Xu Hướng 2/2024 # Bài Phát Biểu Khai Giảng Năm Học Mới Của Phụ Huynh (3 Mẫu) Bài Phát Biểu Khai Giảng Năm Học 2023 – 2023 # Top 10 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Bài Phát Biểu Khai Giảng Năm Học Mới Của Phụ Huynh (3 Mẫu) Bài Phát Biểu Khai Giảng Năm Học 2023 – 2023 được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Ppvf.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

“Kính thưa Các vị đại biểu! Kính thưa các thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh yêu quý!

Là người Việt Nam, ai cũng nhớ nằm lòng truyền thống tôn sư trọng đạo mà cha ông ta đã truyền dạy từ bao đời nay:

Chúng tôi là những người đã sinh các em, nuôi dưỡng các em nhưng Thầy cô là người cho các em kiến thức, chắp cánh cho ước mơ của các em bay cao, bay xa, cho các em hành trang tri thức vào đời và trở thành người hữu ích cho xã hội.

Sau này khi các em lớn lên, đôi chân dù có đi xa đến đâu vẫn không thể bỏ quên những ký ức về lòng biết ơn đối với những người thầy, người cô đã tận tình dạy bảo các em!

Kính Thưa các vị đại biểu!

Đến dự lễ khai giảng năm học 20….- 20….hôm nay tôi hết sức phấn khởi và vui mừng trước những thành tích mà thầy và trò nhà trường đã đạt được trong năm học vừa qua! Mặc dù còn có rất nhiều khó khăn thiếu thốn nhưng thầy và trò đã quyết tâm khắc phục tất cả những khó khăn để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của năm học.

Tôi xin thay mặt cho tất cả các bậc phụ huynh trong nhà trường xin cám ơn các thầy cô đã hết lòng dạy dỗ con em chúng tôi. Xin cảm ơn những giọt mồ hôi các thầy cô đổ xuống đã ướp mặn tâm hồn các em, dạy các em lớn lên có đủ Tri thức, đạo đức và đặc biệt một chữ Tâm để bước vào đời, mở cho các em cánh cửa bước vào tương lai!

Chúng tôi cũng nguyện hết sức mình kết hợp với nhà trường để cùng giáo dục các em!

Cuối cùng, tôi xin kính chúc các vị đại biểu, các thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh sức khỏe! thành công trong cuộc sống! Xin cảm ơn!

Kính thưa các quý vị đại biểu,

Kính thưa Ban Giám hiệu và các thầy cô giáo,

Thưa các bậc phụ huynh và các cháu học sinh thân mến,

Trước hết cho phép tôi được thay mặt các bậc phụ huynh học sinh của trường được bày tỏ sự cảm ơn tới Ban Giám hiệu nhà trường, tới các thầy cô đã tổ chức một buổi lễ khai giảng để chào đón các em học sinh vào năm học mới thật trang trọng và đầm ấm. Xin cảm ơn Ban Giám hiệu đã cho phép tôi được thay mặt các bậc phụ huynh học sinh được có đôi lời phát biểu tại buổi lễ này.

Thưa quý vị, Lựa chọn một mái trường tốt để gửi gắm con em mình là một quyết định quan trọng và khó khăn. Sự lựa chọn của chúng tôi, các bậc phụ huynh dựa trên cơ sở tìm hiểu các thông tin, đánh giá năng lực của nhà trường. Và trường ……………………. đã thuyết phục chúng tôi về phương pháp giảng dạy và học tập tiên tiến, điều kiện vật chất được trang bị đầy đủ và quan trọng nhất đó là tri thức và lòng nhiệt tình của các thầy cô giáo. Chúng ta đã lựa chọn mái trường này và sự lựa chọn của chúng ta là sự lựa chọn đúng đắn. Tôi có suy nghĩ không phải nhà trường tuyển được hơn 140 em học sinh mà nhà trường còn tuyển được chúng tôi nữa, tổng cộng là gần 300 phụ huynh học sinh sẵn sàng phối hợp với nhà trường để việc học tập của các con đạt hiệu quả cao. Chúng tôi gửi gắm các con vào mái trường này, cũng là gửi gắm tất cả tình cảm, niềm tin vào các thầy cô và sự tin tưởng vào nỗ lực học tập của các con.

Nhân dịp đầu năm học mới tôi xin thay mặt các bậc phụ huynh học sinh của trường: Chúc các cháu học sinh một năm học mới đầy hứng thú, tiếp thu được nhiều kiến thức, phát triển khỏe mạnh về thể chất và tinh thần. Chúc các quý vị đại biểu, Ban Giám hiệu và các thầy cô sức khỏe, luôn giữ được lòng say mê với nghề, thành công và hạnh phúc. Xin cảm ơn!

Kính thưa quý vị đại biểu!

Kính thưa Ban Giám hiệu cùng các thầy cô giáo, các vị phụ huynh và các cháu học sinh yêu quý!

Lời đầu tiên cho phép tôi được đại diện cho các bậc phụ huynh xin được gửi tới lời kính chúc sức khỏe tới toàn thể quý vị đang có mặt trong ngày hôm nay.

Kính thưa quý vị!

Các con yêu quý!

Những năm tháng được học dưới mái nhà thân yêu này chắc hẳn các con đều có nhiều điều muốn nói. Hãy ghi vào lòng những cảm xúc ngày hôm nay để thấu hiểu về sự hy sinh thầm lặng, công lao dạy dỗ của các thầy cô, nghĩa sinh thành của cha mẹ để ngày mai sau đây các con lấy đó là điểm tựa, là động lực vững bước đường đời.

Advertisement

Bác rất mong các con sẽ luôn cảm thấy tự hào khi được là thành viên của đại gia đình chan chứa tình yêu thương này. Các con hãy nhớ rằng, thầy cô và che mẹ sẽ luôn đồng hành cũng con trong con đường chinh phục tri thức, thực hiện ước mơ của mình.

Kính thức các bậc phụ huynh!

Chắc hẳn các bậc phụ huynh cũng đang giống như tôi luôn đặt niềm tin tưởng và phối hợp chặt chẽ với nhà trường để các con thực sự có một nền tảng vững chắc cả về đức, trí, tài khi cho con theo học tại ngôi trường này.

Kính thưa các thầy cô, các quý phụ huynh và các cháu học sinh!

Một lần nữa cho phép tôi xin được bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới các thầy cô. Kính chúc các thầy cô sức khỏe dồi dào, hạnh phúc trên con đường sự nghiệp trồng người của mình. Chúc nhà trường ngày càng phát triển và đào tạo ra những mầm non tương lai của đất nước. Chúc các con có một năm học mới thật ý nghĩa và bổ ích!

Chúc các bậc phụ huynh dồi dào sức khỏe và thành công!

Xin chân thành cảm ơn.

Bài Phát Biểu Khai Giảng Của Lãnh Đạo Địa Phương (4 Mẫu) Bài Phát Biểu Khai Giảng Năm Học 2023 – 2023

Kính thưa quý vị đại biểu!

Kính thưa các thầy giáo, cô giáo!

Các em học sinh yêu quý!

Cả nước vừa hân hoan kỷ niệm …… năm Cách mạng Tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9. Giờ đây chúng ta có thêm niềm vui trong ngày hội “Toàn dân đưa trẻ đến trường”.

Hôm nay, tôi rất vui mừng được có mặt tại buổi lễ khai giảng long trọng của trường……………….

Lời đầu tiên cho phép tôi thay mặt Đảng uỷ, HĐND, UBND phường/ xã …………………………. xin gửi tới quý vị đại biểu, các thầy giáo, cô giáo; cán bộ, công nhân viên nhà trường cùng các em học sinh lời chúc sức khỏe, hạnh phúc.

Kính thưa quý vị đại biểu, các thầy, cô giáo và các em học sinh thân mến!

Sinh thời Bác Hồ từng nói: “Non sông Việt Nam có trở nên tươi đẹp hay không, dân tộc Việt Nam có bước tới đài vinh quang để sánh vai với các cường quốc năm châu được hay không, chính là nhờ một phần lớn ở công học tập của các em”.

Các em học sinh hôm nay là chủ nhân tương lai của đất nước và giáo dục là nền tảng tốt nhất để các em phát triển.

Tôi lấy làm vui mừng khi biết được rằng trong năm học qua, mặc dù có những khó khăn thử thách nhưng thầy trò trường …………………………………………. vẫn tiếp tục phát huy tốt truyền thống của nhà trường, đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt, học tốt và đã đào tạo nhiều thế hệ học sinh góp phần tạo nguồn nhân lực, nhân tài cho đất nước và quê hương.

Để có được điều đó, tôi hiểu rằng đó là phần góp sức vô cùng to lớn của đội ngũ giáo viên nhà trường với say sưa, tâm huyết, tận tuỵ với nghề, tận tình với học sinh. Đồng thời là sự nỗ lực, chăm chỉ của tất cả các em học sinh của nhà trường.

Thay mặt cho lãnh đạo địa phương tôi xin biểu dương và gửi lời chúc mừng đến tập thể cán bộ, giáo viên, học sinh nhà trường vì những nỗ lực phấn đấu để hoàn thành tốt nhiệm vụ trong năm học vừa qua.

Kính thưa quý vị đại biểu! Thưa các thầy giáo, cô giáo!

Trong năm học ………, tôi mong muốn rằng nhà trường tiếp tục phát huy được những thành tựu của năm học vừa qua, đồng thời thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm sau: Tiếp tục nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động giáo dục. Chăm lo,đầu tư phát triển đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục. Phát triển cơ sở hạ tầng trường lớp và tăng cường cơ sở vật chất thiết bị dạy học. Tiếp tục đổi mới công tác quản lý giáo dục.

Tiếng trống khai trường đã điểm, năm học mới 20… – 20… bắt đầu. Một lần nữa thay mặt cho Đảng uỷ, HĐND, UBND, phường/ xã……………………………… xin kính chúc các đồng chí lãnh đạo, quý vị đại biểu, các thầy giáo, cô giáo mạnh khoẻ, hạnh phúc và thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao.

Và cô/ chú mong rằng các em học sinh sẽ không ngừng học tập, học thực, thi thực, tích cực tích lũy kiến thức, trau dồi về đạo đức lối sống, phấn đấu trở thành học sinh giỏi toàn diện và để trở thành những công dân tốt, bởi đất nước mà các em sẽ làm chủ là đất nước phát triển và hội nhập.

Xin trân trọng cảm ơn!

Kính thưa quý vị đại biểu.

Thưa các thầy giáo, cô giáo và toàn thể các em học sinh yêu quý!

Hòa trong không khí tưng bừng phấn khởi của cả nước đón chào năm học mới, hôm nay trường ………….. long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới, Năm học 20….– 20…. Tôi rất vinh dự được về dự lễ khai giảng với thầy và trò của nhà trường trong buổi lễ hôm nay.

Lời đầu tiên thay mặt cho các Đ/c lãnh đạo Huyện ủy, UBND …….., tôi xin chúc các quý vị đại biểu về dự buổi lễ khai giảng năm học mới mạnh khỏe và hạnh phúc. Chúc các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh mạnh khỏe, đạt được nhiều thành công trong năm học mới.

Kính thưa các vị đại biểu, các thầy cô giáo và các em học sinh yêu quý

Chúng ta vừa được nghe thầy hiệu trưởng thông qua diễn văn khai giảng và điểm qua những nét truyền thống tốt đẹp và kết quả giảng dạy, học tập của thầy và trò trường ta trong năm học 20….- 20…. Tôi rất phấn khởi vì những thành tích đạt được mà tập thể cán bộ, giáo viên, học sinh nhà trường đã nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học vừa qua.

Trường …………….. là một trong những đơn vị có bề dày truyền thống thi đua dạy tốt, học tốt, có Chi bộ vững mạnh, các tổ chức Công đoàn, Chi đoàn hoạt động tích cực. Là một đơn vị có nhiều chuyển biến về đổi mới phương pháp dạy theo hướng tích cực hóa hoạt động của học sinh, các hoạt động văn hóa văn nghệ, TDTT được duy trì thường xuyên và đạt kết quả tốt.

+ Về chất lượng giáo dục: Tỷ lệ học sinh đạt giải trong các cuộc thi học sinh giỏi văn hóa do Phòng GD&ĐT, Sở GD & ĐT tổ chức có sự chuyển biến rõ nét năm sau luôn cao hơn năm trước: cụ thể năm học:20…. – 20…. xếp thứ …… trường, năm học 20….- 20….xếp thứ ……… trường. Tỷ lệ học sinh đỗ vào lớp ……… cao, tỷ lệ học sinh xếp loại văn hóa khá, giỏi các năm gần đây đều đạt và vượt kế hoạch giao.

+ Về hưởng ứng cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh: Nhà trường đã tích cực hưởng ứng cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, cuộc vận động xây dựng trường học thân thiện học sinh tích cực; Mỗi thầy cô giáo là tấm gương tự học và sáng tạo,…trong những năm qua nhà trường đã xây dựng kế hoạch cụ thể và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học.

Đó là những thành tích nổi bật của nhà trường trong năm học vừa qua. Thay mặt cho các đ/c lãnh đạo Huyện ủy, UBND ………tôi xin biểu dương những thành tích mà thầy và trò nhà trường đã đạt được trong những năm học qua. (đề nghị các vị đại biểu, các thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh nhiệt liệt chúc mừng..)

Kính thưa các vị đại biểu, các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh yêu quý!

Phát huy những kết quả tích cực của năm học vừa qua, bám sát các yêu cầu nhiệm vụ của tình hình kinh tế – xã hội- QPAN của …………; Trong năm học 20….- 20…. tôi đề nghị nhà trường cần tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm sau đây:

1. Tiếp tục nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động giáo dục

Bám sát các văn bản hướng dẫn của các cấp, các ngành, thực hiện tốt nhiệm vụ năm học.

Tiếp tục rà soát, điều chỉnh nội dung dạy và học, kiểm tra đánh giá học sinh phù hợp mục tiêu giáo dục.

Tăng cường công tác giáo dục toàn diện và quản lý học sinh. Chú trọng và tăng cường giáo dục chính trị tư tưởng, văn hóa truyền thống, đạo đức lối sống, kỹ năng sống, kỹ năng thực hành, ý thức trách nhiệm xã hội; tổ chức các hoạt động văn hóa – văn nghệ – TDTT, công tác chăm sóc sức khỏe; chú trọng công tác đảm bảo an ninh, trật tự trường học; giáo dục an toàn giao thông; phòng chống bạo lực, tệ nạn xã hội, tai nạn thương tích, dịch bệnh đối với học sinh.

Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin đổi mới phương pháp dạy học và trong công tác quản lý giáo dục.

Thường xuyên quan tâm những học sinh là con thương binh, bệnh binh, học sinh là con hộ nghèo, học sinh khuyết tật để các em được hưởng đầy đủ chế độ chính sách ưu đãi của Đảng, Nhà nước.

Nâng cao chất lượng công tác phổ biến, giáo dục pháp luật cho cán bộ, công chức, viên chức và học sinh.

2. Chăm lo, đầu tư phát triển đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục.

Tiếp tục chăm lo phát triển đội ngũ giáo viên, chú trọng đổi mới phương pháp dạy học, tổ chức bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ quản lý, giáo viên, viên chức làm công tác thiết bị thư viện, đặc biệt chú trọng nội dung bồi dưỡng về đổi mới phương pháp dạy học và kiểm tra đánh giá.

3. Phát triển cơ sở hạ tầng trường lớp và tăng cường cơ sở vật chất thiết bị dạy học.

Nhà trường cần tăng cường các giải pháp để nâng cao hiệu quả khai thác, sử dụng và bảo quản tốt các thiết bị dạy học đã được trang bị. Chủ động tổ chức rà soát, mua sắm bổ sung sách, thiết bị dạy học và vật tư thiết yếu khác kịp thời phục vụ năm học mới.

Chủ động tham mưu với các cấp đầu tư xây dựng CSVC trường lớp phấn đấu đạt chuẩn trong những năm tới.

4. Tiếp tục đổi mới công tác quản lý giáo dục.

Tiếp tục thực hiện Thông tư……………….. của Bộ trưởng bộ GD&ĐT về quy chế thực hiện công khai đối với cơ sở giáo dục của hệ thống giáo dục quốc dân. Thực hiện cải cách hành chính, nghiêm túc thực hiện quy định của luật: phòng chống tham nhũng, luật thực hành tiết kiệm chống lãng phí: thực hiện tiết kiệm chi thường xuyên. Quản lý việc dạy thêm đúng quyết định …….. của UBND ……..

Kính thưa các vị đại biểu, các thầy cô giáo và các em học sinh !

Đến dự buổi lễ hôm nay, tôi cũng muốn nói đôi điều với các em học sinh. Các em hôm nay còn ngồi trên ghế của nhà trường nhưng ngày mai là chủ nhân của đất nước. Các em cần học thực chất, thi thực chất để có kiến thức vững chắc. Cần chăm chỉ tích lũy kiến thức, trau dồi đạo đức, lối sống, phấn đấu để học giỏi toàn diện để trở thành những công dân tốt, bởi đất nước mà các em sẽ làm chủ là đất nước phát triển và hội nhập. Sự nỗ lực, cố gắng của các em chính là tiền đề cho một tương lai tốt đẹp hơn. Sinh thời Bác Hồ từng nói “Non sông Việt Nam có trở nên vẻ vang hay không, dân tộc Việt Nam có sánh vai với các cường quốc năm châu hay không chính là nhờ phần lớn ở công học tập của các cháu” chính vì lẽ đó tôi mong rằng các em hãy tiếp tục phấn đấu hơn nữa để đất nước ta ngày càng vẻ vang.

Tiếng trống khai trường đã điểm, năm học mới đã bắt đầu. Chúng tôi tin tưởng rằng với truyền thống tốt đẹp của nhà trường và truyền thống học tập của huyện nhà, sự nỗ lực phấn đấu của thầy và trò trong năm học mới này trường ………… sẽ thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao.

Một lần nữa xin kính chúc quý vị đại biểu các thầy cô giáo và các em học sinh lời chúc sức khỏe chúc năm học mới của trường ………. thành công tốt đẹp.

Xin chân thành cảm ơn!

Kính thưa quý vị đại biểu!

Kính thưa các thầy giáo, cô giáo!

Các cháu học sinh yêu quý!

Tôi rất vui mừng được có mặt tại buổi lễ long trọng ngày hôm nay.

Lời đầu tiên cho phép tôi thay mặt Đảng uỷ, HĐND, UBND phường ………………………………. xin gửi tới quý vị đại biểu, các thầy giáo, cô giáo; cán bộ, công nhân viên trường ……………………………………… lời chào trân trọng và lời chúc mừng nồng nhiệt nhất;

Kính chúc các quý vị đại biểu, các thầy giáo, cô giáo cùng toàn thể các cháu học sinh: Sức khoẻ, hạnh phúc, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trên cương vị công tác của mình, tiếp tục có nhiều đóng góp tích cực cho sự nghiệp giáo dục phường ………………!

Kính thưa quý vị đại biểu !

Thưa các thầy giáo, cô giáo!

Kính thưa quý đại biểu, các thầy cô giáo và các cháu học sinh thân mến!

Trường ………………………… luôn là đơn vị luôn đi đầu trong phong trào nâng cao chất lượng dạy học của phòng GD& ĐT thành phố Thái Nguyên. Trong suốt …. năm qua, cùng với sự lớn mạnh của địa phương, nhà trường đã vượt qua mọi khó khăn thử thách để hoàn thành tốt nhiệm vụ, đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt, học tốt và đã đào tạo nhiều thế hệ học sinh góp phần tạo nguồn nhân lực, nhân tài cho đất nước và quê hương. Đội ngũ thầy, cô giáo không ngừng lớn mạnh, có những đóng góp đáng trân trọng cho sự nghiệp trồng người. Nhiều thầy cô say sưa, tâm huyết, tận tụy với nghề, luôn trăn trở đổi mới, vượt qua tất cả những khó khăn đời thường để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, thể hiện tài năng, đức độ và tạo được uy tín của mình trong môi trường sư phạm và trong trái tim các thế hệ học trò. Đó là những bông hoa đẹp trong quá trình đẩy mạnh cuộc vận động “Mỗi thầy giáo, cô giáo là tấm gương sáng về đạo đức, tự học và sáng tạo”.

Các thầy cô đã góp phần phát triển sự nghiệp giáo dục, đào tạo nên những lớp người vừa hồng, vừa chuyên, nâng cao dân trí, đào tạo nguồn nhân lực dồi dào cho xã hội, góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho địa phương phát triển về kinh tế – xã hội, củng cố an ninh quốc phòng và xây dựng phong trào văn hóa phát triển có chiều sâu.

Kính thưa quý vị đại biểu! Thưa các thầy giáo, cô giáo!

Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng nói: “Có gì vẻ vang hơn là đào tạo thế hệ sau này góp phần xây dựng chủ nghĩa xã hội và chủ nghĩa cộng sản; người thầy giáo tốt – thầy giáo xứng đáng là thầy giáo – là người vẻ vang nhất. Dù là tên tuổi không đăng trên báo, không được thưởng huân chương, song những thầy giáo tốt là những anh hùng vô danh. Đây là một điều rất vẻ vang“. Chính sự vẻ vang đó mà mỗi một con người khi đã gắn mình vào nghề dạy học thì dù ở bất kỳ thời đại nào, cũng phải ý thức rõ hơn vai trò trách nhiệm của mình. Và trước những yêu cầu đổi mới của xã hội đòi hỏi người thầy ngày càng nâng cao cả về phẩm chất đạo đức và năng lực công tác nghĩa là phải chuẩn nghề nghiệp. Như vậy, vấn đề then chốt có ý nghĩa quyết định chất lượng giáo dục là phải xây dựng được một đội ngũ đông đảo người làm công tác giáo dục thực sự yêu nghề, yêu người, hết lòng chăm sóc giáo dục học sinh, không ngừng trau dồi đạo đức, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, xứng đáng là tấm gương sáng cho học sinh noi theo.

Trên tinh thần đó, chính quyền địa phương cũng như toàn thể nhân dân trong phường …………………… mong muốn trong thời gian tới đội ngũ thầy cô giáo, cán bộ, công nhân viên trong nhà trường tiếp tục phát huy truyền thống, tiếp tục rèn luyện và thực hiện thành công chức năng giáo dục của mình. Tiếp tục xây dựng môi trường giáo dục thực sự: “thầy ra thầy, trò ra trò; trường ra trường, lớp ra lớp” và thực hiện tốt lời Bác dạy: “Dù khó khăn đến đâu cũng phải tiếp tục thi đua dạy thật tốt, học thật tốt” để trường …………………………………….. thực sự là một địa chỉ tin cậy, là nơi đào tạo, thu hút bồi dưỡng nhân tài và là địa chỉ thu hút đầy thuyết phục đối với các giáo viên tâm huyết có nghiệp vụ chuyên môn cao suốt đời gắn bó với sự nghiệp Giáo dục – Đào tạo.

Cuối cùng thay mặt cho Đảng uỷ, HĐND, UBND, phường …………………………………. tôi xin cảm ơn các thầy giáo, cô giáo đã cống hiến cuộc đời mình cho sự nghiệp giáo dục, những người vẫn đang chịu thương, chịu khó và quên đi bao khó khăn vất vả đời thường để hoàn thành nhiệm vụ cao quý mà Đảng, nhà nước và nhân dân tin tưởng giao phó. Xin kính chúc các đồng chí lãnh đạo, quý vị đại biểu, các thầy giáo, cô giáo mạnh khoẻ, hạnh phúc, thành đạt, tiếp tục đóng góp nhiều trí tuệ cho sự nghiệp giáo dục thành phố ………………………… không ngừng phát triển lên một tầm cao mới. Tiếp tục hoàn thành sứ mệnh cao cả Giáo dục cho mọi người.

Xin trân trọng cảm ơn!

Kính thưa quí vị đại biểu!

Kính thưa các thầy giáo, cô giáo!

Thưa các em học sinh thân mến!

Cả nước ta vừa vui mừng kỷ niệm ngày cách mạng tháng Tám thành công và quốc khánh 2/9. Hôm nay, thầy và trò cả nước lại nhộn nhịp trong ngày hội “Toàn dân đưa trẻ đến trường”. Tôi rất vui mừng được về dự lễ khai giảng năm học mới với trường

Thay mặt cho Đảng uỷ, HĐND, UBND và UB. MTTQ xã ……., tôi xin gửi tới các thầy giáo, cô giáo, các quí vị đại biểu và các em học sinh toàn trường lời chúc sức khoẻ và lời chúc mừng nhiệt liệt nhất.

Kính thưa quí vị đại biểu

Kính thưa các thầy giáo, cô giáo

Thưa các em học sinh thân mến

Trong những năm qua, kinh tế – xã hội xã nhà đã có sự phát triển rõ rệt, quốc phòng, an ninh được đảm bảo; trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Trong đó có phần đóng góp tích cực của sự nghiệp GD-ĐT.

Mặc dù còn khó khăn, các điều kiện cho phát triển giáo dục còn nhiều bất cập. Song, với tinh thần quyết tâm và sự nỗ lực cố gắng lớn, trong những năm qua, các trường trong xã đã đạt được những kết quả tốt, có sự chuyển biến tích cực trên cả ba mặt: qui mô, chất lượng và hiệu quả giáo dục. Góp phần vào những thành tích chung của ngành giáo dục, có sự đóng góp quan trọng của Trường……………………………

Tôi hoàn toàn cảm thông sâu sắc với những vất vả của thầy và trò nhà trường; do điều kiện đi lại còn khó khăn, kinh tế-xã hội địa phương tuy có phát triển nhưng chưa đáp ứng yêu cầu, đời sống của một bộ phận nhân dân còn khó khăn, môi trường giáo dục còn nhiều hạn chế, ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng công tác và yêu cầu phát triển ngày càng cao của sự nghiệp giáo dục tại địa phương.

Song vượt lên trên khó khăn, trong những năm qua, lãnh đạo Đảng và chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể xã hội và phụ huynh học sinh đã quan tâm chăm lo nhiều hơn, tạo điều kiện tốt hơn cho nhà trường thực hiện nhiệm vụ dạy và học. Cơ sở vật chất, phương tiện phục vụ các hoạt động giáo dục được tăng cường đáng kể; cảnh quan môi trường sư phạm nhà trường đã thay đổi tương đối căn bản.

Được sự phân công của Ban Thường vụ Đảng uỷ dự lễ khai giảng năm học mới hôm nay, thay mặt Đảng uỷ, HĐND, UBND và UB. MTTQ Việt Nam xã………tôi ghi nhận, đánh giá cao, chia vui và biểu dương những thành tích tốt mà thầy giáo, cô giáo và học sinh trường trường đã đạt được trong năm học 20….-20…. vừa qua.

Kính thưa quí vị đại biểu

Kính thưa các thầy giáo, cô giáo

Bên cạnh những kết quả đã đạt được nêu trên, Trường còn một số tồn tại cần khắc phục như: tình trạng học sinh vi phạm kỷ luật còn xảy ra.

Công tác quản lý và chất lượng giảng dạy của đội ngũ nhà giáo còn hạn chế. Những tấm gương nhà giáo thực sự lăn lộn với trường lớp, nổi bật về tài năng, có tâm huyết, gắn bó với học sinh và giỏi nghề không nhiều.

Những yếu kém nói trên, dù rằng có nguyên nhân đa dạng; song hơn ai hết về phía chủ quan, bản thân nhà trường cần xác định rõ để có hướng khắc phục; đòi hỏi sự nỗ lực rất lớn, tinh thần cộng đồng trách nhiệm và đặc biệt là cần khơi dậy cái tâm nghề nghiệp của mỗi nhà giáo.

Năm học mới 20….-20…. đã bắt đầu. Để đạt được những mục tiêu đề ra trong năm học tới, tôi gợi ý với nhà trường một số nhiệm vụ chính sau đây:

Thứ nhất là: Cần khẩn trương triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết về phát triển Giáo dục-Đào tạo của huyện, của xã, đưa Nghị quyết vào cuộc sống, cụ thể hoá thành kế hoạch năm học của nhà trường, xác định đúng trọng tâm, trọng điểm. Thực hiện tốt những nhiệm vụ trọng tâm trong năm học mới mà Bộ Giáo dục-Đào tạo phát động. Huy động hết số trẻ em trong độ tuổi đến trường.

Thứ hai là: Tăng cường công tác quản lý, xây dựng nền nếp kỷ cương và đoàn kết, không để các hiện tượng tiêu cực và tệ nạn xã hội xảy ra trong trường.

Thứ ba là: Vấn đề thầy giáo, cô giáo có ý nghĩa quyết định, do đó, cần tăng cường bồi dưỡng để nâng cao năng lực giảng dạy cho đội ngũ nhà giáo; coi trọng đổi mới cách dạy, cách học sao cho hiệu quả thiết thực. Thực hiện tốt lời Bác Hồ dạy: “Dù khó khăn đến đâu cũng phải tiếp tục thi đua dạy tốt, học tốt”. Duy trì thường xuyên, bền vững, vận dụng phù hợp với thực tế để đạt kết quả cao cuộc vận động “hai không” theo chỉ đạo của Bộ Giáo dục & Đào tạo. Cần xác định rõ tính cấp bách của việc nâng cao chất lượng, khắc phục triệt để sự gian dối trong thi cử và bệnh thành tích trong các hoạt động giáo dục. Tập trung chỉ đạo bồi dưỡng, phụ đạo để giải quyết dứt điểm tình trạng yếu kém của học sinh.

Xã hội tôn vinh nhà giáo nhưng cũng đòi hỏi khắt khe đối với sự giảng dạy và sự nêu gương của các nhà giáo. Đảng và nhân dân ta trông đợi và kỳ vọng mỗi nhà giáo sẽ thực sự là tấm gương sáng về đạo đức, tự học và sáng tạo.

Tôi mong các em học sinh chăm ngoan, học giỏi, thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy, chuẩn bị thật tốt hành trang kiến thức để vững vàng tiếp tục học tập đến những bậc học cao hơn, mai đây trở thành những chủ nhân tương lai của đất nước và quê hương, những công dân tốt của xã hội.

Điều cốt lõi nhất, mục tiêu cuối cùng là phải đạt được thành tích cao hơn năm học trước, vượt qua thành tích của chính mình và khẳng định được vị trí cao của nhà trường trong ngành giáo dục. Tạo niềm tin vững bền với Đảng và nhân dân.

Trên đà thắng lợi năm học 20….-20…., trước thềm năm học mới, với khí thế thi đua mới, tin tưởng rằng thầy trò Trường sẽ giành được nhiều thành tích xuất sắc hơn nữa trong năm học 20…. – 20…. và những năm tiếp theo.

Một lần nữa, trong niềm vui ngày khai trường hôm nay, thay mặt Đảng uỷ, HĐND, UBND và UB. MTTQ Việt Nam xã…….và cá nhân, tôi xin kính chúc các quí vị đại biểu, các thầy giáo, cô giáo, các em học sinh sức khoẻ, hạnh phúc và tiến bộ.

Xin cảm ơn!

Bài Phát Biểu Khai Mạc Hè 2023 Lời Phát Biểu Khai Mạc Hoạt Động Hè

Kính thưa: quý vị đại biểu, các em thiếu nhi thân mến!

Trước hết cho phép tôi thay mặt Đảng Ủy, HĐND, UBND và Ban chỉ đạo hè xã ……………, gửi đến quí vị đại biểu và đặc biệt là các em thiếu nhi, học sinh lời chúc sức khoẻ và lời chào mừng nồng nhiệt nhất, chúc các em có một mùa hè thật vui tươi và bổ ích.

Kính thưa: quý vị đại biểu, các em thiếu nhi thân mến!

Tổ chức các hoạt động vui chơi giải trí, ôn tập cho các em thiếu nhi trong dịp hè là nhiệm vụ của toàn xã hội và trong những năm qua các hoạt động đã được các cấp các ngành và toàn xã hội đặc biệt quan tâm, các mô hình hoạt động vui chơi giải trí lành mạnh thường xuyên được đổi mới, nâng cao chất lượng về nội dung và hình thức, với mục tiêu làm sao thu hút ngày càng đông đảo các em tham gia sinh hoạt hè, giúp các em thư giãn sau một năm học tập căng thẳng, để các em ổn định sức khoẻ, tinh thần chuẩn bị tốt cho năm học mới.

Trong thời gian hoạt động hè từ ngày …. đến cuối tháng. ….năm 20…, cùng với các hoạt động theo những nội dung của kế hoạch đề ra, Mùa hè năm 20… sẽ là một mùa hè vui tươi, bổ ích, lành mạnh dành cho các em. Để hoàn thành tốt kế hoạch hoạt động hè, tôi đề nghị thành viên BCĐ hè của xã cần thực hiện tốt những nhiệm vụ sau:

Tuyên truyền, nâng cao nhận thức đến các ấp, các ban ngành đoàn thể, các bật phụ huynh và toàn xã hội, về mục đích, ý nghĩa của việc tổ chức sinh hoạt hè; tạo mối quan hệ chặt chẽ giữa gia đình, nhà trường và xã hội trong việc tổ chức hoạt động hè.

Phát huy những mô hình hay, hiệu quả trong hoạt động Hè của các năm trước, đồng thời đa dạng hình thức hoạt động cho phù hợp với từng đối tượng thiếu niên nhi đồng, học sinh theo từng khối học, tập trung cho các đối tượng trẻ em là học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, học sinh nghèo.

Đẩy mạnh phong trào thanh niên tình nguyện, thanh niên xung kích trong đoàn viên thanh niên tại địa phương, tham gia bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em.Tổ chức các hoạt động vui chơi giải trí lành mạnh, giúp thiếu nhi rèn luyện thể lực, nâng cao trí lực phát triển toàn diện, trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ.

Phát huy vai trò, trách nhiệm của các đồng chí là thành viên BCĐ hè của Xã, tạo sự đoàn kết thống nhất trong việc tổ chức các hoạt động hè, thường xuyên kiểm tra đánh giá, sơ kết, tổng kết rút kinh nghiệm trong các hoạt động.

Trường học ……………, các trường Mẫu giáo trên địa bàn xã cần chủ động tham mưu với chính quyền địa phương tổ chức tốt các hoạt động tại cơ sở và tham gia đầy đủ các hoạt động của cấp trên.

Đề nghị Đảng Uỷ tăng cường công tác chỉ đạo cho hoạt động Hè năm 20…, Các BĐH ấp, các thành viên BCĐ hè của xã, cần quan tâm, tạo mọi điều kiện thuận lợi, tổ chức tốt và tham gia tốt các hoạt động hè năm 20….

Nhân dịp khai mạc hè hôm nay, tôi xin trân trọng ghi nhận và cảm ơn các ban ngành đoàn thể, các tổ chức kinh tế-xã hội, các mạnh thường quân, Khu giải trí Hồ Nam (Khu du lịch xanh) đã có phần quà ý nghĩa cho các em. Xin cám ơn sự quan tâm chăm sóc thiếu nhi xã nhà trong thời gian qua và mong rằng trong thời gian tới sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ nhiều hơn nữa của các đồng chí, để các em thiếu nhi có thêm điều kiện để học tập, vui chơi, giải trí và phát triển toàn diện. Chúng ta hãy “Dành cho trẻ em những gì tốt đẹp nhất”, bởi “Trẻ em hôm nay là thế giới ngày mai”.

Với những nội dung, ý nghĩa nêu trên, thay mặt BCĐ Hè của xã ……………, tôi xin tuyên bố khai mạc Hè Xã …………… năm 20….

Xin trân trọng cảm ơn!

Thế là một năm học nữa lại qua đi, cùng với tiếng ve kêu râm ran, những cánh phượng đỏ rực báo hiệu mùa hè đã tới.Kính thưa các quý vị đại biểu, quý vị phụ huynh và toàn thể các em thiếu nhi.

Đầu tiên, tôi xin chúc các quý vị đại biểu, quý vị phụ huynh mạnh khỏe, thành công, chúc toàn thể các em thiếu nhi mạnh khỏe, đón một mùa hè vui và bổ ích.

Thưa quý vị và các em thiếu nhi thân mến!

Khi những cây bằng lăng tím biếc hoa, cây phượng vĩ rực đỏ, tiếng ve sầu lại vang lên dưới tán cây là báo hiệu một mùa hè nữa đến. Và đây là thời điểm các em thiếu nhi được thỏa sức vui chơi, tham gia các hoạt động ngoại khóa, thể dục thể thao, văn hóa văn nghệ sau 1 năm học tập và rèn luyện.

Một năm học vừa qua, cô/ chú/bác rất vui mừng khi được biết rằng các em đã có nhiều cố gắng trong học tập, các bạn ngày càng chăm ngoan, học giỏi với nhiều thành tích nổi bật.

Cụ thể: Năm học 20XX- 20YY, địa phương chúng ta có…. học sinh giỏi, ….. học sinh khá. Đặc biệt chúng ta có những em thiếu nhi đạt thành tích nổi bật về học tập như: …………… (đạt học sinh giỏi cấp huyện, cấp tỉnh), về văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao như: …………………….. (đạt giải ca hát, hội thi thể thao…)

Thưa các quý vị và các em thân mến!

Chúng ta cần phải thường xuyên đổi mới, nâng cao về nội dung và hình thức các sân chơi văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, ngoại khóa… trên cơ sở nắm bắt những nhu cầu thiết thực của các em để thu hút các bạn nhỏ tham gia các hoạt động.

Bên cạnh đó, chúng ta cũng cần chú trọng có những hoạt động đào tạo kỹ năng sống cho các em. Đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động thực hiện bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em.

Ngoài ra, chú trọng phát triển các mầm non cán bộ Đoàn – Hội – Đội vững mạnh.

Thay mặt cho lãnh đạo địa phương tôi long trọng tuyên bố khai mạc hè 20XX. Một lần nữa tôi xin kính chúc các quý vị đại biểu, quý vị phụ huynh dồi dào sức khỏe và hạnh phúc, xin chúc cho các em thiếu nhi sẽ có nhận được nhiều niềm vui và tràn đầy kỷ niệm.

Khi những chùm hoa phượng vĩ nở đỏ rực sân trường, tiếng ve kêu râm ran, báo hiệu mùa hè đã đến! Năm học …………..đã đi qua, hè 20XX đã đến. Sau những giờ học căng thẳng trên ghế nhà trường, đã đến lúc các em học sinh được thỏa sức vui chơi, tham gia các hoạt động thể dục thể thao, văn hóa văn nghệ nhằm nâng cao kĩ năng, đáp ứng sở thích của các em.

Advertisement

Được sự chỉ đạo của Ban Chỉ đạo hè…, với chức năng và nhiệm vụ tập hợp và giáo dục thanh thiếu thiếu nhi trên toàn phường, Ban điều hành hè liên tổ dân phố 17,18,19 đã phát huy những kết quả đạt được của năm trước và trên cơ sở nắm bắt những nhu cầu thiết thực của các em, hè năm nay Ban điều hành tổ chức các hoạt động thiết thực cho các em thanh thiếu nhi tham gia, trên các mặt thể dục thể thao, văn hóa văn nghệ, tạo sân chơi lành mạnh cho các em, đồng thời lồng ghép các hoạt động cộng đồng, ban điều hành tổ dân phố sẽ tập trung vào các nội dung quan trọng như:

Bồi dưỡng giáo dục truyền thống, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, xây dựng lối sống đẹp trong thanh niên.

Tổ chức các sân chơi bổ ích, thiết thực, hiệu quả và phù hợp với đoàn viên thanh thiếu nhi; qua đó, tạo điều kiện cho thanh thiếu nhi vui chơi giải trí sinh hoạt lành mạnh, an toàn; đồng thời ôn tập, củng cố kiến thức để bước vào năm học mới.

Tăng cường công tác tuyên truyền vận động, thực hiện công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em.

Trên cơ sở củng cố chất lượng cán bộ, tổ chức Đoàn- Hội – Đội vững mạnh.

Kính thưa quý vị đại biểu!

Thưa các cô dì chú bác cùng các em thanh thiếu nhi thân yêu.

Chúng tôi tin tưởng và hy vọng rằng, trong dịp hè năm nay các em sẽ được hòa mình, được vui chơi giải trí, tham gia các hoạt động thiết thực. Đồng thời các cô, các chú, các em sẽ là những người đắc lực chung sức cùng các lực lượng tình nguyện, xung kích tham gia một cách có hiệu quả đối với những hoạt động mang tính cộng đồng, hướng tới những người có hoàn cảnh khó khăn, để đem đến cho mình một mùa hè với niềm tin tất thắng và khát khao đó của tuổi trẻ. Với lý do trên, đại diện ban điều hành liên tổ 17-18-19, tôi xin long trọng tuyên bố khai mạc hè năm 20XX.

Xin kính chúc các đồng chí lãnh đạo, quý vị đại biểu và toàn thể các bạn sức khoẻ, hạnh phúc và thành đạt.

Xin trân trọng cảm ơn.

Những Bài Phát Biểu Khai Mạc Hay Nhất

Ở tất cả các cuộc thi, cuộc họp, đại hội đại biểu, các năm học…đều không thể thiếu những bài phát biểu để để bắt đầu khai mạc. Một số những bài phát biểu khai mạc mẫu sau đây sẽ giúp bạn tham khảo để có những bài phát biểu hay nhất.

Những bài phát biểu khai mạc

MẪU SỐ 1: 

Bài phát biểu phát động Hội thi sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Hà Giang Lần thứ 2 (2014-2024)

Kính thưa các đồng chí Lãnh đạo tỉnh!

Thưa các quý vị đại biểu, các vị khách quý và thưa toàn thể các đồng chí!

Trước hết, thay mặt cho Ban Thường vụ Liên Đoàn Lao động tỉnh Hà Giang, tôi xin nhiệt liệt chào mừng các Quý vị đại biểu, các vị khách quý, cùng toàn thể các đồng chí và các bạn đã về dự Lễ trao giải Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh lần thứ nhất và phát động Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh lần thứ 2 (2014-2024).

Thưa các quý vị đại biểu, thưa các đồng chí và các bạn!

Chúng ta vừa chứng kiến giờ phút tôn vinh các tác giả tiêu biểu trong phong trào lao động sáng tạo khoa học kỹ thuật của tỉnh. Hội thi sáng tạo kỹ thuật toàn tỉnh lần thứ nhất đã tạo ra phong trào thi đua lao động sáng tạo khoa học kỹ thuật trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, trường học, các tổ chức kinh tế và cá nhân trên địa bàn tỉnh. Các giải pháp dự thi đã thể hiện sự nhiệt tình, tâm huyết, sáng tạo vì sự nghiệp phát triển khoa học kỹ thuật, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh nhà.

Tôi xin chúc mừng những thành tích của các tập thể và cá nhân đã đóng góp nên sự thành công của Hội thi sáng tạo kỹ thuật toàn tỉnh lần thứ nhất và mong muốn các tác giả đạt giải ngày hôm nay tiếp tục sáng tạo, cải tiến, hoàn thiện sản phẩm, mở rộng mô hình, ứng dụng vào sản xuất, tạo ra sự lan tỏa rộng rãi trong cộng đồng, thiết thực phục vụ sản xuất, đời sống, góp phần nâng cao trình độ dân trí. Tôi đề nghị các cơ quan, ban ngành, đoàn thể của tỉnh tiếp tục quan tâm và tạo điều kiện thuận lợi cho các tác giả đoạt giải để phát triển ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất và đời sống để mang lại hiệu quả hơn nữa. Chúng ta sẽ tiếp tục nghiên cứu, sáng tạo về khoa học công nghệ để đem đến với Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Hà Giang lần thứ 2 vào năm 2014-2024.

Thưa các đồng chí và các bạn!

Như chúng ta đã biết, Hội thi Sáng tạo kỹ thuật toàn quốc do Liên hiệp hội Việt Nam phối hợp với Bộ Khoa học & Công nghệ, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Trung ương Đoàn TNCSHCM tổ chức, phát động định kỳ 2 năm một lần. Năm 2012-2013, tỉnh ta đã tổ chức thành công Hội thi sáng tạo kỹ thuật toàn tỉnh lần thứ nhất và hôm nay tỉnh ta tiếp tục phát động tổ chức Hội thi sáng tạo kỹ thuật lần thứ 2 (2014-2024) với quy mô toàn tỉnh.

Mục đích Hội thi:

– Thúc đẩy phong trào thi đua lao động sáng tạo, khai thác, phát huy tiềm năng sáng tạo to lớn của quần chúng nhân dân, không ngừng phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, nhanh chóng ứng dụng đưa tiến bộ khoa học công nghệ vào phục vụ sản xuất và đời sống, mang lại hiệu quả, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh và đóng góp cho sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước.

Nội dung của Hội thi:

Tất cả các đề tài, giải pháp, sáng kiến, cải tiến kỹ thuật phục vụ sản xuất, đời sống, kinh tế xã hội thuộc 5 lĩnh vực sau:

1. Công nghệ thông tin, điện tử, viễn thông;

2. Cơ khí tự động hóa, năng lượng, giao thông và xây dựng;

3. Nông lâm nghiệp, tài nguyên và môi trường;

4. Y dược;

5. Giáo dục – đào tạo.

Đối tượng, yêu cầu và thời gian dự thi:

Các đề tài, giải pháp kỹ thuật được tạo ra từ năm 2009 trở lại đây của các tổ chức, cá nhân được áp dụng có hiệu quả tại tỉnh Hà Giang, chưa tham gia các Hội thi của tỉnh của Trung ương đều được tham dự Hội thi.

Yêu cầu đối với các đề tài, giải pháp dự thi là phải có tính mới, tính sáng tạo; có khả năng áp dụng và đem lại hiệu quả kinh tế, kỹ thuật, xã hội cho tỉnh.

Cuộc thi sẽ được tổng kết và trao giải thưởng vào quý I năm 2024, với cơ cấu giải thưởng như sau:

– 01 giải nhất, trị giá:                                 15.000.000 đồng.

– 02 giải nhì, mỗi giải trị giá:                      10.000.000 đồng.

– 03 giải ba, mỗi giải trị giá:                       7.000.000đ đồng.

và một số giải khuyến khích, mỗi giải:        3.000.000đ đồng.

Các đề tài, giải pháp có chất lượng đoạt giải ba Hội thi cấp tỉnh trở lên sẽ được Ban tổ chức Hội thi đề xuất tham dự Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật toàn quốc.

Thưa các đồng chí và các bạn!

Để Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Hà Giang lần thứ 2 thực sự là một phong trào lao động sáng tạo sôi nổi, rộng khắp trên địa bàn tỉnh. Tôi đề nghị các cấp, các ngành, các cơ quan, đơn vị trong tỉnh quan tâm phối hợp, chỉ đạo, thực hiện một số nội dung sau:

Một là: Đề nghị các ấp ủy, chính quyền, đoàn thể của tỉnh cần quan tâm hơn đến hoạt động khoa học công nghệ, coi sự sáng tạo khoa học công nghệ là nguồn lực quyết định cho sự phát triển kinh tế – xã hội của đơn vị, của địa phương. Vì vây, cần có sự phối hợp chặt chẽ của các sở, ban ngành, đoàn thể trong việc tổ chức, triển khai Hội thi. Các cấp, các ngành cần đổi mới và nâng cao chất lượng toàn diện trong phong trào nghiên cứu, lao động sáng tạo về khoa học kỹ thuật nhằm lôi cuốn đông đảo mọi tầng lớp nhân dân tích cực tham gia Hội thi.

Hai là: Các cấp, các ngành làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, phát động Hội thi trên các phương tiện thông tin đại chúng tới đông đảo đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, đoàn viên, hội viên của các cơ quan, đoàn thể, doanh nghiệp, trường học và cộng đồng dân cư; đẩy mạnh phong trào thi đua lao động sáng tạo khoa học kỹ thuật của toàn dân, thúc đẩy việc áp dụng có hiệu quả các giải pháp kỹ thuật vào sản xuất và đời sống, tích cực đóng góp vào sự nghiệp phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh nhà.

Ba là: Đề nghị Thủ trưởng các cơ quan, ban ngành, đoàn thể của tỉnh, UBND các huyện, thành phố có trách nhiệm chỉ đạo cơ quan, đơn vị mình tích cực tham gia  Hội thi; hướng dẫn các tổ chức, cá nhân có các đề tài, sáng kiến, giải pháp khoa học kỹ thuật hữu ích tham dự Hội thi. Khuyến khích các ngành, các cấp, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp tổ chức phong trào thi đua lao động sáng tạo ở cấp cơ sở; tuyển chọn các đề tài, giải pháp tiêu biểu để tham dự Hội thi Sáng tạo kỹ thuật toàn tỉnh lần thứ 2.

Bốn là: Đề nghị các cấp, các ban ngành, đoàn thể, các huyện, thành phố thuộc tỉnh có trách nhiệm phối hợp với Ban tổ chức Hội thi của tỉnh tổ chức, triển khai các hoạt động của Hội thi và tổng hợp kết quả Hội thi ở cấp cơ sở, kịp thời phản ánh về Ban tổ chức Hội thi cấp tỉnh, phấn đấu tổ chức thành công Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh lần thứ 2 (2014-2024).

Thưa các vị đại biểu, các vị khách quý và toàn thể các đồng chí!

Để khoa học, công nghệ thực sự là động lực thúc đẩy quá trình phát triển kinh tế xã hội, đẩy nhanh sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa, góp phần quan trọng trong công cuộc phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh nhà. Phát huy  thành tích đã đạt được trong Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh lần thứ nhất; Hưởng ứng Hội thi Sáng tạo kỹ thuật toàn quốc lần thứ 13 do Ban tổ chức Hội thi Trung ương phát động; Thay mặt cho Ban tổ chức Hội thi cấp tỉnh, Tôi chính thức phát động Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Hà Giang lần thứ 2 (2014-2024) tới toàn thể cán bộ, công nhân, viên chức và người lao động trên địa bàn toàn tỉnh.

Kính chúc các quý vị đại biểu, các đồng chí và các bạn sức khoẻ, hạnh phúc và thành đạt.

Chúc cho Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh lần thứ 2 đạt được kết quả tốt.

Xin trân trọng cám ơn!

MẪU SỐ 2:

Bài phát biểu khai mạc hội thi GVDG, thi HSG TCCN năm học 2014-2024 của đồng chí Giám Đốc Sở Giáo Dục và Đào tạo Hà Nội

Thực hiện Kế hoạch năm học 2014 – 2024 và Kế hoạch 111 của UBND Thành phố Hà Nội về xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục. Nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy của đội ngũ giáo viên, tiếp tục phát huy truyền thống dạy tốt – học tốt của ngành giáo dục Thủ đô.

Hôm nay tại trường Trung cấp Kinh tế Hà Nội, Sở Giáo dục và đào tạo Hà Nội long trọng tổ chức : «  Lễ khai mạc Hội thi giáo viên dạy giỏi, thi Học sinh giỏi TCCN cấp Thành phố năm học 2014 – 2024 ».

Lời đầu tiên, nhân dịp năm mới 2024. Thay mặt lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội và các đồng chí trong Ban chỉ đạo Hội thi, tôi xin được gửi những lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến các đ/c lãnh đạo các Vụ của Bộ GD&ĐT, các quí vị đại biểu, các Thầy cô giáo. Chúc các đ/c năm mới sức khỏe, nhiều niềm vui hạnh phúc và thành công

Thưa các đồng chí và các thầy cô giáo

Năm học 2014 vừa qua, đã để lại những ấn tượng sâu sắc đối với Ngành Giáo dục Thủ đô. Một trong những ấn tượng đó là chất lượng giáo dục đào tạo tiếp tục được giữ vững và có bước tiến quan trọng thể hiện ở chất lượng các kỳ thi Đại học, thi học sinh giỏi quốc gia và quốc tế với kết quả ấn tượng : 137 giải HSG Quốc gia với 8 giải nhất dẫn đầu cả nước về số lượng và chất lượng giải đặc biệt là 30 em HS đạt các Huy chương Vàng, Bạc, Đồng ;trong các kỳ thi Olympic quốc tế trong đó 7 HCV ; 15 HCB và 8 HCĐ

Trong đó 2 HCV môn Hóa quốc tế ; 1 HCV môn Vật lý quốc tế ; 1 HCV môn Nga văn và 3 HCV cuộc thi Olympic khoa học trẻ dành cho HS tuổi 15. Kết quả đó là niềm vui, niềm tự hào của toàn ngành GD ĐT Thủ đô đã được Thành phố bình chọn và là 1 trong 10 sự kiện của thành phố Hà Nội trong năm 2014.

Có được kết quả đó bên cạnh sự cố gắng nỗ lực của các em HS là sự đầu tư có chiều sâu sự cố gắng nỗ lực của đội ngũ nhà giáo thủ đô tâm huyết, trách nhiệm, vững vàng về chuyên môn nghiệp vụ trong đó nhiều giáo viên được trưởng thành từ các cuộc thi giáo viên dạy giỏi các cấp được tổ chức thường niên hàng năm.

Thưa các đồng chí và các thầy cô giáo

Trong những năm gần đây, Giáo dục TCCN bên cạnh những thành tích đáng ghi nhận cũng gặp không ít những khó khăn và thách thức, đó là việc duy trì và phát triển quy mô, đồng thời phải đảm bảo điều kiện đào tạo và chất lượng đào tạo đáp ứng nhu cầu xã hội. Trong bối cảnh như vậy, Hội thi GVDG TCCN cấp Thành phố là hoạt động chuyên môn quan trọng của đội ngũ các thầy cô giáo TCCN Thành phố, Hội thi được tổ chức một cách nghiêm túc từ cấp trường với gần 500 giáo viên dự thi qua đó đã cử được 89 giáo viên xuất sắc từ gần 30 trường TCCN, trường ĐH, CĐ có đào tạo TCCN để vinh dự tham gia dự Hội thi hôm nay.

Mục đích của hội thi là nhằm tạo điều kiện cho giáo viên được thể hiện năng lực sư phạm của mình, được trao đổi chuyên môn nghiệp vụ ; học tập, trao đổi kinh nghiệm về giảng dạy với đồng nghiệp. Thông qua hội thi giúp giáo viên nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ đổi mới phương pháp dạy học ; rèn luyện nâng cao chuyên môn của đội ngũ giáo viên. Hội thi cũng là một trong những căn cứ để đánh giá thực trạng đội ngũ, từ đó xây dựng kế hoạch đào tạo bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên, đáp ứng yêu cầu đổi mới của giáo dục. Đây cũng là cơ hội để các giáo viên khẳng định bản thân, giao lưu, học hỏi, rút kinh nghiệm trong dạy

học xây dựng môi trường học tập năng động, hiệu quả cho HSSV.

Thưa các đồng chí và các thầy cô giáo

Với sự tuyển chọn và sự chuẩn bị một cách chu đáo kỹ càng cho kỳ Thi tại Hội thi này chúng ta hy vọng sẽ được chứng kiến sự nỗ lực hết mình của các thày giáo cô giáo, thể hiện ở những bài giảng dự thi đầy tự tin sáng tạo và đổi mới, đó cũng là minh chứng cho sự quyết tâm của các nhà trường, của ngành học TCCN trong việc khẳng định chất lượng đào tạo, mỗi giời giảng của các thầy cô giáo sẽ thực sự là một sản phẩm của tư duy theo hướng chú trọng phát triển toàn diện phẩm chất và năng lực của người học theo tinh thần NQ 29 về đổi mới căn bản toàn diện GD ĐT

Chúng ta tin tưởng rằng Hội thi GVDG, thi HSG TCCN cấp Thành phố năm học này sẽ khẳng định tâm huyết, sự nỗ lực, quyết tâm của đội ngũ các thầy, cô giáo và các em học sinh sẽ là sự cống hiến những giờ dạy hay, hấp dẫn và Hiệu quả của các nhà giáo chúng ta.

Tôi cũng mong muốn và tin tưởng rằng các đồng chí trong BGK là những nhà giáo, những nhà khoa học giầu kinh nghiệm, có uy tín về chuyên môn sẽ đánh giá một cách chính xác công bằng, khách quan, và đúng thực chất, để giúp cho Ban chỉ đạo của Sở đánh giá đúng chất lượng thực của Hội thi.

Với niềm tin ấy tôi xin tuyên bố « Khai mạc Hội thi GVDG, thi HSG TCCN cấp Thành phố năm học 2014 – 2024 »

Xin kính chúc các đ/c lãnh đạo các vị đại biểu mạnh khỏe và hạnh phúc.

Chúc các Thầy cô giáo, các em học sinh, thật bình tĩnh tự tin dự thi đạt kết quả cao nhất.

Chúc Hội thi Thành công tốt đẹp !

Trân trọng cảm ơn !

MẪU SỐ 3:

 BÀI PHÁT BIỂU KHAI MẠC GIẢI BÓNG ĐÁ THANH CHƯƠNG MỞ RỘNG LẦN THỨ 3 NĂM 2013

Thưa: Toàn thể các Cầu thủ, các Đội bóng tham gia giải, và Cổ động viên thân mến!

Hòa chung không khí chào mừng kỷ niệm 68 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, 83 năm truyền Thống Đảng Bộ và Nhân dân Thanh Chương, ThanhChuongFC tại Hà Nội đang ra sức thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 8 năm thành lập Đội bóng Thanh Chương FC tại HN (30/9/2005-30/9/2013) và 5 năm thành lập diễn đàn TCNAO.NET(26/9/2008-26/9/2013).

Hôm nay, chúng tôi long trong tổ chức giải bóng đá “THANH CHƯƠNG OPEN” lần thứ 3 tại Hà Nội. Với mục đích tăng cường giao lưu kết nối những Người con Thanh Chương đang sinh sống, học tập, làm việc trên mảnh đất Thủ Đô, đồng thời tạo ra một sân chơi lành mạnh cho phong trào TDTD nói chung và bóng đá nói riêng. Mặt khác, thông qua giải đấu này chúng ta có thể phát hiện và quy tụ những tài năng bóng đá cho ThanhChuongFC tại Hà Nội khi tham gia các giải bóng đá phong trào.

Giải bóng đá Thanh Chương Open được tổ chức vào tháng 8,9 hàng năm, đây là tháng của những ngày lễ lớn trong năm. Giải đấu lần này một lần nữa tiếp tục khẳng định sự lớn mạnh phong trào TDTT của con em Thanh Chương đang sinh sống, học tập, làm việc tại thủ đô.

Tôi cũng xin đề nghị các cầu thủ tham gia thi đấu phải phát huy tinh thần đoàn kết, thi đấu trung thực, thể hiện tinh thần thể thao cao thượng, tạo nét đẹp văn hóa trong thể thao, cống hiến cho khán giả những pha bóng hay, những bàn thắng đẹp.

Thay mặt BTC Giải tôi xin tuyên bố khai mạc giải bóng đá “Thanh Chương Open 2013” tại Hà nội.

Một lần nữa! Kính chúc sức khoẻ các đồng chí lãnh đạo, các quý vị đại biểu, các trọng tài, các cầu thủ và các cổ động viên.

Xin trân trọng cảm ơn!

MẪU SỐ 4:

Bài phát biểu khai mạc lớp tập huấn

Kính thưa quý vị đại biểu !

                   Thưa toàn thể các anh chị học viên !

Lời đầu tiên, thay mặt Thường trực Hội Nông dân tỉnh, tôi nồng nhiệt chào mừng và chúc sức khỏe tất cả các đồng chí, quý vị đại biểu về dự lớp tập huấn Kỹ thuật bảo quản, chế biến nông sản sau thu hoạch. Chúc lớp tập huấn thành công tốt đẹp.

Vì vậy, để lớp tập huấn đạt  hiệu quả, có chất lượng, tôi trao đổi một số nội dung cơ bản sau:

Thứ nhất, đối với học viên: Trong thời gian tập huấn, đề nghị các học viên nêu cao tinh thần trách nhiệm, tham dự đầy đủ các buổi học để tiếp thu trọn vẹn các nội dung chuyên đề được các báo cáo viên trình bày tại hội trường; thẳng thắn trao đổi những vấn đề chưa rõ, những hạn chế bất cập trong hoạt động thực tiễn của mình để cùng với báo cáo viên làm sáng tỏ những vấn đề cùng quan tâm, tích lỹ nhiều kinh nghiệm và học tập được nhiều bổ ích trong đợt tập huấn này.

Thứ hai, đối với Ban quản lý lớp học: cần bảo đảm sự phối hợp chặt chẽ, có hiệu quả giữa Ban quản lý lớp học với Trưởng đoàn của Hội Nông dân 10 huyện, thị xã để nắm rõ số lượng học viên, sỉ số, giờ giấc tham gia. Ban quản lý lớp học đảm bảo các nhu cầu thiết yếu như nước uống, âm thanh, ánh sáng, cấp phát các chế độ cho các học viên tham dự lớp học. Khi có những vấn đề phát sinh, phải kịp thời báo cáo, xin ý kiến và xử lý công việc trên theo tinh thần chủ động, sáng tạo và hiệu quả.

Thứ ba, đối với đội ngũ báo cáo viên: Do đối tượng của lớp tập huấn là nhiều thành phần, độ tuổi khác nhau, từ đó trình độ tiếp thu cũng có phần hạn chế. Vì vậy, đề nghị các báo cáo viên giảng giải các chuyên đề nên dùng những từ ngữ đơn giản, dễ hiểu, chuyển tải hết các nội dung của các chuyên đề của lớp tập huấn để học viên nắm vững khi áp dụng vào thực tế.

Kính thưa quý vị đại biểu, thưa toàn thể các anh chị học viên !

Trong điều kiện cơ sở vật chất còn khó khăn, thiếu thốn nên việc phối hợp tổ chức lớp tập huấn không tránh khỏi sơ sót, mong các đồng chí, quý vị đại biểu hết sức thông cảm. Xin trân trọng cám ơn các đồng chí báo cáo viên sắp xếp thời gian, công việc tham gia giới thiệu các chuyên đề với lớp tập huấn.

Với tinh thần đó, thay mặt Thường trực Hội Nông dân tỉnh Bình Phước, tôi xin tuyên bố khai mạc Hội nghị tập huấn Kỹ thuật bảo quản, chế biến nông sản sau thu hoạch. Một lần nữa, kính chúc các đồng chí, quý vị đại biểu dồi dào sức khỏe. Chúc lớp tập huấn của chúng ta thành công tốt đẹp.

MẪU SỐ 5: 

TOÀN VĂN PHÁT BIỂU KHAI MẠC HỘI NGHỊ TỔNG KẾT HOẠT ĐỘNG CỦA HĐND VÀ UBND TỈNH NHIỆM KỲ 2011 – 2024

Chiều ngày 25/02/2024, HĐND tỉnh phối hợp với UBND tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động của HĐND và UBND nhiệm kỳ 2011 – 2024. Đồng chí Giàng Páo Mỷ – Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã phát biểu khai mạc hội nghị. Ban Biên tập Trang Thông tin Điện tử đăng toàn văn bài phát biểu khai mạc.

Kính thưa:Đồng chí Nguyễn Khắc Chử, Bí thư Tỉnh ủy!

Thưa các vị đại biểu HĐND tỉnh khoá XIII!

Thưa các vị khách quí!

Trong không khí phấn khởi của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta trước thành công của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng; chuẩn bị cho cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khoá XIV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2024 – 2023, hôm nay HĐND phối hợp với UBND tỉnh Lai Châu tổ chức Hội nghị Tổng hoạt động nhiệm kỳ 2011-2024. Thay mặt HĐND, UBND tỉnh, tôi nhiệt liệt chào mừng đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh, Đoàn ĐBQH tỉnh, các vị đại biểu HĐND tỉnh khóa XIII, các vị khách quí và trân trọng gửi tới các đồng chí lời chúc sức khoẻ, hạnh phúc và thắng lợi! Chúc hội nghị thành công tốt đẹp!

Thưa các vị đại biểu và toàn thể các đồng chí!

Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2011 – 2024 được cử tri cả nước bầu ngày 22/5/2011, tại kỳ họp thứ nhất (ngày 17/6/2011), HĐND tỉnh đã kiện toàn bộ máy của HĐND và UBND tỉnh nhiệm kỳ 2011 – 2024. 5 năm qua, dưới sự hướng dẫn, giám sát của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội, sự chỉ đạo, điều hành của Chính phủ và Tỉnh ủy. HĐND-UBND tỉnh đã thường xuyên đổi mới phương thức hoạt động, điều hành, đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ chính trị đặt ra.

HĐND không ngừng phát huy vai trò là cơ quan đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân, cơ quan quyền lực nhà nước ở địa phương. Việc quyết định các vấn đề quan trọng đảm bảo đúng chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, đáp ứng được yêu cầu thực tế và nguyện vọng chính đáng của Nhân dân. Hoạt động giám sát có nhiều đổi mới, hiệu quả, thiết thực, nội dung giám sát tập trung vào những vấn đề trọng tâm, trọng điểm được đại biểu và cử tri quan tâm. Hoạt động tiếp xúc cử tri, tiếp công dân và giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo được quan tâm thực hiện đảm bảo đúng quy định của pháp luật. Hoạt động của HĐND đã góp phần quan trọng vào việc thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh, trật tự xã hội, không ngừng cải thiện đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân trong tỉnh.

Hoạt động của UBND tỉnh có nhiều đổi mới  góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý hành chính Nhà nước, đáp ứng tốt các yêu cầu của Nhân dân và xã hội, cải cách hành chính đạt được kết quả tích cực; công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí được chú trọng. Công tác chỉ đạo, điều hành của UBND tỉnh đảm bảo quyết liệt và giải quyết kịp thời các vấn đề về quản lý hành chính Nhà nước ở địa phương, tuân thủ đúng quy định của pháp luật tạo sự chuyển biến rõ nét trong phát triển kinh tế-xã hội ở địa phương và đạt được những kết quả quan trọng trên nhiều lĩnh vực đời sống xã hội. Tốc độ tăng trưởng tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) bình quân đạt khá và tăng cao hơn mức bình quân cả nước, giai đoạn 2011 – 2024 ước đạt 7,4%/năm (KH là 16 – 17%/năm, cả nước ước đạt 5,88%/năm); quy mô nền kinh tế tiếp tục tăng, GRDP năm 2024 tăng gấp 1,5 lần; tổng sản phẩm (GRDP) bình quân đầu người tăng 1,85 lần so với năm 2010. Công tác tái định cư các dự án thủy điện được tập trung triển khai đảm bảo hoàn thành theo kế hoạch đề ra.

Văn hoá – xã hội có chuyển biến rõ nét, giáo dục và đào tạo phát triển nhanh; hệ thống y tế từ tỉnh đến cơ sở được đầu tư xây dựng, chất lượng khám chữa bệnh được nâng lên; công tác xoá đói giảm nghèo, giải quyết việc làm được đẩy mạnh; tỷ lệ hộ nghèo giảm từ 46,78% năm 2010 xuống còn 20,48% năm 2024; giải quyết việc làm mới cho khoảng 31,7 nghìn lao động, bình quân 6,3 nghìn lao động/năm; các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao diễn ra sôi nổi, rộng khắp với nhiều hình thức đa dạng, phong phú; chính sách an sinh xã hội được quan tâm thực hiện; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo; công tác đối ngoại được tăng cường.

Có được kết quả trên, ngoài sự nỗ lực, cố gắng, phấn đấu của HĐND, UBND tỉnh còn có sự đóng góp tích cực của các cấp, các ngành,  lực lượng vũ trang và các tầng lớp nhân dân tham gia vào quản lý Nhà nước, góp phần quan trọng thực hiện thắng lợi Nghị quyết của Đảng bộ tỉnh, Nghị quyết của HĐND và các quyết định của UBND tỉnh trong thời gian qua.

 Thưa toàn thể các đồng chí!

Đến nay thời gian của nhiệm kỳ đã kết thúc, đây là dịp để chúng ta đánh giá lại toàn bộ hoạt động của HĐND, UBND tỉnh trong nhiệm kỳ qua, nhận rõ những việc đã làm được, chưa làm được, những ưu điểm, khuyết điểm, hạn chế, nguyên nhân của những hạn chế và những bài học kinh nghiệm, đồng thời đề xuất, kiến nghị với Quốc hội, Chính phủ, cấp ủy địa phương để tiếp tục đổi mới, nâng cao hơn nữa hiệu quả hoạt động của HĐND, UBND tỉnh trong nhiệm kỳ mới. Tôi trân trọng đề nghị các vị đại biểu HĐND tỉnh, UBND tỉnh, Ủy ban MTTQ tỉnh, Tòa án nhân dân tỉnh, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh, các cơ quan, tổ chức, đơn vị và đại biểu dự Hội nghị phát huy tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, dân chủ, tích cực đóng góp nhiều ý kiến sâu sắc, chất lượng góp phần để Hội nghị tổng kết hoạt động của HĐND – UBND tỉnh, nhiệm kỳ 2011 – 2024 đạt kết quả cao.

Với tinh thần đó, tôi xin tuyên bố khai mạc hội nghị tổng kết hoạt động HĐND – UBND tỉnh nhiệm kỳ 2011 – 2024./.

Xin trân trọng cảm ơn!

Bài Liên Quan:

Điều hướng bài viết

Diễn Văn Khai Mạc Văn Nghệ Mừng Đảng Mừng Xuân (3 Mẫu) Bài Phát Biểu Khai Mạc Văn Nghệ Mừng Đảng Mừng Xuân

Diễn văn khai mạc sẽ bao gồm đầy đủ các phần của một lời phát biểu khai mạc sự kiện thông thường, bên cạnh đó yếu tố cần được nhấn mạnh trong bài diễn văn khai mạc văn nghệ mừng Đảng mừng xuân đó nhiệm vụ, trách nhiệm của mỗi tổ chức với Đảng, với nhà nước và sau cùng là lời cảm ơn đại biểu tham dự.

Diễn văn khai mạc văn nghệ mừng Đảng mừng xuân là bài phát biểu rất cần thiết các đơn vị doanh nghiệp, trường học giúp ban lãnh đạo có thể tham khảo để có ý tưởng để có bài phát biểu thật tốt vào những ngày đầu năm mới. Vậy sau đây là 3 mẫu bài phát biểu khai mạc văn nghệ mừng đảng mừng xuân mời các bạn cùng tham khảo.

Diễn văn khai mạc văn nghệ mừng Đảng mừng xuân – Mẫu 1

Kính thưa quý vị đại biểu!

Kính thưa: quý bậc phụ huynh học sinh! Thưa quý thầy giáo, cô giáo!

Các em học sinh yêu quý !

Hôm nay, trong hơi thở nồng ấm của những ngày đầu xuân ……………. 20…, hòa cùng không khí phấn khởi của cả nước nói chung, trường ……… nói riêng chào mừng thành công Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI, kỷ niệm 83 năm ngày thành lập Đảng (03/ 02/ 1930 – 03/ 02/ 20…) trường Tiểu học ……..tổ chức Hội diễn Văn nghệ với Chủ đề: “Mừng đảng, mừng xuân ……………. 20….

Thay mặt Chi bộ, BGH, GV, NV nhà trường, tôi xin chân thành cảm ơn sự hiện diện và vui mừng được đón tiếp quý vị đại biểu về dự Giao lưu văn nghệ đêm nay.

Tôi nhiệt liệt hoan nghênh sự có mặt của quý bậc phụ huynh và các em học sinh, Sự có mặt của quý vị là niềm động viên to lớn cho nhà trường chúng tôi. Tôi cũng rất vui mừng về sự có mặt đông đủ của toàn thể CB, GV trong đơn vị.

Kính thưa quý vị!

Ngoài việc truyền thụ những kiến thức khoa học! Hoạt động văn hóa, văn nghệ là một nội dung giáo dục toàn diện của nhà trường, là sân chơi bổ ích giúp các em tránh xa những việc làm không tốt, những tệ nạn xã hội, đem đến cho các em những điều kiện bổ ích trong học tập và rèn luyện, hình thành những ước mơ hoài bão của bản thân, nỗ lực học tập thành tài, đem hết sức mình phục vụ, xây dựng quê hương đất nước Việt nam ngày càng giàu đẹp.

Kính thưa quí vị!

Những điệu múa, lời ca, tiếng hát của các em học sinh tuy có thể chưa được điêu luyện nhưng đó là tất cả tình yêu quê hương đất nước, lòng trân trọng, niềm tự hào của nhà trường chúng tôi về quê hương đất nước con người Việt Nam.

Xin nhận được sự cổ vũ nhiệt tình từ quý vị đại biểu và khán giả đến xem.

Thay mặt Ban Tổ chức, tôi xin tuyên bố khai mạc Hội diễn Văn nghệ “Mừng đảng, mừng xuân ……………. 20… .

Cuối cùng tôi xin kính chúc quí vị đại biểu, các vị khách quí cùng tất cả các thầy cô giáo đến dự lời chúc năm mới sức khỏe, hạnh phúc, chúc các diễn viên của chúng ta múa thật đẹp, hát thật hay để buổi Hội diễn Văn nghệ hôm nay thành công tốt đẹp.

Diễn văn khai mạc văn nghệ mừng Đảng mừng xuân – Mẫu 2

Kính thưa:

Quý vị đại biểu!; Quý vị khán giả!; Quý bậc phụ huynh học sinh!

Cùng các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh!

Nhân dịp này, thay mặt Hội đồng sư phạm nhà trường, tôi xin gửi đến quý vị đại biểu, quý vị khán giả, quý bậc phụ huynh, các thầy cô giáo và các em học sinh lời chúc sức khoẻ, hạnh phúc và thành đạt.

Kính thưa quý vị!

Nhà trường ngoài việc truyền thụ kiến thức, thì hoạt động văn hóa, văn nghệ cũng là một nội dung trong mục tiêu giáo dục toàn diện, và là sân chơi bổ ích đem đến cho các em những kiến thức về kỹ năng sống trong học tập và rèn luyện, hình thành những ước mơ hoài bão của mình, nỗ lực học tập thành tài, đem hết sức mình phục vụ, xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp.

Liên hoan văn nghệ đầu xuân ……….của thầy và trò trường ……….. có ý nghĩa hết sức quan trọng, đó là thời điểm cán bộ và nhân dân xã ………..đang tích cực thực hiện chương trình xây dựng Nông thôn mới để thay đổi toàn cảnh bộ mặt xã hội để từng bước xây dựng chất lượng cuộc sống vật chất và tinh thần cho nhân dân xã nhà. Đồng thời, cũng là thời điểm trường TH Lê Văn Tám đang từng bước phấn đấu xây dựng trường chuẩn quốc gia mức độ II.

Kính thưa quí vị!

Những điệu múa, tiếng hát của các em học sinh có thể chưa được điêu luyện, nhưng đó là tất cả tình yêu, lòng trân trọng, niềm tự hào của thầy trò chúng tôi về quê hương đất nước, về con người Việt Nam, về niềm tin trong cuộc sống để có những ước mơ cho cuộc sống luôn tươi đẹp.

Rất mong được sự cổ vũ nhiệt tình từ quý đại biểu và khán giả đến xem.

Cuối cùng tôi xin kính chúc quý đại biểu, quý khán giả, quý phụ huynh, cùng tất cả thầy trò nhà trường lời chúc năm mới sức khỏe, hạnh phúc, chúc các diễn viên của chúng ta tự tin múa thật dẻo, hát thật hay để Hội diễn văn nghệ đêm nay thành công tốt đẹp.

Thay mặt Ban Tổ chức, tôi xin tuyên bố khai mạc Hội diễn Văn nghệ “Mừng Đảng, mừng xuân mới” của trường …………….

Xin trân trọng cảm ơn!

Diễn văn khai mạc văn nghệ mừng Đảng mừng xuân – Mẫu 3

Kính thưa quý vị đại biểu, kính thưa quý vị khách quý, kính thưa quý thầy giáo cô giáo, quý bậc phụ huynh cùng các em học sinh thân mến!

Lời đầu tiên thay mặt cho hội đồng sư phạm trường …………. tôi xin gửi đến quý vị đại biểu, quý vị khách quý, quý bậc phụ huynh, quý thầy cô giáo, các em học sinh lời chào trân trọng và lời chúc tốt đẹp nhất,…

Kính thưa quý vị đại biểu!

Hoà trong âm hưởng đất trời mùa xuân ấm áp của tháng 3 lịch sử cả nước đang tưng bừng tổ chức các hoạt động chào đón các ngày lễ của quê hương và đất nước, kỷ niệm tròn 40 năm Giải phóng huyện ……….năm ngày thành lập Đoàn TNCS HCM (26/3/1931- 26/3/20…..).

Văn hoá, văn nghệ là một hoạt động cần thiết và bổ ích, vì thông qua những lời ca, tiếng hát, điệu múa sẽ giúp các em học sinh phát triển được kỹ năng hoạt động tập thể, kỹ năng văn hóa, văn nghệ, đặc biệt sẽ mang đến cho các em một môi trường học tập thân thiện, tích cực, mỗi ngày đến trường là một niềm vui. Đồng thời hoạt động này còn mang ý nghĩa lớn lao hơn đó là giáo dục toàn diện cho học sinh, hỗ trợ cho việc tiếp thu kiến thức, thể hiện được truyền thống yêu quê hương, đất nước, lòng biết ơn Đảng và Bác Hồ kính yêu.

Năm học 20….-20… trường …………., đạt trường tiên tiến xuất sắc cấp huyện, phát huy truyền thống của nhà trường.

Thay mặt cho ban tổ chức tôi xin chân thành cảm ơn quý vị đại biểu, quý vị khách quý, quý bậc phụ huynh, quý mạnh thường quân, các doanh nghiệp đã đến cổ vũ, hỗ trợ tạo điều kiện tốt cho chúng tôi thực hiện tốt đêm văn nghệ, đối với những diễn viên trẻ, không chuyên, thời gian tập luyện không nhiều nên không tránh khỏi sự thiếu sót, kính mong quý vị đại biểu, quý khách quý, quý bậc phụ huynh thông cảm.

Kính thưa quý vị đại biểu!

Với những ý nghĩa đó, một lần nữa kính chúc quý vị đại biểu, quý vị khách quý, quý bậc phụ huynh, quý thầy cô giáo và học sinh mạnh khỏe, hạnh phúc, chúc các diễn viên của chúng ta múa thật dẻo, hát thật hay để đêm hội diễn văn nghệ thành công tốt đẹp. Tôi xin tuyên bố khai mạc đêm hội diễn văn nghệ “Tiếng hát dưới mái trường” của trường …………. năm học 20…-20….. bắt đầu.

Bài Phát Biểu 20/11 Của Giáo Viên Hay Nhất (6 Mẫu) Bài Phát Biểu Ngày Nhà Giáo Việt Nam Của Thầy Cô

Bài phát biểu 20/11 của giáo viên chủ nhiệm

Kính thưa quý vị đại biểu!

Kính thưa Quý thầy giáo cô giáo, cùng toàn thể các em học sinh yêu quý!

Hòa chung không khí hân hoan của cả nước đang hướng tới kỷ niệm… năm ngày nhà giáo Việt Nam Hôm nay tôi rất vinh dự được đại diện cho toàn thể giáo viên trường…. nói lên những cảm nghĩ của mình nhân ngày lễ trọng đại này.

Trước tiên, nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, tôi xin kính chúc quí thầy cô giáo, các bạn bè đồng nghiệp lời chúc sức khỏe hạnh phúc và đặc biệt là ngày càng có nhiều thế hệ học trò học giỏi, chăm ngoan. Và nhân đây tôi cũng xin được cảm ơn BGH, BCH công đoàn nhà trường đã cho tôi cơ hội để nói những lời tri ân với quí thầy cô giáo, đồng thời gửi gắm đôi điều nhắn nhủ tới các em học sinh.

Kính thưa quí vị đại biểu, quí thầy cô giáo, các em học sinh thân mến! Năm nào cũng vậy, khi không khí náo nức của ngày khai trường vừa kịp lắng xuống thì chúng ta lại vui mừng cố gắng lập nhiều thành tích chào mừng ngày lễ tôn vinh các thầy cô giáo 20/11.

Trong ngày này, được nhận những bông hoa điểm 10, được đón những vần thơ hay, những câu văn đẹp hàm chứa lòng biết ơn sâu sắc của các em học sinh, mỗi giáo viên chúng tôi như được tiếp thêm sức sống, như được dồn thêm bầu máu nóng, lòng nhiệt huyết để yêu trường yêu lớp nhiều hơn.

Tôi đến với nghề dạy học bởi nhiều lẽ. Sư phạm với tôi như là một tất yếu để nối dài dòng chảy truyền thống gia đình. Nhưng quan trọng hơn, mà có lẽ là quan trọng nhất là vì tôi yêu những ánh mắt biết nói của học trò; tôi quý vẻ bỡ ngỡ mà đầy tò mò ham hiểu biết, ưa khám phá thế giới của những con số, bài thơ, nốt nhạc… của các em.

Tôi đón chào ngày 20/11 với nhiều cảm xúc đan xen. Trước cuộc sống đời thường, trước kho tri thức đầy kỳ vĩ của nhân loại tôi mãi là người học trò nhỏ bé. Cùng với sự cần mẫn của cá nhân, tôi cần những lời chỉ bảo của quí thầy cô giáo. Tôi khắc cốt ghi tâm lời dạy của những người đi trước đã, đang và sẽ dìu dắt tôi trên con đường dạy học. Người xưa đã dạy: “Nhất tự vi sư bán tự vi sư”, xin được cảm ơn cuộc đời đã sinh ra tôi và trao cho tôi trọng trách trồng người.

Cũng như bạn bè và đồng nghiệp, tôi tự hào vì mình được ví là “Kỹ sư tâm hồn”, là người kiến tạo tương lai. Và tôi luôn tâm đắc với câu nói của ai đó đã từng nói: “Thầy ơi, lòng sông sâu con sào dài đo được, lòng người đưa đò ai đo được sự bao la”.

Cuối cùng tôi xin chúc quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo sức khỏe, hạnh phúc trong ngày 20/11, chúc các em học sinh học tập thật tốt, xứng đáng là con ngoan của cha mẹ, trò giỏi của thầy cô, phấn đấu hết mình để trở thành người chủ tương lai của đất nước. Chúc buổi lễ của chúng ta thành công tốt đẹp!

Bài phát biểu của giáo viên 20/11

Kính thưa Quý vị đại biểu, Quý thầy cô giáo!

Cứ mỗi lần tháng 11 về, đến cái ngày mà cả một năm mới có một lần để nhắc học trò nhớ về thầy cô của mình, nhắc đến ngày Nhà Giáo Việt Nam thì mọi ký ức của thời học sinh lại ùa về. Nhớ những lời căn dặn, những cái vỗ vai, hay cả những lời răn đe nghiêm khắc của thầy cô khi học trò mắc phải lỗi. Hòa trong không khí náo nức, hân hoan của cả nước đón chào ngày “Nhà giáo Việt Nam 20-11”, thầy và trò trường XX long trọng tổ chức buổi lễ kỷ niệm ngày tri ân các thầy giáo, cô giáo. Đây là dịp để chúng ta có thể bày tỏ lòng tôn kính đến ngững người thầy giáo, cô giáo đáng quý, “người nghệ sỹ tâm hồn” và là những “người chiến sỹ trên mặt trận văn hóa”.

Dân tộc ta có truyền thống “Tôn sư trọng đạo”. Từ thời phong kiến, người thầy đã có vị trí rất cao trong xã hội. Trong bậc thang giá trị xét theo cấu trúc “Quân – Sư – Phụ”, nhà giáo được xếp dưới vua nhưng trên cha mẹ.

Ca dao xưa có câu:

Được coi trọng như vậy bởi người thầy luôn tượng trưng cho những gì chuẩn mực. Không những nắm đạo lí mà người thầy còn có sứ mệnh cao quý là truyền đạo lí cho mọi người, nhất là cho các thế hệ học trò của mình, giúp họ trở nên người có học vấn, có nhân cách tốt đẹp, có năng lực giúp ích cho đời, cho dân, cho nước.

Hôm nay, trong tôi có biết bao cảm xúc dâng trào, biết bao mơ ước về một ngày mai tươi sáng. Những người thầy giáo cô giáo như những con đò cần mẫn chở khách sang sông mong đến ngày cập bến.

Mỗi ngày trôi qua lại có thêm một niềm vui mới. Những con đò ấy cứ âm thầm lặng lẽ suốt ngày đêm bỏ lại sau lưng bao nỗi nhọc nhằn, bước qua mọi khó khăn phía trước với ý chí kiên cường lái con đò tri thức cập bến được bình an.

Kính thưa Quý vị đại biểu, Quý thầy cô giáo!

Hôm nay nhân ngày hiến chương nhà giáo Việt Nam, tôi xin gửi đến quý thầy cô tấm chân tình với lòng biết ơn và tri ân sâu sắc nhất ! Kính chúc quý thầy cô luôn mạnh khỏe để dìu dắt các em học sinh vững bước đi tới tương lai. Tôi xin hứa sẽ cố gắng trở thành một người giáo viên tốt, tiếp thêm tay chèo để lái con đò tri thức được cập bến thành công.

Cuối cùng tôi xin chúc quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo sức khỏe, hạnh phúc trong ngày 20-11, chúc các em học sinh học tập thật tốt, xứng đáng là con ngoan của cha mẹ, trò giỏi của thầy cô, phấn đấu hết mình để trở thành người chủ tương lai của đất nước. Chúc buổi lễ của chúng ta thành công tốt đẹp.

Xin chân thành cảm ơn!

Bài phát biểu 20/11 của giáo viên cảm động

Kính thưa quí vị đại biểu, khách quý!

Kính thưa các thầy, cô giáo!

Thưa toàn thể các em học sinh thân mến!

Hòa chung trong không khí tưng bừng đón chào ngày nhà giáo Việt Nam của cả nước, hôm nay thật vinh dự và xúc động trong buổi lễ long trọng này, được đại diện cho các thầy giáo, cô giáo, các cán bộ, nhân viên của liên trường Mầm non, Tiểu học và THCS xã ……. phát biểu cảm xúc, suy nghĩ của mình.

Lời đầu tiên tôi xin kính chúc sức khỏe các vị đại biểu, các thầy giáo, cô giáo lời chúc sức khỏe, hạnh phúc; chúc các em học sinh đạt được nhiều thành tích cao trong học tập và rèn luyện.

Kính thưa quí vị đại biểu!

Kính thưa các thầy, cô giáo!

Thưa toàn thể các em học sinh yêu quý!

Trong ngày hội lớn của ngành giáo dục hôm nay, ngày mà toàn thể xã hội dành những tình cảm yêu quý và trân trọng nhất tới chúng tôi – những người đang trực tiếp làm công tác giáo dục. Là một nhà giáo, tôi vô cùng xúc động và biết ơn trước những nghĩa cử, những ân tình, sự quan tâm sâu sắc của các cấp Ủy đảng, chính quyền địa phương, các bậc cha mẹ học sinh, các cơ quan đóng chân trên địa bàn, các em học sinh đã giành những tình cảm tốt đẹp nhất cho các thầy cô giáo trong ngày hôm nay.

Chúng tôi cũng đặc biệt biết ơn các thế hệ nhà giáo đi trước đã góp công sức xây dựng truyền thống vẻ vang của giáo giới Việt Nam nói chung và tô điểm thêm trang truyền thống của liên trường xã ……. nói riêng.

Dưới mái nhà chung của liên trường xã ……. này, chúng tôi luôn nhận được sự giúp đỡ nhiệt tình từ BGH nhà trường, công đoàn nhà trường, từ bạn bè đồng nghiệp sự sẻ chia chân thành trong cuộc sống cũng như công tác chuyên môn.

Tôi có cảm nhận rằng nhà trường thực sự là tổ ấm gia đình thứ 2 của chúng tôi. Bởi nơi đây các thầy giáo, cô giáo vẫn đang từng ngày, từng ngày miệt mài, say sưa, nhiệt huyết tiếp tục ươm mầm cho sự nghiệp “trồng người”. Và cũng bởi nơi đây, tôi thấy ấm lòng hơn khi nhìn những ánh mắt biết nói của học trò, những nụ cười thân thương của các em làm chúng tôi quên đi bao mệt mỏi của bộn bề công việc, những lo toan trong cuộc sống hàng ngày. Chính các em học sinh, với tinh thần ham học, khát khao tri thức đã thôi thúc chúng tôi tiếp tục phấn đấu, vượt mọi khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Kính thưa quí vị đại biểu!

Kính thưa các thầy, cô giáo!

Chúng tôi cũng hiểu rằng, nhiệm vụ của nhà giáo là vô cùng nặng nề nhưng cũng hết sức vẻ vang. Dẫu biết rằng vẫn còn biết bao khó khăn, thách thức đang đặt ra cho các thầy giáo, cô giáo; đặc biệt là đứng trước yêu cầu “Đổi mới căn bản toàn diện nền giáo dục, nâng cao chất lượng dạy học”.

Mỗi nhà giáo chúng tôi đang công tác tại liên trường xã …….. luôn ý thức được trách nhiệm của mình là tiếp tục bồi dưỡng nâng cao năng lực chuyên môn nghiệp vụ, khắc phục những khó khăn, thách thức; bằng sức lực, trí tuệ và lòng yêu nghề của mình để phấn đấu xây dựng sự nghiệp giáo dục xã nhà ngày càng phát triển.

Với riêng cá nhân tôi, tôi nguyện với lòng sẽ cố gắng nhiều hơn nữa trong sự nghiệp của mình, để luôn xứng đáng với thành tích mà trường đạt được hôm nay, tiếp tục giữ vững và phát huy truyền thống tốt đẹp ấy, giáo dục các thế hệ học trò thành những người con ngoan, trò giỏi, những công dân có ích cho xã hội.

Một lần nữa tôi xin kính chúc các quý vị đại biểu, khách quý lời chúc sức khỏe, hạnh phúc. Chúc các thầy cô có nhiều niềm vui hơn nữa trong “sự nghiệp trồng người” đầy cao cả. Chúc các em học sinh luôn chăm ngoan học giỏi, luôn xứng đáng là cháu ngoan bác Hồ.

Tôi xin trân trọng cảm ơn!

Bài phát biểu 20/11 của giáo viên ý nghĩa

Kính thưa các thầy giáo cô giáo trong BGH, trong hai tổ chuyên môn, tổ hành chính, cùng toàn thể các em học sinh trường TH&THCS…….. yêu quý.

Trong không khí long trọng chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20 tháng 11 năm 2023, tôi xin từ đáy lòng mình gửi tới các thầy giáo, cô giáo, các bạn đồng nghiệp lời chúc tốt đẹp nhất, chúc các thầy cô luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và yêu nghề, mến trẻ hơn nữa. Chúc các thầy cô luôn là những người dẫn đầu trong phong trào dạy học, luôn dành cho học sinh của chúng ta những tình cảm yêu thương trìu mến nhất, những bài giảng hay nhất, những cảm hứng sống mãnh liệt nhất, những bao dung, những nâng đỡ ân cần nhất, vì nghĩ cho cùng dù các em giỏi hay chưa giỏi, ngoan hay chưa ngoan, chăm chỉ hay chưa chăm chỉ, thì các em đều vẫn cần đến sự dạy dỗ của thầy cô.

Tôi cũng gửi tới các em học sinh trường TH&THCS ….. thân yêu lời chúc thân thương nhất, chúc các em luôn tươi vui, hồn nhiên, chăm ngoan học giỏi. Các em mỗi ngày hãy đến trường với niềm hân hoan được học hỏi, được khám phí tri thức nhân loại, các em hãy học để hiểu, học để biết, học để chung sống, học để ngày mai lập nghiệp, học để cống hiến, và trên tất cả là học để làm người.

Có một ông bố đã viết cho con mình như sau : … “Hãy kính trọng và yêu mến thầy giáo của con, con ạ… con phải yêu mến thầy vì thầy đã hiến cả cuộc đời cho hạnh phúc của biết bao trẻ em. Hãy yêu mến thầy vì thầy mở mang và soi sáng trí thông minh cho con, và nâng cao tâm hồn của con lên…hãy yêu mến thầy khi thầy vui, và càng yêu mến thầy hơn khi thầy buồn; và con hãy nói đến tiếng “thầy” với tấm lòng luôn luôn tôn kính…” Vì vậy thầy mong các em hãy bày tỏ lòng biết ơn tới thầy cô của mình bằng những việc làm tốt, bằng những bông hoa điểm 9, điểm 10. Hãy để lại trong long thầy cô, bạn bè những kỉ niêm ngọt ngào nhất của thời học sinh. Dù còn rất nhiều tâm sự muốn giãi bày trong ngày lễ đầy tình cảm trân trọng, yêu thương này, nhưng do thời gian có hạn nên tôi xin phép được dừng lời ở đây.

Một lần nữa tôi xin chúc các thầy cô cùng các em học sinh lời chúc thành công và có một dịp kỉ niệm đầy ý nghĩa.

Tôi xin trân thành cảm ơn.

Lời tâm sự của Giáo viên nhân ngày 20/11

Kính thưa quý vị đại biểu!

Kính thưa BGH nhà trường cùng toàn thể hội đồng SP thân mến.

Hòa chung với không khí nhộn nhịp Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, ngày vui của hàng triệu nhà giáo trên đất nước Việt Nam và cũng là ngày để chúng ta bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến những người cha, người mẹ thứ hai trong cuộc đời mình.

Câu ca dao có lẽ đã quá quen thuộc, đi vào lòng người Việt Nam như một lẽ sống, một đạo lý tất yếu từ ngàn xưa.

Không một nhân tài nào mà đằng sau không có bóng dáng người thầy, bởi lẽ “không thầy đố mày làm nên”, nếu không nhờ công ơn của các thầy cô dìu dắt, liệu mấy ai có thể nên người? Mấy ai có thể tự tìm đến tương lai nếu không có sự soi sáng ấy? Như chúng ta đây, cũng nhờ sự dìu dắt của không biết bao thế hệ thấy cô đi trước.

Kính thưa quý vị đại biểu.

Nghề giáo là nghề cao quý trong những nghề cao quý. Hiện nay xã hội phát triển nghề giáo phát triển theo đòi hỏi các thầy, cô giáo cần nỗ lực nhiều hơn để đáp ứng với thời đại mới. Hiện nay công nghệ thông tin phát triển, tầm nhìn và học vấn của phụ huynh cao, phụ huynh có điều kiện hơn, họ đòi hỏi nhiều hơn ở các con em của mình. Đây cũng là một mặt mạnh và cũng không kém phần rủi ro cho GV. Hễ có chuyện to hay nhỏ một số phụ huynh đều chia sẻ lên mạng XH. Nhiều khi chuyện nhỏ thành lớn, giáo viên nhận đủ lời chê trách. Giáo viên hiện nay nhiều áp lực nhưng không vì thế mà chúng tôi nản lòng. Trong bản thân mỗi chúng tôi vẫn tràn đầy nhiệt huyết, luôn yêu nghề, mến trẻ. Nhiều khi có bài học hơi khó, GV dạy mãi có nhiều HS ko hiểu, buổi dạy đó stress muốn bỏ nghề lắm, nhưng cơn giận lắng xuống lại suy nghĩ mình phải tìm cách nào đây để dạy cho các em hiểu. Nhiều khi bài dạy là mớ cá, nắm rau, cái kẹo.. đưa đủ loại đồ ăn, thức uống hằng ngày vào dạy các em. Nghĩ lại các thầy cô rất giỏi ở chỗ: Từ 1 đứa trẻ không biết chữ gì, sau vài tháng đến trường đọc thông, viết thạo. Mà trong lớp ko phải em nào cũng nhanh nhẹn hoạt bát. Vậy mới nói là nghề giáo cao quý trân trọng biết nhường nào. Nhưng cũng không kém phần rủi ro, khi lỡ nóng giận bột phát do căng thẳng theo HS làm bài ko ra, cô dạy mãi nói mãi vẫn làm không được bài, cơn nóng đến tột độ đánh HS 1 roi. Ôi thôi rồi hôm đó ăn không ngon, ngủ không yên rồi. Nên xã hội cần có sự cảm thông chia sẻ với các thầy cô. Ở thầy cô ai cũng muốn HS của mình giỏi giang, bài nào dạy HS cũng phải nắm hết. Nhưng HS có nhiều đối tượng nên cũng vất vả. Nhưng không vì thế các cô nản lòng.

Advertisement

Bản thân tôi ra trường 26 năm vẫn như mới, vẫn tràn đầy sức trẻ để dìu dắt các thế hệ học trò của mình lớn lên có ích cho XH. Mỗi chuyến đò đi qua lòng các thầy cô nặng trĩu nỗi nhớ, thương và quyến luyến. Mong rằng HS của mình lên lớp trên học tốt, ngoan. Mặc dù các em ra trường 5,10, 15 năm hay lâu hơn nữa các thầy cô luôn dõi theo bước chân các em đi. Đó mới biết rằng ko chỉ đưa đò qua sông mà người GV xem HS như những đứa con thơ dại của mình, rời khỏi cách tay mẹ các con như thế nào.

Vì vậy các bậc phụ huynh hãy yên tâm và tin tưởng rằng: ở trường các con luôn được yêu thương, chăm sóc dạy bảo từng li, từng tí… kể cả những việc cá nhân nhỏ nhất các thầy cô ko thể bỏ qua. Thế mới thấy làm nghề giáo nhiều suy tư lo lắng. Nhưng đổi lại chúng tôi rất hạnh phúc vì được tôn vinh đó là ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 hằng năm được cả xã hội, lực lượng phụ huynh học sinh tôn vinh.

Chúng tôi xin hứa sẽ học hỏi kinh nghiệm những thế hệ đi trước, nắm bắt kiến thức thời đại công nghệ 4.0 để luôn tươi mới trong các bài dạy hằng ngày đến với các em.

Một lần nữa tôi xin thay mặt các đ/c GV trong hội đồng sư phạm kính chúc quý vị đại biểu và toàn thể các đồng chí sức khỏe dồi dào, hạnh phúc và thành công.

Xin trân trọng cảm ơn.

Bài phát biểu ngày 20/11 của hiệu trưởng

Kính thưa quý vị đại biểu, kính thưa quý thầy cô!

Kính thưa quý vị!

Mạch nguồn truyền thống quý báu của Nhà giáo Việt Nam đang được Đảng, Chính phủ và nhân dân khơi sâu để thấm đượm vào mỗi con dân Việt Nam, nhất là đội ngũ thầy cô giáo để làm cho sự nghiệp giáo dục thật sự là động lực thúc đẩy sự nghiệp công nghiệp hóa đất nước; thực hiện mục tiêu “dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng dân chủ văn minh”.

Để thực hiện nhiệm vụ nặng nề và bức thiết của sự nghiệp giáo dục, toàn Đảng, toàn dân, các thành phần kinh tế – xã hội, mỗi gia đình phải góp công, góp trí tuệ, chung sức tạo động lực thực hiện phong trào thi đua “xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” của ngành để nâng cao chất lượng, hiệu quả giáo dục – đào tạo.

Chúng tôi tin tưởng rằng, ước mong cháy bỏng của chúng tôi khi đứng trên bục giảng là ước mong của toàn xã hội. Đó là ngành giáo dục có đủ điều kiện về vật chất và tinh thần để thế hệ trẻ được giáo dục, bồi dưỡng tốt về các mặt kiến thức văn hóa, đạo đức xã hội, khoa học công nghệ, rèn luyện thể chất và nhất là được trang bị về ý chí, bản lĩnh và kỹ năng sống để phục vụ tốt nhiệm vụ bảo vệ và phát triển đất nước.

Kính thưa quý vị đại biểu!

Kính thưa các vị khách quý cùng tất cả các thầy, cô giáo, cán bộ công nhân viên!

Hòa trong không khí rộn ràng hân hoan cả nước kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam, những ngày qua, Trường….. đã có nhiều hoạt động văn nghệ, thể dục thể thao sôi nổi của toàn thế – giáo viên – cán bộ nhân viên nhà trường cùng nhau hướng đến chào mừng ngày 20/11 hôm nay.

Đây là dịp để chúng ta gặp gỡ, cùng nhau ôn lại những tháng ngày công tác, học tập mang đầy kỷ niệm và chan hòa tình cảm của chặng đường mà chúng ta đã đi qua.

Trong buổi lễ kỷ niệm trang trọng và chan hòa tình cảm này, cho phép tôi thay mặt BGH trường, xin gửi đến quí vị đại biểu, các thầy cô giáo, CBCNV, học sinh cùng toàn thể quý vị lời chào trân trọng, thân ái và lời chúc sức khỏe, hạnh phúc, và thành đạt!

Cập nhật thông tin chi tiết về Bài Phát Biểu Khai Giảng Năm Học Mới Của Phụ Huynh (3 Mẫu) Bài Phát Biểu Khai Giảng Năm Học 2023 – 2023 trên website Ppvf.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!