Xu Hướng 2/2024 # Bánh Tráng Có Bao Nhiêu Calo? Ăn Bánh Tráng Có Béo Không? # Top 3 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Bánh Tráng Có Bao Nhiêu Calo? Ăn Bánh Tráng Có Béo Không? được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Ppvf.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Bánh tráng thường được làm từ bột gạo và có thể chế biến thành nhiều món ăn. Tìm hiểu bánh tráng có bao nhiêu calo? Ăn bánh tráng có béo không?

Bánh tráng luôn đóng vai trò quan trọng trong văn hóa ẩm thực mọi miền tổ quốc ta, khi mà đi đến đâu, ta cũng không khó để bắt gặp các món ăn được dùng với bánh tráng. Nhưng liệu tất cả chúng ta đã hiểu hết về loại “bánh” này, chúng tôi mời bạn cùng tìm hiểu qua bài viết sau.

Bánh tráng là gì?

Bánh tráng là một loại bánh được làm chủ yếu từ tinh bột đem tráng mỏng rồi phơi khô. Lúc ăn, tùy theo món mà bánh tráng có thể được nướng giòn hoặc nhúng qua nước để làm cuốn.

Trong ẩm thực nước nhà, bánh tráng còn là nguyên liệu chính để làm nên món gỏi cuốn nổi tiếng, thứ mà miền Bắc hay gọi là nem hoặc bánh đa nem.

Bánh tráng tại mỗi miền

Tại mỗi miền bánh tráng lại có một cái tên và đặc điểm có chút khác biệt:

Ở miền Nam, người ta hay gọi là bánh tráng dựa vào công đoạn “tráng” khi làm loại bánh này.

Trong khi đó, ở một số vùng Trung Bộ và Bắc Trung Bộ, bánh tráng có thể được làm dày hơn, được gọi là bánh đa. Ngoài ra, người dân ở đây còn dùng từ “bánh khô”, để chỉ loại bánh tráng dùng để nướng và ăn trực tiếp. Trong khi đó, loại bánh tráng dùng để gói nem (bánh đa nem) thì được gọi là bánh chả, do món nem rán ở đây gọi là chả.

Tại miền Bắc, trước đây người dân cũng gọi là bánh tráng tương tự miền Nam, cho đến thời chúa Trịnh Tráng ở đàng Ngoài thì phải đổi gọi là bánh đa để kiêng húy tên chúa.

Bánh tráng trắng

Đây là loại bánh tráng phổ biến nhất, được làm từ bột gạo, có thể pha thêm một bột khác để tạo ra độ dẻo nhất định cho bánh tráng. Trung bình, cứ mỗi 100gr bánh tráng trắng thì chứa khoảng 280 – 300 calo.

Bánh tráng trộn

Món ăn vặt rất được ưa thích của giới trẻ hiện nay dùng bánh tráng làm nguyên liệu chính, sau đó cho thêm nào là muối tôm, trứng cút, khô bò, xoài xanh, đậu phộng rang, mỡ hành,…

Tùy vào loại nguyên liệu được cho thêm vào mà bánh tráng trộn sẽ có hàm lượng calo không cố định, trung bình cứ 100gr bánh tráng trộn thì cung cấp khoảng 300 – 330 calo cho cơ thể.

Bánh tráng dừa

Bánh tráng dừa là món ăn bắt nguồn từ miền Tây. Cũng là bột tráng bánh tráng nhưng được thêm nước cốt dừa khiến bánh nướng xong béo và thơm hơn.

Trong 100g bánh tráng dừa nướng có chứa khoảng 100 calo. Đây là một lượng calo không quá cao, bạn có thể ăn 1 cái bánh tráng dừa mỗi ngày mà không sợ béo.

Bánh tráng sữa

Món bánh tráng sữa hay bánh tráng sữa dừa được làm từ những nguyên liệu chính quen thuộc như bột gạo, nước cốt dừa, bột sắn dây,… cùng một số nguyên liệu tạo mùi hương như lá dứa, sầu riêng,… Đây là món ăn quen thuộc ở miền Nam.

Bánh tráng sữa có 2 loại là loại ăn liền và loại phải nướng lên. Lượng calo trong mỗi cái bánh tráng sữa khoảng 75 calo, tuy nhiên có thể tăng giảm thêm tùy theo nguyên liệu.

Bánh tráng gạo lứt

Bánh tráng gạo lứt được làm tương tự như bánh tráng trắng, chỉ thay phần nguyên liệu từ bột gạo sang hạt gạo lứt xay nhuyễn. Theo Một số chuyên gia dinh dưỡng, hàm lượng calo dao động từ 240 – 340 trong mỗi 100gr bánh tráng gạo lứt.

Bánh tráng nướng

Bánh tráng nướng là món ăn vặt được biến tấu độc đáo, thường được xem như “Pizza của Việt Nam”.

Bánh tráng cuộn

Người ta dùng bánh tráng trắng hoặc bánh tráng tôm cuộn với lớp nhân gồm có: Xoài xanh bào sợi, tép khô, trứng gà, hành phi, rau răm,… Loại bánh này thường dùng kèm với nước sốt me chua ngọt và một ít sốt mayonnaise.

Do đó, khoảng 100gr bánh tráng cuộn chứa từ 300 – 400 calo, con số này tương đối khá lớn.

Bánh tráng mè nướng

Bánh tráng mè nướng là loại bánh tráng bột gạo trắng thông thường được rắc thêm mè, nên trung bình chứa từ 220 – 240 calo trong mỗi 100gr.

Thành phần dinh dưỡng tính trong 100g bánh tráng mỏng như sau:

Calo: 333

Protein: 4g

Tinh bột: 78.9g

Canxi: 20mg

Sắt: 30mcg

Chất béo: 200mg

Chất xơ: 500mg

Phốt pho: 65mg

Một số thành phần dinh dưỡng khác sẽ còn tùy vào nguyên liệu được thêm vào bánh tráng. Ví dụ bánh tráng trộn nếu có thêm xoài, rau răm,… thì sẽ có thêm lượng chất xơ mà bánh tráng mỏng không có.

Bánh tráng trắng có hàm lượng calo vừa phải, có thể hỗ trợ giảm cân. Tuy nhiên bạn cần phải ăn theo chế độ eat clean, kết hợp thêm rau củ và trái cây các loại để việc giảm cân hiệu quả.

Ăn bánh tráng có bị tăng cân không tùy thuộc vào lượng và loại bánh tráng mà bạn dùng.

Đối với bánh tráng trắng

Tuy gạo chứa nhiều calo, nhưng thực tế, một lon gạo có thể làm ra hàng trăm miếng bánh tráng nên nếu chỉ ăn vài bánh tráng thì lượng calo và cơ thể không đáng kể, từ đó khó gây tăng cân.

Đối với bánh tráng qua chế biến

Với những loại bánh tráng qua chế biến như bánh tráng trộn, bánh tráng nướng hay bánh tráng cuộn, hàm lượng calo của mỗi loại bánh tráng này đều khác nhau và phụ thuộc vào nguyên liệu mà bạn kết hợp.

Bánh tráng thường được dùng làm món ăn vặt để giảm nhanh cơn đói và còn ngon miệng. Tuy nhiên, việc ăn quá nhiều cũng gây nên những tác hại không tốt cho sức khỏe.

Nguyên nhân là bởi vì trong lúc sản xuất, bánh tráng được thêm nhiều phụ gia khác để tạo mùi vị, những chất này có thể gây ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa, dạ dày, gây khó tiêu, táo bón,… tạo áp lực cho gan và thận.

Ăn vừa phải

Theo các chuyên gia, bạn chỉ nên ăn tối đa 100g thức ăn từ bánh tráng trong 1 lần và không nên ăn 2 lần liên tiếp trong tuần. Việc này sẽ giúp thức ăn tiêu hóa dễ dàng, không tích tụ tạo thành mỡ, gây tăng cân.

Kết hợp thêm rau củ

Bạn có thể dùng bánh tráng tạo thành các món ăn như bánh tráng cuốn rau củ để cung cấp chất xơ cho cơ thể, giúp giảm cân nhanh hơn.

Vận động thể thao mỗi ngày

Ngoài việc có chế độ ăn uống hợp lý, việc tập luyện thể thao giúp quá trình tiêu hóa thức ăn nhanh hơn, việc giảm cân cũng hiệu quả hơn.

Bánh tráng nướng

Món ăn vặt thần thánh đình đám bánh tráng nướng luôn là lựa chọn đầu tiên của nhiều người. Bánh tráng nướng kèm các nguyên liệu như trứng, thịt bằm, tương cà,… Bánh tráng thì giòn giòn, các loại nguyên liệu béo thơm,… ăn cùng xíu tương ớt rất cuốn luôn đấy.

Tham khảo: Cách làm bánh tráng nướng ngon bằng chảo chống dính tại nhà

Bánh tráng cuốn

Bánh tráng mềm cuốn cùng xoài bào sợi, trứng cút, sốt mayonnaise,… đầy đủ hương vị. Món ăn vặt này cũng không thể nào thiếu trong gánh hàng rong trên những khu vui chơi nổi tiếng cho giới trẻ.

Tham khảo: Cách làm bánh tráng cuốn sốt me chua ngọt dễ làm đãi gia đình

Bánh tráng cuộn cơm nguội chiên

Một món ăn mới mẻ được sáng tạo trong mùa dịch vừa qua chính là bánh tráng cuộn cùng cơm nguội, chiên giòn lên và chấm cùng tương ớt hoặc tương cà

Advertisement

Ăn bánh tráng có nổi mụn không?

Nhiều người thường nghĩ rằng ăn bánh tráng dễ nổi mụn. Tuy nhiên, thực chất việc nổi mụn lại đến từ nhiều yếu khác nhau như: Chế độ ăn uống, thói quen sinh hoạt và cơ địa của mỗi người (như rối loạn tiết tố và gen di truyền).

Hãy thử tưởng tượng bạn ăn loại bánh tráng trộn được cho nhiều dầu mỡ và gia vị cay của ớt, nguy cơ mụn nổi lên là rất cao. Ngoài ra, bơ hoặc phô mai trong bánh tráng cũng là tác nhân hình thành nhân mụn ngoài ý muốn.

Vì vậy, ngoài bánh tráng, bạn cần chú ý dùng thức uống có tác dụng giải nhiệt và ăn thêm nhiều loại trái cây, rau củ khác thì sẽ giảm bớt tình trạng xuất hiện mụn!

Ăn bánh tráng trộn có hại không?

Về bản chất, các món ăn chế biến ngoài lề đường sẽ khó có thể đảm bảo hoàn toàn vệ sinh an toàn thực phẩm. Và bánh tráng trộn cũng vậy.

Ngoài ra, việc sử dụng các nguyên liệu chưa rõ nguồn gốc cũng có thể gây nguy hại cho sức khỏe. Do đó, bạn cần hạn chế ăn bánh tráng trộn, nếu có thời gian bạn hãy tự làm tại nhà để đảm bảo an toàn vệ sinh hơn.

Nguồn: Tổng hợp

Đậu Phộng Có Bao Nhiêu Calo? Ăn Đậu Phộng Có Béo Không?

Đậu phộng được biết đến là thực phẩm tốt cho sức khỏe. Nhưng đậu phộng chứa bao nhiêu calo, liệu thực phẩm này có dễ gây mập không? Cùng chúng tôi tìm hiểu vấn đề này qua nội dung sau.

Đậu phộng hay lạc, là một loại cây họ đậu phổ biến ở Việt Nam. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, 100g đậu phộng hạt chứa khoảng 567 calo. Lượng calo này cũng có thể thay đổi tùy theo cách chế biến.

Với 100g đậu phộng luộc sẽ chứa khoảng 500 – 550 calo. 100g đậu phộng rang sẽ chứa khoảng 650 – 700 calo.

Trong 100g hạt đậu phộng có chứa hàm lượng dinh dưỡng như sau:

Calo: 567

Nước: 7%

Protein: 25,8g

Carbs: 16,1g

Đường: 4,7g

Chất xơ: 8,5g

Chất béo: 49,2g

Bão hòa: 6,28g

Không bão hòa đơn: 24,43g

Đa bão hòa: 15,56g

Omega 3: 0g

Omega 6: 15,56g

Trans: 0g

Trong đậu phộng có lượng chất béo chiếm 44 – 56%, chủ yếu là các chất béo không bão hòa đơn tạo thành từ axit oleic và axit linoleic.

Với lượng protein chiếm khoảng 22% – 30%, đậu phộng chính là nguồn cung cấp đạm tuyệt vời cho cơ thể. Trong khi đó, lượng carb chỉ chiếm 13 – 16% nên không gây tăng đường huyết sau khi ăn.

Hỗ trợ giảm cân

Mặc dù hàm lượng dinh dưỡng trong đậu phộng chứa nhiều chất béo và calo, tuy nhiên nhờ vào lượng carb ít nên không tích tụ trong máu, khônggây tăng cân mà còn giúp duy trì cân nặng, giảm khả năng bị béo phì.

Các chuyên gia dinh dưỡng nhận định rằng, trong hạt đậu phộng có chứa axit folic và nhiều axit béo không bão hòa đơn. Nó có khả năng làm giảm lượng cholesterol trong máu cao. Ngoài ra nó còn chứa cellulose hữu ích đóng vai trò quan trọng trong đường ruột, không gây béo phì.

Nâng cao sức khỏe tim mạch

Đậu phộng nói riêng hay các loại đậu nói chung rất tốt cho tim mạch. Nguyên nhân là vì trong đậu phộng chứa nhiều khoáng chất có lợi như magie, omage 3, axit oleic,… giúp tăng cường sức khỏe cho tim.

Ngừa sỏi mật

Trong sỏi mật chứa nhiều cholesterol và đậu phộng có khả năng làm hạ lượng cholesterol trong cơ thể. Do đó, ăn đậu phộng thường xuyên có thể giảm nguy cơ bị sỏi mật ở cả nam và nữ.

Mặc dù chứa rất nhiều calo nhưng nếu ăn với lượng vừa phải và đều đặn sẽ giúp bạn giảm cân rất tốt. Điều này đã được các nhà nghiên cứu chứng minh đưa ra kết luận những người thường ăn các loại hạt trong đó có đậu phộng chỉ số IBM sẽ thấp hơn.

Đây là món ăn vặt lý tưởng dành cho người ăn kiêng, lý do là ăn đậu phộng sẽ giúp bạn no lâu hơn, giảm cảm giác thèm ăn và sẽ không ăn nhiều vào bữa chính. Mặc dù thế, mỗi ngày bạn chỉ nên ăn 30gr (chính xác là 53 hạt), nó chứa 160 calo và không khiến bạn tăng cân.

Bên cạnh đó, đậu phộng giàu dinh dưỡng nên nhờ đó có thể tăng cường sự trao đổi chất và tiêu hao năng lượng dư thừa trong cơ thể.

Mặc dù là một món ăn tốt cho sức khỏe nhưng nếu ăn quá nhiều nó có thể khiến cân nặng của bạn bị tăng lên vì nó chứa nhiều calo. Do đó, việc ăn đậu phộng giảm cân hay tăng cân hoàn toàn phụ thuộc vào số lượng bạn ăn hàng ngày. Nếu ăn ở mức vừa phải thì rất tốt cho sức khỏe còn ăn quá nhiều sẽ khiến bạn bị tăng cân.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, mỗi ngày bạn chỉ nên ăn tối đa 30g đậu phộng (khoảng 53 hạt), khi đó đậu phộng chỉ chứa khoảng 160 calo và không gây tăng cân.

Một số nhóm người không nên ăn quá nhiều đậu phộng gồm:

Người bệnh gout: Người bênh gout khi ăn quá nhiều đậu phộng sẽ làm giảm sự bài tiết axit uric, khiến bệnh nặng hơn, ngoài ra còn dễ gây tăng cân – nguyên nhân gián tiếp gây nên bệnh gout.

Người phẫu thuật cắt túi mật: Mật là cơ quan giúp tiêu hóa chất béo, do đó khi cắt túi mật sẽ làm giảm khả năng tiêu thụ chất béo, gây tích tụ trong cơ thể, có thể sinh ra nhiều bệnh nguy hiểm.

Người bị cao huyết áp: Lượng chất béo cao trong đậu phộng có thể gây mỡ máu cao, nguy hiểm cho những người bị cao huyết áp.

Người đang cần giảm cân: Khi giảm cân, việc ăn đậu phộng với lượng vừa đủ sẽ rất tốt và còn giúp giảm cân hiệu quả hơn. Tuy nhiên khi ăn quá nhiều sẽ khiến cơ thể nạp quá nhiều calo, gây nên béo phì.

Người bị khó tiêu không nên ăn nhiều bởi lượng protein và chất béo cao trong đậu phộng gây áp lực đến hệ tiêu hóa.

Người hay bị nóng trong người: Ăn đậu phộng quá nhiều có thể gây mệt, khó thở và gây nóng trong người hơn.

Để ăn đậu phộng mà vẫn giảm cân, thay vì ăn đậu phộng chiên giòn hoặc làm sẵn bạn có thể ăn đậu luộc hoặc rang lên, ăn chung với gỏi để giảm bớt lượng calo nạp vào cơ thể.

Ngoài ra, bạn cũng chỉ nên ăn trong hàm lượng tối đa 30g mỗi ngày để tốt cho sức khỏe và không tăng cân.

Đậu phộng giúp no lâu, giảm đi cảm giác thèm ăn, do đó nếu đang giảm cân, bạn nên ăn đậu phộng vào bữa sáng, trước khi ăn sáng sẽ tốt nhất.

Bên cạnh đó, bạn không nên ăn đậu phộng vào tối khuya bởi lượng chất béo cao có thể khiến bạn bị khó tiêu.

Kẹo kéo đậu phộng

Đây ắt hẳn là món ăn tuổi thơ của rất nhiều thế hệ. Kẹo thì ngọt thơm, lớp vỏ giòn, đậu phộng thì béo ngậy càng ăn càng mê. Món này bạn có thể làm tại nhà, đóng gói lại trong từng bịch nilon nhỏ để ăn dần.

Tham khảo: Cách làm kẹo kéo đậu phộng tại nhà đơn giản

Sữa đậu phộng

Sữa đậu phộng có thể dễ làm tại nhà mà còn rất tốt cho sức khỏe của gia đình. Khi uống, bạn có thể cảm nhận được mùi đậu phộng thơm, sữa thì béo và uống không bị ngấy.

Tham khảo: Cách làm sữa đậu phộng thơm ngon bổ dưỡng tại nhà

Đậu phộng cháy tỏi

Đây là món ăn vừa hao cơm, vừa hao mồi nếu đang trên bàn nhậu. Đậu phộng thì rang giòn, áo bên ngoài là lớp gia vị đậm đà cùng vị tỏi phi thơm nức mũi. Món này mà ăn vào những ngày mưa là hết sẩy.

Tham khảo: Cách làm đậu phộng cháy tỏi giòn ngon, đơn giản tại nhà

Đậu phộng dù tốt nhưng bạn cũng cần lưu ý một số điểm sau đây:

Advertisement

Không dùng đậu phộng cho bất kỳ ai bị dị ứng với thực phẩm này.

Người bị đau dạ dày hoặc hệ tiêu hóa kém nên hạn chế ăn vì có thể khiến việc tiêu hóa khó khăn.

Không sử đụng đậu bị mốc vì chứa nhiều chất có thể gây ung thư hoặc ngộ độc.

Mỗi ngày chỉ ăn tối đa là 30g đậu phộng.

Ăn bơ đậu phộng có béo không?

Trong 100g bơ đậu phộng có khoảng 588 calo. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, ăn bơ đậu phộng không gây béo, đây còn là món ăn thường có trong các thực đơn ăn kiêng. Tuy nhiên, việc ăn bơ đậu phộng quá nhiều cũng có khả năng gây tăng cân. Do đó, việc ăn bơ đậu phộng có béo không còn phụ thuộc vào lượng bạn ăn mỗi ngày.

Ăn đậu phộng rang muối có mập không?

Món đậu phộng rang muối có thêm đường cùng một số loại gia vị khác có thể gây hại sức khỏe, khiến tăng cân, do đó bạn không nên ăn quá nhiều.

Ăn đậu phộng nước cốt dừa có béo không?

Nước cốt dừa vốn có lượng calo cao, mặc dù khi chế biến với đậu phộng có thể giảm nhưng tốt nhất là bạn vẫn nên kiêng khi đang giảm cân.

Trên thực tế, ăn đậu phộng có mập hay không còn phụ thuộc vào cách ăn và chế độ ăn của mỗi người. Mặc dù là thực phẩm có lợi nhưng nếu dùng không đúng cách cũng có khả năng phản tác dụng. Do đó, bạn có thể kết hợp với các bài tập thể dục để giúp cơ thể chuyển hóa năng lượng tốt hơn.

100G Mứt Dừa Bao Nhiêu Calo? Ăn Mứt Dừa Có Béo Không?

Mứt dừa làm từ cùi dừa, có vị ngọt và thơm béo. Trong 100g mứt dừa có bao nhiêu calo? Ăn mứt dừa có mập không? Ăn thế nào tốt cho sức khoẻ.

Giá trị dinh dưỡng của mứt dừa

Mứt dừa là một loại thực phẩm mang lại giá trị dinh dưỡng cao vì có chứa nhiều thành phần tốt cho cơ thể như protein, đường bột, vitamin, axit hữu cơ, các khoáng chất và chất chống lão hóa rất có lợi cho sức khỏe. Hơn thế nó còn chứa các nhóm hóa thực vật có tác dụng chống oxy hóa tế bào,tăng cường lợi gan, thải độc cho cơ thể.

Bên cạnh đó, cùi dừa có rất nhiều chất béo và calo, nhưng lại chứa một lượng tinh bột và protein vừa phải. Thành phần dinh dưỡng của cùi dừa tươi gồm:

Đạm: 3g

Tinh bột (carbs): 15g

Chất xơ: 9g

Chất béo: 33g

Công dụng của mứt dừa

Mứt dừa là món ăn rất được ưa chuộng trong mỗi dịp Tết đến xuân về. Nó được biết đến bởi sự ngon ngọt thơm ngậy đặc trưng. Chính vì thế những điều đó, nhiều người tỏ ra lo ngại với món này, bởi độ ngọt của nó có thể khiến cơ thể tăng cân. Thế nhưng, rất ít ai biết được, mứt dừa là một món ăn mang đến những công dụng không ngờ cho sức khoẻ.

Chữa bỏng, mụn nhọt

Dầu dừa còn được biết đến với rất nhiều công dụng như làm đẹp da cho các chị em phụ nữ. Mứt dừa cũng như vậy, mứt dừa khi kết hợp với trà xanh sẽ có tác dụng thanh mát, giải nhiệt, giải độc gan, phòng trừ các vấn đề về mụn nhọt rất hiệu quả.

Ngoài ra, mứt dừa còn có tác dụng hiệu quả trong việc chữa đau vùng thượng vị. Trong mứt chứa một lượng dầu dừa, là chất béo vô cùng dễ tiêu hoá, giúp phòng trừ bệnh xơ vữa động mạch.

Chữa táo bón

Mứt dừa có chứa một lượng chất xơ khá cao nên có tác dụng nhuận tràng, là một vị thuốc chống táo bón trong những ngày Tết do ăn quá nhiều chất đạm.

Có rất nhiều vị thuốc chữa táo bón trong dân gian. Nhưng chính nhờ vị ngọt và thanh mát, mứt dừa dễ ăn hơn nhưng lại mang lại hiệu quả nhanh hơn.

Chữa viêm loét dạ dày

Với vị ngọt bùi, tính bình, mứt dừa có chứa rất nhiều enzim có lợi cho tiêu hoá. Món ăn này có tác dụng vô cùng hiệu quả trong việc chữa viêm loét dạ dày, viêm đường ruột.

100g mứt dừa có bao nhiêu calo?

Căn cứ theo cách tính hàm lượng calo có trong thực phẩm, cứ khoảng 100g mứt dừa thì có chứa đến 500 calo bao gồm cả lượng calo của cơm dừa và lượng đường có trong mứt dừa. Lượng calo này tương đương với một tô bún cỡ lớn với đầy đủ thành phần dinh dưỡng. Với lượng calo lên đến 500, nếu bạn chỉ lỡ ăn vui 100g mứt dừa thôi, bạn sẽ phải mất đến 60 phút chạy bộ để giải phóng hết số năng lượng đã hấp thụ.

100g cùi dừa bao nhiêu calo?

Cùi dừa hay có tên gọi khác là cơm dừa. Là phần sát với vỏ dừa, có màu trắng đục, vị ngọt dễ ăn cùng với hương thơm rất đặc trưng. Cùi dừa có lượng calo khác nhau, tuỳ thuộc vào độ già hay non của dừa.

Cụ thể, 100g cùi dừa già có khoảng 354-368 calo cùng với các dưỡng chất như chất đạm, chất béo, chất xơ, cùng với hàm lượng vitamin rất dồi dào.

Còn 100g cùi dừa non thì chỉ có chứa khoảng 40 calo. Hàm lượng vitamin cùng các dưỡng chất cần thiết cũng rất ít so với cùi dừa già.

Calo trong một số loại mứt ngày Tết

Ngoài mứt dừa ra, còn có rất nhiều loại mứt khác nhau được yêu thích. Mỗi loại mứt khác nhau ứng với mỗi lượng calo khác nhau:

100g mứt gừng: 300 calo

100g mứt hạt sen: 390 calo

100g mứt bí đao: 370 calo

100g mứt vỏ bưởi: 150-200 calo

Tham khảo: Lượng calo trong những món ăn ngày Tết đầy đủ và chi tiết nhất

Hầu như tất cả các loại mứt đều là thực phẩm dinh dưỡng. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều loại mứt được chế biến quá nhiều đường, không phù hợp với những người béo, người đang ăn kiêng, những người bị đái tháo đường.

Ăn mứt dừa có béo không là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm, đặc biệt là chị em phụ nữ trong mỗi dịp Tết Nguyên Đán.

Mứt dừa là một món ăn khá phổ biến mỗi dịp Tết. Có vị ngọt, dễ ăn, càng ăn càng ghiền vì vị ngọt của đường và mùi thơm của dầu dừa. Tuy nhiên, đằng sau sự hấp dẫn đó là một nỗi lo lớn trong vấn đề sức khoẻ.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, ăn mứt dừa thường xuyên rất dễ tăng cân, đồng thời cũng làm cho lượng đường trong máu tăng cao, gây nguy hiểm cho những người có lượng đường trong máu cao.

Trong mứt dừa có rất nhiều chất béo và đường nên những người thừa cân, béo phì không nên ăn quá nhiều. Ăn quá nhiều có thể khiến lượng cân nặng tăng không kiểm soát, tăng lượng mỡ trong máu.

Ngoài ra, đối với những phụ nữ mang thai có dấu hiệu tăng cân quá nhiều cũng nên hạn chế ăn mứt dừa. Bởi lượng đường trong mứt dừa không có lợi cho sức khỏe thai phụ.

Chính vì lượng calo khá lớn có trong mứt dừa nên khi ăn quá nhiều có thể khiến cân nặng tăng không kiểm soát. vì thế, cần phải ăn vừa phải, không ăn quá nhiều kết hợp với luyện tập thể thao.

Ăn nhiều mứt dừa dễ sinh đầy bụng và làm giảm mất cảm giác đói, do đó làm hạn chế sự ăn trước và trong 2 bữa ăn chính.

Những người bị thừa cân, béo phì, những người bị đái tháo đường, có vấn đề về tim mạch, huyết áp nên hạn chế việc ăn mứt dừa.

Nếu có thể bạn hãy tự tay làm mứt dừa hoặc tìm mua những loại mứt có nguồn gốc rõ ràng tại chuỗi hệ thống của 7-Dayslim hoặc các cửa hàng, siêu thị lớn có uy tín để đảm bảo được an toàn chất lượng sản phẩm.

Nguồn: VnExpress

7-Dayslim

Hạt Hạnh Nhân Bao Nhiêu Calo Và Ăn Có Béo Không? Nên Ăn Bao Nhiêu Là Đủ?

Hạt hạnh nhân bao nhiêu calo và ăn có béo không? Nên ăn bao nhiêu là đủ? Đây được xem là những câu hỏi cơ bản về hạt hạnh nhân. Thế nên, 7-Dayslim sẽ gửi đến bạn những thông tin về hạt hạnh nhân.

Theo nghiên cứu, trong 100 gam hạnh nhân có chứa khoảng 597 calo và khoảng 50 gam chất béo. Theo khuyến cáo từ các chuyên gia, chỉ nên ăn khoảng 25 gam hạnh nhân có nghĩa là khoảng 23 hạt mỗi ngày để tránh bị cân nặng tăng lên.

Ngoài ra hạnh nhân còn chứa hàm lượng lớn các chất dinh dưỡng như: Chất xơ, protein, chất béo, magie,… Bên cạnh đó trong hạnh nhân còn chứa lượng lớn đồng, photpho và vitamin B2, nhiều axit phytic, đây là chất cần thiết để liên kết các khoáng chất nhất định. Tuy nhiên, chất này cũng làm giảm một chút lượng sắt, canxi và kẽm có từ hạnh nhân.

Hàm lượng calo trong các món làm từ hạnh nhân khác như sau:

Bánh ngói hạnh nhân: Cứ 100 gam bánh ngói hạnh nhân sẽ cung cấp cho cơ thể 360 calo.

Socola hạnh nhân: 1 gói socola hạnh nhân điển hình thường chứa khoảng 240 calo.

Sữa hạnh nhân: So với các loại sữa khác sữa hạnh nhân chứa lượng calo khá thấp, nhưng nó không có đường, không chứa chất béo bão hòa. Mỗi cốc sữa hạnh nhân không đường có khoảng 30 – 60 calo.

Mặc dù trong hạt hạnh nhân chứa nhiều chất béo có lợi nhưng nếu ăn quá nhiều thì lượng chất béo này sẽ chuyển hóa thành calo. Và nếu bạn không thể giải phóng được hết lượng calo đó thì chúng sẽ bị tích tụ trong cơ thể dưới dạng mỡ thừa và đó sẽ là nguyên nhân khiến bạn tăng cân.

Theo nghiên cứu và tính toán từ chuyên gia, nếu ngoài khẩu phần ăn chính mà bạn dùng thêm 90 – 100 gam hạnh nhân mỗi ngày thì mỗi tuần bạn sẽ tăng thêm 0,5 kg.

Và với những người trưởng thành thì nạp 2.000 calo mỗi ngày, trong khi đó chỉ với 100 gam hạnh nhân có chứa khoảng 597. Vì vậy mà việc ăn nhiều hạnh nhân có thể dẫn đến mất kiểm soát về cân nặng.

Hạnh nhân được biết là thực thực phẩm mang đến nhiều chất dinh dưỡng. Thế nhưng, nếu bạn sử dụng hạnh nhân nhiều cũng là một con dao hai lưỡi dễ gây hại đến sức khỏe của bạn. Việc sử dụng quá mức sẽ dẫn đến tình trạng dư thừa vitamin E, tăng cân và tích tụ các độc tố có hại cho sức khỏe,…

Đồng thời, trong hạt hạnh nhân có chứa acid hydrocyanic nên dùng nhiều sẽ dẫn đến các vấn đề về hệ thần kinh, vấn đề về hô hấp và thậm chí có thể gây tử vong nếu nạp một lượng lớn chất này vào cơ thể.

Tốt cho sức khỏe của tim mạch

Trong hạt hạnh nhân có chứa nhiều chất béo, chất chống oxy hóa, vitamin E, chất xơ cùng nhiều dưỡng chất quan trọng khác giúp duy trì được nồng độ cholesterol tốt trong cơ thể.

Đồng thời, chất chống oxy đặc biệt “flavonoid” trong hạnh nhân, giúp hỗ trợ sức khỏe tim mạch, tăng cường bảo vệ tim mạch khỏi các tác nhân gây hại.

Hạn chế mỡ máu cao

Các chất béo có trong hạnh nhân, đều là những chất béo tốt. Vì thế, ăn hạt hạnh nhân rất có lợi cho những bệnh nhân mỡ máu cao, người bị béo phì. Đây đều là những nguy cơ dẫn đến các cơn đau tim và đột quỵ.

Hạnh nhân tốt cho người mắc bệnh tiểu đường

Dùng hạt hạnh nhân giúp cân bằng nồng độ insulin và kiểm soát lượng glucose có trong máu. Đồng thời, hạt hạnh nhân còn có một tác dụng khác nữa là rất giàu chất chống oxy hóa, những chất chống oxy hóa này giúp làm giảm stress.

Hạt hạnh nhân giúp phòng ngừa nguy mắc ung thư và viêm

Ăn hạnh nhân rang muối: Hạnh nhân rang muối chứa nhiều chất đạm, ít tinh bột là một sự lựa chọn phù hợp để giảm cơn thèm ăn, hỗ trợ giảm cân một cách hiệu quả.

Sữa hạnh nhân: Nếu bạn đã quá chán ngán việc sử dụng hạnh nhân dạng thô thì có thể chuyển sang uống sữa hạnh nhân vào mỗi buổi sáng hoặc tối để cung cấp đủ năng lượng, giúp ích cho việc giảm cân.

Làm salad: Salad là món không thể thiếu được trong thực đơn giảm cân, salad rau quả kết hợp cùng với hạt hạnh nhân sẽ cung cấp đầy đủ năng lượng cho cơ thể, đẩy nhanh quá trình giảm cân.

Không sử dụng hạnh nhân đã bị ẩm mốc, hư hỏng

Hạnh nhân, cũng như hạt óc chó, là loại hạt có quy trình trồng trọt, sản xuất và bảo quản vô cùng nghiêm ngặt, nhằm để bảo toàn trọn vẹn dinh dưỡng, hạn chế tối đa sự nhiễm bệnh, nấm mốc của nó.

Người bị dị ứng với hạt

Dị ứng hạt là một loại dị ứng phổ biến thường gặp ở người lớn và trẻ em. Vì vậy nếu bạn là người thuộc tuýp dị ứng hạt thì cần tránh sử dụng chúng.

Không ăn hạnh nhân quá nhiều

Mặc dù hạnh nhân có nhiều chất dinh dưỡng có lợi, nhưng nó chỉ thực sự phát huy lợi ích khi bạn dùng nó đúng liều lượng (số lượng).

Mỗi ngày nên ăn bao nhiêu hạt là đủ? Câu trả lời là lượng hạnh nhân khuyến cáo trong một ngày là từ 23 – 35 hạt mỗi ngày và để đạt hiệu quả tốt nhất bạn nên chia ra từng bữa ăn khác nhau hoặc chế biến thành các món ăn thay đổi khẩu vị. Điều này sẽ giúp cân bằng dưỡng chất và bổ sung dinh dưỡng bổ ích cho cơ thể.

Nguồn: USDA, suckhoedoisong

7-Dayslim

1 Lon Bò Húc Có Bao Nhiêu Calo? Uống Bò Húc Có Béo Không?

Giá trị dinh dưỡng trong 1 lon bò húc

Theo các nghiên cứu, trong một lon bò húc 250ml có chứa các dưỡng chất như:

80mg caffeine

Đường và carbohydrate

20mmg vitamin B3

5mm vitamin B5

3mg vitamin B6

1000mg taurine là các axit amin

Hương liệu trái cây hỗn hợp

Công dụng của bò húc

Mỗi lon bò húc chứa khoảng 50-80mg caffeine, một hàm lượng nhiều gấp rưỡi 1 ly cafe và đủ mạnh tác động vào não bộ. Caffeine tăng khả năng kích thích, hạn chế chức năng các cơ quan thụ cảm, vô hiệu hóa adenosine chống lại sự buồn ngủ và đẩy mạnh hoạt động của adrenalin gây hưng phấn

Từ đây, người uống bò húc cảm thấy sảng khoái, phấn chấn, khỏe khoắn và hết cảm giác lờ đờ mệt mỏi. Có lẽ chính vì như vậy mà thức uống này được khá nhiều người lao động chân tay chọn lựa hoặc các bạn học sinh uống để tỉnh táo khi học bài.

Thành phần đường cùng các carbohydrate trong bò húc giúp tạo vị ngọt hấp dẫn, mang lại năng lượng cho cơ thể. Nhóm các vitamin B thực hiện phá vỡ kết cấu carbohydrate để chuyển hóa nó thành glucose và cũng đảm nhận nhiệm vụ lấy lại năng lượng cho cơ thể. Taurine chính là một dạng axit amin có tác dụng giúp cơ bắp đàn hồi.

Lon bò húc vàng có bao nhiêu calo?

Mỗi lon bò húc vàng thông thường ở thể tích 250ml chứa 105 kcal. Thành phần chính của sản phẩm gồm nước, đường, chất điều chỉnh độ axit, hương liệu trái cây hỗn hợp, vitamin B5, vitamin B6, vitamin B12,…

Lon bò húc xanh có bao nhiêu calo?

Mỗi lon bò húc xanh thông thường ở thể tích 250ml chứa 105 kcal. Với thiết kế 2 màu xanh – bạc mới mẻ, bò húc xanh mang lại trải nghiệm thú vị cho người thưởng thức. Thành phần sản phẩm gồm caffeine, các axit amin, vitamin nhóm B, saccharose, glucose, taurine,…

Lon bò húc vị cà phê có bao nhiêu calo?

Mỗi lon bò húc vị cà phê thông thường ở thể tích 250ml chứa 105 kcal. Bò húc phiên bản cà phê cực độc đáo với việc bổ sung phiên bản mùi vị cà phê ủ lạnh thơm ngon, khơi dậy sự tỉnh táo. Thành phần sản phẩm gồm nước, đường mía, chất tạo khí cacbonic, taurine, hương vị cà phê ủ lạnh nhân tạo, màu tự nhiên, các vitamin nhóm B,…

Khi bạn không ăn gì và chỉ uống bò húc thì sẽ phải uống tương đương 1,5 lít mới thấy no, lượng calo nạp vào tương ứng lúc đó là 630 kcal. Có thể thấy calo từ bò húc nạp vào cơ thể thấp hơn nhiều so với lượng calo cơ thể cần mỗi bữa ngày là khoảng 2000 kcal.

Như đã nói ở trên, lượng calo trong bò húc khá thấp. Lượng calo từ 1 bữa no khi uống bò húc thấp hơn nhiều so với lượng calo cơ thể yêu cầu trong 1 ngày. Do đó có thể nói rằng uống bò húc không béo (mập). Tuy nhiên, cũng không vì thế mà bạn uống bò húc một cách dư thừa và thiếu khoa học bởi việc tăng cân hoàn toàn có thể xảy ra khi bạn tiêu thụ một lượng lớn nước bò húc trong thời gian dài.

Trong bò húc chứa thành phần đường khá cao nên uống nhiều và uống thường xuyên có thể ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe như làm rối loạn nhịp tim, tăng huyết áp, rối loạn giấc ngủ, tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường hoặc hỏng răng,…

Để đảm bảo sức khỏe, tránh tăng cân, bạn không nên uống quá 500ml bò húc/ngày, chỉ nên uống 1-2 ngày mỗi tuần.

Bạn không uống bò húc khi đói, uống chung với rượu, bia

Không uống bò húc sau khi làm việc nặng, tập luyện thể thao với cường độ mạnh.

Những đối tượng nên hạn chế dùng bò húc, và tốt nhất không nên sử dụng bò húc là người tiền sử bệnh tiểu đường, cao huyết áp, bệnh tim mạch, phụ nữ có thai và trẻ nhỏ.

Advertisement

Nếu bạn ăn chay thì sẽ tùy theo kiểu ăn chay của bạn để xem có uống được bò húc không. Bạn ăn chay theo đạo Phật thì không nên sử dụng loại đồ uống này thì chúng có khả năng kích thích và gây nghiện. Bạn ăn chay theo các trường phái khác thì vẫn có thể thưởng thức.

Bò húc được các nhà nghiên cứu cho biết có chứa nồng độ cồn vì vậy mà người uống bò húc cần lưu ý khi tham gia giao thông.

Nguồn: Công ty TNHH Quốc tế NEVADA

Bánh Tráng Kẹp Dì Hoàng

Bánh tráng là một món ăn vặt bạn đi đâu cũng thấy, nhưng bánh tráng kẹp Đà Nẵng lại là một gì đó rất riêng. Từ bánh tráng trộn, bánh tráng cuốn, tráng nướng cho tới bánh tráng kẹp nức tiếng ở thành phố này. Mà vì độ nổi tiếng nên món này cũng thu cho mình được kha khá chỗ bán ròi. Nhìu thế thì biết chọn nơi nao? Dont worry, hãy để Triptrip dẫn bạn đến quán bánh tráng kẹp Dì Hoàng. Luôn đứng trong top các hàng bánh tráng kẹp ngon nhứt.

Đánh giá quán Bánh tráng kẹp Dì Hoàng

Không gian quán

Chòi oi, quán cô có một vị trí rất chi là đắc địa luôn. Ở tuốt trong ngõ nhỏ làm tui chạy vòng vèo ra vô ngõ 3 – 4 lần rồi hỏi người dân mới tìm được quán cô á. Quán cô nằm trong ngõ nên mặt bằng chung hông được rộng rãi cho lắm. Có bàn đấy, nhưng đông quá thành ra có cũng như không thui :v

Cách phục vụ

Nói sao nhỉ, khoan bàn đến hương vị của bánh tráng, tui chấm điểm trừ cho phong cách phục vụ của nhân viên tại quán. Có hơi cộc và cô chủ thì có hơi “tính ‘lóng’ như kem.  Hôm tui đi, có bàn bỏ về vì đến trước nhưng nhân viên lại lên món cho người đến sau. Ừ thì…có thể do quán đông mà lại ít nhân viên + có 2 người nướng nên chạy không xuể, nên họ cộc “xíu”. Nhưng với Triptrip đó lại là một điểm trừ to đùng luôn :

Dịch vụ giao hàng

Đã có thông tin quán trên các app đặt món như Now, Grab, Baemin (mà ngồi tại quán chờ đã lâu, đặt ship còn lâu hơn é T^T)

Đánh giá các món ở Bánh tráng kẹp Dì Hoàng Trình bày

Menu của quán cô có rất nhiều món: bò khô cuộn nè, trứng trải nè, bò khô kep. Bánh tráng thì cô cũng có đủ loại luôn: bánh tráng dẻo bò khô, bánh tráng trứng ốp và không thể không nhắc đến món “bánh tráng kẹp pate” thần thánh của quán. Ăn kèm với bánh tráng sẽ là nước chấm bò độc quyền do chính tay cô pha chế á :3

Hương vị

Đến quán, tui không thể không gọi món best seller của cô được. Chừi ưi, pate cô làm siu xuất sắc, ít dầu mỡ nên ăn sẽ không có cảm giác ngấy. Bạn có thể yêu cầu cô mix các loại topping với nhau như trứng và pate để “thẩm thấu” hết vị bùi bùi của pate lẫn xốp xốp của trứng. Bánh tráng bùi béo ăn kèm với nước chấm bò sền sệt đậm đà đặc trưng của quán cô thì đúng là cặp bài trùng luôn á. Sau khi ăn xonng bánh, nếu thấy cay bạn có thể gọi thêm xoài dầm hay ổi xí muội cho bớt cay á. Nếu được thì thủ sẵn chai nước nhe, vì quán không có nước lọc đâu á.

Nguyên liệu và chế biến

Theo tui tìm hiểu được thì tất cả các nguyên liệu của bánh đều tự tay cô làm hết. Từ khô, pate, ổi, xoài, ruốc… tất tần tật đều được cô chăm chút rất kỹ.

Ưu và nhược điểm của quán Ưu điểm

Bánh tráng cô làm rất ngon

Menu có đa dạng món

Pate cô cho rất nhiều, nhưng ăn lại không có vị ngậy

Giá hạt dẻ

Nhược điểm

Quán có vị trí rất khó tìm.

Quán đông chờ hơi lâu

Thái độ nhân viên không được thân thiện cho lắm

 Đánh giá

Chòi oi, đi vi vu du lịch Đà Nẵng mà quên không thưởng thức món bánh tráng kẹp thần thánh này thì là thiếu sót cực lớn luôn. Bánh được nướng nóng hổi, pate ngon, nước chấm số dách… Tất cả sẽ cực hoàn hảo nếu có điểm trừ to bự là thái độ của nhân viên. Én ni quây, nếu có dịp đến Đà Nẵng chơi một chuyến, hãy thử ghé quán ăn món bánh tráng này nhá.

Thông tin quán

Địa chỉ: K142/46/09 Điện Biên Phủ, Quận Thanh Khê, TP. Đà Nẵng.

Giờ mở cửa: 15:30 – 22:00

Giá cả: Từ 15.000VNĐ – 20.000VNĐ

Đăng bởi: Thảo Nguyễn

Từ khoá: Bánh Tráng Kẹp Dì Hoàng

Cập nhật thông tin chi tiết về Bánh Tráng Có Bao Nhiêu Calo? Ăn Bánh Tráng Có Béo Không? trên website Ppvf.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!