bò kim chi thơm ngon nhất

– Bước 1: Sơ chế nguyên liệu khi học cách nấu lẩu kim chi thịt bò

Các loại rau và nấm rửa sạch, cắt thành từng miếng vừa ăn. Và các bạn có thể ngâm với nước muối pha loãng để đảm bảo an toàn thực phẩm.

Củ cải trắng gọt vỏ rửa sạch cắt thành từng miếng mỏng vừa ăn.

Cá cơm bạn cũng đem rửa sạch qua nước.

Hành lá bỏ rễ rửa sạch cắt thành từng miếng vừa ăn.

Hành ba rô rửa sạch thái vát.

Bò ta bạn rửa sạch sau đó thái thành từng miếng mỏng vừa ăn.

– Bước 2:

Đặt nồi nấu lên bếp từ rồi điều chỉnh mức nhiệt lớn. Cho vào nồi nấu 1.5 lít nước cùng 120 gr củ cải trắng + 5 gr tảo Hàn Quốc + 20 gr cá cơm + 20 gr đầu hành lá. Rồi đun sôi và hầm trong 20 phút, sau đó lọc qua rây lấy nước dùng.

– Bước 3: Trộn hỗn hợp làm kim chi lẩu bò

Cho vào bát tô 2 thìa tương ớt Hàn Quốc + 2 thìa tỏi + 1 thìa cà phê đường + 2 thìa ớt bột Hàn Quốc + 1 thìa dầu mè + 2 thìa nước tương + 1/4 muỗng cà phê tiêu. Trộn đều hỗn hợp sốt rồi chia làm 2 phần.

– Bước 4: Cách làm lẩu bò kim chi khi nấu nước lẩu

Hướng dẫn cách nấu lẩu nấm kim chi chay đơn giản, ngon.

Cách làm lẩu cháo chim câu ngon, không bị tanh.

Đặt nồi lên bếp từ, phi thơm 10 gr hành boa rô, sau đó cho 200 gr kim chi vào đảo đều, cho nước dùng đã lọc ở bước 2 vào nồi, nấu sôi. Kế đến cho 1/2 hỗn hợp sốt bước 3 vào nồi nước dùng rồi đun sôi.

– Bước 5: Thành phẩm và thưởng thức

Đăng bởi: Phạm Thị Thanh Thoảng

Từ khoá: Hướng dẫn cách nấu lẩu bò kim chi thơm ngon, hấp dẫn tại nhà

Cách Làm Chả Đậu Xanh Chay Đơn Giản Thơm Ngon Hấp Dẫn

Nguyên liệu làm chả đậu xanh chay

Cách làm chả đậu xanh chay khá dễ với những nguyên liệu có giá rẻ. Để thực hiện món ăn, cần chuẩn bị những loại thực phẩm sau:

1 miếng đậu hũ trắng.

100gr đậu xanh cà sạch vỏ.

1 miếng tàu hũ ky.

100gr bột chiên giòn.

1 trái ớt.

Hành ngò.

Chả chay đậu xanh

Cách làm chả đậu xanh chay đơn giản

Chả đậu xanh có hương vị thơm ngon và hấp dẫn thực khách. Món ăn không chỉ dùng cho người ăn chay mà có thể sử dụng để đổi vị cho các bữa cơm thường ngày.

1. Bước 1: Sơ chế nguyên liệu món ăn

Sau khi chuẩn bị nguyên vật liệu sẽ tiến hành sơ chế như sau:

Đầu tiên sẽ ngâm đậu xanh trong nước ấm 60 phút cho mềm. Tiếp theo sẽ hấp cách thủy cho chín rồi tán nhuyễn. Nên tán ngay khi đậu xanh còn nóng sẽ dễ và nhanh hơn. Có thể thêm nước cốt dừa khi nấu đậu để làm tăng độ béo của chả.

Tàu hũ chần qua nước sôi, sau đó tán nhuyễn rồi cho vào tô đậu xanh.

Tàu hũ ky ngâm trong nước sôi cho mềm, rửa sạch, xắt nhỏ, bằm nhuyễn và cho vào tô đậu xanh. 

Hành, ngò cắt nhỏ. Có thể thêm ớt bằm nhuyễn để phù hợp với khẩu vị ăn của gia đình.

Nguyên liệu đậu xanh

2. Bước 2: Nêm gia vị

Cho nước mắm, bột nêm, bột ngọt, đường, hành ngò, ớt bằm vào tô đậu xanh. Thêm 100gr bột chiên giòn để tạo độ kết dính rồi trộn đều cho thấm gia vị.

Nêm gia vị

3. Bước 3: Nặn và chiên chả

Sử dụng một chiếc muỗng múc hỗn hợp nguyên liệu tạo thành từng viên chả nhỏ hình tròn. Tiếp tục nặn cho hết phần nguyên liệu đã chuẩn bị.

Nặn chả thành các miếng vừa ăn

Sử dụng một chiếc chảo chống dính, làm nóng rồi đổ dầu đun nóng già. Thả từng viên chả vào chảo chiên ngập dầu tới khi vàng đều. Vớt ra để chả trên giấy thấm dầu cho ráo.

Chiên chả bằng chảo chống dính

Để chả có tạo hình bắt mắt thì bạn có thể sử dụng các khuôn bằng nhựa hay inox. Hình dạng chả độc đáo sẽ hấp dẫn trẻ nhỏ và dễ trang trí hơn trong những buổi tiệc.

4. Bước 4: Thành phẩm

Đến đây thì các bạn đã biết cách làm chả đậu xanh chay. Thành phẩm có màu vàng bắt mắt, giòn ngon. Vị béo bùi của đậu xanh hòa quyện vị ngọt của các nguyên liệu đi kèm có sức quyến rũ bất kỳ thực khách nào.

Chả đậu xanh thơm ngon

Hướng dẫn cách bảo quản chả đậu xanh chay ngon lâu

Để bảo quản chả đậu xanh ngon lâu, cần chú ý những điểm sau:

Sau khi chiên xong nên để chả nguội và ráo dầu rồi cho vào hộp hoặc túi bọc kín.

Chả đậu xanh có thời  hạn sử dụng từ 1 đến 2 ngày. Để dùng lâu hơn nên bảo quản trong tủ lạnh, tuy nhiên cách này có thể làm giảm độ giòn và mùi thơm của chả.

Đăng bởi: Điện Cơ

Từ khoá: Cách làm chả đậu xanh chay đơn giản thơm ngon hấp dẫn

Cách Nấu Lẩu Tôm Siêu Ngon, Đơn Giản, Đúng Vị

1. Nấu lẩu tôm cần các nguyên liệu nào?

– Tôm tươi 300 gr.

– Cà chua bi 10 quả.

– Nấm rơm 200 gr.

– Lá chanh 3 lá.

– Nước cốt chanh 2 thìa.

– Củ riềng 1 củ.

– Rau mùi 100 gr.

– Sả 2 cây.

– Tỏi băm 1 thìa cà phê.

– Ớt 3 quả.

– Dầu ăn 4 thìa.

– Muối 1 thìa cà phê.

– Hạt nêm 1 thìa cà phê.

– Mì chính 1/2 thìa cà phê.

– Nước mắm 1 thìa.

– Tương ớt 2 thìa.

– Sốt cà chua 3 thìa.

– Bún tươi 1 kg.

– Rau ăn lẩu tuỳ theo sở thích của các bạn mà các bạn lựa chọn rau phù hợp.

– Dụng cụ: Dao, thớt, bếp gas, nồi nấu, chảo, thìa, đũa, bát tô, ….

2. Hướng dẫn chi tiết cách nấu lẩu tôm tại nhà

– Bước 1: Lựa chọn tôm

Bạn nên chọn mua những con tôm tươi có vỏ trong suốt và còn hơi mùi biển chứ không tanh hay có mảng tối và màu sắc không đồng nhất.

Hướng dẫn cách làm lẩu cháo gà ngon tại nhà cực dễ.

Cách làm lẩu cá kèo lá giang ăn là nghiện.

Không nên chọn mua những con tôm có hiện tượng chảy nhớt, thân hình uốn cong thành hình tròn mà không còn thẳng như bình thường.

Ngoài ra, tôm tươi ngon thường có phần đuôi xếp lại với nhau và phần chân gắn chặt vào thân, đầu tôm cũng không bị rơi ra khỏi thân.

– Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

Cà chua bi rửa sạch, cắt làm đôi.

Nấm rơm cắt bỏ gốc cắt đôi rồi rửa sạch và đem ngâm với nước muối pha loãng tầm 15’ để đảm bảo an toàn thực phẩm. Sau đó, bạn rửa lại với nước sạch rồi để ráo.

Tôm tươi bạn mua về cắt râu và đuôi đi rồi đem rửa sạch để ráo nước.

Lá chanh, rau mùi nhặt những lá non ăn được rồi đem rửa sạch.

Củ riềng gọt vỏ, rửa sạch, đem cắt mỏng. Sả rửa sạch bạn đập dập, băm nhỏ.

– Bước 3:Trần qua tôm tươi cho săn lại

Cách nấu lẩu tôm: Lấy nồi nấu đặt lên bếp gas rồi điều chỉnh ở nhiệt độ vừa và cho 2 thìa dầu ăn vào khi dầu ăn nóng lên, cho tôm tươi vào, đảo đều 2 phút. Đổ 500 ml nước lọc vào đun sôi.

– Bước 4: Làm nước lẩu tôm

Lấy 1 chảo khác, cho 2 thìa dầu ăn rồi bật bếp gas lên làm nóng. Khi dầu nóng bạn cho lá chanh +  củ riềng đã lát mỏng + 1 thìa cà phê tỏi băm, ớt + 2 thìa tương ớt + 3 thìa sốt cà chua vào, khuấy đều rồi đun sôi.

Bạn tiếp tục cho nấm rơm + cà chua bi + 2 thìa nước cốt chanh + rau mùi + sả băm + 1 thìa cà phê muối + 1 thìa cà phê hạt nêm + 1/2 thìa cà phê bột ngọt + 1 thìa canh nước mắm vào tiếp tục khuấy đều nấu sôi và tiếp tục bạn đun khoảng 5 phút.

– Bước 5: Thưởng thức

Đăng bởi: Mất Niềm Tin

Từ khoá: Cách nấu lẩu tôm siêu ngon, đơn giản, đúng vị

Cách Làm Cơm Cà Ri Thơm Ngon Hấp Dẫn Tại Nhà

Nguyên liệu làm cơm cà ri bao gồm

 Má đùi gà 1 kg

Cà rốt 1 củ

Khoai tây 1 củ

 Hành tây 1/2 củ

 Táo 1 quả

 Nước 1 lít

Bơ lạt 60 gr

Bột mì 60 gr

Bột cà ri 3 muỗng cà phê

Sốt  30 ml

Nước tương 30 ml

 Tương cà 30 gr

Hướng dẫn cách nấu cơm cà ri thơm ngon

Bước 1:Sơ chế má đùi

TГЎch xЖ°ЖЎng lấy thб»‹t gГ

Loại bỏ phần mỡ dư trên thịt gà (nếu bạn thích ăn béo có thể giữ lại phần này). Tuy nhiên, bạn nên tách một ít mỡ gà để phi thơm.

Tìm phần xương gà rồi rạch một đường dọc theo hai bên xương. Lách dao dưới xương và nhẹ nhàng tách thịt ra khỏi phần xương.

Cắt thịt gà thành những miếng vừa ăn tùy theo khẩu vị của bạn.

Bước 2:Sơ chế rau củ

Cà rốt, khoai tây gọt bỏ vỏ, rửa sạch và cắt khúc vừa ăn.

Hành tây làm sạch, cắt múi cau vừa ăn.

Táo gọt bỏ vỏ, bào nhuyễn táo hoặc bạn có thể cắt nhỏ, bỏ hột rồi cho vào máy xay xay nhuyễn.

Bóc vỏ và băm nhỏ 30gr tỏi, 30gr gừng.

BЖ°б»›c 3:Hбє§m gГ

Bắc nồi lên bếp, bật lửa vừa cho da gà vào khi nồi còn nguội, chiên cho vàng rồi cho tỏi, gừng băm vào, phi cho thơm.

Cho thịt gà đã chuẩn bị vào nồi, đảo đều tay cho thịt săn lại. Sau đó, nêm 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu xay, đảo đều cho gà thấm gia vị, rồi cho hành tây, cà rốt, khoai tây đã sơ chế vào.

Thêm 1 lít nước vào nồi, đậy nắp nấu tới khi sôi thì mở nắp ra vớt hết bọt và vặn nhỏ lửa, đậy nắp và hầm gà trong 20 phút.

Bước 4:Làm sốt cà ri

Cho 60gr bơ lạt vào chảo nóng cho tan chảy. Khi bơ chảy hết thì cho 60gr bột mì vào chảo rồi tán nhuyễn cho tan trong khoảng 7 – 8 phút.

Sau khi bơ và bột đã quyện vào nhau thì thêm 3 muỗng cà phê bột cà ri rồi trộn đều cho hỗn hợp tan vào nhau. Tiếp đó, cho từng muỗng canh nước hầm vào nồi, mỗi lần như vậy bạn đảo đều tay cho hỗn hợp cà ri tan đều hết rồi mới cho muỗng nước tiếp theo vào.

Bạn làm như vậy cho đến khi hết nước hầm

Bước 5:Nấu cà ri

Cuối cùng cho thịt và rau củ vào chảo cà ri, đảo đều tay cho nguyên liệu thấm đều cà ri. Sau đó, cho phần táo đã bào nhuyễn vào, đảo đều một lần nữa.

Nêm 30ml nước tương, 30ml sốt worcestershire và 30gr tương cà chua, đảo đều rồi tắt bếp.

Thành phẩm

Video hЖ°б»›ng dбє«n cГЎch lГ m cЖЎm cГ  ri thЖЎm ngon tбєЎi nhГ

ThГґng tin cГЎch lГ m cЖЎm cГ  ri Д‘ЖЎn giбєЈn tбєЎi nhГ

Thời gian chuẩn bị : 10M

Thời gian làm : 15M

Tổng thời gian :55M

Số lượng người ăn : 4

Món Ăn dành cho bữa : Trưa, tối

Nguồn Gốc : Việt Nam

Tổng calories Món ăn : 150 calories

Đăng bởi: Luyện Thị Lan Anh

Từ khoá: Cách làm cơm cà ri thơm ngon hấp dẫn tại nhà

Cách Nấu Chè Bưởi Giòn Ngon, Không Bị Đắng Đơn Giản Tại Nhà

Chè bưởi thơm ngon, thanh mát cho một mùa hè nóng nực (Nguồn: Internet)

Nguyên liệu nấu chè bưởi

1 quả bưởi: Bạn nên chọn loại bưởi có vỏ dày để lấy phần cùi bưởi phía bên trong 

Vỏ bưởi càng dày, phần cùi bưởi càng nhiều (Nguồn: Unsplash)

200gr đậu xanh bóc vỏ

1 ít lá dứa 

300ml nước cốt dừa

120gr bột năng 

150gr đường thốt nốt (hoặc đường vàng)  

2 thìa canh muối 

Nước lọc 

Hướng dẫn cách nấu chè bưởi giòn ngon, đơn giản tại nhà

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Rửa sạch đậu xanh, bỏ những hạt mỏng, lép. Sau đó ngâm nước lạnh trong khoảng 4 tiếng để đậu nở mềm. 

Ngâm hạt đậu xanh cho mềm ra (Nguồn: Internet)

Sau 4 tiếng ngâm đậu, bạn đổ đi phần nước ngâm. 

Bước 2: Làm sạch cùi bưởi

Bưởi mua về rửa sạch, gọt bỏ vỏ và phần xơ sát múi bưởi rồi tách cùi bưởi. Làm như vậy với phần cùi sau khi nấu lên sẽ giòn và ngon hơn.   

Hô biến quả bưởi thành món chè thơm ngon (Nguồn: Internet)

Cắt cùi bưởi thành hạt lựu vừa ăn. Nếu cắt quá to, khi nấu sẽ dễ bị sống, sượng còn nếu quá nhỏ lại làm mất đi độ giòn của cùi bưởi. 

Cắt nhỏ cùi bưởi thành hạt lựu vừa ăn (Nguồn: Internet)

Rắc khoảng 2 thìa canh muối vào phần cùi bưởi vừa được thái, bóp kỹ và đều tay trong 3 – 4 phút cho cùi bớt đắng. Sau đó, vớt cùi bưởi ra cho vào một chiếc khăn mỏng, vắt khô và xả dưới vòi nước. Tiếp tục bóp cùi bưởi và tiếp tục vắt khô, lặp lại từ 7 – 8 lần cho đến khi thử miếng cùi bưởi không còn đắng và hết tinh dầu là được. 

Đun sôi nửa lít nước, cho thêm 1 thìa cà phê muối vào, chờ đến khi nước sôi rồi thả cùi bưởi vào. Đến khi thấy cùi bưởi có màu trong veo thì vớt ra và xả nước lạnh, tiếp tục ngâm nước lạnh trong 3 phút.  

Tiếp tục dùng tay vò và bóp kỹ cho cùi bưởi ráo nước. Lặp lại bước này 5 – 6 lần để vị the và đắng của cùi bưởi được loại bỏ hoàn toàn. 

Bước 3: Hấp đậu xanh

Cho đậu xanh vào một cái mẹt tre (hoặc inox), đặt vào một chiếc nồi đã đổ ngập nước, thêm một ít muối lên trên đậu xanh rồi đun trong khoảng 20 phút cho đến khi đậu mềm mà vẫn giữ được hình dạng rồi vớt ra.

Đậu xanh sau khi hấp phải giữ nguyên hình dáng ban đầu (Nguồn: Internet)

Bước 4: Hoàn thiện phần cùi bưởi

Trộn phần cùi bưởi đã ráo nước với 2 thìa cà phê đường rồi bóp đều tay để đường ngấm vào bên trong. Ướp cùi bưởi trong khoảng 2 đến 3 tiếng cho đường tan.  

Sau 2 – 3 tiếng, bắc chảo lên bếp, cho cùi bưởi vào và sên với lửa nhỏ khoảng 20 phút. Khi sên cùi bưởi, nên đảo đều tay, thỉnh thoảng cho thêm một chút nước để không bị cháy chảo và để cùi bưởi luôn mọng nước. 

Đảo đều cùi bưởi rồi cho cùi bưởi vào trong nồi nước đã được đun sôi để luộc. Cho đến khi thấy cùi trong lại và nổi lên trên thì vớt ra và cho vào một chậu nước đá lạnh rồi để ráo, và điều này nhằm giúp cùi bưởi được giòn và ngon hơn.  

Cùi bưởi sau khi vớt ra có màu trong như vậy là hoàn hảo (Nguồn: Internet)

Bước 5: Nấu chè

Đun sôi khoảng 2 lít nước và 150gr đường thốt nốt rồi chờ đến khi nước sôi thì cho lá dứa vào luộc khoảng 2 – 3 phút cho có mùi thơm. 

Tiếp đến, pha đều hỗn hợp 20gr bột năng với 1 ít nước lọc. 

Khi đường đã tan hết, bạn vớt lá dứa ra và cho hỗn hợp bột năng vừa pha vào nồi, khuấy đều tay cho đến khi chè bắt đầu sánh lại. 

Cuối cùng, cho phần cùi bưởi đã xào vào nồi rồi tiếp tục khuấy đều. Từ từ cho đậu xanh đã hấp chín kết hợp khuấy đều. Đun sôi thêm 1 – 2 phút, điều chỉnh lại độ ngọt cho phù hợp với khẩu vị của gia đình rồi tắt bếp. 

Nhớ đảo đều chè bưởi cho các hỗn hợp hoà tan với nhau (Nguồn: Internet)

Bước 6: Làm nước cốt dừa  

Cách 1: Cách nấu chè bưởi đơn giản với nước cốt dừa đóng hộp 

Bước 1: Hoà tan hai thìa bột năng với 300ml nước cốt dừa

Bước 2: Sử dụng 2 thìa canh đường, ½ thìa canh muối và hỗn hợp bột năng đã chuẩn bị sẵn trộn đều lại với nhau.

Bước 3: Tiếp đến, đun hỗn hợp trên bếp với lửa vừa phải, kết hợp khuấy đều.

Bước 4: Khi hỗn hợp nước cốt dừa đã sôi và sệt lại thì tắt bếp và để cho nguội.

Nước cốt dừa khi chín sẽ đạt độ sánh mịn như thế này (Nguồn: Internet)

Cách 2: Cách nấu chè bưởi ngon hơn với nước dừa tươi

Bước 1: Với cách làm này, bạn hãy chuẩn bị một quả dừa khô.

Dừa khô sẽ sở hữu phần cơm dừa dày và nhiều hơn (Nguồn: Unsplash)

Bước 2: Tiến hành úp ngược quả dừa vào ly để lấy nước dừa ra hết. Sau đó, đun sôi phần nước dừa cùng với 600ml nước

(Nguồn: Unsplash)

Bước 3: Tiếp đến, dùng mũi dao để tách phần cùi dừa ra rồi nạo nhỏ cơm dừa để khi xay xong giúp vắt được nhiều nước hơn.

Bạn có thể sử dụng dụng cụ nạo dừa hoặc cắt nhỏ dừa ra thành từng miếng cho dễ xay (Nguồn: Internet)

Bước 4: Xay nhuyễn cùi dừa với phần nước vừa được đun sôi.

See Also

LifeStyle

Những Màu Tóc Nâu Khói Nam Hot Nhất Năm Nay Được Yêu Thích Giúp Sáng Da

Bước 5: Kế đến, dùng rây hoặc một miếng vải mỏng để lọc phần nước cốt dừa.

Bước 6: Sử dụng 2 thìa canh đường, ½ thìa canh muối và đun sôi với phần nước cốt dừa vừa làm. Khuấy đều tay để nước cốt dừa được sánh mịn. Đừng quên thêm một ít lá dừa để tạo mùi thơm cho hỗn hợp.

Bước 6: Khoảng 2 phút sau, bạn tắt bếp và để phần nước cốt dừa nguội.

Thành phẩm

Sau khi đã nấu xong phần chè và phần nước cốt dừa, bạn múc chè bưởi ra bát, cho thêm một ít nước cốt dừa lên trên là món chè đã chuẩn vị. Đây là cách nấu chè bưởi tại nhà vừa nhanh chóng lại vô cùng thơm ngon. Chè bưởi với cùi bưởi giòn dai, cộng thêm vị bùi của đậu xanh chín mềm kết hợp cùng hương vị thơm ngọt, béo ngậy của nước cốt dừa đã tạo nên hương vị hấp dẫn cho món ăn.

Bạn cũng có thể cho thêm một ít đậu phộng rắc lên trên khi ăn để thêm chút bùi, béo cho món chè bưởi.

Món chè bưởi dù ăn nóng hay ăn lạnh đều vẫn rất đậm vị (Nguồn: Quân Cooking)

Một số lưu ý khi nấu/ bảo quản món chè bưởi

Chè bưởi vừa là một món ăn vặt đơn giản, dễ làm mà lại còn ngon giúp giải nhiệt rất tốt. Thế nhưng nếu bạn chế biến món ăn này không đúng cách sẽ khiến món chè bưởi bị đắng, cứng và không được ngon.

Để chè bưởi ngon, lưu ý đầu tiên chính là chọn bưởi. Bạn nên chọn mua loại bưởi ngon, không bị thối hoặc bị dập vỏ. Để hương vị trở nên hấp dẫn hơn, trong quá trình nấu bạn có thể thêm một chút tinh dầu bưởi và vanilla. 

Nếu bạn đang trong quá trình giảm cân, bạn có thể cho ít lượng đường hơn để giảm bớt calories trong món chè. 

Chè bưởi khi ăn lạnh là ngon nhất nếu bạn cho vào ngăn mát tủ lạnh 2 giờ trước khi ăn hoặc cho một lượng đá vừa phải. 

Chè bưởi ăn lạnh hay nóng đều ngon (Nguồn: Internet)

Trong trường hợp bạn chưa ăn liền sau khi nấu, tốt nhất bạn nên bảo quản chè bưởi ngay trong ngăn mát tủ lạnh. 

Đăng bởi: Thịnh Trần

Từ khoá: Cách Nấu Chè Bưởi Giòn Ngon, Không Bị Đắng Đơn Giản Tại Nhà

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Nấu Lẩu Đơn Giản Thơm Ngon, Hấp Dẫn Tại Nhà trên website Ppvf.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!