Xu Hướng 2/2024 # Cách Làm Chè Ngô Khoai Lang Thơm Ngon Như Ngoài Hàng # Top 3 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Chè Ngô Khoai Lang Thơm Ngon Như Ngoài Hàng được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Ppvf.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nguyên liệu cho cách làm chè ngô khoai lang ngon dẻo

Khoai lang vàng: 1 củ lớn

Ngô nếp: 2 bắp

Bột sắn dây: 50g

Nước cốt dừa: 1 lon

Đường thốt nốt: 300g

Lá dứa: 1 bó

Muối

Cách làm chè ngô khoai lang

Cách làm chè ngô khoai lang thơm ngọt

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế khoai lang

– Khoai lang rửa sạch, gọt vỏ, cắt thành từng miếng vuông nhỏ.

– Ngâm khoai với nước muối pha loãng khoảng 15 phút để khoai không bị thâm.

– Sau 15 phút vớt khoai ra, xả lại với nước rồi để ráo.

Sơ chế ngô nếp

– Ngô nếp bóc vỏ, rửa sạch, rồi tách hạt bằng tay hoặc dùng dụng cụ bào để tách hạt ngô.

– Phần lõi ngô và lá dứa đã rửa sạch cho vào nồi luộc để sau lấy nước nấu chè.

Bước 2: Nấu khoai lang

– Cho khoai lang vào nồi hấp cách thủy, đến khi khoai chín mềm, bạn có thể dùng thìa dặm nát 1 viên khoai nhỏ thấy mìn nhuyễn là được.

Cách làm chè ngô khoai lang

– Lưu ý: Có thể cho khoai trực tiếp vào nước luộc nhưng sẽ không ngon ngọt bằng khoai hấp

Bước 3: Nấu chè

– Sau khi nồi lõi ngô đã sôi, vớt bỏ lõi ngô và lá dứa, cho hạt ngô đã tách vào, đun sôi khoảng 10 phút cho hạt ngô chín mềm thì hạ lửa nhỏ.

– Cho đường vào nồi ngô, nêm nếm lượng đường vừa ăn tùy theo sở thích và khẩu vị.

Cách làm chè ngô khoai lang

– Cho khoai lang đã chín vào nồi ngô, nấu lửa nhỏ cho đến khi nồi sôi, thì cho vào nồi một chút nước cốt dừa, khuấy đều.

– Hòa tan bột sắn dây hòa tan với chút nước lạnh, rồi từ từ đổ vào nồi chè và khuấy đều tay khoảng 5 phút để bột không bị vón cục, đến khi chè sánh lại, bột sắn dây chuyển sang màu trắng trong thì tắt bếp.

Bước 4: Hoàn thành và thưởng thức

– Đợi chè nguội, múc chè ra chén nhỏ, thêm chút dừa nạo, hoặc dừa khô, đá bào tùy theo sở thích và khẩu vị và cuối cùng là thưởng thức thôi nào.

Cách làm chè ngô khoai lang

Video hướng dẫn cách làm chè ngô khoai lang:

Thông tin cách làm chè ngô khoai lang

Thời gian chuẩn bị 10M

Thời gian nấu : 30M

Tổng thời gian : 40M

Số lượng người ăn : 4

Món ăn dành cho bữa : Chiều, tối

Nguồn gốc xuất xứ món ăn: Việt Nam

Tổng calories món ăn : 300 calories

Món chè khô khoai lang, có thể ăn nóng hay lạnh tùy theo sở thích mỗi người. Chè có vị ngọt thanh của nước luộc ngô, vị béo ngậy của nước cốt dừa, hạt ngô nếp deo dẻo ăn cùng khoai lang chín bở, thơm bùi cực kỳ hấp dẫn. Thay vì ra ngoài mua các loại chè đủ màu sắc có chứa phẩm màu và đường hóa học không tốt cho sức khỏe, bạn hãy vào bếp thường xuyên để nấu món chè ngô khoai lang cho cả nhà thưởng thức, vừa ngon, an toàn lại giúp tiết kiệm chi phí cho mùa hè nóng bức.

Đăng bởi: Nguyễn Thuý Quỳnh

Từ khoá: Cách làm chè ngô khoai lang thơm ngon như ngoài hàng

Cách Nấu Lẩu Thái Thập Cẩm Thơm Ngon Tròn Vị Như Ngoài Hàng

Nguyên liệu cho cách nấu lẩu Thái thập cẩm thơm ngon hấp dẫn

0,5 – 1kg: Xương ống

2 quả cà chua

5 cây sả

1 quả chanh

1 củ riềng

½ quả dứa xanh,

Gia vị lẩu thái Tom Yum

Sa tế lẩu Thái

1 thìa cà phê nước cốt dừa

5 – 6 lá chanh,

Gia vị

1 con mực lá

0.5kg tôm sú

0.5kg ngao

500g thịt bò Mỹ

Nấm kim châm, nấm hương

Ngô ngọt: 3 quả

Khoai sọ: 2 củ

Rau ăn kèm

Cách nấu lẩu thái thập cẩm

Cách nấu lẩu Thái thập cẩm thơm ngon

Bước 1: Chuẩn bị nước dùng

– Xương ống rửa qua nước lạnh, sau đó cho vào nồi nước ngập mặt xương và đun sôi trong khoảng 5 phút để lọc bỏ cặn bẩn và khử mùi hôi

– Rửa lại xương bằng nước lạnh, sau đó đổ lại phần xương vào nồi đã rửa sạch, nêm 3 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê nước mắm vào đảo đều.

– Bắc nồi lên bếp, đổ nước ngập mặt xương rồi đun to lửa để sôi trong khoảng 1- 2 tiếng, nếu nước cạn thì đổ thêm nước, đến khi nồi sôi thì hạ lửa vừa

Chú ý: Trong quá trình hầm xương, cần vớt bọt và cặn nổi trên bề mặt để nước lẩu được trong

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu khác

– Ngao ngâm với nước muối ớt qua đêm để nhả hết cát và đất bẩn, xóc mạnh rồi rửa sạch lại với nước.

– Tôm rửa sạch, cắt bỏ phần đầu và rút chỉ trên sống lưng, xếp ra đĩa.

– Mực bỏ ruột và da rửa sạch sau đó khứa ô chéo và thái miếng dày khoảng 3cm.

– Thịt bò chà xát muối rồi rửa sạch, thái miếng mỏng vừa ăn.

– Ngô ngọt bỏ vỏ và râu, cắt khúc dày tầm 5cm.

– Khoai sọ gọt bỏ, cắt đôi rửa sạch rồi ngâm trong nước muối 5- 10 phút

– Nấm cắt bỏ phần gốc, rửa sạch để ráo.

– Các loại rau ăn kèm nhặt bỏ gốc và lá héo úa, rửa sạch, để ráo.

Bước 3: Nấu nước lẩu

–  Xương sau khi ninh xong, cho thêm riềng, sả, cà chua, dứa, nước cốt chanh và lá chanh đã chuẩn bị vào nồi nước lẩu, sau đó đun đến khi nồi nước lẩu sôi.

Hướng dẫn cách làm lẩu vịt om sấu thЖЎm ngon chuбє©n vб»‹ HГ  Nб»™i tбєЎi nhГ

Cách nấu lẩu thái thập cẩm

-Cho vào nồi lẩu 3 thìa cà phê gia vị lẩu thái tom yum, 3 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê nước cốt dừa, 3 thìa cà phê hạt nêm, 3 thìa cà phê nước mắm, nửa thìa cà phê sa tế

– Khuấy đều cho gia vị tan đến khi nồi sôi trở lại, nêm nếm hêm lần nữa cho vừa ăn thì tắt bếp

Bước 4: Trình bày và thưởng thức

Múc nước lẩu ra nồi chuyên nấu lẩu để đặt vừa lên bếp điện hoặc bếp ga nhỏ.

Sắp xếp các đồ nhúng lẩu đĩa và bày xung quanh bếp lẩu, chờ nước sôi lại cho đồ ăn vào nhúng chín là có thể thưởng thức rồi

Cách nấu lẩu thái thập cẩm

Video hướng dẫn cách nấu lẩu thái thập cẩm thơm ngon

Thông tin cách nấu lẩu thái thập cẩm ngon nhất

Thời gian chuẩn bị 10M

Thời gian nấu : 30M

Tổng thời gian : 40M

Số lượng người ăn : 4

Món ăn dành cho bữa :  Trưa, chiều, tối

Nguồn gốc của món ăn: Việt Nam

Tổng calories món ăn : 300 calories

Đăng bởi: Sĩ Dương

Từ khoá: Cách nấu lẩu thái thập cẩm thơm ngon tròn vị như ngoài hàng

Cách Làm Khoai Lang Chiên Bột Mì Và Không Cần Bột Giòn Ngon

Khoai lang là nguồn cung cấp protein kết dính, polysaccharides và chất nhờn có tác dụng phòng tránh các bệnh về tim, xơ vữa động mạch, và giúp làm trơn khớp xương.

Lượng chất xơ dồi dào trong khoai lang có có tác dụng tốt với hệ tiêu hóa, phòng táo bón, tránh nguy cơ mắc bệnh ung thư đại tràng, trực tràng

Thành phần khoai lang không có nhiều chất béo và tinh bột mà mang nhiều dưỡng chất tốt khác như vitamin, protein, axit amin, canxi, kẽm, sắt, magie,…

Nguyên liệu làm khoai lang chiên

2 củ khoai lang

1 thìa cà phê nước cốt chanh

100ml nước cốt dừa

120gr bột gạo

½ thìa cà phê muối

½ chén dầu ăn

30gr đường

Cách chọn mua khoai lang bùi ngon: Khi chọn mua khoai, bạn cầm khoai lên, nắm nhẹ lại, không nên chọn những củ quá cứng (bị xơ) hoặc quá mềm (bị hư hoặc bị hà). Về dáng khoai, bạn nên chọn những củ thuôn dài, thân tròn. Không nên chọn những củ bị rỗ đen, nhiều hõm, hốc hoặc nhiều eo.

Cách làm khoai lang chiên

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Chuẩn bị một thau nước sạch có pha loãng thêm chút muối. Dùng nạo gọt sạch vỏ khoai lang, cắt miếng dài chiều ngang cỡ ngón tay áp út kiểu răng cưa hoặc hình thù theo ý thích của bạn để món khoai lang chiên sẽ đẹp mắt và hấp dẫn hơn. Vừa thái đến đâu, bạn có thể cho luôn khoai vào thau đến đó vì như vậy sẽ không bị thâm.

Bước 2 Trộn hỗn hợp bột

Advertisement

Hòa chung bột gạo, nước cốt dừa, 50 ml nước , muối, nước cốt chanh và đường trong 1 cái tô khuấy đều tay đến khi hỗn hợp sệt lại. Nhúng khoai vào tô bột, nhúng kỹ cho đều các mặt của khoai.

Bước 3 Chiên khoai lang

Đặt chảo dầu lên bếp và đun nóng (chú ý dầu phải ngập khoai lang, muốn làm khoai lang chiên trở nên giòn hơn, bạn cần đặc biệt lưu ý việc đun dầu cho thật nóng già và nhỏ lửa). Cho khoai lang vào chảo dầu chiên. Khi khoai lang chiên đã chín đều, có màu vàng đẹp mắt, sau đó vớt khoai ra và để vào đĩa có giấy thấm dầu bên dưới.

Bước 4 Thành phẩm

Bên ngoài miếng khoai lang chiên giòn tan, khoai lang vừa ngọt vừa giòn, béo thơm, bên trong miếng khoai chín mềm ngọt tự nhiên, bảo đảm bạn sẽ ăn mãi mà không thể ngưng.

Nguyên liệu làm khoai lang chiên không cần bột

1 củ khoai lang

1/4 muỗng cà phê giấm

1/4 muỗng cà phê muối

50 ml dầu ăn

Cách làm khoai lang chiên không cần bột

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Khoai lang sau khi mua về bạn rửa sạch, rồi thái thành sợi dài.

Sau đó, ngâm tất cả trong nước muối pha loãng, thêm vài giọt giấm khoảng trong cỡ 20 phút, rồi vớt ra để ráo.

Bước 2 Chiên khoai

Đặt chảo dầu lên bếp, khi dầu nóng thì cho khoai vào chiên.

Giảm lửa vừa cho đến khi khoai có màu vàng nâu đẹp mắt thì vớt ra giấy thấm. Dùng với nước sốt nóng hoặc tương cà đều ngon.

Bước 3 Thành phẩm

Cách chiên khoai lang không cần bột này rất dễ và tiết kiệm thời gian. Chỉ cần vào bếp khoảng 30 phút là có ngay đĩa khoai lang chiên giòn, vừa ăn vừa xem phim cùng gia đình.

Khoai lang chiên bột mì thơm ngon nức mũi nhờ khoai lang, thêm độ béo béo của sữa và nước cốt dừa, nên khi an vô cùng hấp dẫn không bị ngấy.

Bánh Khúc Không Cần Lá Rau Khúc Vẫn Thơm Ngon Như Ngoài Hàng

Xôi khúc hay còn gọi bánh khúc là loại xôi có nguồn gốc Bắc Bộ. Món ăn được làm từ gạo nếp, thịt, lá rau khúc và đỗ xanh.

Tuy nhiên, không phải ai cũng mua được lá rau khúc để làm, nhất là trong mùa dịch bệnh như hiện nay. Vì thế, Trịnh Huyền (26 tuổi, hiện sống và làm việc ở chúng tôi – một cô nàng đam mê nấu nướng đã khéo léo biến tấu bằng cách thay thế lá khúc bằng lá dứa mà vẫn bảo đảm hương vị thơm ngon của bánh.

Cô nàng Trịnh Huyền làm xôi khúc không cần lá rau khúc.

“Đây là món yêu thích của mình thuở còn thơ bé. Ngày xưa còn khó khăn nên thi thoảng mình mới được mẹ mua cho xôi khúc ăn sáng. Có lẽ vì thế mà với mình thấy xôi khúc từ ngày đó tới giờ vẫn rất ngon”, cô nàng chia sẻ.

Sau khi vào Sài Gòn học tập và làm việc, Trịnh Huyền càng hiếm khi được ăn xôi khúc nên đã tự tòi cách làm để tìm lại vị xưa. Nói về bí quyết nấu xôi khúc lá dứa chuẩn vị, cô nàng có một vài bí quyết nho nhỏ.

Đầu tiên, thời gian ủ bột rất quan trọng, tầm khoảng từ 30 phút đến 45 phút ở nhiệt độ thường. Tiếp đến, hấp xôi nên phủ thêm một chiếc khăn mỏng và sạch lên xửng hấp để tránh hơi nước rơi xuống khiến bánh bị nhão.

Xôi khúc lá dứa.

Nguyên liệu

500g gạo nếp

300g bột nếp

100g thịt ba rọi

200g đậu xanh

100g lá dứa

2 nhánh hành lá

10g hành tím tươi

Gia vị: Hạt tiêu, đường, muối, hạt nêm

Cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Gạo nếp vo sạch, ngâm nước từ 8- 12 tiếng hoặc qua đêm để gạo nở mềm, vớt ra và để ráo.

Ngâm đậu xanh với ít muối cho nở đều, rửa sạch. Tiếp đến, cho đậu xanh vào nồi hấp cùng 1 muỗng muối cho chín mềm. Đỗ xanh chín đổ ra rổ, để ráo.

Thịt ba rọi xát muối, rửa lại nhiều lần với nước và băm nhỏ.

Lá dứa rửa sạch, cắt nhỏ.

Hành tím lột vỏ, băm nhỏ. Hành lá bỏ gốc, rửa sạch và cắt nhỏ.

Bước 2: Làm nhân bánh

Xay nhuyễn 100g lá dứa và 150ml nước bằng máy xay sinh tố, lọc qua rây, vắt lấy nước cốt. Nêm 1/3 muỗng muối, 1 muỗng canh dầu ăn vào rồi nhào cùng bột nếp.

Nhào bột đều tay cho đến khi bột dẻo, mịn, không bị chảy. Sử dụng màng bọc thực phẩm, ủ bột từ 30 – 45 phút.

Tiếp đến, phi thơm hành tím với dầu ăn, cho thịt băm vào xào, nêm 1/3 muỗng hạt nêm.

Cho đậu xanh vào xào chung. Nêm 1/3 muỗng đường, 1 muỗng canh dầu ăn và hành lá cắt nhỏ. Đảo đều cho đến khi được hỗn hợp kết dính sẽ tắt bếp, nêm 1/2 muỗng hạt tiêu vào.

Đợi đến khi phần nhân nguội, dùng tay nặn thành từng viên tròn, nhỏ.

Bước 3: Nấu xôi khúc

Gạo nếp sau khi sơ chế trộn với 1 muỗng muối, để khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.

Bột nếp sau khi ủ, chia thành từng viên to tròn. Dàn mỏng từng viên bột, cho viên nhân vào giữa rồi vo tròn lại.

Tiếp đến lăn từng viên bột qua 1 lớp gạo nếp mỏng. Rải 1 lớp gạo nếp lên xửng hấp, xếp các viên bột vào. Phần gạo nếp còn lại phủ đều lên trên.

Phủ một chiếc khăn sạch lên các viên bột, hấp khoảng 45- 60 phút.

Bước 4: Thành phẩm

Khi thấy bánh khúc mềm, hạt nếp căng mọng, dẻo đều là xôi đã chín. Lấy xôi ra đĩa, rắc hành phi lên trên và thưởng thức.

Đăng bởi: Nguyễn Phạm Trí Nhân

Từ khoá: Bánh khúc không cần lá rau khúc vẫn thơm ngon như ngoài hàng

Bật Mí Cách Nấu Bún Dọc Mùng Thơm Ngon Như Ngoài Tiệm

Một bát bún dọc mùng chua cay nóng hổi vào buổi sáng chắc chắn sẽ giúp bạn ấm bụng và sảng khoải để bước vào ngày làm việc mới. Cùng chúng mình tìm hiểu công thức nấu bún dọc mùng với thịt băm đơn giản dễ làm ngay tại nhà, khỏi cần la cà quán xá vẫn có thể ăn ngon.

1. Giới thiệu món bún dọc mùng 

Điểm đặc sắc của bún dọc mùng trước hết ở phần nước dùng thanh mát có khả năng giải nhiệt cực tốt. Một bát bún đầy đủ là sự tổng hòa của nhiều nguyên liệu bổ dưỡng, giúp bạn bổ sung đầy đủ từ đạm, xơ tới vitamin. Bún dọc mùng gây ấn tượng hơn các món bún khác bởi hương vị đậm đà, hòa quyện mà không hề gây ngán. Đó là lý do chúng ta cần học cách kết hợp nguyên liệu và đảm bảo cho ra thành quả ngon chuẩn vị.

Ảnh: Bếp Nhà Channel

2. Cách nấu bún dọc mùng đơn giản

Làm bún dọc mùng không hề vất vả nếu bạn biết tận dụng thời gian và chuẩn bị trước các nguyên liệu.

Khẩu phần Thời gian chuẩn bị Thời gian chế biến Tổng thời gian

4 người ăn 30 phút 30 phút 1 tiếng 

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

Bún tươi 5 lạng

Thịt băm 3 lạng

Sườn non 2 lạng

Dọc mùng 5 nhánh

Cà chua 3 quả

Nấm hương, mộc nhĩ 

Hành tươi, mùi, ớt

Các gia vị khác: nước mắm, bột canh, dầu ăn, bột ngọt…

2.2. Các bước chế biến

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Trước tiên chúng ta bắt tay vào sơ chế nguyên liệu chính – dọc mùng. Dọc mùng bạn cần tước vỏ cho sạch, đừng quên đeo găng tay để chống ngứa nếu bạn chưa quen. Sau đó, bạn cắt lát xéo và cho vào chậu nước muối. Lưu ý cắt mỏng để khi thả nước rau chín ngay mà vẫn giữ được độ giòn. Nước muối có tác dụng loại bỏ hết phần nhựa còn trên dọc mùng nên bạn có thể xát lại 1 lần nữa với muối hạt cho yên tâm. Sau cùng rửa sạch dọc mùng với nước, vắt kiệt nước và để ráo. Cà chua bạn thái múi cau, hành mùi xắt nhỏ.

Tiếp đến là bước quan trọng không kém – sơ chế phần mọc. Nấm hương, mộc nhĩ bạn ngâm nước cho mềm rồi rửa nước sạch, để ráo, băm nhuyễn và trộn với thịt băm đã mua. Bạn tiếp tục ướp thịt với 1 muỗng muối, nửa muỗng mắm, hạt tiêu nếu có, trộn đều và để thịt ngấm gia vị trong 15 phút.

Ảnh: Ducan Kitchen

Nếu muốn món ăn đậm đà hơn, bạn có thể thêm vào công thức 1 ít sườn non. Sườn bạn rửa sạch với nước muối và trần sơ qua nước sôi, sau đó ninh trước để làm phần nước dùng đậm đà hơn.

Ảnh: Tống Thùy

Bước 2: Nấu nước dùng

Sau khi sẵn sàng nguyên liệu, hãy bắt tay ngay vào chế biến 1 nồi nước dùng thật ngon – linh hồn của món bún dọc mùng. Trước tiên bạn xào cà chua với dầu nóng. Một tip nhỏ là bạn có thể cho chút muối vào nồi để cà chua chín mềm nhanh hơn. Khi cà chua nhuyễn, bạn thêm 1 lít nước gồm cả nước ninh sườn đã làm phía trên, đun tới khi sôi.

Nước sôi già là lúc bạn viên từng viên thịt băm đã ướp phía trên và thả vào nồi. Hãy cố gắng để nặn miếng mọc tròn đều và chắc tay thì khi thả vào nước sôi, thịt mới không bị vỡ. Tiếp tục đun thêm 2 phút rồi tắt bếp. Lúc này bạn lập tức cho dọc mùng và ấn xuống để rau chín tới, nêm nếm thêm bột canh, bột ngọt đến khi vừa ăn.

Ảnh: Dung Nguyễn

Bước 3: Hoàn thiện món bún dọc mùng

Cuối cùng, bạn bỏ bún ra tô, thêm hành mùi và rưới phần nước lèo nóng hổi vừa chế biến xong là đã có ngay bát bún dọc mùng ngon miệng cho cả nhà rồi. Bún dọc mùng ngon hơn khi thêm ớt hoặc dấm tỏi ớt tùy theo sở thích của bạn.

Ảnh: Khoai Market

2.3. Thành phẩm đạt được

Món bún ngon đúng điệu sẽ thanh mát vị dọc mùng chín tới và đậm đà vị thịt viên tự làm, thêm chút chua chua cay cay rất dễ ăn. Ăn bún kèm nước lèo, thêm rau mùng giòn giòn, mọc mềm thơm ngọt chắc chắn là trải nghiệm bừng tỉnh vị giác cho một bữa sáng giàu năng lượng.

Ảnh: Bún Dọc Mùng

3. Một số mẹo giúp bún dọc mùng ngon hơn

Để giữ được hương vị tươi mới thanh đạm của món ăn, phần nguyên liệu đóng vai trò rất quan trọng. Do đó khi chọn thịt, bạn nên tập trung đến những miếng thịt có màu hồng tươi, khi ấn cảm nhận rõ độ đàn hồi tốt, lớp mỡ trắng, bóng bẩy. Tốt nhất là bạn mua cả miếng tại chợ và tự xay thịt tại nhà để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, thịt vừa không bị hôi lại dễ dàng chế biến theo ý mình.

Ảnh: Mai Nguyễn

Đăng bởi: Vũ Trà My

Từ khoá: Bật mí cách nấu bún dọc mùng thơm ngon như ngoài tiệm

2 Cách Nấu Chè Đậu Đỏ Thơm Ngon Đơn Giản Dễ Làm

Cách nấu chè đậu đỏ với bột năng

1. Nguyên liệu chuẩn bị

Đậu đỏ: 250g

Bột năng: 100g

Bí đỏ: 50g

Đường phèn: 100g

Vài nhánh lá dứa thơm

Cùng một số dụng cụ cần thiết khác.

2. Cách nấu chè đậu đỏ ngon đơn giản

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

– Bí đỏ bạn đem gọt vỏ, thái miếng vuông nhỏ. Tiếp đến cho bí đỏ vào nồi hấp chín.

Sau khi bí đỏ chín mềm, bạn cho ra bát cùng với bột năng. Lúc này hãy nhào bột thành một khối đồng nhất với màu vàng tươi của bí đỏ khá đẹp mắt.

Với khối bột này bạn hãy vo thành những viên tròn những đều và đẹp mắt. Sau đó hãy luộc sơ qua nước sôi.

– Đậu đỏ sau khi mau về bạn loại bỏ những hạt hỏng, đem ngâm nước từ 6-8 tiếng để khi hầm hạt đậu nhanh mềm.

Bước 2. Tiến hành nấu chè đậu đỏ

Bước tiếp theo là bạn thêm đường phèn, lượng đường phèn cho vào tùy thuộc vào sở thích ăn ngọt nhiều hay ít của bạn. Khuấy đều và tiếp tục đun thêm chừng 20 phút để đường tan và ngấm vào đậu đỏ.

Trước khi tắt bếp, bạn hãy cho những viên bột năng bí đỏ vào rồi khuấy đều lên.

Bước 3. Hoàn thành và thưởng thức

Cách nấu chè đậu đỏ nước cốt dừa

1. Nguyên liệu chuẩn bị

Đậu đỏ: 200g

Gạo nếp: 100g

Dừa khô nạo: 2  trái

Đường cát trắng: 300g

Cùng một số dụng cụ cần thiết khác.

2. Cách nấu chè đậu đỏ nước cốt dừa

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

– Đậu đỏ: Sau khi mua về hãy nhặt bỏ hạt đen, hạt sâu rồi cho ngâm ngập nước tầm 2 tiếng trước khi nấu chín.

– Dừa khô nạo: Bạn cho vào bát cùng với 100ml nước ấm, sau đó nhào bóp rồi vắt lấy nước cốt dừa đậm đặc. Tiếp tục thao tác này 2 – 3 để lấy nước cốt dừa dão.

Bước 2. Tiến hành nấu đậu đỏ nước cốt dừa

Cho đậu đỏ ngâm mềm vào nồi cùng với phần nước cốt dừa dão. Hãy ninh mềm nhừ phần đậu này đi, hãy nhớ điều chỉnh ngọn lửa vừa phải tránh để cháy nồi.

Bước 3. Hoàn thành và thưởng thức

Lợi ích của việc sử dụng đậu đỏ

Đậu đỏ là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe. Chẳng hạn như  Giảm cân, Ngừa tim mạch, Tốt cho tiêu hóa, Bổ sung vitamin, Kiểm soát huyết áp, Tốt cho làn da, Tốt cho thận, Khử độc cơ thể,…

Đậu đỏ có thể sử dụng chế biến thành rất nhiều món ăn ngon như xôi đậu đỏ, canh đậu đỏ, chè đậu đỏ hoặc nước rang từ đậu đỏ.

Tùy theo sở thích mà bạn lựa chọn cách cung cấp dinh dưỡng từ đậu đỏ để tăng cường sức đề kháng, phòng tránh bệnh tật.

Mẹo nhỏ khi nấu chè đậu đỏ

– Để món chè đậu đỏ thơm ngon, hấp dẫn. Bạn cần chú ý đến khâu lựa chọn nguyên liệu, nhất là đậu đỏ. Hãy chọn hạt to, không hư không sâu.

– Tùy theo sở thích mà bạn kết hợp nấu chè đậu đỏ với nhiều nguyên liệu khác nhau.

– Trong quá trình nấu đậu đỏ để tránh tình trạng cứng hoặc lại đường khi nấu chè. Bạn nên cho thêm tí tiêu mặn khi luộc đậu. Cách làm này giúp đậu đỏ nhanh mềm và ngon hơn.

Điều cần tránh khi dùng chè đậu đỏ

– Do chè chứa nhiều chất ngọt nên người tiểu đường không nên sử dụng, nhất là người mập và ăn kiêng.

– Tuy đậu đỏ rất thanh mát và rất tốt cho sức khỏe nhưng việc sử dụng quá nhiều sẽ đem lại nhiều hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe.

Bài Liên Quan:

Điều hướng bài viết

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Chè Ngô Khoai Lang Thơm Ngon Như Ngoài Hàng trên website Ppvf.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!