Xu Hướng 2/2024 # Cách Làm Món Bánh Bí Ngô Tuyệt Ngon Dành Cho Bé Ngày Lễ Halloween # Top 8 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Món Bánh Bí Ngô Tuyệt Ngon Dành Cho Bé Ngày Lễ Halloween được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Ppvf.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

tour du lịch tết nguyên đán 2023

tour Đà Lạt tết 2023

tour Nha Trang tết 2023

Nguyên liệu cần chuẩn bị Để làm món bánh bí ngô với hình thù tuyệt đẹp gồm:

1. Phần vỏ bánh bí ngô

– 350g bột mì

– 200ml dầu ăn

– 250g đường kính trắng

– 200g đường nâu

– 4 quả trứng gà

– 450g bí ngô nghiền

– 150g kem chua

– 1 thìa café vani

– 1 thìa café baking soda

– 1 thìa café muối

– 1 thìa bột nhục đậu khấu

– 1 nữa thìa café gừng bột

– 1 phần tư café hạt tiêu

2. Phần kem tạo hình bánh.

– 200g đường kính trắng

– 3 cái lòng trắng trứng

– 500g bơ ở nhiệt độ phòng

– 2 thìa café vani

– Một nhúm muối

– Màu thực phẩm

– 100g bột hạnh nhân

Cách làm:

1. Phần bánh

Chia bột làm bốn phần bằng nhau vào 4 chiếc bát và cho vào lò nướng. Bật lò ở 180 độ C và nướng tầm 40 – 50 phút (tùy thuộc vào kích thước chiếc bát mà bạn dùng). Bạn có thể thử xem bánh đã chín chưa bằng cách dùng một que tăm xâm vào bánh, nếu que tăm rút ra khô thì bánh đã chín.

Cho bánh ra một chiếc khay to và để nguội (vớii cốt bánh này bạn có thể giữ được 2 ngày trong tủ lạnh và 2 tuần nếu để trên ngăn đá.

2. Phần bơ

Đặt một chiếc bát lên trên một nồi nước đang sôi, cho hỗn hợp đường và lòng trứng trắng vào đó, dùng thìa cao su khuấy đều cho đến khi đường tan hết. Bạn có thể kiểm tra xem đường tan chưa bằng cách lấy một chút hỗn hợp trứng và miết nhẹ chúng bằng hai ngón tay. Khi đường đã tan chảy hoàn toàn, cho chiếc bát ra khỏi nồi nước, dùng một chiếc máy đánh trứng ở tốc độ trung bình để đánh bông lòng trắng trứng. Hãy đánh chúng cho đến khi bạn thu được một hỗn hợp kem mịn và bóng. Chiếc bát lúc này đã trở về nhiệt độ phòng.

Để nguội hỗn hợp vừa thu được sau đó thêm dần dần hỗn hợp bơ tại nhiệt độ phòng vào, vừa thêm vừa sử dụng máy đánh trứng ở tốc độ trung bình trong khoảng một phút để thu được một hỗn hợp kem bơ mới. Sau đó thêm vani, muối và màu thực phẩm để tạo màu cho hỗn hợp kem bơ vừa thu được.

3. Tạo hình bánh

Bạn trải một lớp kem mỏng lên mặt phẳng của mỗi bánh.

Sau đó ghép 2 chiếc bánh mới làm được để tạo được 1 hình cầu.

Quét đều phần kem bơ lên phía ngoài của chiếc bánh theo hình cầu.Dùng một con dao mỏng để tạo ra các khe của quả bí ngô. Cho bánh vào tủ lạnh ít nhất một giờ.

Trong khi chờ bánh lạnh, bạn hãy trộn bột hạnh nhân và màu thực phẩm (màu xanh lá), trộn đều. Nặn phần bột này thành thân, các tua xoăn và lá.

Giữ các phần trang trí vừa tạo được trong tủ lạnh vài giờ để cố định hình dáng. Sau đó lấy ra và trang trí lên quả bí ngô đã làm trước đó.

Như vậy chỉ một chút khéo tay bạn đã tạo ra được một chiếc bánh bí ngô ấn tượng và đẹp mắt cho bé thêm thích thú trong ngày lễ Halloween rồi.

Đăng bởi: Đức Hạ

Từ khoá: Cách làm món bánh bí ngô tuyệt ngon dành cho bé ngày lễ Halloween

10 Món Bánh Ngon Từ Socola Cho Ngày Valentine Cực Dễ Làm

Bánh flan socola

Nguyên liệu:

Đường: 150g

Nước: 70 – 80ml

Trứng gà: 2 quả

Lòng đỏ trứng gà: 1 quả

Sữa tươi không đường: 260ml

Sữa đặc: 120ml

Socola đen cắt nhỏ: 100g

Vani: 1 muỗng cà phê

Cách làm:

Cho trứng gà vào âu rồi dùng phới lồng (hoặc máy đánh trứng) đánh tan trứng.

Trộn đều sữa tươi và sữa đặc, nấu đến khi sữa nóng lên thì cho socola cắt nhỏ vào, tiếp tục nấu và khuấy đều cho đến khi socola tan chảy hết.

Cho hỗn hợp sữa vào âu đánh trứng rồi tiếp tục dùng phới lồng (hoặc máy đánh trứng) đánh đều lên. Trộn vani với hỗn hợp trên, dùng rây lọc qua hỗn hợp trước khi cho vào các khuôn flan đã có sẵn nước đường.

Bánh Flan socola mềm béo

Bánh flan socola

Bánh quy socola

Nguyên liệu:

Bột mì: 230g

Bơ nhạt: 150g

Đường: 80g

Trứng gà: 1 quả

Muối: 1 thìa cà phê

Bột nở: 1 thìa cà phê

Socola hoặc bột ca cao: 10g

Khuôn hình tim

Cách làm:

Cho bột mì, muối, bột nở vào âu rồi trộn thật đều để không bị vón cục.

Cho trứng, bơ, đường, bột ca cao hoặc socola lỏng vào một cái âu khác, dùng máy đánh trứng đánh cho bông hỗn hợp lên, sau đó cho hỗn hợp vào âu trộn bột mì ở bước 1, tiếp tục trộn đều.

Dùng cán bột cán phẳng miếng bột rồi dùng khuôn để tại hình tim, sau đó đem bánh nướng ở 180 độ C khoảng 7 phút. Bạn có thể dùng bút socola để viết lên bánh. Bánh lúc lấy ra hơi mềm, nhưng khi nguội thì sẽ cứng, giòn xốp, thơm mùi bơ và socola, độ ngọt vừa phải. Nên bảo quản trong hộp kín có thể để được 10 – 15 ngày.

Bánh quy socola đáng yêu cho ngày Valentine

Bánh quy socola

Nama socola trà xanh

Nguyên liệu:

Socola trắng cắt nhỏ: 250g

Kem tươi (whipping cream): 100ml

Bơ nhạt: 15g

Đường: 25g

Bột trà xanh: 20g

Cách làm:

Cho kem tươi vào bát to, nấu cách thủy cho kem nóng lên, có sủi nhỏ (khoảng 90 độ C) thì cho 1/2 bột trà xanh vào, khuấy đều. Sau đó cho socola vào tiếp tục khuấy cho đến khi được một hỗn hợp mịn.

Lót giấy nến rồi đổ socola vào khuôn, đặt trong tủ lạnh khoảng 1-2 tiếng. Trong khi chờ socola trong tủ lạnh, rắc một ít bột trà xanh lên mặt phẳng sạch (hoặc khay đựng). Lấy socola trong tủ lạnh ra, úp lên mặt phẳng đã rắc bột trà xanh, sau đó nhẹ nhàng bóc lớp giấy nến ra và rắc bột trà xanh lên trên, dùng doa cắt chocolate truffle thành các miếng nhỏ vừa ăn.

Các bạn lưu ý, khi cắt và rắc bột trà xanh phải thật nhanh tay để socola không bị tan chảy và bảo quản trong tủ lạnh để dùng được lâu hơn.

Namma chocolate

Nama socola trà xanh

Bánh bông lan socola

Nguyên liệu:

Bơ mềm: 100g

Đường nâu: 90g

Đường trắng: 40g

Sữa tươi: 200ml

Bột mì: 150g

Bột ca cao: 75g

Bột nở: 5g

Vani: 5ml

Trứng gà: 1 quả

Cách làm:

Cho trứng, bơ và đường vào âu, dùng máy đánh đều cho đến khi được hỗn hợp kem mịn màu vàng nhạt. Sau đó cho thêm sữa tươi và vani vào để đánh cùng. Tiếp theo, bạn rây bột ca cao thật mịn rồi trộn đều với hỗn hợp phía trên.

Quét một lớp bơ hoặc lót giấy nến lên khay nướng rồi đổ bột vào. Nướng bánh ở 180 độ C trong khoảng 1 tiếng. Trong quá trình nướng, bạn có thể kiểm tra xem bánh đã chín chưa bằng cách găm tăm, nếu tăm không dính thì bánh đã chín.

Bánh bông lan mềm, thơm vị socola.

Bánh bông lan socola

Cheesecake socola

Nguyên liệu:

Bánh quy bơ: 150g

Bơ thường: 45g

Đường cát trắng: 110g

Kem ít béo, đặc: 120ml

Socola đen: 150g

Bột ca cao: 30g

Cream cheese: 200g

Cách làm:

Cho bánh quy vào bát, đập vụn nhỏ.

Nấu chảy bơ, sau đó đổ vụn bánh quy vào và trộn đều. Thêm đường cát trắng vào tiếp tục trộn cho đến khi được hỗn hợp mịn rồi đổ vào khuôn, để trong tủ lạnh khoảng 30 phút.

Đổ kem ra bát và đánh cho tơi xốp.

Hòa tan ca cao trong 15ml nước nóng, sau đó cho socola vào, trộn cho cả socola và ca cao tan chảy, quyện vào nhau.

Trộn hỗn hợp socola, ca cao và kem thật đều.

Cho cream cheese vào bát, trộn với lượng đường còn lại, đánh đều cho đến khi kem nhuyễn, sánh đặc rồi trộn chung với hỗn hợp kem socola ở bước 5.

Dùng thìa trải một lớp kem lên bề mặt bánh đã để lạnh ở bước 2. Tiếp tục để trong tủ lạnh ở ngăn mát khoảng 1 tiếng.

Bạn có thể trang trí bánh bằng trái cây, socola chip hoặc vẽ kem lên để cho bánh trông đẹp hơn.

Bánh phomai socola

Cheesecake socola

Bánh Socola núi lửa

Nguyên liệu:

Bơ lạt: 100g

Chocolate đen: 250g

Bột cacao: 30g

Đường trắng: 110g

Bột mì: 230g

Trứng gà: 1 quả

Vani: 5 ml

Bột nở: 5 g

Cách làm:

Nếu không có nhiều thời gian, thì đây là cách làm bánh socola Valentine đơn giản dành cho bạn.

Đun sôi nồi nước và cho một tô lớn hơn lên trên nồi, lần lượt cho chocolate và bơ vào nấu chảy, thêm vani và bột ca cao vào khuấy đều.

Đánh trứng gà bông lên, thêm đường, bột mì, vani, bột nở đánh đến khi tan hết.

Đưa hỗn hợp chocolate, trứng đã đánh vào sao cho hỗn hợp đồng nhất với nhau.

Phết mỏng bơ, bột mì đều khuôn rồi rót hỗn hợp vào ⅔ khuôn. Nướng ở lò đã được làm nóng 200 độ C trong 10 phút là hoàn thành

Nàng sẽ thích thú với phần nhân socola tuôn trào như núi lửa rất ngon

Bánh Socola núi lửa

Bánh sô cô la cake Valentine truyền thống

Nguyên liệu:

Bột mì: 200 g

Bột cacao: 50 g

Bột nở: 5 g

Đường trắng: 120 g

Trứng gà: 2 quả

Dầu ăn: 10 ml

Sữa tươi không đường: 200ml

Bột tartar: 5 g

Chocolate đen: 100 g

Chocolate trắng: 100g

Cách làm:

Bật lò nướng thông minh và tiện dụng ở 160 độ C trước 10 phút.

Hòa trộn các nguyên liệu bột mì, bột cacao, bột nở chung với nhau, trứng tách riêng hai thành phần

Đánh bông lòng trắng với bột tartar, đường và cho từ từ lòng đỏ rồi đánh nhẹ, cho hỗn hợp sữa và dầu ăn vào đánh đến khi vừa tới.

Rây mịn bột vào hỗn hợp và dùng dụng cụ trộn theo kỹ thuật fold.

Thoa một ít dầu ăn vào khuôn có lót giấy, rót hỗn hợp vào và nướng trong lò 40 phút.

Với lớp kem, chưng cách thủy chocolate đen và whipping cream chung cho hòa tan.

Chocolate trắng chưng cách thủy nhưng không cho whipping cream. Phết kem chocolate đen trên bề mặt bánh đã cắt ngang thành nhiều lớp.

Sau cùng, dùng tăm tạo hình họa tiết tùy thích lên mặt bánh bằng chocolate trắng là bạn đã xong cách làm bánh socola Valentine đơn giản rồi đấy.

Thành phẩm bánh socola với lớp kem phết bên ngoài đẹp mắt

Bánh sô cô la cake Valentine truyền thống

Bánh Mousse Socola dâu tây

Nguyên liệu:

Bánh Oreo: 1 phong

Bơ nhạt: 50 g

Whipping cream: 200 gr

Sữa tươi không đường: 200 ml

Chocolate đen không đường: 200 g

Sữa tươi không đường: 200 ml

Lòng đỏ trứng gà: 2 quả

Đường: 120 g

Dâu tây: 100 gr

Cách làm:

Xay nhuyễn bánh oreo cùng với bơ đã đun chảy, cho bánh vào đáy ly và dùng muỗng nén chặt, bảo quản ngăn mát tủ lạnh 20 phút

Đun vừa sôi whipping cream, sữa tươi không đường, đường cát.

Đánh tan lòng đỏ trứng và cho hỗn hợp sữa từ từ vào khuấy đều.

Đun chảy chocolate đen với sữa tươi không đường và trộn chung với hỗn hợp sữa trứng.

Đánh bông whipping cream và hòa chung với phần chocolate trứng vừa rồi, rót hỗn hợp vào ly bánh ban đầu, bỏ lại ngăn mát tủ lạnh 20 phút.

Xay nhuyễn dâu tây, đường và cho vào nồi đun sôi, rồi cho gelatin vào. Sau đó, đánh bông whipping cream, trộn chung với phần dâu tây đã nguội.

Cuối cùng, cho phần dâu vào ly và đem bỏ tủ lạnh khoảng 4 tiếng là bạn đã xong một cách làm bánh ngày Valentine khác cho người ấy rồi.

Làm món bánh mousse chocolate nhỏ gọn cho người yêu

Bánh Mousse Socola dâu tây

Tiramisu

Nguyên liệu:

Lòng đỏ trứng: 2 quả

Rượu cà phê: 56ml

Một nhúm muối:

Phô mai: 200g

Heavy cream: 225ml

Bánh champagne

Cà phê espresso: 450ml

30g bột cacao không đường

Cách làm:

Đầu tiên, bạn cho đường, trứng, muối và rượu cà phê vào một tô lớn rồi đánh tan.

Đun cách thủy hỗn hợp trên lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy đều tay trong khoảng 6′, cho đến khi hỗn hợp thành dạng sền sệt.

Trong một tô khác, bạn cho phô mai mascarpone và heavy cream vào cùng với nhau.

Đánh cho đến khi hỗn hợp kem thật đều và có độ đứng, mịn.

Cho từ từ hỗn hợp kem vào với hỗn hợp trứng ở bước 2, trộn cho đến khi thật đều.

Bạn chuẩn bị sẵn bánh champagne, nhúng qua một lớp cà phê espresso rồi xếp ra khay.

Cho phần kem thừa vào túi bắt kem có đui tròn to rồi bắt lên mặt trên như trong hình.

Cuối cùng, bạn rắc 1 lớp bột cacao đều lên trên mặt bánh rồi đem cất tủ lạnh ngăn mát trong 1 ngày để các nguyên liệu cứng lại là được.

Hương vị tiramisu tự làm hẳn sẽ rất khác so với tiramisu bạn thường ăn ở ngoài…

Tiramisu

Chocolate pudding

Nguyên liệu:

Sữa tươi nguyên kem: 500ml

Lòng đỏ trứng: 5

Muối: 5g

Đường: 70g

Bột ngô: 30g

Bột cacao: 15g

Chocolate đen: 140g

Heavy cream: 65ml

Bơ: 15g

Vanilla: 6 ml

Cách làm:

Đầu tiên, bạn cho sữa nguyên kem vào nồi cùng muối rồi đun ở lửa vừa cho đến khi sữa bắt đầu sôi và sủi bọt ở thành nồi.

Trong lúc đun sữa, bạn cho lòng đỏ trứng đường vào âu rồi đánh ở tốc độ cao trong 2’, đến khi hỗn hợp chuyển màu vàng nhạt.

Tiếp tục cho bột cacao vào hỗn hợp trứng và sữa rồi trộn đều.

Khi đang đánh, bạn từ từ cho phần sữa nóng đã đun ở bước 1 vào.

Sau khi đã đổ hết phần sữa vào, bạn lọc lại hỗn hợp qua rây.

Tiếp tục khuấy cho đến khi hỗn hợp đặc lại. Sau đó, bạn tắt bếp, cho dần dần phần chocolate đen vào rồi trộn mạnh tay cho chocolate tan ra và quyện đều với hỗn hợp.

Khi đã cho hết chocolate vào, bạn thêm bơ, heavy cream và tinh chất vanilla vào rồi khuấy cho hỗn hợp trộn đều với nhau.

Món quà tự làm không thể ngọt ngào hơn cho người ấy của bạn

Chocolate pudding

Đăng bởi: Thảo Nguyễn

Từ khoá: 10 Món bánh ngon từ socola cho ngày Valentine cực dễ làm

12 Món Ăn, Đồ Uống Kinh Dị Nhất Cho Ngày Halloween

Bữa ăn ngập tràn xác ướp và bộ xương con người đậm chất Halloween

Bữa ăn trong lễ hội Halloween nếu không có hình ảnh xác ướp, xương sống con người quả là một thiếu sót lớn. Bạn hoàn toàn có thể chế biến thành những món ăn đầy kinh dị này với những nguyên liệu khá đơn giản như xúc xích, hotdog, thịt ba chỉ, bột mì, snack,….

Với hình ảnh xác ướp, bạn chỉ cần dùng sợi bột mì quấn xung quanh một que xúc xích cũng đã tạo nên hình xác ướp độc đáo. Ngoài ra, bạn có thể dùng mô hình bộ xương giả và bên trong là nhiều loại đồ ăn từ snack, thịt ba chỉ nướng, hotdog,… cùng một ít tương cà chua tượng trưng cho máu và sắp xếp chúng một cách khéo léo có thể tạo nên một bữa tiệc Halloween đầy hấp dẫn.

Nước uống của phù thủy đầy ma mị

Với những loại nước uống này giống hệt như dụng cụ pha chế thuốc của mụ phù thủy mờ ảo, nghi ngút khói chắc hẳn sẽ kích thích được sự tò mò của mọi người. Bạn có thể chế biến thức uống đầy ma mị này bằng nước ép nho xanh cùng với bạch đấu khấu, nhục đậu khấu và một ít quế thơm sẽ tạo nên được một thức uống thơm ngon nhưng đầy huyền bí.

Để tạo hiệu ứng khói đặc biệt cho loại nước uống này thêm độc đáo hơn, bạn có thể cho vào một ít viên đá khô bên ngoài cốc nước uống. Vậy là bạn đã tạo ra được một món ăn cho ngày lễ hội Halloween vừa ý nghĩa và ấn tượng rồi.

Nước uống của phù thủy đầy ma mị

Góa phụ đen

Nước uống của phù thủy đầy ma mị

Góa phụ đen là cái tên đặc biệt dành cho món bánh phô mai hình con nhện. Để thực hiện món ăn này cũng khá đơn giản. Phô mai nặn thành hình con nhện sau đó phủ một lớp vừng đen.

Chân nhện được tạo từ những cành cây sơn đen, bên trên con nhện được trang trí bởi một cái nơ đỏ làm từ ớt. Món bánh góa phụ đen chắc chắn sẽ giúp bạn hù dọa thành công bạn bè của mình.

Cocktail con ngươi

Góa phụ đen

Thưởng thức một ly cốc tai thơm ngon kèm theo việc ngắm nhìn những con ngươi nổi lềnh bềnh trong ly quả là một trải nghiệm thú vị. Đây là một thức uống khá đơn giản.

Bánh velvet não người

Cocktail con ngươi

Bánh velvet não người là một món ăn với vẻ ngoài cực kì rùng rợn, nguyên liệu làm bánh bao gồm: bánh velvet đỏ có hình tròn trụ được bán sẵn tại các tiệm bánh, bột mỳ chín có đường, bơ, vani, kem, mứt quả mâm xôi.

Bánh valvet sau khi mua về được cắt gọt qua cho giống hình não người. Sau khi tạo khối xong phết chút kem lên toàn bộ bề mặt bánh. Phần bột mì chín nhào với nước, bơ, vani thành khối dẻo nhuyễn rồi chia bột thành từng phần nhỏ lăn bột thành sợi dài bằng ngon tay để tạo hình những nếp nhăn não. Lần lượt sắp xếp gắn các khối bột tạo hình nếp nhăn não kín khối bánh velvet.

Cuối cùng phủ một lớp mứt mâm xôi lên bánh để tạo máu giả. Như vậy bạn đã có một món bánh y hệt não người, rất ấn tượng và rùng rợn.

Bánh velvet não người

Bánh chanh ma quái

Bánh velvet não người

Đây là món bánh ma Halloween được làm từ những nguyên liệu đơn giản: bánh bông lan, chanh và một chút socola trắng. Bánh bông lan đem xay nhuyễn trộn với chanh, đường, nặn thành hình những con ma.

Socola trắng bỏ vào lò vi sóng cho đến khi tan chảy, đem socola phủ lên những con ma làm từ bánh bông lan và vẽ thêm đôi mắt đen bằng bút màu thực phẩm. Vậy là bạn đã hoàn thành xong món bánh bông lan chanh ma quái này rồi.

Cocktail xuất huyết não

Bánh chanh ma quái

Cocktail xuất huyết não là một thức uống cho Halloween với dáng vẻ nhìn khá rùng rợn nhưng hương vị lại đặc biệt quyến rũ. Cocktail xuất huyết não nhìn thật rùng mình nhưng khi thưởng thức bạn sẽ thấy thật thú vị. Bạn cần chuẩn bị 5ml sirô trái lựu, 100ml rượu đào và viên kem rượu Ai-len.

Trước tiên bạn cần pha rượu đào với sirô lựu, sau đó cho viên kem rượu vào. Bạn sẽ thấy trên bề mặt nổi các viên kem rượu và chúng sẽ từ từ chảy giọt trong ly cocktail trông rất đáng sợ. Rất đơn giản và dễ thực hiện phải không nào.

Cocktail xuất huyết não

Súp bí đỏ đầu lâu

Cocktail xuất huyết não

Súp bí đỏ là món ăn không thể thiếu trong dịp Halloween và chỉ cần vài biến tấu nho nhỏ, món ăn truyền thống này sẽ mang một vẻ ngoài cực kì kinh dị.

Bí đỏ thái nhỏ vào xào với hành tây, tỏi tây, lá mùi. Khi hỗn hợp chín tới, thêm ít rượu trắng và nước dùng gà vào nấu mềm. Sau đó nêm gia vị và thêm kem béo vào. Dùng một quả bí đỏ khác, cắt bỏ phần đầu, khoét sạch ruột, đem rửa sạch và hấp chín. Đổ phần súp vào quả bí đỏ đã được hấp chín, dùng kem và trái olive để tạo thành hai con mắt, một ít cà chua để trang trí. Món súp này rất hợp để ăn với bánh quy ngón tay phù thủy.

Cocktail đẫm máu

Súp bí đỏ đầu lâu

Chỉ với một vài quả mâm xôi, một chút đường, 120ml vodka, 60ml amaretto 60ml nước cam, 180ml club soda và ống tiêm nhựa chưa qua sử dụng bạn đã có thể tạo cho mình một ly cocktail đẫm máu. Trước tiên bạn ép lấy nước mâm xôi, lọc qua rây để tách phần bỏ phần hạt, nước mâm xôi pha với chút đường đem đun trên ở nhiệt độ vừa phải, khuấy liên tục đến khi dung dịch sánh lại, để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Như vậy là bạn đã hoàn thành xong phần máu cho ly cocktail của mình. Tiếp theo lắc mạnh và đều tay hỗn hợp vodka, amaretto và đá viên rồi đổ ra ly cùng với cam, soda và 1 ít đá. Cuối cùng, bạn lấy hỗn hợp mâm xôi trong tủ lạnh ra, lấy ống kim tiêm hút 1 ít rồi đem bỏ vào ly cocktail vừa pha. Như vậy bạn đã hoàn thành xong ly cocktail đẫm máu cho ngày Halloween rồi.

Thây ma tẩm huyết bầm và bọ chấy

Cocktail đẫm máu

Thật ra món này là sườn sốt mè và bánh bột chiên, nhưng được biến tấu cho phù hợp với không khí của ngày Halloween kèm theo một cái tên khá rùng rợn.

Sườn rửa sạch, chặt khúc vừa ăn, để ráo. Ướp với một ít hạt nêm, tiêu, tỏi băm, dầu ăn trong 20 phút cho thịt ngấm gia vị. Trong lúc đợi sườn ngấm gia vị, bạn có thể chuẩn bị phần bột, trộn bột mì và 1 túi bột chiên giòn theo tỉ lệ 1:1, thêm 2 quả trứng và một ít dầu ăn, trộn đều và nhào cho tới khi bột dẻo và không dính tay, để bột nghỉ. Hành tây cắt múi cam, tai vị, quế, củ hành chẻ làm tư, gừng thái lát thêm 1 chén đường, 1 chén nước cam ép, 1 chén nước tương đảo đểu trên chảo nóng, bếp để nhỏ lửa để tạo phần nước sốt. Mè trắng rang vàng, sườn bỏ vào lò nướng 190°C trong 50 phút, khi bột nở đều, nặn hình tùy thích, tốt nhất là những hình quái dị một chút, đem chiên vàng. Sườn chín bày ra đĩa, rưới nước sốt và rắc mè lên mặt, phần bánh bày xung quanh. Vậy là bạn đã hoàn thành món thây ma tẩm huyết bầm và bọ chấy.

Đây là một món ăn khá phức tạp và tốn thời gian nhưng bù lại dưỡng chất và vẻ kinh dị của nó sẽ khiến bạn thích mê.

Trứng quỷ

Thây ma tẩm huyết bầm và bọ chấy

Trứng quỷ được coi là món ăn đơn giản nhất trong thực đơn Halloween. Bạn chỉ cần một quả trứng, luộc chín kĩ, bóc vỏ và cắt đôi trứng theo chiều dọc. Phần lòng đỏ tách riêng, nghiền nát, cho mù tạt, sốt mayonnaise, ô liu, lá hẹ, sốt ớt tabasco, muối, hạt tiêu vào trộn đều. Sau đó bạn nhồi lại hỗn hợp này vào phần lòng trắng trứng và rắc lên mặt trứng một ít bột ớt để tạo sắc đỏ. Hoặc vẫn quả trứng đó, bạn cắt đôi theo chiều dọc, trang trí thêm 1 quả oliu đen, một tí tương ớt xung quanh cho món ăn thêm sống động.

Thế là bạn đã hoàn thành quả trứng quỷ “mắt khổng lồ” rất đơn giản mà độc đáo. Tất cả quá trình này chỉ tốn của bạn chưa tới 30 phút, đảm bảo bạn sẽ có một món trứng ma quái nhưng rất ngon và béo ngậy.

Bánh quy hình ngón tay phù thủy

Trứng quỷ

Là một trong những món ăn thường thấy trong lễ Halloween, bánh quy hình ngón tay máu là một sự lựa chọn hoàn hảo cho những người không có nhiều thời gian, đây là một món ăn dễ thực hiện với những nguyên liệu đơn giản.

Bạn cần 120gr bơ trộn đều với 100gr đường, 1 quả trứng gà và một chút vani. Dĩ nhiên làm bánh quy thì cần có bột, với số bơ và đường như trên, 250gr bột nở và 70gr bột hạnh nhân thêm một chút bột nở là vừa đủ. Bạn trộn đều bột với hỗn hợp bơ, đường, vani, thêm nước và nhào đến khi bột đủ độ dẻo nhưng không dính tay. Tiếp theo là đến khâu tạo hình cho bánh, nặn bánh dài và nhỏ sao cho giống hình ngón tay nhất có thể, vì bánh có bột nở nên bạn nên nặn bánh nhỏ hơn so với ngón tay thật. Dùng dao khía nhẹ lên bánh để tạo đốt ngón tay và cuối cùng là dùng hạt hạnh nhân ấn vào một đầu của bánh để tạo móng tay. Vậy là phần tạo hình cho bánh đã xong, tiếp theo bạn nướng bánh trong lò nướng 160°C khoảng nửa tiếng cho bánh chín vàng, đợi bánh nguội và thêm một chút mứt dâu vào bánh để tạo máu giả.

Đăng bởi: Thủy Nương

Từ khoá: 12 món ăn, đồ uống kinh dị nhất cho ngày Halloween

Chè Bí Đỏ Đậu Xanh – Món Ăn Vặt Tuyệt Vời Cho Những Ngày Nóng Nực

Dân gian Việt Nam có rất nhiều món chè với hương vị đa dạng và vô cùng đặc sắc. Hôm nay chúng ta lại tiếp tục vào bếp với một món chè dân gian rất đơn giản được chế biến từ nguyên liệu chính là bí đỏ và đậu xanh.

Chè bí đỏ đậu xanh (Ảnh: Internet)

Công dụng tuyệt vời của bí đỏ và đậu xanh

Bí đỏ (Ảnh: Internet)

Bí đỏ là loại thực phẩm khá quen thuộc đối với mọi người nội trợ, tuy nhiên tác dụng to lớn của nó đối với sức khỏe con người thì ít ai biết đến. Bí đỏ chứa nhiều sắt, muối khoáng, vitamin và các acid hữu cơ có tác dụng rất tốt đối với sức khỏe chúng ta, đặc biệt là những người thiếu máu. Mặc dù bổ dưỡng nhưng bí đỏ lại là một loại thực phẩm nghèo năng lượng nên chúng ta không cần lo bị tăng cân do ăn quá nhiều bí. Quả bí đỏ còn có tác dụng ngăn ngừa các bệnh về tim mạch, ung thư, hỗ trợ giảm cân và tăng cường hoạt động của hệ tiêu hóa,…

Đậu xanh (Ảnh: Internet)

Về công dụng của đậu xanh đối với sức khỏe con người thì chúng ta không cần phải bàn cãi nữa. Đậu xanh là một loại thực phẩm đa chức năng được rất nhiều người sử dụng như một vị thuốc bổ. Theo nhiều nghiên cứu, đậu xanh có 7 tác dụng lớn là: Tăng cường sức khỏe tim mạch, hỗ trợ giảm cân, giúp xương chắc khỏe, chống lão hóa da, giải nhiệt cơ thể, hỗ trợ tiêu hóa và tăng cường miễn dịch,…

Nguyên liệu nấu món chè bí đỏ đậu xanh

Bí đỏ: 1 quả nhỏ khoảng 800 gram

Đậu xanh: 300 gram (đã đãi vỏ)

Đường: 250 gram

Vani: 2 ống

Muối: 1 thìa cà phê

Cách chế biến

Sơ chế nguyên liệu (Ảnh: Internet)

Bước 1: Gọt sạch vỏ bí đỏ, bỏ ruột, rửa sạch, thái miếng nhỏ. Đậu xanh ngâm với nước trong khoảng 30 phút, sau khi đậu xanh nở ra thì đãi sạch vỏ còn sót lại.

Bước 2: Cho cả bí đỏ và đậu xanh vào cùng một chiếc nồi, đổ nước ngập nguyên liệu sao cho nước cao hơn nguyên liệu khoảng 2 đến 3cm. Bật lửa vừa cho bí đỏ và đậu nhừ, vừa hầm vừa canh vớt bọt nổi lên, đồng thời đánh cho bí và đậu nhuyễn ra hết.

Bước 3: Khi nguyên liệu đã chín hết, cho 1 thìa cà phê muối và 250 gram đường vào, đánh đều, sau đó cho hai ống vani và một nửa hộp nước cốt dừa vào để chè có vị béo tự nhiên, để thêm khoảng 5 đến 7 phút thì tắt bếp.

Bước 4: Sau khi tắt bếp, múc chè ra chén và rưới ít nước cốt dừa lên là bạn đã có một chén chè cực ngon rồi đấy. Món chè này có thể ăn chung với đá xay hoặc cho thêm sữa đặc, đường phèn, tùy ý thích của mỗi người.

Đây là món ăn vừa thơm ngon lại dễ thực hiện (Ảnh: Internet)

Món ăn này thích hợp cho tất cả mọi người (Ảnh: Internet)

Đăng bởi: Nhật Ngô

Từ khoá: Chè bí đỏ đậu xanh – món ăn vặt tuyệt vời cho những ngày nóng nực

Cách Làm Sữa Chua Nếp Cẩm Ngon Chuẩn Vị Dành Cho Chị Em Ngày Cuối Tuần

Tác giả: Lola Phạm

Đánh giá của bạn:

1

Cùng TuThuoc24h tìm hiểu tác dụng của sữa chua nếp cẩm, cách làm sữa chua nếp cẩm tại nhà đơn giản giúp da thêm sáng mịn, giải nhiệt ngày nóng.

Trong những ngày hè nóng nực, nếu được thưởng thức một cốc sữa chua nếp cẩm ngọt từ sữa, bùi từ nếp cẩm thì còn gì tuyệt bằng. Không những thế, cứ tưởng sữa chua nếp cẩm chỉ là một món tráng miệng thông thường, nhưng nó lại có những tác dụng cực kì hữu ích cho cơ thể, đặc biệt là cho chị em phụ nữ.

Sữa chua và nếp cẩm

Đối với người dân Việt Nam thì gạo nếp cẩm không xa lạ gì, được sử dụng thường xuyên để chế biến thành các món ăn quen thuộc như xôi, chè. Thậm chí cả cái rượu nếp cẩm và một vài loại bánh dinh dưỡng từ nếp cẩm… Nhưng sữa chua nếp cẩm có tác dụng gì thì chắc hẳn ít ai biết được.

thành phần dinh dưỡng có trong gạo nếp cẩm mang nhiều tác dụng

Theo các nhà khoa học nguyên cứu và phân tích, thành phần dinh dưỡng có trong gạo nếp cẩm như prôtêin, chất béo, lixin, trytôphan, mêtiônin cao hơn so với các loại gạo nếp trắng thông thường. Với một người nình thường thì chỉ cần ăn khoảng 200 gram gạo nếp cẩm một ngày là có thể cung cấp đủ cho cơ thể hai loại axit amin quan trọng là lixin và tryptôphan.

Còn sữa chua là một món ăn giàu dinh dưỡng và có nhiều tác dụng tốt với sức khỏe. Trong sữa chua có chứa nhiều lợi khuẩn, tốt cho đường ruột, bảo vệ hệ tiêu hóa. Các chuyên gia khuyên dùng 2 hộp sữa chua mỗi ngày sẽ giúp phụ nữ có làn da và sức khỏe tốt hơn; ngoài ra còn giúp các cơ săn chắc, vóc dáng đẹp.

Sữa chua là món ăn nhiều dưỡng chất được chị em lựa chọn

Khi kết hợp giữa sữa chua và nếp cẩm ta được món ăn thơm ngon, đồng thời nâng cao tác dụng của sữa chua nếp cẩm với sức khỏe và sắc đẹp, do đó được nhiều người yêu thích món ăn này.

Tác dụng của sữa chua nếp cẩm Bổ máu huyết

Nếp cẩm còn được gọi là “bổ huyết mễ” chỉ nghe cái tên là biết được tác dụng của nó rất tốt cho máu huyết. Nếp cẩm trong sữa chua được nấu và ủ men nên khi ăn cho màu đỏ mận đậm, màu sắc của thực phẩm cũng có tác dụng với những màu tương tự trong cơ thể người.

Ăn sữa chua nếp cẩm có tác dụng tốt đối với chị em 

Tốt cho hệ tim mạch

Trong sữa chua cùng với nếp cẩm có chứa lovastatine và ergosterol, những thành phần trong chất này có khả năng tái tạo mạch máu, đặc biệt còn có khả năng phòng tránh được những nguy cơ mắc phải bệnh tai biến tim mạch; xơ vữa động mạch,…

Trong sữa chua nếp cẩm giàu chất xơ nhằm giúp giảm lượng cholesterol, điều hòa lượng huyết áp và phòng ngừa tối đa tình trạng rối loạn mỡ máu.

Tác dụng làm đẹp da

Nhắc đến công dụng của sữa chua nếp cẩm, chắc chắn không thể quên được công dụng làm đẹp. Chính hai thành phần chính – sữa chua và nếp cẩm đều đã là những thực phẩm chứa nhiều dinh dưỡng, dưỡng chất cần thiết để có một vóc dáng đẹp và làm da trắng sáng mịn màng.

Hơn thế nữa, bản thân nếp cẩm còn chứa các sắc tố giúp da trở nên hồng hào căng mịn; còn sữa chua giúp da mịn màng, luôn giữ được độ ẩm cho da.

Dùng sữa chua nếp cẩm thường xuyên sẽ giúp da sáng mịn

Giảm cân hiệu quả

Sữa chua ngoài việc giúp tăng cường hệ miễn dịch và giúp chị em làm đẹp. Sữa chua cũng chứa hàm lượng canxi cao đốt cháy mỡ nên còn là một món giảm cân hiệu quả, duy trì vóc dáng cân đối, cực kì có lợi cho các bạn có nỗi ám ảnh với cân nặng.

Phụ nữ ăn món ăn này thường xuyên và điều độ kết hợp với chế độ làm việc hoạt động và nghỉ ngơi hợp lý thì thường có làm da đẹp và vóc dáng cân đối.

Phòng chống loãng xương

Trong sữa chua nếp cẩm có chứa hàm lượng canxi, photpho, magie cao vì vậy có khả năng tăng cường được khỏe cho răng, xương và phòng tránh tình trạng thiếu canxi. Vì vậy, lời khuyên cho mọi người là mỗi ngày hãy ăn 1 – 2 hộp sữa chua không những tốt cho hệ tiêu hóa mà còn phòng ngừa được những bệnh như: thoái hóa xương khớp, loãng xương,…

Tác dụng tốt cho hệ tiêu hóa

Trong món sữa chua nếp cẩm thì gạo nếp cẩm được nấu thành xôi sau đó được ủ men cho có độ chua sau đó được trộn cùng sữa chua để ăn. Trong quá trình ủ men nếp cẩm tạo ra các vi khuẩn có lợi kết hợp cùng với các lọai khuẩn có trong sữa chua khi ăn sẽ tạo ra các vi khuẩn trong đường ruột tốt cho hệ tiêu hóa.

Nếu bạn muốn có một hệ tiêu hoá tốt, sữa chua nếp cẩm là một lựa chọn tuyệt vời

Đặc biệt những người gặp các bệnh về dạ dày hay đường tiêu hóa thì ăn sữa chua nếp cẩm rất có lợi. Ngoài ra khi mắc các bệnh viêm loét dạ dày hay đau dạ dày thì nên ăn các món ăn từ nếp cẩm sẽ nhanh khỏi bệnh.

Có lợi cho phụ nữ sau sinh

Phụ nữa sau khi sinh con sức khỏe thường suy nhược, mất nhiều máu sau khi sinh con, thiếu chất sắt, dạ dày hoạt động không tốt do thiếu chất. Do đó, ăn sữa chua nếp cẩm vừa bổ máu lại phục hồi sức khỏe nhanh chóng. Trong nếp cẩm chứa chất sắt, kẽm, magie nên có thể bổ sung chất dinh dưỡng; hơn nữa làm da không bị nhăn, xạm.

Phòng tránh được một số bệnh lý Hướng dẫn cách làm sữa chua nếp cẩm ngon như hàng làm Nguyên liệu 

Sữa tươi không đường 1 lít

1/2 lon sữa đặc 

Sữa chua 1 hũ

Nếp cẩm 1kg

Lá dứa 1 bó

Nước cốt dừa 100 ml

Đường nâu 100 gr

Cách làm sữa chua ngon

Bước 1: Đun sôi cho đến khi lăn tăn hỗn hợp gồm: 1 lít sữa tươi không đường và 1/2 lon sữa đặc. Sau đó, cho sữa ra một cái tô cho nguội bớt. Ngay lúc hỗn hợp còn âm ấm, đổ 1 hộp sữa chua vào khuấy đều.

Bước 2: Đổ sữa chua vào từng hũ nhỏ. Sau đó cho vào nồi cơm điện. Đổ nước ấm ngập 2/3 hũ sữa chua, sau đó đậy nắp nồi cơm điện lại. Để chế độ giữ ấm trong vòng 15-20 phút rồi rút dây điện ra. Sau khoảng 2 tiếng hoặc tới khi nước nguội thì cắm dây điện lại; vẫn để chế độ giữ ấm trong 15 – 20 phút. Lặp lại quá trình này tới khi sữa chua được ủ xong (6 – 8 tiếng).

Bước 3: Sau khi ủ xong sữa chua đặc không bị tách nước hoặc quá lỏng là thành công. Sữa chua ủ xong, bạn cho vào ngăn mát tủ lạnh tầm 2-3h. Thế là chúng ta có thể thưởng thức.

Cách nấu nếp cẩm

Để có một món sữa chua nếp cẩm ngon bạn có thể lựa chọn hai cách chế biến sau đây:

Cách 1: Nếp cẩm ủ đường

Nếp cẩm vo sạch, sau đó cho 1 lít nước ấm ngâm trong vòng 4 – 6h rồi vắt sạch nước. 

Sau đó, đổ 600ml nước vào nồi và cho nếp vào nấu cùng. 

Nấu tới khi nước sôi thì cho lá dứa vào nấu cùng. 

Khi nước gần cạn thì vớt lá dứa ra rồi cho 100ml nước cốt dừa và 100g đường nâu vào. 

Nấu thêm 15 phút nữa thì tắt bếp.

Thực hiện nấu nếp cẩm

Cách 2: Nếp cẩm lên men

Nguyên liệu gồm: Gạo nếp cẩm lức 1 kg, men rượu 100 g (2 bánh men).

Bước 1: Gạo nếp cẩm sơ chế sạch: nhặt hết thóc, sạn, rồi đem vo sạch rồi nấu thành cơm (chỉ cho ít nước xâm xấp). Cơm chín đổ ra khay sạch, tãi mỏng cho mau nguội. Men rượu giã nhỏ, chia làm 2 phần, lấy một phần trộn vào cơm nếp khi còn ấm. Sau đó cho cơm nếp vào lọ thủy tinh hay vò sành. Đầu tiên rải một lớp cơm nếp cẩm tiếp đến rải một lớp mỏng men rượu; tiếp tục làm vậy cho đến khi hết.

Bước 2: Đậy nắp lọ lại, sau 3 ngày mở ra, kiểm tra. Nếu thấy cơm đã thơm mùi rượu, ăn có vị hơi ngọt là có thể thưởng thức với sữa chua.

Chú ý: Men phải chọn loại men thật ngon đó gọi là men ngọt và phải dùng men mới. Tuỳ thuộc vào xôi chúng ta nấu mềm hay cứng, thời tiết nóng hay lạnh. Trời càng nóng thì cơm càng mau lên men; nhưng cố gắng để cơm trong môi trường có nhiệt độ 20 độ C – 25 độ C là tốt nhất.

Thưởng thức 

Thành phẩm sữa chua nếp cẩm

Bạn cho nếp cẩm vào ly rồi ăn cùng với sữa chua. Có thể thêm đá nếu thích. Món này tuy xuất hiện từ lâu nhưng chưa bao giờ hết hot; đặc biệt là khi thưởng thức trong những ngày hè nóng bức như thế này.

Thời điểm được khuyên dùng sữa chua nếp cẩm tốt nhất Vào buổi tối

Ăn sữa chua nếp cẩm vào buổi tối sẽ cung cấp một lượng lớn canxi. Theo các chuyên gia đánh giá thì đây được coi là thời điểm vàng. Thời điểm sau bữa ăn tối một phần thức ăn đã tiêu hoá và quan trọng là độ PH của dạ dày lúc này sẽ lớn hơn hoặc bằng 4,5. Đó sẽ là môi trường có lợi cho các vi khuẩn trong sữa chua hoạt động.

Vào buổi chiều

Thời điểm sau bữa ăn trưa cũng là thời điểm rất tốt để ăn sữa chua nhất là dành cho những người hay ngồi văn phòng, thường xuyên tiếp xúc với máy tính, các bức xạ có hại. Sữa chua sẽ giúp cơ thể giải toả căng thẳng, tâm lý thoải mái hơn để làm việc hiệu quả.

Tất cả chúng ta đều tưởng sữa chua nếp cẩm là một món tráng miệng ngon mát của mùa hè, nhưng không ngờ rằng nó lại có nhiều công dụng hữu hiệu đối với cơ thể như vậy. Còn chần chừ gì nữa mà không lăn ngay vào bếp, tự làm để tăng cường sức khỏe và giải nhiệt mùa hè này cho cả nhà chứ! 

TuThuoc24h

Nên Ăn Gì Trong Ngày Lễ 30/4? Top Những Món Ngon Cho Ngày 30/4

1. Thưởng thức những món lẩu ngon trong ngày lễ 30/4

Lẩu là món ăn được xem là “kinh điển” vào các dịp lễ dành cho gia đình hoặc nhóm khách đông người. Thêm nữa, món lẩu cũng rất đa năng, chỉ cần chuẩn bị nguyên liệu một lần là được món ăn vừa có rau vừa có các loại thịt và hải sản. Không khí khi ăn lẩu cũng rất thoải mái và dễ dàng giúp mọi người thêm gần gũi với nhau. Do đó, nếu du khách đang băn khoăn nên ăn gì trong ngày lễ 30/4 thì lẩu là một sự lựa chọn khá phù hợp. Du khách có thể chọn một trong các món lẩu sau:

– Lẩu gà Thái Lan

Thời gian: 2 Ngày

Phương tiện: Đi xe – Về xe

Khởi hành:Hằng Ngày

Lịch trình: Chợ Nổi Cái Bè & Cái Răng – Cù Lao Tân Phong – Vườn Trái Cây – Cơ Sở Sản Xuất Thủ Công – Thiền Viện Trúc Lâm

Giá Từ

1.360.000đ

Xem Tour

– Lẩu cua lá me

Du khách làm sạch cua, bỏ phần yếm rồi chặt ra làm 4. Tỏi, ớt, sả băm cho vào phi thơm rồi cho cà chua vào xào đến khi cà chua ra nước nhuyễn, sau đó cho cua vào. Du khách cho 2l nước, muối, đường, bột ngọt, giấm gạo lên men, lá me vào đun sôi. Sau cùng, du khách cho sả cây đập dập, ngò gai và rau om lên trên. Khi ăn du khách vớt cua ra để trong đĩa riêng để tránh lá me chua làm cua bị bở.

Lẩu cua lá me là món ăn có hương vị hấp dẫn và thơm ngon

– Lẩu chay trái cây

Du khách chọn các loại rau củ ưa thích, cắt khúc rồi cho vào 2,5l nước nấu lên. Sau 20 phút, du khách cho vào 1/3 trái táo và 1/3 trái lê nấu chung. Tiếp đó, du khách rửa sạch các loại nấm, ngâm qua nước muối rồi xếp chung ra đĩa với các loại rau. Thanh long, lê, táo, dâu, kiwi cắt khúc hoặc miếng mỏng để ra 1 đĩa. Đậu hũ non cắt miếng, ớt xắt lát.

Du khách nêm gia vị vào nồi nước lẩu, cho thêm nấm hương và hạt sen đun đến khi mềm. Khi nước lẩu đã đủ chín và ngọt vị, du khách dọn ra ăn cùng với các loại trái cây, nấm, rau và mì trứng.

Lẩu chay trái cây là món ăn thanh mát và lạ miệng

2. Thưởng thức những món nướng ngon trong ngày lễ 30/4

– Sườn nướng BBQ

Du khách nên mua nước xốt BBQ ngoài siêu thị để đơn giản công đoạn chuẩn bị và không lo món ăn bị ướp không đúng cách. Du khách mua sườn non về rửa sạch, thấm khô rồi ướp cùng xốt BBQ, dùng bao tay xoa bóp đều khắp miếng sườn để gia vị ngấm đều. Du khách cho sườn đã ướp vào tô, đậy kín rồi cho vào tủ lạnh để một đêm.

Sườn nướng BBQ là món dễ ăn và được nhiều người yêu thích

Du khách bật lò nướng 200 độ làm nóng lò, lót giấy bạc vào khay và xếp sườn lên trên. Du khách nướng sườn, mỗi 15 phút lại lấy ra phết nước xốt lên 2 mặt sườn rồi nướng đến khi sườn chín vàng đều 2 mặt, có màu nâu bóng là được. Du khách lấy sườn đã chín ra, chặt thành từng miếng dài, ăn chung với bánh mì và chấm với tương ớt, tương cà.

Quý khách lưu ý

Bài viết này Viet Fun Travel chỉ chia sẻ thông tin để Quý khách tham khảo. Trong tình hình thực tế dịch bệnh Covid-19 hiện nay thì Chính phủ khuyến khích người dân không tụ tập đông người, hạn chế hoặc tránh đi du lịch đến các vùng dịch. Viet Fun Travel sẽ tiếp tục cập nhật thông tin đến Quý khách khi tình hình ổn định trở lại. Kính chúc Quý khách và gia đình an toàn, hạnh phúc.

– Thịt bò xiên nướng rau củ

Du khách mua thăn bò, rửa sạch và thái khúc hình vuông. Hành tây và ớt chuông cũng thái với kích cỡ ngang với thịt bò. Gia vị để ướp bao gồm hạt nêm, tiêu, bột ngọt, nước mắm, tương ớt, ngũ vị hương, xốt tương ngọt, dầu ăn, tỏi băm nhuyễn. Tiếp đó, du khách ướp rau củ trong 15 phút, ướp thịt bò trong 30 phút. Du khách xiên thịt bò xen kẽ với rau củ vào que inox rồi cho vào nướng.

Thịt bò xiên nướng rau củ là món ăn bổ dưỡng và đẹp mắt

– Tôm hùm nướng phô mai

Du khách mua tôm hùm về, dùng bàn chải chà sạch vỏ tôm. Băm nhuyễn tỏi và bào phô mai thành sợi. Du khách bật lò nướng ở 220 độ trong 10 phút để làm nóng lò. Trong lúc đó, du khách lấy dao rạch bụng tôm chia thành 2 phần, rắc hạt tiêu và muối lên rồi dàn đều sợi phô mai lên tôm.

VF138:Tour Sài Gòn – Chợ Nổi Miền Tây 3 Ngày

Thời gian: 3 Ngày

Phương tiện: Đi Xe – Về Xe

Khởi hành:Hằng Ngày

Lịch trình: Tham Quan Sài Gòn – Mỹ Tho [ Cồn Lân – Làng Nghề Truyền Thống ] – Bến Tre [ Cồn Phụng ] – Thiền Viện Trúc Lâm – Vườn Trái Cây – Chợ Nỗi Cái Răng – Cần Thơ/Sài Gòn

Giá Từ

3.710.000đ

Xem Tour

3. Thưởng thức những món hấp ngon trong ngày lễ 30/4

– Gà hấp muối kiểu người Hoa

Du khách nên mua gà ta để chắc thịt, rửa sạch, ráo nước. Du khách trộn muối, rượu, xì dầu với nhau rồi xát hỗn hợp gia vị này lên khắp thân gà. Du khách cho thêm đầu hành và gừng thái sợi lên gà ướp khoảng 30 phút cho ngấm. Tiếp đó, du khách cho gà vào nồi hấp đến khi gà chín mềm rồi đem ra chặt miếng vừa ăn.

Du khách làm nước chấm gà bằng cách đun nóng dầu mè, cho hành lá và tỏi vào xào thơm. Sau đó, cho dầu hào, nước và xì dầu vào khuấy lên, đun sôi. Du khách bỏ nước chấm ra chén, để nguội rồi dùng chấm gà.

– Mực nhồi thịt hấp rượu

Đầu tiên, du khách ướp thịt băm với dầu mè, dầu hào và muối, tiêu rồi cho lòng đỏ trứng gà vào trộn đều. Sau đó, du khách cho củ năng băm nhỏ vào trộn đều lên. Du khách làm sạch mực rồi cho hỗn hợp thịt trên nhồi vào bụng mực và dùng tăm tre cố định mực đã nhồi lại.

VF141:Tour Du Lịch Sài Gòn – Tây Nguyên – Đà Lạt 3 Ngày 2 Đêm Bằng Máy Bay

Thời gian: 3 Ngày

Phương tiện: Đi máy bay – về máy bay

Khởi hành:Hàng Ngày

Lịch trình: Sài Gòn – Đà Lạt – Sài Gòn

Giá Từ

2.570.000đ

Xem Tour

– Tôm hấp nước dừa

Du khách gọt vỏ dừa rồi cắt đầu, đổ nước dừa ra. Lấy nước dừa đó cho vào chảo sâu lòng, nấu sôi lên rồi cho hành tím đã băm nhỏ vào, nêm gia vị cho vừa miệng. Du khách cho tôm sú vào nước dừa đã sôi vào đảo đền đến khi vỏ tôm chuyển sang màu đỏ. Du khách xếp tôm quanh miệng quả dừa, đun lại nước dừa rồi đổ vào quả dừa đã xếp tôm. Xà lách, dừa leo, hành lá và cà chua được xếp lên trên để trang trí.

Tôm hấp nước dừa là món ăn thích hợp với các dịp lễ

Du lịch Việt Vui tổng hợp

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Món Bánh Bí Ngô Tuyệt Ngon Dành Cho Bé Ngày Lễ Halloween trên website Ppvf.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!