Xu Hướng 3/2024 # Bò Wellington – Vua Của Các Bữa Tiệc Sang Trọng Tại Châu Âu # Top 9 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Bò Wellington – Vua Của Các Bữa Tiệc Sang Trọng Tại Châu Âu được cập nhật mới nhất tháng 3 năm 2024 trên website Ppvf.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Với hương vị tinh tế và hình thức bắt mắt, bò Wellington là món ăn thường xuyên được lựa chọn trong các bữa tiệc tại châu Âu.

Bò Wellington – Vua của các bữa tiệc sang trọng tại châu Âu

Bò Wellington là món làm nên tên tuổi của đầu bếp lừng danh thế giới Gordon Ramsay, vị giám khảo khó tính trên chương trình truyền hình thực tế Master Chef Mỹ. Chính vì thế, món ăn mang đậm nét công phu và sự tỉ mỉ trong từng chi tiết, nhằm đem đến cho thực khách hương vị hoàn hảo nhất.

Bò Wellington với 3 lớp: vỏ bột mỳ, hỗn hợp nấm pate và thịt bò thăn. Ảnh: Telegraph.

Bò Wellington được đặt theo tên vị anh hùng dân tộc từng đánh bại hoàng đế Napoleon trên chiến trường Waterloo năm 1815, ngài Arthur Wellesley, còn gọi là The Duke of Wellington. Ông có một niềm đam mê bất tận với thịt bò, nấm, rượu vang Madeira và pate. Đầu bếp người Anh của ông được yêu cầu chuẩn bị món ăn này trong tất cả các buổi tiệc của gia đình. Từ đó, tên gọi bò Wellington ra đời như cách để người ta vinh danh và tưởng nhớ tới ông. Đây cũng là món ăn ưa thích của cố tổng thống Mỹ Richard Nixon.

Món ăn làm nên tên tuổi của siêu đầu bếp Gordon Ramsay. Ảnh: Lifestyle.

Món ăn truyền thống gồm 3 thành phần chính: lớp bột bên ngoài (pastry) làm “vỏ áo”, ngày nay thường sử dụng bột ngàn lớp, Duxelles – hỗn hợp thịt băm với nấm cùng các loại hương liệu hoặc Foie Gras (gan ngỗng béo) với nhân trong cùng là thịt bò thăn. Món ăn sẽ dùng kèm với một hoặc hai loại nước sốt, phổ biến nhất là Bearnaise, Colbert, Madeira, Perigourdine hoặc Chateaubriand.

Bò Wellington được xếp vào tốp những món ăn có cách chế biến cầu kỳ nhất thế giới. Thịt bò phải là loại ngon nhất ướp với hạt tiêu và muối, sau đó áp chảo thật nhanh với dầu olive. Cho hồn hợp nấm – thịt, húng tây, muối, hạt tiêu trắng, hành, tỏi và hạt dẻ xay nhuyễn vào đảo trong 10 phút. Thêm rượu và tiếp tục đun cho tới khi hỗn hợp khô lại. Khuấy đều rồi để nguội.

Bò Wellington thường được lựa chọn nhiều nhất trong dịp Giáng sinh và Valentine. Ảnh: Copleys Farm.

Tiếp đó, cán một lớp bột mỏng, rải đều hỗn hợp nấm và đặt thịt bò vào giữa, cuốn lại rồi cho vào lò nướng. Nhờ đó, bò Wellington có độ giòn tan của bột mì, thơm mềm của nhân nấm pate và vị ngọt ngào của thịt, tạo nên sự pha trộn hương vị tinh tế. Điều thú vị là dù cuộn trong lớp bánh nhưng đầu bếp vẫn có thể lựa chọn độ chín theo sở thích của khách hàng. Món ăn khi ra lò sẽ có màu vàng sáng bóng như hổ phách, hình thức bắt mắt nên luôn là lựa chọn hàng đầu cho các bữa tiệc sang trọng. Nhờ thế, bò Wellington còn được mệnh danh là “Vua” của bàn tiệc tại các nước châu Âu.

Theo Hải Thu/Vnexpress

Đăng bởi: Hiếu Diêm Đăng

Từ khoá: Bò Wellington – Vua của các bữa tiệc sang trọng tại châu Âu

Top 10 Nhà Hàng Đồ Âu Sang Trọng Tại Hà Nội

1. Anh em họ

Là một trong những người chơi lâu đời nhất ở Hà Nội, thực đơn đa dạng của Cousins đã chinh phục tình yêu từ những người sành ăn, người nước ngoài và thậm chí cả người dân địa phương đến ẩm thực Pháp. Các nhà hàng chào đón khách ở ba địa điểm: ban đầu ở Tô Ngọc Vân, sau đó ở Đào Tấn và Trần Quốc Toản. Bạn sẽ được thưởng thức trong bầu không khí thân thiện và sang trọng trong khi thưởng thức các món ăn ấn tượng và mặn như ức vịt hun khói, một trong những món yêu thích mọi thời đại của họ.

Kiểu: Tiếng Pháp

Giá: $$$$

Bầu không khí: Bình thường

Địa chỉ: 15 Ngõ 45 Tô Ngọc Vân, Quận Tây Hồ. / 7 Ngõ 58 Đào Tấn, Ba Đình, Quận 19 Đoàn Như Hải, Quận Hoàn Kiếm.

Giờ mở cửa: 10:00 – 21:00

2. Il Grill

Nếu bạn quan tâm đến cách truyền thống của Ý, Il Grill là nơi. Được nấu với những nguyên liệu đơn giản nhưng với kỹ thuật mạnh mẽ, mỗi món ăn ở đây đều mang đến cho bạn sự yên tĩnh, gió và những ngày nắng vô tận của vùng nông thôn ở Ý. Thiết lập của nhà hàng siêu ấm cúng và mộc mạc, đặc biệt phù hợp với một buổi tối gia đình.

Kiểu: Tiếng Ý

Giá: $$

Không khí: Gia đình bình thường

Địa chỉ: 116 Bà Triệu, Hoàn Kiếm.

Giờ mở cửa: 12:00 – 14:00 & 17:00 – 23:00

3. Biệt thự KOTO

Đối với KOTO, ăn uống không chỉ là về thị hiếu, mà còn là tạo ra một trải nghiệm khó quên với tác động xã hội. Tổ chức phi chính phủ này đã được ngưỡng mộ trong hơn 20 năm tại Việt Nam thông qua ảnh hưởng của họ trong ngành F & B cũng như cung cấp đào tạo khách sạn cho thanh thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn. Tất cả các món ăn chắc chắn được thực hiện với kỹ năng và rất nhiều tình yêu.

Kiểu: Tây

Giá: $$

Bầu không khí: Thân thiện

Địa chỉ: 22G, Ngõ 35 Đặng Thai Mai, Quận Tây Hồ.

Giờ mở cửa: 08:00 – 21:00

4. Fabrik

Được chứng minh bởi Đầu bếp Olivier Genique, cựu đầu bếp tại Sofitel Legend Metropole Hà Nội, trải nghiệm ăn uống chắc chắn được tinh tế hơn tại Fabrik. Bạn sẽ ngạc nhiên bởi ẩm thực chất lượng khách sạn năm sao trên tầng hai của nhà hàng, với tầm nhìn lãng mạn về phía hồ Trúc Bạch. Và nếu bạn đang tìm kiếm một cái gì đó một chút bình thường, bầu không khí tầng một phục vụ với các lựa chọn thức ăn ngón tay sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho một nhóm bạn.

Kiểu: Tiếng Pháp

Giá: $$$$

Không khí: Hiện đại

Địa chỉ: 16 Trần Vũ, Quận Ba Đình.

Giờ mở cửa: 17:00 – 00:00

5. T.U.N.G. Ăn uống

“Xoắn – Độc đáo – Tự nhiên – Ẩm thực” là những giá trị cốt lõi mà T.U.N.G Dining đã đặt ra ngay từ đầu. Nhà hàng này đã thổi một luồng gió mới trong lành trong khung cảnh ẩm thực của Hà Nội bằng cách phục vụ các món ăn Bắc Âu với thực đơn theo mùa. Mỗi lần ăn uống tại T.U.N.G là một trải nghiệm trọn vẹn vì mỗi món ăn là một tác phẩm nghệ thuật đầy sáng tạo, màu sắc và sự tự tin. Phải mất thời gian để thưởng thức bữa tối của bạn tại T.U.N.G, nhưng nó hoàn toàn xứng đáng!

Kiểu: Bắc Âu

Giá: $$$$$

Không khí: Đương đại

Địa chỉ: 2C Quang Trung, Hoàn Kiếm.

Giờ mở cửa: 18:00 – 22:30 (Đóng cửa vào thứ Hai)

6. Etesia

Một chút khiêm tốn và bí ẩn từ bên ngoài, nhưng chờ đợi nó. Etesia là tất cả về wowing khách với thực đơn hoàn hảo và bầu không khí kỳ lạ. Có những lớp được bóc ra ở đây, và câu nói, “Đừng đánh giá cuốn sách bằng bìa của nó” rất đúng với Etesia. Đầu bếp Benjamin Morelle với kinh nghiệm quý báu của mình tại một nhà hàng sao Michelin ở Paris đầy những bất ngờ, và không có gì ngạc nhiên khi bạn sẽ tiếp tục quay trở lại để biết thêm.

Kiểu: Tiếng Pháp, Tiếng Ý

Giá: $$$$$

Không khí: Bespoke

Địa chỉ: 14B Lò Sũ, Hoàn Kiếm.

Giờ mở cửa: 17:00 – 00:00

7. Pincho Tapas

Là người tiên phong trong món tapas tại Hà Nội, Pincho luôn là một ý tưởng hay để đi chơi và đắm mình trong những món ăn ngon. Tầng một của nhà hàng cung cấp nhiều không gian riêng tư theo phong cách châu Âu cổ điển với cửa sổ lớn và tầm nhìn mê hoặc về phía khu phố cổ xinh đẹp. Tầng hai mở hơn và lý tưởng để tổ chức một bữa tiệc nhỏ 10-15 người với nhiều món tapas ngon và tùy chọn gọi món.

Kiểu: Tiếng Tây Ban Nha

Giá: $$$$

Không khí: Ấm cúng, cổ điển

Địa chỉ: 34C Cao Bá Quát, Quận Hoàn Kiếm.

Giờ mở cửa: 11:00 – 14:00 & 17:30 – 23:00

8. 88 Phòng chờ

Có thể tổng kết việc ăn uống tại 88 Lounge trong lớp học. Thực đơn được suy nghĩ kỹ lưỡng và gợi ý khách kết hợp thức ăn với rượu vang. Nếu bạn đến đây với một tâm trí cởi mở, 88 Lounge sẽ khai sáng cho bạn với ẩm thực độc đáo, ‘je ne sais quoi’. Lựa chọn rượu vang đa dạng của nó là một phần thưởng khác. Một trải nghiệm rượu vang và ăn tối thực sự ấn tượng.

Kiểu: Tây

Giá: $$$$

Không khí: Đẳng cấp

Địa chỉ: 88 Xuân Diệu, Tây Hồ.

Giờ mở cửa: 11:00 – 01:00

9. Quinza

Mỗi miếng cắn tại Quinza được biết đến với sự tinh tế của nó. Nằm ở quận Long Biên, nhà hàng có một chút lạc lõng so với các nhà hàng khác trong danh sách này, và đoán xem – một viên ngọc ẩn luôn rất bổ ích! Chữ ký của Quinza là những chiếc bánh crepe sáng tạo của họ, hứa hẹn sẽ khiến bạn khao khát nhiều hơn nữa. Không gian mộc mạc mở với tầm nhìn thơ mộng về phía sông Hồng là một điểm nhấn khác để mong chờ.

Kiểu: Hợp nhất Pháp

Giá: $$

Không khí: Mộc mạc

Địa chỉ: 15A Ngọc Thụy, Quận Long Biên.

Giờ mở cửa: 11:30 – 23:00 (Đóng cửa vào thứ Hai)

10. Kneipe

Giới thiệu hương vị Đức ở thị trấn Hà Nội, The Kneipe là mát mẻ ít quan trọng với một sự rung cảm thân thiện và một lựa chọn thú vị của xúc xích tự làm. Nơi này là một đi đến cho một đêm thứ sáu vui vẻ, và cũng có nhạc sống để thêm gia vị cho nó!

Kiểu: Tiếng Đức

Giá: $$

Bầu không khí: Bình thường

Địa chỉ: 52 Tô Ngọc Vân, Quận Tây Hồ.

Giờ mở cửa: 17:00 – 01:00

Đăng bởi: Lê Tuấn

Từ khoá: Top 10 nhà hàng đồ Âu sang trọng tại Hà Nội

Món Ngon Đãi Tiệc Sang Trọng, Đơn Giản

Món ngon đãi tiệc không những đặc sắc, hấp dẫn, giàu dinh dưỡng mà còn phải hợp khẩu vị với phần đông khách mời. Bởi đó là cách để gia chủ thể hiện sự hiếu khách của mình, cũng như mang lại sự ưng ý, ngon miệng và trải nghiệm khó quên cho thực khách.

Món ngon đãi tiệc phải đảm bảo ngon miệng, đẹp mắt và phù hợp với khẩu vị của đại đa số khách mời. Ảnh: Internet

Các món ngon đãi tiệc đơn giản, dễ làm

Món khai vị

Súp ghẹ nấm đông cô

Món súp nóng hổi, thơm ngon, sánh mịn là gợi ý hoàn hảo cho các bữa tiệc. Thịt ghẹ mềm ngọt, nấm đông cô giòn ngon rất vừa miệng lại giàu dinh dưỡng.

Súp ghẹ nấm đông cô vừa dễ nấu lại dễ ăn. Ảnh: Internet

Súp cua

Súp cua không chỉ là món ăn sáng phổ biến mà còn xuất hiện trong thực đơn các bữa tiệc sang trọng bởi hương vị thơm ngon, bổ dưỡng, phù hợp với cả người lớn và trẻ nhỏ.

Súp cua là món súp quen thuộc và được nhiều người ưa thích. Ảnh: Internet

Gỏi ngó sen tôm thịt

Gỏi ngó sen tôm thịt là món ăn khai vị được yêu thích trong các bữa tiệc bởi hương vị giòn ngọt, thanh mát, thích hợp để giải nhiệt.

Món gỏi tuy có cách làm đơn giản nhưng hương vị rất hấp dẫn

Chả giò hải sản

Là món ăn khai vị nhẹ nhàng, chả giò hải sản có vị béo của xốt Mayonnaise quyện với hải sản ngon ngọt, rất hợp với khẩu vị người Á Đông.

Chả giò hải sản với lớp vỏ giòn rụm và phần nhân tươi ngọt, mềm tan

Nem nướng bánh hỏi

Món ăn tuy có nguồn gốc từ miền Trung nhưng với hương vị thơm ngon, đặc sắc đã chinh phục thực khách trên khắp mọi miền.

Nem nướng bánh hỏi rất dễ ăn lại không quá cầu kỳ trong cách chế biến. Ảnh: Internet

Súp gà nấm hương

Đây là món súp được nhiều nhà hàng lựa chọn để làm món khai vị trong các bữa tiệc. Súp gà nấm hương có cách làm đơn giản, hương vị thơm ngon và chứa hàm lượng dinh dưỡng cao.

Súp gà nấm hương thơm ngon, bổ dưỡng. Ảnh: Internet

Gỏi củ hủ dừa tôm thịt

Món gỏi “đốn tim” thực khách bởi hài hòa giữa vị giòn mát của củ hủ dừa, thơm ngọt của tôm, thịt, tô điểm thêm rau răm, đậu phộng rang và hành phi.

Chả giò thịt

Chả giò thịt là mon khai vị đã quá quen thuộc với thực khách khi tham dự các bữa tiệc. Tùy theo khẩu vị vùng miền mà bạn lựa chọn các nguyên liệu để làm phần nhân cho hấp dẫn.

Chả giò thịt là món ăn đặc trưng, phổ biến ở cả ba miền Bắc – Trung – Nam

Tôm chiên xù

Tôm chiên xù bên ngoài giòn rụm, bên trong tươi ngọt là món khoái khẩu của nhiều người. Lựa chọn món này để khai vị chắc chắn sẽ làm hài lòng thực khách.

Tôm chiên xù thơm ngon, hấp dẫn. Ảnh: Internet

Món chính

Cá tai tượng chiên xù

Cá tai tượng chiên xù giòn rụm, được định hình đẹp mắt là lựa chọn hoàn hảo cho thực đơn đãi tiệc. Món này dọn kèm bánh tráng, rau sống, chấm nước mắm chua ngọt đảm bảo sẽ rất “đắt khách”.

Món bò né

Món bò né có thể kết hợp với khổ qua, đậu rồng, đậu bắp hay hoa thiên lý tùy theo sở thích của gia chủ. Thịt bò thơm mềm, rau ăn kèm giòn ngon tạo thành món ăn lạ mà quen phù hợp với mọi bữa tiệc.

Bò né với cách làm đơn giản nhưng không kém phần ngon miệng. Ảnh: Internet

Gà bó xôi

Nếu bạn đang tìm kiếm một món ăn ngon, bổ dưỡng và thích hợp cho những bữa TIỆC thì không thể bỏ qua món gà bó xôi hấp dẫn.

Gà bó xôi là một trong những món gà đãi tiệc ngon nhất

Lẩu cá thác lác

Lẩu cá thác lác với thịt cá dai ngọt, khổ qua đăng đắng ăn rất mát. Ảnh: Internet

Mực hấp gừng

Mực hấp gừng giòn ngon, thơm phức, ăn hoài không ngán, vì vậy bạn không nên bỏ qua món này khi lên thực đơn đãi tiệc.

Mực hấp gừng là món ăn chống ngán trong bàn tiệc. Ảnh: Internet

Mực xào sa tế

Mực xào sa tế không chỉ là các món ăn ngon đãi tiệc trong các bữa cơm gia đình mà còn là món đãi tiệc được ưa chuộng bởi hương vị thơm ngon, cay nồng, hấp dẫn.

Mực xào sa tế kích thích vị giác của mọi thực khách

Cá lóc hấp bầu

Cá lóc hấp bầu với vị đậm đà từ cá, vị ngọt thanh từ trái bầu non, là một trong những món chính thú vị trong thực đơn đãi tiệc.

Cách làm cá lóc hấp bầu khá đơn giản và nhanh gọn. Ảnh: Internet

Lẩu gà lá giang

Lẩu gà lá giang không còn xa lạ trong các bữa tiệc của người dân Nam Bộ. Vị chua ngọt, đậm đà của món lẩu mang lại sự ngon miệng cho thực khách.

Lẩu gà lá giang thanh mát, ngọt lành

Mực chiên xù

Bên cạnh món tôm chiên xù thì mực chiên xù cũng là món ngon đãi tiệc rất “được lòng” thực khách.

Mực chiên xù chấm với tương ớt, tương cà hay xốt mayonnaise đều ngon. Ảnh: Internet

Gà hấp bia

Bạn có thể biến tấu món gà hấp thông thường với món gà hấp bia thơm ngon, hấp dẫn để phục vụ các vị khách của mình.

Lựa chọn món gà hấp bia cho các bữa tiệc không bao giờ là quyết định sai lầm. Ảnh: Internet

Tôm rang me

Tôm rang me không chỉ là món ăn quen thuộc thấy trong bữa cơm gia đình mà còn là một trong các món ăn đãi tiệc hấp dẫn. Với vị ngon ngọt của tôm và vị chua ngọt từ nước xốt me chắc chắn sẽ giúp bàn tiệc của bạn trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết.

Tôm rang me có sức hấp dẫn khó thể chối từ. Ảnh: Internet

Lẩu Thái

Lẩu Thái là món ăn nổi tiếng của Thái Lan được thực khách Việt yêu thích

Lẩu cá măng chua

Nếu muốn đãi tiệc với các món ăn thuần Việt thì lẩu cá măng chua là gợi ý hay dành cho bạn. Món lẩu này rất được yêu thích bởi hương vị đậm đà và cách nấu đơn giản, dễ thực hiện kể cả với người mới học nấu ăn.

Lẩu cá măng chua có nguyên liệu phổ biến, dễ tìm

Tôm hấp bia

Bên cạnh các món ngon như tôm chiên xù, tôm rang me thì tôm hấp bia cũng là một món ngon từ tôm mà bạn có thể lựa chọn phục vụ trong các bữa tiệc.

Món tôm hấp bia giữ được trọn vẹn vị tươi ngọt của tôm. Ảnh: Internet

Tráng miệng

Các loại trái cây

Trái cây với nhiều dưỡng chất, vitamin rất thích hợp dùng làm món tráng miệng sau bữa tiệc. Tùy theo mùa mà bạn có thể lựa chọn các loại trái cây như: nho, nhãn, dưa hấu, quýt, vải, táo…

Rau câu

Rau câu giòn ngon, mát lạnh được cả trẻ em và người lớn yêu thích. Món tráng miệng này có hương vị rất đa dạng để bạn thoải mái lựa chọn cho các bữa tiệc của mình.

Tráng miệng với rau câu giúp giải nhiệt hiệu quả. Ảnh: Internet

Chè

Những món chè thường được các nhà hàng phục vụ trong bữa tiệc vì tác dụng thanh nhiệt, giải độc, tốt cho sức khỏe. Các món chè phổ biến gồm: chè hạt sen long nhãn, chè bạch quả, chè khúc bạch, chè nha đam…

Chè hạt sen long nhãn không chỉ ngon mà còn bổ dưỡng

Yaourt

Đây sẽ là món tráng miệng vừa ngon, sang trọng và bổ dưỡng cho các thực khách trong buổi tiệc.

Yaourt với vị chua chua ngọt ngọt giúp cân bằng vị giác sau khi ăn. Ảnh: Internet

Tham khảo thực đơn đãi tiệc tân gia, đãi khách, sinh nhật, cưới hỏi dễ làm tại nhà

Thực đơn số 1

1. Gỏi ngó sen tôm thịt

2. Súp tứ vị nấm đông cô

3. Cá bớp nướng muối ớt xanh

4. Gà nấu pate dùng kèm với bánh mì

5. Lẩu Thái chua cay dùng kèm với bún

6. Chè hạt sen long nhãn

Thực đơn số 2

1. Gỏi gà xé

2. Súp cua măng tây

3. Cá tai tượng chưng tương

4. Sườn heo nướng mật ong

5. Lẩu gà tiềm ớt hiểm

6. Bánh su kem

Thực đơn số 3

1. Gỏi sứa tứ sắc

2. Bò xiên Mignon

3. Cá bống mú hấp kỳ lân

4. Bồ câu quay mật ong – xôi chiên

5. Lẩu vịt om bia

6. Bánh cupcake socola

Thực đơn số 4

1. Gỏi chân gà rút xương ngó sen

2. Súp tam tơ

3. Cá diêu hồng xốt cam

4. Bò nấu tiêu xanh dùng kèm với bánh mì

5. Lẩu thập cẩm dùng kèm với mì

6. Bánh tuyết thiên sứ

Thực đơn số 5

1. Gỏi bò bóp thấu

2. Súp tuyết nhĩ thịt gà xé

3. Heo quay giòn dùng kèm với bánh hỏi

4. Vịt nấu tiêu xanh

5. Lẩu gà sa tế

6. Chè hạt sen nấm tuyết

Thực đơn số 6

1. Gỏi ngự tiến tôm thịt

2. Vịt nướng nấm linh chi tiêu đen

3. Tôm càng rang xốt ngũ vị

4. Bò Úc xốt nấm rượu vang

5. Lẩu nấm hải sản

6. Trái cây

Thực đơn số 7

1. Gỏi ngũ sắc hải sản

2. Súp cua tuyết nhĩ

3. Sườn xào chua ngọt

4. Gà quay ngũ vị dùng kèm với bánh bao

5. Lẩu cá lăng măng chua

6. Rau câu dừa

Thực đơn số 8

1. Súp hải sản

2. Cua lột xốt trứng muối

3. Bò nướng xốt tiêu đen

4. Cá tầm đút lò

5. Lẩu gà tiềm thảo dược dùng kèm với mì

6. Chè trôi nước tuyết nhĩ hạt sen

Thực đơn số 9

1. Mực chiên giòn

2. Gà kim chi nấm hương

3. Tôm chiên bơ tỏi

4. Vịt nướng tiêu đen

5. Cá tầm xốt nấm tiêu đen đút lò

6. Bánh Mochi

Thực đơn số 10

1. Gỏi mực kiểu Thái

2. Súp cốm xanh

3. Thăn heo đút lò xốt nho

4. Sườn bò hầm táo đỏ ăn kèm bánh mì baguette

5. Cơm chiên sò điệp

6. Chè củ năng tuyết nhĩ

Mong rằng với những thông tin về Món Ngon Đãi Tiệc, bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc lên thực đơn các món ăn, góp phần đem lại sự hoàn hảo cho bữa tiệc.

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

37 bình chọn

{{#error}}

{{error}}

{{^error}}

{{/error}}

Lỗi! Xin vui lòng kiểm tra đường truyền mạng và thử lại.

Oktoberfest – Tiệc Cưới ‘Chịu Chơi’ Của Vua Đức

Để thêm phần đông vui, tất cả người dân ở Munich được mời đến cánh đồng trước cổng thành phố để tham gia vào đám cưới của vua Ludwig I và cái tên Oktoberfest ra đời từ đó.

Lễ hội bia Oktoberfest – tiệc cưới ‘chịu chơi’ của vua Đức

Oktoberfest, lễ hội bia nổi tiếng nhất thế giới, có nguồn gốc từ sự “chịu chơi” của vua Ludwig I, khi ông đã mời tất cả người dân ở Munich đến tham gia bữa tiệc mừng trong đám cưới của mình vào ngày 12/10/1810.

Trong những năm đầu, các hoạt động của lễ hội chủ yếu là các môn thi đấu thể thao như đua ngựa, chạy thi… do vua Lugwid có xu hướng ưa thích văn hóa Hy Lạp và tổ chức theo phong cách các cuộc đấu thời cổ đại.

Trải qua hơn 200 năm, ngày nay Oktoberfest (hay còn gọi là lễ hội tháng 10) trở thành lễ hội Bia đình đám và nổi tiếng nhất thế giới. Ảnh: En.

Sở dĩ, người ta gọi đây là lễ hội tháng 10 vì đây là thời điểm diễn ra lễ cưới của thái tử Ludwig và công chúa Therese của xứ Saxony Hildburghausen. Tuy nhiên ngày nay, Oktoberfest không diễn ra vào đúng thời điểm như cái tên của nó, mà bắt đầu từ những ngày cuối tháng 9, kéo dài sang đầu tháng 10.

Lễ hội này ngày càng được mở rộng và thu hút hàng triệu du khách tới tham dự. Đến đây, du khách sẽ choáng ngợp và phấn khích trước khung cảnh náo nhiệt, đông nghẹt người cười nói. Có khoảng 30 chiếc lều bia được dựng lên để phục vụ chỗ ngồi uống bia. Bên cạnh các lều bia là hàng trăm ki-ốt nhỏ, khu vui chơi giải trí phục vụ người đến chơi đêm ngày. Theo quy định, các lều bia bắt đầu mở cửa từ 10h và kết thúc lúc 23h.

Tại lều, du khách sẽ được thưởng thức những cốc bia ngon tuyệt, sóng sánh một thứ nước màu vàng ngọt lịm được rót đầy trong các vại có khi lên tới một lít. Đặc biệt, bia trong lễ hội sẽ được nấu với thành phần mạch nha và hoa bia nhiều hơn, do đó nồng độ cồn cao hơn.

Có hàng nghìn lễ hội khác được mở ra và lấy cảm hứng từ Oktoberfest, nhưng đến nay vẫn chưa có một sự kiện nào có thể vượt qua lễ hội tháng mười này. Ảnh: TheAtlantic.

Theo thống kê của các tờ báo địa phương Đức, số lượng tiêu thụ bia ở mỗi mùa Oktoberfest có thể đổ đầy 3 bể bơi tiêu chuẩn Olympic. Số lượng du khách đổ xô đến đây lên đến hàng triệu khách. Con số trung bình hàng năm là 6 triệu người. Vào những năm cao điểm, lượng khách chạm mốc 7,1 triệu. Các nhà tổ chức lễ hội cũng khá thấu hiểu khách hàng, khi họ dành hẳn gần 2.000 nhà vệ sinh công cộng để mọi người có thể “giải quyết nỗi buồn” sau những giờ phút vui vẻ và đầy cuồng nhiệt tại các lều bia.

Những người bán bia tại các lều trong lễ hội thường mặc trang phục truyền thống dirndls (cho nữ) và lederhosen (cho nam), khiến nhiều du khách cứ ngỡ mình đang lạc về thế giới cổ tích của nước Đức trong những câu chuyện kể xưa kia.

Ngoài bia, lễ hội còn phục vụ các món ăn như xúc xích, gà nướng, kem và đồ ngọt. Trong 2 tuần diễn ra lễ hội, người ta ước tính đã có tới hàng tấn thịt được tiêu thụ.

Trò chơi cũng là một phần không thể thiếu ở đây. Hai trong số trò chơi thu hút nhiều người tham gia nhất là vòng quay khổng lồ và tàu lượn siêu tốc.

Lễ hội Oktoberfest tổ chức tại công viên Theresienwiese, Munich, Đức. Cánh đồng, nơi vua Đức mở tiệc thiết đãi người dân trong đám cưới của mình sau này được đặt tên là Theresienwiese, nhằm thể hiện sự tôn kính của người dân với hoàng hậu Therese, vợ vua Ludwig I.

Mặc dù có lịch sử kéo dài 206 năm, nhưng Oktoberfest mới chính thức tổ chức được 183 lần.

Theo Vnexpress

Đăng bởi: Lê Thị Hương Giang

Từ khoá: Oktoberfest – tiệc cưới ‘chịu chơi’ của vua Đức

Các Món Bò Đãi Tiệc Bắt Mắt Thơm Ngon Dễ Làm Tại Nhà

Các món bò đãi tiệc luôn rất được yêu thích bởi mang lại cảm giác ngon miệng và cũng rất giàu chất dinh dưỡng. Những món ăn này tưởng chừng chỉ thấy trong các buổi tiệc nhưng nay nó đã dần xuất hiện các phiên bản dễ làm tại nhà.

Thịt bò là loại thức ăn bổ dưỡng và cũng khá phổ biến trên thế giới. Không chỉ với các nước phương Tây mà thịt bò cũng xuất hiện rất nhiều trên bàn ăn của người Việt. Đặc biệt nó càng xuất hiện thường xuyên hơn tại các mâm cơm của mọi gia đình, đặc biệt là khi có khách đến nhà chơi. Vậy các bà nội trợ đã biết cách chế biến các món bò đãi tiệc này chưa?

1. Lẩu bò

Lẩu bò thơm ngon

Lẩu bò là một trong những món ăn ngon được sử dụng nhiều trong các bữa tiệc mùa đông. Tất cả bởi cảm giác ấm cúng mà các món ăn làm từ thịt bò mang lại. Món ăn này còn hấp dẫn bởi hương vị dễ ăn, phù hợp với nhiều người. Không chỉ dừng lại ở đó, lẩu bò còn là một món ăn chứa nhiều dưỡng chất tốt cơ thể người dùng.

Xương ống hầm kỹ và cho khoai môn vào đun cho chín tới, thêm hồi, quế. 

Tiếp đó, phi thơm các loại sả, hành, tỏi, cà chua rồi cho vào trong nước ninh xương. 

Vậy là chúng ta đã có món lẩu bò thơm ngon. Khi ăn mọi người chỉ cần nhúng thịt bò cùng với rau và nấm là được.

2. Bò tái chanh

Đây là một trong các món bò trong tiệc cưới được nhiều người yêu thích. Bởi vì cách làm món này đơn giản và mang đến cảm giác ngon miệng bởi hương vị thơm ngon của nó.

Thái thịt thăn bò thành từng miếng mỏng và to bản. 

Tiếp đó, cho thịt bò này vào trong bát nước cốt chanh tươi và để khoảng 4 tiếng . Thấy bò không còn màu đỏ sậm nữa là được. 

Vớt bò ra và cho một số gia vị như muối, đường, hạt tiêu cùng với hành, tỏi, ớt vào rồi đảo đều. 

Lúc ăn thì rắc chút lạc rang đã bỏ vỏ lên sẽ trông sẽ mắt mắt hơn.

3. Bò sốt rượu vang

Đây là một món ăn sang trọng theo phong cách Tây Âu. Món đãi tiệc này khá quen thuộc bởi sự hấp dẫn đến từ hương vị rất riêng.

Thịt bò thái thành miếng vuông và ướp gia vị như đường, bột nghệ, hạt tiêu và rượu vang khoảng 2 giờ. 

Sau đó, phi thơm hành và tỏi khô rồi cho vào thịt bò đảo săn lại.

Trong một chảo khác thì bắt đầu phi thơm hành và cho cà chua, vài lá nguyệt quế đun trong 5 phút. Tiếp đó trút hết thịt sang đảo cùng cà chua để ninh nhừ. 

Cuối cùng cho thêm tương cà, gia vị cho vừa ăn.

Bò sốt rượu vang sang trọng

4. Bò cuộn nấm kim châm

Bò cuộn nấm kim châm một món có hương vị rất ngon và được nhiều người ưa chuộng trong các món bò đãi tiệc. Món ăn này có thịt bò thơm ngọt, trong khi nấm thì lại giòn.

Nấm sau khi rửa sạch thì chia nhỏ để cuộn lại cùng thịt bò. Đặt thịt lên mặt đĩa sau đó cuộn quanh nấm kim châm. 

Tiếp đó có thể nướng hoặc rán đến khi thấy thịt chín.

Nước sốt bao gồm xì dầu, rượu mirin và đường đun nóng để phết lên những cuộn thịt đang rán. Vậy là chúng ta đã có thể thưởng thức món ngon này rồi.

5. Nộm bò xoài xanh

Món nộm bò xoài xanh là món ăn đãi tiệc hấp dẫn giúp chúng ta tăng thêm cảm giác ngon miệng hơn.

Thịt bắp bò thái thành lát mỏng và ướp với tỏi, ớt, tiêu và một chút gia vị khoảng 20 phút cho ngấm. 

Tiếp đó, áp thịt bò lên trên chảo nóng cho chín mềm và trộn thịt với xoài xanh, dưa chuột cùng chút cà rốt đã được bào nhỏ.

Sau đó, trộn đều thịt với rau kinh giới. Khi ăn, rắc thêm lạc vừng rang và thêm nước trộn vào là xong.

6. Bò lúc lắc

Với món bò lúc lắc từ thịt bò mỹ bạn có thể ăn cùng với 5 đến 6 người khiến cho bữa ăn càng vui vẻ và tăng thêm hương vị món ăn. Bò lúc lắc ăn ngon nhất ở độ chín vừa và xào cùng với chút hành tây, tỏi.

Cách làm món ăn này là thịt bò xắt thành miếng vuông nhỏ và ướp cùng cùng gia vị, nước hào, dầu oliu trong khoảng 3 giờ. 

Phi thơm tỏi kho và cho thịt vào đảo trên lửa to cháy xém cạnh. Tiếp đó, thêm hỗn hợp bơ lạt, chút rượu, nước tương cùng với đường.

Tại chảo khác phi thơm ớt, hành tây cùng cà chua cho đến khi chín tới thì trút thịt bò sang đảo trong 1 phút. Thế là bạn đã hoàn thành món ăn này rồi.

7. Bò xào ngũ sắc

Món bò xào ngũ sắc cho màu sắc đẹp và ăn rất ngon miệng. Vì vậy, món ăn này được đánh giá là một trong những món chế biến từ thịt bò mà bạn không nên bỏ qua.

Ướp thịt bò với các loại gia vị khác nhau. 

Phi thơm hành, tỏi băm và cho thịt vào đảo cùng ớt bột để màu đẹp. Sau đó thêm cà rốt, khoai tây cùng ngô ngọt và đậu cove vào đảo cùng. 

Nêm gia vị và hành tây xào chín tới. Tắt lửa và cho rau thơm, hành lá vào trang trí.

Bò xào ngũ sắc đẹp mắt

Thịt bò là một nguyên liệu vô cùng quen thuộc với nhiều người. Hy vọng qua cách hướng dẫn các món bò đãi tiệc nhanh, gọn trên, các bà nội trợ sẽ có cơ hội để trổ tài nấu nướng. Góp phần mang lại những bữa ăn bổ dưỡng, thơm ngon và hấp dẫn hơn cho gia đình.

Đăng bởi: Đậu Lăng

Từ khoá: Các món bò đãi tiệc bắt mắt thơm ngon dễ làm tại nhà

Top 10 Nhà Hàng Tiệc Cưới Sang Trọng Và Uy Tín Nhất Đà Nẵng

Bạn đang tìm Nhà hàng tiệc cưới chất lượng tại Đà Nẵng. chúng mình sẽ giới thiệu bạn Top 10 Nhà hàng tiệc cưới sang trọng và uy tín nhất Đà Nẵng.

Nhà hàng tiệc cưới Phì Lũ Đà Nẵng – Nhà hàng tiệc cưới Đà Nẵng

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: 225 Nguyễn Chí Thanh, Quận Hải Châu, TP Đà Nẵng

Điện thoại: 0236.3868868

Nhà hàng tiệc cưới Phì Lũ Đà Nẵng – Nhà hàng tiệc cưới Đà Nẵng

Nhà hàng King Garden Đà Nẵng – Nhà hàng cưới Đà Nẵng

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: 456A Nguyễn Tri Phương, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Điện thoại: 0236 3868 456

Hotline: 0905 829 456

Nhà hàng King Garden Đà Nẵng – Nhà hàng cưới Đà Nẵng

Nhà hàng tiệc cưới For You Đà Nẵng – Nhà hàng tiệc cưới ở Đà Nẵng

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: Công viên Trung Tâm, Đường 2 tháng 9, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Điện thoại: 02363 68 77 68

Hotline: 0949 45 55 88

Nhà hàng tiệc cưới For You Đà Nẵng – Nhà hàng tiệc cưới ở Đà Nẵng

Nhà hàng Seven Palace Đà Nẵng – Nhà hàng tiệc cưới tại Đà Nẵng

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: 496-498 Đường 2/9, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Điện thoại: 090 582 94 34

Nhà hàng Seven Palace Đà Nẵng – Nhà hàng tiệc cưới tại Đà Nẵng

Mikado Palace Đà Nẵng – Các nhà hàng tiệc cưới ở Đà Nẵng

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: 487 Nguyễn Tất Thành, Q Thanh Khê, TP Đà Nẵng

Điện thoại: 02363 77 77 99

Hotline: 0905 742 368

Mikado Palace Đà Nẵng – Các nhà hàng tiệc cưới ở Đà Nẵng

Nhà hàng tiệc cưới Minh Châu Đà Nẵng – Trung tâm tiệc cưới Đà Nẵng

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: 122b Lý Thái Tông, Đà Nẵng

Điện thoại: 02366290069 – 02366273969

Nhà hàng tiệc cưới Minh Châu Đà Nẵng – Trung tâm tiệc cưới Đà Nẵng

Nhà hàng tiệc cưới Royal Lotus Đà Nẵng – Trung tâm tiệc cưới tại Đà Nẵng

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: 120A Nguyễn Văn Thoại, Q. Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng

Điện thoại: 0236 6261 999

Nhà hàng tiệc cưới Royal Lotus Đà Nẵng – Trung tâm tiệc cưới tại Đà Nẵng

Nhà hàng tiệc cưới Gia Hân Đà Nẵng – Nhà hàng tiệc Đà Nẵng

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: Lô 456, đường 2 Tháng 9, Khu công viên Bắc Tượng Đài, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Điện thoại: 0905 493 556 – 0975 545 659

Nhà hàng tiệc cưới Gia Hân Đà Nẵng – Nhà hàng tiệc Đà Nẵng

Nhà hàng tiệc cưới Red Palace Đà Nẵng – Trung tâm tiệc cưới ở Đà Nẵng

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: 275 Nguyễn Tri Phương, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Điện thoại: 0236 3632 929

Hotline: 0905.002.214

Nhà hàng tiệc cưới Red Palace Đà Nẵng – Trung tâm tiệc cưới ở Đà Nẵng

Nhà hàng tiệc cưới White Swan 2 Đà Nẵng – Nhà hàng cưới tại Đà Nẵng

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: 01 Đinh Thị Hoà, Q. Sơn Trà, TP. Đà Nẵng

Điện thoại: 0236 3832 266

Nhà hàng tiệc cưới White Swan 2 Đà Nẵng – Nhà hàng cưới tại Đà Nẵng

Đăng bởi: Phú Vĩnh

Từ khoá: Top 10 Nhà hàng tiệc cưới sang trọng và uy tín nhất Đà Nẵng

Cập nhật thông tin chi tiết về Bò Wellington – Vua Của Các Bữa Tiệc Sang Trọng Tại Châu Âu trên website Ppvf.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!