Xu Hướng 2/2024 # Cách Làm Nước Mắm Tỏi Ớt Thơm Ngon Đặc Biệt # Top 10 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Nước Mắm Tỏi Ớt Thơm Ngon Đặc Biệt được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Ppvf.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cách làm nước mắcách làm nước mắm tỏi ớtm tỏi ớt chua ngọt

Một món ăn ngon thì nước chấm luôn đóng vai trò rất quan trọng.

Đây là loại nước chấm thích hợp cho nhiều món như: hải sản, ốc, cơm tấm, bún chả, bún nem, gỏi cuốn, bánh cuốn…Có thể cho thêm sả lát, gừng băm nhuyễn tùy món.

Chúng ta bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, để lâu cả tháng và ăn dần được.

Chuẩn bị nguyên liệu

– 200g đường

– 200ml nước (hoặc nước dừa)

– 200ml nước mắm

– 80ml nước cốt chanh

– 100g tỏi

– 100g ớt sừng

Cách làm nước mắm tỏi ớt chua ngọt

– Cho đường, nước, nước mắm vào nồi. Bắc nồi lên bếp, vừa nấu vừa khuấy cho đường tan hết. Khi nước mắm đã sôi thì vặn nhỏ lửa liu riu, đun khoảng 15p-20p thì tắt lửa, để thật nguội.

– Tỏi ớt băm nhuyễn. Chanh vắt lấy nước cốt.

– Khi nước mắm đã nguội, cho nước cốt chanh, tỏi ớt vào, khuấy cho tỏi ớt hòa quyện với nước mắm. Rót nước mắm tỏi ớt vào chai. Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

– Khi ăn với các món Hải sản, ốc, cơm tấm, món chiên, món luộc, món hấp: Rót nước mắm ra chén, chấm trực tiếp.

– Khi ăn với các món như bánh cuốn, bánh bột lọc, gỏi cuốn, bún chả/nem,…: múc nước mắm ra chén và cho thêm 1 muỗng canh nước lọc.

Chú ý

– Tùy từng địa phương, sở thích cá nhân mà các bạn có thể gia giảm bất kì một nguyên liệu nào. Có thể thay nước dừa bằng nước lọc, thay đường trắng bằng đường vàng, đường phèn..

– Để bảo quản nước mắm tỏi ớt được lâu thì chúng ta phải đun sôi hỗn hợp nước, có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh tới cả tháng. Chai hay lọ đựng nước mắm cũng phải rửa sạch, để khô ráo.

– Độ thơm của nước chấm chua ngọt này cũng phụ thuộc khá nhiều vào nước mắm. Các bạn sử dụng loại nước mắm 40 độ đạm để làm, hoặc có thể dùng loại mắm có độ đạm thấp hơn.

– Chanh chọn quả vỏ mỏng cho được nhiều nước, hoặc dùng chanh đào thì càng ngon

Cách làm nước mắm tỏi ớt chua ngọt ngâm chuối sứ

Gọi là cá nhưng không phải là con cá mà là cá chuối

Chắc nhiều chị không biết món này nên e đăng khoe ở quê e có món này tý ạ.

Công thức : chuối sứ, chuối hạt, chuối chát…. ( quê e gọi chuối sứ ) phải chọn quả non hạt chưa cứng mới ngon được , gọt vỏ, luộc lên ướp gia vị nước mắm chanh tỏi ớt. Ngon lắm luôn.

Xin khoe với mọi người cá chuối em làm đây ạ☺️☺️

1. Chọn chuối: làm từ quả chuối sứ( mỗi nơi gọi mỗi khác: chuối hột, chuối chát, chuối sứ…) muốn món ăn ngon phải chọn chuối đang non hạt mềm nhũn đầu quả chuối còn cái cuống hoa khô gắn vào.

3. Thái chuối: đặt quả chuối lên thớt dùng dao sắc thái khéo léo thật mỏng trên lưng chừa tầm 2/10 thân chuối lại không để chuối đứt rời quả chuối lúc uốn sẽ ko thành hình tròn đc a. Thái chuối xong vẫn thả chuối vào chậu nước muối ở bước 2.

4. Luộc chuối: đun sôi 1 nồi nước lần lượt vớt chuối từ chậu thả lên nồi. Ấn chuối xuống cho ngập nước( không phần nổi lên sẽ bị đen) cho lửa sôi thêm tầm 7f thì vớt ra rá ( rổ) để ráo nước.

7. Ngâm: lớp chuối thì chan lớp nước mắm đã làm, lần lượt như thế.

8. Thành phẩm: ten tèn, đã xong món cá chuối. Nếu buồng chuối các bạn mua không chát có thể để ngấm gia vị tầm tiếng ăn luôn, còn chuối chát thì không sao đó là chuyện bình thường đó mà, chỉ cần để tủ lạnh 1 ngày là ngon tuyệt vời. Cá chuối có thể ăn không, ăn kèm trong mâm cơm gia đình , và nhất là ăn kèm thịt ba chỉ luộc thì toẹt vời ông mặt trời ak.

Đăng bởi: Trọng Nghĩa

Từ khoá: cách làm nước mắm tỏi ớt thơm ngon đặc biệt

Cách Làm Tỏi Đen Tốt Cho Sức Khỏe, Thơm Ngon Tại Nhà

Tỏi đen thực chất được chế biến bằng cách lên men củ tỏi trắng thông thường. Nhưng phải đảm bảo đúng tiêu chuẩn về độ ẩm cũng như nhiệt độ. Trung bình để làm một mẻ tỏi đen sẽ mất khoảng 30 đến 60 ngày.

Contents

1. Lợi ích của việc sử dụng tỏi đen

Lợi ích của tỏi đen

Lợi ích của tỏi đen đến từ quá trình lên men. Quá trình này đã kích thích các hoạt chất có lợi trong tỏi tăng lên vón cục hơn so với tỏi trắng thông thường chưa qua chế biến. Vì vậy, tỏi đen rất tốt cho sức khỏe của chúng ta. Một số lợi ích có thể kể đến như:

Phục hồi chấn thương và cơ bắp sau khi vận động, tăng cường hệ tiêu hóa, nâng cao thể lực, thư giãn gan, nhuận tràng, ngủ ngon hơn, tăng cường sức mạnh cho tuyến tiền liệt và các cơ quan nội tạng.

Tăng cường sức đề kháng và hệ miễn dịch chống lại các bệnh thông thường.

Bảo vệ gan và tăng cường chất chống oxy hóa. Qua đó còn có tác dụng ngăn ngừa ung thư và ức chế một số loại tế bào ung thư nguy hiểm như ung thư vú, đại tràng và dạ dày.

Giảm cholesterol trong máu, ngăn ngừa mỡ máu, mỡ nội tạng, điều hòa đường huyết ở người bị tiểu đường, bảo vệ hệ tim mạch.

2. Chuẩn bị nguyên liệu cho cách làm tỏi đen chuẩn

Đơn giản, bạn chỉ cần một vài nguyên liệu như sau:

Tỏi: Khoảng 1kg

Bia: 1 lon

Giấy bạc

Cách làm tỏi đen tốt nhất là chọn loại tỏi thật ngon. Chú ý dành thời gian chọn những củ tỏi tươi, có hình dáng tròn đều. Tốt nhất là không bị dập, hỏng… Ở huyện đảo Lý Sơn của chúng ta nổi tiếng với loại tỏi cô đơn, vì cả củ chỉ có 1 tép tỏi. Loại này dùng để làm tỏi đen là tốt nhất vì chứa nhiều hoạt chất, dễ chế biến cũng như dễ bóc vỏ khi sử dụng. Tuy nhiên không nhất thiết phải dùng loại này mà có thể dùng các loại thông dụng khác cho công thức cách làm tỏi đen.

3. Cách làm tỏi đen

3.1. Làm sạch tỏi

Lột bỏ lớp vỏ bên ngoài vì đây là nơi bám rất nhiều bụi bẩn, nếu để lâu thì cắt bớt phần cuống tỏi, lưu ý là tỏi phải thật khô rồi mới bắt đầu làm tỏi đen.

3.2. Cách ngâm tỏi đen

Sau khi tỏi đã được làm sạch, bạn cho vào bát ngâm với bia khoảng 30 phút, lưu ý thỉnh thoảng đảo đều tay cho tỏi thấm đều bia.

Sau khi ngâm, bạn nhanh chóng vớt ra và bọc lại bằng giấy bạc. Hãy chú ý đến cách làm tỏi đen Trong trường hợp này, mọi thao tác cần phải thật nhanh nhẹn để tỏi có thời gian tiếp xúc với không khí bên ngoài càng ít càng tốt.

Cách làm tỏi đen

3.3. Ủ tỏi đen

Sau khi hoàn thành các bước trên, bạn chỉ cần cho tỏi vào máy làm tỏi đen rồi chọn chế độ phù hợp. Với cách làm tỏi đen Lúc này, bạn sẽ không phải quan tâm quá nhiều đến thời gian vì sau khi làm xong một mẻ máy sẽ tự động chuyển sang chế độ chờ.

4. Kết luận

Đăng bởi: Nguyễn Quỳnh Như

Từ khoá: Cách Làm Tỏi Đen Tốt Cho Sức Khỏe, Thơm Ngon Tại Nhà

3 Cách Làm Lươn Xào Sả Ớt Ngon, Thơm Cay Cực Đưa Cơm

Nguyên liệu làm lươn xào sả ớt

600g thịt lươn làm sẵn

1 bó rau răm

10 nhánh sả

10g hành tăm

2 trái ớt hiểm

1 quả ớt sừng

Gia vị: Ớt bột, dầu ăn, dầu màu điều, nước mắm, tiêu xay

Mẹo chọn mua lươn tươi ngon: 

Bạn nên ưu tiên chọn mua lươn đồng bởi chúng cho thịt ngọt và săn chắc hơn lươn nuôi. 

Lươn tươi ngon thường có kích thước vừa phải, bụng màu vàng và lưng màu đen rõ ràng. 

Những con lươn quá nhỏ thì thịt không ngon còn quá lớn thì đa phần là lươn nuôi nên thịt sẽ bị nhão và không thơm.

Cách làm làm lươn xào sả ớt

Bước 1 Sơ chế lươn

Thịt lươn làm sẵn sau khi mua về thì bạn rửa lại với nước rồi cắt miếng vừa ăn.

Mẹo hay: 

Nếu bạn mua lươn còn tươi sống thì hãy bóp lươn với muối hạt hoặc tuốt lươn với nước cốt chanh để làm sạch nhớt sau đó mới mổ bụng, bỏ hết nội tạng và rửa sạch với nước. 

Để rút xương lươn nhanh chóng, bạn nên bắt đầu cắt từ phía bên dưới đầu lươn dọc theo bụng lươn sau đó dùng mũi dao lọc bỏ phần xương.

Bước 2 Sơ chế nguyên liệu khác

Rau răm bạn rửa sạch, bỏ cọng và lá sâu rồi cắt nhỏ. Ớt sừng và ớt hiểm bạn rửa sạch, bỏ cuống, ớt sừng cắt lát chéo, ớt hiểm cắt nhỏ. Hành khô và hành tăm bạn bóc vỏ rồi đập dập và băm nhỏ.

Đối với sả, bạn bóc bỏ lớp bẹ già, cắt gốc, rửa sạch sau đó lấy ⅔ số sả đi băm nhuyễn, số còn lại thì cắt lát chéo.

Bước 3 Ướp lươn

Bạn cho vào phần lươn đã chuẩn bị 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê tiêu xay, một ít hành khô, hành tăm và sả băm rồi trộn đều. Bạn ướp lươn khoảng 15 – 20 phút để lươn thấm đều gia vị.

Bước 4 Xào lươn

Bạn bắc chảo lên bếp và cho vào 2 muỗng canh dầu ăn và 1 muỗng canh dầu màu điều. Khi dầu nóng thì bạn cho số hành khô, hành tăm còn lại cùng sả cắt lát vào phi cho vàng thơm.

Sau đó, bạn cho thịt lươn vào xào đều tay trên lửa vừa. Khi lươn chín và săn lại, bạn nêm thêm 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê ớt bột. Bạn đảo đều lươn cho gia vị tan hết rồi cho rau răm và ớt sừng vào xào chung khoảng 20 giây thì tắt bếp.

Mẹo hay: Bạn không nên nêm gia vị khi lươn chưa chín vì sẽ khiến lươn không có mùi thơm, trái lại còn bị tanh.

Bước 5 Thành phẩm

Bạn cho lươn xào ra đĩa, rắc thêm một ít tiêu là có ngay món lươn xào sả ớt vô cùng hấp dẫn. Thịt lươn mềm ngọt, đậm vị sả ớt và thoang thoảng mùi rau răm mà ăn với cơm nóng thì ngon không gì bằng.

Nguyên liệu làm lươn xào sả ớt nghệ

400g lươn đã làm sạch

5 tép sả

1 củ tỏi

5 quả ớt

½ chén nước

Gia vị: 1 muỗng cà phê bột nghệ, 2 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng cà phê nước mắm, ½ muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê tiêu xay

Cách làm lươn xào sả ớt

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, tỏi, sả, ớt đem cắt nhỏ. Còn lươn thì cắt thành từng khúc cỡ 2 đốt tay. Sau đó, ướp với các nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn: nước mắm, muối, bột ngọt, tiêu, đường.

Bước 2 Xào lươn

Bắc chảo với 2 muỗng dầu ăn lên bếp với lửa vừa, khi dầu sôi thì cho hỗn hợp sả ớt tỏi vào xào trước cho thơm vàng, xong rồi mới cho lươn cùng 1 muỗng bột nghệ vào xào cho săn. Tiếp đến, thêm ½ chén nước vào, hạ lửa xuống liu riu để lươn thấm gia vị. Đến khi chúng cạn hết nước thì đã hoàn thành rồi đấy.

Bước 3 Thành phẩm

Món lươn xào sả ớt với màu sắc bắt mắt cùng mùi vị cay nồng, đậm đà, lạ miệng. Thịt lươn tươi ngọt, đậm đà gia vị kết hợp với chút ớt cay cay, nồng nồng từ sả và tỏi. Tất cả đã hòa quyện hoàn hảo vào nhau tạo nên món ăn kích thích vị giác, lôi cuốn khó cưỡng.

Nguyên liệu làm lươn xào lá lốt

500g lươn sống

1 nắm lá lốt

1 củ nghệ

1 củ gừng

5 nhánh sả

Tỏi, ớt hiểm

Gia vị: Dầu ăn, muối, đường, bột ngọt, nước mắm, bột canh.

Cách làm lươn xào lá lốt

Bước 1 Sơ chế lươn

Trước tiên, bạn bóp lươn với muối khoảng 5 – 10 phút để loại bỏ nhớt sau đó rửa sạch với nước. Kế tiếp, bạn cắt bỏ đầu lươn, mổ bụng, bỏ ruột, lọc xương, rửa sạch với nước lần nữa và cắt khúc vừa ăn.

Bước 2 Sơ chế nguyên liệu khác

Sả bạn rửa sạch, bỏ gốc và bẹ già sau đó cắt nhỏ. Ớt rửa sạch, bỏ cuống, cắt lát hoặc để nguyên trái.

Nghệ bạn cạo sạch vỏ, rửa sạch rồi mang đi giã nhuyễn. Gừng cạo vỏ, rửa sạch rồi đập dập. Lá lốt rửa sạch, bỏ lá khô úa, sâu rồi cắt nhỏ.

Bước 3 Ướp lươn

Bạn cho vào phần lươn đã sơ chế hết phần nghệ giã nhuyễn, 2 muỗng canh bột canh, 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng tiêu xay, phân nửa số sả và ớt

Advertisement

ướp lươn trong khoảng 20 phút cho thấm đều gia vị.

Bước 4 Xào lươn

Khi thịt lươn săn lại và vàng đều, bạn cho lá lốt vào xào cùng, đảo thêm vài lần nữa thì tắt bếp.

Bước 5 Thành phẩm

Cách Làm Bò Nướng Lá Lốt Và Nước Chấm Thơm Ngon Đúng Vị

Nguyên liệu làm bò nướng lá lốt

Nguyên liệu làm bò nướng lá lốt

500g thịt bò

Lá lốt

5 củ hành tím

100gr đậu phộng

Hành lá, tỏi băm nhuyễn

Gia vị: hạt nêm, dầu ăn, tiêu xay

Nguyên liệu làm nước chấm

1 chai mắm nêm

Ớt, tỏi, thơm

Nước lọc

Đường

Cách làm bò nướng lá lốt

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Thịt bò rửa sạch, cắt lát mỏng, rồi băm nhuyễn cùng với mỡ bò. Hành tím đập dập và băm nhỏ cùng với tỏi. Hành lá luộc sơ qua nước nóng để buộc cuốn lá lốt.

Bước 2 Ướp thịt

Cho thịt bò đã băm nhuyễn vào chung với hạt nêm, tiêu xay, củ hành tím và tỏi rồi trộn đều. Sau đó để khoảng 15 phút cho gia vị ngấm đều.

Bước 3 Cuốn lá lốt

Bước 4 Nướng bò lá lốt

Bước 5 Cách pha nước chấm bò nướng lá lốt

Tỏi và ớt bạn băm nhỏ. Thơm gọt vỏ, rửa sạch sau đó cũng băm nhuyễn.

Chuẩn bị một cái nồi, cho nước lọc, mắm nêm và thơm băm nhuyễn vào đun sôi. Vừa đun vừa khuấy đều tay đến khi mắm tôm bắt đầu sệt lại. Nêm vào mắm tôm: ½ muỗng cà phê bột ngọt và 4 muỗng đường.

Cuối cùng, thêm tỏi và ớt đã băm nhuyễn vào rồi khuấy đều là hoàn thành. Nước chấm ngon là nước chấm phải có vị mặn mặn của mắm tôm, một chút ngọt của đường, chua chua của thơm và vị cay cay của ớt.

Bước 6 Hoàn thành

Bạn đem đậu phộng cho rang thơm sau đó bóc vỏ và giã nát. Cho phần bò nướng lá lốt ra dĩa, lấy đậu phộng giã dập lên trên là hoàn thành.

Bước 7 Thành phẩm

Nguyên liệu làm bò nướng chuẩn ngoài hàng

300g thịt bò

200g mỡ heo

Lá lốt

Hành, tỏi, sả băm

Tỏi phi

Gia vị: hạt nêm, dầu ăn, tiêu xay, ngũ vị hương, nước tương, dầu mè, dầu hào, bột ngọt, đường

Cách làm bò nướng lá lốt chuẩn ngoài hàng

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Lá lốt bạn rửa sạch, một nửa bạn cắt nhỏ, một nửa bạn để nguyên lá.

Bước 2 Ướp thịt

Cho 300g thịt bò xay, 200g mỡ heo, 300g lá lốt cắt nhuyễn vào tô.

Sau đó bạn nêm thêm 1 muỗng canh hành sả băm, 1 muỗng canh tỏi phi, 1 muỗng cà phê ngũ vị hương, 1/2 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng canh dầu mè, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê tiêu, 1.5 muỗng cà phê đường, rồi trộn đều. Sau đó ướp khoảng 15 phút cho thấm gia vị.

Bước 3 Cuốn lá lốt

Bạn đặt lá lốt trên mặt phẳng, sau đó cho phần nhân thịt bò vào trong lá lốt, gấp 2 bên mép và cuộn tròn lại. Sau đó dùng que tre xiên vào để cố định. Cuốn lần lượt cho đến khi hết nguyên liệu đã chuẩn bị.

Bước 4 Nướng bò lá lốt

Bạn xếp bò lá lốt vào khay nướng. Quét dầu ăn lên trên rồi đặt lên trên bếp than. Bạn nướng đến khi thịt dậy mùi, chín đều là hoàn thành rồi đấy.

Bước 5 Thành phẩm

Bò nướng lá lốt có mùi thơm ngất ngây của thịt bò, hòa quyện với vị béo thơm đậm đà,

Advertisement

Công dụng của lá lốt: Lá lốt không chỉ là một loại thực phẩm dùng để chế biến nhiều món ăn ngon mà lá lốt còn có rất nhiều công dụng khác: dùng lá lốt chữa dị ứng thời tiết cho da, chữa hôi miệng bằng lá lốt, dưỡng trắng da, trị mụn bằng lá lốt cũng rất tốt,…

Xem clip Tiktok cách làm bò nướng lá lốt:

Cách Làm Mochi Nhân Kem Thơm Ngon

Cách làm Mochi nhân kem thơm ngon

Nguyên Liệu

Nguyên liệu làm nhân kem

Nước cốt chanh leo: 40ml ( 2 quả)

Sữa chua có đường: 50ml

Whipping cream: 200g

Đường bột: 40g

Gelatin: 3 lá

Nguyên liệu làm vỏ

Nước cốt chanh leo: 100ml

Nước lọc: 100ml

Bột nếp: 250g

Nước cốt dừa: 100ml

Đường: 80-100g

Dầu ăn: 30g

Nước lọc: 100ml

Cách Làm

Làm nhân kem

1. Đầu tiên, các bạn hãy lọc chanh leo qua rây để loại bỏ hạt rồi pha với đường bột cho tan. Sau đó, các bạn ngâm gelatine vào trong nước lạnh cho mềm. Kem tươi thì các bạn đánh bông đến khi thấy kem tạo thành các vân là được

2. Tiếp theo, các bạn cho sữa chua vào kem tươi đánh bông và trộn đều 3. Khi Gelatin đã mềm, các bạn hãy cho vào lò vi sóng quay tan rồi đổ vào nước chanh leo quấy đều 4. Bây giờ, các bạn hãy chia hỗn hợp nước chanh leo làm 2 lần rồi đổ từng phần 1 vào hỗn hợp lem tươi, quấy đều, nhẹ tay. Các bạn cho kem vào 1 hộp nhỏ và cất vào ngăn đá cho đông 5. Sau khi nhân kem đã đông lại, các bạn hãy dùng thìa múc kem để múc thành các viên kem nhỏ có hình tròn bằng nhau rồi cho lại các viên kem vào ngăn đá cho cứng Lưu ý: Nhân kem các bạn nên làm trước 1 buổi vì nhân đủ cứng thì nặn bánh mới được đẹp.

Làm vỏ bánh

1.Các bạn hãy rây bột nếp vào một chiếc âu to

2. Sau đó, các bạn hãy hòa 100ml nước lọc, 100ml nước cốt chanh leo, 100ml nước cốt dừa, 90g đường và 30gr dầu ăn rồi quấy đều cho tan dầu ăn và đường

3. Tiếp theo, các bạn hãy rót từ từ hỗn hợp nước vào giữa âu bột, vừa rót vừa quấy đều cho đến khi bột tan hết thành hỗn hợp mịn

4. Bây giờ, các bạn cho 100ml nước còn lại vào âu bột và quấy đều. Lọc bột qua rây vào bát chịu nhiệt và có thể dùng được trong lò vi sóng rồi bọc hỗn hợp bằng màng bọc thực phẩm

5. Cho bột và lò vi sóng để ở nhiệt độ cao nhất trong 2-4 phút, kiểm tra thấy bột chín được 40-50% thì các bạn quấy thật đều cho bột sống và chín quyện đều vào với nhau, vừa quấy vừa nhào

6. Bây giờ, các bạn hãy cho tiếp vào lò vi sóng, quan sát thấy bột nở phồng to, rồi bụp là bột đã chín. Các bạn lấy bột ra không trộn nữa mà chỉ dùng spatula hoặc thìa lách vào thành và đáy để bột tách ra khỏi âu rồi bỏ bột ra khay đã chuẩn bị sẵn giấy nến phủ 1 lớp bột áo 8. Khi bột nguội bớt, các bạn hãy đặt phần mặt bột phía trên xuống dưới màng bọc thực phẩm, lấy màng bọc khác để lên ấn dẹt bột. Cho nhân kem vào giữa, kép mép bột bọc kín lại thành hình tròn, xoa bột áo vào mép bột vừa được bọc kín.

9. Cuối cùng, các bạn có thể dùng dừa dạo rắc lên mặt bánh để trang trí là có thể thưởng thức rồi

Wiki Cách Làm

Bài Liên Quan:

Điều hướng bài viết

Cách Làm Tương Ớt Tại Nhà Ngon Cay, Sạch, Bảo Quản Lâu

Tương ớt với vị cay cay luôn tăng thêm phần hấp dẫn, thơm ngon cho món ăn. Tự làm tương ớt tại nhà không quá khó, chỉ cần dành ít thời gian là có ngay tương ớt thơm ngon rồi đấy. Nhiều món ăn cần có thêm tương ớt giúp hương vị món ăn trở nên hấp dẫn hơn.

Nguyên liệu làm tương ớt kiểu truyền thống

Ớt sừng: 400g

Cà chua: 100g

Lê: 50g

Tỏi: 50g

Gia vị: dầu ăn, muối, đường, bột năng, giấm

Cách chọn ớt làm tương ớt cay ngon: Chọn những quả ớt có màu đậm là ớt có vị cay hay ớt trái cong, vỏ mỏng, dài là những trái ớt ngon để làm tương ớt.

Cách chọn cà chua ngon: Chọn những quả hình dáng không tròn đều, hình dáng thuôn dài và cầm chắc tay.

Cách làm tương ớt kiểu truyền thống

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Ớt, cà chua mua về rửa sạch, ngâm trong nước muối tầm 10 phút. sau đó vớt ra, rửa lại với nước lạnh, bỏ cuống, bỏ hạt của ớt và cà chua luôn nha.

Lê rửa sạch, gọt vỏ, cắt miếng vừa. Tỏi lột vỏ, cắt miếng nhỏ.

Bước 2 Luộc nguyên liệu

Bắc lên bếp một nồi nước, đợi nước sôi cho ớt, cà chua, lê, tỏi đã được sơ chế vào luộc 3 phút. Sau 3 phút, tắt bếp, vớt ra cho ráo nước.

Bước 3 Xay tương ớt

Cho ớt, cà chua, lê, tỏi đã luộc vào máy xay, xay nhuyễn.

Bước 4 Nấu tương ớt

Bước 5 Lọc tương ớt

Sau khi hỗn hợp đã nấu 10 phút, tắt bếp để nguội. Tiếp đó, bạn cho hỗn hợp đã nguội qua rây để lọc cặn, bước này sẽ khiến tương ớt của chúng ta ăn được mịn hơn đó.

Thành phẩm

Để bảo quản tương ớt, bạn có thể cho vào chai, đậy nắp kín và cho vào ngăn mát tủ lạnh dùng dần, cách này có thể giúp bảo quản tương ớt được khoảng 1 tháng.

Nếu muốn bảo quản lâu hơn, bạn có thể cho tương ớt vào ngăn đá tủ lạnh, chia thành từng ô nhỏ để dễ dàng sử dụng. Cách này có thể bảo quản tương ớt được từ 3 – 4 tháng.

Nguyên liệu làm tương ớt chua ngọt

2 trái ớt chỉ thiên

2 trái ớt sừng

5 tép tỏi băm nhuyễn

90g đường

60ml giấm

Muối

Bột bắp

Cách làm tương ớt chua ngọt

Bước 1 Bằm ớt

Ớt mua về bạn rửa sạch, sau đó cắt nhỏ và bằm nhuyễn ớt. Tỏi lột vỏ và băm nhuyễn.

Bước 2 Làm tương ớt

Bạn cho phần ớt và tỏi băm nhuyễn vào chảo, cho thêm 90g đường cát, 60ml giấm, 1 muỗng cà phê muối và 165ml nước vào, bật lửa nấu cho hỗn hợp sôi.

Bạn hòa tan 15g bột bắp cùng 30ml nước, sau đó cho vào hỗn hợp đang nấu sôi và khuấy đều. Đến khi hỗn hợp hòa tan đều và sánh lại thì bạn tắt bếp và để nguội là hoàn thành.

Thành phẩm

Tương ớt chua ngọt có vị đậm đà, chua chua cay cay lạ miệng hấp dẫn. Tương ớt này rất phù hợp để ăn cùng các món chiên nướng.

Tương ớt Huế có hương vị cay nồng của ớt hòa quyện cùng vị chua chua ngọt ngọt của đường và nước mắm ăn cùng với các món như bún, phở hoặc các món nướng thì vô cùng phù hợp.

Tham khảo: Cách làm tương ớt Huế cay nồng đậm vị cực ngon và đơn giản

Tương ớt không sử dụng chất bảo quản và màu nhân nên có màu sắc vô cùng tự nhiên, bắt mắt từ cà chua và ớt. Khi chấm chung bạn sẽ cảm nhận được chua cay vừa đủ, khi chấm cùng sẽ khiến món ăn dậy vị hơn rất nhiều lần.

Lưu ý khi làm tương ớt

Để món tương ớt thêm đậm đà, phần tỏi ớt bạn nên đảo qua sơ với dầu ăn.

Bạn nên loại bỏ hạt ớt trước khi xay để tương ớt được nhuyễn mịn hơn.

Để tương ớt thêm sánh đặc, bạn nên hòa hỗn hợp ớt cùng bột năng và cho vào khi gần xong.

Cách bảo quản tương ớt

Để dùng tương ớt được lâu, bạn nên bảo quản tương ớt trong ngăn mát tủ lạnh, cách này sẽ bảo quản được từ 4 – 6 tháng.

Tương ớt làm xong bạn cũng có thể bảo quản ở nhiệt độ thường, tuy nhiên cách này chỉ bảo quản được từ 2 – 3 tháng.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Nước Mắm Tỏi Ớt Thơm Ngon Đặc Biệt trên website Ppvf.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!