Xu Hướng 3/2024 # 6 Nhà Xuất Bản Uy Tín Trên Thế Giới # Top 3 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết 6 Nhà Xuất Bản Uy Tín Trên Thế Giới được cập nhật mới nhất tháng 3 năm 2024 trên website Ppvf.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nhà xuất bản Đại học California

Nhà xuất bản Đại học California tên gọi tiếng Anh là University of California Press hay UC Press, là một nhà xuất bản liên kết với Đại học California để xuất bản học thuật. Nó được thành lập vào năm 1893để xuất bản sách và giấy tờ cho các hkoa của Đại học California, vốn được thành lập 25 năm trước vào năm 1868. Trụ sở chính của nó nằm tại Oakland, California. Hay còn gọi là UC Press, là một nhà xuất bản liên kết với các trường Đại học California có sự tham gia trong việc xuất bản học thuật. Nó được thành lập vào năm 1893, để xuất bản sách và giấy tờ cho các giảng viên của trường. Trụ sở chính được đặt tại Oakland, California. Mỗi năm nó xuất bản khoảng 180 cuốn sách mới và 31 tạp chí về khoa học nhân văn, khoa học xã hội và khoa học tự nhiên và giữ khoảng 3.500 đầu sách in.

Penguin Random House

Nhà xuất bản Đại học California

Random House là một nhà xuất bản sách của Mỹ và là nhà xuất bản bìa mềm có lợi ích chung lớn nhất trên thế giới. Nó là một phần của Penguin Random House, thuộc sở hữu của tập đoàn truyền thông Đức Bertelsmann. Là một công ty được thành lập bởi sự hợp nhất của các nhà xuất bản cuốn sách Random House, (thuộc sở hữu của Bertelsmann) và Penguin Group (thuộc sở hữu của Pearson PLC). Penguin Random House sử dụng hơn 10.000 người trên toàn cầu trên khắp năm châu. Nó bao gồm gần 250 biên tập và nhà sáng tạo dấu ấn độc lập. Họ xuất bản được hơn 15.000 đầu sách mới hàng năm. Danh sách xuất bản của bao gồm hơn 70 người đoạt giải Nobel và hàng trăm tác giả được đọc nhiều nhất trên thế giới.

Random House được thành lập vào năm 1927 bởi Bennett Cerf và Donald Klopfer, hai năm sau khi họ mua lại Dấu ấn Thư viện Hiện đại từ nhà xuất bản Horace Liveright, chuyên tái bản các tác phẩm văn học kinh điển. Cerf được trích dẫn nói, “Chúng tôi vừa nói rằng chúng tôi sẽ xuất bản một vài cuốn sách ở bên cạnh một cách ngẫu nhiên,” điều này gợi ý cho cái tên Random House. Năm 1934, họ xuất bản ấn bản được ủy quyền đầu tiên của cuốn tiểu thuyết Ulysses trong thế giới Anglophone của James Joyce. Random House bắt đầu xuất bản tài liệu tham khảo vào năm 1947 với Từ điển Đại học Hoa Kỳ, được tiếp nối vào năm 1966 bằng từ điển không kết hợp đầu tiên của mình.

Penguin Random House

The MIT Press

Penguin Random House

MIT xuất bản dưới tên riêng của mình một loạt bài giảng về vấn đề nguyên tử Dynamics đưa ra bởi các nhà vật lý Đức và sau đó đoạt giải Nobel, Max Born. Sáu năm sau, hoạt động xuất bản của MIT lần đầu tiên được chính thức thiết lập bởi việc tạo ra một công nghệ mới gọi là Technology Press vào năm 1932. Vào tháng Giêng năm 2010, MIT Press xuất bản khoảng 200 cuốn sách và 30 tạp chí. Trong năm 2012 MIT Press chức kỷ niệm thành lập lần thứ 50 và xuất bản một tập sách kỷ niệm trên giấy và trực tuyến.

Cùng với cuộc khủng hoảng tài chính 2007 – 2008, ngành xuất bản bị ảnh hưởng nặng nề với doanh số bán lẻ yếu. Vào tháng 5 năm 2008, Giám đốc điều hành Random House Peter Olson từ chức và Bertelsmann thay thế Olson bằng Marcus Dohle. Đến tháng 10 năm đó, Doubleday, một bộ phận của Random House thông báo rằng họ sẽ sa thải 16 người hoặc khoảng 10% lực lượng lao động của mình. Vào đầu tháng 12, cái được gọi là Thứ Tư Đen trong giới xuất bản, nhiều nhà xuất bản bao gồm Random House đã thực hiện các bước bằng cách tái cấu trúc bộ phận của họ và sa thải nhân viên.

Nhà xuất bản Đại học Hawaii

The MIT Press

Nhà xuất bản Đại học Hawaiʻi được thành lập vào năm 1947, xuất bản các nghiên cứu trong tất cả các ngành của khoa học xã hội và nhân văn ở các khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. Ngoài các sách chuyên khảo mang tính học thuật, Press còn xuất bản các tài liệu giáo dục và các tác phẩm tham khảo như từ điển, văn bản ngôn ngữ, trình đọc trong lớp học, atlases và bách khoa toàn thư. Trong năm tài chính 2006-2007, Press đã xuất bản 94 dự án: 80 cuốn sách và chuyên khảo và 14 tạp chí học thuật. Vào ngày 30 tháng 6 năm 2007, Press đã xuất bản 2.323 cuốn sách và các phương tiện truyền thông khác, 1.289 cuốn hiện đang được in. Với doanh thu hơn 3,7 triệu đô la, Nhà xuất bản được xếp hạng là nhà xuất bản đại học cỡ trung bình bởi Hiệp hội các nhà xuất bản đại học Hoa Kỳ. Năm 2005, UH Press xuất bản nhiều chuyên khảo học thuật về Đông Á (Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc) bằng tiếng Anh hơn bất kỳ báo chí đại học nào khác và chỉ đứng sau RoutledgeCurzon trong số tất cả các nhà xuất bản tiếng Anh.

Việc sản xuất tạp chí gặp khó khăn trong quá trình sản xuất tạp chí, với một số tòa soạn phải gánh thêm gánh nặng, cho đến khi trợ cấp báo chí được khôi phục một phần vào năm 1998 và bộ phận này được tái cơ cấu. Tất cả 12 tạp chí đều xuất hiện lần đầu tiên trong cơ sở dữ liệu Project MUSE gồm các tạp chí về khoa học xã hội và nhân văn vào năm 2000-2001, nhưng Pacific Science đã chuyển sang tuyển tập tạp chí khoa học tự nhiên BioOne vào năm 2008. Kỷ yếu của Hiệp hội các nhà địa lý Bờ biển Thái Bình Dương bắt đầu xuất bản. Với UH Nhấn vào năm 2000 (trong vol. 62) và xuất hiện lần đầu trong dự án MUSE vào năm 2004. các khu vực châu Á Society ‘s Archives of Nghệ thuật Châu Á bắt đầu xuất bản với UH Nhấn vào năm 2007. Mỗi năm Press trưng bày các cuốn sách và tạp chí đã xuất bản gần đây của mình tại một loạt các cuộc họp chuyên môn và triển lãm thương mại được tổ chức trên khắp thế giới, đạt tổng cộng khoảng 700.000 người tham dự tại các sự kiện đó. Cuộc họp thường niên của Hiệp hội Nghiên cứu Châu Á là cuộc triển lãm học thuật quan trọng nhất mỗi năm.

Nhà xuất bản Đại học Cambridge

Nhà xuất bản Đại học Hawaii

NXB Đại học Cambridge (Cambridge University Press, CUP) là một nhà xuất bản thuộc trường ĐH Cambridge, được thành lập năm 1534. NXB Đại học Cambridge xuất bản hơn 50.000 đầu sách của các tác giả đến từ hơn 100 quốc gia. Sách tiếng Anh của Đại học Cambridge được sử dụng rộng rãi và song ngữ ở nhiều quốc gia. Ở Việt Nam, Cambridge University hiện là một trong những nhà xuất bản sách tiếng Anh được tìm kiếm nhiều nhất. Cambridge University Press có những cuốn sách như Ielts – Toeic – Toefl, từ điển, bộ luyện thi tiếng Anh, bài tập nâng cao tiếng Anh, ELT…

NXB Cambridge là một trong những nhà xuất bản uy tín và danh giá nhất trong giới học thuật. TS. Yooil Bae viết cuốn sách trên cùng các học giả: Jefferey M. Sellers, Đại học Nam California và Anders Lidström, Đại học Umeå, Thụy Điển. Quyển sách là công trình nghiên cứu đầu tiên phân tích, so sánh một cách hệ thống, về truyền thống quốc gia, nguồn gốc và quá trình phát triển dân chủ địa phương ở các quốc gia phát triển. Các tác giả nghiên cứu cho thấy, những thể chế địa phương mang tính dung hợp, kết hợp quản trị cấp quốc gia với địa phương sẽ tăng hiệu quả của chế độ dân chủ.

Nhà xuất bản Đại học Cambridge

Nhà xuất bản Đại học Oxford

Nhà xuất bản Đại học Cambridge

Nhà xuất bản Đại học Oxford (Oxford University Press, viết tắt OUP) là một trong những nhà xuất bản đại học lớn nhất trên Thế giới và lâu đời thứ hai, sau nhà xuất bản Đại học Cambridge. Nó là một đơn vị trực thuộc Đại học Oxford và quản lý bởi nhóm 15 nhà khoa học do Phó Chủ tịch của trường bổ nhiệm với chức danh Ủy viên xuất bản. Thư ký Ủy viên đứng đầu nhóm, người được coi như là giám đốc điều hành của OUP và là đại diện của nhà xuất bản. Đại học Oxford có mô hình hoạt động tương tự như các nhà xuất bản quốc tế khác kể từ thế kỷ 17. Đại học Oxford bắt đầu tham gia vào thương mại in ấn từ khoảng năm 1480, và trở thành nhà in chính đối với các tác phẩm Kinh thánh, sách cầu nguyện, và các sách khoa học khác. Nhóm xuất bản bắt đầu thực hiện dự án Oxford English Dictionary vào cuối thế kỷ 19, và mở rộng dự án để đáp ứng được chi phí hoạt động tăng của nó.

Kết quả là, trong lịch sử của nhà xuất bản Đại học Oxford đã xuất bản các sách cho trẻ em, sách trung học, bản nhạc, tạp chí, series World’s Classics, và những sách Dạy tiếng Anh bán chạy đáp ứng được nhu cầu của thị trường và mục đích tôn giáo. Chuyển tới thị trường quốc tế đưa nhà xuất bản thành lập các chi nhánh bên ngoài Anh quốc, bắt đầu ở thành phố New York, Hoa Kỳ năm 1896. Nhờ sự phát triển của công nghệ thông tin và công nghệ in ấn cũng như ảnh hưởng tới môi trường, xưởng in ở Oxford đã phải đóng cửa năm 1989 và nhà máy giấy của công ty ở Wolvercote đã bị dỡ bỏ năm 2004. Bằng cách ký hợp đồng in ấn và liên kết với các đối tác khác, nhà xuất bản Oxford hiện nay mỗi năm phát hành khoảng 6.000 ấn phẩm. OUP cũng đóng góp tài chính vào công ty mẹ, cũng như cho các mục đích khác của trường đại học như trao các học bổng, chương trình nghiên cứu và giáo dục thông qua các hoạt động của công ty.

Nhà xuất bản Đại học Oxford

Số các sách chất lượng về lập trình, thuật toán, công nghệ mạng máy tính và các thứ khác thuộc công nghệ thông tin đều do 6 nhà này xuất bản. Đây cũng là những đơn vị xuất bản có hợp tác với Việt Nam chuyển nhượng bản quyền, dịch và xuất bản các tác phẩm văn học của nước ngoài vào Việt Nam và của Việt Nam ra nước ngoài.

Đăng bởi: Tuấn Trương Minh

Từ khoá: 6 Nhà xuất bản uy tín trên thế giới

10 “Nóc Nhà” Thế Giới

K2, Baltoro Karakoram

Karakoram hay Karakorum là một dãy núi lớn bao trùm biên giới giữa Pakistan, Ấn Độ và Trung Quốc, nằm ở khu vực Gilgit – Baltistan (Pakistan), Ladakh (Ấn Độ), và khu vực Tân Cương, (Trung Quốc). Nó là một trong những dãy núi lớn của châu Á, thuộc một phần của Himalaya lớn hơn trong khi trên thực tế nó nằm về phía bắc của dãy Himalaya. Dãy núi này dài khoảng 500 km và là khu vực đóng băng dày đặc nhất của thế giới bên ngoài các vùng cực. Sông băng Siachen với chiều dài 70 km và sông Biafo dài 63 km là các sông băng dài thứ hai và thứ ba trong các sông băng bên ngoài các vùng cực.

Karakoram là nơi tập trung cao nhất của các đỉnh núi cao hơn năm dặm Anh, bao gồm K2 là đỉnh cao thứ hai trên thế giới với 8.611 m. Ngọn núi này được bao bọc bởi các trầm tích Tarim Basin về phía Bắc và dãy Himalaya phía Nam. K2 cũng được gọi là ngọn núi man rợ bởi phải rất khó khăn bạn mới có thể lên tới đỉnh núi và đỉnh núi này có số lượng người tử vong cao thứ 2 về độ cao 8.000m. Ngọn núi được chinh phục bởi Achille Compagnoni và Lino Lacedelli vào năm 1954.

Makalu, Himalaya

K2, Baltoro Karakoram

Makalu là ngọn núi cao thứ năm trên thế giới với độ cao 8.463m, thuộc dãy Mahalangur Himalaya và năm ở biên giới Nepal và Tây Tạng, Trung Quốc. Đây là ngọn núi bị cô lập với hình dạng của một kim tự tháp bốn mặt và là một trong những ngọn núi khó chinh phục nhất với độ cao hơn 8.000m. Năm 1955, Lionel Terray và Jean Couzy là những người đầu tiên chinh phục đỉnh núi.

Lionel Terray và Jean Couzy là những người đầu tiên đạt đến đỉnh cao này, trong khi Franco, Magnone, Bouvier, Coupe, Leroux, Vialatte và Sardar Gyaltsen Norbu đã triệu tập hai người sau ngày. Có một số người Pháp đáng chú ý khác, Yannick Seigneur và Bernard Mellet đã leo lên Trụ cột phía Tây năm 1971. Năm 1988, Marc Batard đã leo lên Vùng đất phía Tây trong vòng 24 giờ. Một năm sau, Pierre Beghin độc tấu tuyến đường Nam Tư ở South Face. Sau đó, thật đáng buồn, vào tháng 1 năm 2006, Jean-Christophe Lafaille biến mất trong khi cố gắng thực hiện mùa đông đầu tiên.Tính đến năm 2009, 323 người leo núi đã đạt đến đỉnh Makalu trong đó có 20 người Pháp.

Makalu, Himalaya

Manaslu, Himalaya

Makalu, Himalaya

Manaslu còn được gọi là Kutang là ngọn núi cao thứ tám trên thế giới với độ cao 8.163 m (26.781 ft) trên mực nước biển. Nó nằm trong Mansiri Himal, một phần của dãy Himalaya Nepal, ở phía tây-trung bộ của Nepal. Tên của nó, có nghĩa là “Núi của Trời”, bắt nguồn từ tiếng Phạn Manasa, có nghĩa là “trí tuệ” hay “linh hồn”.

Manaslu lần đầu tiên có người leo lên vào ngày 9 tháng năm 1956 với người leo là Toshio Imanishi và Gyalzen Norbu, các thành viên của một đoàn thám hiểm của Nhật Bản. Người ta nói rằng “chỉ người Anh xem Everest là núi của họ, Manaslu luôn luôn là một ngọn núi của Nhật Bản”.

Kangchenjunga, Himalaya

Manaslu, Himalaya

Kangchenjunga là ngọn núi cao thứ ba trên thế giới (sau đỉnh Everest và K2), với độ cao 8.586 mét (28.169 foot). Kangchenjunga dịch nghĩa là “Năm Kho Báu của tuyết”, vì nó có năm đỉnh núi, bốn trong số đó có độ cao trên 8.450 mét. Các bảo vật đại diện cho năm kho của Thiên Chúa, đó là vàng, bạc, đá quý, hạt ngũ cốc và sách thánh.

Ba trong số năm đỉnh (chính, trung tâm và phía nam) toạ lạc trên biên giới của huyện Sikkim, Ấn Độ và huyện Taplejung của Nepal, trong khi hai đỉnh khác lại nằm hoàn toàn trong huyện Taplejung. Phía Nepal có dự án bảo tồn Kangchenjunga điều hành bởi Quỹ Động vật Hoang dã Thế giới, cùng với Chính phủ Nepal. Khu vực bảo tồn này có gấu trúc đỏ và động vật sống trên núi khác, các loài chim và thực vật. Kangchenjunga phía Ấn Độ cũng có một khu vực vườn quốc gia bảo vệ gọi là vườn quốc gia Khangchendzonga.

Nanga Parbat, Himalaya

Kangchenjunga, Himalaya

Nanga Parbat là ngọn núi cao thứ chín thế giới với độ cao 8.126m, thuộc dãy Nanga Parbat Himalaya ở Pakistan, ngọn núi được mệnh danh là “núi sát thủ”. Đây là ngọn núi có nhiều vách đá dựng cao nhất thế giới và nó chứng kiến nhiều tai nạn chôn vui trong tuyết của người leo núi. Năm 1953 là cột mốc đánh dấu ngọn núi được chinh phục lần đầu tiên bởi một người của Hermann Buhl.

Ngọn núi này còn có tên gọi khác là “Kẻ ăn thịt người” hay “Núi quỷ”. Núi này là nơi chứng kiến nhiều tai nạn chôn vùi trong tuyết của người leo núi. Ở đây có nhiều vách đá dựng cao nhất thế giới, đặc biệt ở phía nam mọc lên bức tường cao 4.600 m. Các cố gắng vượt qua một đỉnh núi cao trên 8000 mét đầu tiên được ghi nhận là trong chuyến thám hiểm của Albert F. Mummery và J. Norman Collie, họ đã cố đến núi Nanga Parbat tại Kashmir (nay là Gilgit-Baltistan, Pakistan) vào năm 1895, song nỗ lực này đã thất bại khi Mummery và hai Gurkha khác là Ragobir và Goman Singh thiệt mạng vì gặp phải một trận lở tuyết.

Nanga Parbat, Himalaya

Annapurna I, Himalaya

Nanga Parbat, Himalaya

Đứng vị trí cuối cùng trong danh sách 10 “nóc nhà” thế giới đó chính là Annapurna I. Ngọn núi này cao 8.091m, thuộc dãy Annapurna Himalaya ở Nepal. Annapurna I được biết đến là một trong những ngọn núi nguy hiểm nhất thế giới cho những ai có khát vọng chinh phục độ cao. Năm 1950 đánh dấu lần chinh phục đầu tiên của các thành viên trong đoàn thám hiểm người Pháp là Maurice Herzog và Louis Lachenal.

Theo lịch sử, những đỉnh núi Annapurna nằm trong những ngọn núi nguy hiểm nhất trên thế giới để leo lên, mặc dù trong lịch sử gần đây nhất, chỉ sử dụng số liệu từ năm 1990 và sau đó, Kangchenjunga có tỷ lệ tử vong cao hơn. Vào tháng 3 năm 2012, đã có 191 cuộc đi lên đỉnh Annapurna I Main và 61 người thiệt mạng trên núi. Tỉ lệ tử vong so với đỉnh (32%) là mức cao nhất của bất kỳ ngọn núi cao trên tám ngàn mét. Đặc biệt, việc đi lên ở mặt phía nam được coi là một trong chuyến leo khó khăn nhất của mọi chuyến leo núi. Vào tháng 10 năm 2014, ít nhất 43 người đã thiệt mạng do bão tuyết và tuyết lở ở xung quanh Annapurna, một thảm họa leo núi tồi tệ nhất của Nepal.

Everest, Himalaya

Annapurna I, Himalaya

Everest đứng đầu danh sách “nóc nhà” thế giới khi có độ cao 8.848m. Ngọn núi này thuộc dãy Khumbu Himalaya, nằm giữa Nepal và Tây Tạng, Trung Quốc. Nhiệt độ trên đỉnh núi vào khoảng -20 ºC đến -35 ºC, tốc độ gió vào khoảng 174 dặm/h tương đương 280 km/h. Everest có hai đường leo lên chính, một đường leo phía Đông Nam từ Nepal và một đường leo Đông Bắc từ Tây Tạng. Trong đó, đường leo phía Đông Nam dễ hơn về mặt kỹ thuật do vậy mà được sử dụng thường xuyên hơn. Everest được chinh phục vào năm 1953 bởi Edmund Hillary và Tenzing Norgay.

Đỉnh Everest nằm giữa biên giới giữa Nepal và Tây Tạng trên nóc nhà thế giới dãy Himalaya. Được người Nepal gọi là Sagarmatha và người Tây Tạng gọi là Chomolungma, được đặt tên theo Sir George Everest, người lãnh đạo nhóm khảo sát ngọn núi này năm 1841. Mặc dù leo đến đỉnh cao nhất của thế giới là một chặng đường gian khổ và đầy nguy hiểm đến tính mạng do say độ cao, sạt lở và những điều nguy hiểm khác nhưng vẫn có rất nhiều nhà leo núi quyết tâm chinh phục để được đứng trên nóc nhà của thế giới.

Ở độ cao 8,848m, lượng oxy bao quanh đỉnhEverest chỉ bằng 1/3 so với gần mặt nước biển, điều này khiến các nhà leo núi khó thở vì không đủ oxy. Theo các nhà khoa học cơ thể con người không thể chịu đựng được độ cao trên 6,000 mét. Càng leo lên cao thì lượng oxy càng ít đi, cơ thể sẽ đối mặt với rất nhiều nguy cơ bao gồm phù phổi, phù não và tắc mạch máu. Ngoài ra những tổn thương do bỏng lạnh sẽ tăng nhanh vì khi ở độ cao như vậy tim phải làm việc nhiều hơn để đưa máu đi khắp cơ thể mang oxy tới các cơ quan. Cơ quan nội tạng được ưu tiên cao hơn, ngón tay và chân là cuối cùng do đó khi phơi nhiễm lạnh hiện tượng bỏng lạnh xảy ra khiến người ta phải cắt đi ngón tay và ngón chân của mình. Do đó, bạn không nên mạo hiểm chinh phục nóc nhà này.

Everest, Himalaya

Lhotse, Himalaya Cho Oyu, Himalaya

Lhotse, Himalaya

Cho Oyu là ngọn núi cao thứ sáu trên thế giới với độ cao 8.188m, nằm trong dãy Mahalangur Himal, Himalaya, thuộc biên giới Nepal và Tây Tạng, Trung Quốc. Đây mà một trong những ngọn núi dễ leo lên nhất trong các ngọn núi đạt độ cao 8.000m. Cho Oyu lần đầu tiên được chinh phục vào năm 1954, bởi đoàn thám hiểm người Áo: Pasang Dawa Lama, Herbert Tichy và Joseph Jochler. Cho Oyu có nghĩa là “nữ thần ngọc” trong tiếng Tây Tạng. Ngọn núi là đỉnh cao lớn cực tây của tiểu phần Khumbu của Mahalangur Himalaya 20 km về phía tây của núi Everest.

Chỉ cần một vài km về phía tây Cho Oyu là Nangpa La (5.716m), một tuyến đèo đóng băng phục vụ như các tuyến đường thương mại chính giữa người Tây Tạng và người Sherpa Khumbu của. Tuyến đèo này tách Khumbu và Rolwaling Himalaya. Do sự gần gũi của nó đối với tuyến đèo này và các sườn núi thường có độ dốc vừa phải của tuyến đường phía tây bắc dãy tiêu chuẩn, Cho Oyu được coi là đỉnh núi cao dễ leo nhất. Nó là một mục tiêu phổ biến cho các bên chuyên nghiệp hướng dẫn.

Dhaulagiri I, Himalaya

Cho Oyu, Himalaya

Khối núi Dhaulagiri ở Nepal kéo dài 120 km (70 dặm) từ sông Kaligandaki phía tây đến Bheri. Khối núi này được bao bọc ở phía bắc và phía tây nam vào các nhánh của sông Bheri và về phía đông nam của Myagdi Khola. Dhaulagiri I là ngọn núi cao thứ bảy trên thế giới ở độ cao 8.167 m trên mực nước biển. Lần đầu có người leo lên đỉnh núi này vào ngày 13 tháng năm 1960 bởi một đoàn thám hiểm Thụy Sĩ – Áo – Nê-pan.

DhaulagiriI có khoảng cách 34 km về phía đông của núi Dhaulagiri I. Sông Kali Gandaki chảy giữa hai trong hẻm núi Kaligandaki, được cho là sông sâu nhất thế giới. Thị trấn Pokhara là phía nam của Annapurnas, một trung tâm khu vực quan trọng và là cửa ngõ cho các nhà leo và leo núi đến thăm cả hai dãy cũng như một điểm đến du lịch theo đúng nghĩa của nó.

Đăng bởi: Vân Lê Nguyễn Hoàng

Từ khoá: 10 “Nóc nhà” thế giới

H1: Top Ai Là Cầu Thủ Xuất Sắc Nhất Thế Giới

Khám phá danh sách “Top ai là cầu thủ xuất sắc nhất thế giới” với những ứng cử viên hàng đầu và tiêu chí đánh giá độc đáo.

Khi nói về cầu thủ xuất sắc nhất thế giới, không thể không nhắc đến những huyền thoại bóng đá như Cristiano Ronaldo, Lionel Messi hay Neymar. Tuy nhiên, việc xác định ai là cầu thủ xuất sắc nhất là một vấn đề gây tranh cãi không chỉ giữa các fan hâm mộ mà còn giữa các chuyên gia bóng đá.

Cristiano Ronaldo đã ghi dấu ấn mạnh mẽ trong lịch sử bóng đá với danh hiệu Quả bóng vàng năm 2008, 2013, 2014, 2024 và 2023. Anh cũng là cầu thủ ghi bàn nhiều nhất trong lịch sử Champions League.

Với kỹ thuật điêu luyện và khả năng tạo ra những đường chuyền và ghi bàn tuyệt vời, Lionel Messi đã giành được sáu danh hiệu Quả bóng vàng và nhiều kỷ lục cá nhân khác.

Neymar được biết đến với tốc độ, kỹ thuật và khả năng sáng tạo trên sân cỏ. Anh đã giành được nhiều danh hiệu cá nhân và là một trong những cầu thủ có ảnh hưởng lớn trong đội tuyển Brazil.

Mohamed Salah đã chứng tỏ sự xuất sắc của mình với thành tích ghi bàn ấn tượng trong màu áo Liverpool. Anh đã giành danh hiệu quan trọng như Quả bóng vàng châu Phi và Cầu thủ xuất sắc nhất Premier League.

Kylian Mbappé, với tốc độ và kỹ thuật điêu luyện, đã trở thành một trong những cầu thủ trẻ triển vọng nhất thế giớAnh đã giành được nhiều danh hiệu cá nhân và giúp đội tuyển Pháp vô địch World Cup 2023.

Kevin De Bruyne là một trong những tiền vệ xuất sắc nhất thế giớAnh đã có sự nghiệp thành công tại Man City và giành được nhiều danh hiệu cá nhân và đội bóng.

Để xác định ai là cầu thủ xuất sắc nhất, ta có thể dựa vào các tiêu chí sau:

Sự ảnh hưởng trong đội bóng: Cầu thủ xuất sắc thường có khả năng thay đổi cục diện trận đấu và ảnh hưởng lớn đến thành công của đội bóng.

Kỹ năng cá nhân và khả năng ghi bàn: Khả năng vượt qua đối thủ, điều khiển bóng và ghi bàn là những yếu tố quan trọng để xác định sự xuất sắc của một cầu thủ.

Thành tích cá nhân và đội bóng: Số lượng bàn thắng, kiến tạo và danh hiệu cá nhân của cầu thủ cũng là tiêu chí quan trọng.

Giải thưởng cá nhân và danh hiệu: Cầu thủ xuất sắc thường được vinh danh qua các giải thưởng cá nhân và giành được danh hiệu cùng đội bóng.

Ngoài các tiêu chí trên, còn có những yếu tố khác cần xem xét để đánh giá cầu thủ xuất sắc nhất:

Tuổi tác và sự phát triển: Sự trưởng thành và tiềm năng của cầu thủ trong tương la- Lối chơi và phong cách: Phong cách chơi bóng và cách cầu thủ tạo ra ảnh hưởng trong trận đấu.

Thái độ trong và ngoài sân cỏ: Sự chuyên nghiệp, tinh thần đồng đội và tác động tích cực của cầu thủ.

Thể hiện trong các giải đấu lớn: Khả năng tỏa sáng trong các giải đấu quan trọng như World Cup hay Champions League.

Ai là cầu thủ xuất sắc nhất thế giới hiện nay?

Các cầu thủ từ Việt Nam có thể giành danh hiệu này không?

Liệu một cầu thủ phải giành được danh hiệu World Cup để được coi là xuất sắc nhất?

Việc xác định ai là cầu thủ xuất sắc nhất thế giới là một vấn đề gây tranh cãCristiano Ronaldo, Lionel Messi, Neymar, Mohamed Salah, Kylian Mbappé và Kevin De Bruyne là những ứng cử viên hàng đầu. Tuy nhiên, mỗi người có quan điểm và tiêu chí riêng khi đánh giá. Sự tranh cãi là điều bình thường và đánh giá cầu thủ xuất sắc nhất là một quyết định cá nhân.

Có hàng triệu khách hàng Tiềm Năng đang xem bài viết này

Bạn muốn có muốn đưa sản phẩm/dịch vụ thương hiệu của mình lên website của chúng tôi

Liên Hệ Ngay!

Top 6 Nhà Xe Limousine Hải Phòng Quảng Ninh Uy Tín, Chất Lượng

1. Xe limousine Hải Phòng Quảng Ninh Phương Huy

Hotline: 0961 58 38 38 hoặc 0961 56 38 38

Đây là nhà xe chất lượng cao chuyên hoạt động trên tuyến đường từ Hải Phòng đến Quảng Ninh được đông đảo khách hàng tin dùng và đánh giá cao trong suốt thời gian qua.

Phương Huy Limousine là nhà xe limousine Hải Phòng Quảng Ninh có thời gian xuất phát sớm nhất lúc 5h00 sáng và cũng có chuyến xuất phát muộn nhất lúc 23h00. Xe Phương Huy gồm 9 chỗ ngồi hạng thương gia. Ghế kiểu massage bọc da cao cấp, nệm dày êm ái, chế độ trượt ngã linh hoạt giúp hành khách thoải mái nghỉ ngơi. Đặc biệt hai ghế sau tài xế có thể xoay 180 độ cực tiện ích.

Ảnh: Limousine Hải Phòng – Móng Cái

Nội thất xe limousine Hải Phòng Quảng Ninh Phương Huy sẽ làm bạn phải hài lòng với sự sang trọng và tiện nghi. Tivi màn hình phẳng ấp trần, điều hòa mát lạnh và đặc biệt là tủ lạnh mini -5 độ C dung tích 22l (giúp làm lạnh đồ uống và bảo quản một số món đồ cho hàng khách). Ngoài ra không thể thiếu wifi tốc độ cao, ổ sạc đa năng tại mỗi vị trí ngồi, loa Sony 4 loa âm thanh cực chuẩn.

Ảnh: Limousine Hải Phòng – Móng Cái

2. Duy Khánh Limousine

Số điện thoại: 0983 227788 – 0898 257788

Bên cạnh Phương Huy thì Duy Khánh cũng là nhà xe nổi tiếng chuyên chạy tuyến Hải Phòng – Quảng Ninh và ngược lại. Trên các trang đặt vé xe trực tuyến thù nhà xe limousine Hải Phòng Quảng Ninh này nhận được nhiều lượt đánh giá tốt, được khách hàng tin tưởng sử dụng dịch vụ.

Giờ xuất phát của xe Duy Khánh Limousine từ Hải Phòng đi Quảng Ninh là từ 10h30 (chuyến sớm nhất) sau đó cứ cách 1 tiếng lại có 1 chuyến và chuyến cuối cùng xuất phát lúc 19h30. Khoảng cách từ Hải Phòng Quảng Ninh là khoảng 127km, mất khoảng 2 tiếng di chuyển (trong trường hợp giao thông thuận tiện) nên đến nơi sẽ khoảng tầm 21h30 tối.

Ảnh: FB DUY KHÁNH Limousine

Xe đón khách ở Cảng Đình Vũ (Hải Phòng) và trả khách ở bến xe Bãi Cháy (Quảng Ninh), Hạ Long, Ngã ba Cửa Ông, Cẩm Phả và Vân Đồn.

Duy Khánh Limousine sử dụng xe loại 9 chỗ trang bị kiểu ghế massage đệm dày giúp hành khách thư giãn nhất. Hệ thống ghế hiện đại giúp bạn dựng thẳng ghế hay ngả ghế ra sau một cách dễ dàng, thoải mái ngả người. Trên xe có đầy đủ điều hòa, loa, ổ điện, wifi,….

3. Trung Thành Limousine

Số điện thoại: 0966 896 896

Cái tên tiếp theo trong danh sách xe limousine Hải Phòng Quảng Ninh là Trung Thành Limousine. Nhà xe này nhận được nhiều đánh giá như: Cơ sở vật chất và tiện ích tốt, Sạch sẽ, Thông tin rõ ràng, Lái xe an toàn, Thái độ phục vụ tốt.

Trung Thành cũng lựa chọn xe limousine 9 chỗ là phương tiện di chuyển hành khách. Số lượng người ít giúp các bạn yên tâm hơn trong vấn đề giãn cách và không phải chờ đợi quá lâu để đủ người. Dàn xe được đầu tư đồng bộ, in logo của Trung Thành cực kỳ nổi bật. Không gian xe rộng rãi, thoáng mát. Trên xe có sẵn khăn ướt và nước uống. Dịch vụ đưa đón tận tình, đúng giờ.

Ảnh: Trung Thành Limousine

Để mua vé, bạn có thể cài đặt app và mua vé trên đó hoặc đặt vé qua fanpage, hotline. Cách thức thanh toán cũng rất đa dạng như thanh toán qua app, thanh toán trực tiếp trên xe khách hoặc chuyển khoản.

Chuyến sớm nhất xe chạy là lúc 8h00 sáng và đón khách ở văn phòng của nhà xe ở Hải Phòng (Số 6 ngõ 613, đường Thiên Lôi – VP Hải Phòng), sau đó cứ cách 2 – 3 tiếng lại có 1 chuyến, chuyến cuối cùng sẽ vào lúc 23h00.

Ảnh: Trung Thành Limousine

Điểm trả khách ở Quảng Ninh sẽ có các địa điểm sau:

Văn phòng nhà xe Trung Thành ở Quảng Ninh: Số nhà 22 ngõ 411 khu 7 – Văn phòng Vân Đồn

Sân bay Vân Đồn

Cổng chào Tuần Châu

Bãi Cháy – Sảnh Khách Sạn Mường Thanh (gần SunWorld)

Hạ Long

Vincom Cẩm Phả

Ảnh: Sưu tầm

4. Hoàng Phú Limousine

Số điện thoại: 1900 1085

Hoàng Phú Limousine là cái tên có nhiều năm kinh nghiệm trong dịch vụ vận chuyển. Hoàng Phú Limousine có chất lượng được bảo chính qua nhiều đánh giá uy tín của hành khách. Đơn vị này chỉ sử dụng những dòng xe VIP đời mới với hệ thống nội thất sang trọng, hiện đại. Ghế massage bọc da êm ái, điều hòa, ổ cắm điện từng chỗ ghế ngồi,… Hành khách sẽ luôn được trải nghiệm chuyến đi tuyệt vời nhất.

Bên cạnh đó, Hoàng Phú còn là nhà xe chạy chuyến Hải Phòng – Quảng Ninh sớm nhất và muộn nhất. Từ 4h00 sáng đến 21h00 tối xe với tần suất 30 phút/chuyến. Lưu ý là một số chuyến nếu quá ít hành khách quá sẽ phải đợi dồn chuyến, tuy nhiên thời gian chờ sẽ không quá lâu. Do đó các bạn có thể lựa chọn khung giờ phù hợp với kế hoạch di chuyển của mình.

Ảnh: FB HOÀNG PHÚ Limousine

Đối với các hành khách trong nội thành, Hoàng Phú còn có chính sách đưa đón tận nơi cực tiện lợi.

Ngoài ra, đơn vị này cũng có nhiều cách mua vé đa dạng như online qua website, hotline,… Các phương thức thanh toán cũng được đa dạng. Hành khách sẽ không cần lo lắng về các khâu này.

5. Nhà xe Quang Mười

Nhà xe Quang Mười là nhà xe chạy tuyến Hải Phòng Quảng Ninh được đánh giá chất lượng cao. Nhà xe sử dụng xe Ford Transit 16 chỗ VIP cao cấp. Xe chuyên chạy các tuyến Mông Dương (Quảng Ninh) – Hải Phòng – Thái Bình – Nam Định – Ninh Bình và ngược lại với tần suất 30 phút/chuyến. Sau khi đặt xe và trước giờ khởi hành, nhà xe sẽ gọi điện cho bạn để xác nhận thông tin.

Dịch vụ của Quang Mười chu đáo và tận tâm, nội thất trên xe sạch sẽ, hiện đại và tiện nghi. Từng giờ di chuyển trên xe sẽ vô cùng thoải mái.

Ảnh: FB Nhà xe Quang Mười

6. Xe limousine Hải Phòng Quảng Ninh Thanh Sang

Số điện thoại: 0972 925 925

Điểm nổi bật của nhà xe limousine Hải Phòng Quảng Ninh này là sự cạnh tranh về giá nhưng đồng thời chất lượng dịch vụ cũng được đánh giá ở mức ổn. Vì thế được nhiều hành khách ưu ái. Nếu có chi phí vừa phải, Thanh Sang là nhà xe bạn có thể lựa chọn.

Tài xế chuyên nghiệp, chạy cẩn thận, chấp hành luật giao thông vì thế khách hàng yên tâm và tránh những rắc rối không cần thiết. Nhà xe cũng không dừng lại bắt khách dọc đường, do đó hạn chế tình trạng bị say xe cho những người bị say tàu xe.

Ảnh: Sưu tầm

Về lộ trình, xe sẽ chạy từ chợ Vàm Láng qua Cầu vượt Quán Rẽ đến Kiến An, Thượng Lý và đi Quảng Ninh. Xe gần như sẽ đi qua hết các thành phố lớn như Hạ Long, Cẩm Phả, Móng Cái. Vì thế bạn có thể chọn điểm xuống rất dễ.

7. Nhà xe Minh Hiếu

Số điện thoại: 0973 396 693 & 1900 6772

Minh Hiếu Limousine là thương hiệu vận tải sở hữu dàn xe chất lượng cao và đội ngũ lái xe chuyên nghiệp. Hai yếu tố cộng hưởng với nhau sẽ làm cho chuyến đi của bạn an toàn, thư giãn.

Sự tín nhiệm của khách hàng vừa là phương châm hoạt động cũng vừa là động lực giúp Minh Hiếu Limousine liên tục hoàn thiện và phát triển hơn nữa để mang đến các dịch vụ tốt nhất cho khách hàng. Xe chạy tuyến Móng Cái (Quảng Ninh) – Hải Phòng và ngược lại. Tần suất cách 1 tiếng có 1 chuyến. Nhà xe tuyệt đối không bắt khách dọc đường và đón trả tận nơi tại các điểm trong trung tâm thành phố.

Ảnh: FB Minh Hiếu Limousine Vip Móng Cái Hải Phòng

Ảnh: FB Minh Hiếu Limousine Vip Móng Cái Hải Phòng

Đăng bởi: Tiến Đinh

Từ khoá: TOP 6 nhà xe limousine Hải Phòng Quảng Ninh uy tín, chất lượng

Muốn Có Không Khí Bản Địa Thì Ăn Gì? Những Món Ăn Ngon Bổ Rẻ Trên Thế Giới

Phở, sushi băng chuyền, cơm chiên Nasi Goreng, cà ri Bunny Chow, Fish and Chips, kem Coppelia, taco, pad Thái là những món ăn ngon bổ rẻ bạn không nên bỏ lỡ.

Khám phá một vùng đất mới không chỉ là ghé đến những địa danh nổi tiếng mà còn là thưởng thức ẩm thực nơi đó. Để hiểu hơn về văn hóa, con người của chính vùng đất đó, những món ăn ngon bổ rẻ chính là một trong những chìa khóa quan trọng nhất.

Phở – Việt Nam

Phở là niềm tự hào của người Việt. Ảnh: baomoi

Nổi bật có thể kể đến phở bò Nam Định với nước dùng đậm đà hơn hẳn. Tuy nhiên, mỗi vùng miền lại có những hương vị khác nhau, không trộn lẫn. Phở ngon là vậy, nổi tiếng là vậy nhưng giá lại cực rẻ. Chỉ khoảng 30.000 đồng là bạn đã có thể thưởng thức một tô phở nóng hổi ngon miễn chê rồi.

Sushi băng chuyền – Nhật Bản

Người Việt Nam biết đến món ăn ngon bổ rẻ với hình thức độc đáo này qua manga nổi tiếng Conan. Sushi thì đã quá nổi tiếng trên thế giới. Tuy nhiên, nếu vào các nhà hàng sang trọng thì giá sẽ rất đắt. Vì vậy, sushi băng truyền sẽ là một sự lựa chọn hợp lý nếu bạn muốn thưởng thức sushi ngon với giá rẻ hơn. 

Cửa hàng sushi băng chuyền tại Nhật Bản. Ảnh: japo

Những đĩa sushi khác nhau sẽ được đặt vào đĩa trên băng chuyền. Muốn ăn món nào bạn chỉ cần lấy ra sau đó họ sẽ tính tiền theo số đĩa bạn đã ăn. Đây cũng là một hình thức ăn sushi bạn chỉ có thể trải nghiệm tại Nhật Bản. 

Cơm chiên Nasi Goreng – Indonesia

Nasi Goreng là món cơm chiên đặc sản của người dân Indonesia. Cơm được chiên vàng sau đó đảo cùng gừng và ớt tạo nên một vị cay đặc trưng cho món ăn này. Ngoài ra, Nasi Goreng còn có thêm các loại thịt, tôm ăn cùng. Bạn cũng có thể ăn thêm trứng và nhiều món ăn kèm khác tùy theo sở thích. 

Món cơm đặc sản Nasi Goreng. Ảnh: recipetineats

Một đĩa cơm chiên Nasi Goreng chỉ có giá từ 19.000 đồng. Khi đi du lịch Indonesia, bạn có thể tìm thấy chúng tại hầu hết các nhà hàng ở đây.

Cà ri Bunny Chow – Nam Phi

Cà ri Bunny Chow là một món ăn có xuất xứ từ Ấn Độ, tuy nhiên nó đã có một phiên bản hoàn toàn mới khi du nhập vào Nam Phi. Bunny Chow được chế biến từ thịt lợn hoặc gà, sau đó thêm các gia vị đặc trưng. Khi ăn bạn sẽ cảm thấy vị béo từ nước cốt dừa nhưng vị cay là rõ hơn cả.

Bunny Chow phiên bản Nam Phi. Ảnh: realfood

Bunny Chow tại Nam Phi sẽ được đựng trong một chiếc bánh mì nhỏ. Bánh mì sẽ được khóet thành một chiếc bát nhỏ, cà ri bên trong sẽ thấm vào từng lớp bánh nên khi ăn sẽ không bị ngán. Món ăn này được bán với giá chỉ từ 80.000 đồng tại Nam Phi.

Fish and Chips – Anh

Fish and Chips là một món ăn không thể bỏ lỡ khi du lịch Anh. Đúng như cái tên, món ăn này bao gồm cá và khoai tây chiên. Tuy nhiên, cá chiên trong món ăn này không chỉ được chế biến như thông thường. Người Anh thường sử dụng cá tuyết để khi chiên thịt sẽ mềm, không bị khô, sau đó thêm gia vị để cá đậm đà hơn.

Fish and Chips. Ảnh: zagat

Khoai tây được chiên giòn cùng các loại lá thảo mộc nên khi ăn sẽ thấy khá thơm. Món ăn này sẽ được ăn kèm sốt đậu nghiền và sốt cà chua. Nếu muốn bạn có thể vắt thêm chanh lên cá để tạo vị chua nhẹ. Bạn có thể thưởng thức món ăn ngon bổ rẻ này tại các tiệm ăn nhỏ trên đường phố London nước Anh. Giá của món ăn này khá rẻ, chỉ từ 100.000 đồng.

Kem Coppelia – Cuba

Nghĩ đến kem chắc hẳn bạn sẽ nhớ đến Gelato nổi tiếng tại ý. Nhưng Cuba cũng không hề kém cạnh với món kem Coppelia hấp dẫn. Sở hữu vẻ ngoài đơn giản, không cầu kỳ nhưng Coppelia lại khiến người ăn phải bất ngờ. 

Ăn kem tại Cuba. Ảnh: barcodemagazine

Kem có vị ngọt vừa phải, không quá ngậy vị bơ và sữa. Từng miếng kem ngọt dịu, tan chảy trong miệng bạn dưới tiết trời nóng bức tại Cuba chắc chắn là một lựa chọn hợp lý. Kem Coppelia có khá nhiều hương vị để bạn lựa chọn với mức giá chỉ từ 30.000 đồng. 

Taco – Mexico

Giống như phở hay bánh mì Việt Nam thì taco cũng là món ăn bạn nhất định phải thử khi đến Mexico. Món ăn này không chỉ nổi tiếng tại Mexico mà nó còn vượt ra nhiều quốc gia, đất nước khác. Khi du lịch Mexico, bạn có thể thưởng thức món ăn này với giá khá rẻ tùy từng cửa hàng. 

Pad Thái

Đến Thái Lan mà chưa thưởng thức pad Thái thì coi như là bạn chưa từng đặt chân đến đất nước này. Pad Thái thực chất là mì xào cùng tôm, thịt bò và các loại rau. Tuy nhiên hương vị cay, chua nhẹ của nó thực sự sẽ khiến bạn phải xao xuyến.

Pad Thái. Ảnh: wiki

Bạn có thể lựa chọn loại sợi mì yêu thích. Tuy nhiên, loại mì bản to sẽ ngon và dai hơn mì sợi nhỏ. Nếu không ăn được cay bạn cũng có thể order ít cay. Bạn cũng nên chọn món mì thập cẩm với trứng, tôm, thịt để thưởng thức. Giá của một suất pad Thái chỉ từ 50.000 đồng.

Tùng Thiện (Tổng hợp)

Theo Báo Thể Thao Việt Nam

Đăng bởi: Tâm Lê Sỹ Trần

Từ khoá: Muốn có không khí bản địa thì ăn gì? Những món ăn ngon bổ rẻ trên thế giới

Những Hố Tự Nhiên Đẹp Nhất Trên Thế Giới

Hố Dean’s Blue

Nằm ngoài khơi thị trấn Clarence, Bahamas, Dean’s Blue là hố có màu xanh nước biển sâu nhất hành tinh, với độ sâu 202m. Hố được đặt theo tên của người chủ đất địa phương. Dean’s Blue nằm trong một vịnh nhỏ và là một trong những địa điểm nổi tiếng nhất thế giới với người mê lặn biển

Hố Bimmah

Hố này được hình thành tự nhiên khi phần mặt đất không ổn định bị sụp xuống. Tại đây, có một đường hầm dưới nước dài 500m dẫn ra biển, tạo ra sự pha trộn giữa nước ngọt và nước biển trong hố. Đây là hố có thể lặn, nhưng thủy triều “cực đoan” khiến thợ lặn gặp nguy hiểm. Hố Bimmah nằm cách địa danh Dibab, Oman khoảng 6km.

Hố Great Blue

Là hố ngầm dưới biển, cách bờ biển Belize khoảng 70km. Nó nằm gần trung tâm của đảo san hô Lighthouse. Hố này sâu 124m, có miệng hình tròn với đường kính 300m. Great Blue là một phần của khu bảo tồn san hô Belize Barrier, khu vực được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên của nhân loại. Hố Great Blue là một điểm đến đáng mơ ước của các thợ lặn khắp thế giới. Tại đây, họ có cơ hội gặp những loài cá quý hiếm như cá mú, các mập san hô Caribe hay cá mập đầu đen.

Hố Ik Kil

Là hố nổi tiếng phía ngoài thành phố Tinúm, Yucatán, Mexico. Nó nằm ở trung tâm phía Bắc của bán đảo Yucatán và là một phần của Công viên Khảo cổ Ik Kil. Địa danh này mở cửa cho người dân đến bơi và các tua du lịch bằng xe bus. Hố có độ sâu 40m, đường kính miệng là 60m. Người tham quan có thể xuống hố qua một cầu thang bám vào dốc đá. Ngoài ra, Ik Kil cũng là nơi trú ngụ của một loài cá da trơn quý hiếm.

Hố Đỏ

Hồ Đỏ là nơi chứa nước đá vôi gần thành phố Imotski, Croatia. Hố này nổi tiếng với rất nhiều hang động và vách đá cao 241m so với mực nước hồ. Độ sâu được khám phá của hố này là 530m. Hồ Đỏ có thể chứa khoảng 25-30 triệu m3, khiến nó trở thành hố lớn thứ 3 trên thế giới. Dưới hố có những mạch nước ngầm nên luôn giữ mực nước hồ ổn định.

Hố Zacatón

Là hố nước có nước nóng nằm ở thành phố Aldama, phía Bắc bang Tamaulipas, Mexico. Đây là hố chìm chứa nước sâu nhất thế giới với độ sâu 335m. NASA từng đo được phần chứa nước của hố sâu 319m, còn phần không chứa nước là 6m. Zacatón cũng là hố duy nhất trong 5 hố ở Rancho La Azufrosa có lưu lượng nước đáng kể. Tên của hố bắt nguồn từ các hòn đảo đầy cỏ khô trôi nổi tự do và di chuyển trên mặt nước trong hố.

Hố Morning Glory

Nó nằm trong công viên Yellowstone tại Wyoming, Mỹ. Độ sâu của hố là 4m. Cái tên “Morning Glory” được đặt vào năm 1880 vì nó giống hoa bìm bịp. Màu sắc đặc biệt của hố này là do một loại vi khuẩn sống trong nước. Tuy nhiên, Morning Glory từng có nguy cơ bị mất màu sắc đặc trưng, khi một con đường được mở gần đó và khiến nhiều du khách nổi hứng ném đồng xu vào hố, đe dọa sự tồn tại của loài vi khuẩn.

Hố Giant’s Kettle

Đây là một điểm đến đáng kinh ngạc với các du khách ở Rovaniemi, Phần Lan. Hố này có hình một chiếc ấm đun nước khổng lồ với đường kính 5,7 – 8m và chiều cao 15,4m. Ở đáy, hố có chia ra 2 phần và chỉ chứa một ít nước.

Đăng bởi: Trương Tấn Quang

Từ khoá: Những hố tự nhiên đẹp nhất trên thế giới

Cập nhật thông tin chi tiết về 6 Nhà Xuất Bản Uy Tín Trên Thế Giới trên website Ppvf.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!