Xu Hướng 2/2024 # Bộ Đề Ôn Tập Hè Môn Toán Lớp 4 10 Đề Ôn Hè Môn Toán Lớp 4 # Top 2 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Bộ Đề Ôn Tập Hè Môn Toán Lớp 4 10 Đề Ôn Hè Môn Toán Lớp 4 được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Ppvf.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Advertisement

Bộ đề ôn tập hè môn Toán lớp 4 gồm 10 đề, giúp các em học sinh lớp 4 luyện giải đề, củng cố kiến thức môn Toán của mình thật tốt dịp nghỉ hè 2023, để tự tin bước vào lớp 5 năm 2023 – 2024.

Đề ôn tập hè môn Toán lớp 4 – Đề 1

1. Đúng ghi Đ, sai ghi S:

Số 93 085 đọc là:

a) Chín nghìn ba mươi trăm tám mươi lăm. ☐

b) Chín trăm ba mươi trăm tám mươi năm. ☐

c) Chín mươi ba nghìn không trăm tám mươi lăm. ☐

2. Khoanh vào chữ đặt trước câu trả lời đúng:

Số lớn nhất trong các số: 85 091; 85 190; 58 901; 58 910.

3. Đúng ghi Đ, sai ghi S:

b) 60 240 < 60 000 + 200 + 4 ☐

c) 60 240 = 60 000 + 200 + 4 ☐

4. Khoanh vào chữ cái đặt trước câu trả lời đúng: Nếu a= 8 260 thì giá trị biểu thức 35 420 – a : 4 là:

5. Khoanh vào chữ đặt trước câu trả lời đúng:

Một tổ công nhân trong năm ngày làm được 425 dụng cụ. Hỏi với mức làm như thế thì trong 9 ngày thì tổ công nhân đó làm được bao nhiêu dụng cụ?

6. a) Sắp sếp các số sau theo thứ tự từ bé đến lớn: 37 109; 29 815; 48 725; 19 624; 20 001

b) Sắp sếp các số sau theo thứ tự từ lớn đến bé: 65 008; 72 912; 84 109; 12 754; 39 789

7.Tính giá trị của biểu thức sau:

a) 7 536 – 124 x 5 b) (7 536 + 124) : 5

8. Tìm X, biết:

a) 3 408 + X = 8 034 b) X – 1 276 = 4 324

Khám Phá Thêm:

 

Văn mẫu lớp 10: Phân tích bài thơ Cảm xúc mùa thu của Đỗ Phủ (Dàn ý + 9 mẫu) Những bài văn hay lớp 10

c) X x 8 = 2 016 d) X : 6 = 2 025

9. Một hình chữ nhật có chiều dài 24 cm, chiều rộng bằng 1/4 chiều dài. Tính chu vi và diện tích hình chữ nhật đó.

Đề ôn tập hè môn Toán lớp 4 – Đề 2

1. Viết số tự nhiên có năm chữ số khác nhau:

a) Lớn nhất là:

b) Bé nhất là:

2. Đúng ghi Đ:, sai ghi S: Cho năm chữ số: 2; 4; 0; 5 và 7

a) Số lớn nhất có năm chữ số khác nhau được lập từ 5 chữ số đó là:

b) Số bé nhất có năm chữ số khác nhau được lập từ 5 chữ số đó là:

3. Khoanh vào chữ đặt trước câu trả lời đúng:

Hiệu của số lẻ nhỏ nhất có năm chữ số khác nhau và số chẵn lớn nhất có ba chữ số:

4. Khoanh vào chữ đặt trước đáp số đúng: Một hình vuông có diện tích là 100 cm2. Chu vi hình vuông đó là:

5. Viết số vào ô trống:

Tính giá trị của biểu thức:

a Biểu thức

4 98 + 8 x a

0 72 – a x 9

8 23 x a – 97

6 96 : a x 5

6. Viết biểu thức rồi tính giá trị của biểu thức:

a) Nhân 6 với tổng của 1 328 và 2 107

.……………………………………………

.……………………………………………

b) 10 318 trừ đi tích của 728 và 6.

.……………………………………………

.……………………………………………

7. Hãy viết tất cả các số có 3 chữ số khác nhau từ bốn chữ số sau: 0; 1; 2; 3.

Bài giải

.……………………………………………

.……………………………………………

.……………………………………………

.……………………………………………

8. Một hình chữ nhật có chiều dài hơn chiều rộng 6 m. Nếu giữ nguyên chiều rộng và gấp đôi chiều dài lên 4 lần thì được một hình chữ nhật mới có chiều dài hơn chiều rộng 51m. Tính chu vi và diện tích của hình chữ nhật đó.

Bài giải

.……………………………………………

.……………………………………………

.……………………………………………

.……………………………………………

Đề ôn tập hè môn Toán lớp 4 – Đề 3

1. Nối mỗi chữ số với cách đọc đúng của nó:

a) 840 215 1) Tám trăm bốn mươi hai nghìn không trăm mười lăm

b) 842 015 2) Tám trăm bốn mươi nghìn hai trăm mười lăm

c) 408 125 3) Bốn trăm tám mươi mốt nghìn hai trăm linh lăm

d) 481 205 4) Bốn tăm linh tám nghìn một trăm hai mươi lăm

2. Đúng ghi Đ, sai ghi S:

Số 258 016 735 394 812 057 109 502

Giá trị của chữ số 5 50 000 500 50 5

Đúng/ Sai

678 645 95 976

700 000 699 998

528 725 528 752

678 645 95 976

99 999 100 000

Khám Phá Thêm:

 

Văn mẫu lớp 9: Tưởng tượng bé Đản khi đã lớn kể lại cuộc đời oan khuất của mẹ Dàn ý & 5 bài văn mẫu hay nhất lớp 9

345 012 345 000 + 12

4. Khoanh vào chữ đặt trước câu trả lời đúng:

Cho 6 chữ số 0; 2; 1; 7; 8; 4. Số bé nhất có đủ 6 chữ chữ số là:

5. Viết các số sau và cho biết chữ số 4 ở mỗi số thuộc hàng nào, lớp nào

Advertisement

a) Tám trăm nghìn không trăm bốn mươi.

.……………………………………………

b) Ba trăm bốn mươi nghìn hai trăm.

.……………………………………………

c) Bốn trăm nghìn bảy tăm mười tám

.……………………………………………

6. Viết các số sau theo thứ tự từ bé đến lớn:

.……………………………………………

7. Tìm X, biết:

a) X + 1 760 = 10 345

.……………………………………………

.……………………………………………

b) X – 1 846 = 19 048

.……………………………………………

.……………………………………………

c) X x 5 = 48 710

.……………………………………………

.……………………………………………

d) X : 8 = 1 025

.……………………………………………

.……………………………………………

8. Một trại trồng cây ăn quả có tất cả 36 000 cây, trong đó là số cây nhãn, số cây vải gấp hai lần số cây nhãn, còn lại là cây cam. Hỏi mỗi loại có bao nhiêu cây?

Bài giải

.……………………………………………

.……………………………………………

.……………………………………………

.……………………………………………

Đề ôn tập hè môn Toán lớp 4 – Đề 4

1. Khoanh vào chữ đặt trước câu trả lời đúng:

a) Số bé nhất có 6 chữ số mà số hàng nghìn là 5, chữ số hàng chục là 2 là:

b) Số chẵn lớn nhất có 6 chữ số là:

2. Đúng ghi Đ, sai ghi S:

Số nhỏ nhất có 6 chữ số chẵn là: 100 000 ☐

Số nhỏ nhất có 6 chữ số khác nhau là: 102 345 ☐

Số lớn nhất có 6 chữ số khác nhau là: 987 654 ☐

Số lớn nhất có 6 chữ số chẵn là: 999 998 ☐

3. Khoanh vào chữ đặt trước câu trả lời đúng:

Số bé nhất có 6 chữ số mà tổng 6 chữ số bằng 3 là:

4. Đúng ghi Đ, sai ghi S:

524 008 …… 500 000 + 20 000 + 4 000 + 8

b) 524 008 < 500 000 + 20 000 + 4 000 + 8 ☐

c) 524 008 = 500 000 + 20 000 + 4 000 + 8 ☐

5. Cho các chữ số 0, 2, 4, 6. Viết tất cả các số có 4 chữ số khác nhau.

Bài giải

……………………………………………………………………………………………

……………………………………………………………………………………………

……………………………………………………………………………………………

6. Tìm một số có 3 chữ số biết chữ số hàng trăm gấp 5 lần chữ số hàng đơn vị và tổng 3 chữ số bằng số nhỏ nhất có 2 chữ số.

Khám Phá Thêm:

 

Lời bài hát Muốn yêu ai đó cả cuộc đời Lyric Muốn yêu ai đó cả cuộc đời – Hoàng Yến Chibi, Tino

Bài giải

……………………………………………………………………………………………

……………………………………………………………………………………………

……………………………………………………………………………………………

Đề ôn tập hè môn Toán lớp 4 – Đề 5

1. Khoanh vào chữ đặt trước câu trả lời đúng:

a) Các chữ số thuộc lớp nghìn trong số 205 341 678 là:

A. 6, 7, 8

B. 1, 6, 7

C. 3, 4, 1

D. 2, 0, 5

b) Các chữ số thuộc lớp triệu trong số 523 406 189 là:

A. 6, 1, 8

B. 2, 3, 4

C. 5, 2, 3

D. 3, 4, 0

2. Điền số thích hợp vào chỗ trống (theo mẫu):

125 784 369

765 890 412

512 936 478

817 200 345

1

100 000 000

2

7

8

3. Khoanh vào chữ đặt trước câu trả lời đúng:

Số “Hai tỉ ba trăm linh tám triệu bốn trăm linh chín nghìn không trăm linh bảy” viết là:

A. 2 308 490 007

B. 2 308 049 007

C. 2 308 409 007

D. 2 308 409 070

4. Đúng ghi Đ, sai ghi S:

1 005 082 056 ….. 1 000 000 000 + 5 000 000 + 80 000 + 2 000 + 50 + 6

b) 1 005 082 056 = 1 000 000 000 + 5 000 000 + 80 000 + 2 000 + 50 + 6 ☐

c) 1 005 082 056 < 1 000 000 000 + 5 000 000 + 80 000 + 2 000 + 50 + 6 ☐

5. Đọc các số sau: 8 104 230; 725 460 008; 3 921 025 406; 85 026 003.

6. Nêu giá trị của chữ số 9 trong các số sau:

a) Số 952 431 678. Giá trị chữ số 9 là: ……………

b) Số 719 425 786. Giá trị chữ số 9 là: ……………

c) Số 193 524 867. Giá trị chữ số 9 là: ……………

7. Viết các chữ số sau:

a) Hai mươi triệu ba trăm mười nghìn một trăm mười tám.

b) Chín trăm triệu không nghìn ba trăm hai mươi mốt.

c) Một tỷ ba triệu một trăm chín mươi bảy nghìn bốn trăm mười hai.

………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………

8. Tính giá trị của biểu thức:

a) 54 673 + 2 468 x 5 – 34 142

b) 26 782 : 3 + 7 567 x 4

……………………………………

……………………………………

……………………………………

……………………………………

9. Viết số:

a) Số lớn nhất có 7 chữ số khác nhau là: …………………………………………………..

b) Số bé nhất có 7 chữ số khác nhau là: ……………………………………………………

Download file PDF hoặc Word về tham khảo trọn bộ đề ôn tập hè môn Toán lớp 4

Advertisement

Đề Ôn Tập Môn Toán Nâng Cao Lớp 1 Ôn Tập Toán Lớp 1 Nâng Cao

Đề ôn tập môn Toán nâng cao lớp 1 là tài liệu ôn tập dành cho các em học sinh khá giỏi ôn luyện để chuẩn bị cho các kỳ thi học sinh giỏi môn Toán lớp 1. Ngoài ra, các bài tập toán này còn giúp nắm vững kiến thức, tự kiểm tra được kiến thức bản thân, chuẩn bị tốt cho kì thi học kì, khảo sát đầu năm sắp tới cũng như rèn luyện tư duy, cách trình bày và làm bài khoa học. Mời quý thầy cô giáo và các em cùng tham khảo.

Giáo án trọn bộ lớp 1 môn Toán

Bài tập Toán cho bé chuẩn bị vào lớp 1

Bài tập toán lớp 1 cơ bản và nâng cao

Câu 1: Hãy khoanh vào chữ cái đặt trước đáp án đúng

5 + 0 +1 =

A. 6 B. 7 C. 8

1 + 4 + 9 =

A. 13 B. 14 C. 15

20 – 10 + 5 =

A. 13 B. 14 C. 15

40 – 20 +10 =

A. 20 B. 30 C. 40

Câu 2: Hãy khoanh vào số lớn nhất, nhỏ nhất trong các số sau:

a. 40; 25; 37; 41; 45; 49; 87; 65; 98; 12; 59.

b. 56; 58;11; 30; 79; 97; 100; 15; 56; 43; 22.

Câu 3: Điền dấu X vào ô trống chỉ số hình vuông ở hình bên?

□ 4 hình vuông

□ 5 hình vuông

□ 6 hình vuông

Câu 4: Trên cành có 20 con chim đậu, sau đó có 1 chục con bay đi. Hỏi trên cành còn lại bao nhiêu con chim?

Hãy khoanh vào chữ cái đặt trước đáp án đúng

A. 10 con chim. B. 20 con chim C. 30 con chim.

Bài 5: Tìm 4 số khác nhau mà khi cộng lại có kết quả là 12.

…………………………………………………………………

Bài 6: Hoa nói: “Tết này chị mình có số tuổi bằng kết quả của bốn số khác nhau nhỏ nhất cộng lại”. Hỏi đến Tết, chị của Hoa bao nhiêu tuổi?

Bài 7: Điền số thích hợp vào ô trống sao cho cộng các số theo hàng ngang, cột dọc, đường chéo được kết quả bằng 6.

Bài 8: Số?

69 – 25 = 21 + □ 23 + 65 = 99 – □

□ – 24 = 41 + 11 □ + 15 = 89 – 22

Bài 9:

a) Hà nghĩ ra một số, lấy số đó trừ 7 cộng 6 bằng 19. Hỏi số Hà nghĩ là bao nhiêu?

b) Tìm hai chữ số sao cho khi cộng lại được kết quả bằng 10 khi lấy số lớn trừ số bé cũng có kết quả bằng 10

Advertisement

Bài 10: Em hỏi anh: “Anh năm nay bao nhiêu tuổi”. Anh trả lời: “3 năm nữa thì tuổi của em bằng tuổi của anh hiện nay”. Biết rằng tuổi em hiện nay là 6 tuổi. Hãy tính xem năm nay anh bao nhiêu tuổi?

Bài 11: Tìm

– Số liền trước của 15 là …

– Số liền sau của 29 là …

– Số liền sau của 33 là …

– Số liền trước của 19 là …

– Số liền sau của 90 là …

– Số liền trước của 51 là …

Bài 12: Chú của Hà hỏi bạn Hà “Năm nay cháu học lớp mấy rồi?”. Hà đáp “Lấy số nhỏ nhất có hai chữ số trừ đi số lớn nhất có một chữ số thì ra lớp cháu đang học”. Vậy Hà học lớp mấy?

………………………………………………………………………………………………………………………………………

………………………………………………………………………………………………………………………………………

………………………………………………………………………………………………………………………………………

Bài 13: Em của Ngọc năm nay có số tuổi bằng kết quả của phép cộng 5 số khác nhau nhỏ nhất cộng lại. Hỏi năm nay em của Lan bao nhiêu tuổi?

………………………………………………………………………………………………………………………………………

………………………………………………………………………………………………………………………………………

………………………………………………………………………………………………………………………………………

Tài liệu vẫn còn, mời các bạn tải về để xem tiếp

Tổng Hợp Bài Tập Môn Toán Lớp 3 Theo Từng Chủ Đề Ôn Tập Các Dạng Toán Lớp 3

Bài 1: Có 8 bao gạo đựng tất cả 448 kg gạo. Hỏi có 5 bao gạo như thế nặng bao nhiêu kg?

Bài giải:

…………………………………………………………… ……………………………………………………………

…………………………………………………………… ……………………………………………………………

…………………………………………………………… ……………………………………………………………

Bài 2: Một cửa hàng có 6 thùng nước mắm như nhau chứa tổng cộng 54 lít. Cửa hàng đã bán hết 36 lít. Hỏi cửa hàng còn lại bao nhiêu thùng nước mắm.

Bài giải:

…………………………………………………………… ……………………………………………………………

…………………………………………………………… ……………………………………………………………

…………………………………………………………… ……………………………………………………………

Bài 3: Lúc đầu có 5 xe tải chở tổng cộng 210 bao đường vào kho, sau đó có thêm 3 xe nữa chở đường vào kho. Hỏi có tất cả bao nhiêu bao đường được chở vào kho? (Biết các xe tải chở số bao đường bằng nhau)

Bài giải:

…………………………………………………………… ……………………………………………………………

…………………………………………………………… ……………………………………………………………

…………………………………………………………… ……………………………………………………………

Bài 4: Một cửa hàng có 6 hộp bút chì như nhau đựng tổ cộng 144 cây bút chì, cửa hàng đã bán hết 4 hộp bút chì. Hỏi cửa hàng còn lại bao nhiêu cây bút chì?

Bài giải:

…………………………………………………………… ……………………………………………………………

…………………………………………………………… ……………………………………………………………

…………………………………………………………… ……………………………………………………………

Bài 5: Hùng có 56 nghìn đồng mua được 8 quyển truyện, Dũng có ít hơn Hùng 21 nghìn đồng. Hỏi Dũng mua được bao nhiêu quyển truyện tranh ?

Bài giải:

…………………………………………………………… ……………………………………………………………

…………………………………………………………… ……………………………………………………………

…………………………………………………………… ……………………………………………………………

Bài 6: Lan có 6 hộp kẹo, Lan cho bạn 24 viên kẹo thì Lan còn lại 4 hộp kẹo nguyên. Hỏi Lan có tất cả bao nhiêu viên kẹo?

Bài giải:

…………………………………………………………… ……………………………………………………………

…………………………………………………………… ……………………………………………………………

…………………………………………………………… ……………………………………………………………

Bài 7: Một cửa hàng nhập về 168 bao đường và chia đều vào 3 kho, sau đó lại nhập thêm vào mỗi kho 16 bao đường và bán hết số bao đường trong 2 kho. Hỏi cửa hàng đã bán bao nhiêu bao đường?

Bài giải:

…………………………………………………………… ……………………………………………………………

…………………………………………………………… ……………………………………………………………

…………………………………………………………… ……………………………………………………………

Bài 8: An có 64 viên bi chia đều thành 8 hộp, Bình có 48 viên bi cũng được chia vào các hộp như An. Hỏi Bình có ít hơn An bao nhiêu hộp bi?

Bài giải:

…………………………………………………………… ……………………………………………………………

…………………………………………………………… ……………………………………………………………

…………………………………………………………… ……………………………………………………………

Bài 9: Biết rằng cứ 5 gói kẹo như nhau thì đếm được 40 viên . Hỏi muốn chia cho 36 em thiếu nhi, mỗi em 6 viên kẹo thì phải mua tất cả bao nhiêu gói kẹo ?

Bài giải:

…………………………………………………………… ……………………………………………………………

…………………………………………………………… ……………………………………………………………

…………………………………………………………… ……………………………………………………………

Bài 10: Dũng có 72 viên bi gồm bi xanh và bi đỏ, Dũng chia ra thành các hộp bằng nhau, Dũng chia được 5 hộp bi xanh và 4 hộp bi đỏ. Hỏi Dũng có bao nhiêu viên xanh, bao nhiêu viên bi đỏ?

Bài giải:

…………………………………………………………… ……………………………………………………………

…………………………………………………………… ……………………………………………………………

…………………………………………………………… ……………………………………………………………

Bài 11: Một cửa hàng có một số thùng dầu như nhau chứa tổng cộng 72 lít, người ta thêm vào số dầu đó 3 thùng thì số dầu có tất cả là 99 lít . Hỏi lúc đầu cửa hàng có bao nhiêu thùng dầu?

Bài giải:

…………………………………………………………… ……………………………………………………………

…………………………………………………………… ……………………………………………………………

…………………………………………………………… ……………………………………………………………

Bài 12 : Huệ xếp 9 chiếc thuyền mất 36 phút, Hoa xếp 6 chiếc thuyền mất 30 phút. Hỏi Huệ xếp 5 chiếc thuyền và Hoa xếp 4 chiếc thuyền thì ai xếp xong trước ? (biết 2 bạn bắt đầu xếp thuyền cùng một lúc.

Bài giải:

…………………………………………………………… ……………………………………………………………

…………………………………………………………… ……………………………………………………………

…………………………………………………………… ……………………………………………………………

Bài 13: Có hai chở hàng , xe thứ nhất chở nhiều hơn xe thứ hai 400 kg gạo. Xe thứ nhất chở 8 bao, xe thứ hai chở 6 bao gạo. Hỏi mỗi xe chở đợc bao nhiêu kg gạo?

Bài giải:

…………………………………………………………… ……………………………………………………………

…………………………………………………………… ……………………………………………………………

…………………………………………………………… ……………………………………………………………

Bài 14: Có một tổ học sinh tham gia trồng rừng , ngời ta giao cứ 5 học sinh thì trồng 25 cây, nhng thực tế mỗi học sinh lại trồng nhiều hơn nhiệm vụ đợc giao 2 cây nên tổng số cây trồng đợc là 238 cây. Hỏi tổ HS đó có bao nhiêu em?

Bài giải:

…………………………………………………………… ……………………………………………………………

…………………………………………………………… ……………………………………………………………

…………………………………………………………… ……………………………………………………………

Bài 15: Cô giáo có 192 viên kẹo đựng đều trong các hộp , cô giáo lấy ra mỗi hộp 8 viên để chia cho các em, sau khi chia xong cô còn lại 128 viên kẹo. Hỏi lúc đầu cô giáo có bao nhiêu hộp kẹo?

Bài giải:

…………………………………………………………… ……………………………………………………………

…………………………………………………………… ……………………………………………………………

…………………………………………………………… ……………………………………………………………

Bài 16: An có một số hộp bi nh nhau, An đếm thử 3 hộp thì thấy có 24 viên, AN lấy ra mỗi hộp 2 viên để chia cho Bình, sau khi cho Bình An còn lại 48 viên. Hỏi An có bao nhiêu hộp bi?

Bài giải:

…………………………………………………………… ……………………………………………………………

…………………………………………………………… ……………………………………………………………

…………………………………………………………… ……………………………………………………………

Bài 17: Một ngời mua 126 kg đờng dự định chia thành 9 bao nhng sau đó mỗi bao lại chứa ít hơn dự định 8kg. Hỏi 126 kg đờng đợc chia thành mấy bao?

Bài giải:

…………………………………………………………… ……………………………………………………………

…………………………………………………………… ……………………………………………………………

…………………………………………………………… ……………………………………………………………

Bài 18: Có 7 thùng dầu , mỗi thùng có 12 lít. Nếu lấy số dầu trên chia đều vào các thùng 4 lít thì chia đợc bao nhiêu thùng?

Bài giải:

…………………………………………………………… ……………………………………………………………

…………………………………………………………… ……………………………………………………………

…………………………………………………………… ……………………………………………………………

Bài 18: Có 9 hộp kẹo nh nhau chứ tổng cộng 144 viên kẹo, ngời ta chia cho các em thiếu nhi, mỗi em 4 viên thì hết 8 hộp. Hỏi có bao nhiêu em thiếu nhi đợc chia kẹo?

Bài giải:

…………………………………………………………… ……………………………………………………………

…………………………………………………………… ……………………………………………………………

…………………………………………………………… ……………………………………………………………

Bài 19: Mẹ chia kẹo cho Hồng và Lan, mỗi lần chia hồng đựơc 6 viên còn Lan được 4 viên. Sau khi chia xong Hồng đợc nhiều hơn Lan 12 viên kẹo. Hỏi Mỗi bạn đợc bao nhiêu viên kẹo?

Bài giải:

…………………………………………………………… ……………………………………………………………

…………………………………………………………… ……………………………………………………………

…………………………………………………………… ……………………………………………………………

Bài 20: Hai thùng có 58 lít dầu, nếu thêm vào thùng thứ nhất 5 lít thì thùng thứ nhất có số dầu kém thùng thứ hai 2 lần. Hỏi mỗi thùng có bao nhiêu lít dầu.

Bài giải:

…………………………………………………………… ……………………………………………………………

…………………………………………………………… ……………………………………………………………

…………………………………………………………… ……………………………………………………………

Bài 21: An mua 3 bút chì và 5 quyển vở hết 21 nghìn, Hồng mua 5 quyển vở và 5 bút chì hết 25 nghìn đồng. Tính số tiền một bút chì, một quyển vở?

Bài giải:

…………………………………………………………… ……………………………………………………………

…………………………………………………………… ……………………………………………………………

…………………………………………………………… ……………………………………………………………

Bài 22. Một quầy tập hóa có 9 thùng cốc. Sau khi bán đi 450 cái cốc thì quầy đó còn lại 6 thùng cốc. Hỏi trước khi bán quầy đó có bao nhiêu cái cốc?

Bài giải:

…………………………………………………………… ……………………………………………………………

…………………………………………………………… ……………………………………………………………

…………………………………………………………… ……………………………………………………………

Bài 23. Để chuẩn bị cho một hội nghị người ta đó kờ 9 hàng ghế đủ chỗ cho 81 người ngồi. Trên thực tế có đến 108 người đến dự họp. Hỏi phải kê thêm mấy hàng ghế nữa mới đủ chỗ?

Bài giải:

…………………………………………………………… ……………………………………………………………

…………………………………………………………… ……………………………………………………………

…………………………………………………………… ……………………………………………………………

Bài 24. Ngày thứ nhất bán được 2358kg gạo, ngày thứ hai bán được gấp 3 lần ngày thứ nhất. Cà hai ngày bán được số gạo là bao nhiêu?

Bài giải:

…………………………………………………………… ……………………………………………………………

…………………………………………………………… ……………………………………………………………

…………………………………………………………… ……………………………………………………………

Bài 25. Một chiếc cầu dài 100m gồm có 5 nhịp. Trong đó 4 nhịp dài bằng nhau còn nhịp chính giữa thì dài hơn mỗi nhịp kia 10m. Tính nhịp chính giữa?

Bài giải:

…………………………………………………………… ……………………………………………………………

…………………………………………………………… ……………………………………………………………

…………………………………………………………… ……………………………………………………………

Bài 26. 7 bao xi măng nặng 350kg. Mỗi vỏ bao nặng 200g. 5 bao xi măng như thế có khối lượng xi măng làbao nhiêu kilôgam?

Bài giải:

…………………………………………………………… ……………………………………………………………

…………………………………………………………… ……………………………………………………………

…………………………………………………………… ……………………………………………………………

Bài 27. Một vườn cây ăn quả có 5 hàng cây hồng xiêm, mỗi hàng 12 cây và có 9 hàng cây táo, mỗi hàng 18 cây. Hỏi vườn cây ăn quả đó có tất cả bao nhiêu cây?

Bài giải:

…………………………………………………………… ……………………………………………………………

…………………………………………………………… ……………………………………………………………

…………………………………………………………… ……………………………………………………………

Bài 28. Có 360 quyển sách xếp đều vào 2 tủ, mỗi tủ có 3 ngăn. Biết rằng mỗi ngăn có số sách như nhau. Số sách ở mỗi ngăn có là bao nhiêu quyển?

Bài giải:

…………………………………………………………… ……………………………………………………………

…………………………………………………………… ……………………………………………………………

…………………………………………………………… ……………………………………………………………

Bài 29. Trong sân có 16 con ngan, số vịt nhiều gấp đôi số ngan và ít hơn số gà là 6 con. Hỏi trên sân có tất cả bao nhiêu con gà, vịt, ngan?

Bài giải:

…………………………………………………………… ……………………………………………………………

…………………………………………………………… ……………………………………………………………

…………………………………………………………… ……………………………………………………………

Bài 30. Trong một cuộc thi làm hoa, bạn Hồng làm được 25 bông hoa. Như vậy Hồng làm ít hơn Mai 5 bông và chỉ bằng một nửa số hoa của Tỳ.

Bài giải:

…………………………………………………………… ……………………………………………………………

…………………………………………………………… ……………………………………………………………

…………………………………………………………… ……………………………………………………………

Bài 31. Cứ hai bạn đấu với nhau thì được một ván cờ. Hỏi có bốn bạn đấu với nhau thì được mấy ván cờ (mỗi bạn đều đấu với một bạn khác)? Hỏi

Bài giải:

…………………………………………………………… ……………………………………………………………

…………………………………………………………… ……………………………………………………………

…………………………………………………………… ……………………………………………………………

Bài 32. Mẹ mang ra chợ bỏn 25 quả cam và 75 quả quýt. Buổi sỏng mẹ đó bỏn được một số cam và quýt, cũn lại số cam và số quýt mẹ để chiều bán nốt. Hỏi buổi sáng mẹ đó bỏn được tổng số bao nhiêu quả cam và quýt?

Bài giải:

…………………………………………………………… ……………………………………………………………

…………………………………………………………… ……………………………………………………………

…………………………………………………………… ……………………………………………………………

Bài 33. Một thùng đựng đầy dầu hỏa thì nặng 32 kg. Nếu thựng đựng một nửa số dầu hỏa đó thì nặng 17kg. Hỏi khi thùng không đựng dầu thì nặng bao nhiêu ki-lô-gam?

Bài giải:

…………………………………………………………… ……………………………………………………………

…………………………………………………………… ……………………………………………………………

…………………………………………………………… ……………………………………………………………

Bài 34. Có 234kg đường chia đều vào 6 túi. 8 túi như vậy có số đường là bao nhiêu ?

Bài giải:

…………………………………………………………… ……………………………………………………………

…………………………………………………………… ……………………………………………………………

…………………………………………………………… ……………………………………………………………

Bài 35. Ngày thứ nhất bán được 2358kg gạo, ngày thứ hai bán được gấp 3 lần ngày thứ nhất. Cả hai ngày bán được số gạo là bao nhiêu?

Bài giải:

…………………………………………………………… ……………………………………………………………

…………………………………………………………… ……………………………………………………………

…………………………………………………………… ……………………………………………………………

Bài 36: Hùng có 20 viên bi gồm 3 loại: màu xanh, màu đỏ, màu vàng. Số bi đỏ gấp 6 lần số bi xanh; số bi vàng ít hơn số bi đỏ. Số bi vàng Hùng có là bao nhiêu?

Bài giải:

…………………………………………………………… ……………………………………………………………

…………………………………………………………… ……………………………………………………………

…………………………………………………………… ……………………………………………………………

Bài 37. Túi thứ nhất đựng 18 kg gạo và gấp 3 lần số gạo ở túi thứ hai. Hỏi phải chuyển bao nhiêu ki-lô-gam gạo ở túi thứ nhất sang túi thứ hai để số gạo ở hai túi bằng nhau?

Bài giải:

…………………………………………………………… ……………………………………………………………

…………………………………………………………… ……………………………………………………………

…………………………………………………………… ……………………………………………………………

Bài 38. Trong vườn có 35 cây gồm 3 loại vải, nhón, hồng xiờm. Số cõy hồng xiờm bằng số cây trong vườn, số cây nhón gấp đôi số cây vải. Hỏi vườn đó có bao nhiêu cây vải?

Bài giải:

…………………………………………………………… ……………………………………………………………

…………………………………………………………… ……………………………………………………………

…………………………………………………………… ……………………………………………………………

Bài 1: Có 5 thùng kẹo , mỗi thùng có 6 hộp kẹo, mỗi hộp có 32 viên kẹo. Hỏi có tất cả bao nhiêu viên kẹo?

Bài giải:

…………………………………………………………… ……………………………………………………………

…………………………………………………………… ……………………………………………………………

…………………………………………………………… ……………………………………………………………

Bài 2: Có 8 bạn nhỏ đi mua bi, mỗi bạn mua 3 bi xanh và 4 bi đỏ. Hỏi 8 bạn mua tất cả bao nhiêu viên bi?

Bài giải:

…………………………………………………………… ……………………………………………………………

…………………………………………………………… ……………………………………………………………

…………………………………………………………… ……………………………………………………………

Bài 3: Có 5 thùng kẹo như nhau chứa tổng cộng 720 viên kẹo, mỗi thùng kẹo có 6 gói. Hỏi mỗi gói chứa bao nhiêu viên kẹo?

Bài giải:

…………………………………………………………… ……………………………………………………………

…………………………………………………………… ……………………………………………………………

…………………………………………………………… ……………………………………………………………

Bài 4: Hai ngăn sách có tổng cộng 84 quyển. Nếu lấy 4 quyển sách của ngăn thứ nhất chuyển sang ngăn thứ hai thì số quyển sách của hai ngăn bằng nhau. Hỏi thực sự mỗi ngăn có bao nhiêu quyển sách?

Bài giải:

…………………………………………………………… ……………………………………………………………

…………………………………………………………… ……………………………………………………………

…………………………………………………………… ……………………………………………………………

Bài 5: Có một đơn vị bộ đội, khi tập hợp nếu xếp mỗi hàng 64 người thì xếp được 10 hàng. Hỏi muốn xếp thành 8 hàng thì mỗi hàng có bao nhiêu người?

Bài giải:

…………………………………………………………… ……………………………………………………………

…………………………………………………………… ……………………………………………………………

…………………………………………………………… ……………………………………………………………

Bài 6: Có một số bi chia thành 8 túi, mỗi túi được 14 viên bi. Hỏi muốn chia số bi đó thành mỗi túi 4 bi thì chia được bao nhiêu túi?

Bài giải:

…………………………………………………………… ……………………………………………………………

…………………………………………………………… ……………………………………………………………

…………………………………………………………… ……………………………………………………………

Bài 7: Một đoàn du khách có 26 người đón tắc xi, mỗi xe tắc xi chở được 4 người.

Hỏi đoàn du khách phải đón tất cả bao nhiêu chiếc tắc xi?

Bài giải:

…………………………………………………………… ……………………………………………………………

…………………………………………………………… ……………………………………………………………

…………………………………………………………… ……………………………………………………………

Bài 8: An có một số viên kẹo chia thành 8 túi. Nếu lấy đi 17 viên kẹo thì số kẹo còn lại được chia đều thành 7 túi, mỗi túi ít hơn lúc đầu 1 viên kẹo. Hỏi An có tất cả bao nhiêu viên kẹo.

Bài giải:

…………………………………………………………… ……………………………………………………………

…………………………………………………………… ……………………………………………………………

…………………………………………………………… ……………………………………………………………

Bài 1: Dũng có 16 viên bi, Toàn có số bi gấp 5 lần số bi của Dũng. Hỏi cả hai bạn có tất cả bao nhiêu viên bi.

Bài giải:

…………………………………………………………… ……………………………………………………………

…………………………………………………………… ……………………………………………………………

…………………………………………………………… ……………………………………………………………

Bài 2: Một cửa hàng ngày thứ nhất bán được 36kg đường, ngày thứ hai bán được số đường giảm đi 3 lần so với ngày thứ nhất. Hỏi ngày thứ hai bán ít hơn ngày thứ nhất bao nhiêu ki lô gam đường?

Bài giải:

…………………………………………………………… ……………………………………………………………

…………………………………………………………… ……………………………………………………………

…………………………………………………………… ……………………………………………………………

Bài 3: Có ba thùng dầu, thùng thứ nhất chứa 16 lít, thùng thứ hai chứa gấp 3 lần thùng thứ nhất, thùng thứ ba chứa kém thùng thứ hai 2 lần. Hỏi thùng thứ ba chứa bao nhiêu lít dầu?

Bài giải:

…………………………………………………………… ……………………………………………………………

…………………………………………………………… ……………………………………………………………

…………………………………………………………… ……………………………………………………………

Bài 4: Có hai bao gạo, bao thứ nhất đựng 72kg gạo và đựng gấp 3 lần bao thứ hai. Hỏi bao thứ nhất đựng nhiều hơn bao thứ hai bao nhiêu ki lô gam gạo?

Bài giải:

…………………………………………………………… ……………………………………………………………

…………………………………………………………… ……………………………………………………………

…………………………………………………………… ……………………………………………………………

Bài 5: Hồng có 18 quyển sách , số sách của Hồng so với số sách của Lan thì kém 3 lần. Hỏi hai bạn có bao nhiêu quyển sách?

Bài giải:

…………………………………………………………… ……………………………………………………………

…………………………………………………………… ……………………………………………………………

…………………………………………………………… ……………………………………………………………

Bài 6: An đi thăm một nông trại có nuôi gà và heo, An đếm được 216 chân gà và thấy số gà gấp 3 lần số heo. Hỏi nông trại có bao nhiêu con heo?

Bài giải:

…………………………………………………………… ……………………………………………………………

…………………………………………………………… ……………………………………………………………

…………………………………………………………… ……………………………………………………………

Bài 7: Có hai thùng dầu, thùng thứ nhất chứa 48 lít dầu, thùng thứ hai nếu có thêm 4 lít dầu thì số dầu ở thùng thứ hai so với thùng thứ nhất sẽ kém hai lần. Hỏi phải chuyển từ thùng thứ nhất sang thùng thứ hai bao nhiêu lít dầu để hai thùng có số dầu bằng nhau?

Bài giải:

…………………………………………………………… ……………………………………………………………

…………………………………………………………… ……………………………………………………………

…………………………………………………………… ……………………………………………………………

Bài 8: Bằng và Đức có tất cả 48 viên bi, biết số bi của Đức gấp 3 lần số bi của Bằng. Hỏi Đức có nhiều hơn Bằng bao nhiêu viên bi?

Bài giải:

…………………………………………………………… ……………………………………………………………

…………………………………………………………… ……………………………………………………………

…………………………………………………………… ……………………………………………………………

Bài 1: Thùng thứ nhất có 78 kg gạo, thùng thứ hai có nhiều hơn thùng thứ nhất 25 kg gạo. Hỏi hai thùng có tất cả bao nhiêu kg gạo?

Bài giải:

…………………………………………………………… ……………………………………………………………

…………………………………………………………… ……………………………………………………………

…………………………………………………………… ……………………………………………………………

Bài 2: Trong một hộp có ba loại bi : đỏ , xanh ,vàng. Biết số bi của cả túi nhiều hơn tổng số bi đỏ và bi vàng là 7 bi, bi vàng ít hơn bi xanh 2 bi và số bi đỏ nhiều hơn số bi vàng 3 bi. Hỏi trong túi có tất cả bao nhiêu viên bi?

Bài giải:

…………………………………………………………… ……………………………………………………………

…………………………………………………………… ……………………………………………………………

…………………………………………………………… ……………………………………………………………

Bài 3: Có hai bao gạo, bao thứ nhất có 48 kg, bao thứ nhất ít hơn bao thứ hai 16 kg. Hỏi hai bao có tất cả bao nhiêu kg gạo?

Bài giải:

…………………………………………………………… ……………………………………………………………

…………………………………………………………… ……………………………………………………………

…………………………………………………………… ……………………………………………………………

Bài 4: Có 3 bạn nhỏ đI mua bi, mỗi bạn mua được 5 viên bi xanh và 7 viên bi đỏ. Hỏi ba bạn mua được bao nhiêu viên bi ? Hãy giải bài toán bằng hai cách.

Bài giải:

…………………………………………………………… ……………………………………………………………

…………………………………………………………… ……………………………………………………………

…………………………………………………………… ……………………………………………………………

Bài 1: Một bao gạo có 42 kg, người ta lấy ra 1/6 số gạo trong bao. Hỏi trong bao còn bao nhiêu kg gạo ?

Bài giải:

…………………………………………………………… ……………………………………………………………

…………………………………………………………… ……………………………………………………………

…………………………………………………………… ……………………………………………………………

Bài 2: Lớp 3 A có 32 học sinh, 1/4 số học sinh của lớp 3 A là nữ. Hỏi lớp 3 A có bao nhiêu học sinh Nam?

Bài giải:

…………………………………………………………… ……………………………………………………………

…………………………………………………………… ……………………………………………………………

…………………………………………………………… ……………………………………………………………

Bài 3: Tấm vải xanh dài 18 m, tấm vải đỏ dài bằng 1/3 tấm vải xanh. Hỏi 2 tấm vải dài bao nhiêu m?

Bài giải:

…………………………………………………………… ……………………………………………………………

…………………………………………………………… ……………………………………………………………

…………………………………………………………… ……………………………………………………………

Bài 4: Có 2 thùng dầu , biết 1/3 số dầu thùng 1 bằng 1/4 số dầu thùng 2, biết thùng thứ nhất có 18 lít dầu. Hỏi thùng thứ 2 có bao nhiêu lít dầu?

Bài giải:

…………………………………………………………… ……………………………………………………………

…………………………………………………………… ……………………………………………………………

…………………………………………………………… ……………………………………………………………

Bài 5: Có một bao đường, nếu lấy ra 1/4 số đường trong bao 1 thì được 5 kg. Hỏi lấy ra 1/5 số đường trong bao thì được bao nhiêu kg?

Bài giải:

…………………………………………………………… ……………………………………………………………

…………………………………………………………… ……………………………………………………………

…………………………………………………………… ……………………………………………………………

Bài 1: Có hai thùng dầu, thùng thứ nhất có 26 lít dầu, thùng thứ hai có số dầu gấp 3 lần số dầu của thùng thứ nhất. Hỏi 2 thùng có tất cả bao nhiêu lít dầu?

Bài giải:

…………………………………………………………… ……………………………………………………………

…………………………………………………………… ……………………………………………………………

…………………………………………………………… ……………………………………………………………

Bài 2: Một cửa hàng ngày thứ nhất bán được 48kg đường, ngày thứ hai giảm hơn so với ngày thứ nhất 2 lần. Hỏi ngày thứ hai bán được bao nhiêu kg đường?

Bài giải:

…………………………………………………………… ……………………………………………………………

…………………………………………………………… ……………………………………………………………

…………………………………………………………… ……………………………………………………………

Bài 3: Lan có 18 con tem, Lan có số tem gấp 3 lần số tem của Thắm. Hỏi hai bạn có tất cả bao nhiêu con tem?

Bài giải:

…………………………………………………………… ……………………………………………………………

…………………………………………………………… ……………………………………………………………

…………………………………………………………… ……………………………………………………………

Bài 4: Ngày thứ hai nhà máy sản xuất được 248 đôi giầy, ngày thứ hai sản xuất giảm gấp 4 lần so với ngày thứ nhất. Hỏi ngày thứ hai sản xuất ít hơn ngày thứ nhất bao nhiêu đôi giầy?

Bài giải:

…………………………………………………………… ……………………………………………………………

…………………………………………………………… ……………………………………………………………

…………………………………………………………… ……………………………………………………………

Bài 5: Có hai thùng dầu, thùng thứ nhất có 46 lít dầu, thùng thứ hai nếu thêm 16 lít thì sẽ có số dầu gấp đôi số dầu của tùng thứ nhất. Hỏi thùng thứ hai có bao nhiêu lít dầu?

Bài giải:

…………………………………………………………… ……………………………………………………………

…………………………………………………………… ……………………………………………………………

…………………………………………………………… ……………………………………………………………

Bài 6: Một của hàng ngày thứ nhất bán được 24 chiếc xe đạp, ngày thứ hai bán giảm 3 lần so với ngày thứ nhất. Hỏi ngày thứ hai cửa hàng bán ít hơn ngày thứ nhất bao nhiêu chiếc xe đạp?

Bài giải:

…………………………………………………………… ……………………………………………………………

…………………………………………………………… ……………………………………………………………

…………………………………………………………… ……………………………………………………………

Bài 7: Có hai thùng nước mắm, thùng thứ nhất có 36 chai, thùng thứ hai nếu bớt ra 6 chai thì số còn lại kém thùng thứ nhất 2 lần. Hỏi thùng thứ hai có bao nhiêu chai nước mắm?

Bài giải:

…………………………………………………………… ……………………………………………………………

…………………………………………………………… ……………………………………………………………

…………………………………………………………… ……………………………………………………………

Bài 8: Có hai hộp kẹo, hộp thứ nhất có 12 viên kẹo, hộp thứ hai có số kẹo gấp 3 lần số kẹo của hộp thứ nhất. Hỏi phải chuyển từ hộp thứ hai sang hộp thứ nhất bao nhiêu viên để hai hộp có số kẹo bằng nhau?

Bài giải:

…………………………………………………………… ……………………………………………………………

…………………………………………………………… ……………………………………………………………

…………………………………………………………… ……………………………………………………………

Bài 9: Bình có 42 viên bi, Dũng có một số viên, Bình cho Dũng 6 viên bi thì số bi còn lại của Bình gấp 3 lần tổng số bi của Dũng. Hỏi lúc đầu Dũng có bao nhiêu viên bi?

Bài giải:

…………………………………………………………… ……………………………………………………………

…………………………………………………………… ……………………………………………………………

…………………………………………………………… ……………………………………………………………

Bài 10: Hồng có 27 que tính, Hồng cố số que tính gấp 3 lần số que tính của Lan. Hỏi Hồng phải chuyển cho Lan bao nhiêu que tính để số que tính của hai bạn bằng nhau?

Bài giải:

…………………………………………………………… ……………………………………………………………

…………………………………………………………… ……………………………………………………………

…………………………………………………………… ……………………………………………………………

Mỗi dạng bài đều còn rất nhiều bài tập trong file tải về, mời các bạn tải để xem tiếp

Bộ Đề Ôn Thi Môn Tiếng Anh Lớp 8 Ôn Tập Tiếng Anh Lớp 8

Tổng hợp đề ôn thi học kì I môn tiếng Anh lớp 8

205 câu chia động từ Tiếng Anh lớp 8

Bộ đề ôn tập tiếng Anh lớp 8

ĐỀ 1

I/ Trắc nghiệm: Chọn câu trả lời đúng nhất

1. The weather ……………… nice yesterday.

a. is b. was c. will be d. has been

2. It’s difficult ……………. your direction.

a. to follow b. following c. to following d. followed

3. Would you mind ………….. in the front of the Taxi, Mark?

a. sit b. to sit c. sitting d. siting

4. The boy …………….. over there is my brother.

a. stand b. stood c. standing d. being stood

5. I was cooking for dinner …………………………………….

a. Then the phone rang b. then the phone was ringing

c. When the phone rang d. when the phone was ringing

6. The leader said that ………………. to award the prize to you.

a. He is pleasing b. he was pleasing

c. he is pleased d. he was pleased

7. On Christmas Eve, people often …………………. a tree.

a. are decorated b. were decorated c. decorating d. decorate

8. He asked me …………………………….

a. Where I like coffee or not b. Whether I liked coffee

c. What I liked coffee d. Which I liked coffee

9. What’s was wrong with your printer?

a. It didn’t work b. It’s doesn’t c. It hasn’t work d. It won’t work.

10. The Statue of Liberty was …………….. to the USA by the French.

a. contructed b. designed c. completed d. presented

II/ Đọc đoạn văn và làm các bài tập.

The position with computer is very similar today. A few years ago, computers (1) …………………very large and expensive. Business managers and rich people ordered them but they (2) ………………… know how to use them. In many countries, however the situation (3) ………………… now completely changed. A lot of people not only own microcomputers but also know how (4) …………………. them.

a. Chọn từ đúng cho mỗi chỗ trống

1, a. were b. are c. have been d. is

2, a. don’t b. doesn’t c. not d. didn’t

3, a. has b. have c. had d. are

4, a. used to b. to use c. using d. used

b. Trả lời câu hỏi sau:

1. What were computers like a few years ago?

……………………………………………………………………………………..

III/ Viết lại các câu sau theo gợi ý:

a, To go swimming is interesting.

It’s ………………………………………………………………………………………………..

b, I kicked the ball in to the goal yesterday.

The ball …………………………………………………………………………………………

—————-HẾT —————–

ĐỀ 2

I/ Choose the suitable words or phrases to fill in the blanks (3ms)

1. Cool the burns immediately so as to ………… tissue damage.

A. ease B. relieve C. minimize D. maximize

2. Milk bottles can be ………………after being cleaned.

A. reused B. recycle C. thrown away D. broken

3. The old lamp …………… in china is five dollars.

A. make B. makes C. to make D. made

4. Millions of Christmas cards ……………every year.

A. were sent B. are sent C. send D. is sending

5. He had his father………………… his watch.

A. fixed B. fixing C. to fix D. fix

6. He asked me …………… a driving license.

A. if I have B. whether I have C. if I had D. whether I have had

II/ Complete the passage with the suitable words in the box.

Relatives; top; preparations; holiday; put; are; although; bought

Christmas is the biggest …………….(1) of the year in the most of Britain. Celebrations start on 24 December, Christmas eve, …………….(2) there have been several weeks of ………………(3) before hand. The Christmas trees, presents, food, drinks and decorations have been ……………(4). Christmas cards have already been sent to friends and…………….(5). About a week before Christmas, people usually………….(6) up their decorations and an angel on the ……………..(7) of the Christmas tree. Family presents ………….(8) usually put under the tree.

III/ Read the passage choose true (T) or false (F)

London is Britain/s biggest city. It is a very old city and dates back to the Romans. It is a city of historic building and churches, and it has many beautiful parks. It also has some of the best museum in the world. London is very crowded in summer. It is a popular city with foreign tourists and has more than eight million visitors a year. The city is famous for its shopping and department stores. London has an excellent underground railway system, so it is easy for tourists to get around.

Advertisement

1. None of the cities in Britain is bigger than London.

2. London is founded by the Romans.

3. London has historic buildings and churches.

4. Most of the best museum in the world are situated in London.

5. London is not busy in summer.

6. It/s not easy for tourists to travel around London.

IV. Complete the second sentence so that it has the same meaning to the first. (2ms)

1. People speak English over the world.

English ………………………………………………………………….

2. Do you mind if I take a photo

Would you mind ……………………………………………………….

——————– HẾT ———————

ĐỀ 3

I. TRẮC NGHIỆM: Chọn một đáp án đúng (4mks)

a. will hold b. will held c. would be held d. is held

a. like b. to like c. will like d. liked

a. have seen b. saw c. was seeing d. am seeing.

a. for b. at c. off d. of

a. When b. that c. if d. for

a. to be making b. making c. mode d. make

a. were sent b. are sent c. send d. is sending

a. playing b. to play c. player d. can I play

II. Chọn đáp án đúng rồi điền vào chỗ trống. (2mks)

1. a. in b. on c. from d. of

2. a. is living b. lives c. lived d. has lived

3. a. died b. has died c. dead d. was dead

4. a. since b. for c. in d. during

5. a. none b. any c. no d. not

6. a. must b. must to c. had to d. has to

7. a. for b. at c. in d. to

8. a. so b. because c. but d. and

III. Chọn từ đúng để sửa lỗi sai cho mỗi câu sau đây. (2mks)

1. The climate in Vietnam is different of that of England. (a. than b. from c. with)

2. He has waited there for a quarter past fix. (a. at b. since c. when)

3. Did you ever read short stories by Nam Cao? (a. Do b. Have c. Has)

4. I have lived here for last month. (a. since b. from c. ago)

IV. Hoàn thành các câu sau (2mks)

1. Lan/ like/ learn English.

2. Last week/ she/ buy English – Vietnamese dictionary.

—————– HẾT —————-

Tài liệu vẫn còn, mời các bạn tải về để xem tiếp

Bộ Đề Thi Học Sinh Giỏi Môn Tiếng Anh Lớp 10 (Có Đáp Án) Ôn Thi Học Sinh Giỏi Lớp 10 Môn Anh

Advertisement

Bộ đề thi học sinh giỏi tiếng Anh 10 có đáp án kèm theo giúp các bạn đạt được kết quả thi học sinh giỏi môn Anh tốt nhất.

Đề thi học sinh giỏi tiếng Anh lớp 10 – Đề 1 Đề thi HSG tiếng Anh 10

I. Choose the word whose underlined part is pronounced differently from that of the others.

1. A. sun B. sure C. succeed D. sort

2. A. measles B. tease C. please D. measure

3. A. new B. sew C. few D. nephew

4. A. thus B. with C. smooth D. maths

5. A. worked B. stopped C. forced D. wanted

Choose the word whose the primary stress differs from the other.

6. A. important B. headmaster C. interested D. motorbike

7. A. disappearance B. confusion C. acceptable D. impossible

8. A. polite B. accept C. custom D. provide

9. A. career B. about C. receive D. passage

10. A. kitchen B. enter C. behind D. people

II. Choose the most suitable word or phrase A, B, C or D to complete each sentence.

A. Last week

B. Up to now

C. Since

D. A week ago

A. eat

B. eating

C. to eat

D. eaten

A. writing

B. will write

C. to write

D. wrote

A. excursion

B. exercise

C. diet

D. duet

A. help

B. stop

C. escape

D. avoid

A. despite

B. because of

C. even though

D. yet

7. This motorbike is very economical.

A. is inexpensive

C. doesn’t pollute the air

B. uses little petrol

D. is powerful

A. do

B. did

C. to do

D. doing

A. dies

B. dead

C. died

D. death

A. in writing

B. to write

C. to writing

D. to have written

A. more beautifully

B. the most beautifully

C. less beautifully

D. most beautifully

A. listen

B. will listen

C. had listened

D. listened

A. should

B. shall stay

C. stay

D. stayed

A. fully

B. full-time

C. round-clock

D. full o’clock

15. My father still hasn’t really recovered from the death of my mother.

A. looked after

B. taken after

C. gone off

D. got over

A. fall in love with

B. take track of

D. keep in touch with

A. cut down

B. cut out

C. cut off

D. cut up

A. she

B. his

C. he

D. himself

19. She told him to shut up and get out.

A. stand up

B. clear up

C. be prepared

D. stop talking

20. Mexico was a Spanish colony.

A. a large coffee farm

C. an international company

B. a farming area

D. a place or a country that belongs to another country

III. Error identification:

1. Light can travels from the Sun to the Earth in eight minutes and twenty seconds.

A. Light

B. travels

C. in

D. seconds

2. How did you manage getting here so quickly?

A. How

B. did

C. getting

D. so

3. Ms Baker , she spent her life working with the health and welfare of the families of workers, is an successful woman in the world.

A. she

B. her life

C. welfare

D. the

4. My family lived in Hue since 1990 to 1996, but we are now living in Sai Gon.

A. lived

B. since

C. but

D. in

5. You’ve seen her new car, haven’t you? How is it like?

A. seen

B. have

C. How

D. like

6. Her well-known film, that won several awards, was about the life of Lenin.

A. well-known

B. that

C. about

D. of

7. Mr. Tam, who has a lot teaching skills at junior level, will be joining our school in August.

Khám Phá Thêm:

 

Bài tập phân biệt thì hiện tại hoàn thành và thì quá khứ đơn Phân biệt quá khứ đơn và hiện tại hoàn thành

A. who

B. a lot

C. be joining

D. in

8. It is not until his father came home which he did his homework.

A. not until

B. came

C. which

D. did

9. The children are exciting about the field trip.

A. The

B. are

C. exciting

D. about

10. If I didn’t liked you, I wouldn’t invite you to my house.

A. If

B. didn’t liked

C. wouldn’t invite

D. to

IV. Read the text below and decide which answer A, B, C, or D, best fits each space.

1. A. as B. more C. less D. like

2. A. so B. while C. though D. because

3. A. Specific B. For example C. Such as D. Like

4. A. takes B. affords C. carries D. provides

5. A. about B. for C. of D. with

6. A. or B. and C. as well D. then

7. A. start B. continue C. stop D. go on

8. A. carefully B. unexpectedly C. gradually D. little

9. A. way B. figure C. number D. amount

10. A. forbid B. prevent C. request D. require

V. Read the passage and choose the correct answer A, B, C, or D for each question.

Aspirin’s origins go back at least as early as 1758. In that year, Englishman Edward Stone noticed a distinctive bitter flavor in the bark of the willow tree. To Stone, this particular bark seemed to have much in common with “Peruvian Bark”, which had been used medicinally since the 1640s to bring down fevers and to treat malaria. Stone decided to test the effectiveness of the willow bark. He obtained some, pulverized it into tiny pieces, and conducted experiments on its properties. His tests demonstrated that this pulverized willow bark was effective both in reducing high temperatures and in relieving aches and pains. In 1763, Stone presented his findings to the British Royal Society.

Several decades later, further studies in the medicinal value of the willow bark were being conducted by two Italian scientists. These chemists, Brugnatelli and Fontana, determined that the active chemical that was responsible for the medicinal characteristics in the willow bark was the chemical salicin, which is the active ingredient of today’s aspirin.

The name “aspirin” is the trade name of the drug based on the chemical salicin, properly known as acetylsalicylic acid. The trade name “aspirin” was invented for the drug in the 1890s by the Bayer Drug Company in Germany. The first bottles of aspirin actually went on sale to the public just prior to the turn of the century, in 1899.

1. According to the passage, aspirin originated

A. no later than 1758

B. sometime after 1785

C. definitely sometimes in 1758

D. no earlier than 1758

2. It can be inferred from the passage that Peruvian Bark

A. caused fevers

B. was ineffective in treating malaria

C. was described to the British Royal Society by Stone

D. was in use prior to aspirin

3. The pronoun “it” in line 5 refers to

A. malaria

B. willow bark

C. effectiveness

D. The British Royal Society

4. The word “properties” in line 5 could best be replaced by

A. ownership

B. body

C. characteristics

D. materials

5. What did the willow bark look like after Stone prepared it for his experiments?

A. It was in large chunks

B. It was a thick liquid

C. It was a rough powder

D. It was in strips of bark

6. The Italian chemists mentioned in the passage most probably conducted their studies on willow bark

A. in the 1750s

B. in the 1760s

C. in the 1770s

D. in the 1780s

7. What is true about Brugnatelli and Fontana?

A. They were from America

B. They added a chemical to the willow bark

C. They conducted studies on the willow bark

D. They were chemical doctors

A. at

B. before

C. during

D. after

9. The word “turn” in line 15 could best be replaced by

A. spin

B. corner

C. change

D. reversal

10. Where in the passage does the author name the scientific compound that makes up aspirin?

A. Lines 2-4

B. Line 7

C. Lines 8-9

D. Lines 12-13

VI. Fill in each blank with a suitable word.

LOOKING FOR A JOB

Khám Phá Thêm:

 

Toán lớp 5: Ôn tập về đo độ dài và đo khối lượng trang 152 Giải Toán lớp 5 trang 152, 153

VII. Complete the second sentence so that it has a similar meaning to the first sentence. Use the word given and other words to complete each sentence.

1. They are going to repair my car tomorrow.

I’m going to …………………………………………………….

2. The trip was so interesting that we couldn’t forget it.

It ………………………………………………………………….

3. Immediately after their arrival, things went wrong.

No sooner……………………………………………

4. If people drive faster, it is more dangerous.

The……………………………………………………………….

5. Hearing that an earthquake had occurred was a great shock to us.

We were ……………………………………………………

6. John finds astronomy very interesting.

John is….. ………………………………………………….

7. If we took effective actions now, we could still save the rainforests.

Were…………………………………………………………….

8. I have never seen such beautiful pictures before.

These pictures……………………….. ……………………….

9. “Don’t forget to go to the supermarket after work”.

He reminded …………………………….. ………………….

10. It was a mistake of mine to park outside the police station.

I shouldn’t………………. ………………………………………….

VIII. Writing:

Đáp án đề thi HSG tiếng Anh 10

Tổng: 20 điểm, cụ thể như sau:

Câu I: (2 điểm) – Mỗi câu đúng được 0,2 điểm:

1. B 2. D 3. B 4. D 5. D

6. A 7. A 8. C 9. D 10. C

Câu II: (4 điểm) – Mỗi câu đúng được 0,2điểm:

1. B 2. B 3. C 4. C 5. A

6. A 7. B 8. A 9. B 10 C

11. B 12. C 13. C 14. B 15. D

16. D 17. C 18. B 19. D 20. D

Câu III: (2 điểm) – Mỗi câu đúng được 0,2 điểm:

1. B 2. C 3. A 4. B 5. C

6. B 7. B 8. C 9. C 10. B

Câu IV: (2 điểm) – Mỗi câu đúng được 0,2 điểm:

1. A 2. D 3. B 4. D 5. C

6. A 7. C 8. C 9. D 10. D

Câu V: (2 điểm) – Mỗi câu đúng được 0,2 điểm:

1. A 2. D 3. B 4. C 5. C

6. D 7. C 8. B 9. C 10. D

Câu VI: (2 điểm) – Mỗi câu đúng được 0,2 điểm:

1. ago 2. already 3. for 4. in 5. where

6. salary 7. very 8. a/per 9. situation 10. about

Câu VII: (3 điểm) – Mỗi câu đúng được 0,3 điểm:

1. I’m going to have my car repaired tomorrow.

2. It was such an interesting trip that we couldn’t forget it.

3. No sooner had they arrived than things went wrong

4. The faster people drive, the more dangerous it is.

5. We were (greatly/very) shocked to hear/when we heard that an earthquake had occurred

6. John is interested in astronomy.

7. Were we to take effective actions now, we could still save the rainforests.

8. These pictures are the most beautiful (that) I’ve ever seen

9. He reminded me/her/us/them to go to the supermarket after work.

10. I shouldn’t have parked outside the police station.

CÂU VIII: (3 điểm)

Yêu cầu:

+ Viết đúng bố cục của một bài luận.

+ Trình bày rõ ràng, sạch sẽ.

+ Không phạm nhiều lỗi về chính tả và ngữ pháp

Đề thi HSG Tiếng Anh 10 – Đề 2 Đề thi HSG tiếng Anh 10

PART A: PHONETICS (3 points)

I. Choose the word whose underlined part is pronounced differently from the others.

Write your answers A, B, C or D in the numbered box (1 point)

1. A. interest B. finish C. climate D. panic

2. A. heavy B. headache C. weather D. each

3. A. met B. effort C. chemistry D. explain

4. A. disabled B. retarded C. arrived D. learned

5: A. classes B. families C. arms D. fingers

II. Choose the word which has the different stress pattern from those of other three words.

Write your answers A, B, C or D in the numbered box (1 point)

6. A. morning B. evening C. weather D. cartoon

7. A. development B. population C. photography D. activity

8. A. easy B. every C. effort D. enjoy

9. A. canteen B. physics C. teacher D. danger

10. A. education B. occupation C. geography D. information.

III. Choose the word or phrase that could best to complete the sentence (1 point)

11. She has the habit of drinking ………… after every meal.

A. cup of tea .

B. a cup of tea

C. a tea cup

D. a cup for tea

12. The ……….… are those who do not have a job.

A. injured

B. sick .

C. unemployed

D. rich

13. A person who is more beautiful in photographs is said to be ………..

A. photography

B. photograph

C. photographi

D. photogenic

14. A …………. is a film or a radio or television program giving facts about something.

A. documentary

B. comedy

C. cartoon

D. news

15. You can change the TV chanels with this ………..… control.

A. far .

B. remote

C. standby

D. special

PART B. LEXICO-GRAMMAR(6 point)

IV. Read the sentences carefully and choose the best answers to make complete ones. (3 point)

16. Some whales migrate into warm waters to bear their………………..

A. young

B. diets

C. calves

D. young whales

17. Paul didn’t …………… in Canada.

A. lived

B. use to live

C. used to live

D. used to living

18. The port is capable……………. handing 10 million tons of coal a year.

A. in

B. on

C. of

D. for

19. Being ………….., the boy is unable to speak.

A. deaf

B. dumb

C. illiterate

D. disabled

20. The work was really ……………. It took him nearly 13 hours!

Khám Phá Thêm:

 

Toán lớp 5: Nhân một số thập phân với một số nguyên trang 55 Giải Toán lớp 5 trang 55, 56

A. time-consuming

B. long

C. length

D. extensive

21. No worries, I will…………..you up at six.

A. pick

B. drive

C. give a lift

D. collect.

22. I tried to solve the problem ………….. the noise and interruptions.

A. according to

B. in spite of

C. in case of

D. because of.

23. Farming ………….. have been more and more improved.

A. ways B. methodologies C. methods D. means.

24. ……………. economic and technological development, our life has been improved.

A. Because

B. Thanks to

C. Despite

D. Although.

25. . ……… is one of the most interesting subjects at school.

A. Physic

B. The Physic

C. The Physics

D. Physics

26. The ……… are those who do not have a job.

A. injured

B. sick .

C. unemployed

D. rich

27. I have to get my picture ……………………. for my Website.

A. take

B. taken

C. taking

D. took

28. You haven’t got ………… luggage, have you?

A. many

B. few

C. a few

D. much

29. We should protect plants and animals of the sea to keep its …………………

A. resource

B. energy

C. existence

D. biodiversity

30. What should we do to reduce the level of ……………..?

A. pollutes

B. pollution

C. pollute

D. polluting

V. Write the correct FORM of the word in the parenthesis to complete the sentences. (2 point)

31. The dog …………..…… the cat before we could save it.

A. has killed

B. was killing

C. had killed

D. will kill

32.. …………..… his lack of time, he watches football every Sunday.

A. Although

B. Because

C. In spite of

D. Because of

33. She can’t get home ……… she has no money.

A. if

B. unless

C. until

D. without

34. “Do you know anything about birds?”

“ Yes, when I was a child I ……… bird books.”

A. used to read

B. was used to read

C. used to reading

D. use to read

35.. If he ………… harder, the results will be better.

A. work .

B. works

C. has work

D. will wor

36. Mary is interested in ………… Vietnamese.

A. to learn

B. learn .

C. learning

D. leant

37. He’s always late for class, ………… annoys the teacher.

A. which

B. that

C. what

D. who

38. Would you like ……… with me to night?

A. going out

B. go ou

C. to go out

D. to be going out

39.. Playing computer games for 12 hours every day ……… him exhausted.

A. make

B. making

C. makes

D. made

40. Since we came late we ……… the first part of the film.

A. missed

B. caught

C. forgot

D. left

VI. Give the correct form of the verbs .

Write your answers in the numbered box (1 point)

41. He could get rid of his cough if he (not smoke)…………….. so much.

42. Do you mind ( travel)……………. every day?

43. So far, I ……………….( meet) that famous singer twice.

44. John gets used to ( live)…………………in noisy places.

45. Were he ten years younger, he (take) …………………part in the voyage around the world.

PART C : READING (5 points)

VII. Read the following passage and then choose the best option for each numbered space: Write your answers A, B, C or D in the numbered box. (2 points)

Someone once said that there are three kinds of people who are interested in sport: People who … (46)…… part in, people who watch, and people who watch ….. (47)…… television. It’s very easy to make fun of stay-at-home sports fans but on the other hand, television does enable us to enjoy all kinds of ….. (48)…… events. We can watch a racing car ….. (49)…… another, see a cyclist cross the finishing line, or enjoy the goals of our favorite football.. … (50)….. The first time I watched a tennis match was on television, and I found it ..… (51) ..… interesting. It’s not always easy to …… (52) ….. long distance to football grounds and television is a good solution. Of course, you can ….. (53)….. used to sitting indoors all the time, and this is dangerous. We should all try to ..… (54)…… fit, and have other interests and … .(55) ..…..

…………….

Đáp án đề thi HSG tiếng Anh 10

PART A: PHONETICS (3 points)

I: Choose the word whose underlined part is pronounced differently from the others.

(1 point – 0,2 points/ sentence)

Answer keys:

1 2 3 4 5

C D D B A

II: Choose the word which has the different stress pattern from those of other three words. ( 1 point – 0,2 points/ sentence)

Answer keys:

6 7 8 9 10

D B D A C

Choose the word or phrase that could best to complete the sentence. ( 1 point – 0,2 points/ sentence)

Answer keys:

11 12 13 14 15

B C D A B

PART B. LEXICO-GRAMMAR(6 point)

Read the sentences carefully and choose the best answers to make complete ones. ( 3 points – 0,2 points/ sentence) Answer keys:

16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30

C B C B A A B C B D C B D D B

Write the correct FORM of the word in the parenthesis to complete the sentences. (2 points – 0,2 points/ sentence)

Answer keys:

31 32 33 34 35 36 37 38 39 40

C C A A B C A C C D

Give the correct form of the verbs.( 1 point – 0,2 points/ sentence).

Answer keys:

41 42 43 44 45

did not smoke traveling have met living would take

…………..

Advertisement

Bộ Đề Thi Khảo Sát Chất Lượng Đầu Năm Môn Toán Lớp 7 Năm 2023 – 2023 Đề Thi Khảo Sát Đầu Năm Toán Lớp 7

Thông qua 3 đề kiểm tra chất lượng đầu năm Toán 7 giúp các bạn học sinh làm quen với các dạng bài tập cơ bản, luyện giải đề từ đó xây dựng kế hoạch học tập để tự tin trước mỗi bài thi chính thức. Đồng thời đây cũng là tư liệu hữu ích giúp quý thầy cô tham khảo để ra đề thi cho các bạn học sinh.

A. Trắc nghiệm (4 điểm)

Chọn một phương án trả lời đúng trong các câu sau

Câu 1: Hai góc bù nhau là hai góc có tổng số đo bằng:

A.

B.

C.

D.

Câu 2: Kết quả của phép tính (-12).20 bằng:

A. 8

B. -240

C. 240

D. -34

Câu 3: Trong tập hợp số nguyên, số nào sau đây không thuộc Ư(-10)

A. 0

B. -5

C. 2

D. 10

Câu 4: Tổng tất cả các số nguyên x thỏa mãn bằng:

A. 0

B. 1

C. 9

D. 6

Câu 5: Cho và . UCLN(x; y) bằng:

A. 90

B. 150

C. 375

D. 456

Câu 6: Cho và . BCNN(a, b) bằng:

A. 105

B. 600

C. 350

D. 4200

Câu 7: Tập hợp nào sau đây chỉ gồm các phần tử là số nguyên tố?

A. {2; 3; 5}

B. {1; 2; 4}

C. {1; 3; 5}

D. {3; 5; 9}

Câu 8: Trên tia Ox lấy hai điểm A và B sao cho OA = 3cm, OB = 5cm. Khi đó, độ dài của đoạn thẳng AB là:

A. 3

B. 5

C. 8

D. 2

Câu 9: Cho 5 điểm phân biệt. Vẽ các đoạn thẳng nối hai điểm trong số 5 điểm đó với nhau. Tổng số đoạn thẳng vẽ được là:

A. 8

B. 10

C. 9

D. 5

Câu 10: Cho là hai góc phụ nhau. Nếu thì góc bằng bao nhiêu độ?

A. 65

B. 55

C. 45

D. 145

B. Tự luận

Câu 1. (2 điểm) Thực hiện phép tính:

a.

b.

c.

d.

Câu 2. (2 điểm) Thực hiện phong trào “Chiến dịch xanh” của đoàn trường tổ chức, ba lớp 6A, 6B, 6C đã tham gia trồng cây. Lớp 6B trồng được 300 cây. Lớp 6A trồng gấp lần số cây của lớp 6B và bằng số cây của lớp 6C thu được.

a. Tính tổng số cây trồng được của ba lớp.

b. Tính tỉ số phần trăm số cây của từng lớp so với tổng số cây trồng được của cả ba lớp.

Câu 3. (2 điểm) Trên cùng một nửa mặt phẳng bờ Ox, vẽ hai tia Oy và Oz sao cho

a, Trong ba tia Ox, Oy, Oz, tia nào nằm giữa hai tia còn lại? Vì sao?

b, Vẽ tia Ot là tia phân giác của góc zOy. Tính số đo của góc xOt.

I. Trắc nghiệm

1-D

2-B

3-A

4-A

5-C

6-D

7-A

8-D

9-B

10-B

II. Tự luận

Câu 1. (2 điểm) Thực hiện phép tính:

a.

b.

c.

d.

Câu 2. (2 điểm)

Đổi

a. Số cây lớp 6A trồng được là: (cây)

Advertisement

Số cây lớp 6C trồng được là: (cây)

Tổng số cây ba lớp trồng được là: 300 + 720 + 432 = 1 452 (cây)

b. Phần trăm số cây lớp 6A trồng so với tổng số cây là:

Phần trăm số cây lớp 6B trồng so với tổng số cây là:

Phần trăm số cây lớp 6C trồng so với tổng số cây là:

Câu 3:

Học sinh tự vẽ hình

a, Trên cùng một nửa mặt phẳng bờ Ox, có nên tia Oy nằm giữa hai tia Ox và Oz

b, Trên cùng một nửa mặt phẳng bờ Ox, có tia Oy nằm giữa hai tia Ox và Oz nên

Có Ot là tia phân giác của góc zOy

Trên cùng một nửa mặt phẳng bờ chứa tia Oz, có nên tia Ot nằm giữa hai tia Ox và Oz

………….

Cập nhật thông tin chi tiết về Bộ Đề Ôn Tập Hè Môn Toán Lớp 4 10 Đề Ôn Hè Môn Toán Lớp 4 trên website Ppvf.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!