Xu Hướng 2/2024 # Cách Làm Cơm Cháy Kho Quẹt Giòn Ngon, Ăn Là Ghiền # Top 8 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Cơm Cháy Kho Quẹt Giòn Ngon, Ăn Là Ghiền được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Ppvf.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cách làm cơm cháy kho quẹt ngon, đơn giản

1. Nguyên liệu chuẩn bị

1 chén gạo

1 chén nếp

50 g tôm khô ngâm nước

1 củ hành tím băm nhuyễn

300 g mỡ heo cắt nhỏ

Hành lá cắt khúc nhỏ

Gia vị: Đường, nước mắm, tiêu, ớt bột, dầu ăn…

Cùng một số dụng cụ cần thiết khác.

Với nguyên liệu bên trên, bạn chuẩn bị món cơm cháy kho quẹt đủ cho gia đình 3 – 4 thành viên sử dụng.

2. Cách làm cơm cháy kho quẹt

Bước 1. Nấu cơm

Trước hết, bạn hãy cho gạo + nếp vào bát vo thật sạch. Sau đó vớt vào nồi hấp hoặc cho vào nồi cơm điện nấu chín.

Lưu ý: Hãy cân lượng nước vừa đủ để cơm chín và thật dẻo, tránh tình trạng cơm sống hoặc quá nhão.

Bước 2. Ép mỏng cơm

Sau khi cơm chín, bạn hãy xới bông lên và để nguội hoàn toàn. Trong thời gian đợi cơm nguội hẳn, bạn hãy chuẩn bị một khay sạch. Phủ trên khay một lớp giấy bạc hoặc màng bọc thực phẩm.

Để cơm không dính vào màng bọc thực phẩm, bạn nên thoa 1 lớp dấu ăn lên trên bề mặt màng bọc. Sau đó cho cơm nguội phủ đều mặt khay và cán thật mỏng phần cơm này đi. Cán cơm càng ngon càng chặt thì cơm cháy càng ngon và giòn rụm.

Bước 3. Nướng/ Chiên cơm cháy

Cách 1. Để tăng độ giòn cho cơm cháy, bạn hãy cho khay cơm vào ngăn mát của tủ lạnh tầm 30 phút. Sau đó lấy ra và cắt thành từng miếng vừa ăn. Cuối cùng bạn cho khay cơm vào lò nướng để sấy cơm tầm 30 phút ở nhiệt độ 120 độ C.

Cách 2. Nếu bạn không có lò nướng, bạn có thể sử dụng dầu ăn để chiên cơm. Hãy cho dầu ăn vào chảo, đợi dầu sôi lên rồi cho từng miếng cơm vào chảo chiên giòn lên rồi vớt ra để ráo dầu.

Cách 3. Rán cơm cháy. Chuẩn bị chảo thật nóng trên bếp lửa, sau đó cho cơm nguội vào cán thật mỏng và chặt. Điều chỉnh lửa thật nhỏ và rán nóng tầm 3 – 5 phút sau đỏ lấy ra khỏi chảo. Lúc này mặt dưới của cơm cháy có màu vàng tươi, khó giòn và ngon. Trông rất bắt mắt.

Bước 4. Kho quẹt

– Tôm khô bạn cho vào bát ngâm nước. Hãy sử dụng nước ấm để tôm khô giữ độ ngon và chất dinh dưỡng bên trong.

– Tép mỡ rửa sạch, cắt khúc nhỏ vừa ăn cỡ 1 x 1cm. Sau đó cho vào chảo thắng lấy nước mỡ, hãy vớt tép mỡ để riêng.

– Tiếp đến chuẩn bị nồi đất cho thêm 5 muỗng canh nước mắm, 5 muỗng canh đường với 5 muỗng canh nước rồi khuấy đều. Sau đó cho hành tím băm, tép mỡ, ớt trái vào. Nêm nếm gia vị lại sao cho vừa ăn, thêm hành lá cắt nhỏ rồi tắt bếp.

Bước 5. Thưởng thức

Hãy tăng phần hấp dẫn cho món cơm cháy, bạn hãy phi mỡ hành thoa lên bề mặt cơm cháy trước khi ăn.

Cách làm mỡ hành: Cho mỡ heo vừa thắng được vào chảo cùng với hành lá cắt nhỏ. Đun sôi tầm 3 phút khi nào thấy hành lá ngã màu thì tắt bếp.

Trang trí cơm cháy ra đĩa, thoa mỡ hành lên. Từng miếng bánh cơm cháy chấm với kho quẹt sánh đặc, ngọt béo khiến thực khách cảm thấy ngon miệng, khó cưỡng lại.

Mẹo nhỏ khi làm cơm cháy kho quẹt

– Để tăng độ giòn của cơm cháy, bạn hãy ủ cơm trong ngăn mát của tủ lạnh tầm 30 phút trước khi nướng hoặc chiên cơm cháy.

– Thời gian sử dụng cơm cháy kho quẹt khá ngắn, bởi thế bạn cần chế biến vừa đủ dùng.

– Món cơm cháy kho quẹt càng khi nóng mới ngon và đảm bảo chất lượng. Đảm bảo vị giòm rụm, ngọt béo của món ăn.

– Tùy theo sở thích mà bạn chuẩn bị nguyên liệu kho quẹt đa dạng và phong phú hơn. Bạn có thể kết hợp thêm thịt ba chỉ, tôm khô, mỡ heo,…

– Kho quẹt không chỉ dùng với cơm cháy, bạn có thể sử dụng với cơm trắng cũng khá ngon và hấp dẫn. Ăn kèm với rau luộc thì khá ngon và khó cưỡng lại.

– Khi nấu cơm, bạn hãy đảm bảo cơm đủ độ dẻo và tươi xốp. Tránh nấu cơm quá cứng hoặc quá nhão làm ảnh hưởng đến chất lượng của cơm cháy.

Bài Liên Quan:

Điều hướng bài viết

Cách Làm Bánh Chưng Chiên (Rán) Ngon, Giòn Tan

Hướng dẫn cách làm bánh chưng chiên (rán) ngon, giòn ăn sau tết

1. Nguyên liệu cần có để làm bánh chưng chiên

– Xì dầu, dưa hành muối, giò (chả) để ăn kèm.

2. Cách làm bánh chưng chiên ngon giòn

Để chế biến được món bánh chưng chiên, trước tiên bạn nên cắt bánh. Đối với bánh chưng hình vuông truyền thống, bạn dùng dây lạt cắt bánh thành 8 miếng.

Cắt bánh chưng như sau:

– Đối với bánh chưng vuông: Bóc lớp trên của vỏ bánh chưng, rồi xếp 4 chiếc dây lạt lên mặt bánh, 2 chiếc bắt chéo bánh, 2 chiếc vuông góc trên bề mặt. Tiếp đó, bạn úp một chiếc đĩa lên mặt bánh vừa xếp dây lạt, úp ngược lại để phần dây lạt nằm trên đĩa. Sau đó, bóc nốt lớp vỏ bánh ở mặt còn lại. Cầm 2 đầu của dây lạt kéo giao nhau, dây sẽ cắt bánh thành từng miếng như ý muốn.

– Đối với bánh chưng tròn (bánh tét), bạn có thể dùng dao cắt bánh thành từng khoanh tròn rồi bóc lá sau. Hoặc bóc lá dần dần rồi dùng dây lạt để cắt. Một đầu dây lạt ngậm vào miệng, một tay giữ bánh, tay còn lại cầm đầu kia của dây lạt và cắt.

Với 1 chiếc bánh chưng bình thường, bạn có thể biến thành món bánh chưng chiên với 2 cách:

Cách 1:

– Cho một chút dầu ăn (chừng 1 thìa café thôi) vào chảo làm nóng, rồi sắn từng miếng bánh chưng rán đều các mặt là được.

Cách 2: 

– Bánh chưng không cần cắt thành miếng vuông vức mà cứ cầm miếng bánh rồi lấy dao cắt nhỏ vụn bánh ra là được (đương nhiên là cả nhà có thể đặt xuống thớt cắt cũng được nhưng nhiều khi tớ thấy phải rửa thớt cũng hơi mệt!)

– Cho chút dầu ăn (1/2 thìa café) vào chảo làm nóng rồi cho bánh chưng đã cắt nhỏ vào chảo. Đậy vung chảo khoảng 5 phút để cho hơi nước làm bánh mềm ra rồi dùng một cái thìa hoặc muôi gỗ miết để bánh chưng đóng lại thành một tảng bánh.

Một số lưu ý khi chiên bánh:

– Vì bánh chưng đa số được gói bằng thịt ba chỉ có mỡ ở trong nên khi rán cũng không cần cho nhiều dầu ăn quá. Đặc biệt tớ nhận thấy cho nhiều dầu ăn, ăn sẽ ngán và rán lâu dòn hơn.

– Bạn nên dùng chảo không dính rán bánh chưng thì sẽ dễ dàng hơn.

3. Thưởng thức bánh chưng chiên ngon

Xếp bánh ra đĩa. Bánh chưng rán nên ăn ngay khi còn nóng, bởi nếu để nguội bánh sẽ không giữ được độ giòn và ăn bị ngấy. Nên ăn bánh chưng rán với dưa hành muối chua và giò. Khi ăn, bạn có thể thêm xì dầu sẽ rất hợp khẩu vị. Ăn kèm với dưa hành hay củ kiệu muối chua, thêm vài miếng giò, chả lụa nữa thì tuyệt vời.

Bài Liên Quan:

Điều hướng bài viết

Cách Làm Mì Đen Hàn Quốc Càng Ăn Càng Ghiền

Hàn Quốc là một đất nước vốn nổi tiếng bởi các món ăn thơm ngon và hấp dẫn. Những món ăn phải được kết hợp từ nhiều yếu tố dinh dưỡng như thịt, trứng, các loại rau, củ, quả và các loại gia vị.

Nguyên liệu làm mì đen Hàn Quốc:

Thịt lơn: 100g

Khoai tây: 1 củ

Cà rốt: ¼ củ

Hành tây: 1 củ

Cải thảo: 3 lá

Bí ngòi: ¼ quả

Nước sốt đậu đen Hàn Quốc: 3 thìa

Dầu ăn: 2 thìa

Đường: 2 thìa

Rượu gạo: 2 thìa

Nước: 2 chén

Mì Hàn Quốc: 1 gói

Cách làm mì đen Hàn Quốc:

Bước 1:

Đem cà rốt, bí ngòi, khoai tây, hành tây nạo sạch vỏ, cải thảo nhặt sạch. Rửa thật sạch các nguyên liệu này rồi đem thái nhỏ.

Đem thịt lợn rửa sạch rồi thái nhỏ. Cho thịt vào một bát rộng, cho một chút muối, hạt tiêu, gừng và rượu gạo vào ướp cùng với thịt trong 10 phút

Bước 2:

Luộc mì: Sơ chế mì sao cho mì không chín quá sẽ khiến mì nhừ nát, ăn mất ngon.

Đun nước sôi và thả mì vào luộc khoảng 3 phút rồi cho mì vào nước lạnh để ngâm.

Bước 3:

Bắc chảo lên bếp, đổ một chút dầu ăn vào, đổ thịt đã ướp vào xào. Khi thấy thịt săn lên và có mùi thơm thì cho cà rốt, khoai tây đã thái nhỏ vào xào cùng. Cuối cùng cho bí, hành tây, cải thảo vào xào cùng.

Khi các nguyên liệu đã xào tái , cho thêm sốt đậu đen vào xào cùng một chút đường, rượu trắng vào trộn đều.

Bạn nên nhớ để lửa nhỏ thôi và bạn cho thêm một chút nước, đừng cho nhiều quá. Khi thấy hỗn hợp cạn tới khi còn một ít nước thì cho thêm một chút bột năng để nước dùng được sánh. Nêm nếm gia vị vừa miệng rồi bắc xuống bếp.

Sau khi xếp mì ra bát, bạn chỉ cần đổ nước sốt lên trên và trộn đều sẽ có một món mì đen Hàn Quốc cực ngon.

Chỉ cần chuẩn bị kỹ những nguyên liệu và thực hiện  theo những bước cơ bản như trên là chúng ta đã có được món mì đen Hàn Quốc thơm ngon rồi phải không nào?

Trong bữa cơm hằng ngày của người Việt cũng được bày trí khá đẹp mắt và nhiều món ăn cũng công phu không kém. Nhưng lâu lâu chúng ta đổi món cho gia đình mình bằng những món ăn lạ miệng và hấp dẫn thì quả thật vô cùng tuyệt vời. Những món ăn mang phong cách ẩm thực của các nước Nhật Bản, Hàn Quốc, các nước Châu Âu luôn có sức hút đối với các đầu bếp nổi tiếng và những chị em nội trợ tại Việt Nam.

Có thể nói món mì đen Hàn Quốc này khá là đẹp mắt về hình thức, còn về hương vị thì chắc hẳn cũng rất ngon. Nếu bạn chưa từng được thưởng thức món ngon này thì bạn có thể đến các quán ăn Hàn Quốc hoặc tự tay mình xuống bếp làm.

Chủ đề: Hướng dẫn cách làm mì đen Hàn Quốc ngon nhất, cách làm mì đen hàn quốc đơn giản tại nhà, công thức chế biến mì đen hàn quốc đúng cách, cách trộn mì đen hàn quốc

Đăng bởi: Phạm Ngọc Tuyền

Từ khoá: Cách làm mì đen Hàn Quốc càng ăn càng ghiền

Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Càng Ăn Càng Ghiền

Sườn xào chua ngọt thơm ngon hấp dẫn

Sườn xào chua ngọt được làm từ những miếng sườn heo, nhiều thịt chủ yếu lựa chọn phần xương sườn. Khi chín món ăn có vị ngọt thơm của thịt lợn, hòa quyện cùng với nước sốt chua cay ngọt, bùi khá ấn tượng.

Món sườn xào chua ngọt là món ăn truyền thống của người Việt, nhưng với mỗi miền lại có cách pha chế gia vị khác nhau nhưng vẫn phải đảm bảo 4 vị chua, cay, mặn, ngọt. Món ăn thường xuất hiện trong các bữa ăn hàng ngày, quá trình thực hiện khá đơn giản nhưng cần phải biết cách bởi nếu không đúng hàm lượng sườn sẽ bị khô hoặc nước sốt pha không đúng vị.

Ảnh: Sưu tầm

Các bước làm sườn xào chua ngọt chuẩn vị 

Khẩu phần: 5 người 

Thời gian chuẩn bị, sơ chế: 40 phút

Thời gian nấu: 20 phút

Tổng thời gian: 60 phút

Chuẩn bị nguyên liệu:

Sườn non: 1kg

Nước mắm

Đường

Chanh 3 – 4 quả

Dầu ăn, mắm, hạt nêm, tỏi, hành khô, hành lá, ớt

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sườn mua về rửa qua với nước muối thật sạch, chặt miếng vừa ăn. Sau đó trần qua nước sôi để khử sạch mùi khoảng 3 – 5 phút rồi vớt ra. Lấy sườn ướp với hạt nêm (cho khoảng 8 thìa) và nước mắm tầm 10 phút, nên cho lượng gia vị vừa vừa đủ, không quá nhiều tránh bị mặn.

Ảnh: Sưu tầm

Bước 2. Pha nước sốt sườn xào chua ngọt

Ảnh: Sưu tầm

Bước 3: Nấu sườn xào chua ngọt

Để món sườn xào được ngon và thơm thì bạn không thể thiếu bước rang sườn. Bạn đặt chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn, sau đó chiên vàng. Trong quá trình chiên sườn, cần đảo qua lại để sườn được vàng đều.

Nếu sườn bị khô bạn có thể cho thêm nước và nêm nếm gia vị để phần sốt có thể thấm đều mà miếng sườn không bị khô.

Ảnh: Sưu tầm

Thành phẩm đạt được

Sườn xào chua ngọt khi chín sẽ có màu vàng hòa cùng nước sốt có màu đỏ ruộm khá đẹp mắt. Miếng sườn xào khi ăn có độ mềm, bóng thơm, không bị khô, phần nước sốt chua chua ngọt ngọt, mang chút vị cay khá ngon.

Sườn xào khi ăn cùng cơm thì rất hấp dẫn, để trang trí cho đẹp mắt bạn có thể rắc thêm một ít hành lá lên bề mặt.

Ảnh: Sưu tầm

Mẹo để nấu sườn xào chua ngọt ngon và không bị khô

Chọn sườn tươi, có màu hồng, thịt có độ đàn hồi và ưu tiên chọn những miếng xương nhỏ, có ít xương nhiều thịt, nếu miếng sườn có sụn khá ngon. 

Sườn mua về ướp muối trong khoảng 3 phút rồi rửa lại thật sạch. Cũng có thể đem sườn trần qua nước sôi để loại bỏ mùi hôi và chất bẩn. 

Để sườn không bị khô khi nấu bạn nên cho thêm một một chút nước cho sườn thấm đều sốt và mềm hơn. 

Ảnh: Sưu tầm

Đăng bởi: Đậm Nguyễn Thị

Từ khoá: Cách làm sườn xào chua ngọt càng ăn càng ghiền

9 Quán Ăn Sáng Ngon Đà Nẵng Bình Dân Ăn Là Ghiền

1. Mì quảng Bà Lữ 

Địa chỉ: Số 8 Kiệt 90 Đường Nguyễn Văn Linh – Phường Nam Dương – Đà Nẵng

Giờ mở cửa: 7:00 AM – 9:00 PM

Nằm trên con đường trung tâm thành phố. Mì quảng Bà Lữ là quán ăn ngon Đà Nẵng có lượng khách rất đông mỗi ngày. Đây là một trong những quán mì quảng ngon trứ danh có hơn 30 năm kinh nghiệm. Không gian của quán khá sạch sẽ, rộng rãi. Phục vụ thân thiện, nhiệt tình cũng là những điểm cộng được thực khách yêu mến khi đến đây.

2. Bánh mì thịt nướng Cô Linh

Địa chỉ: Đối diện 177 Nguyễn Chí Thanh – Quận Hải Châu – Đà Nẵng

Ảnh: @thesocallife

3. Quán ăn sáng ngon Đà Nẵng Mì quảng Bà Vị

Địa chỉ: 166 Lê Đình Dương – Quận Hải châu – Đà Nẵng

Nằm ngay trung tâm thành phố Đà Nẵng tấp nập. Mì quảng Bà Vị luôn là quán ăn sáng ngon Đà Nẵng của nhiều du khách. Hương vị ở đây đậm đà bản sắc miền Trung, nên quán nổi tiếng không chỉ với người dân bản địa, mà du khách đến đây cũng mong muốn được một lần thưởng thức.

Ảnh:@ngonamm

4. Bún chả cá Quy Nhơn Mộc Liên

Địa chỉ: 96 Hàm Nghi – Quận Thanh Khê – Đà Nẵng

Giờ mở cửa: 6:00 AM – 9:00 PM

Địa chỉ quán ăn sáng ngon Đà Nẵng tiếp theo mà bài viết gợi ý đến bạn đó là Bún chả cá Mộc Liên. Không gian quán bún ở đây khá sạch sẽ, rộng rãi. Tuy những bộ bàn ghế hơi đơn sơ nhưng chất lượng món ăn thơm ngon đã không cản được bước chân của nhiều tín đồ.

Tuy có tên gọi là quán bún chả cá nhưng tại Mộc Liên phục vụ nhiều loại bún khác nhau. Đến đây bạn có thể ăn thử bún riêu, bún riêu ốc, riêu bò, bánh cuốn chả cá, bánh canh tôm chả… Món ăn nào cũng có những hương vị đặc trưng cuốn hút thực khách. Trong số những món ăn đó, phải kể đến bún chả cá Quy Nhơn. Một tô bún thơm ngon có vị chua dịu, ngọt thịt. Kết hợp thêm chút vị béo của miếng chả cá chính gốc có thể chinh phục được ngay cả những vị khách khó tính nhất.

5. Quán ăn sáng ngon Đà Nẵng Bún mắm Vân

Địa chỉ: 23/14 Trần Kế Xương – P. Hải Châu 2 – TP. Đà Nẵng

Giờ mở cửa: 6:30 AM – 10:00 PM

Bún Mắm Vân là quán ăn sáng ngon Đà Nẵng không còn quá xa lạ. Nằm trong khu phố ẩm thực Trần Kế Xương. Nơi đây thu hút được rất nhiều thực khách ghé đến mỗi ngày. Hương vị mắm nêm tại quán đã làm nên tên tuổi bao nhiêu năm của Bà Vân. Chắc chắn đây là điểm đến không nên bỏ qua khi khám phá ẩm thực ở Đà Nẵng.

Ảnh:@ni_cherry

Mắm nêm tại quán Bà Vân mang hương vị mặn mà đúng chất miền Trung. Chỉ cần thưởng thức qua một lần thôi là bạn đã muốn thêm nhiều lần nữa. Đến với quán bà Vân, bạn có thể lựa chọn đa dạng các loại bún mắm. Có thể là bún mắm thịt luộc, bún mắm nem chả, bún mắm heo quay. Ngoài ra, quán còn phục vụ bánh tráng cuốn thịt heo thơm ngon cũng không hề kém cạnh.

6. Quán bún Bà Ân

Địa chỉ: 295 Hùng Vương – Vĩnh Trung – Thanh Khê – Đà Nẵng

Giờ mở cửa: 7:00 AM – 11:59 PM

Quán Bà Ân từ lâu đã trở thành một quán ăn sáng ngon Đà Nẵng quen thuộc. Quán mở gần như cả ngày nên không chỉ vào buổi sáng, bạn có thể ghé đến quán bất cứ thời gian nào để thưởng thức cũng được. Phục vụ nhanh nhẹn, nhiệt tình cùng với không gian thoải mái, rộng rãi cũng là những điểm cộng dành cho quán bún Bà Ân này.

Ảnh sưu tầm

Bún tại quán Bà Ân là một món ăn sáng dễ chịu và tốt cho sức khỏe. Nước lèo dùng để nấu bún được nêm nếm đậm đà, sợi bún dai dai. Cộng thêm hương thơm quyến rũ của chả cá, chả giò và các nguyên liệu ăn kèm. Khi ăn bạn có thể cho thêm chút tỏi chua, tương, ớt hay rau sống tùy ý thì thực sự thơm ngon khó cưỡng. Một bát bún chả cá chỉ có khoảng 20.000đ nhưng có nhiều chả cá ăn kèm có thể giúp bạn có một khởi đầu ngày mới đầy hứng khởi.

7. Bánh Mì chấm Pate Chu Văn An

Địa chỉ: 28 Chu Văn An – Bình Hiên – Hải Châu – Đà Nẵng

Giờ mở cửa: 6:00 AM – 10:00 PM

Ảnh:@vilovely25

Một đĩa bánh mì chấm pate giá chỉ 10k nhưng lại có đầy đủ pate, chả, trứng cút, đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng. Khi ăn bạn chỉ cần xé nhỏ bánh mì rồi chấm với nước sốt pate và ăn kèm với chả, trứng và rau sống. Chính hương vị khác lạ đã giúp cho quán bánh mì này trở nên hút khách vô cùng. Ngoài phục vụ bánh mì chấm pate, quán còn phục vụ thêm cả xôi chả thịt nữa, đây cũng là một món ăn được yêu thích ở quán.

8. Xôi gà Bà Hoa Nguyễn Thị Minh Khai

Địa chỉ:

Giờ mở cửa: 6:00 AM – 11:00 AM

Xôi gà Bà Hoa là quán ăn sáng ngon Đà Nẵng lâu năm được nhiều người yêu thích. Quán xôi bà Hoa thường được ví như những kỷ niệm đẹp của sinh viên ở Đà Nẵng. Xôi ở đây thơm ngon nức lòng những cô cậu học sinh, sinh viên. Ngoài ra, có nhiều vị khách nước ngoài thường xuyên ghé đến.

Ảnh: Xôi Bà Hoa

9. Quán ăn sáng ngon Đà Nẵng Phở Lân Béo 

Địa chỉ: 156 Đường 30 Tháng 4 – quận Hải Châu – Đà Nẵng

Giờ mở cửa: 6:00 AM – 10:00 PM

Nằm trên đường 30 tháng 4, quán ăn sáng ngon Đà Nẵng Lân Béo có mặt tiền khá rộng rãi, thoáng đãng. Mặc dù nằm trên tuyến đường có nhiều nhà hàng, quán xá nhưng quán Lân Béo vẫn không hề bị lép vế. Nơi đây có công thức chế biến phở gia truyền riêng có hương vị đậm đà, thơm ngon khiến bao thực khách mê mẩn.

Ảnh: Phở Lân Béo

Thương hiệu Phở Lân Béo đã từng bước đi vào lòng thực khách Đà Nẵng cũng như thực khách bốn phương. Từng miếng bánh phở mềm mại, dai dai thơm mùi gạo hòa quyện cùng nước dùng ninh từ xương đậm đà. Thật khó để bạn có thể từ chối mỹ vị đầy cuốn hút nơi đây.

Đăng bởi: Hảo Trần

Từ khoá: 9 Quán ăn sáng ngon Đà Nẵng bình dân ăn là ghiền

Cách Làm Thịt Kho Tàu Thơm Ngon Đơn Giản Nhất

Thịt ba chỉ kho nước dừa kết hợp thêm trứng vịt sẽ là một món ngon được người Việt ưa chuộng trong bữa cơm của gia đình. Sự béo ngậy của mỡ thịt kết hợp với vị ngọt của nước dừa sẽ làm món ăn thêm đậm đà hương vị. Nói là thế nhưng không phải ai cũng làm được món thịt kho tàu thơm ngon, bổ dưỡng theo kiểu truyền thống. Để giúp bạn giải quyết thắc mắc này, Wiki Cách Làm sẽ giới thiệu với các bạn cách làm món thịt kho tàu đậm đà hương vị, ăn vào nhớ mãi.

Hướng dẫn cách làm thịt kho tàu đậm đà hương vị quê hương

Nguyên liệu để làm món thịt khò tàu

Tùy theo số lượng người dùng bao nhiêu mà nguyên liệu bạn cần chuẩn bị vừa đủ dùng.

1kg thịt ba chỉ

5 quả trứng vịt hoặc bạn có thể sử dụng trứng cút

Nước dừa hoặc dùng nước lọc

Gia vị cần dùng: Muối, nước mắm, đường, dầu ăn, ớt màu, hành khô và hạt tiêu

Cùng một số dụng cụ cần thiết khác.

Cách nấu món thịt kho tàu ngon, bổ dưỡng

Bước 1: Trứng mua về bạn hãy rửa sạch lớp dơ bên ngoài vỏ. Sau đó cho vào nồi luộc chín. Đợi trứng chín hoàn toàn và nguội hẳn thì tách bỏ phần vỏ bên ngoài đi.

Lưu ý khi luộc trứng:

Hãy cho  tí muối vào trong nồi nước luộc trứng. Cách làm này giúp bạn tách bỏ phần vỏ dễ dàng hơn.

Bỏ trứng vào nồi luộc khi nước còn ấm. Tránh nước quá sôi, dẫn đến trứng bị nổ và khó tách vỏ ngoài.

Bước 2: Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Cho thịt ra tô và thêm vào 1 thìa nhỏ đường, 1/3 thìa cafe tiêu, 1 thìa cafe nước mắm, trộn đều và ướp chừng 15 phút cho thịt ngấm gia vị.

Lưu ý:

Bạn nên chọn thịt tươi ngon, có màu đỏ tươi, ít mỡ. Tùy theo sở thích của người dùng, bạn có thể dùng thịt đùi hay sườn đều rất ngon.

Trong lúc rửa thịt, bạn hãy chần thịt sơ qua nước ấm hoặc nước chanh + muối. Để thịt đảm bảo an toàn thực phẩm khi sử dụng.

Bước 3: Hành khô bóc vỏ, thái lát mỏng. Cho 2 thìa cafe dầu ăn vào nồi, đun nóng rồi thêm hành khô vào phi thơm.

Tiếp đến, bạn thêm đường, đun đến khi đường chuyển sang màu cánh gián thì trút thịt vào đảo đều. Đậy nắp nồi 5 phút.

Lưu ý: Trong lúc kho thịt, bạn nên nhẹ tay đảo thịt và trứng. Tránh là vỡ trứng khiến nước thịt kho không đẹp và ngon.

Bạn thấy đấy, chỉ với một vài thao tác đơn giản thôi, giờ chúng ta đã có một món ăn hấp dẫn và mê mẩn như thế này đây. Nào là từng miếng thịt mềm đậm đà, vừa vị, nào là trứng bùi bùi thơm ngon, thoảng thơm một chút cay của tiêu bột thật tuyệt.

Món thịt khi tàu đơn giản ăn với cơm trắng rất ngon và càng tuyệt hơn khi bạn dùng kèm với vài lát dưa leo giòn giòn hay cà muối, dưa giá thì còn gì tuyệt vời hơn.

Cách bảo quản món thịt kho tàu thêm ngon

– Nếu món thịt kho dùng không hết, bạn hãy cho vào nồi và hâm nóng lại. Tránh bị hư

– Hoặc có thể trong vào ngăn mát của tủ lạnh để bảo quản. Khi nào muốn dùng, bạn hãy cho vào nồi hâm nóng lại là  có thể dùng được.

– Tuy nhiên để đảm bảo về phần chất lượng, bạn hãy kho thịt vừa đủ dùng. Khi nào cả nhà thích dùng thì bạn có thể vào bếp thực hiện lại với cách nấu món thịt kho tàu thơm ngon, bổ dưỡng.

Bài Liên Quan:

Điều hướng bài viết

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Cơm Cháy Kho Quẹt Giòn Ngon, Ăn Là Ghiền trên website Ppvf.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!