Xu Hướng 3/2024 # Cách Làm Cơm Tấm Long Xuyên Ngon Chuẩn Vị Đơn Giản Tại Nhà # Top 6 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Cơm Tấm Long Xuyên Ngon Chuẩn Vị Đơn Giản Tại Nhà được cập nhật mới nhất tháng 3 năm 2024 trên website Ppvf.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cơm tấm là món ăn dân dã quen thuộc với nhiều thế hệ người Việt, với hương vị hấp dẫn cùng sự nhanh chóng nên món cơm được nhiều người ưa chuộng. Cùng vào bếp với chúng tôi làm món cơm tấm chuẩn vị Long Xuyên ngon lành cho cả nhà thưởng thức

500g gạo tấm

300g thịt heo ( lựa thịt sườn, cốt lết hoặc ba rọi tùy ý)

30ml nước cốt dừa

10ml nước cốt chanh

30g lá dứa

5 quả trứng vịt

2g bột ngũ vị hương

5g tỏi băm

5g ớt băm

10 hành tím

Hành lá

10 đồ chua tùy thích

3 – 4 nhánh hoa hồi

Gia vị: Dầu hào, dầu ăn, muối, nước mắm, nước tương, bột ngọt, đường cát

Bước 1 Sơ chế và nấu cơm tấm

Đầu tiên, bạn đem thịt heo rửa sạch với nước muối, để ráo nước rồi cắt thành từng lát mỏng đặt vào tô. Trứng vịt rửa qua nước lạnh rồi mang đi luộc, lột vỏ. Còn hành tím bóc vỏ, thái nhuyễn. Gạo tấm đem vo sạch, sau đó ngâm gạo trong 15 phút rồi vớt để ráo, cho ra thau.

Bắc nồi hấp lên bếp, bạn cho gạo tấm vào xửng và nêm vào ½ muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh dầu ăn rồi đảo đều, thêm ít lá dứa cắt khúc vào. Đậy nắp lại và hấp trong 30 phút đến khi chín thì mở nắp xới đều.

Bước 2 Ướp thịt và nướng thịt

Cho vào tô thịt 60g mật ong, 30ml nước mắm, 30ml nước cốt dừa, 30g dầu hào, 10ml dầu ăn, 2g ngũ vị hương, trộn đều và ướp 30 phút cho ngấm đều gia vị.

Sau 30 phút, bạn lấy từng miếng thịt xiên vào que và đặt lên bếp than nướng trong 20 phút.

Advertisement

Bước 3 Kho trứng vịt

Bắc nồi lên bếp, bạn cho vào nồi và đun đường tan chảy, chuyển sang màu cánh gián thì thêm vào 10g hành tím băm rồi phi thơm. Tiếp đến, đổ vào 400ml nước dừa, 20ml nước tương, 20ml nước mắm, 20g dầu hào, 3 – 4 nhánh hoa hồi rồi khuấy đều.

Tiếp tục đun hỗn hợp đến khi sôi thì thả 5 quả trứng vịt vào kho trong 30 đến 40 phút, khi quả trứng chuyển sang màu cánh gián thì tắt bếp.

Bước 4 Làm mỡ hành và nước mắm ăn kèm

Đun sôi 20ml dầu ăn, cho vào trong chén hành lá ½ muỗng muối, ½ muỗng bột ngọt rồi đổ dầu ăn đun nóng vào và trộn đều.

Cho vào chén 3 tép tỏi, 2 trái ớt rồi dùng chày đâm nhuyễn. Tiếp đó, bạn cho vào 2 muỗng canh đường cát, 10ml nước cốt chanh, 2 muỗng canh nước mắm rồi khuấy đều cho hỗn hợp hòa tan thì dừng.

Bước 5 Hoàn thành

Múc cơm tấm ra dĩa, bạn cắt thịt nướng, trứng vịt thành những miếng vừa ăn và bày quanh dĩa cơm, rưới ít mỡ hành, đồ chua, ít bì và nước mắm chua ngọt là có thể thưởng thức.

Món cơm tấm Long Xuyên với hương vị thơm phức, cơm tấm dẻo thơm mùi lá dứa, thịt nướng chín đều bắt vị, trứng vịt kho vừa miệng kết hợp nước mắm là quá xá đã. Món này thích hợp làm bữa ăn chính hay bữa phụ đều được, vừa ngon mà vừa đầy đủ dinh dưỡng.

Ponsu Sauce Là Gì? Cách Làm Ponsu Sauce Chuẩn Vị Đơn Giản Tại Nhà

Đất nước Mặt Trời mọc nổi tiếng với nền ẩm thực phong phú, đa dạng không chỉ có món ăn ngon mà còn có nhiều loại nước chấm đặc sắc, độc tôn.

Ponsu Sauce là nước sốt có nguồn gốc từ Nhật Bản, thường được làm từ chanh hoặc cam, quýt, nước tương, mirin hoặc dashi.

Loại nước sốt này có vị chua hơi gắt, khá loãng và mang một màu nâu đậm vô cùng hấp dẫn. Ponsu Sauce có thể dùng như một loại nước sốt, nước chấm cho các món sushi, sashimi hoặc để phết lên món takoyaki.

Ponsu Sauce được tạo ra bằng cách đun sôi hỗn hợp rượu mirin, giấm gạo, nước tương, rong biển (kombu) cùng cá ngừ bào khô. Sau đó, hỗn hợp này được mang đi làm lạnh và lọc qua rây để bỏ phần vụn cá ngừ khô.

Cuối cùng thêm nước ép trái cây (như cam, chanh) được thêm vào phần nước sốt đã lọc. Vậy là bạn đã có ngay nước sốt Ponsu Sauce để dùng rồi.

Cách làm Ponsu Sauce đơn giản tại nhà

5 quả chanh

2 miếng tảo bẹ kombu

400ml nước tương

50ml nước cam

200ml rượu mirin

200ml rượu sake

200ml giấm gạo

50ml nước trái YUZU

12gr cá ngừ bào khô

Lưu ý: Với một số nguyên liệu như rượu mirin, cá ngừ bào khô, tảo bẹ kombu, nước trái YUZU, rượu sake bạn có thể tìm mua ở các siêu thị Nhật Bản hoặc mua trên các trang mạng điện tử như Shopee,…

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Chanh bạn đem gọt bỏ phần vỏ sau đó vắt lấy phần nước cốt, lọc qua rây để loại bỏ hạt chanh.

Bước 2: Đun nước sốt

Bạn bắc nồi lên bếp sau đó cho phần giấm gạo, rượu mirin, rượu sake vào đun sôi.

Sau đó thêm nước tương cùng với tảo bẹ kombu vào tiếp tục đun đến khi nước sôi trở lại thì tắt bếp và chắt nước ra một chiếc nồi lớn khác.

Lúc này bạn lại tiếp tục cho thêm vào nồi cá ngừ bào khô, nước cam, nước cốt chanh, nước trái YUZU dùng màng bọc thực phẩm bọc kín nồi lại, để nồi vào ngăn mát tủ lạnh trong 1 tuần.

Bước 3: Lọc nước sốt

Bạn đặt 1 tờ giấy ăn vào trong chiếc rây sau đó đổ nước sốt vào lọc bỏ phần tảo bẹ kombu và cá ngừ bào khô. Cuối cùng bạn sẽ thu được phần nước sốt Ponsu Sauce.

Nước sốt Ponsu Sauce sau khi hoàn thành có màu nâu đậm, mùi thơm nhẹ cùng vị chua chua, cay cay, mằn mặn đặc trưng, nói chung là rất ngon và hấp dẫn.

Phần nước sốt này nếu dùng không hết bạn có thể cho vào chai/hũ thủy tinh đậy kín nắp lại và bỏ vào ngăn mát tủ lạnh có thể dùng được trong 2-3 tuần.

Advertisement

Đây là loại nước sốt thơm ngon được sử dụng trong rất nhiều món ăn như: Shabu shabu, các món mì (ramen, udon, soba,…) hay các món lẩu hoặc ăn kèm với các món ăn sống như: Sushi hoặc sashimi. Ngoài ra bạn cũng có thể dùng nước sốt này để chấm đậu phụ, cá nướng hoặc dùng làm nước sốt cho món salad nhằm làm tăng độ thơm ngon cho món ăn.

Cách Làm Kem Dừa Ngon Đơn Giản Nhất Tại Nhà

Nói đến món kem dừa chắc hẳn tất cả mọi người ai cũng đều quá quen thuộc rồi phải không? Đặc biệt là các bạn trẻ hầu hết các bạn không chỉ biết món kem dừa này mà có khi còn tò mò muốn đi tìm hiểu xem cách làm kem dừa như thế nào để có thể tự mình làm món kem ngon này ngay tại nhà ấy chứ.

Cách làm kem dừa thЖЎm ngon, bГ©o ngбє­y Д‘ЖЎn giбєЈn nhất cho ngГ y hГЁ ngay tбєЎi nhГ

Nguyên liệu làm kem dừa cần chuẩn bị

Sữa tươi: 250 ml.

Nước cốt dừa: 250 ml.

Dừa: 50 gram (đã bào vụn).

Lòng đỏ trứng: 3 quả.

Đường: 50 gram.

Bột năng: 1 muỗng canh.

Vanilla: 1 ống.

Sữa đặc.

Đậu phộng rang.

Cách làm kem dừa thơm ngon béo ngậy Bước 1: Đánh tan lòng đỏ trứng

Đầu tiên các bạn lấy 3 quả trứng đập, tách lấy phần lòng đỏ trứng rồi cho đường vào và dùng máy đánh trứng để đánh đều hỗn hợp gồm đường và trứng này lên với nhau cho đến khi bạn thấy hỗn hợp này mịn mượt là được.

Tách lấy long đỏ trứng và cho đường vào đánh đều hỗn hợp này lên

Bước 2: Đun nước cốt dừa với sữa

Bạn đổ nước cốt dừa và sữa vào trong một cái nồi rồi đặt lên trên bếp đun nhỏ lửa cho đến khi bạn thấy hỗn hợp này sôi lăn tăn thì bạn tắt bếp đi và để cho hỗn hợp được nguội hẳn.

Cho nước cốt dừa và sữa vào nồi rồi đun sủi lăn lăn, tắt bếp để cho nguội

Bước 3: Khuấy đều các hỗn hợp với nhau

Bạn tiếp tục đổ hỗn hợp trứng đã đánh đều ở bước 1 vào trong nồi sữa dừa đã để nguội ở bước 2 rồi khuấy thật đều tay cho các hỗn hợp này được hòa quyện lẫn vào nhau.

Bước 4: Đun hỗn hợp

Đặt nồi hỗn hợp ở bước 3 lên trên bếp và vặn đun với mức lửa nhỏ rồi cho bột năng vào tiếp tục khuấy thật đều tay. Bạn đun cho đến khi thấy hỗn hợp trở lên mịn và dần dần thấy đặc lại thì bạn cho vanilla vào khuấy thật đều nên một lần nữa rồi tắt bếp đi. Lúc này bạn tránh không nên đun quá sôi vì nếu đun quá sôi thì sẽ làm cho hỗn hợp có thể bị vón cục.

Bước 5: Để nguội hỗn hợp

Bạn để cho hỗn hợp được nguội hẳn hoặc có thể sử dụng máy đánh trứng đánh cho hỗn hợp được nguội hẳn.

Bước 6: Rang dừa

Cho dừa bào vụn vào chảo vừa nướng vừa đảo đều tay cho vàng đều

Bước 7: Trộn dừa với hỗn hợp

Cho dừa trộn cùng hỗn hợp kem rồi khuấy đều và đậy kín lại

Bước 8: Đánh kem

Bạn để sau khoảng thời gian 2 giờ đồng hồ thì lấy kem ra và dùng máy đánh kem để đánh cho thật bông, thật xốp lên. Sau đó bạn lần lượt cho kem dừa đặt vào trong tủ lạnh và cứ tiếp tục lặp lại công đoạn này khoảng từ 2 đến 3 lần để cho kem thật tơi xốp rồi đậy kín kem lại và cho kem dừa đặt vào trong ngăn lạnh thêm khoảng 3 đến 4 giờ đồng hồ cho kem được đông cứng lại là xong.

Lấy kem ra và dùng máy đánh kem đánh thật bông, xốp rồi cho vào tủ lạnh

Bước 9: Thành phẩm

Bạn chỉ việc múc kem ra tô rồi cho thêm sữa đặc và đậu phộng rang vào để thêm phần bắt mắt và thưởng thức được ngon miệng hơn.

Món kem dừa thơm ngon mát lạnh cho ngày hè

Kem dừa ngon ngay tại nhà thơm ngon, béo ngậy, bùi bùi

Đăng bởi: Tuỳ Duyên

Từ khoá: Cách làm kem dừa ngon đơn giản nhất tại nhà

Cách Làm Kem Ốc Quế Cực Ngon Đơn Giản Tại Nhà

Hướng dẫn cách làm kem ốc quế cực ngon tại nhà

Cách 1

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Phần làm kem

250ml kem tươi

2000ml sữa tươi không đường

45g đường

2 quả trứng gà

100g dâu tây

1 thỏi sôcôla

Phần làm ốc quế

50g bột mì

30g bơ

30 gam đường

Cách Làm

1. Trước hết, bạn hãy bổ quả trứng gà làm đôi. Tách lòng đỏ và lòng trắng trứng thành 2 phần riêng biệt.

Riêng phần lòng đỏ trứng hãy cho thêm đường, sữa tươi vào, sau đó dùng máy đánh bông lên. Hoặc có thể dũng đũa đánh đều.

Lưu ý:

Để kem tăng thêm độ ngon, bạn hãy chọn quả trứng gà so.

Chọn nơi mua trứng uy tín, đảm bảo chất lượng.

2. Tiếp đến, hãy cho kem tươi vào bát lớn. Dùng máy hoặc tay đánh bông phần kem tươi này lên cùng với hỗn hợp trứng sữa ở bước 1.

Sau khi hỗn hợp kem đồng nhất thì kết thúc.

3. Dâu tây, bạn hãy bỏ cuống và làm sạch. Sau đó cho vào máy xay sinh tố làm nhuyễn phần dâu tây đi.

Khi dâu tây đã được xay nhuyễn hoàn toàn, bạn đổ hết phần dâu tây vào 1/2 phần hỗn hợp kem đồng nhất của bước 2.

Phần còn lại, bạn hãy đun chảy socola và hòa trộn vào thành một hỗn hợp sánh mịn và đồng hành.

Sau các bước thực hiện, bạn thu được 2 phần kem  sánh mịn gồm kem hương dâu và kem hương socola.

Lưu ý:

Ngoài 2 hương vị này, bạn có thể chế biến thành nhiều hương vị khác nhau từ vani, hương sầu riêng, khoai môn,…

Sau khi thu được 2 phần kem dâu và kem socola, bạn hãy cho kem vào hộp đựng.

Tiếp đến hãy hộp kem này vào ngăn đá của tủ lạnh để đông cứng.

Do hỗn hợp kem có tính đặc và sánh mịn nên thời gian đông cứng khá nhanh.

Sau vài tiếng, kem lạnh của bạn đã hoàn thành.

4. Trong thời gian chờ kem lạnh và đông cứng. Bạn hãy thực hiện phần vỏ kem ốc quế.

Trước hết, bạn hãy đun chảy phần bơ, sau đó cho đường vào khuấy hòa tan với bơ.

Tiếp đến cho bột mì vào trộn đều cùng với hỗn hợp bơ + đường.

Lưu ý:

Phần bột này, bạn nên loãng vừa phải. Không nên quá đặc cũng như quá lỏng.

Hãy điều chỉnh lượng đường vừa phải. Tránh làm cháy vỏ kem ốc quế khi rán.

5. Bước tiếp theo, hãy cho chảo không dính lên bếp cùng với ít dầu ăn. Khi dầu trong chảo nóng lên, cho bột vào và láng sao cho thật mỏng.

Khi mặt bánh se lại và bắt đầu chuyển màu. Bạn hãy lấy ra khỏi chảo và nhanh chóng cuộn lại thành hình phễu,

6. Cuối cùng, các bạn chỉ cần xúc từng thìa kem đông cứng vào cây ốc quế mới tạo là có thể thưởng thức rồi đấy. Hương thơm của kem cộng với giòn ngọt của vỏ kem ốc quế sẽ làm bạn ăn mãi không ngừng.

Cách 2

Chúng ta có thể làm kem ốc quế theo hướng dẫn này. Các bạn cùng tham khảo cách làm sau đây nhé.

Nguyên liệu:

– Sữa tươi không đường: 200 ml

– Trứng gà : 2 trái

– Kem tươi : 250 ml

– Dâu tây : 100 gram

– Đường cát trắng: 100 gram

– Sô cô la thỏi : 1 thỏi

– Bột mì làm bánh: 50 gram

– Bơ làm bánh : 30 gram

Cách làm:

Bước 1:

Đánh hỗn hợp trứng tan làm kem. Đập trứng gà vào tô, chia làm 2 đó là lòng trắng và lòng đỏ.

Cho phần lòng đỏ vào nồi riêng, sau đó thêm đường vào và đánh đều. Thêm sữa tươi vào đánh nhẹ với hỗn hợp đường trứng.

Đặt nồi trứng sữa tươi và đường lên bếp, mở nhỏ lửa, đun nóng và khi nào sôi nhẹ khi tắt bếp.

Trút kem tươi vào tô riêng, đánh bông lên.

Chờ khi sữa trứng nguội, cho phần kem tươi vào hỗn hợp sữa trứng trộn đều.

Bước 2:

Đun chảy bơ, cho đường vào bơ, đánh đều cho hỗn hợp hòa quyện. Đổ bột mì vào hỗn hợp bơ đường, trộn đều.

Đặt chảo làm bánh lên bếp và làm nóng chảo.

Khi chảo nóng, cho hỗn hợp bột vừa làm vào tráng đổ lên mặt chảo một lớp mỏng.

Khi bột chín, chúng ta hãy cuộn thành hình phễu. Như vậy là hoàn thành phần ốc quế rồi đó các bạn.

Bước 3:

Chờ hỗn hợp kem đông lại, chúng ta múc ra và cho vào ốc quế. Tùy theo số lượng mà chúng ta phân bố cho thật hợp lý.

Bài Liên Quan:

Điều hướng bài viết

Cách Làm Tôm Rang Muối Đơn Giản Đậm Đà Ngon Cơm

Trong các món ăn có nguyên liệu chính là tôm, thì có rất nhiều cách chế biến kết hợp với tôm tạo ra những món ăn có sự hấp dẫn, mới lạ, làm cho bữa ăn của gia đình chúng ta không bị lặp lại, không gây ngán khi ăn quá nhiều một món.

Vậy ngoài món phổ biến như tôm luộc, tôm hấp, nấu canh, làm chả.. thì món ăn không thể thiếu trong danh sách mà hôm nay chúng mình xin gửi đến bạn đọc đó là món tôm rang muối.

HЖ°б»›ng dбє«n cГЎch lГ m tГґm rang muб»‘i ngon Д‘бє­m Д‘Г

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món tôm rang muối đậm đà

Tôm tươi : 450gam

Bột ngô: 45gam

Tỏi: 3 nhánh

Ớt đỏ: 1 quả

Hàng lá: 1 nhánh

Gia vị: Dầu ăn, hỗn hợp muối tiêu (2 phần tiêu, 1 phần muối biển).

Cách làm tôm rang muối thực hiện theo các bước sau:

Trước khi thực hiện, mình xin chia sẻ một chút về cách làm muối tiêu. Các bạn chuẩn bị một chiếc xoong nhỏ, đun lửa vừa, đợi xoong khô thì cho tiêu vào. Rang lên trong khoảng thời gian là 15 phút cho hạt tiêu chín thơm.

Sau đó để nguội rồi cho vào máy xay, hoặc cối giã nhuyễn. Tiếp tục dùng chiếc xoong vừa đun tiêu, bật lửa vừa, cho muối vào rang cho đến khi thấy muối chuyển sang màu hơi ngả vàng thì tắt bếp. Để nguội rồi cho muối và tiêu trộn đều nhau. Vậy là mình đã chuẩn bị xong hỗn hợp muối tiêu.

Lưu ý: Các bạn chia tỉ lệ 2:1, trong đó 2 phần hạt tiêu và 1 phần là muối biển.

Trộn thật đều cho muối và tiêu hòa quyện vào nhau

Bước 1: Sơ chế tôm

Lưu ý: Không được chọn tôm đã chết hay vừa mới chết, mà nhất thiết phải chọn những con tôm tươi, có mình bóng, để khi hoàn thành tôm được đẹp mắt mà không mất đi giá trị dinh dưỡng trong tôm.

Bước 2: Lăn tôm

Lấy một chiếc khay to, rắc bột ngô đã chuẩn bị. Sau đó lăn tất cả tôm đã làm ở bước (1) rồi cho vào đĩa.

Lăn nhẹ nhàng và cho bột thấm đều tôm

Bước 3: Chiên qua tôm

Chuẩn bị một chiếc chảo có lòng sâu, hoặc nồi nhỏ để lượng dầu ăn không bị tràn. Cho một lượng dầu ăn vào chảo, đun nóng. Khi dầu sôi thì cho lần lượt tôm chiên trong mức lửa vừa. Chiên trong khoảng 35 giây thì lật mặt còn lại của tôm và chiên tiếp trong khoảng 35 giây nữa rồi tắt bếp.

Sau đó vớt tôm ra đĩa đã lót giấy thấm dầu sẵn. Rồi rắc một chút muối tiêu cho vừa miệng, tiếp tục sóc tôm và muối sao cho thật đều.

Lưu ý: Ở bước này khi chiên tôm các bạn nhớ chú ý thời gian chiên, vì tôm rất nhanh chín. Nếu quá lửa tôm sẽ khô ngay.

Bật lửa nhỏ và chú ý thời gian chiên tôm

Bước 4: Phi thơm tỏi

Bật bếp đã chuẩn bị chảo, cho 2 muỗng canh dầu ăn. Đợi dầu sôi thì cho tỏi đã băm nhỏ phi thật thơm, khi tỏi ngả sang màu vàng nâu thì các bạn vớt ta đặt trên giấy có bớt dầu.

Phi tỏi thơm có ngả sang màu vàng nâu thì vớt ra bát

Bước 5: Hoàn thành món tôm rang muối

Tiếp tục cho một chút dầu ăn vào chảo, đợi dầu sôi thì cho ớt đã băm sẵn, đảo đều.

Cho tỏi chiên vào đảo đều cùng ớt với nhau trong khoảng 1 phút. Cuối cùng các bạn cho tôm đã xóc sẵn muối tiêu ở bước (3) vào đảo nhẹ trong khoảng 15 giây. Rồi cho thêm hỗn hợp là muối tiêu vào cho vừa ăn, hợp khẩu vị.

Việc cuối cùng các bạn chỉ việc mang tôm ra đĩa trang trí và thưởng thức món ăn thơm ngon này.

Món tôm rang muối đã được hoàn thành

Ngoài cách làm tôm rang muối cực kỳ đơn giản này chúng tôi mách thêm các bạn có thể làm thêm theo cách làm tôm rang muối sả, cách làm tôm rang muối ớt, tôm rang muối tỏi, cách làm tôm đất rang muối…và cách làm tôm ranng muối Hồng Kông… và có rất nhiều cách đang chờ các bạn khám phá.

Đăng bởi: Nguyễn Cường

Từ khoá: Cách làm tôm rang muối đơn giản đậm đà ngon cơm

Cách Nấu Cơm Gà Hải Nam Singapore Thơm Ngon Chuẩn Vị Khó Cưỡng Tại Nhà

Nguyên liệu làm Cơm gà Hải Nam Singapore

Gà nguyên con 1.2 kg

Gạo 600 gram

Gừng 1 củ lớn

Hành lá 2 nhánh

Ngò rí 1 ít

Dưa leo 1 trái

Chanh 1/2 trái

Lá nếp 2 nhánh

Hành tím 3 củ

Tỏi 2 tép

Ớt hiểm 3 trái

Ớt sừng 1 trái

Dầu mè 1 muỗng cà phê

Dầu tỏi 1 muỗng cà phê

Nước mắm 1/2 muỗng canh

Nước tương 2 muỗng canh

Gia vị thông dụng: Hạt nêm,muối,đường

Cách chế biến Cơm gà Hải Nam Singapore

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Gừng bạn rửa sạch, gọt vỏ rồi thái lát mỏng.Hành lá rửa sạch cắt phần đầu hành và lá hành ra riêng.

Gạo bạn vo sạch rồi chắt bỏ nước để cho ráo.

Chọn gà  (gà được làm sẵn) có phần thân nhỏ gọn, chắc nịch, ức bé. Bạn lấy đầu ngón tay ấn nhẹ vào đùi, lườn và vài nơi khác trên thân gà, thấy thịt cứng chắc, phục hồi hình dạng ban đầu nhanh khi ngừng ấn là được. Bạn quan sát lớp da gà thấy màu vàng óng tự nhiên nhưng không đều, phần cánh, ức và lưng thường đậm màu hơn và trên người gà không có vết trầy rách hoặc bầm huyết.

Gà sau khi mua về bạn mang sơ chế sạch sẽ bằng cách dùng gừng tươi và muối trắng sát toàn bộ bên ngoài da. Sau đó, rửa lại với 3 – 4 lần nước.

Lá nếp, ớt hiểm, ớt sừng, ngò rí, dưa leo đem đi rửa sạch. Ớt thái nhỏ, dưa leo thái lát vừa ăn, ngò rí cắt khúc.

Hành tím lột vỏ, rửa sạch rồi đập dập.

BЖ°б»›c 2: Luб»™c gГ

Bạn đun sôi 3 lít nước rồi bỏ 1 muỗng canh gừng thái lát, 2 cọng hành lá và 2 củ hành tím đập dập vào trong nồi nước sôi. Sau đó bạn nêm 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường và khuấy cho phần nước tan hết gia vị.

Khi nước sôi lăn tăn, thì bạn cho gà vào. Khi cho gà vào trong nước bạn hãy lật cho thịt gà được săn đều 2 mặt lại. Bạn luộc gà trong 7 phút để gà chín thì tắt bếp, đậy nắp lại và ủ gà trong 25 phút rồi vớt gà ra và ngâm vào trong nước đá để da gà được giòn và chắc thịt.

Bước 4: Làm nước sốt và nấu cơm

Bạn cho 600gr gạo đã vo sạch vào nồi cơm điện và thêm 500ml nước luộc gà, 3 lát gừng, 1 củ hành tím đập dập và 2 nhánh lá nếp vào chung rồi mang đi nấu cơm.

Tiếp theo, cho 2 lát gừng, 2 tép tỏi, 3 trái ớt hiểm, 1 trái ớt sừng, 1/2 trái chanh, 1/2 muỗng canh nước mắm và 2 muỗng cà phê đường vào máy xay và xay nhuyễn tất cả nguyên liệu lại với nhau. Bây giờ bạn đã có được một hỗn hợp nước chấm thơm ngon đậm đà.

Cuối cùng, khuấy đều hỗn hợp gồm 1.5 muỗng canh nước luộc gà, 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê dầu mè và 1 muỗng cà phê dầu tỏi phi để làm nước sốt.

Bước 4: Hoàn thành món ăn

Cơm sau khi chín bạn xới cơm cho ra dĩa. Gà đem chặt khúc vừa ăn rồi xếp ra đĩa cơm và rưới nước sốt lên.

Video hướng dẫn nấu cơm gà Hải Nam

Thông tin về món cơm gà Hải Nam

Thời gian chuẩn bị: 20M

Thời gian nấu: 40M

Tổng thời gian: 60M

Món ăn cho bữa trưa,tối

Món ăn cho bốn người ăn

Xuất xứ món ăn: Singapore

Tổng calories món ăn: 250 Kcal

Đăng bởi: Hà Trịnh

Từ khoá: Cách nấu cơm gà Hải Nam Singapore thơm ngon chuẩn vị khó cưỡng tại nhà

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Cơm Tấm Long Xuyên Ngon Chuẩn Vị Đơn Giản Tại Nhà trên website Ppvf.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!