Xu Hướng 2/2024 # 2 Cách Nấu Chè Đậu Đỏ Thơm Ngon Đơn Giản Dễ Làm # Top 7 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết 2 Cách Nấu Chè Đậu Đỏ Thơm Ngon Đơn Giản Dễ Làm được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Ppvf.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cách nấu chè đậu đỏ với bột năng

1. Nguyên liệu chuẩn bị

Đậu đỏ: 250g

Bột năng: 100g

Bí đỏ: 50g

Đường phèn: 100g

Vài nhánh lá dứa thơm

Cùng một số dụng cụ cần thiết khác.

2. Cách nấu chè đậu đỏ ngon đơn giản

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

– Bí đỏ bạn đem gọt vỏ, thái miếng vuông nhỏ. Tiếp đến cho bí đỏ vào nồi hấp chín.

Sau khi bí đỏ chín mềm, bạn cho ra bát cùng với bột năng. Lúc này hãy nhào bột thành một khối đồng nhất với màu vàng tươi của bí đỏ khá đẹp mắt.

Với khối bột này bạn hãy vo thành những viên tròn những đều và đẹp mắt. Sau đó hãy luộc sơ qua nước sôi.

– Đậu đỏ sau khi mau về bạn loại bỏ những hạt hỏng, đem ngâm nước từ 6-8 tiếng để khi hầm hạt đậu nhanh mềm.

Bước 2. Tiến hành nấu chè đậu đỏ

Bước tiếp theo là bạn thêm đường phèn, lượng đường phèn cho vào tùy thuộc vào sở thích ăn ngọt nhiều hay ít của bạn. Khuấy đều và tiếp tục đun thêm chừng 20 phút để đường tan và ngấm vào đậu đỏ.

Trước khi tắt bếp, bạn hãy cho những viên bột năng bí đỏ vào rồi khuấy đều lên.

Bước 3. Hoàn thành và thưởng thức

Cách nấu chè đậu đỏ nước cốt dừa

1. Nguyên liệu chuẩn bị

Đậu đỏ: 200g

Gạo nếp: 100g

Dừa khô nạo: 2  trái

Đường cát trắng: 300g

Cùng một số dụng cụ cần thiết khác.

2. Cách nấu chè đậu đỏ nước cốt dừa

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

– Đậu đỏ: Sau khi mua về hãy nhặt bỏ hạt đen, hạt sâu rồi cho ngâm ngập nước tầm 2 tiếng trước khi nấu chín.

– Dừa khô nạo: Bạn cho vào bát cùng với 100ml nước ấm, sau đó nhào bóp rồi vắt lấy nước cốt dừa đậm đặc. Tiếp tục thao tác này 2 – 3 để lấy nước cốt dừa dão.

Bước 2. Tiến hành nấu đậu đỏ nước cốt dừa

Cho đậu đỏ ngâm mềm vào nồi cùng với phần nước cốt dừa dão. Hãy ninh mềm nhừ phần đậu này đi, hãy nhớ điều chỉnh ngọn lửa vừa phải tránh để cháy nồi.

Bước 3. Hoàn thành và thưởng thức

Lợi ích của việc sử dụng đậu đỏ

Đậu đỏ là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe. Chẳng hạn như  Giảm cân, Ngừa tim mạch, Tốt cho tiêu hóa, Bổ sung vitamin, Kiểm soát huyết áp, Tốt cho làn da, Tốt cho thận, Khử độc cơ thể,…

Đậu đỏ có thể sử dụng chế biến thành rất nhiều món ăn ngon như xôi đậu đỏ, canh đậu đỏ, chè đậu đỏ hoặc nước rang từ đậu đỏ.

Tùy theo sở thích mà bạn lựa chọn cách cung cấp dinh dưỡng từ đậu đỏ để tăng cường sức đề kháng, phòng tránh bệnh tật.

Mẹo nhỏ khi nấu chè đậu đỏ

– Để món chè đậu đỏ thơm ngon, hấp dẫn. Bạn cần chú ý đến khâu lựa chọn nguyên liệu, nhất là đậu đỏ. Hãy chọn hạt to, không hư không sâu.

– Tùy theo sở thích mà bạn kết hợp nấu chè đậu đỏ với nhiều nguyên liệu khác nhau.

– Trong quá trình nấu đậu đỏ để tránh tình trạng cứng hoặc lại đường khi nấu chè. Bạn nên cho thêm tí tiêu mặn khi luộc đậu. Cách làm này giúp đậu đỏ nhanh mềm và ngon hơn.

Điều cần tránh khi dùng chè đậu đỏ

– Do chè chứa nhiều chất ngọt nên người tiểu đường không nên sử dụng, nhất là người mập và ăn kiêng.

– Tuy đậu đỏ rất thanh mát và rất tốt cho sức khỏe nhưng việc sử dụng quá nhiều sẽ đem lại nhiều hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe.

Bài Liên Quan:

Điều hướng bài viết

Cách Làm Chả Đậu Xanh Chay Đơn Giản Thơm Ngon Hấp Dẫn

Nguyên liệu làm chả đậu xanh chay

Cách làm chả đậu xanh chay khá dễ với những nguyên liệu có giá rẻ. Để thực hiện món ăn, cần chuẩn bị những loại thực phẩm sau:

1 miếng đậu hũ trắng.

100gr đậu xanh cà sạch vỏ.

1 miếng tàu hũ ky.

100gr bột chiên giòn.

1 trái ớt.

Hành ngò.

Chả chay đậu xanh

Cách làm chả đậu xanh chay đơn giản

Chả đậu xanh có hương vị thơm ngon và hấp dẫn thực khách. Món ăn không chỉ dùng cho người ăn chay mà có thể sử dụng để đổi vị cho các bữa cơm thường ngày.

1. Bước 1: Sơ chế nguyên liệu món ăn

Sau khi chuẩn bị nguyên vật liệu sẽ tiến hành sơ chế như sau:

Đầu tiên sẽ ngâm đậu xanh trong nước ấm 60 phút cho mềm. Tiếp theo sẽ hấp cách thủy cho chín rồi tán nhuyễn. Nên tán ngay khi đậu xanh còn nóng sẽ dễ và nhanh hơn. Có thể thêm nước cốt dừa khi nấu đậu để làm tăng độ béo của chả.

Tàu hũ chần qua nước sôi, sau đó tán nhuyễn rồi cho vào tô đậu xanh.

Tàu hũ ky ngâm trong nước sôi cho mềm, rửa sạch, xắt nhỏ, bằm nhuyễn và cho vào tô đậu xanh. 

Hành, ngò cắt nhỏ. Có thể thêm ớt bằm nhuyễn để phù hợp với khẩu vị ăn của gia đình.

Nguyên liệu đậu xanh

2. Bước 2: Nêm gia vị

Cho nước mắm, bột nêm, bột ngọt, đường, hành ngò, ớt bằm vào tô đậu xanh. Thêm 100gr bột chiên giòn để tạo độ kết dính rồi trộn đều cho thấm gia vị.

Nêm gia vị

3. Bước 3: Nặn và chiên chả

Sử dụng một chiếc muỗng múc hỗn hợp nguyên liệu tạo thành từng viên chả nhỏ hình tròn. Tiếp tục nặn cho hết phần nguyên liệu đã chuẩn bị.

Nặn chả thành các miếng vừa ăn

Sử dụng một chiếc chảo chống dính, làm nóng rồi đổ dầu đun nóng già. Thả từng viên chả vào chảo chiên ngập dầu tới khi vàng đều. Vớt ra để chả trên giấy thấm dầu cho ráo.

Chiên chả bằng chảo chống dính

Để chả có tạo hình bắt mắt thì bạn có thể sử dụng các khuôn bằng nhựa hay inox. Hình dạng chả độc đáo sẽ hấp dẫn trẻ nhỏ và dễ trang trí hơn trong những buổi tiệc.

4. Bước 4: Thành phẩm

Đến đây thì các bạn đã biết cách làm chả đậu xanh chay. Thành phẩm có màu vàng bắt mắt, giòn ngon. Vị béo bùi của đậu xanh hòa quyện vị ngọt của các nguyên liệu đi kèm có sức quyến rũ bất kỳ thực khách nào.

Chả đậu xanh thơm ngon

Hướng dẫn cách bảo quản chả đậu xanh chay ngon lâu

Để bảo quản chả đậu xanh ngon lâu, cần chú ý những điểm sau:

Sau khi chiên xong nên để chả nguội và ráo dầu rồi cho vào hộp hoặc túi bọc kín.

Chả đậu xanh có thời  hạn sử dụng từ 1 đến 2 ngày. Để dùng lâu hơn nên bảo quản trong tủ lạnh, tuy nhiên cách này có thể làm giảm độ giòn và mùi thơm của chả.

Đăng bởi: Điện Cơ

Từ khoá: Cách làm chả đậu xanh chay đơn giản thơm ngon hấp dẫn

Cách Nấu Chè Đậu Đen Nước Cốt Dừa Thơm Ngon Béo Ngậy

1. Nguyên liệu làm chè đậu đen nước cốt dừa

Đậu đen: 300 – 400g

Nước cốt dừa: 200ml

Tinh dầu chuối: 10ml

Dừa nạo sợi: 50g

Đậu phộng (lạc): 30g

Gia vị: Đường, bột bắp, muối, vani…

Nguyên liệu chế biến chè đậu xanh nước cốt dừa. Ảnh: Internet.

2. Các bước thực hiện làm chè đậu đen nước cốt dừa Bước 1: Sơ chế đậu đen

Ban lấy đậu đen về và ngâm ở nước ấm khoảng 4 – 6 tiếng cho đến khi bạn thấy đậu đen mềm là được. Trong thời gian ngâm đậu đen bạn sẽ thấy những hạt lép hay hư nổi lên mặt nước thì lấy ra và bỏ đi. Tiếp đó sau khi đã ngâm lâu và nhặt hạt hư thì bạn rửa lại bằng nước sạch.

Ngâm đậu đen. Ảnh: Internet.

Bước 2: Hầm/ninh đậu đen

Bạn cho hạt đậu đen đã sơ chế sạch vào rồi cho nước lọc vào ngập đậu vào nồi áp suất và hầm trong khoảng 15 phút. Sau đó bạn cho nhỏ lửa và hầm tiếp trong khoảng 45 phút.

Hầm đậu đen. Ảnh: Internet.

Bước 3: Nấu chè đậu đen

Tiếp theo bạn dùng rây lọc đậu ra và cho vào một nồi khác. Sau đó bạn cho 200g đường vào trộn đều. Bạn ướp đậu và đường trong khoảng 15 – 20 phút rồi đổ phần hỗn hợp này lại phần nước đậu chắt ra lúc nãy. Bạn bật nhỏ lửa và nấu trong khoảng 15 phút trên bếp. Trong lúc này bạn cho thêm 1 ống vani để tạo hương thơm. Lưu ý nếu như phần nước hầm đậu bên trên quá ít bạn có thể cho thêm nước.

Cuối cùng bạn hoà tan 2 thìa cà phê bột năng với khoảng 50ml nước rồi cho vào đậu. Bạn để hỗn hợp trên sôi khoảng 20 – 15 phút rồi nêm nếm lại độ ngọt cho vừa khẩu vị của gia đình mình. Sau đó bạn thì có thể tắt bếp.

Sơ chế đậu. Ảnh: Internet.

Bước 4: Làm nước cốt dừa

Bước cốt dừa đã chuẩn bị sẵn thì bạn cho vào đó 10g đường, 1 chút muối trộn đều và nấu sôi hỗn hợp khoảng 5 – 7 phút. Tiếp theo bạn cũng tiếp tục hoà tan bột năng và 50ml nước lọc. Bạn để hỗn hợp từ từ vào nước cốt dừa và nấu sôi trong khoảng 7 phút để tạo một độ sánh mịn cho nước cốt dừa.

Làm nước cốt dừa. Ảnh: Internet.

Bước 5: Thành phẩm đạt được

Món chè đậu đen đã hoàn thành, bạn lấy chè đậu đen ra ly rồi cho một nước cốt dừa vào. Bạn có thể cho thêm một vài giọt tinh dầu chuối, một ít đậu phộng rang đã giã nhuyễn và sợi dừa nạo vào ly chè. Cuối cùng cho thêm một ít đá bào nữa thì có ngay một ly chè thơm ngon giải nhiệt cho mùa hè rồi đấy.

Cách nấu chè đậu đen nước cốt dừa. Ảnh: Internet.

3. Hướng dẫn chọn nguyên liệu chế biến – đậu đen

Hạt đậu đen nên chọn những hạt còn nguyên, đặc biệt khi ngửi lại thấy có mùi đặc trưng của đậu.

Hạt đậu đen ngon và chuẩn thường là những hạt cứng, phần ruột chắc chắn và không bị vỡ.

Bạn không nên mua những hạt đậu đen có một lớp phấn màu trắng mỏng bên ngoài. Đó là những hạt đậu bị mốc và khi chế biến sẽ ảnh hưởng tới món ăn.

Cách nấu chè bằng đậu đen. Ảnh: Internet.

4. Công dụng của đậu đen

Đậu đen có nhiều chất đạm và chất xơ giúp duy trì cấu trúc xương.

Trong đậu đen có một hàm llượng hợp chất Natri, giúp cho bệnh huyết áp một cách tự nhiên.

Trong đậu đen có chất xơ, kali, vitamin B6 và một nguồn dinh dưỡng hỗ trợ hệ tim mạch. Ngăn ngừa làm hỏng các mạch máu và dẫn đến các vấn đề tim.

Không dừng lại ở đó mà selen là một khoảng chất đóng vai trò trong chức năng enzym gan và giúp giải độc một số chất gây ung thư trong cơ thể.

Ngoài ra đậu đen còn được chế biến thành nhiều món hỗ trợ giảm cân như trà đậu đen,….. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng đậu đen làm đẹp da.

Công dụng của đậu đen. Ảnh: Internet.

Thủy Tiên

Đăng bởi: Kiều Huế

Từ khoá: Cách nấu chè đậu đen nước cốt dừa thơm ngon béo ngậy

2 Cách Làm Chè Thái Đơn Giản, Nhanh Chóng Và Ngon Nhất

Cách làm chè Thái

Nguyên liệu làm chè Thái

Thạch dừa

1 trái lê

5 múi sầu riêng

2 muỗng canh màu thực phẩm (màu đỏ)

50g bột sương sáo đen

100g bột năng

2 lá dứa

Đường

100ml nước cốt dừa

300ml sữa tươi không đường

1 lon sữa đặc

Một ít dầu chuối

Trái cây tùy thích nhãn, mít, vải,…

Cách làm chè Thái

Bước 1 Làm hạt lựu (lê)

Lê gọt vỏ, cắt hạt lựu rồi đem ngâm nước đá cho giòn. Sau đó bạn trộn lê với 2 muỗng canh màu đỏ thực phẩm (hoặc thay bằng si rô dâu cũng được).

Kế đến bạn cho 100g bột năng vào trộn cho bột bám đều lên lê , sau đó cho vào nồi nước sôi luộc cho đến khi lê nổi lên thì vớt ra, ngâm trong nước đá.

Bước 2 Làm sương sáo

Hòa 50g bột sương sáo với 200ml nước, sau đó bạn đun sôi 800ml nước, rồi cho hỗn hợp sương sáo vào khuấy đều tay cho tan hết. Kế đến, cho 2 muỗng canh đường và vài giọt dầu chuối vào, khuấy tới khi hỗn hợp sôi lăn tăn rồi tắt bếp, đổ ra khuôn để đông thành rau câu.

Đầu tiên bạn xay lá dứa với 200ml nước lọc rồi lọc qua ray để lấy phần nước lá dứa.

Trộn 2 muỗng cà phê bột rau câu với 100g đường. Đun sôi 1 lít nước rồi cho phần bột rau câu vào khuấy đều cho tan. Khi hỗn hợp sôi, cho nước lá dứa và một vài giọt dầu chuối vào khuấy đều rồi cho ra khuôn chờ đông.

Bước 3 Làm nước cốt dừa, sầu riêng

Cho 100ml nước cốt dừa, 300ml sữa tươi không đường, 1 lon sữa đặc và 5 múi sầu riêng đã tách hột vào máy xay sinh tố xay nhuyễn là được.

Bước 4 Thành phẩm

Cho vào ly thạch dừa, trái cây và rau câu cắt nhỏ, hạt lựu rồi chan nước cốt vào, thêm đá là có thể thưởng thức. Giữa ngày trưa nóng nực mà có một ly chè Thái mát lạnh để ăn thì còn gì thích bằng nhỉ?

Cách làm chè Thái sợi phở

Nguyên liệu làm chè Thái sợi phở

Phần rau câu

24g bột rau câu con cá dẻo

30g sữa đặc

70g nước cốt dừa

Vài giọt hương lá dứa

180g đường

Mít, nhãn

Phần nước cốt dừa

500g nước lọc

150g đường phèn

1 bó lá dứa

120g bột béo

50g bột cốt dừa

500ml nước cốt dừa

250g sữa tươi nguyên kem

120g whipping cream

Cách làm chè Thái sợi phở

Bước 1 Làm rau câu

Kế đến bạn cho vào tô 24g bột rau câu con cá dẻo, 180g đường rồi trộn đều. Sau đó bắc nồi lên bếp, thêm 200ml nước vào, đợi sôi thì vặn lửa nhỏ rồi cho hỗn hợp bột rau câu vào khuấy đều tay, chờ hỗn hợp sôi thì tắt bếp.

Bạn chuẩn bị 3 khuôn. Khuôn thứ nhất bạn cho 30g sữa đặc, 70g nước cốt dừa vào trộn đều rồi cho 1/3 hỗn hợp rau câu vào, khuấy đều.

Khuôn thứ hai bạn trộn 1/3 hỗn hợp rau câu với vài giọt hương lá dứa, trộn đều. Khuôn còn lại bạn để yên. Sau đó bạn cho cả 3 khuôn vào tủ lạnh chờ đông.

Bước 2 Làm nước cốt dừa

Cho vào nồi 500g nước lọc, 150g đường phèn, 1 bó lá dứa vào đun, đợi khi nước chuyển màu hơi ngả vàng thì cho vào 120g bột béo, 50g bột cốt dừa, 500ml nước cốt dừa, 250g sữa tươi nguyên kem, 120g whipping cream, khuấy đều rồi đun khi hỗn hợp sôi lại thì tắt bếp.

Bước 3 Hoàn thành món ăn

Sau khi thạch rau câu đông lại thì bạn đem đi cắt. Với thạch cốt dừa thì bạn cắt sợi, thạch lá dứa bạn tạo hình bằng phần đuôi của dao bào, thạch trong thì bạn bào mỏng.

Bạn cho tất cả lại thạch vào tô, thêm trái cây vào theo sở thích, cuối cùng rưới nước cốt dừa lên trên là hoàn thành.

Bước 4 Thành phẩm

Xem clip Tiktok cách làm chè Thái sợi phở:

4 Cách Nấu Chè Đậu Xanh Đánh Nhuyễn Mịn Cực Đơn Giản Ngay Tại Nhà

Chè đậu xanh đánh nhuyễn mịn cực đơn giản ngay tại nhà ai cũng có thể nấu thành công. Ảnh: Internet

1. Cách nấu chè đậu xanh đặc, mịn kết hợp sương sáo giải nhiệt

Cách nấu chè đậu xanh đặc, mịn cùng sương sáo để tiết kiệm thời gian cũng như nhanh chóng hơn nên sử dụng đậu xanh đã cà vỏ. Loại này thường có bán sẵn tại các siêu thị lớn, nhỏ hoặc các cửa hàng thực phẩm trên toàn quốc, mọi người có thể dễ dàng tìm mua. Đồng thời, trước khi nấu bạn hãy ngâm cùng với nước khoảng vài tiếng cho hạt đậu nở mềm. Điều này giúp giai đoạn đánh nhuyễn đậu xanh sẽ diễn ra nhanh chóng hơn.

1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

Đậu xanh cà vỏ: 200g

Thạch sương sáo: 1 gói

Đường cát trắng

Sữa đặc

Nước cốt dừa

Bột năng

Hương vani

Các dụng cụ cần thiết khác

Nên chọn nguyên liệu đậu xanh đã cà vỏ để giúp tiết kiệm thời gian hơn. Ảnh: Internet

1.2. Cách nấu chè đậu xanh đặc, mịn kết hợp sương sáo giải nhiệt

Cũng như khi nấu các món chè đậu xanh khác, chuẩn bị nấu chè đậu xanh đánh, bạn cũng mang đậu xanh vo sạch rồi cho vào một cái thau nhỏ. Thêm nước ấm vào ngâm khoảng 3 tiếng đồng hồ. Trong quá trình ngâm nếu thấy những hạt đậu nào nổi lên thì vớt bỏ.

Sau khi ngâm xong vớt ra rửa lại với nước sạch, rồi cho vào nồi đổ ngập nước. Để đậu xanh đặc thì nên đổ ít nước.

Bật bếp đun sôi đến khi đậu xanh chín. Lưu ý trong quá trình nấu, các bạn nên thường xuyên khuấy đều đậu xanh lên để tránh trường hợp đậu dính dưới đáy bị cháy khét.

Thạch sương sáo cho vào bát nhỏ hòa cùng nước lọc. Thêm một ít sữa đặc vào khuấy đều lên rồi bắt lên bếp đun sôi. Khi hỗn hợp sôi hòa tan hoàn toàn vào nhau thì tắt bếp để nguội. Đợi thạch sương sáo đông lại thì thái thành hạt lựu cho vào tủ lạnh.

Chuẩn bị một cái bát khác, cho nước cốt dừa, bột năng, nước lọc và một ít đường vào khuấy đều. Đem hỗn hợp này đi đun sôi đến khi sệt lại thì tắt bếp để nguội.

Như vậy là đã hoàn thành cách nấu chè đậu xanh đặc mịn kết hợp thạch sương sáo rồi đấy. Bây giờ chúng ta chỉ cần cho chè ra bát, thêm sương sáo, nước cốt dừa, một ít đá và thưởng thức.

Chè đậu xanh đánh sương sáo ăn giải nhiệt ngày hè cực tốt. Ảnh: Internet

2. Cách nấu chè đậu xanh đánh ngon vị sầu riêng 2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

Đậu xanh đã cà vỏ: 200g

Cơm sầu riêng loại ngon: 300g

Đường cát trắng hoặc đường phèn

Muối ăn

Bột năng

Các dụng cụ cần thiết khác

Sầu riêng giúp món ăn thêm phần lạ miệng hơn. Ảnh: Internet

2.2. Cách nấu chè đậu xanh đánh ngon vị sầu riêng

Đậu xanh đã cà vỏ đem rửa sạch rồi ngâm với nước ấm khoảng vài tiếng trước khi nấu cho đậu nở mềm. Sau khi xong thì chuẩn bị một cái nồi vừa, cho đậu xanh vào cùng với một thìa cà phê muối ăn, nước lọc rồi bắt lên bếp nấu.

Khi thấy nước đã sôi, các bạn hạ nhỏ lửa xuống. Dùng vá vớt bỏ hết bọt nổi lên cho nước trong và ngon hơn.

Nấu đến khi nào đậu xanh chín mềm thì tắt bếp, vớt ra và cho vào máy xay sinh tố tiến hành xay thật nhuyễn, mịn. Xay xong đậu xanh các bạn cho cơm sầu riêng, bột năng vào xay đến khi nào hỗn hợp nhuyễn mịn hòa đều vào nhau là được.

Sau khi đã xay xong, chuẩn bị một cái nồi sạch khác, cho hỗn hợp đậu, bột năng, sầu riêng ra. Cho đường cát trắng hoặc đường phèn vào và bắt lên bếp nấu.

Lưu ý nên để lửa vừa, không quá to để tránh trường hợp đậu dính dưới đáy nồi bị cháy khét. Trong quá trình nấu dùng vá khuấy đều tay. Nêm nếm lại, nếu chưa vừa thì cho thêm đường.

Nêm xong nấu đến khi nào thấy chè đặc sệt lại là có thể tắt bếp. Chè đậu xanh đánh với hương vị ngọt thơm của đậu xanh cùng với một chút béo ngậy của sầu riêng, hẳn sẽ khiến bạn thưởng thức một lần nhớ mãi hương vị đặc biệt này.

Chè đậu xanh đánh sầu riêng béo ngậy vô cùng hấp dẫn. Ảnh: Internet

3. Cách nấu chè đậu xanh đánh bột báng đơn giản 3.1. Chuẩn bị nguyên liệu

Đậu xanh đã cà vỏ: 200g

Bột báng

Đường cát trắng hoặc đường phèn

Các dụng cụ cần thiết khác

Cách nấu chè đậu xanh đánh kết hợp bột báng rất đơn giản. Ảnh: Internet

3.2. Cách nấu chè đậu xanh đánh bột báng đơn giản

Cũng tương tự như 2 cách nấu chè đậu xanh đánh ở trên, trước tiên chúng ta cần ngâm đậu xanh trước. Chuẩn bị một cái thau vừa, cho đậu xanh vào ngâm khoảng vài tiếng trước khi nấu. Sau đó vớt ra rửa lại với nước sạch rồi để ráo.

Xong thì cho đậu vào nồi, thêm nước ngập đầu xanh khoảng một đốt tay rồi đun. Đun sôi đến khi nào đậu xanh chín mềm đều. Thời gian nấu khoảng 30 phút.

Đậu xanh chín mềm, các bạn dùng vá đảo đều và tán nhuyễn ra. Tiếp đến nêm nếm chè bằng đường. Lượng đường tùy theo khẩu vị của người ăn. Nếu không có đường phèn thì mọi người có thể dùng đường cát trắng.

Khuấy đều để đường hòa vào hết vào trong chè. Sau đó vặn nhỏ lửa lại để tránh chè bị trào ra ngoài và đậu xanh bị cháy khét dưới đáy nồi.

Nấu đến khi nào chè sôi lại thì cho bột báng vào nồi. Khuấy đều tay và đun trên bếp thêm khoảng vài phút cho bột báng chín là có thể tắt bếp.

Cuối cùng là múc chè đậu xanh đánh bột báng ra chén và thưởng thức. Các bạn có thể cho thêm những gia vị khác để giúp món chè ngon hơn như: lạc rang, dừa nạo sợi hoặc nước cốt dừa. Món chè này có thể ăn như vậy hoặc cho thêm vài viên đá lạnh đều rất ngon.

Chè đậu xanh bột báng ăn cùng với đá lạnh rất ngon. Ảnh: Internet

4. Cách nấu chè đậu xanh đánh nước cốt dừa thơm ngon béo ngậy 4.1. Chuẩn bị nguyên liệu

Đậu xanh đã cà vỏ: 200g

Bột năng

Nước cốt dừa

Đường cát trắng

Hương vani

Lạc (đậu phộng)

Dừa tươi già lấy cơm

Các dụng cụ cần thiết khác

4.2. Cách nấu chè đậu xanh đánh nước cốt dừa Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đậu xanh mua về cho vào thau nước ngâm khoảng vài tiếng rồi vớt ra rửa lại cho sạch.

Chuẩn bị một cái chảo, bắt lên bếp đợi chảo nóng thì cho lạc vào rang. Rang trên lửa vừa đến khi nào hạt lạc nổ những đốm hơi nâu đen thì cho ra rổ. Đợi một lát cho lạc nguội hết thì dùng hai tay bóc vỏ bằng cách chà xát cho vỏ rơi ra khỏi hạt. Sau khi tách vỏ xong các bạn cho vào cối giã hơi nhỏ rồi để bát riêng.

Dừa tươi bổ đôi, dùng dao nạo lấy phần cơm.

Bước 2: Cách nấu chè đậu xanh đánh nước cốt dừa

Đậu xanh sau khi đã ngâm xong và rửa sạch thì các bạn cho vào nồi cơm điện. Thêm nước lọc vào sao cho ngập gấp đôi lượng đậu trong nồi. Đậy nắp và nấu.

Khi nước sôi mở nắp để không bị trào. Ngắt điện và tiến hành ủ đậu xanh khoảng 20 phút.

Sau 20 phút mọi người mở nắp xem đậu đã nhừ chưa. Nếu đã nhừ thì thêm vào đường cát trắng. Lượng đường tùy thuộc vào sở thích ăn ngọt vừa hay nhiều. Ngược lại nếu đậu chưa mềm thì nấu đậu thêm một lần nữa, đến khi sôi mở ra và ủ như bước ban đầu.

Đậu đã nhừ cho đường vào xong thì tiếp tục cho lên bếp bật lửa nhỏ, rồi dùng vá đánh đậu xanh cho thật nhuyễn mịn.

Đánh đến khi nào đậu xanh nhuyễn mịn, sánh nước và đặc sệt lại là có thể tắt bếp.

Bước 3: Nấu nước cốt dừa

Chuẩn bị một cái nồi nhỏ khác, thêm nước lọc vô rồi đổ lon nước dừa cùng bột năng đã chuẩn bị sẵn trước đó vào.

Trộn đều lên rồi cho thêm một ít đường, khuấy tan hết và đun sôi. Đun đến khi nào nước cốt dừa sánh đặc lại là được.

Múc đậu xanh đánh nhuyễn ra bát, thêm nước cốt dừa lên trên cùng với lạc rang giã nhỏ và cơm dừa nạo sợi.

Đậu xanh đánh nhuyễn, mịn bùi bùi hòa quyện cùng vị thơm ngon béo ngậy của nước cốt dừa ăn kèm với lạc rang và dừa bào sợi vô cùng hấp dẫn.

Chè xanh đánh cốt dừa ăn kèm cùng lạc rang, dừa bào sợi rất ngon. Ảnh: Internet

Diễm Diễm

Đăng bởi: Nguyễn Thị Thu Thủy

Từ khoá: 4 cách nấu chè đậu xanh đánh nhuyễn mịn cực đơn giản ngay tại nhà

Cách Nấu Lẩu Đơn Giản Thơm Ngon, Hấp Dẫn Tại Nhà

Nguyên liệu cho cách nấu lẩu đơn giản thơm ngon tại nhà

500g thịt gà

300g tôm

500g mực

500g nghêu

200g thịt bò

3 bìa đậu phụ

3 quả trứng vịt lộn

1 trái ngô ngọt

1kg xương heo

1 củ hành khô

1kg bún

Gia vị

Rau ăn lẩu

Cách nấu lẩu đơn giản, thơm ngon, hấp dẫn tại nhà

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Gà rửa sạch rồi chà xát muối lên bề mặt để khủ mùi tanh hồi rồi rửa lại nhiều lần với nước sau đó chặt thành miếng nhỏ vừa ăn.

– Thịt bò rửa sạch, xát muối như thịt gà rồi rửa lại với nước sạch 1- 2 lần sau đó thái lát mỏng vừa ăn,

– Mực bỏ nội tạng và da, xát muối rượu để khử mùi tanh sau đó rửa sạch cắt khoanh tròn

– Tôm rửa sạch, bỏ đầu và chỉ lưng

Cách nấu lẩu đơn giản

– Nghêu ngâm trong muối ớt khoảng 1-2 tiếng cho nhả cát bùn, xóc mạnh rồi rửa lại với nước.

Bước 2: Sơ chế rau

– Nấm kim châm bỏ gốc, rửa sạch với nước muối pha loãng rồi xả lại nước lạnh lần nữa, để ráo.

– Các loại rau ăn kèm bỏ gốc, lá héo úa rồi cắt khúc vừa ăn, rửa sạch rồi để ráo nước.

– Đậu phụ, rửa sạch, cắt thành miếng vuông nhỏ vừa ăn

Cách nấu lẩu đơn giản

– Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, đập dập rồi băm nhỏ

– Cà chua bỏ cuống, rửa sạch rồi bổ thành múi cau,

– Ngô ngọt bỏ vỏ ngoài và râu ngo, cắt thành từng khoanh ngắn,

– Xả bỏ gốc và vỏ già ngoài, rửa sạch, cắt thành lát mỏng

Bước 3: Nấu nước lẩu

– Xương heo rửa sạch với nước muối pha loãng và chần sơ qua với nước sôi trong khoảng 5 phút để khử sạch mùi hôi.

– Cho xương vào nồi nước lớn, bắc lên bếp đun ở lửa to đến khi nước sôi thì hạ nhỏ lửa và ninh khoảng 30-45 phút để tạo vị ngọt tự nhiên cho nước lẩu.

Chú ý: Trong quá trình nấu cần vớt bỏ bptj để nước dùng được trong

Cách nấu lẩu đơn giản

– Bắc nồi chuyên nấu lẩu lên bếp cho 1 muỗng canh dầu ăn vào đến khi dầu sôi thì cho hành tím băm vào phi thơm, thêm cà chua bổ múi cau, sả cắt lát vào xào đến khi dậy mùi thơm.

– Cho nước dùng vừa ninh vào và tiếp tục đun đến khi sôi, cho 3 quả trứng vịt lộn bóc vỏ vào cùng, hạ lửa nhỏ rồi cho sa tế và nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn là được.

Bước 4: Hoàn thành

Đặt nồi lẩu lên bếp chuyên nấu lẩu ra giữa bàn cùng các đĩa thịt, hải sản, rau ăn kèm xung quanh. Chờ thức ăn sôi là có thể thưởng thức được rồi

Cách nấu lẩu đơn giản

Video hướng dẫn cách nấu lẩu đơn giản, hấp dẫn

Thông tin cách nấu lẩu đơn giản, hấp dẫn

Thời gian chuẩn bị 10M

Thời gian nấu : 30M

Tổng thời gian : 40M

Số lượng người ăn : 4

Món ăn dành cho bữa :  Trưa, tối

Nguồn gốc của món ăn: Việt Nam

Tổng calories món ăn : 300 calories

Đăng bởi: Đặng Công Minh

Từ khoá: Cách nấu lẩu đơn giản thơm ngon, hấp dẫn tại nhà

Cập nhật thông tin chi tiết về 2 Cách Nấu Chè Đậu Đỏ Thơm Ngon Đơn Giản Dễ Làm trên website Ppvf.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!