Xu Hướng 3/2024 # Cách Làm Chè Bà Ba Ngon Tuyệt Vời # Top 5 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Chè Bà Ba Ngon Tuyệt Vời được cập nhật mới nhất tháng 3 năm 2024 trên website Ppvf.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Chè bà ba là loại chè tổng hợp rất nhiều thành phần nguyên liệu, cách làm chè bà ba cũng vô cùng cầu kỳ. Do đó, để chế biến loại chè này luôn đòi hỏi sự chăm chút và tỉ mỉ của người nấu để cho ra đời những ly chè bà ba bổ dưỡng và thơm ngon. Hôm nay, Ngon.online xin giới thiệu đến các bạn cách nấu chè bà ba qua bài viết này nhé!

Món chè bà ba với vị ngọt, béo ngậy và có khả năng giải nhiệt rất tốt

Thành phần nguyên liệu

– 1 củ khoai mì.

– 2 củ khoai lang nhỏ.

– Đậu xanh cà, đậu phộng, hạt sen: Chúng ta có thể chủ động điều chỉnh các loại đậu và hạt này theo số lượng người dùng cũng như theo nhu cầu ăn của mỗi người là nhiều hay ít.

– Đường cát.

– Nước cốt dừa (trong cách làm chè bà ba này, bạn có thể mua nước cốt đã ép sẵn ngoài tiệm hoặc mua dừa khô về rồi tự vắt lấy nước cốt).

– Bột báng.

– Lá dứa.

– Phổ tai khô.

Hướng dẫn thực hiện

– Tiến hành rửa sạch đậu xanh, đậu phộng, bột khoai rồi ngâm chúng qua đêm cho thật mềm, khi nấu sẽ mau chín hơn. Lưu ý: Để cách làm chè bà ba đạt hiệu quả, bạn cần phải ngâm riêng đậu xanh và đậu phộng. Nguyên nhân là do thời gian chín của động phộng thường lâu hơn đậu xanh. Do đó, nếu chúng ta ngâm chung, nấu chung với nhau sẽ dẫn đến tình trạng khi đậu xanh chín thì đậu phộng vẫn chưa chín.

– Bắc nồi nước lên bếp, cho đậu xanh vào và nấu cho đậu chín mềm rồi tắt bếp. Sử dụng lưới lọc để chắt toàn bộ đậu xanh ra, bỏ đi phần nước.

– Rửa sơ bột báng, sau đó ngâm bột báng cho mềm.

Ngâm bột báng cho thật mềm

– Bắc nồi nước sạch, cho đậu phộng vào và luộc chín rồi lược lấy đậu phộng, bỏ đi phần nước.

– Rửa sạch hạt sen, mang đi nấu cho mềm rồi chắt lấy hạt sen, bỏ đi phần nước.

– Khoai lang, củ mì: Gọt vỏ rồi mang đi rửa sạch sẽ, ngâm sơ qua nước muối, cắt nhỏ vừa ăn.

– Phổ tai: Rửa nhiều lần nước cho hết cát hoàn toàn rồi cắt nhỏ.

– Lá dứa: Rửa sạch, lấy một cọng lá dứa ra rồi cột các cọng còn lại thành một bó.

– Bắc nồi lên bếp, cho vào khoảng 2 lít nước lạnh, đun nước sôi rồi cho nước cốt dừa vào nấu chung cho đến khi sôi. Tiếp tục cho lá dứa vào nấu cùng. Khi nước chè bắt đầu sôi, cho thêm đường trắng vào và nêm lại sao cho vừa ăn. Cho các nguyên liệu như khoai lang, củ sắn vào nồi nấu cho mềm.

Nước cốt dừa giúp tăng thêm chất lượng món ăn

– Khi tất cả các nguyên liệu trong nồi đã chín mềm hoàn toàn, bạn sẽ cho đậu xanh, đậu phộng, hạt sen vào. Chờ đến khi bột báng có hình dạng màu trắng trong, nổi trên mặt nồi là chè đã chín. Cho thêm phổ tai vào, dùng thìa lớn trộn đều là có thể tắt bếp và dùng ngay.

Vậy là chúng ta đã có ngay ly chè bà ba thơm ngon, bổ dưỡng. Bạn có thể dùng kèm với đá viên giúp tăng thêm hiệu quả làm mát cơ thể vào những ngày hè oi bức. Hi vọng bài viết này đã giúp bạn có thêm nhiều kinh nghiệm trong cách làm chè bà ba.

Chúc các bạn thành công.

Theo Ngon.online tổng hợp

Đăng bởi: Thư Phạm

Từ khoá: Cách làm chè bà ba ngon tuyệt vời

Cách Làm Thịt Ba Ba Và Những Món Ngon Khó Cưỡng Từ Ba Ba – Nuôi Ba Ba

Cách làm thịt ba ba và những món ngon khó cưỡng từ ba ba

I, Những món ngon từ ba ba.

Các món ăn được là từ ba ba không chỉ ngon mà còn là món ăn giàu dinh dưỡng và thường được sử dụng để bồi bổ sức khỏe. Thịt ba ba ngon dễ ăn có hương vị rất độc đáo, nếu bạn đã có dịp thưởng thức một lần, chắc chắn bạn sẽ nhớ mãi không quên.

Ba ba được coi là loại thực phẩm quý song phải biết chế biến đúng cách nếu không sẽ phản tác dụng. Một số món ăn phổ biến từ ba ba là: ba ba rang muối, ba ba om chuối đậu, ba ba nướng là lốt, ba ba hấp lá sen,…

1. Ba ba rang muối

Trong các món ăn được làm từ thịt ba ba đầu tiên ta phải nhắc đến là món ba ba rang muối. Đây là một món ăn rất phổ biến tại các nhà hàng. Nhưng để có được một món ba ba rang muối ngon thì cần sự khéo léo của đầu bếp, sự khéo léo được thực hiện qua cách làm thịt ba ba và sự khéo léo trong việc nêm nếm các gia vị sao cho phù hợp nhất. Ngoài việc chế biến món ba ba rang muối thật kỳ công thì khi ba ba được xếp lên đĩa cũng rất được coi trọng trong cách trình bày, trình bày sao cho còn nguyên hình dạng ba ba tạo nên sức thu hút thực khách. Khi thưởng thức món Ba ba rang muối bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt ngậy giòn thơm, tinh tế mà khó quên.

2. Ba ba om chuối đậu

Tiếp theo món ba ba rang muối là một món ăn cũng không kém phần hấp dẫn các thực khách đó là món ba ba om chuối đậu đây được coi là một món ăn dân dã riêng có của ẩm thực Việt. Với những miếng thịt ba ba chiên vàng giòn cùng với sự hòa quyện khéo léo trong nước dùng đậm đà khi bạn thưởng thức món ăn bạn sẽ có ngay những cảm nhận: béo bùi chuối xanh, sự ngày ngậy đậu hũ, thơm tho mùi tỏi phi, hành lá, tóp mỡ…Vị ngon tới từ các nguyên liệu đồng quê mang tới cho người thưởng thức cảm giác hòa hợp và thân thuộc.

3. Ba ba nướng lá lốt

Lá lốt được dùng trong rất nhiều món ăn khác nhau và luôn được người việt ưa dùng. Món ba ba nướng lá lốt được chế biến theo công thức đặc biệt phổ biến với người Việt. Khi bạn thưởng thức món ba ba nướng lá lốt  bạn sẽ có ngay cái cảm nhận về hương vị độc đáo với món ăn được làm từ gan và tim của ba ba kết hợp với lá lốt tạo nên sự thơm ngậy, bùi ngọt của món ăn lạ mà dân dã vẫ để lại dư vị sâu sắc hấp dẫn khó có thể cưỡnng lại.

4. Ba ba hấp lá sen

Chắc ai là cũng biết tới lá sen nhưng không phải bạn nào cũng biết lợi ích cũng như công dụng từ lá sen. Lá sen có công dụng rất chữa mất ngủ, trị sốt xuất huyết, ho ra máu… Bên cạnh đó ba ba có thể chữa được nhiều loại bệnh khác nhau. Từ những công dụng bổ ích của lá sen và thịt Ba ba các chuyên gia ẩm thực Việt Nam đã sáng tạo và chế biến món ba ba hấp lá sen với nhiều công dụng bổ dưỡng cho cơ thể. Khi ăn ba ba hấp lá sen bạn không những cẩm thấy được vị ngon của thịt ba ba mà bạn còn cảm nhận được mùi thơm thoang thoảng sảng khoái của lá sen, bạn sẽ có cảm giác như đang hòa quyện cùng với thiên nhiên.

5. Ba ba nướng

Ba ba nướng được chế biến đơn giản hơn nhưng cũng không vì thế mà kém phần hấp dẫn thực khách. Ba ba sau khi được làm thịt chặt nhỏ đều được ướp với các gia vị cần thiết vài phút để gia vị ngấm đem ra nướng trên ngọn lửa đến khi miếng thịt se lại. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được miếng thịt vẫn mềm và ngậy cùng với vị cay cay và mùi thơm hấp dẫn của thịt ba ba.

II. Cách làm thịt ba ba

Để làm được những món ngon như trên thì cách làm thịt ba ba như nào?

Trước hết, đặt ba ba lên thớt, dùng que cho ba ba cắn chặt, cầm que lôi mạnh đầu ba ba sẽ thò đầu ra, dùng dao sắc cắt đầu cho tiết chảy ra. Nhúng ba ba vào nước sôi từ 3-5 phút sau đó vớt ba ba ra cạo sạch mai, lông, và lớp da mỏng bên ngoài. Đem ba ba rửa thật sạch sau đó dùng dao mổ. Lấy dao sắc khía vào gáy của ba ba ngay phần giao nhau với mai và thịt, dùng dao khía xung quanh mai của ba ba. Dùng tay kéo nhẹ tay xuôi về phía dưới đuôi cho nội tạng ra theo, khoét bỏ hậu môn.

Lọc bỏ hết mỡ và ở bốn đùi ba ba để món ăn không tanh. Bỏ toàn bộ lòng ba ba, chỉ để lại trứng. Khi mổ, cần chú ý không để vỡ ruột vì khi phân dính vào thịt thì sẽ bị ám mùi thịt, ăn dễ gây đau bụng.

Mổ xong lưu ý không rửa thịt bằng nước lạnh mà chỉ thấm bằng giấy, nếu rửa thì thịt sẽ có mùi tanh.

Những món ăn từ ba ba thật sự rất hấp dẫn mà cách làm thịt ba ba thì khá đơn giản. Vậy bạn đã sẵn sàng vào bếp để cùng gia đình mình thưởng thức chúng chưa?

Các bài thuốc quý từ ba ba

Cách nuôi ba ba thịt

LIÊN HỆ NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN:

TRANG TRẠI BÌNH MINH

Điện thoại: 0974 012 899 (Chú Bào – chủ trang trại)

Địa chỉ: Xã Vũ Lăng, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình

Nếu thấy hữu ích, hãy bấm like

nuoibaba

Đăng 6 years cách đây

79270 lượt xem

Cách Nấu Chè Ba Màu Cực Ngon Cho Mùa Hè Oi Nóng

Chè ba màu là món chè ngon và là đặc trưng của ẩm thực của miền Trung Việt Nam. Nổi tiếng là vậy nhưng cách nấu chè ba màu không hề dễ dàng và không phải ai cũng biết cách nấu chè ba màu ngon. Chè ba màu có nhiều công thức nấu khác nhau, thế nhưng cho dù dùng cách nào đi chăng nữa vẫn cần giữ được những hương vị đặc trưng của đậu xanh, đậu đỏ, và đậu trắng.

Chè ba màu thơm ngon được nhiều người ưa thích.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– Đậu xanh tách vỏ: 150gram

– Đậu đỏ: 300gram

–  Đậu trắng: 300gram

– Đường cát trắng :300gram

–  Bột rau câu: 25gram

– Cốt dừa: 1 lon nước

– Cà phê bột bắp: 1 thìa

– Tinh dầu lá dứa

– Cà phê đường: 2 thìa

– Cà phê muối: 1 /2 thìa

Cách chọn nguyên liệu nấu chè ba màu

Đậu mua về đãi sạch, ngâm qua đêm.

– Lựa chọn đậu đỏ, đậu xanh và đậu trắng nên chọn những hạt to, mẩy, chắc, không bị sâu đục. Đậu màu đậm sẽ là loại mới, nếu màu nhạt, vỏ xỉn thì là loại đậu đã cũ, không nên mua.

– Cách sơ chế đậu: đậu khi mua về bạn phải đãi sạch, bỏ đi những hạt nổi và xấu. Cho 3 loại đậu vào 3 rổ khác nhau rồi ngâm qua đêm.

Cách nấu chè ba màu

Bước 1: Qua hôm sau, các bạn đổ nước lạnh sao cho xâm xấp mặt đậu xanh, đun lửa nhỏ đến khi đậu mềm thì thêm khoảng 50gram đường trắng vào nồi. Đun đến khi đậu mềm rồi nguội bớt, cho vào máy sinh tố, xay mịn. Sau đó, đổ đậu ra tô inox, để nguội hẳn rồi cất trong vào ngăn mát tủ lạnh.

Bước 2: Đậu đỏ các bạn ngâm mềm, cho vào nồi, đổ nước lạnh ngập xâm xấp mặt đậu, đun sôi. Khi đậu đã mềm, các bạn đổ thêm khoảng 250 ml nước lạnh và 100gram đường vào nồi đậu, đun lửa nhỏ để cho đến khi đường thấm vào đậu. Tắt bếp, múc đậu ra bát, để nguội và cất vào ngăn mát tủ lạnh.

Bước 3: Đổ phần đậu trắng vào nồi, chế nước lạnh ngập mặt đậu, đun đến khi đậu mềm thì thêm từ từ 100 gram đường. Đun lửa nhỏ đến khi đậu ngấm hết đường thì các bạn tắt bếp, đổ đậu ra tô inox, để nguội rồi cất trong ngăn mát tủ lạnh.

Bước 4: Đổ phần nước cốt dừa vào nồi nhỏ, thêm bột năng, đường và nửa thìa cà phê muối; đun lửa thật lửa nhỏ, vừa đun vừa dùng thìa khuấy đều để bột bắp tan. Đun đến khi nước cốt dừa sánh, đặc lại thì tắt bếp, đổ nước cốt dừa ra tô inox, để nguội rồi cất vào tủ lạnh.

Bước 5: Rau câu đổ vào nồi, thêm 800 ml nước lạnh, đặt lên bếp đun lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy để rau câu cho tới khi tan hết. Khi nhìn thấy bột rau câu tan hết, bạn đổ từ từ 50gram đường cát trắng vào nồi, đun sao cho lửa nhỏ để đường tan hết thì thêm 1 thìa cà phê nước cốt màu lá dứa.

Bước 6: Đổ rau câu ra khuôn, rau câu sẽ từ từ đông lại. Đợi rau câu nguội hoàn toàn các bạn cất vào ngăn mát tủ lạnh, sau đó dùng dao cắt rau câu thành từng sợi ngắn.

Múc chè thành từng lớp màu, dưới cốt dừa lên trên là hoàn thiện.

Bước 7:  Khi ăn bạn múc một ít chè đậu đỏ, đậu trắng vào ly, thêm đậu xanh, rau câu đã thái sợi. Rồi chan nước cốt dừa; trộn đều lên, thêm đá lạnh tùy thích.

Đăng bởi: Tuấn Nguyễn Anh

Từ khoá: Cách nấu chè ba màu cực ngon cho mùa hè oi nóng

Cách Làm Chè Ngô Khoai Lang Thơm Ngon Như Ngoài Hàng

Nguyên liệu cho cách làm chè ngô khoai lang ngon dẻo

Khoai lang vàng: 1 củ lớn

Ngô nếp: 2 bắp

Bột sắn dây: 50g

Nước cốt dừa: 1 lon

Đường thốt nốt: 300g

Lá dứa: 1 bó

Muối

Cách làm chè ngô khoai lang

Cách làm chè ngô khoai lang thơm ngọt

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế khoai lang

– Khoai lang rửa sạch, gọt vỏ, cắt thành từng miếng vuông nhỏ.

– Ngâm khoai với nước muối pha loãng khoảng 15 phút để khoai không bị thâm.

– Sau 15 phút vớt khoai ra, xả lại với nước rồi để ráo.

Sơ chế ngô nếp

– Ngô nếp bóc vỏ, rửa sạch, rồi tách hạt bằng tay hoặc dùng dụng cụ bào để tách hạt ngô.

– Phần lõi ngô và lá dứa đã rửa sạch cho vào nồi luộc để sau lấy nước nấu chè.

Bước 2: Nấu khoai lang

– Cho khoai lang vào nồi hấp cách thủy, đến khi khoai chín mềm, bạn có thể dùng thìa dặm nát 1 viên khoai nhỏ thấy mìn nhuyễn là được.

Cách làm chè ngô khoai lang

– Lưu ý: Có thể cho khoai trực tiếp vào nước luộc nhưng sẽ không ngon ngọt bằng khoai hấp

Bước 3: Nấu chè

– Sau khi nồi lõi ngô đã sôi, vớt bỏ lõi ngô và lá dứa, cho hạt ngô đã tách vào, đun sôi khoảng 10 phút cho hạt ngô chín mềm thì hạ lửa nhỏ.

– Cho đường vào nồi ngô, nêm nếm lượng đường vừa ăn tùy theo sở thích và khẩu vị.

Cách làm chè ngô khoai lang

– Cho khoai lang đã chín vào nồi ngô, nấu lửa nhỏ cho đến khi nồi sôi, thì cho vào nồi một chút nước cốt dừa, khuấy đều.

– Hòa tan bột sắn dây hòa tan với chút nước lạnh, rồi từ từ đổ vào nồi chè và khuấy đều tay khoảng 5 phút để bột không bị vón cục, đến khi chè sánh lại, bột sắn dây chuyển sang màu trắng trong thì tắt bếp.

Bước 4: Hoàn thành và thưởng thức

– Đợi chè nguội, múc chè ra chén nhỏ, thêm chút dừa nạo, hoặc dừa khô, đá bào tùy theo sở thích và khẩu vị và cuối cùng là thưởng thức thôi nào.

Cách làm chè ngô khoai lang

Video hướng dẫn cách làm chè ngô khoai lang:

Thông tin cách làm chè ngô khoai lang

Thời gian chuẩn bị 10M

Thời gian nấu : 30M

Tổng thời gian : 40M

Số lượng người ăn : 4

Món ăn dành cho bữa : Chiều, tối

Nguồn gốc xuất xứ món ăn: Việt Nam

Tổng calories món ăn : 300 calories

Món chè khô khoai lang, có thể ăn nóng hay lạnh tùy theo sở thích mỗi người. Chè có vị ngọt thanh của nước luộc ngô, vị béo ngậy của nước cốt dừa, hạt ngô nếp deo dẻo ăn cùng khoai lang chín bở, thơm bùi cực kỳ hấp dẫn. Thay vì ra ngoài mua các loại chè đủ màu sắc có chứa phẩm màu và đường hóa học không tốt cho sức khỏe, bạn hãy vào bếp thường xuyên để nấu món chè ngô khoai lang cho cả nhà thưởng thức, vừa ngon, an toàn lại giúp tiết kiệm chi phí cho mùa hè nóng bức.

Đăng bởi: Nguyễn Thuý Quỳnh

Từ khoá: Cách làm chè ngô khoai lang thơm ngon như ngoài hàng

2 Cách Làm Chè Thái Đơn Giản, Nhanh Chóng Và Ngon Nhất

Cách làm chè Thái

Nguyên liệu làm chè Thái

Thạch dừa

1 trái lê

5 múi sầu riêng

2 muỗng canh màu thực phẩm (màu đỏ)

50g bột sương sáo đen

100g bột năng

2 lá dứa

Đường

100ml nước cốt dừa

300ml sữa tươi không đường

1 lon sữa đặc

Một ít dầu chuối

Trái cây tùy thích nhãn, mít, vải,…

Cách làm chè Thái

Bước 1 Làm hạt lựu (lê)

Lê gọt vỏ, cắt hạt lựu rồi đem ngâm nước đá cho giòn. Sau đó bạn trộn lê với 2 muỗng canh màu đỏ thực phẩm (hoặc thay bằng si rô dâu cũng được).

Kế đến bạn cho 100g bột năng vào trộn cho bột bám đều lên lê , sau đó cho vào nồi nước sôi luộc cho đến khi lê nổi lên thì vớt ra, ngâm trong nước đá.

Bước 2 Làm sương sáo

Hòa 50g bột sương sáo với 200ml nước, sau đó bạn đun sôi 800ml nước, rồi cho hỗn hợp sương sáo vào khuấy đều tay cho tan hết. Kế đến, cho 2 muỗng canh đường và vài giọt dầu chuối vào, khuấy tới khi hỗn hợp sôi lăn tăn rồi tắt bếp, đổ ra khuôn để đông thành rau câu.

Đầu tiên bạn xay lá dứa với 200ml nước lọc rồi lọc qua ray để lấy phần nước lá dứa.

Trộn 2 muỗng cà phê bột rau câu với 100g đường. Đun sôi 1 lít nước rồi cho phần bột rau câu vào khuấy đều cho tan. Khi hỗn hợp sôi, cho nước lá dứa và một vài giọt dầu chuối vào khuấy đều rồi cho ra khuôn chờ đông.

Bước 3 Làm nước cốt dừa, sầu riêng

Cho 100ml nước cốt dừa, 300ml sữa tươi không đường, 1 lon sữa đặc và 5 múi sầu riêng đã tách hột vào máy xay sinh tố xay nhuyễn là được.

Bước 4 Thành phẩm

Cho vào ly thạch dừa, trái cây và rau câu cắt nhỏ, hạt lựu rồi chan nước cốt vào, thêm đá là có thể thưởng thức. Giữa ngày trưa nóng nực mà có một ly chè Thái mát lạnh để ăn thì còn gì thích bằng nhỉ?

Cách làm chè Thái sợi phở

Nguyên liệu làm chè Thái sợi phở

Phần rau câu

24g bột rau câu con cá dẻo

30g sữa đặc

70g nước cốt dừa

Vài giọt hương lá dứa

180g đường

Mít, nhãn

Phần nước cốt dừa

500g nước lọc

150g đường phèn

1 bó lá dứa

120g bột béo

50g bột cốt dừa

500ml nước cốt dừa

250g sữa tươi nguyên kem

120g whipping cream

Cách làm chè Thái sợi phở

Bước 1 Làm rau câu

Kế đến bạn cho vào tô 24g bột rau câu con cá dẻo, 180g đường rồi trộn đều. Sau đó bắc nồi lên bếp, thêm 200ml nước vào, đợi sôi thì vặn lửa nhỏ rồi cho hỗn hợp bột rau câu vào khuấy đều tay, chờ hỗn hợp sôi thì tắt bếp.

Bạn chuẩn bị 3 khuôn. Khuôn thứ nhất bạn cho 30g sữa đặc, 70g nước cốt dừa vào trộn đều rồi cho 1/3 hỗn hợp rau câu vào, khuấy đều.

Khuôn thứ hai bạn trộn 1/3 hỗn hợp rau câu với vài giọt hương lá dứa, trộn đều. Khuôn còn lại bạn để yên. Sau đó bạn cho cả 3 khuôn vào tủ lạnh chờ đông.

Bước 2 Làm nước cốt dừa

Cho vào nồi 500g nước lọc, 150g đường phèn, 1 bó lá dứa vào đun, đợi khi nước chuyển màu hơi ngả vàng thì cho vào 120g bột béo, 50g bột cốt dừa, 500ml nước cốt dừa, 250g sữa tươi nguyên kem, 120g whipping cream, khuấy đều rồi đun khi hỗn hợp sôi lại thì tắt bếp.

Bước 3 Hoàn thành món ăn

Sau khi thạch rau câu đông lại thì bạn đem đi cắt. Với thạch cốt dừa thì bạn cắt sợi, thạch lá dứa bạn tạo hình bằng phần đuôi của dao bào, thạch trong thì bạn bào mỏng.

Bạn cho tất cả lại thạch vào tô, thêm trái cây vào theo sở thích, cuối cùng rưới nước cốt dừa lên trên là hoàn thành.

Bước 4 Thành phẩm

Xem clip Tiktok cách làm chè Thái sợi phở:

2 Cách Nấu Chè Đậu Đỏ Thơm Ngon Đơn Giản Dễ Làm

Cách nấu chè đậu đỏ với bột năng

1. Nguyên liệu chuẩn bị

Đậu đỏ: 250g

Bột năng: 100g

Bí đỏ: 50g

Đường phèn: 100g

Vài nhánh lá dứa thơm

Cùng một số dụng cụ cần thiết khác.

2. Cách nấu chè đậu đỏ ngon đơn giản

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

– Bí đỏ bạn đem gọt vỏ, thái miếng vuông nhỏ. Tiếp đến cho bí đỏ vào nồi hấp chín.

Sau khi bí đỏ chín mềm, bạn cho ra bát cùng với bột năng. Lúc này hãy nhào bột thành một khối đồng nhất với màu vàng tươi của bí đỏ khá đẹp mắt.

Với khối bột này bạn hãy vo thành những viên tròn những đều và đẹp mắt. Sau đó hãy luộc sơ qua nước sôi.

– Đậu đỏ sau khi mau về bạn loại bỏ những hạt hỏng, đem ngâm nước từ 6-8 tiếng để khi hầm hạt đậu nhanh mềm.

Bước 2. Tiến hành nấu chè đậu đỏ

Bước tiếp theo là bạn thêm đường phèn, lượng đường phèn cho vào tùy thuộc vào sở thích ăn ngọt nhiều hay ít của bạn. Khuấy đều và tiếp tục đun thêm chừng 20 phút để đường tan và ngấm vào đậu đỏ.

Trước khi tắt bếp, bạn hãy cho những viên bột năng bí đỏ vào rồi khuấy đều lên.

Bước 3. Hoàn thành và thưởng thức

Cách nấu chè đậu đỏ nước cốt dừa

1. Nguyên liệu chuẩn bị

Đậu đỏ: 200g

Gạo nếp: 100g

Dừa khô nạo: 2  trái

Đường cát trắng: 300g

Cùng một số dụng cụ cần thiết khác.

2. Cách nấu chè đậu đỏ nước cốt dừa

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

– Đậu đỏ: Sau khi mua về hãy nhặt bỏ hạt đen, hạt sâu rồi cho ngâm ngập nước tầm 2 tiếng trước khi nấu chín.

– Dừa khô nạo: Bạn cho vào bát cùng với 100ml nước ấm, sau đó nhào bóp rồi vắt lấy nước cốt dừa đậm đặc. Tiếp tục thao tác này 2 – 3 để lấy nước cốt dừa dão.

Bước 2. Tiến hành nấu đậu đỏ nước cốt dừa

Cho đậu đỏ ngâm mềm vào nồi cùng với phần nước cốt dừa dão. Hãy ninh mềm nhừ phần đậu này đi, hãy nhớ điều chỉnh ngọn lửa vừa phải tránh để cháy nồi.

Bước 3. Hoàn thành và thưởng thức

Lợi ích của việc sử dụng đậu đỏ

Đậu đỏ là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe. Chẳng hạn như  Giảm cân, Ngừa tim mạch, Tốt cho tiêu hóa, Bổ sung vitamin, Kiểm soát huyết áp, Tốt cho làn da, Tốt cho thận, Khử độc cơ thể,…

Đậu đỏ có thể sử dụng chế biến thành rất nhiều món ăn ngon như xôi đậu đỏ, canh đậu đỏ, chè đậu đỏ hoặc nước rang từ đậu đỏ.

Tùy theo sở thích mà bạn lựa chọn cách cung cấp dinh dưỡng từ đậu đỏ để tăng cường sức đề kháng, phòng tránh bệnh tật.

Mẹo nhỏ khi nấu chè đậu đỏ

– Để món chè đậu đỏ thơm ngon, hấp dẫn. Bạn cần chú ý đến khâu lựa chọn nguyên liệu, nhất là đậu đỏ. Hãy chọn hạt to, không hư không sâu.

– Tùy theo sở thích mà bạn kết hợp nấu chè đậu đỏ với nhiều nguyên liệu khác nhau.

– Trong quá trình nấu đậu đỏ để tránh tình trạng cứng hoặc lại đường khi nấu chè. Bạn nên cho thêm tí tiêu mặn khi luộc đậu. Cách làm này giúp đậu đỏ nhanh mềm và ngon hơn.

Điều cần tránh khi dùng chè đậu đỏ

– Do chè chứa nhiều chất ngọt nên người tiểu đường không nên sử dụng, nhất là người mập và ăn kiêng.

– Tuy đậu đỏ rất thanh mát và rất tốt cho sức khỏe nhưng việc sử dụng quá nhiều sẽ đem lại nhiều hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe.

Bài Liên Quan:

Điều hướng bài viết

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Chè Bà Ba Ngon Tuyệt Vời trên website Ppvf.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!