Xu Hướng 2/2024 # Bộ Não Của Thành Phố Thông Minh # Top 6 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Bộ Não Của Thành Phố Thông Minh được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Ppvf.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Trung tâm IOC Đồng Xoài được trang bị máy móc công nghệ tiên tiến nhằm phát huy hiệu quả tính năng giám sát và điều hành của thành phố thông minh

Chủ tịch UBND TP. Đồng Xoài Nguyễn Minh Bình cho biết: Hiện nay, thành phố đang thiết lập cho 52 nhà văn hóa ấp, khu phố chuyển thành trung tâm truyền thông cộng đồng và đào tạo công dân điện tử. Từ ngày 19-5 đến nay, thành phố đã đào tạo được 5.000 công dân điện tử, tuy nhiên số lượng phản ánh thông qua app Đồng Xoài trực tuyến còn hạn chế.

“MẮT THẦN” CỦA THÀNH PHỐ THÔNG MINH

Sau khi bấm nút hoạt động, trung tâm đang đưa vào vận hành 6 dịch vụ điều hành, giám sát thông minh như: Hệ thống tích hợp camera và cảm biến; hệ thống giám sát an ninh, an toàn thông tin; cung cấp nhiều dịch vụ tiện ích về quản lý đất đai, chiếu sáng thông minh; các ứng dụng di động về giao thông thông minh; quản lý và xử lý các vấn đề về trật tự đô thị. Tính ưu việt và hiệu quả của Trung tâm IOC phù hợp với thực tiễn yêu cầu trong đổi mới quản lý, sáng tạo trong điều hành phát triển kinh tế – xã hội của thành phố.

Để phục vụ công tác quản lý, điều hành, giám sát các lĩnh vực trên địa bàn, thành phố đã lắp đặt 100 mắt camera trọng điểm, trong đó có 14 mắt camera thông minh có chức năng nhận diện khuôn mặt, nhận diện đám đông, camera quay quét, ưu tiên lắp đặt tại các nút giao thông trọng điểm, khu vực chợ, khu vực ngã ba, ngã tư, khu vực thường xuyên xảy ra va chạm, tai nạn giao thông, mất an ninh trật tự…, đồng thời tích hợp 305 camera xã hội hóa ở các khu dân cư, trường học truyền dữ liệu về Trung tâm IOC để vận hành đồng bộ. Đây được xem là “mắt thần” của thành phố trong việc giám sát giao thông và kiểm soát an ninh trật tự. Qua hệ thống camera giám sát đã phát hiện hơn 50 trường hợp vi phạm lĩnh vực đô thị, môi trường; cung cấp 20 dữ liệu về vi phạm giao thông, trộm cắp tài sản cho lực lượng công an xử lý.

Trung tâm IOC Ðồng Xoài được trang bị máy móc công nghệ tiên tiến nhất trong nước và thế giới nhằm phát huy hiệu quả tính năng giám sát và điều hành của thành phố thông minh

Bên cạnh đó, hệ thống đèn đô thị thông minh đang được lắp thí điểm trên đường Trần Hưng Đạo nối dài, phường Tân Phú với 30 đèn. Hệ thống đèn được kết nối và điều khiển qua internet, lập trình tự động tắt – mở, tăng – giảm độ sáng từng bóng đèn, giúp tiết kiệm năng lượng và đảm bảo an ninh trật tự. Tuyến đường này trước đây tiêu thụ hết 2,2 triệu đồng tiền điện mỗi tháng thì nay giảm còn một nửa. Từ hiệu quả mô hình này, thành phố đang triển khai lắp đặt trên tuyến đường suối Đồng Tiền và nhân rộng ra nhiều tuyến khác trên địa bàn Đồng Xoài.

Bà Nguyễn Thị Nhung, khu phố Phú Thanh, phường Tân Phú, phấn khởi: Từ khi có đèn đường, tối nào trẻ em trong xóm cũng tập trung vui chơi khiến khu dân cư trở nên nhộn nhịp, vui vẻ hơn. Đặc biệt ở những đoạn đông dân cư được điều chỉnh tăng độ sáng không chỉ phục vụ việc đi lại của người dân mà còn hạn chế những vụ trộm cắp gây mất an ninh trật tự, tai nạn giao thông.

XÂY DỰNG THÀNH PHỐ THÔNG MINH, CHÍNH QUYỀN ĐIỆN TỬ

Chủ tịch UBND TP. Đồng Xoài Nguyễn Minh Bình chia sẻ: “Triển khai xây dựng chính quyền điện tử, Trung tâm IOC thành phố được tích hợp theo dõi, giám sát kết quả giải quyết thủ tục hành chính trên địa bàn, hằng ngày các số liệu giải quyết thủ tục hành chính được phân tích, đánh giá đối với từng lĩnh vực, ở từng cơ quan, đơn vị, phường, xã. Từ đó giúp lãnh đạo thành phố Đồng Xoài quản lý, kiểm tra quá trình giải quyết thủ tục hành chính ở các cấp trên địa bàn. Với khối lượng công việc lớn, từ đầu năm đến nay, thành phố Đồng Xoài nhận hơn 13.800 văn bản. Qua giám sát cho thấy, tỷ lệ giải quyết hồ sơ đúng hạn đạt 95,67%”.

Trung tâm IOC Ðồng Xoài được trang bị máy móc, công nghệ tiên tiến nhất trong nước và thế giới, như nhận diện khuôn mặt, phân tích đám đông, theo dõi online. Trung tâm có khả năng lưu trữ dữ liệu cực lớn, phân tích dữ liệu dựa trên trí tuệ nhân tạo AI… nhằm phát huy hiệu quả tính năng giám sát và điều hành của thành phố thông minh.Giám đốc VNPT Bình Phước Phạm Văn Trinh

Từ hiệu quả của các dịch vụ đã được tích hợp, thời gian tới, Trung tâm IOC Đồng Xoài tiếp tục cung cấp thêm các dịch vụ tiện ích cho người dân như: Vận hành hệ thống quản lý và liên thông bệnh viện; bệnh án điện tử, hồ sơ sức khỏe điện tử; trường học thông minh; thực hiện số hóa dữ liệu về xây dựng, quy hoạch; điều khiển giao thông thông minh; du lịch thông minh…

Ngoài vận hành Trung tâm Giám sát, điều hành thành phố thông minh, Đồng Xoài đang triển khai và vận hành thành công nhiều ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, điều hành, tiến tới mục tiêu thành phố tự động và lãnh đạo 360 độ, quản trị nội bộ của thành phố cũng như tạo sự tương tác của người dân một cách dễ dàng nhất nhằm công khai, minh bạch hoạt động của thành phố với nhân dân. Trung tâm IOC là một trong những điểm nhấn quan trọng trong lộ trình xây dựng Đồng Xoài trở thành thành phố thông minh, chính quyền điện tử từ nay đến năm 2025.

Máy Giặt Thông Minh Là Gì? Các Tính Năng Nổi Bật Của Máy Giặt Thông Minh

Máy giặt thông minh là gì?

Máy giặt thông minh là dòng máy giặt sở hữu khả năng kết nối các thiết bị thông minh thông qua kết nối đường dây mạng hoặc wifi trong nhà.

Máy giặt thông minh có cách thức hoạt động khác với các dòng máy giặt khác, điểm khác biệt lớn nhất đó là máy sẽ có chức năng thông báo tự động báo đến điện thoại người dùng với nhiều mục đích khác nhau. 

Nhiều tiện ích được tích hợp trên máy giặt thông minh như màn hình cảm ứng, tùy chỉnh chế độ giặt, đặc biệt là khả năng kết nối wifi. 

Một số chức năng nổi bật của máy giặt thông minh Điều khiển từ xa qua điện thoại thông minh

Với khả năng điều khiển từ xa qua điện thoại thông minh giúp người dùng dễ dàng quan sát, theo dõi và điều khiển hoạt động của máy giặt từ xa.

Bên cạnh đó, với tính năng này, người dùng có thể tiết kiệm tối đa thời gian giặt đồ. Hoặc khi ra ngoài mà quên tắt máy thì bạn có thể dễ dàng bật app và tắt máy vô cùng tiện lợi. 

Máy giặt LG Inverter 8.5 kg FV1408S4W

Tự động cân chỉnh lượng nước giặt xả

Thêm vào đó, dòng máy giặt thông minh được trang bị khả năng tự động cân chỉnh lượng nước giặt xả theo khối lượng quần áo cho hiệu quả giặt sạch tối ưu hơn. 

Máy giặt Aqua Inverter 8 KG AQD-A800F W

Thông báo cho người dùng khi đã giặt xong

Sau khi máy đã hoàn tất việc giặt thì máy sẽ tự động gửi thông báo cho người dùng. Do đó, bạn không cần phải chờ đợi khi nào máy giặt xong như trước mà giờ đã có máy thông báo đến điện thoại vô cùng hiện đại và tiện lợi. 

Giảm rung lắc và tiếng ồn hiệu quả

Nhờ sử dụng động cơ truyền động trực tiếp, trong quá trình hoạt động của máy, bạn sẽ không bị làm phiền bởi việc rung lắc cũng như tiếng ồn gây cảm giác khó chịu như các dòng máy khác.

Máy giặt LG Inverter 8.5 kg FV1408S4W

Máy giặt sấy Samsung Addwash Inverter 9.5kg WD95T754DBX/SV

Máy giặt sấy Samsung Addwash Inverter 9.5kg WD95T754DBX/SV đáp ứng tốt cho hộ gia đình đông thành viên (từ 5 – 7 người). Bên cạnh đó, máy được tích hợp bảng điều khiển thông minh AI Control có khả năng ghi nhớ, phân tích và đề xuất chế độ giặt dựa theo thói quen sử dụng của bạn.

Thêm vào đó, công nghệ Eco Bubble giúp đánh tan chất tẩy giặt thành những bọt bong bóng siêu mịn tránh việc bám cặn trên quần áo. Công nghệ Quick Drive cho khả năng giặt xả nhanh chóng, tiết kiệm thời gian.

Với động cơ Digital Inverter, máy giặt có khả năng vận hành êm ái, tiết kiệm điện và tuổi thọ có thể lên đến 23 năm. Đặc biệt, máy được trang bị cửa phụ Add Door giúp bạn thêm đồ giặt vào bất kỳ khi nào mà không cần phải đợi lần giặt sau. 

giảm sốc

Samsung Inverter Giặt 9.5 Kg – Sấy 6 Kg WD95T754DBX/SV

Online giá rẻ

-15%

Quà 300.000₫

411

Máy giặt Aqua Inverter 8 KG AQD-A800F W

Máy giặt Aqua Inverter 8 KG AQD-A800F W có kiểu thiết kế lồng ngang – mang phong cách vừa cổ điển vừa hiện đại. Với công nghệ AI cân bằng chính xác biên độ quay và độ lệch tâm. Từ đó, điều chỉnh tốc độ quay, giúp đảm bảo cân bằng khi giặt, giảm rung lắc và tiếng ồn hiệu quả.

Công nghệ biến tần Inverter giúp máy hoạt động hiệu quả kèm theo việc sử dụng điện tiết kiệm và lượng nước sao cho hợp lý nhất. Cơ chế Smart Dual Spray có khả năng tự động phun nước sau chu trình giặt để làm sạch bề mặt cửa bên trong của máy giặt.

Với khối lượng giặt 8 kg là lựa chọn phù hợp cho những hộ gia đình từ 3 – 5 người, hoặc những hộ gia đình ít thành viên. Vòng đệm cửa kháng khuẩn ABT giảm thiểu tình trạng nấm mốc, vi khuẩn đảm bảo khu vực giặt quần áo được sạch sẽ hơn. 

Trả góp 0%

giảm sốc

Aqua Inverter 8 Kg AQD-A800F W

-33%

546

Máy giặt LG Inverter 8.5 kg FV1408S4W

Máy giặt LG Inverter 8.5 kg FV1408S4W sở hữu thiết kế tinh tế và hiện đại. Công nghệ trí tuệ nhân tạo AI DD trên máy giặt có khả năng phân tích độ mềm và khối lượng của quần áo, từ đó đưa ra mức lực sấy và giặt phù hợp nhất.

Advertisement

Hơn thế nữa, máy được tích hợp 14 chương trình giặt đa dạng giúp đáp ứng tốt các nhu cầu giặt giũ trong gia đình. Với công nghệ giặt hơi nước Steam, máy giặt còn nhanh chóng loại bỏ bụi bẩn, mạt bụi trong khi giặt, loại bỏ các tác nhân gây dị ứng hoặc các vấn đề hô hấp.

Khối lượng giặt khoảng 8.5 Kg phù hợp để sử dụng trong các gia đình nhỏ khoảng 3 – 5 người. Điểm đặc biệt đó là máy giặt từ xa thông qua kết nối với ứng dụng Smart ThinQ trên điện thoại giúp kiểm tra, theo dõi trạng thái hoạt động của máy giặt. 

giảm sốc

LG Inverter 8.5 Kg FV1408S4W

Online giá rẻ

-26%

818

Đánh Giá Trường Thpt Thành Nhân – Thành Phố Hồ Chí Minh Có Tốt Không?

Trường THPT Thành Nhân được thành lập theo Quyết định số 2184 / QĐ-UBND của Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh ngày 15 tháng 5 năm 2010. Trường THPT Thành Nhân được thành lập bởi tâm huyết của những người làm nghề giáo từ lâu đã đứng trên bục giảng để nuôi dưỡng những con người vì những nghĩa cử cao đẹp. Phương châm giáo dục của trường là “Có danh, có tài, phải thành niên”.

Hiện trường chưa đưa ra yêu cầu cụ thể về ngưỡng điểm đảm bảo chất lượng đầu vào tuyển sinh chi tiết đối với các ngành của trường. Tuy nhiên, thí sinh muốn nhập học phải tốt nghiệp THPT hoặc tương đương.

Điểm xét tuyển vào lớp 10 đợt 1 năm học 2024 – 2023: 22

Điểm đầu vào lớp 10 năm học 2023-2024: 22

Điểm trúng tuyển đợt 1 vào lớp 10 năm học 2023-2024: 21,25

Điểm trúng tuyển đợt 1 vào lớp 10 năm học 2023-2024 là: 15

Nhằm mang đến cho học sinh điều kiện học tập tốt nhất, đạt chuẩn kiến ​​thức và có thể phát huy hết khả năng của mình, môi trường học tập của THPT Thành Nhân được tối ưu hóa tối đa cho học sinh, với các yếu tố thoải mái và hài hòa được nhà trường đặc biệt chú trọng … tạo môi trường tích cực, an toàn, giúp học sinh phát triển toàn diện về thể chất, tinh thần và tâm hồn.

Hệ thống trường THPT Thành Nhân có 3 cơ sở khang trang, hiện đại tọa lạc tại nhiều quận huyện của TP.HCM.

Cơ sở 1: 69 / 10-12 Nguyễn Cửu Đàm, P. Tân Sơn Nhì, Q. Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh.

Cơ sở 2: 34-36-38 Hoa Bằng, P. Tân Sơn Nhì, Q. Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh.

Cơ sở 3: 313/10 Phan Huy Ích, P.14, Q.Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh.

Phòng học: Bàn ghế được trang bị theo tiêu chuẩn quốc tế, hệ thống trang thiết bị hiện đại bao gồm: hệ thống máy tính, wifi, TV màn hình lớn, loa phòng học, điều hòa, ánh sáng và ánh sáng tự nhiên, giúp học viên tự do sáng tạo trong việc trang trí và làm chủ khóa học của mình. phòng học.

Hệ thống phòng chức năng tốt nhất: Một thư viện với hàng nghìn đầu sách, truyện hay và không gian mở sáng tạo. Phòng máy cao cấp nhất: phù hợp với tiêu chuẩn cuộc thi MOS quốc gia.

Phòng Thực hành Khoa học: Được trang bị đầy đủ để hỗ trợ việc thực hành Vật lý, Hóa học và Sinh học.

Hệ thống sân thể thao: Sinh viên Renyue có thể lựa chọn các môn bóng đá, bóng bàn, bóng chuyền, bóng rổ, thể dục dụng cụ, bơi lội và các môn thể thao khác để rèn luyện sức khỏe và nâng cao tinh thần. Vì vậy, In Viet School luôn đảm bảo có đủ các sân thể thao để phục vụ cho các hoạt động này của các em học sinh.

Đánh giá Trường THPT Thành Nhân có tốt không thông qua đội ngũ giáo viên. Trường có đội ngũ giáo viên giỏi, giàu kinh nghiệm giảng dạy, đạt thành tích xuất sắc trong các kỳ thi cử nhân và đại học, đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp, tận tâm.

Đội ngũ giáo viên dạy giỏi môn Tiếng Anh, giáo viên chú trọng đưa phương pháp mới vào bộ môn giúp học sinh yêu thích môn ngoại ngữ. Đặc biệt, nhà trường còn phối hợp với Công ty TNHH MTV LIÊN Á CHÂU mời giáo viên bản ngữ dạy kỹ năng luyện phát âm tiếng Anh cho trẻ.

Trường THPT Thành Nhân là nơi nuôi dưỡng và phát triển trí tuệ, ý chí, tài năng và đức độ của tất cả các em học sinh. Đây là cơ sở của phương châm giáo dục của trường.

Chú trọng trau dồi năng lực bản chất của mỗi học sinh thông qua phương pháp phản xạ trực tiếp, từ đó phân loại và xác định được những kiến ​​thức mà mỗi học sinh cần bổ sung và nâng cao.

Đối với học sinh khối 12, nhà trường luôn coi trọng khâu tuyển sinh, hướng dẫn việc làm, giúp các em chọn trường thi phù hợp với năng lực, sở thích bằng cách tổ chức tuyển sinh, hướng dẫn việc làm chi tiết, cụ thể.

Advertisement

Trường tổ chức nhiều câu lạc bộ tiếng Anh, câu lạc bộ văn học và các hoạt động ngoại khóa nhằm nâng cao hứng thú học tập của học sinh. Ngoài ra, trường còn chú trọng đến các buổi dã ngoại cộng đồng, cũng như các hội thảo kỹ năng sống, nơi sử dụng các kỹ năng thực tế để dạy trẻ cách đối phó với các tình huống.

Đặc biệt trong năm học 2011-2012, trường còn mở các lớp năng khiếu thể dục thể thao, võ thuật, âm nhạc … giúp các em sinh hoạt văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao lành mạnh lúc rảnh rỗi.

Tuy nhiên mức học phí này thay đỗi qua từng học kỳ và năm học, để biết chính xác học phí hiện tại vui lòng liên hệ nhà trường để nhận thông tin chuẩn xác nhất.

8 Thực Phẩm “Đầu Bảng” Giúp Tăng Cường Và Phát Triển Não Bộ Của Trẻ

8 thực phẩm “đầu bảng” giúp tăng cường và phát triển não bộ của trẻ Trong giai đoạn phát triển của trẻ, chế độ ăn uống rất quan trọng giúp tăng cường sự phát triển não bộ, cải thiện chức năng trí não. Vậy ăn gì để phát triển não bộ cho trẻ?

Thực phẩm đóng vai trò rất quan trọng trong việc nuôi dưỡng và phát triển não bộ của trẻ, não bộ phát triển tốt thì khả năng học hỏi và ghi nhớ cũng được tăng cường. Sau là đây là những thực phẩm cực kỳ tốt cho sự phát triển não bộ của trẻ.

1Cá hồi

Cá hồi là nguồn thực phẩm cung cấp cho cơ thể hàm lượng protein, axit béo omega-3 DHA và EPA rất cao cần thiết cho sự phát triển và tăng trưởng của chức năng não bộ, tăng cường trí nhớ và khả năng học hỏi của trẻ.

Trong 100g cá hồi thì protein chiếm khoảng 18,5g, axit béo omega-3 (DHA và EPA) chiếm khoảng 3,1g, cùng nhiều khoáng chất khác rất tốt cho trí não.

Bên cạnh đó thì cá ngừ cũng là nguồn cung cấp omega-3 rất dồi dào nhưng không cao so với cá hồi.

2Trứng

Trứng là một trong các thực phẩm cung cấp protein tự nhiên tốt nhất cho cơ thể, trong trứng còn có lượng chất béo quý là lecithin giúp cải thiện trí nhớ và thông minh hơn.

Lòng đỏ trứng gà có 13,6% đạm, 29,8% béo và 1,6% chất khoáng, có thể chế biến thành nhiều món trong các bữa ăn để trẻ không bị ngán như trứng chiên, trứng ốp la, trứng kho thịt, trứng luộc,…

3Yến mạch

Yến mạch rất bổ dưỡng, nhất là trong bữa sáng của trẻ, yến mạch cung cấp vitamin, chất xơ, vitamin nhóm B, vitamin E rất cao cung cấp năng lượng cho cơ thể và não bộ hoạt động tốt.

Trong 100g yến mạch thì protein chiếm 13,1g, chất xơ 10,1 g, chất béo 6,5g cùng nhiều dưỡng chất khác giúp não bộ của bé phát triển.

4Các loại đậu

Hàm lượng protein, chất xơ, vitamin và khoáng chất trong các loại đậu rất cao, nhiều axit béo omega 3 đặc biệt là ALA có vai trò quan trọng cho sự tăng trưởng não bộ.

Bên cạnh đó trong đậu còn chứa hàm lượng axit glutamic và các loại axit amin thiết yếu, ăn nhiều các loại đậu rất tốt cho sự phát triển chức năng não bộ cho trẻ.

5Sữa và sữa chua

Sữa chua và các sản phẩm từ sữa chứa nhiều protein, vitamin nhóm B cần thiết cho sự phát triển của các mô não. Đồng thời cũng là nguồn cung cấp các axit amin, khoáng chất và vitamin mà cơ thể cần để duy trì chức năng sinh lý và tăng cường sự phát triển của cơ thể.

6Hạt và sữa từ hạt

Quả óc chó và hạt lạnh là 2 loại hạt rất tốt cho sự phát triển của não, có đầy đủ protein, canxi, axit béo giúp trí não và hệ thống thần kinh của trẻ hoạt động tốt hơn. Hạt óc chó có hình dáng giống bộ não nhất, và chúng được xem là luôn tốt cho não bộ trong mọi trường hợp.

Bên cạnh đó thì các loại sữa từ hạt óc chó cũng là nguồn cung cấp nhiều dưỡng chất cho sự tăng trưởng não bộ của trẻ em.

7Rau xanh

Các loại rau có lá xanh như cải xoăn, cải thìa, cải bó xôi,… rất giàu folate, chất xơ và vitamin cần thiết cho não phát triển khoẻ mạnh, giàu chất chống oxy hóa giúp duy trì sức khỏe và sức sống của não.

Hãy luôn bổ sung rau xanh vào các bữa ăn để não bộ của trẻ có đủ dưỡng chất và phát triển tốt nhất.

8Thịt bò nạc

Thịt bò nạc rất giàu sắt, kẽm giúp tăng cường sự tập trung, cải thiện bộ nhớ. Thịt bò nạc nằm trong top các thực phẩm tốt nhất cho não bộ của trẻ.

Trong 100g thịt bò thì protein chiếm 26 g, sắt 2,6 mg, có thể chế biến thành nhiều món trẻ yêu thích như xào chung với rau, nướng,…

Khoẻ đẹp mỗi ngày

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

7 Quán Kem Ngon Mà Rẻ Ở Thành Phố Hồ Chí Minh

Snowee Gelato

Snowéé là một sản phẩm mang niềm vui đến các gia đình, an toàn cho sức khỏe của tất cả mọi thành viên từ trẻ nhỏ đến người lớn tuổi, không đặt lợi nhuận làm trọng tâm hàng đầu. Snowéé luôn nói ‘không’ với bất cứ hóa chất tạo màu, tạo mùi, chất bảo quản. Thế nên khách hàng sẽ luôn thấy các vị ‘gelato’ của Snowee có màu sắc tươi tắn nhẹ nhàng, hương vị thanh thoát, đậm đà, béo mà không béo.

MỌI THÔNG TIN XIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: 39 Nguyễn Huệ, Q.1, TP.HCM

Hotline: 0283 821 8795 – 0938 38 17 17.

Kem Bạch Đằng

Địa chỉ: 28 Lê Lợi, Phường Bến Thành, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh

SĐT: 083 829 2707

Kem Bạch Đằng

Baskin Robbins

Kem Bạch Đằng

Baskin Robbins, chuỗi cửa hàng kem Mỹ lớn nhất thế giới với 1.300 mùi kem yêu thích tại 7.600 cửa hàng trên 52 quốc gia. Đến với Baskin Robbins Việt Nam – Kem 31 Mùi với hơn 40 cửa hàng để không chỉ thưởng thức kem Mỹ hảo hạng mà còn là niềm vui.

Từ năm 1945, Baskin Robbins đã giới thiệu hơn 1.000 hương vị kem cực kỳ ngon và độc đáo, có 1 không 2. Hương vị ban đầu được bán chạy nhất như Mint Chocolate Chip and Pralines ‘n Cream vẫn đang chiếm trọn con tim của hàng triệu người trên toàn thế giới. Tuy nhiên, không dừng lại ở đó, Baskin Robbins vẫn liên tục giới thiệu đến khách hàng sự kết hợp thú vị của nhiều hương vị mới, cũng như những sáng tạo đi đầu trong ngành công nghiệp kem như kem được đóng hộp để bạn có thể mang cả không khí mát lạnh của BR về tận ngôi nhà quen thuộc của mình, kỹ thuật ribbon tạo nên những đường nét mềm mại phá cách trong từng viên kem, mang đến chúng một hương vị độc đáo hơn, sử dụng các nguyên liệu truyền thống cho món tráng miệng và trình làng nhiều loại kem với cấu trúc bề mặt khác nhau. Từ phần giới thiệu về món bánh kem sở trường và dòng thức uống đa dạng, bao gồm cả món café đặc biệt BlastCappuccino, Baskin Robbins cam kết sẽ tạo ra nhiều sản phẩm mới, thú vị và vượt trội. Baskin Robbins mang cho mình sứ mệnh biến BR trở thành nơi mang đến cho bạn những viên kem ngon đích thực được thưởng thức trong một bầu không khí ấm áp niềm vui.

Địa chỉ:

Số 1 Trương Định, Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1.

Địa chỉ: Tầng 1 Aeon Mall Tân Phú, Số 30 Bờ Bao Tân Thắng , Phường Sơn Kỳ , Quận Tân Phú

Số 969 Lũy Bán Bích, Quận Tân Phú.

Số 18, Hậu Giang, Phường 2, Quận 6.

Số 50 Lê Văn Việt, Phường Hiệp Phú, Quận 9.

Số 1 đường số 17A, khu phố 11, Phường Bình Trị Đông B, Quận Bình Tân.

Tầng B1, B1-K2A Vincom Landmark 81, Q.Bình Thạnh.

Lầu 2 Sense City Phạm Văn Đồng, 240-242 Kha Vạn Cân, P.Hiệp Bình Chánh, Q.Thủ Đức

Tầng 3, TTTM Vạn Hạnh Mall, Số 11 đường Sư Vạn Hạnh, P.12, Q.10.

Số 424A Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, Quận 3.

SB-05, khu phố Mỹ Đức, Nguyễn Đức Cảnh, Phú Mỹ Hưng.

Số 177 Phan Xích Long, Phường 7, Quận Phú Nhuận.

Số 357 Lê Văn Sỹ, Quận Tân Bình.

561A Điện Biên Phủ, P.25, Quận Bình Thạnh.

Số 51 Thảo Điền, Quận 2.

Tầng 5 Crescent Mall , 105 Tôn Dật Tiên, Quận 7.

75 Đồng Đen, Phường 12, Quận Tân Bình.

130 Ông Ích Khiêm, Quận 11.

Số 319B3 Lý Thường Kiệt, Quận 11.

Số 82 Quang Trung, Quận Gò Vấp.

Số 181 Trần Hưng Đạo B, Quận 5.

242 Nguyễn Văn Lượng, P.10, Q.Gò Vấp.

Số 32 Bùi Viện, Quận 1.

Kem nhãn chú Tám

Baskin Robbins

Kem nhãn chú Tám nằm trên đường Trương Hán Siêu, có giá hạt dẻ từ 10.000 – 30.000 đồng. Kem đặc biệt bởi vị ngọt thanh của nhãn, đậu phộng, thu hút giới trẻ bởi giá rẻ ngon và phục vụ dễ thương. Một ngày hè nóng bức mà có một ly kem nhãn thanh mát thì còn gì bằng. Bạn có thể dễ nhầm lẫn với quán kem số 4, đây là quán kem nhãn số 2 của chú Tám.

Quán nằm ngay trong con ngõ nhỏ. Cốc kem có 1,2 quả nhãn lột vỏ chưa bỏ hạt sẽ được bọc ngoài bởi lớp kem mịn, ngọt vừa, ăn kèm với đậu phộng và một loại topping mix bạn tự chọn. Quán có vài món khác như: bánh chuối, sữa đậu, sâm dứa, siro cam dâu bạc hà. Ở đây menu kem khá đa dạng, đồ chiên ăn vặt cũng khá là nhiều. Vị ngọt mát của kem hoà cùng độ béo của lạc công thêm cùi nhãn sần sật khá ngon.

Địa chỉ: 2 Trương Hán Siêu, Quận 1, thành phố Hồ Chí Minh

Kem nhãn chú Tám

Kem miếng dừa

Quán Kem miếng dừa đã mở khá lâu rồi, cũng mấy chục năm có lẻ. Món đặc biệt ở Kem miếng dừa là em kem dừa miếng, giờ có thêm nhiều món cho phong phú với một vài món theo phong trào.

Kem miếng dừa nằm ở đường Nguyễn Chí Thanh, buổi tối khá đông khách. Kem có giá rẻ từ 15.000 đồng – 45.000 đồng, phù hợp học sinh, sinh viên. Quán Kem miếng dừa có chỗ giữ xe miễn phí. Kem dừa ngon, béo, có màu sắc đẹp. Ngoài ra, quán còn có khá nhiều loại kem khác nhau, riêng kem chuối bạn phải đến sớm mới có thể mua được. Trong khi thời đại phát triển, nhãn hiệu kem nổi tiếng về Việt Nam ầm ầm thì cô chú vẫn bình dị bán kem dừa đặc trưng, không thay đổi mùi vị một xíu gì cả. Kem miếng dừa vẫn béo ngậy và thơm mùi cốt dừa.

Kem Tuk Tuk

Kem miếng dừa

Kem Tuk Tuk có giá từ 18.000 đồng – 22.000 đồng, vừa rẻ vừa ngon lại hợp túi tiền sinh viên. Kem thơm, khá ngon nhưng nhanh tàn, có bánh shit khá hấp dẫn và mới lạ, ăn một cái là nó. Kem khá nhiều loại cho bạn lựa chọn, nổi bật như kem cá, kem phô mai, nhân viên lại phục vụ tận tình nữa. Bột bánh mềm thơm, ngon mà hông bị khô nha. Trong nhân: Phô mai, chà bông, xúc xích….! Cắn 1 miếng là tới ngay phần nhân sướng cả miệng.

Địa chỉ: 34 Cô Bắc, Cầu Ông Lãnh, Quận 1, thành phố Hồ Chí Minh.

Kem Tuk Tuk

Roseice Saigon

Kem Tuk Tuk

Roseice Saigon là tiệm kem Hoa Hồng đầu tiên tại Việt Nam. Roseice Saigon là món kem nghệ thuật độc đáo lạ mắt hot nhất khu phố đi bộ, sử dụng 100% nguyên liệu nhập từ Ý và kết hợp trái cây tươi.

Địa chỉ: số 4 Trần Hưng Đạo, phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1

Đăng bởi: Tú Phạm Bá

Từ khoá: 7 quán kem ngon mà rẻ ở thành phố Hồ Chí Minh

Ngao Du Thành Phố Lệ Giang Của Trung Quốc

Trung Quốc khám phá thành phố Lệ Giang với hàng ngàn năm lịch sử và tồn tại thì Trung Quốc có nền văn minh lâu đời nhất thế giới. Nền văn minh của Trung Quốc bắt nguồn từ các thung lũng dọc theo sông Hoàng Hà và Trường Giang. Trải qua khoảng 3000 năm, nền văn minh Trung Quốc khá nhiều thành công rực rỡ như phát minh ra tiền giấy, nghề in,…

Trung Quốc khám phá thành phố Lệ Giang với hàng ngàn năm lịch sử và tồn tại thì Trung Quốc có nền văn minh lâu đời nhất thế giới. Nền văn minh của mảnh đất này bắt nguồn từ các thung lũng dọc theo sông Hoàng Hà và Trường Giang. Trải qua khoảng 3000 năm, nền văn minh nơi đây khá nhiều thành công rực rỡ như phát minh ra tiền giấy, nghề in,… và trải qua các triều đại phong kiến lớn như nhà Tầ, nhà Chu, nhà Thương, nhà Hán, nhà Đường, nhà Minh, nhà Thanh,…Mỗi triều đại để lại cho tương lai những di sản văn hóa vô cùng quý giá và đồ sộ, các địa danh nổi tiếng của Trung Quốc như Vạn Lý Trường Thành, Tử Cấm Thành, Phượng Hoàng cổ trấn và chúng ta không thể bỏ qua thành phố Lệ Giang của tỉnh Vân Nam, Trung Quốc.

Thành phố cổ nhỏ, khá biệt lập và vô cùng sạch sẽ. Đây là một thành phố tuyệt đẹp cả về phong cảnh, ẩn chứa nhiều văn hóa, lịch sử của nơi này. Khi đến thành phố này du khách như cảm thấy như đang trở về quá khứ bởi không gian cổ kính, nên thơ và trữ tình của nơi đây. Vậy còn chần chừ gì nữa, xách vali và sang ngao du tại thành phố cổ xinh đẹp này!

Lệ Giang là thành phố cổ nằm ở phía Tây Bắc tỉnh Vân Nam (Trung Quốc), sát với Tây Tạng, dưới chân núi Ngọc Long cao 5.596m quanh năm tuyết phủ. Đô thị cổ Lệ Giang là một trong những Di sản Văn hóa thế giới được UNESCO công nhận. Lệ Giang đến giờ vẫn “đặc quánh” không khí cổ kính, toát ra không chỉ từ những ngôi nhà, con phố, dòng kênh mà còn từ phong cách sống của cư dân.

Lệ Giang – Đại Nghiên Cổ Trấn, nới thắng cảnh nên thơ vào bậc nhất nhì Trung Quốc. Được mệnh danh là Venezia của Phương Đông với Núi non hùng vĩ , sơn thủy hữu tình. Nơi có thành phố cổ kính với những con sông uốn khúc sẽ là điểm đến hấp dẫn cho du khách. Bên trong công viên, trái với cái tên Hắc Long, là cả một thế giới sống động sắc màu đẹp tươi vô cùng, ở đây dường như thời gian ngừng trôi… hàng cây lá vàng lá xanh rợp bóng, nước chảy róc rách như lụa, mặt hồ nước trong vắt nhìn thấy đáy, mái ngói đỏ xanh chen chúc, cột sơn son thếp vàng…

Phố xá trong thành cổ Lệ Giang giáp núi gần sông, trải đá màu đỏ, mùa mưa không lầy lội, mùa khô không bụi bặm. Những hoa văn trên mặt đá nền đường trông tự nhiên và thanh nhã, rất hài hòa với môi trường của thành cổ này. Lệ Giang nổi tiếng với Đại Nghiên Thành, trông giống như cái nghiên mực khổng lồ, nơi có các con kênh uốn lượn quanh co khắp các ngõ ngách của cổ thành. Kiến trúc nhà cửa ở đây có sự pha trộn giữa kiến trúc của các dân tộc Hán, Bạch, Tạng kết hợp với nét truyền thống của dân tộc Nạp Tây bản địa.

Phủ họ Mộc trong thành Lệ Giang vốn là dinh thự họ Mộc, thủ lĩnh thế tập của Lệ Giang, dinh thự được xây dựng vào thời nhà Nguyên (1271-1368). Sau khi được xây dựng lại năm 1998, dinh thự này trở thành viện bảo tàng của thành cổ. Dinh thự họ Mộc rộng 46 mẫu, trong dinh thự có 162 gian nhà lớn nhỏ. Trong dinh thự treo 11 tấm biển do các đời vua ban tặng, phản ánh lịch sử hưng thịnh của gia tộc này.

Đến tầm 10h đêm là các quán bắt đầu đóng cửa, du khách cũng tìm đường về nhà nghỉ. Đêm cao nguyên đầu tiên đẹp nồng nàn, thú vị nếu nhấm nháp vị bùi bùi của thịt bò lại hít hà thêm ly trà nóng trước khi chui vào chăn ấm… nhiệt độ ngoài trời về đêm có thể xuống dưới 5 độ.

Đăng bởi: Thủy Tiên

Từ khoá: Ngao du thành phố Lệ Giang của Trung Quốc

Cập nhật thông tin chi tiết về Bộ Não Của Thành Phố Thông Minh trên website Ppvf.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!