Xu Hướng 3/2024 # Cách Làm Bò Khô Xé Sợi Thơm Ngon Ngày Tết # Top 8 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Bò Khô Xé Sợi Thơm Ngon Ngày Tết được cập nhật mới nhất tháng 3 năm 2024 trên website Ppvf.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cách làm bò khô miếng không cần lò nướng

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Thịt bò 1kg

Tỏi: 2 củ

Sả: 4 tép

Bột ngũ vị hương

Đường, nước mắm

Ớt bột hoặc ớt tươi

Gừng tươi

Mật ong nguyên chất

Cùng một số nguyên liệu khác.

Cách Làm

Sau khi làm sạch, hãy vớt thịt bò ra rổ để ráo nước.

Lưu ý:

Thịt bò bạn nên chọn loại thịt thăn hoặc thịt bắp. Bởi những bộ phận này, thịt khá mềm và dai.

Nơi chọn loại thịt bò tươi, có màu đỏ sẫm.

Để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, bạn nên chọn mua nơi uy tín, chất lượng. Tránh mua nhầm thịt giả.

2. Hãy cắt thịt bò làm sạch thành từng thớ nhỏ. Độ dày của miếng thịt bò vừa phải, không quá dày cũng không quá mỏng.

Lưu ý:

Bạn nên cắt thịt bò theo chiều dọc của miếng thịt. Lúc xé bò khô sẽ dễ hơn.

3. Tỏi tách bỏ vỏ sau đó  băm nhuyễn. Sả cây rửa sạch, đập dập sau đó băm nhuyễn. Bên cạnh đó, hãy băm nhuyễn ớt. Nếu thích bò khô cay hơn, bạn có thể sử dụng thêm ớt bột.

Để thịt bò thấm gia vị, hãy uớp thịt bò khoảng 1 – 2 tiếng.

Lưu ý:

5.  Sau khi thịt đã được ướp xong, ta cho thịt bò vào nồi đun lửa nhỏ (không cần cho thêm nước vì lúc này thịt bò sẽ tự tiết ra nước).

Đảo thịt cho chín đều, lúc này bạn có thể nêm thêm gia vị sao cho vừa ăn.

Khi thịt bò chín hẳn và gần cạn nước cũng như tất cả gia vị đã thấm vào thịt bò. Bạn hãy dùng chày dần miếng thịt cho mềm rồi dùng chỗ nước thịt đã đun ở bước trên đổ vào trộn đều.

6. Sau khi phần thịt bò khô hoàn toàn, dùng tay xé sợi hoặc để nguyên tùy theo sở thích.

Cách làm bò khô bằng nồi cơm điện

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Thịt bò 1kg

Tỏi: 2 củ

Sả: 4 tép

Bột ngũ vị hương

Đường, nước mắm

Xì dầu

Rượu trắng

Ớt bột hoặc ớt tươi

Mật ong nguyên chất

Cùng một số nguyên liệu khác.

Cách Làm

Lưu ý:

Bạn nên chọn loại thịt thăn hoặc thịt bắp, bởi những bộ phận thường khá mềm và ngon.

Nên chọn chỗ mua thịt uy tín, đảm bảo chất lượng.

2. Sau đó, thái thịt bò thành từng miếng vừa ăn phải với độ dày vừa phải.

Lưu ý:

Cắt dọc thớ thịt để thịt bò khô được dai ngon và đẹp mắt.

Sau khi đã trộn xong thịt bò với gia vị, bạn cho thịt bò vào ướp trong ngăn mát tủ lạnh, ướp khoảng 6 tiếng, hoặc có thể để qua đêm là tốt nhất để thịt bò thật ngấm gia vị.

Lưu ý:

5. Sau khi ướp xong, bạn đổ toàn bộ thịt bò đã ướp vào nồi cơm điện, đậy nắp lại và nấu. Lúc này thịt bò sẽ tiết ra nước, bạn cứ để thịt bò sôi lên liu riu, ngấm nước gia vị để chín thịt.

6. Khi nồi cơm điện nhảy sang chế độ hâm nóng thì bạn mở nồi và lật lại thịt. Lúc này, bạn cho thêm vào nồi ớt bột, gừng cùng bột thì là vào, đảo đều đến khi thịt bò chín và cạn nước, sau đó bạn tiếp tục đảo cho khô hẳn lại là được.

Tuy thời gian thực hiện món bò khô hơi lâu nhưng với độ nóng nhẹ của nồi cơm điện sẽ khiến món thịt bò khô được rút nước từ từ và thành phẩm mềm ngon hơn.

7. Sau khi thịt bò đã khô hoàn toàn, bạn đem ra dĩa cho nguội rồi xé miếng nhỏ thưởng thức cùng chút nước chanh và tương ớt sẽ càng tuyệt vời.

Lưu ý:

Để bảo quản tốt bò khô, bạn hãy cho chúng vào một lọ thuỷ tinh sạch và đậy kín nắp

Ngoài ra, bạn hãy đặt món bò khô này ở nơi khô ráo

Cách tốt nhất để kéo dài thời gian sử dụng, bạn nên cho bò khô vào trong ngăn mát tủ lạnh.

Bài Liên Quan:

Điều hướng bài viết

Top 10 Địa Chỉ Bán Khô Bò Sợi Lá Chanh Đà Nẵng

Hôm nay Món ngon Đà Thành sẽ giới thiệu cho mọi người Top 10 địa điểm bán khô bò sợi lá chanh tại Đà Nẵng. Món ăn vặt khô bò sợi lá chanh Đà Nẵng là một món ăn nổi tiếng được nhiều người lựa chọn. Vậy để mua được đặc sản này bạn nên mua ở những địa chỉ nào?

1. ViGift Đặc Sản Đà Nẵng – Khô Bò Sợi Lá Chanh Chất Lượng

khô bò sợi lá chanh ViGift

Địa điểm đầu tiên mình muốn giới thiệu với các bạn đó là Đặc sản Đà Nẵng ViGift. Đây là nơi chuyên cung cấp các mặt hàng đặc sản Đà Nẵng với chất lượng tốt, giá cả phải chăng và được rất nhiều người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn. Theo mình đánh giá khô bò lá chanh ViGift mang một hương vị rất riêng. tại ViGift được chế biến từ những miếng thịt bò tươi ngon. Trải qua quá trình chế biến tỉ mỉ với nhiều công đoạn nhưng khô bò vẫn giữ được độ dai ngon và vị ngọt trong từng thớ thịt, thơm thơm của mùi lá chanh nức mũi.

Khô bò ở đây thật sự mang lại hương vị khó quên với những ai đã từng thử. Vị ngọt của thịt bò, độ mềm, hương vị của ớt và lá chanh hòa quyện vào nhau tạo nên một món ăn vặt tuyệt vời, ngon khó cưỡng.

Khô Bò Lá Chanh ViGift được đóng gói an toàn vệ sinh và đẹp mắt với giá chỉ từ 82.000 vnđ/ hộp 150gram.

Cách Thức Mua Hàng Nhanh Nhất 

Hiện tại, ViGift đang có chương trình khuyến mãi “Tri Ân Khách Hàng” khi đặt hàng tại:

Mua Tại Website ViGift

Mua Tại Shopee Nhận Ngay Ưu Đãi Lớn

Mua Tại Lazada Ưu Đãi Ngập Tràn 

Thông tin liên hệ :

Địa Chỉ: 06 Trần Phú, Hải Châu, Đà Nẵng

Hotline :

2. Siêu Thị Đặc Sản Đại Lộc Phát – Mua Khô Bò Lá Chanh Rẻ

khô bò sợi lá chanh tại siêu thị Đại Lộc Phát

Sản phẩm tươi ngon, đậm đà, không chất bảo quản

Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

Giá cả cạnh tranh trên thị trường

Địa chỉ liên hệ mua hàng:

Địa chỉ: 12 Hoàng Hoa Thám, Đà Nẵng

3. Khô Bò Sợi Lá Chanh Tại Đà Nẵng Gia Truyền -Quỳnh Như

Khô bò sợi lá chanh tại khô bò sợi gia truyền Quỳnh Như

Hàng luôn tươi mới, chất lượng

Không chất bảo quản, không thêm chất phụ gia độc hại

Giá cả hợp lý

4. Cửa Hàng Đặc Sản Chính Gốc – Khô Bò Sợi Đà Nẵng

Khô bò sợi lá chanh tại Đặc Sản Chính Gốc

Cửa hàng đặc sản Chính Gốc đã nghiên cứu và đưa ra thị trường dòng sản phẩm khô bò lá chanh chất lượng với giá thành hợp lý. Đây cũng là địa điểm được nhiều người lựa chọn tin mua.

Để đặt hàng bạn có thể đến trực tiếp cửa hàng tại 06 Đỗ Bá, Đà Nẵng.

5. Chuỗi Siêu Thị Đặc Sản Thiên Phú – Khô Bò Sợi Lá Chanh Đà Nẵng

Khô bò sợi lá chanh tại Đặc Sản Thiên Phú

Trong số các đặc sản tại cửa hàng Thiên Phú không khó để chúng ta tìm thấy đặc sản khô bò lá chanh–đặc sản Đà Nẵng. Đến với siêu thị đặc sản Thiên Phú bạn sẽ được phục vụ tận tình với các mặt hàng đa dạng chất lượng. Các cách đặt mua hàng:

124 Đường 2/9, Đà Nẵng

28 Duy Tân, Đà Nẵng

49 Võ Văn Kiệt, Đà Nẵng

6. Đặc Sản Khô Đà Nẵng – Khô Bò Lá Chanh

Khô bò sợi lá chanh tại Đặc Sản Khô Đà Nẵng

Đặc sản khô Đà Nẵng mang đến cho khách hàng những mặt hàng đặc sản ngon, giá hợp lý, chất lượng và bổ dưỡng nhất. Trong đó đặc sản khô bò xé sợi đã làm hài lòng nhiều du khách gần xa. Đây cũng là một trong những địa điểm mua hàng uy tín tại Đà Nẵng. Cửa hàng có địa chỉ như sau:

103 Lê Đình Dương, Đà Nẵng

408/124 Hoàng Diệu, Đà Nẵng

7. Khô Bò Sợi Lá Chanh Đà Nẵng – Đặc Sản Làm Quà

KhГґ bГІ sб»Јi lГЎ chanh tбєЎi Дђбє·c SбєЈn LГ m QuГ

02 Hà Bắc, Đà Nẵng

103 Hồ Xuân Hương, Đà Nẵng

8. Đặc Sản Khô Bò Làm Quà Sông Hàn

khô bò sợi lá chanh tại Đặc sản Đà Nẵng

K61/7B Trần Phước Ninh, Hải Châu, Đà Nẵng

9. Siêu Thị Đặc Sản Quà Miền Trung – Mua Khô Bò Ngon Đà Nẵng

Khô bò lá chanh tại Siêu Thị Đặc Sản Miền Trung

Siêu thị đặc sản quà miền Trung cung cấp nhiều loại đặc sản cho du khách. Trong đó đặc sản khô bò sợi lá chanh cũng được nhiều du khách tin tưởng lựa chọn. Sản phẩm có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng.

Địa chỉ mua hàng: Lô 55 Trần Văn Trứ, Đà Nẵng

10. Khô Bò Handmade Quỳnh Nga – Địa Điểm Bán Khô Bò Ngon

Khô bò sợi lá chanh tại khô bò sợi handmade

Địa chỉ mua hàng: 16 Bình Hòa 7, Cẩm Lệ, Đà Nẵng

Nếu Bạn Đang Ở Xa, Đừng Ngần Ngại Đặt Hàng Ngay Tại 

Đăng bởi: Nguyễn Phúc

Từ khoá: Top 10 Địa Chỉ Bán Khô Bò Sợi Lá Chanh Đà Nẵng

Cách Làm Bò Nướng Lá Lốt Và Nước Chấm Thơm Ngon Đúng Vị

Nguyên liệu làm bò nướng lá lốt

Nguyên liệu làm bò nướng lá lốt

500g thịt bò

Lá lốt

5 củ hành tím

100gr đậu phộng

Hành lá, tỏi băm nhuyễn

Gia vị: hạt nêm, dầu ăn, tiêu xay

Nguyên liệu làm nước chấm

1 chai mắm nêm

Ớt, tỏi, thơm

Nước lọc

Đường

Cách làm bò nướng lá lốt

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Thịt bò rửa sạch, cắt lát mỏng, rồi băm nhuyễn cùng với mỡ bò. Hành tím đập dập và băm nhỏ cùng với tỏi. Hành lá luộc sơ qua nước nóng để buộc cuốn lá lốt.

Bước 2 Ướp thịt

Cho thịt bò đã băm nhuyễn vào chung với hạt nêm, tiêu xay, củ hành tím và tỏi rồi trộn đều. Sau đó để khoảng 15 phút cho gia vị ngấm đều.

Bước 3 Cuốn lá lốt

Bước 4 Nướng bò lá lốt

Bước 5 Cách pha nước chấm bò nướng lá lốt

Tỏi và ớt bạn băm nhỏ. Thơm gọt vỏ, rửa sạch sau đó cũng băm nhuyễn.

Chuẩn bị một cái nồi, cho nước lọc, mắm nêm và thơm băm nhuyễn vào đun sôi. Vừa đun vừa khuấy đều tay đến khi mắm tôm bắt đầu sệt lại. Nêm vào mắm tôm: ½ muỗng cà phê bột ngọt và 4 muỗng đường.

Cuối cùng, thêm tỏi và ớt đã băm nhuyễn vào rồi khuấy đều là hoàn thành. Nước chấm ngon là nước chấm phải có vị mặn mặn của mắm tôm, một chút ngọt của đường, chua chua của thơm và vị cay cay của ớt.

Bước 6 Hoàn thành

Bạn đem đậu phộng cho rang thơm sau đó bóc vỏ và giã nát. Cho phần bò nướng lá lốt ra dĩa, lấy đậu phộng giã dập lên trên là hoàn thành.

Bước 7 Thành phẩm

Nguyên liệu làm bò nướng chuẩn ngoài hàng

300g thịt bò

200g mỡ heo

Lá lốt

Hành, tỏi, sả băm

Tỏi phi

Gia vị: hạt nêm, dầu ăn, tiêu xay, ngũ vị hương, nước tương, dầu mè, dầu hào, bột ngọt, đường

Cách làm bò nướng lá lốt chuẩn ngoài hàng

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Lá lốt bạn rửa sạch, một nửa bạn cắt nhỏ, một nửa bạn để nguyên lá.

Bước 2 Ướp thịt

Cho 300g thịt bò xay, 200g mỡ heo, 300g lá lốt cắt nhuyễn vào tô.

Sau đó bạn nêm thêm 1 muỗng canh hành sả băm, 1 muỗng canh tỏi phi, 1 muỗng cà phê ngũ vị hương, 1/2 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng canh dầu mè, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê tiêu, 1.5 muỗng cà phê đường, rồi trộn đều. Sau đó ướp khoảng 15 phút cho thấm gia vị.

Bước 3 Cuốn lá lốt

Bạn đặt lá lốt trên mặt phẳng, sau đó cho phần nhân thịt bò vào trong lá lốt, gấp 2 bên mép và cuộn tròn lại. Sau đó dùng que tre xiên vào để cố định. Cuốn lần lượt cho đến khi hết nguyên liệu đã chuẩn bị.

Bước 4 Nướng bò lá lốt

Bạn xếp bò lá lốt vào khay nướng. Quét dầu ăn lên trên rồi đặt lên trên bếp than. Bạn nướng đến khi thịt dậy mùi, chín đều là hoàn thành rồi đấy.

Bước 5 Thành phẩm

Bò nướng lá lốt có mùi thơm ngất ngây của thịt bò, hòa quyện với vị béo thơm đậm đà,

Advertisement

Công dụng của lá lốt: Lá lốt không chỉ là một loại thực phẩm dùng để chế biến nhiều món ăn ngon mà lá lốt còn có rất nhiều công dụng khác: dùng lá lốt chữa dị ứng thời tiết cho da, chữa hôi miệng bằng lá lốt, dưỡng trắng da, trị mụn bằng lá lốt cũng rất tốt,…

Xem clip Tiktok cách làm bò nướng lá lốt:

Cách Làm Món Củ Hủ Dừa Xào Thịt Bò Thơm Ngon Lạ Miệng

1. Giới thiệu món củ hủ dừa xào thịt bò

Củ hủ dừa khá nổi tiếng ở miền Tây sông nước, không chỉ bởi giá trị dinh dưỡng cao mà quá trình lấy củ hủ dừa cũng khó khăn, trải qua nhiều bước.

Hủ dừa là phẫn nõn nằm ở ngọn của cây dừa, chúng chỉ được thu hoạch ở những cây dừa già. Để lấy được phần nõn bạn phải chặt bỏ hết lớp lá và quả, sau đó là phần đọt dừa. Sau khi lấy được đọt dừa, bóc bỏ lớp vỏ cứng xơ bên ngoài sẽ thấy được phần nõn trắng mềm bên trong.

Ảnh: Sưu tầm

2. Hướng dẫn cách làm củ hủ dừa xào thịt bò 

Khẩu phần ăn Thời gian chuẩn bị Thời gian nấu  Tổng thời gian

4 người 20 phút 20 phút 40 phút

Nguyên liệu chuẩn bị

Thịt bò: 500g

Củ hủ dừa: 800g

Ớt: 1 quả

Tỏi, hành tím: 3-4 nhánh

Hành lá

Gia vi: Dầu ăn, nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, tiêu cay, đường, muối

Ảnh: Sưu tầm

Các bước thực hiện

Bước 1: Rau thơm, hành lá rửa sạch, hành lá thái nhỏ, rau thơm cắt khúc dài.  Tỏi, hành tím bóc vỏ nhập nhỏ.

Củ hủ dừa thái mỏng, có thể thái ngang củ hoặc thái miếng dài.

Thịt bò rửa sạch, thái miếng mỏng, sau đó ướp với gia vị như dầu ăn, hạt nêm, một chút hành tím, tỏi băm, tiêu cay đảo đều. Thời gian để thịt ngấm khoảng 10 phút.

Ảnh: Sưu tầm

Bước 2: Cho chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào đợi dầu nóng thêm nốt phần hành tỏi đã băm vào phi thơm. Lưu ý phi hành tỏi không nên chín quá quá sẽ bị đắng. Sau một hồi bạn cho thịt bò vào xào, vặn lửa to để thịt bò chín nhanh mà vẫn giữ được độ ngọt và không bị dai. Khi thịt bò gần chín bạn gắp thịt ra.

Ảnh: Sưu tầm

Bước 3: Phần nước thịt bò còn lại bạn để trong chảo, đun nóng lên sau đó cho củ hủ dừa vào. Khi xào củ hủ dừa đảo đều tay, cần thiết có thể cho thêm một chút nước mắm, khi củ hủ dừa chín bạn cho thịt bò xào tái vào đảo cùng.

Đảo đều tay thêm 5 phút, bạn nêm nếm lại gia vị vừa miệng bạn thêm ớt tươi, hành lá thái nhỏ vào. Thêm chút ớt cay cay sẽ rất là ngon. Nếu không thích ớt cay bạn có thể thay vào đó là hạt tiêu.

Ảnh: Sưu tầm

3. Yêu cầu thành phẩm

Sau quá trình chế biến, bạn sẽ đạt được kết quả mỹ mãn về hình thức món củ hủ dừa xào thịt bò khi chín có màu nâu vàng, pha thêm chút màu xanh đỏ của hành và ớt rất đẹp mắt.

Ảnh: Sưu tầm

4. Mẹo để có món củ hủ dừa xào thịt bò ngon 

Củ hủ dừa khi thái để không bị thâm bạn có thể cho vào thau nước và thêm một chút muối. 

Thịt bò nên chọn loại tươi, ngon, thái mỏng. Khi xào thịt bò lần đầu nên xào sơ qua để thịt bò ngọt không bị mất đi bộ ngon. 

Nên nếm gia vị vừa ăn tránh để món ăn nhạt được quá mặn. Khi ăn nên cho thêm một chút tiêu cay hoặc ớt tươi sẽ trọn vị hơn. 

Món ăn nên ăn nóng sẽ hấp dẫn hơn. 

Ảnh: Sưu tầm

Đăng bởi: Khánh Lương Kim

Từ khoá: Cách làm món củ hủ dừa xào thịt bò thơm ngon lạ miệng

Cách Làm Mứt Củ Năng Dẻo Và Mứt Cau Ngon Ngày Tết

Hướng dẫn cách làm mứt củ năng dẻo ngon

Chuẩn bị nguyên liệu:

500g củ năng

500g đường trắng

Cách làm mứt củ năng dẻo:

Bước 1: Củ năng gọt vỏ sau đó mang đi rửa sạch, mỗi củ thái thành 3-4 lát. Cho tất cả các miếng đã thái vào bát và trộn với đường.

Bước 2: Trộn đều củ năng với đường, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín tô củ năng rồi cho vào tủ lạnh để khoảng 3 giờ. Sau đó đổ củ năng và đường vào chảo chống dính để đun sôi.

Bước 3: Khi thấy đường sôi thì hạ lửa để sên mứt củ năng. Khi sên hãy đảo mứt vào đun cho đến khi đường sánh lại.

Bước 4: Khi đường kết tinh màu trắng thì đảo nhanh tay hơn để đường bám phủ đều vào củ năng. Tiếp tục đun nhỏ lửa và đảo cho đến khi đường kết tinh hoàn toàn. Để cho mứt nguội hẳn rồi cho vào hũ thủy tinh dùng dần.

Hướng dẫn cách làm mứt cau kiểng ăn ngày Tết

Nguyên liệu chuẩn bị:

Cau kiểng

Đường tùy thích

Lá dứa hay còn gọi lá nếp

Cách làm mứt cau kiểng:

– Bạn hãy chọn quả cau vừa chín tới không nên chọn chín già quá sẽ bị cứng. Bạn hãy tách cao ra từng trái rồi dùng cán dao đập nhẹ để lấy ruột cau. Mang cau đi rửa sạch rồi ngâm với nước lạnh khoảng 4-5 ngày (mỗi ngày hãy thay nước 1 lần). Sau đó bạn hãy rửa sạch cau, vừa rửa vừa bóp mạnh để cau hết vị chát, sau đó để cho ráo.

– Trộn cau với đường, cứ 1kg cau sẽ trộn vào 400g hoặc 500g đường + 1 trái chanh + màu củ dền cho mứt đẹp. Nếu không dùng đường bạn có thể dùng nước mía ép vẫn được nhưng phải sên cho khô nước.

– Sau khi sên mứt khô lại thì bạn mang đi phơi năng 4-5 ngày cho cau khô dẻo lại là dùng được.

Hướng dẫn cách làm mứt cau đuôi chồn 

Nguyên liệu chuẩn bị:

Cau đuôi chồn chọn quả bảnh tẻ, không non không già

Đường tùy thích

Lá dứa hay còn gọi lá nếp

Cách làm mứt cau đuôi chồn:

– Đối với cau đuôi chồn bạn hãy bổ cau lấy phần thịt trắng ra, đối với cau đuôi chồn không cần xử lý nhiều như cau kiểng. Bạn hãy đun sôi nước, cho cau vào và cho thêm đường, thêm lá dứa nữa là dùng được.

– Hạt cau non bạn mang đi sên mứt với nước mía ép hoặc chiên giòn bằng dầu vừng ăn kèm với các trê nướng hay mắm cá cơm than sẽ rất ngon.

Cau có thể giúp khử mặn ở mắm rất tốt, người ăn sẽ không bị khát nước hay gắt cổ. Còn vỏ cau tươi sau khi giã dập, xé nhỏ thì mang đi ướp chung với các món cá, thịt để kho hoặc nướng.

Hoa cau là hoa đực có vị hơi ngọt, tính mát có thể dùng làm thuốc bổ tim, gan, dạ dày, trị ho, thanh nhiệt, thông khí, tán ứ trệ khí ở dạ dày… Trong hoa cau có chứa nhiều vitamin A, C và chất xơ nên bạn cần chuẩn bị 4 hoặc 5 lạng hoa cau, 2,5 lạng sườn và muối ăn. Hoa cau cắt đoạn nhỏ, bỏ cuống, ngâm và rửa sạch với nước muối, sau đó vớt ra để ráo. Sườn chặt miếng, chần qua nước nóng sau đó vớt ra để ráo. Cho sườn và hoa cau vào nồi, đổ 4 bát nước ăn cơm rồi đun to lửa đến lúc nước sôi thì vặn nhỏ lửa, tiếp tục đun trong 30 phút rồi cho thêm muối vừa ăn.

Một số món mứt ngon ngày Tết:

Bài Liên Quan:

Điều hướng bài viết

3 Cách Làm Mì Ý Sốt Bò Bằm Vừa Đơn Giản Vừa Thơm Ngon Đúng Điệu

Không ít các nhà hàng, quán ăn tại Việt Nam cũng như các nước khác trên thế giới đã đưa mì Spaghetti vào thực đơn bởi đây là món ăn rất hấp dẫn, cung cấp đủ chất dinh dưỡng.

Món ăn này có cách thực hiện rất đơn giản, không tốn nhiều thời gian và nguyên liệu lại cũng cực kỳ dễ tìm nên được nhiều chị em chế biến cho những bữa ăn hàng ngày, đặc biệt là các bé trong nhà đều rất thích thú với món ăn này.

Cách làm mì Ý với sốt pha sẵn

Nguyên liệu làm mì Ý với sốt pha sẵn

1 hộp mì Ý

1 hũ sốt cà mì Ý

200g thịt bò bằm

1/2 củ hành tây

Dầu olive

Một ít muối

Cách làm mì Ý với sốt pha sẵn

Bước 1 Luộc mì

Đầu tiên mình sẽ luộc mì trước, các bạn chuẩn bị một nồi nước lớn, đun cho thật sôi sau đó cho vào một ít muối, muối sẽ giúp mì của mình đậm đà hương vị hơn.

Sau đó các bạn thả mì vào và luộc trong vòng 8-10 phút như trên bao bì hướng dẫn. Việc sử dụng nồi to sẽ giúp cho mì không bị dính vào nhau trong quá trình luộc.

Sau 10 phút, bạn có thể lấy một sợi mì ra và ăn thử, nếu đạt được độ mềm như mong muốn thì các bạn vớt mì ra, để ráo. Phần nước luộc mì các bạn chừa một ít để khi trộn với sốt thì sợi mì sẽ tách ra dễ dàng cũng như dễ thấm nước sốt hơn.

Bước 2 Ướp thịt bò

Bạn ướp thịt bò với 1/2 muỗng cà phê muối và một ít tiêu, trộn đều rồi để 10 phút cho thịt thấm.

Hành tây bạn cắt hạt lựu.

Bước 3 Làm sốt

Đặt chảo lên bếp, cho vào một ít dầu olive, đợi cho dầu nóng thì cho hành tây vào xào cho thơm.

Khi thấy hành đã mềm thì bạn cho thịt bò vào xào thật đều tay để thịt không bị dính lại với nhau.

Sau khi thịt chín, bạn cho sốt cà chua vào rồi trộn thật đều tay, lúc này bạn có thể nếm thử và tự cân chỉnh lại cho phù hợp với khẩu vị của riêng bạn.

Cuối cùng cho một ít tiêu vào rồi tắt bếp. Vậy là hoàn thành món này rồi.

Bước 4 Thành phẩm

Tham khảo: Cách làm mì Spaghetti sốt bò bằm cực nhanh với Panzani

Cách làm mì Ý với sốt tự làm

Nguyên liệu làm mì Ý với sốt tự làm

4 trái cà chua

2 củ hành tây

4 trái tỏi

Mì Ý

Cách làm mì Ý với sốt tự làm

Bước 1 Xào thịt bò

Với công đoạn luộc mì và ướp thịt bò mình sẽ làm tương tự như cách 1. Cà chua và hành tây bạn cắt hạt lựu.

Đặt chảo lên bếp, cho vào một ít dầu olive, đợi dầu nóng thì cho 1/2 chén tỏi băm vào phi thơm. Khi tỏi đã vàng thì cho thịt bò vào xào cho đến khi thịt chín thì đổ ra tô.

Bước 2 Làm sốt

Đặt 1 cái chảo khác lên bếp rồi cho dầu olive và tỏi vào phi thơm, sau đó bạn cho hành tây vào xào cho đến khi hành dậy mùi thơm và mềm thì cho cà chua vào xào thật đều tay.

Các bạn nấu cho đến khi cà chua chín mềm và nhừ ra như thế này là được, nếu thấy hơi đặc bạn có thể cho thêm một ít nước.

Kế đến cho thịt bò vào xào chung luôn, lúc này bạn có thể nêm nếm với đường và muối cho phù hợp với khẩu vị của mình hơn.

Cuối cùng rắc một ít tiêu vào rồi tắt bếp.

Bước 3 Thành phẩm

Cho mì ra dĩa, rưới một ít nước sốt lên trên và đừng quên cho thêm một ít nước luộc mì lúc nãy vào để mì dễ trộn và thấm hơn nè. Mì luộc đúng thời gian nên chín mềm mà vẫn còn một ít độ giòn chứ không bị bở, thấm đều với nước sốt cà chua ăn rất thích.

Với mình thì cách làm nào cũng ngon hết, với cách sử dụng sốt cà chua làm sẵn thì chắc chắn sẽ chuẩn vị Ý hơn bởi vì bên trong thành phần còn có thêm một số loại thảo mộc của phương Tây nên sẽ thơm hơn, dậy mùi hơn, và cách này rất phù hợp với những bạn không có nhiều thời gian để nấu nướng.

Với cách làm thứ 2 thì sẽ có hương vị cà chua đậm đà hơn, thuần Việt hơn cho những bạn nào không quen vị món ăn “Tây”. Hoặc thậm chí, bạn hoàn toàn có thể kết hợp cả 2 cách này lại để món ăn của bạn càng thêm hấp dẫn, dung hòa được cả hai hương vị đó.

Cách làm mì Ý phô mai mozzarella

Nguyên liệu làm mì Ý phô mai mozzarella

Mì Ý

1 hũ sốt cà chua

200g thịt bò bằm

Phô mai mozzarella

Gia vị: bơ, muối

Nguyên liệu làm mì Ý phô mai mozzarella

Bước 1 Luộc mì

Bạn đun sôi một nồi nước rồi cho vào một ít muối. Sau đó các bạn cho mì vào và luộc trong vòng 8-10 phút, rồi bạn vớt mì ra, để ráo nước.

Bước 2 Làm sốt

Bạn bắc chảo lên bếp rồi cho bơ vào, đợi bơ tan thì cho thịt bò xào với một ít muối. Đảo đều cho thịt thấm vị.

Sau khi thịt chín, bạn cho sốt cà chua vào rồi trộn đều tay, bạn có thể nêm nếm thêm sao cho hợp khẩu vị. Sau đó bạn tắt bếp.

Bước 3 Làm mì Ý phô mai mozzarella

Bạn gắp mì ra dĩa, cho sốt vào và trộn lên, sau đó bạn rắc phô mai mozzarella. Sau đó cho vào nồi chiên không dầu đợi đến khi phô mai chảy.

Bước 4 Thành phẩm

Món mì sau khi hoàn thành có màu sắc hấp dẫn. Khi ăn thử bạn sẽ cảm nhận được sợi mì mềm thơm hoà quyện cùng nước sốt cà chua đậm đà. Thêm vào đó là phô mai mozzarella beo béo ăn vô cùng bắt miệng.

Mẹo làm mì ý ngon

Dùng cà chua hộp: Để tăng hương vị cho phần sốt mì Ý, bạn nên chọn cà chua đóng hộp nguyên quả, bởi loại cà chua hộp này được thu hoạch và đóng hộp ở độ chín hoàn hảo.

Chọn loại thịt bò: Khi làm Mì Ý sốt thịt bò, bạn nên chọn những phần thịt vai, vì đây là phần thịt có hương vị ngon nhất. Phần thịt vai có tỉ lệ mỡ từ khoảng 15-20%, giúp thịt có độ mềm và ngậy vừa phải.

Advertisement

Sử dụng các loại gia vị: Thêm lá kinh giới vào mì Ý sẽ có hương thơm đặc biệt, giúp cho món ăn thêm hấp dẫn.

Cách luộc mì Ý ngon: Khi luộc mì nên đảo thường xuyên để các sợi mì được chín đều và không dính vào nhau. Bạn có thể thử ủ mì với nước đá sau khi luộc khoảng 5 phút để cọng mì săn lại ăn sẽ ngon hơn.

Hầm sốt thịt lâu: Nếu muốn sốt thịt bò đậm đà hương vị và thơm ngon hơn, bạn thử cách hầm sốt trong vài giờ để các nguyên liệu được hòa quyện vào nhau, tạo nên sốt mì Ý đậm đà hương vị.

Loại Pasta nào phù hợp làm mì ý?

Spaghetti: đây là loại Pasta rất phù hợp để làm mì Ý và phổ biến ở Việt Nam. Đây là loại mì dạng sợi tròn và dài.

Tagliatelle và Pappardelle: là 2 loại mì truyền thống được sử dụng phổ biến nhất ở Ý. Pappardelle có bề rộng và độ dày hơn Tagliatelle. Cả 2 có hình bản dẹt, rộng và thành phần là nhiều trứng.

Fettuccine: có bề rộng bằng Tagliatelle, nhưng dày hơn. Còn so với Pappardelle thì nhỏ hơn, nhưng độ dày bằng nhau.

Pasta ống lớn: có hình dáng rất giống với nui và có nhiều kích thước khác nhau.

Xem clip Tiktok làm Phô mai mozzarella:

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Bò Khô Xé Sợi Thơm Ngon Ngày Tết trên website Ppvf.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!