Xu Hướng 3/2024 # Cách Làm Trà Sữa Trân Châu Đường Đen Chuẩn Vị Đài Loan Tại Nhà # Top 3 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Trà Sữa Trân Châu Đường Đen Chuẩn Vị Đài Loan Tại Nhà được cập nhật mới nhất tháng 3 năm 2024 trên website Ppvf.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nguyên liệu làm trà sữa Đài Loan

100gr bột năng

1 muỗng cà phê bột cacao

2 lít nước

150gr đường cát trắng

Dụng cụ: bếp, nồi, tô, dĩa, ly thủy tinh

Các bước nấu trân châu

Bước 1: Cho bột cacao, bột năng vào một tô lớn rồi trộn đều. Nếu không thích hương vị cacao, bạn có thể thay bằng bột matcha để trân châu thêm hương vị.

Bước 2: Hòa tan đường trong 100ml nước, sau đó để lên bếp đun sôi để đường tan hoàn toàn. Từ từ chế nước đường vào tô bột, dùng tay nhồi lại cho đến khi bột dẻo, mịn là được.

Bước 3: Vo bột thành từng viên trân châu rồi để ra dĩa riêng, thao tác như vậy cho đến khi hết khối bột. Lưu ý, trên bề mặt dĩa cần phủ một lớp bột năng mỏng để tránh các viên trân châu dính vào nhau.

Bước 4: Cho trân châu vào nồi nước sôi luộc khoảng 25 phút sau đó vớt ra để nguội. Để tránh trân châu dính vào nhau, có thể cho thêm 2 muỗng đường rồi xốc đều lên.

Cách làm trà sữa Đài Loan

Bước 1: Ngâm gói trà Đài Loan vào trong nước nóng 90 độ C khoảng 10 phút, sau đó lấy gói trà để ra ngoài để tránh nước trà bị đắng. Nếu không dùng trà túi lọc, trước khi cho nước sôi vào trà, bạn nên thực hiện bước rửa trà để loại bỏ tạp chất giúp nước trà trong, màu đẹp mắt hơn.

Bước 2: Cho các nguyên liệu làm trà sữa Đài Loan gồm: sữa tươi không đường, sữa đặc vào ly khuấy đều. Bạn có thể gia giảm lượng sữa từng loại cho phù hợp khẩu vị.

Bước 3: Để trà và sữa lên bếp đun sôi ở nhiệt độ thấp. Bước này vừa giúp trà, sữa hòa quyện vào nhau vừa “làm chín” sữa đặc, giúp bạn yên tâm hơn khi thưởng thức.

Các bước pha chế trà sữa trân châu Đài Loan

Cho trân châu vào đáy ly, sau đó từ từ cho trà sữa, đá viên vào ly. Cách pha trà sữa Đài Loan ngon là khi trà và sữa hòa quyện vào nhau, thơm nhưng không quá béo.

Có thể thêm một số hương syrup trái cây để ly trà sữa thêm mùi vị.

Có thể thay trân châu bằng các loại thạch có thể tự làm tại nhà như: thạch trái cây, thạch phô mai…

Bạn có thể thay thế các loại trà để pha trà sữa Đài Loan như: trà đen, hồng trà, trà oolong, lục trà,..

Video hướng dẫn làm trà sữa Đài Loan ngon nhất

Thông tin cách nấu trà sữa Đài Loan tại nhà đơn giản

Thời gian chuẩn bị : 25M

Thời gian nấu : 30M

Tổng thời gian : 55M

Số lượng người ăn : 1-2

Món ăn dành cho bữa : trưa, tối

Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam

Tổng calories Món ăn : 320 calories

Đăng bởi: Thông Huỳnh

Từ khoá: Cách làm trà sữa trân châu đường đen chuẩn vị Đài Loan tại nhà

Cách Làm Trà Sữa Trân Châu Đường Đen Đơn Giản Tại Nhà

Hướng dẫn làm trà sữa trân châu đường đen đơn giản tại nhà luôn là điều được các chị em đang quan tâm nhất vào những thời điểm nắng nóng như hiện nay muốn tự tay làm tự nấu ra những ly trà sữa trân châu đường đen cho cả nhà thưởng thức.

1. Nguyên liệu làm trà sữa trân châu đường đen

Để thực hiện công thức làm trà sữa trân châu đường đen tại nhà các bạn nên chuẩn bị những nguyên liệu sau:

1.1. Nguyên liệu làm trà sữa

– 15 gr trà đen có thể thay bằng các loại trà khác tùy vào từng sở thích như: trà ô long, trà sen, trà xanh, trà lipton, …..

– 60 gr bột sữa Indo.

– 20 gr đường (đường trắng hoặc đường nâu đều được).

– 200 ml nước lọc.

– Bình pha trà, muôi, rây lọc, đũa.

1.2. Nguyên liệu chuẩn bị thực hiện làm trân châu đường đen

– 140 gr bột năng.

– 20 gr bột gạo.

– 300 gr đường nâu (Tùy thuộc vào khẩu vị bạn có thể tùy chỉnh lượng đường cho vào).

– 5 gr bột cacao.

– Nước lọc.

– Bát tô, rây lọc, bếp hồng ngoại, đũa, dao, muôi, ly thủy tinh, ….

2. Công thức trà sữa trân châu đường đen nhanh chóng

Cách pha trà sữa trân châu đường đen sẽ được chúng tôi chia làm 2 công đoạn bạn cần phải thực hiện đó là: làm trà sữa và nấu trân châu đường đen

2.1. Cách nấu trà sữa làm trà sữa trân châu đường đen

– B1: Pha trà đen

+ Đun sôi nước bằng ấm siêu tốc.

+ Cho 15 gr trà đen bình pha trà sau đó đổ 200 mll nước đun sôi vào rồi đậy nắp ủ trà tầm 15’.

+ Sau đó, bạn dùng rây lọc bỏ bã trà và giữ lại nước cốt trà đen vào một bình pha trà khác.

– B2: Công thức pha trà sữa để làm trà sữa trân châu đường đen

+ Tiếp theo, nước cốt trà đen trong bình pha trà để ở nhiệt độ 60 – 70 độ C bạn cho thêm vào 60 gr bột sữa Indo, 20 gr đường rồi dùng muôi hoặc đũa khuấy đều để cho tan.

– B3: Thành phẩm

2.2. Thực hiện làm trân châu đường đen

– B1: Trộn bột

+ Bạn lấy 1 bát tô cỡ lớn và cho vào 140 gr bột năng, 20 gr bột gạo, 100 gr đường nâu, 5 gr bột cacao dùng đũa trộn đều.

+ Tiếp đến, cho vào nồi 150 ml nước lọc và đặt lên bếp hồng ngoại để đun sôi.

+ Khi nước tạo đã sôi già bạn dùng muôi múc đổ từ từ vào bát tô hỗn hợp bột dùng đũa trộn đều không được dùng bằng tay để nhào bột tránh tình trạng bị bỏng tay.

+ Bạn nhìn bằng mắt thấy thấy hỗn hợp bột nhào đã nhuyễn và kết dính lại với nhau, bạn để thêm tầm 10 – 15’ nữa để cho hỗn hợp nhuyễn mịn hẳn, rồi sau đó mới mang bột trân châu đường đen đi nặn.

– B2: Nặn hạt trân châu đường đen

+ Trà sữa trân châu đường đen khi nặn trân châu, bạn phủ 1 lớp bột năng mỏng lên bàn nặn bột để chống dính. Sau đó, đổ toàn bộ phần bột trân châu đường đen đã nhào sẵn ra bàn nặn bột.

+ Tiếp theo, chia bột thành 4 phần bằng nhau và lần lượt nặn chúng thành hình trụ dài có đường kính khoảng 0.5 cm.

+ Rồi dùng dao cắt thành những khúc nhỏ tùy ý rồi bạn vo viên thành những viên tròn bạn làm như vậy cho đến hết phần bột trân châu nhào. Trong khi nặn những viên trân châu đường đen bạn phủ 1 lớp bột năng lên các hạt trân châu mới nặn xong để cho các hạt không dính lại với với nhau.

+ Sau khi, bạn nặn xong những hạt trân châu đường đen. Đổ toàn bột hạt trân châu đường đen đã phủ lớp bột năng qua rây lọc để loại bỏ phần bột năng còn dư thừa đi.

– B3: Luộc hạt trân châu đường đen

+ Bạn đổ 1l nước lọc vào nồi rồi bật bếp hồng ngoại lên đun sôi ở nhiệt độ to, khi nước đã sôi bạn bật đun ở nhiệt độ vừa sau đó đổ các hạt trân châu đường đen sống vào nồi, dùng đũa khuấy đều để cho bột không dính dưới đáy nồi tránh tình trạng bị khê. Đun cho đến khi bạn nhìn thấy những hạt trân châu đường đen chuyển sang màu đen và nổi trên bề mặt nước sôi thì bạn tắt bếp hồng ngoại đi. Đậy nắp lại tầm 5’ để hạt trân châu đường đen chín và nở đều.

+ Bạn chuẩn bị 1 bát nước đá lạnh, rồi dùng rây lọc vớt những hạt trân châu đường đen từ trong nồi ra ngâm vào bát nước lạnh tầm 2 – 5 phút. Tiếp tục, dùng rây lọc vớt trân châu đường đen ra 1 bát tô khác.

– B4: Nấu đường đen

+ Cho vào nồi 200 gr đường nâu cùng 200ml nước lọc rồi đặt bếp lên đun sôi và dùng đũa khuấy đều (liên tục khuấy đều) cho đường đen tan trong nước. Khi đường đen sôi được 5’ đổ hạt trân châu đường đen ở trong bát tô vào và dùng đũa đảo đều tránh tình trạng bị cháy đáy nồi, bạn đun cho đến khi nước đường đen bán đều vào những hạt trân châu đường đen hay tức là còn sền sệt nước thì bạn tắt bếp đi và để nguội.

Cách làm trà sữa oreo cake cream thơm ngon cực hấp dẫn.

Chia se bí quyết làm sữa tươi kem trứng trân châu đường đen ngon ngất ngây.

3. Chú ý dùng trà sữa trân châu đường đen

Để bảo quản trà sữa trân châu đường đen rất đơn giản như sau:

– Để được 2 – 3 ngày trong ngăn mát tủ lạnh nếu như bạn tách riêng trà sữa và trân châu đường đen ra để ở 2 hộp khác nhau.

– Để được 1 ngày nếu trà sữa trân châu đường đen đã trộn lẫn.

Đăng bởi: Trần Dũng

Từ khoá: Cách làm trà sữa trân châu đường đen đơn giản tại nhà

Cách Làm Bánh Dứa Đài Loan Ngon Chuẩn Vị

Giá trị dinh dưỡng của món bánh dứa Đài Loan

Bánh dứa là món bánh truyền thống của Đài Loan, được tin là sẽ mang lại may mắn và thịnh vượng khi ăn vào những ngày đầu năm mới. Bên cạnh hương vị thơm ngon thì bánh dứa còn sở hữu một nguồn chất dinh dưỡng dồi dào tốt cho sức khỏe.

Món bánh dứa Đài Loan (ảnh: Chinasichuanfood)

Dứa là một trong những nguyên liệu chính quyết định hương vị của món bánh này. Dứa chứa nhiều muối khoáng canxi, glucid, photpho, sắt, các vitamin B1… rất tốt trong việc hỗ trợ tiêu hóa, tăng sức đề kháng, tốt cho xương, chữa sỏi thận, giảm đau viêm khớp và còn có công dụng làm đẹp tuyệt vời…

Bên cạnh dứa thì trứng cũng được coi là nguyên liệu rất bổ dưỡng cho sức khỏe. Trứng chứa một lượng lớn protein, các khoáng chất như sắt, canxi… và các loại như vitamin A,C, D…

Sự kết hợp hoàn hảo giữa các loại nguyên liệu như bột mì, sữa, bơ, trứng, dứa… đã tạo nên một món bánh vô cùng tốt cho sức khỏe.

Nguyên liệu cần dùng để làm món bánh dứa Đài Loan

Với số nguyên liệu được sử dụng trong công thức, bạn có thể làm được 26 cái bánh dứa dành cho 3 – 4 người ăn. Tuy nhiên, bạn có thể tăng hoặc giảm lượng nguyên liệu theo ý muốn để phù hợp với nhu cầu sử dụng

Nguyên liệu làm vỏ bánh

110gram bơ nhạt (để ở nhiệt độ phòng)

10gram đường

20gram sữa đặc

200gram bột mì

2 lòng đỏ trứng

Nguyên liệu làm phần nhân dứa

2 quả dứa tươi

110gram đường phèn

110gram mạch nha

3gram muối

Dụng cụ để làm món bánh dứa Đài Loan 

Chảo chống dính

Cách làm bánh dứa Đài Loan

Bước 1: Dứa mua về rửa sạch, gọt vỏ. Dùng dao cắt nhỏ dứa như ảnh.

Đầu tiên cần cắt nhỏ dứa (ảnh: Chinasichuanfood)

Bước 2: Lọc phần dứa vừa cắt qua rây để trút bớt nước sau đó cho vào chảo chống dính, thêm đường phèn vào cùng rồi sên đều tay hỗn hợp ở lửa vừa.

Khi phần dứa sôi và bắt đầu cạn nước, chuyển sang màu vàng trong thì bạn cho mạch nha cùng muối vào. Tiếp tục dùng phới dẹt sên nhân dứa đến khi cạn nước hoàn toàn, phần nhân quyện lại thành khối dẻo là được.

Sên dứa ở mức lửa vừa (ảnh: Chinasichuanfood)

Bước 3: Trút phần nhân ra dĩa, để nguội hoàn toàn rồi mới tiến hành vê thành các viên tròn, mỗi viên nặng 15gram. Cho nhân vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút trước khi sử dụng.

Vê nhân dứa thành những viên tròn (ảnh: Chinasichuanfood)

Bước 4: Đánh bơ bằng máy đánh trứng đến khi bơ chuyển màu vàng nhạt thì lần lượt cho trứng,  sữa đặc, đường vào đánh cùng. Chia bột mì làm 3 phần sau đó rây đều vào hỗn hợp bơ. Dùng tay nhồi nhẹ nhàng tới khi bột thành khối dẻo mịn.

Hỗn hợp bột để làm vỏ bánh (ảnh: Chinasichuanfood)

Bước 5: Dùng màng bọc thực phẩm bọc khối bột lại và để bột nghỉ trong tủ lạnh khoảng 40 phút.

Hỗn hợp bột sau khi đã nhào xong (ảnh: Chinasichuanfood)

Bước 6: Sau 40 phút, bạn lấy bột ra và nhẹ nhàng dùng tay vê bột thành những viên tròn nặng 18gram.

Vê phần bột làm vỏ bánh (ảnh: Chinasichuanfood)

Bước 7: Tiếp đến, ấn dẹt phần vỏ bánh xuồn rồi đặt nhân dứa vào chính giữa sau đó bọc kín lại. Ấn vỏ bánh vào khuôn để tạo hình.

Tiến hành tạo hình bánh (ảnh: Chinasichuanfood)

Bước 8: Cuối cùng, mang bánh đi nướng ở 170 độ C trong khoảng 15 phút. Sau đó, bạn lấy bánh ra rồi lật mặt bên cạnh lại, tiếp tục nướng thêm 15 phút nữa cho bánh vàng đều hai mặt là được.

Tiến hành nướng bánh (ảnh: Chinasichuanfood)

Yêu cầu thành phẩm và cách trang trí món bánh dứa Đài Loan

Bạn có thể sử dụng nhiều loại khuôn khác nhau để tạo hình cho món bánh dứa Đài Loan trở nên xinh xắn và bắt mắt hơn. Hoặc bạn cũng có thể một chiếc dao nhỏ khứa những đường xéo đan xen trên mặt bánh để tạo hình cho bánh dứa trong công thức.

Thành phẩm (ảnh: Kirbiecravings)

Cách thưởng thức món bánh dứa Đài Loan

Bánh dứa nướng xong để nguội rồi cho vào hộp kín, để qua một đêm ăn sẽ ngon hơn. Vào những ngày trời lạnh, được nhâm nhi những miếng bánh dứa thơm phức, tan ngay trong miệng với tách trà nóng hắn sẽ vô cùng thú vị!

Hương vị thơm ngon khó cưỡng của món bánh dứa Đài Loan (ảnh Kirbiecravings)

Một số lưu ý khi làm món bánh dứa Đài Loan

Trong quá trình sên nhân dứa, không nên sên quá kĩ khiến nhân dễ bị cứng

Nếu không có mạch nha, bạn có thể thay bằng đường. Tuy nhiên, hương vị sẽ không ngon bằng việc sử dụng mạch nha

Không nhồi bột quá lâu sẽ khiến mặt bánh dễ bị nứt trong quá trình nướng

Bạn có thể dùng một lòng đỏ trứng đánh tan pha cùng một ít sữa tươi để phết một lớp mỏng lên trên mặt bánh, cho mặt bánh vàng đẹp, hấp dẫn hơn.

Trong quá trình lật mặt bánh khi nướng lưu ý hết sức cẩn thận vì vỏ bánh khá mềm

Trong những ngày tiết trời đông lạnh, cả nhà cùng quây quần bên nhau trò chuyện và thưởng thức từng miếng bánh dứa thơm ngon, hấp dẫn thật không còn gì tuyệt vời hơn. Bạn cũng có thể dùng bánh dứa cho vào túi làm quà và dành tặng những nguời thân yêu của mình đấy!

Trong bài viết này, chúng mình có sử dụng công thức và hình ảnh của trang Chinasichuanfood cùng hình ảnh của trang Kirbiecravings

Đăng bởi: Duyên0302 Nguyễn

Từ khoá: Cách làm bánh dứa Đài Loan ngon chuẩn vị

Cách Làm Trà Sữa Ngon Trọn Vị Tại Nhà

Nguyên liệu làm trà sữa trân châu

Trà túi lọc: 1 – 2 gói (ngon nhất là dùng trà ô long, trà đen hoặc trà xanh)

Sữa đặc có đường: 2 – 4 muỗng

Bột năng: 30 gr

Bột ca cao: 15 gr

Đường cát trắng: 500 gr

Nước sôi (vừa đủ ấm): khoảng 1 lít

Đá viên

Dụng cụ để pha chế trà sữa 

Bình to

Bình lắc

Cốc đựng

Ống hút loại to

Thìa

Nồi nhỏ

Bát tô sạch

Các bước pha chế trà sữa trân châu

Bước 1: Pha chế trà sữa

– Bạn cho trà túi lọc vào vào tách và cho nước nóng vào để ra trà. Lưu ý khi rót nước sôi vào thì bạn nhẹ tay, tránh làm cho túi trà vỡ, nhúng gói trà cho trà tan ra và để khoảng 3 – 5 phút tùy vào sở thích thưởng thức trà đậm hoặc nhạt của bạn là có thể lấy gói trà ra.

– Sau khi pha trà thì bạn cho 2 muỗng sữa đặc vào tách trà đã pha. Nếu thích uống đậm ngọt thì bạn có thể cho thêm 1 – 2 muỗng sữa nhưng không nên cho quá ngọt vì sẽ làm mất vị trà, khuấy đều cho sữa và trà tan hết vào nhau, để nguội hẳn rồi cho bình, bảo quản trong tủ lạnh.

Bước 2: Cách làm trân châu

– Bạn rây phần bột năng và bột ca cao vào cùng một tô sạch, trộn đều tay, cho nước nóng từ từ vào trộn đều tay cho hỗn hợp dẻo mịn. Lưu ý: hỗn hợp không được quá khô hay quá nhão.

– Bạn để yên cho hỗn hợp bột nguội hẳn, dùng tay thoa đều bột áo, nhồi nặn, vo bột thành những viên nhỏ. Lưu ý: sau khi vo thành viên bạn có thể lăn chúng qua một lớp bột áo để tránh cho chúng dính vào nhau. Lần lượt làm cho hết số bột đã chuẩn bị.

– Bắc nồi nước sôi, rồi cho tất cả số trân châu bạn vào nồi nấu trong khoảng 3 phút. Lưu ý: những viên có kích thước to nhỏ khác nhau sẽ có thời gian chín khác nhau nên bạn chú ý để vớt ra cho chúng chín đều.

– Trong thời gian đó, bạn cho khoảng 500 gr đường cát trắng hòa với 700 ml nước nóng, khuấy đều cho cho đến khi đường tan hết, nước đường có độ sóng sánh, màu hơi ngả vàng nhẹ là được, tắt bếp và cho ra tô chứa.

– Khi trân châu chín, bạn vớt ra, vẩy ráo nước và cho vào tô nước đường đã chuẩn bị bên trên.

Bước 3: Hoàn thành trà sữa trân châu

– Bạn cho phần trà sữa vào bình lắc, cho tiếp lượng trân châu tùy thích và chút nước đường ngâm trân châu, cho đá viên vào đến gần miệng bình lắc. Đậy nắp và lắc đều tay trong khoảng 30 giây. Đổ trà sữa ra ly, cắm ống hút là bạn đã hoàn tất trà sữa trân châu “homemade”.

– Lưu ý: nếu không thích dùng quá lạnh thì bạn có thể bỏ bớt đá trong bình lắc ra.

Video hướng dẫn làm trà sữa ngon nhất

Thông tin cách nấu trà sữa tại nhà đơn giản

Thời gian chuẩn bị : 25M

Thời gian nấu : 30M

Tổng thời gian : 55M

Số lượng người ăn : 1-2

Món ăn dành cho bữa : trưa, tối

Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam

Tổng calories Món ăn : 1430 calories

Đăng bởi: Đào Ngọc Anh

Từ khoá: Cách làm trà sữa ngon trọn vị tại nhà

Top 8 Quán Sữa Tươi Trân Châu Đường Đen Ngon Nhất Tại Tp. Pleiku, Gia Lai.

Sữa tươi trân châu đường đen đang là món đồ uống được gọi tên nhiều nhất thời gian gần đây bởi hương vị độc đáo, thơm ngon. Sữa tươi trân châu đường đen đang là thức uống “dậy sóng” các “thánh mê trà sữa” trong mùa hè năm nay. Top những quán trà sữa đình đám tại Tp.Pleiku, Gia Lai sau đây sẽ trả lời cho câu hỏi sữa tươi trân châu đường đen mua ở đâu.

Trà Sữa Mamut Gia Lai

Trà Sữa Mamut Gia Lai sẽ là địa chỉ đầu tiên được nhắc đến trong danh sách này. Không chỉ tạo sự tò mò từ cái tên ”Mamut” mà quán còn đặc biệt gây ấn tượng cho khách hàng bởi vô số các loại trà sữa đủ hương đủ vị vô cùng độc đáo, thơm ngon. Với cách pha chế có bí quyết riêng, quán thực sự đã thu hút biết bao tín đồ trà sữa tại TP. Plieku, Gia Lai cứ thèm trà sữa thì lại tìm đến ngay Mamut hệt như một thói quen vậy.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Số 15/2 đường Thống Nhất, TP. Pleiku, Gia Lai

Điện thoại: 098 709 68 87

Giờ: 08:00 – 22:00

Trà Sữa Mamut Gia Lai

Tiệm trà sữa Út Danhh

Mặt khác, nếu bạn cảm thấy thèm trà sữa hay muốn ăn vặt mà lại ngại ra đường thì hãy cứ ngồi nhà và chỉ cần một điện thoại, trong tích tắc, đội ngũ ship cực nhanh cực chính xác của Tiệm trà sữa Út Danhh sẽ có mặt và mang đến cho bạn những loại thức uống đúng như yêu cầu.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 17a Hùng Vương, TP. Pleiku, Gia Lai

Điện thoại: 0981907679

Giá: 15.000đ – 30.000đ

Tiệm trà sữa Út Danhh

Trà Sữa Anh Béo

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ:

139a Phan Đình Phùng , TP. Pleiku, Gia Lai – 0964446974

393 Nguyễn Huệ, Dak Doa, Gia Lai – 0345242579

Giá: 15.000đ – 35.000đ

Trà Sữa Anh Béo

Woncha Gia Lai

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 32 B Phan Bội Châu, TP. Pleiku, Gia Lai

Điện thoại: 0834290580

Giờ: 07:00 – 22:00

Giá: 22.000đ – 45.000đ

Woncha Gia Lai

Trà sữa Orange Pleiku

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 135 Cao Bá Quát, TP. Pleiku, Gia Lai

Điện thoại: 096 907 85 79

Giờ: 07:00 – 21:30

Trà sữa Orange Pleiku

Trà sữa Bố Tèo

Mỗi ngày, hầu như tiệm bán được rất nhiều, khách luôn order thêm trân châu, thậm chí có bạn còn uống một lần 2-3 ly. Trà sữa trân châu đường đen Trà sữa Bố Tèo hoàn toàn 100% trân châu nhà làm và nguyên liệu sạch, Ngoài trà sữa, ở đây còn có sinh tố,sữa chua, nước ép…… Bạn không cần phải đi xa mà chỉ cần gọi điện đặt hàng là ship ngay đến tận nhà dù chỉ là một ly. Chính vì vậy, thật khó để có thể bỏ qua nơi này nếu ai đang cần tư vấn nên uống trà sữa ở đâu tại Pleiku.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 73 Quyết Tiến, TP. Pleiku, Gia Lai

Điện thoại: 0907878567 & 0905134041

Gía: 15.000đ – 30.000đ

Trà sữa Bố Tèo

Trà sữa Emdrink

Menu tại Emdrink vô cùng đa dạng và phong phú với nhiều hương vị rất ngon và đậm đà, vị ngọt nhưng không quá gắt, đặc biệt rất nhiều loại topping đi kèm. Tại Emdrink, mỗi thức uống được phục vụ là một sự tìm tòi và sáng tạo, được nhân viên pha chế trình bày vô cùng bắt mắt, thu hút bạn ngày từ ánh nhìn đầu tiên.

Sữa tươi trân châu đường đen là sự kết hợp hoàn hảo giữa hương vị sữa tươi béo ngậy, trân châu dai sần sật và đường đen ngọt tạo nên thức uống đặc biệt khó có thể chối từ. Bên cạnh đó bạn có thể lựa chọn nhiều loại hương vị khác. Nhân viên quán nhiệt tình, thân thiện và rất chiều khách. Chắc chắn nếu có cơ hội thử đồ uống ở đây một lần, bạn sẽ vô cùng hài lòng.

Trà sữa Emdrink

Trà sữa Emdrink

Trà sữa DoMiNo

Cũng là điểm dừng chân quen thuộc của nhiều tín đồ trà sữa tại Pleiku, DoMiNo luôn chiếm được cảm tình khách hàng bởi sự khác biệt đầy độc đáo trong từng hương vị trà sữa được tạo nên. ”Ngon miễn chê”, đây chính là cụm từ được nhiều khách hàng nhận xét mỗi khi đến DoMiNo thưởng thức trà sữa, thậm chí có nhiều bạn còn bị nghiện cả luôn. Cũng không có gì khó hiểu tại sao DoMiNo lại có sức thu hút đến vậy khi nơi đây sở hữu những ly trà sữa đầy ắp với thạch cùng trân châu khiến bất cứ ai cũng bị kích thích ngay lập tức.

Mỗi ngày, DoMiNo luôn đón tiếp một lượng khách khá đông kể cả khách ngồi tại quán uống lẫn mua đem về, chính vì thế các ly trà sữa luôn được chuẩn bị đầy đủ sẵn sàng, để có thể phục vụ một cách nhanh chóng. Còn gì tuyệt vời hơn những lúc rãnh rỗi lại được cùng lũ bạn nhâm nhi ly trà sữa DoMiNo, đảm bảo không chỉ thỏa mãn cơn khát mà đó còn là sự trải nghiệm trên cả tuyệt vời dành cho bạn.

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: 19 Nguyễn Đức Cảnh, TP. Pleiku, Gia Lai

Điện thoại: 0269 3872 011

Trà sữa DoMiNo

Đăng bởi: Mỹ Trâm

Từ khoá: Top 8 Quán sữa tươi trân châu đường đen ngon nhất tại TP. Pleiku, Gia Lai.

Đến Đài Loan Thưởng Thức 7 Hương Vị Trà Sữa Ngon Tuyệt Đỉnh

1. Hương vị trà sữa Đài Loan

2. Top 7 quán trà sữa hút khách ở Đài Bắc

50 Lan

Trần Tam Đỉnh

Chun Shui Tang

TenRen’s Tea

Lattea

Comebuy

Hanlin Tearoom

3. Tour du lịch Đài Bắc – Đài Trung – Cao Hùng (5 ngày 4 đêm)

1. Hương vị trà sữa Đài Loan

🔗1. Hương vị trà sữa Đài Loan

Kiểu uống trà sữa kèm trân châu lần đầu tiên xuất hiện ở Đài Loan vào năm 1983. Ảnh: eunicechow

2. Top 7 quán trà sữa hút khách ở Đài Bắc

🔗2. Top 7 quán trà sữa hút khách ở Đài Bắc

50 Lan

🔗50 Lan

Khi chưa tìm ra địa chỉ trà sữa nào hợp khẩu vị nhất ở Đài Bắc thì lời khuyên cho bạn chính là ghé vào tiệm 50 Lan gần nhất. Bởi đây chính là thương hiệu phổ biến và uy tín bậc nhất Đài Loan. Nếu không tin, hãy cứ xuống một con phố bất kỳ, chắc chắn sẽ bắt gặp tiệm 50 Lan nhan nhản khắp nơi, đặc biệt là những khu nhiều khách du lịch như Ximending, Shilin, Raohe, Dongmen.

Chuỗi 50 Lan rất hùng hậu, bạn có thể tìm thấy cửa tiệm của chuỗi này ở bất cứ đâu tại Đài Bắc. Ảnh: Yelp

Trần Tam Đỉnh

🔗Trần Tam Đỉnh

Bỏ ra cả tiếng để xếp hàng mua trà sữa ông Trần cũng không hề uổng phí. Ảnh: foody

Chun Shui Tang

🔗Chun Shui Tang

Tiệm Chun Shui Tang nằm ngay gần ga Taipei Main Station nổi tiếng. Ảnh: Taiwancuisine

TenRen’s Tea

🔗TenRen’s Tea

TenRen’s rất quen thuộc với không chỉ người Đài mà còn nổi tiếng với du khách thập phương. Ảnh: pxhere

Hãy ghé qua tiệm TenRen’s nếu muốn tìm hiểu cách người Đài uống trà sữa từ những năm 1950. Cửa tiệm đầu tiên được mở từ năm 1953, đến nay, những người điều hành chuỗi vẫn duy trì loại trà Ô Long sấy nguyên chất nên đồ uống ở đây luôn đậm vị và thơm hương trà. Dân sành trà sữa khuyên bạn nên thử 913 King’s Oolong milk tea – loại trà vedette của TenRen’s, chắc chắn sẽ không hối hận đâu. Thực đơn đồ uống ở TenRen’s hiện nay đã được cập nhất cho phù hợp với xu thế, từ các loại trà hoa quả, ngon từ vị mà lại có bao bì rất art, tha hồ sống ảo, check in cho bằng bạn bằng bè. Giá một ly khoảng 60 – 90 NTD (45.000 – 70.000 đồng)

Lattea

🔗Lattea

Lattea được biết tới với kiểu uống trà sữa với kem cheese mặn lạ miệng.

Nếu không kiên nhẫn, không muốn phải chờ đợi lâu thì Lattea là địa chỉ dành cho bạn bởi đây cũng là một chuỗi trà sữa có nhiều chi nhánh ở Đài Bắc. Đặc sản ở Lattea chính là trà phủ kem phô mai mặn đang tạo nên xu hướng thời gian gần đây, khác với những ly trà sữa quen thuộc. Vị trà thanh thanh hoà quyện hài hoà với phần kem cheese mằn mặn béo ngậy phía trên, hai nguyên liệu tưởng như chẳng hề “có họ hàng” với nhau nhưng khi kết hợp lại ăn ý tới vậy. Khi thưởng thức lớp kem sữa này, bạn không nên dùng ống hút, mà phải dùng môi cảm nhận cái mịn của bọt sữa, rồi từ từ mới đến cảm nhận vị của trà bên dưới. Cửa tiệm có nhiều địa chỉ ở gần các trạm tàu điện ngầm như Gongguan, Tamsui, Jiantan, Zhongxiao, Fuxing. Giá một ly khoảng 70 NTD (khoảng hơn 50.000 đồng).

Comebuy

🔗Comebuy

Comebuy sử dụng lá trà tươi organic nên không chỉ ngon mà còn rất an toàn. Ảnh: Nikkei Asian Review

Đây là thương hiệu khá trẻ trung, cập nhật các xu hướng mới, hương vị thanh nhẹ, phù hợp với những ai muốn uống nhiều ly một ngày mà không lo béo hay say trà. Với hương vị thanh nhẹ được sử dụng từ 100% lá trà tươi Organic, nên với những khách hàng nào còn đắn đo về nguồn gốc an toàn thực phẩm thì nay hoàn toàn có thể yên tâm thưởng thức những ly trà sữa thơm ngon, hảo hạng. Được ưa chuộng nhất ở Comebuy là loại trà sữa có cái tên rất dễ thương Trà sữa QQ (QQ Milk Tea) với hạt trân châu và thạch sợi trắng thơm dẻo. Ngoài ra bạn cũng có thể thử Trà ô long đào (Peach Oolong Tea) hoặc Trà đen cam Orange Darjeeling (Orange Darjeeling Black Tea). Giá mỗi ly khoảng 30 NTD (khoảng hơn 20.000 đồng), Comebuy có nhiều chi nhánh ở Đài Bắc.

Hanlin Tearoom

🔗Hanlin Tearoom

Bao bì của Hanlin Tearoom luôn đẹp như tranh, ai nhìn cũng muốn check in ngay. Ảnh: Harbour City

Ra đời từ năm 1986, Hanlin Tearoom cũng là một thương hiệu trà sữa “có tiếng có miếng” ở Đài Loan, gây chú ý với thực khách không chỉ bằng hương vị trà tự nhiên mà còn bởi “bộ nhận diện thương hiệu” đầy tính mỹ thuật. Mỗi cốc trà sữa, dù là cốc nhựa hay giấy, cũng đều được thiết kế bao bì cẩn thận, cầu kỳ như một bức tranh, nổi bật hơn hẳn những “người anh em” trà sữa khác. Không cần nếm thử, chỉ cần cầm chiếc cốc trên tay là người khác có thể nhận ngay thương hiệu trà sữa danh bất hư truyền này. Hanlin đồng thời kinh doanh hai loại trân châu đen và trân châu trắng, trân châu đen thì rất dai ngon còn trân châu trắng lại sở hữu độ dai giòn vừa phải. Giá một ly khoảng 65 – 80 NDT, hương vị nên thử nhất là trà sữa Panda.

3. Tour du lịch Đài Bắc – Đài Trung – Cao Hùng (5 ngày 4 đêm)

🔗3. Tour du lịch Đài Bắc – Đài Trung – Cao Hùng (5 ngày 4 đêm)

Với chuyến đi kéo dài 5 ngày, du khách sẽ được đi dọc theo hòn đảo Đài Loan xinh đẹp. Điểm khởi đầu là thành phố Đài Bắc hiện đại với tháp 101 sừng sững, tráng lệ, đài tưởng niệm Tưởng Giới Thạch uy nghiêm. Từ thành phố này, du khách có thể đặt chân tới nhiều cụm cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp như công viên Dương Minh Sơn, Công viên địa chất Dã Liễu, thác nước Thập Phần, làng cổ Thập Phần – nơi từng quay bộ phim “You are apple of my eyes” kinh điển một thời. Đồng thời, du khách cũng có thể thoả thích ăn và mua bánh dứa đặc sản về làm quà.

Đừng bỏ lỡ tour du lịch xuyên Đài Loan chỉ có giá hơn 10 triệu VNĐ. Ảnh: Pixabay

Rời Đài Bắc, về tới Đài Trung thanh bình – nơi có hồ Nhật Nguyệt, hồ nước thiên nhiên lớn nhất Đài Loan hay Trung Đài Thiền Tự, ngôi chùa Phật giáo cao nhất Đài Loan. Đêm về là lúc bạn được sà vào các hàng quán trong khu chợ ẩm thực Lục Hợp rộng lớn ở Cao Hùng. Thành phố phía Nam Đài Loan đón du khách tham quan Phật Quang Sơn được xem là thủ đô Phật giáo Đài Loan, đầm Liên Trì – hồ nước lớn và đẹp nhất ở Cao Hùng – bên cạnh là Xuân Thu Các và Tháp Long Hổ.

Thả đèn lồng ở làng cổ Thập Phần. Ảnh: Photo by Vernon Raineil Cenzon on Unsplash

Đừng bỏ lỡ cơ hội đến với xứ sở trà sữa ngọt ngào và xinh đẹp, thưởng thức vô vàn của ngon vật lạ, cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ. Chi phí đi Đài Loan đã rẻ lại ngày càng rẻ hơn, thậm chí còn chưa bằng mức giá của nhiều điểm đến trong nước. Hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi để có mức giá ưu đãi nhất cùng với nhiều khuyến mãi khủng chào hè.

Du lịch Đài Loan giá rẻ chất lượng!

Du lịch Đài Loan giá rẻ chất lượng cùng Yeudulich!

Xem tour

Đăng bởi: Lợn Nhựa

Từ khoá: Đến Đài Loan thưởng thức 7 hương vị trà sữa ngon tuyệt đỉnh

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Trà Sữa Trân Châu Đường Đen Chuẩn Vị Đài Loan Tại Nhà trên website Ppvf.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!