Xu Hướng 3/2024 # 8 Tàu Chiến Mạnh Nhất Hải Quân Việt Nam # Top 3 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết 8 Tàu Chiến Mạnh Nhất Hải Quân Việt Nam được cập nhật mới nhất tháng 3 năm 2024 trên website Ppvf.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Tàu tuần tra bờ biển Svetljak

Tàu tuần tra bờ biển Svetljak do Nga sản xuất, được thiết kế để thực hiện nhiều nhiệm vụ, từ nhiệm vụ tuần tra để ngăn bạo lực ở khu vực biên giới bờ biển, để bảo vệ tàu thuyền lớn và vật tư khỏi địch trên mặt nước và trên không.

Tàu được trang bị 2 ống phóng tên lửa 406 mm, 1 pháo 76 mm và 1 súng 30mm, được điều khiển bởi thủy thủ đoàn 28 người, có tốc độ 55 km/h. Hiện Hải quân Việt Nam có 06 tàu Svetljak trong biên chế.

Tàu tuần tra TT-400TP

Tàu tuần tra bờ biển Svetljak

Tàu tuần tra TT-400TP là một loại tàu pháo do Viện Kỹ thuật Hải quân thiết kế và Công ty đóng tàu Hồng Hà – Việt Nam tự sản xuất (TT là “tuần tra”, TP là “tàu pháo”).

Với các nhiệm vụ: tiêu diệt tất cả tàu chiến đổ bộ và tàu hộ tống của địch; bảo vệ căn cứ các đội tàu đổ bộ và đội tàu hộ tống ở vùng hoạt động của các lực lượng và tàu phục vụ các lực lượng rà quét mìn; bảo vệ tàu dân sự trên biển và trinh sát chiến thuật cảnh giới mặt nước, TT-400TP được thiết kế với tốc độ 59 km/h, được trang bị 1 pháo hạm 76.2mm AK-176, 1 pháo phòng không 30mm AK-630, 16 tên lửa phòng không SA-16, 2 súng máy hạng nặng KPVT 14.5mm, kèm theo đó là hệ thống radar điều khiển hỏa lực và dẫn đường tự động. Thủy thủ đoàn của tàu gồm 43 người. Hiện Hải quân Việt Nam đang có 06 tàu “made in Vietnam” này trong biên chế.

Tàu tuần tra TT-400TP

Tàu phóng lôi Turya

Tàu tuần tra TT-400TP

Tàu phóng lôi Turya là loại tàu phóng lôi cánh ngầm cao tốc được Liên Xô thiết kế và phát triển vào những năm 1970 của thế kỉ 20.

Tàu Turya có trọng lượng 220 tấn, tốc độ 74 km/h, được trang bị 1 tháp pháo gắn súng phòng không 2 nòng 57mm đặt phía sau tàu, 1 súng 2 nòng 25 mm đặt phía trước tàu, 4 ống phóng ngư lôi 533 mm (ngư lôi 53-VA cỡ 533mm có chiều dài 7,9m, nặng 2 tấn và lắp đầu nổ nặng 210 kg, độ sâu chiến đấu 6-8m, độ sâu sục sạo 12-16m, tốc độ 29 km/h, cự li bắn 11 km). Cùng hệ thống radar, sonar hiện đại, tàu có khả năng tiêu diệt các loại chiến hạm trên mặt nước và cả tàu ngầm.

Hải quân Việt Nam đang sở hữu 05 tàu Turya PTF cải tiến với ống phóng lôi đã qua nâng cấp và tốc độ lên đến 78 km/h.

Tàu tên lửa cao tốc Molniya

Tàu phóng lôi Turya

Tàu tên lửa cao tốc Molniya là thế hệ sau của tàu tên lửa Osa II, được sản xuất hàng loạt tại Liên Xô vào những năm 1980. Với tốc độ 60 km/h, hệ thống vũ khí mạnh mẽ, tàu Molniya được nhiều Hải quân các nước tin tưởng và sử dụng.

Tàu được điều khiển vởi 44 thủy thủ, có thể hoạt động độc lập trên biển 10 ngày, trang bị 4 tên lửa đối hạm P-15 Termit hay P-270 Moskit hay 16 tên lửa đối hạm Kh-35 Uran, 1 hệ thống tên lửa phòng không SA-N-5SAM (1×4) MANPAD, 1 khẩu pháo 76 mm AK-176, 2 khẩu pháo AK-630 hay 1 khẩu CADS-N-1 Kashtan CIWS để phòng không.

Với tính năng, vũ khí đa dạng, hệ thống radar bám bắt mục tiêu hiện đại đảm bảo độ chính xác trong phát hiện và tiêu diệt mục tiêu, tàu Molniya được sử dụng trong tác chiến hải quân chống nhiều loại mục tiêu trên mặt nước và trên không. Hiện Hải quân Việt Nam có 12 tàu Molniya trong biên chế.

Tàu tên lửa Osa II

Tàu tên lửa cao tốc Molniya

Tàu tên lửa Osa II là một loài tàu chiến nhẹ và nhanh do Liên Xô sản xuất từ thập niên 60 của thế kỷ trước. Với chiến thuật “hit and run”, Osa II trang bị tên lửa tầm xa và sức nhỏ nhẹ, chỉ việc tấn công từ xa rồi bỏ chạy để tránh bị truy kích, có thể sử dụng 4 tên lửa đối hạm P-15 Termit để diệt một tàu khu trục lớn gấp 10 lần ở khoảng cách 40 km. Nếu gặp không quân, Osa II có thể chống trả bằng 04 pháo phòng không AK-230 cỡ nòng 30mm.

Hiện Hải quân Việt Nam dang sở hữu 08 tàu Osa II còn sử dụng tốt, đang hoạt động tại khu vực cảng Tiên Sa – Đà Nẵng.

Tàu tên lửa Osa II

Tàu săn ngầm Petya

Tàu tên lửa Osa II

Tàu Petya là một loại tàu săn ngầm hạng nhẹ do Liên Xô sản xuất từ những năm 1960, chạy bằng động cơ turbine khí và có nhiệm vụ săn ngầm tại vùng nước nông.

Tàu được trang bị hai tháp súng đôi 76mm, 4 bệ phóng rocket chống tàu ngầm RBU 6000, 5 ống thuỷ lôi chống tàu ngầm 406mm, bộ thiết bị sonar VDS săn tàu ngầm đầy đủ và được điều khiển bởi thủy thủ đoàn 92 người. Hiện Hải quân Việt Nam có 06 tàu Petya trong biên chế và làm nhiệm vụ thường xuyên.

Tàu hộ vệ tên lửa Gepard

Tàu săn ngầm Petya

Tàu hộ vệ tên lửa Gepard là loại tàu chiến loại nhẹ do Nga sản xuất, được trang bị hệ thống thiết bị điện tử và vũ khí hiện đại, phù hợp với xu thế chiến tranh điện tử hiện đại hiện nay.

Tàu có trọng tải choán nước lên đến 1930 tấn, vận tốc tối đa 27 hải lý/giờ,tầm hoạt động 7.000 km, chống chọi được bão cấp 10 – 12, có thể hoạt động liên tục trong 15 ngày, thủy thủ đoàn gồm 98 người, được trang bị hệ thống nhiễu Bell Squat kết hợp với kết cấu của tàu giúp cho nó có khả năng tàng hình trước ra đa của đối phương, ra đa Cross Dome, 2 thiết bị chắn thụ động Bell Shroud, Sonar phát hiện tàu ngầm, 4 hệ thống phun khói ngụy trang Pk-16, tàu còn có 1 bãi đáp cùng 1 nhà chứa cho trực thăng chống ngầm Kamov Ka-28.

Vũ khí trên tàu bao gồm 1 pháo AK-176M 76,2 mm gồm 500 viên đạn, 2 pháo AK-630 CIWS 30 mm để phòng không dự trữ đạn mỗi khẩu là 2000 viên được điều khiển bởi hệ thống kiểm soát hỏa lực Bass Tilt. 8 tên lửa hành trình chống tàu chiến Kh-35E Uran tầm bắn 130 km, vận tốc cận âm 0,8 Mach. 1 hệ thống phòng không Kashtan CIWS gồm 2 pháo AO-18K, mỗi pháo có 6 nòng 30 mm, 8 tên lửa 9M311 hải-đối-không. 1 dàn hỏa tiễn chống tàu ngầm gồm 12 ống phóng RBU-6000. 4 ống phóng ngư lôi 533 mm (hai bệ phóng kép) gồm 12-20 ngư lôi.

Việt Nam đã đặt hàng 06 tàu Gepard với giá 350 triệu USD/chiếc và đã nhận, nhập biên chế 04 tàu, mở ra một kỷ nguyên mới cho sức mạnh Hải quân Việt Nam.

Tàu hộ vệ tên lửa Gepard

Tàu ngầm Kilo

Tàu hộ vệ tên lửa Gepard

Tàu ngầm Kilo là một loại tàu ngầm quân sự chạy bằng diesel-điện cỡ lớn được chế tạo tại Nga, được thiết kế nhằm tiêu diệt các loại tàu ngầm, tàu nổi cũng như các phương tiện thủy của đối phương, được cho là một trong những loại tàu ngầm êm nhất trên thế giới.

Tàu Kilo được bao phủ bởi một lớp vật liệu đặc biệt có thể hấp thu sóng sonar, chân vịt được làm bằng gỗ có tính hấp thụ va đập lignum vitae, vì vậy gần như không thể bị phát hiện, được quân đội Mỹ mệnh danh là “hố đen trong lòng đại dương”.

Tàu dài gần 74 m, rộng 10 m, lượng giãn nước 3.100 tấn, tốc độ 20 hải lý/giờ (37 km/h), lặn sâu tối đa 300 m, hoạt động độc lập 45 ngày đêm, thủy thủ đoàn 52 người, được lắp 6 ống phóng ngư lôi cỡ 533mm, trang bị nhiều loại ngư lôi khác nhau tùy theo chiến thuật hoặc tên lửa đối hạm 3M-54 Klub (tầm bắn 660 km) và tên lửa hành trình tấn công đối đất 3M-14E (tầm bắn 2.200 km), 08 tên lửa phòng không để chống trực thăng săn ngầm.

Việt Nam đã đặt hàng 06 chiếc từ Nga vào năm 2009 với giá 2 tỷ USD và nhận hàng đầy đủ từ 2012-2024, thử tên lừa lần đầu tháng 12/2024, sẵn sàng trực chiến, chiến đấu bảo vệ hòa bình trên biển Việt Nam.

Tàu ngầm Kilo

Hải quân nhân dân Việt Nam ngày càng được trang bị hiện đại, huấn luyện tinh nhuệ hơn, đủ sức bảo vệ chủ quyền lãnh thổ và gìn giữ hòa bình trên biển, không phải để phục vụ mục đích chiến tranh.

Đăng bởi: Hương Huỳnh

Từ khoá: 8 tàu chiến mạnh nhất Hải quân Việt Nam

10 Ngọn Hải Đăng Đẹp Nhất Việt Nam

Hải đăng Đại Lãnh

Hải đăng Đại Lãnh ở Mũi Điện, Tuy Hòa được nhiều người biết đến là điểm cực đông của Việt Nam. Được xây dựng vào năm 1890 bởi người Pháp, ngọn hải đăng hiện lên sừng sững được xem là một điểm đại diện tiêu biểu của vùng biển Tuy Hòa cùng hơn 110 bậc cầu thang gỗ dẫn lên đến đỉnh.

Từ trên đỉnh nhìn xuống là cả một vùng trời thiên nhiên hùng vĩ, bao la và xinh đẹp với hình ảnh Bãi Môn xanh ngắt, bờ cát mịn trải dài đến cuối chân trời cùng những vách đá sâu hút. Ở lại qua đêm tại đồn biên phòng để có thể chiêm ngưỡng vẻ bình minh trong trẻo trên điểm cực đông là ước muốn của nhiều người. Những tia sáng đầu tiên thật lung linh và huyền ảo.

Nếu như bạn muốn một lần đặt chân đến ngọn hải đăng Đại Lãnh thì hãy mua một vé máy bay đi Quy Nhơn giá rẻ, sau đó đi tiếp xe khách ngã ba Vũng rô, cuối cùng là thuê xe máy đi thêm 12km là tới nơi.

Hải đăng Đại Lãnh được nhiều người biết đến là điểm cực đông của Việt Nam

Hải đăng Kê Gà

Với tuổi đời hơn 100 năm, ngọn hải đăng Kê Gà vẫn ngày đêm hoàn thành sứ mệnh thiêng liêng của mình, nằm ở xã Tân Thành, Hàm Thuận Nam, Bình Thuận. Đây cũng là một trong những ngọn hải đăng do người Pháp thiết kế và xây dựng hoàn toàn bằng đá cùng với 182 bậc thang sắt dẫn lên đến đỉnh tháp. Hình dạng của ngọn hải đăng nhìn từ xa giống như đầu một con gà khi nằm trên một mũi đất nhô ra biển nên cái tê Kê Gà bắt đầu từ đó.

Trên đỉnh hải đăng, bạn có thể chiêm ngưỡng trọn vẹn khung cảnh xinh đẹp nhất của hòn đảo Hàm Thuận Nam, đảo Kê Gà. Cái dáng nhọn hoắt đưa lên nền trời cao thăm thẳm hòa cùng màu xanh của đại dương, bãi cát trắng mịn, màu hồng của những ghềnh đá hoa cương, tất cả đã tạo nên một bức tranh phong cảnh tuyệt sắc cực kỳ hiếm có ở Việt Nam.

HГ¬nh dбєЎng của ngб»Ќn hбєЈi Д‘Дѓng nhГ¬n tб»« xa giб»‘ng nhЖ° Д‘бє§u mб»™t con gГ

Hải đăng Hòn Dấu

Cho đến ngày hôm nay, ngọn hải đăng Hòn Dấu cũng trường tồn hơn 100 năm, tọa lạc ở Hòn Dấu, Đồ Sơn, của tỉnh Hải Phòng. Tuổi đời có nhiều đến vậy nhưng ngọn hải đăng vẫn mang đến một vẻ đẹp hiện đại trong lối thiết kế với độ cao 5 tầng, 125 bậc cầu thang xoắn ốc bằng gỗ.

Bằng sự tài hoa và lao động của con người, vượt lên sự mệt mỏi của các bậc cầu thang cao vút là món quà mà thiên nhiên ưu ái ban tặng cho Hòn Dấu. Đó là màu xanh của cánh rừng rậm, sắc hoa muôn màu cùng những cánh chim chao lượn trên bầu trời biển. Hấp dẫn hơn là bạn có thể dừng chân một đêm tại ngọn hải đăng để có thể nghe biển hát, tiếng gió gọi và nghe kể chuyện về lịch sử hào hùng của một vùng đất.

Ngọn hải đăng vẫn mang đến một vẻ đẹp hiện đại trong lối thiết kế

Hải đăng Lý Sơn

Nhắc tới đảo Lý Sơn còn được mệnh danh là đảo thần tiên của Việt Nam với hình ảnh một bãi biển có ba màu trong vắt. Ngoài ra, đảo còn sở hữu một ngọn hải đăng rất nổi tiếng nằm ở phía đông mang tên hải đăng Lý Sơn thuộc xã Lý Hải, huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi.

Được xây dựng từ những năm 1893, hải đăng Lý Sơn trước đây từng có tên gọi là Phare Polo Canton. Nhiều người đến đây không chỉ để được đứng trên đỉnh tháp mà còn để chiêm ngưỡng hết nét đẹp hoang sơ của một vùng đảo bốn bề sóng vỗ, ghe xuồng ngày đêm tấp nập giữa cuộc sống bận rộn quanh năm của người dân đảo Lý Sơn. Buổi sáng dạo bước đến đây để tận hưởng từng cơn gió mát lạnh tràn về, ánh mặt trời rực rỡ buông xuống trong ngàn tia nắng lung linh cũng là một trải nghiệm tuyệt vời.

Nếu như bạn muốn đến đảo Lý Sơn thì có thể mua vé máy bay đi Chu Lai giá rẻ hoặc Đà Nẵng, sau đó thuê xe tới Cảng Sa Kỳ và cuối cùng là đi tàu ra Lý Sơn.

Đảo Lý Sơn còn được mệnh danh là đảo thần tiên của Việt Nam

Hải đăng Gành Đèn

Từ Gành Đá Đĩa đến ngọn hải đăng Gành Đèn mất khoảng 15 phút đi bộ, thuộc địa phận xã An Ninh Đông, Tuy An, Phú Yên. Bao quanh ngọn hải đăng là hình ảnh những tảng đá lớn xếp chồng lên nhau, quanh năm sóng vỗ tạo nên một khung cảnh kỳ vĩ và xinh đẹp.

Hải đăng Gành đèn có độ cao khoảng 22 mét so với mặt nước biển, có cự ly 17 hải lý, cách 5 giây đèn lại xoay một vòng để tỏa sáng dẫn đường cho các con tàu ngoài khơi xa. Ngọn hải đăng nổi bật hai màu đỏ và trắng, quanh năm hiên ngang bám trụ trên một vùng đất đá rộng lớn. Đứng trên đỉnh, bạn sẽ có thể chiêm ngưỡng hết vẻ hấp dẫn của vùng đá đĩa, những con thuyền xa xa từ từ cập bến hay thưởng thức buổi hoàng hôn nhạt nắng buông mình trên vịnh Xuân Đài.

Bao quanh ngọn hải đăng là hình ảnh những tảng đá lớn xếp chồng lên nhau

Hải đăng Cô Tô

Hải đăng Cô Tô hiện nay thuộc đảo Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh. Ngọn hải đăng được nằm trên một ngọn núi cao hùng vĩ ở cách thị trấn khoảng tầm 5km và đây cũng chính là điểm cao nhất của đảo. Ngọn hải đăng này đã có từ rất lâu, nó được xây dựng từ cuối thế kỷ XIX.

Hải đăng Cô Tô được ví là “con mắt đêm” soi đường cho các tàu thuyền qua lại ở vùng biển Đông Bắc Việt Nam. Với 72 bặc thang xoắn ốc từ chân đến đỉnh tháp, lại nằm trên đồi cao, hải đăng Cô Tô được mệnh danh là ngọn hải đăng có tầm nhìn đẹp nhất Việt Nam. Thật dễ thấy được rằng khi đứng trên đỉnh núi giữa một hòn đảo, chúng ta nhìn thấy được một phong cảnh mà bốn bề là biển xanh ngắt, ở gần là núi cao hừng vĩ, xa xa là đảo, xa hơn nữa đó chính là phía đất liền – nơi mà có những dãy núi thiên nhiên tạo ra một cách khéo léo uốn lượn hệt như một con rồng uy nghiêm.

Hải đăng Cô Tô

Hải đăng Cô Tô

Hải đăng Song Tử Tây

Hải đăng Song Tử Tây cách biển Nha Trang khỏang 320 hải lý thuộc quần đảo Trường Sa, huyện Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa. Hải đăng Song Tử Tây được xây dựng trên đảo khoảng năm 1993, có chiều cao khoảng 36m, thân hải đăng màu xám sẫm, tầm chiếu xa khoảng 22 hải lý.

Hải đăng Song Tử Tây

Hải đăng Song Tử Tây

Hải đăng Hòn Khoai

Hải đăng Hòn Khoai được xây dựng vào năm 1899 là một trong sáu ngọn hải đăng lâu đời nhất Việt Nam. Hải đăng Hòn Khoai được xây dựng trên đảo Hòn Khoai cách đất liền, mũi Cà Mau khỏang 18km. Hòn Khoai được xác định là hải đăng cấp 1 trong hệ thống hải đăng ở Việt Nam. Tầm hiệu lực ánh sáng ban đêm là 26,7 hải lý và tầm nhìn địa lý tương đương 41 hải lý.

Hải đăng Hòn Khoai hình khối vuông , chiều cao tháp là 15,7m, mỗi cạnh 4m, được xây bằng đá hộc và xi măng, được xây dựng trên nền đất có độ cao là 284m. Hải đăng độc lập chỉ vị trí của Hòn Khoa thuộc tỉnh Cà Mau, giúp tàu thuyền hoạt động, định hướng ra vào và xác định vị trí của mình. Đây là một trong những ngọn hải đăng nằm trong hệ thống đèn biển Cần Giờ – Côn Đảo – Hòn Khoai – Phú Quốc để chiếu sáng cho tàu biển đi lại trên biển Đông.

Hải đăng Hòn Khoai

Hải đăng Hòn Khoai

Hải đăng Cù Lao Xanh

Hải đăng Cù Lao Xanh thuộc xã Nhơn Châu, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định. Được xây dựng năm 1890, Hải đăng Cù Lao Xanh là một sự hòa quyện tuyệt diệu giữa hai phong cách kiến trúc Ðông – Tây ; vừa mang “hơi thở” của trường phái kiến trúc Gô-Tich, vừa có dáng dấp kiến trúc phương Ðông.

Hải đăng có kết cấu gồm 4 phần chính, phân bổ hài hòa, hợp lý. Bên trong có 1 cầu thang lượn hình xoắn ốc 58 bậc. Vào trong lòng tháp, ta đi lên một cầu thang lượn xoắn ốc là tới tầng chính, nơi để đèn. Từ tầng cao của hải đăng có thể bao quát tầm nhìn rộng lớn. Xét về mặt quân sự, vị trí này hết sức lợi hại. Về yếu tố thẩm mỹ, ai có dịp lên hải đăng Cù Lao Xanh một lần, không thể không ngây ngất trước cảnh sương sớm, bình minh trên biển, hoàng hôn chín đỏ… Và, vào những đêm trăng rằm thì hải đăng Cù Lao Xanh chẳng thua gì “chốn bồng lai tiên cảnh”.

Hải đăng Cù Lao Xanh

Hải đăng Cù Lao Xanh

Hải đăng Long Châu

Hải đăng Long Châu tọa lạc trên đảo Long Châu, huyện đảo Cát Hải, Hải Phòng và được xây dựng năm 1894 bởi một người Pháp. Hải đăng Long Châucao 109,5 m và chiếu sáng xa tới 27 hải lý. Những ngày trời quang mây tạnh, tàu biển cách xa Long Châu tới 50 km vẫn nhìn thấy ánh sáng phát ra từ đảo.

Nhìn từ xa, ngọn hải đăng Long Châu đứng sừng sững giữa vùng biển trời bao la của Tổ quốc, tựa như một cây tháp bút khổng lồ viết lên trời xanh. Người dân đi biển ưu ái thường gọi ngọn hải đăng Long Châu là “Mắt Long Châu”. Đã hơn 11 thập kỉ trôi qua Hải đăng Long Châu vẫn ngạo nghễ trên mặt biển Đông soi đường cho hàng vạn con tàu, thuyền hàng thế kỉ nay ra vào biển vịnh Bắc Bộ bất chấp mọi sự khắc nghiệt của thiên nhiên.

Hải đăng Long Châu

Hải đăng Long Châu

Đăng bởi: Long Tuấn

Từ khoá: 10 ngọn hải đăng đẹp nhất Việt Nam

Trường Tiểu Học Hải Nam – Bà Rịa – Vũng Tàu

Trường tiểu học Hải Nam

4.9

/ 5

(13 đánh giá)

Trường tiểu học – Bà Rịa – Vũng Tàu

Địa chỉ:99 Nguyễn Gia Thiều, Phường 12, Thành phố Vũng Tầu, Bà Rịa – Vũng Tàu

Điện thoại:0254 3848 511

Giờ hoạt động:

Thứ Hai, Thứ Ba, Thứ Tư, Thứ Năm, Thứ Sáu, Thứ Bảy: 08:00 đến 17:00

Chủ Nhật: Đóng cửa

Trường tiểu học Hải Nam là một trong những Trường tiểu học tại Bà Rịa – Vũng Tàu, có địa chỉ chính xác tại 99 Nguyễn Gia Thiều, Phường 12, Thành phố Vũng Tầu, Bà Rịa – Vũng Tàu.

Trường có địa chỉ website là chúng tôi Đây cũng là cổng thông tin chính thức của nhà trường có chức năng cập nhật thường xuyên các hoạt động của nhà trường nhằm giúp cho các bậc phụ huynh có thể nắm bắt được các thông tin.

Hotline chính thức của nhà trường là: 0254 3848 511. Đây là hotline tiếp nhận mọi phản ánh, cũng như tư vấn và giải đáp mọi câu hỏi thắc mắc của quý phụ huynh.

Trường Tiểu Học Hải Nam – Thành Phố Vũng Tàu

Trường Tiểu Học Hải Nam – Thành Phố Vũng Tàu, Bà Rịa – Vũng Tàu Mã số thuế: 3501463727, giám đốc: Nguuyễn Ngọc Mẫn. Điện thoại: 0643848511.

3501463727 – TRƯỜNG TIỂU HỌC HẢI NAM – MaSoThue

TRƯỜNG TIỂU HỌC HẢI NAM. Mã số thuế, 3501463727. Địa chỉ, Số 99 Nguyễn Gia Thiều – Phường 12 – Thành Phố Vũng Tàu – Bà Rịa – Vũng Tàu.

Ngoài ra đây là các trang mạng xã hội của nhà trường giúp bạn biết thêm các thông tin hoạt động mới nhất của trường.

Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Bà Rịa–Vũng Tàu Province … và Quý phụ huynh thông báo tuyển sinh lớp 1 năm học 2023-2023 của trường Tiểu học Hải Nam – TP Vũng Tàu!

Thứ Hai, Thứ Ba, Thứ Tư, Thứ Năm, Thứ Sáu, Thứ Bảy: 08:00 đến 17:00

Chủ Nhật: Đóng cửa

Thành phố Vũng Tàu, Huyện Long Điền và Thành phố Bà Rịa là 3 quận huyện gần nhất đến với Trường tiểu học Hải Nam. Ngoài ra các bạn có thể tham khảo khoảng cách khác của quận huyện thuộc Bà Rịa – Vũng Tàu. Lưu ý thời gian đi dự kiến có thể sẽ thay đổi tuỳ vào tình hình giao thông.

Đi từ trung tâm Khoảng cách Xe máy Xe ô tô

Thành Phố Bà Rịa 10.32 km 25 phút 21 phút

Huyện Châu Đức 25.13 km 60 phút 50 phút

Huyện đảo Côn Đảo 202.25 km 485 phút 405 phút

Huyện Đất Đỏ 18.41 km 44 phút 37 phút

Huyện Long Điền 9.17 km 22 phút 23 phút

Thị Xã Phú Mỹ 197.58 km 474 phút 395 phút

Thành Phố Vũng Tàu 4.5 km 16 phút 14 phút

Huyện Xuyên Mộc 37.5 km 90 phút 75 phút

Để đặt lịch hẹn hoặc liên hệ với Trường tiểu học Hải Nam bạn có thể gọi trực tiếp vào hotline của trường, đến trực tiếp địa chỉ hoặc truy cập vào website chúng tôi để biết thêm chi tiết.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 99 Nguyễn Gia Thiều, Phường 12, Thành phố Vũng Tầu, Bà Rịa – Vũng Tàu

Điện thoại: 0254 3848 511

Trường Tiểu học Trương Công Định

Khoảng cách: 9.48 km

5

(2)

Trường tiểu học

236 Bình Giã, Phường 8, Thành phố Vũng Tầu, Bà Rịa – Vũng Tàu

Trường tiểu học Trưng Vương

Khoảng cách: 9.22 km

4.7

(12)

Trường tiểu học

1 Nguyễn Lương Bằng, Phường 9, Thành phố Vũng Tầu, Bà Rịa – Vũng Tàu

Trường Tiểu học Thắng Tam

Khoảng cách: 11.6 km

4.4

(23)

Trường tiểu học

106 Võ Thị Sáu, Phường Thắng Tam, Thành phố Vũng Tầu, Bà Rịa – Vũng Tàu

Trường tiểu học Bình Minh

Khoảng cách: 5.37 km

4.3

(4)

Trường tiểu học

39/20 NƠ TRANG LONG, P.10, TP. VŨNG TÀU

Trường tiểu học Thắng Nhất

Khoảng cách: 6.46 km

4.9

(18)

Trường tiểu học

96 Đ. 30 Tháng 4, Phường Thống Nhất, Thành phố Vũng Tầu, Bà Rịa – Vũng Tàu

Trường tiểu học Nguyễn Thái Học

Khoảng cách: 10.78 km

4.8

(12)

Trường tiểu học

219 Ba Cu, Phường 4, Thành phố Vũng Tầu, Bà Rịa – Vũng Tàu

Hotline chính thức của Trường tiểu học Hải Nam tại Bà Rịa – Vũng Tàu là 0254 3848 511. Quý phụ huynh có thể liên hệ hotline này để được giải đáp mọi thắc mắc một cách nhanh nhất. Nhà trường luôn hoan nghênh và trân trọng những ý kiến đánh giá, góp ý của quý phụ huynh để từng bước hoàn thiện và phát triển, nâng cao chất lượng giáo dục và thiết lập mối quan hệ thân thiết giữa nhà trường và phụ huynh.

Advertisement

Trường Tiểu Học Hải Nam

LỄ TÔNG KẾT NĂM HỌC 2023 – 2023. 21/06/2024.

Trường Tiểu học Hải Nam

Chuyên gia giáo dục sáng tạo Microsoft là danh hiệu thường niên được Microsoft dành tặng cho những nhà giáo dục đầy nhiệt huyết và đam mê, tiên phong … Chi …

Top 5 Pháp Sư Mạnh Nhất Trong Game Liên Quân Mobile

Phiên bản cập nhật Tết Nguyên Đán đặc biệt của game Liên Quân Mobile được kỳ vọng sẽ mang đến hàng loạt thay đổi trong lối chơi của game thủ. Việc thay đổi buff và nerf sẽ phần nào ảnh hưởng đến meta của trò chơi trong mùa giải mới.

Mục Lục Bài Viết

Là vị tướng thường xuyên bị cấm trong các trận đấu xếp hạng ở mùa giải 20, Zata đã cho thấy sức mạnh đáng gờm của mình ở vị trí pháp sư đường giữa với lượng sát thương khủng cũng như khả năng gây đột biến giao tiếp lớn. bức vẽ.

Zata có khả năng gây sát thương từ xa với skill 1 và skill 2, thời gian hồi chiêu nhanh nên rất thích hợp để cấu rỉa. Hai chiêu thức này cũng chính là tiền đề để kích hoạt chiêu cuối được coi là bá đạo của vị tướng này. Chiêu cuối của Zata có khả năng gây sát thương liên tục lên nhiều mục tiêu, khi kích hoạt chiêu thức này thì Zata sẽ không thể bị nhắm tới, gây rất nhiều khó chịu cho đội bạn.

Là pháp sư mạnh nhất trong Liên Quân, Zata có khả năng vừa gây sát thương đơn mục tiêu vừa gây lượng sát thương lớn trong combat. Sức mạnh của Zata sẽ được phát huy cực mạnh vào giai đoạn giữa trận, khi hắn ta có trong tay những trang bị cần thiết và khả năng hồi chiêu nhanh chóng. Trong combat, đặc biệt là về cuối game, Zata nên tận dụng khả năng cấu rỉa và dồn sát thương lên những tướng chủ lực yếu của team địch như Xạ Thủ, Pháp Sư.

 Tuy nhiên, người chơi Zata nên cẩn thận vì pháp sư này có lượng máu khá thấp, dễ dồn sát thương. Trong trường hợp vị tướng này không thể “bay nhảy”, Zata rất dễ trở thành gánh nặng cho đồng đội.

Các kỹ năng của Zata cũng yêu cầu game thủ phải luyện tập để thuần thục vị tướng này. Trong các trận đấu xếp hạng mùa này, nếu không bị cấm thì Zata đã được rất nhiều game thủ lựa chọn cho vị trí pháp sư đường giữa.

Lauriel là tướng được đánh giá cao ngay từ khi mới ra mắt với khả năng “cân 5 cân” của mình. Sau nhiều lần bị nerf thì ở bản cập nhật Tết Nguyên Đán 2023 này, cô nàng này đã được tăng sức mạnh đôi chút và đây có thể là tiền đề cho sự trở lại vị trí pháp sư đường giữa của cô nàng.

Trong bản cập nhật chỉnh sửa tướng Liên Quân lần này, Lauriel đã tăng khả năng hồi máu của Trời Phạt từ 110 + 8/lv thành 120 + 10/lv. Thay đổi này có khả năng giúp Lauriel trở lại vị trí pháp sư mạnh nhất Liên minh nhờ khả năng hồi máu giúp cô sống lâu hơn và “tung hoành” hơn trong giao tranh.

Lauriel là một vị tướng cực mạnh về cuối trận khi có đầy đủ các trang bị cần thiết và tỉ lệ giảm thời gian hồi chiêu đã được tăng tối đa. Nước đi đầu tiên có một cú chọc tốt với nước đi đầu tiên. Kỹ năng 2 với khả năng lướt và gây sát thương, cũng như khả năng không bị chọn làm mục tiêu nếu sử dụng hợp lý sẽ giúp vị tướng Lauriel tránh được các hiệu ứng khống chế cũng như né được nguồn sát thương từ đối phương.

Chiêu cuối Đại Phán Quyết giúp Lauriel có khả năng “lật kèo” giữa đội hình địch với một lượng sát thương cực lớn và liên tục. Tuy nhiên nên tránh đối đầu với những tướng có kỹ năng khống chế cứng như Aleister, Arum,… vì Lauriel khá mỏng máu và rất dễ bị lên bảng nếu bị trói và sẽ khó phát huy được sự bá đạo. của cô gái này.

Với bộ kỹ năng có khả năng dồn sát thương cực mạnh, Natalya đang là pháp sư mạnh nhất Liên Minh, được nhiều game thủ ưa chuộng trong các trận đấu xếp hạng.

Với khả năng dọn lính nhanh của mình, Natalya có thể gank sớm, gây áp lực lên đội bạn ngay từ đầu trận. Nội tại của Natalya cho phép cô gây thêm sát thương khi sử dụng kỹ năng lên mục tiêu và cộng dồn nội tại gấp 10 lần cho phép Natalya hạ gục mục tiêu nhanh chóng. Hiệu ứng làm chậm từ kỹ năng 2 rất hiệu quả trong việc khống chế kẻ địch và giúp Natalya cùng đồng đội dồn sát thương dễ dàng hơn. Chiêu cuối với khả năng gây sát thương liên tục giúp cô dễ dàng dồn sát thương và hạ gục đối thủ hơn.

Giai đoạn giữa và cuối game là lúc lượng sát thương phép thuật của Natalya tăng lên nhanh chóng. Game thủ nên tận dụng khả năng cấu rỉa và chú ý các bùa lợi lớn, gây áp lực lên người đi rừng đối phương, tạo lợi thế cho đội mình.

Natalya là một vị tướng pháp sư mạnh nhưng lại có lượng máu khá thấp. Game thủ nên chú ý đến việc di chuyển để hạn chế tối đa việc bị nằm xuống quá nhanh và biết cách tung chiêu một cách hợp lý để mang lại hiệu quả cao trong giao tranh cho bản thân và đồng đội.

Là một trong những vị tướng pháp sư có mặt từ rất sớm trong game, Krixi vẫn giữ được vị thế của mình và là một trong những pháp sư mạnh nhất Liên Quân Mobile. Ở mùa giải 20, cô ấy cũng góp mặt rất nhiều trong các trận đấu xếp hạng.

Krixi là một pháp sư có khả năng cấu rỉa máu rất hiệu quả cũng như dọn lính nhanh chóng với 2 chiêu thức đầu tiên. Hiệu ứng hất tung ở kỹ năng 2 cũng là một điểm mạnh của cô nàng này. Kỹ năng 2 nếu được sử dụng lên các tướng pháp sư hoặc xạ thủ của đội bạn thì việc đưa các tướng lên bảng điểm sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Chiêu cuối Mưa Sao Băng của Krixi mang đến khả năng gây sát thương trên diện rộng và lượng sát thương lớn, đem lại hiệu quả rất lớn trong giao tranh.

Game thủ có thể sử dụng kết hợp 2 kỹ năng đầu tiên một cách chuẩn xác để cấu rỉa máu kẻ địch cũng như dọn lính nhanh chóng. Ngoài ra, người chơi nên di chuyển cùng đồng đội để tạo ra nhiều cuộc giao tranh nhỏ và tổ chức các mục tiêu lớn để tăng chênh lệch về vàng, trang bị và kinh nghiệm. Giai đoạn cuối game cũng là lúc Krixi có một lượng sát thương phép cực lớn. Hãy tận dụng thật tốt bộ kỹ năng của cô nàng này để cấu rỉa máu hiệu quả cũng như gây sát thương lớn trong giao tranh.

Game thủ có thể gia tăng khoảng cách về vàng, trang bị và kinh nghiệm để gây áp lực lên đối thủ bằng cách kiểm soát bản đồ và di chuyển cùng đồng đội để tạo ra nhiều giao tranh và tổ chức ăn bàn. những mục tiêu lớn.

Tuy nhiên, giống như Natalya hay một vài vị tướng pháp sư không cơ động khác, Krixi cũng sẽ dễ trở thành “cân nặng” của đội nếu thường xuyên nằm trong bảng điểm và không gây đủ lượng sát thương cần thiết. Vì vậy, việc giữ vị trí tốt khi sử dụng vị tướng này trong giao tranh là vô cùng quan trọng.

Một vị tướng pháp sư sắp được ra mắt trong bản cập nhật này, Yue hứa hẹn sẽ trở thành một “hot pick” trong mùa giải thứ 21 này.

 Với tốc độ đẩy nhanh của mình, Yue dễ dàng gây áp lực lên đối thủ bằng cách đảo đường sớm để gank. Yue với sải tay dài của mình có khả năng cấu rỉa cực tốt và gây ra sự khó chịu nhất định cho tướng địch, đặc biệt là những tướng yếu máu. Tướng Yue có khả năng spam chiêu 1 và chiêu 2 liên tục nếu người chơi biết tích lũy và tận dụng tốt nội tại của mình.

Combo của Yue không quá phức tạp, chỉ cần biết giữ khoảng cách và cấu rỉa máu đối phương bằng cách liên tục tung chiêu 1 và skill 2. Skill 3 với khả năng đảo và làm chậm kẻ địch trúng đòn có tác dụng phòng thủ. cũng như tấn công. Yue có thể rút lui trong trường hợp có kẻ địch ở gần bằng cách giật lùi cũng như có thể hất kẻ địch về trụ của mình để kết liễu kẻ địch dễ dàng hơn.

Khi đã có những trang bị cần thiết, lượng sát thương gây ra từ chiêu thức này của Yue là vô cùng lớn. Vì vậy, hãy tập trung vào việc tăng lượng vàng của bạn và trang bị cho Yue những vật phẩm phép thuật càng sớm càng tốt, chúng sẽ gây sát thương lớn trong giao tranh và dễ dàng mang lại chiến thắng cho đồng đội của bạn.

 Yue là một tướng pháp sư cấu rỉa nên hãy tận dụng sải tay dài của cô ấy để cấu rỉa kẻ địch nhiều nhất có thể trước giao tranh. Giữ vị trí tốt cũng là một kỹ năng cần thiết khi game thủ sử dụng Yue để tránh bị lên bảng điểm quá nhanh và không mang lại nhiều tác dụng cho đồng đội.

Đèo Hải Vân – Tuyệt Tác “Cung Đường Đệ Nhất” Việt Nam (2024)

Nét đẹp của Hải Vân

Kinh nghiệm du lịch Đèo Hải Vân chi tiết nhất 2023

Ngoài tên gọi Hải Vân, trước đây người dân bản địa còn gọi bằng những cái tên thân thuộc khác. Như đèo Hải Vân, đèo Mây,… Cung đường đèo hẹp và uốn lượn quanh co nên khá nguy hiểm khi di chuyển. Ấy nhưng, đèo Hải Vân luôn là một trong những địa điểm được yêu thích. Đặc biệt là dân phượt thủ và những ai yêu thích mạo hiểm và muốn chinh phục.

Kinh nghiệm du lịch Đèo Hải Vân

Video toàn cảnh Hải Vân từ flycam Đèo hải vân ở đâu? Đèo Hải Vân thuộc tỉnh nào?

Đèo Hải Vân ở đâu? Đúng với tên gọi của nó, ngọn đèo có vị trí địa lý nằm dọc theo chiều dài của núi Hải Vân. Đèo Hải Vân thuộc tỉnh nào? Đèo là ranh giới giữa kết nối giữa hai tỉnh Thừa Thiên Huế và Đà Nẵng. Đèo hải vân thuộc vùng núi nào? Đèo nằm trên ngọn núi Bạch Mã cao 500m và dài khoảng 20km. Được đánh giá là một trong những cung đường đèo ven biển đẹp nhất thế giới. Hình ảnh Đèo Hải Vân quanh co với những cung đường uốn lượn hiểm trở. Xung quanh là núi non hùng vĩ cùng những tầng mây lững lờ nơi đỉnh núi. Khiến du khách trải qua từ bất ngờ này đến bất ngờ khác.

Đèo Hải Vân ở đâu?

Cách di chuyển đến đèo Hải Vân Đà Nẵng

Check-in cung đường Hải Vân

Thời điểm đi phượt đèo Hải Vân lí tưởng nhất

Đèo Hải Vân thuộc vùng núi nào và nên đến vào thời điểm nào trong ngày thì đẹp nhất? Đường đèo này có độ dốc khá cao cùng nhiều gã cua rẽ nguy hiểm. Vậy nên du khách cần hạn chế phượt vào mùa mưa vì đường đi trơn trượt và bị mây che khuất tầm nhìn. Ngoài ra không nên đi vào buổi chiều tối, sau 19h. Thời điểm tốt nhất là lúc bình minh từ 4h – 6h và chiều tà từ 16h – 18h. Ngồi ngắm cảnh đẹp hùng vĩ của ngọn đèo tuyệt tác Việt Nam. Tận hưởng không khí trong lành rồi vi vu chụp vài tấm ảnh kỷ niệm thì còn gì tuyệt bằng.

Thời gian phượt đường Hải Vân lí tưởng

Những dấu ấn lịch sử đèo Hải Vân 

Đèo Hải Vân thuộc tỉnh nào? Theo sử sách, Đèo Hải Vân thuộc về hai châu gồm Ô và Rí của Vương quốc Champa. 

Theo thuyết minh về đèo Hải Vân, vào năm Bính Ngọ 1306, vua Champa là Chế Mân cắt nơi này để làm sính lễ cầu hôn Công Chúa Huyền Trân. Từ đó đây trở thành ranh giới giữa Đại Việt và Champa.

Một thế kỷ sau, vào năm 1402, nhà Hồ đem quân sang đánh chiếm Champa. Kể từ đó, nơi này thuộc về nước Đại Ngu (nước Việt Nam ta ngày nay).

Năm 1470, vua Lê Thánh Tông ghé ngang ngọn đèo này. Vì ấn tượng trước cảnh quan hùng vĩ, nhà vua đã sáng tác thơ. Đồng thời gọi nơi này là “Thiên hạ đệ nhất hùng quan”.

Hải Vân lưu giữ một thời dấu ấn lịch sử

Mãi đến thời Pháp thuộc, từ năm 1902 đến năm 1906. Thực dân Pháp cho xây dựng tuyến đường sắt qua đèo với tổng 6 hầm chui và 18 cầu. Tuyến đường sắt đến nay vẫn tồn tại và lưu giữ.

Năm 2005, dự án hầm đường bộ xuyên núi Hải Vân được hoàn thành và đưa vào sử dụng. Đây cũng là công trình hầm đường bộ dài nhất Đông Nam Á với chiều dài 6,28km. Giúp giảm thời gian đi lại và đảm bảo an toàn giao thông khi qua đèo. Cũng như tạo điều kiện thuận lợi cho việc lưu thông giữa Bắc và Nam. Vì thế hiện nay đã làm giảm nhiều lượng xe lên đèo nhưng vẫn đông du khách yêu thích vẻ đẹp hùng vĩ nơi đây đến thăm và lưu lại cảnh đẹp.

Đường hầm qua đèo

Địa điểm tham quan không thể bỏ qua ở Đèo Hải Vân 2023

Có thể bạn không biết, đèo Hải Vân không chỉ nổi tiếng tại Việt Nam. Mà còn được ca tụng “thiên hạ đệ nhất hùng quan”. Bất kỳ du khách nước ngoài nào cũng muốn một lần được trải nghiệm và khám phá. 

Cung đường đẹp và mạo hiểm nhất 

Cung đường đèo Hải Vân chênh vênh, khúc khuỷu, uốn lượn theo lưng núi. Từ trên đèo hướng tầm mắt nhìn ra xa bạn sẽ thấy một bên là núi cao chót vót. Bên còn lại là biển xanh rộng lớn mênh mông. Tất cả hòa quyện, giao thoa thành một bức tranh thiên nhiên tráng lệ. Mùi hương ẩm nồng của núi rừng cùng làn gió phà phà lạnh đúng thật là một cảm giác thú vị. Khúc cua tay áo được cho là khúc cua nguy hiểm nhất, đòi hỏi tay lái phải vững chãi. Tạo nên cảm giác chinh phục rất sảng khoái. Đừng quên dừng chân để tận hưởng cảnh đẹp và check in đèo Hải Vân.

Cung đường mạo hiểm nhất

Ngắm nhìn thành phố Đà Nẵng từ đỉnh đèo Hải Vân

Càng lên gần đỉnh đèo Hải Vân, hình ảnh ngọn đèo lại càng tuyệt đẹp hoàn mỹ. Từ đỉnh đèo Hải Vân, nhìn về hướng Nam là khung cảnh bao trùm cả thành phố Đà Nẵng sầm uất. Nào là cảng Tiên Sa, Cù Lao Chàm và bán đảo Sơn Trà đẹp đến nao lòng. Còn nhìn về hướng Bắc, bạn sẽ choáng ngợp trước những làng chài, vịnh Lăng Cô. Với những bãi biển cát vàng cùng làn nước xanh như ngọc bích. Đứng tại đỉnh Hải Vân, bạn như được nạp thêm nguồn năng lượng tích cực. Cảm giác bay bổng, thư thái như xã quên hết mọi âu lo phiền muộn hàng ngày. Sẵn sàng chào đón ngày mới với nhiều thử thách.

Ngắm nhìn thành phố Đà Nẵng từ đỉnh đèo

Cửa ải Hải Vân 

“Thiên hạ đệ nhất hùng quan” – Cửa ải Hải Vân hay còn gọi Hải Vân Quan. Được xây dựng từ thời nhà Trần, cao 6m và có đài quan sát ở bên trên. Dưới thời Nguyễn, đây là cửa thành quan trọng, cách từ phía Nam vào cố đô Huế. Đến thế kỷ 15, khi vua Lê Thánh Tông trông một lần khảo sát đến nơi đây. Ngạc nhiên trước vẻ đẹp hùng vĩ bao quát cả cung đường đèo nên đặt tên “Đệ Nhất Hùng Quan”. Dù đã trải qua bao nhiêu trận mưa gió và những biến cố thăng trầm. Nhưng đến nay, Hải Vân Quan vẫn sừng sững trường tồn như một chứng nhân lịch sử lâu đời. Năm 2023, Hải Vân Quan được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch xếp hạng di tích cấp quốc gia. Trở thành địa điểm dừng chân không thể bỏ qua mỗi khi phượt đèo Hải Vân.

Cửa ải Hải Vân

Vịnh Lăng Cô 

Từ đèo Hải Vân đi về phía Huế bạn sẽ bắt gặp Vịnh Lăng Cô. Đây được đánh giá là một trong những vịnh đẹp nhất tại Việt Nam lúc bấy giờ. Nổi tiếng với khung cảnh những dãy núi chạy dài ra biển cùng bờ cát trắng. Vịnh Lăng Cô nép mình khỏi những xô bồ nơi thành thị, mang đến nét đẹp thanh bình và nhẹ nhàng. Đến đây, khách du lịch tha hồ thưởng thức phong cảnh tuyệt đẹp. Và thưởng thức các món ăn đặc sản có một không hai của Huế.

Vịnh Lăng Cô

Bãi biển Xuân Thiều

Dừng chân tại bãi cát vàng trắng xoá của Xuân Thiều. Du khách có thể thả mắt hướng về  một bên là bán đảo Sơn Trà huyền ảo. Một bên là ngọn núi Hải Vân hùng vĩ cao trượng thượng. Cảm nhận từng đợt gió biển mơn man cùng khung cảnh thoáng đãng sẽ giúp bạn relax thư giãn. Bên cạnh đó, ở bãi biển Xuân Thiều còn có đa dạng các dịch vụ vui chơi giải trí như khách sạn, nhà hàng,… Phù hợp để nghỉ dưỡng check in đèo Hải Vân cùng gia đình và bạn bè thân thiết.

Bãi biển Xuân Thiều

Bãi Rạn Nam Ô

Bãi Rạn Nam Ô

Làng Vân

Làng Vân

Ga Bắc Hải Vân và Cầu Vòm Đồn Cả

Ga Bắc Hải Vân và Cầu Vòm Đồn Cả

Cây cô đơn 

Khái niệm cây cô đơn không còn quá mới lạ. Tuy không thật sự cô đơn như cây thông Đà Lạt. Cây cô đơn trên đèo Hải Vân lại mang một “thần thái” khái, có phần tươi sáng hơn. Mà bạn có thể hiểu theo nghĩa như sau, “tôi – tận hưởng sự cô đơn”. Đôi khi một mình không buồn, một mình là để trải nghiệm cuộc sống không ràng buộc. Khi chụp hình với cây cô đơn, bạn nên chú ý quan sát để tránh xe cộ qua lại nguy hiểm. Ngoài ra, đối diện cây có một quán nước nhỏ, tranh thủ nghỉ ngơi ở đây để tiếp tục cuộc hành trình.

Cây cô đơn

Đầm Lập An

Đăng bởi: Bá Phúc

Từ khoá: Đèo Hải Vân – Tuyệt tác “cung đường đệ nhất” Việt Nam (2024)

Jayce Tốc Chiến: Cách Lên Đồ, Bảng Ngọc Và Combo Chuẩn Mạnh Nhất

Jayce là một trong các vị tướng đấu sĩ có lối chơi vô cùng đa dạng. Với khả năng thay đổi nhanh giữa bộ kỹ năng cấu máu từ xa và áp sát dồn sát thương nhanh đáng sợ. Với phong cách chơi carry full Sát lực, Jayce trở nên vô cùng mạnh mẽ đặc biệt là ở khu vực đường trên. Không những vậy anh chàng này còn có thể đảm nhận vị trí ở các lane khác như Mid, đi Rừng hoặc đường dưới nữa.

Hôm nay mình xin gửi đến các bạn bài viết hướng dẫn cách chơi lên đồ Jayce Tốc Chiến và bảng Ngọc bổ trợ cho Jayce , trang bị full sát thương dame của cao thủ kèm thứ tự tăng bộ kỹ năng và phép bổ trợ, combo Jayce khắc chế mới nhất trong game LMHT Tốc Chiến.

Nội tại – Tụ Điện Hextech

Khi Jayce đổi vũ khí, anh nhận thêm tốc độ di chuyển trong một vài giây.

Chiêu 1: 

Chỉ Thiên! / Cầu Sấm

Dạng Búa: Bay tới một kẻ địch gây sát thương vật lí và làm chậm chúng.

Dạng Pháo: Bắn ra một quả cầu điện tích, thứ sẽ phát nổ khi chạm phải kẻ địch (hoặc hết tầm bay) gây sát thương vật lí lên tất cả những kẻ địch trong vùng ảnh hưởng của vụ nổ.

Chiêu 2: Sấm Chớp Rền Vang/Tích Tụ

Dạng Búa: Nội tại: Hồi năng lượng theo mỗi đòn đánh. Kích hoạt: Tạo ra một vùng sấm chớp rền vang gây sát thương lên những kẻ địch xung quanh trong vài giây.

Dạng Pháo: Nhận một cú sốc năng lượng giúp tăng Tốc độ Đánh lên mức tối đa trong một vài đòn đánh kế tiếp.

Chiêu 3: 

Lôi Phạt/Cổng Tăng Tốc

Dạng Búa: Gây sát thương phép lên một kẻ địch và hất nạn nhân lùi lại một cự li ngắn.

Dạng Pháo: Tạo ra một chiếc Cổng Tăng Tốc giúp gia tăng Tốc độ Di chuyển cho những đồng minh bước qua đấy. Nếu Cầu Sấm được bắn xuyên qua cánh cổng này thì tốc độ bay, tầm bay và sát thương nó gây ra đều được gia tăng.

Chiêu 4: 

Pháo Thủy Ngân/Búa Thủy Ngân

Dạng Búa: Chuyển sang Búa giúp nhận kĩ năng mới và được tăng tầm đánh. Đòn đánh đầu tiên ở dạng này sẽ giảm Giáp, Kháng Phép của nạn nhân.

Dạng Pháo: Chuyển sang Pháo giúp nhận kĩ năng mới và tăng Giáp, Kháng Phép. Đòn đánh đầu tiên ở dạng này sẽ gây thêm sát thương phép.

Nâng chiêu Chỉ Thiên / Cầu Sấm (Chiêu 1) trước tiên vì đây là kỹ năng gây sát thương chính của Jayce, vừa giúp Jayce có thể tiếp tận mục tiêu nhanh gây sát thương làm chậm chúng, đồng thời cũng đem lại cho Jayce khả năng cấu rỉa tầm xa cực mạnh và dọn lính nhanh nữa, do đó cần nâng tối đa chiêu thức này đầu tiên. Tiếp theo đó sẽ là Sấm Chớp Rền Vang / Tích Tụ (Chiêu 2) sẽ cộng thứ 2, nó bổ sung thêm lượng sát thương theo thời gian cần thiết cho Jayce và hồi phục năng lượng nữa. Kỹ năng Lôi Phạt / Cổng Tăng Tốc (Chiêu 3), chỉ cần lấy 1 điểm ở cấp độ 2 hoặc 3 để lấy hiệu ứng hất mục tiêu và kết hợp combo cùng Cầu Sấm để gia tăng lượng sức mạnh cũng như tốc độ chạy cho Jayce. 

Hai phép bổ trợ phù hợp cho Jayce khi đi đường giữa và đường Baron là Tốc biến và Thiêu đốt. Tốc biến sẽ mang đến cho Jayce khả năng cơ động khi giúp vị tướng này có thể sử dụng tạo đột phá khi gank hoặc rút lui khi cần thiết. Thiêu đốt sẽ giúp Jayce có thể kết liễu nhanh kẻ địch cũng như tạo lợi thế trong quá trình đi đường.

Chinh Phục

Điểm ngọc này sẽ giúp Jayce có thể gây thêm sát thương lên kẻ địch mỗi khi sử dụng kỹ năng hay đòn đánh thường. Lượng sát thương còn có thể cộng dồn lên tối đa 10% sát thương tương thích với mỗi tướng.

Điểm cộng dồn: 2 – 6 sát thương vật lý hoặc 4 – 12 sát thương phép trong 8 giây. 

Tàn Bạo Nhận 7 sát thương vật lý và 2% xuyên giáp hoặc 14 sát thương phép và 2% xuyên kháng phép (thích ứng).

Ngọn Gió Thứ Hai Cứ sau 3 giây, hồi 2% máu hoặc năng lượng dựa trên tỷ lệ phần trăm nào thấp hơn.

Dải Băng Năng Lượng

Đánh trúng tướng địch bằng kỹ năng hoặc đòn tấn công cường hóa sẽ tăng vĩnh viễn 30 năng lượng, tối đa 300 năng lượng. Việc này sẽ giúp Jayce thoải mái hơn trong việc sử dụng chiêu thức để đẩy đường cũng như cấu rỉa.

Cách combo Jayce hiệu quả:

Combo Jayce sử dụng nhiều và cấu rỉa tầm xa quan trọng nhất là:

Combo dạng Jayce Búa tấn công tầm gần:

Chỉ Thiên (bay vào gây sát thương làm chậm) + Đánh thường + Lôi Phạt (đẩy đối phương ra hoặc đẩy về phía trụ team mình không cho đối thủ kịp gây sát thương lên bạn).

Combo full Jayce dạng Pháo:

Combo full Jayce dạng Búa: áp dụng khi Jayce tấn công bất ngờ hoặc phản công lại khi đối phương đang đuổi theo bạn.

Giai đoạn đầu trận

Hãy hủy diệt đối phương ngay từ đầu là cách tốt nhất, để giành lợi thế cho những tình huống giao tranh nhỏ lẻ và combat tổng về sau.

Giai đoạn giữa và cuối trận

Sau khi hoàn thành 1 vài món trang bị sát lực cơ bản, sát thương của Jayce lúc này đã khá cao, bạn có thể solo 1vs1 hạ gục đối phương một cách dễ dàng.

Về cuối game, nhiệm vụ của Jayce lúc này là đứng ở tuyến sau cấu rỉa đối thủ thật nhiều để làm giảm sức mạnh và máu của team địch, trước khi giao tranh tổng nổ ra, sau đó chờ thời điểm thuận lợi chuyển sang dạng Búa lao vào sử dụng combo kiếm mạng và dọn dẹp chiến trường thôi.

Ngoài ra còn 1 kiểu chơi Jayce khá hiệu quả là đẩy lẻ đường đơn tạo áp lực cho đối phương và để đồng đội có thể dễ dàng kiểm soát và ăn các mục tiêu quan trọng, bởi lúc này với bộ full trang bị đầy đủ hiếm có tướng nào có thể solo và hạ gục được Jayce.

Mẹo chơi Jayce

Với tầm rất xa của Cầu Sấm(Chiêu 1) + Cổng Tăng Tốc(Chiêu 3), Jayce có thể đứng ở khoảng cách xa để ăn bùa lợi hoặc các mục tiêu khác, cùng sự trợ giúp của đồng đội.

Cổng Tăng Tốc(Chiêu 3) cũng cho tầm nhìn ở vị trí đặt, tận dụng điều này bạn có thể dùng để kiểm tra các bụi cỏ, bùa lợi, rồng…

– Có khả năng đi đường cực kì mạnh mẽ, sở hữu những bộ kỹ năng cấu rỉa rất khó chịu, đè đường đối thủ từ những cấp độ đầu tốt

– Lượng sát thương ổn định: Giữa trận và cuối trận với bộ trang bị đầy đủ, Jayce có thể thổi bay đổi phương trong một nốt nhạc nếu sử dụng Combo một cách chuẩn xác

– Khả năng đẩy lẻ tốt: với bộ kỹ năng đa dụng Jayce có thể tự bảo vệ bản thân và chạy thoát nếu cần

– Tầm đánh xa và độ đa dụng cao

– Cực kì thiếu năng lượng giai đoạn đầu trận, nếu sử dụng Combo nhiều

– Không có kĩ năng giao tranh tổng mạnh

– Giai đoạn cuối trận không thật sự mạnh

– Hơi khó chơi, cần phải luyện tập nhiều để thành thạo và cần độ chuẩn xác khi Combo.

Một số tướng khắc chế Jayce như Nasus, Malphite, Olaf. 

Một số vị tướng Jayce khắc chế khi đi đường như Kennen, Galio, Garen

Cập nhật thông tin chi tiết về 8 Tàu Chiến Mạnh Nhất Hải Quân Việt Nam trên website Ppvf.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!