Xu Hướng 2/2024 # Bánh Kem Bắp Và Cách Làm Đơn Giản Tại Nhà Dành Cho Bạn # Top 2 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Bánh Kem Bắp Và Cách Làm Đơn Giản Tại Nhà Dành Cho Bạn được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Ppvf.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

1. Bánh kem bắp là gì?

Ngày nay có rất nhiều loại bánh kem như bánh kem socola, bánh kem truyền thống, bánh kem bắp,… với đủ hình dáng, kích thước mà bạn có thể dễ dàng tìm thấy ở các tiệm bánh kem từ to đến nhỏ.

Bánh kem bắp là một trong số loại bánh kem được nhiều người yêu thích từ người già đến trẻ nhỏ. Bởi lẽ nó mang hương vị thơm ngon không quá ngán như bánh kem truyền thống. Đặc biệt, nếu bạn là người yêu bếp, bạn có thể dễ dàng chế biến ra loại bánh thơm ngon này từ những nguyên liệu dễ kiếm.

Hình ảnh bánh kem bắp

Bánh kem bắp mang hương vị của loại bắp ngọt, một thực phẩm gần gũi với người dân Việt Nam. Vì vậy mà ngay sau khi xuất hiện, bánh bắp đã nhận được sự yêu thích của nhiều người.

Nếu bạn muốn dành một món quà đặc biệt cho người thân, bạn bè hay người ấy thì bánh bắp là lựa chọn không tồi đâu.

2. Nguyên liệu chuẩn bị

Nguyên liệu chính cho món bánh gồm:

250 gram bơ không muối (nhiệt độ phòng)

95 gam đường 

150ml kem tươi

300ml sữa ngô 

1 bánh bông lan 18cm 

Xi-rô: 1 thìa cà phê đường + 2 thìa cà phê nước

Hạt ngô luộc

Trang trí:

Hạnh nhân nướng

Sô cô la trắng

Sau khi đã chuẩn bị đủ các nguyên liệu ta sẽ tiến hành làm bánh.

3. Cách làm bánh kem bắp 

Cách làm bánh kem bắp

Bước 1

Cho bơ vào bát lớn và dùng máy đánh cho đến khi bông cứng thành kem. Thêm bột ngô và nước và đánh cho đến khi hỗn hợp được đều.

Bước 2

Bóc hạt bắp và cho vào máy xay, xay nhỏ bắp.

Bước 3

Trong một bát riêng, trộn bột bắp, đường, kem, muối và bột nở. Sau đó cho vào hỗn hợp bột ngô và khuấy đều. Đổ bột vào chảo nướng 8×8 inch, phủ bánh bằng giấy bạc. Đặt chảo vào khay nướng cỡ 9×13 inch đã được đổ nước vào một phần ba.

Bước 4

Nướng trong lò nướng 350 độ F (175 độ C) đã làm nóng trước trong 50 đến 60 phút. Sau khi bánh được nướng chín, láy ra và để nguội trong 10 phút. Cho kem lên trên mặt bánh đã nguội, phết đều kem và bắp xung quanh mặt bánh. Bạn cũng có thể cắt bành làm đôi, phết kem lên phần giữa rồi đặt bánh lại như cũ, sau đó vẫn phủ kem đều hết các mặt bánh.

Bước 5

Hãy lấy hạnh nhân và socola để trang trí cho bánh kem tùy theo sở thích của bạn.

4. Giá trị dinh dưỡng trong bánh kem bắp 

Lượng calo: 280 calories

% Giá trị hàng ngày

Tổng chất béo: 16g21%

Chất béo bão hòa: 9g45%

Chất béo chuyển hóa: 0,5g

Cholesterol: 50mg17%

Natri: 160mg7%

Tổng số Carbohydrate: 32g12%

Sợi ăn kiêng: 1g4%

Đường: 20g40%

Protein: 5g10%

Vitamin: A15%

Vitamin: C6%

Canxi: 6%

Thông tin dinh dưỡng được ước tính dựa trên các thành phần và hướng dẫn nấu ăn như trên và chỉ được sử dụng cho mục đích cung cấp thông tin. Xin lưu ý rằng chi tiết dinh dưỡng có thể thay đổi tùy theo phương pháp chuẩn bị, nguồn gốc và độ tươi của nguyên liệu được sử dụng.

5. Phần kết

Bánh kem bắp là loại bánh kem sinh nhật được yêu thích ở mọi lứa tuổi. Bởi hương vị ngọt ngào, thanh mát nhưng không đem lại cảm giác ngán của bánh. Đặc biệt đối với những bạn có sở thích là bắp thì đây chính là hương vị của thiên đường.

Loại bánh này rất dễ làm , nguyên liệu dễ kiếm. Bài viết trên đã trình bày chi tiết từng bước để bạn có thể làm một chiếc bánh kem hoàn hảo. Ngoài ra bài viết còn đề cập đến đến lượng dinh dưỡng mà một bánh kem bắp mang lại. Nó sẽ có ít cho những người muốn giảm cân hoặc những người đang siết cần nặng.

Đăng bởi: Ngọc Nguyễn

Từ khoá: Bánh kem bắp và cách làm đơn giản tại nhà dành cho bạn

Cách Làm Kem Dừa Ngon Đơn Giản Nhất Tại Nhà

Nói đến món kem dừa chắc hẳn tất cả mọi người ai cũng đều quá quen thuộc rồi phải không? Đặc biệt là các bạn trẻ hầu hết các bạn không chỉ biết món kem dừa này mà có khi còn tò mò muốn đi tìm hiểu xem cách làm kem dừa như thế nào để có thể tự mình làm món kem ngon này ngay tại nhà ấy chứ.

Cách làm kem dừa thЖЎm ngon, bГ©o ngбє­y Д‘ЖЎn giбєЈn nhất cho ngГ y hГЁ ngay tбєЎi nhГ

Nguyên liệu làm kem dừa cần chuẩn bị

Sữa tươi: 250 ml.

Nước cốt dừa: 250 ml.

Dừa: 50 gram (đã bào vụn).

Lòng đỏ trứng: 3 quả.

Đường: 50 gram.

Bột năng: 1 muỗng canh.

Vanilla: 1 ống.

Sữa đặc.

Đậu phộng rang.

Cách làm kem dừa thơm ngon béo ngậy Bước 1: Đánh tan lòng đỏ trứng

Đầu tiên các bạn lấy 3 quả trứng đập, tách lấy phần lòng đỏ trứng rồi cho đường vào và dùng máy đánh trứng để đánh đều hỗn hợp gồm đường và trứng này lên với nhau cho đến khi bạn thấy hỗn hợp này mịn mượt là được.

Tách lấy long đỏ trứng và cho đường vào đánh đều hỗn hợp này lên

Bước 2: Đun nước cốt dừa với sữa

Bạn đổ nước cốt dừa và sữa vào trong một cái nồi rồi đặt lên trên bếp đun nhỏ lửa cho đến khi bạn thấy hỗn hợp này sôi lăn tăn thì bạn tắt bếp đi và để cho hỗn hợp được nguội hẳn.

Cho nước cốt dừa và sữa vào nồi rồi đun sủi lăn lăn, tắt bếp để cho nguội

Bước 3: Khuấy đều các hỗn hợp với nhau

Bạn tiếp tục đổ hỗn hợp trứng đã đánh đều ở bước 1 vào trong nồi sữa dừa đã để nguội ở bước 2 rồi khuấy thật đều tay cho các hỗn hợp này được hòa quyện lẫn vào nhau.

Bước 4: Đun hỗn hợp

Đặt nồi hỗn hợp ở bước 3 lên trên bếp và vặn đun với mức lửa nhỏ rồi cho bột năng vào tiếp tục khuấy thật đều tay. Bạn đun cho đến khi thấy hỗn hợp trở lên mịn và dần dần thấy đặc lại thì bạn cho vanilla vào khuấy thật đều nên một lần nữa rồi tắt bếp đi. Lúc này bạn tránh không nên đun quá sôi vì nếu đun quá sôi thì sẽ làm cho hỗn hợp có thể bị vón cục.

Bước 5: Để nguội hỗn hợp

Bạn để cho hỗn hợp được nguội hẳn hoặc có thể sử dụng máy đánh trứng đánh cho hỗn hợp được nguội hẳn.

Bước 6: Rang dừa

Cho dừa bào vụn vào chảo vừa nướng vừa đảo đều tay cho vàng đều

Bước 7: Trộn dừa với hỗn hợp

Cho dừa trộn cùng hỗn hợp kem rồi khuấy đều và đậy kín lại

Bước 8: Đánh kem

Bạn để sau khoảng thời gian 2 giờ đồng hồ thì lấy kem ra và dùng máy đánh kem để đánh cho thật bông, thật xốp lên. Sau đó bạn lần lượt cho kem dừa đặt vào trong tủ lạnh và cứ tiếp tục lặp lại công đoạn này khoảng từ 2 đến 3 lần để cho kem thật tơi xốp rồi đậy kín kem lại và cho kem dừa đặt vào trong ngăn lạnh thêm khoảng 3 đến 4 giờ đồng hồ cho kem được đông cứng lại là xong.

Lấy kem ra và dùng máy đánh kem đánh thật bông, xốp rồi cho vào tủ lạnh

Bước 9: Thành phẩm

Bạn chỉ việc múc kem ra tô rồi cho thêm sữa đặc và đậu phộng rang vào để thêm phần bắt mắt và thưởng thức được ngon miệng hơn.

Món kem dừa thơm ngon mát lạnh cho ngày hè

Kem dừa ngon ngay tại nhà thơm ngon, béo ngậy, bùi bùi

Đăng bởi: Tuỳ Duyên

Từ khoá: Cách làm kem dừa ngon đơn giản nhất tại nhà

Cách Làm Kem Ốc Quế Cực Ngon Đơn Giản Tại Nhà

Hướng dẫn cách làm kem ốc quế cực ngon tại nhà

Cách 1

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Phần làm kem

250ml kem tươi

2000ml sữa tươi không đường

45g đường

2 quả trứng gà

100g dâu tây

1 thỏi sôcôla

Phần làm ốc quế

50g bột mì

30g bơ

30 gam đường

Cách Làm

1. Trước hết, bạn hãy bổ quả trứng gà làm đôi. Tách lòng đỏ và lòng trắng trứng thành 2 phần riêng biệt.

Riêng phần lòng đỏ trứng hãy cho thêm đường, sữa tươi vào, sau đó dùng máy đánh bông lên. Hoặc có thể dũng đũa đánh đều.

Lưu ý:

Để kem tăng thêm độ ngon, bạn hãy chọn quả trứng gà so.

Chọn nơi mua trứng uy tín, đảm bảo chất lượng.

2. Tiếp đến, hãy cho kem tươi vào bát lớn. Dùng máy hoặc tay đánh bông phần kem tươi này lên cùng với hỗn hợp trứng sữa ở bước 1.

Sau khi hỗn hợp kem đồng nhất thì kết thúc.

3. Dâu tây, bạn hãy bỏ cuống và làm sạch. Sau đó cho vào máy xay sinh tố làm nhuyễn phần dâu tây đi.

Khi dâu tây đã được xay nhuyễn hoàn toàn, bạn đổ hết phần dâu tây vào 1/2 phần hỗn hợp kem đồng nhất của bước 2.

Phần còn lại, bạn hãy đun chảy socola và hòa trộn vào thành một hỗn hợp sánh mịn và đồng hành.

Sau các bước thực hiện, bạn thu được 2 phần kem  sánh mịn gồm kem hương dâu và kem hương socola.

Lưu ý:

Ngoài 2 hương vị này, bạn có thể chế biến thành nhiều hương vị khác nhau từ vani, hương sầu riêng, khoai môn,…

Sau khi thu được 2 phần kem dâu và kem socola, bạn hãy cho kem vào hộp đựng.

Tiếp đến hãy hộp kem này vào ngăn đá của tủ lạnh để đông cứng.

Do hỗn hợp kem có tính đặc và sánh mịn nên thời gian đông cứng khá nhanh.

Sau vài tiếng, kem lạnh của bạn đã hoàn thành.

4. Trong thời gian chờ kem lạnh và đông cứng. Bạn hãy thực hiện phần vỏ kem ốc quế.

Trước hết, bạn hãy đun chảy phần bơ, sau đó cho đường vào khuấy hòa tan với bơ.

Tiếp đến cho bột mì vào trộn đều cùng với hỗn hợp bơ + đường.

Lưu ý:

Phần bột này, bạn nên loãng vừa phải. Không nên quá đặc cũng như quá lỏng.

Hãy điều chỉnh lượng đường vừa phải. Tránh làm cháy vỏ kem ốc quế khi rán.

5. Bước tiếp theo, hãy cho chảo không dính lên bếp cùng với ít dầu ăn. Khi dầu trong chảo nóng lên, cho bột vào và láng sao cho thật mỏng.

Khi mặt bánh se lại và bắt đầu chuyển màu. Bạn hãy lấy ra khỏi chảo và nhanh chóng cuộn lại thành hình phễu,

6. Cuối cùng, các bạn chỉ cần xúc từng thìa kem đông cứng vào cây ốc quế mới tạo là có thể thưởng thức rồi đấy. Hương thơm của kem cộng với giòn ngọt của vỏ kem ốc quế sẽ làm bạn ăn mãi không ngừng.

Cách 2

Chúng ta có thể làm kem ốc quế theo hướng dẫn này. Các bạn cùng tham khảo cách làm sau đây nhé.

Nguyên liệu:

– Sữa tươi không đường: 200 ml

– Trứng gà : 2 trái

– Kem tươi : 250 ml

– Dâu tây : 100 gram

– Đường cát trắng: 100 gram

– Sô cô la thỏi : 1 thỏi

– Bột mì làm bánh: 50 gram

– Bơ làm bánh : 30 gram

Cách làm:

Bước 1:

Đánh hỗn hợp trứng tan làm kem. Đập trứng gà vào tô, chia làm 2 đó là lòng trắng và lòng đỏ.

Cho phần lòng đỏ vào nồi riêng, sau đó thêm đường vào và đánh đều. Thêm sữa tươi vào đánh nhẹ với hỗn hợp đường trứng.

Đặt nồi trứng sữa tươi và đường lên bếp, mở nhỏ lửa, đun nóng và khi nào sôi nhẹ khi tắt bếp.

Trút kem tươi vào tô riêng, đánh bông lên.

Chờ khi sữa trứng nguội, cho phần kem tươi vào hỗn hợp sữa trứng trộn đều.

Bước 2:

Đun chảy bơ, cho đường vào bơ, đánh đều cho hỗn hợp hòa quyện. Đổ bột mì vào hỗn hợp bơ đường, trộn đều.

Đặt chảo làm bánh lên bếp và làm nóng chảo.

Khi chảo nóng, cho hỗn hợp bột vừa làm vào tráng đổ lên mặt chảo một lớp mỏng.

Khi bột chín, chúng ta hãy cuộn thành hình phễu. Như vậy là hoàn thành phần ốc quế rồi đó các bạn.

Bước 3:

Chờ hỗn hợp kem đông lại, chúng ta múc ra và cho vào ốc quế. Tùy theo số lượng mà chúng ta phân bố cho thật hợp lý.

Bài Liên Quan:

Điều hướng bài viết

Cách Làm Bánh Kem Phomai Dâu Đơn Giản Không Cần Lò Nướng

Giá trị dinh dưỡng của bánh kem phomai dâu

Bánh kem phomai dâu nhìn vừa hấp dẫn, vừa đáng yêu, lại mang nhiều giá trị dinh dưỡng không ngờ.

Phomai là sản phẩm được làm từ sữa, rất bổ dưỡng, giàu vitamin cũng như chất khoáng, và là nguồn cung cấp protein tuyệt vời. Hơn nữa, phomai giàu canxi, đóng vai trò quan trọng trong đối với sức khỏe của xương, giúp làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim và loãng xương.

Bánh kem phomai dâu rất đẹp mắt và ngon miệng. (Nguồn: internet)

Dâu tây là một loại hoa quả dồi dào các chất chống oxy hóa và hợp chất thực vật, giàu vitaminC, mangan, folate (B9), và Kali. Dâu tây rất tốt cho hệ miễn dịch và làn da, cải thiện sức khỏe tim mạch, giảm lượng đường trong máu và ngăn ngừa ung thư.

Bên cạnh đó, các thành phần như sữa tươi, bánh quy, bơ,… cũng cung cấp cho chúng ta rất nhiều năng lượng cho một ngày năng động.

Nguyên liệu cần dùng để làm bánh kem phomai dâu không cần lò nướng Nguyên liệu phần đế bánh

Bánh quy (tự chọn): 200g

Bơ tan chảy: 50g

Dâu tây: 500g

Nguyên liệu cho phần kem phomai

Bột gelatin: 8g

Nước nóng: 25ml

Kem phomai (kem cheese): 400g

Đường bột: 100g

Đường hạt: 2 thìa

Hương vani (tùy chọn): 5g

Kem Whipping: 200g

Sữa tươi: 75ml

Dâu tây: 500g

Dụng cụ cần thiết để làm bánh kem phomai dâu không cần lò nướng

Cách làm bánh kem phomai dâu không cần lò nướng

Bước 1: Xay nhuyễn 200g bánh quy bằng máy xay sinh tố cùng với 50g bơ tan chảy.

Xay nhuyễn bánh quy. (Nguồn: 꿀키Honeykki)

Bước 2: Cho bánh quy đã xay ra khuôn bánh đã bọc nilon trước đó, trải đều và ấn chặt. Độ dày của đế bánh khoảng 1,5-2cm. Sau đó để trong tủ lạnh khoảng 30 phút.

Xay nhuyễn bánh quy. (Nguồn: 꿀키Honeykki)

Bước 3: Hòa tan 8g bột gelatin trong 25ml nước nóng.

Pha chế hỗn hợp gelatin. (Nguồn: 꿀키Honeykki)

Bước 4: Dùng máy đánh trứng đánh bông 400g kem phomai và 100g bột đường.

Sau đó thêm 5g hương vani (hoặc tùy chọn) và hỗn hợp gelatin vừa pha, tiếp tục đánh đều để được hỗn hợp như hình.

Đánh mịn hỗn hợp kem phomai. (Nguồn: 꿀키Honeykki)

Bước 5: Dùng máy đánh trứng đánh bông hỗn hợp gồm 200g kem whipping và 2 muỗng đường hạt.

Đánh bông hỗn hợp kem whipping. (Nguồn: 꿀키Honeykki)

Bước 6: Dùng máy đánh trứng trộn bông 2 hỗn hợp kem phomai và kem whipping cùng 75ml nữa tươi không đường.

Đánh đều kem phomai và kem whipping cùng 75ml sữa tươi. (Nguồn:: 꿀키Honeykki)

Bước 7: Xếp dâu tây lên các thành khuôn bánh quy đã làm lạnh trước đó.

Xếp dâu tây lên thành của khay bánh. (Nguồn: 꿀키Honeykki)

Bước 8: Phủ kem lên trên, trải đều. Để trong tủ lạnh ít nhất 3 tiếng đồng hồ.

Trải đều kem lên bề mặt. (Nguồn: 꿀키Honeykki)

Bước 9: Nhẹ nhàng lấy, tách bánh ra khỏi khuôn, thái bánh thành miếng vừa ăn nha các bạn.

Cắt thành từng miếng để hoàn thành. (Nguồn: 꿀키Honeykki)

Yêu cầu thành phẩm và cách trang trí bánh kem phomai dâu

Màu kem trắng ngà, lớp kem mịn, đẹp mắt, không bị tơi xốp, lỗ rỗ.

Lớp đế bánh dày vừa phải, tạo thành một khối, không bị vụn.

Bày ra đĩa nhỏ, vừa ăn. Trang trí thêm một miếng dâu lên bề mặt bánh.

Cách thưởng thức bánh kem phomai dâu

Bạn đã hoàn thành xong món tráng miệng ngon và béo ngậy này, thật tuyệt nếu thường thức bánh phomai dâu này cùng một cốc trà chanh.

Nên thưởng thức bánh kem phomai dâu cùng với một cốc trà chanh để kích thích vị giác. (Nguồn: 꿀키Honeykki)

Vị thanh mát của trà chanh sẽ làm tăng thêm vị cho từng miếng bánh, tạo cảm giác thanh mát, kích thích vị giác của bạn cũng như những người thân trong gia đình.

Một vài lưu ý khi làm bánh kem phomai dâu không cần lò nướng

Khi trải đều kem vào khuôn bánh, bạn nên một lực đập đập nhẹ khuôn xuống mặt bàn, để kem được đều và phủ khắp hơn.

Bạn có thể dùng bất cứ vị bánh quy, loại hoa quả, cũng như dùng hương vị khác với vani, theo ý thích của bạn.

Dao cắt bánh nên hơ nóng trước khi cắt để lớp cắt được nét hơn và kem không dính vào dao quá nhiều.

Phần đế bánh quy có thể dày hơn theo ý bạn.

Trước khi cho bánh vào tủ đông, bạn nên phủ một lớp nilon bảo quản thực phẩm phủ lên trên để giữ nguyên vị cho bánh kem.

Chỉ với vài bước đơn giản cùng nguyên liệu làm bánh quen thuộc, dù không cần lò nướng, bạn đã có thể tự mình làm một món tráng miệng thơm ngon và nhìn rất đẹp mắt mà chúng mình đem tới cho bạn rồi đó. Ngoài ra với cùng công thức trên, bạn cũng có thể làm những món bánh tương tự theo ý thích của bản thân cũng như người thân của bạn.

Trong bài viết này, chúng mình có sử dụng công thức và hình ảnh trong video của Youtuber: 꿀키Honeykki.

Cách làm bánh cream bun không cần lò nướng mời cả nhà cực thích

Đăng bởi: Dương Hà

Từ khoá: Cách làm bánh kem phomai dâu đơn giản không cần lò nướng

Cách Làm Bánh Mì Hoa Cúc Ngon, Thơm Lừng Đơn Giản Tại Nhà

Bánh mì hoa cúc là tên thường gọi của chiếc bánh Harrys Brioche Tressée. Đây thực chất là một loại bánh mì trên dòng Viennoiserie của nước Pháp, mang rất nhiều hình dạng từ thắt bím quen thuộc cho đến dạng gối, chứ không bó buộc dạng thắt bím như ở Việt Nam chúng ta. Chiếc bánh này với từng thớ tơi như sợi chỉ, mang vị thơm lừng mùi bơ và hương hoa cam đặc trưng. Khi về đến nước ta, chúng được đặt tên là bánh mì hoa cúc vì khi nướng xong, bánh nở bung những thớ vàng ươm, tựa như những bông cúc vàng nở rộ trong ngày hè rực nắng.

 Nguyên liệu làm bánh mì hoa cúc

250g bột mì

5g men nở

60g bơ lạt đun chảy (bơ thực vật)

60g kem whipping (kem sữa tươi)

50ml sữa tươi không đường

2 quả trứng gà

1 cái lòng đỏ trứng gà

20g hạnh nhân

Gia vị: muối, đường trắng, 1 muỗng cà phê tinh dầu hoa cam

Cách làm bánh mì hoa cúc Bước 1 Chuẩn bị bột

Cho vào tô lượng nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn: bơ lạt, whipping cream, sữa tươi không đường và đường, rồi dùng phới trộn thật đều. Sau đó, đập thêm vào 2 quả trứng và tinh dầu hoa cam để bánh có mùi thơm đặc trưng.

Cho vào tô khác lượng nguyên liệu có sẵn: bột mì và muối, trộn đều, rồi thêm tiếp men nở và tiếp tục khuấy đều tất cả lại với nhau. Tiếp đến, rây từ từ phần bột vào hỗn hợp bơ phía trên, trộn đều cho đến khi hòa quyện đồng nhất.

Bước 2 Ủ bột

Dùng tay nhồi bột khoảng 5 phút đến khi mịn và dẻo dai. Tiếp đến, phết dầu ăn vào tô, cho bột vào và ủ ở nhiệt độ phòng tầm 30 phút, rồi đem vào ngăn tủ lạnh ủ tiếp khoảng 10 – 12 tiếng nữa. Sau lần ủ này, bột sẽ nở hơn và khá cứng.

Bước 3 Chia bột

Bước 4 Tạo hình bánh

Cách tạo hình bánh mì hoa cúc rất đơn giản.

Ta lấy 3 phần bột hình que, tiến hành thắt thành bím, rồi cuộn tròn lại để tạo thành bông hoa.

Bước 5 Nướng bánh

Lưu ý: Khi nướng, có thể dùng 1 tờ giấy bạc để che mặt bánh để tránh bị cháy nè.

Thành phẩm

Bánh mì hoa cúc với hương vị bánh xốp mềm, thơm ngon, cực kì hấp dẫn luôn. Bánh mang vị bơ thơm lừng, béo ngậy, khi xé bằng tay sẽ lộ rõ những thớ bánh mềm mại, dẻo dai và tơi xốp như chỉ dệt, phảng phất hương nước hoa cam đặc trưng vốn có. Bánh có thể dùng kèm với mứt dâu chua chua ngọt ngọt và một ly sữa nóng hay cà phê nóng.

Cách bảo quản bánh mì hoa cúc luôn thơm ngon không quá phức tạp. Bạn chỉ cần cho vài cọng rau cần vào túi bánh mì hoặc để trong ngăn mát tủ lạnh, khi nào dùng có thể nướng lại bằng lò nướng hoặc lò vi sóng.

Với sự hòa quyện hoàn hảo của trứng, bơ, hương hoa cam cùng những những nguyên liệu ngọt ngào, béo thơm khác, bánh mì hoa cúc chính là hương vị tuyệt vời cho một ngày đẹp trời.

Vì sao bánh mì hoa cúc mà không dùng hoa cúc làm bánh?

Trước hết, bánh mì có tên hoa cúc nhưng dùng bột mì, dầu, vani, và nước hoa cam để làm nên và cái tên bánh mì hoa cúc xuất phát từ việc bánh sau khi nướng xong, những lớp bánh vàng ươm như những bông hoa cúc nở ra.

Làm bánh mì hoa cúc bằng bột mì số mấy?

Nguyên liệu dùng để làm bánh mì hoa cúc là bột mì số 13. Bột mì số 13 thường dùng để làm các loại bánh mì, bánh sẽ dai hơn, nở to hơn.

Làm bánh mì hoa cúc bằng nồi chiên không dầu được không?

Advertisement

Nếu bạn không có lò nướng thì hoàn toàn có thể làm bánh mì hoa cúc bằng nồi chiên không dầu. Với cách làm và nguyên liệu tương tự như làm bằng lò nướng. Thường nhiệt độ nồi chiên không dầu thấp hơn lò nướng 15-20 độ nên cần làm nóng trước 10 phút và nướng trong 155 độ C khoảng 20 đến 22 phút.

Bên trong nồi thường có quạt thổi từ trên xuống khá mạnh và diện tích nồi không lớn nên mặt bánh thường cháy xém và khô khá nhanh. Vì thế trong thời gian đầu bạn nên phủ một lớp giấy bạc lên trên để bánh chín mà không bị cháy.

Ăn nhiều có bị béo không?

Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì trong 100g bánh mì hoa cúc sẽ có lượng calo là 393kcal. Chình vì thế, loại bánh mì này cung cấp cho cơ thể nhiều dưỡng chất, nạp năng lượng cho cơ thể. Tuy nhiên bánh hoa cúc thành phần chính là bơ và bột mì nên nếu ăn nhiều sẽ dẫn đến tình trạng tăng cân nhanh chóng.

Các cách làm bánh mì hoa cúc khác

Ngoài loại bánh mì hoa cúc truyền thống thì bạn có thể biến tấu một chút, kết hợp cùng với những nguyên liệu khác như cacao, lá dứa, dừa,…Một số các loại bánh mì hoa cúc được yêu thích hiện nay như: bánh mì hoa cúc socola, bánh mì hoa cúc vị lá dứa, bánh mì hoa cúc vị nho dừa

2 Cách Làm Bánh Flan Đơn Giản, Ngon Tại Nhà Không Cần Lò Nướng

Bánh flan có nguồn gốc từ châu Âu và đã du nhập vào Việt Nam từ rất lâu. Ở Việt Nam, món bánh này cũng được biến tấu theo nhiều cách khác nhau. Đường thắng có thể thay thế thành cà phê, lá dứa đôi khi cũng được thêm vào để tăng thêm mùi vị cho bánh.

Nguyên liệu làm bánh flan

10 quả trứng gà

170ml nước

500ml sữa tươi không đường

1 quả chanh

Đường

Cách làm bánh flan đơn giản

Bước 1 Làm caramen

Cho 120g đường và 100ml nước vào nồi, đặt nồi lên bếp và để lửa nhỏ. Lưu ý không khuấy đường trong lúc đang nấu. Lúc đường hơi chuyển sang màu vàng thì bạn nặn một ít chanh vào. Khi đường đã hoàn toàn chuyển sang màu cánh gián thì bạn tắt bếp rồi rót từ từ vào nồi 70ml nước, tránh để caramen văng ra ngoài làm phỏng người.

Lắc nhẹ nồi cho nước hòa vào caramen. Sau đó đổ caramen ra bình có miệng nhọn để dễ dàng cho caramen vào các khuôn nhỏ. Đổ một lớp caramen mỏng vào khuôn rồi cho khuôn vào ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 15 phút.

Bước 2 Làm phần bánh

Đập trứng ra tô lớn, chỉ sử dụng 10 lòng đỏ và 4 lòng trắng trứng, phần còn lại không sử dụng. Tiếp theo, cho 50g đường vào trứng và đánh đều tay, lưu ý chỉ đánh nhẹ cho đường tan hết, không đánh mạnh làm trứng nổi bọt khí.

Cho 500ml sữa vào nồi, đun cho sữa hơi ấm lên rồi đổ từ từ vào phần trứng lúc nãy, vừa đổ vào vừa khuấy nhẹ tay cho trứng và sữa hòa với nhau. Sau khi khuấy đều, bạn lọc hỗn hợp trứng và sữa qua rây cho mịn.

Bước 3 Hấp bánh

Cho từ từ hỗn hợp trứng và sữa vào khuôn caramen, sau đó đặt nắp lên khuôn nhưng không đậy kín lại, cho khuôn vào xửng rồi mang đi hấp trong khoảng 20 phút, để lửa thật nhỏ cho bánh không bị rỗ.

Để kiểm tra bánh đã chín hay chưa, bạn dùng một chiếc tăm đâm vào bánh, nếu bánh còn dính trên tăm thì chưa chín, còn nếu không dính thì bánh đã chín rồi.

Thành phẩm

Nguyên liệu làm bánh flan cà phê

220gr đường

400ml sữa tươi không đường

2 thìa canh cà phê hòa tan

150ml kem sữa tươi hoặc sữa đặc

60ml nước

2 thìa cà phê nước cốt chanh

5 quả trứng gà

Dụng cụ: Khuôn bánh flan

Cách làm bánh flan cà phê không cần lò nướng

Bước 1 Làm caramen

Cho 140gr đường, 60ml nước và 2 thìa cà phê nước cốt chanh vào nồi, lắc nhẹ để đường tự tan. Khi hỗn hợp chuyển màu cánh giá thì bạn tắt bếp và cho vào thêm một tí nước để làm loãng caramen hơn.

Đợi caramen nguội lại thì đổ và tráng đều vào phần đáy của từng khuôn bánh.

Bước 2 Làm hỗn hợp trứng

Tách 3 quả trứng và thêm 2 lòng đỏ trứng vào tô, thêm vào 80gr đường và khuấy đều hỗn hợp cho tan.

Bước 3 Làm hỗn hợp cà phê

Bạn cho vào nồi lần lượt 400ml sữa tươi không đường, 150ml kem sữa tươi, 2 thìa canh cà phê hòa tan rồi khuấy đều tay cho hỗn hợp tan ra hết thì tắt bếp.

Tiếp theo, bạn đổ từ từ hỗn hợp trứng vào hỗn hợp cà phê, vừa đổ vừa khuấy nhẹ để tránh hỗn hợp tạo bong bóng. Sau đó, bạn lọc hỗn hợp này qua rây cho mịn.

Bước 4 Hấp bánh

Bạn đổ lần lượt hỗn hợp ở bước 3 vào từng khuôn, lưu ý chỉ nên đổ vào 2/3 khuôn.

Đặt một nồi nước lên bếp, đợi nước sôi thì đặt xửng hấp lên và đặt thêm 1 cái khăn, sau đó bỏ từng khuôn bánh vào, đậy nắp nồi và hấp trong khoảng 30 phút

Advertisement

Thành phẩm

Bánh flan sau khi làm có mùi thơm của cà phê, vị béo từ trứng sữa sẽ là món tráng miệng ai cũng thích mê.

Bạn cũng có thể tham khảo các cách làm bánh flan tại nhà mềm mịn, không tanh từ sữa tươi hay sữa đặc để đổi vị cho gia đình nhé. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Bạn sẽ quan tâm:

Cách làm bánh flan phô mai bằng nồi cơm điện vừa ngon vừa dễ làm

Cách làm bánh flan cho bé ăn dặm bằng sữa mẹ không bị tanh

Cập nhật thông tin chi tiết về Bánh Kem Bắp Và Cách Làm Đơn Giản Tại Nhà Dành Cho Bạn trên website Ppvf.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!