Xu Hướng 2/2024 # Cách Làm Rượu Nho Thơm Ngon Mà Bổ Dưỡng # Top 11 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Rượu Nho Thơm Ngon Mà Bổ Dưỡng được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Ppvf.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Hướng dẫn cách làm rượu nho thơm ngon

Nguyên liệu ngâm rượu nho

1kg nho chín

500g đường cát

Cách làm

Với nho để ngâm rượu, bạn nên chọn loại nho chín có chùm lớn, trái to và mọng nước. Những chùm nho ngon là khi trái nho còn lớp phấn bám phía ngoài và có cuống xanh, mềm mại. Việc chọn nho chín và ngon sẽ giúp cho quá trình lên men của rượu được dễ dàng và nhanh chóng hơn, đồng thời vẫn giữ được các chất bổ dưỡng trong trái nho tốt cho sức khỏe.

Bước 1: Nho mua về bạn lặt trái nho ra khỏi cuốn, ngâm nho với nước muối pha loãng khoảng 30 phút. Sau đó, bạn rửa sạch nho lại với nước lạnh nhiều lần rồi đổ ra rổ cho ráo nước. Khi rửa nho với  nước, bạn không nên rửa nho mạnh tay tránh làm dập nho.

Bước 3: Bạn đậy kín nắp bình và để ở nơi khô thoáng, tránh ánh sáng trực tiếp. Sau  khoảng 20 ngày, đường và nho sẽ tự động lên men thành nước siro nho hay còn gọi là rượu nho.

Cách làm rượu nho không đường

Bạn đã bao giờ thử làm rượu nho không đường chưa? Ai quan tâm về cách làm rượu nho ngay bên dưới.

Nguyên liệu chuẩn bị

– 4kg nho tươi.

– 1,5 lít rượu trắng.

– Muối.

– Bình thủy tinh.

Cách ngâm rượu nho không đường

– Nho chọn trái ngon, loại bỏ trái hỏng, đem rửa thật kỹ. Cho nho vào ngâm với nước muối pha loãng khoảng từ thời gian 20 – 30 phút.

– Hũ thủy tinh rửa sạch, tráng nước sôi rồi phơi thật khô.

– Vớt ra rửa lại với nước sạch một lần nữa và để ráo.

– Vặt hết nho, bỏ cuống đi. Nho vặt xong bạn hãy cho vào 1 cái tô và dùng tay bóp dập.

– Cho hết phần nho đã bị bóp dập và rượu trắng vào hũ thủy tinh. Đy nắp hũ thủy tinh lại và đem giữ ở nơi khô ráo, thoáng mát và ánh nắng mặt trời.

– Chờ cho nho tự lên men và tự biến thành rượu. Cách làm rượu nho theo phương pháp tự lên men cũng cần có thời gian ủ dài. Ủ càng lâu thì rượu càng ngon và có màu trong, đẹp tự nhiên.

Cách làm rượu nho xanh

Nguyên liệu ngâm rượu nho xanh

+ 5 kg nho xanh

+ 2 kg đường cát

+ 1 bình thủy tinh lớn

Hướng dẫn cách ngâm rượu nho xanh

Có rất nhiều loại nho nhưng bạn không nên mua các giống nho xanh có nguồn gốc Trung Quốc hoặc Mỹ. Hãy lựa chọn những giống nho nhà trồng hoặc nho Ninh Thuận. Chọn những chùm nho xanh căng tròn, mọng nước. nhận dạng những chùm ngon sẽ còn dính phấn trên cuống, hãy chọn những chùm nho đó.

1. Sơ chế nho

Sau khi mua nho về, vặt bỏ lá và cuống, cho nho xanh vào một cái rổ rồi rửa sạch với nước. Ngâm qua một lần muối loãng khử trùng. Rửa lại với nước chờ cho nho xanh ráo nước.

2. Lên men rượu nho xanh

Lấy một cái tô lớn cho tất cả nho xanh với đường vào. Rửa sạch tay hoặc đeo găng tay nilong, bóp đều nho với đường. Bằng cách này bạn sẽ làm cho nho thấm vào đường được đều hơn, quá trình lên men cũng diễn ra nhanh hơn.

Để bình ngâm rượu ở nơi khô ráo. Sau 2 – 3 tuần bạn mở nắp và đảo đều nho lên một lần nữa. Đđóng nắp 4 – 5 tháng là đã có thể sử dụng. Khi rượu đã đạt đủ thời gian, bạn chiết rượu nho xanh ra một cái chai, phần xác nho có thể cho thêm đường ủ thêm 2 tháng nữa khi đó bạn có thể dùng tiếp tục.

Bên trên là hướng dẫn về cách ngâm rượu nho đơn giản dễ làm nhất, rượu nho xanh ngâm theo cách này vẫn giữ được độ nguyên chất đặc trưng của nho. Rượu nho còn tốt cho sức khỏe như giảm cân, tăng cường trí nhớ, ngăn ngừa cảm lạnh hiệu quả.

Bài Liên Quan:

Điều hướng bài viết

3 Cách Làm Gà Tần Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Tăng Cường Sức Khỏe

Gà tần là món ăn bổ dưỡng tốt cho sức khỏe. Món ăn thường được dùng để tăng cường sức đề kháng cho các đối tượng đặc biệt như trẻ nhỏ, người già, người ốm mới dậy, phụ nữ mang thai. Món gà này có hương vị lạ miệng, nước dùng ngọt thanh tự nhiên, thịt gà bùi béo thơm ngon thu hút.

1. Cách nấu gà tần thuốc bắc

Gà tần thuốc bắc là món ăn quen thuộc đối với người Việt. Món này thường dùng cho người yếu cần bổ sung tăng cường thể chất. Tùy theo sở thích, túi tiền bạn có thể chọn gà ta, gà ác , gà công nghiệp…

1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

2 con gà ác (khoảng 500gram)

Gói gia vị thuốc bắc 200gram ( kỷ tử , thực địa, nhân sâm , hoài sơn, táo đen, táo đỏ, nhãn nhục)

50gram hạt sen tươi

500ml nước dừa tươi

Gia vị: Muối, hạt nêm. tiêu xay, rượu trắng

Thịt gà ác sẽ chứa nhiều chất dinh dưỡng và quý giá hơn gà bình thường. Ảnh: Internet

1.2. Các bước thực hiện Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Gà ác nhờ người bán làm sạch, mang về nhổ lại sạch lông. Tiếp theo chà xát muối, rượu trắng vào toàn bộ thân gà. Kế đến rửa sạch lại với nước lạnh, để ráo.

Bỏ hết gia vị thuốc bắc vào tô đổ ngập nước để ngâm. Sau khi ngâm 20 phút thì vớt lên rửa sạch, để ráo. Hạt sen tươi rửa sạch bụi bẩn.

Bước 2: Ướp thịt gà

Cho gà ác vào thau ướp cùng 1 thìa cà phê tiêu xay, 1 thìa canh hạt nêm, 1/2 thìa cà phê muối. Mang bao tay xoa đều gà cho thấm gia vị để ướp 30 phút.

Bạn có thể mua gói thuốc bắc tại nhà thuốc Bắc hoặc các siêu thị, tiệm tạp hóa. Ảnh: Internet

Bước 3: Tần gà ác thuốc bắc

Đổ vào nồi 500ml nước dừa tươi, 1 lít nước lọc. Đổ hết gia vị thuốc bắc vào đậy nắp nồi bật bếp nấu sôi. Khi nước sôi bạn hạ lửa nhỏ nấu khoảng 20 phút để thuốc bắc ra hết chất bổ.

Kế đến bạn dở nắp nồi thả gà ác vào nồi cùng hạt sen. Đậy nắp nồi hầm gà khoảng 1 giờ thì dở nắp ra. Nêm nếm gia vị lại cho vừa miệng thì tắt bếp.

Bạn nên tần gà thời gian lâu để chúng ra hết chất bổ dưỡng vào nước. Ảnh: Internet

Thành phẩm là món gà ác tần thuốc bắc thơm dậy mùi, nóng hổi. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được độ ngọt thịt, mềm béo cùng nước dùng thanh thanh. Phần thịt gà bạn có thể chấm cùng muối tiêu chanh cho đậm đà. Gà hầm thuốc bắc hứa hẹn sẽ giúp bồi bổ gan thận, khí huyết, ngủ ngon, an thai.

Món ăn rất thích hợp để bạn chăm sóc người ốm, người già, phụ nữ mang thai. Ảnh: Internet

2. Cách nấu gà tần hạt sen

Nếu bạn thường xuyên mệt mỏi, khó ngủ thì món gà tần hạt sen sẽ là liều thuốc lý tưởng. Vào ngày cuối tuần rảnh rỗi bạn có thể thực hiện để chăm sóc bữa ăn cho cả nhà. Món gà hầm này có thể kết hợp với bún ăn cũng rất ngon.

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

1 con gà thả vườn (1,2kg)

200gram hạt sen tươi

20gram nấm hương

1 củ cà rốt

1 nhánh gừng

15gram gốc ngò rí

20gram hành lá

20gram hành tím

45gram táo đỏ

Gia vị: Muối, đường, hạt nêm, bột tiệu, tiêu, nước mắm

Bạn nên mua loại hạt sen tươi để khi nấu nhanh mềm, ngọt bùi hơn. Ảnh: Internet

2.2. Các bước thực hiện Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Gà làm sạch, chà xát muối chanh toàn thân 5 phút sau đó rửa sạch lại với nước. Chặt gà thành các miếng nhỏ vừa ăn.

Nấm đông cô khô ngâm vào nước ấm đến khi nở mềm. Sau đó bạn rửa sạch, thái nhỏ.

Hành tím bóc vỏ, rửa sạch. Gừng gọt vỏ, rửa sạch, thái nhỏ.

Hành lá rửa sạch, cắt phần gốc đập dập, phần lá thái nhỏ. Gốc ngò rí rửa sạch, đập dập.

Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái khoanh xéo.

Thịt gà bạn nên chọn loại tươi, ngâm rửa thật kỹ đảm bảo vệ sinh. Ảnh: Internet

Bước 2: Ướp thịt gà

Bỏ hành tím, gừng vào cối giã nát nhuyễn. Tiếp theo đổ vào 2 thìa canh rượu trắng, trộn đều. Sau đó bạn cho hỗn hợp vào vải mùng vắt mạnh vào thau thịt gà. Phần xát gừng hành bỏ vào chén để riêng.Tiếp đến cho vào thịt gà 1 thìa canh hạt nêm, 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa canh đường, 1/2 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa canh nước mắm, 1/2 thìa cà phê tiêu xay. Trộn đều gia vị ướp khoảng 20 phút.

Phần nước rượu hành gừng giúp thịt gà không còn mùi tanh, thơm ngon hơn. Ảnh: Internet

Bước 3: Tần gà

Bắc nồi lên bếp cho 1 thìa canh dầu ăn và mỡ gà vào thắng. Đổ xát hành tím và gừng vào phi thơm vàng. Kế đến cho thịt gà vào xào nhanh tay, săn lại thấm gia vị.

Kế đến bạn cho vào 3.5 lít nước nấu sôi. Nước sôi thả hạt sen đã rửa sạch, gốc ngò rí, gốc hành lá vào. Hạ lửa nhỏ tần gà khoảng 1 giờ. Trong lúc tần hớt bọt để nước trong.

Sau 1 giờ bạn cho nấm hương, táo đỏ, cà rốt vào nấu thêm khoảng 30 phút. Lúc này bạn vớt rễ ngò, gốc hành ra bỏ. Nêm nếm 1.5 thìa canh muối, 1 thìa canh hạt nêm, 2 thìa canh đường, 1 thìa cà phê bột ngọt khuấy đều. Nêm nếm lại cho vừa miệng thì tắt bếp.

Món gà tần hạt sen thêm các nguyên liệu khác sẽ tăng thêm vị ngon bổ. Ảnh: Internet

Với món gà tần hạt sen đơn giản này bạn có thể ăn kèm bún, rau sống. Đây sẽ là món ăn sáng dồi dào năng lượng giúp bạn có ngày cuối tuần thoải mái, khỏe khoắn. Tin chắc bạn sẽ thích mê với món ăn lạ miệng này.

Món ăn mang đến nhiều chất dinh dưỡng, năng lượng tích cực. Ảnh: Internet

3. Cách nấu gà tần ngải cứu

Lá ngải cứu là một trong những vị thuốc chữa bệnh trong Đông Y. Theo đó nó có tác dụng an thai, chữa đau nhức xương khớp, lưu thông máu tốt, cải thiện suy nhược cơ thể… Khi kết hợp tần cùng thịt gà chúng lại càng phát huy hiệu quả. Tất cả tạo nên món ăn ngon miệng và bổ dưỡng.

3.1. Chuẩn bị nguyên liệu

1 bó ngải cứu (khoảng 700gram)

100gram táo tàu khô

50gram hạt kỷ tử

1 con gà ta (hoặc gà ác)

Gia vị: Đường, muối, hạt nêm, tiêu xay, rượu vang

Ngải cứu là nguyên liệu quý trong các bài thuốc Đông Y chữa xương khớp tốt. Ảnh: Internet

3.2. Các bước thực hiện Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Gà làm sạch, chà xát muối giấm toàn thân rửa sạch lại với nước, để ráo.

Ngài cứu nhặt lá, ngâm nước muối loãng 10 phút rồi rửa sạch lại vài lần nước, để ráo.

Táo tàu, kỷ tử rửa sạch bụi bẩn, để ráo.

Bước 2: sắp xếp và ướp gà

Dồn 1 phần lá ngải cứu vào trong bụng gà. Tiếp theo lót phía dưới đáy nồi áp suất 1 lớp ngải cứu. Kế đến để ngải cứu xung quanh. Đổ táo tàu, kỷ tử vào nấu cùng.

Nêm nếm vào nồi 2 thìa canh rượu nho, 1 thìa canh hạt nêm, 1 thìa canh đường, 1 thìa cà phê muối, ít tiêu xay.

Bước 3: Tần gà

Đặt nồi áp suất lên bếp đổ nước vào ngập mặt gà. Đậy nắp nồi tần khoảng 25 – 45 phút (tùy gà già hay non để điều chỉnh). Sau khi mở nắp thấy gà chín mềm bạn nêm nếm khẩu vị vừa ăn thì tắt bếp.

Hầm bằng nồi áp suất sẽ rút ngắn thời gian giúp bạn nhanh chóng hoàn thành món ăn. Ảnh: Internet

Món gà tần ngải cứu có cách thực hiện khá đơn giản, nhanh gọn. Món ăn mang đến sự thanh mát, dồi dào năng lượng. Thỉnh thoảng bạn có thể nấu gà hầm ngải cứu để tẩm bổ cho cả nhà.

Món ăn mang đến sự thanh mát, ngọt thịt và lạ miệng. Ảnh: Internet

Gà tần có nhiều cách thực hiện như kết hợp ngải cứu, hạt sen, thuốc bắc, bí đỏ… Tất cả đều có điểm chung là mang đến chất dinh dưỡng dồi dào. Thỉnh thoảng bạn có thể thực hiện tẩm bổ cho cả nhà. Món ăn thể hiện sự yêu thương, chăm sóc của bạn dành cho những người thân yêu.

Ngọc Hân

Cách Nấu Cháo Ếch Singapore Bổ Dưỡng, Thơm Ngon Như Tiệm

Cháo ếch Singapore là món ăn bổ dưỡng với hương vị thơm ngon, lạ miệng – Ảnh: Internet

Cháo ếch Singapore là một trong những món ăn đặc trưng trong nền ẩm thực Quốc đảo Sư tử. Cháo có hương vị thơm ngon, lạ miệng và đầy đủ dinh dưỡng. Thịt ếch dai mềm, đậm vị kèm cháo nóng hổi sánh mịn. Không chỉ nổi danh trong nước, món cháo này còn được biết đến ở nhiều quốc gia châu Á khác và rất được thực khách yêu thích. Còn chần chừ gì nữa, cùng chúng mình chuẩn bị nguyên liệu và vào bếp ngay nào.

1. Chuẩn bị nguyên liệu cho món cháo ếch Singapore 1.1. Nguyên liệu

Thịt ếch: 500g

Gạo dẻo: 100g

Gạo nếp: 50g

Hành lá: 15g

Tỏi: 15g

Gừng: 20g

Hành tím: 20g

Hành tây: 50g

Ớt: 5g

Dầu mè: 3g

Rượu gừng

Mè đen rang chín

Bột bắp: 30g (có thể thay thế bằng bột năng)

Gia vị: dầu hào, hắc xì dầu, muối, đường, tiêu,…

Chuẩn bị nguyên liệu cho món cháo ếch Singapore – Ảnh: Internet

1.2. Lưu ý khi chọn thịt ếch 

Nên chọn mua ếch ruộng từ 9 tháng trở lên. Vì đây là thời gian ếch đang tích trữ mỡ và dưỡng chất nên hàm lượng dinh dưỡng sẽ nhiều hơn.

Chọn loại ếch đồng tự nhiên, có các đặc điểm: mắt sáng, bụng thường trắng hoặc ửng vàng,… Không nên chọn loại ếch nuôi vì thịt rất nhiều nước và mềm nhũn khiến vị thịt nhạt nhẽo.

Nếu không có ếch sống, bạn có thể mua ếch đã sơ chế tại các siêu thị.

Nên chọn những con ếch có kích thước to tròn. Tránh mua ếch đã đông lạnh sẽ mất đi mùi thơm đặc trưng của ếch.

2. Sơ chế nguyên liệu để nấu cháo ếch Singapore 2.1. Làm sạch thịt ếch

Muốn thịt ếch không bị tanh và thật sạch, bạn làm theo 2 bước như sau:

Bước 1: Loại bỏ xương sống, ruột và các đường gân chỉ trên đùi. Vì đây là những phần khi ăn vào sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Bước 2: Rửa sạch và cắt thịt ếch

Bạn nên rửa thịt ếch bằng rượu gừng để khử mùi tanh và diệt khuẩn. Có thể rửa thịt ếch với giấm hoặc muối nhưng rượu gừng sẽ mang hiệu quả tốt hơn.

Kế tiếp, bạn dùng kéo cắt thịt ếch thành 4 khúc gồm: 2 đùi, 2 thân và để ráo nước.

Rửa thịt ếch bằng rượu gừng để khử mùi tanh và diệt khuẩn. – Ảnh: Internet

2.2. Sơ chế nguyên liệu khác

Hành tỏi bóc sạch vỏ và băm nhỏ. Hành tây rửa sạch cắt hạt lựu. Gừng cắt lát không quá mỏng.

Hành lá rửa sạch chia làm 2 phần. Phần đầu cắt khúc, phần lá cắt nhuyễn.

3. Cách nấu cháo ếch Singapore thơm ngon, chuẩn vị 3.1. Chuẩn bị nước sốt ướp thịt ếch

Chuẩn bị nước sốt ướp thịt ếch bao gồm hỗn hợp gia vị như sau:

8 muỗng canh hắc xì dầu

4 muỗng canh nước tương

3 muỗng dầu hào

3 muỗng đường

3g dầu mè.

Trộn đều hỗn hợp gia vị và khuấy đều. Kế tiếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo nóng. Phi tỏi vàng và thơm, cho khoảng 2 chén rưỡi nước vào nấu sôi. Tắt bếp.

3.2. Ướp thịt ếch

Cho thịt ếch đã chuẩn bị vào thố, cho thêm ít dầu mè, vài lát gừng, hành tím và ớt. Sau đó bạn cho nước sốt đã chuẩn bị vào.

Trộn đều thịt ếch và hỗn hợp nước sốt, ướp trong khoảng 30 phút.

Chuẩn bị 30g bột bắp (bột năng) với ít nước và khuấy đều. Cho vào ướp cùng thịt ếch để tạo độ sệt cho món ăn.

3.3. Nấu cháo

Cho khoảng 1.5l nước, 3g muối và gạo đã xay nhỏ vào nồi. Bật bếp đun đến khi cháo sôi, bạn đảo đều tay rồi hạ nhỏ lửa. Ninh cháo đến khi nhừ và dậy mùi thơm rồi tắt bếp.

Sau khi cháo chín nhừ, bạn cho thêm 1 ít dầu mè và mè đen rang chín vào.

Ninh cháo đến khi nhừ và dậy mùi thơm. – Ảnh: Internet

3.4. Xào thịt ếch

Cho dầu vào chảo đã nóng, phi thơm hành tỏi đã băm nhuyễn. Cho hành tây và ếch vào xào đều tay khoảng 5 – 7 phút cho thịt ếch săn lại.

Kế đó bạn cho phần nước sốt đã chuẩn bị vào nấu khoảng 5 phút. Khi nước kho hơi sệt, bạn cho thêm hành lá cắt khúc và ớt vào. 

Cho thêm ít tiêu xay, nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn và tắt bếp.

3.5. Lưu ý khi nấu cháo ếch Singapore

Để nấu cháo ếch Singapore thơm ngon, chuẩn vị, bạn nên chọn nồi thố hoặc nồi đất. Như vậy sẽ giúp giữ cho cháo nóng lâu hơn và thơm ngon hơn khi dùng.

Cháo phải được nấu chín nhừ nhưng không nát. Cháo có màu trắng, bùi bùi thơm thơm.

Thịt ếch phải thấm vị dai ngon, cay cay. Màu thịt vàng ruộm trông bắt mắt. Nước sốt sóng sánh đậm đà.

Cháo ếch Singapore là sự kết hợp độc đáo giữa cháo trắng và phần thịt ếch bắt mắt. Đối với món ăn này, phần thịt ếch chiếm đến 85% hương vị món ăn. Vì thế, bạn nên lựa chọn thịt ếch và sơ chế thật cẩn thận.

3.6. Cách thưởng thức món cháo ếch Singapore 3.7. Thành phẩm

Cách nấu cháo ếch Singapore thực ra rất đơn giản. Nguyên liệu dễ tìm, thời gian chỉ gói gọn trong vòng 90 phút. Vào những ngày mưa, trời se lạnh hay những lúc cảm thấy thiếu hụt năng lượng, một tô cháo nóng hổi kết hợp với nước sốt mặn mặn cay cay của ếch hứa hẹn khiến bạn “xiêu lòng” và nạp đầy năng lương ngay lập tức.

Hoàn thành món cháo ếch Singapore thơm ngon, chuẩn vị – Ảnh: Internet

Thủy Nguyễn

Đăng bởi: Ngát Đỗ

Từ khoá: Cách nấu cháo ếch Singapore bổ dưỡng, thơm ngon như tiệm

Cách Nấu Canh Khoai Mỡ Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Tại Nhà

Nguyên liệu chuẩn bị

Khoai mỡ: 400g

Tôm: 200g

Ngò gai, ngò ôm, hành tím

Gia vị: muối,  hạt nêm, nước mắm, tiêu, dầu ăn,…

Cùng một số dụng cụ cần thiết khác.

Cách nấu canh khoai mỡ tôm

Bước 1: Sơ chế tôm

Tôm khi mua về các bạn rửa sạch, bóc vỏ, rút bỏ chỉ đen rồi băm nhỏ. Sau đó cho tịt tôm vào bát ướp với gia vị gồm: ít hạt nêm, muối, tiêu, đường

Bước 2: Sơ chế khoai mỡ

Khoai mỡ gọt vỏ, rửa sạch, bằm nhỏ hoặc có thể dùng muỗng để nạo nhỏ.

Bước 3: Xào thịt tôm

Bắt một cái nồi lên bếp, thêm vào một ít dầu ăn, đợi dầu nóng già thì cho hành tím, tỏi băm nhỏ vào phi thơm sau đó cho phần thịt tôm đã ướp gia vị  vào xào đến khi thấy chín thì tắt bếp, cho tôm ra bát để riêng.

Bước 4: Nấu canh khoai mỡ tôm tươi

Sau khi cho thịt tôm đã xào chín ra, cho nước vào xâm xấp rồi đun đến khi thấy nước sôi thì cho khoai mỡ đã nạo nhỏ vào nấu chín mềm. Khoai chín, cho tôm đã xào vào đảo đều và nêm nếm lại sao cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Bước 5: Hoàn thành

Canh đã chín thì mút canh khoai mỡ nấu tôm ra tô, thêm chút ngò ôm, ngò gai, hành lá xắt nhỏ vào cùng cho thơm, thêm ít tiêu xay lên trên cho món ăn thêm dậy mùi.

Yêu cầu thưởng thức món canh khoai mỡ nấu tôm tươi

Canh khoai mỡ nấu tôm tươi phải có màu sắc đẹp mắt, ngon ngọt.

Vị ngọt đậm đà, ngọt mát của khoai mỡ và thịt tôm cho món ăn thêm ngon và hấp dẫn.

2. Cách nấu canh khoai mỡ thịt bằm

Nguyên liệu chuẩn bị

Thịt heo: 200g

100g khoai mỡ

Hành tím, hành lá

Gia vị: đường, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn, tiêu,..

Cùng một số dụng cụ cần thiết khác.

Cách nấu canh khoai mỡ thịt bằm

Bước 1. Thịt heo bạn nên chọn loại thịt vai hoặc thịt thăn để phần thịt mềm và ngon hơn. Sau khi mua về hãy rửa sạch với nước. Dùng dao bằm nhuyễn phần thịt này đi.

Bước 2. Khoai mỡ gọt bỏ lớp vỏ bên ngoài. Sau đó rửa sạch và dùng dao đập dập phần khoai mỡ này đi.

Hành tím, hành lá rửa sạch và cắt nhuyễn.

Bước 3. Hãy chuẩn bị nồi sạch cùng với tí dầu ăn với bếp. Đun sôi dầu vào cho hành tím băm nhuyễn vào phi vàng thơm.

Sau đó cho thịt bằm vào xào chín cùng với 1 thìa cafe hạt nêm, 1 thìa cafe muối ăn và 1 thìa cafe đường.

Khi thịt bằm thấm gia vị, bạn cho 250ml nước dùng vào đun sôi.

3. Cách nấu canh khoai mỡ với cá

Nguyên liệu chuẩn bị

Cá đồng tươi. Bạn có thể chọn cá lóc, cá rô,… tùy theo số lượng người dùng mà bạn điều chỉnh nguyên liệu

100g khoai mỡ tím

Hành lá cắt nhỏ

Gia vị: Đường, hạt nêm, nước mắm, tiêu,…

Cùng một số dụng cụ cần thiết khác.

Cách nấu canh khoai mỡ với cá

Bước 2. Khoai mỡ gọt bỏ lớp vỏ bên ngoài. Sau đó rửa sạch, 1 nửa thì đập dập, 1 nữa thì cắt khúc nhỏ vừa ăn.

Bước 3. Hãy chuẩn bị nồi sạch cũng với cùng 250ml nước hoặc có thể nhiều hơn. Đợi nước trong nồi sôi lăn tăn thì cho thịt cá làm sạch vào đun sôi. Lúc này bạn hãy cho tí muối ăn, hạt nêm vào để giúp thịt cá ngon ngọt hơn.

Bước 4. Khi nước luộc cá sôi lên tầm 3 – 5 phút. Bạn hãy vớt cá ra bát, sau đó hãy cho khoai mỡ vào nấu chín.

4. Cách nấu canh khoai mỡ chay

Nguyên liệu chuẩn bị

100g khoai mỡ tím

Nấm rơm

Đậu phụ 2 miếng

Hành tím, hành lá

Gia vị: đường, hạt nêm chay, muối ăn, dầu ăn,…

Cùng một số dụng cụ cần thiết khác.

Cách nấu canh khoai mỡ chay

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

– Khoai mỡ tím gọt bỏ lớp vỏ bên ngoài. Sau đó đập dập phần khoai mỡ.

– Hành lá làm sạch và cắt nhỏ.

– Đậu phụ non rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.

Bước 2. Chế biến canh khoai mỡ chay

– Khi nấm rơm gần chín bạn cho 250ml nước dùng vào nồi đun sôi. Lúc này bạn cho khoai mỡ đập dập vào nồi đun sôi cùng.

Bước 3. Hoàn thành.

Tất Tần Tật Các Cách Làm Sinh Tố Xoài Thơm Ngon Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà

#1. Cách làm sinh tố xoài vị sữa tươi Nguyên liệu

3 trái xoài chín mọng

200ml sữa tươi không đường

3 thìa đường

1 ly đá xay

Cách làm sinh tố xoài vị sữa tươi

Cách làm sinh tố xoài vị sữa tươi

Bước 1: Xoài rửa sạch, gọt bỏ vỏ (bạn có thể gọt kiểu bình thường hoặc cũng có thể cắt lát 2 bên má xoài rồi dùng dao cắt thịt xoài thành các đường khía hình thoi sau đó lộn ngược lại là bạn đã có được phần thịt xoài ngon rồi).

Bước 2: Cho thịt xoài vào máy xay sinh tố, cho 100 ml sữa tươi không đường và cho 3 muỗng cà phê đường và 1 ly đá xay vào và xay nhuyễn.

Bước 3: Rót hỗn hợp sinh tố ra ly hopwjtrang trí cùng ống hút. Để trang trí đẹp mắt hơn bạn có thể thái hạt lựu phần thịt xoài và trang trí bằng lá bạc hà để món sinh tố thêm ngon hơn. Ngoài ra bạn có thể trang trí theo sáng tạo riêng của mình.

Yêu cầu sản phẩm:

Ly sinh tố xoài phải có màu vàng, dậy mùi thơm của xoài và mùi sữa, uống có vị ngậy và độ ngọt vừa phải.  Bạn chỉ cần 10 phút là có thể hoàn thành 2 ly sinh tố xoài ngon và mát bổ cho ngày hè nóng bức đấy.

#2. Cách làm sinh tố xoài vị sữa chua và mật ong Nguyên liệu

8 quả xoài chín ngọt.

2 hũ sữa chua có đường.

1 muỗng mật ong.

1 bát nước.

Hướng dẫn làm sinh tố xoài vị sữa chua và mật ong

Cách làm sinh tố xoài vị sữa chua và mật ong

Bước 1: Xoài gọt vỏ, thái miếng nhỏ cho vào máy xay, xay nhuyễn.

Bước 2: Cho thêm sữa chua vào và xay cho đến khi hỗn hợp hòa quyện vào nhau.

Bước 3: Thêm đường hoặc mật ong và nước.

Bước 4: Xay hỗn hợp thêm một lần nữa rồi cho sinh tố xoài ra ly.

#3. Cách làm sinh tố xoài với sữa đặc Nguyên liệu

6 quả xoài chín.

Sữa đặc.

Đá bào.

Cách làm sinh tố xoài với sữa đặc

Cách làm sinh tố xoài với sữa đặc

Bước 1: Xoài rửa sạch, gọt bỏ vỏ.

Bước 2: Lấy 2 bên má xoài, cắt lát nhỏ bỏ vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.

Bước 3: Cho thêm sữa đặc, đá bào vào xay đến khi nhuyễn đều và vừa độ ngọt mong muốn, đổ ra ly và thưởng thức.

#4. Cách làm sinh tố xoài bơ béo ngậy Nguyên liệu

Xoài chín mọng 1 trái

Bơ sáp 1 trái

Chanh tươi 1 quả

200ml sữa tươi không đường

5 muỗng sữa đặc có đường

3 muỗng đường

Cách làm sinh tố xoài bơ béo ngậy

Cách làm sinh tố xoài bơ

Chanh rửa sạch, vắt lấy nước cốt và lọc bỏ hạt.

Bước 2: Tiếp đến bạn cho toàn bộ xoài, bơ, nước cốt chanh, sữa đặc, sữa tươi và đường vào máy xay sinh tố xay nhuyễn rồi dừng lại. Cho tiếp đá bào vào xay thêm một chút nữa rồi dừng hẳn. Lúc này, bạn nên nếm thử xem đã vừa miệng chưa. Nếu chưa thì bạn có thể cho thêm đường, sữa đặc, sữa tươi hay chút chanh để tăng vị chua tùy ý.

Bước 3: Giờ bạn chỉ việc đổ sinh tố xoài bơ ra ly để thưởng thức nữa là xong rồi.

#5. Cách làm sinh tố xoài dứa Nguyên liệu

Xoài chính mọng 2 quả

Dứa 1 quả

Sữa tươi không đường 200ml

Sữa đặc có đường 5 muỗng

Đường trắng 3 muỗng

Đá bào khoảng 1 ly

Cách làm sinh tố xoài dứa

Cách làm sinh tố xoài dứa

Bước 2: Cho dứa và xoài vào máy sinh tố xay nhuyễn rồi dừng lại. Cho tiếp sữa tươi, sữa đặc, đường vào xay để hòa tan. Rồi mới cho tiếp phần đá bào vào xay thêm lần nữa thì dừng lại.

Bước 3: Lúc này bạn chỉ cần cho hỗn hợp sinh tố xoài dứa ra ly nữa là có thể dùng được rồi.

Món sinh tố xoài dứa này khá mới lạ. Sinh tố xoài dứa có vị ngọt ngọt, chua chua dịu nhẹ của xoài và dứa kết hợp, mang đậm hương vị của mùa hè. Chắc chắn cả nhà bạn sẽ rất thích thú.

Đăng bởi: Hồ Đăng Đồng

Từ khoá: Tất tần tật các cách làm sinh tố xoài thơm ngon bổ dưỡng cho cả nhà

6 Cách Nấu Cháo Tôm Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Cho Bé Và Gia Đình

Cháo tôm rau dền là món ăn thanh đạm và bổ dưỡng, nhất là với các bé nhỏ. Nguyên liệu chính của món ăn là tôm tươi và rau dền. Bạn nên chọn những con tôm có vỏ trong suốt, có mùi nước biển chứ không tanh thì tôm sẽ tươi ngon hơn. Tôm và rau dền đều được băm nhuyễn nên dễ ăn, mùi vị lại hòa hợp.

Món cháo tôm rau dền thơm ngon, hương vị của tôm kết hợp với vị ngọt vốn có của rau dền, màu tím nhẹ bắt mắt khiến các bé yêu thích thú không thể chối từ.

Tham khảo: Cách nấu cháo tôm rau dền món ăn dặm cực ngon và bổ dưỡng cho bé yêu

Bí đỏ chứa nhiều dưỡng chất, được xem là liều thuốc bổ tốt cho các hoạt động của não bộ và hệ miễn dịch. Bí đỏ rất nhanh được nấu chín và mềm. Tôm sau khi luộc sẽ băm nhuyễn. Ở món ăn này, bạn nên nấu cháo bằng gạo nếp chung với gạo tẻ thì cháo sẽ mềm và thơm hơn.

Sau khi chuẩn bị nguyên liệu xong thì cho tất cả vào nồi và tiến hành bung cháo là được. Thành phẩm là món cháo tôm bí đỏ có màu vàng tươi của bí đỏ bắt mắt, màu hồng của tôm, chỉ cần thưởng thức một thìa là cảm nhận ngay sự ngọt ngào lan tỏa khắp miệng. Đây chắc chắn sẽ là món cháo yêu thích của em bé nhà bạn đó.

Tham khảo: Cách nấu món cháo tôm bí đỏ cho bé ăn thông minh và khỏe mạnh

Cũng chỉ với 2 nguyên liệu chính đơn giản là tôm và cà rốt, bạn sẽ có ngay món cháo ngon và bổ dưỡng, đặc biệt phù hợp với các bé biếng ăn và lười ăn rau. Cà rốt là thực phẩm chứa nhiều vitamin, khoáng chất, chất xơ, DHA, beta carotene chuyển hóa thành vitamin A có tác dụng tốt trong việc chống oxy hóa, cải thiện thị lực, tốt cho hệ miễn dịch ở trẻ.

Tham khảo: Cách nấu cháo tôm cà rốt bổ dưỡng, thơm ngon cho con ăn dặm

Bên cạnh tôm giàu vitamin, hạt sen đã được ưa thích và sử dụng trong y học từ lâu với tính bình, vị ngọt, có tác dụng tốt trong việc trị các bệnh như tiêu chảy, đầy bụng, kém ăn, mất ngủ,… Đây cũng là nguyên liệu rất tốt cho sự phát triển thể chất của bé.

Tham khảo: Cách nấu cháo tôm hạt sen thơm ngon giàu dinh dưỡng cho cả gia đình

Tham khảo: Cách nấu cháo tôm rong biển thơm ngon hấp dẫn đầy đủ canxi

Tôm tươi là nguyên liệu có tính mặn, đậu đỏ lại thường chỉ thấy xuất hiện trong các món ngọt. Nhưng khi kết hợp 2 nguyên liệu này thì lại tạo nên món cháo đậu đỏ tôm tươi ngon lạ và không đùa được đâu.

Advertisement

Trước khi nấu đậu đỏ, bạn nên ngâm đậu với nước để lúc nấu đậu sẽ nhanh nhừ hơn. Sau đó bắc phần cháo lên bếp và cho đậu đỏ, tôm vào nấu chung. Chỉ vài bước đơn giản là đã có ngay món cháo đậu đỏ tôm ngon lành, hấp dẫn, màu sắc đẹp mắt và đặc biệt là rất phù hợp cho các bé ăn dặm đó. Cùng vào bếp nấu ngay cho bé bạn nha.

Tham khảo: Cách nấu cháo đậu đỏ tôm tươi thơm ngon cho bé ăn dặm

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Rượu Nho Thơm Ngon Mà Bổ Dưỡng trên website Ppvf.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!