Xu Hướng 2/2024 # Cách Làm Bánh Tiramisu Hương Vị Ý # Top 11 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Bánh Tiramisu Hương Vị Ý được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Ppvf.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Chiếc bánh Tiramisu là sự kết hợp hòa quyện giữa hương thơm của cà phê, rượu nhẹ cùng vị béo của trứng và kem phô mai. Chỉ cần ăn một miếng là sẽ cảm nhận được tất cả các hương vị đó hòa quyện cùng một lúc, chính vì thế mà người ta còn gọi Tiramisu với cái tên là thiên đường tình yêu. Với cách làm bánh tiramisu hôm nay sẽ là sự kết hợp giữa cà phê và bánh xốp cộng với sự phong phú, ngậy béo của phô mai và đường đánh tan với lòng trắng trứng… đã làm cho món tráng miệng này trở thành một món ăn tuyệt vời và hấp dẫn gấp bội. Bạn cũng có thể làm những chiếc bánh tiramisu đơn giản nhưng chứa nhiều thông điệp gửi đến cả gia đình mình, hãy vào bếp ngay thôi nào!

Hướng dẫn cách làm

bánh tiramisu

độc đáo mang hương vị Ý

Nguyên Liệu

Nguyên liệu cần chuẩn bị

4 quả trứng (tách riêng lòng trắng, lòng đỏ và để vào bát riêng).

Đường

Rượu rum

Cà phê đen

Phô mai

1 gói bánh quy que/ bánh quy thìa.

Một số nguyên liệu khác

Hướng Dẫn

1.  Đánh tan lòng trắng trứng đến khi bông xốp thành dạng kem.

2.  Trộn lòng đỏ trứng với 2 thìa cà phê rượu, 4 thìa cà phê đường và 400gr pho mai mascarpone đến khi chuyển sang dạng kem mịn (có thể điều chỉnh lượng đường tùy theo sở thích).

3.  Trộn hỗn hợp lòng đỏ và lòng trắng vào với nhau.

4.  Đổ cà phê vào một khay khác đủ rộng và tiến hành nhấn chìm bánh quy que vào cà phê sao cho bánh không quá sũng nước.

5.  Xếp bánh thành hàng ngay ngắn lên trên một cái khay. Phết một lớp hỗn hợp lên trên bánh và cứ thế lặp lại 2 lớp này khoảng 2 – 3 lần, kết thúc với lớp hỗn hợp ở trên cùng.

6.  Để bánh vào tủ lạnh trong khoảng 8 giờ hoặc qua đêm. Điều này sẽ giúp chiếc bánh của bạn mát hơn và liên kết các phần của bánh lại với nhau. Trước khi thưởng thức, rắc bột cacao và sôcôla bào lên trên và các mặt xung quanh chiếc bánh.

Với cách làm cổ điển của nền ẩm thực Ý, hoàn toàn không có nguyên liệu nào được cho thêm hay bỏ bớt đi. Với cách thưởng thức này, bạn sẽ có thể nếm được hương vị truyền thống mang đậm bản sắc văn hóa và phong cách tinh tế của ngoại quốc. Tuy đây là món bánh còn khá lạ lẫm với nhiều người và có nguồn gốc từ nước ngoài nhưng cách làm lại rất đơn giản, đây là món ngon dễ làm với hầu hết mọi người. Hãy thử trổ tài với cách làm tiramisu mang hượng vị Ý mà Wiki chia sẻ hôm nay để những người thân yêu của bạn có thể được thưởng thức một món bánh ngon và lạ.

Wiki Cách Làm

Bài Liên Quan:

Điều hướng bài viết

Cách Làm Bánh Sừng Bò Đúng Chuẩn Hương Vị

Tìm hiểu về bánh sừng bò

Bánh sừng bò nối tiếng châu Âu

Bánh sừng bò là một loại bánh có thể nói là đặc trưng cho nền văn hóa ẩm thực bánh ngọt ở Pháp. Không chỉ vậy loại bánh này cũng được phổ cập rộng rãi ở khắp châu âu. Bánh sừng bò có nguồn gốc từ nước áo, nó có hình dạng giống như một cái lưỡi liềm. Sau này bánh đã được du nhập từ Pháp và chuyển thành chiếc bánh Croissant bởi vì nó có hình dạng giống như một cặp sừng bò.

Cách làm bánh sừng bò không quá khó khăn, nhưng bạn cần phải thực hiện đúng theo các bước và phải chuẩn bị những nguyên liệu cần thiết. Ví dụ như bạn phải dùng đúng loại men nở cho bánh mì thì bánh mới có độ nở chính xác. Để bánh không bị khô thì cần phải chú ý khi sử dụng bột áo và cần phải chú ý thời gian giữa các lần ủ bánh.

Cách làm bánh sừng bò đúng chuẩn hương vị tại nhà

Chuẩn bị nguyên liệu

Men nở khô: 4 muỗng canh

Sữa tươi: 500ml

Bơ nóng chảy: 4 muỗng canh

Bột mì đa dụng: 700gram

Trứng gà: 1 quả

Đường cát trắng: 50gram

Bơ lạt để lạnh: 450gram

Muối: 2 muỗng cà phê

Nước cốt chanh: 1 muỗng canh

Các dụng cụ làm bánh: Máy đánh trứng, lò nướng, cây cán bột, giấy nến,…

Cách làm bánh sừng bò

Chuẩn bị bột làm bánh

Đầu tiên bạn hãy pha sữa tươi và nước cốt chanh theo định lượng đã chuẩn bị ở trên. Sau đó khuấy đều hỗn hợp và để nó nghỉ trong vòng 14 phút đến khi sữa lên men và kết tủa. Bạn dùng sữa này làm bánh thì nó sẽ có độ xốp mềm và hương vị thơm ngon hơn so với sữa tươi thông thường.

Sau đó bạn hòa tan men nở với một muỗng cà phê đường cát trắng, cùng với năm muỗng canh nước ấm. Để khoảng 10 phút cho men nở hoạt động.

Tiếp theo bạn cho một nửa lượng bột mì theo định lượng đã chuẩn bị vào bát, cho thêm vào đó phần đường cát trắng còn lại, bơ nóng chảy, sữa tươi đã hòa tan với nước cốt chanh, một muỗng cà phê muối và một lòng đỏ trứng gà. Bạn dùng phới lồng đánh trứng để trộn đều các nguyên liệu cho hòa quyện vào với nhau.

Sau khi đã trộn đều các nguyên liệu trên và tạo thành một hỗn hợp sệt sệt thì bạn cho nốt phần bột mì còn lại vào,  đợi khoảng 5 phút rồi bạn nhào bột trong khoảng 15 phút đến khi nào bột thành một hỗn hợp mềm mịn và có độ đàn hồi thì dừng lại.

Khối bột sau khi nhào xong sẽ có độ dẻo nhất định, khi bạn ấn thử tay lên thì thấy khối bột phồng trở lại. Cho khối bột ra bát và bọc lại bằng màng bọc thực phẩm, để khối bột nghỉ trong vòng 1 tiếng.

Trộn bột làm bánh

Ủ bột

Bơ lạt, bạn cho vào một cái túi sau đó dùng cây cán bột để cán cho đều. Sau đó bạn cho bơ vào ngăn mát của tủ lạnh để khoảng 30 phút.

Khi bột đã nghỉ đủ thời gian, bạn lấy bột ra, dùng cây cán bột cán cho mỏng sau đó cho vào ngăn mát của tủ lạnh khoảng 30 phút, đây sẽ là bước ủ bột lần 1.

Sau 30 phút, bạn lấy bơ lạt ra, dùng dao cắt xung quanh và loại bỏ túi nilông bên ngoài. Bạn lấy bột ra cán mỏng sau đó đặt bơ lạt vào một phần bột đã cán, tiếp tục gấp lại và ấn viền xung quanh cho kín, đặt vào ngăn mát tủ lạnh và ủ lần 2 trong 30 phút.

Sau 30 phút, bạn lại lấy khối bột ra, cán bột theo chiều dài và gấp đôi lại. Bạn bọc kín bột bằng màng bọc thực phẩm sau đó ủ thêm 30 phút nữa. Cuối cùng bạn lấy bột ra, cán mỏng rồi lại tiếp tục bọc kín và để vào trong ngăn mát để qua đêm.

Tiến hành ủ bột

Tạo hình cho bánh sừng bò

Sau khi bột để qua đêm, bạn lấy bột ra và để trên một mặt phẳng đã phủ sẵn một lớp bột áo. Bạn sẽ dùng cây cán bột cán bột mỏng khoảng 3mm, sau đó dùng dao cắt bột thành những hình tam giác. Để dễ dàng hơn thì bạn nên cắt bột thành hình chữ nhật sau đó cắt một đường chéo điện tạo thành hình tam giác.

Tạo hình cho bánh sừng bò

Tiến hành nướng bánh

Sau khi đã tạo hình cho những chiếc bánh sừng bò, bạn hãy xếp bánh lên khay nướng đã có lót sẵn giấy nến. Trước khi nhướng bánh thì bạn nên làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 150 độ C trong 5 phút rồi mới bắt đầu cho bánh vào nướng.

10 phút đầu, bạn nướng bánh ở nhiệt độ 160 độ C. Sau đó chỉnh nhiệt xuống 150 độ C. Tổng quá trình nướng bánh sẽ rơi vào khoảng 20 phút với chế độ 2 lửa trên và dưới.

Thưởng thức bánh sừng bò

Topcachlam

Đăng bởi: Quỳnh Quỳnh

Từ khoá: Cách làm bánh sừng bò đúng chuẩn hương vị

Cách Làm Bánh Dứa Đài Loan Ngon Chuẩn Vị

Giá trị dinh dưỡng của món bánh dứa Đài Loan

Bánh dứa là món bánh truyền thống của Đài Loan, được tin là sẽ mang lại may mắn và thịnh vượng khi ăn vào những ngày đầu năm mới. Bên cạnh hương vị thơm ngon thì bánh dứa còn sở hữu một nguồn chất dinh dưỡng dồi dào tốt cho sức khỏe.

Món bánh dứa Đài Loan (ảnh: Chinasichuanfood)

Dứa là một trong những nguyên liệu chính quyết định hương vị của món bánh này. Dứa chứa nhiều muối khoáng canxi, glucid, photpho, sắt, các vitamin B1… rất tốt trong việc hỗ trợ tiêu hóa, tăng sức đề kháng, tốt cho xương, chữa sỏi thận, giảm đau viêm khớp và còn có công dụng làm đẹp tuyệt vời…

Bên cạnh dứa thì trứng cũng được coi là nguyên liệu rất bổ dưỡng cho sức khỏe. Trứng chứa một lượng lớn protein, các khoáng chất như sắt, canxi… và các loại như vitamin A,C, D…

Sự kết hợp hoàn hảo giữa các loại nguyên liệu như bột mì, sữa, bơ, trứng, dứa… đã tạo nên một món bánh vô cùng tốt cho sức khỏe.

Nguyên liệu cần dùng để làm món bánh dứa Đài Loan

Với số nguyên liệu được sử dụng trong công thức, bạn có thể làm được 26 cái bánh dứa dành cho 3 – 4 người ăn. Tuy nhiên, bạn có thể tăng hoặc giảm lượng nguyên liệu theo ý muốn để phù hợp với nhu cầu sử dụng

Nguyên liệu làm vỏ bánh

110gram bơ nhạt (để ở nhiệt độ phòng)

10gram đường

20gram sữa đặc

200gram bột mì

2 lòng đỏ trứng

Nguyên liệu làm phần nhân dứa

2 quả dứa tươi

110gram đường phèn

110gram mạch nha

3gram muối

Dụng cụ để làm món bánh dứa Đài Loan 

Chảo chống dính

Cách làm bánh dứa Đài Loan

Bước 1: Dứa mua về rửa sạch, gọt vỏ. Dùng dao cắt nhỏ dứa như ảnh.

Đầu tiên cần cắt nhỏ dứa (ảnh: Chinasichuanfood)

Bước 2: Lọc phần dứa vừa cắt qua rây để trút bớt nước sau đó cho vào chảo chống dính, thêm đường phèn vào cùng rồi sên đều tay hỗn hợp ở lửa vừa.

Khi phần dứa sôi và bắt đầu cạn nước, chuyển sang màu vàng trong thì bạn cho mạch nha cùng muối vào. Tiếp tục dùng phới dẹt sên nhân dứa đến khi cạn nước hoàn toàn, phần nhân quyện lại thành khối dẻo là được.

Sên dứa ở mức lửa vừa (ảnh: Chinasichuanfood)

Bước 3: Trút phần nhân ra dĩa, để nguội hoàn toàn rồi mới tiến hành vê thành các viên tròn, mỗi viên nặng 15gram. Cho nhân vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút trước khi sử dụng.

Vê nhân dứa thành những viên tròn (ảnh: Chinasichuanfood)

Bước 4: Đánh bơ bằng máy đánh trứng đến khi bơ chuyển màu vàng nhạt thì lần lượt cho trứng,  sữa đặc, đường vào đánh cùng. Chia bột mì làm 3 phần sau đó rây đều vào hỗn hợp bơ. Dùng tay nhồi nhẹ nhàng tới khi bột thành khối dẻo mịn.

Hỗn hợp bột để làm vỏ bánh (ảnh: Chinasichuanfood)

Bước 5: Dùng màng bọc thực phẩm bọc khối bột lại và để bột nghỉ trong tủ lạnh khoảng 40 phút.

Hỗn hợp bột sau khi đã nhào xong (ảnh: Chinasichuanfood)

Bước 6: Sau 40 phút, bạn lấy bột ra và nhẹ nhàng dùng tay vê bột thành những viên tròn nặng 18gram.

Vê phần bột làm vỏ bánh (ảnh: Chinasichuanfood)

Bước 7: Tiếp đến, ấn dẹt phần vỏ bánh xuồn rồi đặt nhân dứa vào chính giữa sau đó bọc kín lại. Ấn vỏ bánh vào khuôn để tạo hình.

Tiến hành tạo hình bánh (ảnh: Chinasichuanfood)

Bước 8: Cuối cùng, mang bánh đi nướng ở 170 độ C trong khoảng 15 phút. Sau đó, bạn lấy bánh ra rồi lật mặt bên cạnh lại, tiếp tục nướng thêm 15 phút nữa cho bánh vàng đều hai mặt là được.

Tiến hành nướng bánh (ảnh: Chinasichuanfood)

Yêu cầu thành phẩm và cách trang trí món bánh dứa Đài Loan

Bạn có thể sử dụng nhiều loại khuôn khác nhau để tạo hình cho món bánh dứa Đài Loan trở nên xinh xắn và bắt mắt hơn. Hoặc bạn cũng có thể một chiếc dao nhỏ khứa những đường xéo đan xen trên mặt bánh để tạo hình cho bánh dứa trong công thức.

Thành phẩm (ảnh: Kirbiecravings)

Cách thưởng thức món bánh dứa Đài Loan

Bánh dứa nướng xong để nguội rồi cho vào hộp kín, để qua một đêm ăn sẽ ngon hơn. Vào những ngày trời lạnh, được nhâm nhi những miếng bánh dứa thơm phức, tan ngay trong miệng với tách trà nóng hắn sẽ vô cùng thú vị!

Hương vị thơm ngon khó cưỡng của món bánh dứa Đài Loan (ảnh Kirbiecravings)

Một số lưu ý khi làm món bánh dứa Đài Loan

Trong quá trình sên nhân dứa, không nên sên quá kĩ khiến nhân dễ bị cứng

Nếu không có mạch nha, bạn có thể thay bằng đường. Tuy nhiên, hương vị sẽ không ngon bằng việc sử dụng mạch nha

Không nhồi bột quá lâu sẽ khiến mặt bánh dễ bị nứt trong quá trình nướng

Bạn có thể dùng một lòng đỏ trứng đánh tan pha cùng một ít sữa tươi để phết một lớp mỏng lên trên mặt bánh, cho mặt bánh vàng đẹp, hấp dẫn hơn.

Trong quá trình lật mặt bánh khi nướng lưu ý hết sức cẩn thận vì vỏ bánh khá mềm

Trong những ngày tiết trời đông lạnh, cả nhà cùng quây quần bên nhau trò chuyện và thưởng thức từng miếng bánh dứa thơm ngon, hấp dẫn thật không còn gì tuyệt vời hơn. Bạn cũng có thể dùng bánh dứa cho vào túi làm quà và dành tặng những nguời thân yêu của mình đấy!

Trong bài viết này, chúng mình có sử dụng công thức và hình ảnh của trang Chinasichuanfood cùng hình ảnh của trang Kirbiecravings

Đăng bởi: Duyên0302 Nguyễn

Từ khoá: Cách làm bánh dứa Đài Loan ngon chuẩn vị

Cách Làm Bánh Bèo Chén Tại Nhà Ngon Đúng Vị Huế

Cách làm bánh bèo là một trong những công thức làm bánh đặc trưng và khiến nhiều thực khách mê mẩn nhất mỗi lần tới với Huế. Đặc biệt hơn nữa, món ăn này còn rất dễ làm với những nguyên liệu hết sức bình dân.

Để có được những chén bánh bèo ngon chuẩn vị, bạn chỉ cần thực hiện theo công thức được chia sẻ sau đây.

Nguyên liệu

Bột gạo: 150 gram

Bột năng: 30 gram

Muối ăn: ¼ thìa cafe

Nước lọc lạnh: 300 ml

Nước lọc đun sôi: 400ml

Tôm tươi: 300 gram

Tỏi khô băm nhuyễn: 2 thìa cafe

Ớt tươi băm nhuyễn: 1 thìa cafe

Đường kính: 5 thìa cafe

Mỡ lợn: 300 gram

Cách làm

Rửa sạch miếng mỡ lợn sau đó cho vào chần qua nước nóng để bớt mùi hôi cũng như làm cho mỡ sạch hơn. Tiếp đến, bạn thái miếng mỡ lợn thành các miếng vuông nhỏ với độ dày khoảng 0,5 cm và kích thước 2 x 3cm.

Chuẩn bị một chiếc chảo hoặc nồi nhỏ. Chảo nóng, bạn hạ nhỏ lửa và bắt đầu cho mỡ vào rán. Trong quá trình rán, bạn thường xuyên đảo mỡ để đảm bảo mỡ chín đều, không bị cháy cũng như phần tóp giòn. Khi tóp mỡ bắt đầu ngả vàng, bạn tắt bếp để mỡ nguội tự nhiên và vẫn giữ nguyên tóp trong chảo.

Trộn bột: Cho bột năng + bột gạo vào chung trong một chiếc tô. Tiếp đến, bạn thêm vào tô bột ¼ thìa cafe muối. Dùng đũa và thìa trộn đều phần bột này cho ngấm kỹ với nhau.

Nhào và ủ bột: Khi bột đã được trộn kỹ, bạn từ từ chế 200 ml nước lạnh vào và khuấy đều để bột không bị vón cục. Tiếp đến, bạn chế tiếp 300 ml nước sôi vào chung. Khuấy kỹ bột rồi để bột nghỉ từ 4 – 6 tiếng.

Tôm sau khi mua về bạn đem rửa kỹ. Tiếp đến, cắt bỏ đầu rồi rút chỉ ở lưng và bụng. Rửa lại tôm một lần nữa cho sạch rồi cho tôm vào luộc chín. Tôm chín, bạn bóc bỏ lớp vỏ còn lại ở mình tôm. Công đoạn tiếp theo, bạn cho tôm vào xay hoặc giã cho tôm nhỏ mịn.

Cho 1 thìa cafe tỏi băm vào phi thơm với 2 thìa mỡ lợn. Khi tỏi đã dậy mùi, bạn cho tôm xay vào đảo đều cho tới khi thịt tôm khô lại, tơi ra là được. Trút tôm đã rang ra đĩa riêng và để thật nguội.

Hết thời gian để bột nghỉ, bạn chắt bỏ phần nước trong của tô bột. Tiếp đến, bạn bổ sung một lượng nước lọc bằng với phần nước bạn vừa chắt đi. Dùng đũa khuấy kỹ để bột với nước được đều nhau.

Múc phần bột đã hoà vào ½ chén nhỏ. Múc xong, bạn cho các chén bột này vào hấp chín khoảng 10 – 12 phút. Để biết bột đã thực sự chín hay chưa, bạn có thể quan sát bằng mắt hoặc dùng tăm nhỏ để kiểm tra. Bột chín là khi bột trong lại, tăm xuyên không còn bị dính.

Làm nước chế bánh bèo: Hoà tan 1 chén nước mắm + 1,5 chén nước lọc. Cho nước mắm đã pha vào đun sôi sau đó cho 5 thìa cafe đường vào nấu cùng cho đến khi tan hết. Đường tan, bạn tắt bếp rồi nêm tỏi + ớt vào chung và điều chỉnh lại vị cho vừa ăn.

Thưởng thức bánh bèo: Xếp từ 3 – 4 miếng tóp mỡ vào chén bánh bèo. Sau khi xếp tóp mỡ vào xong, bạn múc 1 thìa con tôm đã chín lên trên rồi chan nước mắm đường. Trộn đều bánh bèo và thưởng thức.

Trong cách làm bánh bèo này, để bánh bèo chén dậy mùi hơn thì bạn có thể chuẩn bị thêm mỡ hành tươi hoặc mỡ hành khô phi vàng. Tuy nhiên nếu bạn không thích ăn hành thì cũng có thể bỏ qua loại nguyên liệu này.

Đăng bởi: Bích Liên

Từ khoá: Cách làm bánh bèo chén tại nhà ngon đúng vị Huế

Bánh Mì Que Hải Phòng – Hướng Dẫn Cách Làm Ngon Chuẩn Vị

1. Bánh mì que Hải Phòng – thức quà bình dân nức lòng thực khách

Không “xôi thịt” như bánh mì dân tổ ngoài Hà Nội, bánh mì que Hải Phòng có phần nhìn khá đơn giản. Món ăn đặc sản Hải Phòng chỉ to cỡ một đốt rưỡi tay, dài chừng một gang tay, nhân bên trong chỉ có duy nhất pate. Không giò, không chả, chỉ đơn giản vậy thôi nhưng bánh mì cay Hải Phòng vẫn khiến thực khách mê mẩn.

Nhưng đó chỉ là vẻ ngoài mà thôi, thứ bên trong của món ăn này mới chính là “linh hồn” đánh gục mọi trái tim của các tín đồ mê ẩm thực. Hầu hết các quán bánh mì cay nổi tiếng ở Hải Phòng đều tự chế biến pate. Pate được làm từ thịt nạc, gan lợn, mỡ phần và hạt tiêu, có vị đậm đà, độ béo vừa phải.

Bên cạnh đó, góp phần tạo nên sự đặc biệt của loại bánh này chính là nước chấm ăn kèm. Người Hải Phòng gọi nó với cái tên chí chương. Đây là một loại nước chấm được làm từ hỗn hợp ớt, tỏi, cà chua và muối. Trải qua quá trình lên men, chí chương cho ra màu đỏ đẹp mắt, vị cay nồng nàn, chấm cùng bánh mì pate “đưa miệng” thực sự.

Có lẽ ăn một chiếc bánh mì Hải Phòng là không đủ, khi đã ăn một miếng rồi, bạn sẽ muốn ăn thêm miếng thứ 2 và nhiều hơn nữa. Thậm chí có thực khách “cuồng” những chiếc xe bánh mì que cay ở Hải Phòng tới nỗi mỗi lần ăn cả chục cái chưa chán. Thế mới thấy sức “sát thương” ví tiền của món ăn đất cảng này thực sự rất cao!

2. Hướng dẫn cách làm bánh mì que Hải Phòng đơn giản ngon bá cháy

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

Phần nhân pate:

400g gan lợn

200g mỡ phần

1 củ tỏi

50g hành tím

1 ổ bánh mì

100g bơ

Phần vỏ bánh:

300g bột mì

Nếu công đoạn làm bánh không phải là sở trường của bạn thì có thể mua sẵn bánh mì tại các cửa hàng tiện lợi.

1 – 2 quả cà chua

0.5kg ớt chỉ thiên

30ml nước lọc

1 chút muối nhỏ

20ml giấm

2.2. Công thức làm bánh mì que Hải phòng

Sau khi hoàn tất bước chuẩn bị nguyên liệu, còn chần chờ gì mà không bắt tay ngay vào sơ chế và chế biến thôi!

Cho bột mì, muối, men nở và 200ml nước vào một bát lớn. Nhào thật kỹ hỗn hợp đến khi bột dẻo và mịn lại

Để bột nghỉ trong vòng 40 phút

Rắc chút bột lên thớt để nhào bột không bị dính

Làm nóng lò nướng

Xếp bánh mì vào khay rồi đặt vào trong lò nướng (không nên xếp bánh quá gần vì bột sẽ tiếp tục nở khi chín)

Khi bánh vàng đều thì nhanh tay lấy ra khỏi lò

Cách làm nhân pate bánh mì cay Hải Phòng:

Xay hỗn hợp thịt nạc, mỡ phần, gan heo với nhau, sau đó thêm các gia vị như mắm, đường, tiêu, một xíu muối sao cho vừa ăn

Khi tất cả các nguyên liệu đã được hòa quyện, bạn đem đi hấp cách thủy là xong

Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, đem xay nhuyễn cùng với giấm và rượu

Rửa sạch cà chua với ớt chuông, sau đó đem hấp cách thủy trong vòng 20 phút. Thêm chút xíu muối vào hỗn hợp này rồi đem xay nhuyễn

2.3. Hoàn thiện và thưởng thức

Dùng dao hoặc kéo rạch một đường giữa bánh mì, sau đó quết thêm pate tùy ý. Ngoài ra, bạn cũng có thể ăn cùng với dưa chuột và một số loại rau thơm. Khi ăn, nhớ chấm đẫm nước chấm tương ớt cay cay, chắc chắn cả nhà ai nấy cũng đều tấm tắc khen ngon!

3. Những lưu ý khi làm món bánh mì que Hải Phòng

Để thành phẩm vừa ngon mắt, vừa ngon miệng, bạn cần lưu ý những điều sau:

Sau khi ủ bánh, bạn cần đập bột thật mạnh để bọt khí bên trong bánh thoát ra. Có như vậy, bánh mì khi nướng xong sẽ không bị rỗ

Cách bảo quản bánh mì que Hải Phòng đã quết pate: Bạn nên cất trong tủ đá, khi ăn cho vào lò vi sóng quay 5 phút là có thể dùng được ngay

4. Điểm danh những quán bánh mì que Hải Phòng “ăn là ghiền”

4.1. Bánh mì que 28 Đinh Tiên Hoàng

Giờ mở cửa: 05:00 – 09:00

4.2. Quán bánh mì que Bà Già Hải Phòng

Giờ mở cửa: 07:00 – 22:30

4.3. Bánh mì que Hai Bà Trưng

Địa chỉ: 19 Hai Bà Trưng, Lê Chân, Hải Phòng

Giờ mở cửa: 10:00 – 23:00

4.4. Tiệm bánh mì que Ông Cuông

Địa chỉ: 184 Hàng Kênh, Lê Chân, Hải Phòng

Giờ mở cửa: 07:00 – 22:00

4.5. Tiệm bánh mì que Khánh Lạp

Địa chỉ: 181 Hàng Kênh, Lê Chân, Hải Phòng

Giờ mở cửa: 16:00 – 23:00

4.6. Bánh mì que chợ Cột Đèn

Địa chỉ: 180 Nguyễn Công Trứ, Lê Chân, Hải Phòng

4.7. Bánh mì que Tứ Hải

Địa chỉ: 98 Tôn Đức Thắng, Lê Chân, Hải Phòng

Khách sạn Vinpearl tại Hải Phòng gồm Vinpearl Hotel Rivera Hải Phòng và Vinpearl Hotel Imperia Hải Phòng. Nơi đây không chỉ là điểm nghỉ dưỡng lý tưởng mà còn được coi là “thiên đường ẩm thực” thu nhỏ của thành phố cảng, phục vụ ẩm thực phong phú, với các món ăn đặc sản như nem hải sản, bánh cuốn nhân tôm, lẩu cua đồng, thịt trâu chọi…

Đặc biệt, Vinpearl đang áp dụng chương trình hội viên Pearl Club với các ưu đãi có 1-0-2 dành riêng cho chủ thẻ và người thân:

Giảm thêm tới 10% GIÁ PHÒNG, 5% giá tour và trải nghiệm

Giảm tới 50% đối với dịch vụ ẩm thực và phí sân cỏ

Điểm danh 11 quán hải sản ngon ở Hải Phòng, đã ăn là mê

Thông tin CHI TIẾT từ A-Z về Vinpearl Hotel Imperia Hải Phòng

Tiramisu – Món Bánh Khởi Nguồn Từ Nhà Thổ Ở Italy

Ít ai biết rằng món bánh luôn gắn liền với sự lãng mạn, biểu tượng tình yêu của Italy lại ra đời từ nhà thổ và chuyên dùng để phục vụ khách làng chơi.

Bánh Tiramisu – Món bánh khởi nguồn từ nhà thổ ở Italy

Cùng với gelato và panna cotta, tiramisu là một trong những món tráng miệng không thể bỏ qua khi đến Italy. Chiếc bánh là sự kết hợp hài hoà giữa hương thơm của cà phê, rượu nhẹ cùng vị béo của trứng và kem phô mai. Mỗi một miếng là sự hoà quyện hoàn hảo của tất cả hương vị, nên nó còn được gọi là “món bánh đến từ thiên đường”.

Không ai biết chính xác tiramisu được làm ở đâu và khi nào, nhưng chắc chắn nó đến từ một thành phố ở Italy. Xung quanh nguồn gốc của món bánh là hàng chục câu chuyện lãng mạn gắn với tình yêu. Có người khẳng định tiramisu ra đời trong chiến tranh thế giới lần thứ nhất, khi một phụ nữ Italy muốn gửi chiếc bánh như lời chúc ngọt ngào cho những người lính chuẩn bị lên đường ra trận. Có người lại cho rằng món bánh là tình yêu của người mẹ dành cho con gái với mong muốn cô sớm khỏi bệnh.

Tuy nhiên, theo một số sách còn lưu lại đến ngày nay, tiramisu xuất hiện lần đầu tiên bên trong một nhà chứa ở thị trấn Treviso, phía bắc Italy, theo News. Tiramisu trong tiếng Italy có nghĩa là “pick me up” (kéo tôi lên). Món bánh ra đời nhằm phục vụ các vị khách kiệt sức sau những cuộc vui, được xem như thứ kích thích và đem lại cảm giác hưng phấn.

Lúc đó, thậm chí nhiều người còn truyền tai nhau rằng: “Càng ăn nhiều tiramisu, việc kinh doanh mại dâm càng phồn thịnh”. “Thật là khó tin khi món bánh được ngợi ca trên toàn thế giới lại xuất phát từ nhà thổ”, Lara Santi, một du khách chia sẻ cảm nghĩ sau khi biết điều này.

Thị trấn Treviso lãng mạn, nơi ra đời của tiramisu. Ảnh: Supplied.

Theo một số câu chuyện truyền miệng, tiramisu còn là trò chơi giữa khách và gái mại dâm. Khi đó, các cô gái sẽ được trao cho hạt cà phê, bánh quy, socola bột, trứng và mascarpone. Họ sẽ cùng nhau làm bánh, ăn trưa, trò chuyện và tráng miệng bằng tiramisu. Sau khi ăn cũng là lúc hai người về phòng và bắt đầu “chuyện ấy”. Ngược lại, nếu người đàn ông từ chối ăn tiramisu, họ sẽ bị coi là kẻ thua cuộc và không nhận được sự tôn trọng.

Khi hạ sinh một bé trai và thử nghiệm tiramisu, cô nhận thấy sức khoẻ của mình hồi phục rất tốt sau cơn chuyển dạ. Cô bắt đầu hoàn thiện công thức và đưa vào thực đơn nhà hàng, phục vụ những người chưa một lần đặt chân đến nhà chứa.

Món bánh số 1 trong thực đơn tráng miệng của các nhà hàng lớn. Ảnh: BBC Good Food.

Ngày nay, khi đến với Treviso, thị trấn được mệnh danh “vương quốc của niềm vui và tình dục”, du khách có thể thưởng thức tiramisu tại bất cứ nơi đâu, kể cả trong quán rượu. Với bánh tiramisu xưa, các lớp được làm riêng không kết dính thì ngày nay, người ta sử dụng phô mai để làm chúng trở nên hấp dẫn hơn. Tiramisu hiện vẫn là sự lựa chọn số một cho món tráng miệng trong thực đơn của rất nhiều nhà hàng lớn, đồng thời là món bánh được ưa thích nhất tại các cửa hàng bánh ngọt trên toàn thế giới.

Theo Hải Thu/Vnexpress

Đăng bởi: Lê Hồng Phong

Từ khoá: Tiramisu – Món bánh khởi nguồn từ nhà thổ ở Italy

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Bánh Tiramisu Hương Vị Ý trên website Ppvf.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!